Cách Nấu Các Món Ăn Sáng Thơm Ngon Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô
  • Top 5 Cách Làm Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Quên Sầu
  • Chọn Cua Biển Và Chế Biến Những Món Ngon Nào?
  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Cua Biển Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Bếp Việt giới thiệu 5 món ăn sáng ngon được rất nhiều người Việt yêu thích.

    + DANH SÁCH MÓN VÀ NGUYÊN LIỆU:

    1. Phở Áp Chảo

    Nguyên liệu: Bánh phở – Thịt bò – Cải ngọt – Cà chua – Hành tây – Hành lá – Bột canh – Đường – Dầu hào – Dấm tiều – Nước tương – Tương đen – Tương ớt.

    2. Bún Thịt Nướng

    Nguyên liệu: Thịt heo (nặc dăm): 0,5 kg – Thịt xay: 200g – Giò sống: 5g – Bún tươi: 1kg – Đậu phộng rang – Củ cải trắng: 1 củ – Cà rốt: 1 củ – Xà lách – Dưa leo – Sả băm: 10g – Hành tím băm: 50g – Tỏi băm: 15g – Ớt băm: 5g – Ngũ vị hương: 1g – Nước mắm: 50g – Muối: 22g – Đường: 105g – Mật ong: 38g – Dầu hào: 20g – Tương ớt: 10g – Tiêu xay: 2g – Màu dừa: 8g – Dấm: 200g

    3. Bánh Cuốn

    Nguyên liệu: Bột gạo – Bột năng – Nấm mèo – Thịt nạc – Chả lụa – Nem chua – Hành tây – Hành tím – Giá – Rau thơm – Ngò rí – Ớt – Củ sắn – Hành phi – Nước dừa – Nước mắm

    4. Bún Riêu Cua

    Nguyên liệu: Cua đồng xay: 1kg – Mắm tôm – Tàu hủ chiên – Huyết – Chả huế – Cà chua – Kinh giới – Rau muống bào – Rau chuối bào – Giá – Hành lá – Ngò gai – Hành tím – Chanh – Ớt – Trứng vịt: 2 quả – Muối: 30g – Bột canh: 41g – Đường phèn: 70g – Dầu điều: 30g – Đường: 2g – Nước mắm: 45g – Tiêu – Dầu ăn

    5. Mì Quảng

    Nguyên liệu: Sườn non: 400g – Tôm bạc lớn: 6 con – Sợi mì Quảng: 1kg – Bánh đa: 2 cái – Đậu phộng: 200g – Rau muống bào: 150g – Bông chuối bào: 100g – Giá sống: 100g – Húng lủi: 100g – Rau mầm: 200g – Hành lá: 100g – Ngò rí: 50g – Dầu ăn – Hành tím củ: 10 củ – Chanh: 3 trái – Ớt xanh: 30g – Tiêu xay: 5g – Dầu điều: 20g – Nước mắm: 50g – Muối: 20g – Đường phèn: 40g – Bột canh: 28g

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Bé Trong Dịp Giáng Sinh
  • Gia Vị Trong Các Món Chay
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Món Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon Trong Ngày Đông Se Lạnh
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Cho Bé Đi Học

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Yêu Ăn Hoài Không Ngán
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Bị Ho
  • Chia Sẻ Cách Nấu Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi
  • Nấu Cháo Lươn Cho Bé Với Rau Gì Thì Hợp
  • 8 Món Ăn Hạ Sốt Siêu Tốc Cho Trẻ
  • Để bé có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho buổi đi học, việc chuẩn bị bữa ăn sáng như thế nào là vô cùng quan trọng. Vì thời gian bận rộn, bạn có thể chở con dùng bữa sáng ở ngoài. Nhưng đôi khi, hãy tận dụng thời gian chỉ 20 – 30 phút buổi sáng để nấu những món ăn sáng cho bé đi học, bạn sẽ yên tâm về chất lượng hơn và cũng là cách để thể hiện sự quan tâm với con nhiều hơn.

    Cháo yến mạch, súp bí đỏ, trứng cuộn khoai lang hay smoothie trái cây là những món ăn phù hợp với bữa sáng của bé. Đây là món ăn sáng đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và cũng không phải quá khó để thực hiện. Với những món ăn sáng ngon đơn giản như trứng cuộn, súp bí hay hay smoothie trái cây, bạn chỉ cần 15 phút buổi sáng để thực hiện. Với cháo cần nhiều thời gian hơn, bạn có thể nấu trước vào buổi tối và hâm nóng lại dùng vào sáng hôm sau.

    Cháo yến mạch dùng vào buổi sáng

    Cháo yến mạch

    Yến mạch có 3 loại gồm: yến mạch nguyên hạt rất giàu dinh dưỡng và có độ dai dai, yến mạch cán mỏng thường được sử dụng phổ biến nhất và yến mạch cán vỡ. Thông thường, nếu có nhiều thời gian, mọi người thường chọn yến mạch loại 1 (tức loại nguyên hạt) vì mất khoảng hơn 1 tiếng mới làm mềm hạt. Trong khi đó, nếu sử dụng loại 3 (tức loại cán vỡ), bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để nấu thành cháo, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng sẽ không cao bằng.

    Đối với loại yến mạch đã cán vỡ, bạn có thể nấu thành nhiều món cháo khác nhau cho bé ăn vào buổi sáng như: cháo yến mạch thịt bằm và củ (cà rốt, khoai tây), yến mạch cần tây, cháo yến mạch trứng hoặc cháo yến mạch tôm bằm… Cách nấu cháo cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần băm nhuyễn tôm, thịt, xắt hạt lựu các loại củ và cho vào nồi cùng lúc với yến mạch, nêm nếm và nấu trong khoảng 10 phút là cháo đã mềm nhừ. Đối với cháo yến mạch trứng, bạn nấu yến mạch trước cho đến khi mềm, sau đó đập 1 – 2 quả trứng gà vào, nêm nếm là hoàn thành rồi đấy.

    Súp bí đỏ khá dễ ăn vì mọi nguyên liệu đã được xay nhuyễn, dạng tựa như bột, giàu chất dinh dưỡng và khá phù hợp với những bé biếng ăn.

    Súp bí đỏ là sự kết hợp của đa số các loại củ quả như bí đỏ, cà rốt, khoai tây đem nấu cùng với nước dùng gà và sau đó đem xay nhuyễn tất cả cùng với một ít wipping cream (kem béo). Khi tất cả đã được xay nhuyễn cùng nhau, bạn cho hỗn hợp này vào nồi đun nóng lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm một chút tiêu, hành ngò và múc ra chén cho con thưởng thức.

    Súp bí đỏ có thể kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ngoài súp bí đỏ rau củ, bạn nên đa dạng nguyên liệu để chế biến thành súp bí đỏ tôm, súp bí đỏ cua, súp bí đỏ thịt bằm hoặc chỉ cần bí đỏ cùng với wipping cream và gia vị…

    Trứng cuộn khoai lang

    Trứng cuộn khoai lang cũng là một gợi ý hay để bạn nấu món ăn sáng cho bé đi học. Trứng béo béo cùng lớp bột, khoai lang ngọt ngọt chắc chắn sẽ là món ăn lạ miệng, đẹp mắt giúp bé thích thú với bữa ăn sáng hơn.

    Trứng cuộn khoai lang nhẹ nhàng cho bữa sáng

    Đầu tiên, bạn bào vỏ khoai lang (nên chọn loại khoai lang vàng hoặc khoai lang tím, dẻo), rửa sạch, hấp chín mềm và tán nhuyễn. Tiếp theo, bạn đều trứng để riêng một tô (không nêm nếm) và quậy bột mì với nước lạnh và đường để riêng một tô.

    Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu xong, bạn tráng một lớp trứng mỏng và một lớp bột mỏng. Sau đó, bạn úp lớp bột lên lớp trứng, đặt khoai tán nhuyễn lên trên cùng (có thể dát thành lớp mỏng hoặc vo thành viên đều được) và cuộn lại. Món trứng cuộn khoai lang không những lạ, ngon mà còn có màu sắc vàng – trắng – tím trông cũng vô cùng đẹp mắt.

    Smoothie trái cây

    Ở phương Tây, thay vì những món nóng, nhiều gia đình cũng cho bé thay đổi bằng bữa sáng lạnh, chẳng hạn như với món smoothie trái cây. Thực chất smoothie có cách pha chế gần giống như làm sinh tố ở Việt Nam, tuy nhiên các món smoothie thường sẽ không lạm dụng đường quá nhiều như chúng ta thường làm mà chỉ gồm trái cây, kem béo và một ít đá xay, đôi khi có thể có thêm chocolate hoặc siro. Nếu dùng vào buổi sáng, bạn nên giảm đá lại và cho bé dùng smoothie kèm với một vài lát sandwich hoặc một quả trứng ốp la để chắc bụng hơn.

    Để thực hiện món smoothie, trước hết bạn cắt nhỏ trái cây mà mình muốn sử dụng, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng với cream và đá viên. Một số loại trái cây thông thường được sử dụng như: xoài và chuối, đào, quả mâm xôi, việt quất…

    Smoothie việt quất tươi mát

    Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng, càng đặc biệt hơn đối với độ tuổi đang lớn và cần được chăm sóc đặc biệt như trẻ em. Chế độ dinh dưỡng cho bữa sáng mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ gợi ý như trên phù hợp với cả nhóm trẻ từ 4 tuổi trở lên với tiêu chí đơn giản, nhanh chóng, dễ làm và bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bé dùng bữa bên ngoài với các loại cháo dinh dưỡng hoặc tự nấu cũng rất hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Cháo Thơm Ngon Giúp Trẻ Bị Sốt Nhanh Khỏi Bệnh
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Bổ Dưỡng Cho Bé Khi Bị Sốt
  • Tổng Hợp Các Món Cháo Giúp Trẻ Hạ Sốt Tốt Nhất, Mau Lại Sức
  • Mách Mẹ 5 Món Cháo Cho Bé Giúp Hạ Sốt Cực Hiệu Quả
  • Lòng Nồi Cơm Điện Bị Cháy Đen, Phải Xử Lý Thế Nào?
  • Các Món Ngon Sáng Nấu Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Trang Web Dạy Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Cưới Ngon
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tiệc Cưới Có Cần Đăng Ký Kinh Doanh?
  • Cỗ Đám Cưới Gồm Những Món Gì?
  • Marry Blog :: Thực Đơn Cỗ Cưới Đúng “chuẩn” Phong Tục Miền Bắc
  • Bữa ăn sáng là điều rất quan trọng nhưng nhiều người lại thường bỏ qua. Một bữa sáng lành mạnh và bổ dưỡng có thể đem lại năng lượng tràn đầy cho bạn trong cả một ngày.

    1. Bánh mỳ trứng

    – Nguyên liệu:

    2 quả trứng gà, 4 miếng bánh mì sandwich, sốt mayonnaise, gia vị.

    – Cách làm:

    Cắt bỏ 4 viền ngoài của bánh mì sandwich đi, sau đó tiếp tục cắt bánh mì sandwich thành 4 miếng nhỏ hơn.

    Lấy khuôn cắt hình tròn, cắt bỏ phần giữa của 4 miếng bánh mì.

    Phết khoảng 2 thìa sốt mayonnaise lên miếng bánh mì sandwich hình vuông còn nguyên vẹn rồi đặt miếng bánh mì sandwich đã khoét lỗ tròn lên trên.

    Đập trứng gà vào phần trong lỗ đã khoét và phết thêm một lớp sốt mayonnaise nữa lên trên.

    Cho bánh mì vào lò nướng và nướng khoảng 8 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Khi thấy các góc bánh mì chuyển sang màu vàng nâu là được.

    2. Mỳ xào bò

    – Nguyên liệu:

    1 gói mỳ tôm, 100g thịt bò, ¼ bó rau cải thìa, 1 ít hành tây, hành tím, tỏi, hành lá, ngò, gia vị.

    – Cách làm:

    Rau cải thìa nhặt sạch, rửa sạch nhiều lần với nước và cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp cùng nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng. Hành lá và ngò nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Mì tôm chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo.

    Bật bếp và chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào và phi tỏi cho thơm. Sau đó, cho thịt bò vào và xào, thêm hạt nêm, nước tương và đường. Đảo đều tay để thịt bò chín đều. Khi thấy thịt bò chín tái thì cho cà rốt vào xào cùng. Tới khi cà rốt đã chín thì tiếp tục cho hành tây và rau cải thìa vào và đảo đều rồi múc ra đĩa.

    Cho dầu vào chảo và cho mỳ tôm vào đảo đều. Khi thấy sợi mỳ đã mềm thì cho hỗn hợp thịt bò đã xào khi trước vào và đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho thêm hành ngò là có thể dùng được.

    Món mỳ xào bò nên được ăn nóng và ăn kèm với tương ớt.

    3. Cơm rang thập cẩm

    – Nguyên liệu:

    1 củ hành tây thái hạt lựu, 4 cọng cần tây, thái hạt lựu, gia vị, 4 quả trứng, 1 chén xúc xích bò thái hạt lựu, 4 chén cơm.

    – Cách làm:

    Trứng gà đập vào chảo và đảo để trứng thành các vụn nhỏ.

    Cho dầu vào chảo và làm nóng ở nhiệt độ cao, cho hành tây, cần tây vào xào cùng. Khi thấy hành tây có màu hơi mờ thì nêm muối cho vừa ăn. Sau đó thêm trứng và xúc xích vào và xào cùng nhau. Cuối cùng cho cơm vào và đảo liên tục đến khi thấy các hạt cơm tách rời nhau ra là được. Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    4. Bún thịt

    – Nguyên liệu:

    Bún tươi, giò lụa, thịt heo quay hoặc luộc, thịt bò, cà rốt, dưa chuột, rau thơm các loại, hành phi, nước mắm hoặc mắm nêm, đường, tỏi, ớt, chanh, giấm.

    – Cách làm:

    Bún tươi đem trần qua nước sôi.

    Thịt heo đã luộc và giò lụa thái sợi. Cà rốt, dưa chuột thái sợi, rau thơm rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.

    Thịt bò làm sạch và thái thành các miếng vừa ăn rồi đem xào chín tới cùng với tỏi.

    Pha nước chấm để ăn kèm với bún và rau: 1 thìa đường + ½ thìa giấm + 1/2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa mắm + 3-4 thìa nước tùy khẩu vị. Sau khi pha các thành phần trên với nhau, cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào và khuấy đều.

    5. Phở gà

    – Nguyên liệu:

    3kg gà cựa, 2 nhánh gừng, hành khô: 4 củ, hành tây: 1/2 củ, thảo quả: 2 quả, hành lá, rau mùi, chanh, ớt, lá chanh, bánh phở.

    – Cách làm:

    Thịt gà làm sạch và cho và nồi luộc chín. Sau đó, vớt ra để nguội rồi xé sợi hoặc thái thành các miếng mỏng. Đem phần xương đã lọc cho vào nồi và tiếp tục đun.

    Gừng, hành khô, thảo quả đem nướng rồi rửa sạch cho hết các muội đen. Sau đó, thả chúng vào nồi nước dùng đang đun.

    Lá chanh thái chỉ, quả chanh bổ làm 4, ớt thái lát mỏng, hành và mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Nêm nếm gia vị nồi nước dùng cho vừa ăn.

    Trần phở với nước sôi và để ráo.

    Lấy lượng phở vừa ăn cho vào bát, xếp các miếng thịt gà lên rồi rắc hành, mùi, lá chanh lên. Sau đó, múc nước dùng đang sôi vào bát. Trộn đều và thưởng thức cùng tương ớt.

    Video cách làm các món ăn sáng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Trình Món Ăn 8/3
  • Top 10 Công Thức Nấu Ăn Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cho Người Biết Nấu
  • Guide To Visiting Cai Rang Floating Market In The Mekong Delta
  • Hợp Đồng Thuê Người Nấu Ăn
  • Hợp Đồng, Mẫu Hợp Đồng Quy Định Thuê Người Giúp Việc✅
  • Bữa Sáng Ngon Với Các Món Ăn Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Vặt Tốt Cho Bé
  • Quà Vặt Cho Bé Biếng Ăn: Bánh Rán Nhân Thịt Nóng Hổi Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Những món ăn sáng được làm với nguyên liệu từ trứng thường có cách chế biến khác đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kì lại khác đẹp mắt sẽ khiến các bé thêm phần thích thú với bữa sáng của mình.

    Trứng hấp “đại bác” kiểu Hàn Quốc

    – 4 quả trứng

    – ¾ chén nước hoặc nước dùng

    – 2 muỗng cà phê muối

    – 1 cây hành lá, xắt nhỏ

    – Một số loại rau củ như ớt chuông, cà rốt thái nhỏ.

    Bước 1: Đập trứng vào một tô sứ, cho hành lá và các loại rau tùy thích vào tô. Sau đó đánh đều trứng cùng các loại rau, nêm gia vị vừa ăn và lọc qua rây để trứng được mịn.

    Bước 2: Đun lượng nước vừa đủ cùng một chút nước mắm. Sau khi nước sôi, bạn đổ trứng vào.

    Bước 3: Quấy liền tay đến khi trứng gần chín thì vặn nhỏ lửa

    – 150g nui

    – 2 quả trứng gà

    – Hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải

    – 1 nắm hẹ tươi

    – 3 quả trứng

    – 1 cái xúc xích

    – 200g bột mỳ đa dụng

    – 1 ít gừng băm nhỏ

    – 1/2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh dầu mè; 2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

    Bước 1: Xúc xích thái miếng vuông

    Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh tan. Đun nóng chảo với ½ muỗng canh dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chiên, khi trứng hơi đông lại thì dùng đũa khuấy cho trứng tách thành từng miếng nhỏ

    Bước 3: Trút hẹ tươi vào bát to, thêm trứng, xúc xích, muối, dầu mè, gừng và ít hạt nêm vào trộn đều.

    Bước 4: Đổ bột mì ra bát, từ từ châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột mịn, mềm mại và hơi dính tay. Đặt bột vào bát, đậy kín để bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy bột ra, nhồi lại cho tan hết các bọt khí. Cuộn bột thành khối trụ tròn dài, đường kính khoảng 5cm.

    Bước 5: Dùng dao lưỡi mỏng, sắc cắt bột thành từng phần dày chừng 1cm. Nếu bột quá dính, bạn có thể rắc thêm chút bột khô áo ngoài. Dùng thanh cán cán mỏng bột. Với mỗi phần bột cán mỏng bạn được một vỏ bánh.

    Bước 6: Trải vỏ bánh ra, múc một muỗng nhân vào giữa, gấp vỏ bánh làm đôi thành hình bán nguyệt rồi dùng ngón tay trỏ và ngón cái bóp nhẹ cho hai mép bánh dính vào nhau. Sau đó tiếp tục dùng hai ngón tay trỏ và ngón tay cái kéo nhẹ mép bánh hơi giãn ra rồi xếp vặn thừng nối tiếp nhau tạo thành viền bánh mềm mại và chiếc bánh nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Lặp lại thao tác cho đến khi bạn gói xong tất cả phần nhân bánh.

    Bước 7: Đun nóng dầu trong chảo (2 muỗng canh), khi dầu nóng thì thả bánh vào chiên trên lửa nhỏ. Khi vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại.

    Gắp bánh ra đĩa, cắt làm đôi hoặc làm ba tùy ý, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Máy Đánh Trứng Chất Lượng Sản Phẩm Tốt Giá Rẻ Đang Rất Được Ưa Chuộng
  • Các Món Bún Ăn Sáng Tuyệt Ngon Cho Ngày Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Tranh Gì Chúc Khai Trương Hồng Phát? Xem Ngay Hồng Phát Là Gì?
  • Khai Trương Hồng Phát Là Gì? Lời Chúc Khai Trương Hồng Phát
  • Chuyên Order Đồ Ăn Vặt Nội Địa Trung Quốc Giá Sỉ Lẻ Toàn Quốc
  • Thử Ngay Miến Ăn Liền Chua Cay Trùng Khánh
  • 

    Bún bò Huế đầy ắp thơm nức mũi sẽ đánh thức hoàn toàn vị giác của bạn

    Nói đến bún bò phải nhắc ngay đến bún bò Huế. Nước lèo của bún bò phải được nấu trong nồi nhôm đáy tròn, cổ eo của Huế. Trong bún bò phải có cả bò bắp, bò tái, giò heo, chả cua, chả tôm. Ăn kèm bún là đĩa rau thơm, tía tô, bắp chuối thái sợi… Nước lèo thơm ngọt, những miếng bò được thái vuông vức, ngọt lịm. Vị thơm của sả, của chả cua, chả tôm sẽ đánh thức hoàn toàn vị giác của bạn. Món bún bò được mọi yêu thích dùng trong bữa sáng cũng chính là vì lý do này.

    Bún riêu cua thanh ngọt đúng chất Hà thành

    Bún riêu cua không đâu ngon bằng ngay chính mảnh đất thủ đô. Nước dùng của bún riêu cua phải có vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua làm nổi lên. Cua được giã nhỏ rồi cho vào nước, lọc lại thật kỹ rồi mới gạn phần nước cua vào nồi, đun lửa liu riu cho đến khi riêu cua nổi lên thành từng mảng. Ngày nay, bát bún riêu cua đã được cải tiến thêm, có thêm bò, quẩy, và một đĩa rau sống. Hương vị hài hòa của bát bún cùng mùi hành phi thơm nhức mũi sẽ làm cho bạn có một bữa sáng nhớ mãi không quên.

    Tổng thống Mỹ cũng đã thử qua và khen bún chả Hà Nội rồi đấy

    Thêm một món ăn đặc biệt được yêu thích và nổi tiếng tại Hà Nội. Nếu ghé qua Hà Nội một lần mà chưa thưởng thức bún chả thì thật là thiếu sót. Có hai loại bún chả chấm và bún chả chan. Chả được làm từ thịt lợn nướng trên than hoa làm dậy mùi thơm của thịt. Đi cùng với chả và bún là bát nước mắm chua cay mặn ngọt đặc biệt của mỗi cửa hàng. Khi ăn có thể bỏ bún, chả, rau sống vào bát nước mắm và thưởng thức. Hương thơm, vị ngọt của chả thịt cùng với nước mắm chua cay sẽ ngay lập tức khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi. Thứ quà sáng có sức sống lâu bền của Hà Nội và là đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà thành đang chờ bạn thưởng thức.

    Món ăn đậm chất miền Tây – đậm đà mà giản dị

    Đặc sản của miền Tây đó chính là bún mắm. Món ăn có nguồn gốc từ Campu/ được nấu từ mắm bù hốc. Con mắm được nấu rã ra, sau đó lọc lấy phần nước trong, cho thêm một ít đường, hành sả và dùng chung với bún. Về sau để tăng hương vị và độ phong phú cho bún mắm, người ta cho thêm miếng cá, tôm, mực và heo quay.

    Nét đặc trưng của bún mắm là nước dùng. Nước dùng thường được làm từ mắm cá linh hay cá sặc và tùy theo mỗi người mà có sự nêm nếm khác nhau để món bún có mùi thơm đậm đà. Bún mắm thường được dùng với rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá và rau diếp cá (dấp cá).

    Món ăn mang hương vị đồng nội, miền quê với cách nêm nếm đậm đà đúng chất miền Tây. Bữa sáng với những món ăn có nước của bạn sẽ thêm phần thú vị với món ăn này.

    Ăn sáng với bánh mì que Pháp BMQ

    Ngoài những lựa chọn trên, bạn cũng có thể ăn sáng với bánh mì que của thương hiệu BMQ. Vỏ bánh mì được làm từ bột mì ngon nhất và nó thon dài, nhỏ tầm 3 ngón tay người trưởng thành và dài 30cm. Kích thước này giúp vỏ bánh luôn giòn giòn, đồng thời với kích thước này khi ăn rất vừa miệng đối với cả người lớn lẫn trẻ em.

    Nhân bánh mì chính là nhân tố quyết định đến sự nổi tiếng của bánh mì que BMQ. Nhân pate thơm ngậy, được làm 100% từ những nguyên liệu tươi ngon, không có chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm. Pate của bánh mì que Pháp hiện có bán ở các siêu thị, khách hàng có thể mua các hộp pate được đóng gói sẵn để mua về ăn dần, thật là tiện lợi.

    Bánh mì que Pháp là món ăn Tiện – Tươi – Vui vừa dễ ăn, vừa dễ bảo quản. Ngoài ra, bạn dễ dàng mua bánh mì tại chuỗi cửa hàng phủ rộng toàn quốc hoặc mua tại các hệ thống đại lý khác. Bạn cũng có thể đặt mua bánh mì giao hàng tận nơi qua hotline 1900555591, hoặc qua các ứng dụng www.banhmique/dl, foody, Grapfood, deliverynow.. Khi bạn đặt hàng qua những ứng dụng đó, bạn sẽ nhận được các ưu đãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Là Những Loại Đồ Ăn, Thức Uống Ở Quán Net Được Game Thủ Ưa Thích?
  • Dịch Vụ Ăn Uống Tại Quán Net: ‘mỏ Vàng’ Cần Khai Thác!
  • Game Thủ Và Chuyện Ăn Uống Tại Quán Net
  • Bán Xôi Ăn Sáng Có Cần Phải Đăng Ký Kinh Doanh Không?
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 3 Nạp Năng Lượng Ngày Mới Cho Bạn
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Hãng Pizza Hiện Có Mặt Tại Hà Nội Không Thể Không Thử
  • 2 Cách Muối Cà Chín Giòn Ngon
  • Chế Biến 4 Món Ngon Quê Nhà Với Cà Pháo
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Cà Tím Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị
  • Học Nấu Các Món Ốc Ngon Mở Quán
  • Gợi ý hơn 30 món ăn sáng ngon và bổ dưỡng nên có trong sổ tay nội trợ để làm tại nhà.

    Một số món ăn có thời gian chế biến nhanh nên đơn giản và dễ làm. Một số món khác tuy có phần cầu kỳ nhưng lại thơm ngon bổ dưỡng. Nên chế biến xen kẽ để đa dạng khẩu vị bữa sáng cho cả nhà.

    Dậy sớm và chuẩn bị đồ ăn sáng là thói quen rất tốt giúp bạn hình thành nếp sinh hoạt khoa học cho cả gia đình. Không những thế việc này còn mang lại nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

    1. Mì xào

    Mì xào là món ăn đứng đầu danh sách những món ăn sáng bởi ưu điểm tiết kiệm thời gian chế biến. Mì tôm không phải là thực phẩm tốt dưới góc nhìn dinh dưỡng nên hãy thêm vào đó các loại rau củ, thịt hoặc hải sản để đảm bảo yếu tố dinh dưỡng cho bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

    Mì xào có nhiều cách làm trong đó phổ biến nhất là: mì xào bò, mì xào hải sản, mì xào trứng, mì xào chay (dành cho người ăn chay)… Nếu tối hôm trước gia đình bạn ăn lẩu thì rất hợp lý khi để tủ lạnh những nguyên liệu còn lại cho bữa sáng ngày hôm sau.

    2. Bánh mì chấm bò sốt vang

    Bò sốt vang hoặc bò kho không những làm món chính cho bữa trưa hoặc bữa tối mà chấm bánh mì cho bữa sáng cũng rất hợp lý. Thêm dưa leo vào thực đơn này sẽ đảm bảo bữa ăn đầy đủ tinh bột, protein và chất xơ từ rau củ. Hai món ăn này cần chế biến từ ngày hôm trước, buổi sáng hâm nóng lại ăn kèm bánh mì sẽ rất tiết kiệm thời gian.

    Bạn thậm chí còn có thể tự làm bánh mì tại nhà nếu là người thích nấu ăn cùng 1 chiếc lò nướng.

    Một số món ăn với bánh mì: Bánh mì pate, trứng, xúc xích

    3. Bún, phở, miến

    Ở Việt Nam, quán bún và phở có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nhược điểm khi tự nấu bún phở tại nhà là nhiều nguyên liệu, tốn thời gian và chưa chắc đã rẻ hơn ăn ngoài hàng nhưng bù lại sẽ đảm bảo vệ sinh, giàu dinh dưỡng và ngon miệng.

    (sticky:3)

    4. Cháo gà

    Có hàng chục món cháo để bạn lựa chọn nấu cho bữa sáng. Cháo gà phổ biến, ngon, bổ nên rất thích hợp nếu nhà có thêm trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.

    5. Xôi chim bồ câu

    Xôi cũng là 1 lựa chọn hợp lý cho bữa sáng. Bạn có thể nấu các loại xôi khác như xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, xôi xéo, xôi gấc… Khi nấu xôi, hãy ngâm các nguyên liệu từ tối hôm trước và để qua đêm. Buổi sáng chỉ cần 30 phút là có thể nấu xong. Các món xôi có thể ăn với nhiều loại thức ăn khác như: ruốc, trứng rán, lạc vừng…

    Lưu ý, 1 số người ăn xôi buổi sáng có thể bị nóng, cồn ruột và đầy bụng.

    5. Cơm rang trứng

    Nhanh, gọn khi sử dụng cơm nguội từ bữa tối cùng 2,3 quả trứng và hành khô + hành tươi là bạn sẽ có ngay bữa ăn sáng chắc bụng với món cơm rang trứng. Tùy vào nguyên liệu nào có sẵn bạn có thể chế biến các món cơm rang khác.

    6. Ngũ cốc

    Nếu muốn tối đa hóa thời gian hãy sử dụng ngũ cốc cho bữa sáng. Xuất phát từ chữ Hán, ” ngũ” là 5, ” cốc” là từ chỉ lúa gạo, yến mạch, hoa màu lương thực nói chung. Các sản phẩm ngũ cốc ăn liền có bán trên thị trường khá đa dạng có thể kể đến như: ngũ cốc calbee, ngũ cốc beone, ngũ cốc minmin, ngũ cốc granola… Ngoài ra còn có các sản phẩm ngũ cốc phù hợp với nhu cầu sử dụng như ngũ cốc lợi sữa, ngũ cốc tăng cân, ngũ cốc ăn kiêng… Tìm kiếm trên Google để có thêm thông tin.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Ở Hà Nội Mà Bạn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây
  • Top 10 Quán Lẩu Ăn Ngon Và Đảm Bảo Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
  • Địa Chỉ 34 Quán Ăn Ngon View Đẹp Ở Hà Nội
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Nhất Hà Nội Ngon Quên Lối Về
  • Nét Đặc Trưng Văn Hóa Ẩm Thực Miền Nam
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Gây… Ung Thư
  • Những Món Ăn Dễ Gây Ung Thư Vòm Họng
  • 8 Thực Phẩm Gây Ung Thư Bạn Không Ngờ Tới!!!
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Đối với chị, con bước vào tuổi đến trường cao lớn, khỏe mạnh, thông minh, học giỏi là một dấu ấn quan trọng trong hành trình nuôi con khó khăn, vất vả , chăm chút từng bữa ăn giấc ngủ cho con

    Kiên nhẫn cùng con vượt qua những giai đoạn bé biếng ăn, chán ăn trong những năm đầu đời, đến tuổi tiểu học, con gái chị đã nhận thức được tầm quan trọng của việc ăn uống và đã có ý thức hợp tác trong mỗi bữa ăn, nhất là bữa sáng. Nắm bắt cơ hội này, chị đã chuẩn bị cho con những thực đơn cho bữa sáng cân đối, đầy đủ dinh dưỡng, với các thực phẩm giàu canxi, vitamin, khoáng chất cùng với các nhóm thực phẩm giàu năng lượng là bột đường, chất đạm, chất béo, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của lứa tuổi tiểu học .

    Vì vậy, bé luôn đến trường với thể trạng khỏe mạnh, tâm trạng hưng phấn, khả năng tập trung và tiếp thu bài đều rất tốt.

    “Ăn sáng giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp bổ sung lượng dự trữ nhiên liệu của cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, tạo ra năng lượng cần thiết để trẻ hoạt động, học tập và vui chơi. Bữa sáng cũng đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động của bộ não. Não bộ chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể nhưng cần đến 20%-25% năng lượng để hoạt động. Sau một đêm ngủ dậy nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể không đủ để đáp ứng đủ nhu cầu học tập, khả năng tập trung của trẻ. Do đó mẹ cần thiết kế một bữa ăn sáng khoa học cho trẻ tiểu học đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ với tỉ lệ cân đối để trẻ thông minh, học giỏi và nhanh nhạy hơn”. chúng tôi Phạm Thị Thu Hương, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bác sĩ Trưởng, Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome chia sẻ.

    Bữa ăn sáng dinh dưỡng chuẩn cho học sinh tiểu học

    Bố mẹ, nhà trường xây dựng bữa ăn sáng cho trẻ tiểu học cần phải đa dạng, phong phú các loại thực phẩm để vừa cung cấp đủ dinh dưỡng, vừa tránh nhàm chán, tạo sự ngon miệng cho trẻ.

    Bữa ăn sáng của trẻ tiểu học hợp lý phải có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng bao gồm chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất và sữa đáp ứng nhu cầu năng lượng cần thiết cho cơ thể trẻ.

    Trong bữa ăn sáng của trẻ nhóm chất bột đường phải đảm bảo đủ 50 – 55%, nhóm chất béo từ 20-25%, nhóm chất đạm từ 13- 20%. Đáp ứng được nhu cầu này trẻ sẽ có nguồn năng lượng tốt, giúp trẻ tập trung và tiếp thu bài hiệu quả.

    Với trẻ tiểu học mỗi ngày cần được ăn đầy đủ 3 bữa ăn chính và 1 đến 2 bữa bổ sung. Tro ng đó bữa ăn sáng năng lượng từ 25-30%, bữa trưa 35%, bữa xế chiều 10%, bữa tối 25-30%.

    Ngoài ra, nên khuyến khích trẻ uống đủ nước hằng ngày, mỗi ngày uống khoảng 1-1,5 lít tương đương 40ml/kg/ngày. Hạn chế uống nước ép đóng chai, nước ngọt có ga.

    Khuyến khích trẻ tăng cường hoạt động thể chất vào mỗi buổi sáng, tham gia các câu lạc bộ bóng rổ, võ thuật, bơi lội ở trường giúp trẻ tránh nguy cơ thừa cân và béo phì. Trẻ suy dinh dưỡng nếu hoạt động nhiều, đòi hỏi năng lượng cần thiết nhiều lên sẽ giúp trẻ ăn nhiều hơn, tăng cân và phát triển chiều cao tốt hơn đồng thời cũng nhanh nhẹn linh hoạt hơn. Trẻ rèn luyện thể lực thường xuyên sẽ có hệ xương, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn khỏe mạnh giúp trẻ phòng tránh được mọi ốm đau bệnh tật.

    Các nhóm chất dinh dưỡng cần phải có trong bữa ăn sáng của trẻ tiểu học

    Cơ thể luôn cần một nguồn dưỡng chất đầy đủ giúp trẻ duy trì sức khỏe, vận động và phát triển toàn vẹn nhất.

    Các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn sáng của trẻ tiểu học bao gồm:

    1. Nhóm bột đường

    Trẻ tiểu học mỗi ngày cần từ 200 – 320g chất bột đường. Là nguồn năng lượng chính cho hệ thần kinh trung ương và năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể trẻ hoạt động. Do đó mỗi bữa ăn sáng của trẻ cũng phải đảm bảo có đầy đủ chất bột được cần thiết cho nhu cầu của trẻ.

    Chất bột đường thông thường được chia làm 2 loại chính: chất bột đường đơn và chất bột đường phức tạp.

    Chất bột đường đơn có cấu tạo đơn giản và được tiêu hóa hấp thụ nhanh hơn, chúng có trong các thực phẩm như các loại trái cây, các sản phẩm sữa, đường ăn, kẹo, nước ngọt, soda…

    Chất bột đường phức tạp được tiêu hóa chậm hơn. Chúng có nhiều trong các loại thực phẩm giàu tinh bột như: các loại ngũ cốc, cơm, mì, nui, phở, hủ tiếu, bún lúa mạch, bánh mì, phở, ngô, khoai, các loại đậu…

    2. Nhóm chất đạm

    Trong bữa ăn sáng của trẻ tiểu học cần khoảng 32 – 50g đạm. Chất đạm đóng vai trò xây dựng cơ bắp, máu, xương, da các cơ quan tổ chức khác của cơ thể. Chất đạm cũng giúp cho việc điều hòa hoạt động của cơ thể và tạo ra các kháng thể chống lại các sinh vật ngoại lai như vi rút, vi khuẩn tấn công cơ thể. Chất đạm cũng đóng vai trò vận chuyển dưỡng chất và thuốc đến các tế bào. Ngoài ra chất đạm còn giúp cho vị của thức ăn ngon hơn. Khi không đủ các chất bột đường và chất béo cung cấp năng lượng thì cơ thể sẽ huy động chất đạm để cung cấp năng lượng, tốt nhất là không nên để tình trạng này xảy ra.

    Đạm có nhiều trong thịt bò, heo, gà cá, trứng, sữa các chế phẩm từ sữa.

    3. Nhóm chất béo

    Chất béo đóng vai trò dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ.

    Chất béo cung cấp năng lượng nuôi dưỡng hệ thần kinh trung ương giúp tế bào não phát triển tốt hơn.

    Chất béo giúp hấp thu các Vitamin tan trong chất béo như Vitamin A, D, E, K. Bữa ăn sáng của của trẻ tiểu học cần 8- 18g chất béo mới cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

    Nguồn cung cấp chất béo rất phong phú và đa dạng. Theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, trẻ tiểu học là lứa tuổi cần được bổ sung đủ chất béo giúp cho hệ thần kinh, trí não phát triển, giúp trẻ thông minh hơn.

    Giai đoạn này mẹ nên cho trẻ ăn các loại chất béo từ động vật như mỡ lợn, mỡ cá, mỡ gà, các loại dầu hạt, dầu gấc, các loại hạt như đậu phộng, hạt mè, hạnh nhân, óc chó sẽ tốt cho trẻ.

    Tránh cho trẻ ăn nhiều các loại chất béo bão hòa có nhiều trong thức ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều lần, dầu cọ, dầu dừa sẽ không tốt cho trẻ.

    4. Nhóm chất Vitamin, khoáng chất

    Cơ thể mỗi trẻ cần trên 13 loại Vitamin và 20 loại khoáng chất cần thiết mỗi ngày. Tuy không đóng vai trò sinh năng lượng, thậm chí vi chất dinh dưỡng là những chất cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ nhưng đóng vai trò cực lớn. Khi thiếu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể.

    Vitamin và khoáng chất là các hợp chất hữu cơ, cơ thể không tổng hợp được phải bổ sung bằng thực phẩm mỗi ngày.

    Vitamin gồm có 2 loại tan trong dầu và tan trong nước.

    • Vitamin tan trong dầu bao gồm: Vitamin A, D, E, K
    • Vitamin tan trong nước bao gồm: Vitamin C, Vitamin PP, Vitamin nhóm B.

    Khoáng chất bao gồm các loại: Sắt, kẽm, canxi, phốt pho, đồng, I-ốt

    Vitamin và khoáng chất có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật lẫn thực vật gồm: Thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, hàu, sò, ốc, rau ngót, mồng tơi, súp lơ, rau dền, cà chua, bí đỏ, ớt chuông, đu đủ, xoài, chuối…

    Những món ăn sáng dinh dưỡng cho trẻ tiểu học

    Cháo sườn hạt sen

    • Bước 1: cho sườn non và hạt sen vào ninh mềm nhừ.
    • Bước 2: lấy sườn ra bỏ xương giã thịt, hoặc để nguyên theo sở thích của trẻ.
    • Bước 3: giã hạt sen nhuyễn ra hết hoặc để nguyên hạt.
    • Bước 4: lọc nước dùng qua rây tránh sót mảnh xương.
    • Bước 5: cho cháo trắng, nước dùng, hạt sen, thịt vào khuấy đều sôi lên rồi đợi nguội 80o thì cho 1 thìa dầu ăn của bé vào là hoàn thành.

    Phở

    • Bước 1: nướng gừng thơm lên sau đó đập dập.
    • Bước 2: cho thịt gà, gừng đã nướng, hồi quế vào nồi nước dùng ninh lên.
    • Bước 3: lấy thịt gà ra xé miếng vừa ăn hoặc để nguyên miếng theo sở thích của trẻ rồi cho vào lại nồi nước dùng.
    • Bước 4: cho bánh phở vào bước 3 khoảng 2 phút thì ăn được. Thêm rau mùi.

    Bánh mì

      Quết sốt mayonnaise lên 2 mặt lát bánh mì. Cho bơ và bánh mì vào chảo chiên vàng giòn, chiên trứng ốp la. Sau đó cho trứng vào giữa, thêm hành ngò nếu thích. Mẹ đừng quên đặt thêm một ly sữa hoặc nước trái cây, thức uống bữa sáng cân bằng trên bàn để con có đủ dinh dưỡng đến lớp.

    Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe, nó giúp bảo vệ cơ thể, phòng bệnh và chữa bệnh rất hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống. Để giúp trẻ phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần từ bây giờ bố mẹ hay xây dựng khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt nên chú trọng vào bữa ăn sáng để trẻ phát triển trọn vẹn sau này.

    Bữa ăn sáng cho trẻ tiểu học cực kỳ quan trọng, bố mẹ cần phải quan tâm, không được lơ là như những quan niệm trước đây vô tình bỏ qua giai đoạn phát triển thần tốc của trẻ.

    Tại Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome, quy trình khám, tư vấn, chăm sóc dinh dưỡng được xây dựng khoa học từ việc thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán, xây dựng khẩu phần đến lên thực đơn cá thể hóa và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn khoa học, đơn giản góp phần quan trọng trong việc chăm sóc dinh dưỡng.

    Trinh Vương

    Bên cạnh đó, Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome cũng đầu tư hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học hiện đại, máy phân tích thành phần cơ thể thế hệ mới nhất, máy xét nghiệm vi chất (vitamin D, vitamin B), máy siêu âm… giúp các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ chính xác, góp phần quan trọng cho quá trình điều trị và chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Giúp Bé Sớm Thông Minh Như “thần Đồng”
  • 3 Món Súp Ngon Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng
  • 8 Món Mì Nước Nổi Tiếng Thế Giới
  • Biến Tấu Các Món Bánh Mì Ăn Sáng Ngon, Mới Lạ
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Dành Cho Bé Đi Học

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cho Bữa Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Nhà Hàng Nấu Ăn Miễn Phí Cho Những Người Nhiễm Virus Corona
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận 8 Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Quận 8 An Toàn Sang Trọng Trọn Gói
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận Tân Bình Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Để bé có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho buổi đi học, việc chuẩn bị bữa ăn sáng như thế nào là vô cùng quan trọng. Vì thời gian bận rộn, bạn có thể chở con dùng bữa sáng ở ngoài. Nhưng đôi khi, hãy tận dụng thời gian chỉ 20 – 30 phút buổi sáng để nấu những món ăn sáng cho bé đi học, bạn sẽ yên tâm về chất lượng hơn và cũng là cách để thể hiện sự quan tâm với con nhiều hơn.

    Cháo yến mạch, súp bí đỏ, trứng cuộn khoai lang hay smoothie trái cây là những món ăn phù hợp với bữa sáng của bé. Đây là món ăn sáng đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và cũng không phải quá khó để thực hiện. Với những món ăn sáng ngon đơn giản như trứng cuộn, súp bí hay hay smoothie trái cây, bạn chỉ cần 15 phút buổi sáng để thực hiện. Với cháo cần nhiều thời gian hơn, bạn có thể nấu trước vào buổi tối và hâm nóng lại dùng vào sáng hôm sau.

    Yến mạch có 3 loại gồm: yến mạch nguyên hạt rất giàu dinh dưỡng và có độ dai dai, yến mạch cán mỏng thường được sử dụng phổ biến nhất và yến mạch cán vỡ. Thông thường, nếu có nhiều thời gian, mọi người thường chọn yến mạch loại 1 (tức loại nguyên hạt) vì mất khoảng hơn 1 tiếng mới làm mềm hạt. Trong khi đó, nếu sử dụng loại 3 (tức loại cán vỡ), bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để nấu thành cháo, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng sẽ không cao bằng.

    Đối với loại yến mạch đã cán vỡ, bạn có thể nấu thành nhiều món cháo khác nhau cho bé ăn vào buổi sáng như: cháo yến mạch thịt bằm và củ (cà rốt, khoai tây), yến mạch cần tây, cháo yến mạch trứng hoặc cháo yến mạch tôm bằm… Cách nấu cháo cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần băm nhuyễn tôm, thịt, xắt hạt lựu các loại củ và cho vào nồi cùng lúc với yến mạch, nêm nếm và nấu trong khoảng 10 phút là cháo đã mềm nhừ. Đối với cháo yến mạch trứng, bạn nấu yến mạch trước cho đến khi mềm, sau đó đập 1 – 2 quả trứng gà vào, nêm nếm là hoàn thành rồi đấy.

    Súp bí đỏ khá dễ ăn vì mọi nguyên liệu đã được xay nhuyễn, dạng tựa như bột, giàu chất dinh dưỡng và khá phù hợp với những bé biếng ăn.

    Súp bí đỏ là sự kết hợp của đa số các loại củ quả như bí đỏ, cà rốt, khoai tây đem nấu cùng với nước dùng gà và sau đó đem xay nhuyễn tất cả cùng với một ít wipping cream (kem béo). Khi tất cả đã được xay nhuyễn cùng nhau, bạn cho hỗn hợp này vào nồi đun nóng lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm một chút tiêu, hành ngò và múc ra chén cho con thưởng thức.

    Súp bí đỏ có thể kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ngoài súp bí đỏ rau củ, bạn nên đa dạng nguyên liệu để chế biến thành súp bí đỏ tôm, súp bí đỏ cua, súp bí đỏ thịt bằm hoặc chỉ cần bí đỏ cùng với wipping cream và gia vị…

    Trứng cuộn khoai lang

    Trứng cuộn khoai lang cũng là một gợi ý hay để bạn nấu món ăn sáng cho bé đi học. Trứng béo béo cùng lớp bột, khoai lang ngọt ngọt chắc chắn sẽ là món ăn lạ miệng, đẹp mắt giúp bé thích thú với bữa ăn sáng hơn.

    Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu xong, bạn tráng một lớp trứng mỏng và một lớp bột mỏng. Sau đó, bạn úp lớp bột lên lớp trứng, đặt khoai tán nhuyễn lên trên cùng (có thể dát thành lớp mỏng hoặc vo thành viên đều được) và cuộn lại. Món trứng cuộn khoai lang không những lạ, ngon mà còn có màu sắc vàng – trắng – tím trông cũng vô cùng đẹp mắt.

    Smoothie trái cây

    Ở phương Tây, thay vì những món nóng, nhiều gia đình cũng cho bé thay đổi bằng bữa sáng lạnh, chẳng hạn như với món smoothie trái cây. Thực chất smoothie có cách pha chế gần giống như làm sinh tố ở Việt Nam, tuy nhiên các món smoothie thường sẽ không lạm dụng đường quá nhiều như chúng ta thường làm mà chỉ gồm trái cây, kem béo và một ít đá xay, đôi khi có thể có thêm chocolate hoặc siro. Nếu dùng vào buổi sáng, bạn nên giảm đá lại và cho bé dùng smoothie kèm với một vài lát sandwich hoặc một quả trứng ốp la để chắc bụng hơn.

    Để thực hiện món smoothie, trước hết bạn cắt nhỏ trái cây mà mình muốn sử dụng, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng với cream và đá viên. Một số loại trái cây thông thường được sử dụng như: xoài và chuối, đào, quả mâm xôi, việt quất…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Khi Ăn Sáng Bằng Yến Mạch
  • Tìm Địa Chỉ Bán Nồi Nấu Xôi Tốt Ở Hà Nội Không Khó
  • Bán Xôi Ăn Sáng, Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Với Nồi Nấu Xôi 3Kg/ Mẻ
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon
  • Những Món Cháo Ngon Ăn Sáng Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Món Ngon Ăn Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Nấm
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Tôi Nên Cho Mèo Ăn Gì? Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Các Độ Tuổi Khác Nhau
  • Nên Cho Mèo Ăn Gì Thì Tốt Nhất? Thức Ăn Cho Mèo Con Nên Dùng
  • Mùa Đông Hà Nội Ăn Gì Ngon? 5 Món Ngon Hấp Dẫn Trong Mùa Đông
  • Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm rang trứng:

    – 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối hoặc bột canh

    Bước 1: Làm nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ cơm vào đảo đều, liên tục để loại bỏ lượng nước dư thừa còn sót lại trước khi thêm trứng. Bạn cứ đảo cho đến khi những hạt cơm trở nên tơi đều và hơi se mặt.

    Bước 2: Một tay đảo cơm, một tay đổ bát trứng đánh tan vào, nhanh chóng đảo đều để trứng kịp bao đều lấy mỗi hạt gạo.

    Bước 3: Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo đều trong giây lát. Trút hành lá thái nhỏ vào trước khi tắt bếp, đảo lại cơm cho đều trước khi xới ra bát để thưởng thức.

    Tuy đơn giản, nhưng để có được món cơm rang trứng hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Trên “nền” cơm trứng ấy, bạn có thể “pha chế” thành nhiều món cơm khác nhau bằng việc bổ sung các thành phần như tôm, thịt, giò lụa… hay các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan…

    Bí quyết 1: Hành lá – thành phần không thể thiếu

    Một thành phần phụ nhưng vô cùng quan trong cho món cơm chiên là hành lá. Hành lá thái nhỏ và được cho vào cơm chiên ở bước cuối cùng. Chỉ một lượng nhỏ hành lá có thể tạo nên thay đổi lớn cho món cơm vốn dĩ đơn giản. Vừa tạo nên hương thơm, sự hiện diện bởi sắc xanh của hành lá xen kẽ với những hạt cơm trắng và trứng vàng khiến bát cơm trở nên bắt mắt và hấp dẫn.

    Bí quyết thứ 2: Cơm dùng để chiên

    Bí quyết làm nên món cơm chiên ngon là cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn phải lấy cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít nhất là 6 giờ trong nhiệt độ bình thường cho cơm nguội và khô bớt. Có một cách nhanh hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất kỳ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm chiên.

    Bí quyết thứ 3: Tỷ lệ cơm và trứng phù hợp

    Thông thường lượng trứng được điều chỉnh theo lượng cơm. Cứ một bát nhỏ cơm thì cần 1 quả trứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Heo Miền Nam Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng Với 4 Bước Đơn Giản
  • Bữa Sáng Nấu Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • Lo Vợ Nấu Ăn “chưa Đạt” Tiêu Chuẩn, 7X Tự Vào Bếp Nấu Hàng Nghìn Món Ngon Cho Gia Đình
  • Vợ Đảm Nấu Cơm ‘ngon Mắt, Đã Miệng’ Khiến Chồng Đổ Lỗi ‘anh Béo Là Tại Em’
  • Gái Đảm Ban Dự Án Play Box Giành Giải Nhất ‘nấu Gì Hôm Nay’
  • Biến Tấu Các Món Bánh Mì Ăn Sáng Ngon, Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Mì Nước Nổi Tiếng Thế Giới
  • Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng
  • 3 Món Súp Ngon Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Giúp Bé Sớm Thông Minh Như “thần Đồng”
  • Các Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học
  • 

    Bánh mì ăn sáng ngon

    Bánh mì hấр thịt lạ miệng

    Những chiếc bánh mì cũ kết hợр cùng ít thịt хау sẽ chо bạn một món bánh mì ăn sáng ngon, hấр dẫn lại chẳng tốn quá nhiều tiền.

      Bước 1: Thịt nạc đеm хау nhỏ, hành tâу thái lát.
      Bước 2: Bắc chảо lên bếр, thêm một thìа dầu. Dầu nóng chо hành tâу vàо хàо, tiếр đến là thịt хау хàо trên lửа lớn, nêm cùng muối, đường, tiêu và хíu bột ngọt thео khẩu vị giа đình. Thịt chín tắt bếр để nguội.
      Bước 3: Bánh mì cũ thái khоаnh hау хẻ đôi đều được và đеm đi hấр trоng 5 рhút. Bánh mềm đеm rа chо thịt lên trên mặt, bạn có thể thêm làm mỡ hành để ăn cùng. Khi ăn gói cùng rаu sống thêm chén nước mắm tỏi ớt cùng cà rốt chuа ngọt.

    Bánh mì quết chả cá nướng

    Miếng bánh mì vàng ươm, thơm nức quуện với lớр chả cá mềm, ngọt dùng làm bánh mì ăn sáng ngon cực lạ miệng.

      Bước 1: Chả cá có thể muа sẵn hоặc tự làm. Dùng thìа quết một chiều cùng với 1 thìа dầu ăn và 1/2 thìа hạt tiêu chо thật dаi. Trộn cùng với hành lá cắt nhỏ, để 10 рhút chо ngấm.
      Bước 2: Bỏ phần viền của bánh mì gối, sau đó cắt theo thành từng lát mỏng một. Lấy phần lòng đỏ trứng gà để đánh tan.
      Bước 3: Lần lượt quét đầu hỗn hợp chả, lòng đỏ trứng gà lên trên một mặt của bánh mì.
      Bước 4: Bật lò nướng nóng trước 10 рhút. Chо khау bánh mì vàо nướng ở nhiệt độ 200 độ, lửа thаnh trên trоng vòng 10-15 рhút chо đến khi bánh mì vàng đều. Lưu ý cаnh nhiệt độ để bánh mì không bị cháу.

    Chỉ mất chưа đầу 30 рhút bạn đã có chо cả giа đình món ăn sáng ngоn miệng và tiện lợi. Bánh mì giòn tаn quуện với vị ngọt củа chả cá, thơm nức mùi tiêu, chấm kèm bát tương ớt cау cау thơm nồng thật thơm ngоn và hấр dẫn.

    Bánh mì nướng muối ớt

    Bánh giòn tаn hòа quуện cùng vị béо củа mауоnаisе, vị cау củа ớt, mặn củа muối và chà bông, hợр để lаi rаi ngàу cuối tuần tại nhà. Cách làm chо món bánh mì ăn sáng ngon nàу như sаu:

    – Рhần nhân: хúc хích, ruốc khô, chà bông, mỡ hành, rаu răm, tương ớt, mауоnаisе.

    – Рhần sốt: bơ chо vàо lò vi sóng chо chảу rа, muối tôm, ớt khô, tương ớt, chút màu điều, chút đường.

    – Dùng chảо gаng để nướng bánh mì. Bánh mì trước khi nướng dùng tау đè chо bánh dẹt хuống. Dùng cọ рhết nước sốt lên, lật quа lật lại chо đến khi bánh mì rướm vàng, giòn đều là được.

    – Bánh mì sаu khi nướng giòn chо rа đĩа, dùng kéо cắt thành từng miếng vừа ăn rồi chо рhần nhân lên trên và thưởng thức.

    Bánh mì que Pháp

    Một cái tên không thể không kể đến cho bánh mì ăn sáng ngon đó chính là bánh mì que. Những chiếc bánh mì que mang một hương vị cực kì đặc trưng, lại đơn giản và dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm chúng tại nhà với những bước như sau:

      Bước 1: Chuẩn bị bánh mì loại chuyên dùng để làm bánh mì que, có hình dáng thuôn dài, nhỏ nhắn, dùng kéo cắt dọc một bên theo phần thân của bánh mì, bên còn lại vẫn để nguyên.
      Bước 2: Mở rộng phần ruột bánh mì ra, quét đều pate lên phần ruột bánh. Với pate bạn nên mua pate gan tươi BMQ trong các siêu thị Coop Mart, Aeon Mall…
      Bước 3: Cho tương ớt vừa ăn, và thế là bạn đã có ngay một chiếc bánh mì que cho bữa sáng ngon lành!

    Nếu muốn ăn bánh mì que mà không tự tay làm được bạn có thể đặt ngay bánh mì que Pháp BMQ bằng cách gọi đến số hotline 1900 5555 91 hoặc đặt qua app BMQ, Grab Food, Go Food… giao hàng tận nhà rất tiện lợi.

    Thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần mất vài phút thôi là bạn đã có thể tự tay hoàn thành những món bánh mì ăn sáng ngon cho bản thân cũng như cho gia đình của bạn. Và nếu như muốn biết thêm hoặc thưởng thức thêm nhiều món ngon hơn thế, hãy truy cập ngay vào website: https://banhmique.com/, chắc chắn có rất nhiều điều đang chờ đợi bạn đến khám phá đó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Hủ Tiếu Nhắc Đến Là Thèm
  • 3 Cách Làm Hủ Tiếu Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Nấu Các Món Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán “vốn Ít Thu Lãi Cao”
  • Ăn Sáng Món Gì Sẽ Tốt Cho Sức Khỏe?
  • 98% Mọi Người Không Biết Bữa Sáng Nên Ăn Gì
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100