Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Các Món Nấu Bằng Thịt Bò Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Các Món Ngon Từ Thịt Bò

Cách Làm 4 Món Bò Cực Ngon Cho Ngày Tết Ăn Mãi Không Ngán

Cách Nấu Món Phá Lấu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Lòng Bò Ngon Không Kém Gì Ở Tiệm

Lưỡi Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất

Cách Làm Sạch Lưỡi Bò Vừa Thơm Vừa Giòn Cho Chồng Nhậu

Thịt bò rửa sạch để ráo nước, thái mỏng ngang thớ, bỏ vào bát

Tỏi bóc vỏ đập rập băm nhỏ cho vào bát thịt một nửa trộn đều, để cho thịt ngấm gia vị trong 15 phút

Hành hoa nhặt sạch rửa để ráo rồi cắt khúc 3cm

Hoa thiên lý nhặt sạch rửa rồi để ráo,nhánh nào to quá thì tách bớt ra

Đặt chảo lên bếp cho nóng, bỏ tỏi vào phi thơm ,để lửa to cho thịt vào đảo đều nhanh tay ,khi thịt tái cho nước mắm vào đảo đều tay rồi cho hoa thiên lý vào đảo đều , khi chín tới cho bột ngọt và hành hoa vào đảo đều rồi bắc ra cho vào đĩa.

Thịt xào chín tới ,ăn k dai ,ngấm đều gia vị,vị vừa ăn,thơm mùi bò tỏi,và vị bùi bùi của hoa thiên lý. Dùng nóng, ăn với cơm trắng.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ

Cho thịt bò gừng tỏi vào tô trộn đều,cho thêm gia vị mắm muối,tiêu,bột ngọt vào trộn đều ướp trong vòng 15-20 phút.

Đặt nồi lên bếp,bật bếp để lửa to ,sau khi nồi nóng cho dầu ăn vào ,đổ hết số thịt bò đã ướp sẵn vào nồi nhanh tay đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị,sau khi thịt săn lại cạn nước thì đổ nước sôi vào ngập thịt, đậy vung đun nhỏ lửa,để sôi âm ỉ khoảng hơn 1 giờ. Khi thịt chín mềm ,nước cạn còn một ít kiểm tra xem đã vừa ăn chưa, nếu nhạt thì nêm thêm mắm muối, để sôi 5 phút rồi bắc ra.

Thịt nhừ không nát, vị mặn vừa ăn, thơm mùi bò gừng tỏi.

Món này ăn với cơm trắng khi còn nóng, đặc biệt nếu ăn vào những ngày trời lạnh thì thật là ấm áp và ngon miệng.

Thịt bò bắp 6 lạng

Nấm hương khoảng 15 cái

Dầu ăn 2 thìa

Gừng một củ nhỏ

Tỏi 2 tép

Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt

Thịt bò rửa sạch thái miếng to vừa ăn,nên thái ngang thớ để thịt bò k bị dai,thái xong cho vào bát.

Gừng rửa sạch ,đập dập băm nhỏ bỏ vào bát để riêng

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát gừng

Nấm hương rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 70 độ cho nấm nở đều, sau đó cắt gốc rồi để ráo.

Cho thêm mắm muối,bột ngọt vào bát thịt đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.

Đặt nồi lên bếp, bật bếp cho nồi nóng, đổ dầu vào nồi khi đầu sôi cho gừng, tỏi vào đảo đều nhanh tay cho thơm, rồi cho nấm hương vào xào, sau đó đổ bát thịt đã nêm gia vị vào nhanh tay đảo đều cho thịt và nấm ngấm đều gia vị. Khi thịt săn thì đổ nước ấm vào săm sắp thịt. Đun sôi 10 phút rồi đun nhỏ lửa hầm cho thịt chín mềm, kiểm tra rồi nêm gia vị vừa ăn đun thêm 5 phút rồi bắc ra cho vào tô ăn nóng với cơm trắng thật là ngon hết ý.

Thịt bò chín mềm, ăn vào thơm mùi bò nấm.

Bắp bò + gân bò 6 lạng

Gừng 1 nhánh

Tỏi 1 củ nhỏ

Cà chua 4 quả

Hạt tiêu xay nửa muỗng

Đường 2 muỗng

Bột ngọt 1 muỗng

Ngũ vị hương 2 muỗng

Bột nêm 1 muỗng

Rượu vang đỏ 2 muỗng

Dầu ăn 2 muỗng

Thịt phải nhừ, có mầu hấp dẫn,thơm mùi nạm bò. Món này ăn nóng với cơm trắng hoặc bún, hay bánh mỳ đều ngon tuyệt luôn nha.

Bò bắp 4 lạng

Cần tây 2 cây

Gừng 1 củ nhỏ

Tỏi 6 tép

Dầu ăn 3 muỗng

Bột nêm 1/3 muỗng

Bột ngọt 2 muỗng

Tiêu 1/3 muỗng

Nước mắm ngon 1 muỗng

Thịt bò rửa sạch để ráo thái miếng mỏng ngang thớ vừa ăn,

Gừng gọt vỏ đập dập băm nhỏ,

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ

Cần tây nhặt sạch,rửa rồi cắt khúc khoảng 4 cm.

Cho thịt vào tô, ướp đều gia vị, gừng, tỏi, tiêu, bột nêm, bột ngọt, để thịt ngấm đều trong 20 phút.

Bắc chảo lên bếp bật ga để lửa to cho chảo nóng,cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng đổ thịt vào xào nhanh tay cho thịt chín tái,cho thêm nước mắm gia vị vừa ăn và cho cần tây vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.

Các Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Giò Heo Ăn Là Ghiền

Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ăn Hoài Mà Không Ngán

Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Từ Gầu Bò Úc

Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò

Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò

Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất

4 Món Ngon Đãi Khách Từ Thịt Bò, Ai Cũng Mê Tít

Gợi Ý 6 Món Nhậu Bình Dân Chưa Bao Giờ Lỗi Thời

Các Món Nhậu Bình Dân Độc Đáo Mà Ngon Khó Cưỡng

Top 10 Các Món Nhậu Bình Dân Bạn Không Nên Bỏ Qua

Các Món Nhậu Ngon Đơn Giản

Mùa hè đã đến với nắng nóng, gay gắt. Còn gì thú vị hơn sau một ngày làm việc vất vả, ban có một cốc bia thật mát, một đĩa mồi ngon, uống và tận hưởng làn gió buổi chiều mát mẻ. Sở thích đó không cần phải tìm kiếm ở bất kỳ nơi nào khác, bạn có thể thưởng thức nó ngay tại nhà của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món nhậu từ thịt bò hấp dẫn cho bữa nhậu của bạn, đảm bảo sẽ tốn rất nhiều mồi và bia đó.

Các món ngon từ thịt bò bắp

Thịt bò là một món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon đặc biệt, vì vậy nó đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. So với các bộ phận thịt khác trong cùng một con bò, bắp bò được coi là ngon nhất, dai và giàu dưỡng chất nhất. Từ bắp bò, bạn thể chế biến thành một nhậu vô cùng đặc biệt này.

Bắp bò chua ngọt

Món Bắp bò chua ngọt bạn không nên bỏ qua trong thực đơn các món nhậu từ thịt bò. Đây là món ăn hàng đầu trong danh sách những món ăn ngon nhất được làm từ thịt bò. Với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và một chút khéo léo, bạn có thể tạo ramột món nhậu tuyệt vời.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị: 600g bò bắp , 70ml nước mắm, 200ml giấm, 100ml nước lọc, 30g đường và các thành phần như tỏi, quế, sả, ớt và các loại gia vị khác.

Cách làm:

Đối với thịt bò, chọn thịt sườn, thịt hơi đen. Rửa sạch thịt bò, sau đó sử dụng dây để quấn thịt bò để miếng thịt thành phẩm trông ngon và hấp dẫn hơn. Đồng thời, với các thao tác trong bước này cũng giúp gia vị ngấm đều vào thịt.

Tiếp theo, bạn cho thịt cùng với sả, quế, hoa hồi vào nồi, thêm một nắm muối để món ăn ngon hơn. Đặt nồi vào bếp và luộc thịt. Đợi thịt được đun sôi, hạ nhiệt xuống thấp và để trong 15-20 phút.

Bước tiếp theo là tắt bếp, lấy thịt bò ra và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ để bắp bò cứng hơn. Sau thời gian bảo quản trong tủ lạnh, bạn cắt thịt thành những miếng mỏng, cỡ vừa cắn.

Đem giấm, nước, đường và nước mắm đun sôi. Thả thịt bò thái lát vào hỗn hợp. Đồng thời, bạn bóc vỏ tỏi, sả và ớt sạch, cắt và trộn đều.

Cho thịt ra đĩa và cùng nhâm nhi độ giòn của gân trong thịt bò, và cả vị chua ngọt trong món ăn hấp dẫn này.

Món ngon từ thịt bò xào miến

Nguyên liệu :

Thịt bò mềm 300 gr,bản lớn

1/2 củ hành tây thái lát

1 muỗng canh nước cốt dừa

1/2 muỗng cà phê bột cà ri

1 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng nước tương

1 nắm miến nhỏ

Đậu phộng, bánh tráng mè

Muối, hạt tiêu, rau mùi, tỏi và hành lá.

Bước 1:

Miến ngâm trong nước để làm mềm rồi lấy ra và cắt thành miếng nhỏ, để ráo nước.

Thịt thái lát ướp với một ít dầu ăn, tỏi, bột cà ri, đường, tiêu, nước tương và dầu hào trong 1 giờ để hấp thụ.

Để cắt thịt dễ dàng, cho thịt vào tủ đông trong khoảng 1,5-2 giờ để cứng lại trước khi cắt lát!

Bước 2:

Rau mùi, hành lá, hành tây và tỏi băm nhỏ.

Bánh tráng nướng

Đậu phộng rang, vàng, nghiền nát.

Bước 3:

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, tỏi không thơm rồi đổ thịt và xào với lửa lớn.

Chiên thịt rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.

Bước 4:

Tiếp tục thêm hành lá, hành tây, rau mùi và miến xắt nhỏ, đảo và tắt lửa. Bạn không nên nấu miến quá lâu, rất dễ bị hỏng.

Khi bạn ăn, lấy thịt ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên trên. Nếu bạn ăn cay, hãy thêm một vài lát ớt lên trên

Món này ăn kèm với bánh tráng mè sẽ rất ngon. Món thịt bò xào, có thịt bò mềm hòa quyện với mùi thơm của bột cà ri, nước cốt dừa béo ngậy … Mỗi khi bạn đến chơi, chồng bạn sẽ rất hãnh diện với mọi người vì món nhậu ngon này được vợ mình làm đấy.

Các món bò hầm- Đuôi bò hầm với bia

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

* 5 đuôi bò: ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ để giảm xả

* 1 nhúm quế

* 3 nhánh hoa hồi

* 1 gừng: gọt vỏ, thái lát

* 1 tỏi: bóc vỏ và thái lát

* 1 muỗng canh mỗi loại gia vị: rượu vang trắng, nước tương, nước màu, đường, hạt nêm, hạt tiêu

Món nhậu ngon khó cưỡng lại từ đuôi bò hầm với bia

Cách làm :

Chặt đuôi bò thành những đoạn dài khoảng một tay. Tiếp theo, thêm đuôi bò vào nồi, đổ nước vào, thêm rượu trắng và vài lát gừng để nấu trong 10 phút. Sau đó, mang đuôi bò rửa sạch bằng nước.

Làm nóng chảo với một chút dầu, khuấy nhanh đuôi với một ít tỏi và gừng. Khi mùi thơm của bò tăng lên, tiếp tục thêm hoa hồi, quế và hạt tiêu vào đảo.

Đổ bia vào nồi, thêm nước tương, nước màu, đường, hạt nêm và hầm đuôi bò trong khoảng 45 phút. Nếu sử dụng nồi áp suất, bạn chỉ cần xem trong 20 phút là đủ.

Mẹo: Khi ăn món đuôi bò hầm với bia bạn có thể cắt những lát mỏng để dễ ăn hơn và ăn kèm với rau mùi để thơm ngon hơn.

Bí quyết để thịt bò mềm hơn

Ngoài các loại gia vị cần thiết như gừng, tỏi … mỗi lần ướp thịt bò, hãy thêm nước ép dứa vào đó. Nước ép dứa sẽ làm cho thịt bò mềm hơn và thơm hơn.

Cứ 10gr baking soda sẽ ướp cho 340gr thịt bò. Sau khi bạn đã ướp cả hai mặt của thịt, để khoảng 15 đến 20 phút trong tủ lạnh hoặc nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để 3 giờ trong tủ lạnh.

Đó là những cách làm thịt bò của bạn mềm hơn, ngon hơn khi nấu.

6 Món Nhậu Đơn Giản Dễ Làm Vào Dịp Cuối Tuần

Cách Làm 5 Món Nhậu Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon Ăn Cực Phê

Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực

4 Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Thơm Ngon

Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?

Nắm Trong Tay Các Món Âu Từ Thịt Bò

Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?

3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua

Dẻ Sườn Bò Nhập Khẩu Chất Lượng Tuyệt Vời

Cách Nấu Món Lẩu Gân Bò Ngon

Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò

Thịt bò là loại thực phẩm nằm trong nhóm thịt đỏ – nhóm gồm thịt của các loại động vật có vú, hàm lượng sắt cao hơn hẳn thịt gà hoặc cá. Xét về mặt dinh dưỡng, thịt bò chứa nhiều khoáng chất khác nhau, đặc biệt là kẽm và sắt. Nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên đưa thịt bò vào thực đơn hằng ngày một cách hợp lý. Trên thực tế, thịt bò cũng đã được chế biến theo nhiều phương thức khác nhau tạo nên các món nấu từ thịt bò ngon, hấp dẫn và không kém phần bổ dưỡng.

Bò bít tết là món ăn ngon dễ làm từ thịt bò

Bò bít tết là một trong các món Âu từ thịt bò được rất nhiều người trên khắp thế giới yêu thích. Đặc trưng của món ăn này là miếng thịt bò thăn được cắt thành miếng có độ dày 1 – 1.5cm chế biến theo phương thức nướng hoặc chiên được ăn kèm cùng với các loại nước xốt thơm ngon, đậm đà. Có thể kể tên một số loại xốt bò bít tết nổi tiếng như: xốt Salsa Verde, xốt tiêu đen, xốt Cheat’s béarnaise, xốt Spicy chimichurri, xốt Black bean & sesame, xốt Quick red wine, xốt Teriyaki, xốt Super-swift mustard, xốt Blue cheese, xốt Mushroom… Hiện nay, bò bít tết đã được du nhập vào Việt Nam và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của nhiều người.

Bò hầm nấm kiểu Pháp

Bò hầm kiểu Pháp là một trong các món làm từ bò được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Bò hầm kiểu Pháp là một trong các món ngon từ thịt bò hấp dẫn, vang tiếng của châu Âu. Món ăn này thể hiện được những nét đặc trưng ẩm thực Pháp khi kết hợp nguyên liệu và sử dụng các gia vị một cách hợp lý. Để chế biến món ăn này ngon miệng, người Pháp rất chú trọng đến việc ướp thịt bò kỹ càng, phần rau củ chiên bằng bơ, cho rượu vang vào đúng thời điểm. Vượt biên giới châu Âu, món bò hầm này đến Việt Nam và nhận được sự đón nhận của nhiều người. Đặc biệt, đây là món ăn khai vị rất thích hợp cho các buổi tiệc của người Việt.

Thịt bò sống Parisa

Thịt bò sống Parisa nằm trong danh sách những món ăn độc lạ trên thế giới (Ảnh: Internet)

Thịt bò sống Parisa là một trong các món làm từ bò có xuất xứ từ người Texas. Điểm nổi bật của món ăn này chính là sử dụng thịt bò rừng băm nhuyễn trộn cùng Cheddar, bột tỏi nước cốt chanh, ớt Jalapeno cùng một số loại gia vị khác. Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng món ăn này được ăn kèm với bánh quy và bánh ngọt. Nghe qua có vẻ lạ lùng nhưng món ăn này lại có hương vị vô cùng độc đáo, hấp dẫn, để lại ấn tượng mạnh trong lòng thực khách.

Bò nấu tiêu đen

Bò nấu tiêu đen là món ăn châu Âu có cách thực hiện tương đối đơn giản. Nếu đã từng thưởng thức qua, chắc chắn, bạn sẽ khó lòng quên được từng miếng thịt được tẩm ướp đậm đà cùng với nước xốt cà chua thơm hương tiêu đen đập dập. Tất cả quyện hương cùng với từng miếng hành tây, ớt chuông và một số loại rau củ khác đem đến trải nghiệm thú vị cho người ăn. Người châu Âu thường dùng món ngon làm từ thịt bò này cùng với bánh mì trong bữa ăn.

Cung Cấp Ba Chỉ Bò Mỹ Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Tphcm

Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu

Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ

Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Gia

Mẹo Vặt Nấu Ăn Các Món Ăn Từ Thịt Bò Với Cách Ướp Thịt ” Độc

4 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi

Bí Kíp Nấu Bún Thịt Bò Xào Ngon Thơm Khó Cưỡng

Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản

Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Thì Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé

(Chia Sẻ) Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?

Thịt bò có nhiều chất sắt, rất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những mẹo vặt nấu ăn khi chế biến các món ăn từ thịt bò.

Chọn thịt bò.

Để món thịt bò xào mềm, ngon không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò.

Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi. Chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt. Nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

Chế biến thịt bò

Thái thịt bò

Thái theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn thái lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, dùng dao lớn và bén để thái.

Ướp thịt bò

Với thịt tươi thì chỉ cần ướp với một chút hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay. Khi ướp, cho thêm một muỗng dầu ăn. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

Mẹo vặt nấu ăn khi chế biến thịt bò

Trong các loại thịt, thịt bò là khó nấu mềm nhất. Hãy thử một số mẹo vặt nấu ăn sau đây để có một món thịt bò ngon.

1. Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sách. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

2. Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào.

3. Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.

4. Có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu.

Cần lưu ý: Đối với những người bị bệnh gút cần lưu ý khi sử dụng thịt bò, thịt bê do hàm lượng purin có trong thực phẩm.

Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình

10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất

Cách Chọn Thịt Bò Mềm, Tươi Ngon Cho Từng Món Ăn

🌟 Home
🌟 Top