Các Món Ăn Ngon Với Cá Quả Đơn Giản Mà Ngon Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • 9 Loại Gia Vị Không Thể Thiếu Của Nền Ẩm Thực Trung Hoa
  • 11 Món Chay Đãi Tiệc, Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Tiệc Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • Top 15 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Phù Hợp Cho 3 Miền Bắc Trung Nam.
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Và 49 Ngày Ý Nghĩa Cho Người Đã Mất
  • Cách Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Cá quả hay còn gọi là cá lóc, có thịt nạc, ít xương chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt dùng tốt cho trẻ nhỏ. Đặc biệt cá quả có nhiều cách chế biến và mỗi món lại mang một hương vị đặc biệt. Mời các bạn hãy theo dõi top 5 các món ăn ngon với cá quả dễ chế biến vị ngon lạ miệng sau đây.

    Nguyên liệu cho món ăn này

    • Cá quả sơ chế, dùng muối hạt ướp, xát thân cá và rửa thật sạch cho cá sạch hết nhớt. Sau đó, cắt cá thành từng khúc dày vừa ăn và cho muối, bột ngọt ướp cá khoảng 15 phút.
    • Cho nửa muỗng cà phê Knorr và nửa lít nước đun sôi.
    • Rau húng, bạc hà rửa sạch, thái khúc dài.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ.
    • Xếp cá vào nồi, rải đều rau húng, bạc hà, 1 muỗng nhỏ bột quế,1 ít bột nghệ và gừng đã chuẩn bị, 1 thìa nhỏ tiêu vào nồi cá. Sau đó, cho nước knorr đã đun vào rồi thêm 1 muôi canh nước mắm vào.
    • Đun sôi khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và chỉnh nhỏ lửa đun đến khi nước kho cạn gần hết, cá chín nhừ là được.

    Nguyên liệu rất đơn giản

    • Dùng cây xiên dọc thân cá rồi thui trực tiếp trên lửa hay rơm. Khi thân cá phủ một lớp cháy đen cũng là lúc cá chín.
    • Lấy cá ra khỏi xiên, cạo lớp vỏ đen sẽ hiện ra phần thịt cá trắng non thơm lừng.

    Bạn cần có các nguyên liệu

    • 1 con cá quả khoảng 800g.
    • 3 cây dọc mùng.
    • ½ quả dứa xanh, me, cà chua, ít măng chua.
    • Giá đỗ, hành lá, hánh tím, rau ngổ, rau mùi tàu, ớt…
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt…

    Cách làm canh chua cá quả

    • Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp gia vị.
    • Dọc mùng tước vỏ, cắt xéo, bóp muối cho sạch ngứa.
    • Dứa gọt vỏ, cắt khúc. Me cạo vỏ, cà chua rửa sạch rồi cắt làm tư, giá đỗ rửa sạch tránh bị nục.
    • Hành, ngò, rau ngổ rửa sạch, cắt khúc. Cho cá cùng nước vào nấu chín.
    • Bắc chảo, cho chút dầu ăn, phi hành tím, cho một phần cà chua, me vào chung nồi canh cá đang sôi.
    • Đun nhỏ lửa, vớt bọt để nồi nước canh được trong,ngọt hơn và nêm gia vị vừa ăn. Bỏ thêm dứa, cà chua, dọc mùng, giá đỗ vào nấu vừa chín, cho các loại rau gia vị vào cùng.
    • Tắt bếp, múc ra bát lớn trình bày, trang trí thêm chút hành, ngò trông đẹp mắt.
    • Cá lóc mua về làm sạch sau đó lọc lấy phần thịt nạc.
    • Gạo tẻ vo sạch, để ráo bớt nước rồi cho vào nồi nước hầm cá sau.
    • Sau khi lọc bỏ xương, thái từng miếng nhỏ, rồi ướp hành khô, gia vị, tiêu, ớt.
    • Ướp cá xong, bắc chảo cho thêm chút dầu ăn, phi thơm cá cùng hành tím băm hoặc tỏi băm, nhớ là để lửa vừa cho cá ngả màu vàng thì tắt bếp.
    • Bột bánh cánh bột gạo thái sợi nhỏ mua sẵn ngoài chợ
    • 1 muỗng cà phê bột điều
    • Hành tây, hành tím, hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh.
    • Các gia vị kèm theo.

    Cách làm món bánh canh cá lóc

    • Cá lóc khứa miếng, xả qua nước lạnh thật sạch. Cho khoảng 2,5 tô nước lạnh vào nồi cùng hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối.
    • Nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra.
    • Cá đã luộc, gỡ sạch xương, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, ướp 10 phút thấm gia vị.
    • Nồi nước lèo đã lọc đang sôi, cho cá lóc đã ướp vào nấu thêm 7-10 phút với lửa vừa, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Cho 1 muỗng dầu vào chảo phi hành thơm, cho bột điều vào đảo đều rồi tắt bếp. sau đó phần này vào nồi nước lèo là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ăn Giúp Tăng Cân Cho Trẻ 3 Tuổi
  • Yến Mạch Giúp Giảm Cân Như Thế Nào ?
  • Thử Nấu Cơm Với Trà Sữa Và Cái Kết Đắng
  • Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Không Đường Nhanh
  • Cách Làm Sữa Bắp (Ngô) Tăng Cân Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • 17 Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Rau Đọt Choại Là Cây Gì? Có Tác Dụng Gì? Nấu Món Gì?
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Chay Ngon
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Chay Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Miệng Từ Khoai Lang Và Khoai Môn
  • Hướng Dẫn Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Cực Thơm Ngon
  • Bí đỏ bạn mua về liền gọt vỏ và bỏ hết hạt. Sau đó đem đi rửa sạch rồi để ráo nước. Thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Lạc bạn rửa qua với nước cho hết bẩn và lọc hạt xấu. Có thể luộc qua lạc rồi cho vào máy xay. Hoặc bạn xay trực tiếp cũng được.

    Phi thơm hành băm trên bếp. Khi hành thơm cho lạc vào xào sơ qua. Nêm thêm chút nước mắm và hạt nêm cho đậm. Tiếp tục cho nước vừa phải vào đun.

    Khi nước đã sôi thì cho bí vào nồi. Nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn. Khi bí mềm, lạc nhừ thì cho hành lá, ngò thái nhỏ vào. Đảo qua 1 lượt rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

    Nấm rơm chọn những cái to đều. Sau đó đem bỏ chân rồi rửa sạch. Ngâm trong nước muối loãng cho sạch hẳn. Ngâm chừng 5p thì vớt ra để ráo. Bột chiên xù cho vào bát rồi cho lượng nước vừa phải vào khuấy tan. Khi được hỗn hợp dạng sánh, bột không vón thì thả nấm rơm vào.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp. Khi dầu sôi già thì gắp nấm rơm đã nhúng bột vào chiên. Khi lớp bột vàng ươm là được.

    Cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu. Nấm rơm chiên xong bạn cho ra đĩa lót giấy thấm dầu sẵn. Món này ăn kèm xà lách, dưa chuột và nước chấm chua ngọt thì hết ý.

    Bông cải xanh chọn cái còn tươi. Đem bỏ hết cuống chỉ lấy phần hoa. Sau đó bổ thành những miếng vừa phải. Đem bông cải đi rửa sạch nước rồi để ráo. Cà rốt làm sạch vỏ rồi bổ thành khúc hoặc khoanh tròn.

    Cho táo và cà rốt vào nồi. Thêm 1l nước và luộc trong 15p. Sau 15p thì vớt táo ra. Trút đậu hũ và bông cải vào nấu cùng cho đến khi chín mềm.

    Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng. Cho hành ngò đã thái nhỏ vào nồi. Đảo qua 1 lượt rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức thôi nào!

    Đậu phụ rửa qua cho bớt chua. Đem cắt thành hình chữ nhật cỡ 2-3 ngón tay cho vừa ăn. Đem đậu đi chiên vàng non. Sả bóc bẹ giả, chỉ lấy phần non. Đập gập và băm nhuyễn. Ớt cay bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp. Khi dầu sôi cho sả và ớt vào phi thật thơm. Trút đậu hũ đã chiên vàng vào đảo cùng. Đợi 1 chút thì nêm thêm muối, đường, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng. Đảo nhẹ nhàng 1 lượt. Đậy vung và đun khoảng 10p thì tắt bếp. Lúc này đậu đã ngấm các gia vị rồi.

    Múc ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

    Đậu non đem rửa với nước cho bớt chua. Trần với nước sôi cho yên tâm rồi thái miếng. Thái thành hình vuông kích thước 3x3x3 là được. Đậu đỏ rửa với nước. Loại bỏ những hạt nổi. Vì đó là hạt sâu, mốc, hỏng. Mang đậu đi ngâm qua đêm cho đậu mềm ra. khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.

    Khi đậu chín thì vớt hết toàn bộ đậu mang đi xay nhuyễn nấu súp cho ngon. CHo đậu đỏ đã xay cùng 1 chút dầu ăn và nước dùng vào đun sôi. Khi nồi nước dùng đã sôi bạn pha bột năng với ít nước và khuấy đều.

    Đến khi bột tan thì từ từ đổ vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy cho tới khi nồi súp sánh như ý. Trút đậu non vào. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khuấy nhẹ 1 lần nữa. Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

    Nấm rơm chọn những cái mập mạp. Nếu là nấm chưa nở thì tốt nhất. Cắt bỏ gốc nấm rồi rửa sạch. Sau đó ngâm với nước muối loãng cỡ 1.

    Đem nấm vớt ráo rồi để thật ráo nước. Cho nấm vào bát sạch rồi thêm xì dầu, đường, ớt bột, ớt tươi thái lát, dầu mè vào trộn đều cho ngấm.

    Dùng nồi đất để kho nấm. Cho chút dầu mè vào nồi và đun nóng lên. Đổ nấm đã ướp vào xào. Hạ nhỏ lửa và cứ để như thế cho nấm ngấm gia vị và chín nhừ. Khi nồi nấm kho sôi sẽ có mùi thơm kích thích vô cùng.

    Đậu thái miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Giá bỏ rễ và lớp vỏ đỗ còn rửa. Sau đó mang đi rửa sạch rồi để thật ráo nước. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    Đun nóng dầu ăn trên chảo. Cho hành khô vào phi thật thơm. Trút đậu hũ chiên vào đảo nhẹ. Nêm nếm chút hạt nêm, nước mắm, muối vừa miệng. Đảo đều nhẹ nhàng cho đậu ngấm gia vị.

    Cho lửa to và đổ giá vào xảo. Đảo nhanh tay để giá chín tới và đỡ ra nước. Chừng 5p sau thì bắt xuống. Bạn có thể nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn thì thôi. Vừa bắt xuống thì cho hành và mùi đã thái nhỏ lên trên. Đảo đều rồi múc ra đĩa.

    Đậu non đem thái miếng nhỏ dài rồi chiên vàng tới. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi bào sợi. Đem cà rốt chần sơ với nước sôi cho tái và bớt hăng. Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu rồi thái sợi.

    Bạn bỏ ruột dưa đi cho đỡ nát. Giá đem nhặt rễ và vỏ đỗ thừa rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó trụng qua nước sôi. Hành lá hoặc hẹ rửa sạch, bỏ rễ rồi cắt khúc cỡ 2-3cm là được. Ngò cũng nhặt rễ cho sạch rồi đem rửa. Sau đó thái nhỏ. Ớt bỏ cuống và hạt rồi thái chỉ.

    Nước trộn giá bạn làm theo công thức sau. Cho tỏi băm, tương ớt, đường, xì dầu, dầu mè mỗi loại 1 thìa vào bát sạch. Cho thêm 2 thìa giấm và 1 chút muối vào rồi trộn đều.

    Đem các nguyên liệu cho vào 1 thau lớn và cho hỗn hợp nước trộn vừa pha vào trộn thật đều. Bóp nhẹ để các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Chú ý nước trộn nên có độ chua và mặn vừa tới. Như vậy khi trộn 1 thời gian sau giá sẽ chín. Chừng 2 tiếng sau thì mang giá trộn bày ra đĩa và thưởng thức.

    Đun sôi nước rồi cho me vào. Khi me chín thì dầm nhuyễn và vớt xác ra. Trút toàn bộ nguyên liệu vào nồi.

    Nêm nếm thêm đường, muối, hạt nêm, mì chính cho đủ vị chua ngọt là được. Tắt bếp và cho hành thái khúc vào đảo đều rồi múc ra bát thưởng thức.

    Hành tây, ớt chuông và cà rốt sau khi làm sạch thì thái hạt lựu. Cho cà rốt và hành tây vào xào mà không dùng dầu ăn. Tiếp tục cho ớt vào đảo cùng. Nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.

    Với món này bạn nên rán vàng đậu trước rồi mới cắt đôi. Nếu nhiều ruột đậu quá thì dùng thìa nạo bớt. Còn không thì dùng tay bóp nhẹ cho ra hết nước.

    Lấy 1 bát cơm sạch rồi cho dầu mè và muối vào trộn đều. Cho hỗn hợp nguyên liệu vừa thái hạt lựu vào trộn cùng nữa. Xong xuôi chỉ việc nhồi nhẹ vào bên trong đậu là được.

    Rong biển khô mang đi ngâm nước cho nở mềm. Nấm rơm bỏ chân rửa sạch rồi ngâm nước muối. Sau đó chẻ đôi. Gừng cạo vỏ thái lát mỏng rồi đập dập. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa và thái lát mỏng.

    Đun sôi 0.5l nước trên bếp. Khi nước sôi thì cho gừng và hạt sen vào đầu tiên. Đậy nắp, đun được 5p thì cho cà rốt và nấm đã sơ chế vào nấu cùng.

    Cho thêm gia vị nước tương, hạt nêm vào cho vừa miệng ăn. Khi đã vừa thì cho rong biển vào đun sôi lên thì tắt bếp. Cho hành, tiêu và ngò vào đảo đều rồi múc ra bát.

    Món ăn này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. và đặc biệt vào những ngày mát trời chúng còn cực kỳ phù hợp nữa.

    Hành lá nhặt rễ, rửa sạch rồi cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Nấm hương đem ngâm vào nước ấm chừng 10p cho mềm. Sau đó đem chia làm 3 phần. Lấy 1 phần trong số đó thái miếng vừa ăn.

    Đậu non đem rửa cho bớt chua rồi dùng giấy thấm khô. Thái đậu thành từng miếng vuông đều nhau và vừa ăn. Đem đậu đi rán vàng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Dùng chảo đó xào nấm hương, rồi đến ớt chuông và đậu hũ. Đảo đều 1 lượt cho các nguyên liệu hòa trộn.

    Cho thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi đảo nhẹ cho khỏi nát đậu. Rắc hành lá thái khúc lên đảo đều 1 chút rồi tắt bếp.

    lấy 3 thìa chao cho ra bát sạch cùng 2 thìa đường đã chuẩn bị. Dùng thìa tán nhuyễn chao rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    Cho vào bát chao vài lát ớt mỏng. Nếu không muốn ăn cay thì bạn bỏ qua bước này.

    Đun sẵn 1 nồi nước trên bếp và cho vào đó 1 thìa muối. Trong khi đó thì đem đậu bắp cắt làm đôi.

    Cà tím đem rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa. Thái đến đâu ngâm vào nước muối tới đó cho khỏi thâm và hết nhựa. Tỏi tây và gừng đem làm sạch rồi thái mỏng. Để riêng 2 loại nguyên liệu trên.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp. Dầu sôi thì thả cà tím vào chiên đến khi vàng 2 mặt là được. Cà sau khi chiên thì cho vào bát sạch và thêm xì dầu trộn đều. Mang bát cà đi hấp cách thủy cho chín. Cỡ chừng 10p.

    Lấy 1 ít dầu ăn xào thơm tỏi tây và gừng. Khi xào thì cho thêm xì dầu, tiêu xay và chút đường vào cho vừa miệng ăn là được.

    Đem váng đậu ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó vớt ra và thái sợi. Sả bỏ bẹ già đem xay nhuyễn. Nấm đùi gà và nấm tuyết sau khi làm sạch thì để riêng. Nấm đùi gà thái sợi. Nấm tuyết chẻ đôi. Dùng tay bóp nhẹ để nước trong nấm bớt đi. Đun nóng 1 chút dầu ăn trên bếp rồi cho nấm vào sào. Khi mặt nấm hơi se lại là được.

    Cho nấm đã vào cùng vào đậu vào chung 1 bát để ướp gia vị. Công thức ướp như sau. Đường, nước tương, sa tế mỗi loại 1 thìa. Thêm vào đó 2 thìa sả đã xay nhuyễn. Tiếp tục trộn cùng ⅔ thìa hạt nêm, toàn bộ ngũ vị hương đã chuẩn bị và nửa thìa dầu hào. Trộn thật đều cho ngấm gia vị.

    Món ăn ăn kèm dưa chuột ngon lắm đấy!

    Cà tím cũng đem làm sạch rồi thái vát mỏng vừa tới. Sau đó đem chiên vàng cả 2 mặt là được. Phần trắng cây boa rô đem băm nhỏ rồi phi thật thơm lên.

    Đun tới khi nước hơi sệt lại thì cho vài lát ớt vào. Đun thêm 1 chút rồi mang hỗn hợp boa rô vừa phi với mỡ cho vào và đảo đều. Thêm chút tiêu xay nữa rồi tắt bếp.

    Những ngày rằm hay những ngày cúng giỗ, chả nem chay được rất nhiều người ưa thích. Cách làm tương đối dễ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tranh thủ làm món ăn thơm ngon này cho cả nhà đấy!

    Đem miếng, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm ra. Sau đó mang tất cả đi thái nhỏ và cho vào 1 bát to. Cà rốt, hành tây, củ đậu sau khi làm sạch thì tiến hành thái sợi nhỏ rồi cho vào bát đã có miến và nấm. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn. Trộn thật đều hỗn hợp nhân lên.

    Khi nem vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Cứ làm đến khi hết nem là được.

    Nem chay ăn cùng rau xà lách và nước chấm chay chua ngọt là ngon hết ý đấy! Hoặc bạn ăn cùng tương ớt hay nước tương đều rất tuyệt.

    Vậy là bạn đã có trong tay 1 list những món ăn chay để tiện thay đổi rồi. Các món chay này đều dễ làm. Các nguyên liệu đều dễ tìm và rẻ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tranh thủ buổi tối làm cho cả gia đình thưởng thức. Chúc gia đình bạn sẽ có những bữa ăn chay ngon miệng.

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Bằng Các Loại Rau Củ
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Chay Cực Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Mâm Cơm Chay Ngon Lành, Thanh Tịnh Cho Tuần Lễ Phật Đản (Phần 1)
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Cho Cả Nhà
  • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Gà Đãi Tiệc Đơn Giản Và Cách Làm Món Gà Ngon Nhanh Chóng
  • Làm Ngay 5 Món Ngon Từ Trái Đào Cho Cả Nhà Thưởng Thức Kẻo Sắp Hết Mùa Rồi
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Từ Quả Đào
  • 18 Món Ăn Từ Hoa Anh Đào ‘thôi Miên’ Thực Khách Bằng Hương Vị Không Thể Nào Quên
  • Món Lẩu Gà Lá É Ngon Đậm Vị Ăn Là Ghiền ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Váng đậu là gì?

    Váng đậu hay có tên gọi là phù trúc hay tàu hủ ky, là một chế phẩm làm từ đậu nành nguyên chất. Thành phần của váng đậu gồm protein, lipid, carbohydrate, đặc biệt váng đậu không chứa chất cholesterol và gây ra các bệnh về tim mạch, máu cho người già.

    Để làm nên được những miếng váng đậu thơm ngon và đẹp mắt, người chế biến cần vô cùng khéo léo và căn chuẩn thời gian. Trong khi nấu đậu nành, sẽ xuất hiện một lớp màng đậu mỏng trên bề mặt của sữa đậu, nhẹ nhàng vớt lớp màng đó ra và phơi khô là bạn đã có ngay váng đậu.

    Theo các nghiên cứu khoa học, váng đậu sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ, các bệnh về huyết áp, tim mạch,cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Đặc biệt, váng đậu còn chứa rất nhiều dưỡng chất giúp bổ sung và tăng cường sức khỏe.

    Váng đậu xào rau củ

    Đứng đầu danh sách các món ăn đến từ váng đậu, không thể không kể đến món váng đầu xào rau củ truyền thống. Đây là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người ăn chay ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe người sử dụng.

    Nguyên liệu cho món ăn gồm váng đậu, cà rốt, nấm rơm, nấm kim châm, su su, mộc nhĩ cùng một số loại gia vị đi kèm. Các phần rau củ và nấm được rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, váng đậu thì ngâm nước ấm và cắt nhỏ.

    Cho dầu vào chảo và phi thơm cùng chút hành tím, sau đó cho các phần rau củ vào xào, tiếp đến là nấm và cuối cùng là váng đậu. Nêm thêm ít gia vị và rắc thêm hành lá trang trí.

    ” Sườn xào chua ngọt”

    Chắc hẳn khi nghe qua món này, nhiều người sẽ nghĩ đó là một món thịt, tuy nhiên những nguyên liệu để làm nên món ăn lại hoàn toàn đến từ váng đậu và các thành phần chay. Dừa non cắt thành từng miếng từ 5-6 cm, sau đó dùng váng đậu cuộn tròn lại. Lưu ý phần dừa trắng cần được để hở ở cả hai đầu để khiến món ăn thêm sinh động hơn.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, chiên đều phần váng đậu đã chuẩn bị, để ráo dầu. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị phần nước sốt để giúp những miếng váng đậu thêm chân thật và giống những miếng sườn nhất. Sử dụng dầu hào, nước tương, tỏi, đường vào đun sôi đến khi sệt lại, sau đó cho phần váng đậu vào rim.

    Váng đậu cuộn thịt

    Một biến tấu cực kỳ lạ miệng đến từ món váng đậu mà không phải là món chay, chính là váng đậu cuộn thịt. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm váng đậu khô, thịt lợn băm nhỏ, gia vị, trứng. Bước đầu tiên, bạn cần làm ướt váng đậu để khiến váng đậu mềm và dễ cuốn hơn.

    Phần thịt lợn băm nhỏ, cho thêm ít gia vị và trộn đều, ướp từ 15-20 phút để thịt đậm đà. Sau đó, trộn đều trứng và cho thêm một ít hành lá băm nhuyễn. Trải váng đậu, cho nhân thịt vào trong và cuốn đều tay. Để lửa nhỏ và chiên cho đến khi chín vàng là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Tại Nhà
  • 17 Món Từ Thịt Bò Dùng Trong Các Đám Tiệc Đãi Khách
  • Thực Đơn Và Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc Dễ Làm Tại Nhà
  • 8 Món Súp Khai Vị Món Súp Đãi Tiệc Dễ Nấu Tại Nhà
  • Dễ Hay Khó Việc Nấu Các Món Ăn Tiệc?
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Mà Dễ Nấu Vào Mùa Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Đặc Sản, Món Ngon Của Thái Lan, Bánh Kẹo Đồ Ăn Vặt Thái Lan Hot Nhất Hiện Nay
  • 4 Món Né Đã Nếm Thử Một Lần Là Nghiện Ngay “tắp Lự”
  • Địa Chỉ Ăn Món Né Tại
  • 4 Cách Làm Món Mực Né Cực Ngon Nhưng Hết Sức Đơn Giản
  • 6 Món Ngon Cực Dễ Làm Từ Bánh Mì Cũ
  • 

    Cùng vào bếp và học nấu các món ngon mùa thu dễ làm như sườn xào, gà sốt me và nhiều món khác nữa. Chắc chắn cả nhà sẽ thích và ăn nhiều hơn bình thường với những món ăn đơn giản dễ nấu nhưng rất ngon.

    Tiết trời mùa thu đã bắt đầu se lạnh cùng với cơn gió nhẹ và vài trận mưa đầu mùa làm cho chúng ta có cảm giác tết đã gần đến. Thứ không khí dịu nhẹ này thật giúp cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn, đầm ấm hơn. Còn gì tuyệt bằng khi cả nhà ngồi quanh mâm cơm và thưởng thức những món ăn ngon giàu dinh dưỡng. Ẩm thực theo mùa ở nước ta khá phong phú, có đủ các món ngon mùa thu dễ làm, đảm bảo dưỡng chất. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các món ăn đơn giản rẻ tiền mà dễ nấu vào mùa thu ngon.

    Món thịt heo chiên muối ớt

    Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến, trong các cách chế biến thì thịt heo chiên muối ớt với chút cay nồng sẽ tạo cảm giác ấm áp và vô cùng thơm ngon mà cả nhà ai cũng thích

    Thịt heo cần thái lát thành miếng dày, ướp thịt với nước tương và tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn tẩm thịt vào hỗn hợp muối tiêu, bột mì và bột ngô trộn vào nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần chiên ngập thịt heo trong chảo dầu đến khi thịt chín vàng là được. Món thịt heo chiên muối ớt này ăn kèm với cơm nóng và rau thơm thì hết ý.

    Ấm lòng bạn bè với món sườn xào chua ngọt

    Sườn xào chua ngọt theo phong cách ẩm thực miền Nam thì vời hương vị chua chua và ngọt ngọt cùng với miếng sườn mềm mềm sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm đậm đà và chắc chắn sẽ hao cơm.

    Sườn mua về rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, trụng sườn trong nồi nước sôi có chứa hành lá, gừng và chút muối rồi bạn vớt ra để ráo. Cách này sẽ khử mùi hôi của thịt và giúp miếng thịt trông ngon hơn. Sau đó, bạn phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào đến xém vàng. Tiếp theo cho hỗn hợp nước sốt gồm nước mắm, nước cốt chanh, ớt, tỏi băm và bột ngô vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì thêm cà chua thái nhỏ vào đảo đên khi cà chua mềm nát ra là được. Bạn chỉ cần nêm lại cho vừa ăn là bạn có được món ăn ngon là sườn chua ngọt ngon, món này bạn có thể dùng chung với cơm trắng, nhất vào mùa mưa lạnh lạnh ăn rất ngon.

    Nếu như với các cách nấu gà truyền thống là luộc, xào sả ớt, kho gừng đơn giản thì chút biến tấu khác sẽ tạo hương vị lạ miệng cho món ăn. Món gà rang me chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bữa cơm của gia đình thêm ngon hơn ấm lòng hơn trong ngày mưa lạnh.

    Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với thảo quả, quế hồi khoảng 20 phút. Đem rán gà lên cho vàng thơm rồi om với me chua. Món này có vị đậm đà ai ăn cũng sẽ rất thích.

    Món chào sườn đặc trưng ẩm thực mùa thu

    Nhắc đến các món ăn ngon mùa thu Hà Nội thì nổi bật lên đó là món cháo sườn đặc trưng bởi vị ngon và ngọt từ thịt kèm theo là cháo nấu nhuyễn tan ngay trong miệng. Đây là món cực dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị sườn non ngon, đem nấu với cháo cho thật nhừ. Sau đó bạn cho hạt nêm vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Trước khi ăn thì bạn rắc thêm tiêu, hành ngò hay ớt tuỳ ý thì quả đây là món ngon khó gì sánh kịp.

    Cá quả sốt nấm vị ngọt lành của mùa thu

    Trong những món ngon dễ làm vào mùa thu, món cá quả sốt nấm trở nên đặc biệt bởi sự kết hợp hoàn hảo của rau nấm và cá.

    Bạn cần chuẩn bị các loại nấm khác nhau, om với nước dùng khoảng 30 phút, thêm chút bột đao để tạo độ sánh. Sau khi nước dùng sôi và dậy mùi nấm thì bạn hãy bỏ hạt nêm vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Cá quả cắt khúc, đem chiên lên cho chín vàng rồi cho vào nồi nước sốt nấm nấu thêm một chút nữa là coi như món ngon đã được hoàn thành.

    Như vậy là chúng ta là thực hiện xong các món ăn đơn giản dễ nấu vào mùa mưa hay mùa thu. Ngoài ra các bạn còn có nhiều món ăn khác cũng rất ngon. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các món ăn ngon vào mùa đông giúp thực đơn trong gia đình bạn thêm phần phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Canh Giải Nhiệt, Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả
  • Ẩm Thực: Những Món Chè Giải Nhiệt Ngày Nắng Tháng 4 Ở Sài Gòn
  • 5 Món Chè Ngon Tuyệt Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Mách Bạn Cách Làm Món Chè Trái Cây Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • Các Món Canh Ngon Mùa Hè Cho Bà Bầu Giải Nhiệt Trong Một Nốt Nhạc
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Mà Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tại Nhà
  • Các Món Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Học Nấu Món Chay Ở Đâu Tại Hà Nội Khóa Học Cho Mọi Đối Tượng
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Chay Cơ Bản
  • Cơm chay sau một thời gian được coi là một trong những món ăn vô vị và lạt lẽo đã trở lại và lợi hại hơn xưa gấp trăm lần với những hương vị mới, cách chế biến mới mà bạn không thể ngờ tới. Cách nấu món ăn chay đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và rất ít người kén ăn trong tất cả các dịp đặc biệt mà muốn ăn chay.

    Cách nấu món chay đơn giản

    Cách nấu món chay đơn giản: Sushi chay

    Sushi hay còn được gọi là món cơm cuộn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng khi vào Việt Nam, nó được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau, nhất là món sushi chay. Giống như cơm cuộn khác, Sushi chay cũng được là từ cơm nếp nhưng nhân chủ yếu làm từ các loại rau, củ hay trái cây, nên món món ăn này vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ chất sơ cần thiết tốt cho sức khỏe.

    Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu phụ cuộn lá lốt

    Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu chất sơ, giúp người mọi người phòng ngừa bệnh sơ vừa động mạch rất tốt, lại có thể giải nhiệt cho cơ thể nên mọi người có thể ăn đậu phụ thường xuyên. Để thay đổi món ăn, không bị ngán, bạn có thể đánh nhuyến đậu phụ, trộn đều với mục nhĩ (nấm mèo), nấm hương hay nấm rơm băm nhuyễn rồi cuộn bằng lá lốt, chiên vàng đều. Đây sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn, bởi: đậu phụ giàu chất dinh dưỡng, nấm hương thơm ngọt tự nhiên cùng với lá lốt có mùi thơm mang tính ấm hòa quyện vào với nhau làm bạn không thể từ chối món ăn này được.

    Cách nấu món chay đơn giản với canh khổ qua: khổ qua có tính mát, thích hợp ăn khi thời tiết nóng bức. Để cơ thể không phải xử lý quá nhiều chất béo, bạn có thể nấu canh khổ qua chay để giúp cơ thể giảm cân nhanh và món canh này cũng khá dễ ăn, không quá đắng.

    Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu hũ khìa: bạn có thể nấu món đậu hũ khìa với một vài loại nấm để tạo vị ngọt, hương thơm thanh mát, vị béo cho món ăn. Đây sẽ là một món ăn chay đầy hấp dẫn và ngon cho mọi người thưởng thức trong dịp rằm tháng 7 âm lịch.

    Ngoài một số món chay kể trên, bạn có thể nấu món chay đơn giản bằng cách làm nem chay và đậu hũ kho cà tím cùng với một số loại nấm, đây đều là những món ăn ngon, dễ làm, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn giảm cân thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • Hita Bật Mí Các Món Lẩu Ngon Nấu Chay Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay
  • Học Nấu Món Chay Ở Tphcm
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Sữa Tươi Ăn Bánh Mì Miền Nam
  • Tự Làm Sinh Tố Xoài Với Sữa Tươi Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Thơm Mềm Chuẩn Vị Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Nấu Bún Bò Kho Ngon Thơm Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • -1 củ cà rốt

    -1 củ cải trắng

    -4 củ khoai tây

    -1 gói gia vị kho thịt bò (25g)

    -4 củ hành tím khô

    -4 nhánh tỏi

    -6 cọng sả

    -1 nhánh gừng khoảng 100g

    Cách nấu món bò kho cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu làm món bò kho:

    -Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đun lấy một nồi nước sôi, thả miếng gừng vào dau đó trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để loại bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.

    -Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần trên.

    -Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây nạo vỏ rửa sach sau đó bổ miếng vuông vừa ăn.

    Các bước làm món bò kho:

    -Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị thịt bò kho, 2 muỗng cà phên đường, 1 muỗng cà phê muối, 1.2 thìa cà phê bột ngọt, tỏi băm, hành băm trong vòng 30 phút.

    -Đặt nồi thịt lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn, xào nhỏ lửa cho đến khi thịt bò săn lại, đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lừa nhỏ.

    -Khi thịt mềm, cho cà rốt, khoai tây, củ cải trắng vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ.

    -Hòa 1 thìa canh bột năng với một bát con nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh lên một chút thì ngừng lại.

    -Tắt bếp, xơi thịt bò ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

    Lưu ý khi làm món thịt bò kho:

    -Để chọn được miếng thịt bò kho ngon khi mua bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn ( trừ loại thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và có mỡ màu vàng tươi.

    -Chúng ta có thể khử mùi hôi của thịt bò bằng cách dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa lại thịt thật sạch sau đó trần thịt qua nước sôi.

    -Khi ăn thịt bò bạn nên kết hợp cùng một số loại rau thơm như ru mùi, cần tây đề tăng thêm mùi vị của món ăn.

    -Khi nấu món bò kho bạn nên sử dụng nồi áp suất nhờ vậy thời gian nấu món bò kho nhanh hơn và lượng chất dinh dưỡng có trong món bò kho cũng không giảm đi nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Cho Ngày Rằm Và Mồng 1
  • Bò Kho Chay Món Ăn Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tuyệt Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Cho Buổi Sáng Dinh Dưỡng
  • Nấu Món Gì Từ Hải Sâm Đơn Giản Mà Lại Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nấu Chao Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị
  • Vịt Nấu Chao, Món Ăn Dân Dã Mà Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hải Sâm biển là loại hải sản cao cấp, từ Hải Sâm biển có thể chế biến vô vàn những món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, để sơ chế và chế biến Hải Sâm cũng cần một số lưu ý nhỏ. Trong bài này sẽ mách các bà nội trợ những mẹo chế biến Hải Sâm sao cho ngon nhất.

    Sơ chế Hải Sâm

    Nếu chưa sơ chế đúng cách, bạn sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của Hải Sâm. Với Hải Sâm tươi, bạn cần làm sạch ruột rồi ngâm trong rượu gừng để giảm mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch. Một cách khác nữa là nướng Hải Sâm tươi sơ qua rồi cạo lớp nhớt đi, tiếp đó ngâm nước lạnh khoảng 30 phút để loại bỏ vị mặn. Khi Hải Sâm đã mềm thì lột hết lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, luộc sơ qua là có thể chế biến các món ăn.

    Đối với Hải Sâm đã phơi khô, trước khi chế biến ngâm trong nước lâu cho đến khi thân Hải Sâm mềm, dễ cắt. Nếu là Hải Sâm khô đã làm sạch ruột thì ngâm với nước ấm và gừng, còn nếu chưa làm sạch ruột thì rạch phần bụng để lấy ruột rồi rửa sạch.

    Một bí quyết để tạo độ giòn cho Hải Sâm trong các món xào, nấu súp…đó là ngâm Hải Sâm vào nước đá khoảng 30 phút để thịt Hải Sâm săn lạnh, khi ăn sẽ giòn ngon hơn.

    Món Súp Hải Sâm

    Đây là một món rất phổ biến khi chế biến Hải Sâm, vừa dễ ăn lại bổ dưỡng. Nguyên liệu gồm xương heo ( 300g), Hải Sâm (300g), 1 trái bắp Mỹ, khoảng 10 quả trứng cút, 1 quả trứng gà, bột năng, hành tây và cách loại gia vị cơ bản.

    Đầu tiên là sơ chế Hải Sâm, rửa sạch sẽ rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tách bắp Mỹ ra thành từng hạt. Bỏ hành tím và tỏi lên chảo pho cho thơm, thả Hải Sâm vào và nêm thêm muối, đường, bột nêm…Xào khoảng vài phút cho Hải Sâm hơi chín thì tắt bếp.

    Cho xương heo vào nồi cũng với nước để nấu. Bỏ bắp Mỹ vào nấu chung bởi bắp nấu lâu chín. Hầm xương heo khoảng 30 phút cho nước ngọt. Trong thời gian đó, ta luộc và bóc vỏ trứng cút để chút nữa cho vào nồi cùng với Hải Sâm. Sau khi đã cho Hải Sâm, trứng cút vào nồi, đợi 10 phút rồi đập trứng gà cho vào nồi khuấy lên để tạo độ ngon và hấp dẫn cho nồi súp. Cho bột vào cho tới khi đạt độ sánh vừa phải. Tắt bếp và xắt nhỏ ngò rắt vào. Món súp Hải Sâm khi ăn nóng thì quả thật là món ngon khó cưỡng.

    Qua bài viết này, hy vọng các bạn lần đầu chế biến Hải Sâm sẽ không còn bỡ ngỡ trong quá trình sơ chế, và từ đó tạo ra nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng để tăng thêm hương vị cho bữa cơm gia đình, gây ấn tượng với bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuc Don Cho Be 2 Tuoi Bieng An
  • Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn Giúp Con Ngon Miệng Tăng Cân
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng Cho Cả Gia Đình
  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy
  • Cách Làm Hàu Chiên Trứng Bồi Bổ Sức Khỏe Lại Ngon Cơm
  • Bỏ Túi Cách Làm Trứng Chiên Thịt Băm Ngon Đến Khó Ngờ
  • ‘tận Mục Sở Thị’ Món Ăn Có Tên Kì Lạ, Độc Nhất Của Đài Loan: Trứng Sắt
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • 1. Hướng dẫn nấu ăn cho món trứng rán

    Nguyên liệu:

    Trứng gà hoặc trứng vịt

    Hành xanh thái nhỏ

    Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.

    Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

    Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.

    Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

    Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.

    Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

    2. Hướng dẫn nấu ăn với món rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu:

    – 2 muỗng canh dầu thực vật

    – 1 bó rau muống

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – 3/4 muỗng cà phê đường

    Rửa sạch rau muống đặt sang bên.

    Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi.

    Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.

    Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh.

    Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.

    Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng.

    Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy.

    Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút.

    Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.

    Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.

    3. Hướng dẫn nấu ăn với món canh mồng tơi nấu thịt băm

    Nguyên liệu:

    – 1 bó rau mồng tơi

    – 150g thịt nạc

    – Hành khô, muối, đường.

    – Rau mồng tơi nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

    – Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.

    – Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm thịt vào xào cùng xào đến khi thịt chín, nêm vào một ít muối, một ít đường, đảo đều.

    – Tiếp theo đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi.

    – Sau đó cho rau mồng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm một ít muối, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Các Món Ăn Trung Quốc Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Mà Đơn Giản Của Người Trung Quốc
  • 7 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Ẩm Thực Trung Quốc
  • Top 4 Quán Ăn Trung Quốc Ở Hà Nội Ăn Là Mê, Nhìn Là Thèm
  • Top 13 Nhà Hàng Trung Quốc Tại Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Bữa Ăn Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022 (Kèm: Nơi Mua)
  • Tại Sao Bánh Ăn Dặm Gerber Cho Bé 6 Tháng Được Các Mẹ Tin Dùng?
  • 14 Bánh Ăn Dặm Của Nhật, Đức Cho Bé 5
  • Các Loại Bánh Ăn Dặm Phổ Biến Cho Bé 6 Tháng Đến 1 Tuổi Được Ưa Chuộng Nhất
  • Bánh Ăn Dặm Milna: Bánh Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng
  • Nguyên liệu:

    300g bắp cải, 150g thanh cua Nhật, 10g tỏi băm. Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối.

    Bắp cải bào thành sợi nhuyễn, ngâm rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo. Thanh cua Nhật rửa sạch. Đun sôi 500ml nước, cho thanh cua vào luộc chín, vớt ra, để nguội, thái thành khúc dài 5cm, dày 1cm.

    Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho bắp cải vào xào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước mắm. Sau đó, cho thanh cua vào xào thêm 3 phút, tắt bếp. Cho bắp cải ra đĩa, thêm 1/3 thìa cà-phê tiêu, dùng ngay.

    Thanh cua rất mau chín, vì thế bạn nên xào nhanh tay trên lửa lớn. Nếu muốn bắp cải vẫn còn độ giòn, bạn không nên xào quá lâu.

    Bí đao nấu cá điêu hồng Nguyên liệu:

    1 quả bí đao (500g), 1 con cá điêu hồng nhỏ (400g), 1 nhánh hành lá, 1 nhánh rau mùi. Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

    Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ ruột. Sau đó thái sợi dài theo chiều dọc, dày 0,5cm. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc. Cá điêu hồng làm sạch, thái khúc. Ướp cá với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/3 thìa cà-phê tiêu, để thấm.

    Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào nấu, vớt bọt cho nước trong. Khi nước sôi, cho bí vào nấu thêm 3 phút. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê muối, đun thêm 2 phút, tắt bếp.

    Nếu thích, bạn có thể rút bỏ xương cá trước khi nấu.

    Ruột non kho nghệ Nguyên liệu:

    400g ruột non, 1 củ nghệ nhỏ, 5g nghệ bột, 50g hoa hẹ, 10g tỏi băm. Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Ruột non rửa sạch với nước muối. Đun sôi 800ml nước, cho ruột vào chần 5 phút. Vớt ra, cho vào nước lạnh, thái khúc dài 2cm. Hoa hẹ nhặt rửa sạch, thái khúc. Củ nghệ gọt vỏ, thái sợi. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho ruột vào đảo đều. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, thêm nghệ bột và nghệ thái sợi vào, kho trên lửa nhỏ đến khi nước cạn.

    Cho thêm 100ml nước vào kho tiếp, đến khi gần sệt, cho hoa hẹ vào, đun thêm 2 phút, tắt bếp. Cho ruột non ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu vào.

    Nên chọn ruột non trắng, to đều, không bị hôi hay ngả vàng.

    Củ đậu xào ruốc Nguyên liệu:

    400g củ đậu, 100g con ruốc khô, 50g hành lá, 2 thìa cà-phê hành tỏi băm nhuyễn. Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt thái lát.

    Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài 4cm, dày 0,7cm. Con ruốc rây sạch vụn. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhuyễn. Xào con ruốc nhanh tay với 1 thìa súp dầu ăn, cho ra bát. Phi thơm hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho củ đậu vào xào trên lửa lớn. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê muối.

    Tiếp tục cho con ruốc cùng hành lá băm nhuyễn vào đảo đều, tắt bếp. Cho ra đĩa, dùng kèm nước tương và ớt thái lát.

    Chọn củ đậu non để món ăn thêm ngọt. Củ đậu mau chín, bạn nên xào nhanh tay trên lửa lớn để không bị mềm.

    Canh tôm nấu nấm Nguyên liệu:

    200g tôm đất, 150g nấm rơm, 100g hành tây, 100g cà chua, 1 nhánh cần tàu. Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Tôm đất bỏ râu, chân, rửa sạch. Nấm rơm bỏ chân, ngâm rửa sạch với nước muối pha loãng, thái đôi. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Cần tàu nhặt rửa sạch, thái khúc. Xào nấm rơm với 1 thìa súp dầu ăn. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê đường, 1/4 thìa cà-phê muối. Đun sôi 1,2 lít nước, cho tôm vào nấu 5 phút, sau đó cho nấm, hành tây, cà chua vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, nấu sôi, tắt bếp, cho cần tàu vào.

    Để cà chua không bị mềm nhũn, bạn nên cho vào khi nước gần sôi.

    Cá thu Nhật kho đậu bắp Nguyên liệu:

    300g cá thu Nhật, 150g đậu bắp. 25g gừng. Gia vị: nước màu dừa, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Cá thu Nhật làm sạch, bỏ ruột, rửa bằng nước muối pha loãng, thái khúc dài 5cm. Ướp cá với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa nước màu, 1/2 thìa đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn, 1 thìa nước mắm. Đậu bắp rửa sạch với ít nước muối pha loãng, thái đôi. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.

    Xào thơm gừng với 1 thìa súp dầu ăn. Xếp cá vào nồi, đổ thêm ít nước xăm xắp mặt cá, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp nước mắm. Kho cá thêm 10 phút, sau đó cho đậu bắp vào kho thêm 5 phút nữa, tắt bếp.

    Để món cá kho được ngon, bạn không nên sử dụng nước tiết ra khi ướp sẽ làm cá bị tanh.(Theo TTGĐ, Vào bếp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Chuẩn Bị Một Bữa Ăn Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cơm Sinh Viên 2 Người Giá Rẻ 12 Nghìn/bữa Của Cô Gái 21 Tuổi Khiến Bà Nội Trợ “bái Phục”
  • Cô Sinh Viên Hà Nội Gợi Ý Thực Đơn Đủ Chất Chưa Tới 25.000 Đồng
  • Mách Bạn Dầu Gội Ngăn Rụng Tóc Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cuộc Sống Của “thánh Ăn Văn Phòng” Tiểu Dã Bây Giờ Ra Sao Sau Vụ Bé Gái 14 Tuổi Bắt Chước Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Các Món Nhậu Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Các Món Nhậu Đơn Giản Uống Bia
  • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc
  • 03 Món Nhậu Ngon Làm Cực Nhanh Từ Khô Cá Lóc
  • Cách Làm 3 Món Nhậu Ngon Lai Rai Ngày Tết Ngon Miệng Lại Không Hề Ngán
  • Món nhậu đặc biệt – Bò chiên tẩm vừng

    Món nhậu nay là sự kết hợp giữa màu vàng nâu bắt mắt, dậy mùi thơm của thì là, cay cay của ớt khiến cho vị giác được kích thích đến mức tối đa. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.

    Nguyên liệu:

    • Bột bắp: 1 gói
    • Sốt tương đậu nành: tùy thích
    • Muối: 1 thìa
    • Ớt bột: ½ thìa
    • Hạt thì là: ½ thìa
    • Vừng trắng: tùy thích
    • Dầu thực vật, tăm xỉa răng: đủ dùng

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt bò các bạn mua về rửa sạch với nước rồi cắt miếng vuông cỡ 1,5 cm.

    • Tiếp theo bỏ thịt bò vào thố trộn, ướp với 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành trong chừng 20 phút cho ngấm. Sau đó trộn đều 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột canh hạt thì là cùng một ít vừng trắng , đựng hỗn hợp trên trong một bát nhỏ.
    • Chia phần gia vị ra làm 2 phần, 1 nửa đem trộn đều với thịt bò ở trên và ướp ít nhất 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, 1 nửa còn lại để riêng.

    Bước 2: Các bạn dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò. Sau đó các bạn làm nóng chảo với lượng dầu vừa đủ để miếng thịt ngập dầu. Khi dầu đã nóng già thì lần lượt thả xiên thịt vào chiên.

    Khi chiên các bạn đừng quên hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho vàng đều khắp mặt và thịt không bị cháy.

    Khi thấy thịt đã vàng đều, hãy vớt thịt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu để cho ráo dầu thừa.

    Bước 3: Khi thịt bò đã ráo dầu và nguội bớt, các bạn đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị gồm ớt hột, hạt thì là, vừng trắng và muối mà các bạn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó các bạn hãy trút thịt vào chảo nóng trở lại, chiên trong khoảng 1 phút nữa thì vớt ra cho ráo.

    Trút thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống danh mướt vừa làm nền bắt mắt cho món ăn, vừa để ăn kèm giúp chống ngán.

    Đuôi bò hầm bia cho dân nhậu

    Đối với rất nhiều người thì món Đuôi bò hầm bia vẫn còn khá lạ lẫm, bởi nếu không phải là dân nhậu khó có cơ hội thử qua. Món này có rất nhiều tác dụng như: Bồi bổ cơ thể, chữa yếu sinh lý, củng cố, đốc mạch giúp bổ thận, chống lão suy… hay chữa các bệnh về xương khớp như: Đau lưng, tứ chi nhức mỏi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Đuôi bò hầm bia bao gồm:

    • 700g đuôi bò tươi.
    • Gừng và tỏi thái mỏng.
    • Quế nhỏ, vài bông hoa hồi
    • 3 muỗng cà phê rượu trắng
    • 3 muỗng cà phê nước tương
    • 3 muỗng cà phê nước hàng (nước mầu)
    • Đường
    • Tiêu hạt xanh.
    • 1 lon bia (loại nào tùy thích của bạn).

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Bước 1: Đuôi bò mua về rửa sạch bằng nước pha một ít muối để khử tanh.
    • Bước 2: Ngâm đuôi bò khoảng 30 phút để ra bớt tiết, thỉnh thoảng bạn nhớ phải thay nước ngâm cho đến khi thấy nước trong thì vớt ra, để ráo.

    Cách nấu:

    • Bước 3: Bạn chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó trút vào nồi, đổ nước ngập đuôi bò, thêm vài lát gừng rồi đun sôi thì tắt lửa.
    • Bước 2: Thêm rượu trắng vào nồi rồi đun sôi lại khoảng 3 phút. Đây là cách khử mùi hôi đặc trưng giúp cho món đuôi bò hấp bia của bạn sẽ ngon hơn.
    • Bước 3: Lấy đuôi bò ra, rửa lại một lần nữa cho thật sạch, và để ráo.
    • Bước 4: Đun nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn và đuôi bò vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho gừng và tỏi vào cũng đảo thật nhanh tay.
    • Bước 5: Tiếp tục cho rượu trắng, quế và hồi vào đảo tiếp. Đây là hai nguyên liệu có mùi vị đặc trưng rất hấp dẫn.
    • Bước 6: Khi đã có mùi thơm, rót bia vào ngập bò, cho gia vị đã chuẩn bị ở trên vào, đảo đều tay. Rồi sau đó cho tất cả hỗn hợp đuôi bò hầm vào nồi áp suất.
    • Bước 7: Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi ra thì bạn cần vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 12 phút. Nếu muốn tăng độ mềm của đuôi bò thì bạn có thể đun lâu hơn một chút. Tùy khẩu vị gia đình có thể thêm vào một ít khoai tây và cà chua để tăng mùi vị cũng rất ngon.

    Đây thực sự là một món ăn khoái khẩu của đấng mày râu trên bàn nhậu bởi không những mùi vị thơm ngon mà công dụng của nó cũng giúp cải thiện sự nam tính của họ. Tuy thời gian chế biến không được nhanh và đơn giản như những món ăn khác, nhưng thật đáng để bạn thử làm cho chồng yêu đúng không nào?

    Xem Thêm:

    CÁC LOẠI THỊT BÒ SẠCH CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

    Đây là những loại Thịt bò sạch chọn lọc có thể bạn sẽ thích!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Các Món Nhậu Bình Dân Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Nhậu Bình Dân Độc Đáo Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 6 Món Nhậu Bình Dân Chưa Bao Giờ Lỗi Thời
  • 4 Món Ngon Đãi Khách Từ Thịt Bò, Ai Cũng Mê Tít
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100