Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Các Món Nấu Từ Hạt Sen Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Các Món Chè Làm Từ Hạt Sen Đơn Giản, Dễ Nấu

Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh

Hạt Sen Tươi Huế Phơi Khô Loại Đặc Biệt Chất Lượng Cao

Chế Biến Cá Chim Cực Ngon Theo 6 Cách Khác Nhau

Chim Vàng Anh Nào Nuôi Nhiều Tại Việt Nam? Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc

Thực Đơn Tẩm Bổ Cho Chồng Khỏe Mạnh Của Vợ Đảm

1. Các món chè làm từ hạt sen và cách chế biến

Chè hạt sen là món chè thanh mát rất được mọi người yêu thích vào những ngày hè nắng nóng. Chè hạt sen có rất nhiều cách chế biến nên hiện này các món chè làm từ hạt sen rất đa dạng. Vì vậy sẽ không khó để có thể lựa chọn được loại chè hạt sen mà mình yêu thích.

Chè hạt sen không chỉ phù hợp vào mùa hè nóng nực mà còn rất bổ dưỡng. Vì vậy nếu bạn có thể tự tay chuẩn bị được các loại chè hạt sen đãi cả nhà thì càng ý nghĩa hơn. Đồng thời đây cũng là cách giúp bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho cả nhà tốt nhất. Vậy sau đây là các món chè làm từ hạt sen, cách chế biến đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Món chè hạt sen đậu xanh

Chè hạt sen đậu xanh là món chè được làm hạt sen và đậu xanh. Công thức chế biến món chè hạt sen đậu xanh này rất đơn giản chỉ cần khoảng 100g hạt sen. Bạn kết hợp chung với 200g đậu xanh đã được tách vỏ. Cuối cùng cần khoảng 200g đường và 1 muỗng cà phê bột sắn dây là có thể tạo nên món chè này. Cụ thể từng bước chế biến món chè hạt sen đậu xanh.

Đối với đậu xanh sau khi bạn mua về nên rửa thật sạch với nước trước khi dùng. Bởi vì bên ngoài hạt đậu xanh thường bám rất nhiều bụi bẩn. Vì vậy rửa sạch là cách loại bỏ bụi bẩn tốt nhất. Sau khi rửa sạch hạt đậu xanh bạn vớt chúng ra để vào một cái rổ để đậu xanh được ráo nước.

Hạt sen các bạn mua về đem tách ra lấy phần nhân. Sau đó bạn đem số nhân hạt sen này ngâm vào trong nước ấm. Thời gian ngâm hạt sen là khoảng chừng 1 tiếng để hạt sen mềm rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái nồi rồi cho hạt sen và cho nước vào nấu nhừ. Vì hạt sen nấu rất lâu mềm nên các bạn có thể ninh khoảng 15 phút. Như vậy hạt sen mới có thời gian để chín.

Bạn kiểm tra thấy hạt sen trong nồi đã chín thì bạn cho tiếp đậu xanh vào. Sau đó bạn tiếp tục nấu cho đến khi lượng hạt sen và hạt đậu xanh trong nồi chín nhừ. Bạn mới cho thêm đường vào để nấu chung với nhau. Trong quá trình cho đường vào nồi bạn cần khuấy đều tay và hạ lửa nhỏ vừa phải.

Cuối cùng bạn hòa tan lượng bột sắn dây đã chuẩn bị với một ít nước rồi từ từ đổ vào nồi chè. Khi đổ bột sắn dây vào các bạn cũng nhớ phải khuấy đều tay khoảng 1 phút là tắt bếp. Như vậy rất đơn giản bạn đã có thể nấu được một nồi chè làm từ hạt sen đậu xanh cho cả nhà thưởng thức rồi.

Món chè hạt sen nha đam

Tương tự thì món chè hạt sen nha đam cũng có công thực hiện rất dễ nhớ. Các nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua ngoài chợ. Nhất là món chè này chỉ cần khoảng 100 hạt sen tươi, 400g nha đam. Ngoài ra, món chè còn cần thêm khoảng 100g đường phèn bột, một ít muối là đủ.

Để nấu món chè này thì đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Trong đó nha đam các bạn cần gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau đó bạn thái thanh nha đam thành từng miếng nhỏ và sơ chế sạch nhớt với một chút muối.

Đối với hạt sen các bạn cũng cần sơ chế và loại bỏ tim hạt sen thật sạch. Sau đó bạn cho hạt sen vào trong một cái nồi rồi nấu cùng với 1 lít nước cho đến khi mềm ra.

Khi hạt sen đã nấu chín, mềm ra thì bạn tiếp tục cho lượng nha đam vừa sơ chế vào nồi. Bạn tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nấu hạt sen và nha đam bạn có thể dùng muỗng để vớt bọt. Như vậy bạn sẽ có được món chè trong hơn.

Cuối cùng các bạn chỉ cần cho lượng đường phèn đã chuẩn bị vào và nấu thêm 5 phút. Sau đó bạn tắt bếp, để chè nguội là có thể thưởng thức món chè hạt sen nha đam.

2. Một số lưu ý khi bạn nấu các món chè làm từ hạt sen

Hạt sen thì các bạn nên dùng loại chất lượng. Bạn có thể tìm mua tại các nhà cung cấp hạt sen uy tín. Như vậy khi chế biến món chè nó sẽ đem lại nguồn dinh dưỡng tốt hơn.

Bột sắn dây có tác dụng giải nhiệt cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra nó còn có thể giúp tạo độ kết dính, sánh mịn cho món chè ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý sử dụng bột sắn dây đúng liều lượng và không dùng quá nhiều. Bởi vì cho bột sắn dây quá nhiều có thể làm mất vị ngon của món chè.

Các món chè làm từ hạt sen thường rất dễ chế biến và không tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy chỉ cần các bạn muốn là có thể ứng dụng các công thức trên làm được các món chè này. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điểm trên thì món chè sẽ thơm ngon hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Với Hạt Sen Từ Nồi Nấu Cháo

Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Gạo Nếp Đơn Giản Mà Ngon

Cách Nấu Chè Hạt Sen Với 2 Công Thức Nấu Ngon Nhất

Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Siêu Ngon

Cháo Gan Gà Cho Bé Nấu Với Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản

Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp

Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất

19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon

Đám Giỗ Nấu Nướng Món Gì Là Ngon Và Rẻ

Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn

Cách làm các món ngon từ hạt sen, hạt sen nấu gì ngon cho bé, bà bầu như hạt sen luộc, cháo hạt sen, chả giò hạt sen, sườn non nấu hạt sen, lưỡi heo nấu hạt sen, cháo hạt sen thịt bò, súp hạt sen, cháo hạt sen khoai tây, canh gà hạt sen, chè hạt sen đậu đỏ, gà hầm thuốc bắc hạt sen.

I. Những món ngon từ hạt sen đơn giản, hạt sen nấu gì ngon và dễ

Theo như nhận định của giới y học, sen được cho là loại thực phẩm bổ dưỡng đến từ thiên nhiên có công dụng cải thiện tốt sức khỏe cho con người.

Bên cạnh đó, sen còn trở thành một loại thực phẩm được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng, đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn gia đình Việt và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

1. Cách làm chả giò hạt sen

Chả giò hạt sen là một món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, vị thịt cùng cua hòa cùng mùi thơm của hành boa rô sẽ đem lại một món ăn cực kỳ hấp dẫn, thích hợp làm trong đám giỗ hoặc tiệc trong nhà.

Nguyên liệu:

Hạt sen: 100g

Thịt nạc dăm: 100g

Cua bể: 100g

Hành boa-rô (hay còn gọi là tỏi tây): 100g

1 củ tỏi

Mộc nhĩ : 50g

Bánh tráng gạo, dầu chiên, muối, đường, tiêu, rau sống các loại.

Một củ cà rốt, nước mắm ngon, giấm, bún tươi, hành lá

Cách làm:

Luộc hạt sen mềm, sau đó để ráo. Băm nhuyễn thịt nạc dăm; Xắt nhuyễn hành boa rô; Băm nhuyễn tỏi sau khi đã lột vỏ; Sau khi xắt nhỏ hành lá thì phi mỡ lên cho thơm.

Cà rốt cắt nhỏ thành sợi chỉ, ngâm với giấm đường, nhớ là gọt vỏ trước khi cắt. Xắt nhuyễn mộc nhĩ sau khi đã ngâm mềm. Cuối cùng rửa sạch và để ráo rau sống.

Chảo đặt lên bếp, để đến khi nóng vừa thì cho một ít dầu ăn vào, hành boa rô cùng tỏi băm phi lên cho thơm. Tiếp đến cho phần cua vào xào, cho thêm một ít nước mắm và tiêu xay, sau đó trút ra đĩa để đến khi nguội.

Thịt cua bạn trộn với nạc dăm cùng mộc nhĩ và hành lá cho đều, sau đó nêm nếm lại gia vị. Hỗn hợp thịt bạn chia đều làm 12 phần. Kế đến bạn trải bánh tráng ra rồi đặt nhân vào trong, gắp hai cạnh bên lại rồi cho hạt sen vào cuộn tròn.

Cho dầu ngập chảo, chờ dầu sôi cho chả cuốn hạt sen vào chiên đến khi thấy chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Pha nước chấm: Nêm lần lượt giấm, 150ml nước lọc, đường vào tô, quậy đều, nếm lại sao cho vừa ăn, sau đó thì cho ớt cùng tỏi băm nhuyễn vào.

Cho chả giò ra đĩa trang trí cho đẹp mắt, có thể dùng kèm bún và rau sống rất ngon.

2. Cách làm sườn non nấu hạt sen

Sườn non nấu hạt sen là một món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, trẻ em suy dinh dưỡng hay những người ốm dậy có thể dùng món này, mang lại hiệu quả sức khỏe khá tốt.

Nguyên liệu:

600g sườn non

200g hạt sen khô hoặc tươi

100g đậu Hà Lan

1 củ cà rốt vừa ăn

Tương cà chua (ketchup)

Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau

Mùi, hành khô

Xôi ăn kèm hoặc bánh mì.

Cách làm:

Sau khi rửa sạch sườn non thì tiến hành chần qua nước sôi giúp loại bỏ tạp chất, sau đó rửa sườn cho thật sạch.

Dùng một thìa súp cà chua nửa thìa nhỏ muối và tỏi băm nhuyễn cho vào bát sườn và trộn đều lên, ướp trong khoảng 2 tiếng.

Rửa sạch đậu Hà Lan. Cắt khúc ngắn cà rốt sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch. Rửa sạch hạt sen khô, bỏ tâm sen cho thật sạch nếu dùng hạt sen khô chế biến.

Phi hành khô cùng tỏi lên cho thơm khi cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho phần thịt trong bát vào rán sơ hai mặt. Dùng 3-4 bát con nước lọc hoặc dừa tươi đổ vào. Tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng khi đun sôi.

Thời gian đun sen tươi sẽ nhanh hơn thời gian đun sen khô, cho phần hạt sen vào sau khi đã đun sườn mềm rồi.

Thêm vào hai thìa súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối sau khi đun khoảng 30 phút, tiếp đến, duy trì đun đến khi sườn mềm.

Cho tiếp cà rốt cùng với đậu Hà Lan vào đun sôi một lượt, khi thấy chúng mềm cùng với hạt sen cũng đã mềm thì nêm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Thêm rau mùi vào sau khi tắt bếp.

Chuẩn bị một cái bát lớn và cho ra bát, bạn có thể dùng nó kèm với bánh mì hoặc xôi sẽ rất tuyệt.

3. Cách nấu lưỡi heo với hạt sen

Thay vì nấu lagu với những gia vị thường gặp thì bạn hãy thay vào đó bằng hạt sen bùi bùi cùng với lưỡi heo giòn sần sật, món súp này có vị ngọt thanh, cả trẻ em và người lớn đều thích.

Nguyên liệu:

Cái lưỡi heo lớn

150g hạt sen khô

1 củ cà rốt

1 quả cà chua

1 thìa canh bột năng

Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, đầu hành

Lá, đường và sốt tương cà (ketchup).

Cách thực hiện:

Sau khi rửa sạch lưỡi heo, chần chúng qua nồi nước đã đun sôi, sau đó lấy lưỡi heo ra và cạo bỏ lớp màu trắng bẩn bên dưới lưỡi heo, tiếp đến, rửa lại cho thật sạch rồi thái lát vừa ăn.

Cạo vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó cắt khoanh tròn theo ý bạn. Rửa sạch hạt sen khô, đối với phần hạt sen tươi thì bạn nên bỏ tâm sen đi hết.

Cho hạt sen vào nồi nước đun sôi rồi luộc trong khoảng 10 phút, giữ lại nước luộc hạt sen sau khi lấy phần hạt sen ra. Bỏ hột cà chua sau khi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

Dùng 3 thìa dầu ăn đun nóng trong chảo, cho hành và tỏi vào phi lên đến khi nghe mùi thơm, tiếp đến là cho cà chua vào và xào đến khi chín mềm.

Lưỡi heo cho vào và đun cùng sau đó, dùng hai thìa nhỏ sốt tương cà, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường để nêm vào, để cho chúng sôi khoảng 10-15 phút.

Dùng hai bát con nước hạt sen cùng với cà rốt, hạt sen đun với ngọn lửa nhỏ. Đun đến khi hạt sen, cà rốt, lưỡi heo mềm.

Dùng hai thìa nước lọc hòa lẫn với bột năng, hòa đến khi bột năng tan ra, châm nước từ từ vào nồi lưỡi heo. Dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp nước cốt sánh đặt và đừng quên châm nước, nêm nếm lại khẩu vị sao cho phù hợp với gia đình.

Cuối cùng thì tắt bếp, múc thành phẩm ra một cái bát lớn và cho tiêu vào, dùng kèm với bún hoặc bánh mì đều rất ngon.

II. Các món ngon từ hạt sen cho bé dễ chế biến

Có rất nhiều người chọn hạt sen làm thực phẩm tẩm bổ cho trẻ, bởi vì nó bổ sung năng lượng cho trẻ khá hoàn hảo. Để trẻ hấp thụ tối đa dinh dưỡng, mẹ có thể dùng hạt sen kết hợp với món cháo ăn dặm của bé mỗi tuần, có thể dùng hạt sen khô lẫn hạt sen tươi đều được cả.

4. Cách nấu cháo hạt sen thịt bò

Cháo hạt sen thịt bò là một món ăn bổ dưỡng, thịt bò bổ máu kết hợp với hạt sen giàu chất dinh dưỡng giúp trẻ mau phát triển và giảm đi chứng biếng ăn.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 500g

Hạt sen: 100g

Gạo tẻ: 100g

Rau răm, hành hoa, rau mùi

Dầu ăn cho bé hoặc dầu ô liu

Thực hiện:

Bước 1: Cho gạo vào nồi và ninh nhừ đến khi thành cháo.

Bước 2: Rửa sạch thịt bò, lấy ra thái lát mỏng vừa ăn sau khi cho vào tủ lạnh bảo quản khoảng 30 phút. Kế tiếp là cho nước lạnh vào nồi, cho phần thịt bò đã thái lát vào cùng với một muỗng muối rồi nấu đến khi thấy thịt bò chín mềm.

Bước 3: Bóc vỏ hạt sen tươi hoặc hạt sen khô, loại bỏ phần tâm sen sau đó ngâm nước, vớt ra để ráo sau khi đã luộc chín mềm.

Bước 4: Cho cùng lúc thịt bò, hạt sen vào nồi cháo đã ninh nhừ và dùng muỗng đảo đều, tiếp tục nấu đến khi sôi lên. Khi thấy cháo chín thì mẹ múc ra chén, thêm vào một muỗng dầu ăn của bé hoặc dầu ô liu và cho bé dùng nóng.

5. Cách nấu súp hạt sen đơn giản cho trẻ

Súp hạt sen sở hữu vị thanh mát của hạt sen bùi cùng với nước dùng ngọt từ tôm, thêm một ít đậu phụ và nấm khi ăn nóng hổi thì trẻ em hay người lớn đều thích.

Nguyên liệu:

200g hạt sen khô

200g tôm đất

3-4 tai nấm hương hay nấm đông cô

1 bìa đậu phụ tươi hay 1/2 hộp đậu phụ non

Muối, hạt nêm, hạt tiêu

1 lòng trắng trứng gà

1 thìa canh bột năng hay bột ngô

Vài nhánh rau mùi, dầu mè và hành khô

Cách làm:

Sau khi rửa sạch hạt sen thì tiến hành bỏ phần tâm sen đi, tiếp đến đun một nồi nước sôi, đun đến khi thấy hạt sen mềm thì tắt bếp, nước luộc sen giữ lại.

Bóc nõn tôm và rút phần chỉ đen, sau đó rửa sạch. Tôm giã thô, dùng một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm để ướp tôm trong khoảng 30 phút.

Ngâm nở nấm đông cô, phần chân nấm cắt bỏ đi, thái hạt lựu lớn sau khi đã rửa sạch. Rửa sạch đậu phụ và cắt hạt lựu.

Phi hành khô thơm lên sau khi đun nóng dầu ăn, cho tôm vào và xào thật chín. Tiếp đến, cho phần hạt sen cùng nước luộc hạt sen vào nồi tôm và đun sôi lên.

Cho nấm vào đun cùng sau đó trong khoảng 10-15 phút. Đun chung với đậu phụ với ngọn lửa nhỏ. Đánh tan lòng trắng trứng gà. Dùng một ít nước hòa lẫn với bột năng để nó có thể tan ra.

Sau khi thấy nồi súp sôi khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tiếp đó, cho phần bột năng vào đun cùng, đến khi nào thấy hỗn hợp súp sánh đặc lại thì ngưng.

Lòng trắng trứng cho vào súp, dùng muỗng khuấy theo chiều kim đồng hồ để nó có thể tạo được những sợi mảnh. Bạn nêm nếm lại khẩu vị cho vừa ăn.

Sau khi tắt bếp thì tiến hành cho rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát rồi rưới một ít giọt dầu mè và rắc ít hạt tiêu vào bát súp, trộn đều lên và dùng nóng.

6. Cách nấu cháo hạt sen khoai tây

Đối với những trẻ biếng ăn chậm lớn thì cháo hạt sen khoai tây là một món ăn thích hợp, với vị dễ ăn cùng vị bùi bùi của khoai tây kết hợp với hạt sen sẽ tạo ra một món cháo hấp dẫn trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 250g

Hạt sen khô hoặc tươi: 25g

Khoai tây: 200g

Đường trắng: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn cho bé hoặc đầu ô liu

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu: Gọt vỏ sau đó thì rửa sạch khoai tây, cắt thành từng khối nhỏ.

Rửa sạch hạt sen khô và ngâm nước cho mềm. Đối với những mẹ mua hạt sen tươi thì lưu ý loại bỏ tim sen sau đó ngâm nước.

Vo sạch gạo rồi ngâm nước 30 phút, tiếp đến vớt ra và để cho ráo nước. Ninh nhừ sau khi cho gạo vào nước với ngọn lửa vừa.

Khi cháo sôi thì mẹ cho hạt sen, khoai tây vào khuấy đều, tiếp tục nấu đến khi chín đều rồi tắt bếp. Muốn bé hấp thụ tối đa dinh dưỡng thì thêm dầu ăn cho bé hoặc dầu ô liu và cho bé ăn khi còn ấm nóng.

III. Món ngon từ hạt sen cho bà bầu bổ dưỡng

Một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng không thể không kể đến đó chính là hạt sen. Nó có công dụng như một vị thuốc giúp bồi bổ cơ thể, an thần và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Các mẹ bầu chắc chắn sẽ không thể bỏ qua nó trong thực đơn của mình từ những công dụng kể trên.

1. Công dụng của hạt sen với bà bầu

Các mẹ bầu sẽ thường xuyên khó ngủ và trằn trọc do các hoạt động của thai nhi gây ra trong quá trình mang thai. Về lâu dài sẽ dẫn đến thiếu ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu cùng với sự phát triển của thai nhi.

Nếu bạn tìm đến hạt sen, mọi vấn đề sẽ được giải quyết triệt để vì nó giúp ngủ sâu, ngủ ngon hơn. Bạn có thể thay đổi khẩu vị vì hạt sen có thể chế biến thành nhiều món ăn tùy thích.

Hạt sen là dược liệu thần kỳ trong việc làm đẹp da, là một thực phẩm có mức giá không quá cao nhưng lại sở hữu nhiều công dụng bổ ích hỗ trợ an thai và ngừa sảy thai hiệu quả.

Khi mang bầu, nội tiết tố thay đổi sẽ khiến da nổi mụn, nổi mụn nhọt, hay da bị sạm, nám. Khi bổ sung hạt sen bạn sẽ có thể sở hữu được làn da láng mịn không tì vết.

Theo như nhận định của các chuyên gia thì trong hạt sen giàu các chất: đạm, canxi, phot pho,…nó có tác dụng trong việc ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, an thần.

Nhờ vậy mà khả năng tư duy cho bé được tăng lên, giúp hệ thần kinh của trẻ phát triển cùng với sự phát triển tối ưu của trí não.

2. Một số món ngon từ hạt sen cho bà bầu

Nguyên liệu: Chế biến:

Bước 1: Làm sạch gà ác, bỏ ruột, rửa lại với nước sạch sau khi đã chần qua nước sôi khoảng 4 phút, gà chặt ra từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Gà cho vào thố, sau đó đổ nước xâm sấp và hấp cách thủy.

Bước 3: Cho vào túi vải hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng, nấu khoảng nửa tiếng cùng với nước.

Dùng nước luộc đổ vào nồi gà, cho hạt sen đã lựa vào nồi. Hầm cách thủy gừng trong khoảng 3 giờ trong nồi. Nêm nếm canh theo khẩu vị cho vừa miệng và ăn khi còn ấm.

Chè hạt sen đậu đỏ là một trong những món tráng miệng được bà bầu ưa chuộng. Không những làm mát cơ thể mà còn có tác dụng giải nhiệt bồi bổ cơ thể.

Nguyên Liệu: Chế biến:

Bước 1: Sau khi vo gạo sạch thì ngâm khoảng 15 phút, đun cùng 5 ly nước và nấu thành cháo, bạn chú ý canh cháo cho vừa tới không chín quá nhừ là được.

Bước 2: Trước khi nấu thì tiến hành ngâm đậu đỏ trong khoảng một giờ. Cho hạt sen vào nấu cùng cùng một nửa hạt đậu đỏ đã ngâm, cho thêm đường phèn và cháo gạo đỏ vào sau khi ninh nhừ, nấu thêm 10 phút là được.

2.3 Gà hầm thuốc bắc hạt sen

Đối với những mẹ bầu khó ngủ, tâm trí căng thẳng thì gà hầm thuốc bắc hạt sen sẽ hỗ trợ khá tốt về mặt an thần.

Nguyên liệu:

Gà ác 1 con

Ba cọng ngải cứu

Một ít hạt sen

1 gói thuốc bắc theo chỉ định của bác sĩ

Gừng

Gia vị vừa đủ.

Chế biến:

Bước 1: Ngải cứu và thuốc bắc rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Làm sạch gà, bỏ ruột và xát muối để khử mùi hôi. Ướp thịt gà với gia vị cùng với hạt tiêu khoảng 30 phút. Đổ ngập nước sau đó cho gà vào nồi, cho hạt sen , thuốc bắc và gia vị vào cùng.

Bước 3: Gà hầm chín và cho nước vừa dùng. Món ăn dùng khi nóng sẽ rất ngon.

IV. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ hạt sen

Một trong những thực phẩm có nguồn dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin dồi dào không thể nào không kể đến hạt sen. Cứ 100gr hạt có thể cung cấp 0.621mg mangan, 168mg phốt pho, 0.171mg vitamin B1, 56mg magie, 17.28gr carbohydrate và 0.178mg vitamin B6.

Ngoài ra, 100gr hạt cũng chứa nhiều acid amino như 0.059gr tryptophan, 0.2gr threonine, 0.205gr isoleucine, 0.326gr leucine, 0.264gr lysine và 0.072gr methionine.

Protein, magie, kali và phốt pho đều có chứa trong hạt sen. Chính vì thế, đây là một sự lý tưởng cho những ai hướng đến món ăn nhẹ lành mạnh và ngon.

Món ngon từ hạt sen này cung cấp tức thì nguồn năng lượng cùng với giảm căng thẳng hiệu quả và lấy lại sức một cách nhanh chóng.

Hạt sen còn sở hữu tính an thần, là một loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ bởi từ lâu nó có công dụng giảm căng thẳng và làm dịu thần kinh.

Thậm chí, đối với những ai bị rối loạn giấc ngủ trầm trọng thì loại hạt này còn được xem là một loại thuốc hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Hàm lượng calories trong hạt sen khá thấp, tuy nhiên, chúng lại làm giảm lượng đường hiệu quả vì có nhiều chất xơ.

Chính vì thế, các bệnh nhân tiểu đường sẽ được hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn nếu ăn loại quả này. Ngoài ra, nguy cơ bị căn bệnh tiểu đường nguy hiểm sẽ được giảm xuống nếu dùng hạt sen thường xuyên.

Đối với những ai biếng ăn hoặc muốn tăng cân thì hạt sen sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn của bạn. Hạt sen sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn và có cảm giác thèm ăn vì nó chứa khá nhiều hợp chất.

Nhiều người thường bỏ đi phần lá mầm trong hạt sen vì nó có nhiều vị đắng. Tuy nhiên, tim mạch và sức khỏe sẽ được cải thiện nhiều khi dùng phần lá mầm có vị đắng này.

Thành phần chất đắng này là alkaloids isoquinoline có tác dụng chống co thắt, giúp làm giãn mạch máu và giảm huyết áp hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có trái tim khỏe mạnh hơn khi ăn hạt sen vì nó có chứa hàm lượng natri thấp cùng hàm lượng magie cao.

Các bài thuốc trị bệnh từ hạt sen đều có sự gia giảm liều lượng của bác sĩ. Bởi nó rất bổ dưỡng nên hạt sen còn được dùng làm nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, khi ăn hạt sen thì cần lưu ý những điều sau:

Khi có các tình trạng táo bón, khó tiêu, đầy bụng thì hạn chế ăn hạt sen mặt dù nó lành tính và không độc hại. Hạt sen tuy là hỗ trợ chức năng tiêu hóa, tuy nhiên, khi bị tiêu chảy hoặc đau bụng mới nên dùng tới hạt sen.

Khi hấp thụ hạt sen liên tục có thể gây quá tải vì các hàm lượng vitamin và khoáng chất chứa trong hạt sen khá nhiều khiến cho tình trạng đầy bụng tiếp tục diễn ra.

Không nên bỏ tim sen nếu muốn gia giảm tình trạng mất ngủ. Công dụng chính của tim sen chính là chữa các bệnh khó ngủ, mất ngủ, thành phần trong tim sen còn được bào chế thành thuốc an thần.

Tuy nhiên, để tăng hương vị món ăn thì tim sen thường bị bỏ đi. Đối với những ai muốn an thần, chữa mất ngủ thì nên sử dụng tim sen.

Khi đã qua chế biến thì mới nên sử dụng tim sen, bạn có thể bị ngộ độc cơ thể nếu ăn tim sen quá nhiều. Nếu dùng tim sen kết hợp với một vài phương thuốc thì bạn nên sao chúng cho vàng rồi dùng với một lượng nhất định.

Tim sen cùng hạt sen chống chỉ định đối với những người bệnh tim, hoặc ăn với số lượng có hạn.Hàm lượng alkaloid cao trong tim sen sẽ ảnh hưởng đến tim, bạn sẽ đột quỵ và đau tim nếu ăn nhiều.

Vì nó quá bổ dưỡng nên không nên ăn quá nhiều. Tim sen và hạt sen khi dùng quá nhiều thì sẽ làm rối loạn tim mạch, làm suy giảm ham muốn tình dục ở cả hai phái cùng với việc rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất

Mách Bạn 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Cho Bé Đủ Chất

Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Bao Nhiêu Cũng Hết

Cháo Tôm Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé

Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ngon, Đảm Bảo Đủ Chất

3 Cách Làm Các Món Chè Chay Ngon Giải Nhiệt Từ Nha Đam,Hạt Sen,…

Các Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

Các Món Giải Nhiệt ‘hot’ Nhất Tại Hà Nội

Các Món Giải Nhiệt “hot” Nhất Mùa Hè Ở Hà Nội

Các Món Giải Nhiệt Hot Nhất Mùa Hè Ở Hà Nội

Các Món Canh Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

1. Cách làm món chè hạt sen long nhãn thanh mát

Món chè hạt sen là một món ăn khá đặc sắc không thể thiếu trong thực đơn các món tráng miệng chay. Với cách làm đơn giản từ việc lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến, bạn hoàn toàn có thể có một món chè thanh mát chỉ sau 20 phút thực hiện.

Hạt sen khô: 300 gam

Long nhãn khô: 100 gam

Lá dứa: 1 nhánh

Đường phèn: 200 gam

Các bước nấu món chè hạt sen long nhãn:

1Hạt sen bóc vỏ sau đó tác bỏ tâm sen. Long nhãn cho vào bát nước ấm sau đó rửa sạch. Lá dứa rửa sạch sau đó để ráo nước.

2Cho hat sen vào nồi, đổ thêm 1 lít nước và nấu đến khi mềm. Khi hạt sen đã mềm thì cho long nhãn, lá dứa vào nồi nấu khoảng 5 phút.

3Cuối cùng, bạn cho đường phèn vào nồi, nấu thêm 10 phút để nguyên liệu thấm đường là có thể tắt bếp và mức chè sen ra thưởng thức.

2. Cách nấu chè chay với nha đam táo đỏ nhãn nhục

Nha đam: 300 gam

Táo đỏ: 50 gam

Nhãn nhục: 50 gam

Đường phèn: 120 – 150 gam

Nước: 900 ml

Các bước nấu món chè nha đam táo đỏ:

1Với cách nấu món chay đãi tiệc này bạn đem nha đam gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng thành hình dạng tùy thích.

2Đường phèn và táo đỏ cho vào nồi nấu cùng một lượng nước đã chuẩn bị, đợi đến khi đường tan thì bỏ nha đam vào và nấu tiếp 5 phút nữa.

3Thêm nhãn nhục vào nồi, tiếp tục nấu khoảng 5 phút, có thể nêm nếm thêm đường hoặc nước sao cho phù hợp với khẩu vị là được.

3. Công thức nấu chè đậu đỏ nấu bí ngô

Các bước nấu món chè đậu đỏ nấu bí ngô:

1Bí ngô gọt bỏ vỏ, hấp chín rồi đem nghiền nát, cho thêm 100 gam bột năng và trộn đều rồi vo tròn thành các khối như viên bi.

2Ngâm đậu đỏ trong 5 tiếng cho đến khi đậu mềm thì cho vào nồi nấu khoảng 20 phút. Khi đậu đã chìm thì vớt ra và cho đường phèn vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan hết.

3Khi nồi đậu sôi khoảng 10-15 phút thì bạn giảm nhỏ lửa. Đun tiếp khoảng 15 phút nữa thì bạn cho đường phèn vào đun cùng, bạn khuấy đều tay để đường tan hết.

4Chuẩn bị một nồi nước sôi khác, cho các viên bí đỏ vào luộc chín. Khi các viên bí đã chín thì vớt ra ngoài và cho vào bát nước lạnh một chút rồi lấy ra ngay.

5Múc hỗn hợp chè ra các bát nhỏ và thả những viên bí đỏ vào ăn cùng. Món chè bí ngô, đậu đỏ sẽ càng thêm phần hấp dẫn, ngon mắt.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho chúng tôi! Nguồn: chúng tôi

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

28 Món Chè Ngon Việt Nam Và Cách Nấu Các Món Chè Tráng Miệng, Giải Nhiệt Thanh Lọc Cơ Thể

5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè

Những Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè Dễ Làm Mà Ngon Miệng

Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết

Những Món Ăn Mát Cơ Thể Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

Công Thức Nấu Món Canh Nhân Sâm Hạt Sen

Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất

Top Sách Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc Hay Nhất Dễ Làm Tại Nhà

Địa Chỉ Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội 0978868612

Địa Chỉ Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc 0969650995

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Đất Hàn Quốc Nấu Món Gì Cũng Ngon

Món canh nhân sâm hạt sen đặc biệt tốt cho người cao tuổi, người hay mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Nguyên liệu chính nấu món ăn này từ hồng sâm củ khô với hạt sen, là hai loại thực phẩm đại bổ, có tác dụng rất tốt đối với hệ thần kinh. Chính vì vậy, khi sử dụng món ăn này, cơ thể sẽ được tăng cường thể lực, không còn phải mệt mỏi với chứng mất ngủ hằng đêm.

Tác dụng của canh nhân sâm hạt sen với sức khỏe

Món canh nhân sâm hạt sen không chỉ là món ăn ngon, mà nó còn là bài thuốc giúp cơ thể phục hồi năng lượng một cách hiệu quả, đặc biệt tốt cho những người mới ốm dậy có thể trạng kém, người cao tuổi, hay mất ngủ hằng đêm.

Đối với người hoạt động trí óc thường xuyên, hay căng thẳng mệt mỏi, suy nhược cơ thể cũng nên sử dụng thường xuyên món canh nhân sâm hạt sen này, để tăng cường trí lực, giúp thư giãn đầu óc, cho tình thần luôn sảng khoải, khỏe mạnh.

Cách nấu món canh nhân sâm hạt sen tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

30 hạt sen

3g nhân sâm

Đường phèn vừa đủ

Công thức chế biến

1. Hấp sâm và hạt sen sử dụng lần đầu

– Nhân Sâm đem rửa thật sạch, sau đó cho vào một chiếc bát nhỏ, bỏ vào nồi hấp cho thật chín mềm rồi lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ.

– Lấy 10 hạt sen cho vào bát đựng sâm, đổ thêm một ít nước lọc vào, cho thêm một ít nước đường phèn, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen và uống nước canh.

2. Nấu canh nhân sâm hạt sen để sử dụng từ lần thứ 2

Lần thứ 2: Tiếp tục lấy 10 hạt sen và lấy những miếng sâm để lại hôm trước cho vào bát, đổ thêm một ít nước đường phèn vào, đậy nắp bát lại và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau đó lại lấy miếng sâm ra bát khác để riêng và ăn hạt sen, uống nước canh.

Lần thứ 3: Vẫn làm tương tự với 10 hạt sen còn lại và lần này ta không cần phải lấy sâm ra cất nữa mà có thể ăn luôn nhân sâm, hạt sen và uống nước canh.

Lưu ý

– Những đối tượng không nên sử dụng canh nhân sâm hạt sen: Những người mắc bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc ứ trệ. Những người bị cảm cũng không nên sử dụng món canh này.

– Cách lựa chọn nhân sâm cho món canh: Để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, các bạn nên chọn mua Hồng sâm nguyên củ được bán tại Trọng Hiếu Korea. Địa chỉ cung cấp Nhân sâm, Linh chi và các loại thực phẩm chức năng Hàn Quốc với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp túi tiền.

Kor Food Recipes Cho Android

Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Yaksik

Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Tteokjjim

Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Gạo Và Nước Hoa Đỗ Quyên

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top