Các Món Ăn Được Chế Biến Nhanh Từ Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • 4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Giòn Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock: Cách Dùng Và Món Ăn Ngon Có Thể Nấu
  • 6 Sản Phẩm Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Bán Chạy Nhất Hiện Nay
  • Những Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Được Chị Em Khen Nức Nở
  • Hấp trứng

    Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò,… bỏ vào 1 cái đĩa thủy tinh, nhớ đậy nắp. Cho vào lò 700W, bấm 1 phút 30′ được một đĩa trứng hấp ngon lành.

    Óc lợn rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò 3′, lấy ra vắt tí chanh. Thích bổ hơn thì cho thêm cái trứng gà nữa (nhớ chọc thủng lòng đỏ nếu không sẽ bị nổ).

    Lò vi sóng dùng để luộc thịt rất nhanh và mềm. Ra siêu thị mua loại nồi nhựa có nắp đậy, trên nắp lủng 1 lỗ nhỏ để xì hơi, bỏ thịt và đổ nước sâm sấp rồi bấm 6, 7′, thế là xong

    Rửa sạch, cắt vừa ăn, cho vào thố chuyên dùng đậy nắp, 5 phút công suất tối đa

    Khoai tây cho bé ăn dặm (thái lát mỏng hoặc để nguyên củ nhưng dùng dĩa xăm sâu vài cái, đặt chế độ max 1 phút, lấy ra tán nhuyễn, serve cùng sữa và dầu ăn

    Mẹo: làm chín khoai sọ trước khi nấu canh, giúp khoai ko bị nát, nước vẫn trong, ko đục

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần.

    Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh hỏi …) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là bắc ra được.

    Mẹo: bằm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vô hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vô lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại k mất nhiều công

    Tôm rạch lưng, lấy chỉ đen ra, ướp với sa tế, có thể rưới vào 1 chút bia

    Xếp ra đĩa, cho vào lò, cũng để chế độ hâm nóng bình thường khoảng 10′ là được (để lâu quá, con tôm sẽ khô đét mất ngon). Nhớ đậy nắp hở cho tôm ko mất nước

    Tẩm ướp như bình thường, cho vào đĩa chuyên dùng, đậy nắp, đặt công suất max 10-20 phút.

    Nếu cá to thì để 10′ sau đó lật cá để tiếp 10′ nữa . Xong lấy nồi ra, cho hành lá, thì là vào, đậy nắp lại để đó 3′

    Bông cải xanh: 1 cái cắt miếng vừa ăn

    Phomat: Từ 2 đến 3 miếng

    Cho bông cải vào đĩa, phủ phomat lên trên, đưa vào lò vi sóng để ở chế độ Medium khoảng 2-3 phút

    Cà tím hấp chấm nước mắm tỏi ớt

    Cà tím cắt đôi ra nhưng chưa đứt. quét một lớp dầu ăn vào giữa vết cắt và lấy bao nilong (loại gói thức ăn) bọc lại. Sau đó cho vào lò vi sóng bấm 7 phút 100% công suất, chế độ vi sóng (lò nhà em 800W), sau đó lấy ra, bỏ nilong đi, cắt xéo dày như bao diêm. Chấm nước mắm tỏi ớt có 1 xíu dầu ăn nữa.

    Bài viết cùng chuyên mục

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Chỉ Với Chưa Đầy 5 Phút Để Chế Biến 5 Món Ăn Đơn Giản Khoái Khẩu Này Bằng Lò Vi Sóng
  • Chế Biến Món Ăn Siêu Nhanh Trong Vòng… 3 Phút Với Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cơm Cháy Đơn Giản Mà Dẻo Giòn, Để Lâu Tại Nhà
  • Nấu Các Món Ăn Nhanh Với Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Thức Ăn Trong Lò Vi Sóng Có An Toàn Không
  • Nồi Chiên Không Dầu Philips Hd9650 Xxl
  • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Giòn Không?
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Đáng Mua?
  • Bạn là chủ căn bếp của gia đình và tự hào rằng mình biết tất cả các công dụng của mọi thiết bị nhà bếp? Bạn vẫn thường cho rằng lò vi sóng có chức năng nấu nướng giúp bạn làm bếp nhanh hơn? Nhưng từ trước đến nay bạn đã sử dụng hết khả năng của chiếc lò vi sóng hay chỉ đơn giản là nấu, hâm thức ăn, rã đông, nướng thịt? Thật ra, thiết bị gia dụng này có thể làm được nhiều hơn mọi người nghĩ. Hôm nay, Kpnet xin chia sẻ một vài món ăn được chế biến nhanh bằng lò vi sóng.

    Hấp trứng

    Từ trước đến nay, bạn vẫn thường chế biến trứng bằng cách luộc hoặc đổ chả. Nhưng có một cách chế biến khác vẫn giữ nguyên hương thơm và các chất dinh dưỡng của trứng bằng lò vi sóng, đó là hấp trứng. Trứng đập ra, đổ vào đĩa, đánh đều, thêm gia vị, hành ngò,…, đậy nắp lại và cho vào lò 700W. Chờ khoảng 1,5 phút là bạn đã có một đĩa trứng hấp thơm ngon.

    Trần óc lợn

    Óc lợn là món ăn cực kì bổ dưỡng. Óc lợn sau khi rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò 3 phút. Sau đó lấy ra vắt chanh, thêm trứng gà (nếu thích) và thưởng thức.

    Luộc thịt

    Mọi người thường hay có thói quen luộc thịt trong nồi. Nhưng không nhiều người biết lò vi sóng cũng luộc thịt rất nhanh và mềm. Cho thịt vào nồi nhựa có nắp đậy, trên nắp có 1 lỗ nhỏ để xì hơi, đổ nước ngập mặt thịt rồi hẹn giờ trong vòng 7 phút là thịt chín mềm.

    Luộc khoai

    Rửa sạch, cho vào nồi đậy nắp rồi cho nồi vào lò, bật 5 phút sau đó lấy ra.

    Khoai tây cho bé ăn dặm (thái lát mỏng hoặc để nguyên củ, dùng dĩa xăm sâu vài cái) đặt chế độ tối đa1 phút.

    Cách này cũng có thể áp dụng cho khoai sọ, giúp nấu canh không bị nát, nước trong.

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, cho thêm 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần.

    Hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, nếu phi hành tươi chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là bắc ra được, nếu để lâu nó sẽ cháy, đắng.

    Cũng có thể bằm hành tỏi rồi bỏ vào lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy hờ nắp nhựa, sau đó cho vô lò quay khoảng 5 phút rồi lấy ra.

    Nướng tôm

    Tôm làm sạch, ướp với sa tế, có thể cho ít bia vào. Xếp tôm vào đĩa và cho vào lò. Bật chế độ hâm nóng bình thường khoảng 10 phút. Nhớ đậy nắp hở cho tôm không mất nước.

    Hấp cá

    Tẩm ướp như bình thường, cho vào đĩa, đậy nắp lại rồi bỏ và lò vi sóng, mở công suất tối đa khoảng 10-20 phút. Nếu cá to thì để 10 phút sau đó lật cá để thêm 10 phút nữa. Xong lấy nồi ra, cho hành lá, rắc tiêu vào, đậy nắp lại.

    Salad

    1 bông cải xanh cắt miếng vừa ăn cho vào đĩa, phủ 2 – 3 miếng phomat lên trên, đưa vào lò vi sóng để ở chế độ Medium khoảng 2-3 phút.

    Hấp cà tím

    Cà tím cắt đôi ra nhưng chưa đứt, quét một lớp dầu ăn vào giữa vết cắt và lấy bao gói thức ăn bọc lại. Sau đó cho vào lò vi sóng hẹn 7 phút với công suất tối đa, sau đó lấy ra, bỏ nilong đi, cắt xéo dày, chấm với nước mắm tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Hâm Thức Ăn Cho Trẻ Bằng Lò Vi Sóng?
  • 5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Thức Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn?
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Mẹo Nấu Các Món Nhanh Gọn Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không, Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Bánh phồng tôm quay không hay tráng chút nước hoặc chấm dầu ăn (nếu muốn ăn vị như chiên) đều được. Xếp phồng tôm vào đĩa bên trong lò vi sóng, xếp cách nhau đủ xa để chừa chỗ cho bánh nở. Bật lò quay từ 1 phút đến 1 phút 30 giây tuỳ kích cỡ bánh. Nếu bánh phồng tôm to, bạn quay 1 phút rồi tắt lò, lấy ra trở mặt rồi quay tiếp 30 giây nữa.

    Nướng khoai lang

    Củ khoai lang rửa sạch, vẫn để còn ướt cho vào lò nướng khoảng 8-10 phút.

    Nướng bánh đa (bánh tráng)

    Tương tự bánh phồng tôm, tăng thời gian tuỳ theo kích cỡ bánh, trở mặt để bánh chín đều, có thể chấm dầu ăn lên mặt bánh.

    Nổ bắp mặn, ngọt

    Bạn có thể vào siêu thị mua các loại bắp trong túi giấy. Dùng chế độ vi sóng quay khoảng 3 đến 3 phút rưỡi, tùy theo công suất lò.

    Rang lạc và nướng hạt dẻ

    Lạc dàn đều ra đĩa thủy tinh trong lò, tránh tâm đĩa vì nhiệt chỗ đó cao nhất, dễ cháy đồ trong khi ở xung quanh chưa chín. Để chế độ vi sóng lớn tầm 5 phút (tùy số lượng), đảo qua hạt một lần rồi quay tiếp khoảng 3 phút.

    Còn hạt dẻ thì phải khứa vỏ nứt ra mới cho vào lò vi sóng để không bị nổ, để như rang lạc nhưng thời gian quay lâu hơn.

    Hấp trứng

    Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành mùi cho vào tô thủy tinh có nắp đậy. Cho vào lò vi sóng, tùy công suất lò mà bấm 1,5 phút hoặc 2 phút.

    Óc lợn trần

    Óc lợn rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò khoảng 3 phút, lấy ra vắt tí chanh. Thích bổ hơn thì cho thêm quả trứng gà nữa (nhớ chọc thủng lòng đỏ nếu không sẽ bị nổ).

    Khoai luộc

    Rửa sạch khoai, cắt miếng vừa ăn, cho vào âu chuyên dụng đậy nắp, để 5 phút với công suất tối đa.

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, trộn với một ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh cuốn) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là lấy ra được.

    Mẹo nhỏ: băm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vào hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vào lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại không mất nhiều công.

    Theo Ngôi sao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Nồi Cơm Điện Tiger Nhật Bản Nên Mua Nhất Hiện Nay Blog Giảm Giá
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bằng Bếp Từ
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Nấu Và Hẹn Giờ Của Nồi Cơm Điện Tử
  • Tủ Nấu Cơm Điện Tử 8 Khay, Lựa Chọn Quang Trung Là Địa Chỉ Tin Cậy
  • Bộ Nấu Cháo/cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell (Hồng)
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Sôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Lò Vi Sóng
  • 8/3, Rơi Nước Mắt Với Món Giá Xào Trụi Lủi Của Chồng
  • Nấu 3 Món Trứng “tốc Hành” Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Làm Thế Nào Để Nấu Mì Ống Trong Lò Vi Sóng
  • Xôi là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam trong các bữa ăn hàng ngày và đặc biệt trong các ngày lễ quan trọng như tết, giỗ, đám cưới, đám hỏi… Có rất nhiều loại xôi với đủ hương vị. Xôi gấc với màu sắc đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng… có thể xem là món xôi được nhiều người ưa chuộng nhất. Màu sắc đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Với cách nấu truyền thống chúng ta sẽ mất hơn 1 tiếng để nấu món xôi gắc nhưng hôm nay các chuyên gia của trung tâm sửa lò vi sóng chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn nấu món xôi gấc cực ngon mà chỉ tốn hơn 10 phút với lò vi sóng.

    Hướng dẫn cách nấu xôi gấc.

    Nguyên liệu cần có.

    • Gạo nếp: 1/2 kg
    • Gấc chín: 1/4 trái gấc chín, nên chọn trái nhỏ, mềm, các gai đã nở hết.
    • Dừa xiêm: 1/2 trái(chọn trái vừa ăn không quá già hoặc quá non).
    • Gừng: 1 góc củ.
    • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn và rựu trắng.

    Sơ chế các nguyên liệu.

    Gạo nếp: Vo thật sạch, rồi cho vào một cái chậu nhôm, tiếp tục cho nước ngập mặt gạo ngâm từ 5-6 tiếng, bạn có thể ngâm qua đêm tới. Sau đó, đem xả lại sạch với nước lạnh, để ráo.

    Gấc: Bổ làm 2, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều. Lọc lấy hạt gấc để riêng. Trộn phần thịt gấc với 3 thìa rượu trắng, 1/2 thìa muối ướp khoảng 5-6 tiếng như ngâm gạo nếp.

    Dừa xiêm: Bổ lấy nước để riêng, phần cùi dừa chia làm 2: 1 phần: Nạo thành từng sợi dài để ăn kèm với xôi, 1 phần cho vào máy xay nhuyễn, trộn với nước dừa tươi, cho lên bếp đun sôi khoảng 20 phút, lọc lấy 100ml nước cốt dừa, trộn nước cốt dừa với 3 thìa dầu ăn.

    Cách nấu sôi gắc với lò vi sóng.

    Trộn thịt gấc + nếp + ½ muỗng canh muối + hành băm nhuyễn cho thật đều. Sau đó trộn hỗn hợp trên với gạo nếp đã ngâm.

    Nén xôi vào khuôn làm xôi. Bạn cũng có thể nén xôi trong một cái chén nhỏ rồi úp chén lên dĩa nhỏ đã có một dĩa xôi đẹp mắt và thơm ngon.

    Hướng dẫn cách nấu gôi gấc đậu xanh.

    Nguyên liệu cấn có.

    • Gạo nếp: 1/2kg
    • Đậu xanh: nữa chén
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn.

    Bước 1: Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho gạo nở rồi vo sạch, sau đó để gạo thật ráo và xóc gạo với 1 chút muối tinh.

    Cách nấu xôi gấc đậu xanh.

    Bước 2: Dùng thìa nạo lấy phần ruột đỏ ra bát rồi thêm vào 1 thìa rượu trắng, đeo bao tay nilong và bóp đều để lấy phần thịt gấc.

    Bước 3: Trộn thật đều gạo nếp với phần thịt gấc để các hạt gạo có màu đỏ đẹp, cho thêm đường, nước dừa cho nước sấp sấp xôi.

    Bước 4: Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch cho vào một ít nước và đem quay trong lò vi sóng trong vòng 3 phút, lấy ra cho vào ít đường tiếp tịc quay trong vòng 1 phút sau đó lấy ra miết cho đậu mịn, khi thấy đậu quánh lại là được.

    Bước 6: Tiến hành đóng xôi vào khuôn cho đẹp, đầu tiên các bạn rải 1 lớp xôi, rồi đến 1 lớp đậu xanh ở giữa, cuối cùng lại rải tiếp 1 lớp xôi, nén chặt lại rồi lấy xôi ra khỏi khuôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Sự Thật Về Nồi Cơm Điện Cao Tần: Tại Sao Nấu Cơm Ngon Hơn Hẳn Nồi Thường? Nơi Mua Chính Hãng
  • 3 Cách Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Nắp Rời Panasonic Panc
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đúng Chuẩn!
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Món Thịt Ba Rọi Xào Mắm Ruốc Cho Bữa Cơm Ngon Mê Ly
  • Máy Xay Thịt Chế Biến Các Món Ăn Ngon
  • Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không ngon vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có khi rước bệnh vào thân vì thức ăn bị ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu độc hại.

    Nhưng chỉ cần có một chiếc lò vi sóng cộng với chút khéo tay, bạn sẽ dễ dàng chế biến những món thịt quay hấp dẫn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay trong chính ngôi nhà của bạn để dành tặng những người thân yêu trong gia đình hay khách quý.

    Nguyên liệu cần có

    – 1 kg thịt ba rọi rút sườn.n

    – Màu thực phẩm (đỏ hoặc cam)

    – 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương

    – Trộn đều gia vị với nhau trong 01 chén nhỏ. Trộn phẩm màu với dầu ăn.

    – Rửa thật sạch miếng thịt ba rọi, sẽ miếng thịt dọc thành từng khía gần đến da (không đứt hẳn).

    – Cho gia vị đều khắp lên miếng thịt (tránh rắc gia vị lên phần da), để ít nhất 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Lật úp miếng thịt cho hần da (bì) hướng lên trên, dùng dao khứa thành từng ô hình vuông trên lớp da.

    – Lau sạch lớp da, rắc ít muối bột lên mặt da, dùng cọ quét dầu ăn đã trộn phẩm màu đều khắp mặt da.

    Điều chỉnh lò vi sóng về chế độ nướng ở nhiệt độ 250oC, tiến hành nướng thịt trong vòng từ 30 – 35 phút. Hết khoanr thời gian trên, bạn giảm mức nhiệt về 200oC và tiếp tục nướng thêm khoảng 45 phút.

    Như vậy miếng thịt đã nướng xong với sắc màu, mùi thơm nức mũi, hấp dẫn tuyệt vời. Lúc này bạn hãy đem ra ngoài thái từng lát vừa ăn, trang trí lên đĩa theo sự yêu thích của bạn. Đảm bảo ngon hơn bạn mong đợi.

    – Gà 1 con làm sạch, lấy hết nội tạng ra ngoài.

    – Tiêu xay, bột màu thực phẩm.

    – Một vài cánh hoa hồi và quế.

    Trộn đều tất cả các hỗn hợp gia vị trong cái bát.

    Dùng nước sôi hòa thêm ít muối tưới lên khắp thân gà cho da gà săn lại. Bỏ hoa hồi, hoa quế vào bên trong bụng gà, dùng cọ nhúng vào bát gia vị và quét đều lên khắp con gà nhiều lần, Để ít nhất 40 phút cho gia vị ngấm đều (càng lâu gia vị càng ngấm).

    Cho gà vào lò vi sóng, bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200oC trong khoảng thời gian từ 40 – 50 phút. Trong thời gian đó bạn nên mở lò và tiếp tục quét gia vị còn lại lên da gà.

    Lúc này gà đã được quay chín, Nếu muốn giòn hơn, bạn đem ra ngoài nướng thêm trên lửa than khoảng 2- 3 phút. Nếu không có lửa than thì món gà quay vẫn đủ thơm ngon, hấp dẫn.

    – 1 con vịt làm sạch, chọn vịt thả đồng sẽ ngon hơn (nên chọn vịt sống trước khi làm lông)

    – 1 muỗng nhỏ bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika

    – Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

    – Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Nhớ trở vịt đều để đảm bảo các phần đều được ngấm gia vị.

    – Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

    – Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

    Chế biến các món thịt quay bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Quay Giòn Bì Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Quay Vàng Ươm, Hấp Dẫn Nhất
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Món Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Nấu Mì Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến, Nấu Mì Ramen Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Có Thể Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Có Hại Cho Sức Khỏe Không?
  • Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng
  • Đừng Chế Biến Những Thực Phẩm Sau Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nấu Rau Củ Quả Có Tốt Không
  • Lò vi sóng với khả năng nấu nhanh trong vài ba phút khiến nhiều gia đình như loại bỏ bớt việc bếp núc, tiết kiệm thời gian mà bữa ăn vẫn đủ món ngon. Nhưng gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng nấu ăn bằng lo vi sóng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt và an toàn không?

    Nấu ăn bằng lò vi sóng an toàn trong mức cho phép

    Nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt không là băn khoăn của nhiều gia đình Việt Nam đang sử dụng và có ý định mua thiết bị này cho nhà bếp.

    Đang xem: Nấu mì bằng lò vi sóng

    Một thông tin chính thức từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, bức xạ RF do lò vi sóng sản sinh ra tập trung mạnh hơn nhưng vẫn an toàn trong mức cho phép nhưng phải được sử dụng đúng cách và không hề đe dọa gì.

    Còn ở Việt Nam, PGS Nguyễn Chương – nguyên giảng viên khoa Thần kinh, đại học Y Hà Nội cho biết, sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng bằng sóng điện thoại nên sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Chỉ cần mỗi gia đình biết cách sử dụng lò theo đúng yêu cầu.

    Lời khuyên cho các gia đình sử dụng khi nấu ăn bằng lò vi sóng, PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa – ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, khi nấu hay hâm tốt nhất nên dùng đồ thủy tinh để đựng thực phẩm như vậy không lo sợ bị ảnh hưởng bởi các chất nhựa chảy ra và lẫn vào thực phẩm.

    Có thể bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng lò vi sóng lâu ngày sẽ bị ung thư do nguyên lý hoạt động của thiết bị này bằng cách sử dụng bức xạ tần số vô tuyền (RF) nhưng thực chất loại bức xạ này có ở quanh bạn hàng ngày dù bạn dùng lò vi sóng hay không.

    Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng đảm bảo an toàn

    Nấu ăn bằng lò vi sóng chín nhanh và chín đều món ăn

    Không nấu khi lò đang bị hở hoặc bị cong vênh nhẹ.Không hâm nóng thực phẩm đậy quá kín vì gây áp suất cao dẫn đến nổ lò.Không có thực phẩm trong lò thì không để lò hoạt độngKhông chiên rán dầu mỡ quá nhiều trong lò vì chất béo thường có nhiệt độ cao hơn nên có thể gây cháy.Khi nấu hay hâm lại đồ ăn nên để một ly nước trong lò để hút năng lượng điện từ trường và ống chân không năng lượng cao (ống magnetron) không bị cháy.Không sử dụng vật đựng thực phẩm bằng kim loại mà nên dùng các loại chén đĩa bằng sứ, thủy tinh khi nấu ăn bằng lò vi sóng.

    Các món làm từ lò vi sóng thơm ngon và nhanh

    sentory.vn London xin chia sẻ các món ăn làm từ lò vi sóng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà đảm bảo thơm ngon.

    Nấu cháo bằng lò vi sóng

    Nấu cháo bằng lò vi sóng là lựa chọn phổ biến của những gia đình có trẻ em bởi nhanh chín.

    Bạn chuẩn bị 100gram gạo, ½ lít nước, 1/4 muỗng cà phê muối. Gạo sau khi vò sạch và nước, muối cho vào tô thủy tinh. Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau đó, hẹn giờ lò vi sóng 3-5 phút thì lấy cháo ra cho thêm gia vị vào vừa miệng.

    Nấu mì bằng lò vi sóng

    Nấu mì bằng lò vi sóng chỉ với 1 phút 30 giây. Bạn cho rau, mì tôm, chả (tôm), gia vị vào tô rồi đổ nước vào. Sau đó bật lò vi sóng hẹn giờ 1 phút 30 giây là tô mì đã chín.

    Cách làm món thịt nướng bằng lò vi sóng

    Có rất nhiều công thức làm món thịt nướng bằng lò vi sóng. chúng tôi London xin chia sẻ công thức thịt nướng ngũ vị đơn giản.

    Thịt nạc vai bạn ướp với các gia vị đường, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sau đó, cho thêm dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi phết lên từng miếng thịt. Các miếng thịt sắp đều trên khay và quét hỗn hợp này.

    Cuối cùng bạn bật lò vi sóng hẹn 5 phút. Tiếp theo, sau đó, bạn trở các miếng thịt và phết đều hỗn hợp lên để miếng thịt nướng màu đẹp ở hai bên và không bị khô và tiếp tục bật thêm 3 phút nữa để nướng thịt.

    Nấu gà bằng lò vi sóng

    Gà chặt từng miếng nhỏ ướp với hành, bột nghệ, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, ớt cay trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho vào tô thủy tinh lớn và bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm. Cho tô gà vào lò vi sóng và bật chế độ nấu trong vòng 5 phút. Nếu bạn muốn ăn gà nhừ hơn thì hẹn khoảng 7 phút. Khi gà chín, bạn tắt lò và cho thêm lá chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas Ngon, Nhanh Chín
  • Top 7 Nồi Cơm Điện Tử Tốt Nhất 2022
  • Nồi Cơm Điện Tử Là Gì? Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Tử Không?
  • Đừng Mua Nồi Cơm Điện Đa Năng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này!!!!!!
  • Cốc Nấu Cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell 1 Rc41850
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic

    --- Bài mới hơn ---

  • Lock&lock Tổ Chức Bếp Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Tp. Hồ Chí Minh Và Hà Nội
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Chay Kho Gừng
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Ăn Chay Ngày Rằm Với Món Gỏi Bắp Chuối
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Món Kiểm Chay Ngon Tuyệt
  • Ở nước ta hiện nay, rất nhiều người khi chưa biết khai thác triệt để công dụng của lò vi sóng. Chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn cũ mà quên đi rằn lò vi sóng còn có thể nấu chín thức ăn… ngoài ra ở một số lò hiện đại còn có thêm tính năng nướng.

    Vào bếp tận dụng hết chức năng siêu việt của lò vi sóng Panasonic

    Ở nước ta hiện nay, rất nhiều người khi chưa biết khai thác triệt để công dụng của lò vi sóng. Chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng, rã đông thức ăn cũ mà quên đi rằn lò vi sóng còn có thể nấu chín thức ăn… ngoài ra ở một số lò hiện đại còn có thêm tính năng nướng.

    Smilemart sẽ hướng dẫn mẫu bạn một số món có thể nấu năn bằng lò vi sóng thử nghiệm trên dòng lò Panasonic.

    Mỗi lò vi sóng đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng nấu các món ăn, hoặc công thức chế biến các món kiểu “nhà hàng” trong vòng từ 5 – 10 phút thực hiện. Đặc điểm của lò vi sóng khi thực hiện nấu ăn là thời gian nấu, luộc, nướng nhanh hơn một số loại bếp thông thường, đối với những thực phẩm tươi sống như hải sản không làm mất nước, giữ được chất ngọt của thịt.

    Lý do khiến các bà nội trợ không sử dụng các chức năng nấu hoặc nướng bởi chúng khó sử dụng. Nấu món ăn trong lò vi sóng đòi hỏi bà nội trợ cần phải biết phối hợp ba vấn đề là: công suất, thời gian, chức năng nấu một cách nhuần nhuyễn để tạo nên món ăn nhanh cho cả nhà. Kinh nghiệm với những người nấu ăn bằng lò vi sóng là sự thử nghiệm liên tục cho các loại thức ăn để tìm ra được công thức hoàn hảo nấu cuối cùng.

    Khi có kinh nghiệm, các bà nội trợ có thể tự nấu những món ăn truyền thống bằng lò vi sóng Panasonic như luộc khoai lang, xôi lạp xưởng, tôm nướng…

    Luộc khoai bằng lò vi sóng sẽ thơm ngọt hơn rất nhiều

    Với luộc khoai thì chỉ cần rửa sạch khoai, bỏ vào hộp chuyên dụng cho vào lò vi sóng (chịu nhiệt và có lỗ thoát khí), sau đó bật chức năng nấu chín, dùng công suất cực đại, thời gian 8 – 10 phút, là có khoai nóng, ngọt không mất nước. Nếu sau khoảng thời gian trên dùng đũa ghim vào mà thấy chưa mềm thì quay lần hai cũng với chức năng nấu, công suất 80% và thời gian không quá ba phút nếu không khoai sẽ dẻo (chín ngoài, bên trong queo quắt lại) khó ăn.

    – Chiên bánh phồng tôm

    Chức năng nấu, công suất tối đa, thời gian 45 giây

    Bữa sáng thật ấm bụng với món xôi đỗ tự làm

    – Nấu xôi

    Còn với món xôi thì đòi hỏi kinh nghiệm xử lý khó hơn và người sử dụng phải thử nghiệm nhiều để tìm ra độ nở của nếp phù hợp với lò vi sóng của mình. Bước đầu đổ nước ngâm gạo nếp trong bát thuỷ tinh khoảng thời gian dài cho đến khi nào thấy nước xăm xắp mặt gạo nếp là được. Sau đó sử dụng loại nylon bọc kín thức ăn, phủ kín mặt bát thuỷ tinh, cho vào lò vi sóng, dùng chức năng nấu, công suất 60%, thời gian 8 phút. Sau đó, lấy ra trộn nếp lên, đảo đều rồi đậy lại, cũng công thức cũ nhưng thời gian giảm xuống từ 3 – 5 phút thì sẽ có được món xôi. Công thức là như vậy, nhưng tuỳ theo lò vi sóng và cách xử lý của các “đầu bếp” mà sẽ tìm ra được các bước phù hợp. Chẳng hạn, khi nấu xôi nên bỏ vào bát thuỷ tinh có thành cao để tránh trường hợp nước trào ra ngoài khi đặt công suất không phù hợp, hoặc thời gian lần hai phải tăng chỉnh hợp lý thấp dần nếu không cũng làm hỏng xôi.

    Măm măm tôm nướng ngon tuyệt vời làm bằng lò vi sóng

    – Các món nướng

    Còn với món tôm nướng thì cho vào hộp chuyên dùng, để ở chế độ nấu, công suất 80%, thời gian 15 phút. Sau đó lấy tôm ra khỏi hộp, bỏ lên khay quay lần hai với công thức chế độ nướng, công suất 60%, thời gian giảm dần từ 7 – 10 phút.

    Như vậy, để có được một món ăn ngon nấu trong lò vi sóng, người sử dụng nên tập làm quen với những thất bại do sự phối hợp giữa ba vấn đề: công suất, thời gian, chức năng và phải làm nhiều lần thì mới quen. Với những lò vi sóng điều khiển bằng điện tử, thiết lập giá trị thông minh khi nấu như: lựa chọn loại thực phẩm, trọng lượng, ghi trên lò chỉ có tính chất tham khảo. Đặc biệt là trọng lượng của thực phẩm, nếu sử dụng lò vi sóng thì việc nấu 200g tôm hoặc 400g thịt hoặc cá đòi hỏi các bà nội trợ nên ước lượng theo kinh nghiệm sử dụng và thời gian vì chỉ cần thêm 15 giây cũng làm thay đổi chất lượng của thực phẩm. Một mẹo nhỏ với những người sử dụng là nên chỉnh thời gian từng nấc một để tìm ra được sự phối hợp phù hợp với lò vi sóng của mình.

    Chẳng hạn như nướng cá, tôm thì với 400g thì chọn chức năng nướng, công suất 80%, thời gian dao động có thể từ 5 – 10 phút tuỳ theo lò nên bước đầu có thể chỉnh thời gian thấp nhất sau đó làm lần hai, lần ba và nhích thời gian lên một tí, cho đến khi cảm nhận được độ chín phù hợp thì sẽ có công thức phối hợp chuẩn cho một món ăn của mình.

    Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò vi sóng đa năng tiện dụng tốt nhất thị trường . Xin vui lòng liên hệ SĐT. 04.6654.9696 – 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Mạc Văn Khoa Gia Nhập “chồng Của Năm”, Đi Quay Về Vào Bếp Nấu Phục Vụ Người Yêu Mang Thai
  • Học Nấu Các Món Bún Mở Quán
  • Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Ở Đà Nẵng
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Thức Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn?
  • 5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Có Nên Hâm Thức Ăn Cho Trẻ Bằng Lò Vi Sóng?
  • Nấu Các Món Ăn Nhanh Với Lò Vi Sóng
  • Trứng thường là món được khuyên là không nên nấu trong lo vi sóng vì trứng sẽ nổ, đó chỉ đúng với trứng còn nguyên vỏ trứng. Khi còn vỏ trứng được gia nhiệt trong lo vi sóng sẽ nổ bởi dung dịch trong trứng không có chỗ thoát hơi.

    Hấp trứng là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đặc biết là đối với con nít thích hợp dùng cho bữa sáng khi bé chuẩn bị đi học. Cách làm như sau: Trứng bỏ vỏ đánh đều hoặc để nguyên, bỏ một ít gia vị cho vừa ăn, cho thêm một ít hành ngò cho đẹp mắt vào một đĩa thủy tinh có nấp đậy để vào lò vi sóng gia nhiệt trong khoản 1 phút 30 giây với công suất khoản 700w. Lấy ra hưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Cung cấp cho bữa ăn trưa thêm nhiều vitamin và chất sơ cùng món Salad bổ dưỡng dễ làm.

    Cách làm món ăn

    • 1 bông cải xanh cắt miếng vừa ăn
    • Phomat 1-2 miếng phủ lên trên

    Đưa vào lo vi sóng gia nhiệt khoản 2-3 phút với công suất Medium. Vậy là bạn đã có thêm một món ăn thơm ngon nhiều dinh dưỡng.

    Mì ăn liền món ăn nhanh cho mọi người.

    Mì ăn liền cực kỳ tiện lợi cho mọi người. Để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc nấu mì bạn có thể nấu bằng lò vi sóng. Bạn xếp rau để dưới bát rồi bỏ vắt mì lên trên, cho đầy đủ gia vị, đổ nước vào rồi cho vào lò vi sóng. Cài đặt công suất Cao và thời gian 1 phút 30 giây là có được bát mì bốc khói thơm ngon.

    ***Tham Khảo: Nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

    Với lò vi sóng, bạn cho thẳng đậu phộng nhân vào khây của lò, để chế độ rả đông cho lò và quay đậu trong hơn một phút. Sau khi lo tắc, đảo điều đậu phộng và tiếp tục chỉnh lo quay đậu trong 1 phút nữa. Bạn phải lập đi lập lại quá trình này từ 5 – 6 lần, đến khi đậu phộng dứt tiếng nổ lách tách một lúc.

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, trộn với một ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh cuốn) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là lấy ra được.

    Mẹo nhỏ: băm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vào hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vào lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại không mất nhiều công.

    Xem Thêm: Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào ? Điện Cơ Hữu Thịnh – Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh Một số dịch vụ của chúng tôi: SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616 Mail: [email protected] Facebook: Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8 Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM https://www.facebook.com/diencohuuthinh Chuyên Sửa bếp hồng ngoại – sửa bếp từ gò vấp tphcm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Để Giữ Được Chất Dinh Dưỡng Khi Chế Biến Đồ Ăn Cho Bé?
  • Mách Bạn Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Có Nên Hâm Sữa Và Đồ Ăn Cho Bé Bằng Lò Vi Sóng Không?
  • Công Thức Nấu Ăn Với Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Lành Mạnh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc
  • 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất
  • Truyện 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Hay Nên Đọc
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Không chỉ đơn thuần dùng để rã đông thực phẩm hay nấu nướng nhanh một số món ăn đơn giản . Lò vi sóng còn làm được nhiều hơn thế, rất nhều món ăn hấp dẫn, ngon miệng đang chờ bàn tay khéo léo của bạn trỗ tài.

    Bạn nghe lạ tai quá phải không nào? Hãy thử tưởng tượng vào một buổi chiều đi làm về muộn trong lúc chồng con đang đợi cơm mà nồi nấu cơm bị hư hỏng! Làm sao bây giờ? Nấu cơm bằng bếp gas thì lo cháy.

    2. Cá lóc sốt hành bằng lò vi sóng.

    Thêm một món ăn ít chị em biết đây mà. Chuẩn bị lượng cá đủ dùng cho 1 bữa ăn, cắt thành từng lát bỏ vào hộp cho vào lò vi sóng chuyển sang chế độ hấp trong vòng 6 – 8 phút. Trong thời gian đó bạn lấy 1 cái chén nước lã, cho vào 4 – 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường. Khuyấy đều cho tan, rắc thêm một ít tiêu, hành lá và 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cá hấp xong đem ra ngoài và đổ gia vị nói trên lên các khía cá, tiếp tục cho vào lò, bật công suất cao nhất them từ 2 – 3 phút. Món cá lóc hấp đã hoàn thành trên cả tuyệt vời.

    3. Quay thịt ba rọi bằng lò vi sóng.

    Chọn miếng thịt ba rọi rút sườn tươi ngon, ướp các gia vị nước mắm, muối, đường, nước cốt chanh, bột ngọt hoặc hạt nêm cho ngấm trong khoảng 10 phút. Bỏ vào đĩa cho quay trong lò vi sóng ở công suất cao 30 phút. Đem ra ngoài dùng cọ phết lên ít nước màu, dầu ăn, cho tiếp vào lò quay thêm từ 1 – 2 phút. Thế là bạn đã có món thịt quay ba rọi thơm ngon nức mũi.

    4. Sườn non sốt chua ngọt bằng lò vi sóng.

    Chuẩn bị nước sốt cà chua làm sẵn trước để bên ngoài

    Xếp sườn lên đĩa, cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 30 phút.

    Lấy ra cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều. Tiếp tục cho quay thêm trong lò 1 phút.

    Tưới nước sốt cà chua lên sườn, quay tiếp trong lò 2 phút.

    Đem ra trút sườn lên chảo nóng, trộn thêm một ít nước sốt cà chua, gia vị, tiêu. Đảo cho đều trên bếp thêm vài phút.

    Đổ sườn vào đĩa, trang trí thêm ít rau thơm, hành lá. Bạn sẽ có đĩa sườn non sốt chua ngọt đẹp mắt mê ly.

    Những món ăn ngon nấu bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Mì Ống Trong Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Nấu 3 Món Trứng “tốc Hành” Với Lò Vi Sóng
  • 8/3, Rơi Nước Mắt Với Món Giá Xào Trụi Lủi Của Chồng
  • Bộ Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Lò Vi Sóng
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không, Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Những Thức Ăn Có Thể Gây Hại Khi Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Đừng Nên Hâm Nóng Trong Lò Vi Sóng Nếu Không Nó Sẽ Phát Nổ Hoặc Gây Độc Cho Thức Ăn
  • Cách Nướng Hạt Dẻ Bằng Lò Vi Sóng Cực Thơm Cho Ngày Lạnh
  • Nếu đôi khi chúng ta nhỡ không có nồi cơm điện hoặc muốn nhanh thì bài viết sẽ mách bạn cách nấu cơm bằng lò vi sóng cực kỳ nhanh mà cơm vẫn dẻo, không bị nát, mà giữ được mùi thơm của món ăn.

    Cơm nấu bằng vi sóng thơm dẻo và ngon hơn

    Thao tác nhanh một chút là chúng ta có ngay phần cơm nóng hổi, ước chừng lượng gạo mình nấu, đong ra 1 chiếc giá, vo gạo thật kỹ với nước sạch, nhặt bỏ những hạt sạn để cơm ăn được ngon miệng nhất. Khi sạch chúng ta dùng tay sóc mạnh tay gạo với vài hạt muối để cơm khi ăn không bị nhạt quá.

    Bước 2: Nấu cơm bằng lò vi sóng

    Dùng chiếc bát sứ cách nhiệt mà chúng ta đã chuẩn bị, cho gạo vào bát. Đổ nước lọc vào bát sao cho từ mặt gạo đến nước khoảng 1 đốt rưỡi ngón tay.

    Đậy nắp, cho bát vào trong lò vi sóng, chúng ta sẽ phải chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất. Vì nấu được cơm cần một nhiệt độ cao. Để trong khoảng thời gian 10 phút là cơm có thể đã chín.

    Tiếp theo mở cửa lò vi sóng xem cơm chín độ nào, rồi đóng lại nấu thêm 4 phút nữa cho cơm nức, có mùi thơm và dẻo. Khi đó chúng ta sẽ cho nhiệt độ thấp hơn chứ không cho cao như ban đầu nữa.

    Cơm chín, chúng ta lấy bát ra và thưởng thức thôi.

    Bước 3: Thưởng thức cơm nóng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ chọn mua về loại tươi, không vị ôi thiu, sau đó thái ra thành miếng dày khoảng 2 -3 cm , để sẵn vào một chiếc bát.

    Cắt hành lá nhỏ, phần củ thì băm nhuyễn.

    Trứng cút chúng ta luộc lên , sau đó bóc vỏ, để sẵn cùng thịt hoặc cho sau cũng được.

    Bước 2: Kho thịt bằng lò vi sóng

    Ướp gia vị vào thịt : Cho thịt vào bát sứ cách nhiệt, cho nước mắm, dầu ăn, hành băm nhuyễn, hạt tiêu, đường, gia vị nấu thịt kho tàu, bột canh, mì chính vào ướp khoảng 20 phút , nếu không có thời gian chúng ta ướp khoảng 10 phút là được.

    Cho vào bát thịt nước cốt dừa , cho thịt vào lò vi sóng. Bật bếp ở mức độ nhiệt cao nhất . Kho thịt khoảng 15 phút, sau đó chúng ta mở thịt ra, thấy thịt vàng, bắt đầu đổ trứng cút vào. Tiếp tục cho thịt vào lò vi sóng bật chế độ lửa nhỏ liu riu, được khoảng 5 phút thì chúng ta tắt bếp, như vậy chúng ta đã có phần thịt kho tàu thơm ngon rồi đấy.

    Rau luộc cũng là một trong các món ăn nấu bằng lò vi sóng mà bạn không thể bỏ qua. Rau xanh chúng ta đem vào lò vi sóng nấu cũng vô cùng thơm ngon, xanh mướt mà không tốn thời gian.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau xanh chúng ta nhặt sạch, đem đi rửa nước sạch, rửa 3 nước rồi vớt rau sạch để ráo trên rổ.

    Nếu chúng ta luộc củ quả, thì cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rồi đem đi rửa bằng nước sạch , cắt củ ra thành những miếng vừa ăn

    Bước 2: Luộc rau xanh bằng lò vi sóng

    Cho lưng bát nước lọc vào rau cùng vài hạt muối, sau đó để rau vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất tầm 12 phút, mở nắp ra là chúng ta có một đĩa rau chín xanh ngát, cho 1 chút bột ngọt để phần nước rau tiết ra ăn sẽ ngọt hơn.

    Bước 3: thưởng thức món rau xanh luộc

    Món rau luộc nhanh chóng và tươi xanh sau khi luộc bằng lò vi sóng

    Không cần đến lò nướng, món gà quay được làm với lò vi sóng cực kỳ đơn giản, thơm ngon và lớp bên ngoài cực kỳ giòn và cũng là một trong các món ăn nấu bằng lò vi sóng bạn nên thử.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thứ nhất đối với quay gà bằng lò vi sóng chúng ta sẽ lọc thịt gà, bỏ phần xương đi, lọc lấy phần đùi, sau đó dùng vật nhọn châm thịt gà đều 2 mặt, để gà có thể ngấm gia vị tốt nhất.

    Gừng chúng ta cạo vỏ, đập nhuyễn để ướp gà.

    Ướp thịt gà: Cho gừng, bột ngô, dầu mè, xì dầu, bột canh, mì chính và 1 xíu mật ong vào chung một chiếc tô. Khuấy đều cho hỗn hợp được quyện vào nhau. Cho gà vào trong bát ngâm khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Nướng thịt gà bằng lò vi sóng

    Bỏ thịt gà ra một chiếc đĩa sâu lòng, để trong lò vi sóng chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất trong khoảng 5 phút.

    Sau đó , chúng ta mở nắp xem gà chín đều chưa, nếu chưa được vàng sẽ nướng thêm 3 phút nữa nhưng ở chế độ nhiệt thấp hơn.

    Thỉnh thoảng bạn nên đổi mới thực đơn hằng ngày với món gà nướng bằng lò vi sóng đậm vị

    Bước 3: Thưởng thức món ăn

    5. Cách làm bánh Flan thơm ngon bằng lò vi sóng

    Tự tay làm món bánh flan bằng lò vi sóng nhanh chóng và đơn giản

    Bước 1: làm caramen bằng lò vi sóng

    Chúng ta cho đường và nước lọc vào trong khuôn, rồi cho hỗn hợp vào lò vi sóng. Cho ở nhiệt độ cao khoảng 4 phút là hỗn hợp tạo thành Caramen , có màu nâu và có lớp nước bên trên.

    Bước 2: Làm bánh Flan bằng lò vi sóng

    Chuẩn bị 1 tô thủy tinh to đổ sữa tươi, sữa đặc, đường , dùng muôi khuấy cho tan hỗn hợp lên.

    Đập trứng cho vào tô hỗn hợp trên, tiếp tục dùng muôi đánh tan trứng, sau đó dùng rây bột lọc qua hỗn hợp được mịn.

    Sau đó khuôn caramel chúng ta vừa làm bước 1 lấy ra, đổ phần sữa trứng vừa lọc rây vào. Cho khuôn vào lò vi sóng, quay 10 phút ở nhiệt độ trung bình là có ngay phần bánh Flan thơm ngon tráng miệng.

    Bước 3: Thưởng thức món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Mẹo Nấu Các Món Nhanh Gọn Bằng Lò Vi Sóng
  • Top 3 Nồi Cơm Điện Tiger Nhật Bản Nên Mua Nhất Hiện Nay Blog Giảm Giá
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100