Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic
  • Lock&lock Tổ Chức Bếp Học Nấu Ăn Miễn Phí Tại Tp. Hồ Chí Minh Và Hà Nội
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Chay Kho Gừng
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Măng khô là loại nguyên liệu dễ kiếm, dễ bảo quản có hàm lượng dinh dưỡng rất cao cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Măng khô được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn được rất nhiều người ưa thích.

    1.canh măng sườn heo

    măng nấu sườn heo- Nguyên liệu:

    400g sườn non

    200g măng khô đã ngâm nở

    Hành lá, hành khô

    Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

    – Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn cho vào nồi chần sơ với nước nóng để loại bỏ tạp chất. Khi sườn chín bạn vớt ra ngoài rửa sạch với nước thêm ít muối hầm trong khoảng 1 tiếng.

    Măng ngâm qua nước, loại bỏ phần măng già, cắt khúc ngắn. Cho măng vào nồi luộc cùng chút muối đến khi măng không còn nước vàng nữa. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh măng sườn

    Bắc nồi lên bếp đợi dầu ăn sôi cho hành vào phi thơm rồi cho măng vào xào nêm nếm chút ít gia vị đun khoảng 5 phút. Cho tiếp sườn và phần nước hầm vào nồi đun sôi nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

    Bước 3: Hoàn thành nấu canh măng sườn

    Múc canh măng sườn ra tô thêm ít hành lá thái nhỏ để thưởng thức.

    2. Canh giò heo hầm măng khô

    – Nguyên liệu

    Chân giò: 1 cái khoảng 500 gram

    Măng khô: 250 gram

    Nấm hương: 15 cái

    Hành lá: vài nhánh

    (Mộc nhĩ: 1 ít

    Hành khô: 3 củ

    Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    – Cách nấu chân giò hầm măng khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm nấm hương, mộc nhĩ vào nước ấm cho nấm nở ra. Sau đó rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý, mộc nhĩ thái miếng to.

    Măng khô cho vào nồi luộc đến khi măng mềm thì vớt ra rửa sạch, dùng tay xé thành các sợi vừa ăn.

    Chân giò mua về rửa sạch, xát với một ít muối để làm sạch vi khuẩn.

    Chặt chân giò thành các miếng vừa ăn. Chần sơ với nước sôi trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó ướp cùng 2 thìa mắm, 2 thìa mì chính và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút.

    Hành lá rửa sạch, thái khúc.

    Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái thành các lát mỏng vừa.

    Bước 2: Tiến hành

    Bắc chảo lên bếp, thêm 40ml dầu ăn vào và cho hành khô xuống phi. Khi thấy hành khô ngả sang màu vàng và có mùi thơm thì cho chân giò đã ướp gia vị xuống đảo đều trong 15 phút. Sau đó múc ra đĩa.

    Cho chân giò vào nồi, thêm 1.2 lít nước, ninh trong 1 giờ với lửa nhỏ vừa.

    Sau 1 giờ, bạn mở vung rồi thêm măng khô, nấm hương, mộc nhĩ vào hầm cùng thêm 30 phút nữa.

    Sau 30 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá xuống. Đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

    Trong quá trình hầm chân giò với măng khô, bạn nhớ chú ý để lửa nhỏ, chế thêm nước vào nếu như nồi canh bị cạn nước. Nếu muốn món canh đậm đà hơn, bạn có thể ninh chân giò bằng nước xương ống hầm.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Nếu thích, bạn có thể rắc lên một ít hành phi, tiêu bột cũng rất thơm.

    Ăn nóng với cơm hoặc chan bún rất ngon.

    3. Măng khô xào lòng gà

    măng khô sào lòng gàChuẩn bị nguyên liệu:

    – Lòng gà: 2 bộ;

    – Măng khô đã ngâm nở: 200 gr;

    – Hành khô, Mùi tàu, hành lá;

    – Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm :

    4. Măng khô hầm gà

    Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    300g măng khô

    500g thịt gà

    100g mùi

    các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    – cách nấu măng khô với gà như sau

    Bước 1: Sơ chế măng khô

    Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

    Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

    Hành khô bóc bỏ thái nhỏ

    Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

    Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Bước 5: Hoàn thành món canh măng

    Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    14 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mạc Văn Khoa Gia Nhập “chồng Của Năm”, Đi Quay Về Vào Bếp Nấu Phục Vụ Người Yêu Mang Thai
  • Học Nấu Các Món Bún Mở Quán
  • Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Ở Đà Nẵng
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?
  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • LÀM MĂNG KHÔ NGON NHƯ NGƯỜI THÁI Ở TÂY BẮC

    Tôi kinh doanh đặc sản Tây Bắc, và nguyên tắc của tôi là sản phẩm phải đạt chất lượng cao nhất, lạ và hiếm. Tôi không quá chú trọng đến sản lượng, số lượng! Điều mà tôi quan tâm khi đã bán 1 sản phẩm nào đó, thì tôi phải biết rõ ràng từ nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất, và đặc biệt là phải làm ra sản phẩm theo yêu cầu của tôi! Thời gian vừa rồi tôi lên trên bản, được bà con ở đây mời canh Măng Khô, ngay sau khi dùng! Tôi đã nhủ thầm rằng đây chính là sản phẩm tôi mong muốn có và chính bà con đồng bào ở đây, sẽ là người làm Măng Khô cho tôi! Tháng 7/2014, tôi trực tiếp đến từng bản, xem xét kĩ lưỡng chất lượng măng tươi, rồi đề nghị bà con làm măng khô cho tôi với chỉ 1 điều kiện “làm Măng Khô đúng như nhà dùng”!

    Chúng tôi dùng Măng Tre Rừng để làm Măng Khô.

    Măng Tươi sau khi đào được bóc bỏ hết vỏ. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già (nếu có). Và điều quan trọng là Măng sau khi đào, nên làm măng khô ngay, đừng để quá lâu, măng bị ủng không còn tươi ngon nữa. Ở bản, thông thường măng được đào về lúc chiều tối, và làm măng khô ngay.

    Luộc thật kĩ, các bác nhớ là Măng tươi phải luộc thật kĩ thì mới bớt mùi hăng của măng. Dù chúng tôi làm bằng Măng Tre rừng, vốn dĩ không hăng, nhưng vẫn phải luộc thật kĩ.

    Vớt ra, để nguội

    Thái miếng, đối với măng củ thì thái miếng đơn giản thôi. Nhưng riêng Măng Lá, đòi hỏi phải khéo tay, cẩn thận và rất tỉ mỉ mới làm được đấy các bác ạ.

    Khi măng đã ráo hoàn toàn nước. Rồi mới đem phơi! Măng khô được phơi bằng ánh sáng mặt trời, nếu gặp trời nắng to & gắt thì trung bình cần 3 ngày. Còn nếu nắng không đủ, phải cần đến 5 ngày. Việc phơi măng như thế này rất vất vả, trung bình 1 ngày phải lật miếng măng 1 hoặc 2 lần!

    Chúng tôi dùng những chiếc “Cót” đan bằng tre/nứa để phơi măng. Dùng “Cót” vừa đảm bảo vệ sinh, vừa nhanh khô măng.

    Đây là Măng Khô làm từ phần măng lá non. Làm măng dạng như này kì công hơn, mỗi củ măng chỉ cắt phần búp lá non để làm.

    Còn món này nữa. Măng Chua phơi khô, gọi theo tiếng Thái là “NÓ HÉO”. Món này làm kì công bậc nhất. Măng tươi sau khi được thái mỏng, ngâm 2 tuần thành Măng Chua. Rồi lại mang phơi khô! Thứ măng này làm được rất nhiều món, từ Xào Ếch, Lươn, Thịt cho đến nấu canh cá suối. Nhưng ngon & lạ nhất phải là món Măng Chua xào Dế mèn! Măng Chua phơi khô xưa nay bà con chỉ làm để dùng, rất ít khi bán vì làm thứ măng này rất cầu kì, và tốn măng tươi. Tôi sẽ viết 1 bài viết chi tiết về thứ măng này.

    Cả 1 mẹt măng khô đầy như này mới được 1kg. Bà con ở đây thường không làm để bán ra chợ, bởi tính ra giá thành 1kg măng khô như thế này, đắt hơn nhiều so với Măng Khô thương phẩm, sản xuất đại trà ngoài chợ. Tất nhiên, nhiều gia đình đông người, có sức đi lấy được măng tươi nhiều thì vẫn làm dư thừa, vừa để gửi tặng bà con phương xa. Hoặc có cán bộ, thầy cô giáo ở bản, dịp Tết về thăm quê muốn mua Măng Khô, bà con vẫn bán.

    Miếng Măng Khô nhìn xấu xí, xù xì như vậy nhưng khi ngâm nước thì chúng lại có màu vàng óng tự nhiên, cực kì mềm! Bởi dùng toàn măng non để làm, ngâm bao nhiêu là đem nấu được bấy nhiêu, không phải cắt bỏ đi phần nào cả.

    MỜI QUÝ ANH CHỊ XEM TIẾP GHI CHÉP CỦA TÔI VỀ MĂNG CHUA

    chúng tôi

    Bài viết độc quyền của HOA BAN FOOD™, mọi trích dẫn yêu cầu ghi rõ nguồn tin từ hoabanfood.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • Các Món Ăn Với Bơ 01/2021
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị.
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Học Làm Vịt Quay Bắc Kinh Để Mở Quán
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Mâm Cỗ Cúng Miền Bắc Và Cách Làm Các Món Ăn Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Đặc sản măng khô Tây Bắc được nhiều thực khách yêu thích

    Cách nấu Măng khô Tây Bắc

    Cứ mỗi dịp tháng 6 âm lịch, bà con đồng bào lại rủ nhau đi hái “lộc rừng” – Măng Tây Bắc. Đến mảnh đất này vào mùa thu hoạch măng, du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi đâu đâu cũng bắt gặp những miếng măng vàng ruộm. Trên những giàn lớn, những miếng măng trở nên lấp lánh trong ánh nắng chiều của miền sơn cước.

    Những tác dụng tuyệt vời của măng khô Tây Bắc:

    – Kích thích nhu động ruột, hỗ trợ giúp tiêu hóa,

    – Hỗ trơ điều trị hiệu quả bệnh táo bón

    – Phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, cao huyết áp, vữa xơ động mạch…

    – Phòng ngừa các bệnh về ung thư đại tràng và ung thư vú.

    – Với hàm lượng MG cao măng khô hỗ trợ phòng ung, kháng ung và là một thực phẩm chống ung thư hiệu quả.

    Gợi ý các món ăn với măng khô

    Măng khô là một món ăn ngon, xuất hiện ở nhiều mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên để có Cách nấu Măng khô Tây Bắc ngon thì bạn cần biết các chọn măng ngon.

    – Cách chọn măng khô an toàn:

    Để chọn được măng khô ngon cho các món ăn của mình, các bạn cần chú ý:

    + Bạn nên chọn những miếng măng có mùi hương đặc trưng, có màu vàng đất nhạt, bề thịt rộng dày, đường vân tỉ mỉ và có độ bóng láng đều

    + Nên chọn măng búp có đốt măng nhiều, đốt ngắn và không có xơ. Nên chọn những miếng măng có phần ngọn nhiều hơn.

    + Không chọn măng có mùi lạ như mùi nồng nặc và khét, măng có mùi hay màu sắc lạ, măng có dấu hiệu bị nấm mốc…

    + Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được

    + Chỉ nên mua măng khô ở những cửa hàng uy tín, cam kết đảm bảo măng khô sạch, an toàn, không tẩm ướp hóa chất hay bị mốc.

    – Cách ngâm và sơ chế măng khô:

    Khi đã chọn được miếng măng ngon, bạn hãy cho măng vào ngâm nước, và rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng khô sẽ tiết ra nước màu vàng vì thế bạn hãy thường xuyên thay nước để loại bỏ những thành phần gây đắng. Thời gian ngâm măng khô thường kéo dài chừng 1 tuần. Một mẹo hay để bạn có thể rút ngắn thời gian ngâm măng chính là cho măng vào nước vo gạo, việc làm này giúp măng sạch và mềm hơn.

    Măng khô được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    Măng khô Tây Bắc sau khi được ngâm mềm thì bạn hãy đem đi rửa sạch và luộc chín. Thời gian luộc măng thường là khoảng 1 giờ. Khi chín, bạn lại vớt măng ra và rửa sạch với nước. Lặp lại quá trình luộc măng này khoảng vài lần để măng chín mềm.

    Cuối cùng bạn đổ măng ra rửa sạch, rửa lại lần nữa và để ráo nước. Sau đó bạn cắt bỏ phần măng giá và tước nhỏ hay thái miếng vừa ăn để đem đi chế biến nhiều món ăn ngon.

    Cách nấu Măng khô Tây Bắc

    Có nhiều món ngon được chế biến từ măng khô mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức. Trong không khí se lạnh của những ngày miền Bắc được thưởng thức vị đậm đà, nóng hổi của bát canh măng khô hầm móng giò thì quả thật tuyệt vời. Để chế biến món ăn này bạn có thể tiến hành như sau:

    Nguyên liệu:

    – Măng khô Tây Bắc: 500gr.

    – Móng giò: 1 cái.

    – Xương heo: 300gr.

    – Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu và hành củ.

    Canh măng khô hầm rất giàu giá trị dinh dưỡng

    Cách thực hiện:

    – Thái hành và cho vào phi thơm, tiếp đến cho măng khô đã sơ chế kỹ vào xào chung cho mềm. Nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm và một ít hạt nêm cho gia vị thấm đều.

    – Rửa sạch xương và móng giò sau đó trần sơ qua nước nóng để khử hết mùi hôi và đảm bảo cho nước dùng được trong hơn.

    – Cho toàn bộ phần móng giò vào hầm nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò, nếu có bọt thì bạn hãy hớt bỏ những phần bọt này ra để nước hầm được ngon và ngọt hơn.

    – Sau khi nấu trong khoảng 30 phút thì bạn cho măng khô đã xào vào nồi, tiếp tục nấu đến khi móng giò, xương mềm và măng được nhừ mềm. Cuối cùng bạn hãy nêm nếm gia vị lại cho thật vừa miệng là được.

    – Măng khô xào lòng gà

    – Vịt nấu măng khô

    – Măng xào mực khô

    – Măng nấu canh xương…

    Hiện nay măng khô được bán khá phổ biến trên thị trường. Để đảm bảo mua được sản phẩm măng khô chuẩn Tây Bắc thì bạn có thể đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi. Các sản phẩm măng được chúng tôi phân phối gồm:

    – Giá măng tre khô: 250k/1kg

    – Măng nứa: 350k/1k

    – Măng lưỡi lợn: 350k/1kg

    – Măng chua khô: túi 500g: 200k – túi 1kg: 400k

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cô Gái Miền Tây ‘nhuộm’ Kín Ngực, Tay Bằng Những Hình Xăm Lạ
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Đúng Kiểu Miền Tây Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Bà Nội Trợ Tiết Lộ Bí Quyết Độc “đi Chợ Cả Tuần”
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?
  • Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì
  • Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • 6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn
  • Kiến Thức Cơ Bản Về Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • Món canh ngon với măng khô

    Canh măng khô hầm móng giò

    Là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt. Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

    – Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

    – Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

    – Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

    – Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

    – Bước 6: Hớt xong bọt, bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

    Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

    Canh măng khô với móng giò

    Là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

    – Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

    – Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước ngập mặt xương và măng.

    – Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức.

    Canh măng khô xương sườn

    1. Cách bảo quản măng khô

      Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối.

      Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

    Cách luộc măng khô nhanh mềm, loại bỏ chất độc hại

    Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

    Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước

    Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị
  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu
  • Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây
  • Những Món Ăn Làm Từ Măng Khô 1.

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Măng Khô Cho Ngày Tết Thêm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng khô hầu như không chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, cũng chả bổ béo gì nhưng các món ăn từ măng khô luôn hấp dẫn, khó cưỡng lại trong những mâm cỗ Tết.

    Măng khô kho thịt,trứng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Bước 1 : sơ chế nguyên liệu.

    Bước 2: tiến hành làm món ăn

    Phi thơm hành khô , tỏi băm rồi cho thịt vào đảo đều cho săn lại. cho nước vào ngập thịt .kho đến khi thịt chin thì cho trứng gà , măng khô vào đun thêm 30 phút rồi nêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

    Để nấu được một nồi canh măng ngon, thật cũng lắm công phu. Nào thì phải chọn cho bằng được những miếng măng ngon từ những vùng măng có tiếng như Tuyên Quang, Cao Bằng, Nghệ An rồi ngâm, rồi rửa cho măng sạch và nở mềm. Chỉ nội công đoạn ngâm măng thôi cũng đủ làm những người không kiên trì nghĩ đến đã thấy ngại.

    Măng khô có thể chế biến ra nhiều món

    Theo kinh nghiệm của bà tôi truyền lại, muốn măng được mềm, phải ngâm bằng nước gạo, cứ cách 6 tiếng lại thay nước một lần để măng không bị chua. Muốn măng ngon phải ngâm từ 10 đến 24 tiếng, để măng khô nở hết và loại bỏ hết chất độc có trong măng. Sau đó,cho măng vào nồi, đổ ngập nước, rồi luộc lửa liu riu khoảng 3 lần, mỗi lần ít nhất cũng phải 30 phút, để măng mềm. Măng luộc xong, để ráo nước, cắt bỏ hết phần già, phần xử, rồi mới thái, mới xé để làm món nấu, món xào… Chỉ riêng công đoạn chuẩn bị món măng khô thôi cũng phải mất tới đôi, ba ngày.

    Ngày nay, thời gian hạn hẹp, lại có những dịch vụ ngâm và luộc măng khô, sơ chế sẵn tùy theo yêu cầu của từng món ăn, về chỉ việc chế biến. Thậm chí, bạn còn có thể đặt ngay canh măng, măng xào đã được nấu sẵn, chỉ cần hâm nóng và thưởng thức. Nhưng như thế, còn đâu cái thú được ngồi bên bếp ấm trong cái rét ngọt, lâm thâm mưa phùn đặc trưng của những ngày giáp Tết, nhìn nồi măng sôi lăn tăn, ôn lại dăm ba câu chuyện vui buồn của năm cũ sắp qua.

    Canh măng khô hầm chân giò

    Cách làm :

    Sơ chế măng khô, bỏ phần gài và xơ, thái miếng vừa ăn.

    Chân giò và sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để là sạch hết bọt bẩn, rửa lại bằng nước lạnh.

    Phi hành khô thơm, cho xương sườn cùng chân giò vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị để sườn thấm, cho vào nồi ninh chín tới.

    Phi thơm dầu ăn, hành khô, cho măng vào xào, nêm gia vị vừa đủ, cho vào nồi sườn ninh, hầm đến khi sườn và chân giò chín nhừ.

    Múc canh măng khô hầm xương ra bát, rắc hành lá, mùi ràu, rau mùi thái khúc vào, ăn nóng cùng cơm trắng hoặc bún.

    Măng xào mực khô

    Nguyên liệu:

    Mực khô: 2 con

    Măng khô xé sợi ngâm mềm: 200gr

    Hành lá, rau mùi, hành khô

    Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu

    Măng khô xào mực

    Cách làm:

    Chế biến công phu là thế, nên các món ăn từ măng khô cũng thật đa dạng, từ món canh, món xào, món kho… món nào cũng hấp dẫn. Và giữa những sơn hào, hải vị, thịt thà của mâm cỗ Tết, nhưng miếng măng từ tre, từ nứa đơn sơ ấy lại có một sức quyến rũ thật lạ lùng!

    – Măng khô sơ chế sạch, nhặt bỏ sợi già, để ráo nước

    – Mực khô ngâm nước cho mềm rồi sau đó dùng tay xé thành sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô với dầu ăn, cho mực khô vào xào, nêm khoảng 1 thìa bột nêm rồi cho mực khô ra đĩa.

    – Tiếp tục cho măng vào xào với lửa lớn, cho mực khô vào xào thêm lần nữa, nêm gia vị vừa miệng. Trình bày ra đĩa, rắc hành hoa, rau mùi lên trên, dùng nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng, Mới Lạ
  • Bơ Thực Vật Tường An Có Làm Bánh Được Không?
  • Những Món Ăn Ngon Hơn Khi Chế Biến Bằng Bơ
  • Bơ Lạt Là Gì? 5 Điều Về Bơ Lạt Nhân Viên Bếp Bánh Cần Biết
  • 8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • 1.Canh măng khô nấu móng giò

    – Nguyên liệu :

    + Măng khô : 150 gram

    + Móng heo : 1 cái

    + Gia vị : hạt nêm, nước mắm, hành lá

    canh măng khô nấu móng giò- Cách nấu :

    + Móng giò rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Trộn với 1 muỗng gia vị để khoảng 20 phút.

    + Tiếp đến cho măng khô, móng giò đã sơ chế vào nồi trộn đều, thêm vào 1 muỗng gia vị nữa và xào thật kỹ. Lưu ý cho ít dầu mỡ khi xào để tránh giò heo ra mỡ khi ăn sẽ gây ngán.

    + Sau khi đã xào măng kỹ, đổ nước vào cho ngập vừa mặt măng trong nồi. Chỉnh to lửa, chờ sôi thì tắt bếp để nguyên cho đến khi nguội.

    + Sau khoảng 4-5 tiếng bật lửa nhỏ liu riu cho đến khi măng và giò heo chín mềm, trong quá trình đun lưu ý cần hớt bớt bọt. Cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon vào nồi đun khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.

    + Cuối cùng cho món ăn ra tô , rắc thêm hành lá lên như vậy chúng ta đã có được 1 tô canh măng khô nấu móng giò tuyệt ngon rồi.

    2. Măng khô nấu với gà

    – Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    + 300g măng khô

    + 500g thịt gà

    + 100g mùi

    các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    Canh gà nấu măng khô- cách nấu măng khô với gà như sau

    Bước 1: Sơ chế măng khô

    Có 2 cách sơ chế măng khô:

    + Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

    + Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

    Hành khô bóc vỏ thái nhỏ

    Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

    Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Bước 5: Hoàn thành món canh măng

    Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    3. Măng khô xào lòng gà

    Nguyên liệu:

    – Lòng gà: 2 bộ;

    – Măng khô đã ngâm nở: 200 gr;

    – Hành khô, Mùi tàu, hành lá;

    – Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt nêm.

    cách làm:măng khô xào lòng

    4. Măng khô kho thịt trứng

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + Thịt đùi heo: 300 gram

    + Măng khô: 150 gram

    + Trứng gà: 4 – 5 quả

    + Hành tím băm: 3 thìa

    + Tỏi băm: 3 thìa

    + Ớt khô: 2 thìa

    + Gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính…

    – cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.. Ướp cùng mắm, tiêu, hành khô, tỏi băm, ớt khô… trong 30 phút.

    Măng rửa sạch, xé sợi.

    Trứng gạ luộc chín bỏ vỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi trút thịt vào đảo đều cho săn lại. Cho nước vào ngập thịt. Kho đến khi thịt chín thì cho trứng gà, măng khô xuống. Đun thêm 30 phút rồi nêm lại gia vị.

    5. Canh măng khô với sườn

    – Bước 2: Sơ chế sườn

    Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất rồi rửa sườn lại cho thật sạch.

    Bước 3: Hầm sườn

    Sườn đã sạch đạt chuẩn rồi thì cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập sườn, đun sôi thì hạ nhỏ lửa hầm.

    – Bước 4: Xào măng

    Trong lúc hầm sườn, bạn nhanh tay xào măng khô trên chảo chừng 5 phút, nêm vào măng khô chút hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm sao cho vừa ăn sau đó trút vào nồi sườn tiếp tục hầm 30 phút cho tới khi sườn chín mềm.

    Sau khi nồi canh măng nấu với sườn đã chín mềm, múc canh ra bát tô hành lá và rau mùi đã thái nhỏ.

    Lời kết

    có chứa từ khóa và in đậm nó, đi thẳng vấn đề tại sao viết, có gì hay hấp dẩn đặc biệt, đừng viết dài dòng mất thời gian, viết tự nhiên đưa trải nghiệm, cảm nhận cá nhân vào để sinh động, dể đồng cảm. Mở bài chỉ cần dài như vậy là được. Nếu có dài hơn thì xuống dòng chứ viết tiếp nữa là nhìn nhiều chữ khó đọc. (4-6 dòng nên xuống hàng) (đọc xong xóa hết đoạn này để bắt đầu viết mở bài)

    xóa dòng này để dán ảnh vào, hướng dẩn chèn ảnh ở đây,

    đoạn 4-6 dòng tiếp theo nếu muốn viết thêm mở bài

    Ý chính….(bạn sửa lại để vẫn có dòng chữ to như vậy)

    đoạn 4-6 dòng viết về nó….

    đoạn 4-6 dòng tiếp theo…

    đoạn 4-6 dòng tiếp theo nếu ý này dài

    (xong 1 ý chính, tiếp tục các ý chính khác từ cứ copy đoạn trên dán xuống và sửa lại, luôn nghỉ xem người đọc còn thắc mắc gì nữa không để tiếp tục thêm ý chính, càng nhiều ý chính càng dể lên top google, đọc xong xóa dòng này đi)

    (Kết bài – xóa dòng này để viết kết bài) 3-5 dòng, tổng kết lại, nêu cảm nhận của bạn, kêu gọi chia sẽ bài viết lên facebook.

    373 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Măng Khô Cho Ngày Tết Thêm Vị
  • Những Món Ăn Làm Từ Măng Khô 1.
  • 10 Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng, Mới Lạ
  • Bơ Thực Vật Tường An Có Làm Bánh Được Không?
  • Những Món Ăn Ngon Hơn Khi Chế Biến Bằng Bơ
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Măng khô làm như thế nào? Cách chọn mua măng khô không hóa chất

    Măng khô được làm như thế nào?

    Với vị dai, ngọt thanh đậm đà, măng khô luôn cuốn hút mọi thực khách. Tuy nhiên, để biết chính xác khâu chế biến để măng tươi trở thành măng khô thì không phải ai cũng biết.

    Măng tươi được chế biến thành măng khô không chỉ là để bảo quản mà còn chế biến những món ăn mới. Măng tươi đầu tiên sẽ được tách bỏ lớp vỏ ngoài. Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già và thái mỏng khoảng 0.3 – 0.5 mm.

    Luộc thật kĩ, khi nào thấy măng mềm, vàng nhạt là được. Sau đó vớt ra, để qua đêm đảm bảo cho măng thật ráo.Cuối cùng là đem phơi. Măng được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu nắng tốt thì 3 ngày là măng khô không thì mất 5 -7 ngày. Công đoạn này đòi hỏi sự tinh ý của người phơi, phải canh nắng để trở, cho măng khô đều. Một trong những khâu quyết định đến vị, độ giai của măng khô sau thành phẩm.

    Lưu ý: Trong quá trình phơi tuyệt đối không để dính nước mưa.

    Cách chọn măng không tẩm hóa chất

    Măng khô thường được được mua sẵn bởi không phải măng khô tự làm đều ngon như ở các vùng miền cao như Điện Biên, Sơn La, các vùng Tây Bắc. Vì vậy, phương án chọn mua măng khô là phương án tốt nhất.

    Một tình trạng đáng báo động trong dịp Tết này khi nhu cầu măng khô tăng cao, trong khi mùa đông, rất ít có nắng để phơi khô măng tự nhiên, nhiều người đã tẩm hóa chất để măng nhanh khô, màu đẹp và không bị mốc. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

      Măng khô ngon có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Trong khi đó, măng khô tẩm hóa chất có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu.

    • Nếu như măng khô sạch có mùi hương đặc trưng thì măng tẩm hóa chất có mùi hắc.
    • Tuyệt đối không mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. Măng khô ngon nữa là bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
    • Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và nhớ xem hạn sử dụng khi mua.

    Măng khô trước khi ngâm nước nên được rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng sẽ tiết ra nước màu vàng, bạn cần phải thường xuyên thay nước và rửa lại măng để loại bỏ những hợp chất gây đắng. Thời gian ngâm măng ít nhất 5- 6h.

    Một mẹo nhỏ giúp rút ngắn thời gian là bạn có thể ngâm măng khô bằng nước vo gạo, cách này vừa giúp măng nhanh nở vừa sạch và mềm hơn.

    Măng khô sau khi ngâm mềm cần phải được rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi. Mở vung để khí độc bay ra ngoài. Khi nước sôi, tiếp tục nấu nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình nấu, nếu nước trong nồi cạn thì cần cho thêm nước để măng luôn ngập trong nước.

    Sau khi nấu xong cần đổ măng ra rổ và tiếp tục rửa cho hết nước màu vàng đậm. Rồi lại tiếp tục cho măng vào nấu thêm vài lần cho đến khi chín mềm.Sau khi măng đã mềm, đổ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ hoặc thái miếng để chế biến các món ăn.

    Món ngon từ măng khô có rất nhiều, nếu chỉ biết nấu món canh măng với xương thì thật thiếu xót.

    Măng khô xé sợi xào thập cẩm

    Nếu có hỏi măng khô xé sợi làm món gì thì đây chắc chắn sẽ là món xào ngon dễ làm. Ngày Tết món này vừa dễ ăn và lại không bị ngấy.

    Nguyên liệu cho món này rất đơn giản gồm: Măng khô xé sợi, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, cà rốt, giò nạc và thêm ít thịt luộc xé nhỏ.

    Bạn phi thơm hành mỡ cho măng vào xào rồi tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Sau khoảng 5 phút bạn cho miến dong, cà rốt vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho giò lụa thái sợ và thịt luộc xé vào xào cùng. Nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn bày ra đĩa và thêm chút rau mùi cho hấp dẫn.

    Măng khô làm món gì ngon? – Măng khô kho thịt

    Món măng khô xào đậu hũ, với nguyên liệu chính măng khô kết hợp với một nguyên liệu chay quen thuộc như đậu hũ sẽ là một món xào chay dễ ăn, lạ miệng và cũng không kém phần hấp dẫn.

    Măng khô xào đậu hũ chính là một gợi ý không tồi dành cho gia đình bạn vào ngày Tết quá ngấy với giò tai, thịt mỡ. Vừa dễ làm mà lại dễ ăn. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon cho ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Đặc điểm tôm khô, tôm nõn khô ngon:

    • Tôm nõn khô là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.
    • Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc đặc sản miền Tây
    • Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    Các món ngon từ tôm khô:

    1. Thịt ba chỉ rim tôm khô:

    Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

    • thịt ba chỉ: 250g
    • tôm khô: 50g
    • hành khô: 2 củ (nên chọn hành Lý Sơn để được thơm hơn)
    • đường: 1 thìa canh đầy
    • nước mắm: 2 thìa canh
    • nước lọc: 3 thìa canh
    • dầu ăn: 2 thìa canh

    Cách thực hiện:

    2. Tôm khô sốt cà chua:

    Cách thực hiện:

    3.Bí đỏ xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    • bí đỏ: 400 gr
    • tôm khô: ¼ chén
    • muối, đường: mỗi thứ ½ thìa
    • Hành, ngò, tỏi: thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    4. Đậu que xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    5. Xôi tôm khô cuộn rong biển:

    Nguyên liệu:

    • nếp ngon:1/2kg
    • nước cốt dừa: 250ml
    • Tôm khô giã nhuyễn xào với hành cho thơm
    • Rong biển (để cuộn xôi) nên chọn loại rong biển có phiến to để dễ cuốn:
    • Muối, đường

    Cách thực hiện:

    6. Tôm khô củ kiệu:

    Nguyên liệu:

    • Tôm khô
    • Củ kiệu ngâm chua
    • Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    7. Gỏi xoài xanh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • xoài xanh: 1 quả .
    • tôm khô: 100 g
    • Củ kiệu chua ngọt.
    • Nước mắm, đường, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.
    • Rau răm.
    • Lạc rang hay hành phi lên bề mặt.

    Cách làm:

    Bạn có thể tham khảo các món gỏi khác như: gỏi xoài xanh mực khô, hay gỏi xoài xanh cá cơm khô trong bài các món ngon từ cá cơm khô,… với cách làm cũng tương tự

    8. Canh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • Với món canh tôm khô tùy vào sở thích bạn có thể chọn nguyên liệu phù hợp như: rau ngót, mướp, khổ qua, cà chua, bí đao, su su, …
    • Tôm khô

    Cách thực hiện:

    9. Bắp xào tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • bắp nếp: 2 trái
    • tôm khô: 100 gram
    • hành lá: 1 bó
    • bơ lạt: 1-2 thìa canh
    • hành phi và tỏi băm
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường và tiêu

    Cách thực hiện:

    10. Xôi lạp xưởng, tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • gạo nếp: 2 bát con
    • lạp xưởng: 3 thanh
    • tôm khô: 1/2 bát con
    • Muối, xì dầu (nước tương), đường
    • Hành lá, hành khô
    • Ruốc thịt (thịt chà bông).

    Cách thực hiện:

    Các món ngon từ mực khôCác món ngon từ mựcCác món ngon từ cá cơm khôCác món ngon từ bào ngưCác món đặc sản từ dừa

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản, Ngon Giòn
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô❤️món Canh Ngon Cho Bữa Ăn Thanh Mát
  • Học Làm Canh Bầu Nấu Tôm Khô
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Chỉ Cần 10 Phút Để Thực Hiện Nấu Món Bún Tôm Tít Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Tôm khô là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nếu biết cách chế biến chúng thì sẽ còn đem lại nguồn dinh dưỡng nhiều hơn thế. Chả thế mà người ta thường thấy tôm khô xuất hiện trong những món ăn dân dã của người Việt hay những bữa cơm sum họp gia đình. Có lẽ vì thế nên gia đình nào cũng muốn để một ít tôm khô trong nhà vừa lâu hỏng lại vừa có thể chuẩn bị được những món ngon từ tôm khô. Nhưng không phải ai cũng biết tôm khô kết hợp với những món nào sẽ mang đến những giá trị dinh dưỡng cao nhất mà vẫn giữ được hương vị của tôm khô. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số món ăn quen thuộc kết hợp với tôm khô, vừa dễ làm lại vừa đậm đà khó quên

    Có thể nói tôm khô củ kiệu là một món ăn quen thuộc không thể thiếu trong bữa cơm Tết của gia đình Việt. Thật khó có thể lột tả được hết mùi vị của nó khi kết hợp với củ kiệu. Một món chua nhưng khi ăn lại có vị ngọt nồng nàn kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm khô vì thật càng ăn sẽ càng khiến bạn khó quên.

    Bí đỏ xào tôm khô là món ăn chứa nhiều năng lượng, đặc biệt xua tan sự mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng.

    Hầu hết những người sử dụng tôm khô trong bữa cơm gia đình chuộng tôm khô nấu canh hơn nấu với thịt bởi tôm khô có bị ngọt bùi nấu canh sẽ làm cho nước canh có vị ngọt nhẹ nhàng, rất dễ ăn, đặc biệt là khi nấu với bầu sẽ mang đến một món ăn thanh mát thích hợp thưởng thức sau một ngày làm việc mệt mỏi

    Nếu bạn đã cảm thấy ngấy với các món đậu sốt cà chua, thịt sốt cà chua thì sao không thử đến với món tôm khô sốt cà chua xem. Tôm khô khi xào trên bếp lửa sẽ không bị bở mà lại càng dai bên cạnh đó lại tiết ra hương vị ngọt bùi quen thuộc rất dễ ăn. Đồng thời màu đỏ của cà chua khi kết hợp với màu của tôm sẽ lại càng khiến bạn cảm thấy muốn thưởng thức nó ngay lập tức.

    Cách chế biến không quá cầu kỳ và vô cùng dễ ăn sẽ khiến bạn không thất vọng khi thưởng thức món ăn này. Nguyên liệu dễ tìm, thời gian nấu nhanh thực sự sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những bà nội trợ gia đình dù không có thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm của gia đình ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Những Món Ngon Từ Măng Khô Cho Ngày Tết Thêm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Để nấu được một nồi canh măng ngon, thật cũng lắm công phu. Nào thì phải chọn cho bằng được những miếng măng ngon từ những vùng măng có tiếng như Tuyên Quang, Cao Bằng, rồi ngâm, rồi rửa cho măng sạch và nở mềm. Chỉ nội công đoạn ngâm măng thôi cũng đủ làm những người không kiên trì nghĩ đến đã thấy ngại.

    Măng khô có thể chế biến ra nhiều món

    Theo kinh nghiệm của bà tôi truyền lại, muốn măng được mềm, phải ngâm bằng nước gạo, cứ cách 6 tiếng lại thay nước một lần để măng không bị chua. Muốn măng ngon phải ngâm từ 10 đến 24 tiếng, để măng khô nở hết và loại bỏ hết chất độc có trong măng. Sau đó,cho măng vào nồi, đổ ngập nước, rồi luộc lửa liu riu khoảng 3 lần, mỗi lần ít nhất cũng phải 30 phút, để măng mềm. Măng luộc xong, để ráo nước, cắt bỏ hết phần già, phần xử, rồi mới thái, mới xé để làm món nấu, món xào… Chỉ riêng công đoạn chuẩn bị món măng khô thôi cũng phải mất tới đôi, ba ngày.

    Ngày nay, thời gian hạn hẹp, lại có những dịch vụ ngâm và luộc măng khô, sơ chế sẵn tùy theo yêu cầu của từng món ăn, về chỉ việc chế biến. Thậm chí, bạn còn có thể đặt ngay canh măng, măng xào đã được nấu sẵn, chỉ cần hâm nóng và thưởng thức. Nhưng như thế, còn đâu cái thú được ngồi bên bếp ấm trong cái rét ngọt, lâm thâm mưa phùn đặc trưng của những ngày giáp Tết, nhìn nồi măng sôi lăn tăn, ôn lại dăm ba câu chuyện vui buồn của năm cũ sắp qua.

    Chế biến công phu là thế, nên các món ăn từ măng khô cũng thật đa dạng, từ món canh, món xào, món kho… món nào cũng hấp dẫn. Và giữa những sơn hào, hải vị, thịt thà của mâm cỗ Tết, nhưng miếng măng từ tre, từ nứa đơn sơ ấy lại có một sức quyến rũ thật lạ lùng!

    – Măng khô đã ngâm nở: 200 gr.

    – Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt nêm.

    Măng khô xào lòng gà

    – Măng khô sau khi ngâm nở, rửa sạch, tước nhỏ ra, luộc 2-3 lần để măng bớt đắng.

    – Lòng gà làm sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp bột canh, hạt nêm khoảng 20 phút cho lòng gà thấm đều gia vị.

    – Hành tím bóc vỏ rồi dùng dao băm nhỏ.

    – Mùi tàu, hành lá thái khúc ngắn.

    – Phi thơm dầu ăn, hành tím, cho lòng gà vào xào chín, để riêng.

    – Xào măng, nêm bột canh, nêm vừa ăn

    – Khi măng chín bạn cho lòng gà vào xào cùng. Rắc rau mùi, hành lá vào, đảo đều, tắt bếp, dùng nóng.

    – 200g măng lưỡi lợn khô đã ngâm nở.

    Canh măng khô hầm xương

    – Sơ chế măng khô, bỏ phần gài và xơ, thái miếng vừa ăn.

    – Chân giò và sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để là sạch hết bọt bẩn, rửa lại bằng nước lạnh.

    – Phi hành khô thơm, cho xương sườn cùng chân giò vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị để sườn thấm, cho vào nồi ninh chín tới.

    – Phi thơm dầu ăn, hành khô, cho măng vào xào, nêm gia vị vừa đủ, cho vào nồi sườn ninh, hầm đến khi sườn và chân giò chín nhừ.

    – Múc canh măng khô hầm xương ra bát, rắc hành lá, mùi ràu, rau mùi thái khúc vào, ăn nóng cùng cơm trắng hoặc bún.

    – Măng khô xé sợi ngâm mềm: 200gr.

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

    Măng xào mực khô

    – Măng khô sơ chế sạch, nhặt bỏ sợi già, để ráo nước

    – Mực khô ngâm nước cho mềm rồi sau đó dùng tay xé thành sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô với dầu ăn, cho mực khô vào xào, nêm khoảng 1 thìa bột nêm rồi cho mực khô ra đĩa.

    – Tiếp tục cho măng vào xào với lửa lớn, cho mực khô vào xào thêm lần nữa, nêm gia vị vừa miệng. Trình bày ra đĩa, rắc hành hoa, rau mùi lên trên, dùng nóng.

    – 200g củ măng lưỡi lợn khô đã ngâm nở.

    – Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính, nước hàng.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành củ làm sạch vỏ, băm nhỏ.

    – Măng rửa sạch, thái măng vừa ăn.

    – Cho măng khô, hành củ đã thái nhỏ trộn đều với thịt ba chỉ cùng bột nêm, nước mắm, dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị

    – Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành khô, cho thịt măng vào đảo đều, cho thêm nước hàng , một chút nước sôi, đun đến khi thịt nhừ.

    Để chọn , nên chọn những miếng măng có màu vàng đất nhạt, có mùi hương đặc trưng, có đường vân tỉ mỉ, bề thịt rộng dày. Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.

    Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn những miếng măng có nhiều ngọn khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc. Không chọn măng có mùi lạ như mùi nồng nặc và khét, măng có mùi hay màu sắc lạ, măng có dấu hiệu bị nấm mốc… Chỉ nên mua măng khô ở những cửa hàng uy tín, siêu thị lớn, cam kết đảm bảo măng khô sạch, an toàn, không tẩm ướp hóa chất hay bị mốc. Khi chế biến, nên rửa sạch, ngâm và luộc măng nhiều lần để loại bỏ độc tố có trong măng. Với măng đã ngâm và luộc, nếu không sử dụng hết, có thể dùng túi nilon gói kín, để trong tủ lạnh, dùng được trong khoảng 3 tuần.

    Chuẩn Miền Bắc ra đời nhằm mang đến những bữa cơm ngon cho những người Bắc đi xa, nhưng vẫn nhớ về cuội nguồn, qua đó cũng muốn giới thiệu những đặc sản này đến cho mọi người dân Việt Nam.

    Bạn còn ngần ngại gì nữa, nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ, hãy nhấc máy gọi cho Shop nhá. Hotline: 0903 984 671 .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Làm Từ Măng Khô 1.
  • 10 Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng, Mới Lạ
  • Bơ Thực Vật Tường An Có Làm Bánh Được Không?
  • Những Món Ăn Ngon Hơn Khi Chế Biến Bằng Bơ
  • Bơ Lạt Là Gì? 5 Điều Về Bơ Lạt Nhân Viên Bếp Bánh Cần Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100