Cách Làm Món Gà Nướng Từ Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Nồi Nấu Phở Inox Bằng Điện 50Lít Đơn
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện “ăn Là Mê”
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Bé Thích Mê
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Băm Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Nấu Cơm Rượu Cho Bà Đẻ Bằng Nồi Cơm Điện, Dễ Không Tưởng
  • – 2 gốc hành

    – Gia vị: thìa nước tương, 2 thìa nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong.

    Cách làm món gà nướng thơm ngon

    – Đầu tiên, bạn cho nước tương nước mắm và mật ong vào bát nhỏ rồi khuấy đều tay

    – Bước 2: gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó cho gà vào ướp chung với hỗn hợp đã chuẩn bị phía trên, xoa đều, rồi để vào ngăn lạnh khoảng 30 phút để gà dễ ngấm gia vị

    – Bước 3: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát, hành lá cắt thành từng khúc rồi để tất cả dưới đáy nồi. Tiếp đến cho gà đã ướp xong lên trên, cho nước ướp vào luôn rồi cắm phích của nồi cơm điện để ở chế độ nấu

    – Bước 4: Khi nồi chuyển sang chế độ hấp thì lật ngược gà lại, cho vào thêm khoảng 2 muỗng canh nước sạch rồi bật nút nấu lần nữa

    – Cuối cùng, khi nồi lại chuyển sang chế độ hấp thì bạn tiếp tục cho phần hành lá còn lại vào, đóng nồi đợi khoảng 5 phút sau đó lấy gà ra xem đã chín chưa rồi xé ra thành từng miếng, rắc lên ít mè rang

    – Phần nước sốt còn lại trong nồi có thể ăn chung với rau sống cũng rất ngon đấy

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Hương Hấp Gừng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Pate Tại Nhà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • (Chia Sẻ) Làm Món Nui Trộn Siêu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tại Sao Không Nên Nấu Nước Bằng Nồi Cơm Điện?
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Nấu Cơm Ngon Từ Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • 6 Cách Nấu Thịt Đông Ngan, Thịt Đông Chân Giò Với Mộc Nhĩ, Tai Heo, Chân Giò Lợn Ngon Ngày Tết
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Siêu Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Bạn muốn nấu cho gia đình, người thân, người yêu thương một nồi cơm thật ngon? Bạn muốn học nấu cơm hay bạn muốn nấu ngon hơn? Bạn muốn khai thác cái nồi cơm điện nhà bạn thật tốt!

    Bạn đang tìm kiếm một bài hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về cách sử dụng nồi cơm điện và nấu cơm ngon!

    Vậy thì có lẽ đây là bài viết dành cho bạn.

    1. Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện

    Nói ngắn gọn thì có mấy bước sau:

    Bạn cần dựa vào một số yếu tố sau để lấy lượng gạo cho phù hợp:

    • Số người ăn
    • Mức ăn của từng người: Có nhiều người ăn nhiều không?
    • Mức nở của loại gạo bạn định nấu? Nở nhiều hay ít? Gạo nở nhiều thì nấu bớt đi đôi chút.
    • Hầu hết mọi nồi cơm điện đều có một cái chén (cốc) để đong gạo, bạn có thể dùng nó và hãy nhớ mức bạn đã đong lần trước để rút kinh nghiệm cho lần sau.

    Bạn hãy cho gạo vào giá hay đơn giản chỉ là cho gạo vào chậu và “Vo” thôi! Tuy nhiên bạn cần chú ý một số điểm sau:

    • Nếu không có dòng hướng dẫn nào thì bạn cũng chỉ nên vo một lần thôi và đừng chà xát quá mạnh vì như thế sẽ làm mất đi các Vitamin và khoáng chất ở lớp vỏ bên ngoài của hạt gạo.

    1.3. Ngâm gạo hoặc cứ để gạo sau khi vo như vậy khoảng 15-30 phút

    1.4. Đong nước

    Bạn cần lưu ý một số điểm sau:

    • Tỷ lệ hay dùng nhất là: 1 bát gạo: 1.5 bát nước hoặc 1 bát gạo: 2 bát nước.
    • Nếu là gạo mới, bạn chưa nấu bao giờ thì nên nấu thử một bữa với số lượng ít. Sau đó ghi nhớ tỷ lệ để điều chỉnh cho phù hợp.
    • Nếu bạn đã ngâm gạo trước hoặc để gạo nghỉ trước đó thì hãy bớt đi chút nước so với khi không ngâm.
    • Hầu như mọi nồi cơm điện đều có thang đo mực nước trong lòng nồi, bạn hãy học cách sử dụng nó!

    1.5. Thêm một chút: Muối, dầu hoặc bơ nếu bạn thích

    Việc này sẽ giúp hạt cơm trông đẹp mắt hơn, hạn chế cơm dính, cháy ở đáy nồi và hạt cơm có gia vị.

    1.6. Cắm điện, bật nồi và nấu cơm thôi!

    Một số điểm cần lưu ý:

    • Hãy lau khô lòng nồi trước khi đặt vào thân nồi.
    • Đặt bằng hai tay, xoay nhẹ cho lòng nồi tiếp xúc tốt với mâm nhiệt.
    • Cắm điện, bấm nút cho nồi chuyển sang chế độ nấu (với nồi cơm điện cơ) hoặc cài đặt chế độ nấu, hẹn giờ nấu (đối với nồi cơm điện tử).
    • Khi nồi chuyển sang chế độ ủ được khoảng 5-10 phút bạn hãy mở nắp và dùng muôi nhựa đánh đều (ghế) cơm lên.

    Cứ để như vậy chờ cơm chín, chín rồi thì mang ra ăn thôi!

    Đó nhìn chung thì chỉ có mấy bước vậy thôi! Bạn cứ làm theo thì thể nào cơm cũng chín, còn ngon đến mức nào thì phụ thuộc vào trình độ của bạn

    2. Cách sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm ngon hơn

    • Ghi nhớ tỷ lệ gạo/nước và dùng nó để điều chỉnh cho lần sau. Nếu gạo mới bạn chưa nấu lần nào thì nên nấu thử một bữa với lượng gạo ít trước để biết được tỷ lệ thích hợp.
    • Đừng vo gạo kỹ quá, sẽ mất chất dinh dưỡng đó.
    • Nấu cơm bằng nước sôi: Việc dùng nước sôi sẽ giúp hạt gạo nở đều, giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất, giúp cơm ngon hơn.
    • Bạn có thể thay nước lọc bằng một số loại nước sau để nấu cơm:
      • Nước luộc gà
      • Nước luộc rau
      • Nước luộc thịt
      • Nước trà: Cách làm như sau: Dùng 0,5-0,7g lá chè, ngâm vào 1 lít nước sôi từ 5-8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo vo sạch và nấu như bình thường, đợi tới khi cơm chín là được.
    • Thêm một chút dầu ăn, bơ, muối vào gạo trước khi nấu nếu bạn thích.
    • Ngâm gạo trước khi nấu 15-30 phút hoặc vo xong để gạo như vậy khoảng 15 phút.
    • Cho giấm: Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5 kg gạo cho 2-3ml giấm ăn hoặc nước chanh, cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, chua.
    • Nấu cơm trước khi ăn khoảng 1h là hợp lý nhất.
    • Với gạo cũ bạn có thể làm như sau:
      • Vo sạch, dùng nước ngâm 2 tiếng, vớt lên để ráo nước.
      • Cho gạo vào nồi, đổ một lượng nước sôi vừa phải, cho 1 thìa dầu thực vật hoặc mỡ lợn trộn đều, dùng lửa to đun sôi, rồi tiếp tục dùng lửa nhỏ đun cho đến khi chín.
      • Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần đun nhỏ lửa khoảng 8 phút là cơm chín.
      • Với cách này, bạn sẽ thấy cơm ngon như cơm gạo mới.

    3. Cách chữa cơm bị: Khô, sống, nhão, khê

    • Cơm khô là do thiếu nước hoặc nồi cũ không cung cấp đủ độ nóng.
    • Bạn hãy lấy đũa chọc nhiều lỗ trên bề mặt cơm, vẩy nước lên trên, rồi đem nấu tiếp.
    • Đừng mở nắp nhiều lần trong khi nấu vì nó làm mất nhiệt khiến cơm khó mềm.
    • Cơm sống là thiếu nước hoặc thiếu nhiệt
    • Bạn hãy đảo cho cơm tơi ra, sau đó chuyển ra một nồi khác.
    • Dùng rượu rưới vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ (Bếp ga hoặc bếp điện) cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà không hề có mùi rượu lưu lại trong cơm.
    • Bẻ vài mẩu ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút hết độ ẩm thừa.
    • Cần thường xuyên mở nắp vung nồi cơm để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp, nhỏ xuống thấm ngược vào cơm làm cơm bị nhão nặng hơn.
    • Khi cơm chín tới, bạn xới ra đĩa để hơi nước bốc đi bớt sẽ giúp cơm đỡ bị nhão hơn.

    Một số cách giúp bạn xử lý lỗi kỹ thuật này:

    • Vỏ bánh mì: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào nồi cơm một miếng vỏ bánh mỳ rồi đậy vung lại. Sau khoảng 5 phút, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.
    • Lấy một chén nước lạnh cho vào nồi cơm, ấn xuống bằng mặt với cơm. Để nút Warm trong 1 – 2 phút, hoặc nếu nấu trên bếp thì vặn lửa nhỏ để ủ cơm, hết thời gian sẽ thấy cơm hết bị khê.
    • Nếu nhà bạn có sẵn than củi thì khi thấy cơm có mùi khê, hãy cho một cục than đỏ vào chén rồi cho vào nồi cơm, đậy nắp trong 10 phút thì than sẽ hút hết mùi khê.
    • Cắt khúc đầu hành lá, cắm vào trong cơm, đậy nắp một lúc rồi mở ra cũng là một cách để chữa mùi cơm khê.

    Có rất nhiều cách giúp bạn xử lý những tình huống trên, tuy nhiên nếu bạn có nhiều tiền đôi chút thì hãy tham khảo những nồi cơm điện có giá từ 2 triệu trở lên, chúng sẽ có rất nhiều chức năng hiện đại giúp bạn nấu cơm ngon hơn!

    4. Bảo quản và Hấp cơm nguội đúng cách

    Phần cơm dư thừa nếu bỏ đi thì rất lãng phí! Theo quan điểm của Phật pháp thì đó là Ngọc thực, vì thế chúng ta cần tiết kiệm bằng hấp cơm nguội đúng cách.

    Nhưng bạn cần phải bảo quản cơm nguội đúng cách đã:

    • Nếu là mùa hè bạn nên cho cơm vào hộp hoặc bát có nắp đậy kín, bỏ vào trong tủ lạnh có thể giữ được 24h mà cơm vẫn ngon.
    • Nếu mùa hè để nhiệt độ thường chỉ để được khoảng 4 – 6h, nếu quá thời gian đó cơm sẽ có dấu hiệu hư hỏng.
    • Khi bảo quản cơm nguội cần đậy kín nắp để vi khuẩn, các loại ruồi bọ không xâm nhập được gây hư hỏng và biến chất cơm.
    • Bảo quản khi cơm khô ráo, không dính nước, không bảo quản cơm cùng thức ăn khác.
    • Dùng nồi cơm điện: Nấu cùng với cơm mới:

      • Đợi cơm mới nấu sôi nước, bắt đầu cạn hãy nhanh tay cho cơm nguội vào.
      • Đậy nắp và để cho nồi nấu như bình thường.
      • Khi cơm mới chín thì phần cơm nguội cũng nóng và dẻo như cơm mới luôn.
    • Dùng nồi cơm điện: Nấu lại cơm nguội:

      • Cho chút nước xuống đáy nồi cơm điện rồi cho cơm nguội vào, dàn đều mặt nồi.
      • Cắm điện nấu như nấu cơm bình thường, khoảng 10 phút sau bạn sẽ thấy hơi bốc lên và nồi cơm bật nút ủ như bình thường.
    • Nấu lại cơm nguội bằng lò vi sóng:

      • Cho cơm vào bát chuyên dùng, rắc vài hạt nước như sương bay lên bát cơm đó.
      • Cho vào và bật nút nấu khoảng 10 phút là cơm nóng ngon như mới nấu luôn.
      • Phương pháp này nhanh nhưng không phải ai cũng có lò vi sóng.
    • Hấp lại bằng phương pháp hấp cách thủy:

      • Dùng khay nấu xôi có ở nồi cơm điện hoặc nồi áp suất. Cho cơm nguội vào đó, dàn đều khắp khay để hấp.
      • Cho nước vào nồi đun và hấp cách thủy như bình thường, sôi khoảng 10 phút là cơm đã nóng dẻo như cơm mới nấu.

    5. Cách sử dụng nồi cơm điện giúp tăng độ bền

    • Không vo gạo trong lòng nồi: Việc này sẽ khiến lớp chống dính bị chà xát và dễ bong ra hơn.
    • Lau khô lòng nồi trước khi đặt vào thân nồi: Việc này sẽ tránh làm hoảng mâm nhiệt dưới đáy nồi.
    • Dùng hai tay và xoay nhẹ lòng nồi khi đặt vào thân nồi: Giúp lòng nồi tiếp xúc với mâm nhiệt một cách an toàn và tốt nhất.
    • Hạn chế cắm điện của nồi cơm điện với các thiết bị có công suất cao khác như: Tủ lạnh, nồi áp suất, máy giặt… để tránh điện áp bị tăng giảm đột ngột.
    • Đừng thử dùng tay hay vật gì bịt lỗ thoát hơi của nồi.
    • Mặc dù có thể bạn thích ăn cơm hơi có chút cháy nhưng đừng bấm đi bấm lại nhiều lần nút nấu. Việc này sẽ làm cho rơ-le, mâm nhiệt của nồi giảm tuổi thọ khá nhiều!
    • Hạn chế nấu các món khác trong nồi cơm điện, dĩ nhiên nếu nhà sản xuất bảo có thể nấu thì bạn cứ nấu thoải mái! Nhưng đa phần với nồi cơm điện cơ thì nên hạn chế.
    • Hãy dùng muôi nhựa hay gỗ khi xới cơm.
    • Vệ sinh nồi:
      • Không dùng miếng chà nhám hay đồ chà có chứa kim loại khi vệ sinh lòng nồi.
      • Nên ngâm nước trước khi cọ lòng nồi.
      • Vệ sinh toàn bộ nồi: Lòng nồi, nắp trên, thân nồi.
      • Với thân nồi thì hãy dùng khăn ẩm lau sạch.
      • Với nồi cơm điện tử thì cần để cho nồi nguội rồi hãy vệ sinh.
    • Để nồi cơm điện ở vị trí thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo. Tránh ẩm mốc, ánh nắng trực tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Và Pha Nước Mắm Đúng Kiểu Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đúng Vị
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Hấp Dẫn Triệu Người Mê
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Các Loại Đậu Đỗ
  • Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Không Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Nấu Không Chín
  • Nấu Cả Mâm Cơm Với Nồi Lẩu Điện Đa Năng Thông Minh
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A
  • Tủ Nấu Cơm 8 Khay Dùng Điện Aptomat Kết Hợp Dùng Ga Khi Mất Điện
  • Bộ Nấu Cháo/cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell (Hồng)
  • Vì sao cơm không chín?

    Cho nước quá ít

    Nước quá ít so với lượng gạo dẫn đến gạo không hấp thụ đủ nước và nhiệt để nở, không đạt đến độ chín, kết quả khiến cơm bị sống hay sượng.

    Bạn nên kiểm tra lại và căn chỉnh lượng nước nấu cho lần sau, tỉ lệ tối thiểu là 1 chén gạo, 1 chén nước. Cũng nên thử xem bạn có mới đổi sang loại gạo khác hay không, vì nếu gạo mới khô hơn, không dẻo bằng thì cũng cần lượng nước nhiều hơn chút xíu để chín ngon.

    Nấu quá nhiều gạo

    Mỗi nồi cơm điện có dung tích nấu nhất định. Nếu nấu lượng gạo vượt quá định mức của nồi thì cơm thường chín không đều, bị sượng hay sống lớp trên cùng.

    Ví dụ: Nồi cơm điện 1.8 lít nấu được tối đa 10 cốc gạo (cốc đi kèm theo nồi), tham khảo thang đo mực nước để biết được nồi của bạn nấu được bao nhiêu cốc gạo.

    Nếu muốn nấu lượng cơm nhiều, bạn nên dùng nồi lớn hơn, hoặc chia thành nhiều lần nấu để cơm chín đều và ngon.

    Lòng nồi cơm điện cần tiếp xúc đều với mâm nhiệt để được truyền nhiệt đều và đủ, giúp cơm chín đều và ngon. Vì thế nếu lòng nồi có đáy móp méo, cong vênh cũng sẽ khiến cơm nấu bị sượng sống, chín không đều, không ngon.

    Đáy nồi bị cong vênh

    Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành nếu nồi còn hạn bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa, đổi trả hay mua mới. Tùy theo loại nồi mà lòng nồi bán rời sẽ có giá khác nhau, thường bằng khoảng 1/2 – 1/3 giá nồi mới.

    Rờ le nhiệt bị lờn, hỏng khiến nồi cơm điện nấu bị nhảy nút sớm làm cơm nấu bị sống.

    Rờ le nhiệt của nồi bị hỏng

    Với “bệnh” này, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để thay mới rờ le. Không nên tự sửa chữa vì nếu không thao tác chuẩn xác bạn có thể làm hỏng cả nồi cơm điện.

    Nhiều trường hợp nồi cơm điện cắm điện đèn nguồn vẫn sáng nhưng nồi không nóng hoặc nóng quá kém nên cơm không thể nấu chín. Nguyên nhân có thể do nồi bị hư công tắc hay cầu chì. Lúc này bạn nên đưa nồi đi bảo hành để được kiểm tra, sửa chữa.

    Do dây điện và điện nguồn

    Mẹo chữa cơm nấu bị sống

    Trước tiên hãy lấy hết phần cơm sống trong nồi cơm điện gặp sự cố ra, chuyển sang nồi nấu khác. Sau đó, bạn dùng rượu trắng đảo đều vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu : 10 cơm, đặt lên bếp gas đun với lửa thật nhỏ.

    Với những lỗi được nhận diện phía trên, hy vọng nếu nồi cơm điện nhà bạn gặp trường hợp nấu cơm không chín bạn sẽ có hướng xử lý hợp lý và hiệu quả, trả lại nồi cơm điện nấu cơm mềm ngon cho bữa ăn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Panasonic 3000W 25L Nấu 7Kg Gạo
  • Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Sato S100
  • Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Nào Nấu Được 5Kg, 6Kg, 7Kg, 10Kg Gạo?
  • 5 Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Ngon 2022 Được Tin Dùng Nhất ( Kangaroo Toshiba Sharp Bluestone Supor)
  • (Review) +8 Nồi Cơm Điện Tốt Nhất (Nấu Ngon: 2022)
  • 7 Món Ăn Từ Mặn Đến Ngọt Được Nấu Chỉ Với Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cốc Nấu Cháo Trong Nồi Cơm Điện
  • Bộ Cốc Nấu Cháo,cơm Nát Richell Trong Nồi Cơm Điện
  • Tư Vấn Trực Tuyến: Nấu Cháo Đúng Cách Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Đúng Cách & Đủ Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách Và Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Siêu Chuẩn
  • Nồi cơm điện không còn là vật dụng xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ngoài nấu cơm thì chúng còn có những công dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Đảm bảo những món ăn hấp dẫn được làm từ nồi cơm điện sau đây sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.

    Các món ăn làm từ nồi cơm điện:

    *Bánh cheesecake cam:

    – 50gr cream cheese

    – 100gr đường

    – 2 quả trứng

    – 10gr vỏ cam (bào nhỏ)

    – 10ml nước cốt chanh

    – 150gr bột pancake

    – 50gr bơ đun chảy

    – 1 quả cam (thái lát tròn)

    Cách làm:

    Chắc hẳn chẳng ai nghĩ món bánh ngon và bắt mắt này lại được làm bằng nồi cơm điện đâu!

    *Thịt lợn hầm củ cải:

    – 400gr thịt ba chỉ

    – 10gr gừng băm

    – 40gr đường

    – 40ml nước mắm

    – 400ml nước

    – 10gr muối

    – 10gr hạt tiêu

    – 100gr củ cải (cắt miếng)

    – Hành xanh (hoặc hành lá cắt khúc)

    Cách làm:

    Đảm bảo món thịt hầm đưa cơm này sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem!

    *Bánh cheesecake dâu tây:

    – 300gr dâu tây (xắt đôi)

    – 130gr đường

    – 200gr cream cheese

    – 150ml sữa nguyên kem

    – 2 quả trứng

    – 5ml nước cốt chanh

    – 40gr bột mì

    – 10gr bơ đun chảy.

    Cách làm:

    Sau khi nướng 45 phút, bạn hãy lấy chúng ra phết một lớp mứt dâu lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi đấy!

    *Bánh bao thịt hấp:

    – 250gr bột mì

    – 200gr thịt lợn băm

    – 20gr hành lá (thái nhỏ)

    – 30ml nước mắm

    – 10gr hạt tiêu.

    Sau đó, đổ một chút nước vào nồi và hấp bánh khoảng 45 phút.

    Giờ thì chẳng cần nồi hấp cầu kì cũng làm được món bánh bao hấp dẫn rồi!

    *Bánh trà xanh:

    – 120gr socola trắng

    – 60gr đường

    – 200ml sữa ấm

    – 2 quả trứng

    – 200gr bột mì

    – 20gr bột trà xanh

    – Trái cây trang trí (dâu, nho, việt quất…)

    Cách làm:

    Cuối cùng, chỉ cần trang trí chúng bằng socola trắng đun chảy và trái cây là đã có ngay món bánh “sang chảnh” rồi đó!

    *Thịt bọc phô mai hấp:

    Nguyên liệu:

    – 300gr thịt bò xay nhỏ

    – 10gr muối

    – 40gr hành tây (băm nhỏ)

    – 10gr mayonnaise

    – 10gr hạt tiêu

    – 6 lá phô mai

    – 50gr cà rốt và khoai tây xắt miếng

    – 100gr gạo

    – 10gr tỏi băm

    – 10ml nước mắm

    – 150ml nước

    – 10gr bơ

    Cách làm:

    Bước 4:

    – Thêm gạo, nước, gừng, hành tây, nước mắm vào nồi.

    – Sau đó. đặt gói giấy nến lên trên và nấu trong 45 phút.

    Giờ thì bạn đã có món thịt bọc phô mai hấp ngon tuyệt mà chẳng cần dụng cụ cầu kỳ chút nào!

    *Gà hấp cơm:

    Nguyên liệu:

    – 20gr tỏi băm

    – 20gr gừng băm

    – 200gr thịt gà

    – 1 cây hành hương (có thể thay bằng hành lá)

    – 10ml giấm táo

    – 10gr hành tây

    – 20ml nước mắm.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt gà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và rưới nước sốt ở bước 2 là đã có món cơm gà ngon tuyệt vời rồi đó!

    Nguồn: Tasty

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Nát Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Hào Hứng Với Bữa Ăn
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ, Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện
  • Những Món Không Ai Ngờ Có Thể Nấu Ngon Lành Bằng… Nồi Cơm Điện!
  • Những Món Ăn Siêu Ngon Mà Bạn Có Thể Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cháo Gà Từ Nồi Cơm Điện Thật Ngon, Thật Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Ý Bao Nhiêu Calo, 500Mg Cho Bao Nhiêu Người Ăn Là Đủ?
  • Cách Làm Món Mì Ý Bằng Tiếng Anh
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu
  • Trào Lưu Hot: Kinh Doanh Đồ Ăn Eat Clean
  • Khi Chế Biến Thực Phẩm Eat Clean, Bạn Nhất Định Phải Lưu Ý Những Điều Dưới Đây
  • Món cháo gà được nấu bằng nồi cơm điện vừa thơm vừa ngon

    – 100g gạo nếp hoặc gạo tẻ đều được

    – 50g thịt ức gà

    – 5g nấm hương khô

    – 3 lá xà lách

    – Gừng thái lát mỏng

    – Muối, bột ngô

      Bạn vo sạch gạo để loại bỏ hết những hạt xấu, bụi bẩn và trấu nếu có. Ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút.

    Ngâm gạo trước khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

      Nấm hương ngâm vào nước nóng cho nở rồi bạn rửa sạch lại, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Xà lách rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ để cho vào món cháo gà.

    Chuẩn bị nấm hương, xà lách

    Ức gà rửa sạch, sơ chế qua rồi thái nhỏ, bạn có thể băm hoặc xay để khi nấu cháo gà xong sẽ dễ ăn hơn. Sau đó thêm chút bột ngô, vài lát gừng tươi vào rồi trộn đều để ướp một lúc.

    Thái nhỏ thịt ức gà để chuẩn bị nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

      Đổ nước vào nồi cơm điện rồi đun sôi, sau đó thêm gạo đã ngâm qua vào và cho thêm một chút dầu ăn. Bật nút cook rồi đun đến khi cháo nhừ. Cứ khoảng 15p bạn lại bật sang nút warm để ủ một lúc, sau đó tiếp tục bật sang nút cook. Làm như vậy khoảng 3 – 4 lần là cháo chín nhừ.

    Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện ngon

      Cho ức gà đã ướp vào nồi cháo, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều để không khiến cháo bị nát và vón cục.

    Cach nau chao ga bang noi com dien

      Cho nấm vào nồi cháo, đun khoảng 2 phút cho nấm chín rồi cho xà lách vào. Nêm thêm chút muối và hạt nêm để món cháo gà vừa ăn là đã xong công đoạn nấu cháo gà bằng nồi cơm điện rồi đó.

    Cho nấm, xà lách vào nồi cháo gà

    Món cháo gà vừa ngon vừa mát đảm bảo ai cũng thích

    BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

    BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Lẩu 1 Người Siêu Ngon Chỉ Với 39K/lẩu
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Người Già, Thực Đơn Cho Người Mới Ốm Dậy Chị Em Nội Trợ Cần Biết
  • Cách Nấu Cháo Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Món Cháo Ếch Singapore Ngon Thơm Chuẩn Vị
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không
  • Nên Nấu Lẩu Bằng Nồi Lẩu Điện Hay Bếp Từ Đơn?
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?
  • Tổng Hợp Cách Làm 16 Loại Bánh Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hiện nay đa số nồi cơm điện đều có chức năng nấu cháo riêng. Với các loại nồi cơm này, bạn chỉ cần ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 – 60 phút rồi sau đó đổ gấp 3 – 5 lần lượng nước nấu cơm (tùy sở thích ăn cháo đặc hay loãng) rồi nhấn nút nấu cháo (congee) là được.

    Công thức nấu cháo thịt (lợn, bò, gà) bằng nồi cơm điện:

    Nguyên liệu:

    – 200g gạo ngon (có thể pha thêm gạo nếp cho sánh cháo)

    – 50g – 100g thịt các loại

    – 5g nấm hương khô hoặc nấm tươi khác.

    – Hành lá

    – Gia vị, dầu ăn

    Cách làm:

    – Vo sạch gạo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    – Nấm đem ngâm nước cho nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng, hành rửa sạch thái sợ – phẩn củ thì chẻ

    – Rửa sạch thịt rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối rồi trộn đều, ướp một lúc.

    – Đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

    – Cho thịt đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

    – Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm hành lá vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm rồi rút điện.

    2. Các loại xôi (đỗ, lạc…)

    Nguyên liệu:

    Gạo nếp ngon: 400g

    Đậu đen (xanh, đỏ, lạc …): 120g

    Muối hạt: 1 thìa cà phê

    Cách làm:

    – Đậu đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đậu vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.

    – Đậu sôi chừng 5 phút thì các bạn tắt bếp, chắt bỏ toàn bộ phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi không bị nồng và có vị hơi chan chát.

    Sau đó các bạn thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.

    – Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.

    – Thăm thử thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ sắp sắp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho đến khi hoàn tất.

    – Khi nút báo hiệu xôi chín, các bạn rút bếp và xới cho xôi tơi đều.

    3. Súp rau củ

    Nguyên liệu

    2 củ rà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu

    2 củ khoai tây

    1 cây cần tây thái nhỏ

    200g đậu cô-ve, ngắt cuống, bỏ chỉ lưng và cắt khúc 1.5cm

    4 quả cà chua lớn, bỏ vỏ, hạt và bổ dọc

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng canh dầu ăn

    1 chén đậu Hòa Lan

    500ml nước dùng gà

    1 lít nước

    Cách làm:

    Cắm điện, để chế độ COOK trong vài phút để cho nồi thật nóng. Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho khoai tây, cà rốt, cần tây vào đảo trong khoảng 3-4 phút. Thêm cà chua, nước dùng gà, nước, muối, khuấy đều, đậy nắp.

    Cứ nấu như thế trong 25-30 phút, nếu như trong khi nấu, nước sắp sôi thì chuyển sang chế độ WARM để giảm nhiệt độ, giống như bạn đang “đun nhỏ lửa” theo cách nấu truyền thống vậy.

    Mở nắp và thêm vào đậu cô-ve, nêm nếm gia vị và nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

    5. Chè ngô

    Nguyên liệu:

    Ngô ngọt: 3 bắp.

    Gạo nếp: nửa bát con.

    Đường thốt nốt hoặc đường kính: 100g.

    Lá dứa: 3 lá.

    Dừa nạo: 50g

    Cách làm:

    – Ngô ngọt bóc vỏ, nhặt sạch râu, tẽ hạt. Phần cùi để lại luộc lấy nước cho ngọt.

    – Gạo nếp vo sạch, lá dứa rửa sạch. Lá dứa sẽ giúp chè được thơm hơn.

    – Cho ngô tẽ hạt + lõi ngô + gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước đến nửa nồi và cắm điện, bật chế độ nấu.

    – Khi thấy nồi cơm điện sôi, lấy lõi ngô ra bỏ đi, cho thêm lá dứa vào, đậy nồi và tiếp tục nấu.

    – Khi nồi chè sôi lại, cho đường vào rồi nhanh tay đảo đều, nếu thấy nước gần cạn rồi thì nhớ cho thêm nước đến lấp xấp chè.

    – Để nồi chè sôi lần nữa thì chuyển sang chế độ ủ (Warm). Khoảng 5 phút sau kiểm tra, thấy các nguyên liệu chín mềm nhừ rồi là được.

    – Chè chín múc ra bát, rắc một ít dừa nạo lên trên, dùng nóng hay lạnh đều ngon.

    5. Bắp rang bơ

    Nguyên liệu

    150g hạt ngô

    80 bơ

    15ml dầu ăn

    30g vani

    Cách làm

    – Rửa thật sạch và lau thật khô lòng nồi để giúp việc nổ bắp được ngon hơn.

    – Thoa một lớp dầu ăn vào đáy nồi và bật chế độ cook. Sau khoảng 1 phút cho thêm bơ vào nấu thêm 3 phút.

    – Chuyển sang chế độ warm và cho bắp hạt vào đảo đều. Sau đó, đóng nắp và bật cook.

    – Nấu khoảng 3 phút, bạn mở nắp và đảo đều lần nữa. Khi bắp bắt đầu nổ, cho đũa vào đảo để toàn bộ số bắp nổ hết.

    Bạn đang đọc bài viết 5 món ngon nấu nhanh bằng nồi cơm điện tại chuyên mục Tiêu dùng đô thị của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Con Dâu Nấu Cơm Gà Bằng Nồi Cơm Điện, Mẹ Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

    Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

    Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

    Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần
    • Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần
    • Thịt, cá, gà, rau củ
    • Nước
    • Dầu ăn, dầu oliu
    • Gia vị như hàng ngò, tiêu…

    Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

    Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

    Cách nấu cháo trắng

    Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

    Các bước nấu

    • Bước 1: 

    Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

    • Bước 2: 

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

    Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

    Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Nguyên liệu:

    Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

    Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

    Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

    Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

    Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu:

    Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

    Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

    Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

    Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

    Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

    Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

    Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

    Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

    Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

    Nguyên liệu:

    Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

    Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

    • Bước 3:

    Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

    Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

    Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

    Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

    Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

    Lời kết

    Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Chưa Bao Giờ Chán
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt: Quán Nào Ngon + Địa Chỉ?
  • Top #6 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon, Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Khi Đến Đà Lạt
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Nguyên Nhân Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Bị Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Khử Hết Mùi Khi Thức Ăn Bị Cháy Khét
  • Bí Quyết Nấu Món Chay Hấp Dẫn Cho Rằm, Mùng Một
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Cho Bé Từ 4 Đến 6 Tháng Tuổi.
  • Chia Sẻ Thực Đơn Nấu Ăn Dặm Cho Bé Từ 5 Đến 8 Tháng Tuổi.
  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi
  • Nấu cơm bằng than củi bị cháy là chuyện thường tình nhưng nấu cơm bằng nồi cơm điện mà vẫn bị cháy là chuyện đáng nói. Và chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng gặp chuyện này ít nhất vài lần. Vậy nguyên nhân nào khiến nồi cơm điện nấu cơm bị cháy?

    Do đâu nồi cơm điện nấu cơm bị cháy

    Từ sự xuống cấp của nồi cơm điện

    Qua thời gian dài sử dụng, nồi cơm điện có dấu hiệu nhảy nút sớm hơn so với trước đây, nhảy nút trước cả khi cơm chín. Để “chữa cháy” tình trạng cơm sượng, cơm sống, người dùng thường bật nút nấu thêm lần nữa để tiếp tục nấu cơm. Nếu tình trạng này tiếp diễn, nút chức năng sẽ bị lờn, khoảng cách giữa lò xo nén nơi đáy nồi và rơ-le nhiệt bị kéo giãn, khiến cảm ứng nhiệt không nhạy. Vì thế, cho dù nồi đã đạt tới độ nóng và cơm đã chín, rơ-le vẫn không cảm nhận được và giữ nguyên trạng thái nấu, khiến cơm bị cháy.

    Nguyên nhân xuất phát từ người dùng

    • Thói quen chà rửa nồi bằng những loại giẻ cứng cần phải được loại bỏ ngay vì việc làm này sẽ làm lòng nồi và đáy nồi mất đi lớp chống dính. Khi đó, nồi sẽ nấu lâu hơn, nhưng cơm lại bị khê cháy ở bên trong.
    • Thói quen không lau nồi trước khi cho vào nấu cũng cần được thay đổi ngay. Nếu nồi còn ướt, khi đó đáy nồi sẽ bị đốt cháy, ảnh hưởng đến việc dẫn nhiệt để làm cơm chín.

    Ngoài 2 nguyên nhân chính trên, nồi cơm điện nấu cơm bị cháy còn do một vài trường hợp dở khóc dở cười khác này:

    • Khi nấu cơm, bạn cho quá ít nước, tỉ lệ nước – gạo không tương ứng khiến cho cơm bị cháy. Đối với những người không thường nấu cơm thì bạn nên áp dụng kinh nghiệm sử dụng ở đây là: hãy canh nước cao đúng một lóng tay. Như vậy là vừa nấu, cơm giữ được độ dẻo thơm, không bị nhão, cũng không bị cháy.
    • Nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng (tức là nước còn chứa nhiều kim loại nặng, khoáng chất dễ kết tủa). Sau một thời gian dài sử dụng, nước sẽ đóng cặn ở trong thành nồi và đáy nồi. Những bộ phận này trở nên giòn, dẫn nhiệt kém hơn, cơm nấu không ngon, hay bị khô cháy. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy nồi có các mảng bám trắng, bạn nên ngâm nồi với nước sôi và tiến hành cọ rửa thường xuyên.

    Trung tâm sửa chữa Điện Lạnh Bách Khoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Chữa Cháy Khi Cơm Nấu Bằng Nồi Nấu Cơm Công Nghiệp Bị Sống?
  • Lý Do Tủ Nấu Cơm Bị Cháy Dây Điện Trở
  • 7 Mẹo Làm Sạch Vết Cháy Trên Nồi Inox Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Là Có Điềm Báo Gì ? Giải Mã Giấc Mơ Về Nấu Ăn.
  • Gợi Ý Mẹ Đảm 4 Món Chay Ngon
  • Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Áp Suất, Nồi Cơm Điện Và Tủ Nấu Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Zojirushi Ns
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Ih Zojirushi Np
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Chi Tiết Nhất
  • Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Bãi Zojirushi Đẹp Rẻ Nhất Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ 1 Tuổi Cực Dễ Dàng
  • Có thể bạn cũng biết, nấu cơm có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện. Ngoài việc sử dụng nồi cơm điện – thiết bị đã rất quen thuộc trong các hộ gia đình hiện nay, thì bạn còn có thể sử dụng nồi áp suất, bếp gas, … hay tủ nấu cơm để nấu cơm. Mỗi cách đều rất hữu dụng trong một số trường hợp khác nhau. Chính vì thế mà trong bài viết này, Quang Huy xin giới thiệu đến tất cả quý vị và các bạn cách nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi cơm điện và tủ nấu cơm. Hãy đón xem!

    Để có thể nấu cơm thì chúng ta có thể có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên làm cách nào để cơm ngon, dẻo và thơm thì không phải ai cũng biết. Trong số rất nhiều những cách đó, chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả các bạn cách nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi cơm điện và tủ nấu cơm. Đây là những cách nấu cơm dễ dàng để thực hiện cũng như cho chất lượng cơm ngon nhất.

    Nấu cơm bằng nồi cơm điện là cách đơn giản nhất để nấu cơm mà có lẽ ai cũng biết, được trang bị hệ thống gia nhiệt bằng rơ-le tự ngắt, hệ thống nút bấm dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng sản phẩm này thì đừng bỏ qua những hướng dẫn sau đây.

    Đầu tiên bạn cần đong lượng gạo cần nấu, các bạn có thể sử dụng lon sữa ông thọ hoặc dùng bát để đong sao cho phù hợp với số người ăn. Chú ý trường hợp cần nấu nhiều cơm nhưng nồi quá nhỏ thì bạn cần phải chuyển sang nồi khác có dung tích lớn hơn vì nếu sử dụng nồi nhỏ cơm sẽ không chín và nở được.

    Việc vo gạo sẽ giúp bạn loại bỏ các loại tạp chất, sạn, đất cát có lẫn trong gạo, khi vo gạo thì các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

    • Nên sử dụng rổ, rá để vo gạo được kĩ hơn, tránh việc gạo bị rơi vãi ra bên ngoài.
    • Vo gạo từ 1 – 2 nước tùy vào độ sạch của gạo, không nên vo quá nhiều và lâu khiến gạo bị mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hạt.

    Sau khi vo gạo xong chúng ta đến với công đoạn đong nước, việc này rất quan trọng quyết định đến chất lượng cơm của bạn. Cơm của bạn nhão hay khê, ngon hay không là phụ thuộc vào khâu này.

    Đong nước nấu cơm thì dựa vào kinh nghiệm là chính, còn tùy thuộc vào loại gạo mà bạn vẫn thường sử dụng nữa. Sau nhiều lần nấu cơm thì bạn sẽ có thể căn được lượng nước tương ứng với lượng gạo của mình. Nếu chưa quen thì bạn có thể áp dụng một vài cách sau:

    • Gạo trắng, hạt dài: 1 bát gạo – 2 bát nước.
    • Gạo trắng, hạt vừa: 1 bát gạo – 1,5 bát nước.
    • Gạo trắng, hạt ngắn: 1 bát gạo – 1 bát nước.
    • Gạo lứt: 1 bát gạo – 2,5 bát nước.
    • Gạo đồ: 1 bát gạo – 2 bát nước.
    • Gạo Thái, gạo Basmati, Jasmine nhập khẩu: 1 bát gạo – 1 bát nước.

    Những cách trên tương đối chính xác nhưng chưa hẳn là hoàn hảo, qua nhiều lần nấu cơm thì bạn có thể ước lượng được lượng nước cần thiết tương ứng với lượng gạo đã có.

    Cuối cùng là công đoạn nấu cơm, các bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

    • Lau thật khô nồi cơm điện, đặc biệt là phía dưới nồi bởi vì nước sau khi vo gạo sẽ chảy xuống đây.
    • Dàn đều gạo ra sao cho gạo nằm hoàn toàn dưới mực nước.
    • Bật chế độ “Cook” để tiến hành nấu cơm.

    Sau khi nồi chuyển sang chế độ chín, bạn không nên lấy cơm ra ngay. Thay vào đó hãy để nồi ủ cơm trong khoảng 10 phút để cơm chín kĩ hơn, sau đó mới lấy ra và dùng muôi, đũa cả, … để xới tơi cơm lên và thưởng thức.

    Đầu tiên các bạn cũng cần phải chuẩn bị lượng gạo cần nấu, vo gạo và để sẵn ra một cái rổ. Chú ý, tuyệt đối không vo gạo trực tiếp trong nồi áp suất.

    Chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây, các bạn sẽ có thể nấu cơm bằng nồi áp suất một cách nhanh chóng.

    • Mở nắp nồi áp suất (thường là vặn theo chiều kim đồng hồ).
    • Lấy nồi ra bên ngoài và cho gạo đã vo vào bên trong, sau đó cho thêm nước vào. Chú ý bởi vì nồi áp suất có công suất cao hơn nồi cơm điện, ủ nhiệt tốt hơn nên bạn chỉ cho ít nước mà thôi, thường chỉ bằng 1/2 so với lượng nước khi nấu bằng nồi cơm điện. Nếu bạn cho quá nhiều nước thì cơm của bạn sẽ thành cháo đấy nha!
    • Lau khô nồi trước khi đặt nồi vào bên trong thân nồi, sau đó đóng nắp lại bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.
    • Cấp điện (hoặc gas) cho nồi để bắt đầu nấu cơm.
    • Tại hệ thống nút bấm điều chỉnh nhiệt độ, chế độ, thời gian thì bạn thiết lập thời gian nấu cơm, khoảng 10 – 15 phút tùy vào lượng gạo đã cho.
    • Sau khi hoàn thành thì bạn xoay nhẹ nút áp suất để xả hết hơi ra bên ngoài, sau đó mới ngắt điện và mở nắp nồi và lấy cơm ra. Tuyệt đối không mở nắp nồi khi mà chưa xả áp suất, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

    Vậy là ở trên Quang Huy đã giới thiệu đến các bạn hai cách nấu cơm bằng nồi cơm điện và nồi áp suất. Đây là hai cách rất phù hợp với các hộ gia đình hiện nay, phục vụ bữa cơm gia đình. Tuy nhiên khi mà số lượng người ăn tăng lên nhiều hơn thì sẽ như thế nào, ví dụ trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, … hiện nay? Khi đó các bạn sẽ phải sử dụng đến tủ nấu cơm công nghiệp .

    Theo tiêu chuẩn và quy mô công nghiệp, trước khi nấu cơm chúng ta cần phải kiểm tra xem thiết bị có vận hành ổn định hay có hỏng hóc gì hay không bằng cách:

    • Kiểm tra đường cấp điện và đường cấp gas cho thiết bị và đảm bảo là điện hay gas không bị rò rỉ ra bên ngoài.
    • Kiểm tra số lượng khay cơm, chú ý tất cả đều đã được lau chùi và vệ sinh sạch sẽ.
    • Kiểm tra hệ thống cấp nước và ống xả hơi.

    Sau các bước này thì bạn đã có thể yên tâm chúng ta có thể bắt tay vào nấu cơm được rồi.

    Tiến hành nấu cơm với tủ cơm công nghiệp

    Bạn tiến hành đong gạo vào từng khay cơm khác nhau. Theo khuyến nghị thì mỗi khay cơm có thể nấu được từ 3 – 3,5 kg gạo (chưa tính nước). Bạn có thể sử dụng cân để làm công việc này.

    Việc vo gạo sẽ giúp bạn loại bỏ các loại tạp chất, đất cát, … ra khỏi gạo, chú ý không nên vo quá lâu và mạnh tay khiến gạo mất đi các chất dinh dưỡng.

    Đong nước phù hợp với lượng gạo mà bạn đã cho, việc này dựa vào kinh nghiệm là chính thường sẽ là 1 bát gạo – 1,5 bát nước. Nếu không muốn mất thời gian thì bạn có thể áp dụng thủ thuật sau:

    • Cứ 3 kg gạo thì bạn thêm nước sau cho trọng lượng khay cơm đạt: 3 x 1,5 = 4,5 kg.
    • Tương tự, cứ 3,5 kg gạo thì bạn thêm nước sao cho trọng lượng khay cơm đạt: 3,5 x 1,5 = 5,25 kg.

    Sắp xếp các khay cơm lên kệ và đóng cửa để bắt đầu nấu cơm.

    Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian trên hệ thống bảng điều khiển, thường thời gian nấu cơm sẽ rơi vào khoảng từ 40 – 50 phút. Nếu bạn hấp thực phẩm thì nhanh hơn, chỉ khoảng 5 – 10 phút mà thôi.

    Sau thời gian thiết lập thì cơm đã chín tới, lúc này bạn có thể lấy cơm ra để phục vụ khách hàng, tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

    • Ngắt điện và gas ra khỏi tủ để đảm bảo an toàn.
    • Đừng sau cửa tủ, từ từ mở cửa tủ ra để tránh hơi nóng phả vào mặt gây bỏng nhiệt.
    • Sử dụng găng tay để lấy từng khay cơm ra bên ngoài.
    • Xới thật tơi cơm và phục vụ khách hàng.
    • Trường hợp vẫn còn thừa cơm thì bạn có thể cất vào tủ và đóng cửa để ủ nóng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Chữa Nồi Cơm Bị Sống Khi Nấu Bằng Điện
  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Cơm Tấm: 2 Công Thức Nấu Cơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cốc Nấu Cháo Trong Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Cốc Nấu Cháo,cơm Nát Richell Trong Nồi Cơm Điện
  • Tư Vấn Trực Tuyến: Nấu Cháo Đúng Cách Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Đúng Cách & Đủ Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách Và Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Siêu Chuẩn
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Newsun Thương Hiệu Số 1 Trên Thị Trường
  • Cốc nấu cháo trong nồi cơm điện là cốc dành riêng nấu cháo cho bé, đặt trong nồi cơm điện nấu cơm của cả nhà, thuận tiện cho mẹ bận rộn không có nhiều thời gian.

    Cháo hay cơm nát là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của trẻ, nhưng thường mất khá nhiều thời gian để chế biến, và không phải bố mẹ nào cũng có đủ thời gian để làm hết các món ăn dặm cho con. Huống chi bây giờ ăn dặm kiểu Nhật, kiểu BLW hay truyền thống đều khá đa dạng về món cho bé.

    Chỉ cần đặt chiếc cốc vào trong nồi cơm điện nấu cùng mỗi bữa cơm của cả nhà, đến lúc cơm chín thì bé cũng có cháo riêng để ăn nên mình đỡ tốn thời gian hầm cháo riêng cho bé. Việc sử dụng cốc nấu cháo riêng cho bé sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các mẹ rất nhiều.

    Nhờ hơi nóng cộng với hương gạo thơm từ cả nồi cơm và phần cơm của bé sẽ giúp cháo của bé chín nhừ, giữ nguyên được vị thơm ngon của gạo, điều này sẽ kích thích trẻ ăn ngon hơn, lại rất hợp vệ sinh và tiện lợi.

    Cốc nấu cháo trong nồi cơm điện thường bao gồm:

    • Cốc thủy tinh nấu cháo
    • Dụng cụ mài cháo
    • Thìa nhựa
    • Dụng cụ nhấc cốc ra khỏi nồi cơm hình con bướm xinh xắn để tránh việc mẹ bị bỏng.khi nhấc cốc ra khỏi nồi khi còn nóng

    Nhãn hiệu, giá thành và mua ở đâu cốc nấu cháo trong nồi cơm điện?

    Các nhãn hiệu của Nhật về cốc nấu cháo nổi tiếng như: Pigeon, Ritchell, Pearl Metal

    Giá thành dao động từ 300K – 400K

    Tại các shop về em bé đều có bàn, mẹ có thể mua online như lazada, sendo, hay online của các shop bán đồ em bé như: Shop Trẻ Thơ, Kidplaza, A Đây rồi…

    – Dùng thìa để đong lượng gạo định nấu cháo đổ vào bát, tùy theo sức ăn của từng bé cân chia số lượng thìa gạo. Vo gạo thật sạch. Dùng rây đậy cốc lại rồi đổ hết nước vo gạo ra ngoài.

    – Đổ nước nấu cháo theo mức vạch trên cốc, tương ứng với số thìa gạo đổ vào. Ví dụ nấu cháo loãng 10 lần tỉ lệ 1:10, khi đong 2 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 2 của cột ghi số 10.

    – Đặt cốc vào giữa nồi cơm điện. Chú ý phải đặt trên lớp gạo trong nồi cơm điện.

    – Ấn nút nấu cơm. Sau khi cơm chín, thì ủ cốc cháo thêm khoảng15 – 20 phút trở lên rồi mới nhấc ra bằng nắp đậy bằng nhựa màu vàng có kèm theo trong bộ sản phẩm. Sau đó dùng thìa nghiền cháo trên lưới.

    Việc muốn nấu cháo đặc hay cơm nát cũng chỉ cần tuân thủ các bước trên, với lượng nước được quy định sẵn trên cốc. Một số lưu ý là khi nấu thì cần bỏ rây lọc và nắp ra, phần gạo trong bát nấu cháo phải nằm dưới mức nước trong nồi cơm điện. Khi dùng lò vi sóng để hâm cháo, phải bỏ lưới nghiền.

    Các mẹ lưu ý:

    • Cột ghi số trên cốc tương đương với lượng nấu cháo tương ứng theo tỉ lệ 1:10; 1:7; hay 1:5 và ở mỗi cột đều có ghi số thìa gạo tương ứng.
    • Bé từ 5 đến 6 tháng nấu theo tỉ lệ 1:10
    • Bé từ 5 đến 6 tháng nấu theo tỉ lệ 1:7
    • Bé từ 9 đến 11 tháng nấu theo tỉ lệ 1:5

    Các mẹ đong lượng gạo cần nấu, vo gạo (chú ý không được vo quá kỹ sẽ mất hết chất dinh dưỡng) sau đó đổ nước và đong gạo theo định lượng. Phần gạo trong cốc phải nằm dưới mức nước trong nồi cơm điện.

    Hướng dẫn mẹ làm nước dùng Dashi bổ dưỡng cho bé ăn dặm kiểu NhậtThực đơn cho bé – Những loại cháo thơm ngon bổ dưỡng cho bé tập ăn dặm

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Từ Mặn Đến Ngọt Được Nấu Chỉ Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Nát Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Hào Hứng Với Bữa Ăn
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ, Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện
  • Những Món Không Ai Ngờ Có Thể Nấu Ngon Lành Bằng… Nồi Cơm Điện!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100