Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Cách Nấu Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Với Khô Mực Và Tôm Khô
  • Những Món Canh Ngày Tết
  • Khô Mực: Phân Loại, Giá Bán Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh tôm khế chua

    1. Khế chua: 4 – 5 trái.
    2. Cà chua chín: 2 trái.
    3. Thơm (dứa): 300g.
    4. Ớt sừng: 5 trái.
    5. Hành khô, tỏi: 50g.
    6. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh tôm khế chua

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Tôm sú:

    + Ướp tôm với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 15-20 phút cho tôm ngấm đều gia vị giúp món canh tôm khế chua ngon đậm đà hơn.

    – Khế chua: rửa sạch, gọt hết viền khế, thái lát mỏng theo hình ngôi sao.

    – Cà chua: Rửa sạch, chẻ làm đôi, cắt bỏ cuống, thái hình miếng cau.

    – Thơm (dứa): gọt vỏ, rửa sạch, cứa hết mắt, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm đôi, để lại một ít rau mùi trang trí, còn lại thái nhỏ.

    – Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái thái lát trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món canh tôm khế chua cho thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị hơn, 2 trái chẻ làm đôi, bỏ hạt, thái chỉ để trang trí.

    Thực hiện nấu canh tôm khế chua

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món canh tôm khế chua có màu sắc hấp dẫn hơn, cho tôm đã ngấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp tôm vào xào săn đều. Khi thấy tôm vừa chín tới chuyển sang màu gạch đặc trưng, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi, nêm thêm thêm ½ thìa muối I ốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn. Với cách nấu canh tôm khế chua ngon và hấp dẫn này bạn cần phải chăm dùng thìa vớt hết phần bọt nổi bên trên để nước canh được trong, ngon hơn.

    – Bày món canh tôm khế chua ngon, đẹp mắt ra tô, trang trí bên trên phần rau mùi còn lại, ớt sừng thái lát và một ít tiêu bột nữa là bạn đã có thể thưởng thức món canh vừa ngon vừa bổ này rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức canh tôm khế chua

    – Món canh tôm khế chua ngon trong rất hấp dẫn, màu sắc đa dạng, phong phú, dậy mùi thơm đặc trưng, tôm tươi ngon, chín tới, ngọt thơm, ngấm đều gia vị, nước canh trong, ngọt, có vị chua thanh khiết được tạo nên từ khế chua và thơm rất vừa ăn, ngon miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cháo Sò Huyết Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2022?
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Chả Rươi Chẳng Ai Lạ Nhưng Cô Gái Nấu Theo Kiểu Này Khiến Dân Mạng Chê Tơi Tả Còn Kêu Kinh Hãi Khi Nhìn Bát Canh
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

     

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    4.5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Rươi Hấp Lá Sen
  • Top 25 Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Gái Giúp Bạn Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • 14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu
  • Chọn Quà Tặng Sinh Nhật Người Yêu Thật Bất Ngờ
  • Top 15 Cách Tự Làm Đồ Handmade Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Rươi Kho Khế
  • Cách Nấu Món Sườn Om Sấu Nhanh Và Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Nấu Súp Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Phá Lấu Bò Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Hùng Thuận Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Ăn “phật Nhảy Tường” Trong Khẩu Vị Ngôi Sao
  • Phở Trộn Kiểu Thái Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản
  • Phá Lấu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phá Lấu Ngon Tuyệt?
  • Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản Ăn Là Mê
  • Trổ Tài Với Cách Nấu Mì Ramen Nhật Bản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Ramen Trứng Của Nhật Bản
  • Cách Nấu Mì Ramen Chuẩn Nhật
  • Cách nấu canh chua tép đồng với khế không khó, bạn có thể tự nấu món canh chua ngon này cho bữa ăn của nhà mình. Vị chua chua của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một món canh giản dị mà đầy hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Bạn cần phải chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau cho món canh chua tép đồng nấu khế:

    – 200 gram tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh – trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)

    – 3 quả khế chua

    – 2 quả cà chua chín

    – Hành lá, lá lốt

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – 1 muỗng nước mắm

    – 1 muỗng cà phê đường

      1

      Bước đầu tiên bạn cần làm là nhặt và rửa thật sạch tép đồng, xóc đều tép với nhúm muối nhỏ. Khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả. Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

      2

      Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm thật nhỏ, trút phần tép vào. Sau đó cho cà chua và tiếp đó là khế vào xào sơ.

      3

      Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh), nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Khi canh sôi đều thì tắt lửa, cho hành lá và lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào. Cuối cùng, bạn múc canh ra tô và dùng nóng.

    Thành phẩm

    Canh chua tép đồng nấu khế với vị chua ngon đặc trưng của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt, chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn. Chỉ với 3 bước giản đơn, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo.

    Món canh chua này sẽ quá ngon khi được ăn cùng với cà pháo, sự kết hợp hoàn hảo này đảm bảo sẽ làm cho bạn ăn mãi mà không muốn buông bát cơm xuống.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tép Chiên Giòn Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon Giàu Canxi Cho Bé
  • Tự Nấu Mắm Tép Tại Nhà Đậm Đà Ngon Cơm Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Mua Trứng Cá Thu Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sơ Chế Và Nấu Món Canh Măng Khô Vừa Ngon Vừa Giúp Loại Bỏ Độc Tố Bạn Cần Nên Biết
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Theo Phong Cách 3 Miền
  • Top 4 Cách Làm Món Gỏi Chay Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tươi Mới
  • Các Món Gỏi Chay Cực Hấp Dẫn Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 1. Hướng dẫn nấu canh cá lóc với khế chua ngon

    1.1. Nguyên liệu

    • 400 gram cá lóc loại ngon đã làm sạch
    • 250 gram khế chua
    • 150 gram cà chua đã rửa sạch
    • 80 gram bắp chuối bào
    • 10 gram hành lá
    • 10 gram ngò gai
    • 10 gram hành khô băm nhỏ (hành tím)
    • 2,5 muỗng canh dầu ăn
    • Gia vị: 3 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh đường trắng và 3 muỗng canh nước mắm ngon (hoặc điều chỉnh tùy theo khẩu vị)

    1.2. Cách nấu canh cá lóc với khế chua ngon

    1.2.1. Lấy nước ép khế và sơ chế cá lóc

      Cá lóc đem xát muối đều để khử mùi tanh. Sau đó, đem cá đi xả dưới vòi nước sạch cho đến khi hết nhớt thì để cho ráo nước hoàn toàn. Cắt cá thành khoanh tròn vừa ăn, dày khoảng 1 – 1,5 cm. Cho cá lóc vào tô sạch, ướp với hành tím băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm, ít tiêu xay, trộn đều lên. Để tô cá qua một bên, ướp 15 phút trước khi nấu canh.
      Cho 1,5 muỗng canh vào chảo đun nóng. Sau đó, gắp từng miếng cá lóc ướp gia vị vào chiên sơ cho 2 mặt vừa chín tới thì gắp ra.

    1.2.2. Cách nấu canh chua cá lóc với khế

    • Bắc nồi lên bếp, cho phần dầu ăn còn lại vào nồi, làm nóng. Sau đó, đổ cà chua vào nồi, xào lửa vừa đều tay cho đến khi chín mềm và tiết ra nước thì cho xác khế chua vào nấu cùng.
    • Đổ nước ép khế vào nồi, rồi gắp các khứa cá lóc đã chiên sơ vào nấu canh.
    • Đổ khoảng 1 – 1,2 lít nước lọc vào nồi, nêm các thành phần gia vị còn lại, khuấy đều.
    • Đợi sôi thì cho bắp chuối vào nấu cùng các nguyên liệu.
    • Khoảng 3 – 4 phút sau, tắt bếp, rắc hành lá và ngò gai, ớt tươi cắt nhỏ vào, múc canh ra tô và thưởng thức ngay cho nóng.

    2. Cách nấu canh khế với cá mơn khô

    2.1. Nguyên liệu

    Không chỉ kết hợp được với cá tươi, bạn còn có thể nấu canh chua khế với cá khô tạo nên món ăn ngon vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm trưa hè của cả gia đình. Các nguyên liệu cho công thức món canh này gồm:

    • Cà chua tươi, rửa sạch, thái múi cau: 2 trái
    • Cá mơn khô (đặc sản Kỳ Anh): 1 chén (bạn có thể dùng loại cá khô khác xé nhỏ tùy theo sở thích)
    • Khế chua: 2 – 3 trái (cắt bỏ 2 đầu, gọt vỏ cạnh viền và thái lát)
    • Vài nhánh hành lá cắt nhỏ
    • 4 – 5 củ hành tím bóc vỏ, năm nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1, 2 lít nước nấu sôi
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon

    2.2. Cách nấu canh khế chua với cá mơn khô

    • Cho dầu ăn và hành tím vào nồi vừa, phi thơm.
    • Sau đó, cho cả cà chua và cá khô vào, nêm 1 thìa cà phê bột nêm, hạ lửa vừa, đảo đều.
      Xào cho cà chua chín mềm và tiết ra nước, quyện với cá khô thì đổ nước đun sôi và khế vào nấu cùng. Bật lửa lớn cho nước canh sôi.
    • Nêm nếm gia vị cho món canh vừa miệng, đun sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc hành lá lên và ăn cùng cơm nóng.

    3. Hướng dẫn nấu canh cá chép với khế chua và mẻ

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 đầu cá chép tươi đã sơ chế sạch, để ráo nước, cắt khoanh
    • Cà chua thái múi cau: 2 trái
    • 3 củ hành khô băm nhỏ
    • Khế chua: 2 trái (đã sơ chế, cắt lát vừa ăn và rửa sơ, để ráo nước)
    • Ớt tươi xắt nhỏ hoặc để nguyên: 1 trái
    • Vài cọng thì là, hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ
    • Mẻ cơm: 3 muỗng ăn cơm
    • Gia vị nêm canh: mì chính, đường trắng, bột nêm, nước mắm ngon

    3.2. Cách nấu canh khế chua với cá chép và mẻ

    • Bắc chảo dầu lên bếp làm nóng, gắp khoanh cá đã ráo nước hoàn toàn vào chiên chín sơ 2 mặt. Gắp cá ra, để qua một bên.
    • Bắc nồi khác lên bếp, phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn. Rồi cho mẻ cơm vào xào đều, thêm cà chua vào đảo chung. Khoảng 2 – 3 phút sau, cà chua chín hơi mềm, bạn nêm 1 – 2 thìa cà phê nước mắm vào, đảo đều.
    • Gắp cá chép đã chiên sơ vào nồi mẻ cà chua. Đổ 1 lít nước lọc vào, nêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và lượng đường tùy theo khẩu vị. Cho các lát khế vào nấu chung, đợi nước canh sôi thì vặn lửa mức nhỏ nhất.
    • Hầm cá chép khoảng 25 – 30 phút cho ra chất dinh dưỡng, rồi tắt bếp. Rắc hành lá, ít tiêu xay lên trên, múc ra tô và ăn cùng cơm cho nóng.

    4. Cách nấu canh đầu cá hồi với khế chua

    4.1. Nguyên liệu

    • Nửa đầu cá hồi tươi đã được làm sạch
    • Khế chua đã sơ chế và cắt lát: 3 trái (hoặc hơn nếu thích ăn chua)
    • Cà chua tươi đã sơ chế và thái múi cau: 3 trái
    • Gia vị: muối ăn, nước mắm ngon, mì chính, đường
    • 3 – 4 nhánh hành lá cắt nhỏ
    • 2 củ hành tím băm nhỏ

    4.2. Các bước nấu canh khế chua với đầu cá hồi

    • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp và đun nóng. Cho hành tím băm vào phi vàng thơm, rồi bỏ khế chua cùng cà chua vào nồi, xào 2 phút cho cà chín mềm.
    • Thêm đầu cá hồi vào xào cùng rau quả thêm 2 phút nữa, đợi cá chín hơi săn lại thì đổ 1 lít nước lọc vào nồi, đun cho sôi.
    • Để nước canh sôi khoảng 2 phút, bạn nêm nếm gia vị cho món canh vừa ăn.
    • Nấu canh sôi thêm 2 phút nữa thì rắc hành lá lên trên và tắt bếp. Bây giờ, chỉ cần múc canh chua khế với đầu cá hồi ra tô, rắc tiêu xay hoặc thêm ớt xắt cho có vị cay thêm ngon.

    5. Cách nấu canh khế với chả cá thác lác thì là cà chua

    5.1. Nguyên liệu

    So các cách nấu canh cá ở trên, thì công thức này đơn giản và chế biến nhanh hơn nhờ sử dụng nguyên liệu chả cá thay cho cá tươi. Theo đó, bạn chỉ cần mua chả cá làm sẵn ở ngoài về và nấu canh mà không cần qua khâu sơ chế phức tạp. Nếu không tin tưởng sản phẩm bày bán bên ngoài, bạn có thể tự làm chả cá thác lác ở nhà để nấu canh, lẩu,…khi cần.

    • Nguyên liệu ướp chả cá: 2 nhánh rau thì là đã rửa sạch, để ráo; 3 thìa cà phê nước mắm ngon; 1/3 thìa cà phê mì chính; 1/4 thìa cà phê tiêu đen xay; 1,5 thìa cà phê dầu thực vật và 2 lạng thịt cá thác lác xay
    • 5 trái khế xanh tươi ngon, không dập nát
    • 2 trái cà chua rửa sạc, thái múi cau
    • 6 lạng hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm
    • 1 – 2 trái ớt tươi rửa sạch, để ráo
    • 100 gram thì là rửa sạch, cắt khúc như hành lá
    • 1,2 lít nước lọc
    • Gia vị nêm canh: 1 thìa cà phê đường trắng, 5 muỗng canh nước mắm ngon và 1,5 thìa cà phê mì chính

    5.2. Hướng dẫn nấu canh chua chả cá thác lác với khế ngon

    5.2.1. Ướp chả cá thác lác và sơ chế khế chua

      Bạn trộn cá thác lác xay nhuyễn với các nguyên liệu, gia vị ướp, nhào đều. Sau đó, cho chả cá vào một cái bọc kín, sạch, ướp 15 phút.
      Khế chua đem rửa sạch, cắt các đường cạnh viền bỏ đi. Sau đó, thái khế theo chiều ngang thành các lát mỏng vừa ăn.

    5.2.2. Cách nấu canh khế với chả cá thác lác thì là cà chua

    • Đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào nồi sạch, bắc lên bếp, đun lửa lớn. Nước sôi, ngắt từng viên chả cá thác lác ướp thì là vào cùng với khế. Nêm nếm gia vị cho món canh vừa ăn.
    • Nấu nước can sôi, vớt bỏ bọt cho nước dùng trong hơn. Sau đó, cho cà chua vào nấu cùng.
    • Đợi nước canh sôi lần nữa, đun thêm 2 phút cho cà chua mềm hơn một chút rồi tắt bếp.
    • Cho thì là, hành lá vào nồi canh nấu cùng. Khoảng 2 phút sau thì tắt bếp, múc canh ra tô, rắc tiêu xay và thưởng thức.

    6. Cánh làm canh chua rau muống khế nấu với cá rô đồng kiểu miền Tây

    6.1. Nguyên liệu

    • 200 gram cá rô đồng đã sơ chế sạch (nên bóp muối để khử mùi hôi, rồi xả nước lạnh)
    • 10 trái khế chua (rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, cắt viền và thái lát dọc)
    • 50 gram rau muống đã nhặt sẵn, ngâm nước muống, để ráo
    • 3 – 4 nhánh bông súng đã rửa sạch, cắt khúc 4 cm
    • Vài nhánh bạc hà tước vỏ, rửa sơ nước lạnh và ngắt khúc
    • 2 lít nước lọc
    • 4 củ hành tím băm
    • 2 thìa cà phê tỏi băm
    • 1 trái ớt tươi thái lát
    • Vài nhánh rau quế rửa sạch, để ráo nước

    6.2. Cách nấu món canh khế rau muống với cá rô đồng của người miền Tây

    • Nước khế sôi được 3 phút, bạn đổ cá rô đồng vào nồi nấu cho chín.
    • Cho tất cả rau muống, bạc hà, bông súng vào nồi.

    6.3. Thưởng thức canh chua cá nấu với khế kiểu miền Tây

    • Thêm vài nhánh rau quế, ớt tươi thái lát vào đun sôi. Rau chín mềm vừa thì tắt bếp, múc ra tô, thưởng thức cùng bữa cơm nhà đậm đà hương vị quê hương.

    Bích Tuyền tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21+ Món Quà Tặng 8/3 Ý Nghĩa Dành Cho Mẹ, Vợ, Bạn Gái
  • Nên Cho Bạn Gái Ăn Gì Khi Cô Ấy Nổi Giận
  • Học Nấu Các Món Bún Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Mâm Cỗ Cưới Miền Bắc Xưa Và Nay
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?
  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Khế chua có 5 múi, nó có hình ngôi sao khi cắt theo chiều ngang. Trái khế có vị chua là cơ bản. Ngoài ra nó cũng có vị ngọt ngọt khi khế được lai tạo giống khế ngọt. Nó có màu xanh và rất mọng nước. Khi chín sẽ chuyển sang màu vàng.

    Ngạc nhiên với tác dụng khế chua đem lại cho sức khỏe

    Quả khế chua có những công dụng công dụng đối với sức khỏe như sau:

    Trước hết đó chính là khả năng hỗ trợ tiêu hóa. Khế chua có chứa những thành phần chất xơ giúp hạn chế các bệnh về đường ruột. Không những thế, còn có khả năng tăng cường chức năng tiêu hóa và hỗ trợ tăng các lợi khuẩn cho ruột già của cơ thể.

    Tiếp đến đó là công dụng hỗ trợ giúp giảm cân rất hiệu quả. Cả khế ngọt và khế chua đều có tác dụng giúp giảm cân. Bởi nó chứa mọng nước cũng như xơ làm cho bạn có cảm giác no lâu và hỗ trợ tiêu hao nhiều calo mỗi ngày.

    Không những thế với hàm lượng khoáng chất, và kali còn giúp tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch và giúp điều hòa huyết áp của bạn. Khế chua cũng cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho tim mạch và hoạt động của tim mạch đối với mọi độ tuổi.

    Khế chua cũng chứa những thành phần dưỡng chất giúp cung cấp lượng protein dành cho cơ thể. Nó giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn và giúp cho việc duy trì sinh lực thêm dồi dào, hiệu quả.

    Có thể bạn không biết nhưng khế chua các tác dụng giảm đau rất tốt đặc biệt là đau đầu, đau lưng. Không cần dùng đến bất cứ loại thuốc quý nào, chỉ cần có khế chua, mọi dưỡng chất bổ sung có thể hỗ trợ giảm đau cực kỳ hiệu quả.

    Khế chua có chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ kháng khuẩn. Nó có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể khỏi những tấn công của vi khuẩn, virus vô cùng hiệu quả. Cũng chính vì thế mà khế chua có trong thành phần thuốc điều trị ung thư, hay là các bệnh lây nhiễm khác.

    Đảm bảo rằng trong thành phần của khế chua có khả năng cung cấp dưỡng chất chống viêm hiệu quả. Nó có thể làm giảm nguy hiểm và các nguy cơ viêm nhiễm về hệ hô hấp và dạ dày tốt nhất.

    Có thể bạn không biết nhưng công dụng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của khế chua là cực kỳ hiệu quả. Nó có khả năng ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, virus cũng như tế bào ung thư tốt nhất.

    Với hệ thống vitamin C và khoáng chất, khế chua có khả năng điều trị ho cũng như các triệu chứng bệnh hô hấp cực kỳ hiệu quả. Sử dụng khế chua làm thuốc trị ho là nghiên cứu mới của các chuyên gia y tế.

    Khế chua giảm oxy hóa và có khả năng tiêu diệt cũng như hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nó có khả năng tiêu diệt sự tồn tại và phát triển của tế bào ung thư một cách hiệu quả và tuyệt đối.

    Một công dụng của khế chua đó chính là tác dụng giúp kiểm soát đường huyết rất tốt. Đặc biệt với những ai bị bệnh tiểu đường thì khế chua là một trong những thực phẩm hoa quả nên bổ sung mỗi ngày.

    2. Một số những tác hại của khế chua bạn nên biết

    Tuy quả khế có những công dụng tuyệt vời nhưng bên cạnh đó cũng có những tác hại mà không phải ai cũng biết nếu như dùng không đúng cách.

    • Trong một số trường hợp nó có thể dẫn đến dị ứng hoặc ngộ độc khi dùng với thuốc
    • Ăn khế nhiều và ăn vào lúc đói còn có thể dẫn đến hiện tượng bị đau dạ dày
    • Dẫn đến tình trạng tổn hại hệ tiêu hóa do nồng độ axit cao.

    3. Cách ăn khế chua tốt cho sức khỏe

    • Hãy chú ý lựa chọn khế tươi và khế mới chín, không dùng khế đã úng thối
    • Cắt bỏ hết những phần rìa bên ngoài từng múi khế
    • Có thể ăn cùng những món muối ớt hay là muối vừng để có thể tăng hương vị của khế

    Khi dùng khế làm hương liệu để chế biến các món ăn có thể làm một số những dạng thức như sau:

    5. Một số công thức nấu với khế chua bạn nên biết

    • Trước tiên cần phải chuẩn bị nguyên liệu là khế xanh, cá rô đồng cùng với thịt ba chỉ và gừng, nước gia vị,…
    • Cá rô đồng đem rửa sạch sau đó hãy bóc mang và bỏ ruột đi. Tiếp đến thịt ba chỉ thì thái miếng ra và cho gia vị vào.
    • Sau đó chỉ việc cho 1 lớp khế xuống đáy nồi và cho gừng lên, cuối cùng là cho cá rô đồng cùng thịt và khế còn lại lên trên, nêm gia vị đầy đủ trong khoảng 15 đến 20p.
    • Sau đó nấu lên trong vòng 30 và nêm thêm chút dầu ăn cho khế mềm và thơm hơn

    • Làm món ốc xào khế cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm ốc bươu, khế chua cùng với hành lá và gia vị đầy đủ.
    • Tiếp đến chế biến ruột ốc và ướp với gia vị đầy đủ ướp trong khoảng 10 phút
    • Sau đó phi thơm hành lên và cho ruột ốc vào sau đó cho khế vào và cho hành lá vào. Xào lên cho đến khi chín và thưởng thức
    • Trước hết cần phải chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế tôm. Sau đó cắt khế thành nhiều miếng nhỏ. Thái cà chua cũng như làm sạch hành lá và rau ngổ.
    • Tiếp theo xào tôm lên và phi hành thơm lên
    • Sau đó, cho tôm và đổ nước vào cùng với khế để nấu canh
    • Đến khi canh sôi thì cho gia vị và hành lá rau ngỗ vào

    Món canh tôm nấu khế thực sự là món giải nhiệt hấp dẫn vào mùa hè. Vậy cách nấu nó như thế nào?

    • Trước hết cần phải ướp sườn trước. Ướp sườn cùng với tỏi, gia vị đầy đủ để tăng vị thơm và ngon ngấm hương vị.
    • Sau đó khế thái mỏng tạo thành từng lát thơm ngon rải lên trên. Sườn nấu cho đến khi chín và ngấm hết hương vị. Thưởng thức khi mới nấu xong với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

    Món sườn kho khế khá đặc biệt tuy nhiên thực sự rất hấp dẫn:

    6. Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • Các Món Ăn Với Bơ 01/2021
  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn
  • Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Với Khế Và Chuối Xanh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Khám Phá Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Dân Dã Mà Cực Ngon
  • Đặt Tiệc Cho Năm Người
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về rửa sạch và thái mỏng. Khi thái thịt bò cần thái ngang thớ khi ăn mới không bị dai.

    Khế và chuối cắt bỏ các gân và viền bên ngoài. Chuẩn bị một bát nước lọc và vắt nửa quả chanh vào. Khi thái khế và chuối (thái mỏng) đến đâu bạn cho ngay vào bát để ngâm ngay đến đó để khế và chuối không bị thâm đen.

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Bạn nên dùng dụng cụ sấn để sắt cà rốt trước khi thái sợi để tạo vân cho đẹp mắt. Làm xong cũng cho cà rốt vào ngâm cùng chuối và khế.

    Hành tây bổ dọc làm đôi rồi thái ngang. Dứa bổ dọc làm 4 rồi thái ngang lát mỏng và đều.

    Rau thơm nhặt sạch để ráo nước, thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

    Đậu phộng rang giòn, tách vỏ và đập dập.

    Làm nước sốt trộn gỏi

    Để làm nước sốt trộn gỏi bạn pha các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt tránh khi ăn phải bị đắng), 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường kính. Đánh đều tất cả cho hòa tan.

    Chiên bánh phồng tôm

    Món bò bóp thấu ăn cùng bánh phồng tôm mới ngon và hợp vị. Muốn bánh phồng tôm được phồng to, khi ăn được giòn thì khi chiên bạn cần sử dụng nhiều dầu ăn một chút.

    Cho dầu ăn vào chảo đun cho tới khi dầu nóng già, dùng đũa nhúng xuống thấy sủi bọt là bắt đầu chiên được. Bánh phồng tôm chiên rất nhanh chín và cũng nhanh cháy nên bạn cần làm nhanh tay. Nên chiên 4,5 miếng cùng lúc, miếng bánh này chín thì gắp ra và cho miếng khác vào luôn. Để lửa ở mức nhỏ nhất trong quá trình chiên.

    Ướp và xào thịt bò

    Để ướp thịt bò bạn cho 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn vào đảo đều cho thịt bò ngấm gia vị khoảng 3 phút rồi cho lên bếp xào sơ qua cho thịt bò tái là được.

    Trộn gỏi bò bóp thấu

    Sử dụng 1 chiếc thau inox loại 30cm hoặc loại âu to trong gia đình. Lần lượt cho khế, chuối xanh, cà rốt (bước 1), thịt bò xào cùng với 3 muỗng canh nước sốt (bước 2) vào trộn đều nhẹ tay. Tiếp tục cho dứa, hành tây, rau thơm, 1 muỗng mè rang, 1/2 muỗng hạt tiêu, đậu phộng đập dập vào trộn đều rồi cho ra dĩa. Nếu biết tỉa hoa cà rốt thì trang trí thêm lên trên cho đẹp mắt.

    Làm nước chấm

    Bạn pha bát nước chấm theo công thức sau: 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm. Tất cả đánh đều lên là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe
  • Quả Bơ Kỵ Với Gì? Nên Biết Để Tránh Tổn Hại Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé Yêu Từ Quả Bơ
  • Công Thức Bữa Phụ Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đơn Giản
  • 7 Món Sinh Tố Bơ Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Thông Tin Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế Mới Nhất 01/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • Nhà Cung Cấp Bắp Bò Úc Shinkshank
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?
  • Xương cá Hồi NaUy hàng nhập khẩu được lóc từ những con cá hồi tươi rói. Phần xương này thường được dùng nấu nước lèo, chiên muối, kho,.v.v.. còn phần thịt phi lê bán nguyên miếng hoặc bán dạng sashimi. Tuy nói là xương nhưng trong quá trình lóc thịt … Phần xương này thường được dùng nấu nước lèo, chiên muối, kho,.v.v.. còn phần thịt phi lê bán nguyên miếng hoặc bán dạng sashimi. Tuy nói là xương nhưng trong quá trình lóc thịt phi lê cá, phần xương vẫn còn nhiều thịt để lại nên chúng có giá vô cùng hợp túi tiền. Xương cá Hồi hàng tươi rói Cá Hồi NaUy là một trong những mặt hàng cá dùng làm sashimi được yêu thích nhất hiện nay. Do đó,

    Pate nhum biển ăn cực thích – ngon mê ly. Được làm từ thành phần 80% gạch nhum tươi sống, kết hợp cùng với sữa và bơ đã tạo nên một món hải sản tiện lợi khó gì sánh bằng từ thịt nhum giàu dưỡng chất. Nhum biển hay Cầu … Pate tại hải sản Ông Giàu có sự dẻo mềm đặc biệt khi ăn có sự hòa quyện giữa gạch nhum và gan ngỗng ăn không hề ngấy. Bánh mì sẽ là nguyên liệu ăn kèm với pate tuyệt vời. Sự kết hợp giưuax bánh mình giòn rụm cùng pate mềm mịn sẽ giúp hòa vị tạo độ giòn béo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với bò bít tết, hoặc món bò né,.v.v… Cần mua pate Nhum ngon, hãy liên hệ ngay với chúng

    Phần đuôi tôm hùm Úc chứa rất nhiều thịt với độ săn chắc cực cao cùng hương vị ngọt thanh tự nhiên hiếm có. Phần đuôi này được tách ra từ những con tôm hùm vừa được đánh bắt và bảo quản lạnh ngay để đảm bảo độ tươi ngon … Chúng có chứa nhiều dưỡng chất như đạm, canxi, protein, axit béo moega-3 rất tốt cho tim mạch và tăng cường sức khỏe con người. Hướng dẫn chế biến một số món ăn ngon với phần đuôi tôm hùm Úc nhập khẩu đông lạnh: Đuôi tôm hùm hấp: đây là cách chế biến đơn giản nhất với việc rã đông đuôi tôm tự nhiên rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Cách này sẽ giữ được vị ngon đặc trưng

    Chả Bề Bề tôm tích (tôm tít) sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ nội trợ bận rộn. Đây là sản phẩm hải sản với sự kết hợp tuyệt vời giữu tôm tích hấp chín nguyên con cùng phần chả giò mềm béo thơm ngon với gia … Đây là sản phẩm hải sản với sự kết hợp tuyệt vời giữu tôm tích hấp chín nguyên con cùng phần chả giò mềm béo thơm ngon với gia vị vừa ăn. Hình ảnh chả Bề Bề Nếu bạn là một người không có nhiều thời gian cho việc chế biến món ăn nhưng vẫn thích ăn ngon thì chả tôm tích bề bề sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của bạn cũng gia đình. Món ngon vừa lạ vừa hấp dẫn này

    Bạn đã từng nghe nói đến con Vẹm xanh? Bạn có muốn tưởng thức được món ăn ngon với con Vẹm Xanh ngay tại nhà? Bạn cần mua Vẹm Xanh giá rẻ có giao hàng tận nơi? Hãy đặt hàng mua Vẹm Xanh ngay tại hải sản Ông Giàu. Giới … Cuối cùng cho vẹm xanh vào chảo và đảo đều cho gia vị muối và bơ thấm vào con vẹm. Đợi vẹm vừa chín tới mở miệng thì cho chút tiêu vào. Hải sản Ông Giàu luôn hân hạnh phục vụ khách hàng với sản phẩm vẹm xanh sống giao hàng tận nơi. Đặc biệt hàng sống chất lượng, cam kết với khách hàng những mặt hàng tốt nhất và dịch vụ bán hải sản tốt nhất trên thị

    Gò Công đặc biệt nổi tiếng với đặc sản Sò Mỏ Vịt – loại sò có hình dạng giống như chiếc mỏ vịt. Con sò này có thịt ngot, dai ngon, thích hợp để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: hấp, luộc, xào,.v.v.. Quá trình đánh bắt … Những ngư dân phải canh khi thủy triều rút, họ lại đi mò mẫm đánh bắt những con sò bằng những đôi bàn tay khéo léo. Giá sò Mỏ Vịt sống bao nhiêu tiền 1kg Sò Mỏ Vịt sống trong lớp cát pha bùn ở gần bở biển. Hằng năm, nhiều người dân kiếm được rất nhiều thu nhập từ việc đánh bắt loại sò này do nhu cầu khách hàng cao. Hải sản Ông Giàu nhập sò Mỏ Vịt liên tục nên hàng về mới

    Sò huyết là một trong những loại hải sản cực kỳ tốt cho sức khỏe và đang được phổ biến tại hầu hết các tỉnh ở Việt Nam ta. Được xem là một loại sò giúp bổ máu cho cơ thể con người cùng với giá bán bình dân, sò … Được xem là một loại sò giúp bổ máu cho cơ thể con người cùng với giá bán bình dân, sò huyết được nhiều người tìm mua về thưởng thức. Sò huyết sống nguyên con Sò huyết có tác dụng gì Đây là loại sò với hai vỏ cứng khéo lại bảo vệ phần thịt sò mềm màu đỏ bầm bên trong. Không phải ngẫu nhiên mà chúng được gọi là sò huyết mà bởi vì chính màu sắc và tác dụng đặc biệt

    Sò Điệp là một loại sò 2 mảnh rất được yêu thích tại Việt Nam. Với thân hình mảnh khảnh, phần thịt khép ở giữa 2 mảnh vỏ cùng hình dáng nhìn như chiếc quạt đang xòe ra nên còn được gọi là Sò Quạt, Điệp Quạt. Sò Điệp được … Khi nướng sò sò Điệp, bạn thêm ít trứng cút vào. Sò Điệp nướng trứng cút là loại hải sản nướng rất ngon. Vị sò dai, kết hợp cùng trứng cút nướng thơm đặc biệt làm nên một sự kết hợp tuyệt vời. Sò điệp nướng trứng cút Cháo sò điệp cách nấu khá đơn

    Ngao Hoa hay còn được gọi là Chém Chém hãy gọi là Chíp Chíp là loại ngao được nuôi với quy trình chặt chẽ đảm bảo độ tươi sống và hương vị ngon ngọt. Nhiều món ăn ngon được chế biến từ Ngao Hóa như xào bơ tỏi, xào bông … Trên mỗi mảnh của ngao thường có các đường vân trông rất đẹp tựa như hoa nên được đặt cho cái tên là Ngao Hoa cũng vì thế. Chúng thường sống ở vùng nước lợ ven biển nơi vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt. Thức ăn của loài này là các loài phù du trong nước và các loại tảo. Ngao Hoa bao nhiêu 1 kg Giá Ngao Hoa tại hải sản Ông Giàu: 120.000 đ/kg Quy cách: Ngao Hoa sống nguyên con Món ăn ngon với

    Cua Mặt Trăng là một đặc sản của vùng đảo Phú Quý nổi tiếng trên cả nước. Với hình dáng và màu sắc vô cùng đặc biệt, đến cả chất thịt cua cũng không kém cạnh với cua huỳnh đế. Cua Mặt Trăng là nét ẩm thực mới mà bạn … Công ty Ông Giàu đang chuyên bán các loại cua – ghẹ sống, đặc biệt với mặt hàng cua Mặt Trăng đang rất hút hàng được nhiều khách đặt trước. Cua Mặt Trăng sống giá rẻ Giá bán cua Mặt Trăng hiện nay: + Cua Mặt Trăng size 200gr – 300gr / con : 240.000 vnđ/kg + Cua Mặt Trăng size 200gr – 700gr / con : 370.000 vnđ/kg Quy cách: Cua Mặt Trăng hàng sống nguyên con Xuất xứ: đảo Phú Quý Cách chế biến cua

    Cua Cù Kỳ – một cái tên lạ hoắc đối với dân miền Nam nhưng lại khá quen thuộc với người dân Bắc, Đây là loại cua đặc sản ở vùng biển Quảng Ninh nổi tiếng. Cua này thường dùng hấp ăn để bổ sung canxi cho cơ thể. Cua … Nhìn bề ngoài, cua rất chắc khỏe, toàn thân cua có màu nâu đất. Ngoài cái tên là cua Cù Kỳ, loài cua này còn có nhiều nơi gọi là con Cùm Cùm. Chúng chuyên được phân bố tại những nơi có vùng biển

    Cá chình có nhiều loại như chình sông, chình suối, chình biển. Nhưng trong số đó chình suối là loại ngon nhất theo đánh giá của khách hàng và của kinh nghiệm hải sản Ông Giàu. Hãy nhanh tay đặt hàng cá chình suối về và thưởng thức vị ngon … Gia vị muối ớt cay mặn thấm vào thịt, được nước trên bến lửa than hồng càng làm dậy hương vị béo ngon của cá chình suối. Phần nạc thịt nhiều nhưng béo, đây chính là phần đặc biệt nhất của cá chình. Hãy thưởng thức thử một lần, bạn sẽ biết rõ vị ngon. Cá chình suối nướng muối ớt + Cá chình suối hấp xì dầu: Cá hấp là món ăn không quá cầu kỳ, sau khi mua về,

    Cá chạch quế hay còn gọi là cá chạch bùn, chạch sụn hay cá chạch Đài Loan thuộc dòng họ cá chạch hay còn gọi là cá Nhét. Đây là loại cá da trơn rất được yêu thích bởi phần thịt chắc, dai và ngọt nên nhiều người tìm mua … Kích thước khi trưởng thành của chạch quế dài khoảng 15 cm, phần đầu hơi nhỏ và nhọn, không vảy. Phần da cá mỏng, có vây bụng và vây ngực ngắn và phần vây đuôi rộng. Về màu sắc, cá chạch quế có nhiều màu: màu vàng, màu xám và màu đen, trên phần lưng màu sắc lúc nào cũng sẫm màu hơn bụng cá. Mua cá chạch quế ở đâu, giá bao nhiêu Hải sản Ông Giàu là nơi chuyên cung cấp các loại cá

    Tôm hùm xanh là một trong những loại tôm hùm được ưa chuộng nhất với chất thịt tươi ngon, vị ngọt, ăn vào giòn sựt cảm nhận từ vị giác. Hãy đặt hàng tôm hùm xanh và thưởng thức ngay để tận hưởng tôm hùm chính hiệu tại hải sản … Tôm hùm xanh thuộc họ tôm hùm với lớp vỏ màu xanh cứng bao bọc, bảo vệ lớp thịt bên trong. Cái đuôi tôm hùm rất chắc khẻo với nhiều cơ bắp. Đây chính là phần chứa nhiều thịt tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Với Bơ 01/2021
  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn
  • Ngọt Thơm Lươn Um Lá Cách
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • 3 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Đơn Giản
  • 5 Cách Nấu Canh Măng Đơn Giản, Ngon Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách làm món canh ngao chua khế ngon

    Nguyên liệu làm món canh ngao nấu khế chua

    1. Ngao/Nghêu sống: 1kg (tùy số lượng người ăn)
    2. Khế chua: 3 quả vừa;
    3. Cà chua chín: 1 quả;
    4. Hành lá, thì là: Mỗi thứ 50g;
    5. Ớt : 3 trái;
    6. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua khế

    Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn

    Ngao tươi:

    1. Ngâm qua nước vo gạo từ 3-4 tiếng rồi rửa sạch nhiều lần với nước cho hết cát, chất bẩn
    2. Cho ngao vào nồi luộc với một lượng nước nhiều hơn lượng nước dùng để nấu canh một chút, khi thấy ngao mở miệng, tắt bếp, vớt ngao ra, cạy thịt ngao bỏ vào 1 cái chén, bỏ vỏ. Ướp thịt ngao với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút để ngao ngấm đều gia vị;

    Khế chua: Rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và phần viền khế, thái khế thành những lát mỏng hình ngôi sao

    Cà chua: rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, chẻ làm đôi, thái hình múi cau nhỏ

    Hành lá, thì là: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

    Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng (bỏ nếu bạn không thích ăn cay)

    Thực hiện làm món canh ngao chua khế

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột, tiếp đó cho cà chua đã thái múi cau vào, xào nhanh tay để món canh ngao chua khế có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn;

    – Cho phần nước luộc ngao đã lắng kỹ cát vào, đun sôi, nêm thêm ½ thìa muối, 1, 5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn;

    – Cho thịt ngao, khế chua thái lát vào, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ, ½ ớt thái lát vào nồi canh ngao chua khế rồi tắt bếp;

    – Bày món canh ngao nấu khế chua ra bát lớn, rắc thì là, tiêu bột lển trên nữa là bạn đã hoàn thành món canh vừa thơm ngon hấp dẫn vừa ngọt mát

    Yêu cầu và thưởng thức món canh ngao chua khế

    • Món canh ngao nấu khế chua được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh nhẹ, vừa ăn
    • Ngao tươi ngon, thịt ngọt làm nên vị thanh mát của nước canh, khế chua tươi, có vị chua tự nhiên kết hợp với vị ngọt mát của ngao rất hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cho Món Canh Ngao Nấu Chua Thanh Mát Ngày Nóng
  • Râu Tôm Nấu Với Ruột Bầu
  • Canh Ngao Nấu Bầu Hết Sầu Cả Trưa
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Gì, Liệu Có Phải Điềm Báo Sung Túc?
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Lô Gì?
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Tứa Nước Miếng Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Và Kho Tiêu Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 160,776】
  • Cách nấu canh chua tép đồng nấu khế thanh mát

    • Khoảng 200 gam tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh – trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)
    • Khoảng 3 trái khế chua
    • Khoảng 2 quả cà chua chín
    • Hành lá, lá lốt
    • Khoảng 1 thìa cà phê bột canh
    • Khoảng 1 thìa nước mắm
    • Khoảng 1 thìa cà phê đường

    1. Bước đầu tiên, các bạn cần phải nhặt và rửa sạch tép đồng rồi xóc đều tép với nhúm muối nhỏ để tép sạch và bớt mùi tanh. Tiếp đến, các bạn lấy khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả tạo hình ngôi sao 5 cánh rồi rửa sạch. Sau đó, các bạn lấy cà chua gọt bỏ vỏ rồi thái múi cau. Tiếp theo, các bạn lấy lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

    2. Tiếp theo, các bạn cho nồi lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu đã nóng, các bạn băm nhỏ hành băm nhỏ rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp đến, các bạn trút phần tép vào nồi. Sau đó, các bạn cho cà chua vào, tiếp đó là khế vào xào sơ.

    3. Tiếp theo, các bạn hãy đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh) rồi nêm thêm vào nồi 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Khi canh đã sôi đều, các bạn tắt bếp và cho hành lá, lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào nồi. Cuối cùng, các bạn cho canh ra một cái bát lớn rồi cho vài lát ớt lên trên đã xong món canh. Món canh này có thể dùng nóng hoặc để nguội ăn đều rất ngon. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo. Món canh chua này sẽ rất ngon khi được ăn cùng với cà pháo, sự kết hợp hoàn hảo này đảm bảo sẽ làm cho bạn ăn mãi mà không muốn buông bát cơm xuống.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Dã Canh Chua Cua Đồng
  • Mách Bạn Cách Nấu Các Món Canh Cua Đồng Siêu Nhanh
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • 5 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Chuẩn, Ngon Ngất Ngây
  • #3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100