Các Mẹo Vặt Hay Với Trứng, Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • – Cho trứng vào xoong nước lạnh, đun nóng dần lên.

    – Dùng kim châm một lỗ nhỏ ở đầu to hơn, sau đó mới thả trứng vào nước đun.

    – Nếu vỏ trứng có lỗ bị nứt thì hãy thả vào nước một ít muối, chất nhờn trắng ở trong trứng không chảy ra ngoài.

    Xào trứng gà bằng phương pháp mới

    – Khi xào trứng gà, thêm vào đó một ít nước sôi để nguội để tránh cho trứng khỏi bị cháy quá. Đập trứng vào bát (không nên dùng bát nhôm), cho thêm mỡ, muối, nước sôi để nguội (nước chỉ chiếm 1/10 lượng tổng), dùng đũa tre khuấy đều. Sau đó xào theo phương pháp thường là được.

    – Nhỏ ít rượu vào trứng gà khi xào sẽ làm món trứng thơm hơn.

    – Lấy mỡ dê xào trứng gà thì trứng xào sẽ thơm ngon hơn.

    Tráng trứng gà theo phương pháp mới

    – Khi trứng tráng đã gần chín, lòng đỏ đã sắp cô lại, hãy rưới lên trên mặt nó một thìa nước sôi để nguội, lúc chín trứng vừa vàng, vừa mềm, ngon.

    – Khi tráng trứng, sau lúc đã đập trứng vào chảo mỡ, hãy rưới lên mặt và xung quanh miếng trứng một ít nước nóng thì mặt trứng không bị quăn, rách, khi ăn sẽ mềm, trơn hơn.

    – Khi tráng trứng chỉ nên dùng lửa nhỏ, trứng sẽ dẻo và mỏng hơn.

    – Trước khi tráng trứng có thể rắc vào mỡ nóng một ít bột mì, trứng chín trông đẹp, ăn ngon hơn mà đỡ tốn mỡ.

    – Có thể dùng bơ để tráng trứng nếu bạn thích bơ.

    Nấu canh trứng bằng phương pháp mới

    Khi nấu canh trứng gà hãy đổ lượng nước sôi thích hợp vào dịch trứng, lại nhỏ thêm vào mấy giọt rượu, rồi căn cứ vào khẩu vị của mình có thể thả thêm nấm hương, nhân thịt vừa trộn gia vị xong, món canh sẽ thơm, ngon, bổ.

    Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà

    Thông thường lấy thìa múc lòng đỏ khỏi lòng trắng. Nhưng tốt hơn làm như sau:

    – Đập trứng vào một cái phễu, lòng trắng của trứng sẽ theo lỗ phễu chảy xuống, còn lòng đỏ sẽ vẫn được giữ lại ở trên.

    – Châm ở 2 đầu quả trứng 2 lỗ, đầu to thì châm lỗ to hơn một tí, dốc đầu ấy xuống cho lòng trắng chảy ra, lòng đỏ sẽ vẫn nằm ở trong vỏ trứng.

    Sử dụng trứng vịt đã ướp muối

    – Đập một cái lỗ ở đầu nào cũng được của trứng vịt muối còn sống, lấy đũa tre con khuấy đều hai lòng, lấy dấm ăn, gia vị, mì chính cho vào, rồi lại khuấy đều. Trứng này đem chế biến sẽ thơm ngon chẳng kém trứng tươi, có vị như của thịt tôm.

    – Cắt lòng trắng trứng vịt muối đã chín thành miếng nhỏ, nêm một ít đường trắng, dầu thơm, mì chính, dấmăn. Có thể t hái thêm một ít đậu phụ vào. Món ăn này rất thơm ngon.

    – Dằm nát lòng đỏ của quả trứng vịt muối đã chín, đem chưng với đậu phụ, nêm thêm xì dầu, dầu thơm, mì

    chính, hành hoa, hẹ… ăn sẽ rất thơm, ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Những Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Cho “hội Những Người Cuồng Trứng” (Phần 1)
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Trải Nghiệm Ẩm Thực Nhật Bản Với Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà
  • Bữa Sáng Ngon Với Các Món Ăn Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Vặt Tốt Cho Bé
  • Quà Vặt Cho Bé Biếng Ăn: Bánh Rán Nhân Thịt Nóng Hổi Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Những món ăn sáng được làm với nguyên liệu từ trứng thường có cách chế biến khác đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kì lại khác đẹp mắt sẽ khiến các bé thêm phần thích thú với bữa sáng của mình.

    Trứng hấp “đại bác” kiểu Hàn Quốc

    – 4 quả trứng

    – ¾ chén nước hoặc nước dùng

    – 2 muỗng cà phê muối

    – 1 cây hành lá, xắt nhỏ

    – Một số loại rau củ như ớt chuông, cà rốt thái nhỏ.

    Bước 1: Đập trứng vào một tô sứ, cho hành lá và các loại rau tùy thích vào tô. Sau đó đánh đều trứng cùng các loại rau, nêm gia vị vừa ăn và lọc qua rây để trứng được mịn.

    Bước 2: Đun lượng nước vừa đủ cùng một chút nước mắm. Sau khi nước sôi, bạn đổ trứng vào.

    Bước 3: Quấy liền tay đến khi trứng gần chín thì vặn nhỏ lửa

    – 150g nui

    – 2 quả trứng gà

    – Hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải

    – 1 nắm hẹ tươi

    – 3 quả trứng

    – 1 cái xúc xích

    – 200g bột mỳ đa dụng

    – 1 ít gừng băm nhỏ

    – 1/2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh dầu mè; 2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

    Bước 1: Xúc xích thái miếng vuông

    Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh tan. Đun nóng chảo với ½ muỗng canh dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chiên, khi trứng hơi đông lại thì dùng đũa khuấy cho trứng tách thành từng miếng nhỏ

    Bước 3: Trút hẹ tươi vào bát to, thêm trứng, xúc xích, muối, dầu mè, gừng và ít hạt nêm vào trộn đều.

    Bước 4: Đổ bột mì ra bát, từ từ châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột mịn, mềm mại và hơi dính tay. Đặt bột vào bát, đậy kín để bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy bột ra, nhồi lại cho tan hết các bọt khí. Cuộn bột thành khối trụ tròn dài, đường kính khoảng 5cm.

    Bước 5: Dùng dao lưỡi mỏng, sắc cắt bột thành từng phần dày chừng 1cm. Nếu bột quá dính, bạn có thể rắc thêm chút bột khô áo ngoài. Dùng thanh cán cán mỏng bột. Với mỗi phần bột cán mỏng bạn được một vỏ bánh.

    Bước 6: Trải vỏ bánh ra, múc một muỗng nhân vào giữa, gấp vỏ bánh làm đôi thành hình bán nguyệt rồi dùng ngón tay trỏ và ngón cái bóp nhẹ cho hai mép bánh dính vào nhau. Sau đó tiếp tục dùng hai ngón tay trỏ và ngón tay cái kéo nhẹ mép bánh hơi giãn ra rồi xếp vặn thừng nối tiếp nhau tạo thành viền bánh mềm mại và chiếc bánh nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Lặp lại thao tác cho đến khi bạn gói xong tất cả phần nhân bánh.

    Bước 7: Đun nóng dầu trong chảo (2 muỗng canh), khi dầu nóng thì thả bánh vào chiên trên lửa nhỏ. Khi vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại.

    Gắp bánh ra đĩa, cắt làm đôi hoặc làm ba tùy ý, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Máy Đánh Trứng Chất Lượng Sản Phẩm Tốt Giá Rẻ Đang Rất Được Ưa Chuộng
  • Thực Hư Tin Đồn Các Món Canh Nấu Với Trứng Có Độc?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Thử Ngay Món Lòng Trắng Trứng Chiên Ngon Mịn, Mệt Mỏi Cũng Vẫn Muốn Ăn
  • Những Cấm Kỵ Khi Cho Trẻ Sơ Sinh Ăn Trứng Gà
  • Cách Nấu Món Sườn Non Kho Trứng Cút Nước Dừa Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào (Hồng Đào) Ngon Và Dễ Làm
  • Các món canh nấu với trứng ngon mát bổ được nhiều người ưa dùng để giải nhiệt. Nhưng gần đây lan truyền thông tin món ăn này có độc gây hại cho sức khỏe. Thực hư như thế nào? Canh trứng cà chua không độc như lời đồn

    Có nhiều món canh trứng ngon mát bổ, như canh trứng nấu cà chua, canh trứng – cà chua – đậu phụ, canh trứng nấu hẹ… nhưng gần đây lan truyền thông tin món ăn này có độc gây hại cho sức khỏe.

    Theo PGS – TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm), canh trứng nấu cà chua là một trong những món ăn rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Cà chua rất giàu vitamin, chất khoáng vi lượng, vitamin C, B1, B2, B6, PP… và lycopen, beta caroten… rất dễ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Chất đạm, đường, béo trong cà chua rất ít – được coi là thực phẩm nghèo năng lượng, hợp với người mắc bệnh béo phì. Màu đỏ tươi (màu của vitamin A tự nhiên) có tác dụng chống ôxy hóa tế bào, dự phòng các bệnh tim mạch.

    Trứng gà có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, được coi như thức ăn bổ dưỡng và thuốc điều trị tích cực trong các bệnh tim mạch, cao huyết áp, stress, suy nhược, kích thích tiêu hóa, chống táo bón, chống viêm xương khớp, tăng khả năng thải độc của gan, bổ não, nâng cao trí lực, phòng ngừa suy não, giảm ung thư và các triệu chứng khó chịu khi phụ nữ vào kỳ kinh nguyệt…

    Trứng kết hợp với rau củ (mướp đắng, cà chua, củ cải…) giúp bổ sung chất xơ, vitamin thực vật cho những người ít ăn rau. Lòng đỏ trứng có chất đề kháng chống lại bệnh tật. Lòng trắng chống lão hóa, tăng cường thị lực và độ dẻo dai của cơ bắp. Ăn trứng gà sẽ làm chậm quá trình oxy hóa, giúp cho da dẻ hồng hào, tươi trẻ và làm tăng tuổi thọ.

    Vì thế canh cà chua kết hợp với trứng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe, bổ não (lòng đỏ trứng gà tăng cường trí nhớ, tái phục hồi trí nhớ), bổ thị lực (Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà là dinh dưỡng có lợi cho mắt, nâng cao thị lực), tốt cho người ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực, phụ nữ kỳ kinh nguyệt,

    – Trứng rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa – “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2, nên những người có bệnh tiểu đường hạn chế ăn.

    – Những người bị sốt (nhất là trẻ em) ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, vì vậy không nên ăn trứng gà khi bị sốt.

    – Người có tiền sử bệnh tim mạch không ăn quá 3 quả trứng/tuần vì có thể làm mảng bám ở thành động mạch dày lên, tuần hoàn khó và buộc tim phải bơm mạnh hơn bình thường, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

    – Người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành hạn chế ăn trứng vì hàm lượng cholesterol cao không tốt, còn làm thu hẹp, tắc nghẽn động mạch vành.

    – Người mắc bệnh sỏi mật hạn chế ăn trứng gà vì hàm lượng đạm cao làm đường ruột tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, khiến túi mật bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn, nôn mửa.

    – Người bị tiêu chảy kiêng trứng vì chất đạm và chất béo làm bệnh càng nặng thêm.

    – Người bị bệnh gan (viêm gan và gan nhiễm mỡ) không nên ăn trứng vì tăng thêm gánh nặng cho gan, không tốt cho khôi phục chức năng của gan.

    – Người cơ địa dị ứng (khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà, sau 6 tuổi 80% mới khỏi dị ứng trứng) nên tránh món ăn có trứng.

    Protein trong trứng sẽ có tác động xấu đến thành phần của thuốc chống viêm. Do đó, nếu bạn đang sử dụng thuốc chống viêm thì không nên ăn trứng.

    Những bệnh nhân bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cũng không nên ăn trứng nếu không bệnh sẽ nặng hơn.

    Theo GiaDinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn Thưởng Bà Xã Ngày 20/10
  • Trứng Cá Sặc Tươi Ngon Và Những Cách Nấu Ra Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Trứng Cá Cho Bé
  • Thưởng Thức Trứng Cá Cay Chỉ Có Ở Nhật
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì
  • Đổi Vị Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Ngon Hơn Với Món Cá Trứng Chiên Giòn Và Chiên Bột Tròn Vị
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì
  • Thưởng Thức Trứng Cá Cay Chỉ Có Ở Nhật
  • Cách Nấu Trứng Cá Cho Bé
  • Trứng Cá Sặc Tươi Ngon Và Những Cách Nấu Ra Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • Món cá trứng chiên xù thơm ngon. (Ảnh: H3Q Miki)

    Cá trứng rửa sạch, để nguyên con, ướp với hạt nêm. Lăn cá trứng qua bột mì đã đánh với trứng gà, rồi lăn tiếp qua bột chiên xù. Chiên cá trong chảo ngập dầu đến khi vàng giòn. Cá trứng chiên xù chấm với nước mắm me (nước mắm pha kiểu chua ngọt với ớt, nước me, chanh, đường, tỏi).

    2. Cá trứng nướng tỏi, ớt

    Rửa cá sạch, xiên vào que. Trộn tỏi, hành, ớt (đã đập giập, băm nhỏ) một ít dầu hàu, nước mắm, muối. Ướp cá với hỗn hợp trên khoảng 15 phút. Cho vào lò nướng nhiệt độ 2000 độ C từ 15 – 20 phút, nếu nướng trên lửa than hồng cá sẽ thơm hơn. Ăn nóng với cơm trắng hoặc ăn chơi với xà lách, cà chua bi.

    Cá trứng kho tiêu đen. (Ảnh: Cá kho làng Vũ Đại)

    Cá trứng bạn mang về làm sạch và rửa sạch với nước rồi để ráo nước. Tiếp theo bạn đem cá cho vào tô lớn rồi cho hạt nêm vào xóc nhẹ đều và ướp cá khoảng 10 phút cho ngấm. Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cá vào chiên sơ qua cho săn lại.

    Cho cá đã chiên vào nồi kho rồi thêm gia vị: nước mắm, hạt tiêu, hành tím, dầu hào, đường, nước hàng, ớt vào nồi và xóc nhẹ rồi cho ít nước vào xâm xấp mặt cá. Sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa và kho tới khi nước cạn sền sệt, cá săn lại rồi tắt bếp.

    Cá trứng rã đông, thấm khô. Xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Chanh dây cắt đôi lấy cả nước và hột (thêm chút nước), nước mắm, đường, hạt nêm, khuấy đều. Phi thơm hành băm, cho hỗn hợp xốt chanh dây vào, thêm nước bột năng. Lăn cá trứng với bột chiên giòn rồi chiên chín vàng trong chảo ngập dầu. Vớt cá, đổ nước sốt vừa làm khi nãy lên cá và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Tải Về Công Thức Nấu Ăn Trứng Apk Cho Android
  • Công Thức Nấu Súp Trứng Gà Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Một Quả Trứng Luộc Chín
  • Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn
  • Cá Bống Trứng Tươi Ngon Và Các Món Ăn Với Cá Bống Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Thịt Và Hột Vịt!
  • Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • Hiện nay, khi đã chán ngấy với các loại thực phẩm trên thị trường như thịt, cá, bạn sẽ chọn loại thực phẩm gì cho bữa ăn gia đình mà có thể đem lại cảm giác mới mẻ, không khí mới lạ cho bữa cơm? Hãy thử ngay sản phẩm cá bống trứng tươi ngon hấp dẫn.

    Cá bống kho thơm ngon

    Cá bống trứng có những đặc điểm gì?

    Cá bống trứng là một loài cá khá phổ biến ở các vùng đồng bằng, đặc biệt là vùng đồng bằng nam bộ. Loài cá này thường sống ở các vùng nước trũng, các ao hồ, sông ngòi kênh rạch có nước ngọt. Chúng có kích thước khá nhỏ, chỉ khoảng cỡ ngón tay, con to nhất cỡ ngón chân cái. Đặc điểm của loài cá này là có cái bụng to tròn màu trắng bên dưới, nhìn giống như chúng đang mang một buồng trứng lớn di động ,từ đó mà có tên là cá bống trứng. Loài cá này sinh sản từ tháng 9 đến tháng 4, tức là trùng với mùa mưa ở nam bộ. Chúng cũng sinh sản theo con nước lên xuống, do đó khi triều bắt đầu lên thì cũng là lúc người dân xách vợt, dụng cụ ra để bắt cá. Cá sau khi bắt sẽ được rộng lại trong các dụng cụ để ăn dần hoặc đem bán. Cá bống trứng tươi có thể làm ra khá nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn khác nhau, được người dân miền quê sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình.

    Các món ăn thơm ngon từ cá bống trứng tươi ngon:

    Sản phẩm cá bống trứng tươi sống thơm ngon

    Cá bống trứng tươi ngon là loại thực phẩm cực kì quen thuộc và rất được sự ưa chuộng ở nhiều nơi. Do con cá có kích thước khá nhỏ, thịt cá khá mềm và có vị ngọt nên rất dễ ăn. Ngoài ra, bên trong gan cá bống trứng tươi chứa rất nhiều Omega 3 và omega 6 có tác dụng rất tốt cho phần thị lực và cũng bổ cho thần kinh. Cá bống trứng đem kho với tiêu có hương vị rất thơm ngon đậm đà, đây sẽ là công thức chế biến món ăn thơm ngon tuyệt vời. Ngoài ra còn một món ăn rất thơm ngon được chế biến từ cá bống đó là cá bống trứng chiên giòn hấp dẫn, là một món ăn vặt khoái khẩu của những người dân quê, đặc biệt là các em nhỏ. Với hương vị dai ngon giòn giòn, kèm theo hương vị đậm đà của gia vị kết hợp kèm theo sẽ tạo nên một dư vị khó quên cho những ai đã từng thưởng thức qua món ăn từ cá bống trứng tươi ngon.

    Nếu bạn muốn thưởng thức sản phẩm cá bống trứng tươi ngon hấp dẫn của hải sản ông Giàu, đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận ngay giá tốt nhất cùng ưu đãi giao hàng tận nơi, bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon của loài cá này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Ngừ Bổ Dưỡng Nhất
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn
  • Cách Nấu Một Quả Trứng Luộc Chín
  • Công Thức Nấu Súp Trứng Gà Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Đối với trứng muối có rất nhiều cách để làm nó. Công thức mà Mongngonghomnay.com muốn gửi tới các bạn đó là sử dụng lòng đỏ trứng của trứng vịt. Rắc một ít muối và thêm một ít rượu. Đặt sang một bên chờ trong khoảng 2-3 tuần , sau đó rửa sạch với nước và nướng cho đến khi hoàn thành.

    Nguyên liệu :

    + Trứng vịt : 5-7 quả

    + 1/2 kg muối

    + 50- 100 ml rượu trắng hoặc rượu vang (sử dụng bất kỳ loại rượu nào bạn có ở nhà Hoặc là thuận tiện)

    + 1lit nước

    + 1 lọ để đựng trứng .

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Mang trứng đi rửa sạch và lau thật khô , có thể dùng quạt để làm kho trứng nhanh hơn ( Lưu ý : nhẹ tay để tránh làm trứng bị nứt , dẫn đến khi muối sẽ bị hỏng )

    Bước 2 : Sử dụng thau để đựng trứng , và đổ vào đó 50ml rượu , xoa đều nhẹn nhàng để cho phần vỏ trứng thấm đều rượu , và để ngâm trong khoảng 5p

    Bước 3 : Sau khi trứng đã ngâm được 5p các bạn vớt ra đĩa và lại bật quạt để cho trứng khô

    Thịt lợn xào trứng muối

    + Dầu thực vật (để xào)

    + Bụng thịt lợn

    + Lòng đỏ trứng muối

    + Nước mắm

    + Hạt tiêu

    + Đường

    + Hành lá thái nhỏ

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Chiên tỏi cho đến khi vàng

    Bước 2 : sau đó cho thịt lợn vào xào cho đến khi thị lợn gần chìn , tiếp theo là đỏ lòng đỏ trứng muối. Xào cho đến khi lòng đỏ chín.

    Bước 3: Cho vào đĩa, rắc hành lá.

    + 1 muỗng canh dầu thực vật

    + Mực luộc 300 gram

    + 1 muỗng canh dầu hào

    + 1 muỗng cà phê đường

    + Một ít hạt tiêu

    các bước thực hiện mực xào với trứng muối :

    Bước 1 : Nghiền lòng đỏ trứng muối với một chút tương cà ,sau đó để sang 1 bên

    Bước 2. Đặt chảo lên bếp cho đầu thực vật vào chảo sua đó xào tỏi cho đến khi có mùi thơm. Cho hành tây vào và khuấy cho đến khi chín

    Bước 3. Sau đó thêm mực và khuấy đều tay khoảng 2-3p ,Tiếp theo với hỗn hợp trứng muối Nêm nước tương, dầu hào và đường

    Bước 4. Đổ ra đĩa , thêm một chút hành là và rau thơm để trang chí cho đẹp mắt

    Bánh trung thu thạch nhân trứng muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Proscenic T21
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Tôm Rang Me
  • Công Thức Nấu Các Món Cháo Với Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Mẹ 3 Món Cháo Gà Cho Bé 10 Tháng Tuổi
  • Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Với Rau Gì Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Trẻ
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Và Mẹ Bầu Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Lòng đỏ trứng gà là nguồn cung cấp đạm dồi dào dễ hấp thu tương đương với đạm trong sữa. Ngoài ra lòng đỏ trứng gà còn có kẽm, vitamin A, vitamin D – loại vitamin rất ít có trong thực phẩm. Đặc biệt hàm lượng chất béo trong lòng đỏ trứng gà thấp vì vậy bé cũng sẽ không lo đầy bụng.

    – Bé dưới 7 tháng: ½ lòng đỏ trứng/lần ăn ở dạng xay nhuyễn. Mỗi tuần bé nên ăn tối đa 3 lần

    – Bé 8 – 9 tháng: 1 lòng đỏ/bữa, chỉ ăn 2 – 3 lần/tuần

    – Bé 10 – 12 tháng: đến giai đoạn này bé có thể ăn được cả lòng trắng trứng. Mỗi bữa có thể ăn 1 quả trứng gà. 1 tuần bé có thể ăn tối đa 3 lần

    – Bé 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trong 1 tuần

    – Bé trên 2 tuổi: có thể ăn 1 quả/ngày nhưng không quá 5 quả/tuần

    2. Tổng hợp 7 công thức nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu

    – Trứng gà: ½ lòng đỏ

    – Cháo chín nhừ: 1 thìa súp

    – Nước: ½ chén

    – Dầu ăn dặm

    Cách thực hiện

    – Cho cháo đặc vào nồi sau đó thêm nước vào đánh tan rồi đun sôi

    – Đánh tan lòng đỏ trứng, bật nhỏ lửa, cho lòng đỏ trứng vào nồi từ từ, quấy đều để trứng tan đều, không bị vón cục

    – Đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho trứng chín hẳn rồi tắt bếp

    – Thêm khoảng 5ml dầu ăn dặm vào cháo rồi cho bé ăn ngay khi còn ấm như vậy bé sẽ ăn ngon miệng hơn.

    Cháo trứng gà khoai lang

    Nguyên liệu

    – Trứng gà: 1 quả

    – Khoai lang: 2 củ

    – Cháo trắng: 1 phần đủ ăn

    – Sữa tươi: 1 ly nhỏ

    – Gia vị ăn dặm

    Cách thực hiện

    – Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ đem đi hấp chín và nghiền nhuyễn

    – Trộn khoai lang nghiền với sữa

    – Đun cháo trong nồi, cho hỗn hợp khoai nghiền vào đun cùng. Sau đó cho phần lòng đỏ vào đánh đều. Đun nhỏ lửa khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu

    – Trứng gà: 1 quả

    – Gạo thơm: 3 nắm

    – Bí đỏ: 200g

    – Gia vị ăn dặm

    Cách thực hiện

    – Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước để nấu thành cháo với tỉ lệ phù hợp độ tuổi của bé

    – Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín rồi nghiền nhuyễn

    – Trứng gà tách lòng đỏ, đánh tan

    – Khi cháo đã chín, cho phần lòng đỏ và khuấy đều, cho tiếp bí đỏ nghiền nhuyễn vào đảo đều.

    – Đun trên bếp thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Thêm 5ml vào cháo của bé rồi cho bé sử dụng

    Cháo trứng gà hạt sen cà rốt

    Nguyên liệu:

    – Trứng gà: 1 quả

    – Gạo thơm: 3 nắm

    – Hạt sen: 7 hạt

    – Cà rốt: nửa củ

    – Gia vị ăn dặm

    Cách thực hiện

    – Gạo vo sạch, cho vào nồi thêm nước rồi cho lên nồi ninh thành cháo

    – Cà rốt loại bỏ vỏ, cắt nhỏ, rửa sạch, hấp chín rồi nghiền nhuyễn

    – Sen tươi rửa sạch, loại bỏ tâm, luộc chín rồi băm nhỏ

    – Cho lòng đỏ trứng gà vào cháo quấy đều cho đến khi trứng chín

    – Cho cà rốt, sen tươi vào nồi cháo, nấu khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp

    – Thêm 5ml dầu ăn dặm vào cháo cho bé dùng

    Nguyên liệu

    – Lòng đỏ trứng: ½ quả

    – Phomai cho trẻ 6 tháng trở lên: ¼ miếng

    – Cháo đặc: 1 – 2 thìa

    – Dầu ăn dặm

    Cách thực hiện

    – Cho cháo đặc vào nồi, thêm nước đánh tan rồi bật bếp, nấu nhừ

    – Đánh tan lòng đỏ trứng, cho vào nồi cháo từ từ khuấy đều đến khi trứng chín

    – Cho phomai vào nấu khoảng 4 – 5 phút cho phomai tan đều rồi tắt bếp

    – Thêm 5ml dầu ăn vào cháo của bé là có thể dùng

    Cháo trứng gà thịt bò nấm hương

    Nguyên liệu

    – Trứng gà: 1 quả

    – Thịt bò: 50g

    – Gạo thơm: 3 nắm

    – Nấm hương: 3 – 5 chiếc

    – Gia vị ăn dặm

    Cách thực hiện

    – Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng 1 chút gia vị

    – Nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa sạch, cắt bỏ cuống, băm nhỏ

    – Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước rồi bật bếp nấu thành cháo

    – Khi gạo nở bung cho bò xay nhuyễn vào khuấy đều

    – Lòng đỏ trứng gà cho từ từ vào nồi, đánh tan cho trứng chín hết

    – Đun thêm 5 phút nữa rồi bỏ nấm hương băm nhỏ và nêm chút xíu gia vị vào rồi tắt bếp

    Nguyên liệu

    – Trứng gà: 1 quả

    – Gạo thơm: 3 nắm

    – Đậu đỏ: 1 nắm

    – Gia vị ăn dặm

    Cách thực hiện

    – Tách riêng lòng đỏ trứng gà rồi đánh tan

    – Đậu đỏ rửa sạch, hấp chín rồi nghiền nhuyễn

    – Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chín nhừ

    – Cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều sau đó cho đậu đỏ vào quấy đều tay, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Gà Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Tim Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • (Chia Sẻ) Nên Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • 8 Món Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi An Toàn, Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Nấu Với Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Salad Đầu Với Trứng Luộc: Các Công Thức Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 5 Món Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Không Tanh, Bổ Dưỡng
  • Mỗi bà nội trợ trong kỳ nghỉ có xu hướng bất ngờ khách hàng của bạn với một nồng nhiệt và ngon. Tạo một menu trên việc cử hành không phải là dễ dàng như nó có vẻ ở cái nhìn đầu tiên. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho bạn một lựa chọn các công thức nấu ăn đơn giản với một mô tả chi tiết của quá trình chuẩn bị. Salad với trứng luộc chuẩn bị đơn giản và nhanh chóng, và tìm cách đáng ngạc nhiên ngon miệng.

    Dưa leo xà lách và trứng luộc

    snack nồng nhiệt này làm từ có sẵn cho mỗi gia đình của sản phẩm. Bạn chi tiêu nó vào sức mạnh của mười phút, nhưng du khách sẽ đánh giá cao những hương vị độc đáo và các món ăn hấp dẫn xuất hiện.

    thành phần:

    • Ba quả trứng luộc.
    • Bốn sâm tươi.
    • đậu Hà Lan đóng hộp – 300 gram.
    • bắp cải Trung Quốc – 150 gram.
    • Mayonnaise và kem chua – nếm.
    • Muối và hạt tiêu.
    • xanh tươi.

    Làm thế nào để chuẩn bị món salad với gà luộc trứng? công thức món khai vị rất đơn giản:

    • Cắt dưa chuột thành những dải, trứng grate, và bắp cải và Chop xanh.
    • Đặt thức ăn trong một cái bát, thêm một đậu xanh, muối, hạt tiêu, mayonnaise và kem chua. Trộn tất cả các thành phần.

    xà lách sẵn sàng có thể phục vụ ngay lập tức vào bảng.

    Salad trứng luộc và pho mát

    món khai vị này có thể được sử dụng như một điền cho tartlets, cũng như bánh mì sandwich.

    Các sản phẩm phải:

    • 300 gram pho mát.
    • Ba quả trứng gà.
    • Hai tép tỏi.
    • 70 gram bơ.
    • Hai thìa mayonnaise.
    • Muối, hạt tiêu và thảo dược nếu muốn.
    • Dill, rau mùi tây và hành tây xanh mịn chặt với một con dao.
    • Cheese chà trên một vắt nhỏ hoặc lớn (tùy theo bạn thích).
    • Trứng luộc cho đến khi mềm, sau đó mát mẻ, bóc vỏ và cắt thành những miếng nhỏ.
    • đóng băng bơ trước trong tủ lạnh, và sau đó grate.

    Kết hợp tất cả các sản phẩm trong một bát sâu. Điền xà lách mayonnaise, thêm muối và hạt tiêu.

    Salad cà chua tươi và trứng luộc

    Đây là một món ăn gốc trang trí bảng của bạn vào các ngày trong tuần và ngày lễ. Đi các thành phần sau cho nó:

    Vì vậy, hãy chuẩn bị món salad trứng luộc và cà chua:

    • Hành sạch từ vỏ và cắt thành mỏng nửa vòng. Tỏi cắt thành lát.
    • Paprika miễn phí từ hạt và cuống, sau đó cắt thịt thành các dải.
    • Trên chảo nóng một cách nhanh chóng xào hành tây. Sau một vài phút, thêm vào đó là tỏi và hạt tiêu. Khi rau mềm, loại bỏ chúng khỏi bếp và tải lại trên khăn giấy.
    • Nấu chín trứng sạch, và sau đó chiên trong chảo cùng. Sau đó cắt chúng ra thành nhiều mảnh và đặt phôi đều trên một món ăn bằng phẳng.
    • Đặt những quả trứng trên đầu trang của rau rang với lá rau mùi và cà chua thái lát.

    Đổ trên salad và nước tương và mang đến cho bảng.

    Salad “Snack”

    Salad với trứng luộc mà không cần lý do phổ biến. Họ được chuẩn bị một cách nhanh chóng và dễ dàng bật ra rất thịnh soạn. Và chúng tôi đề nghị bạn nên thử một món khai vị đơn giản chế biến từ cá đóng hộp và trứng.

    Thành phần:

    • Khoai tây – ba.
    • Trứng – năm miếng.
    • Cá trích cơm ngâm – một jar.
    • Cheese – 150 gram.
    • Tỏi – hai tép.
    • Mayonnaise – nếm.

    Trứng món salad công thức:

    • Luộc trứng và khoai tây cho đến khi mềm. Sau đó, sản phẩm sạch và grate.
    • Đặt trên lớp đĩa khoai tây, sắp xếp và bôi trơn mayonnaise.
    • Cá trích cơm ngâm nghiền bằng nĩa và địa điểm trên khoai tây. Đừng quên đổ nước sốt và lớp này.
    • Tiếp theo, đẻ trứng và cũng promazhte chúng với mayonnaise.
    • Trang trí món salad grated pho mát, trước trộn với tỏi nghiền nát.

    Các món ăn đã hoàn thành có thể rắc trứng bào và thảo mộc tươi.

    Trứng salad kiểu Thái

    hương vị lạ của món ăn này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng của bạn.

    thành phần:

    Recipe cay xà lách Thái có sẵn ở đây:

    Các khởi động ban đầu là ngay lập tức sẵn sàng phục vụ.

    Salad với cá trích và trứng

    Đơn giản và ngon món ăn hoàn hảo tinh thần bổ sung. Nếu bạn không biết những gì để nấu ăn cho bữa tiệc ngày lễ, chắc chắn rằng bạn sử dụng công thức của chúng tôi. Các sản phẩm sau đây sẽ được cần thiết cho món salad này:

    Như với tất cả các món salad với trứng luộc, món ăn này đã sẵn sàng tha thứ và nhanh chóng. công thức:

    • Rau quả và rau xanh rửa kỹ lưỡng, ớt, sạch sẽ từ hạt.
    • Đun sôi khoai tây với da, sau đó loại bỏ các “đồng phục” và cắt lát củ. Hơi nâu phôi trong một loại dầu thực vật.
    • Mịn chặt các loại thảo mộc, chặt củ cải nhẫn và ớt chuông cắt thành hình khối.
    • Trứng luộc mát, thoát khỏi vỏ và cắt thành lát.
    • Đặt thức ăn chuẩn bị trong một cái bát và trộn. Mùa dầu salad, muối vừa ăn và thêm gia vị.

    Trang trí với lát salad cá muối và phục vụ nó vào bảng.

    Salad cà rốt luộc, đậu xanh và trứng

    Đây món salad đơn giản có thể một cách an toàn cung cấp cho khách, khi nó quay ra rất nhiệt tình và có một hương vị dễ chịu.

    thành phần:

    • Một củ cà rốt.
    • 150 gram của đậu xanh đông lạnh.
    • Một cái đầu nhỏ của hành tây đỏ.
    • Ba quả trứng gà (họ cần phải được luộc trước).
    • Các ớt hỗn hợp, muối, rau xanh.
    • Hai thìa mayonnaise.

    Salad cà rốt luộc và trứng chuẩn bị theo công thức:

    • Gọt vỏ cà rốt luộc bóc vỏ và trứng từ vỏ. sản phẩm chà trên vắt trung bình.
    • Đậu Hà Lan luộc trong nước sôi (điều này sẽ mất khoảng ba phút), và sau đó rửa sạch nó với nước chảy.
    • Onion vỏ và cắt thành những miếng nhỏ.
    • Kết nối các thành phần chuẩn bị trong một bát salad, thêm một mayonnaise, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

    xà lách sẵn sàng ra vào một tấm bằng một chiếc nhẫn nấu ăn và trang trí nó với cây xanh.

    Salad với trứng luộc và xúc xích

    Cổ điển một món ăn uống các sản phẩm đơn giản được một rất ngon miệng và bổ dưỡng. Salad với trứng luộc rất phổ biến với khách, vì vậy hãy chắc chắn để sử dụng công thức của chúng tôi.

    Thành phần:

    • Bốn trứng.
    • 400 gram xúc xích nấu chín.
    • Bốn khoai tây.
    • Một lọ đậu xanh.
    • Bảy dưa chua.
    • Sáu thìa mayonnaise (bạn có thể thay thế kem chua).
    • Muối và hạt tiêu.

    Salad công thức khá đơn giản:

    • Dưa chuột, xúc xích và khoai tây luộc cắt thành những miếng nhỏ.
    • Trứng grate.
    • Trộn sản phẩm trong một bát sâu, thêm một hạt đậu, gia vị và mayonnaise.

    Ở dưới cùng của một món ăn đẹp Đặt lá toàn bộ rau diếp và họ trượt snack thành phẩm. Salad thể được phục vụ ngay lập tức, nhưng bạn có thể đưa nó cho ngấm trong tủ lạnh cho một vài giờ.

    phần kết luận

    Salad với trứng luộc, công thức nấu ăn mà chúng tôi đã thu thập được trong bài viết này sẽ giúp bạn trong mọi tình huống. Bạn có thể chuẩn bị cho một bữa ăn tối gia đình bình thường hoặc bữa tiệc với bạn bè. Ngoài ra, các món ăn nhẹ có thể được đệ trình lên bảng lễ hội. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng một số món salad như toppings cho cuộn, bánh mì hoặc tartlets. món khai vị này có thể được chuẩn bị trước để mang theo bên mình để làm việc hoặc dã ngoại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Mách Nhỏ Cách Biến Tấu Món Trứng Cút Chiên Mãi Ăn Vẫn Thấy Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đúng Vị
  • Chị Nào Trên 30 Tuổi Da Bị Nám Tàn Nhang Hãy Nhớ 6 Lời Khuyên Vàng Này Của Bác Sĩ Da Liễu Để Trị Tận Gốc
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu Nấu Gì Ngon Nấu Với Bầu, Các Món Ngon Nấu Với Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Northern Arizona University G.i. Bill® Tuition Assistance
  • Online College University For Military
  • 36 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Thịt Đùi Gà
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Cuộn Sả Ngon Tuyệt Vời
  • Trong tự nhiên có nhiều phương pháp giảm cân an toàn và rất hiệu quả. Giảm cân từ các món ăn từ quả bầu là phương pháp bạn không nên bỏ qua, bởi đó là cách giảm cân an toàn, đơn giản nhưng được rất nhiều người áp dụng có kết quả tốt để có được vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

    Đang xem: Bầu nấu gì ngon

    Vì sao quả bầu có tác dụng giảm cân?

    Trong quả bầu có chứa phần lớn là nước và chất xơ, chiếm tới 90%. Nhờ đó, bầu có tác dụng tạo cảm giác lâu đói, không thèm ăn, ngoài ra còn có sắt, magie, canxin, mangan và vitamin C bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định đường huyết và ngăn chặn việc tăng cân.

    Bầu lại chứa rất ít calo, tỉ lệ 15/100g vì thế hạn chế tích tụ mỡ thừa do ít năng lượng, không lo tăng cân khi ăn nhiều. Ngoài ra, vì là loại quả có tính thanh mát, thanh nhiệt nên bầu còn có tác dụng giải độc tố, thanh lọc cơ thể, thải chất độc ra ngoài, có lợi cho sức khỏe.

    Vì thế, nên bổ sung các món làm từ bầu vào khẩu phần ăn kiêng, dùng thay phiên để đỡ bị ngán vừa có tác dụng tốt với sức khỏe vừa giúp chị em giảm béo hiệu quả.

    Thực đơn giảm cân với trái bầu:

    Bầu xào

    Món bầu xào chế biến cũng khá dễ, bầu sắc thành khúc nhỏ hoặc thái mỏng rửa sạch. Phi thơm hành tỏi và cho bầu vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Quả bầu đã có vị ngọt sẵn nên không cần xào thêm với nguyên liệu gì.

    Nếu không thích bầu xào tỏi, bạn có thể xào chung bầu với trứng, cũng là món ăn giúp giảm cân hiệu quả, vì trong trứng chứa ít Calo hạn chế thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Món cá lốc hấp bầu

    Với những món ăn từ bầu quen thuộc ở trên các bạn có thể thêm vào thực đơn của bữa ăn vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa có lợi ích giảm béo, ngăn ngừa tích tụ mỡ. Giảm cân từ bầu quả là phương pháp cân hiệu quả, dễ thực hiện mà các chị em nên áp dụng để có được vóc dáng thon gọn, quyến rũ.

    Chú ý: những người bị bệnh phong hàn hay đi phân lỏng, cảm giác lạnh nên hạn chế dùng các món ăn từ bầu sẽ gây đầy bụng và đau bụng do bầu có tính lạnh, thanh nhiệt, vị ngọt , là thức ăn mát nên ảnh hưởng tới người bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kong: Đảo Đầu Lâu Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Lẩu Gà Lá Giang
  • Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Trẻ Biếng Ăn Không Tăng Cân – Mẹ Áp Dụng Ngay Thực Đơn Này Để Con Ăn Ngon, Tăng Cân Tốt!
  • Vịt Om Sấu Phải Thưởng Thức Theo Cách Này Mới Ngon
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Cá Chẽm
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 12 Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi Cực Ngon Mỗi Ngày
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Chép
  • – Tôm nõn (hoặc mua tôm về rồi bóc vỏ)

    – Bầu 1 quả

    – Hành tươi, rau mùi

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường (bột ngọt)

    Cách làm canh bầu nấu tôm:

    Tôm: Mua về bóc vỏ, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ và nhanh thì khi bạn mua tôm về cho luôn vào ngăn đá tủ lạnh 1h – 2h rồi mang ra bóc, lúc này bóc vỏ cực nhanh và thịt tôm không bị dính. Bóc vỏ xong ướp với chút nước mắm, hạt nêm và một ít đường.

    Đặc biệt, bạn đừng vứt phần đầu và râu tôm đã nhặt đi. Giữ lại và đem giã hoặc xay, sau đó lọc lấy nước cốt chính là bí quyết giúp món canh bầu nấu tôm ngon ngọt và hấp dẫn hơn đó.

    Bước 2: Hành, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi hành thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho chín vàng, mùi thơm. Khi tôm chín cho bầu vào đảo cùng, khi đảo cho thêm 1 thìa hạt nêm vào. Đảo đến khi thấy miếng bầu tái thì đổ nước sôi đun sẵn vào đun. Đun sôi trở lại là cho hành mùi vào rồi tắt bếp.

    2. Canh ngao nấu bầu

    – Ngao

    – Quả bầu

    – Hành tươi, rau mùi, hành tím khô, tỏi

    – Gia vị: Mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

    Bầu: Đem gọt vỏ, nếu bầu vừa tới ăn, hạt còn non thì không cần bỏ hạt, nếu hạt hơi già rồi bạn bỏ hạt đi cho đỡ cứng. Thái miếng vừa ăn.

    Rau thơm, hành thái nhỏ, để sẵn.

    Bước 2: Thực hiện món canh ngao nấu bầu: Cho tỏi và hành vào phi thơm vàng rồi cho ngao vào đảo, cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mắm vào đảo cùng cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Nước ngao cho vào nồi đun, cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào đun cùng, khi sôi thì cho bầu vào đun chín tới thì cho ngao đã xào vào, đun sôi trở lại cho hành, rau thơm vào là tắt bếp.

    3. Bầu xào trai

    – Con trai

    – Quả bầu

    – Hành lá, rau răm

    – Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm món bầu xào trai:

    Bước 1: Trai các bạn rửa cho hết bùn bẩn sạch sẽ, cho trai vào nồi chế nước hơi sâm sấp luộc chín. Tách lấy thịt và bóc bỏ phần phân đen trong ruột trai.

    Bước 2: Bầu bạn đem nạo vỏ, rửa cho hết nhựa rồi thái chỉ hoặc dùng dụng cụ bào thành các sợi dài.

    Bước 3: Các bạn rửa sạch hành, rau răm, thái nhỏ, phần đầu hành màu trắng để riêng.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, các bạn phi thơm phần hành trắng với dầu ăn rồi trút trai vào xào cho ngấm gia vị, trút trai ra riêng một bát.

    Bước 5: Bạn tiếp tục làm nóng chảo với dầu ăn và cho bầu vào đảo nhanh tay, rắc chút hạt nêm cho vừa miệng.

    Bước 6: Bầu rất nhanh chín nên chỉ cần thấy sợi bầu mềm ra, chín tái là các bạn trút phần trai đã xào vào, rắc hành răm thái nhỏ, đảo đều và bắc chảo xuống.

    4. Canh bầu nấu thịt băm

    – Quả bầu

    – Thịt thăn

    – Hành khô

    – Rau mùi, hành lá

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu

    Cách làm canh bầu nấu thịt băm

    – Bầu ta gọt vỏ, rửa cho sạch, cắt bầu thành những sợi to, dài. Nếu thấy bầu có hột to trong ruột thì ta nên bỏ phần ruột đi.

    – Thịt thăn mua về ta rửa cho sạch, để ráo nước. Ta băm nhỏ thịt hoặc cắt mỏng cũng được.

    – Bóc vỏ hành khô, bằm nhuyễn.

    – Nhặt rau mùi, hành lá, cắt nhỏ.

    – Ta cho thịt vào tô, ướp chúng cùng với nửa muỗng nhỏ nước nắm, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu, ướp trong 10 phút để thịt thăn ngấm gia vị.

    – Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì ta trút hành khô vào phi thật thơm. Tiếp theo ta trút thịt thăn vào rồi xào đều cho đến khi thịt săn lại, sau đó ta đổ nước vào nồi.

    – Khi nước sôi, ta vớt phần bọt trắng nổi lên trên cho canh được trong hơn, kế đến ta cho bầu vào, thêm tiếp nửa muỗng nhỏ muối vào. Khi thấy bầu chuyển màu hơi trong hơn (tức là bầu vừa chín), ta thêm vào các gia vị cần thiết cho vừa miệng.

    – Trước khi tắt bếp ta cho rau mùi và hành lá vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thịt Chó Ngon Mà Lại Đơn Giản Chưa Từng Có
  • 3 Cách Nấu Bún Gà Măng Tươi, Bún Gà Nấu Nấm Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Thịt Chồn Hương: Xào Lăn, Hấp Sả, Chồn Hương Rựa Mận
  • Đây Là Những “bếp Trưởng” Của Các Nhóm Nhạc Idol
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100