Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.

--- Bài mới hơn ---

  • Vỏ Xúc Xích Làm Từ Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hotdog Tam Giác Kiểu Việt Nam
  • Thực Phẩm Bẩn: 2000 Tấn Thịt Lợn Bẩn Biến Thành Xúc Xích
  • Cách Làm Kimbap Chiên Hàn Quốc Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Công tác chuẩn bị thật đơn giản phải không các bạn, bây giờ chúng ta bắt đầu vào công việc làm chả lụa chay nha:

    Bước 1: Rửa tào hũ thật sách rồi cho vào nồi nước sôi để trụng qua cho tào hũ chín tái.

    Bước 2: Khi nước sôi chúng ta cho 1/2 muỗng cà phê muối. Việc cho muối vào sẽ giúp tàu hũ ky mềm, tăng độ kết dính.

    Bước 3: Khi nước sôi chúng ta thả tàu hũ ky vào, chúng ta đảo đều tàu hũ ky.

    Bước 6: Trụng sơ lá chuối cho thật mềm. Cho 2 lá chuối đặt ngang, sau đó đặt 1 lá chuối dọc lên. Tiếp đó cho tàu hũ vừa được chế biến vào rồi gói lại. Gói chả lụa chay như gói bánh tép vậy.

    Đây là một món ăn chay cực kì dễ chế biến mà lại rất ngon. Phù hợp với những ngày lễ tết hoặc những ngày ăn chay.

    Vào những dịp Tết, số lượng giò chả chuẩn bị cho gia đình là rất lớn. Tủ lạnh của bạn sẽ không thể đủ để chứa hết, do đó bạn cần có cách bảo quản hợp lý, có thể không cần tới tủ lạnh mà chả vẫn không bị thiu hay mốc.

    Cách 1: Cho chả lụa vào xoong sạch để nguội. Đậy kín vung rồi đặt vào một chậu nước lạnh to cho sao bề mặt nước cách miệng xoong 5 – 10 cm. Chú ý, tránh nước tràn vào miệng xoong. Như vậy bạn đã có thể bảo quản được chả rồi đấy.

    Cách 2: Sau khi luộc giò xong, rửa tráng giò bằng nước lã, để ráo và xếp thành lớp. Dùng vật nặng đè lên giò, ép cho nước ra bớt, để trong vòng vài giờ rồi trên lên nơi khô ráo trong nhà hoặc ngâm xuống giếng nước. Nhiệt độ ổn định ở dưới giếng nước sẽ giúp bảo quản giò chả trong vài tháng.

    Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phô Mai Xúc Xích Chiên Nhỏ Xinh Cho Bữa Sáng
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • 1 Cây Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Xúc Xích Không Lo Tăng Cân?
  • Lạp Xưởng Dùng Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Cá Thu Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà Mê Tít
  • Dạy Nấu Món Chay Ở Hà Nội
  • Làm Gì Khi Lòng Nồi Cơm Điện Bị Cháy Đen?
  • 9 Cách Làm Sạch Nồi Cơm Điện Bị Cháy Tiết Kiệm Hàng Triệu Tiền Mua Mới
  • Gói được từ 2-4 cây chả tùy lớn hay nhỏ

      1 lb lá tàu hũ ky tươi (mua ở dãy hàng đông lạnh, chợ Á châu)

    • Lá chuối để gói, đem trụng sơ trong nước sôi cho lá mềm không bị rách khi gói, vớt ra lau cho khô lá
    • Dây nilon để cột

    • 2 muỗng cà phê muối
    • 4 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay (hay tiêu xọ tùy thích)

    2.Thực hiện:

    Cho hết gia vị vào 1 cái chén (trừ dầu ra), quậy cho tan đều, sau đó cho dầu ăn vào quậy đều

    Nhúng lá tàu hủ ky vô trong nồi nước sôi có pha muối loãng để rửa sơ khoảng 1 phút (hoặc rửa dưới vòi nước nóng), vớt ra rổ cho ráo nước, cắt nhỏ lá tàu hũ ky ra, cho vô miếng vải vắt cho thiệt khô nước, sau đó đổ ra thau lớn, cho chén gia vị vào trộn cho thiệt đều.

    Để một sợi dây ở chín giữa, xếp một lớp lá chuối ngang, một lớp lá chuối dọc

    Cho một phần tàu hũ ky vào chín giữa (P chia làm hai phần gói thành 2 cây chả lớn), túm hai mí lá lại với nhau, gấp xuống rồi bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại

    Sau đó bẻ một gốc lại, cho tựa xuống bàn, lấy tay ấn lá tàu hũ ky ở gốc trên sao cho thiệt chặt và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại và buộc dây cho chắc vào, sau đó quay gốc còn lại, cũng làm y như gốc ban đầu sao cho cây chả được tròn đều, và cột lại đàng hoàng

    Cho vô nồi hấp từ 30 phút là chả chín, nếu ăn liền thì đem xắt hình dạng tùy món ăn

    Còn không thì tháo dây (để dành khi khác làm lại thì có dây cột) ra, lấy bịch ni lông gói lại cho vào tủ đá

    Có thể làm số lượng nhiều, hấp chín cho vô tủ đá, khi cần ăn chỉ việc rả đá rồi đem chế biến món rất tiện, ăn chơi hay ăn với bánh ướt, bánh cuốn, kho, xào, chiên, sốt, các món bún nước lèo v.v…rất ngon 🙂

    G.Phượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ Tại Nhà
  • Món Chay Muốn Được Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Phải Làm Sao?
  • Món Chay Do Đâu Mà Ngày Càng Hút Thực Khách ?
  • Học Nấu Ăn Với Bí Quyết Nấu Món Chay
  • Thực Đơn Bữa Sáng Dành Cho Người Giảm Mỡ Bụng
  • Các Món Ăn Với Chả Cua Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Cà Mau Thơm Ngon ??
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm 2 Món Sốt Ngon Từ Cua Gạch
  • 【7/2021】Gạch Cua Là Gì? Cách Lấy Và Chế Biến Gạch Cua【Xem 327,789】
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • Ẩm thực Huế thứ gì cũng muốn thử, riêng món chả cua, miền Bắc gọi là mọc cua thì ngon lạ ngon lùng: vừa thơm ngon lại dẻo dai, mềm,nhiều dinh dưỡng… vừa có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ, có thể rán hoặc nấu canh.

    Món chả cua không thể thiếu trong tủ lạnh nhà bạn, bởi chả cua là sự kết hợp của thịt cua và thịt lợn nên có nhiều dinh dưỡng, can xi và món này rất dễ ăn, trẻ em vô cùng thích. Trẻ em chén tì tì 3 – 4 miếng là bình thường.

    Chả cua có thể nấu được rất nhiều món ăn:

    1. Chả cua nấu với canh rau cải
    2. Chả cua nấu canh rau ngót
    3. Chả cua nấu canh dứa chua
    4. Chả cua nấu cháo chả cua và thịt lợn (ngon lắm đấy ạ).
    5. Chả cua nấu lẩu, chả cua nấu bún riêu cua…. Đặc biệt nấu bún bò Huế thì không thể thiếu món chả cua này.

    Khi nấu canh với chả cua Huế, bạn có thể ninh nước dùng từ xương hoặc không cũng được vì khi cho chả cua vào nồi sẽ dậy mùi và làm nước canh của bạn ngọt tự nhiên từ thịt cua và thịt lợn.

    Cách dùng:

    1. Khi nước sôi sùng sục, bạn lấy muỗng quết thành từng miếng chả cua và thả vào nồi.

    2. Nước vừa chuẩn bị sôi tiếp thì bạn thả rau vào: có thể rau mồng tơi, rau cải, rau ngót…

     

    3. Nêm nếm đầy đủ gia vị và múc cho bát rồi măm măm thôi.

    Chả cua thơm ngon, bùi và ngậy, chắc chắn cả nhà sẽ chén tì tì thôi ạ.

     Vị Huế – món ngon mỗi ngày xin giới thiệu một số món ăn nấu bún bữa sáng với món chả cua. Vừa nhanh, dễ ăn lại sạch và đảm bảo sức khỏe. Chỉ mất 15 phút mỗi sáng, cả gia đình sum vầy ăn sáng rồi đi làm. Đủ năng lượng cho cả ngày làm việc!

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Phi Lê Kiểu Mỹ, Úc
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Với Chả Lụa Và Rau Củ Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Vịt, Đậu Hũ Và Cải Thảo
  • Cháo Cá Lóc Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Nhớ Mãi Cá Quả Nấu Ám
  • Cùng Tham Dự Một Bữa Ăn Cháo Se Truyền Thống Ở Làng Lưu Xá
  • Để biết cách nấu bột cho trẻ ăn dặm thơm ngon, mẹ tham khảo cách nấu bột thịt lợn với chả lụa, bông cải xanh và cà rốt bên dưới, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu mẹ muốn đổi khẩu vị cho bé trong ngày hôm nay.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml)

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Thịt lợn nạc băm nhuyễn (10g)
    • Chả lụa thái nhuyễn (10g)
    • Bông cải xanh lấy phần bông (10g)
    • Cà rốt (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỷ lệ này làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Cách nấu bột thịt lợn cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi đem hấp chín, tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt lợn với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo: Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, bông cải, cà rốt và chả lụa vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi bột sôi thì tắt bếp.
    • Bước 5: Mẹ cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.
    • Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo (Cách nấu cháo cũng tương tự như cách nấu bột) Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:
    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    3. Cách nấu bột thịt lợn cho bé ăn dặm với số lượng lớn

    Nếu các mẹ muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho gạo, thịt lợn băm vào ninh cùng một lúc, cháo gần chín cho thêm cà rốt vào tiếp tục nấu đến khi cháo và cà rốt chín. Cháo để nguội rồi chia thành từng phần nhỏ bỏ vào ngăn đông đá. Tới giờ bé ăn, mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho bông cải xanh, chả lụa vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào trộn đều.

    Cách nấu bột thịt lợn với số lượng lớn này đã giúp các mẹ tiết kiệm được khối thời gian và còn ít tốn công nữa và đặc biệt phù hợp với các mẹ suốt ngày bận rộn ấy. Không chỉ cách chế biến đơn giản mà món ăn còn thơm ngon nữa, chắc hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đưa vào thực đơn ăn dặm của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Yêu Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nhanh Nhất Để Làm Món Gỏi Nộm Xoài Xanh Với Tai Heo
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Những Món Bánh Chay Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Học Cách Làm Món Phở Xào Chay Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon

    – Mặt giò cắt ra phải được mịn ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp, đó là do giò được làm từ thịt ngon, thịt nghiền có độ dẻo quánh.

    1. Cách làm giò lụa kho trứng cút

    Nguyên liệu:

    • 20 trứng cút, 300g giò lụa, 500ml nước dừa tươi
    • 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa súp nước mắm
    • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    • Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
    • Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
    • Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
    • Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.
    • Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
    • Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

    Nguyên liệu: Hướng dẫn:

    • Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ là được.
    • Bước 2: Giò đem rán vàng qua đều các mặt, với bước này, những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon.
    • Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

    Nguyên liệu:

    • Giò lụa
    • Hành tím, tỏi
    • Bột canh gia vị, nước mắm, xì dầu, đường, nước hàng

    Cách làm:

    • Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 2: Giò đem rán vàng. Những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon hơn.
    • Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được.

    4. Cách chế biến giò lụa kho xì dầu

    Nguyên liệu:

    • 200g giò lụa
    • 1 củ hành khô, 4 tép tỏi
    • Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

    Nguyên liệu:

    • 250-300gr giò lụa
    • Hành tím, tỏi băm, hành lá
    • Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
    • Tiêu xay, ớt băm

    Cách làm:

    • Giò lụa bạn xắt thành miếng vừa ăn. Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp.
    • Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.
    • Ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Sau đó, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được.

    6. Cách trộn nộm ( gỏi ) giò lụa

    Nguyên liệu:

    • 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt chanh
    • 1 quả ớt sừng, 3/4 củ hành tây, 50g cà-rốt
    • 100g tiến vua, 100g ngó sen
    • 200g giò lụa

    Cách làm:

    • Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.
    • Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.
    • Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.
    • Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.
    • Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.
    • Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

    Món ăn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng em bảo đảm ai ăn thử một lần sẽ mê ngay! Thích nhất cái cảm giác mình nấu trong bếp mà mọi người trong nhà ai cũng nhao nhao ăn được chưa, nghe mùi hấp dẫn quá.

    Nguyên Liệu

    • 400 gr heo quay (ba rọi hoặc đùi)
    • 250 gr chả lụa
    • 4 tép tỏi + 2 củ hành tím + 5 trái ớt xiêm xanh (gia giảm tùy ý)
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, nước sôi

    Cách Làm

    • Heo quay + chả lụa thái miếng vừa ăn! Làm nóng chảo cho ít dầu ăn vào, chiên sơ chả lụa cho hơi vàng, để lúc kho sẽ ngấm gia vị hơn!
    • Cho tỏi + hành + ớt + 1.5 muỗng cơm đường vào tô giã dập, sau đó cho 1.5 chén nước sôi + 2 muỗng cơm nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy tan
    • Dùng chảo đã chiên chả, đổ hết dầu đi, chế nguyên chén nước mắm vào, khi nước sôi thì cho heo quay, đun sôi 5′, cho chả lụa + 1/2 muỗng cơm hạt nêm vào, giảm lửa, đun lửa nhỏ tới khi gần cạn nước! Nêm lại theo khẩu vị
    • Cho ra dĩa, rắc ít hành lá thái nhuyễn lên cho đẹp, ăn kèm canh rau là đã lắm lun!

    Giữa thời tiết se lạnh của mùa đông và mùa xuân, món giò lụa rim đậm đà sẽ khiến bữa cơm của nhà trở nên ấm áp, thơm phức cùng mùi vị đặc trưng. Với những người làm việc văn phòng bận rộn, đây cũng là món ăn lý tưởng để có thể mang theo cho bữa cơm trưa của mình!

    Nguyên Liệu Cách Làm

    9. Cách nấu bánh Canh Giò – Chả Cá

    Bánh Canh bột xắt với chả cá dai thơm, giò heo béo, nước lèo Ngọt tự nhiên một sự kết hợp hoàn hảo tạo một bữa ăn sum họp cuối tuần thật tuyệt vời bên gia đình và người thân!

    Nguyên Liệu Cách Làm

    Bánh Canh: 200g bột năng, 200g bột gạo, 1/2 muỗng muối, trộn đều lại với nhau. Cho nước sôi vào từ từ, dùng muỗng trộn đều tay, cho nước sôi đến khi bột sánh lại, dẻo vừa tay thì dùng tay nhồi bột thật đều đến khi bột dẻo mịn là được.

    Ngắt 1 cục bột vo tròn, sau đó áo 1 lớp bột khô lên thớt và xung quanh cục bột, sau đó cán mỏng bột ra, dùng dao sắt sợi dài.

    Bắt một nồi nước sôi, thả bột đã sắt vào, dùng đũa dạo vài vòng. Bột chín vớt ra rổ và xả lại nước lạnh để các sợi không bị dính lại.

    Chả cá thác lác, nạo lấy thịt, ướp xíu gia vị (muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn) bỏ vào tô đánh đều cho chả cá dai và thấm gia vị, dùng muỗng lấy chả cá ra vo tròn ấn dẹp, cho vào chảo dầu đã sôi chiên vàng đều

    Vớt chả cá ra cho ráo dầu, cắt chả vừa miếng ăn, cho vào chảo khử cùng dầu điều và tỏi băm nhuyển.

    Giò heo cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5p, sau đó vớt ra tô. Bắt một nồi nước khác, đun sôi sau đó cho 1/2 muong muoi vaf giò heo đã trần sơ vào nồi.

    Đun giò heo gần mềm cho củ cải trắng vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối và 2 muỗng đường, tiếp tục cho củ cải đỏ vào.

    Nấu khoang 5-7p cho củ cải và giò được mềm! Tắt bếp, cho 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng knorr vào nêm nươc lèo lại lần cuối cho vừa ăn.

    Hành sắt nhuyễn cho vào nồi nước lèo cùng một ít tỏi đã khử vàng để hương vị thơm ngon hơn!

    Cho một ít giá, bánh canh vào tô, sắp chả cá chiên lên trên, 1 ít hành, tiêu. Bước cuối cùng là cho nước lèo đã được đun sôi vào.

    Nhìn Tô Bánh Canh ngun ngút khói bốc lên lan toả hương thơm thịt, hành, chả cá!!! Ôi ngon tuyệt! Tuyệt vời hơn khi các bạn ăn kèm với chén nước chấm tỏi ớt nồng cay đặt trưng ạ!

    Những buổi sáng mùa mưa, việc chuẩn bị món ăn sáng cho con ở nhà là điều hết sức cần thiết, vừa ko bị ướt át khi ra ngoài ăn mà con vừa đc ấm bụng khi đến trường, sáng nay mẹ làm món miến xào chả vừa nhanh vừa gọn mà các con ăn ngon miệng lắm :))

    Nguyên Liệu

    • 3 lạng giò (chả) bò
    • 2 bó miến dong
    • 1 củ cà rốt
    • Rau ngò, hành tím, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, 1 củ gừng nhỏ

    Cách Làm

    Giò chả bò cắt sợi, cà rốt bào vỏ cắt sợi, hành tím cắt lát mỏng, rau ngò rửa sạch cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước 5 phút cho mềm và cắt khúc vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ đập dập.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi với hành tím đến khi vàng thơm thì cho cà rốt vào xào cho săn lại, tiếp tục cho giò chả vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi nhắc khỏi bếp.

    Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào 2 bát nước, 1 muỗng hạt nêm và 1 tép gừng đập dập vào, hỗn hợp nước sôi thì cho miến vào rồi tắt lửa, đổ miến ra rổ vảy nước cho ráo.

    Sau đó đổ miến vào chảo giò chả vừa xào xong, dùng đũa trộn đều cho miến và nhân quyện vào với nhau. Cho tiếp hạt tiêu và rau ngò vào là xong.

    Sở dĩ mình ko cho trực tiếp miến vào xào chung với nhân mà trụng nước sôi trước rồi mới trộn vào là vì: nếu xào chung miến sẽ bị dai và bị bết lại từng cục ko ngon, và nếu chưa kịp ăn hoặc để nguội một lát sau sẽ bị cứng lại.

    Còn nếu mình trụng nước sôi có gia vị và gừng thì miến sẽ thấm, thơm và đặc biệt món ăn sẽ tơi ngon, ko bị bết và cứng lại chi dù có để đến trưa. Đó là bí quyết đấy ạ!

    Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Làm Từ Chân Gà Ai Cũng Mê Tít!!!
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Cực Ngon Đón Tết!

    --- Bài mới hơn ---

  • Nướng Xúc Xích Bao Lâu?
  • Ăn Xúc Xích Có Tốt Không? Ăn Xúc Xích Đến Mức Nào Là Đủ?
  • Xin Vệ Sinh Cơ Sở Sản Xuất Xúc Xích Như Thế Nào Và Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Máy Làm Xúc Xích Mini Tv3
  • Tuyển Nữ Làm Xúc Xích Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
  • Giò chả là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết. Thế nhưng, hiện nay, khi mua giò chả ngoài hàng, bạn sẽ được “khuyến mại” thêm một số chất hóa học cực độc vào trong cơ thể khi ăn. Bởi các loại giò chả được bày bán ngoài hàng đều được thêm vào thứ nguyên liệu “hỗ trợ” đáng sợ đó chính là các chất phụ gia độc hại số lượng lớn. Vậy nên, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt nhất, các mẹ nên tìm hiểu cách làm giò chả tại nhà. Với bài viết sau đây, Viễn Đông xin giới thiệu đến các mẹ, các chị em “cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố cực ngon đón tết”.

    • Bột năng : 30gram
    • Bột nở : 10g
    • Lá dong hoặc lá chuối rửa sạch, để ráo nước
    • Dây lạt mỏng, dài, chắc
    • Nước mắm : 1 muỗng canh
    • Bột nêm : 1/2 muỗng cà phê
    • Đường : 1/2 muỗng cà phê
    • Bột tiêu trắng : 1 muỗng cà phê (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen)
    • Đá bào hoặc đá viên nhỏ : 1kg

    Bước 1: Bỏ hỗn hợp thịt ướp từ tủ lạnh ra, thịt lợn rửa sạch, phần nạc và phần mỡ lợn đều cắt thành các miếng nhỏ hình hạt lựu để sau đó xay chung với nhau cho bớt khô và làm ngậy, thơm thịt hơn.

    Bước 2: Ướp hỗn hợp thịt nạc, mỡ với hỗn hợp các loại gia vị: 1 muỗng canh nướng mắm, ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng

    Bước 3: Để hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút

    Bước 4: Sau khi xay nhuyễn lần 1 và bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh, các chị sẽ được hỗn hợp đặc dẻo. Tiếp đến, các chị tiếp tục xay lần 2 bằng cách: Cho vài viên đó con vào xay 10 giây, cứ sau mỗi 10 giây lại cho vài viên đá vào xay cùng để tránh tình trạng chết giò. Đến khi thấy hỗn hợp dẻo, màu trắng hồng là đạt yêu cầu.

    • Đầu tiên, trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay thì bạn nên thấm vào tay 1 ít nước lạnh.
    • Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại (Giống như gói bánh tét).
    • Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc, sau đó cuộn tròn và bó lại.

    Với bước bó giò này, các bạn có thể “sắm” cho mình một chiếc khuôn làm giò để tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn. Hơn nữa, sử dụng khuôn làm chả lụa giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn so với khi bạn dùng tay.

    Liên hệ ngay với Viễn Đông tại chi nhánh gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy xay giò chả mini 1kg, máy làm giò 2kg cũng như các chương trình khuyến mại, chiết khấu hấp dẫn khi mua sản phẩm.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Xay Thịt Đa Năng St Làm Xúc Xích, Lạp Xương Công Suất Lớn
  • Cách Làm Đá Bào Bằng Máy Xay Sinh Tố Cho Ly Sinh Tố Hoa Quả
  • Vỏ Xúc Xích Collagen Cỡ 24Mm
  • Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Bằng Gì? Có Đảm Bảo Vệ Sinh Attp?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? ” Hà Bắc Machinery
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Từ Chả Lụa

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Mẹ 4 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7
  • 5 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Nào
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ngon & Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Phô Mai Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)*
    • Cà rốt cắt miếng nhỏ (20g)
    • Đậu trắng khô (10g)
    • Chả lụa thái nhuyễn (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
    • Chả lụa cắt nhuyễn
    • Đậu trắng rửa sạch, ngâm nước qua đêm hoặc 3 tiếng với nước ấm cho mềm trước khi nấu.

    3. Cách nấu bột cho trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Đậu trắng ninh nhừ, nghiền thành bột mịn với 1/3 chén nước
    • Bước 2: Cà rốt luộc chín, tán nhuyễn.
    • Bước 4: Cho bột với đậu trắng, cà rốt, chả lụa vào nồi đun nhỏ lửa, đảo đều đến khi bột sôi mẹ tắt bếp.
    • Bước 5: Cho dầu ăn vào bột và trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới đút bé ăn. Mẹ có thể thử độ nóng của cháo bằng cách nhỏ trên cổ tay, thấy bột ấm ấm là cho bé ăn được.

    Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    • Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:
      • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
      • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/cháo bằng cách nhỏ lên cổ tay trước khi cho bé ăn để bé không bị phỏng.

    4. Cách nấu bột cho trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm với số lượng lớn

    Cách nấu bột cho trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm và nấu với số lượng lớn, mẹ lấy tỷ lệ nguyên liệu ở trên rồi nhân lên cho số nguyên liệu cần chuẩn bị.

    Mẹ ninh gạo đến khi gần chín thì cho cà rốt vào ninh đến khi cháo và cà rốt chín. Đậu trắng mẹ hầm mềm rồi tán thành bột mịn, sau đó trộn chung với cháo cà rốt. Khi cháo nguội, mẹ chia cháo thành những phần nhỏ cho đông đá. Lúc nào bé ăn thì mẹ rã đông, đun và tán nhuyễn cháo trên bếp. Cháo sôi cho chả lụa vào đảo đều rồi tắt bếp, sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Nào hãy học cách nấu bột cho trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm từ chả lụa, đậu trắng cà rốt thôi, món ăn ngon lành này đang đợi mẹ trổ tài cho bé yêu thưởng thức đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi, Món Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng
  • Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5, 6, 7 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Chả Lụa Thịt Heo Ngon Và Giòn Dành Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Đừng Sợ Sẹo Lồi, Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Thịt Bò Vì Những Lý Do Đặc Biệt Này
  • Làm Visa Cho Người Hàn Quốc Tại Việt Nam Chi Tiết Và Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Bột Dinh Dưỡng Tăng Cân Cho Bé 6
  • Các Chất Liệu Thường Dùng Làm Cán Dao
  • Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình sum vầy sau một năm tất bật ngược xuôi lo cho cuộc sống. Mâm cơm ngày tết chắc hẳn là không thể thiếu những món ăn truyền thống hết sức quen thuộc. Chả lụa cũng là một trong số những món ăn bắt buộc phải có khi tết đến xuân sang. Cách làm chả lụa thịt heo sao cho ngon và giòn sẽ được chúng tôi bật mí với bạn ngay bây giờ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả lụa

    • Thịt heo: 600gr (bạn nên chọn phần nac heo như: mông, lưng, đùi hoặc phần thịt thăn là ngon nhất).
    • Bột nổi: 1/2 muỗng
    • Bột năng: 1/2 muỗng
    • Hành tím, tiêu đen hoặc tiêu trắng loại ngon.
    • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm loại ngon và dầu ăn.
    • Lá chuối tươi: 100gr (lá chuối dùng để gói chả).
    • Dây nilon: 50gr (nếu không có thích dùng dây nilon thì bạn có thể dùng dây lạt để thay thế cũng được)
    • Màng bọc thực phẩm.

    Cách sơ chế nguyên liệu làm chả lụa thịt heo như sau

    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và xắt nhỏ, để riêng.
    • Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa kĩ lại với nước sạch, để ráo.
    • Ướp thịt heo với 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng hành tím băm nhỏ.
    • Thời gian ướp khoảng 30 phút là được.

    Cách làm chả lụa thịt heo bao gồm các bước sau

    Bước 1: Xay thịt lần 1

    • Lấy phần thịt đã được sơ chế thái miếng nhỏ, cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay thịt cho tơi ra.
    • Trút phần thịt đã xay ra hộp nhựa, ướp thịt theo công thức
    • 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, trộn đều.
    • Sau đó, đậy kín nắp hộp rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh, bạn nên để khoảng 2 – 3 tiếng.
    • Khi thịt hơi cứng , sờ vào thấy xốp xốp nhưng vẫn chưa bị đông đá hoàn toàn thì có thể lấy ra ngoài.

    Bước 2: Xay thịt lần 2

    • Chia nhỏ phần thịt ra làm nhiều phần, rồi cho thịt và 1 chút nước vào máy xay sinh tố xay mịn.
    • Thời gian xay là khoảng từ 2 – 3 phút là được.

    Bước 3: Quết thịt

    • Khi thịt đã được xay mịn, bạn nêm thêm 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng bột nổi1/2 muỗng bột năng vào thịt, trộn đều rồi dùng muỗng hoặc dùng máy quết thịt khoảng 7 – 10 phút.
    • Chúng ta cố gắng quết thật kĩ để tạo độ dai mịn cho giò sống. Kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào giò, thấy thịt không dính tay là được.
    • Để kiểm tra xem thịt đã vừa ăn chưa thì bạn lấy 1 chút giò sống hấp chín rồi thử, nếu cảm thấy chưa vừa miệng, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị tùy ý.

    Chú ý đừng thêm quá nhiều gia vị, sẽ khiến giò bị mặn ăn sẽ mất ngon.

    Bước 4: Gói chả lụa

    • Tiếp tục với cách làm chả lụa, đến bước này, bạn lấy màng bọc thực phẩm trải ra trên mặt thớt, xoa thêm 1 chút xíu dầu ăn ở giữa rồi bỏ phần giò sống lên trên.
    • Cuốn màng bọc thực phẩm lại, nắn tròn 2 đầu và xoa nắn thân chả để tạo hình thon, dài cho cây chả, cột chặt 2 đầu để cố định.
    • Bọc kín cây chả bằng màng bọc thực phẩm tiếp tục rồi cho và ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng.
    • Sau đó, lấy lá chuối trải ra, phết 1 chút dầu ăn trên lá chuối.
    • Bạn gỡ bỏ màng bọc thực phẩm trên cây chả sống rồi dùng lá chuối gói lại cho chắc, cuối cùng dùng dây nilon cột chặt để cố định cây chả.

    Bước 5: Hấp chả

      Sau khi gói xong chả lụa bằng lá chuối, bạn có thể cho chả vào nồi luộc hoặc cho chả lên xửng hấp khoảng 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ là chả chín, tắt bếp để nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Vịt Rang Muối Ngon Tại Nhà, Ăn Bùi Ngậy Ai Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Làm 6 Món Vịt Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Mắm Tép Đơn Giản Tại Nhà
  • Kinh Hoàng Chả Lụa Làm Bằng Thịt Thối Và Chất Gây Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Lò Quay Gà Vịt Bằng Than 80
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Ngon Không Tưởng Chỉ Với 15P
  • Bí Quyết Làm Bánh Mì Xúc Xích Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Giải Đáp Thắc Mắc: “giò Bò Để Được Bao Lâu, Cách Bảo Quản Giò Bò”
  • (DNVN) – Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt quả tang cơ sở chế biến chả lụa từ công thức kinh hoàng với 1 kg thịt thối, 0,5 kg mỡ trộn cùng với chất gây ung thư Borax.

    Tin tức trên Công an TP. HCM, khoảng 8h sáng ngày 22/4, tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, công an tỉnh Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến chả lụa của ông Trần Quang Hải (62 tuổi) tại tổ 1, khu phố 8, phường Phước Hội, thị xã La Gi, Bình Thuận và phát hiện các nhân công trộn chất Borax (chất có khả dạ dày, gan…) vào trong nguyên liệu để chế biến chả lụa.

    Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 5 kg chất Borax đang được ông Hải cất giấu tại nhà và 13,5 kg chả lụa thành phẩm được trộn chất Borax trước đó.

    Ông Hải khai nhận, để chế biến chả, cơ sở ông tìm mua thịt cũ ôi thiu có giá thành rẻ làm nguyên liệu. Cứ 1 kg và 0,5 kg mỡ, ông mang đi trộn với một muỗng rưỡi chất Borax rồi xay nhuyễn để đưa vào khuôn, đúc thành cây chả lụa có trọng lượng nửa kg, hoặc dùng lá chuối gói thành những cây chả nhỏ rồi đưa đến chợ, các hàng quán ăn uống tại thị xã La Gi, khu du lịch Dinh Thầy Thím và đặc biệt là tiêu thụ tại các trường mẫu giáo tại thị xã La Gi.

    Được biết, Borax là hóa chất được Bộ Y tế nghiêm cấm dùng trong chế biến thực phẩm. Đặc biệt Borax có khả năng tích tụ trong cơ thể gây tổn thương gan và thoái hóa cơ quan sinh dục. Ngoài ra còn gây tổn thương ruột, não và thận và ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Báo Lao động thông tin.

    Nếu phụ nữ có thai, Borax còn được đào thải qua sữa và rau thai, gây độc hại cho thai nhi. Với trẻ em dùng thực phẩm có Borax lâu ngày, tác hại này sẽ tăng dần, làm ảnh hưởng đến sự phát triển, đặc biệt đối với trẻ em trong tuổi trưởng thành.

    Trong một diễn biến khác, cũng vào lúc 8 giờ ngày 22/4, một tổ công tác khác của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, công an tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến giò chả của ông Nguyễn Yên (49 tuổi) tại khu phố 10, phường Phước Hội, thị xã La Gi.

    Tại đây cơ quan chức năng cũng đã thu giữ 250 gam chất Borax và 10 kg giò chả thành phẩm đã được đưa chất Borax vào chế biến. Ông Yên cũng thừa nhận với cơ quan chức năng, biết đây là hóa chất độc hại nhưng vì khi đưa chất này vào giò chả khiến chả luôn tươi, dai, giòn, thơm ngon, thời gian bảo quản được lâu nên vẫn lén đưa chế biến, sau đó đưa đi tiêu thụ bỏ mối tại các chợ và tiệm ăn uống tại La Gi và Phan Thiết.

    Được biết, 2 cơ sở này hoạt động đã lâu, mặc dù đã được tuyên truyền nhắc nhở nhưng chủ các cơ sở này vì hám lợi, vẫn ngoan cố, bất chấp, coi thường pháp luật và tính mạng của người dân, trộn chất cấm độc hại có khả năng gây ung thư vào thực phẩm bán ra thị trường.

    Nên đọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Xúc Xích Làm Từ Gì Không? Bí Mật Về Xúc Xích Mà Bạn Chưa Biết
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Loại Vỏ Nào Nên Được Sử Dụng
  • Sự Thật Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Ăn Được Không?
  • Máy Làm Xúc Xích Quay Tay Tv5
  • Máy Đùn Xúc Xích Tự Động Sf
  • Sò Lụa Làm Món Gì Ngon? Sò Lụa Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Sam Biển Làm Món Gì Ngon
  • Sò Điệp Làm Món Gì Ngon ? Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Sò Điệp Mà Bạn Nên Biết
  • Tôm Sú Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Ăn sò lụa có lợi gì cho sức khỏe

    Thịt sò lụa có độ dai vừa phải, thơm, ngọt đậm đà nên được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, so với nhiều loại hải sản khác thì loại sò này có mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người nên rất được ưa chuộng hiện nay.

    Tốt cho não bộ

    Bên cạnh đó, sò chíp chíp còn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với thành phần chứa nhiều Protein, ít chất béo bão hòa, giàu axit béo không no Omega 3 – 6 và các loại vitamin, khoáng chất khác như: Vitamin E, A, sắt, kẽm, đồng, canxi, photpho, kali,… Vậy nên đây được xem là loại thực phẩm tốt cho cả trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

    Tốt cho sụn khớp

    Với hàm lượng protein, các loại axit amin cao trong thành phần, sò lụa có vai trò rất lớn trong việc giúp duy trì các mô luôn hoạt động khỏe mạnh. Hơn nữa protein cũng là chìa khóa quan trọng giúp nuôi dưỡng xương và sụn, mang đến cho bạn cơ thể dẻo dai. Vì vậy, nguồn hải sản này rất thích hợp dùng cho tất cả mọi người, đặc biệt là người già.

    Điểm qua những món ngon từ sò lụa

    Nấu sò lụa hấp sả ớt

    Đây là món dễ làm chế biến từ sò lụa. Khi hấp xong, vỏ sò mở ra trông rất đẹp mắt. Thịt chắc, có vị dai, thơm mùi đặc trưng của hải sản và sả, lá quế.

    Nguyên liệu để làm sò lụa hấp sả ớt cho 2 phần ăn bao gồm: dầu ăn, sả, ớt, sò lụa, bột ngọt và đường trắng.

    Đầu tiên, bạn cần cắt khúc cây sả, tiến hành đập giập rồi cho lên chảo dầu nóng xào lên đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, cho các nguyên liệu còn lại bao gồm ớt thái khúc, bột ngọt, đường và nước. Nêm vừa ăn.

    Khi nước sôi thì đổ sò vào, chú ý để nước sâm sấp mặt sò. Khi vỏ hé ra nghĩa là sò đã chín.

    Lưu ý

    không nên cho thêm muối vì sò lụa vốn đã có vị hơi mặn.

    Sò lụa hấp xả ớt là món mồi nhậu tuyệt vời, hoặc có thể dùng để ăn thành bữa phụ. Thậm chí pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm sò lụa hấp xả ớt ăn rất đưa cơm.

    Sò lụa sa tế

    Còn gì tuyệt vời hơn vào ngày mưa lành lạnh, hoặc khi gió mùa vừa về. Còn nguyên cảm giác se se mà được ăn món gì đó cay ấm, vừa ăn vừa xuýt xoa.

    Cách làm món sò lụa sa tế rất đơn giản:

    Đầu tiên cần chuẩn bị nguyên liệu: sò lụa, sa tế, tỏi, gừng, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn.

    Tỏi, gừng đem đi sơ chế, băm nhỏ, cắt lát mỏng rồi cho lên chảo dầu nóng. Ngay lập tức bạn sẽ thấy hương thơm dậy lên. Cho sò lụa vào xào cùng. Vặn lửa lớn. Cuối cùng cho sa tế, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    Chú ý

    Không cho quá nhiều hạt nêm nước mắm, chỉ cho một chút lấy hương vị ngọt, thơm vì bản thân sò lụa đã có vị mặn.

    Món sò lụa sa tế là mồi nhậu không gì bằng cho các ông chồng lai rai. Hoặc dùng trong bữa ăn sẽ khá tốn cơm đấy.

    Sò lụa xào tỏi

    Nguyên liệu

    • Sò lụa: 800g
    • Ớt trái: 2 quả.
    • Rau răm: 50g.
    • Tóp mỡ vàng, loại nhỏ: 30g.
    • Hành khô: 50g.
    • Tỏi: 50g.
    • Chanh: 1 quả.
    • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Sò lụa: Rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo, chú ý những con nào nổi lên trên, bị há miệng thì bỏ đi, vì nó là những con đã chết.
    • Hành khô: Làm sạch, bỏ vỏ, cắt lát. Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng, thả hành cắt lát vào, đảu nhẹ, tắt bếp cho hành có màu vàng, giòn đẹp mắt.
    • Tỏi bóc vỏ, làm sạch, bỏ vỏ, băm nhuyễn.
    • Rau răm: Làm sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.

    Thực hiện món ăn

    Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào xào phi thơm lên thì cho sò lụa vào xào, đảo nhẹ với lửa nhỏ, nêm thêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột gọt, 1/2 thìa nước mắm, ¼ thìa đường sao cho vừa ăn và cho tóp mỡ vào xào chung, bạn không cần cho thêm nước, món ăn tự ra nước, đến khi nó đặc sệt sệt ăn sẽ càng ngon hơn.

    Đến khi sò chín, bạn rắc lên phần rau răm đã thái mịn và ½ thìa tiêu. Như vây là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà cực kỳ đơn giản rồi đấy.

    Trình bày món ăn

    Món sò lụa xào tỏi sau khi chín được bày ra đĩa, rắc phần rau răm còn lại và hành phi lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

    Món sò lụa xào tỏi này được ăn kèm thêm muối tiêu chanh cho món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn.

    Yêu cầu thưởng thức

    Món sò lụa xào tỏi có vị vừa ăn, sò ngấm gia vị, có vị ngọt thanh.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của tỏi, vị béo của tóp mõ, mùi thơm của rau răm và hành phi hòa quyện với vị ngon của sò rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ruôt Già Heo Chữa Đại Tiểu Tiện Không Tự Chủ…
  • Con Ruốc Lỗ Là Con Gì
  • Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Ngon Hết Chê
  • Ăn Sầu Riêng Kỵ Gì? Những Lưu Ý Đặc Biệt Trước Khi Ăn Sầu Riêng
  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100