Xúc Xích Heo,bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)

--- Bài mới hơn ---

  • Xúc Xích Lốc Xoáy Chiên Xù Giòn Tan, Thơm Lừng, Cực Hấp Dẫn
  • Mua Bán Vỏ Xúc Xích Ở Đâu Uy Tín? Chất Lượng Tốt?
  • Dạy Làm Xúc Xích Miễn Phí
  • Cách Làm Xúc Xích Vừa Ngon Vừa Sạch Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Tại Nhà Bằng Máy Xay Thịt Gia Đình
  • 370.000đ

    370000

    420.000đ

    Món mà chỉ cần ăn 1 lần duy nhất là bạn sẽ nhớ mãi hương vị 

    Thịt bò Gié và thịt heo được thái hạt lựu, được tẩm ướp dài ngày để lên hương, đặc biệt xúc xích không sử dụng bột, dùng đường ăn kiêng và xông chín bằng khói gỗ sồi nên khi thưởng thức, chúng ta có cảm giác miếng xúc xích giòn sựt, đậm đà khó quên, tạo ra một điểm nhấn đặc biệt rất đặc biệt. Xúc xích nướng hoặc chiên nhỏ lửa, ít dầu rất ngon. Ko chỉ các bé sẽ rất thích mà Chị em muốn ăn kiêng hay các anh xã có thể uống bia cũng sẽ đều rất hài lòng cho mà xem. 

    NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT Ở NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ XÔNG KHÓI BẰNG GỖ SỒI CỦA XÚC XÍCH HEO BÒ GIÉ KIM BÔI

    + Thịt lợn Sfood chọn thịt lợn là Thịt mát Meat Deli -loại thịt đạt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm . 

    + Thịt bò gié Kim Bôi là loại thịt ngon nổi tiếng vì Bò được thả đồng ăn cỏ nên thịt rất mềm, dẻo quánh, mỡ vàng ươm, ăn không có vị gây nồng như những loại thịt bò to, bò nuôi nhốt thông thường.

    + Xúc xích Sfood vị ngon khác biệt bởi khâu lựa chọn những  gia vị nhập khẩu từ Đức và Tây Ba Nha.

    + Xúc xích thơm vì toàn bộ xúc xích được hấp, sấy, xông khói gỗ sồi Đức. 

    + Không chất bảo quản, không phẩm màu, không phụ gia gây hại. 

    Hạn sử dụng: 3 tháng, đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, Rán nhỏ lửa ngon hơn

    Đặt hàng qua shopee để được hỗ trợ phí vận chuyển: https://shopee.vn/thucphamsfood

     

    ĐT, Zalo 0985555065/ fanpage: ThucphamSfood

    Trụ sở chính tại HN: Số 8 ngõ 1 lĩnh nam, Mai Động, Hoàng Mai, HN : 0985555065

    Chi nhánh tại Hải Phòng: 27A/52 Miếu 2 XÃ, Lê Chân, Hải Phòng: 0904034098

    Chi nhánh tại HCM: B1_5 Hưng Vương 2 P Tân Phong, Quận 7, HCM 0983388539

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Đùn Xúc Xích Quay Tay Cho Gia Đình Cửa Hàng
  • Máy Làm Xúc Xích Tại Nhà Giá Rẻ, Tuổi Thọ Cao, Dễ Sử Dụng
  • Máy Làm Xúc Xích Gia Đình
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tìm Hiểu Về Xúc Xích Và Các Loại Phụ Gia Thường Dùng Trong Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Và Phụ Gia Thực Phẩm Dùng Trong Xúc Xích
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Xíu Mại Bán Bánh Mì Thơm Ngon
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt (thông thường là thịt heo) bằng phương pháp dồi (nhồi thịt vào dồn vào một bì) kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, các loại phụ gia,… Bài viết này sẽ tìm hiểu về loại sản phẩm thông dụng này cũng như một số phụ gia thường dùng trong sản phẩm.

    Xúc xích

    Là một trong những món ăn lâu đời nhất mà con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp hun khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. Được phân biệt thành hai loại chính là xúc xích khôxúc xích tươi xúc xích ăn liền.

    • Loại khô là loại mà chúng ta vẫn quen gọi là xúc xích hun khói.
    • Loại tươi là loại được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến. Bán cho người sử dụng về chế biến trước khi ăn.
    • Loại ăn liền là loại phổ biến được bày bán nhiều và nhiều chủng loại gia vị nguyên liệu khác nhau, đặc điểm của loại này là chỉ cần lột vỏ bọc là có thể ăn ngay, hoặc có thể chế biến thêm trước khi ăn.

    Thành phần cơ bản trong xúc xích

    Các thành phần trong sản phẩm này sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào loại sản phẩm và nhà sản xuất, nhưng cơ bản sẽ có: Thịt và mỡ lợn, thịt gà, thịt bò, muối, nước, đường, nitrit, protein đậu nành và sữa, polyphosphate (E450), axit ascorbic (E300), hương liệu, chất điều vị (E621), màu thực phẩm (E120) và một số phụ gia khác,…

    Cá biệt có nhiều loại xúc xích cũng được chế biến với sự hỗ trợ của vi khuẩn lên men, tạo cho thứ thực phẩm này có mùi thơm đặc trưng và trong nhiều trường hợp, cả sự dai ngon và màu đỏ. Loại sản phẩm lên men này được làm từ hỗn hợp thịt xay, muối, đường, gia vị và các chất ổn định nhồi vào vỏ bọc. Chúng thường được lên men nhờ các vi khuẩn tồn tại tự nhiên trong thịt nguyên liệu hoặc nhờ những vi khuẩn được con người cho thêm vào trong quá trình chế biến. Axit lactic do các vi khuẩn lên men sản sinh, cùng với trạng thái khô của thịt sẽ ức chế sự lây lan của các mầm bệnh.

    Giá trị dinh dưỡng của xúc xích

    Trong 100g sản phẩm có chứa đến 300kcal nên đây là một loại thức ăn chứa rất nhiều năng lượng. Thành phần dinh dưỡng có thể bao gồm 12% protein, 27% lipid, 58% là nước và còn lại là các khoáng chất như natri, kali, canxi,… và các loại vitamin A, B6, B12, C, D,… (đa số là được thêm vào công thức), nên đây là một loại thức ăn khá nhiều dưỡng chất có thể dùng trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh.

    Vì tiện lợi và sử dụng dễ dàng, nhanh chóng, hấp dẫn, nên xúc xích là một món ăn luôn luôn có thể mang theo trong các chuyến đi dã ngoại hoặc được sử dụng như một món ăn nhẹ, phù hợp với nhiều lứa tuổi nên giá trị kinh tế khá cao, sức tiêu thụ lớn, thị trường rộng. Đây cũng là mặt hàng bị làm giả, làm bẩn khá nhiều nhiều trong thời gian gần đây.

    Các loại phụ gia sử dụng trong xúc xích

    Phụ gia tạo giòn dai, thay thế hàn the

    • Tên sản phẩm: Tari K7 – Úc (đây là tên thương mại)
    • Công dụng: Phụ gia này có công dụng thay thế hàn the trong sản xuất giò chả, xúc xích, nem chua. Sản phẩm giúp tăng khả năng tạo nhũ cho thịt xay, tạo độ giòn dai. Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ, giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm.
    • Hàm lượng sử dụng: 0.3- 0,5% (3-5g/kg sản phẩm).
    • Cách sử dụng: Cho vào giai đoạn đầu của quá trình xay, trong cối đã có thịt và 1/3 nước đá.

    Phụ gia tạo màu hồng cho xúc xích

    • Tên sản phẩm: Muối đỏ (nitrat/nitrit).
    • Công dụng: Dùng làm chất bảo quản, ổn định màu cho các sản phẩm thực phẩm. Hàm lượng sử dụng: 1 – 3g/kg sản phẩm.
    • Cách sử dụng: cho vào đầu quá trình xay thịt theo đúng tỷ lệ.

    Phụ gia xúc xích tạo dẻo kết dính

    • Tên sản phẩm: Đạm đậu nành
    • Công dụng: Là protein thực vật chiết xuất từ đậu nành giúp tạo cấu trúc liên kết thịt, mỡ và nước, tái tạo độ dẻo cho sản phẩm. Tăng độ kết dính, giảm giá thành sản phẩm.
    • Cách sử dụng: Cho trực tiếp vào trong quá trình xay mỡ. Thịt dẻo hàm lượng 3 – 5g/kg.

    Phụ gia tạo hương

    • Tên sản phẩm: Hương xúc xích heo/bò/gà,…
    • Công dụng: Tạo hương vị đặc trưng cho sản phẩm.
    • Cách sử dụng: Cho 1-2g/kg sản phẩm vào cuối quá trình xay thịt.

    Lợi ích và tác hại của các loại phụ gia trong xúc xích

    Đối với các loại phụ gia trong thực phẩm nói chung, nếu sử dụng đúng liều lượng được quy định và cho phép thì các chất này có tác dụng làm tăng giá trị cảm quan về màu sắc, kết cấu, và mùi hương cho sản phẩm nhưng khi các chất này được sử dụng với liều lượng vượt mức cho phép có thể dẫn đến các tác dụng phụ, ảnh hưởng sức khoẻ của người sử dụng. Đó là chưa kể đến làm mất hương vị và các giá trị cảm quan của xúc xích.

    Nguyễn Tùng Khánh – TTS VNO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Doanh Cửa Hàng Hotdog Nên Dùng Xúc Xích Gì
  • 1 Cây Xúc Xích Vissan Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Có Nhiều?
  • Xúc Xích Đức Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Nhiều Calo Gây Mập Không?
  • Cách Bảo Quản Xúc Xích Lâu, Vẹn Nguyên Hương Vị
  • Cách Bảo Quản Xúc Xích Luôn Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Xúc Xích, Lạp Xưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Nhanh, Đảm Bảo
  • Làm Xúc Xích Bằng Máy Xay Giò Chả Gia Đình
  • Cách Làm Mọc Bằng Máy Xay Sinh Tố Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Ướp Xúc Xích Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Bạn Nên Biết
  • Vỏ xúc xích Collagen từ lâu đã được xem là GIẢI PHÁP AN TOÀN – TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM THỜI GIAN – CHI PHÍ cho các cơ sở sản xuất xúc xích bởi nó loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm và bất tiện khi sử dụng ruột heo để làm vỏ xúc xích như: mất vệ sinh, khó bảo quản, mất nhiều thời gian và chi phí sơ chế…

    Loại vỏ xúc xúc lạp xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng tại thị trường Mỹ và xuất đi các nước châu Âu.

    Vỏ xúc xích Collagen (hay còn gọi là vỏ thịt) được chiết xuất từ Collagen đạm bò và các thành phần tự nhiên. Sau đó được thổi thành màng thực phẩm mỏng, sấy khô và nén lại thành từng cuộn, đơn giản dễ sử dụng.

    Những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của vỏ xúc xích Collagen Viscofan:

    • Được thủy phân từ da bò tự nhiên – KHÔNG GÂY HẠI cho sức khỏe.
    • Đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, đảm bảo VSATTP.
    • Màng thực phẩm mỏng đều cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.
    • Chịu được mức nhiệt hấp từ 80 – 850C, đảm bảo xúc xích chín mà KHÔNG BỊ BỤC VỎ, vỡ.. Khi xông khói, VỎ NGOÀI KHÔNG BỊ NHĂN.
    • Vỏ collagen làm xúc xúc – lạp xưởng được nén thành từng cây, đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng (dùng đến đâu cắt đến đó).
    • Dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước như ruột heo khô.
    • Xúc xích – lạp xưởng sau khi làm bảo quản được lâu hơn.
    • Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp xưởng, dồi..

    Tùy vào kích cỡ vỏ xúc xích, trung bình mỗi ống vỏ Collagen làm xúc xích có thể nhồi được khoảng 3-4Kg thịt. Vỏ xúc xích Collagen giản nỡ được, kích thước sau khi nhồi tăng từ 10-12%.

    GỌI NGAY HOẶC KẾT BẠN ZALO SỐ 0969 331 643 ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

    • Mua lẻ ít nhất từ 2 ống trở lên: 50.000đ/Ống (CAM KẾT KHÔNG TĂNG GIÁ DỊP TẾT)
    • Mua 5 ống trở lên giá: 45.000đ/Ống
    • Lemon CAM KẾT chỉ bán hàng VỎ XÚC XÍCH COLLAGEN VISCOFAN LOẠI 1 NDX, không bán loại 2 NDXC (có màu ngà vàng, vỏ dày và dễ bị bục khi hấp).

    Lemon cung cấp nhiều kích cỡ vỏ Collagen làm xúc xích: 21mm, 23mm, 24mm, 25mm, 26mm, 28mm.

    – Kích thước tiêu chuẩn của 1 ống vỏ xúc xích Collagen: 15.24mm

    – Mỗi hộp vỏ xúc xích: 50 cuộn/hộp

    – Mỗi thùng vỏ xúc xích: 6 hộp/ thùng, tổng chiều dày vỏ xúc xích khoảng 4572m/thùng.

    Lưu ý: Riêng các size 25mm và 26mm, do kích thước cuộn vỏ xúc xích lớn nên mỗi hộp chỉ có 43 cây, tổng chiều dài vỏ xúc xích khoảng 3931m.

    Hướng dẫn sử dụng Vỏ xúc xích Collagen để làm xúc xích, lạp xưởng:

    * Vỏ xúc xích Collagen làm được cả lạp xưởng và xúc xích, dùng trực tiếp, không ngâm qua nước.

    * Không nhồi căng quá vì khi buộc chỉ và hấp thì xúc xích còn căng và nở thêm 10% nữa.

    * Bất kỳ vỏ collagen nào cũng chỉ chịu nhiệt tối đa 85 độ, hấp đảm bảo dưới 85 độ sẽ không bị bục vỏ.

    – Làm lạp xưởng tươi bằng vỏ xúc xích Collagen: Khác với làm xúc xích, làm lạp xưởng sau khi nhồi thịt xong bạn dùng kim nhọn châm vài lỗ lên bề mặt lạp xưởng để khi phơi hoặc sấy sẽ nhanh khô và chảy bớt dầu mỡ.

    Nếu làm xúc xích hoặc lạp xưởng tại nhà bạn nên mua thêm ống đùn bằng nhựa để thao tác nhanh hơn:

    Ống đùn xúc xích lạp xưởng bằng tay tại Lemon chỉ 50.000đ

    Hiện nay, vỏ collagen làm xúc xích được sử dụng phổ biến để làm xúc xích tươi, xúc xích xông khói, xúc xích Đức các loại, lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô, dồi….

    – Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ tốt để bảo quản khoảng 20 – 25 o C.

    – Hạn sử dụng: 2 năm khi được bảo quản đúng cách và nguyên hộp.

    Vỏ xúc xích có 2 loại: NDX, NDXC

    NDX: Vỏ xúc xích có màu trắng ngà, mỏng và dai…

    NDXC: Dày, giòn và dễ bị bục khi hấp

    KHUYẾN CÁO: Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp các loại vỏ xúc xích Collagen giá rẻ, hàng nhái NDX rồi giảm giá, khuyến mãi chào mời; nhưng KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, KÉM CHẤT LƯỢNG.

    Bao bì nhái tương tự, nhưng cuộn vỏ xúc xích lạp xưởng bên trong có màu vàng đục hoặc đỏ chứ không trắng ngà như vỏ xúc xích collagen chính hãng Viscofan.

    Lemon là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối các loại vỏ xúc xích Collagen từ các nhà máy sản xuất của thương hiệu vỏ xúc xích số 1 thế giới Viscofan (Đức) … nên đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mức giá tốt nhất cho người mua.

    • Phân phối sỉ lẻ vỏ xúc xích thương hiệu Viscofan của Đức
    • Cung cấp các loại phụ gia làm xúc xích an toàn
    • Tư vấn cách làm xúc xích, lạp xưởng MIỄN PHÍ
    • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC với đơn hàng trên 5.000.000đ

    LIÊN HỆ SỐ HOTLINE 0969 331 643 HOẶC KẾT BẠN ZALO VỚI SỐ ĐIỆN THOẠI TRÊN WEB ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC LEMON TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Lợn Tại Nhà Cực Đơn Giản Với 3 Bước Thực Hiện
  • Cách Làm Xúc Xích Keto, Ăn Nhiều Không Lo Béo
  • 8 Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon Mà Không Bị Bở, Không Cần Vỏ
  • Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Xúc Xích Lợn Nhà Làm
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Xúc Xích Có Mập Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà
  • Trung Quốc: Bắt 2000 Tấn Thịt Lợn Chết Tuồn Ra Thị Trường
  • Kinh Hoàng Đường Dây Chế Biến Xúc Xích Từ Thịt Lợn Chết
  • Xúc Xích Được Làm Ra Như Thế Nào?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Nguyên Liệu Gì? Mua Vỏ Xúc Xích Ở Đâu Uy Tín
  • Ngay khi tìm kiếm với từ khóa bao nhiêu calo trong xúc xích trên google bạn sẽ được google đề xuất câu trả lời với nội dung nguyên bản

    Thông tin dinh dưỡng

    Xúc xích

    Nguồn bao gồm:USDA

    Giá trị dinh dưỡng 100 g

    Calo (kcal) 300

    Lipid 27 g

    Chất béo bão hoà 9 g

    Chất béo không bão hòa đa 2,8 g

    Axit béo không bão hòa đơn 12 g

    Cholesterol 71 mg

    Natri 848 mg

    Kali 189 mg

    Cacbohydrat 2 g

    Chất xơ 0 g

    Đường 0 g

    Protein 12 g

    Vitamin A 0 IU Vitamin C 0 mg

    Canxi 7 mg Sắt 1 mg

    Vitamin D 44 IU Vitamin B6 0,2 mg

    Vitamin B12 1,5 µg Magie 12 mg

    Ngoài những thông tin về dinh dưỡng, vitamin được đưa ra chi tiết, thì qua kết quả cho bạn 100g xúc xích có đến 300 calo

    Còn với thắc mắc 1 cây xúc xích bao nhiêu calo thì bạn cứ cân lên rồi nhân tỷ lệ thuận. Thông thường 1 cây xúc xích tầm 50g tương ứng với 150 calo

    2/ 1 cái xúc xích rán bao nhiêu calo?

    Với 1 cái xúc xích sống với 50g 150 calo, nhưng khi đã qua chế biến (rán qua dầu mỡ) chắc chắn lượng calo sẽ tăng hơn tầm 180 đến 200 calo

    3/ 1 cây xúc xích ăn liền bao nhiêu calo?

    Xúc xích ăn liền thường là loại nhỏ hơn xúc xích bình thường, mỗi túi sẽ có 5 cây với 200g.

    Như vậy 1 cây chỉ với 40g và đã qua chế biến, lượng calo của 1 cây sẽ tầm 120 đến 150 calo

    4/ 1 cây xúc xích heo bao nhiêu calo?

    5/ 1 cây xúc xích vissan bao nhiêu calo?

    Xúc xích vissan với nhiều loại: xúc xích super5, boom boom, phô mai, heo và bò, bò, heo

    Với mỗi loại là nguyên liệu riêng, lương calo sẽ rơi vào khoảng 100 đến 120 calo trên 1 cây

    6/ Xúc xích đức bao nhiêu calo?

    Mỗi gói xúc xích đức có 4 cây, mỗi gói 200g. Như vậy 1 cây 50g sẽ có lượng calo tầm 140 đến 150 calo

    7/ Xúc xích Đức Việt bao nhiêu calo?

    Theo chia sẻ trên trang ducvietfoods có cho biết trong 100g xúc xích của thương hiệu này sẽ có: 6.9g chất đạm, khoáng chất sắt – kẽm – canxi, vitamin b6 và b12, năng lượng 297 calo

    8/ Xúc xích cp bao nhiêu calo?

    Xúc xích CP với nguyên liệu chính vẫn là thịt heo, lượng calo không thấp hay quá tăng so với các loại xúc xích khác. Số liệu 100g xúc xích CP sẽ cho bạn tầm 260 đến 300 calo

    9/ Xúc xích ponnie bao nhiêu calo?

    Như vậy 1 cây xúc xích ponnie chứa 117 đến 130 calo

    10/ Ăn xúc xích có mập không?

    Với thắc mắc ăn xúc xích có béo không thì đồng nghĩa với bạn đang muốn hỏi ăn thịt heo – mỡ heo có béo không bởi đa phần nguyên liệu trong xúc xích là thịt heo

    Qua phân tích lượng calo ở trên dù bạn chọn xúc xích ăn liền, xúc xích thông thường tự làm, xúc xích rán, xúc xích CP, xúc xích đức việt, hay ponnie, … lượng calo đều rất lớn 1 cây đã cho con số 100 đến 200 calo

    Qua 2 phân tích trên chắc hẳn bạn đã biết nếu ghiền xúc xích sẽ tăng nguy cơ gây béo cho bạn

    11/ Xúc xích có ăn sống được không?

    Có thể bạn có quan niệm sai lầm như nhiều người khác rằng xúc xích đã được nấu chín sẵn

    Nhưng không phải trong nó vẫn còn nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria nguy hại cho bạn

    Như vậy bạn nên đun chín để loại bỏ nguy hại này

    12/ Ăn xúc xích có nổi mụn không?

    + Xúc xích là thực phẩm sẽ qua dầu mỡ: rán chiến rồi mới sử dụng

    + Ăn xúc xích để ngon bạn thường sẽ chấm tương ớt loại cay, nó ảnh hưởng đến mụn ở bạn

    13/ Xúc xích có được mang lên máy bay không?

    Nếu bạn đáp ứng xúc xích để để kín trong túi nilong và được cất kín trong ba lô thì hoàn toàn có thể mang lên máy bay bởi đây là đồ không gây mùi

    Còn nếu với lượng quá nhiều bạn cần đăng ký ký gửi

    14/ Kết luận

    Một bài viết khá dài để nói đến nhiều loại xúc xích có bán tại Việt Nam. Chắc hẳn lúc này bạn đã biết được xúc xích 1 cây với lượng calo rất lớn và việc bạn ăn nhiều xúc xích như một món ghiền thì nguy cơ gây béo mập cho bạn là rất cao. Mong nó hữu ích mới mọi người

    Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 08 năm 2022 lúc 08:59 bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Xúc Xích Có Béo (Mập) Không? 1 Cái Xúc Xích Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Nhiều Xúc Xích Có Béo Không? Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Bảo Quản Xúc Xích Tươi Lâu, Đúng Hương Vị
  • Cách Làm Xúc Xích Thịt Heo Siêu Nhanh Cực Ngon
  • Rùng Mình Xúc Xích Làm Từ Da Gà, Lòng Lợn Thối
  • Cách Làm Xúc Xích Heo, Xúc Xích Gà Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Gà Thơm Ngon Bảo Đảm Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Như Nhà Hàng Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon Đơn Giả Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Làm Xúc Xích Phổ Biến Và Dễ Tìm
  • 5 Cách Làm Xúc Xích Giòn Dai Như Ngoài Hàng
  • – Thịt ức gà: 1kg

    – Thịt sấn vai heo phần nhiều mỡ: 500g

    – Lòng heo: 500g

    – Rượu trắng: 50ml

    – Bột năng: 100g

    – Nước đá lạnh: 100ml

    – Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường.

    – Chanh tươi, muối hạt.

    – Túi bắt bông kem, chỉ thực phẩm.

    Cách làm xúc xích thịt heo, xúc xích thịt gà:

    – Lòng heo chọn phần tươi và lòng nhỏ vừa phải đặc biệt là phải chọn phần lòng không bị đắng mua về sơ chế qua cho sạch, cho nước vào và lộn trái lòng heo ra. Cho muối hạt vào bóp vài lần cho sạch bớt nhớt, rửa sạch lại rồi vắt 1 quả chanh tươi vào, dùng dao cạo thật sạch cả phía trong và phía ngoài của lòng heo cho sạch hết mỡ, bóp rửa kỹ cho đến khi lòng sạch và trắng mỏng. Lúc này các bạn cho nước vào buộc chặt 2 đầu để xem lòng có bị thủng ở đâu không rồi xả lại thật sạch vớt ra để ráo bớt nước. Phần lòng heo làm sạch mất khá nhiều thời gian lên các bạn hãy làm sạch trước khi làm các nguyên liệu khác.

    – Thịt gà lọc bỏ da, bỏ hết gân xơ thái miếng. Phần thịt heo các bạn cũng lọc bỏ bì rồi thái miếng, lưu ý lấy phần thịt heo có nhiều mỡ nếu không xúc xích sẽ bị khô không ngon. Cho thịt gà và thịt heo vào xay nhuyễn với 50ml nước mắm và 100ml nước đá lạnh.

    – Cho thịt heo và thịt gà đã xay nhuyễn vào 1 âu to, thêm 100g bột năng, 2 thìa hạt nêm và 2 thìa canh đường, 50ml dầu ăn và 50ml rượu trắng vào cùng. Nếu ăn được cay thì các bạn cho thêm hạt tiêu xay nhuyễn vào. Dùng tay có đeo bao nilon nhào trộn thật đều các nguyên liệu vào với nhau rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút.

    – Cứ nhồi dần cho đến khi hết thịt thì buộc lại thật chặt 2 đầu rồi chuẩn bị mang đi hấp.

    – Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy, các bạn cho xúc xích vừa nhồi vào trong nồi hấp từ khi nước trong nồi còn lạnh, để hơi nước nóng bốc lên từ từ thì xúc xích sẽ chín đều mà không bị nứt vỡ. Khi nước trong nồi hấp sôi được chừng 5 phút, các bạn dùng 1 que tre nhỏ châm nhẹ vào các cái xúc xích để thoát hơi và xúc xích không bị nổ do quá nóng hấp hơi bên trong. Với lượng xúc xích như trên các bạn hấp trong khoảng 20 phút là sẽ chín. Gắp hết xúc xích ra đĩa để thật nguội các bạn mới được cắt thành khúc nhỏ và bỏ các sợi chỉ buộc đi. Lúc này các bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

    – Nhưng nếu muốn ngon hơn, các bạn hãy cho xúc xích vào chảo có chút dầu ăn, chiên vàng hết vỏ xung quanh rồi chấm kèm với chút tương ớt thì thật là ngon và hấp dẫn.

    Ngọc Dung (Theo Congluan)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Không Kém Gì Xúc Xích Thịt
  • Hướng Dẫn Tự Làm Xúc Xích Heo Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Bé
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Chuẩn Để Không Bị Bục Vỏ
  • Cách Làm Xúc Xích Bò Chay Đơn Giản
  • Cách Tự Làm Món Xúc Xích Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 7 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Bếp Nướng, Bếp Ga, Lò Nướng,…
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Ma Bà
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!
  •  

     

     

     

    Xúc xích đức sốt cà chua

    Xúc xích chấm sốt cà chua vốn là một sự kết hợp không mới lạ nhưng xúc xích sốt cà chua chắc hẳn là món ăn mà bạn chưa từng thử kết hợp. Nhưng bật mí với bạn, đây là món ăn rất dễ làm và cực kì đưa cơm . Xúc xích cắt khóc vừa ăn, có thể khía trên phần vỏ để cho gia vị được ngấm đều. Cà chua tươi cắt miếng và xào trên lửa nhỏ đến khi mềm mịn, nêm nêm gia giảm vừa ăn rồi cho xúc xích vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chỉ mất 10 phút là đã có một món mặn đưa cơm cho bữa tối rồi.

     

    Mỳ tôm xào xúc xích đức việt.

    Mỳ tôm xào xúc xích đức có lẽ là món ăn sáng đơn giản bổ dưỡng mà nhiều người rất thích. Mỹ tôm trần qua nước sôi rồi xào giòn hoặc mềm tuỳ vào sở thích của bạn, cho thêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể xào mỳ tôm cùng với các loại rau như rau bắp cải, rau cải xanh rồi thêm xúc xích thái lát vào sau cùng. Tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn đã có một bữa sáng cho cả gia đình rồi.

     

    Xúc xích đức chiên trứng cho bữa trưa ngon miệng.

    Đối với các bạn mê văn hoá Hàn Quốc đây là món không quá mới lạ xuất hiện trong hộp cơm trưa của các nhân vật. Xúc xích xắt lát tròn sau đó nhúng qua trứng đánh nhuyễn đã thêm gia vị như đường, muối, tiêu rồi cho lên chảo rán. Miếng xúc xích sau khi chín sẽ được bọc một lớp trứng vàng ươm bên ngoài và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn thu hút mọi người.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy
  • 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử
  • Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm
  • Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • “Cầu Kỳ” Tạo Nên Món Xúc Xích Hun Khói “Nức Tiếng” Tại Hungary
  • Cách Sử Dụng Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường Sao Cho Hiệu Quả!
  • Tiểu Đường Ăn Yến Mạch Được Không? Ngày Ăn Mấy Bữa?
  • Học Ngay: 3 Cách Chế Biến Thịt Dê Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Phân Biệt Mực Ma (Mực Xà) Và Mực Lá Đại Dương
  • Cách làm xúc xích xông khói

    Về cơ bản, cách làm xúc xích xông khói gồm có 6 bước:

    1. Sơ chế nguyên liệu – cách làm xúc xích xông khói

    Nguyên liệu làm xúc xích chủ yếu là thịt (bò, heo, gà…) có pha chút mỡ và thêm gia vị. Việc cho thêm mỡ giúp xúc xích mềm và thơm ngon hơn; các gia vị như mắm, tiêu, tỏi, bột năng, dầu điều… đều góp phần tạo nên hương vị riêng của xúc xích.

    Đối với các cơ sở chế biến lớn, thịt thường được mua về, rửa sạch lọc mỡ rồi đem cấp đông, bảo quản để đảm bảo và dự trữ nguồn nguyên liệu. Một cách khác thường là nhập trực tiếp thịt đông lạnh từ các cơ sở giết mổ, chế biến thịt.

    Đối với những cơ sở nhỏ hoặc những người làm xúc xích tại nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu tươi ngon, mới được mổ xong mà không cần cấp đông trước. Chọn miếng thịt ngon, còn ấm, sờ vào hơi dính; mua về lọc hết gân mỡ. Mỡ để cho vào làm xúc xích bỏ riêng, không trực tiếp lẫn vào thịt vì sẽ khó xay.

    TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC LOẠI XÚC XÍCH TẠI ĐÂY:

    2. Xay thịt làm xúc xích

    Công đoạn xay thịt làm xúc xích là phần quan trọng bậc nhất nếu muốn tạo nên một chiếc xúc xích ngon, không bị bở. Khi xay thịt phải luôn đảm bảo nhiệt độ không tăng quá cao làm chín thịt, như vậy sẽ không đạt.

    Thịt sau khi sơ chế, nếu cấp đông thì đem rã đông, thái miếng rồi xay nhỏ. Xay nhỏ xong đến bước xay nhuyễn sẽ cho vào cũng với gia vị để tạo nên hương vị riêng cho xúc xích.

    Nếu bạn thắc mắc tại sao không cho luôn một lần xay nhuyễn mà còn phải thái, xay nhỏ rồi mới đến xay nhuyễn? Trong một quy trình sản xuất xúc xích chuyên nghiệp có nhiều máy móc hỗ trợ thì mỗi máy chỉ chuyên một chức năng nhất định sẽ đảm bải được sự vận hành ổn định và độ bền của máy.

    3. Định hình

    Định hình xúc xích có về độ to và độ dài. Nếu sử dụng máy nhồi xúc xích và máy buộc xúc xích, bạn có thể dễ dàng định hình theo ý muốn. Chiếc xúc xích ra lò không lỏng lẻo cũng không căng chặt và ở độ vừa phải.

    Với các bạn làm tại nhà, nhồi xúc xích thủ công thì việc định hình mà không có máy nhồi xúc xích khá vất vả; vấn đề hay gặp nhất là nhồi xúc xích quá căng nên khi hấp chín bị bục vỏ. Máy nhồi xúc xích cũng được dùng như một chiếc máy nhồi lạp xưởng, máy nhồi dồi, nem chua…

    Vỏ xúc xích sử dụng trong chế biến công nghiệp là vỏ collagen còn các bạn sử dụng tại nhà thường sử dụng lòng non. Vỏ collagen có thể mua ở các cửa hàng cung cấp nguyên liệu chế biến thực phẩm nhưng họ không bán lẻ nên nếu bạn muốn làm xúc xích tại nhà, hãy mua một ít ở các cửa hàng bán xúc xích tươi.

    4. Làm chín – Quy trình sản xuất xúc xích

    Xúc xích làm chín có 2 kiểu: hấp và xông khói. Khi bạn làm xúc xích ở nhà, chủ yếu dùng đến phương pháp hấp bởi xông khói yêu cầu kỹ thuật cao và có máy móc hỗ trợ mới cho thành phẩm ngon.

    Thường khi làm chín xúc xích rồi, có thể sử dụng ngay nhưng qua quá trình đóng gói, bảo quản đến bước sử dụng thì người ta thường đem nướng hoặc chiên lên. Xúc xích khi được nướng hoặc chiên là tạo mùi vị tuyệt nhất!

    5. Xông khói – cách làm xúc xích xông khói

    Cho trà lài khô – đường nâu – gạo 100gr bắt lên bếp để xông khói, khi nồi nóng xếp xúc xích lên và đậy nắp xông 20 phút, tắt bếp đậy nắp để nguội là được.

    6. Đóng gói – cách làm xúc xích xông khói

    Xúc xích xông khói sau khi hoàn thành sẽ được hút chân không đóng gói để bảo quản được tốt nhất. Các cơ sở chế biến công nghiệp sẽ bảo quản lạnh và phân phối đến các địa điểm bán.

    Xúc xích công nghiệp thường qua khâu tiệt trùng nữa nên có thể để ở nhiệt độ thường và có hạn sử dụng dài. Riêng xúc xích tự làm. Khi chưa dùng cần bảo quản lạnh, tốt nhất là cho vào ngăn đông tủ lạnh nếu muốn để lâu.

    Bạn hãy xem qua video về quy trình sản xuất xúc xích hiện đại vơi dây chuyền công nghệ khép kín của nước ngoài:

    Phụ gia thực phẩm dùng trong xúc xích xông khói

    Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: muối nitrite, hương liệu, phosphat, vitamin…

    Phụ gia tạo hương xông khói

    Tạo hương xông khói, tạo mùi hấp dẫn, giữ mùi hương được lâu, … giúp sản phẩm hấp dẫn hơn, ngon hơn.

    Phụ gia tạo cấu trúc

    GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa, chả cá, bò viên, cá viên, xúc xích

    MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

    ULTRABIND LK207: Tạo mộc dẻo bóng, tăng độ sực, độ nảy, chống xanh mộc, đặc biệt có thể dùng cho thịt đông lạnh, thịt hơi yếu

    Phụ gia bảo quản – phụ gia trong xúc xích

    Nasa R102 plus

    Thành phầnNASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

    Công dụng

    • Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.
    • Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.
    • Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

    Ứng dụng trong các sản phẩm

    • Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…
    • Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…
    • Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…
    • Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…

    Hướng dẫn sử dụng

    • Bổ sung  trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…
    • Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm 

    Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

    CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

    Website: luankha.com

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

    Email: [email protected]

    • Xúc xích xông khói là gì
    • Xúc xích hun khói Đức Việt
    • Cách làm xúc xích xông khói
    • Cách chế biến xúc xích tỏi xông khói
    • Hương khói làm xúc xích
    • Xúc xích Đức
    • Cách làm xúc xích khô
    • Xúc xích xông khói VinMart

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Salami Là Gì? Cách Ăn Salami Như Thế Nào?
  • Chế Biến Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Rong Sụn Khô
  • Nhận Định Về Ngành Công Nghiệp Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm
  • 15 Công Thức Pha Chế Đồ Uống Với Mật Ong
  • Món Ăn Từ Quả Lê Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Người Già Và Trẻ Em
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Xúc Xích Không Lo Tăng Cân?

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Cây Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bánh Phô Mai Xúc Xích Chiên Nhỏ Xinh Cho Bữa Sáng
  • Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.
  • Vỏ Xúc Xích Làm Từ Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • XÚC XÍCH ĐƯỢC LÀM TỪ GÌ?

    Khi thịt được kết hợp cùng một số gia vị, phụ gia tạo nên hương vị đặc trưng của xúc xích và hiện nay được bán rộng rãi tại các cửa hàng, siêu thị.

    Xúc xích có nhiều dạng sơ chế như đông lạnh; ăn liền; hun khói,… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người mà tiện dụng; không mất nhiều thời gian.

    XÚC XÍCH BAO NHIÊU CALO?

    Được biết 66g xúc xích rán có chứa khoảng 200 calo; tương đương với 1 chiếc xúc xích cỡ vừa. Mặc dù trải qua công đoạn chiên rán dầu mỡ nhưng xúc xích rán không chứa quá nhiều calo như chúng ta tưởng tượng có chăng chỉ cao hơn xúc xích ăn liền một lượng rất nhỏ.

    Theo ước tính cứ 100g xúc xích ăn liền sẽ cung cấp khoảng 297 calo và 12g protein tương đương với 8% nhu cầu protein cần thiết hằng ngày. Thông thường một cái xúc xích ăn liền sẽ nặng khoảng 30 – 50g; tùy theo đó thì lượng calo của 1 chiếc xúc xích sẽ vào khoảng 90 – 150 calo.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng 1 tuần bạn chỉ nên ăn khoảng 200 – 300g xúc xích; đặc biệt nên lựa chọn xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi và thay vì rán sẽ đem hấp xúc xích chắc chắn sẽ giảm thiểu được nguy cơ tăng cân.

    Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn xúc xích nhưng lại không muốn tăng cân thì bạn phải lập ra một chế độ ăn kiêng hợp lý; nên cắt giảm các thực phẩm khác. Một ngày bạn chỉ nên cung cấp 1500 calo cho cơ thể.

    ĂN XÚC XÍCH CÓ BÉO KHÔNG?

    Ăn nhiều xúc xích

    Chúng ta thường có một nỗi băn khoăn ăn xúc xích có tăng cân không. Xúc xích được nhóm vào loại đồ ăn nhanh nên nó thường xuyên bị bỏ qua trong chế độ ăn kiêng hàng ngày. Tuy nhiên với hàm lượng dinh dưỡng mà nó mang lại; một điều chắc chắn rằng ăn nhiều xúc xích có thể bị béo; còn nếu ăn xúc xích ở một lượng vừa phải thì có thể hạn chế được khả năng tăng cân.

    Ăn nhiều xúc xích không tốt bởi vì chúng ta có thể có nguy cơ tăng cân khi ăn quá nhiều xúc xích do thừa hoặc thiếu một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Lượng chất dinh dưỡng dư thừa có thể chuyển hóa thành mỡ thừa gây béo phì.

    Ăn xúc xích luộc

    Tuy không có nhiều người lựa chọn xúc xích trong bữa ăn kiêng hàng ngày; nhưng có một số người vẫn lựa chọn xúc xích trong chế độ ăn kiêng của mình. Khi đó, họ sẽ lựa chọn chế biến xúc xích theo cách hạn chế dầu mỡ. Xúc xích luộc chính là một cách chế biến đơn giản; mà vẫn tiện lợi giúp bạn có một món trong thực đơn ăn kiêng hàng ngày của mình.

    Ăn xúc xích rán

    Như ta đã biết, xúc xích rán có 303 Kcal. Bên cạnh đó, xúc xích rán còn có chứa nhiều dầu mỡ chiên. Do vậy xúc xích rán không phải là món ăn được đưa vào thực đơn cho người giảm cân. Ăn xúc xích rán có béo hay không phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu như bạn ăn không thường xuyên, và có kết hợp với salad hoặc rau xanh để có thể cân bằng được dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn.

    Ăn xúc xích nướng

    Nếu bạn đang thắc mắc ăn xúc xích có béo không thì không nên bỏ qua loại xúc xích nướng này. Cũng giống xúc xích luộc, xúc xích nướng thực tế không có chứa nhiều dầu mỡ chính vì vậy nên nhiều người lựa chọn ăn xúc xích nướng. Xúc xích nướng ngoài việc không có dầu mỡ; lại có hương vị khá thơm ngon; lớp vỏ ngoài cháy giòn nên nhiều người rất thích ăn món này. Tuy nhiên, chúng ta cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải theo khẩu phần cho phép. Còn nếu chúng ta ăn quá nhiều xúc xích nướng, cũng có thể dẫn đến thừa cân như những loại thức ăn tương tự khác.

    Ăn xúc xích ăn liền

    Xúc xích ăn liền hay còn gọi là xúc xích tiệt trùng là loại xúc xích chúng ta có thể sử dụng ngay mà không cần phải chế biến thêm nữa. Loại xúc xích này thường được trẻ con ưa thích và được chế biến sẵn cực kỳ tiện lợi khi mang ra ngoài đi dã ngoại. Lượng calo trong xúc xích ăn liền cũng tương đương với xúc xích tươi. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên hạn chế ăn xúc xích ăn liền vì với lượng chất dinh dưỡng như vậy; nếu bạn ăn nhiều bạn vẫn có nguy cơ mắc.

    CÁCH ĂN XÚC XÍCH KHÔNG LO TĂNG CÂN

    Lựa chọn món ăn từ xúc xích

    Mỗi cách chế biến: luộc, rán xúc xích đều sẽ tác động làm thay đổi tăng hoặc giữ nguyên năng lượng calo trong món ăn đó.

    Vì vậy, người giảm cân thì chỉ nên ăn xúc xích luộc thay vì ăn nhiều món nướng; chiên dầu mỡ nhiều càng dễ để mỡ thừa tích tụ dưới da.

    Tuy nhiên, hiện nay an toàn thực phẩm khó kiểm soát nên có nhiều hàng bán xúc xích bẩn; không vệ sinh nếu không cẩn thận ăn phải nhẹ thì đau bụng; buồn nôn nặng có thể ngộ độc.

    Tần suất, liều lượng sử dụng

    Ăn nhiều xúc xích không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn khiến trọng lượng cơ thể bị thay đổi; tăng lên nhanh chóng.

    Với những đối tượng như bà bầu, trẻ nhỏ, người cao tuổi thì nên thận trọng trước khi ăn xúc xích:

    • Bà bầu: nên hạn chế ăn xúc xích và chỉ ăn khi biết rõ nguồn gốc hoặc tự làm tại nhà
    • Trẻ em: tối đa 1 lần/ tuần và không ăn quá 100g xúc xích

    Đối tượng nên kiêng xúc xích

    Chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh những người cao tuổi; có tiền sử hoặc đang mắc bệnh tim mạch; huyết áp; tiểu đường không nên ăn xúc xích.

    Bên cạnh đó, lượng chất béo và calo quá lớn sẽ không tốt cho người đang thực hiện chế độ giảm béo; làm gia tăng tích tụ năng lượng dư thừa trong cơ thể.

    LỜI KẾT

    Bơ bao nhiêu calo? Các chất dinh dưỡng trong bơ có tác dụng gì? Bánh cuốn bao nhiêu calo? Ăn bánh cuốn giảm cân, tăng cân không? Dứa có bao nhiêu calo? Lợi ích sức khỏe của dứa đối với cơ thể là gì? Sầu riêng bao nhiêu calo? Cách ăn sầu riêng để không tăng cân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạp Xưởng Dùng Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Giải Đáp Thắc Mắc: “giò Bò Để Được Bao Lâu, Cách Bảo Quản Giò Bò”
  • Bí Quyết Làm Bánh Mì Xúc Xích Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Ngon Không Tưởng Chỉ Với 15P
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trung Quốc: Bắt 2000 Tấn Thịt Lợn Chết Tuồn Ra Thị Trường
  • Kinh Hoàng Đường Dây Chế Biến Xúc Xích Từ Thịt Lợn Chết
  • Xúc Xích Được Làm Ra Như Thế Nào?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Nguyên Liệu Gì? Mua Vỏ Xúc Xích Ở Đâu Uy Tín
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Ngon Không Thể Chối Từ
  • Xúc xích làm từ gì?

    Xúc xích được coi là trong những món ăn lâu đời nhất được tạo ra từ quá trình bảo quàn lưu trữ thực phậm. Đây là một loại thực phẩm chế biến từ thịt động vật ( chủ yếu là thịt heo và 1 số loại khác như bò, gà,…). Bằng phương pháp nhồi thịt và dồn vào một bì kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Theo Từ điển tiếng Việt thì xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia.

    Xúc xích đã được con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. Xúc xích có 2 loại chính là xúc xích khô và xúc xích tươi. Xúc xích khô là loại xúc xích hay bán trên thị trường mà ta vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Còn xúc xích tươi là loại xúc xích được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến.

    Cách làm xúc xích heo tại nhà

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần thiết để làm xúc xích heo đủ cho 4-5 người ăn gồm

    • Thịt nạc xay thật nhuyễn: 500g.
    • 500g lòng lợn non.
    • 15ml rượu trắng
    • 1/2 thìa đường
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa nước mắm
    • 2 thìa canh bột năng hoặc bột mì.
    • 1 quả chanh
    • Nước lọc đá: 3 thìa canh.
    • Muối
    • Dụng cụ bơm, túi bắt kem và 1 ít dây để buộc xúc xích.
    • Cách làm xúc xích heo vừa ngon vừa vệ sinh

    Cách làm lòng non

    Lòng non các bạn rửa thật sạch. Bạn dùng muối hạt để bóp thật sạch( nhớ cho cả vào bên trong bóp thật kĩ lòng non). Các bạn chú ý đây là khâu quan trọng vì nó ảnh hưởng tới độ ngon của xúc xích cũng như thời gian sử dụng của nó. Các bạn càng làm càng cẩn thận càng sạch thì xúc xích lại để được càng lâu và càng ngon.

    • Bạn bóp lòng non cho đến khi hết đi nước màu vàng là được. Sau đó, bạn dùng một con dao lớn, dùng thân dao chà lên lòng theo chiều dọc đến khi nào lòng non chỉ còn lại một màng mỏng.
    • Sau khi lòng non đã được tạo thành những màng mỏng, bạn dùng bơm thổi phồng lòng lên. Như thế lúc bạn nhồi thịt vào sẽ dễ dàng hơn. Bạn dùng dây buộc chặt hai đầu lại.
    • Sau đó, bạn cho lòng non vừa bơm ra ngoài nắng phơi một lúc. Làm như thế, vỏ xúc xích dai và giòn hơn không khác gì ngoài hàng.

    Bạn đổ thịt vào một chậu. Bắt đầu cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước bao gồm: nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu, hạt tiêu theo lượng mình đã nói ở phần nguyên liệu. Các bạn đeo găng tay và nhào thịt lên thật đều. Thỉnh thoảng, bạn cầm thịt lên rồi đập mạnh xuống chậu.

    Bạn cho thịt vào ni lông bọc thực phẩm. Ủ thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho thịt vào tủ lạnh ở ngăn mát.

    Nhồi thịt

    Bạn cho thịt ra và chuẩn bị nhồi thịt vào lòng non. Bạn dùng túi bắt kem, nhồi thịt heo vào bên trong và bắt đầu bơm thịt vào lòng cho căng. Cách làm như sau:

    • Bạn buộc 1 đầu lòng non lại. Tiếp theo, bạn cắt một đầu của lòng non rồi từ từ bơm thịt vào. Bạn dùng tay vuốt thịt vừa bơm xuống đáy.
    • Khi nào bạn thấy lòng phình to ra, cầm thấy chặt và chắc thì có nghĩa là lượng thịt đã đủ.

    Hấp xúc xích

    Công đoạn cuối cùng là hấp xúc xích. Khi tất cả các công đoạn trên đã xong bạn đã có 1 dây xúc xích tươi. Chúng ta sẽ tiến hành hấp như sau:

    • Bạn chuẩn bị một nồi hấp, đổ nước và xếp xúc xích vào bên trong. Bạn dùng một chiếc tăm chọc thủng vài lỗ nhỏ lên xúc xích. Khi hấp, xúc xích sẽ căng ra những lỗ này giúp khí thoát ra xúc xích sẽ không bị căng và vỡ khi chín.
    • Thời gian hấp xúc xích khoảng 20-30 phút. Sau khi bỏ xúc xích ra bạn có thể ăn ngay để đánh giá thành quả của mình đã làm. Nhưng xúc xích sẽ ngon hơn nếu bạn nướng hoặc rán chúng.

    Những lưu ý với cách làm xúc xích heo

    Muốn làm món xúc xích heo ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

    • Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng giò sống thay cho giò heo. Thịt để làm xúc xích nên chọn thịt nạc vai xúc xích sẽ ngon và mềm hơn.
    • Cách làm xúc xích bò cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách trên tôi đã hướng dẫn để làm xúc xích bò cũng rất ngon đó.

    + Lòng non phải trắng hồng, màu tươi sáng, không bị thâm,

    + Lòng tươi ngon, dài, căng đều và không có mùi khó chịu. Tuyệt đối không mua nội tạng đã đông đá hoặc bị đứt khúc quá nhiều. Khi đi mua thực phẩm bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ nhất là những nội tạng động vật này. Tránh mua phải những nội tạng ngâm hóa chất bảo quản độc hại. Nên mua ở những chỗ quen biết mà mình tin tưởng.

    Việc tự làm xúc xích tại nhà vô cùng sạch sẽ. Bạn không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, gia đình bạn có thể ăn thoải mái. Xúc xích có thể ăn với nhiều loại thực phẩm và có nhiều cách chế biến, trẻ con lại vô cùng thích. Bạn có thể ăn xúc xích riêng hoặc với cơm, bún, phở.. tùy thích. Thật tuyệt phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Xúc Xích Có Mập Không?
  • Ăn Xúc Xích Có Béo (Mập) Không? 1 Cái Xúc Xích Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Nhiều Xúc Xích Có Béo Không? Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Bảo Quản Xúc Xích Tươi Lâu, Đúng Hương Vị
  • Cách Làm Xúc Xích Thịt Heo Siêu Nhanh Cực Ngon
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Collagen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Đơn Giản Nhất!
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Giò Sống Tại Nhà Và Làm Để Bán
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Với Thao Tác Đơn Giản
  • Máy Hút Chân Không Có Cần Thiết Trong Dây Chuyền Làm Xúc Xích?
  • Cách Làm Xúc Xích Chiên Xù Ăn Là Mê
  • Từ trước đến nay, bạn đã từng ăn rất nhiều xúc xích nhưng không biết vỏ xúc xích làm bằng gì, vỏ xúc xích có ăn được không hay phải ra. Bởi lớp màng bọc xúc xích khá mỏng và dai gần giống nilong nên nhiều người bóc ra rồi mới ăn.

    Hầu hết các loại xúc xích, lạp xưởng hiện nay đều được bọc bởi lớp vỏ collagen, hay còn gọi là vỏ xúc xích collagen. Đây là loại vỏ được thủy phân từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ và được ứng dụng để làm xúc xích tại nhà. Có thể dùng vỏ xúc xích collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi…

    Vỏ xúc xích làm bằng gì được sử dụng nhiều nhất? Đó chính là vỏ collagen.

    Bên cạnh đó, một loại nguyên liệu dễ tìm cũng được sử dụng để làm vỏ xúc xích trong cách làm xúc xích tại nhà, là lòng lợn non. Tuy nhiên, để xử lý lòng non làm vỏ xúc xích mất rất nhiều thời gian và công sức, lòng khi nhồi và hấp xúc xích dễ bị vỡ nên dần dần không còn nhiều người làm nữa.

    Vỏ xúc xích có ăn được không?

    Nếu xúc xích được bọc bằng lòng lợn non thì chắc chắn là ăn được rồi, nhưng vỏ xúc collagen làm bằng gì và có ăn được không?

    Như đã nói ở trên, vỏ collagen được thủy phân từ đạm bò, da bò theo tiêu chuẩn công nghệ của Mĩ nên đảm bảo cho sức khỏe và an toan vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, khi ăn xúc xích bạn không cần lột lớp vỏ bọc xúc xích này ra mà có thể ăn trực tiếp.

    Vỏ xúc xích collagen còn tạo độ dai giòn hơn cho món ăn, không bị bục vỡ như cách làm vỏ xúc xích bằng lòng lợn.

    Nếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn… thì tìm mua vỏ làm xúc xích rất dễ, còn nếu ở các tỉnh nhỏ không có thì bạn có thể đặt mua vỏ hoặc nhờ người thân mua, giá vỏ collagen không đắt, 1 cây vỏ đường kính 24cm, dài 15m, người dùng nhồi được khoảng 4 đến 5 kg thịt. Trên thị trường hiện nay, một cuộn vỏ làm xúc xích như vậy có giá dao động từ 60 đến 80 nghìn đồng.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Cực Đơn Giản
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen Trong Tích Tắc !!!
  • Kinh Hoàng Với Quá Trình Làm Xúc Xích ‘siêu’ Bẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100