Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn Tại Nhà
  • Thêm Hương Vị Cho Bữa Cơm Với Gỏi Tôm Rau Muống Chiên Giòn Và Sốt Thịt Gà
  • Cách Làm Món Canh Của Rau Muống Dân Dã Không Thể Thiếu
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Công thức chế biến món gỏi rau muống chiên giòn

    • Rau muống : 100g
    • Xoài keo : 1/2 trái
    • Khô cá sặc : 1 con
    • Hành tây : 1/2 củ
    • Rau răm : 1 nắm
    • Ớt sừng xắt sợi : 1 trái
    • Hành tím bào mỏng : 5 củ
    • Tỏi, ớt băm, bột chiên giòn hải sản
    • Nước mắm, đường, dầu ăn
    1. Đầu tiên, rau muống nhặt sạch, bỏ lá và cặng già. Rửa sạch ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rá để ráo nước.
    2. Khô cá sặc nướng hoặc chiên xé lấy nạc cá, bỏ xương. Ướp hành tím bào với đường.
    3. Xoài keo thì bạn rửa sạch và bào sợi nhỏ.
    4. Bạn pha bột chiên giòn hải sản với nước theo tỷ lệ trên như trên bao bì.
    5. Tiếp theo, bạn pha hỗn hợp trộn gỏi: 2 thìa nước mắm+ 2 thìa đường+ 1/2 thìa bột ngọt và 1 ít ớt băm.
    6. Đun nóng dầu, bạn nhúng rau muống qua hỗn hợp bột chiên giòn hải sản, đem chiên giòn. Vớt ra để ráo dầu. Trộn đều xoài keo, khô cá sặc, hành tím bào, ớt sừng, rau răm với nước mắm trộn gỏi cho đều lên để có thể thấm đều mùi vị.

    Bạn cho rau muống chiên giòn ra dĩa, gắp xoài và khô cá sặc lên trên. Thật là thơm ngon với bản tam tấu kết hợp bởi vị chua ngọt cay cay của gỏi xoài, hương thơm nức mũi của khô cá sặc và vị giòn tan thích thú của rau muống chiên giòn đảm bảo sẽ kích thích vị giác và khiến cả nhà thích mê.

    Cùng Danh Mục :

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Xanh Ngon Giòn Giòn Tại Nhà
  • Tphcm: Rau Muống Ngậm Hóa Chất, Người Dân Vẫn Vô Tư Ăn
  • Món Ngon Đãi Tiệc: Rau Muống Chẻ Trộn Thịt Bò
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị
  • Ếch Xào Mướp Hương
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
  • Trong thịt ếch có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, các vitamin A, B, D, E, các khoáng chất như canxi, photpho, kali, natri… Đó đều là những chất quan trọng cho quá trình trao đổi chất và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt với trẻ em suy dinh dưỡng hay những người cần tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, đó còn là thực phẩm lí tưởng với những người đang trong quá trình giảm cân.

    Món ếch chiên nước mắm kết hợp cùng các gia vị ngon khó cưỡng lại

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    30

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    Loại Món

    Chiên

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 700

      gram

      thịt ếch

    • 1

      củ

      hành tây

    • 1

      trái

      ớt sừng

    • Hành lá, tỏi

    • Cà chua, rau để trang trí

    Gia vị

    • Dầu ăn

    • ½

      muỗng canh

      đường

    • 2

      muỗng canh

      nước mắm

    • muỗng cafe

      bột ngọt

    • 1

      muỗng cafe

      tương ớt

    • 1

      muỗng cafe

      dầu hào

    • 2

      muỗng canh

      nước lọc

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Thịt ếch mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa thật sạch để ráo nước.

    • Hành tây, bóc vỏ, xắt múi cau. Hành lá cắt khúc, ớt sừng xắt khoanh. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay mini, kéo xay càng lâu cho tỏi càng nhuyễn.

    Thực hiện

    • Bắt chảo lên cho dầu ăn vào nóng cho ếch đã ráo nước vào chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên trở đều.

    • Sau khi thịt ếch đã chiên vàng vớt ra cho ráo dầu.

    • Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe dầu hào và 2 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều hỗn hợp.

    • Bắt chảo lên cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, tỏi xay. Phi thơm vàng đều, cho gia vị đã pha sẵn vào. Tiếp tục cho thịt ếch chiên vàng giòn, hành tây, đầu hành lá vào đảo đều. Cuối cùng cho hành lá và ớt sừng vào xào đều tay rồi tắt bếp.

    • Cho ếch chiên nước mắm vào dĩa trang trí đẹp mắt với cà chua và rau.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    thịt ếch

    Ếch Xào Sả Ớt

    Với món ếch xào sả ớt, bạn sẽ thêm vào một món ăn siêu ngon và bổ dưỡng cho thực đơn của gia đình mình. Thit ếch ngọt cộng với hương vị của sả, ớt sẽ tạo nên một món ăn đậm đà và hao cơm lắm đấy.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn
  • Món Sườn Dê Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tốn Cơm Nhất
  • Công Dụng Và Cách Làm
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoàn Thiện Căn Bếp Chuẩn Âu
  • 2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản – Như Thưởng Thức Tại Thái
  • 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc
  • Tác Dụng Của Món Rau Củ Kho Chay Đối Với Sức Khỏe
  • Rau Củ Kho Chay Món Ăn Thanh Đạm Dễ Thực Hiện
  • Nhậu lai rai, một xí cũng vui.”

    Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !

    NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN ẾCH XÀO LĂN.

    300g thịt ếch

    50g dừa nạo

    1 củ cà rốt

    Vài chiếc mộc nhĩ

    Rau ngổ

    Hành tím, tỏi, sả

    Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)

    Đậu phộng.

    CÁCH LÀM ẾCH XÀO LĂN.

    Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.

    Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !

    Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.

    Cà rốt thái miếng dài mỏng

    Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

    Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc

    Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

    Phi thơm hành, tỏi, sả băm.

    Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung.

    Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.

    Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    Nguồn sưu tầm

    “Ếch xào lăn, không ăn thì phíNhậu lai rai, một xí cũng vui.”Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !300g thịt ếch50g dừa nạo1 củ cà rốtVài chiếc mộc nhĩRau ngổHành tím, tỏi, sảGia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)Đậu phộng.Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.Cà rốt thái miếng dài mỏngNấm mèo ngâm nở, rửa sạchRau ngổ rửa sạch, cắt khúcHành tím, tỏi, sả băm nhỏPhi thơm hành, tỏi, sả băm.Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chúng tôi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn
  • Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 6959:2001 Áp Dụng Cho Đường Kính Trắng ( Đường Rs , White Sugar )
  • Thực Đơn Keto 7 Ngày Giảm 2Kg, Vẫn Ăn Ngon Dáng Bao Đẹp
  • Xây Dựng Thực Đơn Keto 28 Ngày Chuẩn Nhất Giúp Bạn Giảm Cân An Toàn
  • Intermittent Fasting Là Gì ? 3 Phương Pháp Diet Bền Vững Cho Người Béo
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ếch Xào Dứa Ngon Thơm Lừng, Đưa Cơm Vèo Vèo Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Giang Thơm Ngon, Đổi Món Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Như chúng ta cũng biết, da ếch có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau từ da ếch xào sả ớt, da ếch chiên giòn, da ếch xào măng, xào lá lốt… Trong đó, cách làm da ếch chiên giòn không chỉ kích thích vị giác mà còn là món ăn được nhiều người yêu thích.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Da ếch: 200 gram, nếu không có da ếch có thể mua khoảng 1kg về để tự lột da cũng được.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Bột năng, bột chiên giòn, bột xù
    • Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, mì chính…
    • Dụng cụ cần thiết để chế biến da ếch chiên giòn: Đũa, chảo, đĩa,…

    Các bước làm da ếch chiên giòn

    Bước 1: Lột da ếch

    Dùng tay nắm chặt hai chân và hai tay của ếch sau đó chặt bỏ lần lượt từ phần đầu, hai chân, hai tay.

    Khi đã lột được hết da của ếch ra ngoài thì các bạn cho vào một cái âu lớn. Đổ 2 muỗng dấm cùng 2 thìa muối vào bóp mạnh để làm sạch nhớt và khử mùi tanh trong vòng 5 phút.

    Sau đó, đem rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn là đã hoàn thành việc lấy da ếch.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Ớt sừng rạch một đường thẳng dọc thân, lột bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập nhưng không được băm nhỏ.

    Bước 3: Luộc da ếch

    Cho một nồi nước lên bếp, cho da ếch, gừng, dúm muối vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì mở vung rồi đun tiếp khoảng 2 phút nữa thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 4: Tẩm ướp gia vị

    Cho da ếch vào một cái tô rồi cho hành tỏi băm, bột ngọt, muối, nước mắm vừa đủ vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi ướp khoảng 15 – 20 phút.

    Cho bột năng, bột chiên giòn, bột xù vào âu da ếch vừa ướp. Trộn đều cho bột hòa cùng với da ếch.

    Cùng lúc này, các bạn cho chảo lên bếp rồi cho một lượng lớn dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ rồi cho da ếch vào chiên vàng.

    Lật đều 2 mặt rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Đợi da ếch chiên giòn nguội bớt thì các bạn có thể đem ra thưởng thức. Các bạn có thể làm nhiều cùng lúc để bảo quản trong hộp kín cũng được.

    Từ lâu, con người đã biết sử dụng da ếch trong điều trị bệnh và tăng cường sức đề kháng. Chính vì thế, ai cũng có thể bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn hàng ngày vừa để thưởng thức món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

    Một số lợi ích khi ăn da ếch có thể kể đến như:

    • Đối với trẻ em: Tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, trẻ bị cam tích, đít beo, bụng ỏng. Trẻ có thể bổ sung da ếch khi bị lở ngứa, mụn nhọt rôm sảy để cải thiện tình hình.
    • Đối với phụ nữ sau khi sinh: Cải thiện tình trạng da vàng sạm, sức khỏe yếu kém và phù.
    • Bệnh nhân lao phổi: Việc bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn sẽ cải thiện được tình trạng viêm họng và loét miệng do nóng trong, các bệnh ngoài da…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Phưng Phức
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Chế Món Gà Nấu Đậu Trắng Với Cùng Đơn Giản Nhưng Lại Rất Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Thực đơn các món ngon từ ếch đồng, ếch tươi đơn giản dễ làm. Thịt ếch nấu gì ngon nhất với những cách chế biến thịt ếch như là ếch chiên bơ, ếch chiên mè, ếch xào hành tỏi, ếch xào tía tô, ếch xào sa tế, ếch xào tỏi, ếch xào măng, ếch kho sả ớt, ếch kho tộ, lẩu ếch, ếch nấu cà ri, cháo ếch singapore.

    Nếu đã có được nguyên liệu thịt ếch tươi ngon thì chỉ với hàng loạt các gợi ý món ngon từ ếch sau đây, bạn cũng không khó bận tâm sẽ nên chế biến thành món ăn độc đáo gì cho cả nhà rồi đấy!

    1. Ếch chiên bơ – món ngon từ ếch

    Thịt thịt ếch săn chắc, to khỏe là một nguyên liệu tốt để chế biến món chiên bơ cực hấp dẫn này. Món chiên vừa béo béo, vừa dai dai thịt ếch trông thật hấp dẫn.

    Nguyên liệu: Cách làm

    • Thịt đùi ếch làm sạch, rửa sạch rồi dùng khăn lau khô nước.
    • Xóc đùi ếch với 2 muỗng canh bột mì. Đun chảy bơ trong chảo rồi cho ếch vào chiên chín vàng đều với lửa nhỏ.
    • Sau đó thêm tỏi băm, ngò rí, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho ếch phủ đều gia vị thì tắt bếp.

    2. Ếch chiên mè – ếch nấu gì ngon

    Nguyên liệu: Cách làm

    3. Ếch xào hành tỏi – món ngon với ếch

    Nguyên liệu:

    • 8 con ếch
    • Hành tây, nấm mèo, tỏi băm
    • Gia vị nêm, màu dầu điều
    • Dùng cho 4 người

    Thực hiện

    4. Ếch xào tía tô – món ngon từ ếch cho bà bầu

    Thịt ếch rất ngọt, thơm và chế biến nhiều món ăn như: ếch nấu cháo, xáo rau răm, xào sả ớt cà ri…Thời gian chuẩn bị khoảng 15′, thời gian nấu khoảng 10′, bữa ăn cho 4 người.

    Nguyên liệu: Cách làm

    • Đùi ếch làm sạch bỏ da, rửa sạch sau đó ướp đùi ếch với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • Gừng rửa sạch rồi cạo hết vỏ, cắt gừng thành sợi.
    • Hành tây, lột vỏ rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 phút để khi cắt sẽ không bị cay mắt. Hành tây cắt múi cau.
    • Tía tô nhặt lá, ngâm vào nước muối pha loãng 4-5 phút cho sạch. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, để ra riêng.
    • Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho gừng và hành tây xào cho thơm.
    • Sau đó, cho ếch vào chảo xào nhanh với lửa lớn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và cho rau tía tô vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
    • Dọn ếch ra dĩa, dùng kèm với cơm và nước tương. Thịt ếch rất hợp vị với rau răm, sả, ớt, ngò om (rau ngổ) và tía tô.
    • Rau tía tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng chữa hắt hơi sổ mũi, cảm mạo, ho, ra mồ hôi, tốt cho tiêu hóa.

    5. Ếch xào sa tế – cách làm món ếch ngon

    Nguyên liệu: Cách làm

    • Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch, gọt vỏ khoai sọ và cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 5 phút nhầm loại bỏ nhựa và giữ khoai không bị thâm. Nên cắt khoai thành từng khối nhỏ để khoai nhanh mềm và chín.
    • Chặt nhỏ đùi ếch, rửa sạch và ướp cùng hành tỏi băm, 20g ngũ vị hương, 20ml nước mắm, 30g hạt nêm, 60g đường, 40g sa tế trong 20 phút.
    • Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho ếch vào xào.
    • Khi thịt ếch săn lại, tiếp tục thả khoai vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt, giảm lửa nhỏ, rim đến khi nước sánh thì tắt bếp.
    • Múc thịt ếch xào sa tế ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng.

    6. Ếch xào tỏi – món ngon từ ếch đồng

    Vị ngọt, dai của ếch đồng quyện lẫn với hương thơm lừng của tỏi phi trong món ếch xào tỏi khiến bữa ăn ngày thường của cả nhà trở nên thật đặc biệt. Nhìn những con ếch vậy nhưng khi được chế biến thì ngon lắm đấy!

    Nguyên liệu: Cách làm

    7. Ếch xào măng – ếch nấu gì cho bé

    Nguyên liệu: Cách làm

    8. Ếch kho sả ớt – món ngon từ thịt ếch

    Thịt ếch chắc nịch, tẩm ướp đây đủ gia vị đặc biệt là vị cay nồng của sả tươi và ớt, khiến bạn hít hà mãi không thôi. Món này ăn với cơm nóng thì ngon hết biết.

    Nguyên liệu:

    • 1kg thịt ếch
    • Sả băm, ớt băm
    • Nước màu và gia vị nêm
    • Dùng cho 5 người

    Cách làm

    9. Ếch kho tộ – ếch nấu gì ngon cho bé

    Nguyên liệu: Thực hiện

    • Thịt ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với nước mắm, tương ớt và đường trong 20 phút.
    • Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều nhiều lần để thịt ếch ngấm đều gia vị.
    • Ớt khô ngâm nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Sau đó cho ếch vào, đảo sơ qua để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều.
    • Cho ếch vào thố, khi gần đến bữa ăn, bạn cho thố lên bếp đun sôi với lửa liu riu để nước sốt sệt lại.

    10. Lẩu ếch – ếch nấu món gì ngon

    Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh.

    Lẩu ếch vừa ngon lại dễ ăn nhất là dùng trong thực đơn đãi tiệc tại nhà dịp cuối tuần hay khi nhà có khách. Chi phí để nấu lẩu ếch cũng không quá tốn kém đâu nhưng chủ yếu các bạn phải chọn mua được loại ếch đồng thì thịt ếch mới săn chắc ngon ngọt.

    Nguyên liệu:

    • 2kg thịt ếch
    • 1kg xương ống
    • 200g tàu hủ ky
    • 1kg măng tươi
    • 100g nấm hương
    • Gia vị nêm, rau ăn kèm
    • Dùng cho 6 người

    Cách làm

    • Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần. Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.
    • Thịt ếch sơ chế sạch, ướp với 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để khoảng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
    • Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Măng cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.
    • Hành lá, ngò gai, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối. Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.
    • Phần xương ống sơ chế sạch,chần sơ qua nước sôi cho sạch rồi rửa sạch.
    • Cho lại xương ống vào nồi ninh kỹ nhỏ lửa với 2 lít nước khoảng 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.
    • Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, đem chiên vàng giòn với 100ml dầu ăn rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.
    • Đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho thịt ếch vào cho đến khi thịt chín xém vàng là được.
    • Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều cho thấm gia vị.
    • Cho 1 phần hành lá, ngò gai, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Đảo đều rồi cho ra đĩa.
    • Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với 15ml dầu ăn, xào lên cho thơm. Sau đó, cho hết phần măng còn lại vào xào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều tay.
    • Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi. Thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê muối khuấy đều.
    • Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng tàu hũ ky vào nồi nước dùng.

    11. Ếch nấu cà ri – ếch xào gì ngon

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt ếch
    • 1/2 gói bột cà ri
    • 100g dưa nạo
    • 50ml sữa tươi
    • Cà rốt, sả, khoai tât, hành tím, ớt
    • Gia vị nêm
    • Dùng cho 2 người

    Cách làm

    • Ếch làm sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong tô. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt khối vuông vừa ăn.
    • Hành tím, ớt đâm nhuyễn. Sả cắt và đập dập. Dừa nạo ngâm với nước ấm, vắt lấy 1 tô nước cốt và 1 tô nước dão.
    • Ếch sau khi ngâm sạch, ướp với hành tím, ớt, bột cà ri, nước mắm.
    • Khoai tây, cà rốt chiên sơ qua trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, vớt ra để riêng.
    • Cho ếch vào chảo vừa chiên khoai, xào ếch lửa nhỏ cho thịt ếch săn lại.
    • Cho sả, sữa tươi, nước cốt dừa vào. Nêm đường trắng, hạt nêm cho vừa ăn, nấu sôi khoảng 10 phút là được.
    • Nếu để nước cốt dừa sôi quá lâu sẽ bị lợn cợn, khi gần sôi tắt bếp là sẽ vừa.
    • Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu là có thể dùng với cơm nóng nè. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

    12. Cháo ếch Singapore – ếch nấu cháo gì cho bé

    Gợi ý cho bạn cháo ếch singapore là món cháo có thể là khiến giới trẻ thích thú không chỉ vì mùi vị đặc trưng của nó, mà ăn cháo ếch vào những ngày mưa cũng khiến bạn thêm ấm lòng hơn đấy. Sau khi được thử món này mình đã vô cùng thích thú và tìm cách làm lại sao cho gần giống nhất.

    – Làm nước sốt: Cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu ăn và 100ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy tan đều hỗn hợp.

    – Thịt ếch sau khi đã làm sạch cho vào tô, nêm vào tô ếch 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột bắp, một ít ớt khô cắt nhỏ. Dùng đũa trộn đều và để thịt ếch khoảng 20 phút thấm gia vị.

    – Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt ếch vào chiên sơ để thịt ếch săn lại. Sau đó vớt ra đĩa thấm bớt dầu.

    – Cho nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào cho nóng. Thêm hành tây, gừng cắt sợi, ớt khô cắt lát cho hành chín tái thì thêm thịt ếch vào. Đổ phần sốt vào nồi thịt ếch và 1 muỗng cà phê nước màu vào. Đậy nắp rồi nấu với lửa nhỏ, nấu đến khi thịt ếch sệt sệt thì tắt bếp.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch là điều không thể phủ nhận đối với việc giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả, an toàn và nhanh chóng cho người tập thể hình.

    Những người gầy còm thường đi cùng với chứng chán ăn, nếu bạn là một trong số đó và mỗi ngày phải suy nghĩ xem mình nên ăn gì để tăng cân? lam the nao de tang can? Các giá trị dinh dưỡng của thịt ếch sẽ giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh và hiệu quả.

    Ếch thường thấy nhiều ở đồng ruộng, đầm lầy và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Riêng với ếch đồng Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina, và một số tên khác như điền oa, điền kê, trường cổ, thanh kê.

    Ăn thịt ếch thường xuyên có nhanh tăng cân không?

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến không chỉ ở giá trị dinh dưỡng của thịt ếch mà còn ở nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để tăng cân.

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi,… cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

    Thịt ếch còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người ốm mới dậy, thanh nhiệt giải độc hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa hấp thu dưỡng chất tốt hơn để cải thiện cơ thể.

    Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân, trong khi những món ăn kiêng hàng ngày đã quá nhàm chán, bạn không thể ăn ức gà hay thịt bò bắp ngày này qua ngày khác, hãy sáng tạo. Nên nhớ ăn ngon là điều quyết định việc bạn có tăng cân hay không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xin Lỗi, Em Chỉ Là Một Con Đĩ
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cực Đơn Giản.
  • Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Mềm Ngon Đúng Chuẩn Đặc Sản Ninh Bình
  • Biến Hóa 20 Món Ăn Cùng Với Khoai Tây Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên ? Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Ngon Trắng Không Cần Nước Vôi Đơn Giản
  • Nước Mía Sầu Riêng – Hướng Đi Mới Cho Kinh Doanh Nước Mía
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Với nguyên liệu chính là khoai tây phủ bột chiên giòn khoai, kết hợp với các nguyên liệu phụ với ta có đủ loại cách ăn khoai tây chiên giòn khác nhau.

    Các bạn hẵn đã quen thuộc với món khoai tây chiên giòn rồi chứ? Lần này cũng là khoai tây và bột chiên giòn khoai nhưng thêm các phụ liệu khác nhau, ta có thể chế biến các loại khoai tây chiên khác nhau, mang hương vị ẩm thực các nước trên thế giới.

    Hãy thử xem với khoai tây và bột chiên giòn ta có những gì nào?

    1.

    Khoai tây

    được ngâm bia, sau đó đem chiên giòn rồi trộn cùng pho-mát và bột ớt tạo nên một món ăn “chẳng dễ cưỡng lại” chút nào.

    2. Salad thịt nướng kiểu Mexico trộn với các loại rau củ và

    khoai tây chiên

    không cần nếm cũng biết là ngon.

    3. Khoai tây chiên ăn kèm với

    thịt xông khói

    béo ngậy có thể khiến thực khách sành ăn hài lòng ngay từ miếng đầu tiên.

    4. Khoai tây chiên nóng giòn trộn cùng pho-mát Parmesan cũng là lựa chọn không tồi cho bữa ăn “xả hơi”.

    5. Khoai tây chiên “gặp gỡ” đặc sản kim chi của người Hàn cũng tạo nên hương vị lạ miệng.

    6. Khoai tây chiên xào tỏi tuy cổ điển nhưng khi chấm cùng sốt cà vẫn rất ngon.

    7. Một chút “đổi gió” với thịt nướng, dưa góp và khoai tây chiên.

    8. Thịt ba chỉ nướng cuộn khoai tây dành cho những người “xôi thịt”.

     

    9. Khoai tây xắt lát mỏng, đem nướng trong lò rồi ăn kèm với chanh và hạt tiêu.

    10. Ấm bụng ngày mưa với cà ri gà Tikka Masala ăn kèm khoai tây nướng giòn.

    11. Món khoai tây chiên trộn gia vị và ớt tươi theo kiểu Liban có lẽ sẽ làm những thực khách thích ăn cay phải xé lưỡi.

    12. Món khoai trộn thịt bò và sốt ớt xanh rất được ưa chuộng trên đường phố Tijuana, Mexico.

    13. Món súp Poutine ấm áp theo phong cách Canada béo ngậy dành cho ngày giá lạnh.

     

    14. Món BBQ Poutine kèm bia có thể làm cho người kén ăn nhất cũng trở thành “béo quay”.

    15. Những cốc khoai tây chiên chấm tương ớt và mù tạt Dijon cho bữa tiệc ngoài trời.

     

    16. Khoai tây ngọt nướng mềm cùng bột quế chấm với sốt pho-mát làm cho thực khách phải “xao động”.

     

    17. Món khai vị “ngòn ngọt” với khoai tây nướng mềm cùng đường nâu và bột quế.

    18. Phong cách của người Hy Lạp là ăn thịt cừu với khoai tây, các loại rau củ và sốt chua trong bữa chính.

    19. Món Pad Thái này không có gì khác biệt, ngoại trừ khoai tây được thay thế cho mỳ.

    20. Phong cách ẩm thực Cajun của người Bắc Mỹ khá cay nhưng một khi đã trót mê rồi thì khó có thể dừng lại.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chay Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Hoành Thánh Hấp Đơn Giản, Ngon Miệng Cùng Fissler
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Ma Bà
  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Món Ngon Với Lưỡi Vịt
  • Bún Giả Cầy Nam Định
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Ếch sapo là món ăn còn khá xa lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này mang vị giòn tan của ếch cùng với mùi thơm nồng của ớt, tỏi, tiêu xanh sẽ là một khám phá bất ngờ cho vị giác của người dùng.

    Nguyên liệu

    2 con ếch.

    1 củ hành hành tây nhỏ.

    1 củ tỏi.

    20g tiêu xanh.

    1 trái ớt sừng.

    2 nhánh hành lá.

    1 nắm nhỏ lá húng quế.

    Dầu hào, dầu ăn, nước tương, tiêu, dầu mè, hạt nêm.

    Tiêu xanh.

    Cách chế biến

    Ếch mua về làm sạch, để nguyên da, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo.

    Ướp thịt ếch với 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu. Để khoảng 15 – 20 phút cho ếch thấm gia vị.

    Cho dầu ăn vào chả nóng, cho ếch vào chiên cho đến khi da vàng đều 2 mặt rồi vớt ra, để ráo.

    Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.

    Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu hành, đập đập, xắt nhỏ.

    Ớt sừng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, sau đó cắt hạt lựu.

    Húng quế nhặt sạch, rửa sạch.

    Tiêu xanh rửa sạch, giã hơi dập.

    Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào phi tỏi thơm. Tiếp tục cho hành tây, đầu hành lá, ớt sừng vào xào sơ. Sau đó cho ếch đã chiên giòn vào đảo nhanh tay, nêm dầu hào, nước tương, bột nêm cho vừa ăn (nhiều ít tùy khẩu vị).

    Bắc nồi đất lên bếp, trút tất cả hỗn hợp vừa xào vào rồi đun nóng. Cho thêm tiêu xanh và chút dầu mè và lá húng quế vào rồi tắt bếp. Dùng với cơm nóng hoặc bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Mướp Hương
  • Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Súp Cá Hồi Vừa Bổ Vừa Ngon Vừa Tốt Sức Khoẻ
  • Giải Đáp: Cá Khoai Nấu Gì Ngon
  • Ngọt Thanh Với Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Món Gà Kho Ngon Tại Nhà
  • Món Gà Kho Thơm Đơn Giản Mà Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cá hồi được coi là một trong những thực phẩm vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Từ cá hồi có thể chế biến được rất nhiều món ăn đều vô cùng thơm ngon như món cá hồi chiên xù, sushi cá hồi, cá hồi nướng, cá hồi chiên nước mắm.

    – Nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ giấm

    – 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong

    – Các gia vị khác gồm: Muối và hạt tiêu

    – Đầu tiên bạn sơ chế cá hồi rồi rửa sạch, tiếp đó thì bạn thấm khô, ướp cá với một chút hạt tiêu và muối rồi để 30 – 45 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Tẩm ướp cá hồi với gia vị

    – Sau khi cá đã ngấm đều gia vị rồi bạn cho cá hồi vào chiên trong chảo dầu nóng, cần chú ý trong thời gian chiên để các mặt của miếng cá đều chín vàng, không bị cháy.

    – Cho vào chảo vài lát chanh mỏng để làm mất đi mùi tanh khó chịu của cá.

    – Sau đó bạn cho gia vị vào gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương ớt, nước cốt canh , vừng rang, 1 muỗng dầu vừng rồi bạn khuấy đều để cho nước sốt ngấm đều vào cá.

    Cá hồi chiên đơn giản lại hấp dẫn

    – Sau khi cá hồi chiên chín bạn gắp cá ra đĩa,rồi dùng dao sắt trùng qua nước sôi cắt thành các miếng cá nhỏ vừa ăn.

    – Bạn cho cơm nóng ra đĩa rồi bày các loại ra sống và rau thơm lên bên trên cơm, xếp phần cá chiên đã xắt miếng lên đĩa cơm.

    – Cuối cùng là rưới phần nước xốt lên trên cùng và thưởng thức khi còn nóng.

    Món cá hồi chiên thơm ngon hết sẩy

    Món ăn sẽ thật hấp dẫn với nước sốt ngọt ngọt và chua chua rất hấp dẫn rưới lên trên miếng thịt cá có mùi thơm thanh dịu, khi ăn với cơm nóng mới cảm nhận được sự tuyệt vời khi bạn thưởng thức món ăn này. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể chế biến món cá hồithơm ngon và hấp dẫn không kém gì các nhà hàng rồi đấy.

    Hà Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Bổ Dưỡng, Ngon Hút Hồn
  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Cá Trôi Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn
  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Cho Cuối Tuần Xum Họp
  •           Cá chép giòn trong vài năm gần đây đã và đang trở thành xu

    thế ăn uống của nhiều người. Cách chế biến cá chép giòn rất đơn giản và có thể tạo

    ra nhiều món ăn khác nhau.

    Cách nấu lẩu cá chép giòn

              Lẩu cá chép giòn là một trong những cách chế biến phổ biến của cá chép giòn. Để làm món lẩu cá chép giòn thơm ngon cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: cá chép giòn, xương ống heo, cà chua, đậu phụ, dứa hoặc me chua, nấm hương, hành khô, hành lá, tỏi, răm, thì là, ớt, chanh, các loại rau ăn kèm lẩu (rau cải, bắp chuối, rau muống, rau cần,…) và các loại gia vị (muối, bột canh, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…). Ngoài ra, có thể cho thêm vào lẩu thịt bò, nghêu,… tùy theo khẩu vị cũng mỗi gia đình.

    Cách chế biến lẩu cá chép giòn như sau

    Bước 1: Cần sơ chế các nguyên liệu

              Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch. Sau đó, lấy muối và gừng băm nhỏ xát vào bụng cá, thân cá rồi đem rửa lại với nước. Tiếp theo, có thể cắt làm đôi hoặc cắt khoanh hoặc cắt thành miếng tùy sở thích của mỗi gia đình ướp cùng với hành, gừng, rau răm, ớt thái nhỏ.

              Xương ống heo rửa sạch rồi đem chần qua với nước sôi, sau đó vớt lên rửa sạch với nước.

              Dứa cắt lát mỏng hoặc me chua thì nghiền nát. Cà chua cắt theo kiểu múi cau; thì là, hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ. Gừng cạo vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi, hành khô lột vỏ rồi băm nhuyễn.

              Các loại rau ăn kèm với lẩu rửa sạch, để ráo nước. Đậu cắt miếng để ra đĩa.

    Bước 2: Trước tiên cần nấu nước dùng cho

    lẩu

              Đổ nước vào nồi và đun sôi rồi cho xương ống heo vào nồi hầm, trong thời gian này cần lưu ý vớt bọt thường xuyên để cho nồi nước được trong hơn. Các bạn có thể cho đầu cá, xương cá ninh cùng với xương ống heo. Sau đó, đem phi hành khô, tỏi với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp theo, cho dứa, me chua, ớt, nấm hương cùng với gia vị vào để nồi nước dùng thêm đậm đà, thơm ngon và có vị chua cay.

    Bước 3:

    Cá chép giòn om dưa

              Là một trong các món ăn ngon từ cá chép giòn và là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

              Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cá chép giòn, dưa cải bẹ muối chua, thịt ba chỉ, gừng tươi, hành lá, thì là, cà chua, ớt, hành khô và gia vị (nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, tiêu).

    Cách chế biến cá chép giòn om dưa như sau

    Bước 1:

              Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó, khía vài đường chéo trên thân con cá và ướp gia vị bột canh, tiêu rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm vào cá. Dưa cải bẹ muối chua vắt để ráo; nước dưa để riêng ra bát (lưu ý kiểm tra thử độ chua của dưa). Tỏi, hành lá bóc vỏ cùng ớt đem băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, cắt lát. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Cà chua đem cắt theo kiểu múi cau. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2:

              Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, sau đó cho gừng và cá vào chiên qua. Gừng sẽ làm mất mùi tanh của cá và làm cho thịt cá thơm và săn chắc hơn.

    Bước 3:

              Tiếp đến, vớt cá ra đĩa để ráo dầu và bỏ hành khô, tỏi vào chảo phi thơm. Hành và tỏi đã thơm thì cho cà chua vào, xào nhuyễn. Lúc này, có thể thêm một chút nước để không làm cháy cà chua.

    Bước 4:

              Thịt ba chỉ cho vào nồi xào cho đến khi xoăn lại thì cho dưa chua vào.

    Bước 5:

    Bước 6:

    Cá chép giòn nướng muối ớt

              Trong các món ăn từ cá chép giòn thì món cá chép giòn nướng muối ớt là một món rất hấp dẫn và được nhiều người ưa thích.

              Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: cá chép giòn, tỏi, ớt và các gia vị như muối ớt, dầu ăn.

    Cách chế biến món cá chép giòn nướng muối ớt

    Bước 1:

              Làm sạch mang cá và bụng cá chép giòn tươi, sau đó rửa sạch và đem khía từng nhát trên lưng cá, để tẩm ướp gia vị. Các gia vị tỏi, ớt, muối băm nhuyễn sẽ sát đều lên con cá. Thời gian để ướp cá khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 2:

              Sau khi ướp cá xong, đem cá lên nướng trên than hồng. Các bạn lật đều tay và phết mật ong hoặc dầu ăn lên cá để cá thêm vàng. Ngoài ra, một cách nướng khác là nướng bằng giấy bạc để cá không dính bụi mà vẫn đảm bảo được vị ngon và chất dinh dưỡng có trong cá nhưng với cách chế biến này cá sẽ không được vàng và khô như nướng trực tiếp trên than.

    Bước 3:

              Cuối cùng, bày cá lên đĩa và trang trí món ăn. Các bạn cũng đừng quên pha thêm bát nước mắm chấm (chanh, ớt, tỏi cùng đường) để cá thêm đậm đà.

    Cá chép giòn xào lăn

              Món cá chép giòn xào lăn rất đơn giản. Với các nguyên liệu cần chuẩn bị như cá chép giòn, sả tươi, ớt và các loại gia vị như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, tiêu.

    Các bước chế biến như sau

    Bước 1:

              Cá chép giòn đánh sạch vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch. Tiếp theo, lấy muối và gừng băm nhỏ, xát vào bụng cá, thân cá. Sau đó, đem cá rửa sạch với nước rồi thái từng miếng mỏng để khi xào nhanh chín hơn. Tẩm ướp cá trong khoảng 15 phút cùng các gia vị như tiêu, bột canh, nước mắm,… tùy từng khẩu vị của mỗi gia đình.

    Bước 2:

              Ớt và sả rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 3:

              Cho dầu ăn vào chảo đun sôi lên, rồi cho cá. Đảo cho thịt cá săn lại, bỏ sả và ớt vào. Đến khi thịt cá màu vàng thì cho ra đĩa và thưởng thức món ăn.

    Cá chép giòn chiên giòn

              Cá chép giòn chiên xù là một món ăn mà thịt cá không bị khô mà chắc lại và vẫn giữ nguyên được hương vị béo ngậy, giòn sần sật của cá.

              Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món cá chép giòn chiên giòn là: cá chép giòn đem phi lê, trứng gà, bột chiên xù và nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện món cá chép giòn chiên giòn như sau:

    Bước 1:

              Cá chép giòn được đem tẩm ướp cùng với nước mắm trong thời gian khoảng 20 phút. Trứng gà đập vào tô và đánh đều.

    Bước 2:

              Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi rồi cho cá đã tẩm ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Không nên chiên cá chép giòn quá kỹ sẽ làm mất đi độ ngậy và ngọt của thịt cá. Tiếp theo, cho cá đã chiên vàng ra đĩa rồi để ráo dầu.

    Bước 3:

              Sau đó, cá đã chiên đem nhúng vào bát trứng gà rồi lăn qua một lớp bột chiên xù.

    Bước 4:

              Cho cá đã lăn bột vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng đều. Cuối cùng là cho lên đĩa và thưởng thức món ăn thơm ngon này.

    Cá chép giòn nấu riêu

              Món cá chép giòn nấu riêu cũng là một trong những món đặc biệt vì cách chế biến không quá công phu mà công dụng của nó vừa bổ dưỡng lại vừa giúp giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể.

              Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này là cá chép giòn làm sạch, cà chua, thì là, hành lá, hành khô, mẻ, rau thơm, rau xà lách và các loại gia vị như dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, bột canh.

    Cách làm món cá chép giòn nấu riêu như sau

    Bước 1:

              Cá làm sạch và cắt đôi; hành khô lột vỏ, băm nhuyễn; cà chua bổ múi cau; thì là và hành lá cắt khúc. Lọc mẻ lấy nước.

    Bước 2:

              Phi hành khô thơm rồi xào cà chua và đổ nước vào, đun tiếp. Sau đó, nêm nước mắm, mì chính, hạt nêm khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng.           Phi hành khô thơm rồi xào cà chua và đổ nước vào, đun tiếp. Sau đó, nêm nước mắm, mì chính, hạt nêm khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 3:

              Tiếp theo, cho cá chép giòn vào nồi, rồi nêm mẻ cho vừa ăn.

    Bước 4:

              Đun nhỏ lửa đến khi cá chín rồi bỏ hành lá, thì là vào, đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.

    Bước 5:

              Bày ra đĩa, trang trí món ăn và pha nước chấm chua ngọt để món ăn trở lên đậm đà hơn.

    Cá chép giòn nấu măng chua

              Món cá chép giòn nấu măng chua cần những nguyên liệu sau: cá chép giòn, măng chua, cà chua, hành lá, thì là, ớt và các gia vị như dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm.

    Cách làm món cá chép giòn nấu măng chua như sau

    Bước 1:

              Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá, cho một ít dấm bóp để sạch nhớt ở cá rồi rửa sạch bằng nước và chặt thành khúc. Tiếp theo, ướp cá với gia vị trong khoảng 30 phút. Tiếp đến thái nhỏ hành lá, ớt thái miếng nhỏ, thì là cắt khúc, cà chua bỏ kiểu múi cau.

    Bước 2:

              Luộc qua măng rồi vớt ra để nguội. Bỏ những phần đã già và thái thành miếng dày khoảng 2cm, đem rửa sạch để ráo nước.

    Bước 3:

              Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo để sôi dầu rồi rán qua cá và gắp ra đĩa.

    Bước 4:

              Cho cà chua vào nồi rồi cho một chút dầu ăn, bột canh, hạt nêm, sau đó xào cho nát cà chua.

    Bước 5:

              Đổ măng vào đảo cùng đến khi ngấm gia vị và mềm thì cho một lượng nước xăm xắp với măng và đun sôi.

    Bước 6:

              Sau đó, cho cá đã rán qua vào nồi măng, làm cho cá ngập nước rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    Bước 7:

              Cho thêm cà chua và ớt vào nồi, đun tiếp khoảng 5 phút. Nếu thấy nước đã gần cạn thì cho thì là, hành lá và chút nước mắm vào nồi, tiếp tục đun sôi.

    Bước 8:

              Cuối cùng, tắt bếp và cho cá ra đĩa.

    Cá chép giòn nhúng mẻ

              Món cá chép nhúng mẻ cần những nguyên liệu sau: cá chép giòn, tô nước mẻ chua, cà chua, lá lốt, hành tím và các loại gia vị như nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

    Cách chế biến món cá chép nhúng mẻ như sau

    Bước 1:

              Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, để ráo nước. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy sở thích của mỗi người. Lá lốt đem rửa sạch, thái lát khoảng 1cm. Hành tím cắt nhỏ; cà chua thái kiểu múi cau nhỏ. Mẻ gạn nước, không lấy cái.

    Bước 2:

              Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, rồi bỏ hành tím vào phi vàng. Sau đó, bỏ tiếp cà chua vào và đảo đều.

    Bước 3:

              Tiếp theo, cho cá vào nồi và nêm gia vị cho vừa miệng, đun khoảng 5 phút để cá ngấm gia vị rồi gạn nước mẻ vào nồi.

    Bước 4:

              Khi nồi cá sôi thì đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, sau đó thêm lá lốt vào, tiếp tục đun sôi khoảng 2 phút và tắt bếp.

    Cá chép giòn hấp bia

              Một cách chế biến cá chép giòn khác đó là món cá chép giòn hấp bia. Đây là món ăn có cách chế biến rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm.

              Các nguyên liệu cần thiết để nấu là cá chép giòn, bia hơi hoặc bia lon đều được, thì là, sả, gừng, cà rốt, dưa chuột, dứa và các gia vị thông thường như bột canh, nước mắm, hạt nêm, muối.

    Các bước chế biến món cá chép giòn hấp bia như sau

    Bước 1:

              Sả và gừng thái lát mỏng, băm nhỏ. Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, khía từng nhát trên thân cá. Nhồi gừng, sả, gia vị vào khe cá đã khía và ướp trong khoảng thời gian 20 đến 30 phút để cá ngấm gia vị. Thì là cắt khúc; dứa, dưa chuột, cà rốt gọt vỏ rồi cắt miếng.

    Bước 2:

              Cho bia vào nồi và để vỉ hấp cách thủy lên trên.

    Bước 3:

              Tiếp theo, đặt đĩa cá lên trên vỉ hấp và đậy vung kín. Hấp trong khoảng 20 phút.

    Bước 4:

              Cho các món dứa, dưa chuột, cà rốt và các loại rau ăn kèm ra đĩa.

    Bước 5:

              Cuối cùng, cho đĩa cá ra và thưởng thức.

    Cá chép giòn nhúng dấm

    Nguyên liệu

    cần thiết đối với món cá chép giòn nhúng dấm là: cá chép giòn, dấm, hành khô, tỏi,

    gừng, dứa, dừa xiêm, rau húng, xà lách, rau mùi và các loại gia vị.

    Cách chế biến món cá chép giòn nhúng dấm như sau

    Bước 1:

              Trước tiên, cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, thái lát khoảng 0,5 cm. Hành khô, tỏi thái băm nhỏ. Các loại rau nhặt sạch rồi rửa sạch với nước. Dứa gọt vỏ, cắt mắt và thái miếng.

    Bước 2:

              Cho hành khô và tỏi vào nồi phi vàng.

    Bước 3:

              Tiếp đó, cho phần xương cá, đầu cá vào nồi cùng với nước dừa xiêm ninh cho ngọt nước. Cho tiếp bột canh, nước mắm, dấm, hành khô, tỏi phi vàng, gừng và dứa thái miếng vào nồi nước dùng. Nêm nếm sao cho vị chua của dấm vừa miệng.

    Bước 4:

              Khi đun sôi nước dùng thì thả cá vào nồi đun đến khi cá chín. Món cá chép giòn nhúng dấm thì các bạn đừng quên pha thêm nước chấm tỏi ớt để tăng thêm vị đậm đà của cá. Món ăn này ăn kèm với các loại rau sống: xà lách, mùi, rau húng đã rửa sạch rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thanh Cua
  • 【7/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon – Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Hiện Nay【Xem 682,209】
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon, Lạ Miệng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Hoàng Đế – Cua King Crab
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng Nấu
  • Thịt ếch là loại thịt có màu trắng, nhiều nạc, có vị ngọt thanh mát, mang tính hàn, đặc biệt không độc và cực bổ dưỡng, rất lợi tiểu… Thịt ếch thông thường hay có mùi tanh, nên luôn cần được chế biến thật kỹ trước khi nấu. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao nên hầu hết các món ăn được chế biến từ ếch cũng luôn giàu dinh dưỡng mà lại không hề bị béo, được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt thịt ếch rất tốt cho trẻ em đang phát triển, người ốm mới khỏe.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ếch tươi: 500g
    • Củ hành tây: 1 củ
    • Hành lá vài cộng
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm ngon, tương ớt, tiêu xay, muối, đường…

    Cách làm:

    Ếch sau khi được làm sạch ruột, tách bỏ những đường gân chỉ trên đùi để giúp loại bỏ hết những ấu trùng sán có thể ẩn nấp trong thịt thì đem rửa kỹ lại với nước muối pha loãng, sau đó để lên rổ cho ráo.

    Đem thịt ếch cắt khúc vừa ăn (đối với cách làm món ếch chiên nước mắm bạn cũng có thể để luôn cả da cho giòn), sau đó ướp với muối ăn và đường cát, ít tiêu xay trộn đều tất cả lên cho thịt ếch thăm đều gia vị, sau đó đậy nắp hộp thịt lại cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Sau thời gian 1 đêm, thịt ếch đã thắm gia vị bạn lấy thịt ếch ra phủ lên bên ngoài thịt ếch thêm một lớp bột năng mỏng để giúp da ếch được giòn và chiên cũng không bị bắn dầu.

    Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp chờ cho chảo nóng, cho một lượng dầu ăn kha khá vào rồi chờ cho dầu nóng lên lại rồi thả ếch vào chiên, cần mở lửa lớn và dầu cần ngập được phần thịt ếch. Sau đó hạ lửa nhỏ lại chiên ếch từ từ cho ếch vàng đều thì vớt ra, dùng giấy thấm dầu lót dưới đế dĩa để cho hút bớt dầu từ thịt ếch và giúp thịt ếch giữ được độ giòn lâu hơn.

    Pha chế hỗn hợp gồm nước mắm ngon, ít mật ong, ít tương ớt khuấy đều tay để hỗn hợp sánh đều. Cho ếch đã chiên vào lại chảo chiên lúc nảy, rồi cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào, mở lửa cho chảo nóng và dùng đũa đảo nhanh tay để cho hỗn hợp thấm đều vào trong thịt ếch. Khi thấy hỗn hợp nước mắm ngấm hết vào thịt ếch, trình bày thịt ếch ra đĩa lại thế là xong. Công đoạn này các bạn cần thao tác thật nhanh tay để thịt ếch không bị cháy.

    Củ hành tây thái lát mỏng, hành lá cắt khúc xào thơm lên rồi trộn chung với thịt ếch để cho vị thêm phần thơm ngon và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Ếch Chiên Bơ Thơm Lừng Ngây Ngất Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Nấu 3 Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Hiện Món Sườn Dê Nấu Măng Tươi Tuyệt Ngon Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100