Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Phở Bò Sốt Vang Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bò Sốt Vang &Amp; Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

Thịt gân bò: 500gr

Khoai tây: 150gr

Cà chua: 150gr

Cà rốt: 100gr

Khoai tây: 100gr

Thân cần tây: 50gr

Bột năng: 40gr

Tỏi: 1 củ

Hành: 1 củ

Gừng: 1 củ

Rượu vang đỏ: 200ml

Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

Thịt bắp bò làm bò sốt vang

Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.

Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.

Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

Bước 3: Xào thịt bò

Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

Bước 4: Tao cà chua

Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

Đánh giá đạt yêu cầu

Hoàn tất món bò sốt vang

Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!

Phở bò sốt vang là một trong những món ăn hấp dẫn được lòng nhiều thực khách. Người Việt ưa thích món ăn này có lẽ vì hương vị có chút Châu Âu nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng ẩm thực của người Châu Á với những mùi vị quen thuộc như ngũ vị hương, quế, hồi,…

Món ăn quen thuộc và hấp dẫn là thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biến chế biến và làm nên món phở bò sốt vang đậm đà với những mỹ vị khó quên giống như ở tiệm.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách nấu phở bò sốt vang cực đơn giản ngay tại nhà vẫn đảm bảo hương vị ngon mê ly!

Cách nấu phở bò sốt vang ngon

Và sau đây là cách nấu món phở bò sốt vang hấp dẫn và ngon nhất chuẩn chef mà bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn cách nấu phở bò sốt vang đơn giản và chi tiết

Ướp thịt và chuẩn bị các nguyên liệu

Thịt bò sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp vào thịt 5g (1 thìa) hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa cafe đường, 2 thìa canh rượu vang.

Dùng đũa trộn cho gia vị thấm đều và để thịt trong vòng 20 – 30 phút. Nếu chuẩn bị sớm hơn hoặc có nhiều thời gian, bạn nên để thịt vào hộp kín nắp trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 giờ là ngon nhất.

Lưu ý: nên chọn thịt bò loại có nhiều gân và xen lẫn với mỡ. Khi thái thịt nên thái to để khi nấu xong thịt teo nhỏ đi là vừa.

Chuẩn bị làm phần nước sốt

Tiếp theo bạn rửa sạch cà chua và bổ thành múi cau. Hành tây, tỏi đem đi bóc vỏ và băm nhỏ. Cuối cùng là hành lá, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi và làm nóng, tiếp đến cho hạt điều màu vào rang để tạo nên màu đỏ đẹp mắt rồi vớt hạt ra. Việc cho hạt điều để tạo màu không phải là bắt buộc, ngoài ra bạn cũng có thể dùng bơ thay cho dầu ở bước này.

Phi thơm tỏi trong phần dầu vừa rang hạt điều màu, sau đó cho phần hành tây vào và xào cho tới khi xém vàng.

Đổ phần cà chua thái múi cau, thịt bò đã ướp vào nồi và đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ tiếp vào nồi khoảng 4 tô nước sôi và đun đến khi nước trong nồi sôi trở lại rồi hớt bọt.

Cho vào nồi lá nguyệt quế, quế, hoa hồi và nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Đậy nắp và hầm trong 1 tiếng đến khi thịt bò chín mềm.

Bày biện và thưởng thức

Bánh phở đem đi chần qua nước sôi trong khoảng từ 1 – 2 phút sau đó chia đều ra từng bát.

Tiếp đến bạn rắc hành lá, rau mùi đã băm nhỏ và chan phần nước sốt vang lên trên để thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu phở bò sốt vang Hà Nội là phần nước sốt phải có hương vị đậm đà, nước dùng sánh nhẹ, có mùi thơm của hồi quế và đặc biệt thịt bò chín mềm vừa ăn.

Tin rằng một bát phở bò sốt vang đậm đà, hấp dẫn thơm nức và béo ngậy sẽ giúp cho bữa ăn trong gia đình trở nên vui vẻ và ấm cúng hơn.

Lời Kết

Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình

Những món ăn làm từ thịt dê núi có rất nhiều, tuy nhiên không thể không kể đến thịt dê sốt vang, món này vừa thơm ngon đậm đà lại vừa bổ dưỡng.

Dê núi và các món ăn tuyệt ngon chế biến từ dê núi chính là một “thương hiệu ẩm thực” của đất Ninh Bình mà không dê vùng nào ngon bằng như thế. Vùng núi đá vôi rộng lớn này có nhiều loại thảo hoa phù hợp làm thức ăn cho dê. Được chạy nhảy tự do, sống hoang dã, ăn cây cỏ thiên nhiên nên dê núi Ninh Bình săn chắc, ít mỡ và thịt rất thơm, dễ dàng chế biến thành những món đặc sản thơm ngon bất ngờ.

Hôm nay Ngon nhỉ sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món sốt vang từ thịt dê núi. Miếng thịt dê vừa thơm vừa mềm, cùng nước sốt đậm đà giúp cơ thể tăng thêm sinh lực. Đây là món nhậu mà các du khách thường hay chọn khi đến Ninh bình.

Nguyên liệu:

Bột màu, Nước mắm, ngũ vị hương, rượu, tỏi,tương, đường, mì chính, mỡ nước, thịt dê, hành khô, ớt, cà chua, bột gạo.

Các bước thực hiện

-Thịt dê núi của chúng ta sẽ để cả miếng to trần qua nước sôi, cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ. ( kích thước như hình quân cờ là vừa đẹp)

-Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp trong khoảng thời gian từ một đến hai giờ gì đó.

-Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm và vàng đều rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.

-Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra bát.

Những ngày trời se lạnh, nếu có bát súp vang thịt dê ăn với cơm nóng hoặc chấm bánh mì sẽ gia tăng khá nhiều năng lượng cho cơ thể. Với vị đậm đà, thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn cả trẻ em lẫn người lớn, bạn có thể nấu món ăn này thường xuyên cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp.

2 Cách Nấu Phở Bò Tái, Phở Bò Sốt Vang Miền Bắc (Hà Nội) Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách nấu phở bò luôn được các bà nội trợ tìm hiểu, phở là món ăn truyền thống rất đặc trưng của Việt Nam và được lọt vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới theo kết quả bình chọn của CNN.

Món ăn này hấp dẫn thực khách trước hết bởi nước dùng thơm ngon và bổ dưỡng được chế biến từ các loại nguyên liệu khác nhau như xương bò, hành, quế, hồi, thảo quả và không thể không kể đến sợi phở trắng mịn, vừa mềm vừa dai nằm ẩn bên trong tô nước dùng.

Cách nấu phở bò ngon là cách nấu của những lão niên cao tuổi miền Bắc, nắm trong tay công thức nấu gia truyền. Có 2 giả thuyết về nguồn gốc phát tích của món phở, một là phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi được lưu truyền ra khắp cả nước, hai cho rằng phở bò xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định.

Hiện nay còn nhiều tranh cãi tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cách nấu phở bò ngon chính từ những “nghệ nhân nấu phở” có gốc tích từ 2 vùng trên.

Nguyên liệu nấu phở bò cho 3 – 4 người ăn

Đuôi bò: 500gr

Sườn bò: 500gr

Thịt bò: 500gr (bắp bò; nạm bò, thăn bò, gầu bò…tùy theo sở thích của bạn)

Hành tây: 1 củ vừa

Gừng: 1 củ nhỏ

Hạt mùi: 1/2 thìa cà phê nhỏ (nếu không có thì thôi)

5 rễ cây mùi

Thảo quả: 1 quả

Hoa hồi: 2 hoa

1 thanh quế nhỏ

2 đốt mía ngắn

Bánh phở: 800gr

Gia vị. Hành lá. Rau mùi

Chanh tươi: 3 quả. Ớt sừng đỏ: 3 quả

Cách nấu phở bò tái gia truyền Hà Nội

Bước 1: Sơ chế thịt bò, sườn bò, đuôi bò

Sườn bò và đuôi bò chặt thành miếng nhỏ bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi.

Thịt bò rửa sạch để nguyên miếng rồi cũng bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi mềm hơn khi nấu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cho hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ nên bếp nướng chín thơm (cố gắng không nên để hành, gừng bị cháy quá)

Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ hành, vỏ gừng, còn mía để nguyên vỏ, sau đó rửa sạch.

Bỏ hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi vào chảo rang cho dậy mùi thơm. Lưu ý rang ở chế độ nhỏ lửa để gia vị không bị cháy.

Sau khi rang xong, đổ tất cả gia vị đã rang vào túi vải và buộc chặt miệng túi lại. Tiếp theo cắt hành tây, hành khô đã nướng làm 4. Gừng đập dập hoặc thái lát mỏng. Rửa thật sạch rễ mùi, để ráo nước. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát

Đổ sườn bò, đuôi bò đã ngâm ra rổ và rửa sạch lại bằng nước, rồi cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút, sau đó tắt bếp đổ nước luộc đi và rửa sạch lại thịt bò, đuôi bò, sườn bò để loại bỏ các bọt bẩn và giúp nước dùng trong hơn và ngon hơn.

Tiếp theo cho sườn bò, đuôi bò, miếng thịt bò vào nồi, đổ nước ngập sườn và đun sôi. Khi nước sôi nếu thấy nước dùng xuất hiện bọt khí, bạn dùng thìa canh hớt bọt ra ngoài cho đến khi hết bọt thì thôi.

Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên vào nồi nước dùng gồm: hành tây hành khô, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả; đồng thời nêm nếm thêm gia vị như hạt nêm, muối, mì chính… theo khẩu vị của Bạn.

Khi nồi nước dùng sôi, Bạn ninh nhỏ lửa khoảng 1,5 – 2 h. Để tiết kiệm thời gian, Bạn có thể ninh nước dùng bằng nồi áp suất.

Riêng thịt bò Bạn chỉ ninh chín vừa tới rồi vớt ra trước và ngâm vào nước đun sôi để nguội, sau đó thái lát thật mỏng để riêng ra đĩa.

Nước dùng sau khi ninh xong sẽ có màu vàng nhẹ và trong, sánh mỡ; nước có vị ngọt tự nhiên của mía và dậy mùi thơm của các gia vị.

Lưu ý: Bạn không nên dùng nước mắm, vì nước mắm sẽ làm chua nước phở.

Bước 4: Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm

Trần bánh phở qua nước đun sôi, sau đó cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò đã thái lát lên chốc bánh, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ lên trên và chan nước dùng vào.

Lưu ý để nấu phở bò được ngon nhất

Khi nấu xương, bạn có thể lọc bỏ chất bẩn bằng cách bỏ nước luộc đầu. Nước dùng sẽ thơm, trong và sạch hơn. Bạn có thể nấu nhiều nước dùng và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho lần ăn sau.

Nếu thích, bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu, bột ngọt cho thơm. Bạn có thể biến tấu thành phở bò tái bằng cách bằm nhuyễn thịt bò trước khi xếp ra tô. Bạn nên ăn phở lúc còn nóng, và có thể ăn kèm phở với rau mùi, chanh tươi, và ớt để tăng hương vị và tránh ngán.

2. Cách nấu phở bò sốt vang miền Bắc ngon nhất ngay tại nhà

Một tô phở nóng cùng với mùi thơm quyến rũ thì chắc chắn là khiến ai cũng thấy thèm và bị lôi cuốn. Để làm mới món ăn thì các chị em luôn phải tìm hiểu ra những công thức nấu ăn mới để hấp dẫn hơn.

800 g xương bò

300g gân bò

500 g bánh phở

100ml rượu vang đỏ

4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

Hành, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột

Nguyên liệu làm món phở bò sốt vang

Cách nấu phở bò sốt vang miền Bắc ngon đặc biệt

Muốn có một tô phở ngon thì trước tiên cần phải chuẩn bị nước dùng thật ngon đã. bạn tiến hành làm nước dùng như sau.

Xương bò rửa sạch, đem chần qua với nước sôi. Sau đó, bạn cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng. Gừng rửa sạch thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Tiếp theo bạn rửa sạch phần gân bò, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa miệng. Tiếp đến bạn ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Bạn ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ. Tiếp theo bạn làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập phần thịt bò.

Phần gừng nguyên vỏ còn lại bạn đem nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Để cho vào với thịt ninh nhừ khoảng 1 tiếng.

Khi gân bò đã nhừ, bạn hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút bạn vừa khuấy đều tay. Cuối cùng bạn cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng.

3. Bonus: Cách nấu phở gà ngon nhất, Làm phở gà để kinh doanh

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam ta, phở được coi là một món ăn mang “quốc hồn” của dân tộc. Bên cạnh phở bò truyền thống thì phở gà cũng là một món ăn được rất nhiều người ưa thích.

Còn gì tuyệt vời hơn khi những ngày cuối tuần được thưởng thức tô phở gà với những sợi bánh phở mềm cùng thịt gà ngọt, thanh hòa quyện với vị ngọt dịu cuả nước dùng xen lẫn mùi thơm của hành tây, gừng và hạt mùi.

Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg (lưu ý là để có thịt gà mềm và ngọt thì nên chọn mái tơ hoặc gà mái chuẩn bị đẻ là tốt nhất)

Bánh phở: 300 – 400g (tùy sở thích để chọn bánh phở dày hay mỏng)

Gừng: 1 củ nhỏ

Hành tím

Hành tây: 1 củ

Hạt mùi

Các loại rau thơm: hung cay, húng quế, ngò gai, ngổ

Chanh, ớt tươi

Gia vị thông thường: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu

Tương ớt

Nguyên liệu nấu phở gà (4 người ăn) gồm có

Cách nấu phở gà ngon như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ta xát muối, rửa sạch rồi để ráo.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ dọc thành 4 hoặc 6 phần. Hành khô và gừng sau khi được rửa sạch, gọt vỏ thì đem sao trên chảo hoặc nướng sơ qua lửa cho thơm.

– Lấy khoảng 1 muỗng cà phê hạt mùi đem rang thơm. Hành tươi, rau giá, rau thơm rửa sạch, để ráo. Đem hành lá chẻ nhỏ khoảng 5cm, phần xanh thì thái nhỏ.

– Các loại rau thơm: hứng cay, húng quế, ngò gai, ngổ sau khi rửa sạch, để ráo thì xếp vô đĩa để ăn kèm với phở.

– Cho gà đã được làm sạch vào nồi nước lạnh, luộc chín. Cho thêm 1 ít muối vào nồi để thịt gà ngọt và đậm hơn. Đến khi thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ, gà luộc chín tới thì vớt ra, để nguội. Tiếp tục đun sôi nước luộc gà để làm nước dùng.

– Lấy hành khô, gừng, hạt mùi đã sơ chế xong cho vào trong một túi vải sạch rồi bỏ vào trong nồi nước dùng, tiếp tục nấu cho tới khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu.

– Gà luộc sau khi để nguội thì lọc lấy thịt và xé nhỏ để riêng ra đĩa. Còn phần xương, đầu, cổ và chân gà thì bỏ vào nồi nước dùng, hầm tiếp. Lưu ý là để cho nước dùng thêm ngọt và thơm hơn bạn có thể bỏ thêm cả xương heo vô nấu. Tuy nhiên nhớ là phải làm sạch và luộc sơ xương heo qua 1 nước rồi hãy bỏ vào để đảm bảo nước dùng trong, không có váng đục.

– Nước dùng sau khi nấu dưới lửa nhỏ liu riu khoảng 2 – 3 tiếng cho đến khi thấy bên trên có một lớp váng mỡ gà mỏng nổi lên thì nêm lại gia vị với măm, muối, hạt nêm và bột ngọt là dùng được. Không được tắt bếp mà vẫn để lửa nhỏ liu riu cho nước dùng sôi lắn tăn.

– Đem bánh phở trần qua nước đang sôi, xóc cho ráo nước rồi bỏ vào tô. Cho một vài cọng rau giá lên rồi xếp thịt gà đã được xé nhỏ vào tô, rắc hành lá, hành ngò vào rồi chan nước dùng vào tô. Món phở này tùy theo khẩu vị mà dùng kèm với các loại rau thơm và chanh, ớt, tiêu, tương ớt.