6 Mẹo Đơn Giản Chữa Cháy Khi Món Ăn Bị Mặn

--- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chữa Cháy Món Ăn Bị Mặn
  • Cách Chữa Thức Ăn Bị Mặn Đơn Giản Hiệu Quả Đến Bất Ngờ
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Có Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không ?
  • Bà Bầu Bị Rối Loạn Tiêu Hóa Có Sao Không
  • Bà Bầu Ăn Cay Được Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai?
  • Đây là cách đơn giản nhất và hợp lý nhất cho các món canh, súp hoặc món kho khi bị mặn. Nước sẽ hòa tan muối và làm món ăn bớt đi vị mặn, tuy nhiên đừng đun đến cạn bởi khi đó phần nước bạn thêm vào sẽ bốc hơi bớt và mặn vẫn hoàn mặn.

    Đây là mẹo mà nhiều người đã biết và truyền tai nhau bấy lâu. Bởi khoai tây có thể hút bớt muối trong đồ ăn nên thường được sử dụng khi nấu canh, hầm xương, nấu súp bị mặn. Bạn chỉ cần gọt vỏ, cắt miếng to rồi thả vào nồi canh, súp đang hầm, cứ để vậy tới khi múc canh ra là được.

    Nước cốt chanh không chỉ giúp giải cứu món ăn bị mặn mà còn giúp bạn giữ nguyên được mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, nếu món bạn đang nấu mà bị mặn có sử dụng các sản phẩm từ sữa thì không nên sử dụng chanh, bởi axit trong chanh gặp các sản phẩm làm từ sữa sẽ sinh ra phản ứng kết tủa, khiến món ăn càng thêm mặn.

    Cũng tương tự, chúng ta không thể dùng giấm gạo để làm nhạt các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa nhưng lại cứu được các món ăn khác khỏi vị mặn chỉ với 1-2 thìa giấm gạo. Tuy nhiên, nên cho từ từ và nếm lại để chắc chắn món ăn vừa miệng.

    Với các sản phẩm làm từ sữa (kem tươi, phô mai…) mà không thể dùng nước chanh tươi để làm nhạt thì hãy sử dụng sữa chua nguyên chất để tăng độ chua và làm dịu độ mặn của đồ ăn. Với cà chua, hãy cắt lát dày, thả vào món ăn khoảng 15-20 phút trước khi ăn để cà chua phát huy tác dụng vừa hút bớt muối vừa giúp điều hòa mùi vị của đồ ăn.

    Nếu đồ ăn bị mặn, bạn có thể dùng vị ngọt để trung hòa, lúc này đường hoặc mật ong chính là sự lựa chọn tuyệt vời để vừa làm giảm độ mặn của muối, vừa khiến món ăn ngon hơn.

    Với những món canh, súp thay vì dùng cà chua, khoai tây bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng (trứng gà, trứng vịt đều được) để hút bớt vị mặn của muối. Thả nguyên lòng trắng trứng không đánh tan vào nồi canh rồi để sôi trong 5 phút vớt ra.

    Tùy vào lượng muối và nước canh mà bạn có thể điều chỉnh số lượng lòng trắng trứng cho phù hợp để đạt hiệu quả làm nhạt tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Câu Hỏi Trong Tiếng Anh
  • 111 Từ Vựng Tiếng Anh Thương Mại (Business English) Thông Dụng
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả Và An Toàn
  • Kinh Nghiệm Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu
  • 10 Công Thức Đơn Giản Làm Món Ăn Vặt Ѕіêᴜ Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầᴜ
  • Những Cách Chữa Cháy Món Ăn Bị Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chữa Thức Ăn Bị Mặn Đơn Giản Hiệu Quả Đến Bất Ngờ
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Có Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không ?
  • Bà Bầu Bị Rối Loạn Tiêu Hóa Có Sao Không
  • Bà Bầu Ăn Cay Được Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai?
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Chà Bông Có Sao Không ?
  • 1. Hãy thử dùng nước chanh tươi

    Dùng nước chanh tươi là mẹo vặt hay giúp bạn “giải cứu” cho món ăn khi bị mặn. Cách này không những giúp bạn bớt đi độ mặn của muối mà còn giữ được mùi vị của món ăn đấy.

    Bạn nên chú ý không được vận dụng mẹo vặt này cho những món ăn sử dụng các sản phẩm từ sữa, bởi tính axit trong quả chanh sẽ làm cho những thực phẩm có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa, do đó sẽ làm hỏng món ăn.

    2. Dùng đường hoặc mật ong

    Mật ong hay đường cũng chính là những giải pháp hữu hiệu đối với các món ăn bị mặn do nêm nếm quá tay. Độ ngọt của mật ong hoặc đường là “vũ khí” giúp trung hòa, góp phần làm giảm bớt độ mặn của muối, cho món ăn của chúng ta ngon hơn.

    3. Bạn hãy dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

    Sữa chua nguyên chất hay cà chua cũng chính là thứ bạn có thể dùng khi món ăn bị mặn. Chúng góp phần làm cho món ăn tăng độ chua, làm dịu độ mặn của món ăn. Bạn có thể dùng trong trường hợp các món có thành phần từ sữa như kem tươi, phô mai,… sẽ rất hiệu quả, lại giúp món ăn bớt mặn, thơm ngon ngay tức thì.

    4. Bạn hãy dùng khoai tây sống

    Mẹo vặt này từ lâu đã được nhiều bà nội trợ biết đến và vận dụng. Bạn tiến hành như sau: hãy gọt vỏ củ khoai tây sống, sau đó cắt chúng thành những lát to và thả vào trong món ăn bị mặn của mình. Ngâm khoai tây trong món ăn đó trong vòng 10 phút.

    Cách này có thể giúp cho món ăn bớt mặn, vì khoai tây có thể hút bớt đi lượng muối. Cứ để khoai tây trong nồi cho đến lúc bạn lấy thức ăn ra để thưởng thức là được. Với cách này, bạn có thể áp dụng trong trường hợp các món hầm, súp và nước hầm xương bị mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Mẹo Đơn Giản Chữa Cháy Khi Món Ăn Bị Mặn
  • Các Loại Câu Hỏi Trong Tiếng Anh
  • 111 Từ Vựng Tiếng Anh Thương Mại (Business English) Thông Dụng
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả Và An Toàn
  • Kinh Nghiệm Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Cách Chữa Cho Món Ăn Bị Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sao Cho Không Bị Cháy Cơm
  • Bí Quyết Nằm Lòng Giúp Bà Nội Trợ Nấu Cháo Không Bị Khê, Cháy
  • Tại Sao Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Bị Cháy?
  • Tại Sao Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Bep36 Lại Hoàn Hảo Đến Như Vậy
  • Cách Nấu Cơm Ngon Và Mẹo Chữa Cháy Khi Cơm Hỏng
  • Trong lúc nấu ăn bạn đã vô tình nêm quá gia vị và món ăn đã không được theo ý muốn và bị mặn, bạn hãy thử với một số cách sau nha!

    1. Sử dụng cơm

    Dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh giảm bớt được vị mặn.

    2. Cho thêm nước hoặc đường

    Đối với những món nhiều nước mà chẳng may bị mặn, cho thêm một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon.

    Bên cạnh đó, bạn có thể cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm để giảm bớt vị mặn.

    Trường hợp nhà có sẵn các nguyên liệu cho món ăn đó, hãy cho những thành phần chính vào món ăn, chúng sẽ giảm bớt vị mặn.

    4. Dùng nước chanh tươi

    Cho vào từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ chanh sẽ giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn. Tuy nhiên, cách này không áp dụng đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa.

    5. Dùng giấm gạo

    Giống như chanh, sử dụng giấm gạo cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên khi nêm giấm phải nêm từ từ, không nên cho một lượng giấm quá nhiều vào cùng một lần sẽ khiến món ăn bị biến chất.

    6. Dùng sữa chua không đường

    Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo. Nếu chẳng may bị mặn, dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ, vị mặn của món ăn sẽ giảm bớt.

    7. Dùng khoai tây sống

    Dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn. Lưu ý, phương pháp này có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

    8. Dùng cà chua

    Cắt lát cà chua thành từng lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn.

    9. Dùng mật ong

    Cho một thìa nhỏ mật ong vào món ăn sẽ giảm bớt vị mặn.

    10. Dùng lòng trắng trứng

    Đối với những món canh, món súp có vị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chiêm Bao Thấy Nấu Nướng Là Điềm Lành Hay Dữ
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Là Điềm Lành Hay Dữ ? Đánh Lô Con Gì ?
  • Mơ Thấy Ăn Cơm Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Ăn Cơm
  • Giải Mã Giấc Mơ Nấu Ăn, Bếp Núc
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Đề Con Gì?
  • Cách Chữa Thức Ăn Bị Mặn Đơn Giản Đến Không Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chữa Cháy Đồ Ăn Bị Cay, Mặn, Chua, Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đồ Nướng ? Bà Bầu Ăn Đồ Nướng Có Sao Ko?
  • Bà Bầu Bị Rối Loạn Tiêu Hóa Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Chà Bông, Cơm Rang Có Sao Không?
  • Mách Bạn Những Cách Khử Mùi Khét Giúp Cữu Vãn Tình Thế
  • Khi việc nấu ăn diễn ra mỗi ngày, dù nấu ăn chuyên nghiệp đến mấy vẫn không thể tránh khỏi đôi lúc lỡ tay cho quá nhiều gia vị. Khi đó, món ăn quá mặn thì phải làm sao? Trong chuyên mục hôm nay, chúng tôi mang đến mẹo chữa thức ăn bị mặn đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Chắc chắn món ăn sẽ ngon lành trở lại ngay. Cùng hóa giải nỗi lo này ngay lập tức nào!

    1. Dùng nước hoặc đường để vị mặn được trung hòa

    2. Dùng chanh tươi làm giảm vị mặn của món ăn

    3. Dùng giấm gạo làm dịu đi vị mặn món ăn

    Bạn cũng có thể thay thế chanh tươi bằng giấm gạo, chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo thôi cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên khi nêm giấm bạn cần cẩn thận, nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại vị món ăn đến khi nào thấy vừa miệng là được, không nên cho một lượng giấm quá nhiều vào cùng một lần sẽ khiến món ăn của bạn bị biến chất ngay.

    4. Dùng sữa chua không đường giảm vị mặn những món ăn có sữa

    5. Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn

    6. Cà chua giúp vị mặn được trung hòa

    7. Mật ong giúp vị mặn của món ăn được dịu bớt

    Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên, một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng đường để thay thế nhưng với mật ong sẽ phát huy hiệu quả hơn rất nhiều.

    8. Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

    Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp.

    9. Thêm nước dashi

    Nước dashi có vị ngọt dịu rất tự nhiên từ cá bào và rong biển nên khi cho vào canh hoặc súp sẽ giúp món ăn trở nên rất đậm đà.

    10. Dùng rau mùi tây

    Nếu nước sốt, mỳ hoặc các món hầm chẳng may quá mặn hãy cho rau mùi tây cắt nhỏ vào sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

    11. Cơm trắng

    Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Các Câu Hỏi Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Trong Cuộc Sống
  • Nên Chọn Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng Thùng Hay Lò Vi Sóng Để Việc Bếp Núc Nhàn Nhã Mà Đúng Nhu Cầu Nhất?
  • Ưu Và Nhược Điểm Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Snack Ăn Vặt Vừa Ngon Vừa Sạch Nhờ Có Nồi Chiên Không Dầu
  • 10 Món Đồ Ăn Vặt Ngon Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Cứu Chữa Khi Món Ăn Bị Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Cực Kỳ Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Quy Tắc 5 Giây Nhặt Đồ Ăn Bị Rơi Có Thần Thánh Như Lời Đồn?
  • Dịch Vụ Làm Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Tại Lagi
  • Các Món Ăn Hải Sản Ở Lagi Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Bị Phong Ngứa Không Nên Ăn Gì Nhằm Giúp Tình Trạng Bệnh Lý Không Trở Nên Nghiêm Trọng Hơn?
  • Tắt bếp, nhấc nồi, đậy khăn chờ nguội

    Khi thấy thức ăn cháy khét, nhiều người thường tắt bếp, mở vung cho bay khói đi, nhưng cách này không làm bay bớt mùi khét. Tốt hơn, bạn nên tắt bếp, nhấc nồi thức ăn ra khỏi bếp (vẫn đậy nắp), sau đó dùng khăn thấm nước đậy lên nắp nồi / chảo cho đến khi cả nồi thức ăn nguội hoàn toàn, cách này sẽ giúp mùi khét bị hút ra khỏi thức ăn tốt hơn.

    Bỏ phần bị cháy đi

    Với các món nướng: cách duy nhất là lấy kéo hoặc dao cắt bỏ phần bị cháy và ăn phần còn lại.

    Với các món chiên: hãy nhanh tay gắp thức ăn cháy khét khỏi chảo và cắt bỏ phần cháy, đổ bỏ dầu, rửa chảo rồi thay dầu mới vào, sau đó mới tiến hành chiên tiếp thức ăn sau khi cắt bỏ phần cháy (nếu thức ăn chưa chín).

    Với các món kho: nhanh chóng vớt những gì chưa bị cháy ra ngoài (nên chắt lọc, đừng tiếc của mà vớt cả phần bị cháy nhẹ). Thay nồi khác và kho lại.

    Với các món canh: Hớt lấy phần nào chưa bị ảnh hưởng.

    Rửa sạch, lau khô

    Với các nguyên liệu chắc khối như thịt, cá, bạn có thể tẩy mùi khét cháy bằng cách rửa sạch bằng nước, sau đó mới cho vào nấu lại. Nhớ là lau khô sau khi rửa.

    Châm thêm nước sốt, nêm lại gia vị

    Khi nấu lại thức ăn đã được xử lý sau vụ cháy, bạn có thể cho thêm nhiều nước sốt, hoặc nêm các gia vị mạnh như tiêu, ớt để át mùi cháy khét. Với món canh, súp, hầm, bạn có thể cho thịt xông khói vào nấu để giấu vị khét đắng còn sót lại đi. Trước khi ăn, có thể rắc thêm rau gia vị hoặc các loại gia vị khô để giảm tối đa mùi cháy khét.

    Nhìn chung, cháy là một tai nạn khó chữa khi nấu ăn. Cách tốt để bỏ mùi cháy khét khỏi bữa ăn của bạn là luôn luôn chú tâm khi thực hiện nấu bất cứ một món gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hay Giúp Bạn Chữa Món Ăn Bị Cháy
  • Ăn Nhiều Thịt Nướng Có Bị Ung Thư Không?
  • Ăn Thịt Cháy Gây Bệnh Ung Thư
  • Bà Bầu Có Được Ăn Đồ Nướng Không?
  • Mang Bầu Ăn Cay Có Sao Không
  • Cách Chữa Thức Ăn Bị Mặn Đơn Giản Hiệu Quả Đến Bất Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Có Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không ?
  • Bà Bầu Bị Rối Loạn Tiêu Hóa Có Sao Không
  • Bà Bầu Ăn Cay Được Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai?
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Chà Bông Có Sao Không ?
  • Mang Bầu Ăn Cay Có Sao Không
  • Mẹo Vặt Trong Nhà

    04-10-2019

    Khi việc nấu ăn diễn ra mỗi ngày, dù nấu ăn chuyên nghiệp đến mấy vẫn không thể tránh khỏi đôi lúc lỡ tay cho quá nhiều gia vị. Khi đó, món ăn quá mặn thì phải làm sao? Trong chuyên mục hôm nay, chúng tôi mang đến mẹo chữa thức ăn bị mặn đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Chắc chắn món ăn sẽ ngon lành trở lại ngay. Cùng hóa giải nỗi lo này ngay lập tức nào !

    Dùng nước hoặc đường để vị mặn được trung hòa

    Dùng chanh tươi làm giảm vị mặn của món ăn

    Dùng giấm gạo làm dịu đi vị mặn món ăn

    Bạn cũng có thể thay thế chanh tươi bằng giấm gạo, chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo thôi cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên khi nêm giấm bạn cần cẩn thận, nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại vị món ăn đến khi nào thấy vừa miệng là được, không nên cho một lượng giấm quá nhiều vào cùng một lần sẽ khiến món ăn của bạn bị biến chất ngay.

    Dùng sữa chua không đường giảm vị mặn những món ăn có sữa

    Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn

    Cà chua giúp vị mặn được trung hòa

    Mật ong giúp vị mặn của món ăn được dịu bớt

    Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên, một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng đường để thay thế nhưng với mật ong sẽ phát huy hiệu quả hơn rất nhiều.

    Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

    Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp

    Thêm nước dashi

    Nước dashi có vị ngọt dịu rất tự nhiên từ cá bào và rong biển nên khi cho vào canh hoặc súp sẽ giúp món ăn trở nên rất đậm đà.

    Dùng rau mùi tây

    Nếu nước sốt, mỳ hoặc các món hầm chẳng may quá mặn hãy cho rau mùi tây cắt nhỏ vào sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chữa Cháy Món Ăn Bị Mặn
  • 6 Mẹo Đơn Giản Chữa Cháy Khi Món Ăn Bị Mặn
  • Các Loại Câu Hỏi Trong Tiếng Anh
  • 111 Từ Vựng Tiếng Anh Thương Mại (Business English) Thông Dụng
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả Và An Toàn
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Khi Thức Ăn Bị Mặn, Chát

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Ấm Siêu Tốc, Nên Hay Không Nên
  • Những Cách Rã Đông Thức Ăn Chưa Đúng
  • Tổng Hợp 4 Cách Rã Đông Thịt Nhanh Chóng, Đúng Cách Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Nguy Hại Chết Người Khi Rã Đông Thức Ăn Chưa Đúng
  • 5 Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Rã Đông Thực Phẩm
  • Khi nấu thức ăn bạn cho quá tay muối khiến thức ăn bị mặn, chát hoặc với các loại rau củ chát bạn không biết xử lý ra sao.Chuyên mục mẹo vặt nội chợ sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối rất hay gặp của chị em phụ nữ trong khi nấu ăn.

    Các bạn đừng nên lo lắng về những vấn đề đó khi đến với . Với những mẹo vặt hay sẽ giúp bạn có cẩm nang nấu ăn ngon cho gia đình nhỏ của riêng mình

    Khoai tây chữa mặn cũng rất hiệu quả

    Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi . Nhưng khi bạn nấu canh quá mặn thì phải làm thế nào để bớt mặn đây. Bạn hãy nhanh chóng cho vào canh vài lát khoai tây hoặc vài miếng đậu phụ. Vì chúng có khả năng hút các phần tử muối có trong canh rất hiệu quả

    2.Khử vị đắng ,chát trong rau

    Ngâm muối sẽ làm mướp đắng bớt đắng

    Với các loại rau có vị đắng, chát như củ cải, mướp đắng…khi thái xong ta nên cho một ít muối vào ngâm một lúc sau đó vớt ra. Làm như vậy vị đắng và chát trong rau sẽ giảm bớt, giúp ta ăn cảm thấy ngon miệng hơn

    Rau muống sào mặn thì phải làm sao?

    Khi chế biến các món ăn sào mà bị mặn thì ta thường hay đổ một chút nước cho bớt mặn. Điều này là hoàn toàn sai vì khi xào rau mặn ta đổ nước sẽ khiến rau mềm đi mất ngon mà vẫn không giảm đi độ mặn của nó. Để khắc phục ta nên cho 1 lượng đường vừa phải vì đường cũng có tác dụng làm giảm độ mặn của muối. Nhưng nếu thức ăn quá mặn thì với mẹo cho giấm vào sẽ làm giảm vị mặn đi ít nhiều.

    Cá nục khô mang vị mặn của biển

    Trong bữa cơm gia đình ngoài những món tươi thì chúng ta cũng hay ăn những thực phẩm khô như cá nục khô, mực, tôm… để làm phú thêm cho bữa cơm gia đình. Nhưng khử hết vị mặn của biển đối với loại thực phẩm này thì ta có thể rửa sạch rồi cho vào rượu gạo ngâm. Khi đó vị mặn sẽ mất dần đi

    Nội dung từ: meovathangngay.com

    Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! 🙂

    Tin Liên Quan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giảm Độ Mặn Của Thực Phẩm Trong Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Bí Kíp Giúp Nàng “đoảng” Tung Chiêu Cứu Nguy Cho Các Món Ăn Nấu Quá Tay
  • 10 Loại Thức Ăn Cho Chó Giá Rẻ
  • Chó Pug Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Nên Dùng Pate/thịt Hộp, Tự Nấu Hay Thức Ăn Hạt Cho Mèo?
  • Mẹo Chữa Đồ Ăn Bị Cay, Mặn, Chua, Ngọt… Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Sai Lầm Khi Sử Dụng Ấm Siêu Tốc Có Thể Khiến Ổ Điện Nổ Tung, Dễ Gây Hại Đến Cả Nhà
  • 7 Sai Lầm Cần Tránh Khi Sử Dụng Ấm Siêu Tốc
  • Sai Lầm “chết Người” Khi Rã Đông Thực Phẩm Hầu Như Ai Cũng Mắc
  • Bỏ Ngay Việc Rã Đông Thực Phẩm Bằng Nước Nóng, Nếu Không Muốn Rước Bệnh Vào Người
  • 14 Món Giúp “giải Rượu” Ngày Tết Hiệu Quả
  • Cách chữa cháy đồ ăn bị mặn

    Thay vì chữa cháy các món ăn quá mặn bằng các thêm nước khiến món ăn bị giảm vị ngọt của rau, thịt, hải sản… thì bạn có thể chữa món ăn quá mặn bằng những cách khác như sau:

    Dùng lòng trắng trứng

    Lòng trắng có thể hút bớt vị mặn của món canh, súp. Do đó, nếu nấu những món nước bị mặn, bạn có thể thả lòng trắng trứng gà hoặc vịt không đánh tan vào nồi, chờ nước sôi trong 5 phút rồi vớt ra.

    Dùng khoai tây sống

    Đối với những món canh, kho, xào bị quá mặn, bạn có thể giải quyết rất đơn giản bằng vài lát khoai tây. Bạn cho khoai tây đã gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng vào món ăn trước 15 phút khi ăn. Sau đó có thể lấy ra rồi thưởng thức món ăn thơm ngon cùng gia đình!

    Dùng nước cốt chanh

    Nước cốt chanh có khả năng làm giảm bớt vị mặn của muối nhưng không làm hỏng mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý là chỉ nên cho nước cốt chanh vào món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Vì tính axit của chanh sẽ khiến các thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa gây nguy hại cho sức khỏe.

    Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

    Vị chua tự nhiên của sữa chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn. Tác dụng của cà chua cũng tương tự nhưng vị chua của cà chua khá đậm, sẽ gây ảnh hưởng đến các hương vị khác của món ăn nên bạn chỉ nên dùng cà chua khi không có những nguyên liệu ở trên.

    Cách chữa cháy đồ ăn bị ngọt

    Với những món ăn bị cho quá tay đường, bạn có thể “giải cứu” bằng cách cho một ít muối hoặc giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vào.

    Bên cạnh đó, các chất béo như dầu ô liu hoặc bơ cũng có thể làm giảm bớt vị ngọt.

    Cách chữa cháy đồ ăn bị cay

    Thêm vị ngọt

    Đây là cách giải quyết rất đơn giản mà hầu như các bà nội trợ đều biết. Chỉ cần cho thêm đường hay mật ong vào món ăn là độ ngọt của những nguyên liệu này sẽ trung hòa vị cay. Tuy nhiên, hãy lưu ý kiểm soát độ ngọt mà bạn thêm vào để tránh trường hợp món ăn bị quá ngọt.

    Thêm nước dùng

    Một cách làm đơn giản khác để chữa cay cho món ăn là thêm nước dùng vào và đun sôi. Vị cay của món ăn sẽ giảm đáng kể.

    Thêm rau củ

    Chất xơ trong rau củ sẽ hút bớt vị cay và lượng đường có trong rau củ sẽ trung hòa vị cay, trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Nếu món canh hoặc súp chẳng may bị cay, bạn hãy thêm một số loại rau củ như cà chua, cà rốt, khoai tây…

    Cách chữa cháy đồ ăn bị chua

    Rượu trắng

    Nếu chẳng may cho quá nhiều quả chua vào, bạn có thể chữa cháy bằng cách cho thêm vào một thìa rượu trắng. Rượu trắng sẽ làm cho nồi canh của bạn bớt chua, mùi vị dễ chịu hơn.

    Đường

    Nếu độ chua vừa phải, chỉ cần bổ sung thêm đường. Nếu vị chua quá, có thể thêm đường, muối và một chút xíu nước ngay khi món ăn vẫn còn đang được đun trên bếp.

    Dùng thêm nước lọc

    Bạn vớt hết phần cái để không bị nhừ, chia bớt một phần nước vào bát (tùy độ chua cảm nhận). Sau đó, lấy nước dùng đã sôi hoặc nước nóng sôi đổ vào. Nếu không đủ nước cho canh thì lấy phần chua và nước không chua thêm vào sao cho vừa miệng hơn.

    Cách chữa món ăn quá béo

    Món ăn có chứa nhiều dầu mỡ vừa không tốt cho sứa khỏe vừa gây ra cảm giác ngán ăn cho người thưởng thức. Để lấy bớt lượng mỡ trong các món canh, súp… bạn có thể dùng những cách sau:

    Cho một ít bột nổi vào nồi canh, bột sẽ giúp hòa tan dầu mỡ làm món ăn có vị thanh đạm hơn. Bạn cũng có thể cho một ít lá cải xoăn lên trên bề mặt nồi súp hoặc canh đang nấu để làm giảm lượng chất béo dư thừa.

    Nếu không có những nguyên liệu trên, còn một cách đơn giản khác bạn có thể áp dụng đó là đồ ăn nấu xong bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ, dầu mỡ sẽ đông lại và bạn dễ dàng vớt chúng ra được. Vậy là bạn không còn lo lắng khi món ăn quá béo ngậy nữa rồi!

    Cách chữa món ăn bị cháy

    Đầu tiên, bạn cần tắt bếp ngay và nhấc thức ăn ra khỏi bếp, đặt nơi thoáng mát. Khi thức ăn nguội, với những món khô như chiên, kho hoặc nướng, bạn dùng kéo cắt bỏ và để lại những phần sử dụng được.

    Với những món nước như súp, hầm hay cháo, bạn dùng muỗng hớt những phần trên mặt không bị cháy khét qua một nồi sạch khác. Nhớ múc nhẹ tay và không chạm đến phần cháy khét.

    Kế tiếp, là nấu lại thức ăn đã làm sạch, cho thêm nước vào rồi nêm nếm lại gia vị. Đặc biệt, bạn có thể khử mùi cháy khét bằng cách phi nhiều hành, tỏi hoặc thêm nhiều nước sốt.

    Để tránh trường hợp thức ăn bị cháy gây hại cho sức khỏe và mất thẩm mỹ, bạn hãy sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn hoặc các loại bếp có chế độ hẹn giờ nấu ăn rất tiện lợi như: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện… Ngoài ra, bạn hãy đầu tư bộ nồi, chảo có độ chống dính tốt, điều đó cũng hạn chế phần nào thức ăn bị cháy.

    Để đặt mua các đồ dùng nhà bếp, Quý khách có thể tham khảo tại website: chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: (024) 3568 6969 – (028) 3833 6666.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cực Hay Giúp ‘chữa Cháy’ Món Ăn Quá Mặn, Béo, Ngọt, Cay… Mà Ai Cũng Cần Nên Biết
  • 6 Cách Đơn Giản Xử Lí Món Ăn Bị Nêm Hỏng Với Nguyên Liệu Sẵn Trong Nhà
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • 12 Công Thức Đồ Ăn Cho Mèo Tự Làm
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Tối Tốt Nhất Với Bí Ngô
  • Cách Chữa Cháy Đồ Ăn Bị Cay, Mặn, Chua, Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đồ Nướng ? Bà Bầu Ăn Đồ Nướng Có Sao Ko?
  • Bà Bầu Bị Rối Loạn Tiêu Hóa Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Chà Bông, Cơm Rang Có Sao Không?
  • Mách Bạn Những Cách Khử Mùi Khét Giúp Cữu Vãn Tình Thế
  • Chồng Lấy Đồ Ăn Của Con Làm Mồi Nhậu Rồi Thiêu Vợ
  • Cách chữa cháy đồ ăn bị mặn

    Thay vì chữa cháy các món ăn quá mặn bằng các thêm nước khiến món ăn bị giảm vị ngọt của rau, thịt, hải sản. Bạn có thể chữa món ăn quá mặn bằng những cách khác như sau:

    Dùng lòng trắng trứng: Lòng trắng có thể hút bớt vị mặn của món canh, súp. Do đó, nếu nấu những món nước bị mặn, bạn có thể thả lòng trắng trứng gà hoặc vịt không đánh tan vào nồi, chờ nước sôi trong 5 phút rồi vớt ra.

    Dùng khoai tây sống: Đối với những món canh, kho, xào bị quá mặn, bạn có thể giải quyết rất đơn giản bằng vài lát khoai tây. Bạn cho khoai tây đã gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng vào món ăn trước 15 phút khi ăn, sau đó lấy ra rồi thưởng thức món ăn thơm ngon cùng gia đình nào.

    Dùng nước cốt chanh: Nước cốt chanh có khả năng làm giảm bớt vị mặn của muối nhưng không làm hỏng mùi vị của món ăn. Tuy nhiên bạn phải lưu ý là chỉ nên cho nước cốt chanh vào món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa, vì tính axít của chanh sẽ khiến các thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa gây nguy hại cho sức khỏe.

    Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua: Vị chua tự nhiên của sữa chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn. Tác dụng của cà chua cũng tương tự nhưng vị chua của cà chua khá đậm, sẽ gây ảnh hưởng đến các hương vị khác của món ăn nên bạn chỉ nên dùng cà chua khi không có những nguyên liệu ở trên.

    Cách chữa cháy đồ ăn bị ngọt

    Với những món ăn bị cho quá tay đường, bạn có thể “giải cứu” bằng cách cho một ít muối hoặc giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vào.

    Bên cạnh đó, các chất béo như dầu oliu hoặc cũng có thể làm giảm bớt vị ngọt.

    Cách chữa cháy đồ ăn bị cay

    Thêm vị ngọt: Đây là cách giải quyết rất đơn giản mà hầu như các bà nội trợ đều biết. Chỉ cần cho thêm đường hay mật ong vào món ăn là độ ngọt của những nguyên liệu này sẽ trung hòa vị cay. Tuy nhiên hãy lưu ý kiểm soát độ ngọt mà bạn thêm vào để tránh trường hợp món ăn bị quá ngọt.

    Thêm nước dùng: Một cách làm đơn giản khác để chữa cay cho món ăn là thêm nước dùng vào và đun sôi. Vị cay của món ăn sẽ giảm đáng kể.

    Thêm rau củ: Chất xơ trong rau củ sẽ hút bớt vị cay và lượng đường có trong rau củ sẽ trung hòa vị cay, trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Nếu món canh hoặc súp chẳng may bị cay, bạn hãy thêm một số loại rau củ như cà chua, cà rốt, khoai tây…

    Cách chữa cháy đồ ăn bị chua

    Rượu trắng: Nếu chẳng may cho quá nhiều quả chua vào, bạn có thể chữa cháy bằng cách cho thêm vào một thìa rượu trắng. Rượu trắng sẽ làm cho nồi canh của bạn bớt chua, mùi vị dễ chịu hơn.

    Đường: Nếu độ chua vừa phải, chỉ cần bổ sung thêm đường. Nếu vị chua quá, có thể thêm đường, muối và một chút xíu nước ngay khi món ăn vẫn còn đang được đun trên bếp.

    Dùng thêm nước lọc: Bạn vớt hết phần cái để không bị nhừ, chia bớt một phần nước vào bát (tùy độ chua cảm nhận). Sau đó lấy nước dùng đã sôi, hoặc nước nóng sôi đổ vào. Nếu không đủ nước cho canh thì lấy phần chua và nước không chua thêm vào sao cho vừa miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Thức Ăn Bị Mặn Đơn Giản Đến Không Ngờ
  • Top 8 Các Câu Hỏi Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Trong Cuộc Sống
  • Nên Chọn Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng Thùng Hay Lò Vi Sóng Để Việc Bếp Núc Nhàn Nhã Mà Đúng Nhu Cầu Nhất?
  • Ưu Và Nhược Điểm Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Snack Ăn Vặt Vừa Ngon Vừa Sạch Nhờ Có Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chữa Nồi Cơm Bị Sống Khi Nấu Bằng Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Áp Suất, Nồi Cơm Điện Và Tủ Nấu Cơm
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Zojirushi Ns
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Ih Zojirushi Np
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Chi Tiết Nhất
  • Cách chữa cơm sống

    Trong quá trình nấu cơm bằng nồi cơm điện thì việc thiếu nước hoặc nhiệt độ không đủ là một trong những nguyên nhân khiến cơm bị sống. Để chữa cháy bạn đảo cơm cho tơi cơm và sau đó cho sang 1 nồi khác. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỉ lệ 1 rượu 10 cơm, bắc cơm lên đun lửa thật nhỏ tới khi hơi bốc hết. Cuối cùng bạn sẽ nhận ra được điều bất ngờ là cơm chín đều ngon và mùi rươụ không còn nữa.

    Mẹo chữa cơm cứng

    Cơm cứng là do thiếu nước, bạn hãy dùng đũa chọc nhiều lỗ vào nồi cơm sau đó cho thêm 1 ít nước ấm vào nồi và tiếp tục nấu. Lưu ý: tránh mở vung ra nhiều vì nó sẽ làm bay hơi và cơm khó mềm được.

    Mẹo chữa cơm nhão

    Với cơm bị nhão bạn chỉ cần cắt 1 một ruột bánh mì rồi để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để cho nước không bị đọng lại trên vung. Lúc cơm chín thì xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi.

    Mẹo chữa cơm khê

    Cách 1: Cho nước lạnh vào chén rồi đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng chén nước bằng xuống với cơm. Sau đó, đậy nồi cơm lại và dùng lửa nhỏ để ủ cơm từ 1-2 phút rồi mở nồi ra.

    Cách 2: Dùng khăn sạch trải che kín mặt cơm. Sau đó, cho than hoa lên trên rồi đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra cơm sẽ bị hết mùi khê ngay lập tức.

    Cách 3: Khi cơm bị khê,tắt bếp ngay lập tức vào đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

    Ngoài ra, cách chọn gạo nấu cơm cho gia đình mình cũng rất quan trọng. Có những loại gạo cơm nấu lên khô khi để nguội như: gạo khang dân, . Hay cơm gạo tám thái nhập khẩu rất mềm và dẻo.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: Số 2 ngõ 389 Trương Định – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

    Số điện thoại: 0166 693 9946

    Email: [email protected]

    BẠN CẦN TƯ VẤN? LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

    Thực phẩm Quốc Huy – chúng tôi – Địa chỉ: Số 10AQ2, ngõ 106 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline: 0979 832 695 – Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Cơm Tấm: 2 Công Thức Nấu Cơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Giá Các Loại Rong Biển Nhật Bản Và Hàn Quốc Bao Nhiêu Tại Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100