Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Khen Con Gái Nấu Ăn Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Khen Con Gái Tinh Tế Khiến Nàng Đổ Gục / 2023

Chào anh bạn, cách khen con gái như thế nào, sao cho thật hay, tinh tế không bị coi là vô duyên, là một câu hỏi mà Pablo D nhận được rất nhiều từ phía các học viên của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra thật rõ cho anh bạn thấy, như thế nào là nghệ thuật khen một cô gái, cách khen con gái khiến cô ấy cảm thấy thực sự đặc biệt, và ấn tượng.

Rất nhiều anh chàng nghĩ rằng, con gái rất thích được khen nên chỉ cần khen nhiều, càng nhiều càng tốt là con gái sẽ bị rung động. Điều này là hoàn toàn sai.

Đúng là con gái rất thích được khen, họ thích được khen xinh đẹp ngay cả khi họ biết thừa bản thân mình xinh đẹp như thế nào rồi, đó là về mặt bản năng và tâm lý của phụ nữ, tôi không muốn nói nhiều ở đây. Thế nhưng mà con gái cũng có một khả năng cảm nhận rất đặc biệt, họ luôn biết rõ đâu là lời khen thật lòng, và đâu là lời khen xáo rỗng, khen để lấy lòng.

Và nếu anh bạn liên tục tuôn ra những lời khen xáo rỗng như kiểu “Em ăn gì mà xinh thế..”, thì cảm xúc mà anh bạn tạo ra nó không thực sự nhiều. Hơn nữa, với những cô gái mà có nhiều anh chàng để ý, bạn sẽ dễ dàng chui vào cùng một rọ với những người đàn ông “xáo rỗng” đó.

Và tệ hơn nữa, có những anh chàng không biết cách khen, thường hay khen vào những đặc điểm bề ngoài của cô gái như cách ăn mặc, dáng người, trong khi cô gái đó thực sự không được như vậy kiểu như:

“Em mặc cái váy này đẹp lắm.. nhưng mà trông hơi chật” “Em là cô gái xinh đẹp nhất anh từng gặp! “ “Em có cái nốt ruồi rất duyên 🙂 “

Thua!! Thua mấy bố này luôn! Trong thực tế có rất nhiều người vô duyên như vậy, mà một khi bạn đã bị con gái cho là vô duyên, cơ hội cho bạn gần như đã hết.

Ngược lại, nếu như bạn khen đúng, khen tinh tế, bạn sẽ ghi điểm rất mạnh với cô ấy, và dễ dàng chiếm được cảm tình của nàng. Với con gái đôi khi chỉ vài lời khen thôi cũng đủ đế khiến cô ấy rung động về bạn rồi.

Khá nhiều anh chàng nghĩ răng, khen là phải bay bổng, phải thế nọ, thế kia, cầu kỳ… Và rồi họ lên mạng, đọc trong sách, những mẫu câu khen con gái sến sẩm nhất, và rồi đem nó ra sử dụng. Đây là sai lầm rất tai hại, nó không bao h lấy được cảm tình của con gái đâu, bạn đừng tin mấy video trên mạng.

Vậy một lời khen tinh tế là như thế nào? Có cần sử dụng những mẫu câu cầu kỳ, phức tạp không?

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã gặp và trò chuyện với rất nhiều cô gái rồi, và tôi đúc kết ra cho anh bạn ba điều sau:

Thứ nhất, một lời khen lấy được cảm tình của con gái, đó phải là một lời khen chân thành, xuất phát từ chính đáy lòng của bạn, xuất phát từ sự cảm nhận thật của bạn. Nó nên ngắn gọn và tuyệt đối không phải là lời nói quá, phóng đại, và không đúng với sự thật.

Ví dụ: “Em có một phong cách ăn mặc rất sang và thời thượng, anh rất thích”

Thứ hai bạn nên tập trung khen vào đặc điểm bên trong của cô ấy, nét đẹp tâm hồn nhiều hơn là về bên ngoài. Con gái rất bị ấn tượng bởi những anh chàng nhìn được những đặc điểm, nét đẹp của cô ấy mà người khác không nhìn được. Cô ấy sẽ nghĩ bạn thực sự quan tâm đến cô ấy, và cảm thấy mình đặc biệt trong mắt bạn.

Phụ nữ sinh ra đã sở hữu rất nhiều nét đẹp trời phú rồi, sự dịu dàng, vẻ dễ thương, sự vui tính, thông minh… Chả nhẽ bạn không thể nhìn ra một chút vẻ đẹp tâm hồn nào của cô ấy sao?

Bạn có thể khen cô ấy một câu như:

“Em có giọng nói nghe thật ngọt ngào, chắc bình thường tính cách em cũng dịu dàng đúng ko?”

Thử với một cô gái nào bạn đang tán tỉnh xem, nó chắc chắn sẽ hiệu quả đó!

Thứ ba, bạn hãy học cách lắng nghe và cảm nhận. Đây là một kỹ năng về giao tiếp mà Pablo D sẽ chia sẻ cho anh bạn sau. Nếu như bạn có khả năng lắng nghe và cảm nhận tốt, tôi chắc chắn với bạn rằng, bạn sẽ luôn nghĩ ra những lời khen thật sự rất tinh tế và ngay lập tức đánh thẳng vào trái tim của cô ấy.

Vd, trong lúc nói chuyện, hoặc nhắn tin, bạn có thể khen cô ấy một câu như:

“Anh thấy em thực sự rất vui tính, nói chuyện với em rất vui”

Lắng nghe tốt, tức là bạn cảm nhận được những điều mà cô ấy chưa hề nói, nhưng lại muốn bạn hiểu được, muốn bạn nhìn thấy được. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây: Cách lắng nghe con gái giúp bạn hiểu thấu lòng nàng.

Vậy thì có tất cả những kiểu khen nào, tôi sẽ chỉ cho anh bạn thấy ngay bây giờ:

Khen trực tiếp, đơn giản nhưng thật lòng và chân thành

Như tôi đã nói, khi khen con gái bạn không cần quá cầu kỳ. Đừng tự đặt mình vào sự áp lực buộc phải nói ra những lời vàng ý ngọc, những mẫu câu nọ kia. Thay vào đó, hãy để cho lời khen của mình thật tự nhiên. Và để làm được như vậy thì tốt nhất là bạn hãy khen thật lòng, đơn giản thôi nhưng mà đủ để cô gái cảm nhận thấy được sự chân thành của bạn.

Ví dụ:

“Em có mái tóc thật là đẹp” “Hôm nay trông em rất xinh. Anh cảm thấy rất ấn tượng” “Phải công nhận là em nói chuyện dễ thương thật”

Chỉ cần như vậy thôi là đủ rồi anh bạn ah. Phụ nữ người ta tự cảm nhận được hết. Anh bản cứ khen thật lòng nhưng đơn giản vậy đi.

Khen gián tiếp, thể hiện sự quan sát tinh tế

Bạn có thể thông qua một thứ gì đó để thể hiện một lời khen kiểu gián tiếp này, ví dụ như cách ăn mặc, giọng nói, dáng người…

Ví dụ:

“Em ăn mặc rất là thời thượng, nhìn rất sang, chắc em phải am hiểu về thời trang lắm nhỉ?” “Anh thấy em rất là vui tính, chắc bình thường bạn bè quý em lắm nhỉ” “Oh, ở độ tuổi của em không có nhiều người am hiểu về cuộc sống như vậy đâu, em rất hiểu chuyện đời đó!”

Đơn giản vậy thôi!

Khen vào tính cách, vẻ đẹp tâm hồn

Với bất kỳ một cô gái nào, một chàng trai tinh tế luôn được đánh giá cao. Và cách nhanh nhất khiến bạn được coi là tinh tế, đó là cho cô ấy những lời khen về vẻ đẹp tâm hồn. Nó sẽ mang rất nhiều giá trị về mặt cảm xúc.

Có rất nhiều thứ bạn có thể khen, ví dụ như sự hồn nhiên, nét dịu dàng, sự vui tính, cá tính, hay những phẩm chất về trí tuệ như thông minh, sự hiểu biết, đảm đang…

Con gái sẽ luôn ghi nhận anh bạn là người tinh tế và cảm thấy mình đặc biệt hơn. Tôi sẽ chia sẻ cho anh bạn vài ví dụ:

“Em có cái vẻ hồn nhiên đáng yêu không chịu được luôn” “Anh phải công nhận là em có một ưu điểm mà ít đứa con gái bây giờ có được… E biết nó là gì ko?… Em rất am hiểu về cuộc sống” “Em rất ngoan, và hiền lành. Điều đó làm anh thực sự rất mến em”

….

Nó ở ngay dưới này đây, và nếu như bạn KO muốn trở thành một tay sát gái với khả năng giao tiếp và nói chuyện khéo léo và tài tình, ĐỪNG nên xem chương trình này của tôi.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài chia sẻ sau!

3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy / 2023

Có người đã từng nói “Chỉ có duy nhất 3 thứ phụ nữ cần trong cuộc đời này là: thức ăn, nước uống và những lời khen.”

Xét về một khía cạnh nào đó, nhận định này hoàn toàn đúng. Không một cô gái nào lại không thích được khen ngợi. Do đó, nếu bạn muốn gây ấn tượng với một cô gái hoặc khiến cô ấy hạnh phúc, bạn sẽ cần thành thạo 3 cách khen bạn gái độc đáo và thú vị này

Để lời khen không trở nên sáo rỗng hoặc nghe có vẻ giả tạo, bạn nên quan sát và đưa ra lời khen đến từ suy nghĩ chân thành của chính mình. Đặc biệt, việc rèn luyện suy nghĩ tích cực cùng cách nhìn nhận khách quan, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điểm tốt đẹp để khen người ấy. Ngoài ra, YmeetMe gợi ý bạn một vài lưu ý và cách khen bạn gái hiệu quả. Trước khi thành thạo cách khen bạn gái, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

– Đừng lặp lại những lời khen giống nhau- Đừng nhạy cảm, nghiêm túc và hãy mỉm cười- Khen ngợi khi cô ấy đạt được một điều mong muốn- Hãy thành thật. Đừng nói dối- Trong trường hợp, lời khen của bạn xúc phạm đến cô ấy theo bất cứ cách nào đó, hãy xin lỗi ngay lập tức và nói với cô ấy bạn thực sự không có ý khiến cô ấy tức giận.

– Chỉ khen ngợi khi bạn cảm thấy thích. Đừng khen ngợi quá nhiều

1. Cách khen bạn gái về ngoại hình:

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, các cô gái sẽ còn thích hơn nhiều nếu được bạn khen về tính nết, nhân cách tốt. Cách khen này còn thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm, hiểu về con người họ. Điều đó khiến các nàng rất cảm động. Bạn hãy lựa thời điểm sau khi người ấy vừa làm một việc tốt đẹp nào đó và khen ngợi nàng một cách chân thành như: – Em thật chu đáo khi đối xử với mọi người – Anh yêu cách em xử lý nhiều thứ cùng lúc – Sự kiên nhẫn khi làm việc với mọi người là điều anh ngưỡng mộ nhất ở em – Em có khiếu hài hước thật tuyệt vời – Anh thích cách em cư xử với mọi người xung quanh. Và giờ anh đã biết vì sao mọi người ngưỡng mộ em – Em là một cô gái thật tuyệt vời. Sao em có thể vừa biết quan tâm, vừa biết yêu thương và vị tha cùng lúc? – Anh yêu cách em tự thể hiện bản thân mình. Em thật năng động và sôi nổi – Sự đơn giản chính là mức độ cao nhất của sự tinh tế và em chính là một ví dụ hoàn hảo cho điều đó. – Em thậm chí còn tốt với bạn anh hơn cả cách anh đối xử với họ – Em là một cô gái thật thông minh – Em thật cuốn hút

3. Cách khen bạn gái bằng việc bày tỏ ý nghĩa đặc biệt của cô ấy:

3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời / 2023

Cá hồi và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

Là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega 3 tốt nhất, cá hồi có khả năng giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác cho cơ thể.

Ngoài Omega 3, cá hồi còn chứa một lượng lớn selen, vitamin D giúp tăng cường trao đổi chất, kiểm soát lượng insulin, giúp tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.

Các món ăn từ cá hồi như canh chua cá hồi còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ làm giảm cholesterol. Những người mắc bệnh cao huyết áp ăn cá hồi còn giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch hiệu quả.

Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như phốt pho, sắt, canxi, selen, vitamin A, vitamin B và vitamin D. Nhờ vậy mà sự chuyển hóa của cơ thể cũng hợp lý hơn.

Thường xuyên ăn cá hồi giúp cải thiện chức năng não và thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ và làm giảm lão hóa trông thấy.

Một công dụng không thể bỏ qua của cá hồi là ngăn ngừa ung thư và các loại bệnh khác một cách rõ rệt.

Bên cạnh đó, ăn cá hồi còn giúp tăng cường sức khỏe của mắt, rất tốt cho xương và khớp, giúp bạn có làn da khỏe mạnh. Cá hồi cũng giúp cung cấp kali, làm giảm nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ giảm cân, rất tốt cho tâm trạng nữa đấy.

Cá hồi có đắt không? Giá cá hồi hiện nay là bao nhiêu?

Thông thường, cá hồi được bày bán nhiều trong các siêu thị lớn như hệ thống siêu thị VinMart. Mua cá hồi tại VinMart, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, giờ đây việc mua cá hồi sạch tại VinMart trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết nhờ sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0 và sự nâng cấp của tính năng Scan & Go trên app VinID. Nhờ vậy, bạn có thể mua cá hồi bằng cách quét mã QR sản phẩm ở bất cứ đâu có hình ảnh sản phẩm do VinMart cung cấp như trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh tại VinMart 4.0; tại các quầy hàng ở siêu thị VinMart hay các nơi công cộng như bến xe, chung cư, trường học…

Khi quét mã QR sản phẩm bằng tính năng Scan & Go, bạn sẽ được cập nhật đầy đủ các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, giá thành, thành phần… nên có thể kiểm soát về chi phí và yên tâm hơn khi đặt hàng.

Hiện tại, giá cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0 đang là:

Cá hồi fillet: 569.900 đồng/kg

Cá hồi phi lê Amigo gói 200g: 106.000 đồng

Giá cá hồi không hề rẻ nhưng cũng không phải là quá đắt cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để cả gia đình thưởng thức và bồi bổ sức khỏe phải không? Ngoài ra, nếu bạn dự định nấu canh chua cá hồi với các nguyên liệu như măng, lá giang, nấm thì cũng có thể quét mã QR các nguyên liệu cần thiết để biết giá và thông tin sản phẩm. Chẳng hạn:

Giá lá giang DL L1 MT 119.800 đồng/kg

Giá măng chua thái sẵn Kim Bôi 300g: 26.000 đồng

Giá nấm kim châm Hàn Quốc VN 200g: 19.900 đồng

(Giá các sản phẩm trên được cập nhật đến ngày 15/08/2019. Giá các sản phẩm có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Bật mí 3 cách nấu canh chua cá hồi ngon bá cháy

Canh chua cá hồi măng

Măng tuy là loại thực phẩm không được khuyến khích ăn nhiều nhưng thi thoảng bạn cũng nên đổi món với măng. Vì nguồn thực phẩm này tạo cảm giác ngon miệng khi nấu canh kết hợp với cá hồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh măng chua cá hồi: Cách thực hiện:

Canh chua cá hồi lá giang

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Rửa sạch ngạnh cá hồi, để ráo nước. Bông bí, bông so đũa rửa sạch, để ráo. Thìa là, bông hẹ bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nát. Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

Cho ngạnh cá hồi vào nấu với một lượng nước vừa đủ, đến khi sôi thì vớt bọt cho nước trong.

Cá chín cho lá giang và các loại bông vào, nêm hạt nêm, đường, muối, nước mắm vừa ăn, đến khi sôi lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thìa là và ớt lên. Dùng nóng với nước mắm ớt.

Canh chua cá hồi nấm

Nấm là loại thực phẩm rất được yêu thích và cũng rất giàu dinh dưỡng. Nấu canh cá hồi với nấm đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa không ngớt cho mà xem.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua nguyên liệu nấu canh chua cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0

Một tin vui cho các chị em nội trợ là từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, khi mua sắm các nguyên liệu nấu món canh chua cá hồi hay các sản phẩm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 qua tính năng Scan & Go trên app VinID, chị em sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử, giá trị đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên. Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu.

Khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

Chị em cũng đừng quên rằng với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy!

Chưa hết đâu, từ ngày 17/08/2019 đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi như:

Sở hữu 4 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng

Sở hữu 6 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng

Sở hữu 9 phiếu, nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng.

Các bước thực hiện để sử dụng tính năng Scan & Go khi mua sắm từ xa:

Bước 1: Mở ứng dụng VinID và chọn tính năng Scan & Go.

Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR các nguyên liệu nấu canh chua cá hồi mà bạn đang cần mua.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

Mách Mẹ Cách Làm 15 Món Xôi Vừa Thơm Vừa Dẻo, Chồng Con Ăn Tấm Tắc Khen / 2023

Phunu News –

– Sau khi ngâm xong thì trộn đều đậu xanh và gạo nếp với nhau. Cho thêm một chút muối rồi đảo đều.

– Đổ nước vào nồi rồi cho hỗn hợp gạo và đậu xanh vào chỗ. Đun trên lửa vừa, sau khoảng 20 phút thì mở nắp xới đều xôi để tránh tình trạng trên sống, đáy chín.

– Hấp xôi thêm 15 phút nữa cho chín hẳn thì cho xôi đậu đĩa thưởng thức với muối vừng.

2. Xôi lạc

– Mua 250g về rửa sạch ngâm nước qua đêm cho nở. Lấy 500g gạo nếp đem vo qua rồi ngâm vào chậu nước.

– Cho lạc vào nồi hấp hoặc luộc qua 30 phút rồi trút ra rổ, xả lại với nước sạch.

– Trộn đều gạo với lạc rồi cho vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn mặt gạo khoảng 0,5cm, nhấn nút và nấu bình thường.

– Trộn đều nửa lon nước dừa, 4 thìa đường và 2 thìa muối, khi sôi vừa chín thì rưới hỗn hợp này nên khắp mặt xôi và trộn đều.

– Nấu thêm 15 phút nữa cho xôi chín hẳn thì có thể thưởng thức.

– Rửa sạch 200g hạt sen khô và ngâm vào một âu nước khoảng 1 tiếng. Luộc hạt sen vào nồi với một chút muối.

– Cho 100g dừa nạo vào nồi đảo qua với 1 thìa canh đường. Khi thấy sợi dừa trong thì dừng lại.

– Trộn gạo và hạt sen, cho thêm 1 thìa muối và xóc đều. Đổ hỗn hợp này vào chõ để nấu chín thành xôi.

– Khi thấy xôi chín thì cho dừa nạo đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh nước cốt dừa và trộn đều.

– Đơm xôi ra đĩa là bạn đó có món xôi thơm nức với vị bùi của hạt sen khiến mọi người khen nức nở.

– Mua 2 bắp ngô nếp hoặc ngô ngọt đều được. Tách ngô lấy hạt rửa sạch.

– Trộn ngô, gạo và đậu xanh cho vào chõ để hấp. Nên cho nước vừa phải, tránh đổ nước quá nhiều gây bốc hơi làm phần xôi bên dưới bị nát.

– Chờ xôi chín thì cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ đun cùng một chút hạt nêm, bắc lên bếp và đun cho hơi đặc. Rưới nước cốt dừa lên xôi, trộn đều từ từ cho ngấm.

– Đơm xôi ra bát, ăn kèm với hành phi và rưới thìa mỡ hành lên để dậy mùi thơm.

– Gạo nếp đãi sạch, để ráo nước. Đổ gạo và nước cốt lá dứa vào nồi cơm điện, đảo đều. Căn lượng nước vừa đủ rồi ấn nút cook.

– Trong khi đợi xôi chín thì rang chín hạt vừng. Trộn đường với hạt vừng và muối cho vào một chiếc bát.

– Đơm xôi lá nếp la đĩa, rắc dừa nạo và vừng lên trên để thưởng thức.

– Gạo nếp đãi sạch để ráo. Lá cẩm rửa sạch cho vào máy xay để xay nhuyễn. Lọc lấy phần nước cốt.

– Cho gạo nếp và nước lá cẩm vào nồi cơm điện theo tỉ lệ 1 nếp : 1 nước. Khi xôi chín thì cho nước cốt dừa vào và đảo đều, ấn nút lại lần nữa.

– Lấy xôi ra đĩa, rắc dừa đã sên và một chút mè rang để thưởng thức.

– Trút gạo vào rổ để ráo, thêm phần thịt gấc vào rồi dùng tay để bóp trộn đều thịt gấc hòa quyện với gạo.

– Cho nước vào nồi cơm điện, ấn nút cook đến khi sôi thì cho gạo đã trộn gấp vào giá hấp. Thỉnh thoảng đảo qua nồi xôi để chín đều.

– Sau lần ấn nút cook thứ 2 thì sôi đã chín, bạn hãy cho nước cốt dừa và đường vào nồi xôi và đảo đều. Tùy theo sở thích của mỗi người dể tăng giảm lượng đường. Đậy nắp và để thêm 10 phút nữa thì ăn được.

– Trộn cốm với đầu ăn cho vào nồi hấp để đun. Trong nồi hấp cho thêm chút nước, để lửa nhỏ tránh nước sôi trào lên cốm. Đồ kĩ đến khi hạt cốm dẻo là được.

– Lấy cốm cho ra bát, thêm đường, dừa nạo và đậu xanh đã nghiền sau đó trộn đều để thưởng thức.

– Đổ đậu đen vòa nồi nước đun tới khi sôi thì tắt bếp, đổ ra rổ để ráo nước.

– Trộn đậu và gạo nếp vào chõ để hấp. Tới khi thấy xôi chín thì cho đường trắng vào nồi xôi, xới đều và đậy kín nắp. Đun thêm 10 phút nữa thì rưới mọt chút dầu ăn hoặc nước cốt dừa để xôi theo phần béo ngậy.

– Đơm xôi ra bát, rắc vừng lạc giã nhỏ tùy theo sở thích để ăn kèm.

– Tương tự như xôi đỗ đen, hãy luộc đậu chín mềm rồi trộn với gạo nếp để hấp chín. Khi xôi đã chín đều thì cho đường và dùng đĩa xới đều cho tơi là được.

– Đặt nồi hấp lên bếp, đổ ít nước vào đáy nồi đun đến khi sôi thì cho gạo vào. Đun khoảng 15 phút thì dùng đũa đảo đều.

– Rưới một chút dầu ăn vào nồi sôi rồi trộn đều một lần nữa. Đun thêm 10 phút thì cho đường vào và đảo, cuối cùng đơm xôi ra đĩa để thưởng thức.

12. Xôi pate

– Gạo nếp đãi sạch, ngâm qua chậu nước. Sáng hôm sau đổ ra rổ ráo nước rồi cho vào chõ, rắc chút muối để hấp chín.

– Khi xôi chín thì đảo đều, xới ra bát và múc pate cùng hành phi lên trên để thưởng thức.

13. Xôi khúc

– Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch, để ráo nước rồi xóc với chút muối.

– Đậu xanh rửa sạch ngâm nước vài tiếng cho nở, đem đồ chín rồi tán thật mịn.

– Phi thơm hành khô rồi cho thịt băm vào xào chín, nêm gia vị cho vừa miệng.

– Trộn đều bột tẻ và bột nếp nước cốt rau khúc, hạt nêm để làm vỏ xôi. Vừa nhào vừa chế thêm từng chút nước một đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.

– Vo đậu xanh và vỏ xôi thành những viên vừa phải, dàn mỏng đậu xanh rồi xúc thịt vào giữa, gói lại, vê kín.Tiếp đến thì dàn mỏng lớp bột vỏ, đặt viên nhân sau đó gói kín lại.

– Lăn nhẹ viên xôi qua 1 lớp mỏng gạo nếp rồi xếp vào chõ như đồ xôi. Với mỗi lớp bánh lại rắc một lượt gạo nếp đã ngâm kỹ làm áo.

– Đậy vung thật chặt, đun lửa thật đều cho nước sôi, sau khoảng 40 phút thì sôi chín.

– Trộn gạo với 1 thìa cafe muối rồi hấp 20 phút cho xôi chín.

– Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng nhỏ trang trí xung quanh xôi.

– Cho nước cốt dừa, đường và chút muối cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ.

– Khi nồi xôi chín thì đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào và đảo đều, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Đơm xôi vào chén rồi úp ra đĩa đã xếp các miếng xoài. Rắc rừa nạo và mè trắng lên trên để thưởng thức.

– Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Hạ lửa và đun thêm khoảng 2′ nữa thì tắt bếp rồi để nguội.

– Cho gạo vào chõ để hấp chín. Rưới nước cốt dừa lên rồi trộn đều.

– Đảo nhẹ cho hạt gạo nguội và hơi se lại.

– Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên rồi thưởng thức.