Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Khen Người Khác Nấu Ăn Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

5 Cách Khen Ngợi Người Khác Một Cách Thông Minh / 2023

Một hành động tốt thì cần sự củng cố tích cực để có động lực tiếp tục duy trì nó. Một lời khen khiến người được khen cảm thấy vui vẻ, khiến người ta cảm thấy việc mình làm đáng được coi trọng. Mặc dù sự khen ngợi không phải quá khó khăn để cất lời nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng biết cách khen đúng cách. Một lời khích lệ tốt đòi hỏi sự luyện tập rất nhiều và biết cách khen ngợi người khác một cách thông minh là cả một nghệ thuật.

1. Đừng khiến lời khen tán dương thành một câu cửa miệng

Có nhiều người nghĩ rằng việc khen ngợi là một việc ta cần thường xuyên thực hiện với người khác. Điều đó chỉ đúng một phần thôi, đúng là việc khen ngợi người khác có thể khiến họ có động lực tích cực làm việc hơn tuy nhiên một lời khen dễ dàng được nói ra mà không chăm chút nội dung cho nó hay được thể hiện không đúng lúc, đúng chỗ thì lời khen rất nhạt nhẽo. Thay vì nói một cô gái bạn thích mỗi ngày rằng “Em/Bạn rất đẹp hôm nay” bạn có thể nói khác đi như nhận xét về bộ quần áo cô ấy đang mặc, nước hoa cô ấy đang dùng hay nụ cười của cô ấy rạng rỡ. Thay vì xoa đầu một đứa trẻ và nói rằng “Cháu/Con/Em ngoan lắm” hay “Cháu/Con/Em giỏi quá!” mỗi khi đứa trẻ làm xong việc; hãy để ý nhiều hơn về những điều chúng đang làm và nói ra cảm nhận của mình về điều đó.

2. Tìm kiếm những cơ hội để khen ngợi

Hãy mở lòng và để ý tới người khác; sống trong giây phút hiện tại là một cách để bạn mở lòng bản thân và đón nhận những điều người khác đã làm. Bạn có thể nhận ra được nhiều điểm tốt trong hành động của họ đấy, có thể chỉ là cách họ nói, giao tiếp với người khác; có thể là cách họ chăm sóc thú nuôi hay đơn giản là cách họ sưu tập những địa chỉ ăn ngon rồi gợi ý cho mọi người mỗi dịp liên hoan, buổi gặp mặt,…

3. Giải thích những phẩm chất tốt của đối phương ảnh hưởng tới bạn

Rất may mắn, khi chúng ta gặp được người tích cực như vậy, có thể những phẩm chất ở họ khiến ta thấy ngưỡng mộ, khiến ta muốn học tập theo và tạo động lực cho ta cố gắng. Vậy tại sao chúng ta không nói với họ rằng những điều tuyệt vời ở họ đã thay đổi chúng ta thế nào, có thể chỉ bằng việc lắng nghe của họ khiến ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong nỗi buồn, có thể một nụ cười rạng rỡ ở họ khiến ta cảm thấy có động lực làm việc, có thể cách họ để ý tới sự sắp đặt đồ đạc khiến ta cảm thấy mình cần ngăn nắp hơn trong đống bừa bộn của mình,.. và rất nhiều những điều ngẫu nhiên nữa.

4. Thuật lại lời khen “truyền tai”

Lời khen ngợi truyền tai là lời khen người nhận chưa được biết từ một người nào đó khác. Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với một người đồng nghiệp và họ nói với bạn rằng “Khi tớ nói chuyện về việc cậu đã đến công ty sớm đến thế nào và về muộn hơn bất kì ai ở lại cho người bạn thân của tới biết, họ đã kể lại cho tớ rằng họ đã rất ấn tượng về ngày gặp cậu hôm sự kiện tại hội trường X, cách cậu nói chuyện với mọi người hôm đó thật dễ chịu và tự tin làm sao.” Nghe được ấn tượng tốt từ một ai đó nói về bản thân mình thật tuyệt vời, phải không? Nó giống như việc bạn đã làm vô tình ảnh hưởng rất tích cực tới người khác để khiến họ ghi nhớ và kể lại cho bất kì ai nhắc tới bạn vậy. Và việc người đó kể lại cho bạn sự tán dương từ người khác cũng là một trong những cách khen ngợi người khác rất giá trị đấy.

5. Đừng trì hoãn, đừng ngại ngùng đưa ra lời khen

Nếu bạn có nảy sinh sự biết ơn cho một ai đó, đừng ngại ngùng thể hiện điều đó trực tiếp cho họ thấy. Nói ra suy nghĩ của mình vào lúc bạn đang cảm nhận cảm xúc tích cực một cách mãnh liệt nhất là cách thể hiện lời khen một cách chân thật nhất tại thời điểm hiện tại. Người nhận được lời khen sẽ cảm nhận được toàn bộ những gì bạn muốn truyền tải và rõ ràng từng điều bạn thể hiện mặc dù lúc đó bạn có sự lúng túng. Thậm chí chính trong giây phút tức thời, lời khen ngợi bạn đưa ra sẽ tác động mạnh mẽ tới cách họ ghi nhớ về bạn.

Hãy luyện tập việc khen ngợi hàng ngày để có được kỹ năng khen ngợi người khác một cách nhuần nhuyễn và tự nhiên nhất. Chia sẻ sự biết ơn và khen ngợi người khác là một cách bạn thể hiện sự hài lòng bên trong mình ra ngoài, cũng như mang lại cho bạn trạng thái tự tin, thoải mái khi là bản thân mình. Cách khen ngợi người khác sao cho tinh thế và thông minh là cả một nghệ thuật cần mất thời gian học hỏi, và bạn thân mến, bạn có khả năng to lớn để đạt được sự hiểu biết hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.

Cập nhật : bởi

Phật Pháp Vấn Đápăn Chay Có Thể Nấu Thức Ăn Mặn Cho Người Khác Không? / 2023

Hỏi: Tôi ăn chay trường, nhưng mỗi ngày đều mua thức ăn mặn hay làm thức ăn mặn nấu cho những người còn lại trong gia đình dùng. Như vậy việc ăn chay của tôi còn có ý nghĩa hay không?

Ăn chay theo tinh thần Phật giáo không phải chỉ đơn thuần có giá trị về phương diện y học, để đảm bảo các loại bệnh tật do mình tránh được, việc ăn phải những loại thực phẩm liên hệ đến thịt đỏ hay là máu. Mục đích ăn chay là để thiết lập lòng từ bi, cho nên mình chu cấp thực phẩm mặn bằng cách làm hoặc giết các loại thực phẩm đó cho những người thân của mình ăn, dĩ nhiên gián tiếp ảnh hưởng đến việc ăn chay. Nếu người ăn chay phải làm vai trò đầu bếp hay nội trợ thì tốt nhất là nên mua những loại thực phẩm đã làm sẵn ngoài chợ, để khỏi phải trực tiếp sát sanh. Nghiệp gián tiếp sẽ ít nghiệp quả hơn nghiệp trực tiếp. Hơn nữa, mục đích ăn chay là để bảo hộ mạng sống, cho nên sát sanh trực tiếp sẽ làm cho việc ăn chay của mình không còn ý nghĩa nữa. Phước quả ăn chay đôi lúc chưa đủ phước báu để vượt qua được nghiệp sát sanh, khi chuẩn bị thực phẩm cho người khác dùng. Ngay cả trong tình huống không ăn chay trường mà phải làm đầu bếp, nội trợ trong gia đình thì chúng tôi khuyên các Phật tử nên cố gắng mua những thực phẩm đã làm sẵn.

Người làm đồ tể, bán thịt cá ngoài chợ tạo nghiệp sát sinh trực tiếp nên quả báo về yểu thọ, bệnh tật tất nhiên là họ phải gánh lấy trong tương lai. Phật tử không nên dấn thân vào những nghề như: chài lưới, bắt chim, nuôi cá để bán, chưng cá cảnh cá kiểng ở trong nhà, … vì những nghề này gieo những tác nghiệp bất tiện mà hậu quả khó lường trong tương lai. Người Ấn Độ có một truyền thống nên học hỏi. Khi họ chọn lựa con đường ăn mặn, họ không ăn nhiều các loại cá thịt với số lượng hàng loạt trong một bữa ăn. Do đó, họ chọn một con cá thật to cả gia đình ăn một ngày không hết. Như vậy, trong một ngày hoặc một tuần họ chỉ gián tiếp giết một sinh mệnh. Ăn những loại cá bé, cá nhỏ thì số lượng sinh mệnh sẽ bị tàn sát nhiều hơn và nghiệp sát sanh trong tình huống này cũng bị nhân lên. Việc ăn chay hay ăn mặn là phụ thuộc vào sự lựa chọn và thói quen gắn liền với cơn nghiện trong chủ nghĩa tiêu thụ. Có nhiều người khi sinh ra đã thích ăn chay. Nghe mùi vị mặn hay cha mẹ buộc ăn thì cảm thấy muốn nôn dội ngược ra. Trong tình huống đó, chúng ta có thể nghĩ rằng đời quá khứ gần đây người này là người ăn chay trường, do đó các vị mặn, mùi tanh của thịt cá không lôi cuốn được. Nếu là các bậc cha mẹ thì trong tình huống đó, đừng nên bắt ép con cái ăn mặn mà ngược lại hãy tạo điều kiện cho chúng ăn chay, và phải xoá bỏ quan niệm sai lầm rằng ăn chay sẽ mất sức khoẻ.

Ấn Độ có cộng đồng người ăn chay lớn nhất thế giới. Người ăn chay đến vài trăm triệu người nhưng họ vẫn khoẻ mạnh, vì họ ăn đúng dưỡng chất và có phương pháp. Do đó, để thay đổi sự nhận thức về ăn chay và mặn đòi hỏi thay đổi về nhận thức. Có người quan niệm rằng nếu không ăn mặn thì họ sống không nổi, nên phải ăn. Ngược lại, có những người ăn mặn nhưng lại hoan hỉ nấu chay cho chồng con mình. Mặc dù bản thân mình không thích ăn chay nhưng lại nấu thực phẩm chay ngon hơn thực phẩm mặn. Người ăn mặn nấu đồ chay cũng có phước khi mình đã hỗ trợ gián tiếp cho rất nhiều người để giảm thiểu việc sát sanh. Điều đó có khi phước đức cũng không thua kém việc ăn chay trường mà phải nấu đồ mặn. Chúng ta phải thấy rõ điều này, để chọn lựa cho mình phải nên làm gì khi nhân quả và phước báo quyết định lấy hết tất cả mọi thứ trong cuộc đời.

Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Phải Khen / 2023

Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi lạc:

– Gạo nếp thơm: 500g

– Lạc sống (đậu phộng): 200g

– Dừa tươi: 1 trái.

– Mỡ gà, muối ăn.

– Một cái nồi dùng để nấu xôi.

Các bước thực hiện cách nấu xôi lạc ngon:

Bước 1: Xử lý gạo nếp

– Tuy rằng cách nấu xôi lạc là đơn giản nhất trong các loại xôi nhưng chúng ta cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản của nó mà đầu tiên là vo gạo nếp sau đó cho gạo vào một cái thau hay một cái nồi nước ngâm với khoảng thời gian chừng 1-2 giờ đồng hồ.

– Thời gian tuy có ít ỏi nhưng cũng phải ngâm để món xôi lạc khi thành phẩm mới thơm và dẻo được. Ngâm xong ta đổ gạo vào một cái ra và cho một ít muối ăn vào xóc thật đều nha.

– Gạo nếp để nấu xôi ngon nhất chính là gạo hoa vàng hay còn gọi với tên khác là nếp ả, loại nếp này rất nổi tiếng ở vùng đồng bằng bắc bộ, hạt tròn dẻo rất thơm ngon.

Bước 2: Ngâm lạc hay đậu phộng

– Sau khi chọn được số lạc ưng ý ta đổ chúng vào một chậu nhỏ có chứa nước nóng ngâm khoảng 30 để cho lạc nở đều.

– Chú ý: Để có cách nấu xôi lạc ngon thì trước khi ngâm lạc ta phải lọc bỏ những hạt kẹ, mốc và sạn có lẫn trong lạc. Phải chọn được những hạt lạc to, đều nhau đặc biệt không bị mọt hay vỡ nát.

– Sau khi lạc đã nở thì ta lấy tay bóp nhẹ vào hạt lạc sao cho vỏ của chúng bong ra hết là được.

Bước 3: Thực hiện cách nấu xôi lạc

– Lấy cái nồi đã chuẩn bị sẵn từ trước ta đổ nước dừa tươi vào bắc lên bếp, đồng thời cho gạo, lạc vào một cái xửng rồi đặt lên trên nồi nước, bật lửa hấp với thời gian khoảng 20 đến 30 phút.

– Nếu nhà chúng ta có nồi cơm điện thì khi mua nồi có sẵn cái vĩ nhựa dùng để hấp, dùng nồi cơm điện để hấp xôi cũng được.

– Trong khi nấu chúng ta chú ý không để nước ở nắp nồi chảy xuống xôi lạc để tránh bị nhão nha.

– Khi thấy xôi lạc đã chín thì mở nắp vung cho phần mỡ gà vào dùng đũa đảo đều tay sao cho mỡ gà ngấm đều phần xôi là được. Cuối cùng đậy nắp nồi lại rồi tắt bếp, kết thúc tốt đẹp cách nấu xôi lạc.

Yêu cầu thành phẩm của món xôi lạc

– Món xôi lạc cực kỳ ngon bổ sung năng lượng cho buổi sáng làm việc mệt mỏi.

– Xôi mềm dẻo không cứng quá cũng không nhão quá rất vừa ăn kể cả người khó tính nhất cũng khen ngon.

– Để giúp cho món xôi ngon hơn chúng ta nên cho lạc vào nấu trước khi nào nước xôi ta mới cho gạo vào nấu cùng một lần nữa như thế thì lạc mới bùi và ngon. Vì gạo và đậu chúng ta đã ngâm nước sẽ rất nhanh chín nên các bạn phải chú ý thật kỹ nha.

– Khi hấp xôi lạc các bạn nên lót một miếng vải bên trên nắp nồi để nước không rớt xuống xôi làm xôi bị nhão ướt không ngon.

Video hướng dẫn cách nấu xôi lạc ngon

Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon / 2023

1. Cách nấu súp tôm bí đỏ

Nguyên liệu

300 gam tôm sú tươi

1 muỗng bơ, 2 muỗng hành tây băm nhỏ

1 lá thơm, 1 cây ngò rí

400 gam bí đỏ

250 ml sữa tươi không đường

300 ml nước dùng gà

Gia vị: tiêu, kem tươi, dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu súp tôm bí đỏ

Bước 1: Tôm sú mua về bạn đem bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen ở sống lưng. giữ lại 3 con tôm sú nguyên vẹn, phần tôm còn lại bạn đem đập dập và băm nhỏ. Cho tôm ra tô và ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu.

Bước 2: Ngò rí nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ hạt và thái miếng nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tây và tôm vào xào thơm. Đến khi thịt tôm săn, bạn cho tôm ra đĩa.

Bước 4: Bí đỏ cho vào nồi hấp chín, xay nhuyễn.

Cho bí đỏ đã xay vào nồi nước dùng gà, đun sôi lên rồi cho tôm + sữa tươi vào nấu cùng. Tiếp đến, bạn thêm 1 ít hạt nêm để món súp thêm ngon, vừa vị.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho bơ, rau mùi, lá thơm và 1-2 thìa kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.

2. Cách nấu súp tôm thịt

Nguyên liệu

250 gr tôm tươi

200 gr thịt heo thăn

1 kg xương ống heo

20 gr hạt đậu Hà Lan

20 gr hạt ngô ngọt

50 gr cà rốt

Rau mùi

1 quả trứng gà

Bột bắp, bột năng

Dầu ăn, tiêu xay

Hành tím, tỏi

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, đường,…

Cách nấu súp tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

Xương ống heo mang về rửa sạch với nước muối rồi xả lại với nước mát. Tiếp theo bạn bắc một nồi nước sôi, bỏ xương ống này vào chần sơ qua trong 5 phút rồi đổ bỏ nước đi, chỉ giữ lại xương trong nồi. Sau đó bạn đổ 2,4 lít nước lọc mới vào nồi để tiến hành ninh xương 1 tiếng đồng hồ.

Thịt thăn heo mang về rửa sạch, thái hạt lựu. Sau đó mang thịt đi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu xay và 1/2 muỗng bột ngọt cho thấm gia vị.

Tôm sú rửa sạch, lột bỏ hết vỏ, đầu, đuôi, dùng dao xẻ dọc sống lưng của chúng để rút bỏ đường chỉ đen. Tiếp theo bạn mang tôm đi hấp chín hoặc luộc chín đều được.

Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát rồi thái hột lựu.

Bắp ngọt tách lấy hạt, rửa sạch và để ráo sang một bên.

Rau mùi, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu súp

Sau một tiếng ninh nồi nước dùng, bạn cho cà rốt cùng đậu Hà Lan vào nồi để nấu chín.

Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, bật lửa lên, cho chút dầu ăn vào đấy để phi chín hành tỏi. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp và đổ chúng vào nồi nước dùng đang ninh.

Tiếp theo bạn cho thịt heo thăn cùng tôm sú đã được làm chín vào nồi, dùng các gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng.

Sau đó, bạn cho bắp Mỹ vào nồi nấu 2 phút. Đồng thời hòa một chén bột năng cùng nước lọc cho thật đều rồi đổ chúng vào nồi. Khi đổ nhớ vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều để bột năng không bị vón cục.

Đánh tan quả trứng gà cùng một chút hạt nêm rồi cũng đổ từ từ vào nồi súp. Lúc này bạn hãy nêm nếm lại nồi súp sao cho vừa miệng một lần nữa và tắt bếp.

3. Cách nấu súp tôm nấm

Nguyên liệu

150 gr tôm tươi

4 tai nấm hương

2 muỗng bột năng

1 lòng trắng trứng gà

Nước hầm xương heo hoặc xương gà

Hành tím

Hành lá, ngò rí

Tiêu xay

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm,…

Cách nấu súp tôm nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

Bạn mang tôm tươi về rửa sạch, sau đó lột bỏ hết vỏ, dùng dao xẻ dọc sống lưng để lấy bỏ đường chỉ đen, rồi bạn lại rửa chúng qua nước lạnh một lần nữa. Tiếp theo bạn mang tôm đã được lột vỏ đi luộc chín và xé nhỏ từng con ra.

Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Trứng gà tách lấy lòng trắng, cho một ít muối hoặc hạt nêm vào đó rồi đánh đều lên.

Bột năng bạn hòa cùng 3 muỗng nước lọc, nhớ thường xuyên khuấy chúng vì lớp bột năng rất dễ bị lắng đọng xuống phía đáy.

Bước 2: Tiến hành nấu súp

Bạn lấy chiếc nồi chuẩn bị nấu súp ra, cho hành, tỏi đã được băm nhỏ vào đó và phi chín chúng cùng dầu ăn. Khi hành tỏi dậy mùi thơm bạn mới cho nấm hương vào xào qua lại trong 5 phút.

Tiếp theo bạn đổ nước hầm xương heo hoặc xương gà vào nồi để đun sôi chúng lên. Đến khi nước sôi, bạn cho một ít hạt nêm vào nồi và nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn khuấy đều chén bột năng và đổ chúng từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy tương tự như trứng để không bị vón cục. Lúc này bạn chỉ việc dùng muỗng khuấy đều cả nồi súp theo chiều kim đồng hồ đến khi chúng đạt được độ sánh mịn nhất định, trông vừa ý bạn thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Nấm hương cắt bỏ gốc cứng, ngâm chúng vào trong nước ít nhất 30 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó thái sợi mỗi tai nấm.

4. Cách nấu súp tôm rong biển

100 gr rong biển khô

100 gr tôm sú

1 quả trứng gà

2 nhánh ngò rí

2 nhánh hành lá

Bột bắp

Tiêu xay

600 ml nước dùng gà hoặc xương heo

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, đường, bột ngọt, nước mắm,…

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

Rong biển mang về ngâm cùng với nước sạch để chúng được nở to và mềm mại hơn. Sau đó bạn rửa chúng lại với nước sạch 2 – 3 lần để rong biển được sạch nhất. Nếu bạn ngại mùi tanh, lý tưởng nhất là hãy mang rong biển đi luộc sơ qua với nước sôi sau khi đã rửa sạch chúng nhiều lần với nước.

Tôm sú mang về rửa sạch, lột bỏ hết vỏ, chẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen của tôm đem đi bỏ. Sau đó bạn mang chúng đi luộc chín với nước sôi để khử mùi tanh của tôm.

Trứng gà đập vào chén, cho một chút hạt nêm vào đó và đánh đều lên.

Ngò rí, hành lá cắt bỏ hết gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu súp

Bạn đổ nước dùng vào chiếc nồi chuẩn bị nấu súp. Đun nước dùng đến khi chúng sôi lên thì bạn cho 2 muỗng hạt nêm vào nồi.

Tiếp theo bạn cho rong biển cùng tôm sú đã được luộc chín vào luôn.

Khuấy bột bắp cùng nước lọc, sau đó đổ nước bột này vào nồi súp từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để bột không bị vón cục.

Sau đó, bạn đổ trứng gà từ từ vào nồi, cũng dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng như đối với bột bắp và nêm nếm lại lần cuối sao cho vừa ăn trước khi tắt bếp. Nếu bạn muốn món súp nhà mình có hương vị thơm nồng, quyến rũ hơn, hãy bằm thêm một ít tỏi cùng hành tím rồi phi thơm chúng để đổ vào nồi.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cách nấu súp tôm rong biển

Bạn đặt dĩa hành ngó lên bàn ăn. Bên cạnh chiếc dĩa này có để thêm một hũ tiêu xay. Sau khi súp được múc ra từng chén, bạn hãy rắc hành ngò cùng tiêu lên đó thì đã có ngay những chén súp thơm ngon “quên lối về” rồi đấy!