Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Các Món Khai Vị Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Nộm Hoa Chuối Cho Món Khai Vị Ngon Tuyệt / 2023

Nguyên liệu để làm nộm hoa chuối gồm:

Bắp hoa chuối: Bạn chọn loại bắp hoa chuối của giống chuối gì cũng đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên lưu ý là bạn chỉ nên chọn bắp hoa vừa phải, không quá non hay quá già, đặc biệt là bắp hoa cần phải tươi. Không nên chọn loại bắp hoa đã chặt lâu. Bạn lựa lấy 2 bắp hoa.

Tai lợn: Chọn lấy 1 cái hoặc nửa cái tai lợn tuỳ ý bạn. Bạn chỉ nên chọn phần tai và 1 ít thịt bám xung quanh, không nên lấy quá nhiều thịt vì như vậy sẽ dễ bị ngấy và không ngon.

Giá đỗ và cà rốt: Chuẩn bị chừng 1 lạng hoặc nửa lạng mầm giá đỗ để trộn cùng nộm. Về cà rốt, bạn chuẩn bị 1 củ cà rốt cỡ vừa.

Lạc rang: Có thể chọn mua loại lạc rang sẵn để sử dụng. Tuy vậy, để ngon hơn thì bạn nên mua lạc sống và tự rang. Chuẩn bị chừng 1 lạng lạc.

Rau thơm: Rau thơm để làm món nộm này gồm hai loại chính là rau kinh giới và rau húng. Bạn chuẩn bị mỗi loại chừng nửa mớ. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm phần rau mùi để trộn nộm cùng nếu muốn.

Nguyên liệu khác: Ngoài những nguyên liệu chính kể trên, bạn chuẩn bị thêm 1 quả khế chua, 2 quả chanh, 2 quả ớt hiểm cùng các loại gia vị cần thiết như muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dấm, tỏi…

Cách làm nộm hoa chuối ngon như sau:

Bước 1: Thái hoa chuối

Bóc hết lớp bẹ già của hoa chuối, cắt bỏ phần cuống rồi đem rửa sạch với nước cho hết phần bột trắng bám bên ngoài. Tiếp đến, bạn dùng dao sắc và thái bắp hoa thành những lát mỏng và nhỏ.

Thái đến đâu, bạn cho luôn phần hoa chuối đã thái vào một chậu nước có pha một chút muối và thái sẵn một vài lát chanh. Việc này sẽ giúp hoa chuối ra nhựa nhanh hơn và không bị thâm.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tai lợn: bạn rửa sạch với muối và dấm cho bớt mùi hôi. Cho tai lợn vào luộc chín sau đó ngâm nước lạnh để tai được trắng và giòn. Cuối cùng, bạn thái tai thành các miếng mỏng.

Giá đỗ và cà rốt: Rửa sạch và ngâm với nước muối loãng thật kỹ. Cà rốt bạn gọt vỏ rồi đem nạo sợi.

Rau thơm: Rau thơm nhặt sạch, ngâm nước muối rồi thái khúc nhỏ. Khế chua bạn cũng đem rửa sạch rồi thái lát ngang mỏng.

Lạc: Bạn rang chín phần lạc đã chuẩn bị sau đó đem chà sạch vỏ. Cuối cùng, bạn cho lạc vào bát hoặc cối và giã dập.

Bước 3: Làm nộm hoa chuối.

Đập dập và băm nhỏ phần tỏi ớt. Tiếp đến, bạn pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt với các thành phần chính là chanh, đường, dấm, mắm và nước lọc. Bạn cho phần dung dịch này hơi chua một chút ăn sẽ ngon hơn.

Đun chừng 1 lít nước sôi. Nước sôi bạn tắt bếp rồi cho phần nộm hoa chuối đã ngâm rửa trước đó vào trần trong khoagr 1 phút rồi vớt ra để ráo. Sau khi đã ráo nước, bạn cho nộm vào một chiếc bát sạch.

Cho hoa chuối vào xong, bạn cho tiếp phần cà rốt, giá đỗ, tai lợn vào trộn đều. Trộn xong, bạn chế từ từ phần nước mắm tỏi ớt vào sao cho vừa đủ trộn ngấm, không nên cho nhiều quá. Cuối cùng, bạn cho phần rau thơm vào trộn đều và rắc phần lạc rang giã dập lên trên.

Bày các lát khế chua quanh đĩa. Tiếp đến, cho phần nộm ra đĩa và trang trí với một vài ngon rau mùi, rau húng và thưởng thức.

Vậy là chỉ với ba bước của cách làm nộm hoa chuối này, bạn đã có ngay một đĩa nộm hoa chuối cực ngon rồi. Món này có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc ăn thay rau trong các bữa cơm đều rất phù hợp.

Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị / 2023

Hướng dẫn cách làm súp chay từ hạt sen

hạt sen là một loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, dùng để nấu rất nhiều loại thức ăn khác nhau, ngoài việc nấu chè thì hạt sen còn chế biến ra được rất nhiều món ăn có tác dụng rất tốt và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con người. Trong đó món súp hạt sen là một món không thể thiếu trong các thực đơn chay.

Nguyên liệu:

Đậu hũ khuôn

Hạt sen khô

Nấm đông cô

Tàu hũ ky tươi

Nước dùng chay được làm từ các loại rau củ quả.

Hạt nêm

Đường

Bột năng pha loãng.

Thực hiện:

Bước 1. Hạt sen khô các bạn đem đi luộc chín, sau đó các bạn hãy lấy hai phần số lượng hạt sen các bạn đã chuẩn bị để nấu súp đem đi xay nhuyễn, phần còn lại các bạn hãy tách đôi.

Tàu hũ ky tươi sau khi mua về thì các bạn hãy cắt thành sợi

Nấm đông cô các bạn hãy đem ngâm với nước ấm để nấm được mềm Sau đó các bạn hãy rửa sạch và cắt thành sợi.

Đậu hũ khi mua về các bạn hãy rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ

Bột năng pha loãng ra với nước lạnh.

Bước 2. Nấu sôi nước dùng từ các loại rau củ quả, Sau đó các bạn hãy cho cả phần hạt sen đã xay nhuyễn cùng với phần hạt sen các bạn đã tách đôi vào, sau đó dùng muôi khuấy đều, đến khi sôi thì các bạn hãy hớt bỏ bớt lớp bọt trắng đi nước dùng được sạch trong.

Bước 2. Các bạn hãy tắt bếp đi, và cho từ từ bột năng các bạn đã pha loãng với nước vào nồi, Sau đó các bạn hãy dùng muôi khuấy đều tay, để bột hòa quyện đều với nước dùng. Tiếp theo Các bạn hãy mở bếp lại và cho tiếp đậu hũ, rồi đến nấm đông cô, và tàu hũ ky vào nồi.

Bước 3. sau khi sôi thì các bạn hãy nêm nếm thêm gia vị để bảo đảm được vừa với khẩu vị. Vậy là món súp đã hoàn thành các bạn có thể múc ra bát và thưởng thức.

Món súp mộc chay bổ dưỡng.

Nguyên liệu: Thực hiện:

Bước 1. Đối với Mọc viên chay thì các bạn hãy để được rã đông

Đối với ngô ngọt thì các bạn hãy tất riêng hạt, Sau đó các bạn hãy giữ lại phần lõi để khi các bạn nấu súp bỏ lên nó sẽ rất ngọt.

đối với khoai tây và cà rốt thì các bạn cần gọt vỏ sau đó các bạn hãy rửa sạch và thái thành các sợi dài và mỏng.

Đối với nấm các bạn hãy cắt bỏ gấc sau đó rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2. các bạn hãy đun nóng một nồi nước dùng sau đó cho lõi ngô và để nước nước ngọt hơn. Và khi nước dùng bắt đầu sôi thì các bạn hãy cho viên mọc chay vào đun sôi trong vòng khoảng 15 đến 20 phút để viền mọc chay được chín kỹ. tiếp theo sau đó các bạn hãy bỏ ngô các bạn đã tách ra vào.

Bước 3. Khi ngô sôi đều trong khoảng thời gian từ năm đến bảy phút thì các bạn tiếp tục bỏ khoai tây và cà rốt thái sợi vào nồi. Cuối cùng các bạn hãy cho nấm kim châm vào và nêm nếm những loại gia vị chay cho hợp với khẩu vị.

Súp măng chay

Nguyên liệu. Thực hiện.

Bước 1.đối với củ cải và su su các bạn hãy gọt vỏ đi sau đó rửa thật sạch và cắt khúc vừa ăn.

Đối với nấm các bạn hãy ngâm với nước muối loãng trong thời gian khoảng hai mươi phút, Rồi sau đó các bạn hãy rửa sạch và cắt bỏ gốc, cắt thành những miếng vừa ăn.

Đối với váng đậu thì các bạn hãy ngâm mềm sau đó xé nhỏ.

Đối với cà rốt các bạn hãy gọt vỏ sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn, đậu khuôn cắt thành những miếng vừa ăn và tùy theo sở thích của các bạn.

Bước 2. Các bạn hãy cho củ cải cùng với su su vào nồi nấu nước dùng trong thời gian khoảng hơn một tiếng đồng hồ củ cải và su su được mềm, sau đó vớt ra bỏ đi và thêm hạt sen vào và các bạn hãy tiếp tục hầm.

Các bạn hãy hầm đến lúc nào hạt sen mềm thì bạn tiếp tục bỏ cà rốt vào nồi và hầm cho đến khi nào chín như thì các bạn hãy tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào sau đó nêm nếm gia vị chay để món ăn được hợp với khẩu vị.

Bước 3. Cuối cùng các bạn hãy khuấy bột năng vào nước và sau đó đổ vào nồi từ từ và khuấy đều, đến khi món súp đặt lại thì các bạn hãy tắt bếp và rút ra thưởng thức.

Súp chay bí đỏ

Nguyên liệu.

Thực hiện:

Bước 1. Đối với bí đỏ các bạn hãy gọt vỏ đi sau đó bỏ sạch ruột và các bạn hãy cắt thành những khúc vừa ăn, Sau đó các bạn hãy đem đi hấp chín trong khoảng mười lăm phút để bí đỏ được chín mềm. Cần tây, cà rốt và nấm đông cô các bạn đem đi rửa sạch sau đó các bạn hãy thái nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu vào chảo rồi các bạn hãy đun nóng dầu sau đó các bạn hãy cho cà rốt, rau cần tây và nấm đông cô vào cùng một lúc và cho thêm một chút muối xào chung trong khoảng 4 đến 6 phút. Thì bạn bắt đầu cho nước vào, và đun sôi, khi đã sôi các bạn hãy giảm lửa xuống nhỏ vừa và ninh khoảng mười sáu phút.

Bước 3. Cuối cùng bạn hãy cho hỗn hợp rau củ quả đã hầm với nước, và gia vị để món ăn được hợp với khẩu vị, và cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi vậy là món súp bí đỏ đã hoàn thành.

807 views

Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng / 2023

– 120g bắp bò

– 2 cây sả to

– 200g rau thơm

– 2 củ hành tím

– 4 trái ớt

– 20g gừng

– 1 quả dưa leo

– 2 quả chanh to

– 50 g cà rốt

– 1 thìa café hạt nêm

– ½ thìa café bột ngọt

– ½ thìa café đường

– ¼ thìa café tiêu

– 1 thìa súp vừng rang

Cách làm làm gỏi bắp bò:

– Vắt 1 quả chanh để lấy nước cốt, bỏ sạch hạt chanh để không bị đắng.Cho vào bát một thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 1 thìa café ớt băm, 1 thìa café tỏi băm. Trộn đều. Nếm có đủ vị chua cay mặn ngọt vừa ăn là được.

– Nhặt sả, rửa sạch. Hành tím cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, xắt khúc. Ớt rửa và đập dập. Gừng, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi. Dưa chuột gọt vỏ, khoét ruột và cắt sợi.

– Chuẩn bị một chiếc đĩa lòng sâu, dùng được trong lò vi sóng. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút cho dầu sôi. Sau đó lấy đĩa ra, cho tiếp hành và tỏi vào đảo đều, khi hành chín sẽ có mùi thơm, màu vàng nhạt.

– Quay khoảng 6 phút nữa thì được. Thịt bò nếu nấu chín quá sẽ dai, ăn không ngon, thịt không còn ngọt. Nhất là phần bắp nhiều thịt, nếu chín quá sẽ bị khô. Các bạn nên chú ý vào độ chín của miếng thịt để tắt lò vi sóng đúng lúc, hợp với khẩu vị của mình.

– Bát nước chấm có1 muỗng canh nước lọc còn ấm, 1 thìa café nước mắm nguyên chất. Đập dập 1 nhánh gừng, ít rau thơm, tỏi đập dập, vừng rang, nước me lọc để tạo độ sánh,…Nếu thích ăn cay, cho thêm 1-2 thìa café ớt băm nhỏ.

Khi bày nên bày thịt bò ra một đĩa riêng, kèm theo bát nước chấm pha đúng kiểu.

8 Món Súp Khai Vị Món Súp Đãi Tiệc Dễ Nấu Tại Nhà / 2023

1. Súp măng cua

Chuẩn bị:

250gr thịt gà

1 hộp măng tây (loại này được đóng hộp sẵn và bán trong các siêu thị)

100gr thịt cua tươi xé sợi

10 trứng cút luộc bóc vỏ

1 quả trứng gà

5 muỗng canh bột bắp

1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn

1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

2 muỗng cà phê dầu ăn

Ít tiêu trắng và hành trang trí

Cách làm:

Bước 1: Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước sôi.

Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm.

Bước 3: Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.

Bước 4: Đánh tan trứng gà trong bát.

Bước 4: Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây và trứng cút.

Bước 5: Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp.

Bước 6: Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp.

Bước 7: Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.

Khi dùng, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu mè, ít tiêu và trang trí với vài cọng ngò.

2. Súp cua biển và nấm tuyết

Chuẩn bị:

3 con cua biển tươi sống

50gr nấm tuyết

10 quả trứng cút luộc chín và lột vỏ

3 cái xương vai lợn

5 muỗng canh bột bắp

Ít tiêu và hành lá

Gia vị: muối, hạt nêm

Cách làm:

Khi dùng bạn trang trí với ít tiêu và hành ngò. Súp dùng nóng bao giờ cũng ngon hơn.

3. Súp ghẹ và nấm đông cô

Nguyên liệu:

2 con ghẹ xanh tươi

5 tai nấm đông cô

1 củ cà rốt

3 muỗng canh bột bắp

3 cái xương vai lợn

2 quả trứng gà

Gia vị: tiêu, muối, ngò

Cách làm:

Nêm nếm lại gia vị và bạn đã có một nồi súp thật ngon cho cả nhà!

4. Súp tôm và ngô non

Nguyên liệu:

450gr tôm tươi

3 cái xương vai heo

2 trái ngô non (tách lấy hạt)

1 hộp đậu Hà Lan (loại nhỏ)

5 tai nấm hương (ngâm nấm hương và cắt dọc làm bốn)

3 muỗng canh bột bắp

2 trứng gà

Gia vị: tiêu, muối

Cách làm:

Như vậy là bạn đã có món súp tôm hỗn hợp thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng dùng rồi!

5. Súp gà và nấm hương

Nguyên liệu:

350 gr thịt lườn hoặc thịt đùi gà

5 tai nấm hương (ngâm nấm hương và cắt dọc làm bốn)

100gr ngô hạt lớn

2 quả trứng gà

3 muỗng canh bột bắp

Gia vị và hành ngò

Cách làm:

Khi dùng, rắc thêm ít tiêu và trang trí với hành ngò.

6. Súp bào ngư

Nguyên liệu:

3 con bào ngư

350gr chân gà (rửa sạch và lọc da bên ngoài)

5 tai nấm đông cô (bỏ chân và luộc sơ qua với nước có ít gừng)

1 củ cà rốt (gọt vỏ và cắt sợi nhuyễn)

2 muỗng cà phê nước cốt gừng

1 bát rượu trắng

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh bột bắp

Vài lát gừng

Gia vị: tiêu, muối, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Tách lấy thịt bào ngư đem rửa sạch với rượu trắng và gừng sau đó ướp với muối, đường, dầu hào và ít rượu cùng nước cốt gừng. Để như vậy khoảng 1 tiếng, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành trên bếp và cho bào ngư vào đảo thật nhanh tay sau đó cho tiếp rượu trắng vào đảo khô.

Bước 3: Cho 1chân gà vào hầm với rượu trắng, nước tương, dầu hào, đường trong khoảng 3 tiếng. Tiếp đến, trút phần bào ngư và nấm vào cùng. Khi thấy nước hơi sánh, bạn cho tiếp cà rốt vào cùng. Để nước có được độ sánh ngon hơn, bạn cho thêm từ từ nước bột bắp vào cùng. Nêm nếm lại gia vị trước khi dọn.

Lưu ý: Để món ăn ngon, bạn nên sơ chế bào ngư thật kỹ để khử mùi tanh và không nên nấu quá lâu bào ngư trên bếp.

7. Súp nấm

Nguyên liệu:

350gr đậu hũ non

2 tai mộc nhĩ (ngâm nở và cắt sợi nhuyễn)

20gr nấm kim châm tươi (rửa sạch và cắt khúc)

1 nhánh hành xanh

2 tép tỏi

Vài cọng rau mùi

35ml nước tương

Gia vị: tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Hấp cách thủy đậu hũ non với ít muối.

Bước 2: Pha sẵn nước bột bắp

Bước 3: Phi thơm hành tỏi và xào nấm mộc nhĩ. Sau đó cho khoảng 300ml nước đã đun sôi vào nồi. Sau đó nêm nước lại với muối, tiêu, đường, hạt nêm và nước tương.

Bước 4: Sau cùng chỉ việc cho thêm đậu hũ non vào bát lúc dọn là bạn đã có món súp nấm thanh đạm.

8. Súp hạt sen

Nguyên liệu:

250gr hạt sen khô

250gr tôm đất

3 tai nấm đông cô (ngâm nở và cắt bỏ chân nấm)

1 miếng đậu phụ non (hấp cách thủy và cắt hạt lựu)

1 quả trứng gà

1 muỗng canh bột bắp

Gia vị: tiêu, muối, dầu mè, hành khô và rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Bỏ tâm sen và đun sôi đến khi hạt sen mềm nhừ. Lưu ý, giữ lại nước luộc hạt sen.

Bước 2: Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, giã thô và ướp với ít muối cùng hạt tiêu.

Bước 3: Phi hành thơm và xào tôm với phần nấm đông cô. Sau đó cho nước luộc sen vào nấu liu riu. Khi nước sôi trở lại, cho hạt sen vào nấu thêm 5 phút.

Bước 4: Từ từ rót lòng trắng trứng để tạo sợi nhuyễn và nước bột bắp để tạo độ sánh.

Khi dùng, bạn cho rau mùi lên trên mặt bát súp để trang trí cho đẹp mắt.

Mâm Cơm Việt (Tổng hợp)