Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Các Món Ruốc Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Học Người Huế Làm Món Mắm Ruốc Thơm Ngon

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– 3 kg ruốc tươi – 1 kg muối hạt – Hũ sành loại vừa, cối đá, nia phơi

Các bước thực hiện món mắm ruốc

Bước 1: Ruốc tươi sau khi mua về, bạn mang rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Sau đó, cho ruốc vào chảo nhỏ, xào sơ qua với một nhúm muối hạt, đảo đều tay khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.Bước 2: Đổ tất cả ruốc từ chảo ra nia, trải đều hết lên bề mặt nia rồi mang đi phơi nắng. Thời gian phơi khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, bạn thấy ruốc đã khô lại là có thể đem vào.Bước 3: Nhặt sạch rác bám vào ruốc để lại trong quá trình phơi. Sau đó, cho tất cả ruốc vào cối đá rồi giã thật nhuyễn cùng với 1 kg muối. – Lưu ý: Để sản phẩm được mịn và đẹp mắt, bạn hãy giã nhuyễn hỗn hợp ruốc và muối, càng nhuyễn càng tốt.Bước 4: Sau khi giã nhuyễn ruốc xong, bạn cho tất cả vào hũ sành. Sau đó, rắc lên bề mặt trên cùng một lớp muối mỏng, phủ đều kín bề mặt.Bước 5: Dùng vải đậy thật kín miệng hũ rồi mang hũ sành đặt ở ngoài trời, ở nơi có không khí thoáng mát.

Thời gian ủ ruốc ít nhất là 6 tháng bạn mới có thể đem ra sử dụng. Trong quá trình ủ, bạn nên hạn chế việc mở nắp thường xuyên để tránh cho không khí vô nhiều làm biến vị của mắm ruốc. Khi đã ủ được 6 tháng, bạn mở nắp ra kiểm tra, nếu thấy hỗn hợp mắm ruốc đã chuyển màu từ tím bầm sang màu đỏ đẹp mắt và có mùi men chua nghĩa là mắm ruốc đã được ủ chín và có thể sử dụng. Lúc này, bạn đem hũ mắm ruốc vào nhà, bảo quản ở nơi thoáng mát để dùng dần. Mắm ruốc có thể có hạn dùng lên đến 1 năm nếu bạn bảo quản tốt.

Hương Vị Truyền Thống Việt!Đam San Store [ Đặc Sản Pro] nơi chia sẽ những đặc sản vùng miền, món ăn, thức uống, nguyên liệu, gia vị trong ẩm thực mang tính đặc thù truyền thống của một địa phương.

Tags:TRÀ & CAFEĐỒ UỐNGRƯỢU VANGVANG SIMMỨT GỪNG RIMBÁNH BÓBÁNH MÌ XỐPMẠCH NHA NẾPĐƯỜNG PHÈNĐƯỜNG MÍA THÔGIA VỊTHỰC PHẨMGẠO SẠCHĐAM SAN STOREĐẶC SẢN PRO

Cách Làm Món Thịt Kho Ruốc Sả Đảm Bảo Ngon Cơm Số 1

Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm món thịt kho ruốc sả cực ngon miệng và tốn cơm vô cùng!

Nhắc tới những món ăn “hao cơm” thì thịt kho ruốc sả chính là một trong những gợi ý hàng đầu.

Ngày mưa mát hay khi tiết trời se lạnh, cảm giác thưởng thức món thịt kho mặn ngọt, đậm đà, đẹp mắt quyện cùng phần cơm trắng nóng hổi, thơm mùi gạo mới quả thực hấp dẫn vô cùng.

Đây là cách làm của bạn Nguyễn Thị Hải Ly (29 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Đà Nẵng).

Nguyên liệu làm món thịt kho ruốc

Chú ý: Thịt vai là ngon nhất nhưng bạn tránh chọn miếng có phần mỡ quá dày. Thịt vai sấn khi ăn giòn sật, béo bùi mà không hề ngán ngấy. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thịt ba chỉ để chế biến món ăn này.

Bước 1: Sơ chế

Hành củ và tỏi đem làm sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.

Rửa sạch sả rồi thái thật nhỏ (không nên xay mịn).

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Nếu ai không ăn được cay có thể điều chỉnh lại liều lượng hoặc bỏ qua.

Thái thịt thành những miếng nhỏ (miếng con chì). Những phần mỡ bị rời khỏi thịt thì thái mỡ để riêng rồi đảo trước để thịt ra bớt mỡ, săn lại sẽ ngon hơn.

Hòa mắm ruốc cùng chút nước.

Bước 2: Làm thịt kho ruốc sả

Làm nóng chảo, cho một ít mỡ vào để lấy mỡ. Tiếp tục cho thịt vào đảo cho thịt ra nước. Tắt bếp, vớt thịt ra trụng hoặc rổ có lót bát hứng ở dưới. Chắt nước thịt tiết ra cùng mỡ trong chảo vào bát riêng để tận dụng cho món khác nếu bạn muốn.

Bắc chảo lên bếp và thêm chút dầu rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho thêm ớt, thêm sả vào đảo tới khi sả vàng thơm dậy mùi.

Lấy 1 chảo sạch khác làm nóng trên bếp. Thêm đường và và thắng tới khi đường chuyển màu caramel nhẹ thì cho đường vào nồi thịt ở trên.

Kho thịt với lửa ở mức trung bình.

Thành phẩm

Thịt kho ruốc sả có màu đẹp, đậm đà, hài hoà vị mặn ngọt.

Thưởng thức thịt kho ruốc sả cùng cơm nóng và có thể ăn kèm dưa chuột hoặc kim chi đều rất ngon.

Cách Làm Món Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Nấu

Bên cạnh đó khi nấu lên món thịt kho mắm ruốc rất chịu khó “dậy mùi” hỏi sao không làm ngây gất lòng người.

Các bước để có món thịt kho mắm ruốc ngon không thể cưỡng lại:

1/ Chọn nguyên liệu thật tươi ngon:

– Ra chợ mua giúp 400gr thịt ba chỉ (Nhớ chọn thớ 3 chỉ thật ngon – đừng quá nhiều mỡ) – 3 thìa cà phê mắm ruốc. (Chọn mắm ruốc ở nơi thường mua và có uy tín – – 3 đến 4 nhánh sả – Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay – Dưa leo, hành khô.

2/ 2 Bước thần thánh mẹ tôi hay nấu món thịt kho mắm ruốc:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu cho thịt và cả mắm ruốc:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.

Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.

Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2: Tiến hành nấu món thịt kho mắm ruốc như mẹ

Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

Theo: Tin Tức Nóng sưu tầm

Bạn đang đọc bài viết Cách làm món thịt kho mắm ruốc ngon đúng chuẩn mẹ nấu tại chuyên mục Món ngon mẹ nấu, trên website Tin tức nóng – Tin tức mới nhất trong ngày

Quy Trình Làm Món Mắm Ruốc Phan Thiết Thơm Ngon

Mắm ruốc xào me là món ăn đặc trưng, nổi tiếng và phổ biến của vùng biển Phan Thiết. Nó có mặt từ các bữa cơm bình dị mộc mạc hàng ngày.

Mắm ruốc xào me Phan Thiết được làm từ những con ruốc biển tươi ngon, theo công thức gia truyền và với phương pháp lên men tự nhiên, sở hữu hương vị đặc trưng và vô cùng thơm ngon. Ai đã từng đến biển Phan Thiết và có cơ hội được thưởng thức mắm ruốc thì có lẽ sẽ rất ấn tượng và nhớ mãi không quên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Các bước thực hiện món mắm ruốc

Bước 1: Ruốc tươi sau khi mua về, bạn mang rửa sạch, vớt ra rổ để ráo. Sau đó, cho ruốc vào chảo nhỏ, xào sơ qua với một nhúm muối hạt, đảo đều tay khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Đổ tất cả ruốc từ chảo ra nia, trải đều hết lên bề mặt nia rồi mang đi phơi nắng. Thời gian phơi khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, bạn thấy ruốc đã khô lại là có thể đem vào.

Bước 3: Nhặt sạch rác bám vào ruốc để lại trong quá trình phơi. Sau đó, cho tất cả ruốc vào cối đá rồi giã thật nhuyễn cùng với 1 kg muối.

Lưu ý: Để sản phẩm được mịn và đẹp mắt, bạn hãy giã nhuyễn hỗn hợp ruốc và muối, càng nhuyễn càng tốt.

Bước 4: Sau khi giã nhuyễn ruốc xong, bạn cho tất cả vào hũ sành. Sau đó, rắc lên bề mặt trên cùng một lớp muối mỏng, phủ đều kín bề mặt.

Bước 5: Dùng vải đậy thật kín miệng hũ rồi mang hũ sành đặt ở ngoài trời, ở nơi có không khí thoáng mát.

Thời gian ủ ruốc ít nhất là 6 tháng bạn mới có thể đem ra sử dụng. Trong quá trình ủ, bạn nên hạn chế việc mở nắp thường xuyên để tránh cho không khí vô nhiều làm biến vị của mắm ruốc.

Khi đã ủ được 6 tháng, bạn mở nắp ra kiểm tra, nếu thấy hỗn hợp mắm ruốc đã chuyển màu từ tím bầm sang màu đỏ đẹp mắt và có mùi men chua nghĩa là mắm ruốc đã được ủ chín và có thể sử dụng.

Mắm ruốc thành phẩm thơm ngon, bạn có thể chế biến được món “mắm ruốc xào me” ngon rồi đấy.

Và nếu bạn thích tiện lợi, không phải theo “QUY TRÌNH LÀM MÓN MẮM RUỐC PHAN THIẾT THƠM NGON” thì bên mình cũng có cung cấp “mắm ruốc xào me chuẩn Phan Thiết” hương vị đậm đà, mùi hương nhè nhẹ thích hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày của bạn.

ĐẶC SẢN VIỆT – Tinh tế phong vị Việt Địa chỉ: 97 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, chúng tôi Hotline: 0909.190.875 – 08.1575.1875 zalo, viber luôn. Giao hàng toàn quốc.Chúng tôi là Thương hiệu của: Công ty TNHH thương mại song phương Đặc sản Việt