Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Các Món Salad Rau Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Các Món Salad Ngon Dễ Làm

Hôm nay, Monaudelam sẽ giới thiệu đến với các bạn cách nấu các món salad ngon dễ làm. Đây là một trong những món ăn điển hình tại Châu Âu và ngày nay nó đã có mặt tại nhiều quốc gia trên Thế Giới. Tại Việt Nam, những món salad trộn mayonnaise, trộn hoa quả, bắp cải… hay salad chay cũng đã và đang được chúng ta đón nhận một cách hào hứng.

– Tỏi, muối tinh, hạt tiêu

– Cà rốt (3 đến 4 củ)

– Rau mùi tươi

– ¼ chén chanh tươi

Salad cà rốt cung cấp nguồn chất xơ và các vitamin A và C

Bước 1: Rửa thật sạch củ thì là là gọt vỏ, sau đó thái lát thật mỏng. Và làm tương tự như vậy đối với cà rốt.

Bước 2: Thái nhỏ các loại rau và trộn đều với muối, dầu oliu, nước chanh. Cà rốt sau khi thái lát mỏng thì đem rửa qua bằng nước muối.

Bước 3: Khi ăn cho hỗn hợp rau củ này vào đĩa rồi đổ nước dầu ô liu đã pha ở trên vào trộn đều.

Loại salad này rất tốt cho sức khỏe, không những cung cấp nguồn chất xơ và các vitamin A và C mà thành phần món ăn còn có cà rốt. Đây là loại củ có công dụng giảm cân thần kỳ. Điều đặc biệt là món ăn này rất lạ miệng và ít người biết đến, chỉ thử một lần đảm bảo mọi người sẽ thích mê.

2. Salad cà chua nướng và bò bít tết

– 1 chén giấm táo

– Mù tạt (nếu ăn được cay)

– Rau mùi, xà lách

– Bò bít tết (khoảng 100gr)

– 2 hoặc 3 quả cà chua

– Muối, hạt tiêu, dầu ô liu

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng to rồi phết thêm ít dầu oliu, một chút muối, tiêu và bỏ vào lò nướng từ 5 – 7 phút.

Bước 2: Cà chua rửa sạch và để nguyên quả hoặc thái lát tùy thích phết một chút dầu ăn xung quanh, rồi cho vào lò nướng khoảng 3 đến 4 phút. Rau xà lách rửa sạch để riêng từng lá.

Bước 3: Thịt bò sau khi nguội thái miếng mỏng, cà chua nướng để nguyên quả xếp lần lượt vào đĩa.

Bước 4: Khi ăn cho giấm táo, mù tạt, dầu ô liu, một chút muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Với món salad này bạn vẫn được đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể từ thịt bò và các chất xơ trong rau quả còn giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

Cà chua có chứa chất xơ rất tốt cho việc giảm cân, không những thế loại quả này còn chứa lượng vitamin cực cao giúp làn da của bạn luôn mịn màng. Vị thịt bò đậm đà kết hợp với vị thanh mát của rau củ sẽ khiến bạn thấy rất dễ ăn, ngon lạ….

Để có một vóc dáng như ý, bạn nên ăn salad từ 2 – 3 lần một tuần. Salad không chỉ là món ăn rất thanh mát mà còn có tác dụng giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da nữa.

1. Salad táo và bắp cải tím

Nguyên liệu:

– 1/4 cây bắp cải tím, 1/4 cây bắp cải xanh – 1 củ cà rốt – 1 quả táo giòn – 1/2 quả chanh tươi – 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ giấm táo, 2 thìa nhỏ dầu salad (có thể tìm mua ở các siêu thị) – Muối, hạt tiêu, bột ớt – Hành lá, cần tây.

2. Salad bánh canh kiểu Nhật

Nguyên liệu:

– 400 g bánh canh Nhật (mì Udon đóng gói) – 450 g tôm tươi – 1 bát xà lách tổng hợp

– Nước giấm: 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa cà phê mù tạt, 4 thìa canh dầu ô liu, và 2 thìa canh dầu mè.

Đó là một vài món salad mang đậm phong cách châu Âu, và một trong những thực đơn món âu đơn giản, luôn giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng và đặc biệt giúp chống ngấy với các loại dầu mỡ một cách hiệu quả.

Cách làm salad trộn dầu giấm sốt mayonnaise

Nguyên liệu:

– 2 cây xà lách dòn – 100g rau thơm các loại – 50g giá, 1 trái dưa leo – 1 trái cà chua – Dầu mè, đường, muối, tiêu – Giấm gạo LISA – Xốt mayonnaise

Cách chế biến:

– Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

– Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm, giá rửa sạch, để ráo. – Pha nước dầu giấm trộn salad: cho 3M giấm gạo LISA và 2M đường vào tô, khuấy tan đường, thêm 1M nước lọc, 1m dầu mè, 1/4m muối và 1/2m tiêu vào trộn đều.

– Cho xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, cà chua vào tô, trộn đều với nước dầu giấm.

– Xếp salad trộn dầu giấm ra dĩa, cho xốt mayonnaise lên trên, trước khi ăn trộn đều.

Cách làm các món salad chay:

Vậy là chúng ta cùng điểm qua những món salad ngon dễ làm. Trong list thực đơn trên, bạn thích nhất món nào? Bản thân tôi thì thích món salad trộn dầu giấm sốt mayonnaise. Vì cách làm đơn giản, nhưng hương vị độc đáo đầy quyến rũ.

Tổng Hợp Cách Làm Các Món Salad, Rau Trộn Ngon, Hấp Dẫn Lại Đầy Dinh Dưỡng

Để học cách trộn salad ngon, hấp dẫn rất đơn giản, chỉ cần biết cách chọn thực phẩm tươi, phối hợp với các loại gia vị một cách khéo léo và đặc biệt là chuẩn bị được nước sốt phù hợp sẽ tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. A. Hướng dẫn chung cách trộn salad ngon, hấp dẫn 1. Cách trộn salad ngon

– Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.

– Nếu dùng thêm tôm, thịt cho salad thì cần làm chín trước khi trộn cùng rau, củ

– Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn

– Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người

– Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị

– Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất

– Nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập

2. Cách làm nước sốt ngon cho món salad

Nước sốt là điểm trọng tâm của món salad, mùi vị của nước sốt sẽ quyết định hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu

– Lòng đỏ trứng gà: 1 phần

– Giấm: 25 ml

– Đường trắng: 25 g

– Dầu ăn 230 ml

– Mù tạt: 15 g

Thực hiện

– Cho lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào bát, đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hết.

– Cho 5 ml giấm vào và đánh đều

– Tiếp tục cho dầu, giấm xen kẽ và cứ thêm một loại nguyên liệu thì đánh đều tay trước khi thêm nguyên liệu mới

– Cho phần mù tạt còn lại vào và trộn đều.

– Nước sốt nên bảo quản lạnh và dùng khi trộn salad.

3. Một số sai lầm khi trộn salad

– Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.

– Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều.

– Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.

– Không cho gia vị: Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

Salad là một món ăn ngon, rất dễ làm và chất lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Cách trộn salad ngon và bổ dưỡng không quá khó, chỉ cần làm được nước sốt đậm đà và chọn được loại rau, củ tươi sẽ giúp làm nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng.

B. Tổng hợp cách làm các loại salad ngon miệng, hấp dẫn mà lại đầy dinh dưỡng 1/ Salad ngon tuyệt với nước sốt chanh cốt dừa

Nguyên liệu làm salad

Cho nước sốt:

– 200 g rau mùi tươi, rửa sạch – 45 ml nước cốt chanh tươi – 1 quả chanh (dùng để lấy vỏ) – 15 ml giấm gạo – 250 ml nước cốt dừa – 20 g đường – 30 ml dầu ăn – Một chút muối – Ớt khô hoặc ớt bột.

Cho salad (hoặc mì trộn):

– Ớt chuông, cà rốt, rau diếp, dưa chuột, giá đỗ. – Dừa nướng, đậu phộng rang.

Cách làm salad

Rau mùi rủa sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh và cốt dừa.

Vỏ chanh bào mỏng, đặt vào máy xay sinh tố cùng rau mùi

Bật máy xay, xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi có dung dịch sốt sánh và mịn, chuyển vào bát rồi đặt vào tủ lạnh làm mát.

Cùi dừa băm nhỏ, cho vào chảo đảo đến khi săn lại, chuyển màu vàng. Tương tự, đậu phộng rang vàng giòn rồi giã nhỏ.

Chuẩn bị các nguyên liệu trộn salad rồi thêm nước sốt chanh cốt dừa.

Vậy là bạn đã có món salad tuy quen mà lạ với hương vị hoàn toàn mới rồi.

Chanh và cốt dừa đều có vị dễ chịu, rau mùi thơm đồng thời tạo cho nước sốt màu xanh vô cùng đẹp mắt mà ngon miệng. Bạn cũng có thể trộn nước sốt cùng mì cũng rất ngon.

2/ Làm salad tôm nhiều tầng cả nhà thích mê Nguyên liệu:

Tôm to lột vỏ, đảo chín Rau diếp cắt nhỏ Đỗ đen Hạt ngô Hành tây, thái hạt lựu Rau mùi, cắt nhỏ Dưa chuột cắt lát Quả bơ nghiền Pho mát cắt nhỏ

Cách làm:

Rửa sạch tôm, ướp các loại gia vị và cho vào đảo chín

Trộn hạt ngô, đỗ, hành tây, rau mùi và thêm gia vị

Trong bát thủy tinh sạch, xếp các lớp salad bắt đầu bằng rau diếp, đỗ đen, dưa chuột, cà chua, quả bơ, pho mát và tôm lên trên cùng.

Nguyên liệu cho món salad bơ tôm 3/ Làm salad bơ tôm ngon miệng Cách làm salad bơ tôm

2 lạng tôm bóc vỏ 2 quả bơ 1 củ hành tây 1/4 chén dầu ô liu 1/4 chén giấm rượu vang đỏ 1/2 muỗng cà phê bột tỏi 1 muỗng cà phê rau mùi tây, xắt nhỏ 1 muỗng cà phê mù tạt Muối và hạt tiêu

Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu. Đung dao khía rạch một đường trên sống lưng tôm, rút chỉ đất ra ngoài. Cho vào nước sôi luộc nhanh hoặc hấp chín.

Bơ cắt đôi, thái miếng vừa ăn. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

Cho tôm, bơ, hành tây để trong một bát lớn.

Trộn đều ¼ chén dầu ôliu, ¼ chén giấm rượu vang đỏ, ½ muỗng cà phê bột tỏi, rau mùi tây, xắt nhỏ, mù tạt Dijon, muối và hạt tiêu lên cho đều, rưới lên bơ và tôm.

4/ Salad tôm chua ngọt dễ ăn

Sau đó, bạn dùng đũa hay thìa trộn đều bơ và tôm lên cho thấm đầu hỗn hợp gia vị. Bạn có thể để ở ngăn mát tủ lạnh cho salad mát rồi ăn. Ăn món salad bơ tôm với mì Ý hoặc bánh mì cũng đều tuyệt vời.

Thành phần

Món salad tôm chua ngọt sẽ hấp dẫn bạn bởi nguyên liệu thanh mát như tôm, xà lách, hành tím hay dưa chuột. Thưởng thức đĩa salad màu sắc này trong ngày nắng nóng quả thật là một gợi ý tuyệt vời.

0.5kg tôm tươi đã bóc vỏ 1 muỗng canh dầu ô liu 1 muỗng canh bơ 1 củ tỏi, băm nhỏ ¼ chén nước sốt chua ngọt Rau xà lách ½ củ hành tím, thái lát 1 quả dưa chuột thái lát 1 trái cà chua thái lát Phô mai ( có thể cho vào hoặc không)

Tôm làm sạch, dùng dao khía dọc lưng tôm để lấy chỉ đất ra. Rửa sạch tôm rồi để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ô liu vào đun nóng. Thêm tỏi và bơ để cho thơm rồi trút tôm vào xào nhanh. Nấu khoảng 3-5 phút cho tôm chín và chuyển sang màu hồng cam đẹp mắt. Thêm nước sốt chua ngọt và nấu tôm với nước sốt khoảng 1-2 phút nữa.

Đặt rau xà lách trên đĩa, sau đó xếp hành tây, dưa chuột và cà chua đã được rửa sạch và thái lát lên trên.

5/ Chảy nước miếng với salad trộn thịt bò xào Nguyên liệu:

Món salad tôm chua ngọt sẽ hấp dẫn bạn bởi nguyên liệu thanh mát như tôm, xà lách, hành tím hay dưa chuột. Thưởng thức đĩa salad màu sắc này trong ngày nắng nóng quả thật là một gợi ý tuyệt vời. Thịt tôm săn chắc, nước sốt chua ngọt hấp dẫn với các loại rau tươi sẽ cho các bạn một bữa ăn ngon miệng.

1 búp salad lớn 2 quả cà chua, 2 quả trứng gà 1 củ hành tây nhỏ 300g thịt bò thăn thái mỏng 4 tép tỏi, ớt đỏ, chanh, mayonnaise, tương ớt Nước mắm, nước tương, mật ong, dầu mè Bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

Rửa sạch búp salad, để ráo và cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Thịt bò sau khi thái mỏng ướp với nước mắm, nước tương, bột nêm, đường, tiêu, chút mật ong và dầu mè.

Lột vỏ, rửa sạch hành tây và thái múi cau nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu chín già, phi hành tây và tỏi sơ qua

Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả thịt bò vào xào, đảo nhanh khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng.

Pha nước chấm với tỉ lệ 60ml nước mắm, 60g đường, 1/2 lượng tỏi băm còn lại, 1 trái ớt cắt lát, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước lọc để làm nước trộn salad.

– 4 quả cà chua

– 5 quả dưa chuột

– 1 củ hành tây nhỏ, hành lá xắt nhỏ

– Dầu ôliu, dấm, muối, hạt tiêu

Rửa sạch cà chua rồi dùng dao cắt thành các miếng.

Cắt lát mỏng dưa chuột.

Bạn pha hỗn hợp gồm hạt tiêu, dấm, muối, dầu ô liu rồi dùng đũa khuấy đều lên.

Dùng nước trộn rưới vào bát rồi bạn tiến hành trộn đều trong 5 đến 10 phút để ngấm đều gia vị.Cho một chút hành lá lên trên nha.

– 1/2 cây bắp cải

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– Vài cọng hành lá

– Rau mùi

– 1/2 muỗng canh đường

– 1/4 muỗng cà phê muối

– Hạt tiêu

– 1 muỗng canh sữa tươi không đường

– 6 muỗng canh mayonnaise

– 2 muỗng canh bơ

– 1/2 muỗng cà phê mù tạt

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

Bạn thái nhỏ bắp cải ra thành từng sợi. Rồi dùng nước rửa sạch và để ráo.

Bạn thái thêm hành lá và hành tây rồi cũng cho vào bát.

Bạn đổ bát hỗn hợp vào tô rau củ rồi trộn đều. Cứ cách 5 đến 10 phút thì bạn đảo lại một lần. Chỉ cần đảo khoảng 2 lần là có thể mang ra thưởng thức rồi.

Để làm salad gà cay, bạn cần chuẩn bị như sau:

– 1 con gà (khoảng 1kg)

– 50g hành tây thái sợi, 30g ớt xanh đỏ, 20g gừng và hành lá

– Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu mè, 30g sa tế, 15ml rượu trắng, hạt nêm

Để làm món salad gà cay, các bạn cho gà vào rửa sạch, chặt bỏ phần đầu, cổ và phao câu đi, sau đó bạn cho hành gừng và rượu vào cùng với nước, đun sôi luộc cho gà chín.

Sau khi gà chín bạn lấy ra và cho vào nước lạnh, bước này khiến thịt gà dai, giòn, săn chắc hơn khi làm salad gà cay

Sau đó bạn vớt ra và xé nhỏ gà.

Chuẩn bi một chảo nóng dầu mè, cho hành tây thái sợi, ớt cắt nhỏ vào xào thơm rồi thêm sa tế vào salad đảo đều.

Cho gà xé nhỏ vào, tắt bếp rồi thêm dầu hào vào trộn đều, nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn và lấy ra đĩa. Món salad gà cay này nên dùng ngay sau khi làm.

9/ Salad bò chua cay kiểu Thái cực ngon

Với món salad gà cay này, ngoài việc luộc gà ra thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, không cần phải đầu tư và sự tỉ mỉ bạn vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ rất hợp với những ngày đông se lạnh sắp tới đấy!

Cách làm salad bò kiểu Thái

Chuẩn bị làm salad – 200g thịt bò – 30g rau mùi – 100g cà chua – 50g bắp cải tím – ½ quả ớt chuông vàng – 10 lá bạc hà – 1 quả dưa chuột – 1 quả chanh – 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị) – 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

Để làm món salad bò này, các bạn cho rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi. Bắp cải tím thái sợi nhỏ. Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi. Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc bằm nhuyễn.

Thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ và vắt nước cốt chanh vào bát tỏi, trộn đều.

Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành lát dày cỡ 1cm. Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.

Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào tô trộn lớn. Rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

Thịt bò áp chảo trực tiếp mà không qua tẩm ướp nên hượng vị tự nhiên thuần khiết và thơm ngon. Các loại rau củ tươi giòn cùng kết hợp trong một món ăn đem lại cảm giác thanh mát, dễ chịu.

Món salad là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.

Món salad này không thể gọi là đơn giản vì sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, những gì bạn có được là giúp cho vị giác lấy lại được cảm hứng, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức, bát cơm cũng vì thế ăn dễ vào hơn.

10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái

Để bổ sung rau vào bữa ăn của bạn, không có gì lý tưởng hơn món salad. Để học cách trộn salad ngon, hấp dẫn rất đơn giản, chỉ cần biết cách chọn thực phẩm tươi, phối hợp với các loại gia vị một cách khéo léo và đặc biệt là chuẩn bị được nước sốt phù hợp sẽ tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

1. Xà lách trộn dầu giấm

Đây là món salad đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Bí quyết có món salad ngon chính là ở dầu giấm. Với những hướng dẫn tỉ mỉ của Cooky, chắc chắn bạn sẽ có một món salad đơn giản mà hấp dẫn lạ kì.

Nguyên liệu

Xà lách: 300 gr

Dầu olive: 50 ml

Giấm: 2 muỗng canh

Hành tím: 1 củ

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Mù tạt vàng: 1 muỗng canh

Cách làm

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cho vào tô lớn cùng với mù tạc và giấm.

Dùng cây đánh trứng đánh nhẹ hỗn hợp hành, giấm và mù tạt.

Cho từ từ dầu ôliu vào tô. Vừa cho dầu vừa khuấy đều để dầu và giấm hoà vào nhau hơn. Rắc ít 1/2 tiêu và 1/2 muối, tiếp tục đánh đều.

Cho xà lách vào một tô lớn. Rắc 1/2 tiêu và 1/2 muối còn lại.

Cho dầu giấm vào rau, dùng tay trộn đều. Trình bày xà lách trộn ra đĩa.

2. Salad tổng hợp trộn dầu giấm

Salad tổng hợp với các loại rau quả như xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây hoà quyện vào nhau trong vị chua ngọt của dầu giấm, vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ. Món này làm cũng khá nhanh, bạn có thể làm cả trong những ngày bận rộn đấy.

Nguyên liệu

Xà lách: 300 gr

Dầu olive: 100 ml

Cà chua: 200 gr

Giấm: 3 muỗng canh

Hành tây: 100 gr

Đường trắng: 1 muỗng canh

Ớt: 1 trái

Dưa leo: 250 gr

Tỏi: 1 củ

Trứng vịt: 1 quả

Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm

Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt lát.

Hành tây bóc vỏ, cắt lát dọc dày 0,5cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt sợi. Pha 1 muỗng canh giấm với nước, cho hành tây vào ngâm 15 phút.

Trứng vịt luộc chín, cắt lát. Dưa leo cắt đôi, bỏ ruột, cắt sợi.

Pha 1 muỗng canh giấm với đường, muối, dầu ôliu. Trộn đều dầu giấm với xà lách, tỏi, ớt, hành tây, cà chua, dưa leo. Xếp xà lách trước, rồi đến hỗn hợp hành cà chua…lên trên. Sau cùng rưới hết nước dầu giấm lên mặt, xếp các lát trứng lên.

3. Salad dưa leo

Nguyên liệu

Dưa leo: 3 trái

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Giấm: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Ớt: 2 trái

Hạt tiêu đen: 10 gr

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng canh

Cách làm

Dưa leo rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng. Sau đó, cho dưa leo, muối vào tô, trộn đều. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Tiếp theo, cho giấm, dầu mè, tỏi băm, nước mắm, đường trắng vào cùng, dùng tay bóp và trộn đều để dưa leo ngấm gia vị.

Cho món salad dưa leo ra đĩa hoặc tô, thêm ớt và hạt tiêu vào là hoàn thành rồi! Món này thích hợp cho chị em nào muốn giảm cân nè.

4. Salad giá đỗ

Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

Nguyên liệu

Giá đỗ: 450 gr

Muối: 1/2 muỗng canh

Hành lá: 1 cây

Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê

Nước tương: 2 muỗng canh

Dầu mè: 2 muỗng canh

Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê

Mè trắng: 1 muỗng canh

Ớt: 1 trái

Cách làm

Ớt rửa sạch, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1cm.

Cho mè trắng vào chảo, rang vàng.

Rửa sạch giá đỗ, cho vào rổ để ráo. Nấu nước sôi, chần qua giá đỗ cho bớt hăng. Vớt giá đỗ, để nguội và ráo nước.

Cho các nguyên liệu giá, mè trắng, ớt, hành lá, ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi vào tô. Sau cùng mới cho dầu mè lên.

Dùng găng tay nilon trộn đều. Trình bày ra chén hoặc đĩa trắng.

5. Salad súp lơ xanh

Nguyên liệu

Súp lơ xanh: 1 cây

Dầu olive: 2 muỗng canh

Giấm: 2 muỗng canh

Nước cốt chanh: 2 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Ớt băm: 1 muỗng cà phê

Cách làm

Cắt súp lơ thành miếng nhỏ, rửa sạch. Nấu nước sôi, cho súp lơ vào luộc khoảng 3 phút. Khi súp lơ chín, vớt súp lơ cho nhanh vào tô nước đá. Đổ súp lơ vào rổ, để ráo nước.

Cho dầu ôliu, giấm, nước cốt chanh, muối, tiêu, ớt băm, tỏi băm vào một cái chén. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Sau khi súp lơ ráo nước, cho hỗn hợp các nguyên liệu đã trộn đều lên trên. Trộn cho dầu giấm bám đều súp lơ. Trình bày ra đĩa.

6. Salad nấm kim châm

Salad nấm kim châm có hương vị thanh đạm, ngọt tự nhiên, tươi giòn và chua ngọt nên rất dễ ăn. Không những vậy, món ăn này còn có nhiều chất dinh dưỡng nữa. Món này còn rất thích hợp khi nấu tiệc đó.

Nguyên liệu

Nấm kim châm: 300 gr

Nấm mèo: 100 gr

Cà chua: 2 trái

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Dầu mè: 1 muỗng canh

Giấm: 3 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Đường trắng: 1 muỗng canh

Cách làm

Nấm mèo ngâm qua nước cho nở rồi cắt nhỏ, đem trụng qua nấm mèo với nước nóng. Nấm kim châm bỏ gốc, cà chua cắt thành sợi.

Đun nước sôi, thả nấm kim châm vào nấu khoảng 3-4 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Trộn nấm kim châm, nấm mèo và cà chua thái sợi vào 1 tô. Phần còn lại thêm muối, giấm, dầu mè, hạt nêm, đường trắng vào, trộn đều.

7. Salad đậu bắp

Bạn sẽ thấy thích thú và ngon miệng với món salad đậu bắp này. Vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện vào nhau sẽ làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Nguyên liệu cực kì đơn giản, mà chỉ cần 35 phút thôi.

Nguyên liệu

Đậu bắp: 200 gr

Cà chua: 1 trái

Kiwi: 1 trái

Hành tây: 1/3 củ

Tiêu: 1/3 muỗng cà phê

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Dầu olive: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng canh

Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm

Đậu bắp rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng 1 muỗng cà phê muối. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

Kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng như hình bên.

Tiếp theo, cho kiwi, cà chua, hành tây, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm vào tô, trộn đều.

Xếp đậu bắp ra đĩa, cho hỗn hợp cà chua đã trộn lên trên là xong rồi. Món salad đậu bắp ngon tuyệt sẽ lấy lòng cả nhà cho mà xem.

8. Salad bơ đậu hũ

Nguyên liệu chính chỉ có đậu hũ non và bơ, món salad này vô cùng đơn giản nhưng vị ngon lại khiến bạn bất ngờ đấy. Mùa hè nhiều bơ, làm món salad thanh mát này ăn thì quá tuyệt.

Nguyên liệu

Đậu hũ non: 2 miếng

Trái bơ: 1 trái

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Muối: 1/3 muỗng cà phê

Mè trắng: 2 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Ngò rí: 100 gr

Hành lá: 100 gr

Cách làm

Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng vuông, nhỏ, để ráo nước. Trái bơ cắt làm đôi, dùng dao khứa ruột bơ thành những miếng hình vuông, lật ngược trái bơ lại để lấy ruột bơ.

Ngò rí, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ còn mè trắng rang qua trên chảo nóng cho thơm.

Tiếp theo, cho ruột trái bơ, đậu hũ non, nước cốt chanh, muối, dầu mè, ngò rí, hành lá vào tô, trộn đều.

Cho món ăn ra đĩa, rắc mè trắng lên là món salad đã hoàn thiện rồi! Nhìn ngon mà hấp dẫn phải không?

9. Salad xoài kiểu Thái

Chỉ cầu bỏ ra chút thời gian với những nguyên liệu quen thuộc như xoài, dưa leo, ớt chuông,… bạn đã có ngay món salad xoài kiểu Thái chua ngọt ăn hoài không chán.

Nguyên liệu

Xoài chín: 1 trái

Ớt chuông đỏ: 1/2 trái

Hành tây: 1/4 củ

Nước cốt chanh: 2 muỗng canh

Dưa leo: 1/2 trái

Ngò rí: 20 gr

Đường trắng: 2 muỗng cà phê

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Ớt chuông, dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu đã cắt vào 1 tô lớn. Nên chọn loại xoài gần chín để xoài có vị chua vừa phải mà vẫn giữ được độ giòn.

Cho đường, muối, nước mắm, nước cốt chanh, ớt bột, dầu mè vào chén, khuấy đều lên để tất cả gia vị hòa tan vào nhau.

Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Cho hỗn hợp gia vị vào tô, trộn đều, sau đó rắc rau mùi lên.

Trình bày món ăn ra đĩa là hoàn tất.

10. Salad ớt chuông

Bạn nào thích ăn cay thì đã có ngay công thức món salad ớt chuông rồi đây. Với vài nguyên liệu đơn giản và vài bước thực hiện, món salad ớt chuông đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

Nguyên liệu

Ớt chuông (xanh và đỏ): 2 trái

Giấm: 1 muỗng canh

Dầu olive: 1 muỗng canh

Phô mai ParmesanL 20 gr

Hành lá: 100 gr

Đường trắng: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng canh

Cách làm

Cắt nhỏ ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh, cho vào 1 cái tô lớn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Hòa tan giấm và dầu ôliu trong một cái chén. Đổ hỗn hợp giấm vừa pha vào tô ớt chuông, thêm 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều.

Phô mai parmesan bào vụn, rắc lên trên tô salad ớt. Cuối cùng cho hành lá vào, trộn đều là món salad ớt chuông đã xong rồi.

Salad Bò Rau Mầm: Món Ngon Mới Cho Gia Đình 2022

Lợi ích sức khỏe của salad bò rau mầm

Salad bò rau mầm không chứa tinh bột và đường, vì vậy rất tốt cho những người giảm cân. Thành phần chính trong món ăn là rau mầm và thịt bò, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

Rau mầm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy có nhiều công dụng đối với sức khỏe, chẳng hạn như:

Ngăn ngừa ung thư: Rau mầm có khả năng làm giảm lượng axit trong cơ thể vì chúng có tính kiềm. Ngoài ra, trong các loại rau mầm đều có chứa chất glucosinonates (GSL). Dưới tác động của enzyme trong nước bọt, chất này sẽ biến đổi thành isothiocyanates (ITC) có tác dụng giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Kích thích mọc tóc: vitamin C trong rau mầm có tác dụng phá hủy các tế bào gốc tự do sinh ra bởi căng thẳng. Do đó, rau mầm giúp ngăn chặn rụng tóc và kích thích tóc mọc nhiều hơn.

Tăng cường tuần hoàn máu: Ăn rau mầm thường xuyên giúp tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp máu đến não, tim… nhanh chóng mà không gặp bất kì trở ngại nào. Từ đó, giúp tăng năng suất làm việc của cơ thể và sự phát triển của các tế bào.

Tốt cho da: rau mầm chứa nhiều vitamin C, do đó sẽ thúc đẩy sản sinh collagen, tăng độ đàn hồi của da và tiêu diệt các tế bào gốc tự do. Ngoài ra, rau mầm còn chứa nhiều vitamin E, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Kiểm soát lượng đường trong máu: Trong rau mầm có chất chống oxy hóa sulphoraphanes, giúp làm giảm insulin và kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Vì vậy, người bị tiểu đường nên thường xuyên ăn rau mầm để kiểm soát sức khỏe.

Điều chỉnh mất cân bằng hormone: Nữ giới rất hay gặp tình trạng mất cân bằng hormone. Do vậy, sử dụng thường xuyên rau mầm sẽ giúp điều trị vấn đề hormone không cân bằng và phòng ngừa rụng tóc. Đồng thời, rau mầm cũng đóng vai trò quan trọng trong điều trị rối loạn của cơ thể nam giới như nữ hóa tuyến vú (tình trạng vú lớn ở nam giới).

Tốt cho hệ tiêu hóa: Trong rau mầm lại có hàm lượng chất xơ cao nên sẽ giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn, dạ dày co thắt tốt dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn không gặp trở ngại. Ngoài ra, ăn rau mầm còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe tổng thể: Các loại khoáng chất như sắt, kẽm, canxi… có rất nhiều trong rau mầm. Mỗi ngày dùng rau mầm với lượng vừa đủ đã giúp cơ thể bổ sung các chất khoáng cần thiết. Trong đó, sắt làm tăng khả năng máu vận chuyển oxy đến các cơ quan, giúp cơ thể hoạt động. Kẽm có tác dụng làm tăng ham muốn ở cả nam giới và nữ giới. Canxi giúp xương chắc khỏe, dẻo dai, ngừa bệnh loãng xương. Ngoài ra, rau mầm còn có nhiều omega-3, giúp ngăn ngừa chứng xơ cứng động mạch, giúp hạ huyết áp, tốt cho bà bầu, chống mệt mỏi và làm sáng mắt.

Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn rất nhiều so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bò rất nhiều vitamin B6 và protein. Vitamin B6 có thể giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch. Protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động cường độ cao.

Nhiều kali: Thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali – hai khoáng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm giúp tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic, vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

Chất sắt: Thịt bò rất giàu chất sắt, vì vậy rất tốt cho máu và giúp phòng ngừa thiếu máu.

Nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi axit amin chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Cách làm salad thịt bò rau mầm

Nguyên liệu chuẩn bị

100g rau mầm, 1 quả dưa chuột (dưa leo), 1/3 quả ớt chuông đỏ, vài cọng rau húng hoặc ngò rí

1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay (ướp bò)

2 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng nước cốt tắc (hoặc chanh), 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối (làm sốt)

Bước 1: Bạn cho tí xíu dầu vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào. Rắc muối, tiêu và áp chảo miếng thịt ở lửa vừa.

Bước 2: Trở miếng thịt để hai mặt ngoài vàng đều nhưng bên trong chín tái. Nếu muốn chín kỹ thì bạn đậy nắp đun lửa nhỏ.

Bước 3: Bạn rửa sạch rau quả. Ớt chuông cắt mỏng. Dưa chuột chẻ đôi, bào sợi dài.

Bước 4: Pha hỗn hợp gia vị làm sốt.

Bước 5: Thịt bò cắt lát mỏng theo thớ ngang, xếp cùng các loại rau và rưới sốt. Khi ăn trộn đều.