Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Các Món Sườn Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Các Món Ăn Ngon Làm Từ Sườn

Một số món ăn từ sườn quen thuộc như sườn nướng muối xả, sườn xào chua ngọt, sườn nướng sốt mật ong, sườn nướng sốt barbecue kiểu Hàn Quốc v.v.v…Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cụ thể cách làm hai món ăn hết sức độc đáo và lạ từ sườn.

Món đầu tiên có tên gọi là sườn đút lò.

Thành phần để làm món này bao gồm

1.5kg-3kg sườn

1 muỗng cafe mà tạt

1 chén nước sốt thịt nướng

Hướng dẫn thực hiện

Chuẩn bị một tấm vỉ nướng chuyên dụng có bọc giấy nhôm rồi lần lượt đặt các miếng sườn lên. Mẹo nhỏ là miếng sườn nên được cắt thành hình chữ nhật dài vsf dày tầm 2cm-3cm, việc này sẽ giúp cho việc tất cả bề mặt của sườn khi nướng sẽ được chín đều.

Nướng sườn: đặt lò nướng ở 150 độ C. Di chuyển các xương sườn đến một giá đỡ lò ở giữa lò. Nướng khoảng 2h-3h. Thông thường là khoảng 2h30 nhưng các bạn đừng lo thịt sườn sẽ bị khô vì có miếng bọc nhôm nên đảm bảo thịt sẽ thật hoàn hảo

Khoảng 30 phút trước khi nấu xong, rưới sườn bằng nước sốt thịt nướng, sau đó đưa lại vào lò và tiếp tục nướng.

Sau khi miếng sườn đã chín thì lấy ra đợi nguội bớt rồi rút xương sau đó thái theo chiều dài của miếng sườn.

Món thứ hai là sườn nướng mật ong

Thành phần bao gồm

1.5kg sườn

1/4 muỗng cà phê tiêu

1/4 thìa cà phê muối

1/4 muỗng cà phê bột tỏi

1/2 chén mật ong

3 muỗng canh giấm táo

1/4 chén nước tươnga

3 tép tỏi, băm nhỏ

Cách thực hiện

Đun nóng lò đến khoảng 165 độ C. Cắt sườn thành những miếng vừa ăn rồi xếp vào chảo sau đó đậy lại bằng tấm lá nhôm rồi cho vào lò nướng trong khoảng 1h. Trong thời gian chờ đợi ta sẽ bắt đầu làm nước sốt bằng việc kết hợp mật ong, giấm, nước tương và bột tỏi đun sôi trong nồi khoảng 5p. Lấy thịt ra rồi rưới nước sốt này lên. Sau đó tăng nhiệt độ lò từ 165 lên 180 độ C, cho thịt vào lại và tiếp tục nướng trong 30p. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Bạn thấy đấy, nếu chịu khó thì việc làm các món làm từ sườn là không hề khó. Nếu biết sáng tạo, nêm nếm và cho ra những loại gia vị hay nước sốt mới để tẩm lên miếng sườn thì món ăn sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

Xem tiếp: Cách chế biến thịt đùi heo đơn giản

Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc

Sườn bò úc là bộ phận ngon nhất của con bò, có phần thịt khá mềm xen lẫn là một ít mỡ béo ngậy. Sườn bò úc chứa hàm lượngdinh dưỡng cao, là loại thực phẩm chất lượng cao cấp.

Các bạn đã quá ngán ngẫm với những món ăn nhiều mỡ, khô khan trong những ngày hè nắng nóng này. Vậy thì món sườn bò úc hầm đu đủ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn giải tỏa trong những ngày này rồi.

Đầu tiên để chế biến món sườn bò úc hầm đu đủ các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, rửa sạch sườn bò, để ráo nước. Sau đó trụng sườn bò qua nước sôi để loại bỏ hết các chất bẩn và mùi hôi của sườn bò.

Đủ đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khối vừa ăn.

Đun nước hơi nóng, bỏ sườn bò vào ninh, nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn.

Khi sườn bò đã đạt đến đọ mềm thích hợp thì cho đu dủ vào hầm tiếp cho đến khi đu đủ chín.

Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách nấu món sườn bò hầm đu đủ cực kỳ đơn giản nhưng ngon miệng, cung cấp cho cơ thể một hượng dinh dưỡng cao. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bươc thực hiện:

Bước 1: Sườn bò úc rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị, sa tế nướng vào sườn bò, tiêu, hành tím, tỏi. Ướp trong khoảng 30 phút để sườn bò thấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn lò nướng, cho sườn bò lên nướng, thường xuyên thoa dầu lên sườn để sườn tránh sườn nướng bị khô. Nướng suồn cho đến khi chín vàng vừa ăn.

Mua sườn bò úc ở đâu đảm bảo chất lượng, tươi ngon, giá thành rẻ

Công ty Thực Phẩm Hữu Nghị tự hào là nhà cung cấp sườn bò úc và các loại thực phẩm tươi sống đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lí. Thực Phẩm Hữu Nghị là thương hiệu uy tín, lâu đời được nhiều khách hàng tin dùng. Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu công ty không ngừng nổ lực phát triển để đáp ứng ứng được những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đặt hàng ngay trên website chúng tôi để được giao hàng tận nơi và nhanh chóng.

Gợi Ý Các Món Canh Sườn Ngon Dễ Làm Tại Nhà

– 300gr sườn non

– 1 bắp ngô ngọt to

– 2 nhánh gừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, đường

– Hành lá, tiêu xay

Cách làm

– Bước 1: Sườn heo chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi rồi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo. Làm nóng chảo, thêm dầu ăn, cho sườn vào chiên sơ qua.

– Bước 2: Đổ 3 tô nước lạnh vào nồi, bật bếp lửa lớn. Gắp sườn thả vào nồi và đun sôi.

– Bước 3: Thường xuyên vớt bọt trong nồi để nước canh trong. Thêm ngô đã cắt khúc, gừng đập dập vào nồi, tiếp tục ninh trong khoảng 2 tiếng. Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn. Bạn tắt bếp, múc ra tô, rắc hành lá, tiêu xay lên trên là đã có một món canh hấp dẫn rồi.

Canh sườn non nấu măng chua

– 400gr sườn non

– 200gr măng chua

– 2 quả cà chua, hành lá

– Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô

Cách làm

– Bước 1: Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ. Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi rồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

– Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Măng chua rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn rồi phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Tiếp tục cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường và đun khoảng 5-7 phút.

– Bước 4: Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc hành lá cắt nhỏ vào, múc ra tô dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Canh sườn non nấu khoai lang

– 300gr sườn non

– 1 củ khoai lang

– 150gr đậu Hà Lan

– Hành lá, rau mùi

– Hạt nêm, muối, hạt tiêu

Cách làm

– Bước 1: Sườn non chặt khúc nhỏ, cho vào nồi, thêm nước rồi đun sôi.

– Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 3: Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 30-35 phút thì bạn cho khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi ăn thử khoai lang và sườn non mềm thì cho đậu Hà Lan vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút.

– Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi cắt nhỏ vào, múc ra tô và thưởng thức

Canh sườn non nấu cải chua

Nguyên liệu

– 300gr sườn non

– 150gr dưa cải

– 2 quả cà chua

– 1/2 củ hành tây

– Ngò rí, hành lá

– Hạt nêm, đường, muối, ớt trái

Cách làm

– Bước 1: Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, hành tây lột vỏ và cắt múi cau.

– Bước 2: Sườn non chặt khúc nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi. Rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi nấu chín. Phi thơm hành, cho hành tây, dưa cải, cà chua vào xào chín. Sau đó, bạn cho vào nồi sườn non đang nấu.

– Bước 3: Chờ canh sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, cắt ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho hành lá, ngò rí vào và dùng nóng với cơm trắng là ngon nhất.

Ban đầu được đăng bởi: Hướng Nghiệp Á Âu Nha Trang https://nhatrang.huongnghiepaau.com/tin-am-thuc/goi-y-cac-mon-canh-suon-ngon-de-lam-tai-nha

Các Món Ăn Từ Sườn Bò Ngon Ngất Ngây, Ai Cũng Làm Được

Sườn bò

Sườn bò hay lườn bò là từ chỉ nguyên liệu và những món ăn được làm từ xương sườn của con bò. Về mặt ẩm thực, sườn được xem là một trong các phần thịt của gia súc. Thuật ngữ sườn thường đề cập đến phần ít thịt của xương sườn, thường được nấu chín dưới dạng nguyên tảng hoặc chặt nhỏ để nấu những món khác. Sườn có thể được quay, rang, nướng, chiên, om hoặc hun khói, ninh cho ra nhiều món ăn đa dạng.

Trong 100 gram thịt sườn bò cung cấp 173 kcal, 10,2gr chất béo, 8mg canxi, 12,2mg sắt, 22mg magie, 190mg phốt pho, 65mg natri, 0.4mg vitamin B6, 3.4 mcg vitamin B12. Trong đó hàm lượng protein lên đến 47%. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vậy nên thịt nạc sườn bò rất tốt cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách. Chúng cung cấp năng lượng cho việc tái tạo và phát triển các mô cơ, não và các cơ quan khác. Ngoài ra còn giúp tăng cường cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, chống thiếu máu…

Món ăn từ sườn bò – Sườn bò nướng trái thơm

500gr sườn bò

1 trái thơm

2 muỗng canh sốt BBQ

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng cà phê lá húng quế khô

Tiêu, đường, dầu ăn…

Sơ chế

Sườn bò đem rửa sạch rồi để ráo. Ướp sườn bò với sốt BBQ và lá húng quế khô trong khoảng 2 giờ cho thấm gia vị.

Trái thơm đem cắt bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt ngang trái thơm thành hình vòng tròn (hoặc cắt nhỏ cho vừa ăn). Ướp với mật ong trong khoảng 10 phút.

Cách thực hiện

Trước tiên, bạn bật lò để làm nóng trước trong khoảng 10 phút.

Phủ một lớp giấy nhôm trên khay nướng. Xếp từng lát thơm vào. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút hay tới khi nguyên liệu chín và tỏa mùi hương hấp dẫn. Lấy thơm ra, để riêng.Phết lên một lớp mật ong mỏng để miếng thơm vàng óng và thơm ngon hơn.

Xếp sườn bò vào khay nướng rồi cho vào lò để ở nhiệt độ 800 độ C nướng trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, bạn tăng nhiệt độ lên 1000 độ C và nướng đến khi sườn chín vàng 2 mặt thì lấy ra.

Bày món sườn bò nướng trái thơm ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu lên sườn rồi dùng nón

Món ăn từ sườn bò – Sườn bò rim mặn ngọt

Thịt sườn bò 1kg

Muối 2 muỗng cà phê

Nước mắm 3 muỗng canh

Tỏi 1 1/2 muỗng cà phê

Hành tím băm 2 muỗng cà phê

Hành lá 1 cây

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Sơ chế

Chặt nhỏ sườn bò, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Cách ướp sườn ngon: Cho sườn vào âu sạch, thêm hành tím băm, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cách thực hiện

Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút, đổ thêm nước xăm xắp với mặt sườn, đậy nắp và đun tiếp khoảng 30 – 35 phút.

Dùng chảo khác, đun sôi khoảng 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước, khuấy đều tay để hòa tan đường. Đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.

Cho sườn đã đun vào chảo nước đường đun, dùng đũa đảo đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt, đậy kín nắp nồi.

Thêm nước mắm, muối vào sườn non rim cho vừa ăn, khuấy đều và đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp, thêm hành lá.

Múc sườn bò rim mặn ngọt ra đĩa. Dùng nóng.

Món ăn từ sườn bò – Cơm tấm sườn bò

250gr sườn bò Mỹ

1 bát cơm tấm

Gia vị tạo thơm: 1 thìa cà-phê hành tím băm, 1 thìa cà-phê đầu hành lá băm, 1 thìa cà-phê gừng băm, 1/2 thìa cà-phê tỏi băm

Gia vị nêm: 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê dầu hào, 1 thìa cà-phê tương ớt, 1/2 thìa súp sữa tươi không đường, một ít dầu mè

Ăn kèm: cà chua, dưa chuột, xà-lách, hành lá phi thơm, nước mắm pha và ớt xay

Sơ chế

Sườn bò đem rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với gia vị thơm trước rồi mới ướp gia vị nêm. Sau đó bọc kín, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cà chua, dưa chuột, xà lách rửa sạch. Cà chua xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách thực hiện

Bắc một cái chảo không dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào cho nóng. Cho sườn bò vào áp chảo trong khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt. Tắt bếp, cho sườn ra đĩa riêng.

Cơm cho vào bát nén chặt rồi úp ra đĩa. Xếp sườn nướng, xà lách, cà chua thái lát, dưa chuột vào đĩa. Dùng nóng cùng nước mắm pha.

Món ăn từ sườn bò – Bún sườn bò nấu chua

Sườn bò 1/2 kg

Thịt bò 300 gr

Cà chua 5 trái

Cần tây 20 gr

Bún tươi 1 kg

Hạt nêm 2 muỗng canh

Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Sườn bò rửa sạch nhiều lần với muối, chặt nhỏ, để ráo. Thịt bò xắt lát mỏng vừa ăn. Cà chua, cần tây rửa sạch. Cà cắt múi cau. Đun sôi nồi nước, cho sườn vào nấu đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bọt cho nước dùng trong.

Nêm nếm gia vị vào nồi nước lèo với hạt nêm, đường, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Sau đó cho cà chua, cần tây vào nấu thêm vài phút nữa để cà chín là được. Cho thịt bò vào trụng chín tái để bỏ lên tô bún. Khi ăn chỉ cần múc nước lèo kèm cà chua, cần tây và thịt bò đã trụng lên trên rồi thưởng thức thôi!

Lưu ý với các món ăn từ sườn bò

Bạn nên thưởng thức món ăn sau khi chế biến khi chúng còn ấm nóng. Hạn chế dùng thức ăn khi đã nguội lạnh hay hâm lại món ăn nhiều lần. Cách này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, bạn có thể gặp các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy sau khi ăn.

Với các món ăn từ sườn bò trong bài viết này, bạn có thể hoàn toàn tự tay chế biến các món ăn hấp dẫn cho cả nhà. Chúng không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể bạn.

Nguồn: Tổng hợp