Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Các Món Từ Dưa Gang
  • Cách Làm Món Ngon Dưa Gang Trộn Đậu Phộng Mát, Giòn, Ngọt Thanh
  • Dưa Món Thái Rối Gọi Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngày Tết Của Người Huế
  • Cách Làm Dưa Món Chuẩn Vị Miền Trung Cho Bữa Cơm Ngày Tết
  • Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủdưa góp su hào

    Cách làm dưa góp

    Cách làm dưa góp dưa chuột

    Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

    1. Dưa chuột: 3 quả.
    2. Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.
    3. Đường, mì chính, bột canh.
    4. Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

    Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

    Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

    Cách làm dưa góp đu đủ

    1. Đu đủ xanh: 1 quả
    2. Cà rốt: 1 củ
    3. Dưa chuột: 1 quả
    4. Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

    Các bước làm dưa góp đu đủ

    Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc.

    Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng.

    Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt.

    Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội.

    Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

    Cách làm dưa góp su hào

    Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa.

    Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.

    Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Đậm Vị Tết Cổ Truyền Việt Nam
  • Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu
  • Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng
  • Món Sườn Dê Nướng Chao Thơm Ngon Đúng Điệu Dễ Dàng Thực Hiện.
  • 7 Cách Làm Nầm Nướng Và Tẩm Ướp Ngon Mềm Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Dưa Mắm Đu Đủ Tại Nhà Ăn Được Luôn Sau 2 Giờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Dưa Củ Kiệu Hấp Dẫn Đậm Đà Ngày Tết
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Tại Nhà Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh
  • Ếch Xào Lá Giang Ngon Bá Cháy
  • Cách làm dưa mắm đu đủ với các nguyên liệu: Đu đủ, dưa leo, Ớt Sừng, Mắm, Đường, Muối, Nước. 

    Bước 1: Làm mắm đường

    Bước 2: Sơ chế đu đủ

    Bước 3: Ngâm đu đủ với muối

    Bước 4: Rửa sạch đu đủ và ngâm với đá

    Bước 5: Vắt sạch nước và trộn mắm vào ủ

    Cách làm dưa mắm đu đủ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg Đu đủ
    • 400g dưa leo
    • Ớt sừng
    • Mắm 6 Thìa
    • Đường 6 Thìa
    • 1.5 Muỗm Muối
    • 2 Muỗm Nước

    Nguyên liệu để chế biến món dưa mắm đu đủ

    Hướng dẫn cách chế biến

    Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 Thìa Đường + 2 Thìa Canh Nước sau đó bật bếp lên để nấu cho phần đường tan ra và chuyển sang màu vàng cánh váng.

    Cho 2 thìa canh đường và 2 thìa nước

    Bước 2: Sau khi đường đã vàng và tan hết, bạn đổ hết Mắm + Đường vào và để với mức lửa nhỏ cho tan hết và tắt bếp để nguội.

    Bạn đổ nốt phần mắm và đường còn lại

    Bào sợi đu đủ và bào sợi dưa leo

    Bước 4: Sau khi bào xong, bạn cho 1.5 Muỗm Muối vào trong tô và đeo bao tay trộn đều lên, sau đó bạn để ngâm 20 phút.

    Bạn cho muối vào đường và ngâm 20 phút

    Bước 5: Ớt bạn cắt sợi và bỏ phần cùi đi.

    Ớt cắt nhỏ và bỏ phần lõi đi

    Bước 6: Sau khi ngâm đu đủ và dưa leo 20 phút, bạn rửa với nước lạnh và ăn thử xem nếu sợi đu đủ hết mặn rồi thì thôi, còn nếu chưa hết thì bạn tiếp tục rửa với nước.

    Rửa với nước bao giờ đu đủ hết mặn là được

    Sau khi rửa xong, bạn vắt đu đủ thật ráo nước và ngâm đu đủ với đá. Ngâm để sợi đu đủ và dưa leo trong hơn và giòn hơn. Sau đó bạn vắt cho thật khô nước.

    Ngâm với nước lạnh 20 phút sau đó vớt ra rá

    Bước 7: Kiểm tra xem nước mắm đường đã nguội chưa, sau đó lấy đu đủ cho vào tô và trộn nước mắm vào + Ớt Sừng sau đó bạn ngâm khoảng 1 giờ và thưởng thức thôi.

    Bạn ngâm khoảng 1 giờ là có thể ăn được rồi

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món dưa mắm du đủ rồi đấy, rất dễ và ngon đúng không nào. Để bảo quản mắm được tốt hơn, bạn nên để trong 1 cái hũ thủy tinh và sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Để vào hũ thủy tinh sau đó để trong ngăn mát

    Bạn cũng có thể tham khảo món dưa mắm Đu Đủ tại Bakafood nếu không có thời gian làm

    TÊN

    GIÁ

    ẢNH

    Dưa Mắm

    30,000đ/300GR

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay
  • Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Và Các Loại Phổ Biến Nhất
  • Đặc Sản Quảng Bình: 25 Món Không Thể Không Ăn Khi Đến Quảng Bình
  • Công Tội… Dưa Món, Củ Kiệu
  • Học Cách Làm Dưa Món Cực Ngon
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Thơm Ngon Đủ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Hà Nội: Bún Chả Quạt Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Nhờ Gầu Bò Mỹ
  • – Những địa điểm ăn vặt ngon, giá rẻ tại Hà Nội

    Cách làm bún chả quạt

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bún chả quạt

    • Bún rối
    • Thịt ba chỉ
    • Thịt nạc vai
    • Đu đủ xanh, cà rốt
    • Dấm gạo
    • Đường, chanh, ớt, sả , tỏi, hành khô
    • Nước hàng ( nước màu)
    • Nước mắm, mắm tôm, …

    Hướng dẫn cách làm bún chả nướng Hà Nội

    Bước 1: Công đoạn sơ chế và ướp thịt

    • Thịt ba chỉ chúng ta rửa thật sạch, nên trần qua nước sôi. Sau đó thái miếng mỏng, bản to.
    • Phần thịt nạc vai chúng ta cũng làm sạch tương tự, sau đó băm nhuyễn.
    • Sả lấy phần củ rửa thật sạch, sau đó mang xay, lọc bã chỉ lấy nước sả. Hành khô xay thật nát. Chúng ta chia đều thành 2 phần
    • Phần thịt ba chỉ, chúng ta cho một ½ sả, hành và hơn 1 thìa bột canh, mì chính, đường, ½ thìa mắm tôm, ½ thìa nước hàng. Tất cả trộn đều lên, để thịt ngấm đầy đủ.
      Chúng ta cũng cho như vậy đối với thịt băm. Sau dùng giấy bọc thực phẩm bọc lại . Chúng ta để càng lâu, gia vị ngấm thịt lại càng ngon.

    Bước 2: Làm dưa món ăn kèm và nước chấm

    • Đu đủ và cà rốt gọt vỏ ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt miếng mỏng và nhỏ. Ngâm trong chậu nước muối thêm 30 phút nữa.
    • Sau đó vớt ra để ráo nước, và cho vào âu sạch
    • Sau đó cho dấm gạo, đường, chanh, ớt vào trộn đều lên. Chúng ta có thể nêm nếm cho vị chua ngọt vừa ăn.
      Chúng ta pha nước chấm theo tỉ lệ, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nước, 1,5 thìa đường và một thìa nước cốt chanh. Sau đó băm nhỏ tỏi và ớt vào hòa đều. Khi ăn chúng ta có thể đun nóng nước chấm lên.

    nước mắm chấm

    Bước 3: Quạt chả và thưởng thức bún chả quạt

    • Trước khi mang nướng thịt, chúng ta vắt thêm 1 quả chanh vào thịt ướp để thịt mềm hơn.
    • Thịt ba chỉ dàn đều trên vỉ nướng, thịt băm thì vê lại thành viên nhỏ và dàn đầu trên vỉ nướng.
    • Chúng ta nướng chúng trên than hoa đã hừng hẳn (cái tên bún chả quạt cũng là do khi nướng chúng ta cầm quạt nan để quạt than đó)
    • Lúc này ta hãy dọn lên mâm kèm bún, nước chấm, dưa món, rau sống.
    • Khi ăn chúng ta có thể cho chả và dưa món vào bát nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Độc Lạ, Món Ăn Bún Quậy Phú Quốc
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon
  • #10 “cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Bộ Sưu Tập Các Món Ăn Siêu Ngon Chế Biến Từ Bún Khô
  • Thơm Ngon Các Món Nộm Từ Hoa Đu Đủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Hoa Atiso Chuẩn Lâm Đồng
  • Cách Nấu Chè Hoa Cúc Thơm Mát, Ngon Miệng Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • 10 Món Ăn, Đặc Sản Của Người Hoa Ngon Nổi Tiếng
  • Điện Biên TV – Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc Điện Biên có nhiều món ăn thể hiện sự độc đáo trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến. Bên cạnh đó, thực phẩm trong bữa ăn chủ yếu của đồng bào là các loại rau, măng, nấm, củ quả hay các loại hoa tự trồng hoặc có sẵn trong tự nhiên và được thu hái gần như quanh năm. Đặc biệt là từ các nguồn lương thực thực phẩm hết sức dồi dào, phong phú đó, đồng bào đã chế biến thành nhiều món ăn vừa đơn giản, có lợi cho sức khỏe mà không kém phần đặc trưng. 

    Văn hóa ẩm thực của người Thái Điện Biên chính là nét sinh hoạt văn hóa đồng thời còn thể hiện một nghệ thuật sống: Sống hài hòa với thiên nhiên. Người Thái Điện Biên vốn rất giỏi trong việc tận dụng những sản vật thiên nhiên ban tặng để làm phong phú cho nền văn hóa ẩm thực của họ.

    Bởi các loại rau, măng ở trong rừng, khai thác về có các mùi vị khác nhau: Có vị chát, vị chua, vị nồng và có vị đắng… và nhờ sự đúc kết kinh nghiệm lâu đời, sự khéo léo trong phối trộn người Thái Điện Biên đã chế biến thành các món ăn ngon, lạ miệng và không kém phần hấp dẫn. Thậm chí có những món ăn nhờ sự phối trộn khéo léo của các loại gia vị, khai thác đúng thời điểm, đúng đối tượng sử dụng còn trở thành những vị thuốc tốt và nộm hoa đu đủ chính là một món ăn như vậy.

    Hoa Đu Đủ

     

    Cây đu đủ vốn được biết đến có hai loại là đu đủ đực và đu đủ cái. Cũng đúng với tên gọi nên đu đủ cái chính là cây đu đủ ra hoa và có khả năng kết trái. Còn cây đu đủ đực không có trái mà chỉ có hoa nở quanh năm. Hoa đu đủ đực có màu trắng hoặc xanh pha vàng, có 5 cánh.

    Bên cạnh việc là thành phần của các bài thuốc chữa bệnh thì người Thái còn biết tận dụng hoa đu đủ để chế biến thành các món nộm thơm ngon, hấp dẫn và rất lạ miệng.

     

    Để làm món nộm hoa đu đủ không hề khó, nhất là món ẩm thực có nhiều ý tưởng sáng tạo và kết hợp. Do đó, điều quan trọng của món nộm hoa đu đủ đó là việc chọn lựa các loại gia vị để nộm sao cho phù hợp thì món ăn mới có được hương vị hài hòa, thơm ngon và hấp dẫn. Có một điều dễ nhận thấy đó là món nộm hoa đu đủ thường đem đến cho thực khách một cảm nhận về sự đơn giản, song nếu được tận mắt chứng kiến cách chế biến món ăn này thì đó lại là một sự cầu kỳ hiếm thấy.

     

    Với hoa đu đủ sau khi được lấy về thì cần phải nhặt bỏ cuống dài, chỉ lấy mỗi phần bông rồi đem sửa sạch và cho luộc chín trong khoảng thời gian 7-10 phút, đảm bảo nguyên liệu đủ mềm không chín nũn nhưng cũng không quá dai. Với tai lợn cũng phải luộc chín sau đó thái mỏng để nhanh ngấm gia vị hơn.

    Tiếp đó là cần chuẩn bị các nguyên liệu đi cùng như nước cốt chanh hoặc quất (người Thái thường sử dụng quất trong món ăn này bởi quất có vị chua dịu và mùi thơm đặc trưng, bắt vị hơn), tiếp đó là cần có vài tép tỏi, lá chua chát, củ xả và măng giềng. Theo kinh nghiệm thì măng riềng ngon phải là những búp măng còn non, chưa mọc thành lá, đầu nhọn hoắt, màu phơn phớt hồng, mỗi ngọn măng riềng thường cao từ 20-25cm.

    Khi hái măng riềng về, người ta dùng tay bóc tách vỏ bọc bên ngoài để lấy phần đọt non bên trong. Bóc măng riềng phải thật khéo léo để lựa lấy cả phần lõi và phần vỏ non của cây măng. Còn lá chua chát (theo tiếng của đồng bào Thái gọi là xổm phát) là loại lá có đặc tính hết sức kỳ lạ, đó là khi ăn kèm các loại rau, măng hay hoa có vị đắng thì lập tức chuyển thành vị ngọt, hơi chát, rất thú vị.

     

    Món nộm hoa đu đủ khi thưởng thức sẽ có vị hơi đắng, pha lẫn với vị ngọt nhẹ của măng giềng, cảm giác giòn, ngon của tai lợn cùng vị thơm của tỏi. Nếu thực khách ngại vị đắng của hoa đu đủ thì nên gém cùng với lá chua chát sẽ giúp miếng nộm ngon, ngọt hơn.

    Tất cả những thứ nguyên liệu này hòa quyện với nhau giúp cho món ăn vừa lạ miệng, vừa ngon lại rẻ và đặc biệt nhất theo quan niệm của bà con dân tộc Thái thì còn ngăn được nhiều chứng bệnh, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra hoa đu đủ còn có thể xào với thịt trâu hoặc đơn giản là luộc lên chấm với với chẳm chéo pha chút xả cũng rất hợp vị.

     

    Cùng với dân tộc Thái thì dân tộc Lào Điện Biên cũng có cách chế biến món nộm với hoa đu đủ khá đặc biệt, đó là kèm với rau sắn, ngọn ban, quả cà, củ xả, gừng, ớt, lá chua chát. Và món hoa đu đủ nộm thập cẩm cũng chính là món ăn quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của người Lào.

    Có thể nói, cùng với các nguyên liệu khác của món ăn thì rau sắn cũng là loại rau quen thuộc của không ít đồng bào dân tộc thiểu số miền núi ở nước ta, có rất nhiều món ngon từ rau sắn như rau sắn kho cá, hay canh chua rau sắn đều được xếp vào hạng đặc sản. Ở Điện Biên, ngoài nộm với hoa đu đủ thì người Lào thường nộm rau sắn chung với các loại rau rừng khác vừa ngon lại vừa mát. Với một lưu ý nhỏ là nên chọn búp sắn non chỉ tầm 1-2 lá và nếu ngọn rau mọc trong bóng cây (khuất bóng) thì cũng sẽ đỡ chát và mềm hơn nhiều. 

    Nộm hoa Đu Đủ

     

    Với các nguyên liệu khác từ ngọn ban, quả cà, củ xả, gừng, ớt, lá chua chát thì đều có sẵn trong vườn hoặc quanh nhà, đặc biệt các loại rau này thường không bị sâu bệnh do đó không cần phun thuốc hoá học mà rau vẫn rất xanh tốt, tươi ngon và an toàn.

    Sau khi làm sạch các nguyên liệu thì cho riêng hai loại là rau sắn và hoa đu đủ vò nát trong nước có ngâm một chút muối rồi mới bắc lên bếp luộc cho ra bớt nhựa. Sau khi luộc xong thì vò một lần nữa rồi đem thái nhỏ và trộn với các gia vị như tỏi, xả, ớt, lạc rang giã nhỏ, bột canh và mì chính.

     

    Có thể nói, nộm hoa đu đủ lá sắn không phải là món ăn cao lương mỹ vị, cũng không phải là món ăn coi trọng hình thức nhưng đòi hỏi người chế biến phải rất cầu kỳ, tỉ mỉ, đó cũng chính là đặc trưng của món ăn giản dị mà dân giã này. Bên cạnh đó thì món nộm hoa đu đủ lá sắn rất dễ chinh phục người ăn bởi mùi vị thơm ngon lạ miệng, cùng sự kết hợp ăn ý của các nguyên liệu tạo cảm giác nồng ấm như mảnh đất chân núi người Lào định cư.

    Thế mới biết từ thiên nhiên vốn có rất nhiều nguyên liệu để tạo ra những món ăn thơm ngon và không kém phần có lợi cho sức khỏe, song quan trọng hơn cả là cách con người vận dụng, tìm tòi, sáng tạo vào đời sống để có thể đổi món, cũng như tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những bữa cơm quây quần bên gia đình và người thân hay có dịp thiết đãi bạn bè phương xa, để vị hoa đu đủ đăng đắng, các loại rau, quả ngọt bùi tựa tình người, tình đất, núi sẽ khiến thực khách ăn một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên./.

     

     

     

    Lý Như Quỳnh – Huy Long/DIENBIENTV.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Làm Từ Hoa Chuối Hột Nhanh Và Dễ Làm
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành ? Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gan Heo Xào Hành Hoa Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Top 10 Gia Vị Hàn Quốc Phải Có Trong Chế Biến Món Hàn
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Có Bầu Ăn Đu Đủ Xanh Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ở Đâu Tốt?
  • 【4/2021】Cá Bã Trầu Là Gì
  • Xương Ống Heo Ngon Ngọt
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • 10 Món Gỏi Chay Ngon Bạn Có Thể Tự Làm
  • Đu đủ xanh tưởng chừng không phổ biến bằng đu đủ chín nhưng nó là nhân vật chính trong món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, nhất là hội chị em: nộm đu đủ. Bạn đã bao giờ thắc mắc ăn đu đủ xanh có tác dụng gì bao giờ chưa?

    1.1. Giảm nguy cơ ung thư

    Chỉ nghe qua thôi cũng thấy đây là một lợi ích rất tuyệt vời. Thành phần Enzyme papain trong đu đủ xanh đã được chứng minh là hỗ trợ ngăn chặn ung thư. Ngay cả với bệnh nhân đã mắc ung thư, nó cũng góp phần điều trị nhất định. Một tác dụng nữa của loại enzym đặc biệt này là giúp dễ ăn hơn.

    1.2. Giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

    Không chỉ có chất phòng ngừa ung thư, đu đủ xanh còn có chất ngăn bệnh tim mạch – loại bệnh cũng phổ biến và nguy hiểm không kém. Đu đủ xanh có nhiều chất chống oxy hóa (vitamin C, A, E,…), từ đó chống tắc nghẽn mạch máu.

    1.3. Tốt cho thị lực

    Giống như đu đủ chín, đu đủ xanh cũng rất tốt cho mắt nhờ thành phần vitamin A dồi dào. Dù bạn có bị bệnh về mắt không thì cũng nên ăn đu đủ xanh để mắt sáng khỏe.

    1.4. Ăn đu đủ xanh có tác dụng gì? Điều hòa kinh nguyệt

    Đây có thể là điều nhiều người không nghĩ đến khi bàn ăn đu đủ xanh có tác dụng gì . Nếu bị rối loạn kinh nguyệt thì đu đủ xanh có thể trợ giúp rất tốt, dù là ăn miếng hay ép nước.

    Với câu hỏi này có thể khẳng định luôn là bà bầu không nên ăn đu đủ xanh. Nếu bà bầu đang mang thai ăn đu đủ xanh có thể gặp phải nguy cơ sảy thai, sinh non. Bên trong nhựa đu đủ xanh có chất papain có thể làm co thắt tử cung. Không những thế, papain còn làm chậm sự sinh trưởng của bào thai. Nó cũng có thể gián tiếp dẫn tới xuất huyết nhau thai.

    Bạn muốn biết ăn đu đủ xanh có tác dụng gì? Thế bạn có thắc mắc đu đủ xanh làm món gì ngon không? Nhắc đến đu đủ xanh, nhiều người chỉ có thể nghĩ đến món nộm quen thuộc. Thực ra loại quả này có thể biến tấu chế biến cực kỳ nhiều món, nhất là món mặn. Một vài gợi ý cho bạn gồm có:

    Đu đủ xanh hầm canh

    Đu đủ xanh có thể hầm với móng giò, xương lợn, sườn lợn hay sườn bò đều hợp. Món này cũng thực hiện tương tự như các món canh hầm khác. Vị của đu đủ xanh sẽ tạo nên vị khác biệt, mới lạ cho bữa ăn.

    Mứt đu đủ xanh

    Mứt đu đủ xanh là món mứt không quá ngọt như mứt từ nhiều loại hoa quả khác nên ai thích ăn nhạt rất nên thử. Làm mứt đu đủ rất dễ, chỉ cần bào sợi/cắt miếng, ngâm với nước vôi trong rồi đem sên lửa nhỏ với đường.

    Gỏi đu đủ xanh

    Gỏi đu đủ xanh ăn rất thanh mát, dễ ăn mà cũng dễ làm. Để làm gỏi chỉ cần ngâm giấm, muối rồi trộn gỏi với gia vị, cho thêm các nguyên liệu ăn kèm khác tùy sở thích. Hoặc bạn làm theo cách làm nộm đu đủ truyền thống cũng là một gợi ý.

    Đu đủ xanh xào lòng gà

    Cách làm món này cũng tương tự gà xào rau củ khác. Đu đủ xanh không quá lâu chín nên hãy xào lòng gà tái một chút hãy cho đu đủ vào. Đu đủ xanh sẽ khiến món ăn bớt vị ngấy dầu mỡ, ăn giòn giòn lạ miệng.

    Dưa món từ đu đủ xanh

    Làm dưa từ đu đủ xanh rất lạ nhưng rất đáng thử vì hương vị thơm và mát hơn hẳn dưa thường. Cách làm dưa món từ đu đủ xanh cũng tương tự dưa truyền thống. Ngâm dưa chỉ cần đợi 1 – 2 ngày là có thể ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Băm Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ăn Dễ Làm Và Hấp Dẫn Từ Thịt Băm
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Dịp Tết Trung Thu
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Trung Thu Của Gia Đình Việt
  • Những Món Ăn Ngon Miệng Trong Đêm Trung Thu
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Chả Chấm Và Bún Chả Chan Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Thái Bình
  • Thầy Y Dạy Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Việt
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bún Cá Kiên Giang
  • Cập nhật vào 11/11

    Món chả chấm

    Nguyên liệu làm món bún chả chấm:

    – 500 gr thịt ba chỉ

    – 1 kg bún

    – Rau mùi, kinh giới, xà lách, húng chó

    – Gừng, ớt, tỏi, cà rốt, su hào

    – Muối, mì chính, hạt tiêu, đường

    – Nước mắm, nước sôi để nguội

    Cách làm món chả chấm:

    Bước 1: Thịt rửa sạch, một nửa thái lát mỏng, 1 nửa mang xay nhỏ. Sau đó mang ướp với gừng băm nhỏ, 1 ít dấm, muối và mì chính trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều.

    Bước 2: Thịt xay nặn thành hình cầu sau đó xếp vào vỉ nướng cùng với phần thịt thái lát.

    Dùng than củi để nướng thịt. Trong quá trình nướng, các bạn chú ý lật thường xuyên để thịt chín đều. Sau đó cho thịt ra bát.

    Bước 3: Các loại rau mang nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 4: Pha nước chấm.

    Su hào gọt vỏ nạo vỏ cắt làm 4 phần. Cà rốt nạo vỏ, cắt thành 3 khúc. Ớt băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thái lát mỏng cà rốt và su hào nhỏ cà rốt, đu đủ thành những lát mỏng mỏng, có thể tỉa thành hình hoa đẹp để tạo thẩm mỹ. Vắt chanh lấy nước cốt, gạn bỏ hột.

    Bước 5: Chia nước chấm ra bát, cho thêm su hào và cà rốt đã ngâm trước đó vào. Cho bún ra đĩa, thêm 1 đĩa rau sống các loại. Như vậy là bạn đã có được món chả chấm vô cùng hấp dẫn.

    Bún chả chan

    Nguyên liệu làm bún chả chan:

    – 500 gr thịt ba chỉ

    – 1 kg xương ống

    – 1 kg bún

    – hành lá, rau xà lách, rau mùi, rau kinh giới

    – gừng, hạt tiêu, ớt, chanh, cà chua

    – Nước mắm, muối, mì chính

    Cách làm món bún chả chan:

    Bước 1, bước 2 và bước 3: Tương tự như làm bún chả chấm

    Bước 4: Xương ống rửa sạch, mang trần qua nước sôi rồi rửa lại. Sau đó cho xương ống vào nước sôi, cho thềm gừng băm nhỏ, cà chua rửa sạch hầm trong vòng 4 – 5 tiếng.

    Bước 5: Cho bún ra bát, chan nước dùng ngập bún, cho thịt đã chế biến ào cùng, cho thêm hành lá thái nhỏ, ít hạt tiêu, ít ớt thái nhỏ và vắt một ít nước cốt tranh vào bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bò Xào Măng Trúc Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Mắm Cà Miền Trung Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Phưng Phức
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền nhanh gọn mà hấp dẫn

    Ăn đủ đủ xanh có tốt không?

    Trong đu đủ xanh có chứa chất làm sạch ruột, loại bỏ các chất độc gây ung thư trong thành ruột, có tác dụng phòng chống ung thư ruột.

    Đu đủ xanh còn giúp nhuận tràng, tránh táo bón, bảo vệ hệ tim mạch và điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ.

    Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên hạn chế hoặc không ăn đu đủ xanh trong quá trình mang thai vì enzyme papain trong đu đủ xanh sẽ có hại cho sức khỏe của em bé.

    Món đu đủ chua ngọt không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, cùng làm để thêm vào bữa cơm gia đình nào.

    Hướng dẫn cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đu đủ xanh: 1 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ, hành tím: 5 củ, gừng: 1 củ
    • Muối: 1 thìa cà phê, đường: 100g, tiêu hạt: 3 thìa cà phê
    • Dấm gạo: 240ml

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Dùng dao khứa nhiều đường trên vỏ quả đu đủ, sao cho nhựa ra hết. Sau đó rửa sạch rồi đem ngâm 15 phút với nước. Vớt ra để ráo rồi mới gọt vỏ.
    • Nạo sạch vỏ đu đủ, bổ dọc thành 4 phần theo thân quả rồi bỏ ruột và hạt, đem rửa thật sạch. Sau đó, bạn có thể bào sợi hoặc thái lát tùy thích.
    • Nếu cảm thấy đu đủ vẫn còn nhựa, bạn có thể ngâm tiếp với nước, và dùng tay bóp nhẹ nhàng khoảng 5 phút.
    • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng nếu đu đủ thái lát, còn nếu đu đủ bào sợi thì cà rốt cũng bào sợi.
    • Ớt chuông, gừng rửa sạch, thái sợi
    • Tỏi, hành tím bỏ vỏ, thái lát.

    Cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền

    Pha nước ngâm đu đủ chua ngọt ăn liền

    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 thìa cà phê muối, 240 ml dấm gạo, 3 thìa cà phê tiêu hạt, 100g đường, 1 nửa tỏi và 1 nửa gừng cắt lát. Đổ nước vào đun sôi cho gia vị tan hết, lượng nước nhiều ít tùy thuộc vào lượng đu đủ, cà rốt bạn muốn làm.
    • Khi hỗn hợp sôi, bạn cho cà rốt, ớt chuông, nốt phần tỏi, gừng vào trộn đều rồi tắt bếp.
    • Đến khi hỗn hợp nguội hơn thì cho đu đủ xanh vào, đậy kín nắp.
    • Món ăn để khoảng 2h là có thể ăn ngay.

    Bảo quản

    • Lấy 1 chiếc hũ rửa thật sạch, tráng qua bằng nước sôi nếu hũ sành hoặc thủy tinh, để ráo nước.
    • Cho đu đủ chua ngọt vào vũ, đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng

    Những món ăn chiên xào đã ngon nay lại càng ngon khi có thêm món đu đủ chua ngọt. Bạn thấy không, cách làm đu đủ chua ngọt ăn liền vô cùng đơn giản phải không nào? Ai cũng có thể làm và thành công, cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Làm Dưa Món Ngon, Chuẩn Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Cho Gia Đình
  • Chia Sẻ Công Thức Các Món Ăn Từ Đu Đủ Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Món Ngon Từ Đu Đủ Xanh Ngọt Bùi Thơm Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Tự Làm Tiêu Xanh Ngâm Mắm Thơm
  • Danh Sách Các Món Ăn Cúng Tất Niên Không Thể Thiếu Trong Mâm Cúng
  • Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Củ Dền Thành Món Ngon Đãi Gia Đình
  • Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Củ Dền Đỏ
  • Nộm đu đủ xanh tôm thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nửa quả đu đủ xanh, tôm, thịt ba chỉ, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phụ rang, tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, dầu ăn, bánh phồng tôm… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Đu đủ và cà rốt gọt bỏ vỏ, ngâm với nước muối pha loãng 20 phút rồi rửa sạch để ráo nước. Bào đu đủ, cà rốt thành dạng sợi mỏng.

    Bước 2: Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cho vào nồi, đổ nước dừa vào nồi bắc lên bếp luộc chín. Trong quá trình luộc cho thêm củ hành, muối vào. Thịt chín, vớt ra để nguội rồi cắt lát mỏng.

    Bước 3: Bắc nồi nước dừa luộc thịt lên bếp lại, nước sôi cho tôm vào luộc sơ qua cho chín vừa rồi vớt ra để nguội. Bóc bỏ vỏ tôm, bỏ đầu đuôi và sợi chỉ đen trên lưng tôm.

    Bước 4: Cho đường, chanh, nước mắm, tỏi, ớt vào 1 chiếc bát rồi trộn đều, để yên khoảng 10 phút bạn thu được nước trộn gỏi.

    Bước 5: Vắt đu đủ và cà rốt cho khô bớt nước rồi cho vào thau, cho phần tôm và thịt đã sơ chế vào thau trộn. Từ từ rưới nước trộn vào các nguyên liệu, dùng đũa trộn đều lên.

    Bước 6: Cho các loại rau thơm đã chuẩn bị vào trộn cùng 1 ít tiêu xay rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Canh sườn đu đủ lá lốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đủ đủ xanh, sườn non, đậu phụ, tỏi băm, lá lốt, gia vị… các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Rửa sườn với muối sống thật sạch rồi chặt sườn thành từng miếng vừa dùng. Bắc lên bếp nồi nước đun sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước rồi vớt ra để ráo. Cách này giúp loại bỏ được những tạp chất bên ngoài sườn.

    Bước 2: Gọt vỏ đu đủ, loại bỏ hạt bên trong. Lá lốt nhặt sạch. Ngâm đu đủ và lá lốt vào thau nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Đu đủ cắt miếng vừa ăn, lá lốt thái nhỏ.

    Bước 3: Bắc nồi cùng 1 chút dầu ăn lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho sườn vào xào nhanh, nêm nếm ít gia vị để sườn thấm gia vị.

    Bước 4: Cho vào nồi sườn lượng nước vừa đủ dùng cho gia đình bạn rồi cho phần đu đủ vào hầm, đậy nắp lại trong quá trình hầm.

    Bước 5: Nước sôi, bạn mở nắp vớt bớt phần bột trắng nổi trên nồi canh để nước được trong hơn rồi tiếp tục hầm trong 20 phút nữa.

    Bước 6: Nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho lá lốt vào, mở nắp đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 7: Cho các loại rau thơm như rau mùi, hành, ngò cùng ít tiêu xay vào nồi canh. Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Móng giò hầm đu đủ xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chân giò, đu đủ xanh, hành, bột canh, tiêu xay, nước tương, tỏi băm, các rau thơm rửa sạch, thái mỏng, các loại gia vị, dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Làm sạch chân giò với muối sống rồi rửa sạch để ráo nước. Bắc lên bếp 1 nồi nước đun sôi, cho chân giò vào chần sơ qua rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh cho nguội. Vớt chân giò ra, để ráo nước, chặt nhỏ vừa dùng.

    Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối loãng khoảng 15 phút cho bớt mủ. Thái đu ủ thành từng miếng vừa ăn rồi rửa lại, để ráo nước.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu rồi cho tỏi băm vào. Tỏi dậy mùi thì cho phần giò heo vào đảo sơ qua rồi cho nước vào 2/3 nồi. Trong quá trình hầm giò heo, bạn có thể nêm nếm các loại gia vị vào.

    Bước 4: Nồi hầm sôi khoảng 20 – 30 phút thì bạn cho đu đủ xanh vào hầm cùng. Nồi nước sôi lại thì dùng vá vớt bớt bột trắng nổi phía trên rồi hầm tiếp tục 10 – 15 phút nữa để đu đủ mềm.

    Bước 5: Nêm nếm và thử lại nồi canh cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho phần rau thơm đã chuẩn bị cùng tiêu xay vào nồi. Múc canh ra bát và dùng cùng bánh mì hoặc cơm khi còn nóng.

    Chè đu đủ nấm tuyết

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đu đủ, nấm tuyết, táo tàu, hạt sen tươi, đường phèn… các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Ngâm nấm tuyết và hạt sen trong 30 phút, vớt ra để ráo nước. Nấm tuyết đem thái thành từng miếng nhỏ vừa dùng.

    Bước 2: Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa dùng rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mủ. Rửa sạch đu đủ và để ráo nước.

    Bước 3: Bắc lên bếp nồi 300ml nước. Nước sôi thì cho đường phèn vào đun cùng, khuấy đều để đường tan và không bị sến dưới đáy nồi.

    Bước 4: Cho hạt sen vào đun trong 20 phút rồi cho nấm tuyết vào đun thêm 10 phút nữa.

    Bước 5: Cho phần đu đủ và tào tàu vào đun với lửa lớn khoảng 10 phút. Bạn có thể thêm nước vani hoặc ống bột vani vào để món chè thêm thơm ngon hơn.

    Gỏi đu đủ tai heo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500gr đu đủ, 300gr tai heo, 100gr cà rốt, 100gr hành tây, hành tím, tỏi, chanh, rau răm, húng lủi, bánh phồng tôm chiên sẵn, đường, nước mắm, muối… và các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Đu đủ xanh và cà rốt gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa sạch, bào nhỏ. Cho đu đủ và cà rốt bào vào thau nước lạnh hoặc nước đá ngâm để giữ được độ giòn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi, cho vào tô nước lạnh cùng ít đá để giảm vớt mùi hăng và giữ được độ giòn.

    Bước 2: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc có thể giữ nguyên củ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt mỏng. Chanh cắt miếng, lấy phần nước cốt để trong chén. Rau mùi, húng lủi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Làm sạch tai heo, rửa với muối sống cho sạch rồi rửa sạch lại với nước để ráo. Cho tai heo vào nồi luộc chín. Vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, cho vào ít nước cốt chanh để tai heo trắng và giòn. Cắt tai heo thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Cho 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh vào bát trộn đều để làm nước trộn.

    Bước 5: Cho đu đủ, cà rốt, hành tây vào thau trộn đều rồi cho tai heo, rau răm, húng lủi vào tiếp tục trộn. Rưới từ từ nước trộn đều lên phần các nguyên liệu có trong thau.

    Bước 6: Trộn vào thau ít tiêu xay cùng đậu phộng rang và cho ra đĩa, thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

    Canh đu đủ tôm đất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 quả đu đủ xanh, 100gr tôm đất, 1 củ hành khô, vài nhánh lá hành, dầu ăn, tiêu, mắm, bôt nêm, bột ngọt… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Rửa sạch tôm đất, bóc vỏ bỏ đầu đuôi và sợi chỉ đen trên lưng. Cho tôm vào cối giã sơ rồi cho ra bát. Ướp tôm với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 10 phút để tôm thấm gia vị.

    Bước 2: Dùng dao gọt sạch vỏ đu đủ, loại bỏ hết hạt bên trong rồi ngâm với nước muối loãng. Vớt ra rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tôm đất vào xào cho săn lại.

    Bước 4: Đổ vào nồi tôm xào lượng nước vừa đủ dùng. Nước sôi thì cho đu đủ vào nấu với lửa vừa.

    Bước 5: Khi nước sôi lại, bạn mở nắp vung vớt bớt bột trắng nổi trên mặt nước rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa.

    Bước 6: Nêm nếm các loại gia vị cho vừa dùng rồi tắt bếp. Cho rau thơm đã chuẩn bị vào nồi canh cùng ít tiêu xay. Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Cà Mau Thưởng Thức Đặc Sản Rùa Rang Muối Của Bác Ba Phi
  • Cây Rau Sâm Đất Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Triệu Gia Đình Việt
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua – Mẹ Tự Nhiên
  • Trổ Tài Các Món Ngon Từ Cá Rô Phi Tuyệt Đỉnh Công Phu
  • Sử Dụng Phổ Tai Như Thế Nào Cho Tốt Nhất?
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon
  • Khi nói đến tác dụng tráng dương của Thịt dê tươi , người ta ít đề cập đến xương của dê. Nhưng theo Đông y, xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt.Thời tiết có những ngày oi nồng khó chịu, hầm nồi xương dê và đu đủ xanh dễ ăn mà mát nữa. Mời mọi người theo mình xuống bếp để nấu món này nghen.

    Nguyên Liệu chế biến món xương dê hầm đu đủ :

    – 4 phần ăn

    – 800 gr xương dê

    – 1/2 trái đu đủ xanh

    – Hành ngò, tiêu

    – 2 mcf muối, 1 mcf đường phèn ( thay cho bột nêm)

    Các bước chế biến món xương dê hầm đu đủ

    – Rửa qua xương dê dưới vòi nước sạch. Cùng lúc hãy đặt sẵn một nồi nước nóng lên bếp trong lúc rửa xương.

    – Để xương ráo nước. Nước sôi, cho hết xương vào nồi, thêm vào 1 mcf muối. Chờ nước sôi bùng lên thì nhanh tay hớt bỏ bọt dơ.

    – Sau 2p thì tắt bếp, dùng đũa trộn đều xương trong nước cho sạch bọt bẩn, nhẹ nhàng vớt xương ra rổ để ráo.

    – Bật bếp nấu 1 nồi nước khác. Cho sẵn 2 nhành sả lót dưới nồi, lần lượt xếp nguyên liệu lại vào, đậy vung và để lửa vừa. Thỉnh thỏang mở vung và hớt bỏ bọt để nước được trong. Thêm hành tím đập dập, 1/2 mcf hạt đường phèn, 1 mcf muối. Hầm trong 25 p rồi tắt bếp.

    – Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm tí muối cho sạch mủ. Cắt cục vừa ăn. Đập dập 3 củ hành tím để sẵn.

    – Vẫn đậy kín nắp nồi, lúc này xương sẽ ra nước ngọt và áp suất hơi trong nồi sẽ làm xương mềm hơn. Nước dùng vừa ngọt của xương, đậm của đường phèn, và sẽ có độ thanh của đu đủ nữa. Đậy vung như vậy cho đến khi chuẩn bị ăn cơm thì mới bật lại bếp và cho hết đu đủ xanh vào. Để lửa nhỏ, nêm lại nước súp cho vừa ăn. 10 phút thôi là đu đủ chín tới, không đậy nắp thì sẽ mềm mà vẫn giòn vừa ăn.

    Thêm một chén mắm ớt xắt nữa, ôi thôi rồi luôn… hihi

    Angon.vn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung
  • Chả Cá Nấu Món Gì Ngon
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Đu Đủ Chay Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gỏi Nấm Mèo Giòn Sần Sật Tại Nhà Với Những Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Giò Lụa Chay Ngon Dành Cho Người Ngán Thịt
  • 2 Cách Làm Chả Giò Chay Ngon Mê Ly, Cả Nhà Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Giò Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon Khó Cưỡng
  • Danh sách món ăn chay vào ngày rằm của gia đình bạn đã có món gỏi đu đủ chay chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tham khảo cách làm món gỏi chay thơm ngon, bổ dưỡng này để chế biến cho gia đình mình vào dịp trăng tròn này.

    Gỏi đu đủ chay thường được sử dụng để làm món khai vị trong các bữa tiệc, cỗ. Với tín đồ Phật giáo, gỏi đu đủ chay còn là món ăn dùng cùng cơm ngon miệng vào ngày Rằm. Món gỏi chay này có đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt, kích thích vị giác người ăn. Thông thường, gỏi đu đủ chay thường được dùng kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm để thêm phần ngon miệng.

    Nguyên liệu làm gỏi đu đủ chay

    • 1 quả đu đủ
    • 1 củ cà rốt
    • 50g lạc rang
    • 1 – 2 quả chanh
    • 1 – 2 quả ớt
    • Rau thơm
    • Các loại gia vị cần thiết: nước mắm chay, giấm, đường, muối, mì chính.

    Cách làm gỏi đu đủ chay

    Bước 1: Cắt bỏ cuốn quả đu đủ, sau đó ngâm vào nước khoảng 15 phút để nhựa đu đủ chảy ra hoàn toàn. Tiến hành gọt sạch vỏ, rửa lại đu đủ với nước 1 lần nữa. Tiếp theo, bổ dọc quả đu đủ rồi loại bỏ toàn bộ phần ruột hạt non bên trong. Kế tiếp, bạn bắt đầu nạo đu đủ thành sợi. Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó nạo thành sợi nhỏ. Trộn đều sợi đu đủ và cà rốt sau khi nạo xong.

    Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho đu đủ và cà rốt vào trần sơ qua rồi vớt ra để ráo nước. Cho đu đủ và cà rốt đã ráo nước vào một bát lớn rồi thêm vào nửa thìa cà phê giấm và nửa thìa cà phê muối rồi trộn đều tất cả lên để yên khoảng 15 phút để đu đủ ngấm gia vị. Sau đó, bạn dùng tay vắt nhẹ để đu đủ khô bớt nước.

    Bước 3: Cho ớt đã băm nhuyễn cùng với 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm chay vào bát nhỏ và khuấy đều.

    Bước 4: Cho hỗn hợp trộn gỏi trên vào phần đu đủ và cà rốt đã chuẩn bị. Sau đó, dùng tay trộn đều để gỏi thêm ngấm gia vị hơn. Tiến hành nêm gỏi chay đu đủ để hợp với khẩu vị của gia đình hơn.

    Bước 5: Cuối cùng, bày món gỏi ra đĩa cho lên trên thêm một ít lạc rang. Bạn cũng có thể trang trí thêm bằng một ít rau thơm trên bề mặt gỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tinh Túy Đất Trời Trong Món Gỏi Ngó Sen Chay Quốc Dân
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Ăn Vặt Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết 5 Cách Làm Gỏi Chay Chinh Phục Những Ai Khó Tính
  • Tổng Hợp Những Cuốn Sách Dạy Làm Bánh Hay Nhất 2022
  • 365 Mẫu Câu Dùng Trong Giao Tiếp Hàng Ngày (Crazy English)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100