Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Phải Khen
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà Mềm Ngon Và Không Còn Mùi Hôi
  • 3 Công Thức Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Đơn Giản
  • Thật ra hồi xưa mình tự thấy là mình kho thịt bò cũng không tệ Nhưng từ khi biết món này xong thì mình cũng bye bye cách cũ luôn. Thịt kho kiểu này luôn cực mềm và không bao giờ bị bở, không bao giờ bị bã, thậm chí cho vào tủ lạnh để vài ngày cũng chẳng bị khô, mà ăn còn ngon hơn lúc mới nấu xong ấy. Mùi thì thơm phức, mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, ah, thêm cái giòn sần sật của gân bò nữa. Nói thật là món này ăn tốn thịt nhiều hơn cơm, mà để mang đi nhậu thì đảm bảo là mồi hết trước rượu

    Món này đầu tiên là mình học được của hàng xóm là dân xứ Nghệ chính gốc, do có lần ngửi mùi thơm và nhìn thấy bác ý thái thịt ở trong bếp ngon quá, nên đòi học cho bằng được. Sau đấy thì mình chạy lên mạng hỏi Google thêm thông tin. Và sau đấy nữa thì bị….loạn vì có nhiều công thức cho món thịt bò kho đặc sản của xứ Nghệ quá

    Thật ra về cơ bản và cũng là điểm quan trọng nhất của món ăn này là kho thịt không cho nước, mà dùng chính nước tiết ra từ thịt bò, và nấu nhỏ lửa trong thời gian lâu để làm thịt chín. Có lẽ chính nhờ việc không cho thêm nước mà thịt không bị bở hay bã. Ah và cả nhà có thể yên tâm là nước từ thịt bò tiết ra rất nhiều, không bao giờ sợ cháy đâu nha

    Cách kho thì là như vậy, nhưng một phần khác rất quan trọng là gia vị cho vào ướp thịt bò như thế nào thì mỗi người nói một kiểu khác nhau. Cho nên cuối cùng thì mình quyết định mỗi tuần thử một số loại gia vị khác nhau, để xem loại nào hợp và loại nào không hợp.

    Và ….. / / / … sau kha khá lần thử cuối cùng mình đã tìm ra công thức ổn & ngon nhất Thành phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi hàng xóm xứ Nghệ của mình. Thậm chí là hàng xóm sau khi thử thịt bò của mình thì đã quyết định chuyển sang nấu theo cách của em Trang luôn

    Cách ướp này của mình có thể không thật sự đúng lắm với cách ướp món thịt bò kho đặc sản xứ Nghệ, nhưng quả thật đây là một trong những công thức mà mình cảm thấy cực kì vừa ý. Giờ tặng lại cả nhà, hi vọng là các bạn sẽ thích nó

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò
    • 1/3 miếng đường thốt nốt (1 miếng của mình hình tròn, đường kính khoảng 3cm, dày độ gần 1cm) – có thể thay bằng đường mật mía, đường nâu. Nếu dùng đường trắng sẽ kém ngon hơn một chút
    • 1 mẩu gừng (rửa sạch, để cả vỏ, thái lát mỏng)
    • 3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) – mình thay bằng 1/4 thìa cafe (tsp) bột tỏi
    • 1 bông hoa hồi
    • 1 mẩu quế bóp vụn – mình dùng 1/8 thìa cafe (tsp) bột quế
    • nước mắm
    • hạt tiêu

    1. Thịt bò mua loại nhiều gân. Càng nhiều gân càng ngon. Ở bên này thì đây luôn là loại rẻ nhất cho nên làm món này nói chung rất là tiết kiệm

    2. Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200-300g. Ướp thịt bò với nước mắm, đường thốt nốt bóp vụn, gừng, tỏi, quế, hồi, tiêu và ớt. Dùng tay “mát-xa” thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt.

    Ghi chú về gia vị ướp thịt bò:

    • Trong số các công thức mình đọc trên mạng, có một số dùng sả và cho rất nhiều gừng. Tuy nhiên mình cảm thấy sả không thật sự hợp trong món này lắm. Và gừng cũng chỉ nên cho vừa phải thôi.

    Để thịt bò đã ướp với gia vị trong ít nhất là 3h cho ngấm. Nếu trời nóng thì đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Để được qua đêm thì càng ngon.

    Để thịt nguyên miếng, khi ăn thái thành các lát mỏng. Nếu muốn thịt đậm đà hơn nữa, sau khi thái lát xong, các bạn có thể cho thịt vào nồi và “xào” lại thịt với nước trong nồi. Trong những trường hợp cảm thấy thịt chưa đủ gia vị thì đây cũng là cách “chữa cháy” tốt vì các bạn có thể nêm thêm mắm muối, đường khi xào lại thịt. Món này tốt nhất là ăn bao nhiêu thì thái chừng ấy. Nếu không sẽ cực kì nguy hiểm bởi vì khi mà đĩa thịt bò đã để trước mặt thì thực sự là khó kiềm chế lắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Đặc Sản Xứ Nghệ: Bắp Bò Kho Mật Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Mật Mía Xứ Nghệ – Bí Kíp Với Lá Trà Xanh
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bột Nếp Làm Bánh Gì? – 3 Món Bánh Ngon Tuyệt Làm Từ Bột Nếp
  • Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội. Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.

    1. Nguyên liệu:

    • 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)
    • 100g gừng
    • 5 củ sả
    • 1 miếng quế
    • 1 bát mắm ngon
    • 1 bát mật mía
    • ½ thìa ớt bột.

    2. Cách làm:

    – Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.

    – Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.

    – Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

    – Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột.

    – Thêm mắm, mật mía vào trộn đều.

    – Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.

    – Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

    – Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.

    – Đun đến khi cạn nước là được.

    – Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu với bia cũng rất hợp.

    – Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ.

    – Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.- Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.- Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.- Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột.- Thêm mắm, mật mía vào trộn đều.- Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.- Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.- Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.- Đun đến khi cạn nước là được.- Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu với bia cũng rất hợp.- Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thân Thương Bát Canh Rau Cải Trời Những Ngày Mưa Bão
  • Cây Cải Trời Là Gì? Tác Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý Quan Trọng
  • Rau Sam Kị Với Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào Trong Cuộc Sống?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Của Người Nùng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Ở Mỹ Ăn Gà Tây Ngày Thanksgiving
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Mật Mía Xứ Nghệ – Bí Kíp Với Lá Trà Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bột Nếp Làm Bánh Gì? – 3 Món Bánh Ngon Tuyệt Làm Từ Bột Nếp
  • Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol
  • Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Đây là một món ngon truyền thống ngày Tết của miền Trung xứ Nghệ, là quê bên nội mình. Có rất nhiều món ngon làm từ bắp bò như bắp bò ngâm mắm, bắp bò ngâm dấm ớt, bắp bò luộc ngũ vị, bắp bò kho mắm, nhưng với mình, cầu kì nhất hạng, thơm ngon và đặc biệt nhất hạng là món bắp bò kho mật mía này. Món này có quá nhiều gia vị, cái nào cũng thơm ngon ,cũng quan trọng, nhưng tại sao lại là bắp bò kho mật mía chứ không phải kho mắm, hay kho trà xanh (dù lá trà phải dùng rất nhiều)? Ấy là vì xứ Nghệ đất mía, mật mía thơm ngọt vô cùng, là thứ nguyên liệu vừa là gia vị, vừa là chất bảo quản tự nhiên giúp món ngon này có thể ăn hết cả mùa tết không ôi hỏng. Mùi vị mật mía trong món bắp bò kho này là nổi bật nhất, là một món thịt có bị ngọt đậm đà, cay xé lưỡi rồi đến tầng lớp mùi thơm của gia vị từ rừng. Món này mỗi nhà một cách làm, đơn giản nhất không thể thiếu mà mật mía và mắm ngon, kế đến là ớt gừng. Tất thảy gia vị còn lại như sả, tiêu, hồi, quế, thảo qả đinh hương, là gia vị bí truyền từng gia đình. Đặc biệt là lá trà xanh, không phai ai cũng biết dùng trong món này, lại càng không biết phải dùng ra sao, vào lúc nào.

    Mọi người thường nhầm rằng lá trà sẽ được kho cùng mật và thịt bò. Nhưng không phải, kho vậy không có nhiều tác dụng, vì sau khi ủ ngập mật, lá trà không còn tác dụng khử mùi nữa, lại càng không phát tác những tác dụng tuyệt vời với món này. Đầu tiên, lá trà phải được vò và hãm lấy nước chát, càng đặc càng tốt. Sau đó để nguội ngâm thịt, nước cốt trà này giúp tẩy bỏ hết nhớt, hoi, gây tanh của bắp bò, lại giúp cho gân thịt se chắc lại, khi kho xong có thể thịt sẽ cứng như khúc gỗ, bạn có thể thái ra những lát mỏng tang mà thấm đẫm từng loại mùi vị mà không mất đi vị ngọt của thịt bò. Ngoài ra, bởi món bắp bò này kho chính là với mật, mật mía ngọt rất đậm đà, mùi mía vẫn giữ nguyên, vì vậy, khi ngâm trong nước trà từ 1-2 tiếng, vị trà ngấm trước, tạo nên vị chát nhẹ trong thịt, vị ngọt hậu trong thịt, giúp cho thịt bò không quá ngọt cái ngọt chót lưỡi đầu môi của mật, tọa nên cái ngọt hậu trên lưỡi, trong họng cùng vị ngọt thịt khi ăn.

    Đây là bí kíp mình tìm hiểu và sáng tạo nên dựa trên pho kinh nghiệm của bà nội mình, từ câu chuyện kể của ba mình về các món kho mật quê mình. Có khi ba còn chẳng nhớ nổi đã kể về những gánh cá nục kho mật mía mà ngày nhỏ bà mang từ quê ra Hà Nội cho ba nữa đó : )) Tuy ba mình sinh ở Hà Nội, nhưng từ thời ông bà nội mình là người Nghệ An, nhà địa chủ còn có trâu kéo mật, có “cây kẹo” làm kẹo dồi, kẹo lạc mà chắc giờ không còn mấy ai biết đến, nhưng câu chuyện kể mà mình luôn mong ước từ bé là được về quê để xem cây kẹo, xem nấu mật, muống được sống ở quê, làm trẻ con thôn quê.

    Nguyên liệu:

    – 1kg bắp bò (chọn loại bắp hoa chắc thịt, tầm 2-3 bắp/1kg)

    – 1 nắm lá trà xanh to (đun lấy một nồi nước trà xanh thật đặc)

    – Ớt khô dạng bột + dạng vẩy: 2-3 thìa con tùy khẩu vị ăn cay

    – Gừng + tỏi + hành khô + sả + ớt tươi: mỗi thứ khoảng 2 thìa canh

    – Quế: 1 mẩu nhỏ + hồi 3 tai + thảo quả 1 quả + đinh hương 10 nụ + 2 chùm tiêu xanh tươi

    – 2 bát con mật mía

    – 1 bát con nước mắm ngon

    Cách làm:

    1. Lá trà vò nhẹ, đun lấy một nồi nước thật đặc, khoảng 1-1.5 lít nước trà để nguội. Ngâm thịt bò vào nước trà này trong 1 tiếng.

    2. Vớt thịt ra lau khô. Đeo bao tay xát ớt bột 2 loại vào, để ngấm.

    3. Trong lúc đó giã hoặc xay nhuyễn hỗn hợp gừng + tỏi + hành khô + sả + ớt tươi.

    4. Rang hồi, thảo quả, đinh hương cho vừa thơm. Để nguội rồi bọc kín, dùng chày đập dập.

    5. Trong một tô lớn, hòa chung mật mía và nước mắm. Tùy độ mặn của mắm và độ ngọt của mật có thể thêm bớt sao cho được hỗn hợp mặn ngọt khá đậm, hơi gắt thì thịt mới ngấm sâu và ngon. Trộn hỗn hợp ở bước 3 vào. Cho thịt vào, dùng găng tay bóp nhẹ nhàng để hỗn hợp ngấm đều. Bọc kín ủ trong ngăn mát tủ lạnh một ngày là ngon nhất, không thì từ 6-12 tiếng cũng ok. Ủ lâu thì thịt mới thấm ngon.

    6. Đổ toàn bộ thịt và nước ủ vào nồi, rắc quế bẻ vụn, hồi, thảo quả, đinh hương, tiêu tươi. Trộn đều. Đun lửa to cho đến khi sôi thì tắt bếp. Để nguội rồi mới lại bật lại bếp, rút lửa nhỏ nhất, kho đến khi mật dẻo quánh, bám đều quanh khúc thịt. Trong quá trình kho chú ý lật thịt đều cho mật mắm bám đều quanh. Lưu ý luôn đun to lửa ngay khi bắc bếp thì thịt mới co rút nhanh, gân co lại khúc thịt sẽ chắc, khong bị rút nước ngọt ra ngoài, thịt sẽ hồng hào đẹp mắt kể cả khi đã rấ chín. Sau đó phải đun lần 2, thường gọi là “đun 2 lửa” rút lửa nhỏ nhất để mật mắm ngấm sâu, mùi vị mới thơm ngon.

    7. Khi mắm mật sệt cạn lại thì tắt bếp để thật nguội. Bỏ tủ lạnh cho chắc thêm rồi khi ăn mới thái lát thật mỏng chấm cùng nước kho còn lại pha mắm. Làm món nhậu rất ngon.

    8. Cách ăn cầu kì ngày Tết: Thịt bắp bò kho mật mía thái thật mỏng, cuốn với lá mơ, chuối chái, khế chua thái sợi, chấm tương Nam Đàn hoặc mắm nêm đâm ớt ngon không bút nào tả xiết, hội tụ đầy đủ ngọt, mặn, chua, cay, bùi, đắng, chat và thơm nồng nàn mùi gia vị từ rừng, là tinh hoa của ẩm thực xứ nghệ.

     

    Copy & Recipe: Phan Anh Esheep

    Photo: Nguyễn Minh Tuấn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Kho Mật Mía
  • Đặc Sản Xứ Nghệ: Bắp Bò Kho Mật Mía
  • Thân Thương Bát Canh Rau Cải Trời Những Ngày Mưa Bão
  • Cây Cải Trời Là Gì? Tác Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý Quan Trọng
  • Rau Sam Kị Với Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào Trong Cuộc Sống?
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Lạ Miệng Với Món Xíu Mại Nhân Tôm
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Không phải ngẫu nhiên mà các phi tần bên cạnh vua chúa thời xưa thường nấu canh gà để lấy lòng vị quân vương mang trong mình quyền lực tối cao ấy. Bởi lẽ, đây là món ăn được chế biến khá cầu kì, công phu, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và cả tình cảm bên trong.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh gà xứ Nghệ

    – Gà ta: 1kg

    – Hành tăm: 100gr

    – Nghệ tươi: 2 nhánh

    – Lá chanh: 1 nắm nhỏ

    – Rau răm: 1 nắm

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

    2.Cách thực hiện món canh gà xứ nghệ

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thay vì thịt gà công nghiệp, bạn hãy chọn mua gà ta hoặc gà thả vườn. Sau khi chọn gà xong bạn mang đi sơ chế. Bạn nên dùng muối, gừng chà sát bên ngoài lớp da để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là loại củ hành nhỏ như đầu đũa và có màu trắng.

    Lá chanh, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    Bạn ướp thịt gà với các gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau răm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ớt tươi thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến 

    Cho nồi lên bếp và đừng quên thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, tiếp tục thả hành tăm vào đảo đều đến khi chín thơm thì đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại.

    Xào đều tay khoảng 5 phút thì đổ một lượng nước đủ cho các thành viên trong gia đình ăn. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lần nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Cho canh gà ra bát và dùng một ít lát ớt lên trên. Lúc này hãy thưởng thức vị ngon của bát canh gà. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, bánh mướt Nghệ An đều rất tuyệt vời. Ta có thể dùng bánh cuốn Thanh Trì để ăn kèm, loại bánh này rất giống với bánh mướt ở Nghệ An.

    Tô canh gà thơm lừng mùi lá chanh, rau răm, thịt gà ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt.

    Nguồn: gachaybo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng
  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Ngon Lạ Miệng Với Món Xíu Mại Nhân Tôm
  • Không biết từ lúc nào, ốc xào đã trở thành món ăn rất phổ biến ở Nghệ An. Chỉ cần một đĩa ốc đủ để các đấng mày râu lai rai cùng bạn nhậu, và cũng chỉ cần thế cũng đủ cho chị em quây quần vừa ăn vừa tám đủ chuyện trên trời dưới đất.

    Ốc xào xứ Nghệ

    Sau khi rửa sạch thì chặt đít để gia vị thấm vào từng con ốc chứ không giống cách xào ốc ở Hà Nội hay ở Huế. Người ta thường chọn loại ốc ao (ốc nhỏ, ở chân ruộng lúa hoặc trong các ao, hồ) được bắt lên để xào.

    Việc xào ốc ở đây kể cũng khá công phu! Người ta phải ngâm ốc khá lâu trong nước vo gạo cùng vài ba lát ớt tươi, sau đó chà đi chà lại để làm sạch nhớt và bùn đất bẩn bám trên mình và miệng ốc.

    Xoay cán dao, chặt bỏ phần đuôi ốc. Tiếp đến ướp ốc với mắm, muối, đường, mì chính, lá chanh, sả, ớt băm nhỏ, khoảng 15 phút rồi đem xào.

    Ở Nghệ An, người ta thường xào ốc với mỡ lợn (thịt cắt miếng, rán ra nhưng không để tóp quá hoặc cháy) sau đó đổ ốc vào xào rồi đậy vung lại chừng 10 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa, ăn nóng.

    Ốc xào thường được ăn với bánh đa và rau sống gồm xà lách, dưa leo, giá, rau thơm … Đặc biệt, ăn ốc ở đây thì không cần phải gai khều, chỉ cần cầm con ốc bóng mỡ lên miệng hút một cái là ruột ốc cùng đủ thứ gia vị đã tan trong miệng.

    Mùi thơm của sả, lá chanh; vị bùi, béo của thịt ốc; vị cay xè của ớt; vị đậm đà, cay mặn của nước ốc … vừa ăn vừa hít hà!

     

    Không biết từ lúc nào, ốc xào đã trở thành món ăn rất phổ biến ở Nghệ An. Chỉ cần một đĩa ốc đủ để các đấng mày râu lai rai cùng bạn nhậu, và cũng chỉ cần thế cũng đủ cho chị em quây quần vừa ăn vừa tám đủ chuyện trên trời dưới đất.Sau khi rửa sạch thì chặt đít để gia vị thấm vào từng con ốc chứ không giống cách xào ốc ở Hà Nội hay ở Huế. Người ta thường chọn loại ốc ao (ốc nhỏ, ở chân ruộng lúa hoặc trong các ao, hồ) được bắt lên để xào.Việc xào ốc ở đây kể cũng khá công phu! Người ta phải ngâm ốc khá lâu trong nước vo gạo cùng vài ba lát ớt tươi, sau đó chà đi chà lại để làm sạch nhớt và bùn đất bẩn bám trên mình và miệng ốc.Xoay cán dao, chặt bỏ phần đuôi ốc. Tiếp đến ướp ốc với mắm, muối, đường, mì chính, lá chanh, sả, ớt băm nhỏ, khoảng 15 phút rồi đem xào.Ở Nghệ An, người ta thường xào ốc với mỡ lợn (thịt cắt miếng, rán ra nhưng không để tóp quá hoặc cháy) sau đó đổ ốc vào xào rồi đậy vung lại chừng 10 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa, ăn nóng.Ốc xào thường được ăn với bánh đa và rau sống gồm xà lách, dưa leo, giá, rau thơm … Đặc biệt, ăn ốc ở đây thì không cần phải gai khều, chỉ cần cầm con ốc bóng mỡ lên miệng hút một cái là ruột ốc cùng đủ thứ gia vị đã tan trong miệng.Mùi thơm của sả, lá chanh; vị bùi, béo của thịt ốc; vị cay xè của ớt; vị đậm đà, cay mặn của nước ốc … vừa ăn vừa hít hà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị
  • Kinh Nghiệm Nấu Không Bị Tanh, Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Dằm Bắc Bình (Bình Thuận), Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Cách Nấu Súp Lươn Xứ Nghệ Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài Ngon Nhất Cho Ngày Hè
  • Công Thức Làm Mắm Ruốc Đậm Đà Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Học Ngay Bí Quyết Nấu 4 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát Thanh Nhiệt, Đẹp Da – Đào Tạo Vua Bếp
  • Cách Nấu Cháo Ngon: Đặc Sánh, Nhuyễn
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Sánh, Nhanh Nhừ Ai Cũng Nên Biết
  • Nguyên liệu:

    – 1 kg lươn đồng

    – Rau răm, 1 củ hành tây, 1 quả chanh.

    – Hành tăm ( hành đặc sản Nghệ An dùng để nhiều món trong đó có súp lươn, vùng khác còn có tên gọi là củ nén)

    – Dầu điều

    – Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, ở cay bột, ở cay tươi

    – Bánh mì ăn kèm

    Cách làm:

    – Lươn sau khi mua về chà muối và rửa sạch cho hết nhớt.

    – Mình sẽ luộc lươn để giữ tiết, bắc nửa nồi nước lên bếp đun sôi và thả lươn vài đậy nắp khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, dội qua nước lạnh cho dai thịt lươn( lưu ý luộc khâu luộc rất quan trọng để lúc tuốt lươn ko bị nát, nếu luộc lâu sẽ nát xương lươn ko thể tuốt ngon lành cành đào được

    – Lấy xương lươn hầm để làm nước súp, 1 nồi riêng ra, hầm khoảng 20 phút, xương lươn rất ngọt nha mọi người.

    – Hành tăm , càng nhiều hành tăm càng ngon, rửa sạch đập dập và phi hành cùng với dầu điều. Khi hành thơm và ngả màu vàng thì cho lươn vào đảo nhẹ (tránh nát lươn) nêm nước mắm, tiêu, ớt ( lươn càng cay càng ngon ăn kiểu miền Trung) hạt nêm đủ vị , xào cho săn lại rồi cho nước hầm xương lươn vào, sôi nhẹ tắt bếp.

    – Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ

    – Hành tây thái sợi mỏng

    – Cho lươn vào tô, thêm nước dùng hầm xương vào nếu thích ăn nhiều nước, hành tây và rau răm rải lên trên.

    Vậy là đã có bát súp lươn xứ Nghệ thơm ngon bổ dưỡng, thương nhớ miền Trung, đậm vị quê nhà. Ăn kèm với bánh mì hoặc bánh cuốn trắng (bánh ướt) ta nói nhức nách đến nỗi mất tiền đi khám nách luôn đó.

    Nguồn: https://www.facebook.com/nhahood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo ?? Giải Nhiệt Cực Đã
  • Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon
  • Chia Sẻ 8 Cách Nấu Thạch Dừa Thô Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Dành Cho Chó
  • Bật Mí Cách Làm Pate Cho Chó Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Lươn Xào Cà Đặc Sản Xứ Nghệ Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Những Món Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư, Người Việt ‘tiếc Của’ Hay Giữ Lại
  • Các Loại Thực Phẩm Không Nên Để Qua Đêm
  • 3 Thói Quen Ăn Rau Muống Sai Cách Gây Hại Sức Khỏe Khôn Lường
  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Những món ăn ngon từ thịt lươn luôn làm hấp dẫn bao thực khách. Lươn xào cà là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ Nghệ. Cách làm lươn xào cà khá đơn giản nên đây là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình người dân xứ Nghệ. Đặc biệt, món ăn này rất dễ chế biến nên ai cũng có thể tự tay trổ tài để đổi vị cho bữa cơm gia đình mà không cần phải vào tận vùng xứ Nghệ xa xôi.

    Hương vị món ăn đậm đà, kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt lươn và sự mềm giòn của cà pháo là điểm cộng giúp cho món ăn hấp dẫn trong vị giác người sử dụng. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của món lươn xào cà cũng rất cao, là lựa chọn tốt cho sức khỏe của nhiều gia đình.

    Cách làm lươn xào cà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lươn: 500gr
    • Cà pháo: 500gr
    • Chanh tươi
    • Hành khô
    • Lá lốt, lá tía tô, hành lá
    • Gia vị: Nước mắm, muối trắng, bột nêm, hạt tiêu xay, bột nghệ, dầu ăn.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt lươn

    Lươn đem về sơ chế thật sạch sẽ. Bạn cần mổ lươn và loại bỏ hết nội tạng bên trong.

    Tiếp đến, dùng chanh và muối ăn để làm sạch phần nhớt bẩn đặc trưng trên thân lươn. Hai loại nguyên liệu này cũng góp phần làm cho thịt lươn bớt tanh hôi. Sau đó, đem rửa lại lươn vài lần với nước sạch.

    Thái khúc lươn dài khoảng 3 hoặc 4 cm. Để cho ráo nước hoặc sử dụng khăn khô để lau khô lươn.

    Sau đó, đem thịt lươn ướp với các loại gia vị như nước mắm, bột nêm, hạt tiêu xay và bột nghệ. Ướp trong 20 đến 30 phút cho thịt lươn ngấm gia vị.

    Cà pháo đem bỏ cuống, bổ đôi hoặc bổ tư rồi thả ngay vào một âu nước muối loãng. Ngâm kỹ trong khoảng 10 phút để nhựa cà ra hết. Dùng rổ nhựa hoặc vật nặng đè cà ngập xuống nước. Bước này sẽ giúp cà không bị đen thâm. Sau đó, vớt cà ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Lá lốt, tía tô và hành lá đem nhặt bỏ gốc, lá già úa. Rửa sạch rồi thái khúc hành lá và thái sợi tía tô, lá lốt.

    Hành khô lột vỏ, rửa sạch, sau đó tiến hành đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 3: Xào lươn

    Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già trong chảo vũm to. Cho hành băm vào phi thơm vàng.

    Trút phần thịt lươn đã được tẩm ướp đủ thời gian trước đó vào chảo. Đảo đều cho thịt lươn chín đều dưới lửa to trong khoảng 4 đến 5 phút. Sau khi lươn chín thì múc lươn ra đĩa.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Thêm một thìa dầu ăn nữa vào chảo vừa dùng để xào lươn. Khi dầu nóng thì đem đổ cà pháo vào. Xào cho cà chín tái thì đổ phần lươn vừa trút ra vào chảo. Đảo thêm 2 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Để bữa ăn thêm thịnh soạn, ngoài món lươn xào cà pháo thì chị em có thể kết hợp với một số những món ăn khác để tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Các món đó thường sẽ gồm:

    • Lươn xào cà, rau muống luộc, nước canh rau muống, nước mắm tỏi ớt.
    • Lươn xào cà, rau muống xào tỏi, canh rau muống vắt chanh, nước mắm tỏi ớt.
    • Lươn xào cà, cà pháo muối, canh dưa chua, mắm tôm.
    • Lươn xào cà, đậu phụ chiên, canh rau rền, mắm tôm.

    Như vậy, với cách làm lươn xào cà kể trên, chị em đã có thể chế biến ngay một món ăn đậm chất xứ Nghệ cho cả nhà cùng thước thức rồi. Chúc chị em thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Vịt Xào Rau Muống Ngon Đúng Điệu
  • 3 Kiểu Rau Muống Xào Thân Thuộc Của Mùa Hè
  • Cách Làm Rau Muống Xào Đơn Giản, Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Thịt Ngựa Xào Với Gì Ngon Nhất Cho Đầu Bếp Tại Gia
  • 6 Món Lươn Đặc Sản Xứ Nghệ Nhất Định Phải Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Hao Cơm Với Món Ngon Từ Con Lươn Đồng Miền Tây
  • 2 Cách Làm Lươn Cho Bé Ăn Cơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Cháo Lươn Ngon Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Lươn Nấu Mẻ Tuyệt Đỉnh
  • Học Cách Làm Lẩu Lươn Ngon Bất Ngờ
  • Bất cứ ai khi đến xứ Nghệ đều có dịp nếm thử đặc sản nổi tiếng nơi này là thịt lươn. Nào là súp lươn, cháo lươn, lươn om chuối đậu… Qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, sơ chế, gia giảm và nấu nướng mà con lươn sống trong bùn đất lại mang hương vị đậm đà, ngon miệng đến vậy.

    Súp lươn

    Súp lươn kiểu Nghệ An được nấu khá đơn giản, không sánh đặc như các loại súp khác. Lươn làm sạch được xào với một ít hành tỏi, màu điều và màu cay cho chín tới, xương được ninh làm nước dùng, thêm hành và rau răm là có món súp lươn ăn cùng bánh mì nướng giòn hay bánh đa Đô Lương nữa là đúng vị súp lươn Nghệ An.

    Cháo lươn

    Cháo được nấu nguyên hạt gạo, hầm đến khi chín nhừ, tự nhuyễn ra chứ không phải gạo xay nhỏ như ở Hà Nội vẫn nấu. Lươn được luộc vừa chín, gỡ bỏ xương, xào trên chảo có phi hành tăm cho dậy mùi. Cháo lươn thơm nồng, ấm bụng, có màu vàng của nghệ.

    Miến lươn

    Cũng giống nhiều nơi khác, miến lươn Nghệ An có miến xào, miến nước. Nước dùng trong và ngọt cũng được nấu từ xương thêm gừng đập dập. Thịt lươn được xào mềm chứ không phải lươn giòn như ở miền Bắc.

    Lươn xúc bánh đa

    Nghệ An có món bánh đa Đô Lương nổi tiếng, món này kết hợp với lươn đã được xào chín mềm, nước sốt đậm đà, hơi cay làm nên món lươn xúc bánh đa nổi tiếng ở xứ Nghệ.

    Lươn om chuối đậu

    Để làm món lươn om chuối đậu, lươn được cắt thành khúc, nấu cùng với đậu phụ, chuối, nước sốt đậm đà, thơm nức mũi. Món này ăn kèm với các loại rau sống như tía tô, giá đỗ, hoa chuối… mới chuẩn vị.

    Lươn nướng

    Những miếng thăn lươn được dàn mỏng, tẩm ướp với cốt nghệ, sả, ớt… bên trong có thêm sợi mỡ mỏng được cuộn cùng thịt lươn để khi nướng đỡ bị khô, bọc bên ngoài là lá dứa, làm nên món lươn nướng thơm ngon vô cùng.

    Theo chúng tôi

    DANTOCMIENNUI.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Nấm Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Món Thịt Lợn Rán Mật Ong Ngon Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Quay Ngon “nhứt Nách”
  • Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút
  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Phải Khen
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà Mềm Ngon Và Không Còn Mùi Hôi
  • 3 Công Thức Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Đã lâu lắm rồi bạn đã không được ăn cơm của mẹ phải không nào? Bữa cơm đó luôn chứa đầy tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho bạn. Hay thử một lần chính mình nấu lại món ăn này để xem có ngon như cái thờ thơ bé ấy. Medplus mách cho bạn một điều rằng cái vị bò kho ấy sẽ được tái hiện lại trong gian bếp của bạn đấy. Hãy theo chân Medplus vào bếp thôi nào!

    1. Chọn nguyên liệu như thế nào để tươi ngon?

    • Cần chọn những loại thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ bò ngã vàng và thớ thịt nhỏ
    • Nên mua ở những nơi uy tín và có nguồn gốc rõ ràng như ở các cửa hàng thịt của Vissan

    2. Món ăn nên được sử dụng như thế nào để tốt cho sức khoẻ?

    • Bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn
    • Món ăn được khuyên đùng trong này để bảo trọn vẹn vị ngon và bảo toàn được các chất dinh dưỡng
    • Thịt bò nếu chưa sử dụng liền nên bảo quản trong ngăn đông để tránh bị ôi thiu

    Lưu ý khi ăn bò kho sả nghệ

    1. Những điều cần biết để đảm bảo sức khoẻ

    • Món ăn chỉ nên để từ 2 đến 3 ngày và được bảo quản kĩ lưỡng trong ngăn mát của tủ lạnh
    • Khi hâm bằng lò vi sóng không nên đựng thịt bằng đồ nhựa vì sẽ gây ra ngộ độc
    • Sử dụng nghệ rất tốt cho người mắc chứng bệnh dạ dày.

    2. Những thực phẩm nào đại kỵ với thịt bò

    Các chất trong thịt bò khi kết hợp với nước trà sẽ sản sinh ra axit tanic gây nhiệt làm cơ thể bị táo bón.

    Trong đậu nành và thịt bò đều có chất purin làm tăng axit uric trong cơ thể. Bên cạnh đó axit này làm tổn thương đến các khớp nhất là khớp của người bị “Gout”

    Mỗi loại thực phẩm đều có chất dinh dưỡng riêng. Thịt heo mang tính hàn còn thịt bò mang tính ôn khi kết hợp với nhau sẽ không phát huy hiệu quả cao các chất dinh dưỡng nó có.

    3. Đối tượng nào hạn chế/tuyệt đối không được ăn bò kho sả nghệ?

    Người đang có vết thương hở

    Vì trong thịt bò có chứa rất nhiều chất protein giúp sản sinh các tế bào mô . Vì vậy nếu người đang có vết thương hở ăn thực phẩm này có nguy cơ để lại sẹo lồi hoặc lõm, hay màu da bị sạm đi.

    Người đang bị sỏi thận

    Những người bị bệnh sỏi thân khi ăn thịt bò sẽ sinh ra chất oxelat làm tăng kích cỡ và mật độ của sỏi trong cơ thể.

    Người bị u xơ tử cung

    Các chất protein trong thịt bò có thể làm tăng tế bào u nang đối với người bị u xơ tử cung và nguy cơ dẫn đến ung thư cao.

    Người bị bệnh Gout

    Bác sĩ khuyên rằng những người bị bệnh lí này không được phép dùng loại thực phẩm này. Vì axit trong thịt bò làm tổn hại các khớp và gây ra đau đớn

    Nguồn: Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Điệu Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Để Chế Biến Món Bún Quậy Phú Quốc Ở Sài Gòn
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • I. Cách làm bún lòng xào nghệ xứ Huế

    1.Chuẩn bị nguyên liệu và trình tự các bước làm bún nghệ.

    1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị để bún lòng xào nghệ

    300 gram bún tươi

    2 – 3 củ nghệ tươi

    300 gram núm đuôi lợn

    50 gram gan lợn

    1 miếng huyết lợn

    Hành tây, rau răm, ớt, hẹ

    Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm…

    2.Các bước làm bún lòng xào nghệ

    – Núm đuôi lợn sau khi mua về, bạn cho muối vào chà sạch chất bẩn và nhớt rồi xả lại nhiều lần dưới vòi nước lạnh.

    – Để núm đuôi lợn hết hẳn mùi hôi, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng vào rửa thêm. Sau đó, đem trụng sơ qua nước sôi rồi thái thành từng miếng vừa ăn khoảng chừng 5 – 10mm.

    – Gan lợn rửa sạch, thái mỏng. Huyết lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, cắt xéo. Rau răm rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hẹ rửa sạch và thái khúc khoảng 5cm. Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, cho vào cối giã nhuyễn rồi chia thành 3 phần bằng nhau.

    – Bún tươi bạn dùng kéo cắt thành từng đoạn khoảng từ 5 – 10cm.

    – Chuẩn bị một chảo lớn, sau đó đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi bắc chảo cho lên đun nóng.

    – Khi dầu sôi, bạn cho ít hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó, cho gan và núm đuôi lợn vào chảo.

    – Nêm thêm ít gia vị như: bột ngọt, muối, nước nắm rồi đảo đều tay cho phần gan và núm đuôi lợn săn lại rồi cho huyết lợn vào , sau đó đảo nhẹ tay.

    – Trút 2 phần nước nghệ đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo đều tay. Sau đó, cho tất cả rau răm, hẹ, hành tây vào. Vì sẽ cho thêm bún vào xào sơ nữa nên bạn nêm nếm lại gia vị cho hơi mặn 1 chút.

    – Tiếp đêm hạ lửa nhỏ lại, rồi cho bún vào xào sơ qua rồi trộn nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Chờ chút xíu 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

    – Cho bún nghệ ra dĩa, thêm một ít ớt tươi thái khoanh tròn , tiêu xay vụn , hẹ, rau răm cùng phần nghệ tươi còn lại và dọn ra và thưởng thức.

    Sau khi chế biến xong, bày ra dĩa thì màu sắc của nghệ sẽ làm cho bạn hoa hết cả mắt. Không những thế, chính màu sắc đặc biệt đó cũng làm cho hương vị và khẩu vị món ăn trở nên đặc biệt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Cùng Bún Gạo Lứt
  • Cách Làm Món Bún Gạo Xào Chao Đỏ Chay Ăn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thu Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Cuốn Hút
  • Cách Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Thơm Ngon Nức Lòng
  • Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100