Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Món Bò Nhúng Dấm Nóng Hổi Ngon Tuyệt Cho Ngày Se Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • Món Bò Nướng Mỡ Chài Thơm Đậm Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Bò Nướng Chanh Nhìn Là Thèm
  • Đối với người Sài Gòn, bò né 3 ngon không phải là món ăn xa lạ bởi nó xuất hiện nhiều trong các bữa sáng, bữa khuya. Cái thu hút của bò né 3 ngon chính là tiếng xèo xèo, nóng hổi của dầu sôi trên chảo gang khi mang ra, miếng thịt dai mềm, ăn thơm mà không bị mất đi vị ngọt tự nhiên cùng các loại trứng, pate, rau xanh hòa quyện mát lành. Cách làm thịt bò né 3 ngon cũng khá đơn giản và không quá cầu kì nên ngay tại nhà ai cũng có thể thực hiện món này chuẩn vị như ngoài tiệm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt bò fillet: 300gram

    – Trứng gà: 1 quả

    – Cà chua: 1/2 quả

    – Dưa leo: 1/2 quae

    – Rau xà lách, tỏi băm.

    – Bánh mì: 1 ổ

    – Dầu ăn, các loại gia vị cần thiết (hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương…)

    Mẹo làm thịt bò mềm hơn khi nấu

    Bước 1: Thịt bò fille đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn lưu ý cắt ngang sớ thịt để miếng bò khi chế biến không bị dai. Dùng dụng cụ làm mềm thịt bò đập đều lên miếng bò cho mềm thịt.

    Bước 2: Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu vào miếng thịt bò cho thấm và để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh .

    Hướng dẫn cách làm món bò né 3 ngon

    Bước 1: Bật bếp và đặt chảo nóng lên bếp với lửa lớn. Cho một chút xíu dầu ăn, bơ tươi vào. Khi bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho thịt bò đã được tẩm gia vị vào. Đảo đều tay đến khi thịt bò chín tái một mặt thì lật mặt kia xuống để chín tái cả hai mặt và tắt bếp.

    Lưu ý: Khi thực hiện món bò né 3 ngon, bạn chỉ nên làm cho thịt bò chín tới và còn hơi tái một chút để đảm bảo hương vị món ăn cũng như giữ được vị ngọt của thịt bò. Tuyệt đối không nấu thịt quá chín vì như vậy sẽ làm cho miếng thịt khô cứng.

    Bước 2: Món bò né 3 ngon ngoài thịt bò thì không thể thiếu trứng ốp la. Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó đập 1 quả trứng gà làm ốp la và nên thêm 1 xíu hạt nêm. Cũng như thịt bò, khi làm trứng ốp la bạn chỉ nên cho trứng chín tới chứ không nên nấu quá kĩ.

    Bước 3: Cách làm bò né 3 ngon hay không còn nằm ở nước sốt. Nước sốt không những có màu đẹp, dạng sệt mà còn phải đậm đà hương vị. Để làm nước sốt bò né, lấy 2 quả cà chua cùng 1 tép tỏi, 1/3 hành tây và tiêu cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn rồi đun sôi. Khi ăn bò né 3 ngon bạn rưới nước sốt này ở trên bề mặt và chấm với bánh mì.

    Bước 4: Rửa sạch cà chua, dưa leo, rau xà lách rồi cắt khoanh (đối vớ cà chua) hoặc cắt lát (dưa leo). Trút thịt bò ra chảo, thêm trứng ốp la và bánh mì và các loại rau vào trang trí ăn kèm. Nếu muốn bạn có thể cho thêm một miếng pate, phomai hoặc khoai tây chiên ăn kèm.

    Nguyên liệu cách ướp bò né

    Cách làm cách ướp bò né

    Bò né – món ngon hấp dẫn ngay từ cái tên

    Cách nấu bò né đơn giản

    Cơ hội kinh doanh thu nhập cao từ món bò né

    Chia sẻ bí quyết mở quán kinh doanh từ buổi học nấu bò né

    Công thức bò né ngon

    1. Hướng dẫn làm bò né ngon đậm vị truyền thống

    2. Hướng dẫn cách ướp bò né chuẩn nhà hàng

    2 cách làm thịt rang cháy cạnh – món ngon tốn cơm cả nhà

    2 cách làm gà hấp muối ngon chuẩn vị – món ngon mỗi ngày

    Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà – dinh dưỡng và lưu ý

    Đường Nho là gì? Tác dụng và cách dùng đường Nho hiệu quả

    Ngan nướng !! 1001 cách thực hiện – đảm bảo ngon như ngoài hàng

    Gầu bò là gì? Các món ngon từ gầu bò bạn đã thử chưa?

    Nguyên liệu cho món bò né cần chuẩn bị

    Cách sơ chế nguyên liệu làm bò né:

    Cách làm bò né thực hiện như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Các Món Ăn Bổ Não Điều Trị Thiếu Máu Não
  • Top 10 Thực Phẩm Bổ Máu Cực Kỳ Cần Thiết Cho Người Thiếu Máu
  • Những Thực Phẩm Bổ Máu Cực Kỳ Cần Thiết Cho Người Thiếu Máu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon
  • Món Bò Nhúng Dấm Nóng Hổi Ngon Tuyệt Cho Ngày Se Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • Món Bò Nướng Mỡ Chài Thơm Đậm Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Có thể nói, bò né là một trong những món ăn khá quen thuộc tại các bữa tiệc gia đình. Với vị béo ngậy của pate, nóng hổi, thơm ngon của thịt bò hòa quyện với sốt gia vị ướp đậm đà, khó ai có thể cầm lòng được. Nhìn thì khá phức tạp nhưng cách làm món bò né này lại khá đơn giản. Bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài ngay tại gian bếp của nhà mình mà không phải tới nhà hàng.

    • Thịt bò bạn đem rửa sạch, cắt ngang sớ thịt thành miếng mỏng vừa ăn.
    • Hành tím, tỏi bạn đem bóc vỏ, bỏ gốc, băm nhuyễn.
    • Hành tươi bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài.
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái theo dạng miếng tròn.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch.
    • Dưa chuột rửa sạch, thái lát rồi trộn chua ngọt với một chút giấm, đường và muối.
    • Rau mùi, hành tây nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.

    Nguyên liệu cho món bò né

    Sau khi đã có những nguyên liệu trên, giờ đây, bạn có thể bắt tay vào việc chế biến món bò né theo các bước sau:

    Để tạo nên một món bò né thơm ngon thì khâu ướp thịt bò đóng vai trò rất quan trọng. Chúng quyết định rất lớn tới độ ngọt, hương thơm sau này của thịt.

    • Bạn lấy 1 quả cà chua, 100g cà chua lon, ít rau mùi, muối, tiêu, 1 tép tỏi, ¼ củ hành tây. Rồi bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố tiến hành xay nhuyễn ra.
    • Kế đến, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, xong cho xốt cà chua vào đun tới khi sốt hơi sôi thì tắt bếp.

    Và để thịt bò không bị dai, chế biến không bị khô và có được độ mềm, nhanh chín, bạn nên tiến hành ướp như sau:

    Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, bạn tranh thủ thời gian làm sốt cà chua. Bằng cách:

    Bên cạnh sốt cà chua thì khoai tây bạn đã chuẩn bị đem cho vào nồi nhỏ chiên ngập dầu. Tới khi, khoai chuyển màu vàng bắt mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Trứng ốp la, một bước không thể thiếu trong cách làm bò né.

    Công đoạn tiếp theo trong cách làm bò né đó chính là khâu xào thịt bò.

    Sau khi xong các bước làm ở trên, giờ đây là lúc bạn trưng bày thành phẩm của mình. Những miếng bò né nóng hổi kêu xèo xèo trên chảo ăn, bạn cho thêm trứng vào rồi chan nước sốt cà chua lên. Thêm vào đó vài cọng hành, lát khoai tây chiên, rắc một chút tiêu, hành, rau mùi.

    Vậy là trước mắt bạn đã có một món bò né thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém gì ở ngoài hàng. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức chúng cùng bánh mì nóng giòn và sa lát dưa chuột.

    Một vài điều lưu ý trong cách làm món bò né

    Ngoài việc thực hiện theo các bước như đã hướng dẫn trên thì trong cách làm món bò né, bạn cần lưu ý một số điều sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Não Điều Trị Thiếu Máu Não
  • Top 10 Thực Phẩm Bổ Máu Cực Kỳ Cần Thiết Cho Người Thiếu Máu
  • Những Thực Phẩm Bổ Máu Cực Kỳ Cần Thiết Cho Người Thiếu Máu
  • Hướng Dẫn Xào Da Bò Ngon Cho Các Món Nhậu Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • 2 Cách Làm Bò Né Đậm Đà Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Bánh Su Kem Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Trôi Nước Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Làm Món Bánh Đúc Lá Dứa Ngon
  • Top 12 Các Loại Bánh Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Trổ Tài Với 5 Món Ăn Làm Từ Bánh Mì Sandwich Nhanh Chóng Cho Mùa Hè Năng Động
  • Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam mọi miền đất nước. Tuy nhiên bên cạnh món bánh mì truyền thống thì nhiều người sáng tạo biến tấu nó thành một món cầu kỳ, đắt tiền.

    1. Hướng dẫn làm bò né ngon đậm vị truyền thống

    1.1 Nguyên liệu bao gồm

    • Trứng gà: 1 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Các loại gia vị : Dầu hào, nước tương, dầu ăn, đường, tiêu
    • Rau: Ngò rí, xà lách

    1.2 Chi tiết các bước làm bò né

    – Thịt bò nên mua thịt bò phi lê, rửa sạch và cắt theo thớ thịt thành các miếng dày khoảng 1 cm. Để ráo thịt để ướp.

    – Ướp thịt trong 1 cái tô nhỏ với 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu và 1 thìa mè trắng rang. Dùng tay hoặc đũa trộn đều thịt và ướp thịt từ 20-30 phút cho ngấm.Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành tươi rửa sạch thái khúc dài.

    – Trong lúc đợi thịt bò thì bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn. Rau xà lách bỏ núm, lá úa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi để ráo. Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

    – Bánh mì mua về có thể nướng lại cho nóng giòn.

    – Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoai tây thành từng miếng dài. Chiên khoai tây vàng giòn thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Xúc xích bỏ vỏ, xẻ 2-3 đường quanh thân xúc xích để khi rán nó chín nhanh hơn và đẹp mắt hơn. Rán chín xúc xích với một ít dầu và cho ra đĩa.

    Chú ý thời gian nấu để xúc xích và khoai không bị ỉu, nguội.

    – Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà. Cho dầu tráng đều mặt chảo ( thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt), Cho thịt bò vào. Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

    Nấu quá lâu thì bò sẽ bị dai. Cùng lúc đập 1 quả trứng gà vào làm ốp la. Canh thời gian sao cho thịt và trứng chín vừa tới là được. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

    – Tắt bếp, thêm vào xúc xích, khoai tây chiên, pate, cà chua,… rắc lên trên một ít hành lá và ngò rí. Khi ăn dùng kèm với tương ớt và bánh mì nóng giòn là tuyệt cú mèo. Món này dùng nóng mới ngon, bị nguội thì sẽ bị đổi vị.

    – Một đĩa bò né chuẩn vị là khi ăn thịt bò chín mềm, không bị dai. Trứng gà chín một mặt, khi cắt lòng đỏ chảy ra quyện với thịt bò ăn béo ngậy. Bánh mì hay khoai tây ăn kmf vẫn giòn rụm.

    – Và đặc biệt tất cả các thành phần khi ăn đều nóng hổi không bị nguội.

    1.3 Lưu ý trong quá trình làm bò né

    – Vì đây là món ăn nguồn gốc từ phương tây nên ướp thịt bò với sốt Mayonaise hoặc nước tương. Nếu bạn dùng nước mắm hay bột canh thì thịt bò khi áp chảo sẽ bị cứng và mùi vị không ngon.

    – Bò bít tết là một món ăn cao cấp và thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng. Vì vậy nguyên liệu đầu vào cũng không thể kém được. Món này ngon nhất là sử dụng phần thịt bò phi lê – loại ngon và đắt nhất trên thị trường.

    Đây là phần thịt được cắt ở lưng trong của con bò nên người Việt gọi nó là thịt thăn nội hay thịt thăn chuột. Thích hợp để chế biến các món khô như bò né, bò nướng than,…

    Bên cạnh đó thì Bò né khổ quabò né bông thiên lý là hai món quen thuộc với nhiều gia đình, bạn có thể tìm hiểu để đa dạng thực đơn cho mâm cơm nhà mình.

    2. Hướng dẫn cách ướp bò né chuẩn nhà hàng

    Để tạo nên một phần bò né ngon và chuẩn vị thì cần đặc biệt chú trọng đến phần ướp bò. Tùy thuộc vào từng món khác nhau mà cách ướp bò né cũng khác nhau tạo nên đặc trưng riêng cho từng món ăn.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm

    – Phải chọn thịt bò tươi. Thịt tươi là thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mềm, không tanh hôi mà có mùi đặc trưng của bò. Khi ấn thử tạo cảm giác đàn hồi rất tốt.

    – Thịt bò mà thớ to, mỡ màu vàng đậm là bò già. Hay có màu đỏ sậm, mùi tanh hôi thì 100% là thịt trâu.

    2.2 Chi tiết cách ướp thịt bò né mềm – không bị khô

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước hoặc rượu trắng. Thái thịt theo thớ ngang, cắt miếng dày vừa phải.

    Trước khi ướp dùng giấy sạch thấm khô miếng thịt. Chuẩn bị một cái bát để làm sốt ướp hoặc cho thẳng vào miếng thịt cũng được. Cho 2 thìa nước tương, 1 thìa nước tỏi, 2 thìa mayonaise, 2 thìa dầu mè, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm vào trộn đều.

    Để 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị, khi chế biến sẽ không bị khô và mềm hơn. Không dùng nước mắm hay muối để ướp sẽ làm thịt chuyển sang màu đen không đẹp mắt.

    Chảo chuyên dụng cho món bò né này là chảo gang, có thì càng tốt nếu không bạn có thể sử dụng chảo chống dính hàng ngày hay sử dụng.

    Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì bạn cho 1 thìa bơ lạt vào đun chảy. Chảo nóng sẽ giúp giữ nước trong thịt bò và mùi thơm của các nguyên liệu. Tiếp theo bạn cho các lát thịt bò vào.

    Bật lửa to để thịt bò chín nhanh. Khi bò đã chuyển màu nâu sẫm, tái chín thì tắt bếp chuyển chảo.

    Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo mới, đun nóng rồi cho thịt bò vào. Thêm hành tây và cà chua vào,, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Nếu bạn ăn được trứng gà ốp la thì ốp 1-2 quả trứng ăn kèm. Rắc một chút tiêu đen lên trên thịt bò và trứng và ăn kèm với bánh mì. Đổi đổi gió bạn có thể tham khảo cách làm bò né hoa thiên lý hay bò né xào khổ qua cũng cực ngon.

    Lời kết

    Không phải ai cũng có thời gian hay nhiều tiền để đi ăn các nhà hàng sang trọng, vậy thì hãy tự làm các món ăn cao cấp ấy ở nhà cho cả gia đinh cùng thưởng thức nha.

    Và hơn nữa bò né yêu cầu chế biến bò chín vừa tới nên đảm bảo các chất dinh dưỡng trong miếng thịt vẫn được giữ nguyên. Vừa ngon vừa bổ thì ngại gì không thử nhỉ.

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Giải Nhiệt Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Nắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Những Món Chè Giúp Giải Nhiệt Ngày Nắng Tháng 4 Ở Sài Gòn
  • 34 Món Canh Cá, Canh Chua Ngày Hè Ngon Dễ Làm, Các Món Canh Rau Giải Nhiệt Ngày Hè Ngon Nhất
  • Cách Nấu Các Món Chè Ngon
  • Bổ Sung Ngay Các Món Canh Rau Mùa Hè Giải Nhiệt Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Né Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ướp Thịt Bò Né Để Món Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Học Làm Kem Tươi, Dạy Pha Chế Đồ Uống, Dạy Làm Kem Tại Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • Ngan Xào Sả Ớt Thơm Cay Cho Bữa Cơm Đậm Đà
  • Cách Làm Pate Bánh Mì Cay Hải Phòng Chính Hiệu
  • Bò né là là một món ăn quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Nó bao gồm nguyên liệu cơ bản đó là thịt bò, trứng và pate. Vì sao nó lại có tên “bò né”? Cái tên ngộ nghĩnh xuất phát từ việc, khi mang chảo gang đang nóng với thịt bò và trứng đã được làm chín ra cho thực khách, dầu ăn trên chảo vẫn còn sôi xèo xèo và bắn tung tóe nên thực khách cần phải ‘‘né’’ để khỏi dính dầu, nên từ nó có tên gọi là ‘‘bò né’’.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Thịt bò (ngon nhất dùng phần fillet): 200g

    Trứng gà: 1,2 quả

    Dầu hào, nước tương

    Dầu ăn, mè trắng

    Hành khô, hành tươi, tỏi, đường, hạt tiêu

    Bánh mì: 2 cái

    Cà chua: 1 quả

    Ngò rí, xà lách

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn, hành tươi rửa sạch thái khúc dài.

    Thịt bò rửa sạch, thấm khô thái ngang thớ thành các miếng có độ dài vừa ăn (khoảng 1 cm).

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng tròn.

    Rau xà lách bỏ núm, lá úa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi để ráo. Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

    Ướp bò né

    Lưu ý khi chọn thịt bò

    – Phải chọn thịt bò tươi. Thịt tươi là thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mềm, không tanh hôi mà có mùi đặc trưng của bò. Khi ấn thử tạo cảm giác đàn hồi rất tốt.

    – Thịt bò mà thớ to, mỡ màu vàng đậm là bò già. Hay có màu đỏ sậm, mùi tanh hôi thì 100% là thịt trâu.

    Thịt bò mua về rửa sạch với nước hoặc rượu trắng. Thái thịt theo thớ ngang, cắt miếng dày vừa phải.

    Trước khi ướp dùng giấy sạch thấm khô miếng thịt. Chuẩn bị một cái bát để làm sốt ướp hoặc cho thẳng vào miếng thịt cũng được.

    Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào một chiếc bát, ướp với:

    1 thìa nước tương,

    1 thìa dầu hào, tỏi băm

    1 thìa đường

    1/2 thì hạt tiêu

    1 thìa dầu ăn và 1 thìa mè

    Đeo bao tay và trộn đều, ướp thịt bò trong 20 phút cho ngấm gia vị, khi chế biến sẽ không bị khô và mềm hơn. Không dùng nước mắm hay muối để ướp sẽ làm thịt chuyển sang màu đen không đẹp mắt.

    Xào thịt bò

    Nên dùng chảo gang để làm món này nếu không thì dùng chảo đáy bằng có sẵn trong nhà.

    Cho dầu tráng đều mặt chảo (thơm hơn thì bạn dùng bơ lạt).

    Cho thịt bò vào.

    Khi thịt bò chuyển màu thì đợi 3 phút lật sang mặt còn lại.

    Đập 1 hoặc 2 quả trứng vào để làm trứng ốp la, căn thời gian sao cho thịt bò và trứng chín đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn không quen ăn trứng ốp la thì có thể chiên chín 2 mặt.

    Tắt bếp và bắc chảo ra trang trí thêm các nguyên liệu ăn kèm khác.

    Gợi ý: cà chua, hành tươi, ngò rí, rau sống, khoai tây chiên cũng như như pate, xúc xích, dưa góp… Rưới thêm tương ớt và ăn kèm với bánh mì ngay khi còn nóng.

    Lưu ý: đối với món này, bạn nên nấu thịt bò trên lửa lớn và lật đều tay để tránh thịt chín quá sẽ bị dai và khó ăn. xem đoạn cuối lưu ý đồ á.

    Thành phẩm

    Một món bò né ngon cần phải tụ hợp một số yếu tố sau: thịt bò chín mềm thấm đều gia vị đậm đà ăn kèm với rau xà lách, thêm lát cà chua, dưa leo được trộn thêm ít dầu dấm chua chua ngọt ngọt kẹp với bánh mì. Bạn có thể chấm bánh mì kèm với tương ớt hay nước tương để món ăn thơm ngon chuẩn vị ngoài nhà hàng!

    Một số mẹo nhỏ cho món bò né thơm ngon đậm vị

    Để thịt bò mềm ngon hơn, bạn nên lưu ý ướp thịt bò cùng nước tương hoặc sốt mayonnaise. Chớ nên ướp thịt bò với nước mắm và bột canh sẽ khiến thịt bị dai và khó ăn.

    Nên chọn mua thịt bò phi lê để món ăn có hương vị ngon nhất. Thịt bò phi lê còn được gọi là thịt thăn, thăn bò. Dẫu phần thịt này có phần đắt hơn loại thịt bình thường, nhưng đáp lại là hương vị hấp dẫn, thơm ngon thì rất đáng để thử, đúng không nào?

    Ngoài món bò né truyền thống trên, bạn có thể thử cách làm với  món bò né khổ qua hoặc bò né thiên lý. Đây là hai loại bò né được rất nhiều gia đình Việt yêu thích bởi hương vị mới lạ đầy hấp dẫn. Bạn có thể mua khổ qua và bông thiên lý về nấu kèm nếu như muốn thử.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Bò Khô Giòn, Ngon Đãi Khách Dịp Tết 2022
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Cho Bé Ăn Dặm Đúng Vị Cực Dễ Làm
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Nước Chấm Bò Né Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Gỏi Bò Tái Chanh Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • NGUYÊN LIỆU NƯỚC CHẤM BÒ NÉ

    Cách thực hiện

    Bước 1: Cà chua, hành tây bạn thái thành hạt lựu, tỏi băm nhuyễn. Lưu ý khi mua cà chua, bạn nên chọn loại chín mọng, không dập nát, màu đỏ tươi.

    Bước 2: Bạn trút hỗn hợp hành tây, cà chua và tỏi vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

    Bước 3: Cho hỗn hợp cà chua mịn đã xay vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho nóng, nêm thêm một chút muối và một chút tiêu xay rồi khuấy đều. Chờ cho hỗn hợp này nguội bớt là bạn có thể chan trực tiếp lên món bò né và thưởng thức.

    Nước sốt cà chua cho món bò né không chỉ kích thích vị giác, làm món ăn ngon hơn mà còn tạo màu sắc hấp dẫn, thu hút nhiều thực khách.

    Cách làm nước chấm mắm nêm

    Bên cạnh nước sốt cà chua thì mắm nêm cũng là một loại nước chấm bò né ngon ngất ngây. Cách làm nước sốt bò né này khá thông dụng, phù hợp với Ẩm thực truyền thống của người Việt Nam.

    Cách làm nước chấm bò né tuyệt ngon với mắm nêm (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch tỏi, ớt rồi giã nhuyễn chung 2 loại nguyên liệu này.

    Bước 2: Cho ít đường, bột ngọt và mắm nêm vào cùng tỏi, ớt. Nếu bạn không thích phần nước chấm bò né quá nặng mùi mắm nêm, bạn hoàn toàn có thể cho thêm ít nước sôi để nguội và một ít chanh vào, khuấy đều là được.

    Ngoài nước chấm bò né bằng sốt cà chua hoặc mắm nêm, bạn cũng có thể sáng tạo thêm các loại nước chấm khác theo đúng sở thích của mình. Sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu đen, sốt phô mai, sốt tiêu xanh,… được nhiều Đầu bếp thường xuyên sử dụng trong món beefsteak cũng có thể tận dụng để dùng kèm với món bò né này.

    Cách làm nước chấm bò né mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là bí quyết tuyệt vời cho món bò né ngon chính hiệu của bạn. Cách làm bò né ngon đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp trong mọi hoàn cảnh, không chỉ Đầu bếp chuyên nghiệp mới có thể chế biến nước chấm ngon khó cưỡng mà bạn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài ngay tại nhà và dành tặng những người thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Khô Ngon Tuyệt Đúng Vị Nhất
  • Cách Làm Khô Bò Ngon Chính Hiệu Đơn Giản Tại Bếp Nhà Bạn
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Khô Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bò Nướng Mỡ Chài Thơm Đậm Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Bò Nướng Chanh Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Bò Nướng Phô Mai Ngon Xuất Sắc Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Cách làm bò né đãi tiệc là một trong những công thức nấu ăn mà nhiều chị em quan tâm, nhất là vào những dịp tổ chức tiệc, trong đó phải kể đến món bò né khổ qua.

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một nguyên liệu khá lạ, tuy có vị đắng nhưng lại khi chế biến đúng cách thì lại có thể tạo ra những món ăn cực kỳ ngon, bởi vậy đây là thực phẩm được người Việt rất yêu thích.

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bò né khổ qua, một sự kết hợp không quá lạ, chỉ cần một chút tinh ý trong quá trình ướp bò né cũng như chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì thơm ngon để đãi tiệc.

    Cách làm bò né khổ qua để đãi tiệc cực ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 450g thịt bò, bạn nên chọn thịt bò thăn để khi xào thì thịt bò chín mềm và có hương vị ngon nhất.
    • 2 trái khổ qua
    • 2 thìa nhỏ đậu đen đóng lon
    • 1 thìa nhỏ Baking soda
    • 2 thìa nhỏ rượu
    • 2 thìa nước tương
    • 2 thìa nhỏ nước lạnh
    • Nửa thì nhỏ dầu mè
    • Nửa thìa nhỏ đường
    • Cùng các loại gia vị khác như muối, tiêu, hạt nêm, tỏi…

    Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một phần gia vị riêng để ướp thịt bò né bao gồm bột bắp, baking soda, rượu, dầu hào và nước tương.

    Cách chọn nguyên liệu làm bò né khổ qua ngon

    • Khi chọn thịt bò, bạn cần chọn loại có màu đỏ tươi, nếu thịt bò quá đậm thì sẽ bị dai. Các thớ thịt phải nhỏ, khô mịn, khi ấn vào cảm giác mềm và không dính vào tay.
    • Ngoài ra nếu miếng thịt có dính mỡ thì mỡ phải có màu trắng sáng, không bị bều nhều.
    • Khổ qua chọn quả vừa phải, không đậm và già quá vì nấu lâu chín và làm thịt bò dai.

    Cách làm món bò né khổ qua ngon

    Sơ chế

    Bước 1: Thịt bò bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, tiếp đó bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng, bạn nhớ không được thái dày quá vì khi xào sẽ lâu và thịt sẽ bị dai, xong thì tiến hành ướp thịt.

    Cách ướp bò né cũng không có gì nhiều, bạn trộn hỗn hợp các nguyên liệu ướp ở trên theo công thức 1,5 thìa cà phê bột bắp, 1/4 thìa cà phê baking soda, 1 thìa rượu, 1 thìa dầu hào và 2 thìa nước tương. Cho vào tô cùng với thịt bò, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Khổ qua bạn sơ chế bằng cách cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi rồi cạo bỏ phần hạt và phần ruột trắng của khổ qua để khử bớt vị đắng. Tiếp theo bạn cắt khổ qua thành lát mỏng tầm 1cm.

    Tiếp theo bạn đun sôi nước cũng 1 ít muối, thả khổ qua vào trong nồi nước sôi trụng sơ trong khoảng 1 phút. Trụng xong bạn vớt ra và nhúng qua nước đá lạnh để khổ qua giòn hơn, vị đắng cũng giảm đi nữa., sau đó vớt ra để ráo nước.

    Đậu đen bạn rửa sạch và để ráo, tỏi thì chỉ cần bóc vỏ và thái lát mỏng hoặc đập dập.

    Chế biến

    Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn trút thịt bò vào, mở lửa lớn và đảo thật nhanh tay cho tới khi thịt bò chín thì trút ra. Ở bước này bạn phải đảm bảo thịt bò không được nấu quá lâu sẽ bị dai, bởi vậy mới phải để lửa lớn.

    Bước 4: Tiếp tục đun nóng ít dầu ăn nữa và phi tỏi băm lên cho thật thơm, khi tỏi thơm rồi thì bạn trút đậu đen vào và đảo đều tay trong khoảng 1 phút.

    Bước 5: Hạ lửa nhỏ và tiếp tục xào tới khi khổ qua chín thì cho vào một 2 thìa nước lạnh và thịt bò vào xào chung một lần nữa, lần này bạn để lửa nhỏ và đảo thêm vài phút rồi tắt bếp là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món bò né khổ qua rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bò phải mềm, khổ qua giòn, không đắng mà có vị thanh của nước thịt bò. Khi ăn bạn dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau ngò và tiêu bột là hết sẩy.

    Giá trị dinh dưỡng của món bò né khổ qua

    Thịt bò

    Chắc không phải nói nhiều về thịt bò, từ lâu đây đã là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu với mục đích bồi bổ bởi cung cấp rất nhiều dưỡng chất.

    Theo đó, thịt bò cung cấp lượng protein, lipid, năng lượng nhiều gấp đôi so với nhiều loại thịt khác. Ngoài chất đạm, thịt bò còn chứa nhiều dưỡng chất tốt như sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12… loại nào cũng có hàm lượng cao.

    Nhờ đó thịt bò hỗ trợ rất tốt quá trình phát triển cơ thể, đặc biệt là thai nhi. Ăn thịt bò giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiếu máu, duy trì cơ bắp. Trong đông y, thịt bò còn được biết đến là thực phẩm trị hư nhược, đầy bụng, khó tiêu, đau lưng, đái đường…

    Khổ qua

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, đây là loại rau củ rất được ưa chuộng tại Việt Nam, có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng.

    Theo các chuyên gia, khổ qua chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt…

    Ăn khổ qua sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Không chỉ vậy, khổ qua được biết đến là có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa như rối loạn dạ dày, viêm loét đại tràng, táo bón, giun…

    Khả năng thải độc giúp khổ qua hạn chế các bệnh về gan, sỏi thận, tiểu đường, điều trị nhiễm khuẩn. Chị em ăn khổ qua có thể giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Món Bò Nhúng Dấm Nóng Hổi Ngon Tuyệt Cho Ngày Se Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Các Món Ăn Bổ Não Điều Trị Thiếu Máu Não
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Trắng Giòn, Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Ngon Siêu Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • Thịt bò là một trong những nguyên liệu chính chế tạo ra hàng ngàn món ăn thơm ngon và đầy bổ dưỡng cho mọi người, trong đó không thể không nhắc đến món bò né đậm chất phương Tây.

    Bò né là món ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người yêu thích. Bò né là một khẩu phần ăn hợp lý, xét về chất lượng món ăn này đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: chất đạm từ bò né, chất bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốp la và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò.

    Bò được tẩm ướp đậm vị, có chút vị hơi ngọt đặc trưng món ăn miền Nam, thực khách có thể lật lát thịt bò cho chín đều. Pa-tê có vị béo, trứng ốp-la vàng ươm, cùng khoai tây chiên giòn khiến món ăn thêm hấp dẫn.

    Khi ăn, bạn cho thêm nước tương, tương ớt vào chảo bò, ăn kèm bánh mì salad dầu giấm, cà chua, dưa leo để bớt ngán. Món bò né ngon phải là tổng hòa của các nguyên liệu, thịt bò tươi ướp ngấm gia vị, pa-tê mềm, salad không quá chua, bánh mì có vỏ giòn nhưng ruột mềm.

    Nguyên liệu ướp bò

    Đây là phần nguyên liệu dành cho 1 người ăn

      Thịt bò (ngon nhất là dùng phần fillet): 300gr
    • Trứng gà: 1 trái
    • Cà chua: 1/2 trái
    • Dưa leo: 1/2 trái
    • Rau xà lách, tỏi băm.
    • Bánh mì: 1 ổ
    • Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Bước 2: Tiếp theo, ướp thịt với công thức sau: 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

    Một mẹo nhỏ khi chế biến thịt bò

    • Chúng ta không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm. Hai gia vị này sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên cứng, khô và dai khi nấu. Nhớ kỹ – thịt bò chỉ ướp với nước tương là hợp nhất, nước tương sẽ giúp thịt bò mau chín và mềm thịt hơn rất nhiều.
    • Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch rồi cắt khoanh (với cà chua), cắt lát xéo (với dưa leo)

    Cách làm

    • Bước 1: Bật bếp, điều chỉnh độ lửa to vừa phải. Cho chảo nóng lên bếp rồi cho một chút xíu dầu ăn, thêm một muỗng bơ tươi vào.
    • Chờ cho bơ tan hết và sủi bọt tăm thì cho miếng bò đã được tẩm gia vị vào.
    • Bạn nhớ đảo đều tay, khi nào thấy miếng thịt bò đã chín một mặt thì lật mặt kia xuống để cho bò chín tái đều cả hai bề mặt là có thể tắt bếp.
    • Bước 3: Một bước không thể thiếu trong cách làm bò né này là việc làm trứng ốp la. Lấy một cái chảo mới, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.
        Bước 4: Trút thịt bò ra đĩa, rồi trút thêm trứng ốp la và bánh mì vào bên cạnh. Trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau xà lách để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Thơm Ngon Đúng Điệu,thành Công 100%
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Hấp Thịt Bò Đơn Giản Cho Vị Ngon Thơm Chinh Phục Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Các Món Ăn Chay Đơn Giản
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Chay Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Bất Ngờ Với Công Thức Nấu Các Món Chay Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị?
  • Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

    Bò né khổ qua tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt bò: https://zingnew.vn/top-7-mon-ngon-tu-thit-bo/

    * Thịt bò thăn : 450 gam

    * Khổ qua : 2 trái

    * Muối, tiêu, tỏi

    * Baking soda : 1 muỗng cà phê

    * Đậu đen đóng lon : 2 muỗng cà phê

    * Rượu : 1,5 muỗng cà phê

    * Đường : 1/2 muỗng cà phê

    * Dầu mè : 1/2 muỗng cà phê

    * Nước tương : 2 muỗng cà phê

    * Nước lạnh hoặc nước luộc gà : 2 muỗng cà phê

    Nguyên liệu nước xốt:

    * Bột bắp : 1,5 muỗng cà phê

    * Baking soda : 1/4 muỗng cà phê

    * Dầu hào : 1 muỗng cà phê

    * Rượu : 1 muỗng cà phê

    * Nước tương : 2 muỗng cà phê

    Sơ chế nguyên liệu :

    * Thịt bò rửa sạch và để ráo nước trong rổ. Cắt thịt bò thành lát mỏng theo thớ thịt để thịt không bị dai. Cho thịt bò vào tô, cho nguyên liệu ướp thịt, bao gồm bột bắp, baking soda, dầu hào, rượu và nước tương vào. Trộn đều và để trong 20 phút.

    * Khổ qua cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi theo chiều dọc. Dùng muỗng lấy phần ruột và hạt của khổ qua ra ngoài. Bạn chú ý bỏ toàn bộ phần ruột trắng, vì đây là phần gây vị đắng nhiều nhất. Sau đó, cắt khổ qua theo đường chéo, nghiêng 45 độ C, dày khoảng 1 cm.

    * Tỏi bóc vỏ và cắt lát mỏng.

    * Đậu đen rửa sạch và để ráo nước.

    Cách làm bò né khổ qua :

    – Bắc nồi lên bếp, đun sôi một ít nước rồi cho 1 muỗng cà phê muối + baking soda vào khuấy đều. Đợi đến khi nước sôi thì bạn cho khổ qua vào, chần qua khoảng 1 phút rồi dung vợt vớt khổ qua sang tô nước đá lạnh ngay . Sau đó vớt ra, để ráo nước. Công đoạn này giúp làm dịu bớt vị đắng có trong khổ qua.

    – Đun sôi 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa nóng. Nhớ giữ lửa lớn để thịt bò chín đều mà không bị dai. Sau đó vớt thịt bò ra tô.

    – Tiếp theo cho tiếp dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho đậu đen vào xào trong 1 phút. Tiếp theo vặn lửa lớn, cho khổ qua xào đảo đều tay. Nêm nếm lại với rượu, đường, nước tương, dầu mè, tiêu sao cho vừa ăn. Đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào khổ qua.

    – Cuối cùng bạn trút phần thịt bò cùng một ít nước lạnh hoặc nước luộc gà vào nồi. Đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Nấu Bò Kho Với Nước Dừa Cực Thơm Ngon Béo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Bỏ Túi Ngay Các Công Thức Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • Món Bò Nướng Mỡ Chài Thơm Đậm Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Bò Nướng Chanh Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Bò Nướng Phô Mai Ngon Xuất Sắc Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Bò né hoa thiên lý nấu thật khéo để miếng thịt dai vừa đủ và mềm thật mềm, bông thiên lý chỉ vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn và thật ngọt là bí quyết nấu ăn ngon mà có thể bạn vẫn chưa biết. Vậy, sao không cùng chúng tôi thử một công thức làm món bò né bông thiên lý rất đơn giản mà lại ngon hết biết tại nhà?

    Món bò né hoa thiên lý dân dã mà ngon “hút hồn” (Ảnh: Internet)

    Thịt bò có vị ngọt, thiên lý cũng có vị ngọt nhưng thanh hơn. Đây là món ăn thường được đưa vào thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng. So với việc đi ăn nhà hàng, tất nhiên khâu chuẩn bị, phục vụ sẽ cầu kỳ hơn, chế biến cũng có những bí quyết riêng dẫn đến giá thành cao hơn so với việc nấu nướng tại nhà. Thế nhưng với món ăn này, bạn cũng hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà theo công thức đơn giản mà vẫn ngon đặc biệt. Cùng với chia sẻ hướng dẫn làm bò né chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thịt bò cũng như một số mẹo nấu ăn ngon.

    NGUYÊN LIỆU BÒ NÉ BÔNG THIÊN LÝ

    • 200gram bò phi lê
    • 100gram bông thiên lý xanh
    • 1 trái ớt sừng
    • 2 muỗng canh mè trắng rang
    • 2 muỗng cà phê hành tím băm
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng canh nước tỏi
    • 20gram bơ lạt
    • Dầu ăn
    • Gia vị: muối, đường, nước tương
    • Xốt mayonnaise.

    CÁCH LÀM BÒ NÉ BÔNG THIÊN LÝ

    Tất cả các nguyên liệu trước hết bạn đều rửa sạch và để ráo nước.

    Ớt sừng bỏ hạt và cắt xéo

    Bò phi lê xắt thành miếng mỏng. Lưu ý bạn thái theo thớ ngang và chọn miếng thịt phi lê có màu hồng nhạt và thớ thịt mịn màng vì đó là miếng thịt bò tươi, ngon.

    Thịt bò sau khi thái xong bạn ướp theo công thức đơn giản tại nhà như sau: Thịt bò + 1 muỗng canh nước tỏi + 2 muỗng cà phê hành tím băm + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise + 1 muỗng canh nước tỏi + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh mè trắng rang. Bạn uớp trong khoảng 20 phút.

    Mẹo: Mục đích của việc ướp thịt bò cùng với xốt mayonnaise là để thịt mềm hơn, có độ bóng khi xào cũng như giúp thịt không bị khô. Đây là một mẹo hay mà các đầu bếp thường áp dụng.

    Chế biến món ăn

    Bắc chảo gang lên bếp (hoặc bạn cũng có thể thay bằng chảo bình thường cũng được nếu chưa có chảo gang), bật bếp và chờ cho chảo gang thật nóng.

    Khi chảo đã nóng, bạn cho bơ + một chút hành băm + một chút tỏi băm, phi cho thơm. Sau đó, bạn trút thịt bò ướp vào xào nhanh trong khoảng 3-4 phút rồi từ từ cho tiếp hoa thiên lý vào, xào khoảng 2-3 phút nữa thì cho ớt sừng vào, đảo nhẹ thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

    Lưu ý: Đối với chảo gang, bạn phải giữ cho chảo thật nóng rồi mới trút thịt bò vào vì như thế sẽ giúp thịt bò không bị ra nước nhiều và thiên lý thì vẫn xanh và giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Nhúng Dấm Nóng Hổi Ngon Tuyệt Cho Ngày Se Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Các Món Ăn Bổ Não Điều Trị Thiếu Máu Não
  • Top 10 Thực Phẩm Bổ Máu Cực Kỳ Cần Thiết Cho Người Thiếu Máu
  • Cách Làm Món Hàu Né Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Món Hàu Trong Đời Sống Tình Dục
  • Cách Làm Hàu Nướng Bơ Tỏi “phá Mồi Bàn Nhậu” Dễ Làm
  • 5 Món Cháo Hàu Giàu Kẽm Và Dưỡng Chất Cho Bé Phát Triển
  • Món Hàu Bỏ Lò Phô Mai Chế Biến Cực Dễ
  • Cách Làm Hàu Đút Lò Phô Mai Thơm Nức Mũi
  • VếT NứT HậU MôN

    Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ. ANH NGUYỄN VĂN HÒA

    Nguyên nhân sinh lý Không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, hậu môn ẩm ướt hay bị kích ứng bởi các loại hóa phẩm (xà phòng, xà bông, thuốc bôi…) là một trong những nguyên nhân gây ngứa rát hậu môn. Tác dụng không mong muốn của các loại thuốc, bao gồm cả thuốc chữa bệnh, thuốc nhuận tràng, hóa chất gây kích ứng da. : Vùng da quanh hậu môn tính chất khô có thể gây ngứa, rát kéo dài và biểu hiện ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nguyên nhân bệnh lý

    Bệnh trĩ 193- Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Thời gian mở cửa phòng khám: Từ 8h – 20h (tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ, Tết)

    Bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau mà các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng chia sẻ trong bài viết sau. Nguyên nhân bị ngứa rát xung quanh hậu môn Ngứa rát xung quanh hậu môn bắt nguồn từ nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý, cụ thể là:

    Tiêu chảy và táo bón kéo dài khiến cho hậu môn luôn ẩm ướt, thường xuyên thoát ra một lượng phân nhỏ. Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn: Các loại khuẩn nấm gây bệnh ở hậu môn cũng gây ra hiện tượng ngứa ngáy. Khi búi trĩ hình thành và sa ra khỏi hậu môn kết hợp với hiện tượng chảy máu, tiết dịch nhờn sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu.

    Người mắc bệnh apxe hậu môn thường có triệu chứng đại tiện ra máu kèm theo dịch nhầy, điều đó khiến cho hậu môn luôn bị ẩm ướt, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phát triển hơn. Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh thường có cảm giác đau và nóng rát sau mỗi làn đi đại tiện, hậu môn bị sưng tấy, ngứa ngáy hậu môn…

    Giun kim là một loại giun ký sinh trong đường ruột. Người bị nhiễm giun kim thường có triệu chứng ngứa hậu môn, nhất là vào buổi tối khi mà giun kim di chuyển ra cửa hậu môn đẻ trứng thì cảm giác ngứa ngáy càng tăng cao. Do đó, để không phải chịu những biến chứng nguy hiểm đó thì ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu đầu của bệnh bạn nên đi thăm khám và điều trị ngay.

    • Lau quá mạnh có thể gây ngứa hoặc làm cho tình trạng ngứa nặng hơn.
    • Nếu khu vực này ngứa, hãy sử dụng máy sấy tóc đặt ở mức thấp để làm khô nó với khoảng cách an toàn để tránh bị bỏng.
    • Không sử dụng xà phòng, nước nóng, bột thuốc, thuốc xịt thơm hoặc chất khử mùi do chúng có thể phá hủy chất nhờn có nhiệm vụ làm hàng rào bảo vệ da ở khu vực nhạy cảm này.
    • Lau khô bằng vải mềm hoặc giấy vệ sinh.
    • Những thực phẩm khác có thể gây kích ứng hoặc ngứa hậu môn bao gồm:

    0243.9656.999(Miễn phí cước gọi) Kết nối với phòng khám chúng tôi: Nhận cuộc gọi miễn phíTừ bác sĩ chuyên khoa

    ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi – Thái Nguyên Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!

    Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn, không còn các triệu chứng khó chịu và không hề bị tái phát. Cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều.

    Cam kết bảo mật thông tin Bác sĩ CK I Trương Phú Hải Điểm trung bình: 4.6/5 Bài viết có ích: 985 lượt bình chọn

    Ngứa rát xung quanh hậu môn thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin, không thoải mái, đứng ngồi không yên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Vậy, phải làm gì khi bị ngứa rát xung quanh hậu môn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết: Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Lò Vi Sóng Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Tại Nhà Cực Dễ
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm
  • Sinh Nhật Bạn Trai Nên Làm Gì Những Điều Nên Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100