Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Chả Cá Thơm Ngon
  • Bún Cá, Cách Làm Bún Cá Rô Chấm Thơm Ngon Vàng Ruộm Ăn Mãi Vẫn Thích
  • Cách Làm Bún Cá Chấm
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Ngừ Mà Chị Em Yêu Thích
  • Đối với thịt bò:

    Sốt tiêu xanh:

    Khoai tây nướng với các loại thảo mộc tươi và tỏi

    Để làm Duxelles: Cho nấm, hẹ tây, tỏi và cỏ xạ hương vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi thái nhỏ. Cho bơ và dầu ô liu vào chảo lớn và để lửa vừa. Thêm hỗn hợp hẹ tây và nấm rồi xào từ 8 đến 10 phút cho đến khi phần nước cạn đi. Nêm muối và tiêu và để riêng ra để nguội.

    Chuẩn bị thịt bò: Buộc thịt thăn ở 4 chỗ để nó giữ được hình trụ khi nấu. Ướp dầu ô liu, sau đó nêm muối và hạt tiêu rồi ướp khắp miếng thịt, kể cả phần đầu, trong chảo nóng, tráng nhẹ dầu ô liu – khoảng 2 đến 3 phút. Trong khi đó, đặt món thịt nướng của bạn trên một tấm bọc nhựa (nhựa cần có chiều dài khoảng một feet rưỡi để bạn có thể bọc và buộc thịt nướng trong đó) lên trên thớt của bạn. Cắt mỏng phần thịt bò để nó tạo thành một hình chữ nhật đủ lớn để bao bọc toàn bộ phần thịt bò thăn. Dùng thìa cao su phủ đều một lớp duxelles mỏng. Nêm muối và tiêu lên bề mặt của duxelles và rắc lá cỏ xạ hương tươi. Khi thịt bò săn lại, lấy ra khỏi bếp, cắt bỏ gân và phết mù tạt Dijon lên khắp cơ thể. Để nguội một chút, sau đó cuộn lại trong lớp giấy bạc đã được phủ bằng màng bọc thực phẩm, dùng màng bọc thực phẩm để cột lại cho đẹp và chặt. Nhét hai đầu của miếng thịt bò khi cuộn để hoàn toàn bao bọc miếng thịt bò. Cuộn chặt trong màng bọc thực phẩm và xoắn các đầu cho kín hoàn toàn và giữ thành hình khúc gỗ đẹp mắt. Đặt trong tủ lạnh 30 phút để đảm bảo giữ nguyên hình dạng.

    Trên bề mặt đã tráng bột nhẹ, lăn bột bánh phồng lên với độ dày khoảng 1/4 inch. Tùy thuộc vào kích thước của các tờ giấy của bạn, bạn có thể phải chồng 2 tờ và ép chúng lại với nhau. Lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh và cắt bỏ nhựa. Đặt thịt bò vào giữa bánh và gấp các mặt dài hơn, dùng nước rửa trứng đánh cho kín. Cắt tỉa các đầu nếu cần thiết, sau đó phủ với lòng trắng trứng và gấp lại để bịt kín hoàn toàn miếng thịt bò – tiết kiệm các đầu để dùng làm vật trang trí trên đầu nếu muốn. Rắc muối hạt lên trên. Đặt cạnh thịt bò xuống trên khay nướng.

    Dùng đầu dao gọt để cọ mặt trên của bánh ngọt, sau đó dùng đầu dao gọt tạo một vài đường rạch trên mặt bánh. Điều này tạo ra các lỗ thông hơi giúp hơi nước thoát ra ngoài khi nấu. Nướng trong 40 đến 45 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu và thịt bò đạt 125 độ F trên nhiệt kế . Lấy ra khỏi lò và nghỉ trước khi cắt thành từng lát dày. Trang trí với lá hẹ băm nhỏ, và dùng với Sốt tiêu xanh, Khoai tây ngón tay nướng với các loại thảo mộc và tỏi tươi, và rau xanh.

    Cho dầu ô liu vào chảo sau khi vớt thịt bò ra. Thêm hẹ tây, tỏi và cỏ xạ hương; xào trong 1 đến 2 phút, sau đó, tắt bếp, thêm rượu mạnh. Sau khi ngọn lửa tắt, trở lại nhiệt, thêm nước hàng và giảm khoảng một nửa. Lọc bỏ cặn, sau đó thêm 2 cốc kem và mù tạt. Giảm một nửa lần nữa, sau đó tắt bếp và thêm hạt tiêu xanh.

    Làm nóng lò ở 500 độ F và đặt một tấm nướng bên trong để làm nóng.

    Cho khoai tây, hương thảo, cây xô thơm, cỏ xạ hương và tỏi vào bát vừa. Rưới dầu ô liu, nêm muối và tiêu. Lấy chảo ra khỏi lò, tráng nhẹ dầu ô liu rồi đổ khoai tây lên chảo. Đặt khoai tây vào lò nướng và giảm nhiệt độ xuống 425 độ F. Nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi giòn bên ngoài và mềm bên trong.

    Nấu mật ong và balsamic với nhau trên lửa vừa và cao trong một chảo lớn, khoảng 5 phút. Nướng quả óc chó trong một cái chảo nhỏ; để riêng cho mát.

    Đổ rau xanh lên đĩa. Khuấy mù tạt vào nước sốt balsamic-mật ong, sau đó trộn với khoảng 1 chén dầu ô liu nguyên chất; đổ lên rau xanh. Nêm rau xanh với muối và hạt tiêu và trang trí với quả óc chó, hạt lựu, dăm bông Parmesan và hành tím.

    Hãy hết sức thận trọng khi đốt rượu. Lấy chảo ra khỏi nguồn nhiệt trước khi thêm cồn. Đổ cồn vào chảo và đốt cẩn thận bằng diêm hoặc bật lửa. Đun nóng chảo trở lại và đảo nhẹ để giảm lửa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Viên Chay Hấp Dẫn, Lạ Miệng
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Bò Viên Ngon?
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Thịt Bò Đơn Giản Chuẩn Phong Cách Ý
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Ngon Tuyệt
  • Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Wellington Chuẩn Như Siêu Đầu Bếp Gordon Ramsay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Xào Lúc Lắc Khiến Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • 5 Lưu Ý Khi Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Thật Thơm Ngon
  • 3 muỗng canh dầu ô liu

    250g hạt chestnut, có

    thể bao gồm một số loại hạt khác nếu bạn thích

    50g / 2oz bơ

    1 cây húng tây tươi xạ

    hương

    Rượu trắng 100ml

    12 lát dăm bông loại

    ngon prosciutto Prosciutto

    500g bột bánh ngàn lớp

    puff pastry

    Bột mì để xoa

    2 lòng đỏ trứng được đánh

    với 1 thìa cà phê nước

    Thực hiện

      Làm nóng lò nướng đến 220 độ C / (200 độ C nếu là lò đối lưu). Đặt

      thịt bò lên khay nướng , dùng cọ quét 1 lớp dầu ô liu trên bề mặt và rắc

      hạt tiêu, sau đó nướng khoảng 15 phút nếu bạn thích medium-rare hoặc là 20

      phút nếu bạn thích medium. Khi thịt bò được nấu chín theo ý thích của bạn

      , lấy ra khỏi lò để nguội, sau đó làm mát trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

      Trong khi thịt bò được làm mát, dập vụn 250g hạt dẻ (và loại hạt

      khác nếu bạn thích), băm nấm cho thật vụn để chúng dễ dính kết lại với nhau. Bạn có

      thể sử dụng máy xay băm thực phẩm để làm việc này, nhưng nhớ phải băm với

      tốc độ nhỏ để nấm không trở thành nhão nhoét.

      Đun 2 muỗng canh dầu ô liu và 50g bơ trong một chảo lớn và cho nấm vào

      chiên với lửa vừa, cho nhánh xạ hương vào cùng, đun khoảng 10 phút, đảo

      đều tay, cho đến khi bạn có một hỗn hợp mềm.

      Nêm hỗn hợp nấm, đổ thêm 100ml rượu trắng và nấu khoảng 10 phút cho

      đến khi tất cả rượu đã được hấp thụ. Hỗn hợp phải giữ hình dạng trong khi

      khuấy. Lấy hỗn hợp nấm ra khỏi chảo để nguội và vứt bỏ cây húng tây ra

      ngoài.

      Rải gối nhau 2 tấm màng nylon mỏng bọc thức ăn lên trên thớt. Đặt

      12 lát dăm bông vào đó, nhẹ nhàng xếp chồng lên nhau một chút, theo chiều

      dọc hàng đôi. Rải một nửa số hỗn hợp nấm lên trên lớp dăm bông prosciutto,

      sau đó đặt miếng fillet bò vào giữa và rải nốt số hỗn hợp nấm còn lại

      trên.

      Cuộn nó thành hình dạng cái xúc xích, xoắn 2 đầu của lớp màng bọc

      như xoắn kẹo cho dính chặt lại và cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

      Trải tấm bột ngàn lớp lên mặt thớt (bên dưới nó bạn cũng lót 1 lớp

      màng nylon) lấy gói fillet trong tủ lạnh ra, bỏ màng bọc nylon bên ngoài và

      đặt nó vào giữa tấm bột, từ tự cuộn lại thành hình xúc xích giống như bước

      trước, xoắn chặt nylon ở 2 đầu, rồi

      lại cho vào trong tủ lạnh.

      Lại lấy miếng thịt ra, bóc lớp màng bọc bên ngoài, đánh 2 lòng đỏ

      trứng với 1 muỗng cà phê nước, dùng bàn chải phết đều lên toàn bộ bề mặt.

      Sử dụng sống của một con dao tạo các rãnh nhỏ chéo dài trên bề mặt,

      rắc muối đều lên đó.

      Bỏ vào lò nướng tại nhiệt độ 200 độ C / hoặc 180 độ C nếu là lò đối

      lưu (thời gian 20 – 25 phút nếu muốn bò chín medium-rare hoặc 30 phút nếu

      muốn bò chín medium) cho đến khi thấy vỏ ngoài miếng bò Wellington vàng

      đều đẹp mắt.

      Lấy ra ngoài, cho nó nghỉ 10 phút trước khi thái thành lát dày rồi thưởng

      thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Wellington Đạt Chuẩn Sao Michelin Tại Nhà
  • Chị Quân Học Mở Quán Nhậu Thực Đơn Món Bò
  • Cách Làm Cơm Bò Gyudon Kiểu Nhật Chuẩn Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Bật Mí Địa Chỉ Mua Bò Viên Chiên Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • Bò Viên Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Những Món Ngon Đơn Giản Từ Bò Viên Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Bò Wellington Đạt Chuẩn Sao Michelin Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay
  • Cách Làm Bò Wellington Chuẩn Như Siêu Đầu Bếp Gordon Ramsay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Xào Lúc Lắc Khiến Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • 5 Lưu Ý Khi Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Bò Wellington – một món ăn thương hiệu Gordon Ramsay nổi tiếng và cũng chính là một trong những món khó làm nhất thế giới đòi hỏi vô số các kĩ thuật cao cấp.

    Không những là một trong những món ăn mang tầm thế giới, bò Wellington được nhiều người ưa chuộng nhờ tính thẫm mỹ cao, tinh tế, rất thường thấy trong các menu nhà hàng sang trọng. Có lúc, người ta chọn nấu bò Wellington cho bữa tối ăn mừng Giáng sinh thay gà tây ở một số khu vực nước Anh.

    Giá trị dinh dưỡng của món bò Wellington

    Trước tiên, nấm Duxelles cơ bản chính là hỗn hợp nhiều loại nấm và là thành phần không thể thiếu đối với món bò Wellington này, chứa vitamin D, ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường,…giúp duy trì hệ miễn dịch và cũng là loại rau củ giúp các chị em giảm cân hiệu quả.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để nấu món bò Wellington

    Để nấu món bò Wellington cho khẩu phần 2 người chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Bột ngàn lớp
    • Chân giò xông khói kiểu Ý (hoặc dùng thịt xông khói)
    • Nấm Duxelles
    • Mù tạt Dijin
    • 1 miếng phi lê bò
    • Húng tây
    • Tiêu
    • Tỏi
    • Muối
    • Dầu Oliu (hoặc dầu ăn thường)
    • 2 quả trứng gà

    Dụng cụ cần thiết:

    Các bước làm món bò Wellington

    Bước 1: Đầu tiên ướp tiêu và muối đều lên miếng phi lê sau đó làm nóng chảo và cho lượng dầu vừa đủ vào, đợi 1 lúc cho dầu nóng và tiến hành áp chảo phi lê sao cho có màu nâu cánh gián ở các mặt, để nguội bớt.

    Quét mù tạt khi miếng phi lê còn ấm để nó thẩm thấu vào và tăng hương vị đậm đà hơn.

    Bước 2: Tiếp theo cắt nấm thành từng miếng nhỏ vừa, nêm thêm một chút gia vị: muối, tiêu rồi xay ra cho thật nhuyễn, thêm một chút nước vào để dễ xay hơn. Bắt chảo lên bếp, làm nóng chảo, tiếp đến cho phần nấm vừa xay vào chảo và không cần thêm dầu ăn hay bơ nữa. Đảo đều khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi nấm ra nước và tắt bếp để nguội.

    Bước 3: Công đoạn kế đến cần sử dụng màng nilon để bọc, trải màng nilon ra, sau đó trải đều một lớp thịt xông khói, một lớp nấm, cuối cùng là thành phần chính của món ăn-phi lê bò vừa mới áp chảo và phết mù tạt đặt ngay chính giữa.

    Bước 4: Bước tiếp theo cực kì quan trọng, đòi hỏi kĩ thuật cao cũng như độ tĩ mĩ, cuộn các thành phần lại cho thật chắc và đẹp, mẹo là xoắn hai đầu nilon lại, ướp các thành phần vừa cuộn trong vòng 20 phút.

    Bước 5: Kế đến, cán mỏng bột nghìn lớp đã chuẩn bị sẵn, trải một lớp bánh kếp mặn (nếu có), sau 20 phút, lấy thịt ra, gỡ lớp màng nilon và đặt thịt trên tấm bột, đánh trứng và phết đều phần rìa xung quanh, trứng tạo ra độ dính giúp bạn cuộn lại dễ dàng hơn.

    Bước 6: Sau đó từ từ cuộn lại, lưu ý cần giữ thật chặt vì công đoạn này rất quan trọng để có được tính thẫm mỹ cao về mặt hình thức. Gói hai đầu lại cho thật đẹp, tiếp tục ướp thêm 5 phút nữa.

    Bước 7: Lấy thịt ra, phết trứng đều lên bề mặt bột nhằm tạo ra lớp vỏ bánh thật giòn vàng và ngon miệng lại còn bắt mắt hơn.

    Bước 8: Một bước khá quan trọng nữa dành cho một số bạn có khả năng dùng dao tốt, đó là nhẹ nhàng khứa bên ngoài lớp bột sao cho đều tay, đừng để bị phạm vào các lớp thành phần bên trong là được.

    Bước 9: Rắc một chút muối lên trên để kết thúc khâu đầu tiên, đưa vào lò nướng với nhiệt độ hoàn hảo nhất là 425 độ F, trong vòng 30-40 phút.

    Tham khảo cách làm món bò Wellington ngon đúng chuẩn nhà hàng cấp cao từ công thức gốc trên kênh Gordon Ramsay.

    Yêu cầu thành phẩm và cách trình bày món bò Wellington

    Món bò Wellington đạt chuẩn khi cắt ra, phi lê bò phải ở mức tái vừa, hồng ở giữa, có độ ẩm vừa phải, thịt mềm, dễ cắt. Khoai tây nghiền thật mịn và các loại rau củ ăn kèm được xào hoặc nướng nhưng giữ độ tươi ngon vốn có (nếu có).

    Lớp vỏ ngoài vàng giòn đều, thơm mùi vỏ bánh mì và bắt mắt, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn đó khi cắt ra.

    Khi trình bày món ăn, cắt thành miếng vừa ăn tầm 3-4cm, đừng cắt quá mỏng, vì làm thế sẽ khiến lớp vỏ bột bị mất đi kết cấu, không còn đẹp mắt như trước.

    Cách thưởng thức món bò Wellington

    Chúng ta sẽ cắt phần bò Wellington vừa nướng ra thành từng khẩu phần vừa ăn cho từng người và cùng nhau thưởng thức hương vị sang trọng đẳng cấp của món ăn. Điều thú vị nhất là vào dịp Giáng sinh hay dịp lễ quan trọng, các thành viên trong gia đình cùng tụ họp lại, nấu và dùng bữa cùng nhau sẽ thấy vô cùng ấm áp và tuyệt vời.

    Những lưu ý khi làm món bò Wellington

      Hãy chọn những miếng phi lê bò hảo hạng để có hương vị thơm ngon nhất, đặc biệt là thật ít mỡ bên trong.
      Chọn các loại nấm tươi để làm Duxelles giúp tăng phần mộc mạc, cân bằng lượng protein dồi dào sẵn có của phi lê bò.
    • Bạn có thể xào thêm một ít rau củ hay làm khoai tây nghiền ăn kèm kết hợp.
    • Một trong những cách để kiểm tra xem món ăn đã chín hay chưa, chúng ta cần dùng đến nhiệt kế để đo nhiệt độ của miếng thịt, thông thường nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng 124,5 độ C hoặc có xê dịch một chút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chị Quân Học Mở Quán Nhậu Thực Đơn Món Bò
  • Cách Làm Cơm Bò Gyudon Kiểu Nhật Chuẩn Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Bật Mí Địa Chỉ Mua Bò Viên Chiên Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • Bò Viên Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Những Món Ngon Đơn Giản Từ Bò Viên Cho Cả Gia Đình
  • Món Bò Viên Dai Giòn Cực Ngon Mà Đơn Giản ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bò Wellington Chuẩn Như Siêu Đầu Bếp Gordon Ramsay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Xào Lúc Lắc Khiến Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • 5 Lưu Ý Khi Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Thật Thơm Ngon
  • Món Thịt Bò Xào Nấm Cực Ngon Mà Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
    • Bột ngàn lớp Pastry
    • Hỗn hợp nấm, hành tây, húng…
    • Pate gan ngỗng
    • Thịt thăn bò
    • Tỏi, hành và các gia vị
    • Parma ham thái mỏng

    Chế biến phần lõi thăn bò

    Phần lõi của món bò Wellington phải là thăn bò vì đây là phần có tỉ lệ mỡ và nạc hài hoà, nên khi nướng lên thịt ở bên trong vẫn sẽ tươi và mọng nước, cho bạn trải nghiệm tuyệt nhất. Ướp phần thăn bò với muối và tiêu, nhớ mát-xa đều lên toàn bộ phần thịt để gia vị ngấm nhanh. Sau khi thịt nghỉ 1-2 phút, chiên sơ mỗi mặt chừng 30 giây đến 1 phút cho bề mặt thịt săn lại. Sau khi chiên xong, hãy nhanh tay quét thêm một lớp mù tạt để miếng bò thêm thơm, mềm.

    Chế biến lớp nhân ở giữa

    Lớp nhân ở giữa giữ nhiệm vụ tăng thêm hương vị cho món ăn vì là một hỗn hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nấm, hành tây, húng tây, tỏi, tiêu, muối… sau khi băm nhỏ cho vào xào với bơ. Ở công đoạn này nhiều người còn kết hợp với pate gan ngỗng để món ăn thêm béo ngậy.

    Trải màng thực phẩm rồi lót parma ham thái mỏng rồi tiếp tục phết phần nhân nấm và thịt xào lên trên. Sau đó để phần lõi thăn đã sơ chế lên rồi khéo léo cuộn chặt tay để phần parma, nấm, pate bao trọn khối thịt.

    Chế biến lớp vỏ bánh

    Lớp ngoài cùng của bò Wellington sẽ là phần bột ngàn lớp pastry, loại bột cần nhào kĩ và cán nhiều lần để tạo độ xốp. Sau khi hoàn thành phần vỏ, bạn trải bột ra và đưa phần nhân cuộn lên trên rồi tiếp tục cuộn tròn lại. Quết thêm một lớp bơ và trứng gà sau cùng trước khi bỏ lò để khi nướng xong, vỏ bánh sẽ giòn thơm hơn. Cầu kỳ hơn, bạn còn có thể dùng dao rạch nhẹ trên vỏ hoặc dùng bột tết họa tiết, trang trí cho phần vỏ thêm bắt mắt.

    Một lưu ý mà bạn phải ghi nhớ là để món bò Wellington được hoà hợp thành một khối, từng công đoạn cuốn bạn phải cuốn thật chắc tay, nhưng không được bóp quá mạnh vào phần thân bánh tránh việc phần nhân bị rã đi sau khi nướng xong. Nướng thành phẩm trong lò nướng ở nhiệt độ 215 oC trong vòng 30 – 40 phút để khi phần nhân nướng ra đạt độ nóng 45 – 50 o C. Nếu muốn bò chín hơn, bạn có thể nướng lâu hơn. Món bò Wellington thường được ăn kết hợp với nhiều loại sốt khác nhau hoặc ăn không đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay
  • Cách Làm Món Bò Wellington Đạt Chuẩn Sao Michelin Tại Nhà
  • Chị Quân Học Mở Quán Nhậu Thực Đơn Món Bò
  • Cách Làm Cơm Bò Gyudon Kiểu Nhật Chuẩn Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Bật Mí Địa Chỉ Mua Bò Viên Chiên Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • Bò Wellington: Món Ăn ‘quý Tộc’ Luôn Có Mặt Trong Các Bữa Tiệc Sang Trọng Ở Châu Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Sá Sùng Là Gì? Sá Sùng Khô Làm Món Gì? Ăn Thế Nào
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • 2 Cách Làm Món Rau Câu Bánh Flan Ngon Mềm Mịn
  • Bò cuộn Wellington là một món ăn cao cấp rất được ưa chuộng ở các nước Châu Âu. Tên Wellington được đặt theo vị anh hùng từng đánh bại hoàng đế Napoleon ở mặt trận Waterloo năm 1815, ngài Arthur Wellesley có tên thường gọi là Duke hoặc Wellington. Ông Arthur Wellesley rất thích thịt bò và nấm nên đã yêu cầu đầu bếp làm ra món bò cuộn này để thưởng thức. Từ đó, món bò cuộn được lấy tên là Wellington cho đến ngày nay.

    Ngay từ khi mới ra đời, bò cuộn Wellington cũng đã xuất hiện thường xuyên trong các bữa tiệc của gia đình quý tộc. Và cho đến nay, bởi được sử dụng nguyên liệu hảo hạng, cách chế biến cầu kỳ tỉ mỉ nên món ăn này vẫn được xếp vào tầng lớp các món ăn cao cấp bậc nhất ở Châu Âu.

    Bò cuộn Wellington gồm 3 phần quan trọng như phần lõi thịt bò, lớp nấm, phần vỏ pastry. Mỗi phần đều phải được trải qua công đoạn chế biến hết sức công phu để món ăn ngon vị từ trong ra ngoài.

    Phần lõi của món bò cuộn Wellington chính là thịt bò. Tuy nhiên, không phải là sử dụng bất kỳ phần thịt nào của con bò cũng được mà phần thịt bò ở đây phải sử dụng thịt bò thăn. Phần thịt thăn bò có hàm lượng thịt nạc và mỡ hài hòa, không quá béo mà cũng không quá khô nên được xem là lựa chọn tuyệt vời để làm món bò Wellington. Thịt bò sau khi được ướp gia vị với muối và tiêu sẽ được gói lại thành một cuộn dài rồi áp chảo cho chín đều các mặt.

    Lớp thứ hai của món bò Wellington chính là hỗn hợp của nấm hương băm nhỏ xào chín cùng với hành, tỏi và gia vị. Ngoài nấm hương thì đôi khi người ta còn sử dụng thêm pate gan ngỗng để tăng độ béo cho món ăn.

    Để dễ cuộn nấm hương vào thì người ta lót thêm một lớp thịt thái thật mỏng bên dưới rồi cho hết nấm hương vừa xào và tán đều lên trên. Sau cùng thì cho lõi thịt bò thăn áp chảo đã được phết thêm mù tạt vàng bên ngoài lên rồi gói lại cho thật chặt.

    Lớp cuối cùng của món bò Wellington chính là phần bột ngàn lớp pastry. Gọi là bột ngàn lớp vì phần bột này sau khi nướng chín sẽ tách ra khá nhiều lớp khiến bánh không chỉ phồng lên đẹp mắt mà còn xốp mềm rất ngon miệng. Để làm được phần bột ngàn lớp này đòi hỏi các đầu bếp phải có rất nhiều kinh nghiệm lẫn khéo léo trong quá trình nhào nặn và ủ bột. Đặc biệt, phần bột này cũng được trộn chung với bơ nên sau khi nướng bánh xong thì mùi bơ dậy lên thơm ngon rất khó cưỡng.

    Sau khi gói xong phần nhân vào bột thì người ta còn trang trí cho lớp bột bên ngoài trông đẹp mắt hơn. Phần trang trí này không bắt buộc và khá đơn giản. Ví dụ như dùng một chiếc dĩa cào vài đường trên bánh để tạo ra các sọc lạ mắt hoặc dùng những sợi bột đặt lên giúp vỏ bánh có đường gân nổi bật hơn. Cuối cùng là người làm bánh sẽ phết 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên lớp bột và cho vào lò nướng là xong.

    Điểm lưu ý của món bánh Wellington “quý tộc” này là người thợ khi thực hiện cuộn các lớp nguyên liệu phải dùng lực và thật chặt tay để các lớp nguyên liệu dính chặt vào nhau đến mức không có một khe hở nào thì sau khi hoàn thành và cắt bánh ra, món bánh mới hoàn hảo được.

    Như vậy, có lẽ không cần biết qua các công đoạn chế biến cầu kỳ cũng như các nguyên liệu cao cấp mà chỉ cần nhìn các lát cắt của bò cuộn Wellington là bạn đủ cảm nhận đây là món ăn không phải “dạng tầm thường”. Khi nếm thử món ăn, bạn sẽ cảm nhận ngay độ giòn hoàn hảo của vỏ bánh, độ thơm ngon và ngọt của lớp nấm cùng với thịt bò mềm như tan chảy trong miệng, chắc chắn nếu có cơ hội ăn thử một lần sẽ vô cùng thích thú.

    Nguồn: Tasty

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Bò Viên Tại Nhà Nhanh Chóng, Chất Lượng
  • 10 Món Ngon Từ Đuôi Bò Dễ Làm Lạ Miệng Đưa Cơm Tăng Cường Sinh Lý
  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Thực Phẩm Bổ Thận Tráng Dương Tăng Cường Sinh Lực Tự Nhiên
  • Top Thực Phẩm Bổ Thận Tráng Dương Tăng Cường Sinh Lực
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Những Món Ướp Dầu Hào Ngon Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Ướp Dầu Hào Ngon: Mảnh Ghép Món Ăn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Trước tiên để có được cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, nhất là lưỡi bò. Theo chia sẻ của nhiều người, bạn nên mua lưỡi bò ở ngoài lò mổ vừa mới xuất ra là chuẩn nhất. Còn nếu ra chợ thì chú ý chọn đúng lưỡi bò tươi. Nếu không có thì mới phải đi mua hàng đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh thường không được ngon cho lắm.

    Bạn cũng đừng ham mua lưỡi bò to, nặng vì thường như vậy thịt không được săn chắc mà bị chảy nhão. Những lưỡi bò nhỏ, nặng khoảng 1.4kg là hợp lý nhất. Lưỡi bò có cả gân, xương, mỡ ở phần cuống lưỡi. Bạn thích thì có thể mua hết về nướng, còn không thì nhờ họ lọc bớt ra cũng được.

    Trước khi bắt tay vào công cuộc tẩm ướp lưỡi bò nướng thì bạn phải sơ chế, làm sạch lưỡi bò trước.

    Cách sơ chế lưỡi bò không hôi

    – Bạn cho lưỡi bò vào chậu rửa rồi dùng bàn chải chà sạch sẽ cả mặt trên và mặt dưới của lưỡi bò. Vừa chà vừa xả nước để không còn vết bẩn hay máu đọng lại.

    – Sau đó, bạn có thể ngâm lưỡi bò với nước lạnh có pha chút muối trong khoảng từ 1-2 tiếng, chú ý nhớ thay nước thường xuyên ngay khi thấy nước bẩn. Nếu mà bạn đã mua lưỡi bò chế biến sẵn ở cửa hàng rồi thì có thể rút ngắn thời gian và công đoạn xuống nhưng vẫn cần đảm bảo thực phẩm sạch sẽ.

    – Bạn chuẩn bị 1 nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Nếu mà bạn có nước dùng thịt gà hay thịt bò thì càng ngon. Sau đó bạn bóc sạch 1-2 củ hành tây thái miếng rồi cho vào để khử mùi hôi. Nếu thích bạn cho thêm ít lá nguyệt quế, hạt tiêu nguyên hạt, ớt xanh, hành khô, gừng vào nấu chung. Hoặc chị em cho hương thảo, tỏi…đều có khả năng làm sạch và loại bỏ hết mùi hôi của lưỡi bò.

    Lưu ý: Bạn đừng luộc lưỡi bò quá nhanh hoặc chưa chín sẽ làm cho thịt bị dai và không có vị ngon. Nên đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng là hợp lý.

    – Sau đó bạn đợi lưỡi bò nguội bớt một chút thì bạn dùng ngay dao hoặc kéo để bóc tách lớp vỏ trắng bên ngoài ra, dùng tay lột hết chỉ còn lại phần ruột trong. Lưu ý là lưỡi bò nếu để nguội quá sẽ khó lột vỏ nên bạn đợi nguội là làm ngay. Hoặc sau khi đã luộc gần chín, bạn cho lưỡi bò vào khay nước đá lạnh cũng làm cho lưỡi bò giòn và dễ bóc hơn.

    – Bây giờ là lúc bạn ướp lưỡi bò nướng. Bạn cho lưỡi bò vào bát lớn. Sau đó cho vào chút nước tương nhạt, dầu mè với chút rượu sake vào trộn chung.

    Cách nướng lưỡi bò

    – Để có cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn nên nướng bằng than hoa. Bạn nướng chín đều cả 2 mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Khử Mùi Vịt Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Dạy Nấu Các Món Ăn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon Trong Ngày Đông Se Lạnh
  • Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

    – 3 củ khoai tây

    – ¼ củ hành tây

    – ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

    – 3 tép tỏi

    – Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

    Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

    Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

    Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

    Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

    Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

    Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

    Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

    Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

    Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

    Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

    Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

    Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

    Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Cá Rô Đồng Đậm Chất Bắc Bộ
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng ❤️️ Bí Quyết Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Cá Sứa Nha Trang Ngon Tuyệt!
  • Cách Nấu Món Bún Cá Đổi Vị Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Món Bún Cá Kiên Giang
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mực Xào Dứa Chín Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Nguyên liệu làm món lẩu bò viên

    – 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò

    – 300g thịt bò viên

    – 200g thịt bò

    – 5 – 6 nhánh sả

    – 1/2 củ hành tây

    – Vài nhánh hành lá

    – Muối, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi

    – Rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích của bạn

    – Có thể thêm nấm rơm, hay nấm thủy tiên. Và thêm đậu phụ, hay cá viên tùy theo sở thích của bạn.

    – Mì trứng hoặc bún.

    Cách làm món lẩu bò viên

    Bước 1:

    – Sả ước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng một nửa phần sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại đun cùng với xương.

    Bước 2:

    – Xương đuôi bò rửa sạch, cho vào nồi đun, thêm một ít giấm, muối, đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

    Bước 3:

    – Tiếp theo cho xương vào nồi, đun cùng sả, thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

    Bước 4:

    – Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát.

    Bước 5:

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, xếp vào đĩa.

    Bước 6:

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    – Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau.

    – Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

    Bước 7:

    – Phần ớt sa tế: đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả đã bằm nhuyễn vào xào thơm, xào khoảng 5 phút thì cho vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun tiếp khoảng 2 phút, tắt bếp.

    Bước 8:

    – Nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm, bạn thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 phút, bạn có thể dùng ớt màu thay cho ớt bột.

    Bước 9:

    – Đun nồi nước sôi nóng, cho vắt mỳ vào chần sơ qua nước sôi, sau đó xả mỳ dưới vòi nước lạnh để chống dính, đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 10:

    – Tiếp theo rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rổ mỳ, gắp mỳ ra đĩa.

    Bước 11:

    – Nếu dùng thêm các loại như đậu phụ chiên, cá viên chiên thì bạn xếp đậu phụ ra đĩa riêng.

    Bước 12:

    – Khi dùng, bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra đĩa để riêng.

    – Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mỳ trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.

    Vậy là món lẩu thơm ngon đã hoàn thành rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thịt Gà Viên Cực Ngon
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Đầu Bếp Võ Quốc Chia Sẻ Công Thức Nấu Món Lẩu Tứ Xuyên Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Lẩu Thập Cẩm: 2 Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Sá Sùng Là Gì? Sá Sùng Khô Làm Món Gì? Ăn Thế Nào
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • 2 Cách Làm Món Rau Câu Bánh Flan Ngon Mềm Mịn
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • 2 Cách Làm Rau Câu Trái Cây Ngon, Đẹp Mắt Đãi Người Yêu Ngày Valentine
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 2 người

    • Thịt bò: 250g
    • Lá lốt: 3 bó
    • Tỏi: 4-5 tép
    • Gừng: 10g
    • Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the
    • Hành lá
    • Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng
    • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

    Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

    Ướp thịt bò với:

    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 chút bột canh, bột ngọt
    • 1 ít gừng tỏi băm

    Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

    Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

    Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

    Xào thịt bò lá lốt

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

    Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

    Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

    Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

    Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

    Thông tin thêm

    Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

    Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

    Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

    Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Giàu Dinh Dưỡng
  • Bò Wellington: Món Ăn ‘quý Tộc’ Luôn Có Mặt Trong Các Bữa Tiệc Sang Trọng Ở Châu Âu
  • Cách Làm Các Món Bò Viên Tại Nhà Nhanh Chóng, Chất Lượng
  • 10 Món Ngon Từ Đuôi Bò Dễ Làm Lạ Miệng Đưa Cơm Tăng Cường Sinh Lý
  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó
  • Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

    Cách làm thịt bò khô ngon

    • 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)
    • 3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng
    • Đường
    • Bột ngũ vị hương
    • Ơt bột, ướt tươi xay
    • Dầu hào, muối
    • Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)
    • Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

    Ướp thịt:

    • Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.
    • Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.
    • Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

    Nấu thịt:

    • Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),
    • Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín
    • Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

    Sấy khô:

    • Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.
    • Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích
    • Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn
    • Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

    Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Đổi Bữa Cho Cả Nhà Với Các Món Ngon Từ Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Mê Ly
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100