Cách Làm Món Cá Tai Tượng Chiên Xù Ngon Mê Ly

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Thát Lát Xay Làm Món Gì Ngon
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Thang Ngon Ngọt
  • Cách Làm Phở Trộn Đơn Giản, Cực Ngon
  • Làm Món Bún Cuốn Độc Lạ Chiêu Đãi Cả Nhà Khen Ngon
  • Tuyệt chiêu chiên cá tai tượng nóng giòn ngon mê ly

    Thực hiện lần lượt từng bước sau đây, bạn sẽ hoàn thành được món cá chiên thơm ngon hấp dẫn:

    Với một gia đình gồm 3-4 người cần chuẩn bị lượng nguyên liệu như sau:

    • 1 con cá tai tượng khoảng 800g – 1kg.
    • 1 chai dầu ăn
    • Gia vị gồm: Muối, đường, tiêu, nước mắm, tỏi, chanh, gừng, ớt
    • Bánh tráng (số lượng tùy vào khẩu phần của bạn)
    • Một số loại rau ăn kèm như rau thơm, xà lách, dưa leo, chuối chát,…
  • Cách làm sạch cá tai tượng: rửa với nước muối pha loãng cho bớt chất nhớt trên mình cá. Với loại cá này bạn nên để nguyên vảy để khi chiên lên sẽ đẹp mắt và ăn rất ngon. Nếu con cá có thịt dày, bạn dùng dao khứa 2 đường trên thân giúp cá mau chín.
  • Băm nhỏ tỏi, ớt, mỗi loại khoảng 1 muỗng canh dùng để pha nước chấm.
  • Xà lách nhặt lá, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp kèm ít dầu ăn. Đợi dầu nóng nhưng không được để bốc khói rồi thả cá vào chiên. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng chảo Stoneline phủ đá cao cấp để chiên cá để chống bắn dầu vào cơ thể.

    Bước 2: Để cá ngập hẳn trong dầu. Vì như vậy vừa giúp vảy và vây cá giòn tan, thịt cá cũng dễ chín hơn. Sau đó, bạn lấy dầu tưới đều lên thân cá, không được tưới quá nhiều vảy sẽ dễ bị rụng. Chiên cá với lửa lớn, canh khi vảy cá đã bắt đầu xù lên , chuyển màu vàng tươi thì các bạn giảm lửa nhỏ lại.

    Bước 3: Khi cá có độ chín vàng vừa phải, các bạn cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu giúp giảm bớt lượng dầu và khi ăn không quá ngấy.

    Bước 4: Làm nước chấm: Cho tỏi, ớt, 2 muỗng nước mắm, nước mắm, 2 muỗng đường nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đánh đều tay cho hỗn hợp tan đều. Vậy là, có một chén nước chấm ngon “tuyệt cú mèo” rồi.

    Ngoài ra, bạn cũng nên trang trí món ăn bằng cà chua tỉa hoa và rau thơm cho đẹp mắt.

    Còn bây giờ, chần chờ gì nữa mà không thưởng thức thành quả ngay nào!

    Đảm bảo cá ráo nước trước khi chiên

    Trước khi cho cá vào chảo dầu chiên xù, bạn nên để cá thật khô ráo. Vì nước và dầu ăn thường không hòa tan với nhau, đồng thời khi cho nước vào dầu sôi có sự chênh lệch nhiệt độ nên khi chiên sẽ bị bắn gây bỏng. Vì vậy, sau khi làm sạch cá, bạn nên để cá ra rổ cho thoáng và ráo hẳn.

    Kiểm tra độ nóng của chảo dầu

    Dầu ăn nóng hẳn sẽ giúp phần cá tiếp xúc trực tiếp với dầu sẽ nhanh chóng dai, co lại, cứng hơn vì thế dễ dàng để lật cá. Nếu dầu chưa nóng, thì cá dễ bị nát và không đều màu sắc. Vừa không đẹp vừa không ngon, phải không nào?

    Sử dụng chảo chống dính

    Một ưu điểm của chảo chống dính để chiên cá là giúp cá chín đều và giòn hơn.

    Lưu ý là không nên dùng vật gai nhọn để cọ sẽ làm xước chảo, khiến cá càng dễ dính. Bên cạnh đó, khi chảo bị xước, những chất xước của chảo sẽ bám vào cá, ăn phải sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Cách Làm Cá Lóc Chiên Xù Thơm Ngon Tới Miếng Cuối Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Chiên Giòn Chuẩn Nhà Hàng
  • Các Cách Làm Bún Thịt Xào Sả Ớt, Hành Tây Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Món Ngon Không Tưởng, “đậu Phụ Rán” Với Nồi Chiên Không Dầu Kangaroo
  • Hướng Dẫn Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Nấm Đông Cô Cho Mùa Lễ Vu Lan
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Ngon Từ Yến Mạch Giúp Con Còi Đến Mấy Cũng Tăng Cân Vù Vù
  • Cách làm cá lóc chiên xù là một trong những món ăn được chế biến từ cá lóc vừa quen thuộc lại vừa lạ lẫm với mọi người. Quen thuộc là bởi những nguyên liệu cơ bản thì giống nhau nhưng lạ ở chỗ là tùy vào vùng miền, sở thích mà người ta sáng tạo ra cách chế biến món ăn này với nhiều hương vị khác nhau. Và hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện một trong những cách chế biến món ăn này một cách đơn giản và nhanh gọn.

    Nguyên liệu làm cá lóc chiên xù

    • Cá lóc: 1 kg
    • Bột chiên giòn, bột ngô
    • Bánh mì: 3 lát
    • Hành, tỏi
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

    Cách làm cá lóc chiên xù

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

    • Cá mua về, đánh sạch vẩy, bỏ mang. Rửa sạch cùng với giấm hoặc chanh và muối hột để làm sạch nhớt của cá, sau đó bạn để ráo. Lúc này bạn có thể lọc cá thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con cá và khứa vài đường trên thân nó.
    • Bánh mì bẻ vụn để ra bát.
    • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bột chiên giòn đổ ra bát và cho thêm một chút nước, khuấy đều.
    • Bột ngô đổ ra đĩa.

    Bước 2: Ướp cá

    • Ướp cá cùng với một chút hạt nêm, nước mắm, hành băm và tiêu, để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Chiên cá

    • Cho cá lăn qua bột ngô để bột ngô bám đều lên cá, sau đó nhúng qua bột chiên giòn và cuối cùng là lăn qua vụn bánh mì để bánh mì phủ kín cá là được.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào vừa đủ, gắp cá vào chiên vàng đều các mặt là được. Lưu ý trong khi chiên cá nên để lửa nhỏ để bên trong cá có thể chín được. Sau đó gắp ra đĩa và có thể thưởng thức.

    2/5

    (1 Review)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Quà Của Biển Cả
  • Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tai Tượng Chiên Xù Ngon Mê Ly
  • Cá Thát Lát Xay Làm Món Gì Ngon
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Thang Ngon Ngọt
  • Cách Làm Phở Trộn Đơn Giản, Cực Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chiên xù thơm ngon

    • Cá phi lê: 1kg. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại cá nạc thịt và không có xương dăm như cá trắm, cá thu, cá chép,…
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên xù: 200gr
    • Bột chiên giòn: 300gr
    • Bột năng
    • Tỏi: 2-3 nhánh
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu xay, ớt bột, bột canh, hạt nêm, đường, muối

    Cách làm món cá chiên xù thơm ngon tại nhà

    Các bước sơ chế

    Bước 1: Cá tươi làm sạch, có thể mua cá cắt khúc sẵn hoặc cá đã lọc xương sẵn. Nếu các bạn muốn tự tay sơ chế cá tươi thì chú ý các bước làm sạch cá: đánh vẩy, bỏ đầu, bỏ nội tạng, chú ý dùng dao cạo sạch phần đen trong da bụng vì chúng gây tanh cho món cá. Sau đó phi lê cá, cắt thành các miếng nhỏ để dễ ướp gia vị.

    Bước 2: Ướp cá với 1 thìa nước mắm hoặc xì dầu, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối. Ướp cá trong vòng 10 đến 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Sau đó trộn đều cá cùng 3 thìa bột năng. Đập 2 quả trứng ra bát con đánh đều. Cho bột xù và bột chiên giòn ra khay riêng. Lần lượt cho miếng cá qua hỗn hợp trứng rồi đến 1 lớp bột xù và 1 lớp bột chiên giòn.

    Các bước thực hiện món cá chiên xù thơm ngon tại nhà

    Bước 1: Cho chảo sâu lòng ngập dầu lên bếp đun sôi. Sau khi dầu nóng già, cho từng miếng cá đã tẩm bột chiên giòn vào chiên vàng thơm. Chú ý chiên cá trên ngọn lửa vừa phải không quá to hoặc quá nhỏ để cá chín đều. Thường xuyên lật miếng cá cho cá lên màu vàng đều đẹp mắt. Khi miếng cá chiên xù chín gắp ra rổ hoặc đĩa lót giấy thấm dầu để ráo dầu.

    Bước 2: Bắc chảo khác lên bếp phi thơm tỏi băm nhỏ.

    Trình bày món cá chiên xù

    Xếp cá chiên xù theo tầng lên đĩa thật gọn gàng, cho tỏi phi thơm lên trên bề mặt cá, trang trí thêm bằng rau sống ăn kèm, bánh đa nem, nước chấm chanh tỏi ớt. Món cá chiên xù vô cùng dễ ăn, bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún. Tùy khẩu vị các bạn có thể chấm cá chiên xù cùng tương ớt hoặc tương cà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Xù Và Tôm Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Trứng Muối Lạ Miệng Và Vô Cùng Thơm Ngon
  • Lưu Ý Về Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Thơm Ngon
  • Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Bá Cháy Ăn Hoài Không Ngán
  • Thử Ngay Công Thức Chế Biến Tôm Hùm Rang Me Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • 1. Các làm tôm bọc bột chiên xù

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Cách làm tôm bọc bột chiên xù

    Tôm khi mua bạn nhớ chọn những con còn sống, đầu tôm không bị đen hoặc ngả màu, lưu ý nếu chọn mua được loại tôm đất thì càng tốt nha! Vì chọn được loại tôm tươi ngon là yêu cầu quan trọng nhất để bạn có thể chế biến ra một món tôm chiên xù giòn ngon đấy!

    Hành lá bạn rửa thật sạch và thái nhỏ.

    Bạn tiến hành cách làm tôm chiên tẩm bột theo những công đoạn chính sau:

    Đầu tiên bạn đổ bột chiên xù ra một cái bát lớn, rồi lăn đều tất cả các con tôm qua bát bột này.

    Bắt lên bếp một cái chảo lớn, bật lửa, đợi chảo nóng toàn bộ bạn cho dầu ăn vào, khi dầu ăn đẫ chín già bạn cho từng con tôm vào chiên giòn. Để tôm chiên xù làm như thế nào cho giòn, bạn cần chú ý không để dầu quá nguội khi cho tôm vào, chiên với lửa vừa đủ, nên lật qua lật lại tôm nhiều lần để giúp tôm vàng giòn đều các mặt.

    Sau khi chiên tôm khoảng 3-5 phút, bạn kiểm tra tôm chiên tẩm bột đã chín giòn chưa rồi tắt bếp. vớt tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo.

    Bạn bắt lên bếp một cái chảo khác, bật lửa đợi chảo nóng thìcho bơ vào, khi bơ tan chảy hết bạn cho hành, tỏ băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó cho tiếp ớt xanh và ớt đỏ băm nhuyễn vào cùng, đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút rồi bạn cho tiếp phần tôm vừa chiên xù vào trong chảo, rắc lên tí muối và tiêu xay với vị mặn vừa ăn tùy theo khẩu vị của mỗi người.

    Tiếp tục rim tôm với lửa nhỏ như vậy trong vòng 5-10 phút cho tôm ngấm gia vị và hành lá khô lại là bạn có thể tắt bếp rồi đấy!

    Cuối cùng, bạn cho tôm chiên xù ra đĩa, trang trí thêm vài khoanh ớt và cọng ngò cho món tôm chiên xù ngon và bắt mắt hơn nữa nha! Đang được xem nhiều nhất: Cách nấu bún bò huế và cách làm kim chi

    2. Cách làm cánh gà chiên xù

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • Cánh gà: 4 chiếc
    • Bột chiên xù, bột chiên giòn.
    • Trứng gà: 2 quả, Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính.

    Cách làm cánh gà chiên xù bao gồm các bước sau:

    Cánh gà ta đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Ướp với 1 thìa cà phê mỳ chính

    + 1 thìa cà phê hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Đổ bột chiên giòn ra đĩa, lăn cánh gà qua bột chiên giòn tạo một lớp bột mỏng rồi nhúng qua trứng.

    Tiếp tục, lăn lại qua bột chiên xù. Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm bọc kín lại để trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho bột bám chắc vào cánh rồi mới đem đi chiên vàng.

    Bắc chảo lên bếp. đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên. Lúc đầu chiên để lửa to cho bột bám vào cánh. Sau đó, hạ nhỏ lửa xuống chiên để cho cánh được chín đều bên trong. Cuối cùng, vớt ra giấy thấm dầu cho hút hết dầu thừa. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Tôm Chiên Xù Đúng Chuẩn Thơm Ngon Giòn Lâu
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Dừa Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Làm Món Tôm Chiên Nước Mắm Đậm Đà【Xem 137,115】
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Cách Nấu 9 Món Xào Đơn Giản, Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò
  • Các Món Bánh Ngon Dễ Làm
  • Top 10 Các Món Chiên Ngon Dễ Làm Dùng Đãi Khách, Gia Đình Cuối Tuần
  • Các Món Chiên Xù Đãi Tiệc Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá hồi chiên xù là một món ăn giàu vitamin, cung cấp nhiều chất đạm và chất béo. Hình thức chiên xù dễ ăn, hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Chính vì thế, cá hồi chiên xù giòn rụm chính là một trong những lựa chọn tối ưu của các bà nội trợ có con nhỏ không thích ăn món cá.

    Nguyên liệu chế biến món cá hồi chiên xù ngon khó cưỡng

    • 500gram cá hồi cắt lát
    • 2 quả trứng
    • 50gram rau xà lách, rau mùi
    • 3 nhánh tỏi
    • 2-3 quả ớt tươi (tùy khẩu vị ăn cay của gia đình bạn)
    • 200gram bột chiên xù
    • 50gram bột mỳ
    • Gia vị: dầu oliu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ, muối

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm món cá hồi chiên xù ngon khó cưỡng

    Bước 1: Cá hồi làm sạch, để ráo nước, cắt phile.

    Bước 2: Rau xà lách, rau mùi nhặt, rửa sạch để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt băm nhỏ, tiến hành làm nước chấm chanh tỏi ớt.

    Bước 3: Ướp cá hồi cùng 2M nước mắm, 1M hạt nêm, 1M tiêu xay trong 10 phút.

    Bước 4: Cho bột mỳ riêng ra một đĩa sâu lòng, bột xù cho riêng ra một bát oto lớn.

    Thực hiện món cá hồi chiên xù ngon khó cưỡng ngay thôi!

      Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng vào một bát con và đánh tan. Sau đó nhúng lát cá hồi phile vào bát trứng. Lần lượt lăn đều lát cá hồi qua bột mỳ rồi đến bột chiên xù.

    Mẹo nhỏ: Để lớp bột chiên xù được bám đều và chắc trên bề mặt miếng cá thì trứng và bột mỳ là 2 nguyên liệu không thể thiếu. Đừng thiếu nguyên liệu này nếu không bột xù của bạn sẽ rời ra khỏi miếng cá và nổi “lềnh phềnh” trên mặt dầu đó!

    Lưu ý: Nếu cho cá vào khi dầu chưa nóng đều bột xù rất dễ bị tách ra khỏi miếng cá, nhưng nếu cho cá vào khi dầu nóng quá già thì món cá của bạn rất dễ bị nhanh ngả màu trong khi cá chưa thực sự chín tới. Chính vì thế bạn phải đặc biệt lưu ý bước chiên cá này.

    Trang trí món cá hồi chiên xù ngon khó cưỡng

    Cách trang trí món cá hồi chiên xù lại cực kì đơn giản. Ngay miếng cá hồi chiên vàng ruộm đã đủ sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người rồi. Bạn có thể xếp 1 ít dưa chuột, rau thơm xung quanh cùng đồ chấm như nước mắm chanh đường hoặc tương ớt, ketchup, sốt tartare ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Rau Xào Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Rau Xào Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Cho Món Khai Vị Ngon Tuyệt
  • Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà
  • Rau Ngót, Thành Phần Dinh Dưỡng, Top 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Bổ Mát
  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Càng Nướng Muối Ớt Cực Ngon
  • Em Vào Bếp Hé Lộ Cách Làm Món Tôm Nướng Ngon Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Ngon Ơi Là Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Cay Thơm Ngon
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Các món chiên giòn như: gà rán, tôm chiên bột, chả giò…không chỉ quen thuộc với mọi người mà còn là món ăn khoái khẩu của các bé từ 3 – 10 tuổi. Nhưng dù nấu thế nào vẫn không thể khiến các bé yêu thích như đi ăn tiệm, mà khổ nỗi việc ăn tiệm không chỉ làm chúng ta tốn kém hơn việc nấu tại nhà mà vệ sinh hay chất dinh dưỡng cũng không hề đảm bảo. Vậy thì hôm nay, Xin được gỡ rối cho các mẹ bằng cách bật mí bí quyết cách làm món tôm chiên xù tại nhà khiến các bé không còn mè nheo đi ăn tiệm nữa đâu.

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú 500gr (6 – 8 con)
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột mì 250gr
    • Bột chiên xù 300gr
    • Xà lách 1 búp
    • Cà chua 1 quả
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Tiêu ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn
    • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm cụ thể:

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi bắt tay vào sơ chế, chúng tôi muốn lưu ý các mẹ khi lựa chọn tôm sú phải nhớ lựa chọn những chú tôm còn sống, có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tươi trong thì tôm mới chắc thịt và ngon.

    Tôm khi được mua về, cần được ngâm trong nước muối khoảng 2 – 3 phút để mất mùi tanh. Sau đó, bạn rửa tôm lại một lần nữa với nước lạnh, để ráo. Khi tôm đã ráo nước, bạn lột sạch vỏ tôm (chỉ chừa lại phần đuôi) và tách lấy chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp đó, bạn ướp tôm cùng với chút muối, tiêu, bột ngọt và để khoảng 10 – 15 phút.

    Đối với trứng gà, bạn tách lấy tròng đỏ để riêng, nêm thêm một chút bột ngọt, muối và tiêu cùng với lòng đỏ.

    Bước 2: Tẩm bột cho tôm

    Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 2 dĩa gồm 1 dĩa đựng bột mì khô, 1 dĩa đựng bột xù khô. Tiếp đó, chuẩn bị thêm 1 tô, đổ bột mì vào tô cùng nước và 1 chút gia vị khuấy đều đến khi bột sánh đặc mịn thì ngưng.

    Bước 3: Chiên giòn tôm lăn bột

    Sau khi đã tẩm bột cho tôm, xếp tôm vào chảo và đổ dầu ngập qua thân tôm một chút. Lúc này, bắt chảo tôm lên bếp, để lửa nhỏ vừa để tôm không bị cháy.

    Bước 4: Chuẩn bị tương chấm và trang trí

    Bạn sử dụng theo tỉ lệ 1 mayonnaise 1 tương cà, trộn đều đến khi hai màu hòa trộn vào nhau thì dừng. Sau đó chuẩn thêm 1 ít rau xà lách, cà chua để trang trí thêm màu sắc kích thích các bé dùng thử.

    Đối với các bé đã lớn, bạn cũng có thể thêm 1 ít tương ớt cho bé tập quen dần với vị cay giúp phong phú thêm khẩu vị ăn của bé nữa.

    Món tôm chiên xù, tuy rằng các công đoạn đôi chỗ cần chúng ta phải tỉ mỉ nhưng nhìn chung thì vẫn là một món ăn dễ làm và bổ dưỡng dành cho cả bé và gia đình. Sau khi giới thiệu bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngọn tại nhà, chúng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng cũng như hoàn toàn ân tâm về vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Mê Ly
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng 5 Sao
  • Nhanh Hơn, Ngon Hơn Cùng Cách Làm Tôm Hấp Bia Siêu Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Giòn Rụm, Thơm Lừng
  • Lưu Ý Về Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Bá Cháy Ăn Hoài Không Ngán
  • Thử Ngay Công Thức Chế Biến Tôm Hùm Rang Me Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ngon Nhất Được Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Ngon Bá Cháy Với Món Trứng Cá Ngừ Đại Dương Kho Tộ
  • Lưu ý về cách làm món tôm chiên xù thơm ngon: Trong cách làm món tôm chiên cốm xanh hay cách làm tôm chiên khoai tây, bạn nên chọn những con tôm sú tươi, cỡ ngón tay trỏ, con tôm trong veo để món tôm chiên xù thơm ngon. hấp dẫn hơn. Tôm lặt bỏ đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp, rút chỉ đen trên mình tôm rồi ướp vào chút tiêu, muối cho tôm đậm đà sau khi chiên. Lưu ý về cách làm món tôm chiên xù…

    Lưu ý về cách làm món tôm chiên xù thơm ngon: Trong cách làm món tôm chiên cốm xanh hay cách làm tôm chiên khoai tây, bạn nên chọn những con tôm sú tươi, cỡ ngón tay trỏ, con tôm trong veo để món tôm chiên xù thơm ngon. hấp dẫn hơn. Tôm lặt bỏ đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp, rút chỉ đen trên mình tôm rồi ướp vào chút tiêu, muối cho tôm đậm đà sau khi chiên.

    Lưu ý về cách làm món tôm chiên xù thơm ngon

    Cách làm tôm chiên bột ngon nhờ lớp trứng gà béo ngậy bên trong lớp bột giòn tan hấp dẫn. Tách trứng gà cho vào chén rồi dùng muỗng đánh tan lòng trắng và lòng đỏ, chuẩn bị làm món tôm chiên giòn ngon. Tiếp theo cho bột chiên giòn ra dĩa rộng rồi nhúng tôm vào chén trứng gà xong cho tôm lăn qua dĩa bột chiên giòn. Sau đó, cho tôm tẩm bột, trứng gà vào chảo dầu chiên vàng xong cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Cách làm món tôm chiên bột ngon nhất:

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên giòn

    2. Sơ chế nguyên liệu làm tôm chiên giòn

    • Sử dụng chảo chống dính hay chảo thường đã có rang qua muối tinh khi chiên tôm sẽ giòn ngon hơn. Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ chiên ngập mặt tôm;
    • Khi dầu sôi nóng già, vặn nhỏ lửa, cho lần lượt từng con tôm lăn qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng, rồi lại lăn qua bộ và thả vào chảo dầu đang sôi chiên đến khi tôm chín vàng giòn vớt ra để trễn đĩa có giấy thấm dầu;

    Về thành phần hóa học, theo các tài liệu nghiên cứu của Viện vệ sinh dịch tễ trung ương và Viện nghiên cứu kỹ thuật ăn mặc Cục quân y thì trong 100g tôm đồng tươi có 76,9g nước, 18,4g protid, 1,8g lipid,1120mg canxi, 150mg photpho. Trong 100g tép gạo có 84,5g nước, 11,7g protid, 1,2g lipid, 910mg canxi, 218mg photpho. Như vậy tôm, tép đều là những thức ăn giàu protid, so với thịt bò loại 1 và thịt lợn nạc đâu có thua kém (trong 100g thịt bò loại 1 có 17,6g protid, 100g thịt lợn nạc có 18,6g protid). Protid của tôm là loại protid quí, có đầy đủ các axit amin cần thiết cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Trứng Muối Lạ Miệng Và Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Xù Và Tôm Chiên Xù
  • Chi Tiết Cách Làm Tôm Chiên Xù Đúng Chuẩn Thơm Ngon Giòn Lâu
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Dừa Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Me
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Nồi Chiên Không Dầu Proscenic T21
  • Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Tôm chiên xù hay còn được gọi là tôm chiên bột đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé.

    Ameovat.com chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tôm chiên xù giòn ngon một cách nhanh nhất.

    Nguyên liệu làm tôm chiên xù gồm

    • Tôm sú: 500g
    • Bột chiên xù: 100g
    • Bột chiên giòn : 150g
    • Dầu ăn, gia vị đường

    Cách làm tôm chiên xù giòn ngon

    Bước 1: Sơ chế tôm

    Tôm sú bạn phải lựa chọn loại tươi ngon bóc sạch vỏ, nhớ là chừa lại phần đuôi tôm lại khi chiên sẽ tạo cho món tôm chiên giòn đẹp mắt hơn. Tiếp theo rút bỏ hết phần chỉ đen trên lưng tôm xú. Sau cùng bạn đem ướp tôm với 1 thìa gia vị, để khoảng 10 phút cho tôm thấm đều gia vị.

    Bước 2: Trộn bột chiên giòn

    Cho bột chiên giòn ra 1 cái bát lớn, them ½ thìa gia vị vào, 1 muỗng canh đường, vò cho nước từ từ vào khuấy đều tay cho đến khi bột sánh đặc mịn lại với nhau, khuấy liên tục khoảng 5 phút cho bột tan đều.

    Bước 3: Chuẩn bị bột chiên xù

    Bạn lấy bột chiên xù để ra một đĩa rộng và để riêng.

    Bước 4: Chiên tôm

    Bắt đầu thực hiện món tôm chiên bột, đầu tiên bạn dùng tay cầm đuôi tôm nhúng ngập con tôm vào bát bột chiên giòn.

    Tiếp đến, nhấc tôm lên và cho tôm vào đĩa bột chiên xù, lăn tôm qua lại cho bột chiên xù phủ lên khắp mình con tôm. Đây là bước quan trọng nhất của cách làm tôm chiên bột quyết định món ăn này có ngon, giòn hay không.

    Bạn làm lần lượt như thế cho đến khi nào hết phần tôm bạn đã chuẩn bị.

    Chuẩn bị sẳn một chảo dầu nóng trên bếp, sau đó thả tôm tẩm bột vào chảo chiên cho đến khi phần bột vàng đều thì bạn vớt ra.

    Lưu ý: Nhớ là phải cho nhiều dầu vào khi chiên sẽ làm tôm vàng đều ngon hơn.

    Bước 5: Thành phẩm

    Để tôm ráo dầu trang trí tôm lên đĩa. Món tôm chiên giòn này dung nóng mới ngon nha các bạn. Ngoài ra, để món ăn thêm đậm đà bạn có thể ăn tôm kèm với tương ớt, tương cà hoặc với các bé để tăng độ béo có thể chấm với sốt mayonnaise thì rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Món Tôm Chiên Xù Sốt Trứng Muối Béo Ngậy, Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Rang Tôm Ngon Vàng Giòn Của Đầu Bếp
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ai Cũng Biết Nấu
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Tẩm Bột Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Sốt Ô Mai Ăn Kèm Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Chiên Giòn Kiểu Mới Siêu Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 507,969】
  • Cách Chiên Tôm Đám Cưới Vừa Đẹp Mắt Vừa Hợp Khẩu Vị Mọi Người
  • Cách làm tôm chiên xù thường được bắt gặp rất nhiều không chỉ trong các bữa tiệc, trong các nhà hàng mà ngay cả trong các bữa cơm hàng ngày cũng rất phổ biến. Nguyên liệu và công thức làm món tôm chiên xù rất đơn giản như sau.

    Nguyên liệu cần có cho món tôm chiên xù

    Tôm tươi: Có hai loại tôm mà bạn có thể lựa chọn để làm món tôm chiên xù đó là tôm sông và tôm biển. Do vậy, tuỳ theo tính chất của bữa ăn cũng như khẩu vị của từng người mà bạn cân đối lựa chọn loại tôm sao cho phù hợp.

    Tôm bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống, đảm bảo tôm không được chết hay bị ươn để tránh ảnh hưởng chung tới chất lượng của món ăn. Về kích cỡ của tôm, bạn chỉ nên chọn những con có kích cỡ vừa phải, không quá to mà cũng không quá nhỏ. Với một đĩa tôm chiên xù cỡ vừa, bạn chuẩn bị khoảng nửa cân tôm.

    Trứng: Bạn chọn trứng gà hay trứng vịt đều được. Với lượng tôm cần chiên như trên, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 quả trứng.

    Bột chiên xù: Bột chiên xù bạn có thể tự làm hoặc mua. Loại bột này bán rất sẵn và không quá đắt ở hầu hết các cửa hàng, siêu thị. Chuẩn bị chừng 200 gram bột chiên xù.

    Gia vị: Ngoài các nguyên liệu chính để chiên xù tôm thì các loại gia vị bạn cần chuẩn bị cho quá trình thực hiện cũng như ăn kèm với tôm bao gồm: muối trắng, tương ớt, chanh, hạt nêm, dầu ăn, mắm.

    Cách làm tôm chiên xù ngon

    Bước 1: Chuẩn bị tôm

    Tôm cần được làm sạch trước khi đem tẩm bột chiên. Để tôm sau khi chiên được đẹp mắt hơn thì trước tiên bạn dùng kéo cắt bớt phần râu và kiếm cuả tôm. Tiếp đến, bạn lột vỏ tôm cả ở phần đầu và phần mình, chừa lại phần đuôi.

    Lột vỏ tôm xong, bạn bóp sạch phần đất đen ở đầu, rút chỉ sống lưng và bụng rồi sau đó đem tôm đi rửa sạch với muối và vẩy cho ráo nước. Xong xuôi, bạn cho chỗ tôm này vào ướp với phần hạt nêm và nước mắm vừa phải và để cho tôm ngấm trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Chiên xù tôm

    Đập phần trứng ra bát tô và đánh cho tan. Phần trứng này bạn có thể dùng đũa đánh tan, không nhất thiết phải dùng máy đánh trứng. Với bột chiên xù, bạn đổ bột ra một chiếc đĩa lớn và đặt cạnh bát trứng để tiện cho viện chiên tôm.

    Nhúng tôm đã ướp gia vị vào bát trứng sau đo lăn qua đĩa bột chiên xù làm sao cho phần bột này phủ đều hết mình tôm. Cứ làm như vậy cho đến khi bạn thực hiện xong phần tôm đã chuẩn bị.

    Đun chảo dầu nóng già. Bạn nên dùng chảo sâu lòng để chiên tôm dễ và ngon hơn. Khi dầu đã đủ nóng, bạn thả lần lượt chỗ tôm đã tẩm bột vào chiên cho vàng giòn. Lưu ý khi chiên bạn chỉ đun với mức lửa vừa để tránh tôm bị cháy. Khi tôm chín, bạn vớt tôm ra và để vào giấy thấm hoặc giá cho ráo dầu.

    Tôm chiên xù nên được ăn nóng và chấm kèm với tương ớt. Nếu để tôm nguội phần bột và phần thịt sẽ dai hơn, ăn không ngon như lúc mới chiên. Yêu cầu của món tôm này đó là phần vỏ phải vàng tươi, giòn và phần thịt tôm mềm, thơm, dậy mùi đặc trưng của tôm.

    Với cách làm tôm chiên xù này, bạn có thể thực hiện phù hợp trong mọi bữa ăn cũng như hầu hết các thực đơn tiệc. Thời gian để hoàn thành món này chỉ rơi vào khoảng từ 45 phút – 1 giờ, do đó bạn không cần phải bận tâm quá nhiều về thời gian chuẩn bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Cho Bữa Trưa Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Kiểu Miền Nam Giòn Thơm Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ăn Là Nghiện
  • Làm Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà, Giòn Thơm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 1. Nguyên liệu

    – 7 hoặc 8 đùi hoặc cánh gà

    – 100g Bột chiên xù

    – 150g Bột chiên giòn

    – 350ml Sữa tươi

    – 2 quả trứng gà

    – Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tương ớt, tiêu xay, ớt bột, bột nghệ, rượu trắng

    – Hành tím, tỏi, gừng

    2. Các bước làm gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế gà

    Thịt gà khi mua về bạn rửa qua nước. Sau đó bạn đập dập 1 củ gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 thìa muối cho vào thố/thau lớn. Rồi thả 8 cái đùi vào và dùng tay chà sát đều từng miếng thịt gà trong khoảng 5 phút. Cuối cùng rửa lại gà bằng nước sạch là bạn đã hoàn thành bước sơ chế rồi.

    Bước 2: Ướp gà

    • Ướp gà cùng với 300ml sữa tươi, sau 30 phút vớt ra rổ để ráo.
    • Tiếp theo bạn chuẩn bị hôn hợp gồm: Hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi cho gà vào trộn đều và ướp trong 30 phút.

    Lưu ý: Để gà thấm sữa và gia vị hơn, bạn hãy dùng nĩa xăm xung quanh phần thịt của đùi.

    Cho tất cả thịt gà vào xửng và hấp trong vòng 20 phút. Sau đó lấy gà ra đĩa, để đến khi ráo nước và nguội hẳn.

    Bước 4: Nhúng gà qua bột

    Hỗn hợp bột chiên ướt bao gồm: 50g bột chiên giòn, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi. Bạn khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện. Bày 100g bột chiên giòn và 100g bột chiên xù còn khô ra thành hai đĩa riêng biệt. Để bắt đầu công đoạn nhúng gà này, bạn nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng qua bột chiên giòn khô. Sau đó, bạn tiếp tục nhúng gà lần thứ hai vào bột ướt rồi phủ thêm lớp bột xù ngoài cùng là hoàn tất.

    Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C với chế độ Preheat và nhấn bắt đầu/start. Khi lò nóng, bạn bắt đầu cho gà vào chiên ở 180 độ C trong vòng 30 phút.

    Bước 6: Thành phẩm

    Sau khi có được thành phẩm gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể trình bày ra đĩa được trang trí với một ít rau xà lách, dưa chuột hoặc cà chua tỉa hoa để màu sắc món ăn được hài hoà.

    Món gà chiên xù chắc chắn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng tương cà hoặc tương ớt và một cốc nước ngọt có ga. Thưởng thức món gà chiên có lớp vỏ giòn rụm, thịt gà phía trong mềm, ngọt và thơm mùi sữa cùng với 1 ly nước thì đúng là quá tuyệt vời!

    3. Mẹo thực hiện món gà chiên xù

    • Nên làm nóng nồi trước khi cho gà vào để nhiệt độ của nồi chiên không dầu được ổn định.
    • Trước khi cho gà vào nồi chiên không dầu, bạn nên quét một lớp mỏng dầu ăn dưới đáy nồi.
    • Nếu không hấp gà trước mà sử dụng trực tiếp gà tươi, bạn nên chiên gà trước 5 phút ở 150 độ C. Sau đó, tăng nhiệt độ lên 180 độ và chiên trong vòng 30 phút. Và bạn cần lưu ý, sau khi chiên gà được 15 phút đầu nhớ trở gà để chín đều 2 mặt.
    • Xếp gà vừa đủ vào khay chiên, không nên xếp quá nhiều gây tình trạng gà chín không đều.
    • Khi chế biến xong món ăn, bạn nên chờ một lúc để khay chiên bớt nóng rồi mới ra.
    • Ngoài ra, nếu gà chín trước thời gian cài đặt, bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

    4. Một số câu hỏi thường gặp?

    4.1 Công thức trên có thể áp dụng để làm gà viên popcorn không?

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

    Khi mua thịt gà để làm món gà chiên xù popcorn này, nên chọn phần ức phi lê sẽ nhiều thịt hơn và chú ý chọn những miếng thật tươi mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn và gia đình.

    Sau khi mua về, bạn đem thịt gà đi rửa nước muối, rồi để ráo hoặc lấy giấy thấm khô và cắt miếng vuông vừa ăn. Bạn cho gói bột chiên giòn vào một cái tô/bát và cho thịt gà đã cắt vào trộn đều, để ướp 15 phút.

    • Hỗn hợp bột khô bao gồm 100g bột mì, 50g bột bắp, 5g bột nở
    • Bột ướt gồm 2 trứng gà, 100gr bột mì, 50gr bột bắp, 200ml nước

    Trộn đều lần lượt 2 hỗn hợp bột để làm món gà popcorn KFC, lưu ý khuấy đều đến khi hỗn hợp bột ướt tan hết và hơi sệt lại. Các bạn có thể thêm vào các loại lá thơm khô như basil, oregano hoặc 2 thìa rượu vào bột ướt, như vậy khi gà chiên xong sẽ thơm và dậy mùi hơn rất nhiều.

    Bước 3: Lăn gà vào bột

    Đầu tiên, chúng ta lăn gà vào bột khô, sau đó là bột ướt, và lăn lại một lần vào bột khô để có được lớp bao ngoài miếng thịt gà giòn rụm. Đồng thời, việc lăn gà qua hai lần bột khô sẽ khiến miếng gà được bao phủ đều và không bị chảy khi để trên khay chiên.

    Sau khi đã xếp gà xong, bạn để nồi chiên ở chế độ nướng gà, nhiệt độ 180ºC. Bạn chiên gà trong 20 phút và đưa khay ra, trở mặt gà rồi chiên thêm 20 phút nữa là xong.

    Bước 5: Gà chiên popcorn thành phẩm

    Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để bớt đi hơi nóng rồi mới lấy khay chiên ra. Ngoài ra, bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0 nếu gà chín trước thời gian cài đặt.

    Yêu cầu thành phẩm: Gà chín đều, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng tươi và có độ giòn. Thịt gà có vị mặn nhẹ, độ dai và mềm vừa phải.

    4.2 Ướp gà với sữa tươi trong quá trình chế biến để làm gì?

    Việc ướp thịt gà với sữa tươi trước khi ướp các gia vị khác sẽ khiến miếng thịt gà mềm hơn và giảm bớt mùi tanh đi rất nhiều. Bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua hoặc buttermilk để có được món thịt gà ngon đúng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Lâu Nay “cay Cú” Vì Không Làm Được Bánh Trung Thu Thì Giờ Bạn Có Thể Tung Hoành Trổ Tài Chỉ Với Chiếc Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Gà Nướng Phô Mai, Gà Nướng Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Dễ Ợt Với Cách Hầm Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100