Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Cách Nấu Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Với Khô Mực Và Tôm Khô
  • Những Món Canh Ngày Tết
  • Khô Mực: Phân Loại, Giá Bán Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngọt Thơm Hấp Dẫn
  • Cá Khoai đặc sản miền biển Quảng Bình và Vũng Tàu. Nếu như du khách có dịp đi du lịch đến với 2 miền biển này, nhất định không thể bỏ qua những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá khoai.

    1. Cá Khoai là cá gì? Nguồn gốc ở đâu?

    Cá khoai là một loài cá biển thuộc họ Synodontidae. Loài cá này là loài bản địa vùng nước từ Mumbai đến biển Ả Rập và một số lượng nhỏ cũng được tìm thấy ở vịnh Bengal. Số lượng lớn cũng hiện diện ở Biển Đông. Loài này được đánh bắt để tiêu thụ. Ở Việt Nam, cá này xuất hiện vào tháng 10 đến tháng 2 năm sau, Tập trung chủ yếu dọc ven biển Duyên hải Miền Trung.

    2. Đặc điểm sinh thái, hình thái của Cá Khoai

    Cá khoai là loài cá sống chủ yếu ở nước mặn, đôi khi bắt gặp chúng ở vùng nước lợ nơi cửa sông, bơi thành từng đàn. Cá khoai mình tròn, thon dài như củ khoai lang, không vảy, phần lưng và đuôi có màu phơn phớt xanh, miệng rộng, hàm răng sắc, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Nhiều nơi còn gọi cá khoai là cá cháo vì thịt cá mềm như cháo.

    3. Tập tính sinh sống, sinh sản của Cá Khoai

    Cá khoai là một loài cá nhỏ, thức ăn của chúng chủ yếu là các loài ấu trùng, côn trùng và một số động vật giáp xác nhỏ sinh sống trong môi trường nước.

    Cá cháo là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng.

    Chúng thường sinh sản từ khoảng tháng 7 – 8, tầm tháng 10 đến tháng 2 năm sau được coi là mùa cá khoai (thời điểm này cá khoai rất nhiều và giá thành của cá khoai cũng rất rẻ).

    4. Tác dụng cực nhiều của Cá Khoai, vừa bổ mát lại trị nhiều bệnh

    Cá khoai không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là một trong những vị thuốc của đông y.

    Thịt cá khoai chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo không no… cùng với đó là tính bình, vị ngọt không độc rất tố.

    Theo Đông y, cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng… Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, đái tháo đường…

    – Chữa nóng trong người, khó tăng cân, nổi mụn và giúp tái tạo làn da khô.

    – Chữa ho khan và viêm phế quản.

    – Hỗ trợ và điều trị căn bệnh tiểu đường nguy hiểm.

    – Hỗ trợ điều trị và ngăn chặn chứng bệnh cao huyết áp.

    – Chữa suy dinh dưỡng ở trẻ em.

    5. Một số món ngon từ Cá Khoai.

    Lẩu Cá Khoai – Đặc sản Quảng Bình, Vũng Tàu

    Nguyên liệu:

    – Xương ống heo

    – Cà chua, nước mắm, thì là, gia vị,…

    – Cá khoai làm sạch ướp cùng với ớt và chút muối để thêm đậm vị

    – Cà chua cắt miếng và đem xào cùng với hành củ và ớt băm nhỏ trong dầu

    – Sau đó cho xương vào xào cùng nước mắm rồi đem đi ninh

    – Khi chuẩn bị ăn lẩu thì cho thêm hành lá và thìa là vào

    – Khi ăn các bạn chỉ cần nhúng cá khoai vào nồi nước lẩu nóng hổi hấp dẫn

    – Lá giang, cà chua, dứa chín

    – nước mắm, hạt nêm, hành lá, ớt tươi.

    – Cá rửa sạch ướp cùng với hạt nêm cho đậm vị.

    – Cà chua và dứa bổ miếng nhỏ xào cùng với dầu ăn, khi chín thì cho nước vào đun.

    – Sau đó cho cá vào nấu trong nước cà chua và dứa đến khi gần chín thì cho thêm lá giang và hành lá vào.

    – Chỉ nên nấu cá khoai khoảng 10 – 15 phút là cá chín, không nên nấu cá quá lâu như vậy cá sẽ rất dễ bị nát.

    Canh chua cá khoai nên thưởng thức khi còn nóng và nên ăn kèm cùng với rau sống sẽ ngon hơn.

    6. Mua Cá Khoai ở đâu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh?

    Bạn có thể tìm mua cá nhụ 4 râu tại các chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các Group, Fanpage facebook cũng có rất nhiều người bán.

    Tuy nhiên, bạn cần là người tiêu dùng thông minh, cần nhận định chính xác độ uy tín của đơn vị cung cấp.

    Vitot Food – một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sẽ là một lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn tìm đến những sản phẩm tươi sạch, ngon, rẻ và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua
  • Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cháo Sò Huyết Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bơn Hàn Quốc Món Ăn Được Nhiều Người Tìm Mua Thưởng Thức
  • Lần đầu tiên tôi được ăn món riêu cá khoai (canh chua cá khoai) vào khoảng cuối năm 1954, khi gia đình tôi tản cư từ tỉnh lỵ tỉnh Kiến An về xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, để tránh bị “mẹ mìn” cưỡng ép di cư vào Nam.

    Những buổi chiều chạng vạng, ngư dân mang cá khoai đi bán, tiếng rao: Ai mua cá khoai đây lan khắp xóm làng. Mẹ tôi vội mang cái rổ ra đường làng mua vài xâu cá khoai.

    Người ta dùng sợi tre luồn vào mang cá khoai, gộp mười con lại thành một xâu. Cơm gạo quê, ăn với riêu cá khoai, ngon lạ thường. Cả nhà tôi ăn nôi ăn nả, xuýt xoa. Hương vị riêu cá khoai cứ theo đuổi tôi đến tận bây giờ nhớ mãi không quên.

    Cá khoai sinh sống ở biển, bơi từng đàn ở những vùng nước nông. Từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông, ngư dân đánh bắt được nhiều cá khoai. Nhiều nơi gọi cá khoai là cá cháo, vì thịt cá mềm như cháo.

    Cá khoai mình thon dài như củ khoai lang, không vẩy, phần lưng và đuôi có màu phơn phớt xanh, còn lại trắng muốt.

    Cá có miệng rộng, răng sắc, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Ngày xưa cá khoai là món ăn quen thuộc của người nghèo nhưng bây giờ nó trở thành món ăn hấp dẫn, đặc sản, người giầu mới ăn nhiều.

    Cá khoai khi đánh bắt được nhiều, ngư dân đem phơi khô, thành món cá khoai khô. Ăn cơm với khô cá khoai nướng, chấm tương ớt hoặc nước mắm ngon, có tỏi và gừng đập giập, vắt chanh, điểm vài miếng ớt đỏ tươi thái mỏng, cùng với đĩa rau muống hoặc rau ngót luộc xanh ngắt, cứ gọi là “nồi bảy quăng ra, nồi ba quăng vào”!

    Nấu riêu cá khoai phải chọn cá to. Bỏ đầu và ruột, giữ lại dạ dày cá. Xắt cá làm hai, ba khúc, cho dạ dày cá vào bát to, nêm nước mắm, bột canh, mì chính và gừng đập dập, rắc ít hạt tiêu bắc rồi trộn đều, ướp một lúc.

    Sau khi phi hành mỡ và cà chua thơm lừng, đổ một lượng nước lã đủ cho số người ăn vào nồi, cho hai ba quả me, hoặc khế, rồi đun sôi. Nồi canh sôi lên thì cho chỗ cá đã tẩm ướp vào, cùng với nắm thì là, hành tươi và rau răm thái nhỏ.

    Nồi riêu cá khoai thường đặc, nước và cá bằng nhau. Người ta ăn vã cá khoai là chính, ăn được cả xương. Vừa đưa miếng cá lên miệng, thịt cá đã tan ra như cháo, tưởng như chất bổ của cá thấm ngay vào vi huyết mạch. Ăn vã cá khoai cho “đã”, rồi mới múc nước riêu chan cơm.

    Cá khoai còn dùng để om. Làm cá rồi tẩm ướp như đã nói ở trên, phi hành mỡ, cà chua, thái quả ớt chín, vài quả me và ít gừng đập dập, rồi đổ cá đã ướp vào nồi, đun lửa nhỏ.

    Cháo cá khoai mát và bổ. Không cần xắt cá ra thành từng khúc mà để nguyên thân cá rồi đem tẩm ướp. Có khi người ta còn cho thêm vào nồi cháo mấy con mực tươi và ít tôm biển bóc sạch vỏ để nồi cháo thêm chất đạm của mực.

    Mách bạn: Cá kho làng Vũ Đại

    Các món ăn chế biến từ cá khoai là “đặc quyền đặc lợi” của người vùng biển. Nói cho vui như thế, để thấy rằng: Cá khoai mới đánh bắt được, đem chế biến là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Câu Nước Cốt Dừa
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Loại Thạch Rau Câu Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Ngon Cho Món Tráng Miệng Sảng Khoái
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Nên Mua Bột Rau Câu Nào Ngon Nhất, Những Lưu Ý Khi Làm Thạch Rau Câu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cháo Cá Khoai Ngon Tuyệt Chỉ Có Ở Sóc Trăng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Học Cách Nấu Cháo Tôm Khô Đúng Chất Ngư Dân Chuẩn Vị
  • Cháo Giò Heo Tôm Khô Thơm Ngon Ấm Lòng Cả Nhà Ngày Mưa Gió
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Cực Ngon, Cực Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá khoai tươi: 5-6 con.
    • Gạo ngon: 1 chén
    • Rau các loại: mồng tơi, giá, cải xanh, hẹ.
    • Hành lá
    • Gia vị: tiêu, ớt, mắm, bột ngọt.

    Hướng dẫn cách làm cháo cá khoai:

    Cá khoai bạn nên lựa những con cá có thân hình thon dài, có màu trong suốt, trắng nõn, vây có ánh hồng, đuôi xanh phớt, mang đỏ tươi. Từ tháng chạp cho tới cuối hạ năm sau là thời điểm mùa cá khoai ngon và tươi nhất.

    Cá khoai thân mềm nên rất nhanh ươn và bở. Vì thế khi mới mua về bạn phải đem sơ chế ngay để tránh cá bở thịt và bị tanh. Để sơ chế cá bạn pha nước muối loãng vào một cái âu lớn rồi rửa sạch cá. Lấy kéo sắc cắt bỏ đầu, phần đầu này có răng cá rất sắc nên bạn nhớ cẩn thận, sau đó làm sạch ruột và mang.

    Lưu ý: không mổ bụng cá mà nên khéo léo kéo rút bỏ phần nội tạng để cá không bị bở thịt. Cuối cùng bạn đem rửa lại nước lạnh rồi cắt thành 2, 3 khúc tùy kích cỡ cá.

    Lấy một cái tô sạch, cho cá vào, thêm đầu hành thái nhỏ, nước mắm và tiêu vào rồi trộn đều. Ướp cá cho thấm gia vị.

    Gạo bạn đem vo sạch, sau đó cho vào nồi và đổ nước vào để nấu thành cháo.

    Trong quá trình nấu cháo, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước trong, đun lửa vừa phải và nêm thêm chút muối cho đậm đà.

    Khi cháo hơi nhừ, bạn trút phần cá trong tô vào và nấu. Từ lúc này, bạn không nên đảo cháo nhiều để tránh làm nát cá. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, chờ cá chín thì bạn cho thêm hành lá và tiêu vào cho thơm.

    Điều đặc biệt của cháo cá khoai là rất mềm, thịt cá hòa lẫn vào cháo, có thể ăn cả xương. Phần nước cháo rất thơm, ngọt, đậm đà, ăn kèm với mắm ớt cay cay thì rất tuyệt vời. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất hấp dẫn cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

    Những món cháo mà Đầu Bếp Gia Đình giới thiệu đến tất cả các bạn đều có những công dụng, bổ ích riêng đồng thời hỗ trợ và cải thiện sức khỏe. Cháo lòng đỏ trứng gà bổ sung vitamin D, giảm thiểu khả năng mắc bệnh còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ. Cháo hàu sữa giúp tráng dương, bổ tinh, tu âm dưỡng huyết. Khi bạn ăn vào sẽ giúp điều trị chứng mất ngủ do nóng, chống hoa mắt chóng mặt, phụ nữ rối loạn kinh nguyệt… và còn rất nhiều công dụng khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Mực Khô Cực Đơn Giản, Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon, Sánh Thơm Như Ngoài Tiệm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Không Bị Tanh
  • Thông Tin Cá Khoai Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Khô Cá Khoai Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Heo
  • Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…
  • Khô cá Khoai là món ăn đơn gian mà được lòng thực khách. Chỉ với hương vị vô cùng mộc mạc mà khiến thực khách bị thu hút ngay từ những miếng ăn đầu tiên. Không khó để tìm nơi bán khô cá Khoai hay để biết giá Khô cá … Cá Khoai được chọn làm khô cá loại hảo hạng phải là những con cá Khoai đủ độ trưởng thành, có kích thước đạt chuẩn. Sau khi đắt bắt xong, chúng được làm sạch bỏ ruột rồi phơi qua nhiều nắng cho phần thịt săn lại hoàn toàn. Như vậy, mẻ cá Khoai ăn được sẽ có vị dai mà cũng có ngọt lịm của phần thịt hấp dẫn. Bạn có thể mua khô cá Khoai tại Ông

    Cá khoai là loại cá với phần thịt ngọt mềm và rất thơm thường được chế biến thành các món ăn như cá khoai nấu canh cải cúc, cá khoai nấu cháo, lẩu cá khoai,…Để mua cá khoai hãy đến với hải sản Ông Giàu đặt hàng ngay những con … Cuối cùng cho phần cá ướp vào cùng chút thì là, nấm, rau răm và hành tươi thái nhỏ. Như vậy đã hoàn thành xong món riêu cá khoai ăn vào thịt cá mềm như cháo, nước dùng ngọt lịm thanh tươi mới. Cá khoai được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon + Khô cá khoai: Khi đánh bắt được số lượng nhiều, nhằm bảo quản được lâu và chế biến thêm món ăn khác, cá khoai

    Cá Cóc hay còn được gọi là cá cóc sông chuyên sống ở lưu vực sông Mê Kong và có hình dáng tương tự như cá Chép bởi cá Cóc cũng là một trong những loại thuộc họ cá Chép. Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Cóc tươi sống … Dòng sông này nổi tiếng với nhiều loại cá như: cá tra dầu, cá hô, cá bông lau nổi tiếng. Cá Cóc cũng là một trong những loại cá với phần thịt ngọt thơm được ưa chuộng hiện nay. Môi trường sống của cá Cóc ở Việt Nam là tại những nơi xoáy nước, các bến phà và tập trung chủ yếu ở dọc bên sông Tiền và sông Hậu. Hình dáng cá cóc tương tự như cá chép, chúng có bộ vảy quý giá với

    Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn từ ốc, bạn chắc chắn sẽ biết đến loài ốc tỏi và các món ăn thơm ngon và cực kì phổ biến từ loài ốc này. Ốc tỏi là một sản phẩm đang làm mưa làm gió ở thành phố … Gọi là ốc tỏi vì bản thân chúng có mùi hăng như mùi tỏi, mới ăn thì không quen, nhưng khi đã quen rồi thì sẽ cảm thấy rất thơm ngon và có thể bị nghiện đó. Ốc tỏi tươi ngon có khá nhiều cách chế biến khác nhau, tuy nhiên hiện nay phổ biến nhất là hai món ốc tỏi nướng mỡ hành và ốc tỏi xào bơ cay. Thịt ốc tỏi tươi có vị dai, sật sật, nhai rất đã miệng, kết hợp với vị béo

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chép Úc Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến 10 Món Từ Cá Trê Lạ Miệng
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Thịt Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Nấu Món Sườn Kho Tiêu Tại Nhà Ngon Và Dễ Nấu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều bài viết chia sẻ hay khác, bạn có thể tham khảo những món canh hấp dẫn khác của GANESH tại ĐÂY

    Cá Khoai Nấu Món Gì Ngon?

    Cá là thực phẩm cung cấp nhiều chất béo có lợi, đặc biệt Omega – 3 có lợi cho sự hoạt động của não. Đặc biệt với cá khoai, được tìm thấy ở biển hoặc những vùng nước nông, là thực phẩm phổ biến vì cách chế biến cá khoai vô cùng đa dạng và phong phú.

    Nhiều nơi gọi cá khoai là cá cháo, vì cá có thịt mềm nhũn như cháo. Bởi vậy, món ngon từ cá khoai không thể không kể đến như: , cá khoai nấu canh rau, cá khoai khô nướng, cháo cá khoai, canh riêu cá khoai, cá khoai kho,… Món nào cũng thơm ngon và đậm đà hương vị đặc trưng mà không loài cá nào có được.

    Bạn đang tìm cách nấu các món từ cá khoai ngon? Vậy thì còn chần chờ gì, Ganesh sẽ cùng bạn khám phá những công thức nấu cá khoai chiên giòn chuẩn không cần chỉnh.

    Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo

    Cách Chế Biến Cá Khoai Chiên Giòn Chuẩn Không Cần Chỉnh?

    • Cá khoai: 500gram
    • Chanh: 1 quả
    • Bột khô chiên giòn: 1 gói
    • Trứng gà: 1 quả

    Sơ chế cá khoai:

    • Sau khi chọn được loại cá tươi ngon, bạn hãy tiến hành mổ bụng cá bỏ ruột và mang cá. Sau đó rửa cá với chanh và muối hạt để loại bỏ nhớt cũng như mùi tanh.
    • Để nấu cá khoai chiên giòn hoàn hảo, cá cần được phi lê. Bạn hãy tách thịt cá khỏi phần xương sống rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
    • Tiếp theo, tách lòng trắng trứng và trộn đều với: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. Để hỗn hợp trong vòng 10 phút để ngấm đều gia vị.

    Ướp cá với bột:

    Bạn sử dụng một đĩa lòng sâu, hoặc bát to dẹt để thuận tiện nhúng cá. Bột khô chiên giòn không cần pha với nước, mà chỉ cần phủ đều bột lên hai mặt cá là được.

    Sử dụng một chảo lòng sâu và đổ ngập dầu. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng nhúng cá để chiên vàng hai mặt. Để nhiệt độ cao và liên tục lật cá để tránh bị cháy.

    Chuẩn bị sẵn đĩa có giấy lót thấm dầu để đựng cá đã chiên giòn. Món cá khoai chiên giòn với lớp ngoài vàng rụm màu nắng tươi, khi bở ra thịt trắng mềm thì bạn đã làm món ăn rất thành công rồi đấy!

    Món cá ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất hợp khẩu vị. Có món này, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê ly mà tấm tắc khen ngon.

    Cá Khoai Nấu Lẩu Ăn Ngon Mê Ly

    • Cá khoai: 500gram
    • Thịt lợn xay nhuyễn: 200 gram
    • Rau củ: cà chua, hành tây, sả, ớt, lá húng quế, rau muống
    • Bún tươi: 500gram
    • Nước cốt chanh
    • Nước cốt gà
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, gia vị lẩu thái

    Sơ chế cá khoai:

    Mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch bằng nước lạnh và nước muối loãng. Sau đó, cắt thành từng khúc khoảng 5cm choa vừa ăn và cho vào bát to để ướp.

    Công thức ướp cá:

    1 muỗng nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nêm, ½ thìa nước mắm. Bạn nhớ trộn đều và ướp đủ 15 phút cho ngấm gia vị.

    Sơ chế nguyên liệu khác:

    Cho thịt xay vào tô và ướp gia vị: 2/3 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều tay và ướp trong khoảng 15 phút. Sau đó, nặn thịt thành viên tròn vừa ăn để nhúng lẩu.

    Cà chua được rửa sạch, thái thành múi cau.

    Sả và hành tây rửa sạch rồi cắt lát. Ớt bỏ hạt và băm nhỏ. Rau húng quế bỏ lá héo, rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 3cm.

    Tiến hành phi thơm sả và hành tây, xào cùng cà chua. Khi ngửi thấy mùi thơm thì đổ 1,5 lít nước đi kèm gia vị lẩu thái và ớt đã băm nhỏ. Tiếp theo, cho cá khoai và thịt đã vo viên vào nồi để nấu chín.

    Để cá khoai chín thì vớt ra để tránh bị nát, khi nào dùng bạn có thể nhúng lại trong nước lẩu. Bỏ thêm một ít lá húng quế để món ăn thêm thơm.

    Cá Khoai Nấu Canh Với Rau Ngò Là Thơm Nức Mũi

    • Cá khoai: 300 gram
    • Cà chua: 3 quả
    • Me chua
    • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, bột nghệ
    • Rau ngò, hành, thì là
      • Cà chua bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành múi cau. Hành lá bỏ rễ, băm nhỏ.
      • Cá khoai sơ chế sạch. Sau đó ướp cùng với: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột nghệ, ½ thìa cà phê tiêu cùng hành trắng được thái lát mỏng.
      • Ngâm me chua trong nước rồi lọc lấy phần thịt.
      • Chuẩn bị một nồi vừa đủ tiến hành nấu canh: phi thơm hành, thả cà chua vào nồi đến khi chín và ra nước sệt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, cho các vào nồi đun với mức nhiệt vừa phải để cá chín chậm dần đều.
      • Khi thịt cá chuyển dần sang màu trắng ngà thì cá đã chín. Bỏ thêm me chua để tạo vị cho nước canh và trút rau ngò để món ăn thêm thơm ngon.

    Cá Khoai Khô Nướng Chấm Tương Đúng Chuẩn

    Khô cá khoai được chế biến sẵn trên thị trường khá nhiều, và giá khô cá khoai khá bình dân. Nhưng tại sao bạn không tự làm cá khoai khô nướng cho gia đình với cách làm khá đơn giản.

    Chọn cá tươi được đánh bắt trực tiếp từ ngoài biển về và tiến hành bỏ ruột, rửa sạch và ướp với muối. Để khoảng 15 phút cho muối thấm đều, rồi móc hàm răng của hai con cá vào nhau rồi vắt ngang cây sào.

    Cá cần được phơi ít nhất hai nắng, và thường xuyên trở mặt để thịt săn chắc, màu tươi đều hai bên. Sau khi phơi xong, tiến hành nướng khô bằng bếp than với lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm là ăn được. Trong quá trình nướng, nếu cá có vảy than cháy thì đập đều tay cho khô mềm và tróc dần ra. Cá khoai khô có thể dùng kèm với nước mắm, hoặc làm món nhậu vô cùng thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • Cách Làm Món Khoai Xéo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiên Nay
  • Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?
  • Về Xứ Mường Thưởng Thức Món Sườn Trâu Om Lá Lồm
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Nưa Trộn Sườn Chay Hấp Dẫn
  • Thực Phẩm Nấu Món Ngon Cho Người Già
  • Sự quan tâm của mọi người hẳn là một động lực lớn lao để rồi hôm nay mình xin chắp bút chia sẻ thêm 1 món ăn của người Nghệ chúng mình nữa, đó chính là món khoai xéo. Nếu ai sinh ra ở mảnh đất xứ Nghệ chắc hẳn sẽ ít nhất một lần từng ăn và dù ở đâu cũng sẽ không quên được hương vị của món ăn ấy.

    Tình xứ Nghệ không mau

    Nhưng bén rồi mà sâu lắng

    Quen xứ Nghệ quen lâu

    Càng tình sâu nghĩa nặng

    ( Trích lời bài hát “Ai vô xứ Nghệ” của Tác giả Phạm Tuyên)

    Xứ Nghệ cũng như Miền Trung quê mình cứ đến thời điểm này hàng năm là hứng chịu mưa bão, lụt lội không thôi, thương không kể xiết. Hiện tại khi mình đang chia sẻ bài viết này là nhiều nơi ở quê mình đang chìm trong mênh mông biển nước này

    Ngày xưa, cứ mỗi lần mưa gió bão bùng hay chớm đông trời trở lạnh, mẹ lại nấu một nồi khoai xéo, rồi xé những miếng lá chuối hơ hơ trên lửa cho mềm vắt thành những nắm bằng cái bàn tay. Chị em mình lại xúm quanh nồi khoai, mỗi người một nắm, ấm áp cái bụng, ăn thật ngon lành.

    Cách nấu món khoai xéo nó cũng giản dị y như tính cách của người dân quê mình vậy đó.

    – 500gram khoai lang khô

    – 100gram đậu đen hoặc đậu đỏ hoặc lẫn lộn cả 2 càng ngon

    – 150gram lạc nhân

    – 150gram nếp

    – Đường kính

    – Hơ lá chuối trên hơi nóng của lửa cho mềm mềm lá rồi bỏ khoai lên vắt chặt thành từng nắm hoặc có thể nén chặt vào khay rồi cắt miếng, bày ra đĩa và ăn thôi.

    Cảm ơn tất cả mọi người đã giành thời gian theo dõi bài viết, cảm ơn đội ngũ admin nhiều ạ!

    Chuẩn bị nguyên liệu nè, nhà trồng sẵn cây lá nếp siêu to bự nên nấu gì hợp là mình đều cho vào 1 nắm cho thơm. Nước sôi hít hà mùi của nó thật tuyệt

    Cây lá nếp nhà mình kìa. Khoai xéo phải nấu bằng bếp lửa mới ngon và chuẩn vị xưa nha. Đặc biệt mình thích nấu xong cạo cái phần cháy dưới nồi ăn, ta nói nó ngon gì đâu. Cho cái hình mình vào 1 góc nhỏ cho mn biết mặt 😊.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Công Thức Món Ngon Với Tôm Khô Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Kim Chi Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Miễn Chê
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Làm Lẩu Mèo Như Thế Nào Ngon Nhất
  • 1. Nguyên liệu làm món lẩu cá khoai Quảng Bình

    Để làm được món lẩu cá khoai cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 2 kg cá khoai
    • 500 gam xương ống lợn
    • 300 gam xương gà
    • 200 gam cà chua
    • 300 gam rau cần
    • 50 gam hành tím
    • 100 gam hành lá
    • 100 gam thì là
    • 50 gam nghệ tươi
    • 500 gam bún tươi
    • 100 ml nước mẻ
    • Rau sống
    • Gia vị (nước mắm, bột nêm, tiêu xay …)

    2. Cách chế biến nước lẩu cá khoai Quảng Bình

    Bước 1: Sơ chế

    • Lấy xương lợn và xương gà rửa sạch, sau đó đem hầm nhừ.
    • Rửa cà chua rồi bỏ hột, băm nhuyễn, cho ra bát.
    • Lấy nghệ tươi, giã nát rồi cho vào nước lọc mẻ
    • Hành lá mang rửa sạch rồi cắt khúc.

    Bước 2: Chế biến

    • Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào chín.
    • Chút hết phần cà chua vào nồi hầm xương, nên gia vị cho vừa
    • Cho phần nước mẻ và nghệ tươi vừa chế vào nồi nước lẩu để nước lẩu có vị chua thanh và mùi thơm của nghệ.
    • Sau khi chế xong nước dùng, bạn có thể bày nồi nước dùng, cá khoai, rau, bún và các món ăn kèm ra bàn để chuẩn bị thưởng thức.

    3. Cách ăn lẩu cá khoai Quảng Bình

    Như đã đề cập ở trên, cá khoai là loài cá mềm, rất dễ nhũn, và cũng giàu chất dinh dưỡng, do đó, khi ăn, bạn không nên cho toàn bộ số cá vào nồi mà nên chia thành nhiều đợt, ăn hết một phần sẽ cho thêm phần khác.

    Lẩu cá khoai đạt tiêu chuẩn sẽ có vị thơm của cá, vị ngọt của xương, vị chua mát của mẻ và mùi thơm của nghệ. Màu nước dùng có màu vàng của nghệ, đỏ của cả chua, trông bắt mắt.

    Theo Đông y, cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng… Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, đái tháo đường… Lẩu cá khoai có công dụng bổ hư, mát huyết, sinh tân… Chữa đái tháo đường, sắc mặt hình thể khô khan, người mệt mỏi, đau đầu chóng mặt.

    4. Một số món ăn khác từ cá khoai

    Canh cá khoai nấu rau cải cúc: cá khoai, cải cúc, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ phế, nhuận táo, chỉ khái… Chữa phế nhiệt ho khan, viêm.

    Cá khoai nấu rau cần: cá khoai, cà chua, rau cần ta, thì là, mùi tàu gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ huyết, mát huyết, dưỡng tỳ vị… Chữa chứng nội nhiệt khó lên cân, đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp, ho khan, đại tiểu tiện không thông.

    Cháo cá khoai: cá khoai, gạo mới, đậu xanh, hành, ngò mùi, tiêu, mắm muối gia vị vừa đủ. Cá khoai tươi làm sạch cắt khúc, khi cháo chín bỏ cá vào, nêm gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ hư, dưỡng tỳ vị, sinh tân… Thích hợp người già ăn kém, mệt mỏi, chứng phù do suy dinh dưỡng, trẻ em còi cọc chậm lớn.

    5. Những ai không nên ăn cá?

    Nhóm người đang điều trị bệnh gút nặng

    Đối với bệnh nhân đang trong quá trình điệu trị gút (gout), không nên ăn thực phẩm hải sản, vì có rất nhiều chất “dinh dưỡng” cho bệnh gút là purine trong thực phẩm như cá và tôm. Khi bệnh nhân đau khẩn cấp hơn, họ càng không nên ăn cá.

    Nếu bạn muốn ăn, bạn có thể chọn cá có hàm lượng purine thấp, chẳng hạn như cá ngừ, mực và cá trích. Tránh ăn cá có hàm lượng cao như cá mòi, cá thu và mực.

    Nhóm người bị dị ứng

    Có nhiều người bị dị ứng với hải sản, chủ yếu là vì chúng là món ăn chứa nhiều protein, đây là một phản ứng dị ứng gây ra bởi loại protein đặc biệt này.

    Nhóm người bị bệnh rối loạn chảy máu

    Mỡ cá chứa một lượng khá cao axit eicosapentaenoic, có thể ngăn cholesterol lưu lại trên thành mạch máu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, nó sẽ ức chế trực tiếp sự kết tụ của tiểu cầu, do đó làm nặng thêm các triệu chứng chảy máu.

    Ăn cá trong trường hợp này sẽ không có lợi cho sự phục hồi của bệnh, vì vậy hãy cố gắng không ăn cá cho những người có chức năng tiểu cầu bất thường và xuất huyết dị ứng.

    Nhóm người đang dùng thuốc

    Khi bạn ăn cá, bạn không thể kết hợp với một số loại thuốc, chẳng hạn như chlorpheniramine và các chất đối kháng thụ thể histamine khác.

    Tôm và cá chứa nhiều chất histidine, dễ chuyển đổi thành histamine trong cơ thể. Nếu có, nó sẽ ức chế sự phân hủy của histamine, điều này sẽ khiến một lượng lớn histamine tích tụ lại trong cơ thể, gây ra các triệu chứng như đánh trống ngực, khó chịu ở vùng tim và chóng mặt.

    Nhóm người bị rối loạn chức năng gan và thận

    Bởi vì cá chứa protein chất lượng cao, protein chúng ta tiêu thụ chủ yếu được chuyển hóa ở gan và thận. Đối với những người bị tổn thương chức năng gan và thận nghiêm trọng, nếu protein được tiêu thụ quá mức, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận.

    Những người trong nhóm này nếu muốn ăn cá phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ở Đâu?
  • Khoa Học Chế Biến Món Ăn Ngành Học Mới Của Đh Công Nghiệp Thực Phẩm
  • Học Quản Trị Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì ?
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Trưa Văn Phòng
  • Tuyển Sinh Ngành Chế Biến Món Ăn
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Heo
  • Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,025】
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,124】
  • Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam khi nhắc đến món khô là được nghĩ ngay đến nét đơn sơ, gần gủi… Khô cá khoai như một món ăn giản dị của người Tây Nam Bộ. Dân miền biển từ Bến Tre đến Cà Mau càng tỏ ra sành con khô cá khoai hơn ai hết. Người ta thích lai rai chung rượu với vài ba con khô cá khoai rất đỗi bình dân, chấp nhận mùi khô đôi khi khó chịu để thưởng thức vị ngon không lẫn vào đâu của loại khô này.

    Cá khoai tươi thì thịt mềm và bở thường không để lâu được khi ra khỏi nước biển, tuy nhiên khi được chế biến thành món khô thì hoàn toàn khác biệt. Khô cá khoai ngoài vị nhân nhẩn, thịt ngọt, ít xương mà đem chấm nguyên con với nước mắm me mới thấy hết cái ngon của nó.

    Làm khô cá khoai tương đối đơn giản, những con cá khoai mắc lưới từ ghe chài mang về được người ta mổ bụng làm sạch ruột, rữa lại cho sạch, móc hai hàm rang của hai con cá vào nhau rồi chọn chỗ nắng tốt máng lên cây sào phơi cho khô. Trong lúc phơi cần canh trở đều thì cá mới khô đều và đẹp.

    Khô cá khoai chỉ độc nhất là món nướng, ngon nhất là nướng trên bếp than mà phải chờ bếp gần tàn, khi nướng không ai nướng chín con khô. Đặt con khô lên ủ trên bếp không thấy ngọn lửa mới đúng gu, khô vừa có mùi thơm là đem ra ăn liền.

    Nước chấm khô cá khoai là nước mắm me hoặc nước mắm xoài băm sợi. Để có chén nước chấm ngon người ta chọn những trái me dốt chín đỏ nâu sau đó bóc bỏ võ, cho me vào chén hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon cho ngấu đều, giằm thêm mấy trái ớt hiểm. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp ngon khó tả.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Khô Cá Khoai Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chép Úc Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Những Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Heo
  • Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,025】
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,124】
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Cá khoai có thể dùng để nấu canh, làm khô cá hay chiên… nhưng cá khoai kho thì lại không phải nhiều người biết và thực hiện. Cá khoai kho keo (tức là kho sệt lại) là món ăn dân dã, dễ làm và được chế biến từ cá khoai nhiều thịt, xương mềm, thịt thơm bùi béo ngậy, quyện với vị đậm đà của nước mắm ngon, nếm miếng cá mà như nghe được cả tiếng “ồn ào” của biển cả.

    Vào những ngày mưa phùn hay gió mùa lạnh lạnh nếu có một âu cá kho tiêu ăn kèm với cơm trắng dẻo thì đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời không gì bằng.

    Nguyên liệu

    • Cá khoai: 500g
    • Mước mắm: 3 muỗng canh
    • Đường: 2 muỗng
    • Tiêu: ½ muỗng café
    • Mỡ: 3 muỗng
    • Hành tím: 2 củ
    • Tỏi: 1 củ nhỏ
    • Ớt tươi, hành lá
    • Mỡ phần
    • Nước dừa xiêm: 1 quả

    Cách làm

    Cá khoai đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 – 15p. Vớt ra rửa sạch với nước, để ráo và thái khúc (có thể thái khúc hoặc để cả con).

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn đựng vào bát con.

    Mỡ phần xắt khúc nhỏ, bắc chảo lên rán cho ra hết mỡ, những không rán mỡ đến quắt mà rán vừa phải để tóp mỡ vừa mềm, vừa dai.

    Cho cá khoai vào bát cùng hành lá, tỏi băm, hành tím, ớt, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Cho thìa dầu ăn vào chảo, 2 muỗng đường rồi bật bếp lửa nhỏ thắng đường. Bao giờ đường chuyển màu cánh gián thì đạt.

    Cho cá đã ướp vào nồi kho. Đỏ nước dừa xiêm cho ngập cá, thêm chút nước mắm và gia vị tùy theo khẩu vị từng người. Kho cá trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ. Với cách làm cá khoai kho tiêu chuẩn thì cá phải được ngấm đều vị và đẹp mắt, muốn vậy khi kho cá tuyệt đối không đảo, hay lật cả mà chỉ dùng muỗng múc nước trong nồi lên tưới đều mặt cá.

    Kho cá đến khi phần nước trong nồi hơi quánh lại thì cho tóp mỡ vào đun thêm khoảng 5p thì tắt bếp. Thêm hành lá và một chút tiêu vào là chúng ta đã có món cá kho tiêu để chiêu đãi cả nhà.

    Cho cá khoai ra bát, gắp nhẹ nhàng để tránh cá bị gãy nát mất thẩm mỹ. Xếp cá vào bát rồi tưới nước cá kho đều lên bề mặt cá. Cắt vài lát ớt và vài sợi hành tươi để trang trí.

    Món cá khoai kho tiêu thành công phải đạt được thành quả thịt cá không bị nát, không dính nồi. Từng thớ thịt thấm gia vị mặn mà, béo mềm do quyện với tóp mỡ. Khi thưởng thức, thịt cá ngọt, tan trong miệng.

    Cá khoai kho tiêu ăn kèm với cơm trắng, canh khoai mỡ cùng gia đình và bạn bè thì tuyệt cú mèo!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • 【4/2021】Khô Cá Khoai Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Nhanh Đảm Bảo Ngon Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Áp!
  • Cách Nấu Miến Chim Bồ Câu Cực Ngon, Thơm Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Lỗi Thường Gặp Khi Nấu Nước Đường Bánh Trung Thu Và Cách Khắc Phục
  • Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu
  • Cách làm nấu lẩu cá khoai

    Cá khoai sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa qua, mổ bụng bỏ ruột sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

    Nếu cá to thì bạn có thể cắt đôi, còn không thì để nguyên chờ ráo nước.

    Sườn non bạn cũng rửa qua bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Tiếp theo chúng ta cho vào nồi cùng với nước, đun sôi và ninh cho tới khi sườn chín nhừ.

    Cà chua bạn rửa sạch và bổ múi cau, các loại rau nhúng lẩu bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo nước .

    Hành khô bạn lột vỏ và thái lát nhỏ, hành hoa và cần tây thì chỉ cần rửa sạch rồi cắt khúc ngắn là được.

    Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi và cho hành khô vào phi lên cho thật thơm, khi thấy hành chuyển màu vàng thì cho cà chua vào xào chung.

    Bạn xào cho tới khi cà chua ra nước thì nêm thêm ít hạt nêm, đường sao cho có vị chua ngọt vừa ý.

    Khi cá khoai gần chín thì bạn trút sườn vào, cho thêm hành lá, cần tây và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ để giữ nhiệt là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cá khoai rồi, khi ăn bạn cho nồi lẩu lên bàn, trình bày các loại rau ăn kèm, bún lên, nhúng rau vào nồi lẩu và thưởng thức cùng với bún là hết xảy.

    Bên trên cách nấu lẩu cá khoai ngon, hấp dẫn được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá khoai luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

    Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Độc Đáo Nhất
  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Ngon Ngây Ngất Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lagu Vịt Siêu Thơm Ngon Mà Lại Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Tròn 10 Điểm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100