Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Sặc Một Nắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Đi Du Lịch Mộc Châu Thưởng Thức Cá Suối Ngon Ngất Ngây
  • Món cơm chiên cá ruội khô

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 400 gram cơm, cho vào tủ lạnh ít nhất trong 1 giờ
    • 3 củ hẹ nhỏ, băm nhỏ
    • 3 tép tỏi, băm nhỏ
    • 2 cây sả, phần trắng, thái lát mỏng (không bắt buộc)
    • 2 củ hành xanh, tách phần trắng và xanh, thái lát mỏng
    • Ớt thái lát mỏng
    • 3/4 muỗng cà phê muối
    • 1/4 muỗng cà phê đường
    • 2 quả trứng lớn, đánh nhẹ với muối 1/8 muỗng
    • Dưa chuột, rau sống ăn kèm

    Cách làm Cơm chiên cá ruội khô

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sơ chế theo hướng dẫn ở trên

    Bước 2: Nấu cơm chiên cá ruội khô

    Đầu tiên, làm nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo, xào hẹ, tỏi, sả, hành lá (phần trắng) và ớt cho đến khi chín tới. Thêm cá ruội khô vào chảo. Khuấy trong một phút, cho ra bát.

    Thứ hai, thêm cơm và sử dụng thìa kim loại để làm phẳng và phá vỡ bất kỳ cục lớn. Nếu cơm nguội từ tủ lạnh, tiếp tục xào cho đến khi cơm nóng lên, sẽ mất khoảng 5 phút. Nếu gạo được làm tươi, thời gian nấu sẽ nhanh hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng cơm không quá ướt, điều này sẽ gây khó khăn cho việc chiên. Rắc muối, đường và tiêu xay. Trộn đều.

    Thứ ba, Đẩy cơm sang một bên. Thêm 1 chút dầu vào trong chảo. Đổ trứng đã đánh. Nhanh chóng quết trứng, sau đó gom hết cơm vào giữa chảo.

    Thứ tư, trộn kỹ trong một hoặc hai phút và cho nó một hương vị. Thêm gia vị nếu cần. Rắc hành lá (phần xanh). Trộn cơm với những thành phần thứ hai vào.

    Cuối cùng, món ăn đã được hoàn thành, hãy thưởng thức chúng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm cá ruội chiên cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa nhanh cá ruội khô với nước chảy ra sau đó để ráo nước và đợi cá khô.

    Bước 2: Nấu cá ruội chiên cay

    Trong chảo với dầu chiên cá ruội trong 3 phút cho đến khi có màu nâu nhạt và giòn sau đó đặt sang một bên

    Với 5 muỗng canh dầu, xào hành tây trong khoảng 2 phút sau đó thêm vào nước tương sốt cay và trộn đều

    Thêm nước mắm và đường và trộn đều

    Sau đó thêm vào cá ruội chiên và trộn đều, sau đó tắt lửa và thưởng thức.

    Cá ruội chiên cay có thể phục vụ cho vào bánh sandwich hoặc ăn với cơm nóng.

    Món cá ruội kho tiêu xanh

    Ngâm cá ruội khô trong nước ít nhất 20 phút.

    Khi đun sôi, không đậy nắp, vì vậy bất kỳ mùi thơm tanh nào phát triển đều có thể thoát ra.

    Không kho cá ruội quá lâu. 10 phút là tất cả những gì bạn cần. Nếu đun sôi quá lâu, cá ruội sẽ mất đi sự tinh tế của các hương vị hoặc thậm chí phát triển một hương vị khó chịu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị con cá ruội khô cỡ vừa đến lớn, và ngâm trong 6 – 8 cốc nước trong ít nhất 20 phút. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ để ráo.

    Làm nóng nồi cho mỡ và đường vào thắng lên có màu cánh dán để làm màu kho. Rồi cho thịt ba chỉ, tiêu xanh giã dập, mắm, đường, hành tím,ớt vào nồi trộn đều nấu sôi lên, tắt bếp, sau đó cho cá ruội vào trộn đều ướp với gia vị, để 10 phút đến 15 phút cho thấm rồi cho 3 chùm tiêu xanh, hành lá, ớt(tuỳ thích) vào.

    Ngoài cá ruội khô, hiện nay Hải sản Ông Ba còn cung cấp các sản phẩm chất lượng khác như chả mực giã tay, cá bò khô, cá chỉ khô, cá thu một nắng, tôm khô, sá sùng khô, mực rim me, cá ruội,…

    Thông tin liên hệ:

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,803】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,704】
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kèo Kho Thơm Ngon, Nóng Hổi Đưa Cơm
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng
  • Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • Giới Thiệu Về Cá Ruội? Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon?

    Cá ruội làm gì ngon? Cá ruội là loài động vật có giá trị dinh dưỡng lớn không thua kém các loại hải sản khác như cá thu, mực, tôm… nhưng giá loài cá này lại không hề đắt so với những loại cá kể trên.

    Nó sinh sống ở vùng biển Hạ Long, Quảng Ninh có kích thước nhỏ, bơi thành đàn lớn, ăn sinh vật phù du. Nó còn có thể sống ở một số nơi khác ngoài nước mặn và ở nước lợ, một số ít sống ở nước ngọt ở Nam Mỹ.

    Cá ruội khô có nhiều cách nấu và chế biến, đặc biệt là ngon hơn khi ăn với cơm nóng.

    Cá khô trước khi chế biến bạn phải rửa sạch cá với nước hoặc đơn giản hơn là đem ngâm với nước sôi cho đến khi thịt cá chín mềm. Sau đó chúng ta làm nước sốt chua ngọt. Cho cá lên bếp rang đến khi cá có màu vàng thì cá và các gia vị khác vào đảo đều đến khi nước sền sệt lại thì dừng lại.

    Chúng ta cũng có thể chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau như gỏi xoài khô cá ruội, khô cá ruội chấm mắm tỏi ớt … vô cùng hấp dẫn.

    Hé Lộ 3 Công Thức Món Ngon Từ Cá Ruội Không Phải Ai Cũng Biết

    Cá Ruội Rang Chua Ngọt

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 400 gram cá ruội tươi
    • Gia vị: 2 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, muối, dầu điều, 1 thìa nước mắm, dầu ăn
    • 1 thìa cà phê bột mì, vài nhánh tỏi

    Hướng dẫn thực hiện

    • Bước 1: Cá tươi mua về bạn mang đi rửa sạch, làm sạch cá hồng hào bằng cách bỏ đầu và ruột, xả sạch nước, để ra rổ cho ráo nước.
    • Bước 2: Để cá khi rang có hương vị đậm đà, bạn nên ướp cá với nửa thìa muối và ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị. Trải đều bột mì ra đĩa, lăn cá qua một lớp bột mì để áo cá được đều. Bột năng sẽ giúp cá giòn khi rang.
    • Bước 3: Chuẩn bị chảo chống dính sâu lòng hoặc nồi gang nhỏ để rang. Đợi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào (lượng dầu ăn này phải tương đối nhiều để đảm bảo chiên phải ngập dầu). Đợi dầu ăn sôi, cho cá đã chiên bột vào chiên lửa vừa. Rang đến khi bạn dùng đũa gắp cá thấy cá cứng và giòn, vàng đều hai mặt thì vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
    • Bước 4: Tỏi bạn bóc vỏ và đập dập. Thêm 2 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước mắm, trộn đều.
    • Bước 5: Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đun nóng 1 đến 2 thìa nhỏ dầu điều, sau đó trút tỏi vào phi thơm. Đợi đến khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho từ từ bát gia vị đã trộn ở bước 4 vào nồi, đun sôi. Tiếp theo, bạn cho cá đã chiên giòn vào nồi, để lửa vừa, đảo đều cá để hỗn hợp sốt ngấm sâu vào thịt cá, bám đều quanh thân cá, cá sẽ từ từ đặc lại, khô và giòn. Lúc này, bạn chỉ cần gắp cá ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.

    Có thể nói cá ruội rang chua ngọt là món ăn vô cùng hấp dẫn đưa cơm trong những ngày đầu đông se lạnh này. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức vị cá bùi bùi béo ngậy đậm vị chua ngọt ăn cùng một bát cơm nóng hổi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chiêu đãi cả nhà món ăn vô cùng ngon miệng này nào!

    Cá Ruội Rim Me

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá ruội khô: 100g.
    • Đậu phộng: 50 gr.
    • Ớt sừng: 2 trái.
    • Đường trắng: 1/2 muỗng canh.
    • Muối: 1 thìa cà phê.
    • Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn: 50 ml.
    • Me chua: 15 gr.

    Hướng dẫn thực hiện

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho đậu phộng rang chín. Nếu cá quá mặn, bạn có thể ngâm với nước sạch khoảng 5 đến 10 phút cho nhẹ bớt rồi vớt ra để ráo.
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi sau đó cho vào cối giã nát cùng với ớt tươi và 1/2 thìa muối, 1/4 thìa đường. Sau đó nếu không có me tươi, bạn có thể hòa tan me khô ra bát riêng, thêm một chút đường để giảm vị chua của me.
    • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã nhuyễn vào chảo, đảo đều rồi đổ nước me vào nấu cho đến khi sệt lại.
    • Bước 4: Cuối cùng cho hết phần lạc rang và cá cơm vào, vặn nhỏ lửa, đảo đều. Rim cá với me và đậu trong khoảng 5 đến 10 phút

    Khô cá ruội rất ngon lại có vị chua chua của me nên lại càng ngon hơn bao giờ hết. Ngoài ra còn có đậu phộng cay cay bùi bùi. Trời se lạnh đầu đông mà có món cá ruội rim me chua ngọt này ăn với cơm thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.

    Vậy là món cá ruội rim me chua cay đã hoàn thành rồi. Món ngon có hương vị đậm đà, không quá khô, độ dai giòn vừa phải, vô cùng thơm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me chua sẽ làm cho bạn ăn hoài không ngán. Ngoài dùng với cơm, bạn cũng có thể dùng làm món nhậu với bia sẽ là món mồi ngon cho các chàng đấy.

    Cá Ruội Sốt Tỏi ớt Cay Cay

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 chén cá ruội khô
    • Dầu ô liu
    • Đường ngọt
    • Tỏi, bột ớt
    • Dầu mè
    • Một chút hạt mè

    Hướng dẫn thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm món cá ruội khô chua cay

    • Cá khô rửa thật sạch với nước rồi để ráo.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc giã nhuyễn
    • Hạt mè rang đảo đều.

    Bước 2: Ché biến nước sốt

    • Trộn 1 thìa đường, 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột vào bát nhỏ. Sau đó để qua một bên.
    • Khuấy 1 chén cá khô trên chảo nóng trong 1 phút.
    • Thêm 1 thìa dầu ô liu và khuấy đều cá cơm khô thêm một phút.
    • Không cần lấy cá ra, bạn dùng thìa chuyển cá đã chiên sang một góc riêng trong chảo.
    • Cho dầu vào chảo, sau đó bạn cho bát nước sốt vào chảo, đảo nhẹ tay. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt trông bóng.
    • Trộn đều cá với nước sốt cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Múc cá ra bát, cho 1 thìa vừng rang và một chút dầu vừng lên trên cá, trộn đều và thưởng thức. Ăn nóng với cơm sẽ vô cùng đưa cơm đấy.

    Lưu ý khi làm món cá ruội sốt tỏi ớt cay cay

    • Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm lượng ớt bột hoặc bỏ đi.
    • Có thể dùng loại khô cá khác mà bạn yêu thích.
    • Cá ruội khô tẩm gia vị có hương vị đậm đà, không quá khô, độ dai vừa phải và cực kỳ thơm, béo từ hạt mè nên ăn với cơm sẽ rất ngon. Ngoài ăn với cơm, bạn cũng có thể dùng làm món nhậu với bia cũng sẽ rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Quế Khó Nuôi Nhưng Giá Trị Cao
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • 10 Công Thức Tẩm Ướp Và Cách Làm Cá Nướng Hấp Dẫn, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chả Cá Thác Lác ?️ Món Ăn Dai Ngon ? Không Thể Dừng Đũa
  • Khô Kìm, Khô Ruội, Khô Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Hà
  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Cô Gái Xinh Đẹp, Làm Video Nấu Ăn Giữa Núi Rừng Tây Bắc
  • Tinh Túy Nghệ Thuật Ẩm Thực Trung Hoa Truyền Thống (P.2)
  • Hồi trước, lần đầu mình nghe thấy bài dân ca Nam Bộ “Lý kéo chài” trên đài tiếng nói Việt Nam, mình không hiểu ‘khô khoai’ là gì.

    Gió lên rồi căng buồm cho khoái/ Gác chèo lên, ta nướng khô khoai/ Hò ơ/ Nhậu cho tiêu hết mấy chai/ Khoan hỡi khoan hò/ Bỏ ghe (mà) nghiêng ngửa/ Ớ ơ là hò/ Không ai là ai chống chèo/ Không ai chống chèo/ Ơ hò là hò ơ.

    Lại nghĩ, hay người ta nướng khoai khô?

    Ngoài Trung có khoai lang thái lát phơi khô.

    Khoai (lang) khô mà nướng uống rượu sẽ như thế nào nhỉ?

    Hay là nướng ngô, khoai, mình nghe nhầm là khô khoai?

    Nhưng mà đi kiếm cá lại nướng ngô, khoai để nhắm rượu thì thấy không hợp lý.

    Mãi đến khi được vào Nam Bộ mới biết ‘khô khoai’ là cá khoai khô, trong này gọi cá khô theo công thức là ‘khô + tên cá’: khô khoai, khô mực, khô sặc rằn v.v.

    Xem trên mạng mới hay, trong món khô, chính bản thân những con khô đã nói lên được bản chất của nó là đơn sơ, gần gũi.

    Dân sành khô thường thích lai rai bằng khô cá biển, mà phải là những loại cá bình dân, chấp nhận mùi khô đôi khi hơi khó chịu để thưởng thức vị ngon không lẫn vào đâu của những loại khô này.

    Đó là khô (cá) đuối, (cá) hố, (cá) lẹp, (cá) lù đù, (cá) khoai…

    Riêng đối với khô (cá) khoai thì ngoài vị nhân nhẩn đắng đã làm nên nét đặc trưng, còn có nhiều vị khác làm người ta nhớ.

    Cá khoai là loại cá ít xương, thịt ngọt nhưng mềm nhão khó giữ được tươi lâu khi ra khỏi nước biển, cho nên chỉ có sơ chế cá thành khô là để được lâu.

    Cá khoai mùa rộ khoảng tháng 3, 4 âm lịch ở vùng biển từ Bến Tre xuống đến Cà Mau.

    Làm khô khoai cũng khá đơn giản.

    Cá từ ghe chài mang về chỉ cần mổ bụng cá bỏ ruột, rửa sạch, móc hàm răng của hai con cá vào nhau rồi vắt ngang lên sào, phơi nắng.

    Khi phơi, cá phải được trở thường xuyên để lúc thành khô vẫn có màu tươi ngon, thịt dẻo.

    Thưởng thức khô khoai chỉ độc món nướng, nhưng khi nướng không ai nướng đến chín con khô.

    Để nướng, cho con cá lên bếp than được ủ không thấy ngọn lửa mới đúng cách, nướng khô vừa có mùi thơm là đem ra ăn liền.

    Khô mực, khô hố, khô lẹp cũng được nướng theo kiểu này.

    Dùng chấm khô khoai là nước mắm me hoặc nước mắm xoài bằm sợi thì mới đúng sách.

    Chén nước mắm đỏ nâu, sánh đặc bởi cơm me chín nở xốp sau khi ngấu đều với nước mắm, giằm thêm mấy trái ớt hiểm.

    Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước chua – cay – mặn – ngọt ấy đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp khó tả.

    Mình khoái cái phóng khoáng của người Nam Bộ.

    Căng buồm lên rồi, bày ra đồ nhậu thì nhậu tới bến, mặc kệ sự đời.

    Ở vùng vịnh Hạ Long không thấy có cá khoai, khô khoai.

    Nhưng có cá kìm khô, cá ruội khô… là những thứ khô bình dân.

    Người ta có thể uống rượu/bia dân dã bởi nhiều thứ đồ nhắm khác nhau, hoặc do sở thích, hoặc thứ đó rẻ tiền, hoặc kiếm được mà không mất tiền.

    Từng nghe người ta uống rượu với ớt, chỉ 1 quả ớt chỉ thiên, mỗi lần tợp rượu lại một lần nhấm nhấm quả ớt.

    Uống rượu với chanh chấm muối.

    Hay quả chuối xanh vặt trộm.

    Nhúm lạc rang.

    Cái bánh đa.

    Xoài sanh dầm mắm.

    Cái đinh rửa sạch chấm nước mắm cốt, mút.

    Nhà văn Nguyễn Văn Bổng, tác giả tiểu thuyết ‘Con trâu’ khi sống ở ngoài Bắc được bạn trong Nam gửi biếu khô (cá) thiều, cuộn tròn như cái thắt lưng cuộn.

    Mỗi lần đãi bạn nhậu ông lấy kéo cắt một đoạn chỉ to bằng ba đốt ngón tay, đem nướng, rồi cắt đôi, mỗi người một nửa, là ngồi nhậu hết cả buổi.

    Nhà thơ Phạm Tiến Duật đến biếu rượu nhà văn Nguyễn Tuân, tác giả của ‘Vang bóng một thời’ được ông mời rượu, mỗi người chỉ có 1 con tôm rim. Cuộc chuyện trò diễn suốt buổi trưa.

    Thi sỹ Tản Đà bơi đứng ra cồn gạy hà nhắm rượu trong ráng chiều đỏ rực, sóng biển vỗ cồn bọt tung trắng xoá.

    Ở thành phố Hạ Long, ban đêm, có những quán cóc bày dọc theo bờ biển, trên vỉa hè đường Bao biển, chỗ cột 5, chỗ Bến Đoan, chỗ Vụng Đâng.

    Đến đấy mà nhậu bình dân thì tuyệt.

    Có hà nướng, sò nướng, mực nướng, sá sùng nướng.

    Có lạc luộc, lạc rang, bánh đa.

    Và tất nhiên, là khô ruội, khô kìm.

    Mớ khô kìm nướng lem luốc cháy, có chút mùi của vảy cá thành than.

    Chỉ chút xíu cá khô nướng đó thôi mà mình và vài người bạn đá bay hơn một két bia chai Hạ Long ướp lạnh.

    Trong cái mơn man gió biển thổi hơi âm ấm và vị muối mặn mòi.

    Cùng là ánh sáng nhấp nháy như những thành phố nổi của những con tàu đỗ ngoài vịnh xa.

    Trông thật đẹp.

    Trần Giang Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Cá Mai Nấu Chua
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Từ Taka Nấu Món Dạ Dày Heo Om Nước Dừa Ngon
  • 2 Cách Luộc Bao Tử Heo Giòn Ngon Bạn Nên Biết
  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Ghẹ Sữa Nấu Món Gì 04/2021
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Trứng cá chép là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, từ đó chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá chép có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt và vitamin giúp bổ sung năng lượng hàng ngày cho cơ thể.Vậy Trứng cá chép làm món gì ngon n chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chế biến món trứng cá chép hấp kem béo ngậy ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm.

    Ăn trứng cá chép có tốt không???

    Tương đương với một muỗng canh trứng cá muối chứa 19-40 calo, giúp bổ sung đầy đủ chất cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Trứng cá còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất đạm, chất béo, chất sắt và vitamin …

    Do giá trị dinh dưỡng của nó, trứng cá muối rất có lợi cho cơ thể và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

    1. Cải thiện thị lực

    Đôi mắt giúp chúng ta nhận biết vẻ đẹp của thế giới xung quanh. Vì vậy, việc duy trì thị lực khỏe mạnh luôn là điều rất quan trọng. Vitamin A có lợi cho thị lực thường có trong cà rốt. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nguồn vitamin A dồi dào trong trứng cá còn là thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt khỏe mạnh.

    2. Chữa bệnh thiếu máu

    Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi hemoglobin giảm khả năng liên kết oxy trong hồng cầu. Thiếu máu thường gây chóng mặt, xanh xao và mệt mỏi nhẹ. Để chữa bệnh thiếu máu, bạn cần bổ sung nhiều mụn hơn trong chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng thiếu máu.

    3. Ổn định huyết áp.

    Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến chóng mặt, biến chứng, thậm chí tử vong. Hạ huyết áp cũng không tốt cho sức khỏe vì dễ gây mất tập trung, mệt mỏi hoặc thường xuyên ngất xỉu. Món trứng cá muối này giúp cân bằng huyết áp và loại bỏ nhiều nguy cơ sức khỏe.

    4. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

    Bệnh Alzheimer thường xảy ra ở người cao tuổi với đặc điểm là suy giảm trí nhớ và khả năng phối hợp vận động kém, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Thành phần giàu axit béo omega-3 trị mụn giúp tăng cường khả năng nhận thức và trì hoãn quá trình thoái hóa não.

    5. Tăng cường xương và răng.

    Trứng cá muối chứa vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiều bệnh mãn tính khác.

    Trứng cá chép làm món gì ngon

    Cách làm trứng cá chép kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để ráo trứng cá chép đã rửa sạch.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau húng quế và nạo.

    Hòa tan 2 thìa đường vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi và 1/2 thìa bột ngọt rồi rưới lên trứng cá chép.

    Bước 2: Cách kho trứng cá chép

    Để món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn, trước hết bạn cần chuẩn bị nước màu. Cách đơn giản nhất là bạn cho 2 thìa đường vào chảo, bắc lên bếp đun đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau đó cho một chút nước vào, tắt bếp và đổ súp ra cốc.

    Tiếp theo, bạn làm nóng chảo cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho trứng cá chép vào chiên chín vàng đều hai mặt. Khi trứng chuyển sang màu vàng đều, bày ra đĩa.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật có tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm nước màu, cho trứng cá đã chiên vào chảo. Nêm gia vị vào bát để thức ăn luôn thơm ngon. Đánh tan sẵn trên bề mặt trứng cá để gia vị thấm đều.

    Chưng lửa riu riu cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì tắt bếp, rắc tiêu và thêm lá húng quế để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Sản phẩm hoàn thiện

    Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Vậy là chỉ vài bước là chúng ta đã tạo ra món trứng cá chép “chi tiết” thơm ngon và bắt mắt.

    Trứng cá chép chiên

    Bước 1: xử lý nguyên liệu

    Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng. Để cắt hành tây, hãy xem bài viết Cách cắt hành tây mà không lo bị ngứa ở mắt.

    Thu nhặt hành tây, rửa sạch thì là và thái nhỏ

    Bước 2: Đánh trứng cá

    Trứng cá cho vào bát, dùng thìa băm nhuyễn, cho hành tím băm nhỏ, hành lá và thì là, đập 2 quả trứng vịt lộn vào trộn đều.

    Sau đó cho muối, bột ngọt và tiêu vào, đảo đều lần nữa rồi để ngấm gia vị khoảng 10 phút.

    Bước 3: Chiên trứng cá

    Đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho trứng cá muối vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi trứng chín vàng. Cẩn thận khi nấu trứng chậm trên lửa nhỏ. Nếu bật lửa quá to, trứng sẽ dễ bị cháy.

    Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

    Nhờ cách làm trứng cá muối chiên ở trên vừa ngon lại không tốn kém. Bạn nên bắt tay vào chế biến món trứng cá chép chiên xù để thay đổi khẩu vị cho gia đình, hoặc chế biến món này để chiêu đãi khách cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 04/2021
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Đến 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất
  • Cua Biển Nấu Gì Ngon Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Thời Điểm Nào Cua Chắc Thịt? Cua Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Cua Lột
  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Sặc Một Nắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Cách làm món xoài cá rô ngon

    Cách làm món xoài cá rô ngon Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào chảo dầu chiên xù. Xoài xanh thái sợi cho vào thau, trộn với cá cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường và ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó gắp ra đĩa, cho thêm ít rau thơm lên trên – thế là đủ để lũ trẻ líu ríu bên mâm cơm nóng, khiến cho câu chuyện của những nông dân chân chất thêm phần rôm rả bên chén rượu cay.

    Gỏi cá rô trộn xoài ngon nhất Đưa đũa gắp miếng gỏi cho vào miệng, vị chua của xoài, vị mặn của mắm, muối hòa tan cùng vị ngọt thơm từ thịt cá và đường, vị cay dịu của tiêu xen lẫn hương thơm từ tỏi và rau thơm đọng mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh phảng phất hương thơm lúa chín, chút hanh hao của nắng vàng từ thịt cá, ấm áp tình quê nơi rau trái vườn nhà. Giữa chốn thị thành, mỗi khi được thưởng thức món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh, những người con xa quê lại nhớ về những chiều nắng vàng lội ruộng bắt cá đồng

    Thu sang, những cánh đồng lúa chín vàng, cá đồng theo nước ra mương, về sông suối. Lượng cá còn lại tụ về những vũng nước đọng trên mặt ruộng, người lớn, trẻ em chỉ việc mang thau, chậu ra đồng rẽ lúa bắt cá. Cá quẫy rột roạt trong ruộng lúa như muốn thoát khỏi vũng nước chật hẹp để về nơi đầm nước mênh mông. Sau mỗi buổi lội đồng cũng kiếm được vài cân cá, chủ yếu là cá rô.

    Cá rô có thể chế biến nhiều món ăn ngon: cá rô nướng, chiên giòn, nấu khế, nấu cháo, nấu canh cải và nhất là món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh. Cá rô trộn gỏi ngon nhất là cá rô thóc, lớn hơn ngón tay cái, thịt và xương cá mềm, nhai nuốt cả con mà không sợ bị hóc xương.

    Cá được bắt về cho vào trong chậu nước cùng với ít muối để cá nhả hết chất bẩn trong ruột. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào chảo dầu chiên xù. Xoài xanh thái sợi cho vào thau, trộn với cá cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường và ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó gắp ra đĩa, cho thêm ít rau thơm lên trên – thế là đủ để lũ trẻ líu ríu bên mâm cơm nóng, khiến cho câu chuyện của những nông dân chân chất thêm phần rôm rả bên chén rượu cay.

    Đĩa gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh

    Đưa đũa gắp miếng gỏi cho vào miệng, vị chua của xoài, vị mặn của mắm, muối hòa tan cùng vị ngọt thơm từ thịt cá và đường, vị cay dịu của tiêu xen lẫn hương thơm từ tỏi và rau thơm đọng mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh phảng phất hương thơm lúa chín, chút hanh hao của nắng vàng từ thịt cá, ấm áp tình quê nơi rau trái vườn nhà.

    Giữa chốn thị thành, mỗi khi được thưởng thức món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh, những người con xa quê lại nhớ về những chiều nắng vàng lội ruộng bắt cá đồng. Nhớ bữa cơm chiều cả gia đình quây quần bên nồi cơm nghi ngút khói cùng đĩa gỏi cá rô rán vàng trộn lẫn xoài xanh thái sợi. Chợt bồi hồi, thảng thốt giật mình: Ơi, quê hương…! Tiếng gọi thiết tha hòa cùng gió thu gọi lá vàng rơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,803】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,704】
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kèo Kho Thơm Ngon, Nóng Hổi Đưa Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Súp Vi Cá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến
  • Cách Nấu Súp Măng Cua Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Đông Không Lạnh
  • Cách Nấu Súp Măng Cua Thơm Ngon Đặc Biệt Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô, Bí Đỏ Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách làm món súp vi cá ngon

      vi cá mập ( ) nằm trong danh sách các món “bát trân” như: yến sào, gân nai, bào ngư, hải sâm, bong bóng cá (cá mú , cá đường), sò điệp, gan ngỗng. Món súp vi cá giàu dinh dưỡng , bổ dưỡng sức khỏe , phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Súp vi cá mập có tác dụng phục hồi sức khỏe, bồi bổ khí huyết. Nên dùng món súp mỗi ngày vào thời gian tầm xế chiều, hay những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi sau giờ làm việc dài.

    Nguyên liệu chế biến

    • Vi cá mập 100gr.
    • Xương heo: 500gr.
    • Đùi gà: 1 đùi.
    • Thịt cua: 40gr.
    • Trứng gà ta: 2 quả.
    • Bột bắp: 100 gr.
    • Nước lã: 1000 ml.
    • Ngò rí, gừng tươi, cà rốt, nấm hương.
    • Gia vị : hạt nêm, dầu mè, tiêu , muối.

    Cách làm súp vi cá thơm ngon

    Trước khi chế biến vi cá mập nên ngâm qua với nước lạnh trong 1 ngày cho loại 1 nguyên vây 100gr, còn với vi cá loại 2 , 3 (loại nhỏ) chỉ cần 1/2 ngày thôi.

    Sau khi vi cá đã mềm, bạn đem rửa sạch xé sợi rồi cho vào nồi hấp với gừng tươi để loại bỏ mùi tanh , hấp khoảng 5 phút là được.

    Thịt gà có thể xé sợi hoặc chặt nhỏ. Cà rốt thái lựu, nấm hương cắt thành lát vừa ăn.

    Qua bước chế biến món ăn, bạn chuẩn bị nước dùng: cho nước lã , xương heo , thịt gà vào nồi , mở lửa đun nồi cho sôi, cho thêm gia vị vừa miệng. Tiếp theo cho vào nồi gồm thịt cua, nấm hương, cà rốt, vi cá, riêng trứng gà thì chỉ lấy phần lòng trắng. Cho thêm bột bắp và dầu mè vào nồi đồng thời ta khấy đều tay, nêm thêm gia vị vừa ăn.

    vi cá mập giá bao nhiêu

    Quy cách – Giá bán:

    • Vi cá loại cước thượng hạng: 2.500.000đ/100g.
    • loại 1 cao cấp (5 vi/kg): 1.600.000đ/100g
    • loại 2 cao cấp (12 – 15 vi/kg): 1.200.000đ/100g
    • loại 3 (20 – 30 vi/kg): 1.000.000đ/100g.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Ăn Là Ghiền Mà Các Bà Nội Trợ Nên Biết
  • 1️⃣ Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ăn Bánh Mì Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Tung Chiêu Nấu Canh Súp Lơ Ngon Hạ Gục Người Ăn
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Súp Lơ Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • Cá lóc ( còn gọi là cá quả, cá chuối, cá sộp…) loài cá này rất lành tính và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng món ăn ăn mang đậm chất miền Tây có lẽ là món cá lóc nướng trui, món ăn này khá dân dã và rất phổ biến ở thôn quê nhưng lại mang vị ngon riêng biệt trong bữa cơm gia đình đặt biệt là mồi nhậu. Vị ngọt thịt cá,nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức. Không chờ đợi lâu nữa, tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá lóc nướng trui ngon nhất!

    Nguyên liệu làm món cá lóc nướng trui:

    • Cá lóc (1 con): 1Kg
    • Rơm khô (nếu không có rơm khô bạn có thể thay bằng lá cây khô)
    • Dưa leo, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại…

    Cách thực hiện:

    _ Cá lóc: Chỉ cần rửa sạch cá không đánh vẩy hay mổ bụng.

    – Dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh.

    – Châm lửa đốt và chờ đến khi rơm cháy hết(7 – 8 phút), sau đó gạt tàm tro khỏi cá và lấy cá ra.

    – Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên. Ban có thể tạo sức hấp dẫn cho món cá lóc nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá. Và bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.

    Thật tuyệt vời nhưng quá sức là đơn giản đúng không nào, tôi khuyên bạn nên chuẩn chị cho mình một chén nước mấm me vì thịt cá lóc nướng trui mà chấm nước mấm me thì hết chổ chê.

    Hãy chuẩn bị ngay cho mình món cá lóc nướng trui tuyệt vời này thôi nào, và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng món cá lóc nướng trui này để chiêu đãi các ông bạn tới nhà chơi rồi làm lai rai vài lít thì chắc chắn những câu chuyện sẽ càng thêm rôm rã.

    Tham khảo video cách làm món cá lóc nướng trui:

    *** Tham khảo cách nấu cháo cá lóc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Chế Biến Cá Lóc Thành Những Món Ăn Thơm Ngon
  • Đậu Hũ Yến Mạch Sốt Xoài
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cay
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • 7 Công Thức Món Ngon Với Tôm Khô Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Khoai Xéo
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiên Nay
  • 🛒ĐẶT MUA: Cá chỉ vàng Bá Kiến – Đặc sản Cá chỉ vàng chất lượng, giá phải chăng nhất tại Hà Nội!

    Cá chỉ vàng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

    • Cá chỉ vàng khô khoảng 10 con
    • Tương ớt
    • Chảo cũ
    • Cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ
    • Vỉ nướng

    Các bước tiến hành:

    • Xếp cá chỉ vàng một lượt vào vỉ nướng. Không xếp chồng lên nhau sẽ làm cá chín không đều.
    • Đổ cồn vào lòng chảo. Bật lửa.
    • Lật đều hai mặt vỉ nướng đến khi cá có mùi thơm và chín vàng là được.
    • Để nguội bớt rồi xé nhỏ thưởng thức.
    • Từng miếng cá chỉ vàng giòn nhưng không hề dai được ướp gia vị đậm đà quyện với tương ớt chua ngọt, càng nhai càng ngon. Đây vừa là món ăn vặt cũng là mồi nhắm ngon cho anh xã nhà bạn.

    Cá chỉ vàng chiên

    Gỏi cá chỉ vàng khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 5-7 con
    • Xoài xanh 1 quả
    • Rau gia vị: húng quế, rau thơm, rau răm…
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Đậu phộng
    • Gia vị cần có: đường, nước mắm, dấm ăn, tương ớt…

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Dùng cồn y tế nướng cá chỉ vàng hoặc dùng dầu ăn để chiên. Sau đó lấy kéo cắt theo chiều ngang của thân thành miếng khoảng 1 cm.
    • Xoài xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để bào sợi. Những sợi xoài khi bào cố gắng để làm dài sợi để món ăn thêm hấp dẫn.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi bóc vỏ rồi làm nhuyễn, ớt thái lát mỏng hoặc cũng đem băm nhỏ.
    • Rau gia vị nhặt sạch rồi đem rửa, vẩy cho ráo nước.
    • Đậu phộng cho vào chỏ khô rang chín. Đổ ra rổ, đợi cho nguội bớt lấy tay xuầy cho tung hết vỏ. Dùng chày và cối, giã sao cho hạt đậu phộng vỡ ra làm 2, 3 là được.

    Bước 2: Ướp gia vị Cho các gia vị gồm nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh, dấm, tỏi ớt băm nhỏ vào trộn chung với xoài xanh bào sợi. Trộn lên để gia vị được phân bố đều. Đợi trong khoảng 20-25 phút.

    Bước 3: Trộn món gỏi cá chỉ vàng khô Sau khi đủ thời gian ướp xoài xanh, bạn đi găng tay nhẹ nhàng vắt khô nước để không làm nát sợi xoài. Trộn xá chỉ vàng khô đã nướng thơm vào cùng xoài xanh. Thêm rau gia vị vào. Cuối cùng rắc phộng lên trên. Đậu phộng phải cho vào cuối cùng để giữ được độ giòn của nó. Nếu cảm thấy khô quá thì có thể thêm vào một chút nước chua ngọt.

    Cá chỉ vàng khô rim me

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 10 con.
    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Ớt tươi thái nhỏ
    • Sốt me
    • Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Pha nước sốt me gồm nước sốt me, nước mắm, nước trắng, đường theo tỉ lệ 1:2:1:2. Đánh đều lên để gia vị trộn đều vào nhau cùng với hành tỏi khô băm nhuyễn, ớt.
    • Chiên cá chỉ vàng. Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho cá chỉ vàng vào. Lật đều hai mặt cho đến khi chín cá.
    • Sau khi chiên chín cá thì đổ nước sốt me vào cùng. Đảo đều để những con cá ngấm đều cá nước. Khi nước trở nên sền sệt bám hết vào cá chỉ vàng là được.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Cá Kho Cực Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Và Nấu Món Cá Bống Kho Ngon Nhất【Xem 89,496】
  • Nhục Đậu Khấu Là Cây Gì, Có Tác Dụng Gì?
  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Cá Diếc Nhục Đậu Khấu
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Trứng Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Giòn Vỏ Ngay Tại Nhà Mà Còn Ngon Hơn Đi Mua
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • vật liệu làm cho món trứng tráng cá hồi

    – 300g phi http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-ngon-don-gian-tai-nha-1472109300 lê cá hồi

    – 1 củ hành tây

    – một quả ớt chuông xanh

    – hai muỗng http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-mam-tep-chung-thit-ngon-tai-nha-1472123580 canh bơ

    – 3 quả trứng gà lớn

    – 2 muỗng canh sữa tươi

    – Phô mai

    bí quyết làm http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-cheese-socola-ngon-don-gian-tai-nha-khong-can-lo-nuong-1473068797 món trứng tráng cá hồi

    Bước 1: sơ chế vật liệu làm cho món trứng tráng cá hồi.

    – Hành tây, ớt xanh thái miếng vuông nhỏ.

    – Trứng gà đập ra bát đánh tan.

    – Phô mai bào vụn.

    – sử dụng dao sắc lọc hết da cá hồi đi, sau chậm tiến độ sử dụng dao ấn mạnh xuống miếng cá. Điều này sẽ giúp cho làm thịt cá mềm hơn, dễ thái hơn.

    – Lọc hết phần xương cá còn xót lại và thái thành các miếng làm thịt cá nhỏ.

    Bước 2: những bước thực hiện khiến món trứng tráng cá hồi.

    – Đun hot chảo trên lửa cao làng nhàng trong 1 phút.

    – Đặt một muỗng canh bơ vào chảo nóng và để cho nó tan chảy.

    – Đổ hành tây, ớt xanh và cá hồi vào chảo, xào hỗn tạp cá khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Múc cá hồi và rau củ vào một bát để riêng.

    – Thêm hai muỗng canh sữa tươi vào bát trứng gà, dùng tếch đánh mạnh tay cho tới lúc nổi bong bóng.

    – Đặt một muỗng canh bơ vào chảo giống như trước.

    – Đổ hỗn tạp trứng / sữa vào chảo và để yên ổn cho trứng chín trong một phút. Trong khi cừu, Các bạn với thể nghiêng nhẹ chảo để phần trứng ở giữa được lan rộng ra tiếp giáp với và dễ chín hơn.

    – Đổ hổ lốn cá hồi, hành tây và ớt xanh vào một mặt của trứng trong chảo.

    – Để lửa ở mức nhỏ.

    – Rắc phô mai bào lên trên hỗn tạp cá.

    – Sau chậm tiến độ Anh chị gấp đôi trứng tráng và để nấu trong một phút thì tắt bếp

    – dùng xẻng cẩn thận đặt trứng tráng cá hồi ra đĩa và thưởng thức ngay lúc còn hot.

    Lưu ý khi khiến cho món trứng tráng cá hồi

    – nếu bạn dùng cá hồi đông lạnh thì với thể bỏ qua những bước sơ chế cá

    – lúc xào cá, Cả nhà ko nên đun quá lâu để giảm thiểu làm cá bị mất chất dinh dưỡng.

    Chúc Cả nhà thành công và ăn ngon mồm với món trứng tráng cá hồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Siêu Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Bá Cháy Với Món Trứng Cá Ngừ Đại Dương Kho Tộ
  • Các Món Ngon Nhất Được Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Món Ngon Từ Cá Chẽm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Không Bị Tanh
  • Chả Cá Thác Lác ?️ Món Ăn Dai Ngon ? Không Thể Dừng Đũa
  • 10 Công Thức Tẩm Ướp Và Cách Làm Cá Nướng Hấp Dẫn, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng
  • chúng tôi xin giới thiệu  chúng tôi xin giới thiệu. Cá chẽm? Cá chẽm làm gì ngon? Món ngon từ cá chẽm

    Đi cùng với phương châm hướng dẫn cách làm món ăn ngon mỗi ngày đơn giản, dễ làm, chuyên mục còn giúp những người yêu ẩm thực, nấu nướng cải thiện tay nghề, xem việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng để chăm sóc những người thân trong gia đình tốt hơn.

    TOP những món ăn ngon trên thế giới, tốt cho sức khỏe thích hợp cho gia đình hay đãi tiệc cũng xuất hiện trong chuyên mục giúp bạn có thêm những bí quyết chế biến mới. Từ những món ăn đậm đà hương vị quê hương hay món Âu sang trọng để có mặt giúp bạn đa dạng danh sách món ăn ngon mỗi ngày cho mình.

    món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    Những nội dung trong chuyên mục chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn thỏa sức phát huy khả năng của mình trong gian bếp. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tin rằng chuyên mục sẽ là cách để bạn tự học nấu ăn món ngon mỗi ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Song song với hướng dẫn công thức nấu ăn, những thông tin về thực phẩm, kỹ thuật chế biến từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp cũng thường xuyên được đăng tải. Chính vì vậy đừng bỏ qua chuyên mục này của chúng tôi!

    Cá chẽm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Nội Dung

    Cá chẽm còn gọi cá vược (tên tiếng Anh là Seabass hay Barramundi, tên khoa học là Lates calcarifer) là một loài cá thuộc về phân họ cá chẽm. Cá chẽm có đầu nhọn, thân thon dài, dẹp bên, phần lưng hơi gồ cao, bắp đuôi ngắn. Đặc điểm nổi bật trong việc sinh sản của cá chẽm là có sự thay đổi giới tính từ cá đực thành cá cái sau lần sinh sản đầu tiên.

    Cá chẽm được coi loại hải sản cao cấp vì chất lượng thịt thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega 3, calories, canxi, magnesium, sắt… rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người bị suy dinh dưỡng, tiểu đường, tăng huyết áp, phong thấp nhức mỏi.

    Giá cá chẽm nguyên con bán lẻ từ 180.000 – 220.000đ/kg. Trong đó, giá cá chẽm fillet dao động 250.000 – 300.000đ/kg. Cá chẽm được nuôi khá phổ biến ở các vùng nước ngọt và biển, vì thế bạn có thể mua loại cá này dễ dàng ở các nhà hàng chuyên bán hải sản, siêu thị hay các chợ trên khắp cả nước.

    Cá chẽm sau khi sơ chế ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa xốt tương trong 30 phút. Xếp cá vào nồi hấp, đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng. Hấp cá khoảng 15 phút rồi cho thêm cà chua và hành tây vào hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, dọn kèm rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn và nước chấm.

    Cá chẽm hấp cuốn bánh tráng có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

    Cá chẽm đem ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột trong 30 phút cho ngấm gia vị. Cho cá vào khay, xếp hành tây, nấm mèo hoặc nấm đông cô vào rồi rưới thêm 50g tương hột lên mình cá.

    Đặt khay cá vào xửng hấp, hấp trong 30 phút. Khi cá gần chín, cho thêm bún tàu, rau cần và cà chua vào, hấp tiếp khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp. Dọn cá ra đĩa và dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cá chẽm chưng tương hột là một món ăn lạ miệng và đưa cơm. Ảnh: Internet

    Cá chẽm cắt miếng vừa ăn. Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, tiếp đến áo qua một lớp bột mì mỏng, sau đó chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt cho thơm, hành tây, ớt chuông, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và 1/2 chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Xếp rau mầm ra đĩa, đặt cá chẽm đã chiên vàng vào rồi rưới nước xốt chua ngọt lên trên, dùng nóng.

    Cá chẽm xốt chua ngọt ngon và không khó thực hiện

    Cho vào nồi 2 chén nước, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 4 trái ớt và 2 thìa hành phi vào đun sôi.

    Cá chẽm đem chiên vàng sau đó cho vào nồi nước mắm đã đun sôi ở trên. Nấu cho cá mềm rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, ăn với cơm nóng, rau sống, giá, bắp chuối, xoài bằm.

    Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành vào phi thơm, cho cà chua đảo đều sau đó cho lượng nước vừa đủ vào. Khi nước sôi cho cá chẽm cắt khúc vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho hành lá vào.

    Cách làm cá chẽm nấu ngót không tốn nhiều thời gian và công sức. Ảnh: Internet

    Cá chẽm ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước màu và một chút xíu hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Cho cá vào nồi cùng với hành tím nướng, đầu hành trắng thái nhỏ, trộn đều rồi đun với lửa to trong khoảng 5 phút.

    Khi nồi cá sôi, thêm nước nóng vào xâm xấp mặt cá rồi tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn gần hết. Thêm ớt tươi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp vài phút nữa đến khi nước kho hơi sệt lại thì tắt bếp. Rắc lên trên mặt cá một ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ.

    Cá chẽm ướp với các gia vị cho thấm đều. Đặt cá lên miếng giấy bạc, cho nấm đông cô, nấm mèo, bún tàu, hành lá, cần tây lên trên, gói giấy bạc lại. Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút.

    Cá chẽm nướng giấy bạc vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá. Ảnh: Internet

    Ngoài những cách chế biến đơn giản như trên, cá chẽm còn được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc và bổ dưỡng.

    Cá chẽm rửa sạch, lạng lấy fillet. Lăn cá qua bột mì, nhúng qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên cá ngập dầu cho vàng giòn, cá chín vớt ra để cho ráo dầu.

    Vắt lấy nước cốt 1 trái cam. Xào hành tây với một chút bơ, cho nước cam vào, cho tiếp 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước chanh, 1/2 thìa bột năng pha loãng, nấu cho hỗn hợp hơi sánh lại là được. Xếp cá chẽm chiên xù ra đĩa và rưới xốt cam lên trên khi dùng.

    Cá chẽm làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp gia vị gồm nước xốt Hồng Kông, bột ngọt, gừng, tiêu sọ, hấp trong khoảng 15 phút. Trang trí với ớt, ngò, hành lá. Món này dùng kèm với nước tương.

    Cá chẽm hấp Hồng Kông ngon mà không ngán

    Ướp cá chẽm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 20 phút. Sau đó xát một lớp bột bắp mỏng quanh mình cá. Nhét vài lát gừng vào bên trong cá, cho cá vào nồi hấp cách thủy.

    Trong khi đợi cá chín, cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng đập dập vào đảo nhanh rồi thêm đường, xì dầu, tiêu, dầu hào, dầu mè vào đảo đều cho đến khi đường tan chảy, xốt sệt lại thì cho hành lá, gừng cắt sợi, ớt sừng vào, khuấy đều, tắt bếp. Khi cá đã chín, lấy cá ra rồi rưới nước xốt xì dầu lên.

    Cá chẽm hấp xì dầu ăn cùng cơm trắng rất ngon. Ảnh: Internet

    Ướp cá chẽm với một chút hạt nêm và tiêu. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ 400ml nước vào nấu sôi, sau đó cho cá vào, khi nước sôi lần thứ 2 thì cho thơm vào. Thêm nước cốt me chua, 1 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê đường vào nồi. Cá chín cho đậu bắp và bạc hà vào nồi, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra tô, cho tỏi phi, ngò gai, ngò om và ớt sừng lên trên.

    Cá chẽm cắt miếng dài. Ướp cá với muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, đường và ngũ vị hương. Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, nhúng cá vào bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Làm chén gia vị chấm cá gồm: 6 thìa canh nước, 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Đổ từ từ nước bột năng pha loãng vào hỗn hợp cho sệt lại rồi tắt bếp.

    Cá chẽm chiên giòn chấm với nước xốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm thêm thú vị. Ảnh: Internet

    Vo sạch gạo rồi đổ 2,5 lít nước vào nấu cháo. Cá chém cắt miếng nhỏ, ướp cá với chút gia vị rồi đem chiên sơ. Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào nồi cháo, khuấy đều. Để nồi cháo sôi nhẹ khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cháo cá chẽm rất tốt cho xương khớp của trẻ. Ảnh: Internet

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút. Xếp phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi hấp rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho ngập sả. Đun đến khi cá chín cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Cá chẽm sau khi hấp chín, rưới hỗn hợp nước xốt gồm đường, chanh, ớt, nước mắm và ngò rí băm nhỏ lên mình cá. Hấp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cá chẽm hấp Thái chua cay hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Điểm: 4 (3 bình chọn)

    {{error}}

    Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

    1800 6148

    Tác giả: Tân Nguyễn

    Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

    CÁC KHÓA HỌC THEO YÊU CẦU

    HỌC THEO MÓN

    điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp, hoa tươi

    các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    Dienhoa24gio.net xin giới thiệu

    món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    món ăn ngon ở huế

    cây ba kích, đặt tên đẹp ,Những câu nói hay , Rối Loạn Cương dương ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây: “Cá Heo Sông Hậu”
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • Cách Rán Cá Chép Ròn Thơm Vàng Rộm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100