Thơm Lừng Món Cá Suối Nướng Lá Chuối

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Cá Mó Chế Biến Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Giá Bao Nhiêu
  • Món Quà Của Biển Cả
  • Mùa mưa Tây Nguyên được xem là mùa sinh sôi của nhiều loại cá sông, cá suối. Dịp này, nhiều hộ đồng bào thiểu số trên địa bàn tỉnh sử dụng các loại dụng cụ đơn giản được đan từ tre, nứa đổ ra suối bắt cá. Đây được xem là nguồn thực phẩm quý vào mùa mưa của đồng bào, giúp cải thiện bữa ăn gia đình.

    Tuy được chế biến đơn giản như cá nướng than, cá luộc, cá kho, cá chiên giòn… nhưng với nguyên liệu từ những con cá niên, cá bống, cá trắng, cá lăng, cá lóc… tươi rói bắt được từ sông suối giúp món ăn trở nên hấp dẫn, ngon cơm những ngày mưa gió.

    Cá suối bọc lá chuối nướng giữ nguyên được vị tươi ngọt của cá suối

    Cá suối với đặc điểm ăn các loại rong rêu, giáp xác, thịt chắc, chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng. Vào những đợt bắt được nhiều cá ở suối, đặc biệt là cá lăng nhỏ hay cá bống, người M’nông, Mạ ưa thích chế biến theo cách nướng lá chuối.

    Hai loại cá này có thể được xem là đặc sản cá nước ngọt trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Cuộc sống gắn liền với thiên nhiên và cách chế biến thức ăn trong ẩm thực cũng rất dân dã. Trong đó, món cá suối nướng lá chuối truyền thống rất độc đáo, thơm ngon.

    Cá suối sau khi bắt lên được sơ chế, bỏ ruột tránh vị đắng, để ráo bớt nước mới tẩm ướp gia vị. Món này chế biến từ các loại cá nhỏ nên cách làm cá tuy đơn giản nhưng cũng mất thời gian. Đầu cá được nắm chặt bằng hai ngón tay cái, dùng dao khứa ngang bụng cá rồi lấy ruột bỏ đi. Để giữ mùi thơm và vị ngọt của cá suối, đồng bào không tẩm ướp nhiều loại gia vị. Một chút muối, bột ngọt được trộn đều vào cá để tăng thêm vị đậm đà cho nguyên liệu chính.

    Ngoài ra, hạt tiêu rừng và ớt rừng đã chín đỏ cũng được giã nát rồi ướp vào cá tạo thêm độ cay, kích thích vị giác. Một trong những nguyên liệu không thể thiếu là các loại rau thơm ở quanh vườn hay bìa rừng như rau răm, lá lốt, húng lủi… Mỗi gia đình thường chọn cho mình một loại rau thơm ưa thích, sau đó thái nhỏ rồi trộn chung với cá khoảng 15 – 30 phút trước khi nấu.

    Để nấu được món này, đồng bào tìm chặt lá chuối tươi. Sau đó hơ tàu lá chuối trên bếp lửa để lá chuối héo và mềm dần, khi gói cá sẽ không bị rách. Nhiều người còn nhúng lá chuối qua nước sôi để tạo độ dẻo và tăng mùi thơm khi nấu. Đổ cá đã ướp thấm gia vị vào lá chuối rồi gói lại, dùng dây tước ra từ bẹ chuối buộc chặt. Lưu ý là lá chuối phải đặt chồng chéo lên nhau từ 4 đến 5 lớp. Một số trường hợp còn lót thêm một lớp lá dong trong cùng để tăng thêm mùi thơm cho món ăn. Sau khi đã buộc chặt thì gói cá được đem đi nướng.

    Cá suối bọc lá dong, lá chuối nướng ăn kèm muối củ kiệu được trình bày trên mâm cơm truyền thống của đồng bào thiểu số tại chỗ

    Có hai cách nướng mà đồng bào nơi đây thường sử dụng. Thứ nhất là cách vùi trong tro nóng. Bếp lửa được nhóm lên trước đó, củi được đốt cháy thành tro. Gói cá bọc lá chuối sẽ được vùi dưới lớp tro nóng, trên đặt thêm vài cục than hồng tăng thêm nhiệt. Trong quá trình nướng, hơi nóng làm cá tiết ra nước nhưng có lớp lá giữ lại giúp cá được chín từ từ mà không mất nước ngọt của cá. Lá dong, lá chuối còn tiết ra dầu thấm vào cá giúp cá chín ngon hơn, đều hơn. Gói cá thường được ủ nướng trong tro trong 1 đến 2 tiếng.

    Thứ hai là cách nướng trực tiếp trên than. Dùng hai thanh tre chẻ đôi, kẹp gói cá vào giữa, buộc chặt các đầu thanh tre lại rồi đặt bên bếp than đang cháy. Khi nướng chú ý không cho than lửa cháy quá lớn để cá có thể chín từ từ và trở đều các bên. Nướng đến lúc nào lớp lá chuối bên ngoài cháy sém, mùi thơm ngào ngạt là có thể đem bày lên mâm cơm.

    Mùi của cá chín, của rau thơm quyện vào nhau theo làn hơi nước tỏa ra khắp bếp. Bóc lá chuối ra, lúc này từng con cá đã chín kết dính vào nhau, mùi thơm được phóng thích ngập tràn xung quanh. Có mùi vị rất đặc biệt kích thích khứu giác và vị giác bởi mùi thơm, vị ngon ngọt của cá, vị cay của ớt, cùng với rau thơm và thoang thoảng dễ chịu của mùi lá dong, lá chuối. Cá suối nướng lá chuối ăn kèm muối ớt hoặc muối củ kiệu rất thích hợp. Miếng thịt cá trắng, thơm ngọt, giàu dinh dưỡng như khẳng định món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho đồng bào nơi đây.

    Bài, ảnh: H’Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Sặc Rằn Trứng 1 Nắng
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Cá Ruội Làm Gì Ngon? Các Công Thức Chế Biến Chuẩn Chỉnh!
  • Cá Quế Khó Nuôi Nhưng Giá Trị Cao
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng
  • Cách Chế Biến Cá Bống Suối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách chế biến cá bống suối

    Cách chế biến cá bống suối Cá bống bây giờ hiếm, nên được cá ai cũng để dành ăn hoặc gửi biếu người thân ở xa. Được cá, ngoài những món ngon kể trên, người sành ăn còn chế biến nhiều món hấp dẫn như kho tộ, chiên vàng, chưng tương, nấu canh chua…

    Cá bống suối tươi nướng than lửa tại chỗ ngon mềm, ăn hết chỗ chê. Ngon nhất là dùng bữa với cơm nóng hoặc ngồi gắp cá lai rai với bánh tráng nướng cùng một chút rượu, càng nồng nàn cảm giác…

    Những con suối dọc miền tây tỉnh Phú Yên có nhiều cá bống. Với lũ chúng tôi, loại cá thân thương này đã trở thành một miền nhớ trong tâm tưởng nơi đồng quê thôn dã một thời. Hồi ấy, những ngày nghỉ học, lũ chúng tôi thả bò ra đồng xa rồi buổi trưa cả bọn lặn mình vào những con suối trong rừng vừa tắm mát vừa thả lưới giăng cá bống.

    Khác với cá bống ở sông, cá bống suối có thân hình thon nhỏ cỡ bằng ngón tay người lớn, dài chừng 10-15 cm, da có màu vàng xám, thịt chắc, thơm ngon. Bắt được cá, chúng tôi chế biến món ăn ngay tại bờ suối. Hai món dễ làm nhất là nướng và nấu canh. Chỉ cần ba hòn đá suối kê lại thành ba ông táo, nhặt vài nhành củi khô nhóm lên, thế là có cả một bếp lửa hừng than, mặc sức nướng, nấu.

    Ngon nhất là dùng bữa với cơm nóng hoặc ngồi gắp cá lai rai với bánh tráng nướng cùng một chút rượu, càng nồng nàn cảm giác…

    Phải nói rằng, cá bống suối tươi nướng than lửa tại chỗ ngon mềm ngọt, ăn hết chỗ chê. Riêng cá bống nấu canh với lá rau mương non mọc dọc theo bờ suối cũng là một món ngon có một không hai. Kỳ thực, chỉ nấu nước suối với cá bống, lá rau mương, nêm ít muối hạt thế mà nồi canh ngon ngọt làm sao. Ăn cá bống suối nướng, cá bống suối nấu canh lá rau mương đơn giản vậy mà cả bọn trẻ làng tôi còn giữ lại nhiều kỷ niệm đong đầy mỗi khi nhắc lại chuyện cũ.

    Bây giờ cá bống suối không còn nhiều như trước. Tuy nhiên, nhiều người thích những món đồng thôn lại chịu khó giăng lưới hoặc dùng đó đơm thì cũng có thể bắt được những mớ cá bống ngon lành như xưa. Cá bống bây giờ hiếm, nên được cá ai cũng để dành ăn hoặc gửi biếu người thân ở xa. Được cá, ngoài những món ngon kể trên, người sành ăn còn chế biến nhiều món hấp dẫn như kho tộ, chiên vàng, chưng tương, nấu canh chua…

    Hôm rồi về quê, anh bạn gần nhà làm món cá bống suối kho với sả, gọi tôi dùng bữa. Lâu lắm mới ăn lại con cá ở đồng quê, cảm nhận vị thơm ngon của thời thơ ấu ùa về. Ngon nhất là dùng bữa với cơm nóng hoặc ngồi gắp cá lai rai với bánh tráng nướng cùng một chút rượu, càng nồng nàn cảm giác…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Du Lịch Mộc Châu Thưởng Thức Cá Suối Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Sặc Một Nắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Đi Du Lịch Mộc Châu Thưởng Thức Cá Suối Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Bống Suối
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Mộc Châu có rất nhiều món đặc sản ngon không thể cưỡng lại gây được nhiều ấn tượng với thực khách như: thịt trâu gác bếp, cá hồi, lợn mường, gà đồi, nậm pịa, bê chao, cá suối… Nếu đã đến Mộc Châu bạn nhất định phải thưởng thức các món chế biến từ cá suối bởi cái vị bùi béo và không gợn một chút tanh của nó rất khác so với những loại cá được nuôi ở đồng bằng.

    Mỗi ngày những người đánh cá ở huyện Phù Yên chỉ bắt được khoảng 2 -3kg cá, cá được bắt từ những con suối ở huyện miền núi tiếp giáp Mộc Châu.

    Cách chế biến ngon và dễ làm nhất là chiên giòn, khi ấy cả thịt và xương cá đều giòn tan, thịt cá sau lớp vảy phồng lên vì mỡ nóng ăn thơm ngọt. Món cá suối rán vàng ruộm bắt mắt, hương thơm tỏa ra làm người ta ứa nước miếng, khi ăn giòn tan trong miệng mà không phảng phất một chút mùi tanh nào. Mỗi đĩa cá suối rán như vậy được bán với giá khoảng 100.000đ/đĩa. Cá suối rán vàng chấm với nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt tươi ăn với cơm và bát canh măng rừng ngọt vị xương trong ngày mưa lạnh hoặc ngày gió mùa về thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế.

    Để vượt qua quãng đường gần 200km lên Mộc Châu thưởng thức cá suối bạn có thể đăng ký đi theo tour của các công ty du lịch hoặc tự đi du lịch bụi cũng rất thú vị.

    Những bữa cơm ở Mộc Châu lúc nào cũng được dọn kèm với một rổ rau sống có xà lách, bắp cải thái nhỏ, rau mùi, húng quế… Rau sống cuộn với bê chao chấm tương ăn rất ngon mà chấm với nước mắm ăn kèm với cá suối thì lại càng tuyệt vời.

    Thực khách đến các nhà hàng, quán ăn ở Mộc Châu bao giờ cũng gọi một đĩa cá suối trước rồi mới gọi các món khác. Bởi họ đều biết rằng cá suối được đánh bắt không nhiều, mỗi nhà hàng chỉ có năm bảy cân nên nếu không gọi luôn sẽ khó có cơ hội được thưởng thức. Họ nhâm nhi món cá suối với chén rượu ngô hay rượu táo mèo thơm lừng, vừa ăn vừa gật gù khen ngon rồi lại hẹn nhau lên Mộc Châu lần nữa để hít hà mùi cá suối rán vàng thơm ngây ngất một chiều đông.

    Cá suối ăn ngon nhất là vào những ngày lạnh nên nếu có thể bạn hãy đến Mộc Châu vào một ngày chớm đông để vừa ngắm vẻ đẹp quyến rũ của thiên đường của mùa hoa cải, vừa tận hưởng vị giòn rụm của món cá suối rán vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Sặc Một Nắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Cua Đá Suối – Món Ngon Mang Hương Vị Núi Rừng Phú Yên

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Bắc Giang
  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • Cua Lông Thượng Hải Nấu Món Gì Ngon
  • 【7/2021】Cách Hấp Cua Lông Thượng Hải Giữ Trọn Vị Ngọt Thượng Hạng【Xem 224,136】
  • 【7/2021】Cua Nhện Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 532,026】
  • Cua đá rang muối, cua đá hấp sả, cua đá nấu bún riêu, cháo… món nào cũng đặng, nhưng tuyệt sắc phải là muối cua đá và canh săn rừng.

    Khác với các loại cua sống ở biển, ở đầm và ở đồng ruộng, con cua đá thường sống trong các hốc đá trên suối ở miền núi.

    Thịt cua đá thơm, chắc; chế biến được nhiều món ngon lạ, nhất là “phối” nó với gia vị của rừng.

    Trong những tháng này, chúng tôi thường rủ rê nhau lên vùng rừng núi thôn Xuân Trung (xã An Xuân, Tuy An, Phú Yên) thăm thú; giăng cá, tắm suối, ăn rau rừng… Và đáng nhớ nhất là bắt cua đá. Theo dân bản địa thì hiện cua đá có nhiều nhất ở vùng này.

    Cua đá mang sắc đỏ nâu, sống trong hốc đá dưới những con suối lớn, nhỏ; trong vườn chuối, nương rẫy… Chúng ăn côn trùng, lá rừng và sinh sản nhiều. Cua đá thường bằng nắm tay, con lớn có khi bằng cái chén với hai càng to khoẻ.

    Để bắt cua đá không khó tí nào. Thường sau nhiều ngày nắng, trời làm giông rồi đổ mưa, khi đó cua đá từ trong hang hốc bò ra uống nước dầm mưa. Nếu trời không mưa thì dùng cơm nguội trộn với đậu phộng giã nhỏ, đem rải theo các hũng nước. Nước suối chảy, trôi mồi vào các hang đá, chỉ khoảng mười phút, các chú cua lớn, nhỏ bò ra gắp mồi.

    Tha hồ chọn con mập mà bắt. Cua đá rừng chế biến nhiều món hấp dẫn nhưng theo anh bạn tôi, “loại cua này, mình nên làm những món có chút rừng rú mới ngon”. Thế là, trưa hôm đó, chúng tôi được thưởng thức những món cua đá chưa bao giờ được thưởng thức.

    Cua nướng giã muối ớt làm đơn giản nhất. Chọn những con vừa nắm tay, nướng trên lửa than cho chín vàng, chọn phần thịt phía bụng đem giã nhuyễn với muối hột, ít bột ngọt, lá ngò tàu mọc ngoài bờ suối và ớt sim rừng. Chén muối cua này ăn với cơm nắm hay cơm nóng đều thơm lạ – ngon đến lớp cơm cháy cũng hết ráo.

    Canh cua đá cũng là món độc đáo, nấu canh nên chọn những con cỡ vừa, loại này mềm, mau ngọt nước. Sau khi rửa sạch thân ngoài, bóc gạch vỏ, không rửa nước lã, có thể giã cho con cua giập sơ. Canh cua đá phải nấu với rau săn rừng mới nồng nàn. Rau này cũng mọc quanh bờ suối, chọn lá non, canh sôi thả săn rừng vào chừng năm phút – rau còn xanh bắc xuống mới ngon.

    Cua đá rang muối, cua đá hấp sả, cua đá nấu bún riêu, cháo… món nào cũng đặng, nhưng tuyệt sắc phải là muối cua đá và canh săn rừng.

    4.4

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Bớp Nấu Món Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Bớp Ngon【Xem 82,467】
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 140,283】
  • 【7/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 555,984】
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp – Thực Phẩm Tươi Ngon Chứa Nhiều Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể.【Xem 79,200】
  • Bao Tử Cá Bóp
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Từ Taka Nấu Món Dạ Dày Heo Om Nước Dừa Ngon
  • 2 Cách Luộc Bao Tử Heo Giòn Ngon Bạn Nên Biết
  • Các Món Ăn Nên Làm Với Thịt Ghẹ Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Đầy Dinh Dưỡng
  • Ghẹ Sữa Nấu Món Gì 04/2021
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • Trứng cá chép là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, từ đó chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, trứng cá chép có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt và vitamin giúp bổ sung năng lượng hàng ngày cho cơ thể.Vậy Trứng cá chép làm món gì ngon n chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chế biến món trứng cá chép hấp kem béo ngậy ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm.

    Ăn trứng cá chép có tốt không???

    Tương đương với một muỗng canh trứng cá muối chứa 19-40 calo, giúp bổ sung đầy đủ chất cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Trứng cá còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như chất đạm, chất béo, chất sắt và vitamin …

    Do giá trị dinh dưỡng của nó, trứng cá muối rất có lợi cho cơ thể và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

    1. Cải thiện thị lực

    Đôi mắt giúp chúng ta nhận biết vẻ đẹp của thế giới xung quanh. Vì vậy, việc duy trì thị lực khỏe mạnh luôn là điều rất quan trọng. Vitamin A có lợi cho thị lực thường có trong cà rốt. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nguồn vitamin A dồi dào trong trứng cá còn là thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt khỏe mạnh.

    2. Chữa bệnh thiếu máu

    Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi hemoglobin giảm khả năng liên kết oxy trong hồng cầu. Thiếu máu thường gây chóng mặt, xanh xao và mệt mỏi nhẹ. Để chữa bệnh thiếu máu, bạn cần bổ sung nhiều mụn hơn trong chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng thiếu máu.

    3. Ổn định huyết áp.

    Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến chóng mặt, biến chứng, thậm chí tử vong. Hạ huyết áp cũng không tốt cho sức khỏe vì dễ gây mất tập trung, mệt mỏi hoặc thường xuyên ngất xỉu. Món trứng cá muối này giúp cân bằng huyết áp và loại bỏ nhiều nguy cơ sức khỏe.

    4. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

    Bệnh Alzheimer thường xảy ra ở người cao tuổi với đặc điểm là suy giảm trí nhớ và khả năng phối hợp vận động kém, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Thành phần giàu axit béo omega-3 trị mụn giúp tăng cường khả năng nhận thức và trì hoãn quá trình thoái hóa não.

    5. Tăng cường xương và răng.

    Trứng cá muối chứa vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và nhiều bệnh mãn tính khác.

    Trứng cá chép làm món gì ngon

    Cách làm trứng cá chép kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để ráo trứng cá chép đã rửa sạch.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Rau húng quế và nạo.

    Hòa tan 2 thìa đường vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi và 1/2 thìa bột ngọt rồi rưới lên trứng cá chép.

    Bước 2: Cách kho trứng cá chép

    Để món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn, trước hết bạn cần chuẩn bị nước màu. Cách đơn giản nhất là bạn cho 2 thìa đường vào chảo, bắc lên bếp đun đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau đó cho một chút nước vào, tắt bếp và đổ súp ra cốc.

    Tiếp theo, bạn làm nóng chảo cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho trứng cá chép vào chiên chín vàng đều hai mặt. Khi trứng chuyển sang màu vàng đều, bày ra đĩa.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu thực vật có tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm nước màu, cho trứng cá đã chiên vào chảo. Nêm gia vị vào bát để thức ăn luôn thơm ngon. Đánh tan sẵn trên bề mặt trứng cá để gia vị thấm đều.

    Chưng lửa riu riu cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì tắt bếp, rắc tiêu và thêm lá húng quế để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Sản phẩm hoàn thiện

    Lấy ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Vậy là chỉ vài bước là chúng ta đã tạo ra món trứng cá chép “chi tiết” thơm ngon và bắt mắt.

    Trứng cá chép chiên

    Bước 1: xử lý nguyên liệu

    Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng. Để cắt hành tây, hãy xem bài viết Cách cắt hành tây mà không lo bị ngứa ở mắt.

    Thu nhặt hành tây, rửa sạch thì là và thái nhỏ

    Bước 2: Đánh trứng cá

    Trứng cá cho vào bát, dùng thìa băm nhuyễn, cho hành tím băm nhỏ, hành lá và thì là, đập 2 quả trứng vịt lộn vào trộn đều.

    Sau đó cho muối, bột ngọt và tiêu vào, đảo đều lần nữa rồi để ngấm gia vị khoảng 10 phút.

    Bước 3: Chiên trứng cá

    Đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho trứng cá muối vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi trứng chín vàng. Cẩn thận khi nấu trứng chậm trên lửa nhỏ. Nếu bật lửa quá to, trứng sẽ dễ bị cháy.

    Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

    Nhờ cách làm trứng cá muối chiên ở trên vừa ngon lại không tốn kém. Bạn nên bắt tay vào chế biến món trứng cá chép chiên xù để thay đổi khẩu vị cho gia đình, hoặc chế biến món này để chiêu đãi khách cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 04/2021
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Đến 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất
  • Cua Biển Nấu Gì Ngon Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Thời Điểm Nào Cua Chắc Thịt? Cua Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ngon Từ Cua Lột
  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Sặc Một Nắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Cách làm món xoài cá rô ngon

    Cách làm món xoài cá rô ngon Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào chảo dầu chiên xù. Xoài xanh thái sợi cho vào thau, trộn với cá cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường và ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó gắp ra đĩa, cho thêm ít rau thơm lên trên – thế là đủ để lũ trẻ líu ríu bên mâm cơm nóng, khiến cho câu chuyện của những nông dân chân chất thêm phần rôm rả bên chén rượu cay.

    Gỏi cá rô trộn xoài ngon nhất Đưa đũa gắp miếng gỏi cho vào miệng, vị chua của xoài, vị mặn của mắm, muối hòa tan cùng vị ngọt thơm từ thịt cá và đường, vị cay dịu của tiêu xen lẫn hương thơm từ tỏi và rau thơm đọng mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh phảng phất hương thơm lúa chín, chút hanh hao của nắng vàng từ thịt cá, ấm áp tình quê nơi rau trái vườn nhà. Giữa chốn thị thành, mỗi khi được thưởng thức món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh, những người con xa quê lại nhớ về những chiều nắng vàng lội ruộng bắt cá đồng

    Thu sang, những cánh đồng lúa chín vàng, cá đồng theo nước ra mương, về sông suối. Lượng cá còn lại tụ về những vũng nước đọng trên mặt ruộng, người lớn, trẻ em chỉ việc mang thau, chậu ra đồng rẽ lúa bắt cá. Cá quẫy rột roạt trong ruộng lúa như muốn thoát khỏi vũng nước chật hẹp để về nơi đầm nước mênh mông. Sau mỗi buổi lội đồng cũng kiếm được vài cân cá, chủ yếu là cá rô.

    Cá rô có thể chế biến nhiều món ăn ngon: cá rô nướng, chiên giòn, nấu khế, nấu cháo, nấu canh cải và nhất là món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh. Cá rô trộn gỏi ngon nhất là cá rô thóc, lớn hơn ngón tay cái, thịt và xương cá mềm, nhai nuốt cả con mà không sợ bị hóc xương.

    Cá được bắt về cho vào trong chậu nước cùng với ít muối để cá nhả hết chất bẩn trong ruột. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào chảo dầu chiên xù. Xoài xanh thái sợi cho vào thau, trộn với cá cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường và ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó gắp ra đĩa, cho thêm ít rau thơm lên trên – thế là đủ để lũ trẻ líu ríu bên mâm cơm nóng, khiến cho câu chuyện của những nông dân chân chất thêm phần rôm rả bên chén rượu cay.

    Đĩa gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh

    Đưa đũa gắp miếng gỏi cho vào miệng, vị chua của xoài, vị mặn của mắm, muối hòa tan cùng vị ngọt thơm từ thịt cá và đường, vị cay dịu của tiêu xen lẫn hương thơm từ tỏi và rau thơm đọng mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh phảng phất hương thơm lúa chín, chút hanh hao của nắng vàng từ thịt cá, ấm áp tình quê nơi rau trái vườn nhà.

    Giữa chốn thị thành, mỗi khi được thưởng thức món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh, những người con xa quê lại nhớ về những chiều nắng vàng lội ruộng bắt cá đồng. Nhớ bữa cơm chiều cả gia đình quây quần bên nồi cơm nghi ngút khói cùng đĩa gỏi cá rô rán vàng trộn lẫn xoài xanh thái sợi. Chợt bồi hồi, thảng thốt giật mình: Ơi, quê hương…! Tiếng gọi thiết tha hòa cùng gió thu gọi lá vàng rơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,803】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,704】
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kèo Kho Thơm Ngon, Nóng Hổi Đưa Cơm
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Súp Vi Cá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến
  • Cách Nấu Súp Măng Cua Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Đông Không Lạnh
  • Cách Nấu Súp Măng Cua Thơm Ngon Đặc Biệt Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô, Bí Đỏ Siêu Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách làm món súp vi cá ngon

      vi cá mập ( ) nằm trong danh sách các món “bát trân” như: yến sào, gân nai, bào ngư, hải sâm, bong bóng cá (cá mú , cá đường), sò điệp, gan ngỗng. Món súp vi cá giàu dinh dưỡng , bổ dưỡng sức khỏe , phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Súp vi cá mập có tác dụng phục hồi sức khỏe, bồi bổ khí huyết. Nên dùng món súp mỗi ngày vào thời gian tầm xế chiều, hay những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi sau giờ làm việc dài.

    Nguyên liệu chế biến

    • Vi cá mập 100gr.
    • Xương heo: 500gr.
    • Đùi gà: 1 đùi.
    • Thịt cua: 40gr.
    • Trứng gà ta: 2 quả.
    • Bột bắp: 100 gr.
    • Nước lã: 1000 ml.
    • Ngò rí, gừng tươi, cà rốt, nấm hương.
    • Gia vị : hạt nêm, dầu mè, tiêu , muối.

    Cách làm súp vi cá thơm ngon

    Trước khi chế biến vi cá mập nên ngâm qua với nước lạnh trong 1 ngày cho loại 1 nguyên vây 100gr, còn với vi cá loại 2 , 3 (loại nhỏ) chỉ cần 1/2 ngày thôi.

    Sau khi vi cá đã mềm, bạn đem rửa sạch xé sợi rồi cho vào nồi hấp với gừng tươi để loại bỏ mùi tanh , hấp khoảng 5 phút là được.

    Thịt gà có thể xé sợi hoặc chặt nhỏ. Cà rốt thái lựu, nấm hương cắt thành lát vừa ăn.

    Qua bước chế biến món ăn, bạn chuẩn bị nước dùng: cho nước lã , xương heo , thịt gà vào nồi , mở lửa đun nồi cho sôi, cho thêm gia vị vừa miệng. Tiếp theo cho vào nồi gồm thịt cua, nấm hương, cà rốt, vi cá, riêng trứng gà thì chỉ lấy phần lòng trắng. Cho thêm bột bắp và dầu mè vào nồi đồng thời ta khấy đều tay, nêm thêm gia vị vừa ăn.

    vi cá mập giá bao nhiêu

    Quy cách – Giá bán:

    • Vi cá loại cước thượng hạng: 2.500.000đ/100g.
    • loại 1 cao cấp (5 vi/kg): 1.600.000đ/100g
    • loại 2 cao cấp (12 – 15 vi/kg): 1.200.000đ/100g
    • loại 3 (20 – 30 vi/kg): 1.000.000đ/100g.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Ăn Là Ghiền Mà Các Bà Nội Trợ Nên Biết
  • 1️⃣ Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ăn Bánh Mì Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Tung Chiêu Nấu Canh Súp Lơ Ngon Hạ Gục Người Ăn
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Súp Lơ Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Mắm Rươi Gia Truyền Tứ Kỳ
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • Cá lóc ( còn gọi là cá quả, cá chuối, cá sộp…) loài cá này rất lành tính và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng món ăn ăn mang đậm chất miền Tây có lẽ là món cá lóc nướng trui, món ăn này khá dân dã và rất phổ biến ở thôn quê nhưng lại mang vị ngon riêng biệt trong bữa cơm gia đình đặt biệt là mồi nhậu. Vị ngọt thịt cá,nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức. Không chờ đợi lâu nữa, tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá lóc nướng trui ngon nhất!

    Nguyên liệu làm món cá lóc nướng trui:

    • Cá lóc (1 con): 1Kg
    • Rơm khô (nếu không có rơm khô bạn có thể thay bằng lá cây khô)
    • Dưa leo, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại…

    Cách thực hiện:

    _ Cá lóc: Chỉ cần rửa sạch cá không đánh vẩy hay mổ bụng.

    – Dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh.

    – Châm lửa đốt và chờ đến khi rơm cháy hết(7 – 8 phút), sau đó gạt tàm tro khỏi cá và lấy cá ra.

    – Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên. Ban có thể tạo sức hấp dẫn cho món cá lóc nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá. Và bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.

    Thật tuyệt vời nhưng quá sức là đơn giản đúng không nào, tôi khuyên bạn nên chuẩn chị cho mình một chén nước mấm me vì thịt cá lóc nướng trui mà chấm nước mấm me thì hết chổ chê.

    Hãy chuẩn bị ngay cho mình món cá lóc nướng trui tuyệt vời này thôi nào, và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng món cá lóc nướng trui này để chiêu đãi các ông bạn tới nhà chơi rồi làm lai rai vài lít thì chắc chắn những câu chuyện sẽ càng thêm rôm rã.

    Tham khảo video cách làm món cá lóc nướng trui:

    *** Tham khảo cách nấu cháo cá lóc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Chế Biến Cá Lóc Thành Những Món Ăn Thơm Ngon
  • Đậu Hũ Yến Mạch Sốt Xoài
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cay
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • 7 Công Thức Món Ngon Với Tôm Khô Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Khoai Xéo
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiên Nay
  • 🛒ĐẶT MUA: Cá chỉ vàng Bá Kiến – Đặc sản Cá chỉ vàng chất lượng, giá phải chăng nhất tại Hà Nội!

    Cá chỉ vàng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

    • Cá chỉ vàng khô khoảng 10 con
    • Tương ớt
    • Chảo cũ
    • Cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ
    • Vỉ nướng

    Các bước tiến hành:

    • Xếp cá chỉ vàng một lượt vào vỉ nướng. Không xếp chồng lên nhau sẽ làm cá chín không đều.
    • Đổ cồn vào lòng chảo. Bật lửa.
    • Lật đều hai mặt vỉ nướng đến khi cá có mùi thơm và chín vàng là được.
    • Để nguội bớt rồi xé nhỏ thưởng thức.
    • Từng miếng cá chỉ vàng giòn nhưng không hề dai được ướp gia vị đậm đà quyện với tương ớt chua ngọt, càng nhai càng ngon. Đây vừa là món ăn vặt cũng là mồi nhắm ngon cho anh xã nhà bạn.

    Cá chỉ vàng chiên

    Gỏi cá chỉ vàng khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 5-7 con
    • Xoài xanh 1 quả
    • Rau gia vị: húng quế, rau thơm, rau răm…
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Đậu phộng
    • Gia vị cần có: đường, nước mắm, dấm ăn, tương ớt…

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Dùng cồn y tế nướng cá chỉ vàng hoặc dùng dầu ăn để chiên. Sau đó lấy kéo cắt theo chiều ngang của thân thành miếng khoảng 1 cm.
    • Xoài xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để bào sợi. Những sợi xoài khi bào cố gắng để làm dài sợi để món ăn thêm hấp dẫn.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi bóc vỏ rồi làm nhuyễn, ớt thái lát mỏng hoặc cũng đem băm nhỏ.
    • Rau gia vị nhặt sạch rồi đem rửa, vẩy cho ráo nước.
    • Đậu phộng cho vào chỏ khô rang chín. Đổ ra rổ, đợi cho nguội bớt lấy tay xuầy cho tung hết vỏ. Dùng chày và cối, giã sao cho hạt đậu phộng vỡ ra làm 2, 3 là được.

    Bước 2: Ướp gia vị Cho các gia vị gồm nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh, dấm, tỏi ớt băm nhỏ vào trộn chung với xoài xanh bào sợi. Trộn lên để gia vị được phân bố đều. Đợi trong khoảng 20-25 phút.

    Bước 3: Trộn món gỏi cá chỉ vàng khô Sau khi đủ thời gian ướp xoài xanh, bạn đi găng tay nhẹ nhàng vắt khô nước để không làm nát sợi xoài. Trộn xá chỉ vàng khô đã nướng thơm vào cùng xoài xanh. Thêm rau gia vị vào. Cuối cùng rắc phộng lên trên. Đậu phộng phải cho vào cuối cùng để giữ được độ giòn của nó. Nếu cảm thấy khô quá thì có thể thêm vào một chút nước chua ngọt.

    Cá chỉ vàng khô rim me

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chỉ vàng khô 10 con.
    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Ớt tươi thái nhỏ
    • Sốt me
    • Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, dầu ăn…

    Các bước tiến hành:

    • Pha nước sốt me gồm nước sốt me, nước mắm, nước trắng, đường theo tỉ lệ 1:2:1:2. Đánh đều lên để gia vị trộn đều vào nhau cùng với hành tỏi khô băm nhuyễn, ớt.
    • Chiên cá chỉ vàng. Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho cá chỉ vàng vào. Lật đều hai mặt cho đến khi chín cá.
    • Sau khi chiên chín cá thì đổ nước sốt me vào cùng. Đảo đều để những con cá ngấm đều cá nước. Khi nước trở nên sền sệt bám hết vào cá chỉ vàng là được.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Cá Kho Cực Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Và Nấu Món Cá Bống Kho Ngon Nhất【Xem 89,496】
  • Nhục Đậu Khấu Là Cây Gì, Có Tác Dụng Gì?
  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Cá Diếc Nhục Đậu Khấu
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Trứng Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Giòn Vỏ Ngay Tại Nhà Mà Còn Ngon Hơn Đi Mua
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • vật liệu làm cho món trứng tráng cá hồi

    – 300g phi http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-ngon-don-gian-tai-nha-1472109300 lê cá hồi

    – 1 củ hành tây

    – một quả ớt chuông xanh

    – hai muỗng http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-mam-tep-chung-thit-ngon-tai-nha-1472123580 canh bơ

    – 3 quả trứng gà lớn

    – 2 muỗng canh sữa tươi

    – Phô mai

    bí quyết làm http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-cheese-socola-ngon-don-gian-tai-nha-khong-can-lo-nuong-1473068797 món trứng tráng cá hồi

    Bước 1: sơ chế vật liệu làm cho món trứng tráng cá hồi.

    – Hành tây, ớt xanh thái miếng vuông nhỏ.

    – Trứng gà đập ra bát đánh tan.

    – Phô mai bào vụn.

    – sử dụng dao sắc lọc hết da cá hồi đi, sau chậm tiến độ sử dụng dao ấn mạnh xuống miếng cá. Điều này sẽ giúp cho làm thịt cá mềm hơn, dễ thái hơn.

    – Lọc hết phần xương cá còn xót lại và thái thành các miếng làm thịt cá nhỏ.

    Bước 2: những bước thực hiện khiến món trứng tráng cá hồi.

    – Đun hot chảo trên lửa cao làng nhàng trong 1 phút.

    – Đặt một muỗng canh bơ vào chảo nóng và để cho nó tan chảy.

    – Đổ hành tây, ớt xanh và cá hồi vào chảo, xào hỗn tạp cá khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Múc cá hồi và rau củ vào một bát để riêng.

    – Thêm hai muỗng canh sữa tươi vào bát trứng gà, dùng tếch đánh mạnh tay cho tới lúc nổi bong bóng.

    – Đặt một muỗng canh bơ vào chảo giống như trước.

    – Đổ hỗn tạp trứng / sữa vào chảo và để yên ổn cho trứng chín trong một phút. Trong khi cừu, Các bạn với thể nghiêng nhẹ chảo để phần trứng ở giữa được lan rộng ra tiếp giáp với và dễ chín hơn.

    – Đổ hổ lốn cá hồi, hành tây và ớt xanh vào một mặt của trứng trong chảo.

    – Để lửa ở mức nhỏ.

    – Rắc phô mai bào lên trên hỗn tạp cá.

    – Sau chậm tiến độ Anh chị gấp đôi trứng tráng và để nấu trong một phút thì tắt bếp

    – dùng xẻng cẩn thận đặt trứng tráng cá hồi ra đĩa và thưởng thức ngay lúc còn hot.

    Lưu ý khi khiến cho món trứng tráng cá hồi

    – nếu bạn dùng cá hồi đông lạnh thì với thể bỏ qua những bước sơ chế cá

    – lúc xào cá, Cả nhà ko nên đun quá lâu để giảm thiểu làm cá bị mất chất dinh dưỡng.

    Chúc Cả nhà thành công và ăn ngon mồm với món trứng tráng cá hồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Siêu Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Bá Cháy Với Món Trứng Cá Ngừ Đại Dương Kho Tộ
  • Các Món Ngon Nhất Được Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100