Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Ủ Trấu Thơm Ngon Đến Phát Ghiền
  • Bán Thịt Sườn Dê Tươi Làm Món Ăn Ngon Xào Lăn, Hấp, Nướng Mọi, Hầm Thuốc Bắc
  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Món Ngọc Dương Hầm Thuốc Bắc Vị Thuốc Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Tuyệt Đỉnh.
  • Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm, Món Ngon Ngày Tết
  • Cách làm bột muối rang cho các món rang muối

    4.78

    ( 95.56% )

    18

    Đánh giá s

    Cách làm muối rang rất đơn giản, nếu chuẩn bị trước và lấy ra dùng khi chế biến những món rang sẽ khiến món rang trở nên đặc biệt hơn.

    Gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối… là những món ăn cực phổ biến trong thực đơn tiệc tùng hay liên hoan,…nhưng lớp muối bám bên ngoài miếng gà hoàn toàn không phải muối trắng mà là một loại muối giả. Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn Cách làm muối rang dùng trong những món rang như trên với công thức chế biến theo khá dễ dàng.

    • Gạo tẻ: 300 g
    • Gạo nếp: 300 g
    • Đậu xanh không vỏ: 50 g
    • Muối tinh: 50 g
    • Hạt tiêu: 1 thìa con
    • Ớt bột (có hoặc không tùy thích).

    Cách làm bột muối rang:

    1. Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát tô riêng.
    2. Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.
    3. Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn (lấy mùi thơm từ tiêu).
    4. Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.
    5. Cho gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cho vào cối giã, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều.
    6. Không dùng hết muối thì cho lọ thủy dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Dê Né Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Với Món Dê Né Thơm Ngon Làm Say Lòng Người
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Dê – Lai Rai Năm Mùi
  • Món Thịt Dê Tươi Bóp Thấu Ngon Hết Chê
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Đổi Vị Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Chế Biến Món Gà Tây Quay Sao Cho Ngon?
  • Gà rang muối là một món ăn khá “tiện dụng” bởi bạn vừa có thể làm món này để đãi tiệc, đãi khách hay ăn cơm tuỳ theo ý thích của mình. Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân giã, truyền thống lại có nét sang trọng.

    “Linh hồn” của món gà rang muối chính là vị “muối” làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển. Muối thường được làm trước đựng trong lọ thủy tinh đậy kín dùng dần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thit ga rang muoi

    Nguyên liệu để làm muối rang

    • Gạo tẻ: 1 bát con
    • Gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã cà vỏ: 3 thìa ăn cơm
    • Muối biển: 1 thìa

    Nguyên liệu cho cách nấu gà rang muối

    • Gà ta: 1kg
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Củ sả: 8-10 củ
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, mắm

    Cach lam mon ga rang muoi hấp dẫn

    – Bước 1: Làm muối rang – Nếu như bạn hay tự làm gà rang muối tại nhà thì tốt nhất nên làm sẵn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn, sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hỗn hợp muối rang sẵn này để được khá lâu mà còn có thể dùng để chế biến các món vịt rang muối, ếch rang muối, gà rang muối.

    – Bước 2: Cách làm hỗn hợp muối rang như sau: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

    – Bước 4: Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.

    – Bước 5: Ướp gà – Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức… Cách làm món gà rang muối sẽ rất ngon khi bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn.

    – Bước 6: Cách làm như sau: bạn thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

    – Bước 8: Rang sả và lá chanh – Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun khô. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món gà rang muối chuẩn vị hơn. Bạn vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.

    – Bước 10: Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món ‘gà Không Lối Thoát’ Ăn Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Theo Chuẩn Hà Nội
  • Thưởng Thức Món Gà Không Lối Thoát Tự Tay Bạn Làm
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con

    --- Bài mới hơn ---

  • 24 Món Ngon Từ Chân Gà, Cách Làm Món Nhậu Từ Chân Gà Rút Xương, Ăn Chân Gà Có Tác Dụng Gì?
  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • 3 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm hỗn hợp bột muối

    Các nguyên liệu gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem vo sạch, ngâm nước khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra, để ráo. Lưu ý, bạn thực hiện và để riêng từng loại.

    Bắc chảo lên bếp rồi cho từng loại vào rang với lửa nhỏ. Đối với gạo nếp và gạo tẻ, bạn chỉ cần rang chín, không cần rang vàng; đậu xanh thì nên rang vàng để đậu thơm bùi hơn. Lưu ý: Bạn phải rang riêng từng loại vì gạo và đậu có kích thước to nhỏ khác nhau nên thời gian và nhiệt độ chín cũng khác nhau.

    Đổ muối vào cối, giã nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh. Xay các nguyên liệu trên thành hỗn hợp bột muối nhỏ, thơm, không nên xay mịn quá. Hỗn hợp bột này để được lâu nên bạn có thể làm nhiều rồi cất đi dùng dần. Cho muối vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo là được.

    Hỗn hợp bột muối sau khi xay

    Sơ chế gà

    Gà sau khi mua về làm sạch, để nguyên con rồi tiến hành ướp gia vị. Nếu không muốn để cả con như vậy, bạn có thể chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi ướp.

    Lấy một chút hạt tiêu, nước mắm, mì chính, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào tô, đánh tan. Đổ hỗn hợp gia vị vào gà, đeo bao tay nilong rồi dùng tay thoa đều hỗn hợp khắp thân gà để gà thấm gia vị. Bọc kín gà bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút, khi gần ăn thì đem đi rang.

    Khi chờ đợi ướp gà, bạn rửa sạch sả, cắt bỏ phần lá già, cắt khúc khoảng 5 – 7cm rồi tước ra thành sợi. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

    Rán gà và sả, lá chanh

    Bắc chảo lòng sâu lên bếp với lượng dầu đủ để rán cả con gà, khi dầu nóng bạn cho lá chanh và sả vào rây lọc, cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

    Tẩm gà với bột ngô hoặc bột năng, bạn nên dùng tay để bột bám đều khắp thân gà rồi cho vào rán đến khi thịt gà có màu vàng cánh gián đẹp mắt, không nên rán kỹ quá gà sẽ bị khô. Khi gà đã đạt yêu cầu, bạn vớt ra, để ráo dầu.

    Làm gà rang muối nguyên con

    Ở bước này bạn có thể làm theo 2 cách:

    Cách 1: Chặt gà thành các miếng vừa ăn, cho thịt gà vào một cái nồi, đổ hỗn hợp muối và lá chanh, sả rán vàng vào, đậy nắp vung rồi xóc cho bột muối bám đều các miếng thịt gà là xong.

    Cách 2. Để nguyên con và làm tương tự, khi ăn thì xé hoặc chặt nhỏ gà ra.

    Gà rang muối nên được chặt nhỏ trước khi ăn

    Thành phẩm món gà rang muối có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp bột muối bám đều xung quanh từng miếng gà, khi ăn cảm nhận được vị giòn tan, bùi bùi ở lớp vỏ, thịt gà bên trong dai ngọt đậm đà. Vì thịt gà đã có vị mặn của muối nên bạn không cần chấm thêm gì cả, ăn chung với rau sống và dưa chuột rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Ngon Đến “lịm” Người
  • Tìm Hiểu 2 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp, Xóa Bỏ Định Kiến Gà Công Nghiệp
  • Hội Chị Em Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Gà Ta Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Máy Xay Thịt
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà rang muối:

    – Chân gà: 10 chiếc.

    – Sả tươi: 3 nhánh.

    – Lá chanh tươi: 5 lá.

    – Bột năng

    – Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, bột ngọt.

    Các bước tiến hành làm món chân gà rang muối:

    Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

    – Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

    – Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

    – Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

    – Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

    – Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

    – Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

    Bước 2: Trộn chân gà với bột năng

    – Khi chân gà đã nguội hẳn ta cho chúng vào túi đựng thực phẩm cho thêm khoảng 1 muỗng lớn bột năng vào rồi xoắn miệng túi lại và lắc, xốc thật đều để chân gà thấm đều bột.

    – Sả tươi ta cho vào vòi nước rửa sạch, bóc bỏ bẹ già bên ngoài rồi cắt chúng thành các khúc nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện chân gà rang muối

    – Cho một cái chảo đáy cong, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng, rồi cho sả chiên tơi khi có màu vàng và dậy mùi thơm thì ta vớt ra dĩa để riêng.

    – Dầu ăn còn lại trong chảo vẫn để nguyên và tiếp tục đun sôi rồi thả chân gà vừa trộn bột vào chiên vàng đều, sau đó vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Khi dầu đã ráo bớt ta đổ bột muối, sả vừa chiên thơm, lá chanh xắt sợi vào và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là đã hoàn thành món chân gà rang muối rồi đó.

    • Chân gà rang muối giòn thơm bên ngoài ngọt bên trong.
    • Chân gà có vị mặn mặn của lớp vỏ bên ngoài cùng với các hương vị hòa quyện rất ngon.
    • Món chân gà này rất phù hợp cho những ngày mưa cuối tuần ngồi nhà vừa ăn vừa xem phim thư giãn.

    Lưu ý khi làm chân gà rang muối

    • Chân gà nên chọn chân gà tươi nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là chân gà đều màu tự nhiên to đều, chân không nhỏ quá cũng không to quá.
    • Ướp chân gà rất quan trọng để cho ngấm gia vị thì khi hoàn thành món ăn mới đủ vị.
    • Khi rang nên để lửa nhỏ đừng để lửa quá to.
    • Có thể thêm ớt tùy vào sở thích của từng người.

    Video hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất

    https://www.youtube.com/watch?v=_vQmL7TtDk8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Theo Phong Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Của Người Phú Yên
  • Lẩu Gà Lá É Phú Yên Chất Lượng Điểm Mười
  • Lẩu Gà Lá É
  • Kỳ đà có mật là bộ phận quý giá nhất 

    Các bước để tiến hành làm thịt kỳ đà

    Cách làm thịt kỳ đà

    Khác với cách cắt tiết ở cổ thì nếu bạn muốn  lấy tiết kỳ đà chữa bệnh bạn cần cắt ở phần đuôi, tính từ phần cuối đuôi, bạn đếm lên tầm 7 đến 9 đốt, đây chính là chỗ để bạn cắt tiết.

    • Trói chặt con kỳ lại, treo lên cao, rửa sạch đuôi bằng rượu.

    • Lấy dao cắt đứt phần đốt thứ 7 tính từ cuối đuôi lên.

    • Tiết có thể cho vào rượu hoặc cho vào ít muối hoặc nước mắm để không đông. Cũng có thể để nguyên cho đông rồi cất tủ để nấu cháo.

    Hiện nay thường cắt tiết ở cổ cho nhanh, tuy nhiên phải chú ý không để rãi của nó rơi vào. Rãi của con này rất độc nên nếu rơi vào thì phải bỏ tiết đi ngay.

    Chế biến thịt kỳ đà

    Sau khi cắt tiết xong nhúng bạn nhúng vào nước sôi, hoặc lấy nước sôi dội lên và đồng thời bạn lấy dao cạo hết lớp vẩy. Xong rửa sạch tiến hành mổ bụng.

    Thịt kỳ đà có thể lọc để làm ruốc ăn dần, xương mang của kỳ đà đem đi hầm kỹ sau đó lọc hết thịt ra, còn xương thì mang giã nhỏ, sao vàng, tán bột để cho vào cháo mỗi khi ăn.

    Da của kỳ đà và 4 chân, đoạn đuôi thì mang phơi khô, sau này dùng vào việc khác. Hoặc có thể mang ngâm rượu 45 độ, sau 100 ngày mới dùng được. Có thể dùng để làm lòng xào, hoặc nấu cháo.

    Lưỡi, mật phơi khô dùng dần, mỗi ngày một ít bằng hạt thóc, chia hai lần uống vào sáng và tối sau ăn.

    Cách làm món kỳ đà rang muối như thế nào?

    Đầu tiên bạn nên làm sạch kỳ đà rồi sau đó ướp với muối, lá chanh, lá sả, ớt, tiêu, rồi sau đó xào trên ngọn lửa to. Khi đó kỳ đà được lọc thịt ra, xào đến tái màu là chén thôi.

    Món rang muối là ngon nhất, tẩm gia vị vào rồi rang lên. Mang xào trên bếp hồng. Có thể xiên như thịt nướng ăn rất ngon.

    Giá bán thịt kỳ đà trên thị trường

    Trên thị trường hiện nay, kỳ đà là một con vật rất ngon nếu bạn biết cách chế biến theo từng khẩu vị đặc biệt riêng. Thịt kỳ đà hiện tại có giá trên thị trường tính từ thời điểm hiện tại là 400 nghìn trên 1kg, rất rẻ mà bổ ích, có thể dùng để chữa rất nhiều bệnh.

    Tham khảo các dòng máy vặt lông gà lông vịt Viễn Đông

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Chỉ Với 5 Bước.
  • Cá Ba Sa Nấu Cà Ri
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Canh Chua Gà: 3 Công Thức Nấu Với Lá Giang, Ngó Sen Và Nấm Thơm
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn, Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Cực Ngon
  • Nếu ai đã được ăn món gà rang muối 1 lần thì đều không thể quên được hương vị lạ miệng, giòn giòn, dai dai của món ăn. Chính vì thế, mỗi khi không biết nấu gì cho cả gia đình, các bà nội trợ liền dùng luôn món ăn này để chiêu đãi cả nhà.

    1. Cách làm gà rang muối ngon đậm đà

    Mới nghe ai cũng nghĩ chỉ đơn thuần là muối bình thường. Nhưng hỗn hợp này gồm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh cùng muối biển sạch. Sau khi chế biến thì món ăn có vị bùi bùi của đỗ xanh lại thêm vị mặn mặn của muối biển rất kích thích.

    Nguyên liệu gà

    • Thịt gà ta sạch: 1 kg
    • Sả: 2 nhánh
    • Lá chanh: 12 lá
    • Trứng gà ta hoặc trứng gà công nghiệp: 1 quả
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • Các gia vị nêm nếm thông thường : nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

    Nguyên liệu làm hỗn hợp muối rang

    • Gạo tẻ sạch: 1 bát con (khoảng 2, 3 lạng)
    • Gạo nếp sạch: 1 bát con
    • Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa to
    • Muối biển tinh: 1 thìa

    Lưu ý khi chọn gà

    – Thịt gà để làm món thịt gà rang muối có thể là gà ta hoặc gà công nghiệp tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng để món ăn ngon hơn thì bạn nên dùng thịt gà ta. Vì thịt gà ta dai hơn và ngọt hơn.

    – Nếu chọn gà sống về tự làm thì hãy chọn những con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, da ấm, loong đủ và mượt, da bụng dày. Những con nào tím tái, ủ rũ thì nhất định không nên mua vì có thể đó là gà bị bệnh.

    – Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể làm cả con gà hoặc chỉ lấy 1 phần thịt để làm cũng được.

    Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp muối rang

    Đầu tiên, bạn mang hết gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh đi đãi sạch. Sau đó để riêng từng loại và ngâm trong nước từ 15 tới 20p để gạo và đậu mêm ra.

    Sau khoảng thời gian đó, bạn đổ gạo và đậu ra rổ cho ráo nước rồi đem rang chín từng loại. Kể cả khi rang bạn cũng nên rang riêng từng loại vì mỗi loại lại có nhiệt độ chín khác nhau.

    Gạo nếp và gạo tẻ bạn chỉ cần rang chín là được, không nhất định phải rang vàng. Còn đói với đậu xanh phải rang vàng và thơm bùi. Muối biển bạn cũng đme vào rang khô rồi mang đi giã nhuyễn.

    Nếu thường xuyên ăn món này thì bạn có thể làm nhiều hỗn hợp muối 1 chút rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy và bảo quản nơi khô ráo. Khi nào ăn thì có thể mang ra dùng luôn. Hỗn hợp này để được khá lâu dù không được bảo quản trong tủ lạnh. Hỗn hợp muối bạn có thể dùng để rang cùng vịt và ếch cũng rất ngon.

    Bước 2: Tiến hành sơ chế và ướp thịt gà

    Đập trứng ra bát và chỉ lấy mỗi phần lòng đỏ trứng.

    Thịt gà làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt vào một bát sạch rồi cho thêm mì chính, nước mắm, dầu thực vật và lòng đỏ trứng gà vào. Dùng bao tay để trộn đều hỗn hợp rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc chúng lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30p trở lên rồi khi ăn mới đem đi rang.

    Bước 3: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu khác

    Trong lúc ướp thịt bạn có thể sơ chế sả và lá chanh.

    Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 3 tới 4cm. Sau đó bạn dùng dao chẻ từng khúc thành sợi nhỏ. Càng nhỏ càng tốt.

    Lá chanh rửa sạch, để ráo ròi thái chỉ.

    Đun nóng 3 tới 4 thìa dầu ăn trên bếp. Khi dầu nóng bạn cho sả và lá chanh vào rây rồi nhúng vào chảo để chiên. Khi cả hai đã chính vàng thì bạn nhấc ra cho luôn vào đĩa. Việc cho sả và lá chanh vào rây lọc giúp chúng không bị rơi xuống chảo vì chúng đã được thái rất nhỏ. Phần lá chanh và sả rơi xuống đó sẽ bị cháy và đen dầu có trong chảo.

    Thêm chút dầu ăn vừa đủ để rán thịt gà.

    Bột ngô hoặc bột năng bạn cho ra bát sạch rồi lăn từng miếng thịt gà qua bột, sau đó cho nhanh vào chảo dầu nóng. Cứ làm lần lượt như vậy cho tới khi hết thịt gà hoặc chảo đã chặt chỗ.

    Rán thịt gà ới mức lửa vừa đến khi gà xem vàng thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nếu rán quá lâu thịt gà sẽ khô, ăn không còn ngon nữa.

    Bước 5: Hoàn thành món gà rang muối

    Thịt gà khi rán xong và còn nóng thì bạn nhanh tay trút vào một âu sạch rồi cho hỗn hợp muối vừa làm vào rồi xóc đều cho đến khi từng miếng thịt gà đều bám muối. Rắc thêm lá chanh và sả chiên là có thể ăn được rồi đó.

    Muốn mùi thơm hơn thì sau khi xóc thịt gà với muối thì bạn cho vào 1 chảo khô và rang thêm 1 chút nữa tới khi dậy mùi thơm thì đổ ra đĩa là được.

    -Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt và có lớp bột mịn bao bọc xung quanh.

    – Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan ở lớp vỏ bên ngoài. Nhưng khi cắn vào trong thì lại tháy được độ mềm, ngọt tự nhiên của thịt gà. Món ăn phải có mùi thơm của thịt gà, đậu xanh.

    – Sả và lá chanh không được giòn khô quá, vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.

    Nhưng bản thân mình vẫn khuyến khích các bạn tự làm để đảm bảo vệ sinh hơn.

    2. Gà rang muối và những thông tin có thể bạn chưa biết?!

    Món gà rang muối có đặc điểm là lớp vỏ bên ngoài giòn tan nhưng khi ăn vào tới bên trong lại cảm nhận được độ mềm thơm của thịt gà tự nhiên. Món ăn này không chỉ thích hợp cho các bữa ăn hằng ngày bạn vào dịp lễ, Tết, cỗ bàn bạn cũng có thể chế biến món này bởi hương vị thơm ngon và hình thức cũng rất bắt mắt sang trọng.

    Ban đầu bạn có thể tưởng rằng món ăn này cầu kỳ phức tạp, nhưng thực chất nó rất đơn giản. Vì thế bạn hoàn toàn có thể thường xuyên chiêu đãi cả nhà bằng món ăn thơm ngon này.

    Món này bạn dùng cùng cơm trắng hay ăn chơi nhâm nhi cùng chén rượu cũng vô cùng ngon. Nhất là những khi đông người bạn có thể làm ngay món ăn này để chiêu đãi khách khứa đấy! Gà rang muối ngon nhất là khi ăn cùng dưa chuột hay rau sống đấy!

    Thậm chí với những người đang có mong muốn giảm cân thì thịt gà là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn được. Vì chúng có hàm lượng protein cao nhưng lại rất ít chất béo.

    Nhưng nếu nói ăn thịt gà hoài mà không béo thì cũng không đúng. Việc này còn phụ thuộc vào cách ăn và lượng thịt gà sử dụng trong một ngày của bạn.

    Không cần tốn cả nửa ngày mới làm được món ăn ngon, giờ đây với những bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được món ăn thơm ngon để gia đình cùng thưởng thức. Không những đảm bảo được chất dinh dưỡng mà hương vị lạ của nó giúp bữa cơm của bạn thêm phong phú hơn đấy!

    Cập nhật 25/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Ngày Xuân Với Chảo Điện Đa Năng
  • Những Tiệm Bánh Mì Gà Xé Sài Gòn Ngon Nức Tiếng
  • Bí Quyết Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Tại Bếp Nhà Thơm Ngon
  • Quán Cơm Gà Phú Yên Ngon Quận 3
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Công Thức Phở Gà Ngon Ngọt, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Kim Chi Lạ Miệng
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Rán Hàn Quốc Chưa?
  • Gà rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người không chỉ bởi hương vị thơm ngon và còn hấp dẫn bởi gia vị được chế biến kèm món ăn.

    – 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

    – 8-10 củ sả bột ngô (hoặc bột năng)

    – Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    Nguyên liệu làm muối để rang gà

    – Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem đãi thật sạch. Sau đó, ngâm chúng vào nước khoảng 15-20 phút để gạo và đỗ nở ra một chút.

    – Tiếp đó, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ráo nước rồi đem rang chín và thơm, không nên rang vàng. Riêng đậu xanh thì có thể rang vàng để đậu có mùi thơm. Muối biển cũng rang khô

    – Sau đó, cho toàn bộ gạo, muối và đậu xanh vào xay nhỏ, không cần xay quá nhuyễn bột đậu. Khi bột đã được xay xong, bạn để cho bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để dùng dần.

    – Để làm món gà rang muối ngon, bạn nên chọn phần thịt gà có nhiều thịt như: đùi, cánh, lườn, ức…

    – Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với một chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng để thịt gà có vị đậm đà hơn. Sau đó, bạn bọc miệng bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ra để chiên.

    Các bước làm gà rang muối

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

    – Sả cắt khúc dài rồi tước ra thành dạng sợi mảnh nhỏ, lá chanh đem thái sợi.

    – Bắc chảo hoặc nồi sạch lên bếp, cho dầu ăn vào chiên thịt gà trước khi tiến hành rang muối. Sau đó, cho lần lượt sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ giúp cho phần dầu ăn thơm hương vị, khi sả và lá chanh đã chiên vàng thì vớt riêng ra đĩa. Phần dầu ăn vừa dùng để chiên sả và lá chanh bạn để lại đến khi chiên gà cho thơm.

    – Lăn thịt gà đã ướp gia vị cùng với bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào chảo (nồi) dầu nóng để chiên. Gà chiên cho đến lúc bên ngoài vàng thơm là được. Nếu bạn chiên quá lâu, gà sẽ bị khô và không ngon.

    – Sau khi gà đã chiên xong, cho tất cả gà còn nóng vào chảo khô sạch hoặc tô to (không dính dầu mỡ) rồi xóc đều gà với hỗn hợp muối rang đã chuẩn bị cùng sả, lá chanh đã được chiên vàng (với 1kg gà bạn cho khoảng 3 thìa ăn cơm muối rang).

    Vậy là món gà rang muối thơm ngon, hấp dẫn đã đã hoàn thành. Món ăn này bạn có thể dùng với cơm hoặc dùng làm món nhậu sẽ đều tuyệt vời. Món gà rang muối cũng rất thích hợp để có trong thực đơn ngày lễ Tết hay liên hoan bởi hương vị thơm ngon lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ăn Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà, Giòn Thơm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Dễ Thao Tác
  • Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân dã, truyền thống lại có nét hiện đại có thể dùng thiết đãi khách trong những dịp đặc biệt hay trong những bữa ăn gia đình đều phù hợp.

    Gà rang muối là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình người Việt

    Gà rang muối tưởng chừng cầu kỳ, phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ở nhà một cách đơn giản nhưng chất lượng đúng “chuẩn nhà hàng”.

    Nguyên liệu làm gà rang muối

    • 1kg gà ta.
    • Khoảng 8-10 lá chanh.
    • Khoảng 10 củ sả.
    • Bột bắp (có thể thay thế bằng bột năng).
    • 1 lòng đỏ trứng gà.
    • Gia vị truyền thống với tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà rang muối

    Nguyên liệu làm muối

    • 1 bát con gạo tẻ.
    • 1 bát con gạo nếp.
    • 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã tách vỏ.
    • 1 thìa ăn cơm muối biển.

    Cách làm gà rang muối

    Bước 1: Làm hỗn hợp muối

    • Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, ngâm riêng từng loại vào nước lạnh trong 20 phút, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, rang lần lượt từng thứ, gạo nếp, gạo tẻ rang tới khi chín, còn đỗ xanh rang tới khi chín vàng.
    • Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.

    Các nguyên liệu chuẩn bị làm phần muối cho món gà

    Bước 2: Ướp gà với gia vị

    Thịt gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cắt miếng vừa ăn. Ướp gà với:

    • 1 muỗng canh hạt nêm.
    • 2 muỗng canh nước mắm.
    • 1 muỗng canh mì chính.
    • 1/2 muỗng canh tiêu.
    • 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Lòng đỏ trứng.

    Trộn đều cho thịt gà thấm gia vị. Bọc kín bằng nilon để trong tủ lạnh 30 phút để gia vị ngấm, thịt gà săn chắc.

    Bạn ướp gà với các gia vị và cho vào tủ lạnh 30 phút

    Bước 3: Sả thái khúc 5cm, thái sợi. Lá chanh thái sợi. Chiên sả và chanh vào dầu ăn đến khi vàng vớt ra.

    Sả và chanh sẽ giúp cho món ăn của gia đình bạn có thêm hương vị

    Bước 4: Lăn miếng gà đã ướp vào bột bắp rồi cho vào chảo chiên, chiên đến khi gà sém vàng thì bỏ ra đĩa.

    Bạn chiên gà với bột năng để gà chín tới thì vớt ra để thấm bớt dầu

    Bước cuối cùng là bạn rang gà với phần muối là món ăn của bạn đã được hoàn thành rồi

    Gà rang muối đạt chuẩn sẽ có màu vàng vô cùng hấp dẫn

    Để lựa chọn và đặt mua các sản phẩm gia dụng, Quý khách hãy truy cập chúng tôi hoặc gọi đến sốhotline của chúng tôi để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm gia dụng chính hãng với mức giá ưu đãi nhất:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Lâu Nay “cay Cú” Vì Không Làm Được Bánh Trung Thu Thì Giờ Bạn Có Thể Tung Hoành Trổ Tài Chỉ Với Chiếc Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon Mê Ly Cho Cả Gia Đình
  • Mẹ Bầu Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 2 Cách Làm Món Vịt Nấu Dứa (Thơm) Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu

    Các bước làm món sụn gà rang muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sụn gà đem rửa sạch, trần nước sôi, rồi vớt ra nhúng một lần nước lạnh và để ráo

    – Sả rửa sạch, bỏ phần bẹ già bên ngoài và cắt miếng mỏng, rồi băm nhỏ

    – Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho nở rồi vớt ra, để khô

    Bước 2: Chiên sụn gà

    – Đập trứng ra bát, thêm hạt nêm đánh đều, rồi cho bột năng vào khuấy hỗn hợp cho đều. Sau đó cho sụn gà vào lăn đều.

    – Đun sôi chảo dầu rồi cho sả vào chiên vàng, rồi vớt ra.

    – Chiên sụn gà trong chảo ngập dầu sao cho cho vàng, tránh bị cháy hoặc bị sống bên trong, rồi vớt ra.

    Bước 3: Làm muối bột

    – Rang đậu xanh và gạo nếp cho chín vàng, sau đó thêm muối vào rang thêm một chút nữa, rồi tắt bếp, không nên rang quá cháy sẽ có vị đắng.

    – Sau khi hỗn hợp bột này được để nguội thì đem xay càng tinh càng tốt để thẩm thấu được gà hiệu quả hơn.

    Bước 4: Rang sụn gà với muối bột

    – Cho sụn gà vào rang trên một chiếc chảo khác đến khi khô thì cho hỗn hợp muối vừa xay vào rang cùng. Rang nhỏ lửa để sụn gà ngấm đều muối mà không bị cháy.

    – Sau khi sụn gà đã ngấm muối thì rang thêm khoảng 2 phút nữa cùng với sả đã chiên vàng từ trước đó.

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn sẽ có món sụn gà rang muối thơm ngon để thưởng thức cùng cơm nóng rồi!

    Làm món cánh gà rang muối ngon miễn chê

    Nguyên liệu

    – 1 nhánh sả thái sợi nhỏ

    – 3 lá chanh thái nhuyễn

    – 1 trái ớt băm nhỏ

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – 4 tép tỏi băm nhỏ

    – 3 muỗng canh bột chiên xù

    – 100gr bột bắp hoặc bột năng

    – 1 nhánh hành lá thái nhỏ

    – 1/2 muỗng cà phê tiêu

    5 bước thực hiện món cánh gà rang muối

    Bước 1: Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, rồi để ráo.

    Bước 2: Cho bột bắp vào hộp nhựa hoặc túi nilon, thêm chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó, cho cánh gà vào hỗn hợp khô xóc đều.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa cho đến khi cánh gà vàng giòn. Sau khi gắp cánh gà chiên ra đĩa, cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm, rồi vớt ra đĩa.

    Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm. Thêm bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4 – 5 phút cho vàng, sau đó cho cánh gà, sả và lá chanh vào đảo đều, rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cho cánh gà rang muối chín ra đĩa, trang trí sả chiên vàng phía trên. Món gà rang muối này có thể ăn cùng với cơm rất ngon.

    Món chân gà rang muối giòn ngon

    Nguyên liệu

    – 7 cái chân gà

    – 2 thìa canh bột muối

    – Vài lá chanh

    – 100g bột năng

    – 2 thìa cà phê bột canh

    Cách làm món gà rang muối từ chân gà

    Bước 1: Luộc chân gà

    – Dùng muối để rửa sạch chân gà, sau đó chặt mỗi chân chân gà thành 2 hoặc 3 miếng nhỏ.

    – Cho chân gà vào nồi nước, vặn lửa lớn, nêm thêm 2 thìa cà phê bột canh.

    – Vớt gà chín tới ra cho ngay vào nước lạnh ngâm, sau đó để ráo.

    Bước 2: Ướp chân gà

    Cho chân gà và bột năng vào túi đựng thực phẩm, xóc đều lên.

    Bước 3: Chiên sả

    – Gọt vỏ sả, rửa sạch, rồi cắt khúc khoảng 3 – 5cm, sau đó chẻ nhỏ.

    – Đem sả chiên đến khi sả chuyển sang màu vàng, rồi vớt ra giấy thấm dầu.

    Bước 4: Rán chân gà

    – Dùng dầu chiên sả để rán chân gà sẽ giúp hương thơm của sả thấm vào chân gà nhiều hơn.

    – Khi chân gà rán có màu vàng đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu.

    Bước 5: Trình bày món chân gà rang muối

    Trình bày chân gà rang muối đã chín thơm ra đĩa và dùng nóng là ngon nhất

    Mua nguyên liệu làm gà rang muối ở đâu đảm bảo chất lượng?

    Bạn không cần phải mất nhiều thời gian đi chợ, mà ngồi ngay tại nhà vẫn có thể mua được các thực phẩm chế biến gà rang muối qua tính năng “Mua sắm” trên app VinID. Đây là hình thức đi chợ mới mà VinMart và ứng dụng VinID cùng kết hợp, giúp người dùng mua ngay tại nhà đủ các loại nguyên liệu cần thiết, lại được miễn phí vận chuyển với những hóa đơn từ 300.000 đồng nữa!

    Khám phá ẩm thực miền Trung với 25 món ăn ngon mát lòng du khách Ăn gì bổ máu? Điểm danh các món ăn bổ máu, tăng cường sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Tại Nhà Đơn Giản
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Kiên Giang: 9X “trốn” Lên Ma Thiên Lãnh Nuôi Gà Trong Rừng, Mở Quán Gà
  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn
  • 4 Bước Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Cực Hay
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Để Được Lâu, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Dê Chiên Sả Vị Ngọt Tính Ấm Công Dụng Bổ Huyết
  • Phương Pháp Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Dê
  • Vào Bếp Nấu Ngay Món Cháo Gan Dê Bài Thuốc Chữa Bệnh Cận Thị
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Vú Dê ( Nầm Dê) Thật 100%
  • Món lạc rang muối, hay còn gọi là lạc rim ( đậu phộng rim). Là món ăn thời xưa của các vùng nghèo nông thôn. Khi điều kiện vật chất, còn thiếu thốn, chưa có đầy đủ đa dạng món ăn thịt cá như bây giờ. Món lạc được đem vào đảo cùng nước mắm, mỳ chính…có độ mặn vừa phải đủ ăn với cơm. Do đặc tính món ăn này dễ làm, giá thành thấp và cũng dễ bảo quản. Tức là có thể ăn dài ngày, nên thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.

    Ngày nay, mặc dù đầy đủ và đa dạng các loại thức ăn từ thịt tôm, cá, bò, gà…Nhưng lạc rang muối vẫn được ưa chuộng, do dễ ăn và đặc tính sạch, an toàn. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ loại củ lành tính này.

    Nguyên liệu cho cách làm món lạc rang muối để được lâu như sau:

    Khoảng 200-300g lạc, loại cứng, màu đẹp không nấm mốc, hay mềm. Điều đó giúp lạc rang giòn hơn, thơm hơn.

    Dầu ăn thực vật, bột canh và nước mắm (tùy thích). Ở đây vesinhvanphong.info không cho nước mắm. Tuy vị đậm đà hơn, nhưng lạc bị đổi màu xấu, đồng thời nước làm cho lạc bị mềm, không ngon.

    Cách làm món lạc rang muối để được lâu, béo ngậy.

    Đun nóng chảo, bạn nên dùng chảo nhôm sẽ tốt hơn. Chảo chống dính thì khá lâu đấy. Sau khi chảo nóng, bạn cho lạc vào đảo đều tay với lửa không quá lớn. Điều này giúp lạc chín đều các mặt, không bị cháy cạnh. Thời gian khoảng 10 phút đối với chảo nhôm, bạn sẽ thấy lớp vỏ bong tróc, một số hạt lạc bị tách. Thử ăn thấy thơm và giòn, bùi là được rồi.

    Lúc này bạn cho thêm chút dầu ăn, rồi đảo tiếp 3-5 phút nữa. Dầu bám vào lạc tạo độ ngậy béo, màu lạc tươi, bắt mắt hơn.

    Tiếp đó, khi lạc đã chín đủ, đổ lạc ra bát tô. Để khoảng 5 phút cho lạc đỡ nóng chỉ còn ấm. Lúc đó mới cho bột canh vào trộn đều, nêm vừa đủ để ăn với cơm. Hoặc có thể làm món nhậu bia cũng được.

    Bài viết được chia sẻ bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng TDK, vệ sinh văn phòng theo giờ tại tphcm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dê Móc Hàm Nguyên Con
  • Dinh Dưỡng Từ Món Đùi Dê Quay Lu
  • Dê Nguyên Con Móc Hàm (Có Đầu Chân)
  • 10 Món Ăn Làm Từ Thịt Dê Ngon Nức Tiếng Ở Ninh Bình
  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Ngay Món Chân Dê Om Mẻ Cay Cay, Chua Chua Ngon Mê Ly
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100