Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà Thêm Chất Lượng
  • Cách Nấu Bún Cá Hồi Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Nấu Bún Chả Hà Nội Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Ngon
  • Nhà văn Thạch Lam, nhà văn của 36 phố phường đã từng viết về món bún bung như một thứ quà không thể thiếu nếu nhắc đến quà bún ở Hà Nội, một thứ quà dân dã, ngon mà “lại rất Việt Nam”.

    Đúng như vậy, bún bung tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc biệt khiến ai ăn một lần là nhớ mãi. Trong các loại bún bung thì không thể không kể đến bún bung dọc mùng bởi sức hút từ vị chua chua, ngọt ngọt rất tự nhiên.

    Nguyên liệu nấu bún bung dọc mùng:

    – 500g sườn non

    – 100g me, 2 quả cà chua

    – 3 cây dọc mùng tươi

    – Mùi tàu, hành lá, ớt

    – 1kg bún sợi nhỏ

    – Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu, nước mắm ngon, dầu màu điều

    Các bước nấu bún bung dọc mùng:

    – Sườn heo sau khi mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, xả lại bằng nước lạnh

    – Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, cỡ 3-4cm. Cho sườn vào nồi, đun sôi với nước lạnh vừa ngập khoảng 10 phút sau đó vớt sườn ra bát

    – Ướp sườn với chút nước mắm, muối, tiêu khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị

    Bún bung dọc mùng tất nhiên là sẽ không thể thiếu nguyên liệu dọc mùng được đúng không nào? Dọc mùng giúp cho món ăn có vị ngon, lạ và hấp dẫn hơn từ hình thức đến hương vị. Nếu ví những sợi bún trắng là nàng thiếu nữ e ấp với vẻ đẹp yêu kiều, thầm kín thì dọc mùng chính là phông nền xanh mượt tôn lên vẻ đẹp đó.

    – Rửa sạch dọc mùng cho hết bùn đất. Tước bỏ hết phần xơ phía ngoài thân dọc mùng sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (là phần cong và mềm phía trong)

    – Thái dọc mùng thành các miếng vừa ăn, rắc một chút muối ăn và để khoảng 15 phút. Các bạn nên thái dọc mùng thành lát chéo để dễ ngấm muối giúp chúng ta bớt ngứa, khi nấu cũng dễ ngấm gia vị, món ăn đậm đà hơn.

    – Cho một chút nước lạnh vào dọc mùng ngâm muối. Đeo găng tay để vò và bóp nhẹ cho dọc mùng hết nước. Đun một nồi nước sôi để chần qua dọc mùng.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau, xào cho mềm sau đó cho dầu màu điều vào. Cho sườn non vào xào săn thịt, chế 1 lít nước, hạ nhỏ lửa để sườn mềm và ngọt nước

    – Me các bạn cạo sạch vỏ, hòa với một chút nước dùng, lọc lấy nước cốt sau đó cho vào nồi nước dùng. Me giúp cho món bún bung có vị chua tự nhiên, không quá gắt. Các bạn cũng có thể thay me bằng sấu, tuy nhiên vào mùa lạnh để mua được sấu thì hơi khó đấy.

    Mách nhỏ cho những bạn thích hương vị của sấu, vào mùa sấu các bạn lựa một vài kg sấu ngon về sau đó rửa sạch, cạo vỏ và cho vào ngăn lạnh dùng dần. Như vậy là không phải mùa sấu nhưng chúng ta vẫn có thể có những món ăn ngon từ loại quả này rồi.

    Vậy là các bạn đã hoàn thành hết các bước trong cách nấu bún bung tại nhà rồi đấy. Chỉ cần chia bún và sườn ra bát, thêm dọc mùng, hành lá, ớt, mùi tàu, chan nước dùng còn nóng vào bát và thưởng thức thôi. Chỉ với một số thao tác rất đơn giản, các bạn đã nấu được cho cả nhà những bát bún bung dọc mùng thơm ngon, nóng hổi rồi.

    Bún bung dọc mùng hấp dẫn người ăn bởi những miếng sườn được ninh nhừ nhưng không bị nát, mùi thơm dịu, vị chua chua ngọt ngọt. Khi thưởng thức, một chút vị ngứa của dọc mùng làm chúng ta tê tê nơi đầu lưỡi, cảm giác thú vị chỉ có ở món bung dọc mùng. Thật đúng như những trang viết của Thạch Lam, bún bung là một thứ quà dân dã, ngon và đậm chất quê hương. Nếu đến Hà Nội mà không ăn thử món bún bung thì vẫn chưa thưởng thức hết cái “hồn” của Hà Thành.

    Dân Hà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng
  • Chuột Đồng Làm Món Gì Ngon? Bắt Thế Nào? Mua, Bán Ở Đâu?
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất
  • #3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon
  • Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

    • Cá rô phi: con khoảng 1kg
    • Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít
    • Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg
    • Dấm bỗng
    • Cà chua: 2 trái
    • Gừng: 1 mẩu, đập dập
    • Rượu trắng (để rửa cá)
    • Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá
    • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
    • Bột chiên giòn.
    • Bún.

    Cách làm:

    – Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

    – Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

    – Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

    – Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

    – Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

    – Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cải Chua Với Cá Rô Phi Đồng
  • Khám Phá Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Trên Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Trung
  • Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê
  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà
  • – 500g xương lợn hoặc sườn non

    – 200g thịt lợn xay hai lần, 50g giò sống

    – Mộc nhĩ, nấm hương mỗi loại vài tai

    – 4 quả cà chua

    – 3 củ hành khô

    – Dọc mùng

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, giấm gạo

    – Hành lá, mùi tàu, rau mùi

    Cách làm:

    – Xương lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi để chần xương.

    – Sau khi chần xong, rửa xương lại bằng nước lạnh cho thật sạch, rồi cho lại vào nồi đổ nước ngập mặt xương, đun sôi, hớt hết bọt thì ninh tiếp trong 40 – 60 phút.

    – Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm vào nước lạnh đến khi nở, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch rồi băm nhuyễn.

    – Cho thịt lợn, giò sống vào bát, thêm mộc nhĩ, nấm hương, một ít hạt tiêu, ba thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một củ hành khô thái nhỏ, trộn đều.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào nồi cà chua một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín mềm.

    – Phần hành khô còn lại bạn nướng chín cho thơm.

    – Tước vỏ dọc mùng, rửa sạch, thái vát. Dung ít muối để xóc dọc mùng và để trong 15 phút mới dùng tay bóp nhẹ, rửa dọc mùng lại cho thật sạch.

    – Đun nồi nước sôi, chần sơ dọc mùng qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho vào đĩa.

    – Khi nước dùng đã được ninh kỹ thì thả hành khô đã nướng vào đun tiếp 10 phút nữa. Chú ý không cho hành khô vào sớm vì sẽ làm nước dùng nhanh bị đục.

    – Tiếp theo dùng thìa múc từng viên mọc thả vào nồi, thêm ít tai nấm hương, đun đến khi viên mọc nổi lên là chín.

    – Cuối cùng mới cho cà chua vào nồi nước dùng, đun sôi, nêm gia vị lại lần cuối, vớt mọc để vào đĩa.

    – Bún chần qua cho nóng, dùng bát tô chia bún, thêm dọc mùng, thịt mọc, hành lá và rau thơm đã thái nhỏ, rồi chan nước dùng là đã có món bún dọc mùng ngon đãi cả nhà rồi đấy.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Rô Đồng
  • Năm Canh Tý Nói Chuyện Thịt Chuột
  • Về Hải Phòng Nhất Định Phải Ăn Lẩu Cua Đồng
  • Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui
  • Canh Cua Nấu Khế – Cách Làm Khiến Hoàng Đến Cũng Muốn Ăn
  • Canh cua là món ăn ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên nấu canh cua với gì và nấu canh cua như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy nên hôm nay, chuyên mục nấu ăn xin hướng dẫn các bạn cách nấu canh cua với dọc mùng ngon hết sảy bạn nên tham khảo.

    Cách nấu canh cua với dọc mùng

    Nguyên liệu để nấu canh cua dọc mùng

    1. Cua đồng: 300g
    2. Dọc mùng: 5 – 7 cây
    3. Đậu: 1 – 2 cái nhỏ
    4. Cà chua: 2 quả
    5. Hành khô: 3 củ
    6. Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.

    Các bước thực hiện cách nấu canh cua với dọc mùng

    – Khi dọc mùng nát, bạn chắt bỏ nước đi rồi mới đem rửa với nước sạch và cho dọc mùng ra bát con. Làm như vậy cách nấu canh cua với dọc mùng ngon, không bị ngứa.

    – Lưu ý: Khi sơ chế dọc mùng bạn nên đeo găng tay nilon, bởi nó rất dễ gây ngứa da tay.

    Bước 2: Sơ chế cua:

    – Cua bạn bóc mai,dùng tăm nhể phần gạch cua ra bát con. Phần thịt cua cho vào cối giã thật nát.

    Bước 3: Đậu phụ bạn đem thái nhỏ, rồi cho vào chảo dầu rán chín vàng 2 mặt là được.

    Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách nấu canh cua dọc mùng ngon đúng điệu:

    – Đun canh cua cho sôi, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để thịt cua không bị dính xuống đáy nồi. Khi nước sôi, bạn dùng thìa hớt phần thịt cua cho ra bát con.

    Bước 6: Nêm gia vị vào canh cua cho vừa miệng ăn, rồi cho đậu rán vào ninh khoảng 10 phút thì cho dọc mùng vào đun sôi khoảng 2 phút là dọc mùng chín.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn cho cà chua xào + bột ngọt (mì chính) vào khuấy đều, rồi cho thịt cua (ở bước 5) lên trên và tắt bếp. Như vậy là xong cách nấu canh cua với dọc mùng đơn giản tại nhà rồi.

    Một số món canh ngon, đơn giản khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khó Cưỡng Món Chuột Đồng Nấu Chua Cơm Mẻ Ở Miền Tây
  • Các Phương Pháp Nấu Chảy Kim Loại (Phần 2)
  • Tra Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Kim Loại Phổ Biến Đồng, Sắt, Nhôm, Vàng; Chì, Thép…..
  • Công Nghệ Nấu Chảy Hợp Kim Đồng Và Đồng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cô Gái Xinh Đẹp, Làm Video Nấu Ăn Giữa Núi Rừng Tây Bắc
  • Tinh Túy Nghệ Thuật Ẩm Thực Trung Hoa Truyền Thống (P.2)
  • 3 Sách Hay Về Ẩm Thực Trung Hoa Đa Dạng Và Đặc Sắc
  • Những Nét Đặc Trưng Của Ẩm Thực Trung Hoa
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Ở Thanh Hóa
  • Canh cá dọc mùng đã trở thành món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Bát canh cá nóng bốc khói thơm phức, ngậy bùi của cá, chua chua của nước mẻ.

    Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến với các bạn 2 cách nấu

    • Canh cá lóc (cá quả) nấu dọc mùng
    • Canh cá diêu hồng nấu với dọc mùng

    1. Canh cá lóc nấu dọc mùng ngọt mát

    Để có một bát canh ngon, đậm đà các vị. Bạn hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Dọc mùng : 2 cây
    • Đậu bắp : 400g
    • Giá đỗ : 100g
    • Cà chua : 2-3 quả
    • 1/4 quả dứa (trái thơm), me chua
    • Hành, tỏi khô, cần tây.
    • Các loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, muối, …

    Các bước nấu canh cá dọc mùng

    – Cá lóc mua về, bạn đánh sạch vảy, loại bỏ mang và nội tạng. Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ. Rửa lại cá với nước sạch, vớt ra để khô ráo nước.

    – Dọc mùng: Bạn tước phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái vát chéo.

    – Dứa gọt vỏ, loại bỏ phần mắt. Cắt thành những miêng nhỏ, mỏng vừa ăn.

    – Giá đỗ : Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 25-30 phút, vớt ra để khô ráo nước.

    – Cà chua: rửa sạch, cắt thành dạng múi cau.

    – Cần tây, đậu bắp : Bạn rửa sạch, thái vắt chéo.

    – Bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ, đun sôi. Cho thêm một ít muối vào đun cùng. Khi nước đã sôi, bạn thả cá đã sơ chế từ bước trước vào. Nấu đến khi nào cá chín, bạn vớt ra một bát (chén) riêng.

    – Me đã cạo sạch vỏ va rửa sạch bạn cho vào 1 chén (bát) nước nóng nhỏ. Dùng muôi hoặc thìa dằm nát me ra và loại bỏ hạt, giữ lại phần nước chua me. Vị chua thanh mát của me hòa quện với mùi vị đặc trưng của cá sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn.

    – Chuẩn bị một nồi để nấu canh sạch lên bếp, cho một ít dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua và dứa vào xào cùng. Đến khi mọi thứ đã chín thì bạn tắt bếp. Để chuyên sang bước 3.

    – Khi nước canh sôi hẳn, bạn cho đậu bắp và hành tây vào. Cùng với đó là cho dọc mùng đã thái vát vào, đun cho sôi lại.

    – Khi nước đã sôi lại, bạn cho số cá lóc đã sơ chế vào nồi nước canh. Đun cho sôi lại, nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì không.

    Video hưỡng dẫn cách nấu canh lóc cá dọc mùng

    Như vậy là món canh cá quả dọc mùng đã hoàn thành rồi. Bạn hãy múc ra bát tô lớn và thưởng thức thôi. Món này cần ăn nóng, thì sẽ có mùi vị ngon hơn.

    2. Cách nấu cá diêu hồng dọc mùng

    Ngoài việc nấu canh cá lóc với dọc mùng, bạn có thể lựa chọn cá diêu hồng nấu cùng dọc mùng. Đây được đánh giá là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời cũng rất dễ ăn bởi sự đậm đà ngon ngọt của món ăn mang lại.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Phi lê cá diêu hồng : 200g
    • Cà chua : 1 – 2 quả
    • Dọc mùng : 2 cây
    • Mẻ : 50g (nửa chén – bát con)
    • Hành, ớt, thì là
    • Gia vị : Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh,…

    Các bước nấu canh cá diêu hồng dọc mùng

    – Phile cá diêu hồng bạn mua về rửa sạch, để khô ráo nước.

    – Dọc mùng: bạn tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái thành khúc vát chéo nhỏ. Sau đó bóp muối rồi ngâm khoảng 30 phút để dọc mùng mềm ra. Bạn có thể ép thêm cho dọc mùng ra bớt nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dạng múi cau.

    – Hành lá, ớt, thì là: loại bỏ gốc, lá bẩn sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

    – Phần mẻ bạn có thêm khoảng 200ml nước, dằm cho tan mẻ. Khuấy đều và rây lọc lấy phần nước, loại bỏ phần cặn.

    – Cho chảo sạch lên bếp và thêm một ít dầu ăn và vài hạt muối (cho cá đỡ bắn khi rán). Khi dầu sôi, bạn thả cá vào rán. Đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt để ra đĩa.

    – Sau khi vớt cá ra, bạn cho luôn cà chua vào chảo lúc trước. Cho thêm một chút gia vị để xào chín cà chua.

    – Bạn chuẩn bị một nồi, đổ khoảng 2-3 bát nước vào tùy số lượng người ăn. Đợi nước sôi, bạn thả cá + dọc mùng và cà chua đã xào chín vào trong.

    – Nêm nếm gia vị cho vào nồi, sao cho vừa miệng.

    – Múc canh ra bát lớn và mời cả gia đình cùng thưởng thức thôi.

    Dọc mùng và những giá trị dinh dưỡng

    Mặc dù dọc mùng có thể gây ra ngứa khi ăn, nên bạn không biết chế biến đúng cách. Nhưng bù vào đó, dọc mùng lại có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe.

    Theo đông y, dọc mùng có tính mát, vị nhạt thường được sử dụng để giải nhiệt, thanh mát. Ngoài ra, trong mỗi 100g dọc mùng thì có chứa 95g nước , 3.8g tinh bột và 0.25g protein.

    Dọc mùng có chứa một lượng nhỏ các chất như sắt, magie, canxi, phốt pho, kali, … những chất có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Chất xơ trong dọc mùng cũng giúp thẩm thấu chất béo, ngăn bớt cholesterol tích lũy trong cơ thể. Giúp bạn giảm cân và hạn chế những bệnh tai biến.

    Kết bài

    Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 2 cách nấu canh cá dọc mùng ngon đậm đà. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình nấu món ăn dân dã này. Có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà món canh cá này đem lại.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Hà
  • Khô Kìm, Khô Ruội, Khô Khoai
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà Thêm Chất Lượng
  • Cách Nấu Bún Cá Hồi Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu để làm bún bung dọc mùng

    • Bún : 300 gam
    • Dọc mùng: 2 cây
    • Sườn non: 300g
    • Sấu: 5 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành lá và mùi tàu: 100gam
    • Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, đường, bột nghệ, dầu ăn, tương ớt và hạt tiêu

    Cách nấu bún bung dọc mùng ngon như đầu bếp

    Cách nấu bún bung dọc mùng:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sườn: Ta mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi luộc qua sẽ giúp sườn ngon và không bị hôi. Sau đó ta vớt sườn ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước, ta dọc 2 dẻ một và chặt miếng dài khoảng 3 đến 4 cm, đem ướp cùng với 1 chút nước mắm, hạt tiêu, muối và bột nghệ.
    • Dọc mùng: Ta đem tước sạch xơ rồi thái lát chéo sau đó ta cùng bóp nhẹ dọc mùng với một chút muối rồi để trong khoảng 10 cho đến 15 phút và đem đe rửa sạch với nước, vắt kiệt. Lưu ý là dọc mùng nên bóp với muối khi ăn sẽ không bị ngứa và có độ giòn ngon.
    • Sấu: Ta đem cạo vỏ và rửa sạch.
    • Cà chua: Ta đem rửa sạch và thái miếng cau.
    • Hành lá và mùi tàu : Ta cũng rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm nước dùng

    • Trước tiên ta cho sườn vào xào qua rồi cho khoảng 1 lít nước vào đun lên để lấy nước dùng. Khi nước sôi thì ta cho xấu vào và hạ nhỏ lửa đun chừng khoảng 20 phút.
    • Sau đó ta cho dầu vào chảo và đuhn nóng lên rồi ta cho ½ cà chua vào trưng nhuyễn để tạo nước màu.
    • Cuối cùng ta cho nước màu cà chua, phần cà chua còn lai và dọc mùng vào nồi nước dùng, rồi tiếp tục đun sôi, ta nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

    Bước 3: Trình bày

      Xong xuôi ta bắc nồi nước dùng ra rồi lấy bún và sườn vào bát, ta bày dọc mùng, cà chua, hành lá và mùi tàu lên phía trên, sau đó ta chan nước dùng vào là thưởng thức được thôi.

    Công dụng, tác hại và cách nấu canh bí đỏ đậu phộng chayTrổ tài vào bếp với cách nấu khổ qua xào thịt bòCách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon mê ly

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Mắm Đậm Vị Miền Tây Dễ Làm Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Quả Dọc Mùng Ngon Bổ Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Bún Dọc Mùng (Bún Bung)
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Chà Bông Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng Mà Không Bị Đắng Tại Nhà
  • Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài, Mắm Ruốt Chấm Bánh Tráng Ngon Thần Sầu
  • Mùa hè nóng bức mà có bát canh chua cá thì thật là tuyệt vời phải không các bạn, nhưng để có được một bát canh chua cá quả ngon mát thì không phải ai cũng biết làm, Cách nấu canh chua cá dọc mùngNguyên liệu nấu canh chua cá quả chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách nấu canh chua cá chua dọc mùng ngon mát mùa hè để các bạn có thể chế biến cho bữa ăn gia đình thật ngon.

    • Cá quả: 300g
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Dọc mùng: 100g
    • Giá đỗ: 50g
    • Rau thìa là, rau mùi, hành lá, nghệ, ớt, gia vị, hạt nêm.
    • Mẻ chua.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá đánh vảy sạch, bỏ mang, ruột, bỏ màng đen trong bụng cá đi vì màng đen này rất tanh, sau đó rửa thật sạch cá và cắt khúc dài khoảng 4cm, ướp cá với nước mắm, muối, hạt tiêu, nghệ, hạt nêm.
    • Mẻ chua cho nước vào chắt bóp lấy nước để nước dùng được chua.
    • Nghệ giã nát, chắt nước vào để nước có màu vàng nghệ đẹp.
    • Dọc mùng tước vỏ, thái vát mỏng, rồi bóp kĩ với muối để không bị ngứa khi ăn, sau đó rửa thật sạch với nước và vắt sạch.
    • Cà chua rửa thật sạch bổ cau.
    • Giá đỗ rửa thật sạch.
    • Hành lá, rau thìa là nhặt bỏ rễ rồi rửa thật sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
    • Ớt đỏ tỉa hoa
  • Đun nước dùng thật sôi, nêm gia vị vừa ăn, muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào chắt để nước được cay vừa, sau đó mới thả cá vào.
  • Trong lúc đun xoong cá sẽ sủi nhiều bọt nên cần hớt bọt bỏ đi để nước được trong đẹp mắt.
  • Ninh xoong cá sôi trong khoảng 15 phút thì cho cà chua vào, đun sôi tiếp trong khoảng 5-10 phút thì vớt cá ra bát.
  • Dọc mùng xào qua với mỡ, mắm, mì chính sau đó đổ cả dọc mùng, rau thìa là, giá đỗ và hành lá vào xoong cá đun sôi bùng lên là chín.
  • Trình bày và cách thưởng thức

    • Múc cá vào bát to, vớt các loại rau vào bát, cho cà chua vào bát, rồi đổ nước canh vào cho nóng, sau đó cho rau thơm và hoa ớt vào bát để trang trí.
    • Món canh cá này phải ăn nóng mới ngon và không bị tanh.

    Yêu cầu món canh chua cá dọc mùng

    • Cá phải màu vàng nghệ đều, cà chua đỏ, dọc mùng, rau thơm xanh.
    • Canh cá không bị tanh mà mùi thơm nhẹ của rau thìa là.
    • Khi ăn có vị chua thanh mát, hơi cay, ngon ngọt.
    • Nước nhiều hơn cái, cá chín không nát vị vừa vặn, các loại rau ăn giòn không nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Bóng Mọc Giải Ngán Cỗ Tết
  • 15 Món Xôi Ngon Đãi Tiệc Và Bí Quyết Nấu Xôi Ngon
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Ngất Ngay Chưa?
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Gạo Lức Đúng Cách Ngon Trọn Vị Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • Cách sơ chế dọc mùng không bị ngứa

    Dọc mùng cần được sơ chế đúng cách (Ảnh: Internet)

    Để chế biến sao cho không bị ngứa thì đầu tiên, khi mua về, bạn đem dọc mùng rửa dưới vòi nước cho sạch bùn đất. Rồi bạn dùng dao tước bỏ phần lớp vỏ phía bên ngoài giống với cách tước vỏ chuối. Tiếp theo, cắt hết phần cong bên trong của dọc mùng. Sau đó, bạn cắt dọc mùng thành từng lát xéo, rồi rắc ít muối hạt vào, trộn đều lên. Thái vát như vậy, giúp dọc mùng dễ ngấm muối, giảm bớt ngứa. Tiếp theo, khi ngâm xong bạn cho dọc mùng qua thau nước sạch, rửa lại, rồi dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Vậy là hoàn thành cách sơ chế dọc mùng đúng cách, không gây ngứa rồi đấy!

    Cách nấu canh cá dọc mùng

    Canh dọc mùng là món ăn nổi tiếng của miền Nam Bộ (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu canh cá dọc mùng

    Cách nấu món canh chua cá dọc mùng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá lóc bạn nên chọn loại cá lóc đồng, thịt sẽ ngọt và ngon hơn. Khi mua về, bạn đánh vảy, cắt vây, mổ bụng rồi rửa sạch. Bạn có thể giữ lại phần nội tạng của cá rồi cho cá vào rửa với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn cắt cá lóc thành từng khúc vừa ăn. Rửa lại lần nữa cho sạch rồi vớt để ráo nước.

    – Dọc mùng bạn sơ chế theo cách trên.

    – Me bạn cho vào chén, thêm chút nước ấm rồi dùng muỗng dầm me cho nát. Sau đó, lấy phần nước và bỏ hạt me.

    – Dứa bạn đem gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng.

    – Giá đỗ bạn ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Đậu bắp bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái vát.

    – Rau cần tây và ngò gai bạn đem rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu cá lóc

    Bạn cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp nấu sôi. Tiếp theo, cho cá lóc vào, nêm với ít muối, ít bột ngọt rồi nấu đến khi cá lóc chín, bạn vớt ra để đĩa riêng.

    Bước 3: Nấu canh dọc mùng

    Món canh chua cá dọc mùng thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Bạn cho tỏi băm và dầu ăn vào nồi phi thơm. Tiếp đến, khi tỏi vàng bạn dứa và cà chua vào xào cho dậy mùi thơm. Rồi bạn cho nước lọc vào cùng với nước cốt me. Sau đó, nêm nếm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ít bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm ớt vào nếu ăn cay. Vị chua chua, ngọt ngọt, the the nơi đầu lưỡi sẽ giúp bạn kích thích vị giác, bữa ăn sẽ ngon miệng hơn.

    Bước 4: Hoàn thành

    Khi nước canh sôi, bạn cho tiếp đậu bắp và cần tây vào. Khoảng 3 phút, bạn cho tiếp dọc mùng thái vát vào, đảo đều. Nấu đến khi nước canh sôi lại thì bạn thả cá lóc và giá đỗ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau cùng, bạn cho thêm một muỗng nhỏ nước mắm cùng với ngò gai cắt nhỏ vào canh cá dọc mùng để món ăn dậy mùi thơm phưng phức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Cá Chạch Tốt Cho Người Bệnh Gan Và Đái Tháo Đường
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Canh Cá Chép Giòn Nấu Riêu Ngon Khó Cưỡng
  • Nhớ Món Cá Ót Nấu Riêu Của Nội
  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • “ngẩn Ngơ” Với Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Nhanh Chóng
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Mềm Ngon Đúng Chuẩn Đặc Sản Ninh Bình
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cực Đơn Giản.
  • Canh cá dọc mùng là món ăn ngon mà chế biến đơn giản.

    – 200gr philê hay cá diêu hồng (hoặc rô phi, cá quả)

    – 100gr cà chua, hành lá, thì là, ớt

    – 100gr dọc mùng

    – 50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách

    – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

    – Cá diêu hồng cho vào chảo chiên vàng với 2 thìa dầu ăn. Gắp cá ra đĩa riêng.

    – Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc nhỏ, bóp muối 30 phút cho mềm ra, rồi đem rửa sạch, bóp cho dọc mùng ép ra nước.

    – Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là, ớt cắt nhỏ.

    – Cho cơm mẻ vào bát, lấy thìa dằm nát rồi đổ 200 ml nước vào, khuấy đều rồi đem lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Cho cà chua vào xào trong chảo vừa chiên cá, nêm gia vị vừa ăn. Đổ nước cơm mẻ vào, đun sôi rồi cho cá rán, dọc mùng vào nấu. Cho thêm 2 thìa bột nêm nữa.

    – Canh cá chín, múc canh ra bát thả hành lá, thì là và ớt vào đảo đều.

    Lọc cơm mẻ cần chú ý lượng nước dùng và nước lọc cơm mẻ, tránh chua quá hoặc nấu quá nhiều làm món canh mất ngon. Dọc mùng bóp kỹ với muối, tránh ăn bị ngứa.

    Ngọt mát và dễ chế biến, canh dọc mùng nấu sườn có thể ăn với cơm hoặc với bún cũng rất ngon.

    – 400 gr sườn thăn

    – 3 đọt bạc hà (dọc mùng)

    – 2 trái cà chua, hành tươi

    – 1 nhánh con nghệ, giã nhỏ, lọc lấy nước

    – Dầu ăn, hạt nêm

    1. Sườn thăn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, chắt bỏ nước đỏ.

    2. Cho tiếp nước lạnh vào ngập sườn, đun sôi, vặn nhỏ lửa, ninh chín. Hành tươi bỏ gốc, rửa sạch, phần lá xắt ngắn, chẻ dọc phần củ.

    3. Đọt bạc hà tước bỏ vỏ ngoài, xắt lát mỏng, ngâm trong chậu nước pha muối. Rửa lại đọt bạc hà, vắt khô và ướp với 1/2 nước nghệ.

    4. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cà chua, nước nghệ vào xào tạo màu, trút sang nồi sườn, nêm hạt nêm, đun sôi, cho đọt bạc hà vào, sôi đều rắc hành tươi, tắt bếp.

    Món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

    – Cà chua: 2-3 quả

    – Me xanh: 2 quả

    – Ớt: 1 quả

    – Dọc mùng: 3 tàu

    – Hành, dăm, thì là

    – Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

    Bước 1: Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng, ngạn nước trong, lấy phần nhân.

    Bước 2: Cà chua bổ múi cau, hành, răm thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.

    Dọc mùng cắt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Phi thơm hành với cà chua, nêm 1 thìa súp nhỏ cho đậy vung cho cà chua mau nhừ sau đó cho ngao vào đảo xơ.

    Bước 4: Thêm phần nước ngao vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 quả me chua.

    Bước 5: Khi canh ngao sôi, me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt lấy phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 6: Thêm mùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa thì là cùng 1 thìa mì chính. Tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Học Nấu Các Món Dê Ngon Để Mở Quán “1 Đồng Vốn 4 Đồng Lời”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Bún Ốc Hà Nội Ngọt Vị Đậm Đà
  • Cuối Tuần Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Ốc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Cho Bà Bầu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Vô Cùng Đơn Giản Mà Bạn Có Thể Tự Thực Hiện Tại
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Kíp Nấu 2 Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt Và Cá Thác Lác Không Bị Đắng Nhé!
  • Món canh chua thanh mát vị dễ ăn rất tốt cho mọi người đặc biệt là các bà bầu và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh chua này. Nào ngay bây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu canh chua cá chép ngon cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu, mời các bạn cùng theo dõi nha.

    – Cá chép sống: 1 con nặng 1kg.

    – Thơm (dứa): 1 trái.

    – Cà chua: 2 trái.

    – Ớt tươi: 2 trái.

    – Me xanh: 2 trái hay chua khô: 1 vắt.

    – Dọc mùng.

    – Rau mùi tàu, thì là.

    – Gia vị: Dầu ăn, muối ăn, nước mắm, đường cát, hạt nêm.

    Các bước tiến hành nấu canh chua cá chép:

    Bước 1: Sơ chế cá chép

    Để có cách nấu canh chua cá chép ngon ta phải chọn được con cá to, khỏe, thịt chắc, nếu được cá bắt ở ngoài đồng thì tuyệt nhất, các bạn chú ý thêm là nếu không thích ăn trứng cá thì ta không nên chọn cá có bụng to, vì trọng lượng trứng cũng khá nặng đấy.

    Bước 2: Sơ chế dứa, cà chua và nguyên liệu

    – Dứa chín ta gọt vỏ ngoài, cắt bỏ hết mắt, bổ làm 4 phần cắt hết lõi, rồi thái thành từng lát nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt trái bỏ hạt xắt lát chéo, dọc mùng lột vỏ cắt xéo. Me xanh cạo sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh.

    – Rau mùi tàu (ngò gai) và thì là nhặt rửa sạch, xắt khúc ngắn.

    Bước 3: Chiên cá chép

    – Lấy một cái chảo không dính đổ lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cá, bật lửa nhỏ đợi dầu sôi già thì gắp từng khúc cá thả nhẹ nhàng vào tránh để dầu nóng bắn vào người.

    – Lật mặt đều tay để cá chín vàng đều các mặt và không bị cháy đen, cứ làm như thế cho đến khúc cá cuối cùng.

    Bước 4: Tiến hành nấu canh chua cá chép

    – Dùng 1 cái nồi to đổ vào khoảng 1 lít nước, bật lửa lớn đun sôi. Rồi thả me xanh vào nồi luộc chín, khi vỏ me mềm ra thì vớt me ra chén, múc thêm một chút nước, dầm kỹ để lược lấy nước cốt còn bã me loại bỏ.

    Trong cách nấu canh chua cá chép này nếu ta dùng me khô thì nhớ phải ngâm me vào chén nước ấm sau đó cũng dằm lấy nước cốt để nấu canh nha.

    – Tiếp theo ta trút thêm dứa xắt lát, cá vừa chiên cùng cà chua vào tiếp tục đun sôi.

    – Cho thêm 3 muỗng đường cát, 1 muỗng nhỏ nước mắm ngon, ½ muỗng hạt nêm vào nồi canh chua cá chép, đun sôi thêm chừng 5 phút.

    Canh chua rất ngon và mát ăn với bún rất ngon, các bạn hãy thực hiện ngay món ăn ngon này nhe. Và chúng tôi cũng đã hoàn thành cách nấu canh chua cá chép ngon bổ dưỡng cho bà bầu rồi. Chúc các mẹ bầu luôn luôn ngon miệng nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Nấu Cà Chua Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Cực Ngon Chưa Đầy 15 Phút Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100