Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? Bí Quyết Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Gà bóp rau răm được xem là một trong 3 món ăn ngon từ gà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Thịt gà trộn rau răm có vị ngọt tự nhiên, thêm hương rau răm độc đáo nên ăn ngon mà không ngán. Gà bóp rau răm hành tây không dùng nguyên liệu cao sang nhưng chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ sức đốn gục vị giác của bao người. Nếu muốn bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm mới lạ bạn có thể tạo sự độc đáo với gà bóp rau răm, chắc chắn sẽ thành công mĩ mãn. Cùng học cách làm gà bóp sau răm để chế biến ngay chứ nhỉ!

    Cách làm gà bóp rau răm:

    – Khi mua gà nên chọn loại gà ta, làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra rổ cho nguội và ráo nước.

    – Phần lòng gà để riêng, dùng chế biến món ăn khác.

    – Rau dăm ngoài nhặt và rửa sạch ta nên cho vào ngâm nước muối loãng và để ráo thì thái nhỏ.

    – Thái hành tây nhỏ rồi ướp với 2 thìa giấm để độ hăng của hành giảm đi thì vớt hành tây ra đĩa.

    – Gà luộc đã nguội ta dùng tay bóc lấy thịt cho vào bát tô lớn.

    – Hòa tan hỗn hợp nước bóp gà: Cốt chanh + đường + muối + tiêu + mỡ tỏi.

    – Rưới hỗn hợp nước bóp và thịt gà đã xé nhỏ cùng rau răm và hanh tây rồi trộn đều.

    – Xúc gà ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn là có thể thưởng thức.

    Gà bóp rau răm ngọt ngon, lại có vị độc đáo của rau dăm nên ăn rất ngon miệng, đặc biệt ăn trong những bữa tiệc hay liên hoan sẽ khiến giảm cảm giác ngán và tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng.

    Gà bóp rau răm được xem là một trong 3 món ăn ngon từ gà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Thịt gà trộn rau răm có vị ngọt tự nhiên, thêm hương rau răm độc đáo nên ăn ngon mà không ngán. Gà bóp rau răm hành tây không dùng nguyên liệu cao sang nhưng chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ sức đốn gục vị giác của bao người. Nếu muốn bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm mới lạ bạn có thể tạo sự độc đáo với gà bóp rau răm, chắc chắn sẽ thành công mĩ mãn. Cùng học cách làm gà bóp sau răm để chế biến ngay chứ nhỉ!

    Nguyên liệu:

    – Gà ta: 1 con

    – Rau răm: 1 mớ

    – Hành tây: 1 củ

    – Chanh: 2 quả

    Cách làm gà bóp rau răm:

    – Gia vị: muối, đường, tiêu xay.

    – Khi mua gà nên chọn loại gà ta, làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra rổ cho nguội và ráo nước.

    – Phần lòng gà để riêng, dùng chế biến món ăn khác.

    – Rau dăm ngoài nhặt và rửa sạch ta nên cho vào ngâm nước muối loãng và để ráo thì thái nhỏ.

    – Thái hành tây nhỏ rồi ướp với 2 thìa giấm để độ hăng của hành giảm đi thì vớt hành tây ra đĩa.

    – Gà luộc đã nguội ta dùng tay bóc lấy thịt cho vào bát tô lớn.

    – Hòa tan hỗn hợp nước bóp gà: Cốt chanh + đường + muối + tiêu + mỡ tỏi.

    – Rưới hỗn hợp nước bóp và thịt gà đã xé nhỏ cùng rau răm và hanh tây rồi trộn đều.

    Gà bóp rau răm ngọt ngon, lại có vị độc đáo của rau dăm nên ăn rất ngon miệng, đặc biệt ăn trong những bữa tiệc hay liên hoan sẽ khiến giảm cảm giác ngán và tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng.

    – Xúc gà ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • 24 Món Ngon Từ Chân Gà, Cách Làm Món Nhậu Từ Chân Gà Rút Xương, Ăn Chân Gà Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Ngon Đến “lịm” Người
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng Nấu
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt ếch: 5 con
    • Rau răm: 50 gram
    • Hành, tỏi: 2 tép
    • Dọc mùng: 1 nhánh
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, hạt tiêu, nước tương, bột nghệ…

    Cách chọn ếch xào rau răm

    • Xương sống ếch: Trong xương sống ếch có chất gây tê không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên bỏ phần này đi.
    • Ruột ếch: Nên bỏ hết phần này đi vì ruột ếch rất bẩn và nhiều ký sinh trùng.
    • Bàn tay, bàn chân ếch, da ếch (nên bỏ đi).
    • Trong quá trình làm đùi ếch nên bỏ hết được chỉ gân trên đùi ếch để loại bỏ các ký sinh trùng .

    Các bước làm món ếch xào rau răm

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Thịt ếch gần đây đã trở thành món ăn gây “nghiện” bởi có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, dân giã mà rất hợp khẩu vị của các thành viên trong mâm cơm gia đình. Thế nhưng, việc làm sạch thịt ếch trước khi chế biến là rất quan trọng để cần thịt ếch thơm, không tanh. Cụ thể cách sơ chế ếch như sau:

    Thịt ếch nên được rửa với hỗn hợp rượu gừng để giúp khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm với muối cũng là giải pháp khử mùi tanh khá hiệu quả.

    Sau đó, nên trần qua nước sôi để ếch được diệt khuẩn và thịt săn hơn khi xào hoặc chiên. Như vậy, món ăn sau khi chế biến cũng sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

    Dọc mùng: tước vỏ và cắt lát chéo.

    Rau răm: nên chọn rau răm tươi lá nhỏ, không nên chọn lá rau răm quá to, bóng vì ít thơm hơn lá nhỏ. Sau đó nhặt sạch lấy phần lá rồi rửa sạch và để cho ráo nước .

    Hành, Tỏi tép: 2 tép tỏi đập dập băm nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện món ếch xào rau răm

    Bắc chảo lên bếp cho 3 thìa dầu ăn tráng đều chảo, khi dầu ăn nóng già thì cho hỗn hợp hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm lên.

    Tiếp đến, cho thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay dưới ngọn lửa to cho thịt ếch chín vàng. Nên xào với lửa to để ếch chín đều mà không bị chảy nước.

    Cho thêm 100ml nước sôi để nguội vào đun lên, có thể nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình bạn. Tiếp tục cho dọc mùng và vài lát ớt tươi nếu gia đình muốn ăn cay. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp cho rau răm đã thái khúc vào cùng hành lá.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức ếch xào rau răm

    Khi món ếch xào rau răm đã xong, bạn cho ra đĩa có thể rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên trên, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Ếch Chiên Bơ Thơm Lừng Ngây Ngất Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Nấu 3 Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Hiện Món Sườn Dê Nấu Măng Tươi Tuyệt Ngon Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà
  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Khô Gà Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Bếp Điện Từ Dmestik Nấu Món Cánh Gà Kho Nấm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Các Món Ăn Với Bơ 01/2021
  • Các Món Ăn Ngon Với Ốc Khế 01/2021
  • 13 Tác Dụng Của Khế Chua
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Khế
  • Cách làm món thịt vịt xào rau răm chuẩn ngon kiểu miền Bắc: Rau răm là loại rau gia vị rất hợp khi chế biến các món ngon từ thịt vịt điển hình như vịt xào rau răm, vịt kho rau răm, trứng vịt lộn xào rau răm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách nấu món thịt vịt xào rau răm thơm phức vào bữa cơm chiều, đảm bảo không chỉ những thành viên trong gia đình…

    Cách làm món thịt vịt xào rau răm chuẩn ngon kiểu miền Bắc: Rau răm là loại rau gia vị rất hợp khi chế biến các món ngon từ thịt vịt điển hình như vịt xào rau răm, vịt kho rau răm, trứng vịt lộn xào rau răm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách nấu món thịt vịt xào rau răm thơm phức vào bữa cơm chiều, đảm bảo không chỉ những thành viên trong gia đình thích mê mà đến cả hàng xóm ngửi mùi thoang thoảng trong gió cũng mê tít cho mà xem.

    Để nấu món thịt vịt xào rau răm cần nguyên liệu gì?

    Muốn có được món thịt vịt xào rau răm ngon nhất, các bạn có thể lựa chọn nguyên liệu chính từ thịt vịt tàu, vịt xiêm hoặc vịt ta. Tuy nhiên nếu bạn mua vịt làm rồi hãy chắc chắc rằng thịt đã được kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm và thịt còn mời tránh mua phải thịt đông lạnh sẽ không dai bằng thịt tươi. Rau răm cũng là một nguyên liệu chính quan trọng trong món vịt xào này.

  • + 1 mớ rau răm
  • + 1/2 kg thịt vịt đã loại bỏ xương
  • + Tỏi, hành tím, gừng tươi
  • + Hạt nêm, đường
  • + Nước tương, nước mắm
  • + Dầu ăn.
  • Cách làm món thịt vịt xào rau răm chuẩn ngon kiểu miền Bắc

    Để món vịt xào rau răm không bị hôi, khi sơ chế thịt vịt chị em nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, ướp chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Như vậy khi chế biến, miếng thịt vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn. Sau đó thực hiện theo các bước như sau:

    • + Sơ chế nguyên liệu: Rau răm rửa sạch, hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Thịt vịt rửa sạch và xát gừng đập giập để khử mùi, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 phần rau răm, hành tỏi.
    • + Tiến hành xào vịt với rau răm: Bắc chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt vịt vào xào, rồi để qua một bên. Cho rau răm vào nồi, xếp thịt vịt đã xào lên, chế một ít nước ấm vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, tắt bếp.

    Những ai nên khiêng ăn món thịt vịt xào rau răm?

    Thịt vịt là một trong những món ăn phổ biến hàng ngày của các gia đình. Đồng thời là món ăn hấp dẫn trên thực đơn của các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp. Rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, tán hàn. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Chính vì vậy món thịt vịt xào rau răm không chỉ là món ăn ngon mà con có nhiều tác dụng rất bổ ích đối với con người. Tuy nhiên, cũng có một số người cần phải khiêng thịt vịt với rau răm, cụ thể:

    • + Người có thể chất yếu, lạnh: Theo Đông y, thịt vịt có tính lành, đối với những người có thể trạng hàn lạnh thì nên hạn chế ăn thịt vịt, bởi sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu tiêu hóa bất lợi khác.
    • + Người đang bị cảm lạnh: Người bị cảm lạnh, tốt nhất nên chọn những món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm, dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, người bị cảm lạnh cơ thể đã bị hư hàn ở mức tổn thưởng, nếu ăn thêm thịt vịt có tính lạnh, giống như động tác làm cho bệnh trở nên nặng.
    • + Người bị bệnh đường ruột: Nhóm người bệnh cuối cùng nên tránh thịt vịt, đó là người đang có tiền sử bệnh viêm đường ruột mãn tính. Theo Đông y, thịt vịt có tính ngọt vị mặn, ăn vào sẽ khiến cho bệnh viêm đường ruột trở nên nặng hơn.
    • + Phụ nữ trong ngày thấy tháng: Không nên ăn thịt vịt rau răm dễ bị rong huyết.
    • + Phụ nữ mang thai: Hạn chế ăn nhiều thịt vịt xào rau răm, vì ăn nhiều rau răm có thể gây sảy thai.
    • + Người máu nóng: Tuyệt đối không nên ăn các món có nguyên liệu làm từ rau răm.

    Tags: vịt xào rau răm, vịt xào chua ngọt, vịt xào gừng, cách rang thịt vịt ngon, vịt rang riềng sả, vịt xào sả ớt làm thế nào, vịt kho sả ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cúng Tạ Với Món Um Cá Bùng Binh Đầy May Mắn
  • Ngọt Thơm Lươn Um Lá Cách
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Nên Ăn Thử Tại Sài Gòn
  • Cách Ăn Uống Của Người Miền Bắc Có Gì Đặc Biệt? Tìm Hiểu Ngay
  • Điểm Danh Các Món Chè Nam Bộ Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Sả Ớt: Nhìn Vào Mà Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Giòn, Không Dai
  • Học Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò Ngon Ơi Là Ngon Kích Thích Vị Giác Cả Nhà
  • Bữa Sáng Của Bà Bầu: Ăn Trái Cây Gì Thì Tốt?
  • Những Món Ăn Sáng Tốt Cho Bà Bầu
  • Trang Chủ ” Cách Chế Biến Món Thịt Ngựa Xào Ngon

    65586 lượt xem

    Thịt ngựa xào luôn là món được các nhà ẩm thực sử dụng nhiều nhất, bên cạnh nấu sốt vang và món nướng. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu các món thịt ngựa xào rau răm, sả ớt, lá lốt, rau muống, rau ngổ, xào lăn… Ực ực, cùng tìm hiểu thôi nào!

    Thịt ngựa xào lá lốt

    Nguyên liệu:

    – Thịt ngựa: 300gr

    – Tỏi 1 củ

    – lá lốt 10- 15 lá

    – Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt ngựa rửa sạch, lạng bỏ mỡ, thái thành những miếng mỏng. Ướp thịt ngựa với một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn và tỏi. Ướp trong khoảng thời gian từ 10-15 phút cho thịt ngựa ngấm gia vị.

    Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm tỏi, cho thịt ngựa vào xào. Thịt ngựa chín tới, trút lá lốt vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Thịt ngựa xào rau muống

    Nguyên liệu:

    – 1 mớ rau muống non

    – 100gr thịt ngựa phi lê

    – 1 củ tỏi

    – 1 chút bột nêm

    – 1 chút tiêu

    – 1 chút muối, bột ngọt

    – 1 thìa nước bột năng

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    Thịt ngựa rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt ngựa được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.

    Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt ngựa vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là xúc ra bát.

    Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó bạn cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt ngựa vào đảo đều là tắt bếp.

    Thịt ngựa xào rau cần

    Nguyên liệu:

    – 500 gam thịt đùi ngựa

    – Rau cần (tùy thích)

    – Cà chua 1 quả

    – Dầu mè

    – Gia vị: gừng ½ củ, tỏi 5 nhánh

    Thịt đùi ngựa thái mỏng đều

    Gừng, tỏi băm nhỏ phi thơm, cho thịt đã thái vào xào đều Cách làm:

    Đến khi thịt chín tái nên gia vị mì chính, bột nêm, đường vừa ăn.

    Cho rau cà chua và rau cần vào xào chín tới.

    Yêu cầu: thịt mềm, rau xanh, dậy mùi thơm.

    Thịt ngựa xào tỏi

    – Bột canh, bột nêm, nước mắm, tiêu, mì chính

    Nguyên liệu:

    – 250 gam thịt ngựa ba chỉ,

    – Vừng rang

    – Sả 1 củ, tỏi 3 nhánh to, hành khô 1 củ, ớt quả to 1 quả.

    – Dầu ăn. Rau ngổ, hành hoa (tùy thích).

    Cách làm:

    Dầu ăn đun nóng già, phi sả, hành, tỏi, dậy mùi thơm.

    Thịt thái bản mỏng cho vào xào với gia vị đã phi.

    Nêm gia vị: mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu mè vừa ăn.

    Khi thịt chín tới cho rau ngổ, hành hoa, vừng, ớt và xào cùng.

    Cao ngựa Ngô Gia là một trong những đơn vị bán cao ngựa bạch, cao ngựa Bắc Giang, cao mèo đen lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi được cam kết nguyên chất 100%. Không pha tạp, không chất bảo quản, không phụ gia, không có tác dụng phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Sò Lông Xào Ăn Là Nghiện Lạc Lối Về
  • Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Cực Ngon
  • Cách Luộc Rau Muống Xanh Mướt Đẹp Mắt
  • Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Và Giòn Như Nhà Hàng
  • Món Thịt Chim Xào Rau Răm Ngon Bậc Nhất Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Sữa Tươi Thanh Trùng Không Đường
  • 7 Món Ăn Ngon Từ Sữa Tươi Giúp Thay Đổi Hương Vị Hàng Ngày
  • Công Thức Chế Biến Món Khoai Lang Tím Nghiền Sữa Chua Bổ Dưỡng
  • Một Số Lưu Ý Về Cách Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Whipping Cream
  • Cách Làm Món Vịt Rút Xương Áp Chảo Cháy Tỏi
  • Thịt chim xào rau răm – Món ăn nổi tiếng bậc nhất

    Các món ăn được làm từ thịt chim đã dần trở thành một trong số những món ăn hấp dẫn trong các bữa tiệc hay ăn “chơi chơi” vào những buổi chiều sau tan làm công sở.

    Thịt chim xào rau răm được chế biến từ thịt bồ câu là món ăn mang rất nhiều dinh dưỡng, phải kể đến đó là: chất béo, protein, vitamin, axit amin, choline, chondroitin cùng rất nhiều những chất dinh dưỡng tuyệt vời khác giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt trong thịt chim bồ câu còn chứa đồng, sắt, canxi,….có hàm lượng cao hơn cả thịt bò, thịt gà, cá thịt dê,…

    Món thịt chim xào hành răm là món ăn có đủ vị, vừa vị, vừa phù hợp ăn cùng với cơm lại vừa phù hợp ăn nhậu. Thưởng thức miếng đầu tiên của món ăn này bạn không chỉ cảm nhận được vị thơm ngọt của thịt chim bồ câu mà ngay đầu tiên sẽ là vị thơm của rau răm hòa quyện với vị đặc biệt của các loại gia vị trong món ăn.

    Ăn thịt chim xào rau răm, khiến người thưởng thức ăn mãi mà không chán cũng không có cảm giác ngấy khi ăn nhiều. Đặc biệt khi thưởng thức với vài cốc bia, chén rượu sẽ khiến cho cho dân nhậu phải đắm chìm trong không gian ẩm thực tuyệt vời.

    Chế biến thịt chim xào rau răm như thế nào?

    + Chim bồ câu non (mua số lượng phù hợp với người thưởng thức)

    + Hành khô, hành lá, rau răm.

    + Nước mắm, mỡ nước.

    + Bánh đã loại đã nướng hoặc cũng có thể dùng bánh phồng tôm.

    + Đầu tiên làm sạch hết lông tơ trên mình chim bằng cách hơ qua lửa. Nếu có thời gian thì có thể nướng vàng thịt chim để thơm ngon hơn.

    + Rau răm và hành lá nhặt sạch, rửa, thái rau răm nhỏ, còn hành khô bóc vỏ sau đó băm nhỏ.

    + Bánh đa rán ròn, sau đó vớt ra và thấm sạch dầu để khi ăn không bị ngấy và bánh giòn lâu hơn.

    + Cho chảo lên bếp làm nóng với mỡ, bỏ hành khô phi thơm rồi cho thịt chim vào xào săn cùng nước mắm, bạn cũng có thể thay bằng những loại gia vị như hạt nêm hoặc bột canh.

    + Cuối cùng bạn cho hành lá và rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp, cũng có thể cho thêm một chút hạt tiêu để tăng mùi thơm.

    Nhà hàng Quán Họ Hứa với phong vị ẩm thực đa dạng được chế biến từ những người đầu bếp chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình cảm nhận thú vị và tuyệt vời nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Ngon Với Rau Sạch Làm Từ Máy Trồng Rau Mầm
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Với Rau Mầm
  • Cách Chế Biến 6 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Rau Mầm
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Những Món Ngon Từ Rau Xà Lách
  • Gợi Ý Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Bóp Huế Và Chân Gà Bóp Sả Tắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Mách Bạn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Độc Đáo
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Phở Gà Ngon Hấp Dẫn
  • Máy Đun Nước Nóng Công Nghiệp: Hướng Dẫn Chế Biến Món Phở Gà Ngon Hấp Dẫn
  • 1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 500 gram (tùy số lượng người ăn)
    • Tắc (quất): 15 quả
    • Chanh: 3 quả.
    • Sả: 7 – 8 nhánh.
    • Ớt: 5 – 6 quả
    • Hành tím: 4 củ.
    • Tỏi: 5 tép.
    • Gừng: 1 củ nhỏ.
    • Gia vị: muối, đường, mắm, hạt nêm, bột ngọt, …

    1.2 Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 – 15 phút rồi rửa lại thật sạch. Chặt chân gà vừa miếng đủ ăn. Đặt 1 nồi nước lên bếp. Nước sôi bạn cho 1 thìa muối i ốt vào rồi cho chân gà vào luộc cùng. Cho thêm vài 3 lát gừng cho vào nồi luộc cho thơm và khử mùi hôi của chân gà.

    Khi chân gà chín lập tức thả toàn bộ chân gà sang một tô nước đá lạnh to để giúp tăng độ giòn khi ăn. Khoảng 10 – 15 phút sau thì vớt chân gà ra ngoài để ráo nước.

    Các nguyên liệu khác: Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập, ớt bằm nhỏ, gừng rửa sạch, cắt sợi lát mỏng. Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc cỡ bằng ngón tay út.

    1.3 Chế biến món chân gà bóp sả tắc

    Đổ phần chân gà vào một tô lớn tiến hành trộn gia vị bao gồm: 2 thìa bột canh, 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, tỏi, gừng, ớt đập dập, sả đã cắt dọc và vắt 3 quả chanh vào.

    2. Chân gà bóp Huế

    Chân gà bóp Huế là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế mà rất nhiều người yêu thích.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 500 gram (tùy số lượng người ăn)
    • Cà rốt: 1 củ
    • su hào: 1 củ
    • Hành tây
    • Mè trắng
    • Chanh, quất
    • Rau mùi, rau răm
    • Gừng, sả, tỏi
    • Gia vị: muối, đường, mắm, hạt nêm, bột ngọt, dấm …

    2.2 Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 – 15 phút rồi rửa lại thật sạch. Cho chân gà vào nồi đổ nước sấp chân gà, thêm 1 ít bột canh, gừng và sả để luộc giúp chân gà thơm ngon hơn.

    Các nguyên liệu khác: Cà rốt, su hào đem bào sợi dài. Hành tây thái mỏng ngâm với nước để giảm bớt độ hăng. Rau mùi, ½ phần rau răm thái nhỏ.

    2.3 Cách làm món chân gà bóp Huế

    Tiến hành trộn chân gà với các gia vị bao gồm: 2 thìa bột canh, 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, tỏi, gừng, ớt đập dập. Cho cà rốt, su hào, hành tây đã sơ chế vào rồi trộn đều các nguyên liệu để thấm gia vị.

    Sau khoảng 20 – 30 phút, bạn bày gỏi chân gà bóp Huế ra đĩa, trang trí thêm ½ phần rau răm còn lại lên trên cho đẹp và bắt đầu thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lăng Vàng Sống Tươi Ngon Mua Ở Đâu Tp Hcm
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Lăng Đuôi Đỏ Bao Nhiêu Tiền 1Kg Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 741,807】
  • Cá Lăng Đuôi Đỏ Sốngsiêu Thị Thực Phẩm Online
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Lăng Đuôi Đỏ Bao Nhiêu Tiền 1Kg Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 741,708】
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Lăng Tại Nhà
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dứa Tưởng Khó Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Thịt Càng Ghẹ Nên Làm Món Gì Là Tuyệt Vời Nhất?
  • Ghẹ Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Ghẹ Xanh Sống Lớn Giao Tận Nơi Tphcm
  • Hôm nay ăn gì? Với công thức vô cùng đơn giản, chắc chắn chị em nội trợ sẽ thành công ngay lần đầu tiên thử sức đấy. Bổ sung ngay món ngon vào thực đơn của gia đình mình thôi nào.

    Đối với chị em nội trợ, việc thay đổi thực đơn thường xuyên để gia đình có bữa ăn ngon, hấp dẫn là rất cần thiết. Câu hỏi hôm nay ăn gì chắc chắn đôi lần đã khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ đúng không nào? Vậy thì cách làm dạ dày bò xào rau răm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết ngay nỗi băn khoăn này.

    Để làm món dạ dày bò xào rau răm thơm ngon đúng chuẩn hương vị nhà hàng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Dạ dày bò: 1 cái
    • Rau răm: 1 mớ
    • Hành lá: 2 – 4 cây
    • Giấm ăn, chanh, tỏi, ớt
    • Gia vị đầy đủ: muối ăn, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường

    Sơ chế nguyên liệu

    Thông thường khi mua dạ dày bò về chị em nội trợ thường có thói quen cho dạ dày vào bóp ngay với muối và chanh. Tuy nhiên thực tế cách này không khử được hết mùi hôi của dạ dày bò một cách triệt để nhất. Hơn nữa muối sẽ làm cho dạ dày bò co lại, khi chế biến sẽ dai hơn. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

    Dạ dày bò

    Cách làm dạ dày bò xào rau răm thì không thể nào bỏ qua các kinh nghiệm sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn:

    Sơ chế rau củ

    * Rau răm nhặt lấy phần lá và cuống non, bỏ phần thân già. Sau đó thái thành từng khúc vừa ăn.

    * Hành lá rửa sạch, thái từng khúc khoảng 1 – 2 cm.

    * Tỏi bóc vỏ, rửa sạch cùng với ớt rồi băm nhuyễn. Ớt có thể thái lát mỏng để món ăn trông bắt mắt hơn.

    Cách làm dạ dày bò xào rau răm

    Bước 1: Tiến hành bắc chảo chống dính lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đến khi dầu nóng già thì cho hành, tỏi ớt băm nhuyễn vào phi thơm.

    Vậy là chỉ với cách làm dạ dày bò xào rau răm đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có ngay món ăn ngon, hấp dẫn cùng thưởng thức với gia đình thân yêu rồi. Chị em còn đợi gì nữa mà không nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này.

    – Độ dày: Độ dày của dạ dày bò mang tính quyết định rất nhiều đến độ giòn của món ăn. Với một chiếc dạ dày ngon thì độ dày thường sẽ từ 2 – 3cm. Theo kinh nghiệm của mình thì dạ dày càng mỏng khi nấu sẽ càng dễ bị dai.

    – Màu sắc: Khi lựa chọn dạ dày, bạn nên quan sát cần thận về màu sắc của nó. Để đảm bảo dạ dày mới, ngon, sạch thì màu sắc phải đồng nhất, không có màu lạ hoặc lốm đốm.

    – Đặc biệt khi chọn mua nguyên liệu, bạn nên ưu tiên lựa chọn ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Như vậy chiếc dạ dày sẽ được lấy từ một con bò khỏe mạnh, món ăn sẽ càng ngon và an toàn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,124】
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,025】
  • Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Heo
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cực Kỳ Ngon Và Lạ
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà
  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Dù có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng những món gỏi luôn có sự cuốn hút riêng của nó khi xuất hiện trên những bữa đãi tiệc hay cả những bữa cơm gia đình quen thuộc.

    Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam ưa thích. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món gỏi bò bóp thấu không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

    Nguyên liệu

    • Thịt thăn bò: 500gr
    • Chuối xanh: 2 quả
    • Khế xanh: 2 quả
    • Bắp chuối thái nhỏ: 150gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Chanh: 3 quả
    • Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt
    • Rau mùi, rau răm
    • Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu

    Hướng dẫn cách làm

    – Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

    – Bước 2: Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước. Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

    – Bước 3: Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

    – Bước 4: Rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo,thái nhỏ. Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

    – Bước 5: Xào nhanh thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

    – Bước 6: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa café tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    – Bước 7:Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

    Mách nhỏ: Để làm món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Đặt Tiệc Cho Năm Người
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Dân Dã Mà Cực Ngon
  • Khám Phá Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm Ngon Đúng Điệu, Chống Ngán Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Những Thực Phẩm Không Nên Kết Hợp Với Tỏi Người Tiêu Dùng Cần Biết
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Vị Chua Cay Cực Đỉnh
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Dứa Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Xào Gừng Đậm Đà, Ngon Cơm
  • Cách làm gỏi gà hành tây với rau răm là gợi ý cách chế biến món ăn đơn giản, thơm ngon có thể sử dụng cả trong các bữa tiệc thịnh soạn, hoặc những bữa ăn gia đình ấm cúng. Để làm gỏi gà với hành tây đúng chuẩn, trước hết, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu tươi, ngon. Các bước chế biến thì vô cùng dễ dàng, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

    1. Hướng dẫn cách làm gỏi gà hành tây với rau răm cực ngon tại nhà

    1.1. Nguyên liệu

    Cách làm gỏi gà xé phay hành tây là món salad ngon giúp chống ngán hiệu quả. Gỏi gà thường được ăn kèm với bánh phồng tôm để cân bằng hương vị. Cách làm gỏi gà hành tây dùng trong bữa cơm cuối tuần của gia đình, hoặc lễ tiệc là sự lựa chọn tuyệt vời. Để bắt đầu chế biến, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Đùi gà hoặc ức gà : 400 gram
    • Hành tây: 1 củ
    • Rau răm: 1 mớ
    • Chanh: 1 quả
    • Gừng: 10 gram
    • Tỏi: 1 củ nhỏ
    • Ớt: 1 quả
    • Sả: 4 nhánh
    • Lạc rang: 50 gram
    • Gia vị: muối, tiêu, đường

    1.2. Hướng dẫn cách làm gỏi gà hành tây rau răm chuẩn không cần chỉnh

    Bước 1: Sơ chế thịt gà trộn gỏi

      Xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    • Sau đó, luộc thịt gà với chút muối, cùng gừng, xả đập dập để loại bỏ mùi tanh. Để luộc gà ngon mềm thịt, bạn nên chỉnh bếp nhỏ lửa. Điều này giúp gà luộc chín đều từ trong ra ngoài, vẫn giữ được hương vị thơm ngon trên từng thớ thịt.
    • Sau khoảng 20 phút, khi thịt gà chín, bạn nhanh tay vớt miếng thịt cho vào bát nước đá lạnh ngâm. Đây là bí quyết luộc gà ngon không bị nứt da mà săn chắc thịt ngon hơn.
    • Dùng tay xé phay thịt gà thành sợi theo thớ thịt. Cách làm gỏi gà hành tây nên xé gà thịt sợi nhỏ, nếu để miếng to sẽ khiến lâu ngấm gia vị hơn.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp thịt gà

    Phần gia vị rất quan trọng khi trộn gỏi gà, quyết định đến độ ngon hay dở của thành phẩm sau khi chế biến. Các bước chuẩn bị gia vị ướp gà trộn gỏi như sau:

    • Đầu tiên, hãy gọt vỏ làm sạch hành tây. Sau đó, cắt hành thành khoanh mỏng hình tròn và ngâm vào nước đá lạnh pha chút giấm. Khoảng 30 phút sau, vớt hành tây ra, để ráo.
    • Rang chín lạc, làm sạch vỏ, đập dập. Cách làm gỏi gà hành tây ngon không nên giã nát các nguyên liệu này nhé.
    • Băm nhuyễn tỏi, ớt.
    • Nhặt bỏ phần lá rau răm già, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Pha nước chấm trộn gỏi gà

    Cách làm gỏi gà hành tây đúng chuẩn cần chuẩn bị nước mắm thật ngon để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Cách làm nước mắm trộn gỏi gà có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc khẩu vị từng người. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ chuẩn sau để pha nước mắm: 1 quả chanh (vắt cốt), 2 thìa đường, 1 muỗng nước mắm, 3 thìa nước lọc, cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ, trộn đều, rồi nêm lại vừa miệng.

    Bước 4: Trộn gỏi gà hành tây

    • Bạn trút thịt gà ra một cái âu lớn.
    • Cho 2 thìa nước mắm vào đảo đều với thịt gà, rồi cho tiếp rau răm, hành tây vào.
    • Nêm nếm lại lần nữa đến khi vừa miệng, để hỗn hợp nghỉ cho ngấm đều gia vị.
    • Sau khoảng 15 phút, bạn đã có thể bày món gỏi gà hành tây ra cùng thưởng thức với gia đình rồi. Đừng quên rắc thêm chút lạc rang đập nhỏ lên trên nhé!

    2. Bí quyết trộn gỏi gà hành tây với rau răm ngon

    Cách làm gỏi gà hành tây muốn ngon, cần chọn nguyên liệu tươi, sạch. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình khi trên thị trường xuất hiện càng nhiều thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Theo đó, khi chọn nguyên liệu trộn gỏi gà, bạn cần lưu ý:

    • Chọn đùi gà, ức hoặc lườn gà – tùy theo sở thích – để khi luộc, thịt săn chắc, dễ xé hơn mà không bị nát vụn.
    • Chọn củ hành tây còn tươi, không dập. Trước khi chế biến, cần ngâm hành với nước đá để hành giòn hơn. Ngoài ra, vị cay nồng của hành tây có thể gây dị ứng cho một số người. Để khắc phục điều này, bạn nên bóp nhẹ hành với chút giấm để giảm bớt mùi hăng.
    • Mẹo cắt hành tây không cay mắt: Bạn cho hành vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 5 phút, hoặc làm ướt trước khi cắt là được.

    3. Món gỏi gà hành tây có tốt cho sức khỏe không?

    Nhiều người lo ngại không biết ăn gỏi gà có tốt cho sức khỏe không, vì hương vị món gỏi khá nóng, cay, lại kết hợp trộn nhiều loại rau củ còn sống. Về nguyên lý chế biến, món gỏi là một hình thức chế biến salad trộn với nguyên liệu thịt được làm chín sẵn. Cách làm gỏi gà hành tây là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn:

    • Hành tây, rau răm giúp cải thiện hoạt động đường ruột, hỗ trợ chống ung thư, bổ sung canxi để xương chắc khoẻ mỗi ngày. Ngoài ra, nguyên liệu này cũng có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa béo phì, táo bón.
    • Thịt gà giàu năng lượng, ít chất béo, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn nữa, đây là nguyên liệu có hàm lượng đạm, protein dồi dào, bạn không cần lo lắng rằng ăn chúng sẽ gây thừa cân, béo phì. Ngoài ra, thịt gà còn giúp cải thiện hệ tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường trao đổi chất.

    Nhân Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? 3 Cách Làm Siêu Ngon!
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Không Hư Hỏng, Vẫn Thơm Ngon?
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Đắng, Giòn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100