Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Bằng Chảo Và Lò Nướng
  • 3 Cách Làm Khô Gà Sấy Bằng Chảo, Lò Nướng, Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi Ngon Đúng Vị Chỉ Sau 4 Bước
  • Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi
  • 2 Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi Sấy Dễ Thực Hiện Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    1. Cách làm gà kho sả gừng đưa cơm

    * Thịt gà: 500gr

    * Sả băm: 2 cây

    * Gừng tươi: 1 củ

    * Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm

    * Ớt

    Cách làm gà kho sả gừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Gà khi mua bạn nhờ người bán chặt nhỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi rửa, bạn xát thịt gà với một ít muối, gừng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, bạn cho thịt gà vào một cái bát lớn.

    * Gừng bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

    * Sả lột bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài. Sau đó, bạn cắt lát rồi giã nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.

    Bước 2: Ướp gà

    * Gà sau khi sơ chế bạn ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và phần sả gừng đã băm nhỏ, đảo đều và để trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.

    Bước 3: Kho gà

    * Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, khuấy đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho thịt gà vào xào săn. Khi thịt gà săn thì bạn cho vào một ít nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi và chuyển sang lửa vừa để kho thịt.

    * Khi nước trong nồi sôi và gà chín thì bạn có thể nếm lại xem vừa miệng chưa, nếu chưa, bạn tiếp tục nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục kho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

    * Món gà kho gừng sả múc ra đĩa, cho thêm vài lát ớt, tiêu xay cho thơm và đẹp mắt hơn.

    2. Cách làm gà kho sả nghệ thơm ngon khó cưỡng

    Cách làm gà kho sả nghệ cũng tương tự như cách làm gà kho sả gừng, điểm khác biệt duy nhất là ở khâu ướp. Chỉ cần thêm một gia vị ướp là nghệ, món ăn đã có một hương vị thơm ngon khác.

    * Thịt gà: 500gr

    * Bột nghệ: 1 muỗng cà phê hoặc 1 củ nghệ tươi

    * Sả: 2 cây

    * Tỏi băm

    * Ớt

    * Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Cách làm gà kho sả nghệ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Gà sau khi làm sạch tương tự như cách làm gà kho sả gừng, bạn cũng cho vào một cái bát lớn để ướp.

    * Sả làm sạch, cắt lát mỏng rồi băm nhỏ hoặc giã nhuyễn, chia làm hai phần.

    * Nếu không thích bột nghệ bạn có thể dùng nghệ tươi. Khi dùng nghệ tươi, bạn cạo vỏ, giã nhuyễn lấy nước cốt ướp gà.

    Bước 2: Ướp gà

    * Bạn cho vào thịt gà 2 muỗng canh nước cốt nghệ, bạn có thể cho cả phần xát nghệ vào nếu thích. Sau đó, bạn cho 1 phần sả vào, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều và cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

    Bước 3: Kho gà

    * Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần sả còn lại. Khi sả thơm thì bạn cho gà vào xào săn.

    * Tiếp đó, bạn cho một ít nước cỡ xâm xấp mặt thịt rồi đậy nắp nồi và kho trên lửa vừa. Bạn kho đến khi nước cạn gần hết thì cho thêm trái ớt vào nếu muốn ăn cay. Cuối cùng, tắt bếp, rắc thêm tý tiêu xay cho thơm là hoàn thành món gà kho thơm ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • Làm Gà Hầm Ngải Cứu Siêu Ngon Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Kho Sả Nghệ Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt
  • Đậu Gà Kho Tiêu * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Siêu Ngon Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 1. Cách làm gà kho sả nghệ thơm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà kho sả nghệ

    – 1 con gà ta hoặc gà công nghiệp tùy ý thích

    – 3 đến 4 cây sả

    – 2 muỗng bột nghệ

    – 1/2 muỗng đường

    – 1/4 muỗng tiêu

    – 1/2 muỗng muối

    – 1/4 muỗng bột ngọt

    – 1 muỗng nước mắm

    – 2 muỗng nước tương

    – Dụng cụ gồm có: Nồi, thớt, dao, đũa,…

    Cách thực hiện món gà kho sả nghệ thơm ngon

    – Gà mua về đem vặt lông và làm sạch, sau khi gà đã được làm sạch thì đem rửa gà sơ qua với 1 lần nước muối sau đó xả lại với nước lạnh cho sạch, chặt gà thành từng miếng vừa ăn

    – Tiếp theo, bóc vỏ sả và hành, sau đó rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn

    – Cho lượng thịt gà đã chặt sẵn vào tô cùng với những gia vị đã chuẩn bị, một nửa chỗ hành, sả ớt băm. Trộn đều với nhau và ướp 30 phút cho gà được thấm gia vị

    – Cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn rồi cho hỗn hợp hành tỏi sả vào phi cho thơm đến khi ngả màu hơi vàng, tiếp theo, bạn cho bột nghệ vào cùng, đảo sơ qua rồi cho thịt gà đã ướp sẵn vào xào chung cho thịt săn lại

    – Cuối cùng, cho khoảng nửa chén nước lọc vào sao cho xâm xấp bề mặt của thịt gà rồi đun sôi đến khi nước gần cạn thì tắt lửa. Trong quá trình đun sôi thì bạn nhớ thường xuyên dùng đũa để đảo thịt cho gà được thấm đều gia vị. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị là tắt bếp, xúc gà ra đĩa rồi dùng chung với cơm nóng sẽ ngon tuyệt.

    Gà kho sả với nguyên liệu vô cùng đơn giản, cả nhà đều thích mê.

    2. Cách làm gà kho sả nghệ thái sợi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu tương tự như cách kho gà sả nghệ ở trên

    Các bước thực hiện

    – Gà đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn sau đó ướp chung với gia vị đã được chuẩn bị

    – Sả đem băm nhỏ, chừa lại 2 cây cắt khúc

    – Nghệ rửa sạch rồi thái sợi mỏng

    – Bắt chảo lên bếp, phi cho hành và tỏi được thơm, sau đó nghệ đã cắt sợi vào đảo đều, rồi tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào

    – Đảo một lúc thì cho vào một chén nước rồi kho tiếp đến khi cạn nước vừa phải thì tắt bếp

    – Múc gà ra dĩa và cho thêm gừng hoặc nghệ sợi

    Ảnh ga-kho-sa-nghe-5. Cap: thành phẩm món gà kho sả nghệ đậm đà hương vị

    Một số lưu ý khi làm món gà kho sả nghệ

    – Lưu ý khi mua gà đã làm sẵn thì bạn nên chọn con gà có phần thịt săn chắc, da gà không bị nhớt, chảy nước, hậu môn gà sạch

    – Nên rửa gà với rượu trước khi kho

    Gà kho nghệ, thơm nồng mùi nghệ, ngọt thơm mùi thịt gà, còn gì bằng nếu làm món ăn ngày vào một ngày mưa.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản
  • Gà Hầm Ngải Cứu: 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • 3 Công Thức Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Nghệ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Trường Dạy Nấu Ăn Việt Nam Đơn Giản: 4 Cách Luộc Gà Thơm Ngon Vàng Ươm Không Cần Nước
  • Cách Làm Thịt Nấu Đông
  • Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách làm món thịt gà kho sả nghệ thơm ngon đẹp mắt từ màu củ nghệ. Gà kho vốn đã ngon khi kết hợp cùng nghệ càng bắt mắt, thịt gà vàng óng ả, giàu dinh dưỡng cho cơ thể, thơm lừng sả nghệ nấu với thịt gà tươi ngon. Món này siêu hao cơm nhất là trong những ngày mưa lành lạnh đấy nha!

    + 4 cái đùi tỏi gà

    + 1 thìa cà phê bột nghệ

    + Nước mắm, tiêu, dầu ăn

    + 1/2 thìa súp tỏi băm

    + 4 cây sả

    + 1 nhánh nghệ

    + Ớt sừng, hạt nêm…

    Cách làm món thịt gà kho sả nghệ tại nhà thơm ngon “nức mũi”

    – Bạn có thể mua gà sống về tự nhổ lông gà hoặc gà nguyên con đã được làm sạch. Lưu ý khi chọn mua gà đã làm sẵn nên chọn con có thịt săn chắc, da không bị nhớt nhợt, chảy nước, hậu môn sạch… Chọn gà tươi ngon rất quan trọng quyết định độ ngon của món ăn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

    – Gà đã làm sạch lông, rửa lại với nước, có thể chà muối và rượu trắng để thịt gà thơm, trắng, ngon hơn. Sau đó, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút.

    – Sả cây: 2 cây băm nhỏ, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc. Nghệ tươi cạo vỏ, thái sợi.

    – Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi, sả băm rồi cho bột nghệ và nghệ thái sợi vào đảo đều. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào cho thịt gà săn lại, thêm 1 chút nước nếu thấy gà khô quá, bỏ sả cắt khúc vào vặn nhỏ lửa cho thịt gà thấm. Nêm lại xem đã vừa ăn chưa, nếu nhạt thì cho thêm chút nước mắm ngon vào đảo đều.

    Món thịt gà kho sả nghệ vừa thơm ngon, vừa bắt mắt, cực kỳ hấp dẫn khi thưởng thức vị ngọt dai của thịt gà hòa quyện với sả, ớt, nghệ thơm lừng “nức mũi” từ nhà ra phố. Cam đoan món ngon này cực kỳ hao cơm đó nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Miệng
  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Gà Hầm Ngũ Quả: 3 Cách Nấu Đủ Vị Đúng Chuẩn Món Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Cây É Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
    • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
    • Gừng: 50 gr
    • Hành tím, tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

    Nguyên liệu gà kho gừng

    Thực hiện gà kho gừng

    – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

    ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

    – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

    – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    • Thịt gà: 500 gr
    • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
    • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

    Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

    Thực hiện gà kho gừng sả

    – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

    – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

    – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Gà kho gừng nghệ thơm lừng

    • Thịt gà: 500 gr
    • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Tỏi băm
    • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

    Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

    – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

    – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Món gà kho gừng ăn với canh gì?

    Lưu ý khi ăn gừng

    – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

    – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Thịt ếch ngọt, cùng với vị sả ớt tạo thành món ăn đậm đà phù hợp cho bữa cơm chiều gia đình

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào sả ớt như sau:

    Sơ chế nguyên liệu làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.

    Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn).

    Ếch lột da, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

    Mẹo nhỏ cho bạn:

    Bạn làm nước màu theo cách sau: cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

    Cách làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

    Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay.

    Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

    Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Phưng Phức
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Mắm Cà Miền Trung Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Đồng Kho Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ếch Thơm Ngon Miễn Bàn
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Nguyên liệu

    Quy trình thực hiện món ếch đồng kho mía

    – Đầu tiên, ếch mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và để ráo. Tỏi các bạn hãy đập dập bóc vỏ

    – Bước 2: Ướp thịt ếch với tỏi bằm + 1 muỗng canh hạt nêm, chút muối + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh nước mắm và để khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – Bước 3: Trong lúc ướp thịt thì bạn hãy róc vỏ mía lau, 1/2 cắt khúc rồi cắt 1 khúc làm 4 miếng miếng, ½ còn lại ép lấy nước. Ớt sừng xắt sợi.

    – Bước 4: Bắt chảo lên bếp, đổ thêm ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bỏ đùi ếch vào chiên cho vàng thơm. Tiếp theo thì bạn trút bớt dầu ăn ra chén, cho tỏi đập dập vào phi thơm rồi lại cho đùi ếch lúc nãy vừa chế biến vào xào tiếp

    – Bước 5: Bạn thêm khoảng 1 muỗng canh nước trắng, nước mía, rồi cho toàn bộ mía lát vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm lại cho thấm đều gia vị. Đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước là được.

    Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

    Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

    Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

    • Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh
    • Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất
    • Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

    Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

    Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

    • Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần
    • Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao
    • Thiết kế an toàn, dễ sử dụng
    • Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

    Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Xông Hơi Làm Đẹp Da Mặt Đúng Cách
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Hương Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Tía Tô Đậm Đà, Bổ Dưỡng Thiết Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Phải Khen
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà Mềm Ngon Và Không Còn Mùi Hôi
  • 3 Công Thức Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Đã lâu lắm rồi bạn đã không được ăn cơm của mẹ phải không nào? Bữa cơm đó luôn chứa đầy tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho bạn. Hay thử một lần chính mình nấu lại món ăn này để xem có ngon như cái thờ thơ bé ấy. Medplus mách cho bạn một điều rằng cái vị bò kho ấy sẽ được tái hiện lại trong gian bếp của bạn đấy. Hãy theo chân Medplus vào bếp thôi nào!

    1. Chọn nguyên liệu như thế nào để tươi ngon?

    • Cần chọn những loại thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ bò ngã vàng và thớ thịt nhỏ
    • Nên mua ở những nơi uy tín và có nguồn gốc rõ ràng như ở các cửa hàng thịt của Vissan

    2. Món ăn nên được sử dụng như thế nào để tốt cho sức khoẻ?

    • Bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn
    • Món ăn được khuyên đùng trong này để bảo trọn vẹn vị ngon và bảo toàn được các chất dinh dưỡng
    • Thịt bò nếu chưa sử dụng liền nên bảo quản trong ngăn đông để tránh bị ôi thiu

    Lưu ý khi ăn bò kho sả nghệ

    1. Những điều cần biết để đảm bảo sức khoẻ

    • Món ăn chỉ nên để từ 2 đến 3 ngày và được bảo quản kĩ lưỡng trong ngăn mát của tủ lạnh
    • Khi hâm bằng lò vi sóng không nên đựng thịt bằng đồ nhựa vì sẽ gây ra ngộ độc
    • Sử dụng nghệ rất tốt cho người mắc chứng bệnh dạ dày.

    2. Những thực phẩm nào đại kỵ với thịt bò

    Các chất trong thịt bò khi kết hợp với nước trà sẽ sản sinh ra axit tanic gây nhiệt làm cơ thể bị táo bón.

    Trong đậu nành và thịt bò đều có chất purin làm tăng axit uric trong cơ thể. Bên cạnh đó axit này làm tổn thương đến các khớp nhất là khớp của người bị “Gout”

    Mỗi loại thực phẩm đều có chất dinh dưỡng riêng. Thịt heo mang tính hàn còn thịt bò mang tính ôn khi kết hợp với nhau sẽ không phát huy hiệu quả cao các chất dinh dưỡng nó có.

    3. Đối tượng nào hạn chế/tuyệt đối không được ăn bò kho sả nghệ?

    Người đang có vết thương hở

    Vì trong thịt bò có chứa rất nhiều chất protein giúp sản sinh các tế bào mô . Vì vậy nếu người đang có vết thương hở ăn thực phẩm này có nguy cơ để lại sẹo lồi hoặc lõm, hay màu da bị sạm đi.

    Người đang bị sỏi thận

    Những người bị bệnh sỏi thân khi ăn thịt bò sẽ sinh ra chất oxelat làm tăng kích cỡ và mật độ của sỏi trong cơ thể.

    Người bị u xơ tử cung

    Các chất protein trong thịt bò có thể làm tăng tế bào u nang đối với người bị u xơ tử cung và nguy cơ dẫn đến ung thư cao.

    Người bị bệnh Gout

    Bác sĩ khuyên rằng những người bị bệnh lí này không được phép dùng loại thực phẩm này. Vì axit trong thịt bò làm tổn hại các khớp và gây ra đau đớn

    Nguồn: Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Gà Kho Tiêu * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Siêu Ngon Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Tại Nhà
  • Gà kho sả ớt là một trong nhiều món ăn được làm từ thịt gà. Với hương vị cay cay thơm nồng của sả ớt luôn khiến các bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn. Món ăn sẽ khiến bạn hao cơm bởi vị cay cay, thơm ngon từ sả và ớt vị beo béo của da gà nghe đã phát thèm rồi đúng hông nào ?

    Món “Gà kho sả ớt” theo cách của làm của người Miền Nam

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà kho sả

    Thịt gà: 700gram (nên chọn thịt gà ta, vì thịt gà ta sẽ dai ngon hơn, thịt gà công nghiệp thì không ngon bằng)

    Sả: 2 cây

    Ớt: 3 trái

    Hành tím: 2 củ

    Tỏi: 2 tép

    Những gia vị cần có cho món ăn: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà kho

    – Trước tiên là Thịt gà:

    + Sau khi thịt gà được mua về ta phải làm thịt gà lại thật sạch sau đó đem rữa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi vốn có của gà, sau đó xả lại bằng nước sạch, để ra rỗ cho ráo nước.

    + Sau khi gà ráo nước, tiếp theo là đến công đoạn chặt thịt gà, thịt gà nên chặt thành những miếng vừa ăn.

    -Sả: bóc vỏ ngoài của sả, rữa sạch cây sả và băm nhuyễn

    -Tỏi, ớt: bóc bỏ bỏ ngoài của tỏi và băm nhuyễn, tương tự ớt cũng băm nhuyễn.

    -Tiếp theo là công đoạn ướp gà: ướp gà với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng café muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, ½ muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng dầu ăn, hành tím, sả, ớt đã băm nhuyễn lúc nảy vào. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào thịt và đợi trong khoảng 15-20 thịt để thịt gà thấm đủ gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    -Đầu tiên để món gà có màu sắc đẹp mắt ta phải “thắng nước màu” hay có thể gọi là ” sên nước màu” theo cách gọi của người miền Nam”. Đặt một chiếc chảo không dính lên bếp, bật lửa nhỏ, chảo nóng bạn cho 2 muỗng đường vào và đảo đều tay đến khi đường tan ra hết và chuyển sang màu nâu.

    Các bạn nên cẩn thận ở công đoạn này vì đường rất dễ bị khét. Tiếp theo cho tiếp 1 chén nước nhỏ vào, tiếp tục khuấy đều tay đến khi nước màu sánh lại thì bắc chảo xuống.

    Tiếp theo : bắt nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho sả, tỏi, hành băm nhuyễn vào phi cho vàng, thơm. Sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều. Tiếp theo là cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều. Khi thấy gà đã sôi, chị me dùng đũa đảo đều tay và chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp.

    Khoảng 10 – 15 phút thấy thịt gà săn chắc còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Cuối cùng chị em nêm nếm gia vị sao vừa ăn là có thể tắt bếp.

    Bạn chỉ cần làm theo những bước như vậy là đã có 1 món Gà kho sả ớt hấp dẫn cho mâm cơm gia đình thêm phần phong phú. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và dưa leo để bữa cơm thêm ngon miệng.

    Món ” Gà kho sả ớt” theo cách làm của người miền Trung

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu là gà kho sả ớt

    Thịt gà: 500g.( Để nấu món gà kho sả ớt dai ngon, khi chọn mua thịt gà, bạn nên lưu ý chọn mua thịt gà ta vì gà ta khi ăn thịt sẽ dai ngon hơn )

    Sả: 3 nhánh

    Ớt cay ( ớt chỉ thiên) : 3 quả

    Gừng: 1/2 củ

    tỏi: 2 tép

    Hành tím: 3 củ

    Nước cốt dừa: 150ml. Đây là nguyên liệu đặc trưng của món ăn đúng vị miền Trung . Nếu không tìm được nước dừa tươi ta có thể thay thế bằng nước cốt dừa ( nước cốt dừa nhà làm hoặc đóng hộp tại các siêu thị). Khi sử dụng nước dừa tươi thì phần nước sốt sẽ thơm ngon dậy mùi hương tự nhiên hơn so với nước cốt dừa

    Ngò rí ( rau mùi)

    Những gia vị cần có trong món ăn: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu gà kho sả

    + Tỏi, hành tím, gừng tươi đem bóc sạch vỏ, rữa sạch với nước ,sau đó băm thật nhuyễn.

    + Ớt bỏ hạt và cắt nhỏ

    + Sả bóc bỏ lớp vỏ phía ngoài, rữa sạch, cắt bỏ phần già, cắt khúc từ 3-5 cm sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.

    Thịt gà mua về làm lại thật sạch, sau đó bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi của gà, sau đó mới rữa lại bằng nước sạch.

    Còn một cách khác cũng khá là đơn giản để có thể khử hoàn toàn mùi tanh của gà là sử dụng chanh hoặc quất ( trái tắt) cắt ra rồi sát vào thịt gà. Sau đó rữa bằng nước muối pha loãng rồi tiếp tục rữa lại bằng nước sạch, bạn sẽ khử hoàn toàn mùi của thịt gà .

    Để thịt gà ráo nước rồi các bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo là đến công đoạn ướp thịt gà. Lấy hành, tỏi, gừng, xả, ớt đã băm nhuyễn chuẩn bị sẵn lúc nãy cho vào thịt gà trộn đều để khoảng 5-10 phút .

    Khi thấy thịt gà mềm rồi mới tiếp tục ướp cùng với các gia vị khác. Khi thịt gà mềm ta thực hiện công đoạn ướp thịt gà cùng với các gia vị. Cho 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt. 1 muỗng cafe hạt tiêu xay nhỏ vào trộn đều với thịt gà. Sử găng tay trộn thịt để hợp vệ sinh hơn. Sau đó để 20-30 phút cho thịt gà thấm đầy đủ gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    Nước cốt dừa chuẩn bị sẵn cho vào một bát to rồi thêm một 1- 2 muỗng nước lọc và một ít muối sau đó khuấy đều.

    Công đoạn tiếp theo là bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi đợi cho đến khi dầu nóng rồi đổ tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tất cả đã vàng sẽ dậy lên mùi thơm hấp dẫn. Sau đó đổ phần thịt gà đã ướp ngấm đầy đủ gia vị ở trên vào nồi . Đảo đều tay, để lửa vừa không để lửa quá lớn, xào cho đến khi thịt gà săn lại. Lúc này sẽ có mùi rất thơm chưa chín nhưng cảm giác thèm ăn rồi.

    Ta sẽ nêm nếm gia vị để món thịt gà vừa khẩu vị của gia đình mình. Khi thấy màu thịt gà ngã vàng và nghe mùi thì chị em cho tiếp nước cốt dừa vào đun. Chú ý để lửa nhỏ đậy kín nắp cho thịt gà chín mềm.

    Nước cốt dừa sẽ được đổ vào nồi lúc thịt gà vừa cháy cạnh đây là thời điểm thích hợp nhất. Và đặc biệt chú ý là phải để lửa nhỏ đậy kín nắp cho thị gà chín mềm. Chờ đến khi nước cốt dừa sánh lại, có màu trong và dậy mùi thơm thì ta phải tắt bếp. lúc này là ta đã hoàn thành món ” Gà kho Sả ớt” chuẩn miền Trung.

    Gắp thịt gà ra đĩa, đổ nước sốt lên trên. Trang trí bằng cách cho thêm ớt , ngò lên trên để thêm phần bắt mắt, tạo sự thu hút cho món thịt gà.

    Cách làm món Gà kho sả ớt khẩu vị miền Bắc

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt gà: 500gr.

    nước cốt dừa: 150ml. Lưu ý chị em nên lựa chọn nước dừa tươi, nếu được thì dừa vừa hái trên cây xuống. Còn không lấy nước dừa đóng hộp mua ở siêu thị cũng đều được. Để món ăn ngon hơn thì nên chọn nước dừa tươi, thịt sẽ thơm và dậy mùi hấp dẫn hơn. Không những vậy nước sốt cũng có màu trong bắt mắt hơn.

    Sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím, rau mùi.

    Gia vị: bột ngọt, bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngũ vị hương.

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà mua về ta nên rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà sau đó xả lại bằng nước sạch.

    Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để cho ráo nước. Bóc vỏ gừng, hành tím, tỏi sau đó rửa sạch, băm nhuyễn, chia làm 2 phần, để riêng.

    Ớt tươi thái lát. Sả cắt bỏ phần đầu ( phần già), cắt khúc 2-3 cm sau đó đập dập, băm nhuyễn. Rau mùi rửa sạch rồi đem cắt thành từng khúc chừng 2-3 cm.

    Đầu tiên ướp thịt gà với tỏi, gừng, xả, ớt đã băm nhuyễn ở trên, trôn đều tất cả lại. Ướp khoảng 10 phút chờ cho đến khi cảm thấy thịt mềm ra và không còn mùi tanh nữa là được.

    Sau khi thịt gà mềm ướp thịt gà cùng với gia vị: hạt nêm, bột ngọt. Thêm đường, muối, nước mắm, hạt tiêu sau cho vừa. Để thịt gà đã ướp khoảng 20-30 phút để đảm bảo cho thịt thấm đầy đủ gia vị.

    Bước 2: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    Đặt chảo lên bếp, bật lửa và đợi cho đến khi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng lên cho tỏi vào phi đều tiếp đến cho hành, sả, ớt cắt lát phi cho vàng đều. Thêm vào 1 muỗng ngũ vị hương cho dậy mùi và tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Khi tỏi và sả đã dậy mùa và vàng đều thì ta đổ phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào đều, nấu lửa nhỏ. Nấu cho đến khi thịt gà chín thì đổ thêm 2 muỗng nước cốt dừa vào và đảo đều lên. Nước cốt dừa sau khi được thêm vào có tác dụng làm tăng độ béo của miếng thịt sau khi chín.

    Xào thịt gà đến khi thấy miếng thịt gà săn lại, dậy mùi thơm của sả, nước cốt dừa trong và quyện lại thì lúc đó ta sẽ tắt bếp. Lúc này ta đã hoàn thành xong món ăn.

    Tiếp đến là phần trang trí, ta gắp thịt gà đã chín ra đĩa sau đó chế nước sốt lên. Rắc thêm hạt tiêu, thêm rau mùi và một ít lát ớt cho món gà kho sả ớt của bạn thêm nhiều màu sắc, hấp dẫn, bắt mắt.

    Chuẩn bị cơm, rau sống hay dưa leo để ăn kèm thì tuyệt vời.

    Cách làm món gà kho sả ớt nghệ

    Thịt gà kho sả ớt nghệ không khó làm như bạn nghĩ, nó khá là đơn giản. Nó sẽ là món ăn chính trong mâm cơm gia đình bạn nếu bạn thực hiện đúng theo các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gà kho sả nghệ

    Thịt gà: 500gram

    2 cây sả, rau mùi

    1 củ nghệ tươi

    1 củ hành tím

    1 củ tỏi

    2 quả ớt cay

    Gia vị cho món ăn: bột ngọt, hạt nêm, bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu xay nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà kho sả nghệ

    Gừng, hành tím, tỏi bỏ vỏ sau đó rữa sạch, băm nhuyễn, để riêng.

    Sả ta nên cắt bỏ phần già,lột bỏ lớp ngoài, rữa sạch,cắt mỏng.

    Nghệ củ cắt mỏng.

    Ớt tách hạt, cắt nhỏ.

    Thịt gà sau khi mua về nhà ta nên làm lại cho thật sạch đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử hết mùi tanh vốn có của gà sau đó xả lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Ướp thịt gà với gừng, hành, tỏi băm nhuyễn, trộn đều,để cho thịt gà ngấm đều từ 5-10 phút. Sau đó tiếp tục ướp thịt gà với gia vị: 1/2 thìa cà phê nước mắm,1/2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, bột ngọt,chờ trong khoảng 15 phút để thịt gà thấm đều với các gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món ” Gà kho sả ớt nghệ”

    Đặt chảo lên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi cho đến khi chảo nóng đều rồi đổ sả, nghệ vào xào. Xào đến khi dậy mùi thơm của xả nghệ thì đổ phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào. Xào đều tay cho đến khi thịt gà săn lại thì cho thêm ớt thái mỏng vào xào cùng.

    Cho vào thêm một chén nước, để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn của gia đình mình. Phần nước sốt thịt gà có màu vàng đều, sánh lại thì tắt bếp. Lúc này chúng ta đã hoàn thành xong món Thịt gà kho sả ớt nghệ một món ăn hội tụ đủ các điều kiện sau:

    Nước sốt của thịt gà sền sệt, có màu trong, ăn vào đầu lưỡi cảm thấy mặn cay. Thịt có mùi thơm nồng của sả ớt và nghệ nhìn là không thể chờ đợi được nữa.

    Để món ăn thêm phần hấp dẫn ta gắp thịt gà ra đĩa vừa đủ số lượng người ăn. Chị em có thể rắc hạt tiêu xoay nhuyễn lên trên. Trang trí thêm một ít rau thơm như rau mùi, hành lá.. cho bắt mắt hơn, để bên cạnh đĩa thịt gà kho sả ớt nghệ là rau cải hay dưa leo thì còn gì bằng.

    Làm sao để món gà kho sả ngon hơn

    Ta nên kết hợp Thịt gà kho sả ớt nghệ cùng với các món canh như: Canh chua, canh bí đỏ, canh cải nấu thịt bằm, canh lá giang… Vị chua của món canh chua hay vị thơm ngọt của bí đỏ trong các món canh khi kết hợp với vị cay mặn của tiêu và ớt. Vị nồng đậm đà của món gà xào sả ớt là một sự kết hợp hoàn hảo.

    Có thể nói gà kho sả ớt và nghệ là món ăn tuyệt vời nhất cho bữa cơm xum vầy, đầm ấm của gia đình bạn. Đây cũng là một cách để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Nghệ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản
  • Gà Hầm Ngải Cứu: 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Gà Kho Sả Nghệ Vàng Ruộm Cực Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Gà Hấp Riềng Sả Kiểu Thái
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Gà kho sả nghệ là món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn trong bữa cơm của gia đình. Bởi sự đậm đà, thơm mềm của thịt, cộng thêm cách chế biến lại không hề cầu kỳ nên món ăn này dễ dàng chiếm giữ vị trí số một trong thực đơn của nhiều nhà. Chắc chắn, khi ăn món gà kho này một lần, bạn sẽ phải thổn thức mãi không thôi.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà kho sả nghệ

    Để có được món gà kho sả nghệ thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • Thịt gà: 500 gram
    • Sả củ: 1 cây
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Tỏi, ớt: mỗi thứ khoảng 30-50 gram
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, chút hạt nêm

    Lưu ý : bạn có thể chuẩn bị thêm chút bột nghệ để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra đối với thịt gà bạn nên chọn loại thịt gà ta, phần thịt đùi càng tốt để món thịt thêm săn chắc hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    2. Cách nấu gà kho sả nghệ tại nhà

      Sả: bạn bỏ lớp vỏ ngoài, đem rửa sạch với nước, chia làm 2 phần bằng nhau. Sau đó lấy một phần băm nhỏ, còn lại thái khúc và đập dập. Để riêng 2 loại này ra 2 chiếc bát con.

    Cách nấu gà kho sả nghệ

    • Nghệ tươi: gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái chỉ, để riêng vào một bát nhỏ.
    • Ớt: tách bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng.
    • Thịt gà sau khi mua về bạn đem thịt rửa sạch với nước hoặc nước muối pha loãng, sau đó để cho gà ráo nước rồi chặt thành những miếng nhỏ. Tiếp đến bạn đem thịt ướp cùng với chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, sả, ớt đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể ướp thịt gà trong khoảng 15-20 phút cho gà ngấm thật đều gia vị trước khi kho.

    Bước 1:

    Sau khi đã có những nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay ngay vào sơ chế để chuẩn bị nấu gà kho sả nghệ. Các bước tiến hành như sau:

    Bước 2:

    Lưu ý là khi rửa thịt bạn cũng có thể dùng muối hạt xát vào thịt để loại bỏ mùi hôi, tanh của thịt gà. Bạn nên chú ý không nên rửa gà quá lâu vì như vậy sẽ làm thịt mất chất dinh dưỡng vốn có.

    Cho chút dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, sau đó thêm sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi sả đã vàng rồi bạn thêm tỏi băm, bột nghệ và thịt gà đã ướp vào xào cùng. Lưu ý là cần đảo đều tay để thịt được chín đều và ngấm gia vị.

    Tiếp đến, bạn cho nửa bát con nước vào nồi, thêm phần sả cắt khúc vào và đậy nắp lại chờ nước sôi. Khi nồi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều tới khi thịt gà chín mềm, nước cạn là có thể tắt bếp.

    Thêm chút tiêu, ớt thái lát và chút nghệ thái chỉ vào nồi đảo đều. Sau đó nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi trút gà ra đĩa.

    Khuyên Đặng – Tổng hợp

    Lưu ý: nếu như nhà có trẻ nhỏ bạn nên trút một phần ra bát riêng trước khi cho ớt để trẻ ăn ngon miệng hơn.

    Món gà kho sả nghệ đạt yêu cầu khi thịt gà mềm thơm, phần nước cạn vừa đủ mà đáy nồi không bị cháy xém. Đặc biệt là thịt gà vàng óng, vị đậm vừa phải, ăn với cơm vừa miệng. Sẽ rất tuyệt vời khi bạn thưởng thức món ăn này cùng với bát cơm nóng dẻo thơm từng hạt trong những ngày se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Mướt Xáo Gà Làng Nghệ, Món Ngon Làng Nghệ
  • 11 Cách Chế Biến Gà Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Cho Dân Sành Ăn
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Thấm Đượm Vị Quê Hương
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Hồi
  • Canh Ngao Nấu Dứa Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Hình như là rất lâu rồi, rất rất lâu rồi mình không ăn thịt ếch, khéo đến cả chục năm rồi cũng nên. Cho nên là hôm trước tình cờ nhìn thấy trong siêu thị có bán đùi ếch thì xách một túi về luôn, chẳng đắn đo suy nghĩ gì hết Người ta bán cả túi nguyên 1kg, mà lại chỉ có một mình, thế là lại được dịp bày vẽ Và kết quả là mình có một bữa cơm “đồng quê” với ếch xào sả ớt và canh ếch nấu chua. Giá mà có thêm quả cà bát dầm nữa thì …

    Cách làm cũng đơn giản thôi, đợt này mình đang bận nhiều việc quá nên không chụp ảnh các bước được. Hứa với cả nhà là sau đợt bận rộn này xong sẽ “bù” lại nha

    • 300gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn)
    • 1 quả cà chua to (rửa sạch, bổ múi cau)
    • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi)
    • Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ)
    • Gia vị, hạt tiêu, bột nêm

    2. Đun nóng một thìa con dầu trong nồi. Cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua. Thêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi cà chua mềm (có thể để lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi gần múc ra, để bát canh có miếng cà chua đẹp).

    Cách làm

    • 300 gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn, mình dùng đùi ếch)
    • 1 củ sả (thái khoanh mỏng)
    • 2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh)
    • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • 2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

    1. Đùi ếch ướp với chút gia vị, ½ số hành tỏi băm và tiêu. Để 30 phút.

    2. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Cho ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng 2 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy
  • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Sự Khác Nhau Giữa Nồi Áp Suất Và Instant Pot
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100