Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ếch Rán Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng

Ếch là nguyên liệu chế biến rất tốt cho sức khỏe. Và được nhiều bà nội trợ lựa chọn để bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho trẻ em và người già. Món ăn từ ếch thì rất đa dạng. Ếch tẩm bột rán được yêu thích, bởi món được chiên giòn. Nấu cỗ 29 hôm nay sẽ giới thiệu cách làm món ăn này.

Thịt ếch là món ăn bổ dưỡng cho tất cả mọi người, đặc biệt được yêu thích.

Trong thịt ếch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, gồm protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, carotene rất tốt cho sức khỏe con người. Trong dân gian, thịt ếch còn để làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Ếch tốt như vậy thì món ăn từ thịt ếch cũng không kém phần phong phú, cũng giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Món ếch tẩm bột rán cũng không ngoại lệ.

Ếch tẩm bột rán được chiên giòn vàng rụm thơm đậm của bột và trứng, vị béo ngọt của thịt ếch cộng thêm chút nước chấm chua, cay, mặn, ngọt sẽ là điều bạn đáng phải suy ngẫm cho bữa cơm gia đình.

Món ăn vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, nổi bật. Một màu vàng giòn của lớp bột rán ở ngoài vô cùng lôi cuốn, cùng với một chút màu xanh của rau thơm trang trí bên ngoài, khiến cho nhiều người không thể rời mắt.

Món ăn được nhiều người thưởng thức, hợp khẩu vị với tất cả mọi người trong gia đình, từ trẻ em đến người già. Đặc biệt là trẻ nhỏ, vì món ăn được chiên giòn tan.

một đĩa có khoảng 12 miếng ếch tẩm bột rán, đủ 4 người thưởng thức.

-Đùi ếch: 500g – khoảng 12 đùi

-Bột chiên giòn

-Trứng gà: 2 quả

-Ếch cả con lọc lấy phần đùi, bóp muối, dấm để sạch, cuối cùng tẩy mùi tanh bằng rượu gừng

-Đun nồi nước sôi có rượu gừng, bột nghệ, chần ếch qua.

-Đùi ếch sau khi chần để ráo, ướp chút gia vị, hạt tiêu, lòng đỏ trứng gà, cho thêm chút bột năng và trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

-Cho từng đùi ếch lần lượt qua bột chiên giòn pha nước, bột chiên xù và rán vàng.

-Rán 2 lần để đùi ếch được vàng giòn.

-Ăn cùng tương ớt. Sắp món ăn ra đĩa, cùng với ít rau sống cho đẹp mắt.

Cách Làm Món Nem Rán Chay

Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

Cách làm món nem rán chay

Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.

Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.

Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ

Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)

Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn

Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên

Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới

Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị

Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau

Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều

Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại

Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán

Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu

Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ếch

Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Món Ngon Vị Đồng Quê

Cách Làm Món Ếch Với Chuối Xanh Đậu Hũ Thơm Ngon

Cách làm món ếch với chuối xanh đậu hũ ngon là món ăn lạ miệng kích thích vị giác của bạn ngon hơn khi dùng. Ếch với chuối xanh như một món đặc sản trong dân gian vô cùng ngon và đầy dinh dưỡng. Ếch giàu chất dinh dưỡng, thịt có vị ngọt và mềm ngon, nó được dùng để kết hợp với nhiều loại gia vị khác vô cùng ngon. Nhưng khi nói đến ếch với chuối xanh chắc chắn sẽ có rất nhiều người không biết chế biến… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Lăn Ngon Đơn Giản Ai Ăn Cũng Phải Khen

Cách làm ếch xào lăn quá đơn giản chỉ cần vài bước đơn giản đã có thể chế biến cho gia đình mình một món ăn siêu hấp dẫn. Đĩa ếch xào lăn vào bữa cơm trưa nay không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cho cơ thể người dùng. Bỏ ra 20 phút vào bếp chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng với đĩa ếch xào lăn. Mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến cho gia đình một đĩa ếch… Chi Tiết »

Cách Làm Món Ếch Om Cà Tím Dân Giã Mà Đưa Cơm

Ếch om cà tím là 1 món ăn giân dã, thôn quê nhưng vị ngon của nó đảm bảo không 1 ai có thể quên được đâu đấy ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch om cà tím gồm có : Cà tím : 2 – 3 quả. Nếu thích thì bạn tăng thêm cà tím ăn cho ngon. Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Nước hầm xương : 1/2 chén ăn cơm nhỏ.  Hoặc có… Chi Tiết »

Cách Nấu Ếch Om Coca Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Bữa Tối

Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Ngon Đúng Điệu Cho Các Mẹ Bỏ Túi

Cách làm ếch xào sa tế đây là lần đầu tiên chúng tôi tiết lộ một hướng dẫn chuẩn nhất cho các bạn cùng biết để vào bếp chế biến. Không cần cầu kì như các cách chế biến truyền thống nhưng vẫn làm ra cho bữa cơm trưa nay một món ăn hoàn toàn hợp khẩu vị cho gia đình. Thay đổi hoàn toàn khẩu vị sau những ngày chán ăn, giúp các thành viên gia đình bạn ăn ngon hơn rất nhiều so với trước đây. Mời bạn… Chi Tiết »

Cách Làm Món Ếch Chiên Bột Ngon Không Thể Từ Chối

Cách làm món ếch chiên lăn bột chiên giòn : Ếch rửa sạch với gừng và rượu,  rồi ướp ếch với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh. Đánh trứng cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào nhau. Một bát khác trộn đều bột chiên giòn với vừng, để tẩm bột ếch chiên xù. Nhúng ếch vào trứng cho phủ hết, rồi nhúng vào bột chiên giòn, phủ kín thân. Rồi cho ếch vào chảo chiên ngập dầu, cho đến khi chín vàng là bạn được món… Chi Tiết »

Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Đậm Đà Hương Vị Ấm Bụng Ngày Mưa

Cách nấu lẩu ếch măng chua sao cho thơm ngon và đậm đà hương vị sẽ là lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình vào những ngày mưa dầm như thế này. Đặc biệt, mỗi dịp cuối tuần hay có khách thì lẩu sẽ món ăn vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo ngon miệng. Lẩu ếch măng chua với những miếng thịt ếch ngọt mềm, nước dùng chua thanh, măng chua giòn giòn và tàu hũ ki béo ngậy còn kích thích vị giác của cả nhà nữa… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Ăn Được Cơm

Cách làm ếch xào lá lốt chắc chắn sẽ khiến các chị em nội trợ muốn vào bếp chế biến ngay cho gia đình vào bữa cơm trưa nay. Với các loại ếch thì món ăn chưa được chế biến đa dạng như các món ăn khác chỉ có ếch xào chuối, ếch xào sả ớt, ếch om đậu phụ nay còn có thể chế biến ếch xào lá lốt cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Món ăn chắc chắn sẽ thay đổi hoàn toàn khẩu vị ăn… Chi Tiết »

Cách Làm Món Ếch Xào Cà Tím Ngon Dân Dã Đậm Chất Quê Hương

Cách làm món ếch xào cà tím ngon Với cách làm món ếch xào. Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị cho thấm. Cà tím thái miếng cau cho vào ngâm trong nước có pha mẻ. Hành củ, hành hoa, nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch bỏ hạt băm nhỏ. Tía tô rửa sạch thái chỉ. Phi thơm hành tỏi, Cho thịt ếch vào xào săn rồi múc ra. Cho cà vào đảo đều, cho nước nghệ, muối, ớt nước mắm vào xào… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chồng Khen Nức Nở

Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Tròn Vị Ông Xã Thích Mê

Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Ngon Tuyệt Hảo Cho Bữa Cơm Trưa Nay

Cách làm ếch xào mướp hương bây giờ đã quá đơn giản với các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến món ăn này. Với hai nguyên liệu chỉ đạo là ếch và mướp hương sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho người ăn. Không giống thực đơn ăn uống của với món ếch xào mướp hương sẽ là sự trải nghiệm ăn uống mới cho người ăn. Không còn cảm giác chán ngán như các món ếch xào củ nay bạn có thể kết… Chi Tiết »

Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Bổ Dưỡng Ai Ăn Cũng Được

Cách nấu cháo ếch không khó nhưng cần chút tỉ mỉ khi sơ chế ếch mới có thể chế biến một món ăn ngon thế này. Ếch luôn là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể ngoài vị ngọt tính hàn còn rất tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn đã quá quen thuộc với ếch xào sả ớt, ếch om chuối đậu, ếch rang muối bây giờ bạn còn có thể chế biến thêm món cháo ếch rồi…. Chi Tiết »

Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Mê

Cách Làm Ếch Xào Cà Ngon Ngất Ngây Thay Đổi Khẩu Vị Ăn Uống

Cách làm ếch xào cà bây giờ đã được chế biến một cách đơn giản chỉ trong vài nốt nhạc nên mẹ nào cũng có thể vào bếp chế biến. Với đĩa ếch xào cà sẽ khiến cho người ăn khó quên được hương vị mà món ăn mang lại với lớp ếch dai dai, đậm đà hòa cùng phần cà mềm nhũn có tí cay cay rồi ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng cho bữa ăn trưa nay của gia đình mình nữa. Mời bạn… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Măng Chua Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Dừng

Cách làm ếch xào măng chua không khó chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn theo hướng dẫn của chúng tôi bạn đã có thể vào bếp trổ tài rồi. Các món ăn được chế biến từ ếch luôn là mồi nhậu bậc nhất tại các nhà hàng chắc bạn đã từng thưởng thức qua ếch xà sả ớt, ếch nấu chuối đậu, cháo ếch bây giờ bạn còn có thể chế biến thêm món ếch xào măng chua. Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình nhưng… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Om Măng Ngon Tuyệt Hảo Ông Xã Thích Mê

Cách làm ếch om măng chưa bao giờ lại đơn giản như thế này hết chỉ cần vài công thức đơn giản bạn đã có thể chế biến ngay cho gia đình một món ăn mới. Thực đơn gia đình bạn hôm nay chắc chắn sẽ phong phú hơn khi bạn nắm trong công thức chế biến mà chúng tôi cung cấp. Với những món ăn chứa quá nhiều dầu mỡ không còn thu hút được khẩu vị ăn uống gia đình bạn nên cùng icacham vào bếp chế biến… Chi Tiết »

Cách Làm Ếch Xào Chuối Ngon Đúng Điệu Vạn Người Mê

Cách làm ếch xào chuối nay đã quá đơn giản với các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn làm ra cho gia đình mình một món ăn ngon khó có từ nào tả nỗi sức hấp dẫn của món ăn. Với nồi ếch xào chuối sẽ làm thổn thức biết bao tâm hồn ăn uống của người ăn, càng tiếp thêm động lực cho các chị em nội trợ vào bếp chế biến…. Chi Tiết »

Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu

– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– 1 thìa mật ong

– Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và ướp gà: Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên thì món ăn này sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán). Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).

Bước 2: Lăn bột Bột chiên xù đổ ra đĩa. Trứng gà đánh tan. Trộn lẫn bột mỳ, bột ớt màu, bột năng và 1/2 muỗng muối, trộn lẫn, cho ra đĩa. Cho hỗn hợp trên vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Xóc lên sau đó dùng tay trộn cho bột bám đều lên thịt gà. Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù

Bước 3: Rán thịt gà , cánh gà

– Cho cánh gà, đùi gà vào rán giòn.

– Chú ý cho gà ngập trong dầu nóng để lớp vỏ ngoài được vàng đều.

– Nhớ lật gà thường xuyên để đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đã vàng đều các mặt, vớt gà ra đĩa lót giấy cho thấm bớt dầu ăn

Bước 4: Hoàn thành

– Sau khi gà rán đã chính, vàng giòn. Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thắm dầu

– Cuối cùng ta đã có món gà gán ngon tuyệt cú mèo!