Cách Làm Món Dê Ủ Trấu Thơm Ngon Đến Phát Ghiền

--- Bài mới hơn ---

  • Bán Thịt Sườn Dê Tươi Làm Món Ăn Ngon Xào Lăn, Hấp, Nướng Mọi, Hầm Thuốc Bắc
  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Món Ngọc Dương Hầm Thuốc Bắc Vị Thuốc Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Tuyệt Đỉnh.
  • Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm, Món Ngon Ngày Tết
  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Dê ủ trấu nổi tiếng về sự thơm ngon đặc biệt, nếu được thưởng thức món dê ủ trấu một lần, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi không quên và muốn làm ngay món ăn này.

    Cách làm món dê ủ trấu thơm ngon đến phát ghiền

    Món dê ủ trấu rất ngon và độc đáo nhưng chế biến món dê ủ trấu rất mất thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu có thể tự tay chế biến chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị đấy!

    Nguyên Liệu Làm Dê Ủ Trấu

    • Dê: 1 con
    • Trấu: 1 kg
    • Khế chua: 5 quả
    • Bánh đa: 3 bánh
    • Sả: 10 cây
    • Thịt ba chỉ: 500 gram
    • Bột nở: ¼ thìa cà phê
    • Lá sung, ớt

    Mua 1 con dê làm sạch để tiến hành ủ trấu.

     

    Cách Làm món Dê Ủ Trấu

    Sơ Chế Và Chế Biến Thịt Dê

    Bước 1: Dê chọc tiết, trụng qua nước sôi, cạo lông, mổ bỏ nội tạng và sơ chế sạch sẽ.

    Bước 2: Sả đem rửa sạch, cắt lấy phần lá rồi đem nhồi chặt vào bụng dê.

    Bước 3: Phủ trấu đều lên toàn bộ thân dê và đốt rơm để mồi lửa.

    Bước 4: Canh chừng trấu cho đến khi thịt dê chín đều. Thông thường công đoạn này sẽ mất từ 6 đến 8 tiếng.

    Bước 5: Sau khi ủ đủ thời gian, bạn cẩn thận mang dê ra khỏi đống tro trấu, đợi nguội rồi chặt dê thành nhiều phần nhỏ.

    Bước 6: Từ phần nhỏ, bạn dùng dao sắc thái thành từng miếng thịt mỏng rồi dọn ra dĩa cùng những lát ớt mỏng.

    Pha Nước Chấm Tương Bần

    Muốn món dê ủ trấu ngon hoàn hảo, bạn phải biết pha nước chấm tương bần để chấm ăn kèm đúng chuẩn. Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách thực hiện như sau:

    Nguyên Liệu Pha Nước Chấm Tương Bần

    • Tương bần
    • Ớt tươi
    • Gừng
    • Đậu phộng

    Cách Pha Chế Nước Chấm Tương Bần

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho một ít muối hạt vào làm nóng rồi cho đậu phộng vào rang. Trong quá trình rang bạn nên đảo đều tay để đậu phộng được chín đều, không bị cháy.

    Bước 2: Đợi đậu phộng nguội, bạn làm sạch vỏ rồi cho vào cối giã vừa phải, đừng nhuyễn quá.

    Bước 3: Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Ớt thái thành từng lát mỏng.

    Chén nước tương bần chấm với món dê ủ trấu đúng thật tuyệt.

     

    Bước 4: Bạn đổ lượng tương bần vừa phải ra một bát nhỏ. Cho đậu phộng rang đã được giã nhỏ cùng ớt và gừng vào rồi dùng đũa khuầy đều.

    Như vậy, chúng ta đã chế biến xong thịt dê ủ trấu và nước tương bần dùng để chấm. Bây giờ, chỉ cần dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức. Bạn cuộn miếng thịt dê vào trong lá sung, kèm theo vài lát khế chua và một miếng ớt nếu ăn cay được rồi chấm ngập vào nước tương bần.

    khế, chuối chát, lá sung rửa sạch bày ra dĩa.

     

    Trong khi ăn thì nhớ bẻ một ít bánh đa ăn kèm. Sự hòa quyện tuyệt vời của vị ngọt thơm từ thịt dê, vị bùi bùi của lá sung, chút cay cay của lát ớt tươi, chua nhẹ của khế cùng miếng bánh đa giòn tan, chắc hẳn mọi người sẽ vô cùng thích thú với món ăn này đấy.

    Món dê ủ trấu thơm mềm ngọt từ thịt ngon đến ghiền.

     

    Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

    Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – www.detuoi.com

    Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối
  • Bí Quyết Làm Món Dê Né Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Với Món Dê Né Thơm Ngon Làm Say Lòng Người
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Dê – Lai Rai Năm Mùi
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Bá Cháy Cả Nhà Mê Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Gà Tây Xào Lăn Theo Cách Này Đảm Bảo Cả Nhà Mê Tít
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • 1. Gà ủ muối ʜoa ᴛiêu

    ɴguyên liệu làm Gà ủ muối ʜoa ᴛiêu Cho 4 người

    Gà 1 kg (1 con)

    Rau răm 20 gr

    Lá chanh 10 gr

    Hành tím 20 gr

    Muối hột 1 kg

    Nước mắm 1 muỗng canh

    Nước cốt nghệ 2 muỗng canh

    Muối 1/2 muỗng cà ρнê

    ᴛiêu 1/2 muỗng cà ρнê

    Cách chế biếɴ Gà ủ muối ʜoa ᴛiêu

    Bước 1: Bạn mua gà ta được làm sẵn ở chợ ʜoặc siêu thị, về rửa lại với nước sạch, chà ít muối hột để khử mùi ᴛaɴh và rửa sạch lại nước, để ráo ɴguyên con (đã được lấy ra hết bộ ʟòɴg).

    Với các ɴguyên liệu rau củ khác, bạn rửa sạch và tiến hành sơ chế như sau: sả cắᴛ khúc dài khoảng 4 – 5cm và một phần đem băm sả khoảng 10gr. Hành tím thái lát và một phần băm nhỏ khoảng 10gr. Gừng cạo vỏ và thái lát. Ớt băm nhuyễn.

    Bước 2: Pha hỗn hợp ướp gà

    Lần lượt cho vào bát gồm có: 10gr sả băm, 10gr hành tím băm, 5gr ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt nghệ, 1/2 muỗng cà ρнê muối và 1/2 muỗng cà ρнê ᴛiêu, trộn đều.

    Sau đó, bạn ướp hỗn hợp gia vị này lên toàn bộ con gà (đã được sơ chế), để thấm gia vị khoảng 30 phút.

    Bước 3: Ủ gà với muối

    Đặt nồi lên bếp, bạn trải đều 1kg muối hột dưới đáy nồi, rồi đến sả cắᴛ khúc, rau răm, lá chanh và đặt con gà (đã được ướp) nằm gọn vào trong ʟòɴg nồi.

    Sau đó, bạn xếp hành tím và gừng thái lát lên mình gà, rồi phủ giấy bạc kín quanh мiệɴg nồi, đậy nắp và bật bếp với ngọn lửa nhỏ để tiến hành ủ gà từ 20 – 30 phút. Bạn sẽ nghe tiếng muối nổ “tách, tách” trong nồi khi gần ủ gà xong.

    Bước 4: Thành phẩm

    Gà ủ muối ʜoa ᴛiêu có lớp da gà vàng ươm, bóng bảy và trông rất hấp dẫn. ᴛнịᴛ gà vẫn giữ được độ ngọt, dai và nhất là thoảng hương thơm của lá chanh và gừng. Bạn có thể chặᴛ gà thành từng khúc vừa ăn ʜoặc xé, rồi chấm với muối ᴛiêu chanh, muối ớt xanh đều được.

    2. Gà hấp muối sả

    ɴguyên liệu làm Gà hấp muối sả Cho 3 người

    Gà 1 kg (1 con)

    Muối hột 1 kg

    Hành tím 7 củ

    Lá chanh 10 gr

    Sả 4 cây (chọn cây to)

    Ớt hiểм 7 trái

    Cách chế biếɴ Gà hấp muối sả

    Bước 1: Sơ chế ɴguyên liệu

    Bạn mua gà đã được làm sẵn và lấy bộ ʟòɴg gà ra ngoài, để ɴguyên con, không cần chẻ dưới bụɴg gà. Sau đó, bạn chà với muối hột để khử mùi ᴛaɴh và rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Còn sả, bạn đem cắᴛ nhỏ phần đầυ 2 cây sả, còn phần sả còn lại thì bạn cắᴛ khúc khoảng 5cm. Tỏi và hành tím lột vỏ rồi đem cắᴛ nhỏ. Lá chanh thái nhỏ.

    Bước 2: Xay hỗn hợp ướp gà

    Cho vào chén lá chanh vừa thái nhỏ, 1 muỗng cà ρнê hạt nêm, 1/2 muỗng cà ρнê muối, 1/2 muỗng cà ρнê bột ngọt và 2 muỗng cà ρнê dầu ăn, trộn đều.

    Tiếp đó, bạn cho vào cối xay sinh tố gồm có phần sả được cắᴛ nhỏ và toàn bộ phần tỏi và hành tím, bấm nút để xay nhuyễn.

    Bước 3: Hấp gà với muối

    Trước tiên, bạn cho gà ɴguyên con vào thố sạch, rồi đem hỗn hợp gia vị vừa mới xay và chén gia vị có lá chanh, tẩm ướp đều toàn bộ con gà và để thấm gia vị khoảng 15 phút.

    Sau đó, đặt nồi lên bếp, bạn trải đều 1kg muối hột, xếp các khúc sả rồi cho gà vào nằm gọn bên trong. Bọc giấy bạc quanh мiệɴg nồi và đâм 1 lỗ nhỏ trên giấy bạc giúp hơi nước thoát ra ngoài.

    Đậy nắp và chỉnh lửa lớn, sau khi cảm nhậɴ nồi nóng lên thì bạn mới chỉnh lại lửa vừa và hấp thêm khoảng 35 – 40 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho vào gà ướp 1 muỗng cà ρнê гượυ tгắɴg để làm gà hấp được thơm và ngon hơn.

    Bước 4: Thành phẩm

    Gà hấp muối sả có hương thơm hấp dẫn từ sả, ᴛнịᴛ gà mềm nóng hổi nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải. Bạn nên chấm gà với muối ớt xanh ʜoặc muối ᴛiêu chanh có lá chanh thái nhỏ thì còn gì bằng, mặn ngọt cay làm kícн ᴛнícн cả bao ᴛử .

    Cách chọn gà tươi ngon

    Đối với gà sống: Tùy theo sở thích bạn có thể chọn gà trống ʜoặc gà mái. Thường gà trống có ᴛнịᴛ chắc, dai và ngon hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn con gà có мắᴛ nhìn linh ʜoạt, không lờ đờ và phần mào nhìn đỏ tươi. Mỏ gà nhìn bén nhọn và không có dấu hiệu bị chảy nhớt. Cʜâɴ gà thon nhỏ, thẳng, da sáng có màu vàng.

    Đối với gà làm sẵn: Bạn nên chọn con gà ta có lớp da vàng nhạt, mỏng và có thể hơi vàng đậm ở một số bộ phậɴ như lưɴg, cánh và ức. Đồng thời, trên da không xuất hiện vết bầm hay tụ мáυ.

    Kích thước gà ta thường nhỏ, nhìn săn chắc, phần ᴛнịᴛ trông tươi, có độ đàn hôi và không xuất hiện mùi hôi thiu.

    Cách sơ chế gà không hôi

    Để gà không bị hôi, làm ảɴʜ hưởng đến hương vị của món ăn, bạn có thể dùng nhiều cách tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, đầυ tiên, bạn cần đảm bảo ʟôɴg đã được loại bỏ ʜoàn toàn trên mình gà, nhất là phần ʟôɴg tơ và tuyến nhờn ở phần đuôi gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
  • Chán Gà Luộc, Gà Nướng Mẹ Đảm Làm Ngay Món Gà Này, Vừa Ngon Vừa Ngọt Lại Thơm Phức Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Mê Ly Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Cách Làm Món Gà Rán Kfc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cho Bạn 3 Cách Làm Gà Rán Chuẩn Đúng Vị Kfc
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Ngon Miệng Thơm Phức Đẹp Mắt
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Cơm Gà Nấm Gạo Lứt Bổ Dưỡng Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Gà xào nấm rơm là món ăn bình dị với nguyên liệu hết sức quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dr Khỏe sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm gà xào nấm rơm!

    Nguyên liệu gà xào nấm rơm

    • 1/2 con gà khoảng 600g.
    • 50g bóng (da heo khô).
    • 300g nấm rơm.
    • 100g củ sắn (củ đậu).
    • 100g củ cà rốt.
    • 1 con cua thịt.
    • 100g củ hành.
    • 1 trái mướp khía.
    • 200g cà chua chín.
    • 1/2 muỗng xúp bột mì.
    • Một chút phèn chua tán mịn, giấm.
    • Nước tương (xì dầu), tỏi, tiêu, đường, dầu ăn, ngò, hành, 2 trái ớt.

    Cách làm gà xào nấm rơm

    1. Da heo khô ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, khi da mềm vớt ra cạo lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn chua chà nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 – 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.
    2. Gà rửa sạch, lọc lấy thịt, chặt dài độ 2cm dày 1cm. Xương gà nấu lấy 2 chén nước dùng.
    3. Nấm rửa sạch, gọt chân, cắt đôi.
    4. Cà rốt, củ sắn tỉa hình hoa, xắt dày 3 ly.
    5. Mướp gọt vỏ, bỏ ruột, cũng tỉa hoa như cà rốt.
    6. Cà chua chín xẻ đôi theo chiều ngang, nặn bỏ hột, xắt theo 2 múi cà.
    7. Cua hấp chín, gỡ thịt.
    8. Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào, nêm muối, nước tương, tiêu cho vừa ăn, xúc gà ra đĩa.
    9. Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế đó bỏ nấm rơm vào độ 3 phút, cho gà đã xào vào, cho tiếp mướp, da heo, cà chua.
    10. Để 2 muỗng xúp bột mì vào tô, chế 2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.
    11. Khi chảo đồ xào đã chín, cho tô bột đã khuấy nước lạnh vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn thêm tiêu cho thơm.

    Trình bày:

    1. Để đồ xào ra đĩa, chung quanh đĩa xắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa hoa và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm), để cụm ngò, giữa đĩa cắm trái ớt tỉa hoa ngay giữa cụm ngò.
    2. Món gà xào này ăn với nước tương và Cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Học Làm Miến Xào Lòng Gà Chín Mềm Thơm Ngon, Không Bị Hôi
  • Trứng Gà Mật Ong Sữa Đặc Tăng Cân
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Chuẩn Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Sanaky
  • Cách Làm Món Ếch Đồng Kho Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ếch Thơm Ngon Miễn Bàn
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Nguyên liệu

    Quy trình thực hiện món ếch đồng kho mía

    – Đầu tiên, ếch mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và để ráo. Tỏi các bạn hãy đập dập bóc vỏ

    – Bước 2: Ướp thịt ếch với tỏi bằm + 1 muỗng canh hạt nêm, chút muối + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh nước mắm và để khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – Bước 3: Trong lúc ướp thịt thì bạn hãy róc vỏ mía lau, 1/2 cắt khúc rồi cắt 1 khúc làm 4 miếng miếng, ½ còn lại ép lấy nước. Ớt sừng xắt sợi.

    – Bước 4: Bắt chảo lên bếp, đổ thêm ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bỏ đùi ếch vào chiên cho vàng thơm. Tiếp theo thì bạn trút bớt dầu ăn ra chén, cho tỏi đập dập vào phi thơm rồi lại cho đùi ếch lúc nãy vừa chế biến vào xào tiếp

    – Bước 5: Bạn thêm khoảng 1 muỗng canh nước trắng, nước mía, rồi cho toàn bộ mía lát vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm lại cho thấm đều gia vị. Đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước là được.

    Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

    Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

    Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

    • Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh
    • Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất
    • Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

    Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

    Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

    • Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần
    • Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao
    • Thiết kế an toàn, dễ sử dụng
    • Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

    Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Xông Hơi Làm Đẹp Da Mặt Đúng Cách
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Hương Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Tía Tô Đậm Đà, Bổ Dưỡng Thiết Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Hấp Ngon, Dễ Làm, Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Học Người Huế Làm Món Mắm Ruốc Thơm Ngon
  • Quy Trình Làm Món Mắm Ruốc Phan Thiết Thơm Ngon
  • Nấm rơm là nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn. Không chỉ giúp người thưởng thức cảm thấy ngon miệng mà nấm rơm còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Ăn nấm rơm đều đặn mỗi tháng giúp giảm hàng lượng cholesterol trong máu, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, rất tốt cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Trong các thực đơn ăn chay thì nấm rơm thường dùng chế biến các món lẩu, kho nước tương, xào chung với hỗn hợp các loại rau củ thuần chay mang lại hương vị giòn ngọt, thanh mát.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nấm rơm kho tộ chay:

    • 500g nấm rơm búp
    • 10 trái ớt hiểm ( tùy vào nhu cầu và sở thích ăn cay mà bạn tăng giảm số lượng ớt cho phù hợp).
    • 5 tép tỏi tươi
    • 3 củ hành khô
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 3 muỗng canh muối biển
    • Các gia vị nêm nếm món nấm rơm kho tộ chay: bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay, bột canh, dầu ăn.

    2. Trình tự các bước thực hiện món nấm rơm kho tô chay thơm ngon, hấp dẫn:

    Món nấm rơm kho tộ chay tuy không mất nhiều thời gian và công sức chế biến nhưng các chị em nội trợ cần khéo léo khi chọn lựa nguyên liệu và tham khảo công thức sau để trổ tài vào bếp với món nấm rơm kho ngon, hấp dẫn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Nấm rơm búp mua về, cắt bỏ phần chân nấm. Cho nấm vào chậu nước muối pha loãng để làm sạch bụi bẩn và khử bớt chất độc của nấm trước khi chế biến thành món ăn hấp dẫn. Sau khi ngâm nấm rơm khoảng 30 phút thì bạn rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước. Nếu nấm rơm nhỏ thì để nguyên phần nấm to thì bạn cắt làm đôi.
    • Củ hành bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.
    • Ớt chẻ làm đôi rồi bỏ hạt, tỏi bóc bỏ vỏ rồi cho ớt và tỏi vào cối giã thật nhuyễn để hai nguyên liệu đồng nhất với nhau.
    • Làm nước sốt kho nấm rơm: Pha hỗn hợp các nguyên liệu chế biến nước sốt gồm 1 chén nước tương nhỏ, 1 chén nước lọc, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Đổ các nguyên liệu này vào tô trộn chung với hỗn hợp ớt và tỏi vừa giã nhuyễn. Khuấy đều tay để các gia vị tan hoàn toàn, thu được phần nước sốt thơm nồng.
    • Sử dụng nồi đất nung để kho nấm rơm, giúp nấm kho được ngon, giòn và nhìn hấp dẫn hơn. Bạn bắc một cái nồi lên bếp, múc 1 muỗng dầu ăn dưới lên nồi. Đun dầu cho nóng rồi thả hành thái lát vào phi cho thơm.
    • Sau khi hành dậy mùi thơm thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt kho nấm rơm vào nồi, đổ nấm rơm rửa sạch vào nồi. Kho nấm rơm với nước sốt trên lửa nhỏ. Khi thấy phần nước sốt trong nồi vơi bớt thì bật lửa nhỏ, kho nấm thêm 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Khi nấm chín đều thì thả tiêu xay và vài trái ớt nguyên trái vào kho thêm 3 phút. Sau đó, tắt bếp, bắc nồi xuống.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món nấm rơm kho tộ chay

    • Múc nấm rơm kho tộ ra tô, trang trí thêm ít ngò rí và gắp vài trái ớt kho để lên đĩa.
    • Món nấm rơm kho tộ chay ăn kèm với cơm nóng, ăn kèm với rau sống hoặc thêm vào thực đơn các món ăn trưa, ăn tối đều hấp dẫn, ngon miệng.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nấm rơm kho tộ chay ngon đúng chuẩn:

    Nấm rơm khi mua, bạn nên chọn những loại nấm búp có kích thước vừa phải, tròn đều và tươi sạch, nấm không bị thâm nhũn hoặc bị hư. Đặc biệt, bạn có thể chiên sơ nấm rơm trước khi kho, giúp nấm giòn và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

    Phần nước sốt kho nấm rơm nên pha chế sẵn, nêm nếm đậm đà trước khi cho vào nồi kho chung với nấm.

    Nên mua nồi đất nung để kho nấm hoặc chế biến các món chay kho để món ăn chín đều, ngon miệng và nhìn bắt mắt hơn so với kho trong nồi inox.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Canh Chay Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Dễ Ăn, Ai Cũng Thích Mê
  • Cuối Tuần Vào Bếp Làm Ngan Cháy Tỏi Công Thức Làm Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Cách Làm Mì Xào Chay Xá Xíu Rau Củ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Rơm Ngon Rất Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Hành Tây Ngon Và Đơn Giản Đến Không Ngờ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Nấu Món Bò Viên Chay Xào Thập Cẩm Sao Cho Đúng Chuẩn Nhất
  • Cách Chế Biến Bò Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Đầy dinh dưỡng với món thịt bò xào nấm rơm

    Thịt bò là thực phầm dinh dưỡng cao, giàu đạm, có thể tạo ra nhiều món ngon.

    Thịt bò xào nấm một trong các món ăn vô cùng ngon trong những bữa cơm gia đình mà các bà nội trợ nào cũng nên thực hiện vài lần trong tuần để bổ sung thêm chất dinh dưỡng đầy đủ cho các thành viên trong gia đình mình.

    Với sự thơm và tươi ngon của thịt bò tươi cùng vị dai dai của nấm tươi, hứa hẹn sẽ làm mùi vị bữa ăn của bạn thêm thú vị, bên cạnh đó món ăn này còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ của mỗi chúng ta nữa đấy.

    Nấm rơm là loại nấm chứa khá nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Ở Việt Nam, nấm rơm được sử dụng phổ biến trong ẩm thực bởi nó dễ trồng, ăn lại ngon. Xét về thành phần dinh dưỡng có trong nấm rơm thì trong 100 gam nấm rơm có tới 90 gam nước, các chất khác như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Ngoài ra còn thành phần nhỏ các hoạt chất các như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2.

    Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm rơm:

    • Thịt bò phi lê: 150g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm rơm: 100g, nấm trâm vàng: 100g
    • Hành lá, rau mùi: 100g, ớt sừng đỏ: 5 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn

    Hướng dẫn làm thịt bò xào nấm rơm:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào nấm rơm. Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch, cắt thịt thành lát mỏng, bản to theo thớ rồi ướp thịt với 1 muỗng hành tỏi, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột ngọt và 1 muỗng dầu ăn cho thịt bò nhanh thấm gia vị và mềm ngon hơn.
    • Bước 2: Nấm rơm bạn cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Nấm trâm vàng cắt bỏ chân, tách từng cây, rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng 10 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm, vớt ra, để ráo.
    • Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa từng lát mỏng. Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Ớt sừng đỏ rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái cắt lát để làm thịt bò xào nấm rơm.
    • Bước 4: Thực hiện làm món thịt bò xào nấm rơm. Phi thơm 2 muỗng dầu ăn với hành tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì cho thịt bò ra đĩa
    • Bước 5: Vẫn sử dụng chảo này, bạn cho cà rốt vào xào nhanh rồi tiếp tục cho nấm rơm, nấm trâm vàng vào xào chung, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng ớt bột sao cho vừa ăn, giữ nguyên lửa lớn và xào đều tay.
    • Bước 6: Khi thấy nấm và cà rốt chín tới, thấm gia vị, bạn cho thịt bò đã xào chín tái và hành tây vào, rưới đều 1 muỗng dầu ăn để món thịt bò xào nấm rơm thêm phần bóng bẩy hơn, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp, cho hành lá vào, độ nóng của món ăn sẽ làm hành lá vừa chín và có màu xanh rất hấp dẫn.
    • Bước 7: Bày món thịt bò xào nấm rơm ra đĩa, cắm ớt tỉa hoa ở giữa, rắc lên trên ½ phần ớt cắt lát, ½ muỗng tiêu và rau mùi cắt khúc để món ăn trông hấp dẫn hơn.

    Lưu ý: Món bò xào nấm này trong suốt quá trình chế biến bạn cần để lửa to để các nguyên liệu không bị mềm hoặc chảy nước sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

    Với cách thức chế biến khá đơn giản, thịt bò xào nấm cực ngon sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để bạn làm phong phú hơn bữa cơm hàng ngày đấy. Ưu điểm nổi bật của món ăn này là giàu dinh dưỡng và kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Bò Xào Nấm Cực Ngon Mà Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Thật Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • 5 Lưu Ý Khi Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Thêm Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Xào Lúc Lắc Khiến Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá – Bí Quyết Để Cá Không Bị Tanh – Cách Nấu Canh Chua Theo Kiểu Của Má By Vanh Khuyen – Tin Của Bạn
  • Xe Xôi Đêm Muốn Người Sài Thành… Ăn Bốc Cho Đúng “chất”
  • Ăn Vặt Buổi Chiều Với Xôi Viên Bọc Trứng Muối Siêu Hot
  • Bóc Tem Menu 5 Món Xôi Mới Tại Bánh Mì “Chú Pew”
  • Giò Sống Làm Món Gì Ngon?
    • Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Món Ngon Vị Đồng Quê

    • Cách Làm Món Ếch Với Chuối Xanh Đậu Hũ Thơm Ngon

      Cách làm món ếch với chuối xanh đậu hũ ngon là món ăn lạ miệng kích thích vị giác của bạn ngon hơn khi dùng. Ếch với chuối xanh như một món đặc sản trong dân gian vô cùng ngon và đầy dinh dưỡng. Ếch giàu chất dinh dưỡng, thịt có vị ngọt và mềm ngon, nó được dùng để kết hợp với nhiều loại gia vị khác vô cùng ngon. Nhưng khi nói đến ếch với chuối xanh chắc chắn sẽ có rất nhiều người không biết chế biến… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Lăn Ngon Đơn Giản Ai Ăn Cũng Phải Khen

      Cách làm ếch xào lăn quá đơn giản chỉ cần vài bước đơn giản đã có thể chế biến cho gia đình mình một món ăn siêu hấp dẫn. Đĩa ếch xào lăn vào bữa cơm trưa nay không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cho cơ thể người dùng. Bỏ ra 20 phút vào bếp chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng với đĩa ếch xào lăn. Mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến cho gia đình một đĩa ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Cà Tím Dân Giã Mà Đưa Cơm

      Ếch om cà tím là 1 món ăn giân dã, thôn quê nhưng vị ngon của nó đảm bảo không 1 ai có thể quên được đâu đấy ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch om cà tím gồm có : Cà tím : 2 – 3 quả. Nếu thích thì bạn tăng thêm cà tím ăn cho ngon. Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Nước hầm xương : 1/2 chén ăn cơm nhỏ.  Hoặc có… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Coca Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Bữa Tối

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Ngon Đúng Điệu Cho Các Mẹ Bỏ Túi

      Cách làm ếch xào sa tế đây là lần đầu tiên chúng tôi tiết lộ một hướng dẫn chuẩn nhất cho các bạn cùng biết để vào bếp chế biến. Không cần cầu kì như các cách chế biến truyền thống nhưng vẫn làm ra cho bữa cơm trưa nay một món ăn hoàn toàn hợp khẩu vị cho gia đình. Thay đổi hoàn toàn khẩu vị sau những ngày chán ăn, giúp các thành viên gia đình bạn ăn ngon hơn rất nhiều so với trước đây. Mời bạn… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Bột Ngon Không Thể Từ Chối

      Cách làm món ếch chiên lăn bột chiên giòn : Ếch rửa sạch với gừng và rượu,  rồi ướp ếch với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh. Đánh trứng cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào nhau. Một bát khác trộn đều bột chiên giòn với vừng, để tẩm bột ếch chiên xù. Nhúng ếch vào trứng cho phủ hết, rồi nhúng vào bột chiên giòn, phủ kín thân. Rồi cho ếch vào chảo chiên ngập dầu, cho đến khi chín vàng là bạn được món… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Đậm Đà Hương Vị Ấm Bụng Ngày Mưa

      Cách nấu lẩu ếch măng chua sao cho thơm ngon và đậm đà hương vị sẽ là lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình vào những ngày mưa dầm như thế này. Đặc biệt, mỗi dịp cuối tuần hay có khách thì lẩu sẽ món ăn vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo ngon miệng. Lẩu ếch măng chua với những miếng thịt ếch ngọt mềm, nước dùng chua thanh, măng chua giòn giòn và tàu hũ ki béo ngậy còn kích thích vị giác của cả nhà nữa… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Ăn Được Cơm

      Cách làm ếch xào lá lốt chắc chắn sẽ khiến các chị em nội trợ muốn vào bếp chế biến ngay cho gia đình vào bữa cơm trưa nay. Với các loại ếch thì món ăn chưa được chế biến đa dạng như các món ăn khác chỉ có ếch xào chuối, ếch xào sả ớt, ếch om đậu phụ nay còn có thể chế biến ếch xào lá lốt cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Món ăn chắc chắn sẽ thay đổi hoàn toàn khẩu vị ăn… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Tím Ngon Dân Dã Đậm Chất Quê Hương

      Cách làm món ếch xào cà tím ngon Với cách làm món ếch xào. Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị cho thấm. Cà tím thái miếng cau cho vào ngâm trong nước có pha mẻ. Hành củ, hành hoa, nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch bỏ hạt băm nhỏ. Tía tô rửa sạch thái chỉ. Phi thơm hành tỏi, Cho thịt ếch vào xào săn rồi múc ra. Cho cà vào đảo đều, cho nước nghệ, muối, ớt nước mắm vào xào… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chồng Khen Nức Nở

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Tròn Vị Ông Xã Thích Mê

    • Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Ngon Tuyệt Hảo Cho Bữa Cơm Trưa Nay

      Cách làm ếch xào mướp hương bây giờ đã quá đơn giản với các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến món ăn này. Với hai nguyên liệu chỉ đạo là ếch và mướp hương sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho người ăn. Không giống thực đơn ăn uống của với món ếch xào mướp hương sẽ là sự trải nghiệm ăn uống mới cho người ăn. Không còn cảm giác chán ngán như các món ếch xào củ nay bạn có thể kết… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Bổ Dưỡng Ai Ăn Cũng Được

      Cách nấu cháo ếch không khó nhưng cần chút tỉ mỉ khi sơ chế ếch mới có thể chế biến một món ăn ngon thế này. Ếch luôn là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể ngoài vị ngọt tính hàn còn rất tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai. Nếu bạn đã quá quen thuộc với ếch xào sả ớt, ếch om chuối đậu, ếch rang muối bây giờ bạn còn có thể chế biến thêm món cháo ếch rồi…. Chi Tiết »

    • Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Mê

    • Cách Làm Ếch Xào Cà Ngon Ngất Ngây Thay Đổi Khẩu Vị Ăn Uống

      Cách làm ếch xào cà bây giờ đã được chế biến một cách đơn giản chỉ trong vài nốt nhạc nên mẹ nào cũng có thể vào bếp chế biến. Với đĩa ếch xào cà sẽ khiến cho người ăn khó quên được hương vị mà món ăn mang lại với lớp ếch dai dai, đậm đà hòa cùng phần cà mềm nhũn có tí cay cay rồi ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng cho bữa ăn trưa nay của gia đình mình nữa. Mời bạn… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Chua Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Dừng

      Cách làm ếch xào măng chua không khó chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn theo hướng dẫn của chúng tôi bạn đã có thể vào bếp trổ tài rồi. Các món ăn được chế biến từ ếch luôn là mồi nhậu bậc nhất tại các nhà hàng chắc bạn đã từng thưởng thức qua ếch xà sả ớt, ếch nấu chuối đậu, cháo ếch bây giờ bạn còn có thể chế biến thêm món ếch xào măng chua. Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình nhưng… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Om Măng Ngon Tuyệt Hảo Ông Xã Thích Mê

      Cách làm ếch om măng chưa bao giờ lại đơn giản như thế này hết chỉ cần vài công thức đơn giản bạn đã có thể chế biến ngay cho gia đình một món ăn mới. Thực đơn gia đình bạn hôm nay chắc chắn sẽ phong phú hơn khi bạn nắm trong công thức chế biến mà chúng tôi cung cấp. Với những món ăn chứa quá nhiều dầu mỡ không còn thu hút được khẩu vị ăn uống gia đình bạn nên cùng icacham vào bếp chế biến… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Chuối Ngon Đúng Điệu Vạn Người Mê

      Cách làm ếch xào chuối nay đã quá đơn giản với các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn làm ra cho gia đình mình một món ăn ngon khó có từ nào tả nỗi sức hấp dẫn của món ăn. Với nồi ếch xào chuối sẽ làm thổn thức biết bao tâm hồn ăn uống của người ăn, càng tiếp thêm động lực cho các chị em nội trợ vào bếp chế biến…. Chi Tiết »

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gonutrition Pure Fine Oats 5Kg
  • Go Nu Pure Fine Oats
  • Yến Mạch Uống Liền Gonutrition Pure Fine Oats Nhập Khẩu 100% Anh Quốc
  • Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)
  • Công Dụng, Cách Chọn Và Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Người Già
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Sườn Dê Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tốn Cơm Nhất
  • Công Dụng Và Cách Làm
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Món Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Sữa Chua “yaourt Ngon” Bằng Máy Ủ Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Mua Lò Nướng Hay Nồi Chiên Không Dầu Để Nướng Thịt
  • Nồi Chiên Không Dầu Điện Tử Tefal Ah9600 Dung Tích 7 Lít Sản Xuất Tại Pháp
  • Làm Bánh Pie Táo Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn Không Rỗ Mặt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Khoe Bạn Tuyệt Phẩm Thịt Quay Giòn Bì Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Theo chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua được xếp vào loại thực phẩm an toàn và tốt nhất, có thẻ làm món ăn dặm cho trẻ ngoài 6 tháng tuổi. Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, canxi, vitamin B,A, khoáng chất và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

    Ăn sữa chua hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho các bé và cả người lớn. Sữa chua khá lý tưởng bởi vì rất dễ ăn, Đặc biệt, các vi khuẩn hoạt động trong sữa chua làm cho sữa chua dễ tiêu hóa và góp phần giúp hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh

    Cách làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tự động tại nhà

    Sữa chua rất tốt cho bé và tất cả người lớn chúng ta nên rất nhiều mẹ đã tự tay làm món ăn này. Tuy nhiên, chế biến theo công thức truyền thống sẽ không thể tận dụng hết giá trị của sữa chua bởi sữa đặc có nhiều đường nhưng lại rất ít chất đạm và chất béo.

    Nguyên liệu làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tại nhà

    – Sữa tươi có đường: 850ml

    – Sữa đặc: 160 Gram – (4 hộp sữa đặc ông thọ mini)

    – Sữa chua: 1 hộp – Để bên ngoài cho mềmo để tạo ra món yaourt hay còn gọi là Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).

    Tóm lại, máy làm sữa chua tự động là sản phẩm khá phù hợp sử dụng trong gia đình khoảng 4-5 người. Máy tiện lợi, dễ sử dụng và chùi rửa. Nếu gia đình bạn thích ăn sữa chua thì chắc chắn đây là khoản đầu tư không tồi đâu!

    Phải công nhận là dùng máy làm sữa chua rất tiện, không phải “chăm như chăm con”, chỉ việc cắm điện, và để máy làm sữa chua làm nốt công việc còn lại. Máy làm sữa chua tự động siêu dễ dùng luôn, già trẻ lớn bé ai cũng dùng được. Trong máy thường có 4, 8, 12 hoặc 16 cốc nhựa, hoặc loại thủy tinh, nên bạn có thể làm kiểu “gối đầu”, cả nhà luôn có sữa chua để thưởng thức.

    Sau khi thấy sữa đã đủ độ nóng, nhấc ra khỏi bếp và đợi sữa nguội bớt. Đến khi bạn sờ 2 tay vào nồi thấy còn ấm là chúng ta chuyển qua bước 3!

    Xem Video clip hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua Yaourt bằng máy làm sữa chua Magic Cook

    Cách làm sữa chua nếu không có máy ủ sữa chua tự động

    Trường hợp không có máy, bạn có thể xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già tay (khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 8h (đối với thời tiết mát mẻ) và 7h (đối với mùa hè).

    Bạn cũng có thể cho vào 1 cái thùng kín rồi phủ khăn hoặc chăn mỏng sao cho sinh nhiệt là được. Bạn cần ủ sữa chua đủ trong thời gian là 4 – 8 tiếng và bảo quản ngay sau khi lên men thành công. Trong quá trình ủ phải kê vật dụng ủ ở nơi khô ráo và tránh va chạm mạnh. Thời gian sử dụng là từ 4 – 7 ngày, không nên để sữa chua quá lâu sẽ làm mất đi độ thơm ngon và không đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Hoặc Đặt sữa chua vào lò vi sóng, đậy kín để giữ nhiệt. Lưu ý: Để tăng nhiệt độ của lò vi sóng trước khi cho sữa chua vào ủ, bạn có thể cho một cốc nước lọc vào và làm nóng. Sau đó cho sữa chua vào ủ.

    Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành xong món sữa chua làm từ sữa đặc ngon mà cực đơn giản nhưng lại giàu chất . Các bạn có thể thiết đãi cả gia đình bằng những hũ sữa chua hấp dẫn này. Hy vọng bạn có thể làm thành công món ngon này.

    Giá bán máy làm sữa chua thông dụng trên thị trường hiện này

    Máy làm sữa chua Sikma SK08

    215,000

    Máy làm sữa chua Magic Cook 16 cốc

    229,000

    Máy làm sữa chua SUNNY 8 cốc

    219,000

    Máy làm sữa chua LORENTE 16 cốc

    249,000

    Máy làm sữa chua Magic Life ML-08

    259,000

    Máy làm sữa chua 16 cốc Fujipan FJ-828YM

    289,000

    Máy làm sữa chua Argo AYM-201

    575,000

    Máy làm sữa chua Magic One MG-16

    595,000

    Máy làm sữa chua Lorente LT-1106

    595,000

    Máy làm sữa chua SAIKO YM-810

    695,000

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG81

    đang cập nhật

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG82

    đang cập nhật

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG80

    đang cập nhật

    *** Xem cửa hàng bán Máy làm sữa chua tự động được các mẹ ưa chuộng mua nhiều nhất Nguồn: chúng tôi và tổng hợp thông tin từ internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hành Phi Giòn Tan Vàng Rộm Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng Nấu
  • Thịt ếch là loại thịt có màu trắng, nhiều nạc, có vị ngọt thanh mát, mang tính hàn, đặc biệt không độc và cực bổ dưỡng, rất lợi tiểu… Thịt ếch thông thường hay có mùi tanh, nên luôn cần được chế biến thật kỹ trước khi nấu. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao nên hầu hết các món ăn được chế biến từ ếch cũng luôn giàu dinh dưỡng mà lại không hề bị béo, được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt thịt ếch rất tốt cho trẻ em đang phát triển, người ốm mới khỏe.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ếch tươi: 500g
    • Củ hành tây: 1 củ
    • Hành lá vài cộng
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm ngon, tương ớt, tiêu xay, muối, đường…

    Cách làm:

    Ếch sau khi được làm sạch ruột, tách bỏ những đường gân chỉ trên đùi để giúp loại bỏ hết những ấu trùng sán có thể ẩn nấp trong thịt thì đem rửa kỹ lại với nước muối pha loãng, sau đó để lên rổ cho ráo.

    Đem thịt ếch cắt khúc vừa ăn (đối với cách làm món ếch chiên nước mắm bạn cũng có thể để luôn cả da cho giòn), sau đó ướp với muối ăn và đường cát, ít tiêu xay trộn đều tất cả lên cho thịt ếch thăm đều gia vị, sau đó đậy nắp hộp thịt lại cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Sau thời gian 1 đêm, thịt ếch đã thắm gia vị bạn lấy thịt ếch ra phủ lên bên ngoài thịt ếch thêm một lớp bột năng mỏng để giúp da ếch được giòn và chiên cũng không bị bắn dầu.

    Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp chờ cho chảo nóng, cho một lượng dầu ăn kha khá vào rồi chờ cho dầu nóng lên lại rồi thả ếch vào chiên, cần mở lửa lớn và dầu cần ngập được phần thịt ếch. Sau đó hạ lửa nhỏ lại chiên ếch từ từ cho ếch vàng đều thì vớt ra, dùng giấy thấm dầu lót dưới đế dĩa để cho hút bớt dầu từ thịt ếch và giúp thịt ếch giữ được độ giòn lâu hơn.

    Pha chế hỗn hợp gồm nước mắm ngon, ít mật ong, ít tương ớt khuấy đều tay để hỗn hợp sánh đều. Cho ếch đã chiên vào lại chảo chiên lúc nảy, rồi cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào, mở lửa cho chảo nóng và dùng đũa đảo nhanh tay để cho hỗn hợp thấm đều vào trong thịt ếch. Khi thấy hỗn hợp nước mắm ngấm hết vào thịt ếch, trình bày thịt ếch ra đĩa lại thế là xong. Công đoạn này các bạn cần thao tác thật nhanh tay để thịt ếch không bị cháy.

    Củ hành tây thái lát mỏng, hành lá cắt khúc xào thơm lên rồi trộn chung với thịt ếch để cho vị thêm phần thơm ngon và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Ếch Chiên Bơ Thơm Lừng Ngây Ngất Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Nấu 3 Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Hiện Món Sườn Dê Nấu Măng Tươi Tuyệt Ngon Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100