Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Mướp Ăn Ngon Hấp Dẫn Đậm Ẩm Thực Việt

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Mẻ Lạ Miệng, Hấp Dẫn Ăn Là Mê Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Không Tưởng Tượng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Ếch xào hoa mướp có sự hòa quyện bởi màu sắc của hoa, sự đậm đà của thịt. Hẳn sẽ là một bí ẩn trong mâm cơm nhà bạn. Ếch cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, bổ sung đạm và các chất cần thiết khác cho cơ thể, cũng như mang lại nhiều lợi ích trong việc phòng bệnh rất tốt. Vì thế, tại sao không thử đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ăn hấp dẫn, mới lạ mà lại tốt cho sức khỏe từ ếch và hoa mướp nhỉ?

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để món ăn đạt chuẩn vị hấp dẫn thì khẩu chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là rất quan trọng. Bao gồm:

    • 5-6 con ếch
    • Hoa và nụ mướp lấy cả chùm
    • Hành lá
    • Rau răm
    • Tỏi, hành khô: Mỗi loại 1 củ
    • Giá đỗ: 100g
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn…

    Các bước làm ếch xào hoa mướp

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn hãy thực hiện theo các bước chi tiết sau đây:

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch trước khi xào

    Bạn nên chọn những con ếch mắt sáng, đầu thon, và gân guộc. Bụng thường trắng hoặc ửng vàng. Da bông vàng sang hoặc bông đen. Nên chọn ếch béo, kích thước to đồng đều…

    Ếch mua về lột da, cắt phần tay, chân, xương sống, loại bỏ đầu, ruột… Chỉ giữ lại phần thịt và đùi ếch để chế biến. Tuy nhiên, cũng cần loại bỏ hết phần chỉ gân ở đùi ếch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi chế biến món ăn.

    Rửa sạch với nước, làm sạch bằng muối hoặc rượu nghệ hoặc rượu gừng nhằm giúp loại bỏ độ nhớt, tanh từ ếch.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Hành, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Rau răm nhặt bỏ cọng già, lá sâu, đem rửa sạch và thái nhỏ.

    Hành lá loại bỏ lá già, bỏ rễ, đem rửa sạch rồi cắt khúc dài.

    Hoa mướp rửa sạch, nên chọn cả chùm hoa có nụ.

    Bước 3: Chiên thịt ếch trước xào hoa mướp

    Chuẩn bị chảo đun nóng già, cho 1 lượng vừa phải dầu ăn đun sôi nhẹ. Thả hành, tỏi phi thơm.

    Sau đó, cho thịt ếch đã sơ chế vào chảo chiên cùng dầu. Nêm gia vị bao gồm: 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, hạt tiêu, một chút muối. Tiến hành đảo đều để gia vị ngấm vào thịt ếch.

    Vừa xào vừa thi thoảng đảo đều tay cho đến khi thịt ếch chín thì thêm rau răm vào, đảo đều rồi đổ ra đĩa.

    Bước 4: Xào thịt ếch với hoa mướp

    Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho thêm dầu ăn đun nóng già. Cho hành, tỏi băm phi thơm. Cho hoa mướp đảo đều tay. Cho ½ thìa bột canh. Nếu quá khô cho thêm nước. Gia vị tùy khẩu vị mỗi gia đình có thể điều chỉnh cho nhiều, ít tùy ý.

    Hoa mướp chín 80% cho giá đỗ vào xào cùng. Đảo đều tay giúp gia vị ngấm sâu. Xào hoa mướp và giá đến độ mềm, cho ếch vào đảo cùng.

    Đun 2-3 phút, cho hành lá vào đảo 30 giây sau tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức ếch xào hoa mướp

    Cho ếch xào hoa mướp ra đĩa, trang trí gọn gàng, đẹp mắt. Món ăn sẽ có mùi thơm của hành, tỏi. Vị đậm đà của thịt ếch cùng gia vị. Ăn ếch sẽ thấy vị ngậy của thịt, vị hơi cay của rau răm và tỏi cùng cảm giác giòn của giá đỗ. Tin chắc, đây sẽ là một hương vị tuyệt vời trên mâm cơm nhà bạn. Vừa lạ miệng lại vô cùng quen thuộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Ếch Xào Mướp Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Món Ếch Sapo “Đánh Thức” Vị Giác
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Món Ngon Với Lưỡi Vịt
  • Bún Giả Cầy Nam Định
  • Ếch xào mướp hương – Món ngon từ ếch với một hương vị mới thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều của gia đình bạn.

    Nguyên liệu nấu Ếch xào mướp hương

    – 2 con ếch.

    – 2 trái mướp hương.

    – 1/2 chén nấm rơm.

    – 3 nhánh hành lá.

    – 1 nhánh ngò rí.

    – 1 thìa súp hành tím băm.

    – 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – 2 thìa súp dầu ăn.

    – 1/4 chén nước lọc.

    Cách nấu Ếch xào mướp hương

    1. Ếch làm và rửa sạch rồi chặt thành từng miếng cho vừa ăn, sau đấy ướp với ít hạt nêm cho thấm. Sau đó luộc sơ và để riêng một bên.

    2. Giờ bạn gọt vỏ mướp hương, cắt thành miếng cho vừa ăn rồi rửa sạch. Báo chảo lên bếp, đến khi nóng chảo thì cho ít dầu vào, cho mướp hương vào xào sơ, rồi để riêng ra một bên. Rửa sạch nấm rơm rồi cắt đôi theo chiều dọc. Hành lá và ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc.

    3. Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi xào tỏi bằm cho thơm. Sau đấy bạn cho ếch vào xào, rồi nêm với ít hạt nêm cho vừa ăn. Khi thịt ếch gần chín thì cho tiếp nấm rơm, mướp hương, nước vào xào chín. Giờ bạn cho hành lá và ngò rí vào đảo đều, rồi tắt lửa. Múc vào đĩa, rắc tiêu xay vào, dùng nóng trong bữa cơm.

    Ếch xào mướp hương

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Món ngon đơn giản

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Hương Thơm Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Xông Hơi Làm Đẹp Da Mặt Đúng Cách
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Ếch Đồng Kho Mía
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Ếch xào mướp hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tươi của thịt ếch và vị ngọt thanh mà thơm dịu của mướp hương vừa chín tới. Cả vị giác, thị giác và khứu giác của bạn sẽ bị chinh phục vì món ăn có đủ sắc – vị – hương tuyệt vời này. Nói có hơi quá lên một chút “ngon dã man không thể tưởng tượng” thì có lẽ mới diễn tả chính xác về món…

    Ếch xào mướp hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tươi của thịt ếch và vị ngọt thanh mà thơm dịu của mướp hương vừa chín tới. Cả vị giác, thị giác và khứu giác của bạn sẽ bị chinh phục vì món ăn có đủ sắc – vị – hương tuyệt vời này. Nói có hơi quá lên một chút ” ngon dã man không thể tưởng tượng ” thì có lẽ mới diễn tả chính xác về món ăn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch xào mướp như sau:

    • Thịt đùi ếch: 300gr
    • Nấm rơm: 100gr
    • Mướp hương: 1 trái to
    • Sả: 3 cây
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ
    • Hành lá và ngò rí.
    • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay.

    Cách sơ chế nguyên liệu làm ếch xào mướp

    Hành tím, tỏi và sả lột vỏ, rửa sạch và đem xắt lát nhỏ. Ớt rửa sạch, 1 trái đem xắt lát nhỏ, 2 trái còn lại tỉa thành hoa, để riêng.

    Hành lá và ngò rí làm sạch, cắt bỏ rễ rồi đem rửa sạch. Hành lá cắt củ chẻ dọc thân làm thành nhiều miếng mỏng nhỏ, còn phần hành lá và ngò rí đem xắt nhỏ.

    Nấm rơm cắt bỏ phần chân đen, cắt đôi và đem ngâm vào nước vo gạo khoảng 10 phút để loại bỏ chất bẩn và tẩy trắng nấm. Sau đó vớt ra, đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Mướp hương dùng dao bào gọt vỏ rồi rửa sạch, để ráo. Sau tiếp đem mướp chẻ làm đôi và xắt xéo thành miếng vừa ăn.

    Thịt ếch rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại thật kỹ với nước sạch, để ráo. Ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng hành sả tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 30 phút cho ếch ngấm gia vị.

    Cách nấu ếch xào mướp như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, rồi cho 1 muỗng hành sả tỏi băm vào phi thơm. Khi hành sả dậy mùi thơm thì cho toàn bộ thịt ếch đã ướp gia vị vào xào, đảo đều tay. Điều chỉnh để độ lửa vừa, đảo đều tay cho thịt ếch săn và chín đều.

    Khi thịt ếch vừa chín tới, cho nấm rơm và mướp hương vào xào đều tay. Điều chỉnh thành độ lửa to, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, vài lát ớt xắt nhỏ, tiếp tục đảo đều tay vào xào thêm khoảng 3 phút cho nấm và mướp chín.

    Khi nấm rơm và mướp hương chín, cho đầu hành đã chẻ nhỏ, hành lá và ngò rí đã xắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

    Cho tất cả ra đĩa và rắc lên bề mặt món ếch xào mướp một chút xíu tiêu xay, trang trí thêm bông hoa ớt vào cùng. Cho nước mắm ra chén đựng nước chấm và cho thêm vài lát ớt xắt nhỏ vào. Dọn nước chấm lên để dùng chung với ếch xào mướp. Món này ăn nóng với cơm rất “đã” miệng.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lá Tía Tô Đậm Đà, Bổ Dưỡng Thiết Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Giang Thơm Ngon, Đổi Món Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Ếch Xào Dứa Ngon Thơm Lừng, Đưa Cơm Vèo Vèo Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Thanh Đạm Đổi Món Chống Ngán Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • #những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn
  • Làm Thế Nào Để Có Được Nồi Canh Bạch Tuộc Nấu Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng?
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán
  • Có lẽ cuộc sống bận rộn khiến cho các thành viên ít khi có thời gian tâm sự với nhau. Vậy thì làm một món ăn ngon nào đó để níu giữ mọi người là một trong những gợi ý tuyệt vời và hữu ích. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên làm món gì thì hãy thử với ếch xào mướp hương ngọt thơm, nức mũi xem sao. Chắc hẳn cả nhà sẽ thích mê ngay lần đầu thưởng thức.

    Thịt ếch và mướp đều là những nguyên liệu dễ kiếm mà cách chế biến không quá cầu kỳ. Vì thế, ngay cả những người bận rộn cũng có thể tự tay thực hiện để chiêu đãi cả nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ếch: 300gram. Nếu mua được thịt ở phần đùi ếch là ngon nhất.
    • Mướp hương: 1 quả
    • Nấm rơm: 100gram
    • Hành tím: 1 củ
    • Hành lá, ngò rí, tỏi, hạt tiêu, ớt sừng
    • Các loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, đường,…

    Các bước làm ếch xào mướp

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ếch đem khử mùi hôi bằng cách bóp với gừng và chút muối rồi rửa sạch. Cho thịt ếch đã thái ngâm qua nước muối loãng trong vòng 5 – 10 phút. Vớt ra rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo. Thái ếch thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành tím, tỏi băm nhỏ.

    Hành lá, ngò rí thái nhỏ.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

    Cho thịt ếch vào âu để ướp cùng: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ lượng hành tỏi vừa băm vào. Cho tiếp ½ thìa cà phê tiêu xay vào rồi trộn đều thịt ếch với các nguyên liệu trên.

    Tẩm ướp trong vòng 25 – 30 cho thấm vị. Trong quá trình tẩm ướp nên đậy kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm để tránh ruồi hay côn trùng rơi vào gây mất vệ sinh.

    Bước 3: Xào ếch với mướp hương

    Cho dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp. Đun nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi. Khi thấy có mùi thơm và hành tỏi ngả vàng thì cho thịt ếch vào xào săn.

    Để thịt ếch đậm vị, các bạn nên nêm thêm chút hạt nêm, bột canh và mì chính với lượng vừa đủ theo khẩu vị của mình.

    Khi thấy thịt ếch săn lại thì cho mướp, nấm rơm vào xào cùng cho đến khi chín thì cho ngò rí, hành lá vào. Đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Bắc chảo xuống rồi múc ếch xào mướp hương ra đĩa và ăn ngay khi nóng. Để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn, các bạn rắc chút tiêu xay lên trên rồi đặt vài nhánh rau mùi lên trên.

    Nếu không mua được thịt ếch làm sẵn, các bạn cần lưu ý chặt bỏ đầu, loại bỏ sạch ruột ếch bên trong. Các đường gân trên đùi ếch có nguy cơ nhiễm sán nên cũng cần loại bỏ.

    Ngoài ra trong thành phần của sống lưng ếch còn có chất gây tê ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người nên cần được cắt bỏ.

    Để khử được hết mùi hôi cũng như chất bẩn bám trên ếch, các bạn có thể ngâm thịt ếch khoảng 30 phút trong rượu gừng và bột nghệ. Cách làm này còn giúp thịt ếch săn và đậm vị hơn khi xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Ếch Xào Chuối
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà
  • 4 Cách Xào Và 3 Cách Nấu Canh Ngon Từ Hoa Mướp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mọc Thập Cẩm Thanh Đạm, Ngọt Ngon
  • 3 Món Canh Mọc Ngon Hết Ý Cho Bữa Cơm Tối Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Mây Trứng Thơm Ngon Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 7 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Ngọt, Không Tanh, Giải Nhiệt Ngày Hè Cực Tốt
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Hoa mướp (bông mướp) là nguồn thực phẩm sạch, mọi người rất thích ăn. Thông thường người miệt vườn trồng mướp là để lấy quả. Vì vậy, họ thường hái những hoa mướp đực đem bán hoặc dùng để chế biến các món ăn.Bông mướp có thể dùng để luộc chấm nước cá kho, xào với lòng gà hay nấu canh đều được. . Hoa mướp cái chừa lại để kết quả sau này. Thật thú vị các bạn nhỉ?

    1.Hoa mướp xào

    Hoa mướp xào thịt bò.

    – Đây là món ngon lạ miệng, rất hấp dẫn. Thịt bò sau khi thái lát mỏng, ướp với hạt nêm, gia vị, dầu ăn cho ngấm. Hoa mướp sau khi rửa sạch, cho vào nước sôi trần qua để giữ được màu xanh khi xào

    -Phi thơm tỏi đã băm nhỏ rồi cho hoa mướp vào xào, nêm gia vị vừa ăn rồi trút hoa mướp đã đĩa. Tiếp tục cho thịt bò vào xào nhanh tay rồi đổ lẫn hoa mướp đã xào vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi bày ra đĩa. Hoa mướp xào bò thích hợp ăn với cơm nóng, hoặc đi kèm bánh đa nướng. Ngọn mướp chín xanh nhưng vẫn giữ được độ dai, vị bùi, ăn hoài không ngán.

    Tôm xào hoa mướp

    – Vị hơi nhặng đắng đặc trưng của hoa mướp kết hợp với vị ngọt của tôm làm cho món ăn trở nên thú vị. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu rồi ướp với 1 chút hạt nêm. Hoa mướp rửa sạch, để ráo.

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn thì trút tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn rồi đổ ra đĩa. Phi tỏi đập dập thật thơm rồi cho hoa mướp vào xào. Hoa mướp chín thì trút tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp

    Bông mướp xào tỏi

    – Là món ăn chay thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn với vị ngọt của bông mướp và mùi tỏi thơm vàng khiến người ăn cảm thấy thích thú.

    Cách làm

    – Bông mướp rửa sạch, để ráo. Tỏi tách từng tép, bóc vỏ, cắt lát.

    – Phi thơm tỏi với chút dầu ăn. Khi bạn nấu món chay, nên chọn dầu thực vật. Cho bông mướp vào xào.

    -Nêm chút muối, đường, rắc tiêu cho thơm. Bạn cũng có thể nêm chút hạt nêm chay từ rau củ.

    – Dọn món ăn ra đĩa, dùng kèm với nước tương, có thể thêm vài lát ớt

    Bí quyết:Nên luộc sơ bông mướp với nước pha chút muối để khi xào bông còn giữ được màu xanh, không bị thâm đen.

    Hoa mướp xào lòng gà

    Nguyên Liệu

    • 2 phần ăn
    • 500 gr hoa mướp
    • 500 gr lòng gà hoặc vịt (gan, mề, lòng, tim). Có thể thay bằng tép hoặc thịt đều ngon
    • Tỏi, gia vị

    Các bước

    30 phút

    Bông mướp mua về chỉ cần cắt bỏ phần cuống khoảng 2cm và lặt vừa ăn, rửa sạch

    Lòng, gan và mề gà làm sạch bằng cách chà xát bằng muối hoặc phèn, rửa sạch. Thái miếng vừa ăn

    Tỏi băm nhỏ. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng thơm, tiếp tục cho lòng, gan và mề gà vào xào, nêm gia vị vừa miệng, xào liên tục khoảng 3p thì cho bông mướp vào. Nêm lại lần nữa cho vừa ăn và đậy nắp 5-10 phút là chín Ăn thôi

    2.Canh cua hoa mướp

    Bát canh cua hoa mướp ngày hè sẽ là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình bạn, vừa giàu canxi lại vừa mát.

    Nguyên liệu canh cua hoa mướp:

    200g cua đồng

    200g hoa mướp

    1 thìa cà phê hạt nêm

    Các bước thực hiện:

    Cua đồng làm sạch, xay nhuyễn, lọc sạch xác cua. Cho cua đã lọc sạch vào nồi, nấu sôi với 1 lít nước. Chờ khi thịt cua nổi lên, dùng vợt vớt ra để riêng

    Hoa mướp nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn

    Khi nước cua vừa sôi, cho hoa mướp vào nấu tiếp khoảng 1-2 phút nước vừa sôi nhẹ lại là được.

    Nêm nếm vừa ăn, cho thịt cua vào cùng, múc ra tô ăn nóng với cơm

    3.Canh hoa mướp thịt viên

    Nguyên liệu:

    – 300 gram bông mướp

    – 100 gram thịt xay

    – 100 gram giò sống

    – Hành lá, gia vị

    Thực hiện:

    Bước 1: Bông mướp lặt bỏ cọng già, tước xơ, ngâm rửa sạch với muối, để ráo nước.

    Bước 2: Trộn đều thịt xay với giò sống, ướp ít hành lá xắt nhuyễn, tiêu và hạt nêm. Vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn.

    Bước 3: Nấu sôi nước, thả thịt viên vào, vớt bọt.

    Bước 4: Khi thịt vừa chín thì cho bông bí vào. Đợi nước vừa sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Chỉ cần nêm hạt nêm. Không nấu bông bí lâu quá, bông sẽ nhũn, mất ngon.

    Bước 5: Múc canh bông mướp thịt viên ra tô, rắc thêm ít tiêu và hành lá xắt khúc.

    4.Canh bông mướp nấu tôm khô ngon

    Nguyên liệu: Chuẩn bị cho 4 người

    – 300gr hoa mướp

    – 30gr tôm khô

    – Nước mắm

    – Hạt nêm

    – Hành lá, rau mùi

    – Tiêu xay

    Cách làm canh bông mướp nấu tôm khô:

    Chuẩn bị

    Hoa mướp : nhặt bỏ cuống già, rửa sạch, vẩy ráo.

    Tôm khô : rửa sạch, ngâm nước nóng vừa đủ cho tôm nở (không ngâm nhiều nước), khi tôm mềm lấy ra giã dập.

    Hành + rau mùi : rửa sạch thái nhỏ.

    Chế biến

    Đặt nồi lên bếp với độ 1 lít nước lã, đun sôi cho tôm giã dập vào và nêm nước mắm + hạt nêm, cho hoa mướp vào nấu sôi, khi hoa mướp vừa chín tới, nêm nếm lại vừa ăn, cho hành + 1/2 rau mùi vào trộn đều, bắc xuống.

    Trình bày

    Múc canh ra bát to, rắc chút tiêu xay + 1/2 rau mùi vào, dộn ăn với cơm.

    Yêu cầu

    Hoa mướp chín xanh, vị ngọt mát , không nhũn.

    659 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Canh Kim Chi Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Vịt Khiến Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa, Cứ Ăn Là Nghiền
  • Mẹo Nấu Ăn Chế Biến Thịt Gà Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Dứa Ngon Thơm Lừng, Đưa Cơm Vèo Vèo Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Giang Thơm Ngon, Đổi Món Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Tía Tô Đậm Đà, Bổ Dưỡng Thiết Đãi Cả Gia Đình
  • Có rất nhiều sự biến tấu mới lạ và hấp dẫn từ da ếch, trong đó có nhiều món ăn quen thuộc như: Da ếch chiên giòn, da ếch xào lá lốt, da ếch xào tỏi ớt… Tuy nhiên, ít người nhắc đến cách làm da ếch xào mướp. Nếu đã ăn món này thì chắc hẳn ai cũng nghiền ngay lần đầu thưởng thức.

    Da ếch xào mướp cần phải có đầy đủ nguyên liệu chính và phụ để món ăn đảm bảo hương vị thơm ngon, cuốn hút.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Da ếch: 300gram
    • Mướp hương: 1 quả
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Ngò rí: 1 nắm nhỏ
    • Nấm rơm: 100gram
    • Hành tím, ớt sừng, tỏi mỗi loại 1 quả
    • Các loại gia vị: Nước mắm, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm…

    Các bước làm da ếch xào mướp

    Bước 1: Sơ chế da ếch

    Da ếch các bạn không được đem đi chế biến ngay mà phải ngâm qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi để ráo nước. Cách làm này nhằm giúp da ếch hết nhớt và tanh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước gừng và rượu để khử tanh, nhớt sẽ hiệu quả hơn.

    Mướp hương: Gọt vỏ, bổ đôi, rửa sạch, thái vát thành miếng vừa ăn.

    Gừng, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt chẻ dọc, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    Hành lá, ngò rí đem nhặt bỏ rễ, lá già rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp da ếch

    Dùng dao sắc thái da ếch thành từng miếng vừa ăn. Cho da ếch đã thái vào một cái âu lớn.

    Tiếp tục cho thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, chút tiêu xay, ½ phần hành tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Ướp da ếch trong vòng 30 phút.

    Bước 4: Tiến hành xào ếch với mướp

    Cho chảo đã có sẵn dầu ăn lên bếp, đun nóng dầu rồi cho nốt hành tỏi băm vào. Phi cho đến khi ngửi thấy mùi thơm và hành tỏi bên trong chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho da ếch vào xào cùng. Lúc này, các bạn chỉ nên vặn lửa nhỏ để da ếch được chín tới.

    Khi thấy da ếch săn lại thì cho nấm rơm, mướp hương vào xào cùng cho đến khi hai nguyên liệu này vừa chín tới thì cho hành, ngò vào. Đảo nhẹ nhàng đều tay thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc da ếch xào mướp ra đĩa rồi rắc chút tiêu xay lên trên cho dậy mùi. Thưởng thức món ăn này ngay khi còn nóng để hấp dẫn nhất. Các bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cho chồng lai rai cùng chúng bạn cũng rất hợp lý.

    Khi bổ sung món da ếch xào mướp vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nổi bật nhất có thể kể đến như:

    Cung cấp chất đạm dồi dào cho cơ thể

    Hàm lượng đạm hay protein có trong da ếch khá cao, giúp phục hồi các tế bào bị tổn thưởng. Ngoài ra, những người muốn tăng cơ hay xây dựng khối cơ bắp vững chắc có thể bổ sung nguồn thực phẩm này hàng ngày.

    Bổ sung nguồn kali thiết yếu

    Trong da ếch cung cấp hàm lượng kali dồi dào, giúp tăng cường khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra, những người bị cao huyết áp có thể ăn da ếch thường xuyên để cải thiện tình trạng này.

    Hỗ trợ giảm cân

    Nếu như ai đó thèm ăn da ếch xào mướp nhưng còn băn khoăn không biết có làm giảm cân hay không thì câu trả lời là có. Ăn da ếch kết hợp với mướp hay các loại rau xanh khác sẽ giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng calo và chất béo khi nạp vào.

    Da ếch xào mướp giúp tăng cường nhận thức

    Trong da ếch còn có omega 3, đây là hàm lượng acid béo quan trọng của cơ thể, giúp cải thiện chức năng của não bộ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung da ếch thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và tăng cường trí nhớ.

    Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành cách làm da ếch xào mướp thơm lừng, hấp dẫn. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công và có được món ăn mới để chiêu đãi cả nhà nhân dịp rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Sườn Dê Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tốn Cơm Nhất
  • Công Dụng Và Cách Làm
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Món Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Đúng Chuẩn
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Mướp đắng (hay khổ qua) là loại quả được xem như vị thuốc dân gian rất tốt, có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh như trị rôm sảy cho trẻ em, giảm mụn trứng cá, bổ gan, giảm lượng cholesterol, giảm cân… Bên cạnh đó, từ mướp đắng các bà nội trợ có thể chế ra được rất nhiều món ăn, thức uống bổ dưỡng như mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua…

    Mướp đắng xào trứng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Xong với nhiều bạn ưa vị đắng thì luôn muốn ăn càng đắng càng ngon, còn với một số bạn lại rất sợ vị của nó mặc dù rất thích ăn.

    Cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng

    Vậy làm cách nào để giảm bớt vị đắng của mướp đắng? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ yêu thích món ăn này. Hôm nay, Ẩm thực năm châu sẽ chia sẻ tới các bạn đặc biệt là những bạn sợ đắng cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng nhưng không làm mất đi tác dụng của loại quả này.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mướp đắng xào trứng:

    Mướp đắng

    Trứng

    Hành lá, hành khô

    Gia vị

    Cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon ít đắng

    Bước 1: Mướp đắng sau khi rửa sạch chẻ làm đôi, bỏ hết phần ruột hạt bên trong rồi xắt thành những lát mỏng. Sau khi thái xong, bạn cho mướp đắng vào chậu nước lạnh pha chút muối loãng, ngâm khoảng 3 -5 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo – Đây là cách làm giúp mướp đắng hết đắng.

    Bước 2: Trứng đập ra cho vào bát, cho ít muối vào rồi đánh tan. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá thái khúc.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành rồi cho mướp đắng vào đảo đều. Lửa cho lớn 1 chút để mướp xanh và giòn hơn, tiếp đó bỏ gia vị nêm vừa miệng.

    Bước 4: Mướp đắng chỉ nên xào chín tới sau đó đổ bát trứng vào đảo đều, cho đến khi trứng bám vào mướp đăng và chín thì tắt bếp. Cho hành lá vào đảo qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Giòn Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Lá Mơ Có Tác Dụng Gì? 4 Công Dụng Tuyệt Vời Ít Ai Biết
  • 21 Tác Dụng Của Lá Mơ Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Trứng Gà Nấu Lá Mơ
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Chua Cay Đơn Giản
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Thịt ếch ngọt, cùng với vị sả ớt tạo thành món ăn đậm đà phù hợp cho bữa cơm chiều gia đình

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào sả ớt như sau:

    Sơ chế nguyên liệu làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Hành tím, sả và tỏi lột vỏ, rửa sạch và đập dập rồi đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát mỏng.

    Ớt chuông bỏ cuống, bỏ lõi và hạt, rửa sạch và thái sợi hoặc cắt miếng vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn).

    Ếch lột da, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, đem chặt thành miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó, ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành, tỏi và ớt băm nhỏ và 1 muỗng nước màu. Tất cả trộn đều, để trong khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm gia vị.

    Mẹo nhỏ cho bạn:

    Bạn làm nước màu theo cách sau: cho chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, cho 3 muỗng đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thi cho thêm 2 chén nước vào, khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường sánh lại và có màu nâu đậm là xong. Tắt bếp, để nguội và cho vào chai hoặc hũ thủy tinh để dùng dần.

    Cách làm món ếch xào sả ớt như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm và vài lát ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành, sả, tỏi bắt đầu vàng và dậy mùi thơm thì cho ếch vào xào cùng.

    Khi ếch chín và nước xào sôi lên thì cho ớt chuông đã thái sợi vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối , 1/2 muỗng nước mắm vào, đảo đều tay.

    Khi ớt chuông chín tái thì cho hành lá và ngò rí đã cắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

    Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, cho thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Phưng Phức
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Thơm Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Mắm Cà Miền Trung Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt Ăn Liền Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Ngâm Tương Lạ Miệng
  • Đi Ăn Thử Quán Trứng Chén Nướng Hiếm Hoi Giữa Lòng Hà Nội
  • 6 Thực Đơn Biến Tấu Với Trứng Siêu Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Mách Bạn 3 Món Cháo Trứng Cực Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kiểu Nhật Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Sắc Màu
  • Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là quả thuộc họ bầu bí. Trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin C với hàm lượng cao gấp 5-20 lần dưa chuột. Mướp đắng không chỉ có tác dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt mà còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh khác mà nhiều người trong chúng ta chưa biết tới.

    Bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

    Mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.

    Thanh nhiệt giải độc

    Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc vì vậy hích hợp để giải nhiệt, giải khát, làm sáng mắt, mát gan, nhuận tràng, hạt bổ thận tráng dương. Ngoài ra, có thể dùng mướp đắng đun làm nước tắm cho trẻ trong mùa hè để trừ rôm sảy, làm thuốc chữa ho, chữa cảm mùa hè, thanh nhiệt ở phế và vị.

    Ngăn ngừa mụn, làm đẹp da

    Dùng nước đun từ mướp đắng giúp bạn hạ nhiệt cơ thể, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp tái tạo làn da. Ngoài ra, vitamin C trong mướp đắng còn có thể phòng chống lão hoá da, làm đẹp da. Tuy nhiên, các loại dinh dưỡng cơ bản trong mướp đắng sẽ bị giảm đi sau khi chế biến nên cách tốt nhất là dùng mướp đắng sống, uống nước ép hay sinh tố từ mướp đắng sẽ cho được hiệu quả tối ưu nhất.

    Ngoài ra, bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

    Có nên ăn nhiều mướp đắng không?

    – Việc ăn mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.

    – Không chỉ gây khó tiêu, phần ruột và hạt bên trong trái mướp đắng còn chứa nhiều thành phần độc tố có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em. Vì vậy, bạn không nên cho con trẻ ăn những món được chế biến từ khổ qua. Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm thường ngày, cần trụng (chần) khổ qua trong nước sôi trước khi chế biến, nấu nướng.

    – Người bị bệnh huyết áp thấp cũng nên kiêng ăn mướp đắng vì mướp đắng có tác dụng giảm huyết áp, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt. Những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng mướp đắng.

    – Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng vì thực phẩm này rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi.

    – Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào hồng cầu) cũng nên tránh xa mướp đắng. Những triệu chứng thường gặp của bệnh này gồm hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt cao.

    – Bên cạnh đó, khi bạn tiêu thụ quá nhiều mướp đắng, lượng độc tố trong loại rau này sẽ tác động đến chức năng của các enzyme, gây hại cho sức khỏe.

    Bà bầu có nên ăn khổ qua xào trứng không?

    – Theo những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, hạt mướp đắng có thể làm động thai và quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gene. Do đó, để đảm bảo an toàn, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng.

    Hướng dẫn cách làm mướp đắng xào trứng ngon không đắng

    Mướp đắng là một thực phẩm nấu ăn rất tốt, nếu biết cách sử dụng thì đây vẫn là một món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tự tay trổ tài làm bếp để chăm sóc gia đình bằng cách làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

    Nguyên liệu mướp đắng xào trứng

    – 2 – 3 trái mướp đắng

    – 1 – 2 quả trứng gà ta

    – Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…

    Cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản

    Bước 1: Sơ chế mướp đắng

    – Mướp đắng mua ở chợ về đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Cách Xào mướp đắng với trứng

    – Tiếp đến, bạn đem đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm.

    – Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

    – Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.

    – Thử lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.

    – Món mướp đắng xào trứng sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.

    Khổ qua nấu món gì ngon?

    – Canh khổ qua nhồi thịt: Mướp đắng bỏ ruột. Nhồi nhân gồm thịt heo, mộc nhĩ băm nhỏ ướp với gia vị vào vỏ mướp đắng đã làm sạch. Hầm xương để lấy nước dùng nấu canh. Khi nước dùng sôi thì cho mướp đắng nhồi thịt vào hầm cho đến khi chín mềm thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào để món ăn hấp dẫn. Chú ý mở vung khi nấu canh để khổ qua giữ được màu xanh.

    – Canh mướp đắng nấu cua: Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng, chần qua nước sôi cho bớt đắng. Cua đồng xay nhuyễn lọc lấy nước nấu canh, đổ vào nồi đun sôi. Khi nước sôi và gạch cua nổi lên thì vớt gạch ra phi thơm với hành, rồi đổ lại vào nồi canh đun sôi tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho mướp đắng vào nấu chín. Canh sôi cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Mướp đắng xào nấm: Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi dài. Phi thơm hành sau đó cho nấm vào xào qua, rồi cho cà rốt, khổ qua vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng chín mềm thì cho hành lá, rau mùi vào và thưởng thức. Đây được xem là món ăn chay lý tưởng cho ngày cuối tuần thanh đạm.

    Hy vọng thông những thông tin về công dụng cũng như cách chế biến khổ qua nêu trên sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng loại quả này vào việc chữa bệnh và chăm sóc gia đình. Chúc bạn ngon miệng với cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon và đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về kiến thức ẩm thực trên chúng tôi bạn nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Đặc Sản Miền Trung Đáng Nhớ Không Thể Bỏ Qua
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • Về Cà Mau Ăn Món Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực ? Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả?
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100