Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Nước dùng món xáo gà sóng sánh màu vàng óng, thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm nức bởi hương thơm của hành tăm và gừng.

    Nguyên liệu

    • 1,5kg thịt gà ta
    • 20g hành tăm
    • 1 củ gừng
    • 1 nhánh sả
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Muối hạt
    • Bún
    • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
    • 2-3 lá chanh
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    Ngoài muối hạt, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

    Ướp gà

    Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

    Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

    Cách làm gà nấu xáo

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

    Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

    Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

    Khi nước sôi, dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, không nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có thể bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước dùng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

    Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

    Khi gà chín mềm, nước dùng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều thêm 10 giây rồi tắt bếp.

    Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.

    Mẹo & lưu ý

    Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên sử dụng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 7 Món Canh Ngon Giúp Giải Cảm
  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu 5 Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Gợi Ý Bạn Cách Nấu Món Canh Thơm Ngon Từ Nhân Sâm Và Hạt Sen
  • Hướng dẫn cách làm món gà xáo gừng tại nhà

    Thịt gà là một trong những thực phẩm chính trong bữa cơm gia đình hàng ngày, từ thịt gà chúng ta có thể làm món gà hấp lá chanh, gà chiên giòn, gà nướng mật ong… hôm nay nấu cỗ thanh xuân sẽ hướng dẫn bạn làm món gà xáo gừng tại nhà vừa ngon vừa thơm cho cả gia đình ăn cơm

    Sự kết hợp giữa miếng thịt gà thơm, mệm đậm đà hương vị với vị gừng thơm, cay cay cộng thêm một chút khéo léo của bạn làm nên một món gà kho gừng hoàn hảo để bữa ăn của gia đình hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng này để bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình chế biến.

    – Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.

    – Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

    – Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.

    – Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ

    – Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

    – Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.

    Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

    Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.

    Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.

    Gà xáo gừng quả thực là món ăn dễ nấu, Món ăn này không chỉ thích hợp vào những ngày trời đông mà thậm chí có thưởng thức vào những ngày trưa hè, bạn vẫn cảm nhận được hết vị ngon đặc trưng của nó.

    Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Nấu Bia Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nấu Bia Thơm Ngon Hảo Hạng Tưng Bừng Tiệc Tất Niên
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Gà nấu bia là một trong các món bình dân, là một trong những món ngon sành điệu của các tay nhậu.

    Nguyên liệu làm món gà nấu bia:

    6 củ khoai tây loại vừa (bằng quả trứng)

    2 củ cà rốt lớn

    1 trái dừa xiêm

    1 lon bia hoặc 1 chai bia nhỏ

    1 ổ bánh mì lạt – 1 quả trứng gà

    1 trái cà chua – 2 trái ớt ngò

    Gia vị – dầu chiên – màu vàng

    50g hành đỏ, 1 củ tỏi, 1 củ hành tây.

    Hướng dẫn cách làm gà nấu bia ngon đơn giản tại nhà:

    Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gia vị với muối + tiêu + bột ngọt + hành tỏi bằm nhỏ, để gà thấm 15-30 phút

    Khoai tây rửa sạch, luộc sơ, gọt vỏ, tỉa hoa

    Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày 5 ly

    Bánh mì xắt lát mỏng, chiên vàng

    Cà chua + ớt tỉa hoa. Hành tây tỉa lá

    Cách làm gà nấu bia:

    Bắc chảo dầu sôi, cho khoai tây vào chiên hơi vàng

    Bắc chảo dầu khác (ít dầu), phi hành tỏi thơm, cho cà rốt vào xào, nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt.

    Bắc chảo dầu sôi, cho gà vào chiên hơi vàng, gắp ra để ráo dầu.

    Nước dừa xiêm nấu sôi, cho gà vào xào đều, cho thêm muối + đường + ½ bia vào hâm gà mềm, lửa nhỏ, hớt bọt kỹ. Khi gà gần mềm, cho khoai tây + cà rốt vào. Khi gà mềm, nêm thêm bột ngọt (nêm hơi đậm). Rồi nêm lại vừa ăn. Cuối cùng cho ½ bia còn lại và củ hành tây vào rồi đậy nắp lại (để bia không bay hơi). Nhắc xuống, mở nắp, đập quả trứng gà cho vào giữa.

    Trình bày món ăn:

    Dùng nóng với bánh mì.

    Bạn thấy chưa?

    Hướng dẫn cách làm gà nấu bia ngon nhất, cách làm gà nấu bia đơn giản tại nhà, công thức chế biến món gà nấu bia đúng cách, mẹo gà nấu bia thơm ngon, cach lam ga nau bia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này _Gà Tươi Mạnh Hoạch
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Vịt Nấu Giả Cầy Món Ăn Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Món Vịt Giả Cầy Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!
  • Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích – Cơm Ngon Gia Đình
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Và Địa Chỉ Các Quán Bán Ngon
  • Viên Gia Vị Nấu Phở Gà Ông Chà Và 75G (4 Viên)
  • đặt cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

    Giữa tâm dịch covid 19 giá cả thực phẩm leo thang, thịt lợn từ năm ngoái cũng rất đắt thì việc mua thịt gà để nấu cho bữa cơm gia đình là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều chị em nội trợ. Thịt gà giá cả rẻ, đầy đủ dinh dưỡng và làm được nhiều món. Naysẽ hướng dẫn mọi người công thức làm món gà xáo gừng chuẩn nhà hàng để cả nhà có bữa cơm ngon như ý

    Ảnh: Món gà xáo gừng

    A.Nguyên liệu chuẩn bị

    1 m cafe dầu màu điều

    7 tép tỏi

    2 củ hành khô

    15 g gừng tươi

    1 kg gà thả vườn

    3 thìa nước mắm

    1/2 m bột canh

    1 m cafe hạt nêm

    2 m cafe đường

    B. Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà rửa sạch chặt miếng, ướp với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ (hay bột ghệ) 15 phút cho ngấm.

    – Lá chanh rửa sạch khoảng 10-15 lá. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

    – Củ sả rửa sạch thái nhỏ: Với 1kg gà chỉ dùng hết 1 củ sả, nếu cho nhiều sả món ăn sẽ nồng và hắc.

    – Gừng thái miếng mỏng: một nhánh nhỏ

    – Hành tăm rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

    – Nghệ giã nhỏ (hoặc bột nghệ): một nhánh nhỏ.

    Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị

    Chế biến:

    Bước 1: Cho một chút dầu vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), nấu sôi trở lại, nêm thêm gia vị vừa ăn (nên nấu hơi nhạt như canh chứ không nấu đậm như món kho), tiếp tục đun sôi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

    Bước 2: Cho nốt 1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (lá chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và bắc ra là được.

    Cuối cùng, sau khi món ăn đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi trang trí món ăn sao cho đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Giả Cầy Đơn Giản, Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền Nhé
  • Đặt Tiệc Nấu Ăn Tại Nhà
  • 35+ Mẫu Thiết Kế Nhà Bếp Dành Cho Nhà Cấp 4 Đơn Giản, Hiện Đại
  • 50+ Mẫu Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ
  • Nhà Bếp Đơn Giản Mà Đẹp
  • Cách Nấu Xáo Gà Nấu Xáo Gà Kiểu Hà Tĩnh Ăn Không Biết Ngán, Gà Nấu Xáo Chuẩn Ngon Vị Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Thịt Gà Kho Nén Ăn Kèm Bánh Mướt
  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • 2 Món Thịt Chế Biến Với Cần Tây Tốt Cho Tăng Huyết Áp.
  • Thăn Nội Gà Tây Cà Ri Xào Quinoa
  • (sentory.vn News) –

    Nếu bạn thấy nhàm với gà luộc, gà nướng và muốn có món ăn dễ đưa cơm, hãy thử nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh, vừa đơn giản vừa hợp với khẩu vị cả trẻ con lẫn người già.

    Đang xem: Gà nấu xáo

    Nguyên liệu cho món xáo gà Hà Tĩnh gồm: 1 con gà, 4-5 củ nghệ tươi, 10-15 củ hành tăm (củ nén), 5-10 lá chanh, một ít rau răm (không bắt buộc). Gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt và dầu ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món xáo gà. (Ảnh: Hà Trần)

    Gà chặt miếng nhỏ. Nghệ gọt vỏ, cắt lát mỏng và giã nhuyễn cùng hành tăm. Lá chanh và rau răm thái chỉ.

    Cho gà vào nồi ướp với nghệ, hành tăm, 2/3 chỗ lá chanh, rau răm thái chỉ, 3-4 thìa bột canh, 2 quả ớt nhỏ, 1 thìa bột tiêu và 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút.

    Gà nấu xáo kiểu Hà Tĩnh

    Bắc nồi gà lên bếp và đảo với lửa lớn, khi thịt gà săn lại thì đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn và đun tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà mềm. Trước khi bắc xuống, để lửa lớn rồi cho hết lá chanh, rau răm vào trộn đều.

    Món xáo gà có thể ăn kèm với bún và cơm nóng.

    Lưu ý: Hành tăm, lá chanh là nguyên liệu làm nên mùi vị khác biệt của món gà nấu xáo này.

    Thêm thông tin

    Lạ miệng với món gà sốt coca siêu ngon, nhìn thôi đã phát thèm

    Đánh bay cả nồi cơm với món gà sốt nước cam siêu lạ miệng

    Bạn chưa nhập đủ thông tin

    Đọc tiếp

    Lạ miệng với món gà sốt coca siêu ngon, nhìn thôi đã phát thèm

    Đánh bay cả nồi cơm với món gà sốt nước cam siêu lạ miệng

    Cách làm món gà đồ sả đậm đà hương vị Mộc Châu

    Cách làm món gà “cân đẩu vân” đẹp mắt, lạ miệng

    Thời sự Video Kinh tế Thể thao Thế giới Giáo dục Pháp luật Văn hóa – Giải trí Sức khỏe Đời sống Ôtô – Xe máy Khoa học – Công nghệ Doanh nghiệp – Doanh nhân Bất động sản CƯỜI

    Cơ quan chủ quản: Đài Truyền hình KTS chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh, Vừa Ngon Cho Bữa Sáng
  • Phở Gà Đi Bộ Instant Pot (“Walking Chicken” Pho)
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Gà nấu xáo sả là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Không ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa. Món ăn này được nhiều người biết tới bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở bất kì món ăn nào.

    Khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy vị cay cay của gừng, dai dai của thịt gà thêm chút thơm lừng của lá chanh. Những hương vị tuy mộc mạc, bình dị như thế, vậy mà lại thật khó lòng cưỡng lại.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nấu xáo

    • Thịt gà: 800g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nghệ tươi: 1/2 củ
    • Lá chanh: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 1-2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước lạnh

    Lưu ý: Để món gà nấu xáo được thơm ngon, vừa miệng nhất bạn nên lựa loại gà ta chừng hơn 1kg để chế biến. Vì loại gà này có thịt thơm, ngọt và không quá dai khi nấu chín.

    Cách chế biến gà nấu xáo

    Thịt gà: rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi chặt thành miếng. Thịt gà bạn nên xát với chút muối hạt và gừng tươi để khử mùi hôi tanh của gà. Sau đó lại rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

    Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng, chú ý thái sao cho đều tay.

    Nghệ tươi: gọt bỏ vỏ, rửa sạch đất cát, bụi bẩn rồi giã nát. Nếu không có nghệ tươi bạn cũng có thể dùng bột nghệ thay thế.

    Lá chanh: đem rửa sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó để cho ráo nước và đem thái chỉ (nhớ để bớt lại vài lá để dùng cho vào canh).

    Hành lá: loại bỏ phần dập nát, rửa sạch và băm nhỏ, chia làm 3 để sử dụng trong các công đoạn.

    Sau đó, đem thịt ướp với chừng 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, chút nước mắm, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nát rồi chờ trong khoảng 15 phút cho gà thật ngấm gia vị.

    Để có món gà nấu xáo “chuẩn” miền Trung bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn vào, đun cho nóng già rồi thêm thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho sả thái lát, gừng tươi đã thái vào, đảo đều tay, rồi đổ nước ngập gà chờ cho nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đun sôi nồi gà với ngọn lửa nhỏ để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn nên đun thật nhỏ lửa để thịt được chín mềm và ngấm gia vị hơn. Cho phần hành băm còn lại vào trộn cùng nồi gà, sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.

    Sau đó bạn lại đun sôi thêm chừng 2 phút nữa và cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc tô hoặc đĩa lớn, trút gà ra đĩa và bày trí để ăn kèm với cơm nóng.

    Gà nấu xáo đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, dai thịt, các thớ thịt ngấm đều gia vị. Đặc biệt là phần thịt hơi cay cay vị gừng, thơm nồng vị sả, chút vàng của nghệ tươi vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ không thể chối từ hay ngừng đũa được. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng, rau sống, dưa cải vàng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún
  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Làm Món Nhậu Với Gà Hấp Bia Thơm Ngon Hơn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Làm 4 Món Này Mới Ngon Đệ Nhất Sài Gòn Xin Xuất Chiêu
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Món Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Mì Gà Tần 20 Năm Tuổi Ngon Tuyệt Của Phố Cổ Hà Nội ” Thế Giới Ẩm Thực
  • – Gà ta 1 con (1,5kg)

    – 3 lon bia

    – Lá chanh: 10 lá

    – Sả: 10 nhánh

    – Ớt, tỏi: 2 muỗng canh

    – Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.

    Cách làm gà hấp bia

    Bước 1: Chọn gà ngon

    Lựa chọn gà có thân hình gọn, săn chắc và ức đẹp sẽ làm món gà hấp bia thêm ngon (Ảnh: Eva.vn)

    Nếu bạn mua gà làm sẵn nên chọn những con gà có thân mình gọn, thịt săn chắc, ức đẹp.

    – Da gà có màu đều đẹp, không bị tím tái, không thâm đen, có nốt.

    – Mùi thơm, không có mùi hôi.

    – Không bị ra nước, lõm thịt, thịt trơn, biến dạng…

    – Nếu bạn chọn gà sống thì gà ngon thường có mào đỏ, khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

    – Da gà đẹp đều, không có dấu hiệu bị thâm đen như đọng máu, trên da không có chấm đỏ như tiêm nước.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Làm sạch gà cùng với nước (Ảnh:Eva.vn)

    Rửa gà cùng nước và gừng tươi để khử mùi hôi. Bỏ hết phần nội tạng trong bụng gà.

    Ướp gia vì đều con gà để thấm vào thịt ngọt và ngon hơn (Ảnh:Eva.vn)

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người). Cho thêm vào một thìa nước mắm, một thìa hạt nêm, tiêu xay, muối trộn đều. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 30 phút.

    Bước 4: Hấp gà

    Đổ 3 lon bia vào nồi hấp. Thêm sả đập dập để hấp gà có mùi thơm. Cho gà vào trỏ, đặt vào nồi rồi đun cho đến khi thịt gà mềm, thơm. Dùng đũa chọc thấy không còn chảy ra nước đơn nữa là được. Thời gian hấp gà thích hợp từ 40-60 phút. Để gà thịt gà ngọt hơn cứ mỗi 20 phút bạn nên lật gà một lần.

    Bước 5: Thành phẩm món gà hấp bia ngon

    Món gà hấp bia ngon và đơn giản (Ảnh: Eva.vn)

    Gà sau khi hấp để nguội, xé thịt, dưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức. Gà hấp bia có thể ăn kèm với hành tím, hành tươi, các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách Ướp Chân Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Gà Lá Giang Ngon
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Bia Với Sốt Nướng Bbq Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh
  • Hướng Dẫn Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • 6 Món Gà Dễ Nấu Mà Tăng Cường Sức Khỏe (Phần 2)
  • 6 Món Gà Dễ Nấu Mà Tăng Cường Sức Khỏe (Phần 3)
  • Món chân gà hấp bia với màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà của sốt nướng BBQ cùng mùi bia thơm thoang thoảng, đảm bảo đã ăn là nghiền. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà hấp bia độc đáo, bạn có thể tự làm để ăn vặt, chiêu đãi bạn bè ngày cuối tuần hay làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi khi rảnh rỗi.

    Nguyên liệu

    • Chân gà: 10 cái
    • Bia: 500ml
    • Tương ớt: 1 muỗng canh
    • Rượu vang: 1 muỗng canh
    • Sốt BBQ: ½ muỗng canh
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Đường trắng: 4 viên
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Hạt tiêu: 2g
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Nguyệt quế: 2 lá
    • Ớt khô: 3 trái
    • Đường trắng: 4 viên
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Nguyệt quế: 2 lá
    • Hoa hồi: 1 cái
    • Ớt khô: 3 trái
    • Mè rang: 2g

    Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà mua về bạn cắt hết móng, lột sạch lớp da mỏng bọc bên ngoài rồi rửa bằng nước muối pha loãng cho sạch, sau đó vớt ra để ráo. Nếu dùng chân gà đông lạnh, bạn phải rã đông hoàn toàn rồi mới chế biến, nếu không khi luộc chân gà sẽ không ngon và còn bị đỏ bên trong.

    Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước khi chế biến

    Làm chân gà hấp bia

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho quế, hoa hồi, ớt khô và hạt tiêu và đảo đều, sau đó thêm gừng tươi, tương ớt vào. Đảo thêm một lát rồi trút hết chân gà vào, thêm nước sốt BBQ, đảo đều rồi đun với lửa vừa.

    Bước này sẽ giúp các loại gia vị tiết ra hương thơm đặc trưng

    Cho đường và rượu vang vào chảo chân gà, đảo đều cho đường tan hết.

    Cho lần lượt đường viên và rượu vang vào chảo chân gà

    Cuối cùng, đổ bia vào trong, nêm thêm chút hạt nêm, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu liu riu thêm khoảng 30 – 40 phút cho chân gà chín mềm. Khi nấu, tuyệt đối không được đảo phần chân gà vì sẽ làm rách lớp da gà đã chín mềm, trông không đẹp mắt.

    Cho bia và nêm hạt nêm để chân gà đậm đà hơn

    Khi hết thời gian nấu, nước sốt dần đặc lại thì bạn gắp chân gà ra đĩa, chắc thêm chút mè rang rồi thưởng thức. Vì chân gà đã có vị vừa ăn nên bạn không cần chấm thêm muối hay nước chấm gì cả nhưng nếu có nhu cầu thì có thể dùng thêm tùy ý.

    Thành phẩm chân gà hấp bia có màu sắc gần giống món chân gà nướng

    Với hương vị thơm ngon độc đáo, món chân gà hấp bia hứa hẹn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn thú vị. Ngay hôm nay, hãy vào bếp và sáng tạo một chút với món chân gà hấp bia, bạn sẽ có một món ăn lạ miệng vô cùng.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Chân gà có màu nâu hơi bóng, trông rất đẹp mắt.
    • Chân gà khô ráo, thấm nước sốt đậm đà, vị vừa ăn, có mùi hương thoang thoảng của bia và các loại thảo mộc.
    • Chân gà chín mềm, dễ ăn, không bị nát.

    Thông tin thêm

    Chân gà có 2 loại: chân gà công nghiệp và chân gà ta, chân gà công nghiệp to, nhiều thịt và giàu protein; chân gà ta nhỏ, ít thịt và giàu canxi. Tùy sở thích bạn có thể chọn loại chân gà phù hợp. Thông thường, chân gà công nghiệp được sử dụng nhiều vì nhiều thịt, luôn có sẵn số lượng lớn và giá thành tương đối rẻ.

    Mua chân gà ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hoặc lò giết mổ uy tín. Tuyệt đối không mua hàng quá rẻ, hàng không rõ nguồn gốc hay có dấu hiệu bất thường.

    Muốn biết chân gà ngon hay không, cách đơn giản nhất là đưa lên mũi ngửi, nếu chân gà không có mùi ôi thiu là đạt yêu cầu. Chân gà ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh hay đốm đỏ, khi sờ vào không thấy nhớt.

    Khi mua chân gà phải để ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng, không mua sản phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng bị tẩy hóa hoặc không rõ ràng.

    Nếu mua chân gà ngoài chợ, bạn rất dễ mua phải chân gà độn nước (chân gà bị bơm nước). Cách nhận biết chân gà độn nước là chân gà mập hơn bình thường, da không có nếp nhăn, dùng tay bóp thấy mềm, vuốt từ lòng bàn chân xuống có dấu hiệu chảy nước. Loại chân gà này không ngon và cũng không đảm bảo vệ sinh, vì vậy không nên mua.

    Chân gà có tật ở chân thường là gà nuôi không sạch, khi ăn sẽ có mùi hôi, không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Hầm Với Sốt Bbq Coca Cola Cực Ngon
  • Top 7 Nhà Hàng Gà Ở Hà Nội Được Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Bánh Mướt Xáo Gà Làng Nghệ, Món Ngon Làng Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Sả Nghệ Vàng Ruộm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Gà Hấp Riềng Sả Kiểu Thái
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Bên cạnh các món ăn ngon truyền thống, mang đậm hương vị dân giã Quê Hương vốn đã đi vào niềm nhớ đối với thực khách Làng Nghệ như: Súp Lươn, Miến Lươn, Xôi Bến Xe, Bún Bò, Bánh Mướt Lòng Nóng, Bánh Mướt Xáo Lòng, Bánh Mướt Giò Chả …, bếp ăn Làng Nghệ tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập Ẩm thực Làng Quê và giới thiệu đến Quý thực khách đặc sản: BÁNH MƯỚT XÁO GÀ món ngon nổi tiếng xưa nay của mọi Làng quê Xứ Nghệ.

    Bánh Mướt Xáo Gà là món ăn phổ biến ở Nghệ Tĩnh (Nghệ An – Hà Tĩnh), đặc biệt tại huyện miền núi Thanh Chương (Nghệ An) nơi nổi tiếng với thương hiệu “Gà đồi Thanh Chương”.

    Xáo Gà: được chế biến bằng 100% nguyên liệu có xuất xứ từ Thanh Chương: Gà đồi (hay còn gọi là Gà thả vườn/Gà đi bộ); Nghệ rí (củ Nghệ nhỏ, được trồng ở vùng núi, nơi có thổ nhưỡng cằn cỗi); Hành tăm (có nơi còn gọi là “hành chăm”, “củ nén”); lá Chanh….

    Trong tô Xáo Gà Làng Nghệ, điểm nhấn đặc biệt mà không phải nhà hàng nào cũng có là bởi nó mang trọn vị Xáo Gà Thành Chương: bên cạnh những miếng thịt gà săn chắc, giòn thơm, béo ngọt được hòa quyện từ mùi thơm của Hành tăm, vị nồng nàn của Nghệ rí, vị the the của lá Chanh tươi và vị ngọt thanh vốn có của thịt Gà đồi là những “viên chả gà” được chế biến từ phần xương của con Gà. Đối với nhiều người ở miền quê khác của Xứ Nghệ, có thể chưa cảm nhận được điểm đặc biệt này, bởi vốn dĩ nó chỉ được bắt nguồn từ vùng quê Thanh Chương nghèo khó.

    Ngày trước, thế hệ Cha, Anh chúng ta lầm lũi một nắng hai sương trong cuộc sống cơ hàn, miếng cơm chưa đủ no huống chi là nghĩ đến bữa ăn ngon trọn vị. Lâu lâu, nhà có công buổi, giỗ chạp, lễ tết, khi có khách, có người ốm… hay “mảy may tự hào phóng” mới dám mạnh tay làm thịt con Gà để cả gia đình cùng ăn! Xuất phát từ việc “chít, bóp” tiết kiệm, để ăn được nhiều, được lâu, phần xương gà (đầu, cổ, sống lưng, …) có thể bị bỏ đi nếu chặt ngang để nấu, người Mẹ Quê Thanh Chương đem bằm nhuyễn, trộn với gia vị, viên lại thành từng cục nhỏ và đem nấu chung với phần thịt Gà … ấy thế mà ngon đáo để, chỉ cần một viên và vài thìa nước xáo thôi cũng đủ tiễn cả “Ca Mèn cơm độn sắn”!!! Cha Ông ta thường có câu “Cái khó ló cái khôn” có lẽ cũng vì vậy.

    Món Xáo Gà (có viên) rất ngon – ngon từ thuở xa xưa và ngon cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, món ăn này đòi hỏi phải kết hợp với đức tính siêng năng, chịu khó, nó không thật sự đòi hỏi nhiều sự cầu kỳ nhưng cần lắm sự công phu… Vì thế, theo thời gian, khi xã hội ngày một đổi mới và phát triển, cuộc sống khấm khá dần lên, con người buộc phải hòa chung bước nhảy của thời cuộc… cũng chẳng mấy ai bỏ công “cầm dao đăn nện thớt xà cừ” để bằm xương gà làm viên như Mẹ đã làm ngày trước… và giờ đây, Nhà Hàng Làng Nghệ sẽ đem đến cho Quý thực khách những cảm nhận về nỗi niềm xưa thông qua đặc sản: XÁO GÀ chuẩn vị Quê xưa!

    Bánh Mướt Làng Nghệ: thoạt nhìn, trông na ná bánh cuốn của miền Bắc và bánh ướt ở miền Nam nhưng khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị riêng, rất riêng của dải đất miền Trung nắng gió. Nguồn nguyên liệu và quy trình để làm ra Bánh Mướt Làng Nghệ mang đậm chất Quê: Gạo từ quê; hành tăm từ quê; Nghệ nhân tráng bánh đến từ quê; quy trình cán bột nước và tráng bánh cũng hoàn toàn thủ công truyền thống. Tất cả đều đảm bảo mục tiêu Sạch – Ngon – An Toàn.

    Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống hôm nay, giữa thị thành lắm ồn ào và vội vã; mỗi buổi sáng, ngồi bên cạnh gia đình và người thân, trong không gian Nhà hàng Làng Nghệ xanh mát và gợi tình Quê Hương; bên cạnh những món ăn ngon thường nhật, giờ đây trong bộ sưu tập Ẩm thực Làng Quê đã có thêm đặc sản BÁNH MƯỚT XÁO GÀ chắc chắn sẽ đem đến cho Quý khách những cảm nhận về vị ngon của món ăn, một chút bồi hồi trong tâm tưởng và cả hồn Quê trong nỗi nhớ đối với những người con tha hương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Cách Chế Biến Gà Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Cho Dân Sành Ăn
  • Thơm Lừng Thịt Gà Nấu Canh Lá Cách
  • Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Zojirushi
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Từ món vịt, chúng mình có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: vịt quay, vịt luộc, vịt hầm thuốc bắc… Tuy nhiên, khi làm những món ăn này, đôi khi chúng mình chỉ mún lấy phần nhiều thịt thui, chẳng hạn như chế biến món rán thì phần nhiều xương cũng bị quắt đi, chẳng ăn được gì, rất lãng phí. Để tận dụng phần xương như cổ, cánh, phần xương ức nhiều xương, mình chế biến các nàng món vịt xáo măng ăn rất ngon mà lại không bị lãng phí, chúng mình lại có 1 bát canh măng ăn rất là ngon đấy.

    Nguyên liệu cho món vịt xáo măng bao gồm:

    • phần cổ cánh vịt, phần xương vịt (300-400 gram)
    • 400 gram măng chua
    • 1 mớ mùi tàu, 1 mớ hàng là
    • Nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, ớt tươi, sa tế, hành khô
    • Tiết vịt ( cái này nếu các nàng mua vịt sống, có thể tận dụng cả phần tiết vịt để nấu cùng canh măng na)
      Bước 2: Phần măng chua các nàng luộc lại khoảng 2 lần rùi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết hăng. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho thêm chút hành khô băm nhỏ vào phi thơm, rùi trút phần măng chua vào xào ,nêm 1 thìa nước mắm vào xào, mục đích là để măng chua được mềm và ngấm gia vị các nàng ạ:D
      Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun sôi dầu cho nóng già rùi cho 1 chút hành củ vào phi thơm, sau đó trút phần xương vịt vào, đảo nhanh tay cho ngấm gia vị, tiếp tục cho 2 thìa sa tế vào đảo đều, khi thấy vịt đã săn lại, đổ nước vào nồi, đợi sôi rùi chúng mình vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 30 phút cho phần xương mếm. Sau đó trút phần măng đã xào sơ vào, đun sôi lại khoảng 3 phút. Việc cuối cùng là cho mùi tàu và hành lá cắt khúc, ớt thái lát vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp

    Món vịt xáo măng được tận dụng từ phần cổ cánh và xương vịt kết hợp cùng măng ăn béo ngậy quyện cùng vị chua chua ăn ngon tuyệt. Chỉ cần chút sáng tạo các nàng có thể tận dùng để làm 1 bát vịt xáo măng ngon tuyệt, nóng hổi ý 😀

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Hoặc Măng Khô Ăn Bún Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Bắc, Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Đây Chính Là Cách Nấu Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Trung Cực Ngon Nhé
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Chuẩn Hương Chuẩn Vị Người Miền Bắc
  • Cách Nấu Nước Gừng Uống, Mỡ Bụng Sẽ “giảm Chóng Mặt” Trong Vỏn Vẹn Vài Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100