Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Hoành Thánh Hấp / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Mách Bạn Cách Làm Hoành Thánh Hấp Đơn Giản / 2023

Với hoành thánh – nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Trung Hoa, bạn có thể biến tấu ra nhiều món ngon thú vị. Nào là súp hoành thánh, hoành thánh chiên giòn, hoành thánh chay thanh đạm… trong đó món hoành thánh hấp thường được nhiều người lựa chọn nhất vì không có dầu mỡ và tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn.

Cách làm hoành thánh hấp

Tôm lột vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút chỉ lưng tôm ra, sau đó ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch rồi, cho vào cối giã nhuyễn. Trộn tôm đã giã với thịt nạc xay, cùng dầu mè, nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm, đảo đều tất cả và ướp trong khoảng 30 phút cho thấm.

Trải lá hoành thánh lên bàn, múc một thìa nhỏ hỗn hợp tôm thịt cho vào giữa, dùng ngón tay cái và ngón trỏ túm miệng bánh lại sao cho không làm rơi nhân ra ngoài.

Chuẩn bị xửng hấp, lót miếng lá chuối đã rửa sạch bên trong, xếp các bánh hoành thánh lên và tiến hành hấp chín trong khoảng 25 – 30 phút. Khi hết thời gian thì gấp hoành thánh hấp ra, ăn cùng với nước chấm làm từ nước tương, tương ớt và giấm đỏ là hết sẩy.

Các cách gói hoành thánh thú vị

Thông thường bạn có thể chọn một trong số các kiểu gói hoành thánh đẹp mắt sau:

Cách 1: Gói hoành thánh kiểu truyền thống

Trước tiên, bạn múc một thìa nhỏ nhân đã ướp vào giữa vỏ hoành thánh, dùng ngón tay chấm một ít nước lên các cạnh viền của vỏ bánh. Tiếp đến bạn gấp đôi vỏ lại để tạo thành hình tam giác. Dùng tay miết nhẹ các mép của vỏ bánh, có thể dùng thìa nhấn nhẹ vào viền quanh bánh để tạo hình gợn sóng đẹp mắt.

Cách gói hoành thánh kiểu xoắn như sau, bạn cho nhân vừa đủ vào giữa vỏ bánh. Thấm ít nước quanh các cạnh của vỏ, rồi gấp đôi lại tạo thành hình tam giác. Tiếp đến dùng tay cuốn các mép của vỏ bánh lại sao cho tạo ra đường xoắn chạy dọc quanh hình tam giác của bánh.

Kiểu vòng xoay cho cảm giác nhìn rất thu hút và độc đáo. Đầu tiên, bạn cũng cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa vỏ bánh. Chấm nước quanh vòng tròn của vỏ, rồi đặt một miếng vỏ khác chồng lên, nhẹ nhàng ép chặt các viền ở mép vỏ bánh lại để dính chặt vào nhau. Cuối cùng, gấp xoắn viền lại theo hình tròn của bánh.

Trải lá hoành thánh lên một mặt phẳng, dùng dao rạch 4 đường ở 4 góc lá hoành thánh. Cho nhân vào giữa, sau đó gấp 2 cánh bột đối diện với nhau để tạo nhụy, rồi bẻ 2 cánh lá còn lại ra để tạo cánh. Bạn có thể chồng tiếp một lá hoành thánh khác để tạo thêm nhiều cánh hoa hồng.

Công thức tự làm vỏ hoành thánh

Bước 1: Trộn bột bánh

Đập trứng gà vào tô, đánh tan.

Chuẩn bị một tô lớn, tiến hành rây bột mì vào tô, sau đó thêm muối và bột nghệ vào tạo màu vàng đẹp mắt. Trộn đều bột lên.

Đổ chén trứng vào tô đựng bột, khuấy đều hỗn hợp sao cho quyện vào nhau, nhào bột tạo thành khối bột mềm và có độ đàn hồi tốt. Cho một vào trong tô sạch, phủ lớp màng bọc thực phẩm lên và ủ bột trong 30 – 60 phút.

Bước 2: Làm vỏ bánh và bảo quản

Chia nhỏ khối bột, chỉ lấy ra một ít để lần lượt cán mỏng. Bạn nên phủ thêm một lớp bột mì giữa các lá hoành thánh để chúng không bị dính vào nhau.

Trong quá trình nhào bột hoành thánh, nếu bạn thấy bột còn cứng, thì nên đổ thêm ít nước vào, chú ý đổ nước vào từng chút một, vừa thêm nước vừa nhào để đảm bảo bột mềm mịn vừa đủ.

Mặc dù vỏ hoành thánh có thể lưu trữ lâu nhưng bạn cũng nên dùng trong thời gian ngắn thôi vì bánh để lâu rất dễ vỡ, nát, cũng như không giữ được độ tươi vốn có.

Thông tin liên hệ cơ sở thực phẩm TRUMPHO:

Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0364.960.357

Email: xuanhuucenter@gmail.com

Cách Làm Món Hoành Thánh Hấp Đơn Giản, Ngon Miệng Cùng Fissler / 2023

Nguyên liệu:

20 miếng vỏ hoành thánh

10 nấm morel khô

2 cọng hành lá

100g bắp cải

100g thịt phi lê gà

20g gừng tươi

3 muỗng canh nước tương

Tiêu

Một chút đường

1 lòng trắng trứng

Thờí gian chuẩn bị: Khoảng 35 phút, chưa kể thời gian sơ chế

Thời gian nấu: Khoảng 10 phút

Cách chế biến:

Đặt vỏ hoành thánh lên dĩa

Rửa sạch nấm morel bằng nước đá lạnh và ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Rửa sạch hành lá và cắt nhuyễn. Rửa sạch bắp cải và cắt thành từng sợi mỏng.

Rửa sạch phi lê gà bằng nước lạnh, để ráo nước và cắt thành từng sợi mỏng. Sau đó trộn đều với hành lá và bắp cải.

Vớt nấm morel ra và để ráo nước, cắt nhuyễn, sau đó trộn chung với hỗn hợp trên.

Gọt vỏ và băm nhuyễn gửng. Rắc tiêu, đường vào nước tương và cho gừng vào. Nêm cho vừa ăn và ướp thịt gà khoảng 20 – 30 phút.

Quết vỏ hoành thánh với lòng trắng trứng. Sau đó đặt nhân vào giữa lớp vỏ và gói bằng cách túm 4 góc vỏ lại, ấn nhẹ các góc để cho dính, đồng thời miết các cạnh lại.

Hấp hoành thánh bằng xửng hấp trong khoảng 10 phút.

Món ăn kèm:

Hoành thánh có thể được dùng với thịt gà hoặc canh rau, trang trí với rau củ cắt sợi.

Gợi ý của Fissler:

Bộ nồi lẩu Fissler Nanjing (kèm xửng hấp)  là một dụng cụ nhà bếp lý tưởng cho việc hấp, với lòng xửng tròn, rộng và đáy xửng sâu. Hơi nước sẽ thoát thông qua bề mặt lỗ, phù hợp để hấp cá hoặc rau củ. Ở châu Á, chảo trong bộ xửng hấp xửng hấp còn được dùng để chiên xào. Bởi cấu trúc tròn nên bạn sẽ không phải cho nhiều dầu khi chiên xào, đầu xửng đủ rộng để sau khi chiên bạn có thể đẩy món ăn lên bề mặt xửng, tránh tiếp xúc với dầu.

Hướng Dẫn Làm Món Hoành Thánh Chay Giòn Giòn, Béo Ngậy / 2023

Hoành thánh hay còn gọi là há cảo, đây là một trong những món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ vùng đất Quảng Đông – Trung Quốc. Trong xu thế hội nhập thế giới như hiện nay, người Trung Hoa di cư và sinh sống tại vùng đất Việt Nam ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà nền ẩm thực Việt Nam cũng được du nhập đa dạng các món ăn hấp dẫn tại quốc gia này.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến món hoành thánh chay:

40 miếng vỏ gói hoành thánh ( nguyên liệu này mua sẵn tại các cửa hàng bán thực phẩm làm đồ chay đều có).

½ chén đậu xanh không vỏ

100g khoai môn

2 tai nấm mèo

5 tai nấm đông cô

5 củ năng

1 miếng đậu hũ trắng

Rau xà lách xoong

1 trái ớt sừng

1 ít rau ngò rí ( rau mùi)

Các gia vị nêm nếm món hoành thánh chay: Đường, dầu ăn, dầu mè, muối, hạt nêm, nước tương,

2. Trình tự các bước thực hiện món hoành thánh chay giòn giòn, béo ngậy:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu hũ trắng mua về cho vào nồi nước nóng trụng sơ, vớt ra để ráo nước rồi bóp nhuyễn.

Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở mềm rồi vắt ráo nước, băm nhuyễn.

Củ năng gọt bỏ vỏ, cho vào nước muối pha loãng ngâm để bớt nhựa và không bị thâm. Rửa sạch rồi dùng dao bào sợi mỏng.

Đậu xanh không vỏ ngâm nước lạnh 10 phút, vò sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Khi đậu chín thì cho vào cối giã thật nhuyễn

Đậu xanh không vỏ ngâm nước lạnh 10 phút, vò sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Khi đậu chín thì cho vào cối giã thật nhuyễn, đổ ra tô.

Rau ngò rí rửa sạch, băm nhuyễn.

Rau xà lách xoong ngâm qua nước muối pha loãng để khử bớt tàn dư của thuốc trừ sâu, làm sạch rau an toàn trước khi ăn.

Lấy 1 – 2 lá hoành thánh cho vào chảo dầu chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu, bóp thành vụn nhỏ.

Bước 2: Làm nhân hoành thánh chay

Cho nấm mèo, nấm đông cô băm nhuyễn vào tô, thêm củ năng, khoai môn, mùi tàu và lá hoành thánh bóp vụn vào trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Nêm nếm hỗn hợp với gia vị vừa ăn gồm: 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Đeo bao tay rồi nhào các hỗn hợp nhân trong tô cho sánh mịn, hòa quyện đều với nhau.

Múc một ít hỗn hợp nhân hoành thánh rải đều lên chính giữa lá hoành thánh rồi túm gọn đầu lá lại, gấp nếp hoặc nén phần đầu lá hoành thánh tạo thành nếp gấp sao cho đẹp mắt.

Tùy vào sự khéo tay mà bạn có thể tạo hình hoành thánh sao cho hấp dẫn, bắt mắt khi ăn.

Tiếp tục gói nhân hoành thánh vào lá cho đến khi hết hỗn hợp nhân ở trên.

Tiếp theo, bắc một chảo lớn lên bếp. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun dầu cho thật nóng rồi lần lượt thả các viên hoành thánh vào. Chiên cho đến khi hoành thánh vàng giòn thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để giữ hoành thánh giòn lâu trước khi thưởng thức.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món hoành thánh chay

Trình bày các viên hoành thánh cho ra đĩa, xung quanh trang trí thêm rau xà lách xoong, dưa leo, cà chua thái lát.

Món hoành thánh chay chấm tương ớt cay nồng, làm món ăn vặt hoặc ăn kèm với các món nước như: hủ tiếu chay, bún chay,…vô cùng ngon miệng, hấp dẫn.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món hoành thánh chay:

Phần nhân hoành thánh chay nên trộn đều và nhào cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, sánh mịn với nhau rồi mới cho vào lá hoành thánh gói lại.

Chỉ nhồi một ít nhân vào lá hoành thánh để hoành thánh có hình thù đẹp mắt và nhân không bị bở ra ngoài khi chiên.

Các Cách Làm Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Thơm Ngon / 2023

Cách làm hoành thánh lá nấu tôm

Công thức nấu hoành thánh lá tôm không hề phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tuân theo hướng dẫn bên dưới là bạn sẽ có ngay món ngon thơm lừng chiêu đãi cả nhà đấy:

Tôm khô rửa sơ qua nước thường, rồi ngâm trong nước khoảng 10 – 15 phút cho thịt tôm mềm. Vớt ra để ráo nước. Cho tôm vào máy xay, xay nhuyễn.

Trộn nguyên liệu gồm tôm nhuyễn, giò sống, thịt xay với nhau, thêm một ít bột năng để hỗn hợp kết dính. Nêm chút gia vị đã chuẩn bị sẵn vào và đảo đều tay.

Với nấm hương, bạn ngâm nó trong nước nóng để nở và mềm. Tiếp đến rửa sạch lại bằng nước thường rồi vớt ra, thái nhỏ. Trút nấm hương vào hỗn hợp tôm, thịt ở trên.

Lột vỏ hành khô, băm nhuyễn. Bỏ cuống, rửa sạch hành hoa, cắt nhỏ.

Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho ít dầu và hành vào phi thơm. Đổ tô thịt tôm đã ướp vào xào qua xào lại cho chín sơ, sau đó thêm nước lọc vào, nấu canh. Cho nước cốt gà vào nồi rồi đậy nắp lại.

Khi thấy nước sôi, bạn vớt bọt nổi bên trên ra cho nước dùng trong veo. Cho hoành thánh lá vào, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn, rồi đợi sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm súp hoành thánh sườn non

Ngâm sườn non trong nước muối, rửa sạch, rồi cho vào nồi nước, đun sôi sơ qua để loại bỏ chất bẩn. Vớt ra, để ráo.

Ngâm nấm đông cô trong nước nóng cho mềm, cho vào rổ để khô nước.

Bắc một nồi nước lớn lên bếp, cho sườn non, củ cải, bắp non và chút muối vào, bắt đầu ninh trong khoảng 30 phút thì thả nấm đông cô, cải trắng, bắp non vào, hầm thêm 20 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa miệng, chú ý nếu nồi nước dùng có xuất hiện lớp bọt trắng bên trên thì nên vớt ra để giữ nước được trong.

Chuẩn bị chiếc tô, cho thịt bằm, hành tím băm nhuyễn, dầu mè, hạt nêm, tiêu vào cùng, trộn đều để thấm gia vị, giữ nguyên trong khoảng 30 phút.

Trải lá hoành thánh lên đĩa sạch, trích ra một chút thịt đã ướp đặt ở giữa, dùng nước làm ướt các góc lá rồi túm gọn nó lại, xoắn đầu cho chặt. Bạn nên chỉnh phần trên đầu xòe ra sẽ đẹp hơn.

Bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi nhiều thì thả hoành thánh vào luộc trong khoảng 5 phút, bánh sẽ chín.

Múc hoành thánh vào tô, rắc ít tiêu đen lên mặt và thưởng thức.

Ngoài món canh hoành thánh lá nấu tôm, bạn cũng có thể thử trổ tài với món súp hoành thánh sườn non thử xem:

Chặt xương ống thành từng khúc, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi để trần qua loại bỏ tạp chất. Sau đó vớt ra, để nguội.

Đặt một nồi nước khác lên bếp, cho xương ống, củ cải trắng vào hầm chung, nêm 2 thìa nhỏ hạt nêm, ít muối, nửa thìa nhỏ bột ngọt và xíu đường.

Rửa sạch thịt vai bằng nước muối loãng, cắt thành miếng dễ ăn, ướp với một ít nước sốt thịt, bột ngọt và tiêu trong khoảng 3 giờ.

Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt vai, điều chỉnh nồi ở nhiệt độ 160°C trong 10 phút. Lấy thịt ra, để nguội rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.

Trộn thịt xay với hành tím, hành lá, bột năng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vào tô lớn rồi đảo đều. Tiến hành gói hoành thánh nhân thịt, chú ý buộc chặt để không bị bung ra. Luộc chín hoành thánh, rồi vớt ra cho vào tô.

Cho hoành thánh vào tô, xếp thịt xá xíu, hẹ, xà lách lên trên, rồi chan nước hầm xương vào, rắc chút tiêu và hành phi là đúng bài.

Thông tin liên hệ cơ sở thực phẩm TRUMPHO

Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0364.960.357

Email: xuanhuucenter@gmail.com