Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Lẩu Dúi Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Thịt Dúi Rừng

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất

Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Dành Cho Bé

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực

Hướng Dẫn Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Cho Bé

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Đúng Cách, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Thịt Dúi là một trong những nguyên liệu quý đó, đầu bếp nấu cỗ tại nhà ở hà nội đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp. Dúi trông gần giống chuột nhưng thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn; chân ngắn và có móng vuốt. Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25-35 cm, đuôi không có lông. Trọng lương 0,7-3kg/con.

Dúi hay còn gọi chuột nứa là loài gặm nhấm trong rừng, chuyên ăn rễ tre, măng tre hay các loại cây thuộc họ tre, nứa và một số loại hạt, củ, quả. Vì thế người ta cho rằng thịt dúi sạch, an toàn, bổ hơn những loại gia cầm, vật nuôi. Thậm chí, bà con dân tộc còn cho rằng thịt dúi tốt cho chữa bệnh bởi dúi ăn rễ các cây thuốc trong rừng.

Xào lăn: Ướp vào mỗi kg thịt đã xắt mỏng 2 muỗng cà phê muối + tiêu + bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng xúp nước cốt thơm chín ngọt, lượt qua rây + 2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều, để trong 20 phút.

50 g hành tây, chẻ 6, tách tép, 20 g ngổ. Nhặt rửa sạch, ngắt khúc ngắn. Ngò cọng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng xúp dầu ăn, để dầu thật nóng, cho thịt dúi vào xào nhanh và đều tay với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, cho hành tây, ngổ vào xào tiếp cho hành và ngổ chín giòn. Cho thịt ra đĩa, trải thêm ngò cọng, rắc tiêu.

Để nguyên con dúi nêm sa tế, ớt và nhiều gia vị khác rồi bắt đầu nướng than. Trong quá trình nướng, quét gia vị lên thịt dúi để cho gia vị ngấm vào đến khi dúi chín. Khi phảng phất mùi thơm, da dúi vàng đều thì mang dúi ra chặt khúc vừa ăn. Dúi nướng chấm với nước tương ăn kèm với dưa leo, rau sống. Thịt dúi thơm ngon, nhiều nạc không thua kém bất kỳ loại động vật nào.

– Thịt dúi sống : Từ 0,5 – 1 kg rửa thật sạch, để cho ráo nước (Số lượng tuỳ theo số người ăn).

– Sả, riềng : khoảng 4g, thái vừa phải, cho vào cối giã nhỏ.

– Cho riềng, sả vào thịt dúi, thêm một một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. ướp thịt dúi trong khoảng 15 – 20 phút.

– Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt dúi đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được

Cách Nấu Súp Nui Gà Xé Rau Củ Đơn Giản Ai Cũng Mê

Cách Nấu Súp Nui Gạo Chả Suông Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần

Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon

Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon

Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.

? Đặc Sản Dúi Rừng, Món Ăn Khiến Đấng Mày Râu Mê Mẩn?

Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021

Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi

【4/2021】Cá Bè Trang Tươi Ở Đâu Bán Tại Hcm

Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng

Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ

💝 Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Từ những nguyên liệu quý đó, đầu bếp CẦM VIÊN QUÁN đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp.

💎 ĐẶC SẢN DÚI RỪNG, MÓN ĂN KHIẾN ĐẤNG MÀY RÂU MÊ MẨN💎

💟 Trước khi tới với “miền xuôi”, dúi là thứ nguyên liệu được người dân vùng cao đặc biệt ưa chuộng. Dễ mê nhất là món dúi nướng muối ướt, cặp với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên. Quả là không còn gì tuyệt hơn thế!

💟 Du nhập về xuôi, món dúi được biến tấu cho hợp khẩu vị thành các món hấp, xào lăn, nấu rựa mận… Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt hơn cả nhím, đặc biệt nhiều đạm và có khả năng tăng lực, giúp các anh thêm phần cường tráng, mạnh khỏe.

👉 Tại CẦM VIÊN QUÁN, đầu bếp khéo léo tẩm ướp, kết hợp sự đậm đà của gia vị và vị ngọt lành vốn có của thịt dúi để tạo nên Set ăn đặc sản “đưa tửu” hơn bao giờ hết!

👑 👉 Thứ thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

👑 👉 Đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi.

👑 👉 Phần xương được tận dụng, ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành.

👑 👉 Món này được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

💟 Cuối tuần đã đến, cơ hội tuyệt vời để thực khách cùng bạn bè tới CẦM VIÊN QUÁN, trải nghiệm một trong những đặc sản núi rừng xuất sắc số 1 của nhà hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt món và được đón tiếp một cách chu đáo nhất!

—💎 —💎 –💎 –

CẦM VIÊN QUÁN – MÓN NGON, NGON CẢ BỐN MÙA

🚩 Địa chỉ ::159 – Hoàng Ngân – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội.

☎️ Hotline #1: 024 32336159 – 090 2236159

🚩 Địa chỉ ::BT 23 – 16B4 Nguyễn Văn Lộc – Mỗ Lao – Hà Đông.

☎️ Hotline #2: 024 32668523 – 090 8168523

💻 Website: www.camvienquan.vn

Những Món Cháo Dinh Dưỡng Với Với Tim Heo Vừa Ngon Vừa Bổ

Cách Nấu Món Canh Cá Ngon, Không Mùi Tanh

Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Xào Ngon Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết

Tổng Hợp Những Món Mì Xào Đơn Giản Vừa Ngon, Vừa Dễ Làm

5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua

Thưởng Thức Thịt Dúi Rừng Và Những Món Đặc Sản Hà Nội Ngày Đông

Ghẹ Xanh Làm Món Gì Ngon

3 Cách Nấu Ghẹ Xào Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ

5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà ❤️

Đặc sản thịt Dúi, Dúi hấp, Dúi Nướng, Dúi Quay, Dúi Xào Lăn, Lòng Xào Rau Má, Tiết Canh Dúi…hấp dẫn khách hàng nhất là những ngày đầu đông.

Ai đã một lần lên vùng Tây Bắc, được một lần thưởng thức món Thịt Dúi- món ăn mang đậm hương vị của núi, của rừng, của những màn sương nhập nhoạng thì sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị ấy.

Trong giá lạnh bâng khuâng, nhấp chén rượu gạo cay nồng, nếm món thịt dúi thơm phức, trò chuyện đôi ba câu khiến kỉ niệm những ngày xưa cũ như chợt ùa về.

Thịt Dúi quay tiêu xanh- tiết canh dúi của nhà hàng Duyên Quán

Thịt Dúi giờ có ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất chỉ có thể là dúi ở các vùng dân tộc rừng núi Hòa Bình hay người Mường ở Phú Thọ. Vì Thịt Dúi ở đây là dúi rừng, chúng sống trong tự nhiên, chủ yếu rễ tre và măng tre, các loại hạt, củ, quả, thân cây mía…Khi nuôi trong môi trường nhân tạo, cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu. Dúi rừng thịt ngon, mát và giàu đạm.

Thịt Dúi hấp nguyên con nhà hàng ẩm thực Tây Bắc Duyên Quán

Dúi được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng ngon nhất phải kể tới như dúi hấp, xào lăn, nhựa mận,… Chế biến dúi cũng cần một ít công phu, phải căn lửa cho vừa, làm chín từ từ, thong thả cho đến khi thịt mềm. Phải biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải để Dúi chín đều, từ ngoài vào trong, lớp da Dúi săn lại màu nâu đậm, thịt ngọt mềm ở bên trong, thơm ngậy mùi, từng thớ thịt khói tỏa nghi ngút, mùi bốc lên thơm xịt mũi nhanh chóng đánh thức vị giác của các vị thực khách đang nhỏ dãi thèm thuồng.

Khách hàng thường xuyên đặt món Dúi cho các bữa tiệc- chiêu đãi

Dúi là một món ăn hấp dẫn không chỉ nổi tiếng ở vùng cao, mà còn được ưa chuộng khắp Việt Nam. Vì thế, không cần tới Tây Bắc bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của đặc sản này. Nếu ở Hà Nội, thực khách có thể tham khảo Nhà hàng Duyên Quán, Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

Món tủ của quán phải kể tới Dúi nướng muối ướt. Thịt Dúi ăn kèm với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên thì quả là không còn gì tuyệt hơn thế. Ngoài Dúi quay, Nhà Hàng Duyên Quán còn có nhiều món Dúi khác như:

– Dúi hấp thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

– Dúi nấu nhựa mận đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi,

– Dúi nấu khoai sọ ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành

– Tiết canh Dúi được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

Bên cạnh món dúi, thực đơn quán còn đa dạng, hấp dẫn, hương vị phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc sản thịt rừng Duyên Quán còn có nhiều loại như lợn mán, don, cầy hương, thỏ rừng, nhím rừng, sâm cầm, le le, các món ngon từ gà đồi, gà đông tảo, ngỗng, cá lăng, cá hồi Nauy,… tất cả đều nhận được sự yêu mến của nhiều thực khách.

Nhà hàng Duyên Quán được ví như “Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng Hà Nội”. Quán được ra đời như một chiếc cầu nối, giúp gắn kết những người yêu mến ẩm thực núi rừng Tây Bắc nói chung và kết nối những người có “Duyên” với nhau.

Ảnh không gian ấm áp nhà hàng Duyên Quán ( tầng 1 )

Không gian quán được thiết kế theo phong cách sân vườn, nhà sàn giống như những ngôi nhà quen thuộc của đồng bào vùng cao tạo nên cảnh quan thoáng đãng, xanh mát. Thực khách tới Duyên Quán sẽ có cảm giác thư thái, sảng khoái như đang ở Tây Bắc thưởng thức đặc sản núi rừng vậy.

DUYÊN QUÁN- NHÀ HÀNG ẨM THỰC TÂY BẮC GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Fanpage: Duyên Quán

Địa chỉ: Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy, Hà Nội

Web:  https://duyenquan.com

Số điện thoại:  0931 79 39 79

Học Lỏm 5 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Ngon, Tăng Cân “Vù Vù”

Thức Ăn Trong Game, Một Phạm Trù Chưa Từng Được Quan Tâm Đúng Mực

Những Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản Giúp Hấp Dẫn Và Ngon Miệng Hơn

Cách Nấu Cơm Yến Mạch Đơn Giản Nhanh Chóng Ngon Miệng

Top 10 Món Ăn Vặt Cứu Đói Buổi Xế Chiều Ở Sài Gòn

Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon

Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu

Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không

Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản

Lẩu gà lá é là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của vùng đất Đà Lạt. Thật đáng tiếc nếu thực khách bỏ lỡ món ăn này.Thưởng thức một nồi lẩu gà lá é vào một buổi tối mùa đông lạnh tê tái các bạn sẽ thấy Thiên đường chính là đây. Vị ngọt từ thịt gà, thơm thơm, cay cay, bùi bùi của lá é quyện với nước lẩu vừa ăn, thanh nhẹ sẽ khiến cho bất kỳ ai một lần nếm, cả đời không quên. Lẩu Gà Phan Lá É đã mang hương vị ấy về Sài Gòn để những ai chưa có điều kiện ghé lên Đà Lạt vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của lẩu gà lá é xứ sở mộng mơ.

Nguyên liệu: (Dành cho 4-6 người ăn)

1 con gà ta (khoảng 1,2 – 1.4 kg)

½ bọng gà hoặc xương gà (bán trong siêu thị)

300 gram nấm bào ngư

400 gram lá é

300 gram măng tươi

50 gram lá giang

Gia vị: Muối, Dầu ăn, Tiêu, Bột nêm, Nước mắm

Củ nén, hành tím, ớt xanh, hành lá, hành tây

Bún tươi hoặc mì gói

Các Bước Thực Hiện:

Bước 1: Bọng gà (xương gà) rửa sạch cho vô nồi + 1 củ hành tây + ½ thìa cafe muối + 2.5 lít .Hầm lấy nước dùng trong 0.5 – 1h.

Bước 2: Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím băm nhuyễn, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe bột nêm, 2 thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu.Trộn đều và ướp trong vòng 2 – 3h.

Bước 3: Măng tươi thái miếng vừa ăn (giống kiểu sợi khoai tây chiên), luộc 2 – 3 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa bột nêm.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào.Sau khi gà săn cho ½ chén nước ninh với gà khoảng 10 phút (ai muốn ăn gà dai thì chỉ xào gà cho chín săn, không cho nước).

Bước 5: Cho gà vừa xào sang nồi lẩu + măng tươi xào ở bước 3 +Nấm bào ngư + lá giang + ít quả ớt xanh + 2 lít nước dùng ở bước 1. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá xắt vô.

Bước 6: Cho nồi lẩu lên bếp mini đun 5 – 10 phút. Nước sôi cho lá é vào xong thì chiến thôi… Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì gói.

Món Lẩu Gà Lá É Ngon Đậm Vị Ăn Là Ghiền ” Thế Giới Ẩm Thực

18 Món Ăn Từ Hoa Anh Đào ‘thôi Miên’ Thực Khách Bằng Hương Vị Không Thể Nào Quên

Cách Làm Một Số Món Ăn Từ Quả Đào

Làm Ngay 5 Món Ngon Từ Trái Đào Cho Cả Nhà Thưởng Thức Kẻo Sắp Hết Mùa Rồi

Các Món Gà Đãi Tiệc Đơn Giản Và Cách Làm Món Gà Ngon Nhanh Chóng

🌟 Home
🌟 Top