Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Thịt Dúi Rừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Dành Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Đúng Cách, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Thịt Dúi là một trong những nguyên liệu quý đó, đầu bếp nấu cỗ tại nhà ở hà nội đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp. Dúi trông gần giống chuột nhưng thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn; chân ngắn và có móng vuốt. Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25-35 cm, đuôi không có lông. Trọng lương 0,7-3kg/con.

    Dúi hay còn gọi chuột nứa là loài gặm nhấm trong rừng, chuyên ăn rễ tre, măng tre hay các loại cây thuộc họ tre, nứa và một số loại hạt, củ, quả. Vì thế người ta cho rằng thịt dúi sạch, an toàn, bổ hơn những loại gia cầm, vật nuôi. Thậm chí, bà con dân tộc còn cho rằng thịt dúi tốt cho chữa bệnh bởi dúi ăn rễ các cây thuốc trong rừng.

    Xào lăn: Ướp vào mỗi kg thịt đã xắt mỏng 2 muỗng cà phê muối + tiêu + bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng xúp nước cốt thơm chín ngọt, lượt qua rây + 2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều, để trong 20 phút.

    50 g hành tây, chẻ 6, tách tép, 20 g ngổ. Nhặt rửa sạch, ngắt khúc ngắn. Ngò cọng.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng xúp dầu ăn, để dầu thật nóng, cho thịt dúi vào xào nhanh và đều tay với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, cho hành tây, ngổ vào xào tiếp cho hành và ngổ chín giòn. Cho thịt ra đĩa, trải thêm ngò cọng, rắc tiêu.

    Để nguyên con dúi nêm sa tế, ớt và nhiều gia vị khác rồi bắt đầu nướng than. Trong quá trình nướng, quét gia vị lên thịt dúi để cho gia vị ngấm vào đến khi dúi chín. Khi phảng phất mùi thơm, da dúi vàng đều thì mang dúi ra chặt khúc vừa ăn. Dúi nướng chấm với nước tương ăn kèm với dưa leo, rau sống. Thịt dúi thơm ngon, nhiều nạc không thua kém bất kỳ loại động vật nào.

    – Thịt dúi sống : Từ 0,5 – 1 kg rửa thật sạch, để cho ráo nước (Số lượng tuỳ theo số người ăn).

    – Sả, riềng : khoảng 4g, thái vừa phải, cho vào cối giã nhỏ.

    – Cho riềng, sả vào thịt dúi, thêm một một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. ướp thịt dúi trong khoảng 15 – 20 phút.

    – Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt dúi đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Nui Gà Xé Rau Củ Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Súp Nui Gạo Chả Suông Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon
  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán
  • 30 Công Thức Nấu Các Món Xôi Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon Mê Ly
  • Đặc sản từ núi rừng

    Dúi hay còn gọi chuột nứa là loài gặm nhấm trong rừng, chuyên ăn rễ tre, măng tre hay các loại cây thuộc họ tre, nứa và một số loại hạt, củ, quả. Vì thế người ta cho rằng thịt dúi sạch, an toàn, bổ hơn những loại gia cầm, vật nuôi. Thậm chí, bà con dân tộc còn cho rằng thịt dúi tốt cho chữa bệnh bởi dúi ăn rễ các cây thuốc trong rừng.

    Ở Tây Bắc, dúi là đặc sản được chế biến nhiều món ngon như: hấp, nướng lá mắc mật, nấu giả cầy, treo gác bếp, xào mầm thảo quả…

    Dúi xào lăn với mắc mật – món ăn tráng dương, tăng cường sinh lực.

    Người Tây Nguyên thì coi món khô dúi, dúi nướng muối ớt, dúi măng… là những đặc sản cho ngày tết cổ truyền. Thời gia gần đây, dúi tự nhiên ngày càng khan hiếm nên nhiều mô hình chăn nuôi dúi phát triển.

    Dúi không còn ăn măng, tre, rễ cây mà chủ yếu ăn mía. Dúi phát triển rất nhanh nên thịt dúi trở thành đặc sản của nhiều nhà hàng cho dân nhậu, đặc biệt là cánh mày râu muốn bồi bổ sinh lực. Trước khi làm thịt dúi, người cắt tiết lấy phần máu hồng hòa vào rượu uống tươi để mát gan, tăng cường sức khỏe.

    Dúi sau đó được làm lông, thui vàng như chuột đồng rồi mổ moi bỏ ngũ tạng. Phần thân dúi tiếp tục được chế biến các món cùng nhiều loại gia vị khác.

    Theo TS BS Hoàng Thị Kim Thanh, nguyên chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, xét về phương diện dinh dưỡng, thịt dúi nạc, ít chất béo, tương đối cân bằng về các chất vitamin và khoáng chất.

    Thịt dúi có thể so sánh với thịt của các loài gậm nhấm khác như thỏ, nhím, sóc, chuột đồng. Tuy nhiên thành phần của thịt dúi rừng tự nhiên sẽ chất lượng hơn dúi nuôi. Cứ 100 gram thịt dúi đã bỏ xương có chứa khoảng 100 calo; 23g chất đạm; 1g chất béo, 80mg Cholesterol, 12g can xi, 3.2 mg Sắt, 157mg Phốt pho cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác.

    So sánh với 100g thịt bắp bò chứa khoảng 27g chất đạm, 11g chất béo và 200 calo, 3 mg sắt, thì thịt dúi ít béo, nhiều đạm, giàu can xi, chất sắt và phốt pho hơn hẳn. Tuy nhiên, lượng cholesterol trong thịt dúi rất cao.

    Giàu đạm nhưng cholesterol cao

    TS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cho biết, dúi rừng ăn nhiều rễ cây dược liệu quý nên thịt chúng được ví như một túi dược liệu.

    Dúi hầu như không có bệnh dịch gì, chỉ bị tiêu chảy, đau mắt, ve rận, bọ chét… nên thịt của chúng khá lành. Theo đông y tiết dúi mát, bổ, tăng cường tuần hoàn máu, thịt vị ngọt, tính hơi ấm, giàu đạm, ôn thận, trợ dương, có tác dụng mạnh khí, ích tinh, hàn thương tích, liền xương cốt.

    Gan dúi vị đắng, tính ấm, có tác dụng trừ cam tích, bình can, cường khí huyết, minh mục (sáng mắt). Bà con dân tộc thường dùng dúi chữa trị cơ thể suy nhược, trẻ em cam tích, các vết thương, vết bỏng, gãy xương, đau lưng, nhức mỏi.

    Những người huyết áp thấp, thiếu máu, suy nhược cơ thể, đau lưng, nhức mỏi ăn dúi hấp, dúi hầm thuốc rất tốt cho cơ thể. Khi ăn cần chế biến kèm các gia vị như rau chuối rừng, gừng, sả, giềng, mẻ, mắm tôm, mắc khén (tiêu rừng), tỏi… để bình vị, dễ tiêu hóa hơn.

    Tiết dúi – được đồn thổi là có tác dụng cường dương.

    Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cho hay, tiết dúi chỉ có tác dụng trợ dương chứ không cường dương như mọi người đồn thổi. Mặt khác, do hàm lượng đạm cao, cholesterol ở mức rất cao (80mg/100g) nên những người bị bệnh gout, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, máu nhiễm mỡ ăn sẽ có hại cho sức khỏe.

    Người bị gout nếu ăn thịt dúi sẽ tồn dư hàm lượng axit uric cao khiến bệnh trầm trọng hơn. Thai phụ ăn dúi bổ huyết, tăng cường chất sắt nhưng những người có tiền sử sản giật sẽ nguy cơ cao do tăng axit uric. Thịt dúi giàu đạm nên những người tiêu hóa kém cũng cần hạn chế ăn.

    Đức Vinh

      Thực phẩm, ngoài chức năng bổ sung dinh dưỡng và duy trì sự sống, chúng còn có tác dụng trong phòng và hỗ trị điều trị bệnh, trong đó có giúp tăng cường ham muốn tình dục…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • ? Đặc Sản Dúi Rừng, Món Ăn Khiến Đấng Mày Râu Mê Mẩn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • 【4/2021】Cá Bè Trang Tươi Ở Đâu Bán Tại Hcm
  • Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng
  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • 💝 Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi vô vàn những sản vật núi rừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Từ những nguyên liệu quý đó, đầu bếp CẦM VIÊN QUÁN đã tìm tòi, dụng công, chế biến nên những món ăn vừa giữ được sức hấp dẫn dân dã của vùng rẻo cao, vừa nâng tầm chất lượng, tinh tế và không kém phần “sang chảnh”, đẳng cấp.

    💎 ĐẶC SẢN DÚI RỪNG, MÓN ĂN KHIẾN ĐẤNG MÀY RÂU MÊ MẨN💎

    💟 Trước khi tới với “miền xuôi”, dúi là thứ nguyên liệu được người dân vùng cao đặc biệt ưa chuộng. Dễ mê nhất là món dúi nướng muối ướt, cặp với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên. Quả là không còn gì tuyệt hơn thế!

    💟 Du nhập về xuôi, món dúi được biến tấu cho hợp khẩu vị thành các món hấp, xào lăn, nấu rựa mận… Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt hơn cả nhím, đặc biệt nhiều đạm và có khả năng tăng lực, giúp các anh thêm phần cường tráng, mạnh khỏe.

    👉 Tại CẦM VIÊN QUÁN, đầu bếp khéo léo tẩm ướp, kết hợp sự đậm đà của gia vị và vị ngọt lành vốn có của thịt dúi để tạo nên Set ăn đặc sản “đưa tửu” hơn bao giờ hết!

    👑 👉 Thứ thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

    👑 👉 Đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi.

    👑 👉 Phần xương được tận dụng, ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành.

    👑 👉 Món này được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

    💟 Cuối tuần đã đến, cơ hội tuyệt vời để thực khách cùng bạn bè tới CẦM VIÊN QUÁN, trải nghiệm một trong những đặc sản núi rừng xuất sắc số 1 của nhà hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt món và được đón tiếp một cách chu đáo nhất!

    💎 —💎 –💎 –

    CẦM VIÊN QUÁN – MÓN NGON, NGON CẢ BỐN MÙA

    🚩 Địa chỉ ::159 – Hoàng Ngân – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội.

    ☎️ Hotline #1: 024 32336159 – 090 2236159

    🚩 Địa chỉ ::BT 23 – 16B4 Nguyễn Văn Lộc – Mỗ Lao – Hà Đông.

    ☎️ Hotline #2: 024 32668523 – 090 8168523

    💻 Website: www.camvienquan.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Với Với Tim Heo Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Món Canh Cá Ngon, Không Mùi Tanh
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Xào Ngon Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết
  • Tổng Hợp Những Món Mì Xào Đơn Giản Vừa Ngon, Vừa Dễ Làm
  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mực Xào Dứa Chín Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Đơn Giản Với Bếp Điện Từ
  • Nguyên liệu làm món lẩu bò viên

    – 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò

    – 300g thịt bò viên

    – 200g thịt bò

    – 5 – 6 nhánh sả

    – 1/2 củ hành tây

    – Vài nhánh hành lá

    – Muối, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi

    – Rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích của bạn

    – Có thể thêm nấm rơm, hay nấm thủy tiên. Và thêm đậu phụ, hay cá viên tùy theo sở thích của bạn.

    – Mì trứng hoặc bún.

    Cách làm món lẩu bò viên

    Bước 1:

    – Sả ước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng một nửa phần sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại đun cùng với xương.

    Bước 2:

    – Xương đuôi bò rửa sạch, cho vào nồi đun, thêm một ít giấm, muối, đun sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

    Bước 3:

    – Tiếp theo cho xương vào nồi, đun cùng sả, thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

    Bước 4:

    – Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát.

    Bước 5:

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, xếp vào đĩa.

    Bước 6:

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    – Hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau.

    – Cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

    Bước 7:

    – Phần ớt sa tế: đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả đã bằm nhuyễn vào xào thơm, xào khoảng 5 phút thì cho vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun tiếp khoảng 2 phút, tắt bếp.

    Bước 8:

    – Nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm, bạn thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khoảng 15 phút, bạn có thể dùng ớt màu thay cho ớt bột.

    Bước 9:

    – Đun nồi nước sôi nóng, cho vắt mỳ vào chần sơ qua nước sôi, sau đó xả mỳ dưới vòi nước lạnh để chống dính, đổ mỳ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 10:

    – Tiếp theo rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rổ mỳ, gắp mỳ ra đĩa.

    Bước 11:

    – Nếu dùng thêm các loại như đậu phụ chiên, cá viên chiên thì bạn xếp đậu phụ ra đĩa riêng.

    Bước 12:

    – Khi dùng, bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra đĩa để riêng.

    – Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mỳ trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.

    Vậy là món lẩu thơm ngon đã hoàn thành rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thịt Gà Viên Cực Ngon
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Đầu Bếp Võ Quốc Chia Sẻ Công Thức Nấu Món Lẩu Tứ Xuyên Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Lẩu Thập Cẩm: 2 Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Riềng Sả !
  • Hướng Dẫn Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Ngon Và Đông Như Mỳ Gà Tần Phố Cổ
  • Review Mì Gà Tần Phố Cổ
  • 3 Quán Mỳ Gà Tần Ngon Ở Hà Nội
  • Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Còn theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1,2 kg con gà.

    – 300 gam bông so đũa.

    – 100 gam cà chua bi.

    – 300 gam rau muống.

    – 200 gam bông kim châm.

    – 100 gam bắp chuối bào.

    – 1,5 lít nước dùng gà.

    – Hành tím, tỏi.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách sơ chế:

    – Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm với một lượng vừa đủ là được. Trộn đều vừ ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị vào bên trong.

    – Bông kim châm nhặt sạch, rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Rau muống nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn là được.

    – Bắp chuối rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước.

    – Mẻ cho vào một cái tô, thêm 1 chén nước lọc, khuấy đều, lọc lấy nước.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

    – Sau đó lần lượt cho nước mẻ, nước dùng gà vào và nấu sôi. Nêm vào nồi nước ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng súp nước mắm. Để có nước dùng gà ngon, các bạn nên chọn đầu gà để hầm khoảng 30 phút sẽ có nước dùng ngon ngọt.

    – Bây giờ, là công đoạn làm nước chấm, các bạn lấy một cái chén cho ớt băm nhỏ vào cùng với một ít nước mắm và trộn đều là xong.

    – Khi ăn, chúng ta đun nước lẩu trên bếp, cho thịt gà, các loại rau vào và ăn nóng với bún tươi cùng nước mắm ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Gà Hấp Lá Chanh Muối Sả Dễ Làm, Mềm Ngon Tại Nhà
  • Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao
  • 3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ớt Ngâm Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hầm Sả Đậm Đà, Cho Bữa Cơm Ngon
  • Gà Rang Hành Tăm, Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Thưởng Thức Thịt Dúi Rừng Và Những Món Đặc Sản Hà Nội Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Xanh Làm Món Gì Ngon
  • 3 Cách Nấu Ghẹ Xào Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà ❤️
  • Đặc sản thịt Dúi, Dúi hấp, Dúi Nướng, Dúi Quay, Dúi Xào Lăn, Lòng Xào Rau Má, Tiết Canh Dúi…hấp dẫn khách hàng nhất là những ngày đầu đông.

    Ai đã một lần lên vùng Tây Bắc, được một lần thưởng thức món Thịt Dúi- món ăn mang đậm hương vị của núi, của rừng, của những màn sương nhập nhoạng thì sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị ấy.

    Trong giá lạnh bâng khuâng, nhấp chén rượu gạo cay nồng, nếm món thịt dúi thơm phức, trò chuyện đôi ba câu khiến kỉ niệm những ngày xưa cũ như chợt ùa về.

    Thịt Dúi quay tiêu xanh- tiết canh dúi của nhà hàng Duyên Quán

    Thịt Dúi giờ có ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất chỉ có thể là dúi ở các vùng dân tộc rừng núi Hòa Bình hay người Mường ở Phú Thọ. Vì Thịt Dúi ở đây là dúi rừng, chúng sống trong tự nhiên, chủ yếu rễ tre và măng tre, các loại hạt, củ, quả, thân cây mía…Khi nuôi trong môi trường nhân tạo, cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu. Dúi rừng thịt ngon, mát và giàu đạm.

    Thịt Dúi hấp nguyên con nhà hàng ẩm thực Tây Bắc Duyên Quán

    Dúi được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng ngon nhất phải kể tới như dúi hấp, xào lăn, nhựa mận,… Chế biến dúi cũng cần một ít công phu, phải căn lửa cho vừa, làm chín từ từ, thong thả cho đến khi thịt mềm. Phải biết điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa phải để Dúi chín đều, từ ngoài vào trong, lớp da Dúi săn lại màu nâu đậm, thịt ngọt mềm ở bên trong, thơm ngậy mùi, từng thớ thịt khói tỏa nghi ngút, mùi bốc lên thơm xịt mũi nhanh chóng đánh thức vị giác của các vị thực khách đang nhỏ dãi thèm thuồng.

    Khách hàng thường xuyên đặt món Dúi cho các bữa tiệc- chiêu đãi

    Dúi là một món ăn hấp dẫn không chỉ nổi tiếng ở vùng cao, mà còn được ưa chuộng khắp Việt Nam. Vì thế, không cần tới Tây Bắc bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của đặc sản này. Nếu ở Hà Nội, thực khách có thể tham khảo Nhà hàng Duyên Quán, Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

    Món tủ của quán phải kể tới Dúi nướng muối ướt. Thịt Dúi ăn kèm với mớ lá é rừng, cắn gọn nửa trái ớt xanh, hớp ngụm rượu nóng thêm ấm nồng tình yêu cao nguyên thì quả là không còn gì tuyệt hơn thế. Ngoài Dúi quay, Nhà Hàng Duyên Quán còn có nhiều món Dúi khác như:

    – Dúi hấp thịt màu nâu đậm, ẩn hiện sau lớp nước dùng bốc hơi nghi ngút, thơm lừng, say lòng mọi thực khách.

    – Dúi nấu nhựa mận đậm đà hương vị đặc trưng của riềng, xả, ăn một lần là nhớ mãi,

    – Dúi nấu khoai sọ ninh cùng khoai sọ bở tơi, ngọt lành

    – Tiết canh Dúi được đầu bếp đặc biệt chăm chút, đảm bảo sạch sẽ, gia giảm các vị thật cân đối, hài hòa.

    Bên cạnh món dúi, thực đơn quán còn đa dạng, hấp dẫn, hương vị phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc sản thịt rừng Duyên Quán còn có nhiều loại như lợn mán, don, cầy hương, thỏ rừng, nhím rừng, sâm cầm, le le, các món ngon từ gà đồi, gà đông tảo, ngỗng, cá lăng, cá hồi Nauy,… tất cả đều nhận được sự yêu mến của nhiều thực khách.

    Nhà hàng Duyên Quán được ví như “Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng Hà Nội”. Quán được ra đời như một chiếc cầu nối, giúp gắn kết những người yêu mến ẩm thực núi rừng Tây Bắc nói chung và kết nối những người có “Duyên” với nhau.

    Ảnh không gian ấm áp nhà hàng Duyên Quán ( tầng 1 )

    Không gian quán được thiết kế theo phong cách sân vườn, nhà sàn giống như những ngôi nhà quen thuộc của đồng bào vùng cao tạo nên cảnh quan thoáng đãng, xanh mát. Thực khách tới Duyên Quán sẽ có cảm giác thư thái, sảng khoái như đang ở Tây Bắc thưởng thức đặc sản núi rừng vậy.

    DUYÊN QUÁN- NHÀ HÀNG ẨM THỰC TÂY BẮC GIỮA LÒNG HÀ NỘI

    Fanpage: Duyên Quán

    Địa chỉ: Số 1 Đường Trung Yên 3- Trung Hòa- Cầu Giấy, Hà Nội

    Web:  https://duyenquan.com

    Số điện thoại:  0931 79 39 79

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Lỏm 5 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Ngon, Tăng Cân “Vù Vù”
  • Thức Ăn Trong Game, Một Phạm Trù Chưa Từng Được Quan Tâm Đúng Mực
  • Những Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản Giúp Hấp Dẫn Và Ngon Miệng Hơn
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Đơn Giản Nhanh Chóng Ngon Miệng
  • Top 10 Món Ăn Vặt Cứu Đói Buổi Xế Chiều Ở Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Hấp Hèm
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Lẩu Kem Thế Nào Để Được Ngon Nhất Chưa?
  • Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Thịt Heo Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

    Shop online “Chợ TPHCM” xin chia sẻ cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.

    Nguyên liệu: Cho 6 – 8 người ăn.

    Lẩu hải sản rất ngon và bổ dưỡng.

    – Tôm: 1kg

    – Mực: 0,8kg

    – Ngao: 1kg

    – Dứa: 1 quả

    – Cà chua: 3 quả

    – Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống

    – Nấm hương: 20gr

    – Me chua

    – Rau mùi tàu, ngổ, thì là

    – Xương ống: 1kg

    – Đậu phụ: 10 bìa

    – Rau ăn kèm

    – Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    Cách 01:

    Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Các loại rau: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6-8 cm, khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 3: Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm.

    Bước 6: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể mua tùy vào sở thích của gia đình.

    Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản rồi đấy.

    Trình bày món ăn và cách ăn:

    Cho nồi lẩu vào giữa bàn.

    Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh.

    Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn.

    Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn, nồi lẩu phải luôn ở chế độ sôi để có thể làm đồ ăn được chín.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng

    Cá trắm 2 kg/1 con

    Xương ống 5 lạng

    Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…

    Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế

    Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.

    Mì tôm hoặc miến.

    Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản phải tươi ngon.

    Cách làm:

    Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.

    Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng nước dùng có màu đẹp từ cà chua

    Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng

    Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

    Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

    HÃY NHANH TAY LIÊN HỆ SHOP ĐỂ ĐƯỢC KHUYẾN MÃI HẤP DẪN BẠN NHÉ!

    Nguồn: Sưu tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Học Làm Cà Ri Và Lẩu Dê Cùng Học Viên Khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Học Bí Quyết Làm Chủ Quán Lẩu Dê
  • Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Mắm Cá Kèo Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Mắm Đậm Đà, Giản Dị Ngon Tuyệt, Khó Cưỡng !
  • Cách Làm Lẩu Mắm Cần Thơ Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Nướng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Cho Người Không Biết Nấu Ăn
  • Chắc hẳn các bạn cũng biết vào thời tiết 12-15 độ như thế này ở miền bắc. Vào buổi trưa hoặc tối lạnh giá cả gia đình quanh quần bên nồi nước lẩu. Hơi nóng bốc lên từ nổi lẩu thơm nghi ngút. Đặc biệt lại vào đúng dịp chung kết bóng đá AFF cúp 2021 năm nay. Còn gì tuyệt vời hơn là ngồi cạnh bên nồi lẩu ấm cúng vừa ăn chúng ta vừa cổ vũ bóng đã. Cổ vũ cho đội tuyển việt nam vô địch cùng với anh em bạn bè và người thân thì còn gì bằng nhỉ.

    Nội dung chính của bài viết

    Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò gồm có

    Nguyên liệu: 1 kg bắp bò, 1kg cua đồng; 500gram sườn sụn, 1kg bún tươi sợi nhỏ, 10 bìa đậu phụ và 300 gram váng đậu khô.

    Gia vị để chế biến món lẩu riêu cua bắp bò gồm có: 5 quả cà chua, 1 môi mẻ, 1 -2 thìa canh mắm tôm, 3 củ hành khô và 1 nhánh gừng tưởi, hành lá, rau mùi v.v. Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế, chanh, ớt.

    Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non. Rau xà lách, rau mùi tàu tía tô, kinh giới, giá đỗ.

    Đầu tiên đem hành khô bóc vỏ, đập rập thái nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Cà chua đem rửa sạch và thái múi cau.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần củ hành bạn chẻ hoặc thái lát mỏng, phần thân lá thái nhỏ.

    Nhặt rau sống và rửa sạch và ngâm qua với chút nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Hoa chuối thái nhỏ ngâm vào chậu nước có pha ít giấm(cho hoa chuối không bị thâm đen). Sau đó vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.

    Sườn sụn rửa sạch và luộc sơ qua, để cho nước dùng được trong và ngon hơn. Sau khi rửa xong thì cho sườn sụn vào xào qua với 1 chút hành khô và một chút nước mắm và một vài gia vị khác rồi ninh.

    Cua đồng làm sạch bỏ mai khều gạch cua ra 1 bát nhỏ riêng. Sau đó cho cua vào cỗi giã nát hoặc cho vào máy say say nhuyễn. ( Lưu ý khi say hoặc giá cho thêm 1 chút muỗi vào cua để cua không bị oai khi nấu). Sau khi giã nát cua đem lọc sạch lấy nước, cho nồi nước lên bếp và thêm gia vị (1 thìa gia vị và 1 thìa nhỏ mắm tôm) khuấy đều và đun lửa to. Khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Đem vớt riêu cua ra một cái bát để khi ăn đến đâu thì thả dần vào nồi nước lẩu đến đó cho riêu khỏi bị vỡ.

    Đối với phần gạch cua vừa rồi, đun nóng chảo phi hành khô có ùi thơm. Và cho gạch cua và 1 ít nước mắm vào xào chín cho ra bát.

    Thịt bò đem rửa sạch và thái miếng mỏng. Sau đó ướp với một chút dầu ăn và gừng. Cho cà chua vào chảo xào sơ để tạo màu cho nồi nước lẩu. Đậu phụ đem thái miếng và rán vàng rồi gắp ra đĩa, ăn đến đâu cho vào đến đó cho nóng. Lọc mẻ với nước rồi cho vào nồi nước lẩu.

    Nguyên liệu để chế biến món lẩu lòng bò gồm có

    Lòng non bò : 500-600gram

    Lá lách bò, gan bò, dạ dày bò mỗi loại khoảng 200-300gra

    Nước dừa tươi: 1 hoặc 2 quả

    Nước dùng dashi hoặc nước hầm xương bò

    Gừng tươi, hành tây, hành ta, xả,1 củ. Hoa hồi 2 miếng, 2 thanh quế khô

    Gia vị: ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ bột cà ri. Muối đường, mì chính, nước mắm, bột nêm. Một thìa hành tím băm, 1 thìa riềng xay, sa tế.

    -Rau và củ ăn kèm: bắp cải, rau cần, cải thảo nấm các loại, đậu hũ.

    Lòng bò mua về thì làm sạch, rửa qua với nước 2 lần. Sau đó thì chà xát lòng bằng chanh tươi và muối hạt. Bóp thật kĩ lòng và lộn cả mặt trong, mặt ngoài để chà xát, và rửa lại bằng nước sạch. Thả vào nồi nước sôi chần sơ qua với ít gừng với muối và để ráo.

    Rau ăn lẩu đem nhặt và rửa sạch để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Nấm đem bỏ gốc và chần sơ qua nước nóng. Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau, hành tím chia làm 2 phần. Một phần đem đập dập và băm nhỏ, riềng cũng đập rập và băm nhỏ. Quế, hoa hồi và gừng rang lên cho thơm. Xương bò rửa sạch, chặt thành các khúc nhỏ.

    Lòng bò thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào tô. Cho chút hành tím băm, sa tế, hạt nêm, bột ngọt và đường vào trộn đều lên, ướp trong vòng 30 phút

    Cho nồi lên bếp và thêm 1.5 lít nước lọc. Thả xương bò và cho thêm hồi, quế, gừng đã rang vào hầm cùng. Thêm nếm thêm các gia vị, cho thêm nước cốt dừa cùng nước cốt me vào, ninh nhừ trong hơn 2 tiếng. Chần qua 2 lượt nước sau đó xem xào và ninh nhừ cho nước lẩu có vị ngọt hơn. Xương bò nên trần qua 2 lần nước xôi để tránh nước dùng bị hôi.

    Bước 4: Bày biện và bắt đầu chén thôi nào

    Bày lòng bò các món ăn kèm khác lên bàn. Các loại rau nhúng, đậu phụ, nấm các loại để ăn cùng. Bắc nồi nước ninh sương gạn bớt 1 phần xương bò ra ngòi cho nồi khỏi đầy và cùng nhau thưởng thức.

    Có nhiều tài liệu khuyên các bạn nên xào qua lòng bò săn lại. Và đem đổ vào nồi nước nin xương cho nhừ. Nhưng như vậy sẽ không còn hương vị của món lẩu lòng bò, lách bò, dạ dày bò. Vì thế nên theo kinh nghiệm nấu ăn lâu năm cua chúng tôi Thì tôi khuyên các bạn khi các bạn đã mua được loại lòng bò tại lò mổ còn nóng nổi. Khi sơ chế và ướp gia vị. Các bạn để lòng tươi rồi trực tiếp cho vào nổi lẩu. Nồi nóng hổi lòng săn và quăn lại ăn rất mềm và thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Heo Đơn Giản Và Ngon Hơn Ngoài Quán
  • 2 Cách Nấu Món Lẩu Lòng Lợn Đơn Giản
  • Độc Chiêu Chế Biến Món Lẩu Cá Kèo Lá Giang
  • Cách Làm Món Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đãi Gia Đình Và Bạn Bè
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không
  • Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản
  • Lẩu gà lá é là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của vùng đất Đà Lạt. Thật đáng tiếc nếu thực khách bỏ lỡ món ăn này.Thưởng thức một nồi lẩu gà lá é vào một buổi tối mùa đông lạnh tê tái các bạn sẽ thấy Thiên đường chính là đây. Vị ngọt từ thịt gà, thơm thơm, cay cay, bùi bùi của lá é quyện với nước lẩu vừa ăn, thanh nhẹ sẽ khiến cho bất kỳ ai một lần nếm, cả đời không quên. Lẩu Gà Phan Lá É đã mang hương vị ấy về Sài Gòn để những ai chưa có điều kiện ghé lên Đà Lạt vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của lẩu gà lá é xứ sở mộng mơ.

    Nguyên liệu: (Dành cho 4-6 người ăn)

    • 1 con gà ta (khoảng 1,2 – 1.4 kg)
    • ½ bọng gà hoặc xương gà (bán trong siêu thị)
    • 300 gram nấm bào ngư
    • 400 gram lá é
    • 300 gram măng tươi
    • 50 gram lá giang
    • Gia vị: Muối, Dầu ăn, Tiêu, Bột nêm, Nước mắm
    • Củ nén, hành tím, ớt xanh, hành lá, hành tây
    • Bún tươi hoặc mì gói

    Các Bước Thực Hiện:

    Bước 1: Bọng gà (xương gà) rửa sạch cho vô nồi + 1 củ hành tây + ½ thìa cafe muối + 2.5 lít .Hầm lấy nước dùng trong 0.5 – 1h.

    Bước 2: Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím băm nhuyễn, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe bột nêm, 2 thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu.Trộn đều và ướp trong vòng 2 – 3h.

    Bước 3: Măng tươi thái miếng vừa ăn (giống kiểu sợi khoai tây chiên), luộc 2 – 3 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa bột nêm.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào.Sau khi gà săn cho ½ chén nước ninh với gà khoảng 10 phút (ai muốn ăn gà dai thì chỉ xào gà cho chín săn, không cho nước).

    Bước 5: Cho gà vừa xào sang nồi lẩu + măng tươi xào ở bước 3 +Nấm bào ngư + lá giang + ít quả ớt xanh + 2 lít nước dùng ở bước 1. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá xắt vô.

    Bước 6: Cho nồi lẩu lên bếp mini đun 5 – 10 phút. Nước sôi cho lá é vào xong thì chiến thôi… Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì gói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Gà Lá É Ngon Đậm Vị Ăn Là Ghiền ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 18 Món Ăn Từ Hoa Anh Đào ‘thôi Miên’ Thực Khách Bằng Hương Vị Không Thể Nào Quên
  • Cách Làm Một Số Món Ăn Từ Quả Đào
  • Làm Ngay 5 Món Ngon Từ Trái Đào Cho Cả Nhà Thưởng Thức Kẻo Sắp Hết Mùa Rồi
  • Các Món Gà Đãi Tiệc Đơn Giản Và Cách Làm Món Gà Ngon Nhanh Chóng
  • Cách Làm Món Lẩu Sukiyaki Theo Phong Cách Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Lẩu Sườn Non
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Măng Chua Thanh Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Sukiyaki là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật được mọi người biết đến rộng rãi, nhưng có rất ít người thật sự biết đến thật sự món ăn này ra sao, trừ phi họ được mời đến nhà của người Nhật để ăn tối, hoặc đến nhà trọ truyền thống Nhật hay ryoutei (nhà hàng cao cấp Nhật) – nơi món ăn được nấu ngay tại bàn. Lý do cho điều này là bởi, giống như tori nabe (lẩu gà), đây thật sự là một nabe (các món lẩu) được nấu tại bàn, ở nhà, hơn là được ăn tại nhà hàng.

    Bạn có thể bắt gặp “

    sukiyaki” ở thực đơn của một số nhà hàng, nhưng nếu nó đã được nấu trước trong bếp, thì đó hoàn toàn không còn là sukiyaki nữa. Tại sao có nhiều nhà hàng chuyên biệt về shabu-shabu mà không có nhà hàng chuyên về sukiyaki, có thể là bởi vì sukiyaki liên hệ chặt chẽ với ẩm thực gia đình.

    Sukiyaki là một món ăn cao cấp, bởi bạn sẽ cần đến loại thịt bò thượng hạng nhất. Nếu bạn gặp được sạp hàng tạp hoá hoặc cửa hàng thịt của Nhật nơi đã quen thuộc với kiểu cắt của sukiyaki, bạn có thể mua được thịt đã cắt sẵn ở đó. Nếu bạn không thể mua được thịt loại đặc biệt để làm sukiyaki thì hãy tìm mua một miếng thịt bò thăn có thịt và mỡ đều nhau, với phần mỡ thật là dày.

    Suất ăn cho một người sẽ cần đến khoảng 100grams thịt. Bạn cũng không cần thiết phải dùng đến thịt bò Kobe. Tại Nhật, sukiyaki là tâm điểm của gochisou – bữa tiệc hoặc buổi chiêu đãi, bởi thịt bò ngon là loại thịt đắt nhất trong tất cả. Đó là thứ mà bạn chỉ có trong những dịp đặc biệt, hoặc là ngay sau ngày trả lương.

    Sukiyaki có thể được thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng bất cứ loại nabe nào cũng đều thích hợp nhất cho mùa đông, khi gia đình có dịp ngồi quanh bàn bếp và gắp cho nhau thức ăn từ nồi lẩu thơm lừng nghi ngút khói.

    CÁCH NẤU MÓN LẨU SIKUYAKI THEO PHONG CÁCH NHẬT BẢN

    * Nguyên liệu: Sukiyaki kiểu truyền thống Kanto dành cho 4 người ăn

    – 450gr thịt bò thăn lẫn mỡ hoặc tương tự, với vòng mỡ viền bên ngoài, HOẶC khoảng 450g thịt bò sykiyaki với viền mỏng mỡ bò

    – 1 khoanh đậu phụ chắc hoặc yakidofu (loại đậu đã được rán nhẹ phía ngoài, có bán ở các cửa hàng tạp phẩm Nhật), cắt thành miếng (2 miếng/người)

    – 1 cái nhỏ hoặc ½ cái to bắp cải Trung Quốc/napa, cắt thành miếng

    – Một bó cải lá xanh

    – 4 cái loại lớn hoặc 8 cái loại nhỏ/vừa nấm tươi shiitake, cắt bỏ phần cuống

    – Phần trắng của tỏi tây, thái mỏng

    – 2-3 gói udon tươi hoặc đông lạnh

    – 1 gói mì shirataki đã được trụng qua

    * Cho nước chấm, được gọi là warishita

    – ½ cốc nước

    – ½ cốc nước tương đen

    – ¼ chén rượu sake

    – ¼ cốc mirin

    – ¼ cốc đường

    Có thể có thêm:

    – 4 quả trứng, để nhúng thêm vào nước chấm

    Vật liệu:

    – Bếp ga để bàn

    – Nồi sukiyaki (nồi sắt sâu phẳng đáy), hoặc chảo sauté to hoặc chảo rán với đáy hơi sâu một chút để bạn có thể cho rau và các thứ khác vào

    – Đũa dài hoặc một cái kẹp dài

    – Bát nhỏ để ăn, mỗi người một cái. Bát với kích cỡ giống bát ăn ngũ cốc buổi sáng là vừa

    CÁC BƯỚC NẤU MÓN LẨU SUKIYAKI

    : Nếu bạn có một miếng to thịt bò thì hãy đặt nó vào tủ đông cho đến khi nó bắt đầu đông cứng lại. Điều này sẽ giúp thịt được thái mỏng dễ dàng hơn. Lọc phần mỡ cất đi. Thái phần còn lại ngược thớ thành những miếng mỏng. Xếp gọn để trên đĩa.

    Thái rau rồi cho vào bát, sẵn sàng để nấu. Lấy udon ra khỏi gói bọc. Trụng qua shitaraki. Số lượng udon phụ thuộc vào việc bạn có ăn cơm trong bữa hay không. Nếu có thì bạn sẽ chỉ cần 1 hay 2 gói udon; còn không thì sẽ lấy nhiều udon hơn.

    – Trộn tất cả nguyên liệu nước cho warishita vào với nhau rồi cho vào một cái bình hoặc tương tự. Chuẩn bị đường sẵn sàng.

    Chú ý: Bạn có thể đổ từng nguyên liệu trực tiếp vào nồi, nhưng có sẵn mọi thứ trước thì sẽ dễ hơn cho người mới bắt đầu.

    Bày bếp ga, nồi, bát và dụng cụ ra. Sẵn sàng để nấu!

    – Làm nóng nồi trên bếp với một trong những miếng mỡ bò ta đã cất đi trước đó. Miết miếng mỡ quanh nồi một chút cho đến khi nó chảy ra.

    Bước 3: Khi đã có một lớp mỡ chảy dày trong nồi, đổ đường vào đó và khuấy quanh một chút. Sau đó đổ tiếp nguyên liệu nước đã pha ở trên vào. Nếu chảo đủ nóng thì nó sẽ sôi lên ngay lập tức. Để nồi sôi một chút để lượng cồn trong sake và mirin bay hơi. Tiếp đó, cho khoảng ¼ thịt bò thái mỏng vào nồi. Đây cũng là lúc bỏ miếng mỡ bò ra ngoài.

    Nguyên liệu làm món lẩu Sukiyaki

    TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

    Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

    Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

    Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Lẩu Trung Quốc Ngon Nức Tiếng
  • “ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc
  • Thưởng Thức 6 Món Lẩu Thơm Ngon Nức Tiếng Của Trung Quốc
  • Cách Làm Lẩu Bò Thơm Ngon Từ Lòng Bò Và Bắp Bò
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100