Cách Làm Mì Xào Thịt Heo “cực Thơm Ngon”

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Quay Ngon “nhứt Nách”
  • 2 Cách Làm Món Thịt Lợn Rán Mật Ong Ngon Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Nấm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Mì xào thịt heo cùng hương vị thơm ngon sẽ là bữa sáng tuyệt vời dành cho bạn. Cách làm mì xào thịt heo cũng vô cùng đơn giản.

    1. Cách làm mì xào thịt heo đơn giản

    a. Nguyện liệu làm mì xào thịt lợn

    • Mì trứng – 2 vắt
    • Thị lợn 3 chỉ – 100g
    • Cà rốt – 50g
    • Cải thảo – 50g
    • Ớt chuông xanh – 50g
    • Giá đỗ – 50g
    • Sốt trộn mì – 150ml

    b. Cách làm mì xào thịt heo thơm ngon

    • : Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cà rốt bỏ vỏ, cắt lát. Cải thảo cắt thành từng khúc vừa ăn. Ớt Chuông xanh cắt thành từng sợi mỏng.
    • : Cho khay mì vào lò nướng, vặn chế độ Auto sensor cook (tự động nấu) và điều chỉnh chế độ Stir-fried (xào) và ấn Start. Lò nướng sẽ tự động canh thời gian nấu chínmì cho bạn.
    • : Khi mì chín, bạn hãy trộn đều sau đó cho ra đĩa, them chút tiêu cùng ngò tây cho dậy mùi và đẹp mắt. Thịt heo chín mềm kết hợp cùng rau củ và mì sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn hết sức thơm ngon đấy.

    2. Cách làm mì xào thịt heo rau củ

    a. Nguyên liệu làm mì xào thịt heo rau củ

    • Mì – 2 vắt
    • Thịt heo – 100g
    • Đậu cô ve – 50g
    • Bắp cải – 50g
    • Bông cải xanh – 50g
    • Dầu hào – 2 muỗng canh
    • Hạt nêm – 1 muỗng cà phê

    b. Cách làm mì tôm xào thịt heo rau củ

    • : Chần mì với nước sôi cho chín mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước sau đó trộn mì với 1 muỗng dầu hào. Đậu cô ve, bắp cải và bông cải xanh đẹp rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
    • : Thịt lợn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp cùng hạt nêm cho ngấm gia vị. Chần sơ phần rau củ vừa sở chế cho mềm sau đó để ráo nước.
    • : Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt vào đảo đều cho chín tới.
    • : Khi thịt chín, cho phần rau củ vừa chần sơ vào sau đó thêm 1 muỗng canh dầu hào cùng phần mì trên vào đảo đều trong 2 – 3 phút. Trút mì ra đĩa, thêm chút tiêu và rau thơm cho dậy mùi và đẹp mắt là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Mán
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Mán Xào Lăn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Thịt Nạc Kho Tiêu
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đặc điểm của heo rừng

    • Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

    Giá trị kinh tế

    • Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Giá trị dinh dưỡng

    • Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.
    • Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

    Cách làm heo rừng xào lăn

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Dừa nạo: 200g
    • Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

    Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

    Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

    Heo rừng hấp

    Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

    Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

    Thịt heo rừng xào sa tế

    Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Cách làm heo rừng né

    Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

    Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt heo rừng xào hành tây

    Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

    Heo rừng hấp sả

    Heo rừng hấp tía tô

    Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

    Heo rừng quay

    Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

    Heo rừng nướng mọi

    Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

    Thịt heo rừng kho

    Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Sườn heo rừng nướng

    Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

    Thịt heo rừng kho tàu

    Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

    Lẩu heo rừng

    Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

    Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

    Heo rừng xào chua ngọt

    Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

    Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

    Thịt heo rừng nướng giấy bạc

    Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

    Mẹo và một số lưu ý

    Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

    Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

    Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

    Cách cạo lông heo rừng

    • Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

    Cách làm mềm da heo rừng

    • Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

    Cách khử mùi hôi của heo rừng

    • Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

    Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

    • Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.
    • Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.
    • Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.
    • Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Scores: 4.66 (18 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Trâu Khô 0906134679
  • Công Thức Làm Món Thịt Trâu Khô Xào Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc Của Người Thái Đen
  • Cách Ăn Thịt Trâu Gác Bếp, Chế Biến Trâu Khô Đúng Kiểu
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Thức Dậy Vị Giác Với 12 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Việt Nam
  • Thịt heo quay kho trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày

    Cách thực hiện

    Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.

    Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Heo quay kho măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.

    Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng

    Cách thực hiện

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.

    Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

    Mua thịt heo quay ở đâu ngon?

    Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.

    Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.

    Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay

    Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.

    Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website chúng tôi để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Điện Từ Dmestik Và Công Thức Nấu Món Mỳ Quảng
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Chỉ cần 30 phút vào bếp làm theo cách này, gia đình bạn đã có món mì Quảng thịt heo đậm đà, ngon chuẩn vị.

    Nguyên liệu:

      500g thịt heo (chọn thịt nạc vai hoặc nạc mông)
      500g mì Quảng tươi tráng sẵn
      1 muỗng canh hạt điều màu
      Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy thích), giá, hành
      Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế

    Nguyên liệu làm mỳ Quảng gồm:

      700g xương heo (lưu ý chọn phần xương đuôi có nhiều nạc)
      500g sợi mì Quảng tươi hoặc khô (có thể mua tại siêu thị)
      1 muỗng canh màu hạt điều
      Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy chọn), giá đỗ, hành hoa.
      Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.

    Nước dùng đậm đà, miếng thịt heo thấm vị cùng với sợi mì quảng vừa mềm, vừa dai dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh thật là ngon miệng.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 500g mì quảng tươi tráng sẵn

    – 1 muỗng canh hạt điều màu

    – Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy thích), giá, hành.

    – Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.

    PHẦN 2: CÁCH NẤU MÌ QUẢNG THỊT HEO

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo. Giã tỏi và ớt tươi thật nhuyễn thêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp cà súp vào ướp thịt heo trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi hạt điều màu để lấy nước màu điều.

    Bước 3: Tiếp đó, cho tỏi ớt vào phi thơm tỏi rồi cho thịt heo vào xào cho thịt heo săn lại.

    Bước 4: Sau đó thịt heo đã xào săn vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt heo mềm. Nêm nếm lại cho vừa đậm, cho ½ hộp cà súp còn lại vào nồi để tạo màu và thơm cho nước dùng.

    Bước 5: Nấu nước sôi, cho mì quảng vào trần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 6: Cho cọng mì Quảng và giá đỗ vào tô, múc miếng thịt heo vào tô rồi chan nước mì quảng vào xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn (tùy thích)…. Tham khảo tại nguồn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm
  • Bạn Gái Đảm Đang Trổ Tài Với 2 Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn Từ Ngồng Tỏi Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực
  • Cách Làm Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Vịt Nấu Chao Ngọt Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Cơm Chiều Chủ Nhật
  • Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Tưởng tượng món mì xào thịt bò từ sợi mì udon, hòa quyện trong thịt bò tươi ngon thấm đậm nước sốt BBQ tạo nên mùi thơm quyến rũ trong căn bếp. Với những món ăn dễ làm như thế này sẽ cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn, ai cũng thòm thèm. Nào hãy bắt tay vào làm mì udon xào thịt bò đúng chuẩn kiểu Nhật ngay sau đây!

    Mì udon xào thịt bò thấm đậm gia vị thơm phức

    Mì udon Nhật làm từ bột mì, muối và nước. Sợi mì khi nấu sẽ nở ra do đó sẽ dai và dày hơn bình thường. Tùy theo vùng miền, nơi làm mì sẽ có kích thước to, nhỏ khác nhau nhưng đa phần ở khoảng ½ ngón tay. Ở Nhật nổi tiếng nhất vẫn là mì udon xào và mì udon nước ăn kèm với nước dùng, nước sốt mặn mà thấm vào từng sợi mì dai sừng sực. Ngoài món mì udon xào, còn có mì udon nước ăn kèm với thịt heo ba chỉ, trứng, rau ăn kèm với nước sốt mirin và dashi.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Thịt bò: Sau khi rửa sạch và thái lát mỏng theo sớ thịt để thịt bò không bị dai. Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng sốt BBQ trong vòng 30 phút.

    Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi bằng một ngón tay.

    Cải thìa: Rửa sạch và thái nhỏ vừa miệng.

    Boa rô: thái nhỏ.

    Cách nấu mì udon như sau bạn cho vào nồi nước và luộc trong vòng 5 phút, khi thấy sợi mì rã đều và mềm. Sau đó, cho mì udon ám qua một lớp nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.

    Luộc mì udon bạn có thể cho 1 ít dầu ăn vào chung để sợi mì dai

    Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo và xào nhanh tay để thịt bò không bị dai. Sau đó cho thịt bò ra bát để riêng.

    Làm mì udon xào thịt bò

    Tiếp tục sử dụng chảo đã xào thịt bò để xào hành tây dậy mùi thơm và cho mì udon vào xào cùng, gia vị thêm ½ muỗng nước tương, 1 muỗng sốt BBQ. Sau đó cho thịt bò cùng cải thìa vào xào chín cùng. Khi thấy món mì xào thịt bò đã dậy mùi, chín đều thì tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.

    Mì udon Nhật kết hợp với thịt bò và một chút ớt cay sẽ là món ăn hấp dẫn

    Sau khi hoàn thành các bước làm mì udon Nhật xào thịt bò đậm đà trên, bạn có thể ăn kèm với nước tương ớt cay nếu chưa vừa miệng và rắc thêm một ít mè rang, boa rô lên bên trên.

    Với cách làm này, bạn chỉ cần sáng tạo thêm một chút nấm, đậu hủ chiên để thành mì udon chay ăn trong ngày rằm giúp bạn ngon miệng hơn. Thật đơn giản phải không nào? Mì udon Nhật làm từ lúa mì, không sử dụng chất độc hại như mì ăn liền, bạn có thể thoải mái chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Đổi vị những bữa cơm thường ngày sẽ kích thích vị giác gia đình bạn ăn ngon miệng và khen hết lời đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Phiên Bản Sinh Viên Nhanh, Rẻ Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Chuẩn Ngon Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Sữa Mè Đen Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trê Ăn Gì? Làm Món Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Hé Lộ Thịt Bò Làm Món Gì Ngon Mà Ít Người Biết Làm
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Ngon Miệng?
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon?
  • – Củ sen bào vỏ cắt lát dày 0,5cm. Mì trứng trụng sẵn.

    2. THỰC HIỆN:

    Cho sườn vào nồi 2L nước cùng 1M tiêu sọ, tỏi nướng, củ sen và táo tàu. Nêm vào nồi lẩu 2M đường phèn, 1M muối, 2M hạt nêm Aji-ngon®. Nấu với lửa nhỏ trong vòng 20 – 30 phút, thỉnh thoảng vớt bọt cho đến khi sườn chín mềm.

    2. CÀ BÁT OM THỊT BA CHỈ

    NGUYÊN LIỆU

    – Cà bát: 300g- Thịt ba chỉ: 200g- Riềng nhỏ: 1 củ- Nghệ tươi: 1 củ- Chanh: 1 trái- Lá tía tô: 1 ít- Cơm mẻ, hành lá, ớt, tỏi băm- Đường, tiêu, muối, nước mắm, dầu ănHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:

    – Cà bát cắt múi cau, ngâm qua nước chanh cho trắng, vớt ra để ráo.

    – Riềng, nghệ gọt vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt. Hành lá cắt khúc. Lá tía tô cắt dày 0,5cm.

    – Thịt ba chỉ cắt miếng dày 1cm, ướp hành tỏi, 1M nước riềng, 1M nước nghệ, 1M cơm mẻ, 1M nước mắm, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào lửa lớn cho thịt săn, thêm 1 chén nước, đảo đều cho thịt thấm gia vị, tiếp tục cho cà vào, thêm chút nước đậy vung, om cà vài phút cho chín, nêm lại vừa ăn, thêm hành lá và lá tía tô vào. Tắt bếp.

    3. CANH BÍ ĐAO NẤU SƯỜN NON

    NGUYÊN LIỆU

    Sườn non: 200gBí đao: 1 tráiHành tím: 3 củHành lá, ngò rí, tiêuHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:

    – Bí đao gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt bớt ruột rồi cắt thành miếng dày khoảng 1cm.

    – Sườn non chặt khúc dài 2cm, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu và 1 ít hành tím đập dập, băm nhỏ, để thấm 15 phút.

    – Hành lá, ngò rí rửa sạch, rễ ngò và đầu hành lá đập dập, để riêng, lá hành và ngò cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, rễ ngò vào, đợi sôi lại, giảm nhỏ lửa hầm xương khoảng 15 phút cho ra chất ngọt. Cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm 1,5M hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên, dùng nóng với cơm..

    – Hành tây cắt múi cau. Rau thơm cắt nhỏ. Dưa leo cắt sợi

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm 1/2M sả và 1M tỏi, cho thịt vào xào khoảng 5 phút, thêm hành tây vào đảo đều, nêm ít hạt nêm Aji-ngon® cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Pha nước mắm: trộn đều 1M Giấm gạo lên men LISA® với 2M đường, 2M nước mắm, 1 ít nước cốt chanh, 2/3 chén nước đun sôi để nguội, 1m ớt băm và 1m tỏi băm.

    3. CÁCH DÙNG:

    Xếp giá, bún, rau thơm, dưa leo và thịt xào vào tô, rắc thêm đậu phụng, mỡ hành, khi ăn chan nước mắm pha vào trộn đều.

    – Măng cắt khúc, khứa vào hai bên thân măng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Hành lá cắt khúc 4cm.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm tỏi, xào sơ thịt và măng, cho nước dừa vào, thêm trứng cút, ớt sừng, kho nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại là được.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Địa Chỉ Cung Cấp Món Vịt Quay Bắc Kinh Tô Hiệu Chuẩn Chất Lượng
  • Măng Khô Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Măng Khô?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Miến Xào Ngon Không Thể Thiếu Cho Tết
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Gà Rau Cải Đơn Giản Nhất Ngon Nhất
  • Bí Quyết Làm Mực Xào Dưa Chuột Ngon Hấp Dẫn ❤️
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt hươu xào lăn món ngon bổ dưỡng giúp bạn bồi bổ sức khỏe, mạnh gân cốt. Để có món ăn chất lượng cần chọn thịt hươu tươi ngon.

    Thịt hươu từ trang trại hươu sao Nhật Thuận

    thích hợp để làm món thịt hươu xào lăn

    Theo Đông y thịt hươu có vị ngọt, tính ấm, bổ trung, ích khí, mạnh gân cốt, giúp ôn dương, bổ hư, bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực có tác dụng tốt cho người thường xuyên bị đau nhức gân cốt, mỏi gối, đau lưng.

    Thịt Hươu xào lăn có hương vị rất thơm ngon. khi chế biến các món ăn, không có mùi tanh như thịt cừu, dê, … không những vậy thịt hươu có rất nhiều nạc, ít mỡ, săn chắc, mềm mịn có vị ngọt khi chế biến món ăn, tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với những người mắc bệnh mỡ máu, rối loạn chuyển hóa mỡ, …

    Thịt hươu là nguyên liệu quan trọng nhất trong món thịt hươu xào lăn cho nên cần phải được lựa chọn tốt nhất.

    Làm món thịt hươu xào lăn từ nguồn Trang trại hươu sao Nhật Thuận

    Giống hươu được nuôi hiện nay tại trang trại Nhật Thuận chủ yếu là hươu sao dùng lấy nhung hươu, rượu huyết hươu, cao hươu, thịt hươu, hoặc làm mỹ nghệ,…

    Trang trại Nhật thuận nằm ở Hương Sơn, Hà Tĩnh có vị trí địa lý vùng rộng lớn, diện tích đất nông nghiệp lớn thuận lợi cho việc chăn những gia súc lớn có như: hươu, bò,… chính vì thế mà quy mô trang trại cũng rất lớn, được đầu tư chi phí rất nhiều nên quy trình chăm sóc nơi đây luôn khép kín, đám ứng yêu cầu chất lượng về chăn nuôi.

    Hươu có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao

    Các quy trình chăm sóc sức khỏe cho đàn hươu, quy trình cung cấp thức ăn, quy trình vệ sinh chuồng trại, tiêm chủng phòng ngừa, phòng chống dịch bệnh điều có tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khép kín đạt chất lượng yêu cầu của quy chuẩn chất lượng hiện nay.

    Trang trại hươu sao Nhật Thuận hiện nay có áp dụng công nghệ mới hiện đại nhất trong việc lựa chọn và có những giống hươu sao tốt nhất chất lượng nhất.

    Cả trang trại từng khâu đều có một quy trình xử lý và làm việc cụ thể khép kín từ khâu lựa chọn con giống cho đến quy trình chăm sóc, chuồng trại rồi giết mổ hoàn toàn đảm bảo được chất lượng thịt hươu tốt, đạt những giá trị dinh dưỡng cao.

    Bước 1: Để món thịt hươu xào lăn ngon nhất nguyên liệu thịt hươu phải được lựa chọn kỹ càng nơi có uy tính thương hiệu như thịt hươu tại trang trại Nhật Thuận đã nêu trên, thịt hươu tươi sau khi mua về rửa sạch, sau đó xắt lát vừa ăn tùy ý phù hợp sở thích rồi rửa lại với rượu.

    Bước 2: Thịt hươu sau khi được sơ chế sạch sẽ được ướp với các gia vị tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, muối, dầu, sả và chút rượu.

    Bước 3: Để món thịt hươu xào lăn thơm ngon và hấp dẫn nên trộn đều hỗn hợp, bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm, để cho gia vị thấm đều.

    Bước 4: Bắt chảo cho lửa lớn với dầu, tỏi, sả vào phi vàng có mùi thơm thì cho thịt hươu đã ướp thấm gia vị vào xào trên chảo khoảng 5 phút, sau đó cho nước cốt dừa vào nấu sôi nêm nếm cho vừa phù hợp khẩu vị thì tắt lửa cho củ hành vào trộn đều nhắc xuống bếp, rắc thêm đậu phộng rang lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt hươu xào lăn thơm ngon ngất ngây.

    Thịt hươu quả là một nguyên liệu hoàn hảo cho chế biến các món ăn ngon đặc biệt với món thịt hươu xào lăn như trên. Ngoài món thịt hươu xào lăn thì thịt hươu cũng có thể chế biến nhiều món ăn khác như: nướng vỉ, nướng xiên, hấp gừng, nem thịt hươu, bánh bao,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Vị Với Món Ngan Xào Lăn Chua Ngọt Thích Hợp Cho Bữa Cơm Mùa Đông
  • Cách Làm Thịt Ngan Xào Lăn Ngon Nhất Với Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Món Miến Xào Mực Khô
  • {Hướng Dẫn} Làm Món Chả Mực Xào Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Thơm Ngon, Tơi Bông, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Nhanh Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • 1. Vì sao nên chọn thịt lợn rừng mà không phải là thịt lợn trắng ?

    Như đã nói ở trên, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như thực phẩm sạch được mọi người quan tâm rất nhiều. Do vậy, ngày nay các mẹ nội trợ đang dần chuyển dần từ thịt heo trắng sang heo lai rừng tự nhiên. Tuy giá thành thịt lợn rừng có phần cao hơn nhưng bởi thịt ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm nên vẫn được ưa chuộng.

    Heo lai rừng tự nhiên là giống heo được lai giữa heo lai và heo trắng thường. Do đó chúng thừa hưởng những gen trội của cả bố mà mẹ. Thành phẩm từ heo rừng lai thường dai và thơm mùi đặc trưng riêng.

    Nam An Farm chuyên cung cấp các thành phẩm từ heo rừng lai sạch, được nuôi hoàn toàn khép kín và không có chất tăng trọng.

    2. Thịt heo rừng xào lá lốt nên dùng thịt lợn rừng loại nào ?

    2.1.Thăn chuột heo lai rừng tự nhiên

    Thăn chuột heo lai rừng tự nhiên là phần than nội, là miếng thịt được cắt từ bắp thịt nằm ở phía trước và chạy dọc theo cột xương sống của con heo.

    Thăn chuột heo lai rừng tự nhiên thường là phần thịt mềm nhất trên con lợn, không dính bất kì chút mỡ nào trên nó.

    Thăn chuột heo lai rừng tự nhiên tương đối ít calo chỉ khoảng 90 Calo và lượng chất béo tương đối ít, cung cấp thành phần khoáng chất như: selen và photpho cho cơ thể con người.

    2.2.Thịt mông heo lai rừng tự nhiên

    Mông đùi heo lai rừng tự nhiên là phần thịt ở phần vai của con lợn. Phần thịt này có độ dai, độ giòn và xen kẽ ít mỡ. Đây là phần thịt có tỉ lệ mỡ và nạc tương đối cân bằng, hòa lần vào nhau, giúp cho thịt không bị khô khi chế biến.

    2.3. Thịt ba chỉ heo lai rừng tự nhiên

    Thịt ba rọi là phần thịt ngon nhất của con heo lai rừng tự nhiên cũng như heo nuôi bình thường.

    Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ, là phần thịt nằm ở bụng của con heo. Khi cắt ngang miếng thịt ba rọi, chúng ta sẽ thấy các lớp thịt nạc và mỡ xen kẻ với nhau.

    Thịt ba rọi heo lai rừng tự nhiên được các mẹ nội trợ ưa chuộng bởi có tỷ lệ mỡ nạc hài hòa và rất dễ chế biến.

    3. Chuẩn bị nguyên liệu và cách sơ chế thịt heo rừng xào lá lốt

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt ba chỉ.
    • Ít nhánh lá lốt.
    • 2 – 3 lá tía tô.
    • Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

    Cách sơ chế:

    • Thịt heo mua về làm sạch lông và rửa sạch bằng nước. Thái thịt heo thành miếng vừa ăn. Sau đó, đun một ít nước sôi, rửa thịt heo sơ qua bằng nước sôi. Để ráo nước.
    • Lá lốt, lá tía tô rửa sạch cắt thành lát mỏng.
    • Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.

    4. Cách chế biến thịt heo rừng xào lá lốt

    Một món ăn ngon được quyết định bởi cách ướp thịt và cách xào thịt. Hiểu được điều này, Nam An xin chia sẻ một số bí kíp sau

    • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.
    • Cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm.

    Nam An Farm hi vọng qua bài viết trên, các mẹ nội trợ sẽ tìm ra cách nấu thịt lợn rừng xào lá lốt cho chính bản thân mình.

    Nam An Farm là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thịt từ heo lai rừng tự nhiên sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Công ty cổ phần Nam An Group Địa chỉ : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức Hotline : 090.4427.090

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Gà Rau Cải Đơn Giản Nhất Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Mực Xào Dưa Chuột Ngon Hấp Dẫn ❤️
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Những Món Mì Xào Đơn Giản Vừa Ngon, Vừa Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Xào Ngon Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết
  • Nguyên liệu chuẩn bị để làm món mì xào trứng

    • 1 gói mì gói
    • 1 cái trứng gà ta
    • Rau cải xanh: một bó nhỏ
    • Thịt ba chỉ: 100 g
    • Hành tây: ½ củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Các loại gia vị: nước tương, tương ăn phở, hạt nêm, bột bắp, dầu thực vật.

    Quy trình làm món mì xào trứng

    Bước 1: Sơ chế những loại nguyên liệu cần thiết

    • Xé gói mì tôm, bỏ vắt mì vào trong 1 cái tô, sau đó đổ nước đun sôi vào, ngâm khoảng 1 đến 2 phút cho sợi mì nở toàn bộ ra.
    • Đổ mì ra và dội cùng với nước lọc sạch lạnh để cọng mì dai và ngon nhe
    • Thịt heo ba rọi khi mua về các bạn nhớ rửa sạch cùng nước muối trắng pha loãng, rồi xắt miếng vuông nhỏ vừa miệng.
    • Củ hành lột vỏ ở bên ngoài rồi rửa sạch sẽ, rồi cắt nhỏ ra.
    • Tỏi lột bỏ vỏ, băm nát.
    • Cải xanh bạn nhặt hết mấy lá úa, sâu, thái bỏ gốc, rửa cho sạch và để khô hết nước.

    Bước 2: Chế biến các loại nguyên liệu dùng làm mì xào trứng

    • Đặt chảo lên bếp, trút dầu thực vật vào trong chảo. Khi dầu sôi già, bạn cho thịt ba chỉ vào xào, đảo cho thật đều tay tới khi thịt chín vừa tới ha.
    • Cho thịt xào lên đĩa, cứ thế đập quả trứng gà vào và ốp la
    • Sử dụng một cái chảo khác, đổ dầu ăn vào đun cho sôi lên, sau đó cho tỏi khô băm vào phi vàng, rồi cho hành thái nhỏ vào xào cùng cho chín tới.
    • Tiếp đến, chúng mình cho rau cải xanh vào, bỏ thêm tương phở và xì dầu vào trong chảo, đảo cho đều lên.
    • Tiếp tục bỏ thịt xào vào trong chảo rau, xào cho đều khắp tay đến khi toàn bộ các loại nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

    Bước 3: Làm nước sốt cho món mì xào trứng

    • Dùng 1 cái tô, trút bột bắp và một xíu nước vào trộn đều, trút các thành phần hỗn hợp vào trong chảo nấu và quấy đều tay.
    • Bỏ thêm tiêu xay, đường cát và muối tinh vào tất cả hỗn hợp để cho nước sốt được đậm vị và hấp dẫn hơn nhe.

    Bước 4: Hoàn thiện và ăn món mì xào trứng

    • Đổ mì xào ra đĩa, cho thịt heo, rau và nước sốt lên trên mì
    • Gắp trứng ra 1 cái đĩa nhỏ, bỏ ít tiêu bột lên bên trên
    • Dùng mì xào trứng vừa thơm vừa ngon bổ dưỡng thôi ha

    Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm mì xào trứng

    • Lúc xào thịt ba rọi, chúng mình không có phải xào chín ngay từ đầu, chỉ chín tới thôi nghen. Vì sau đó ta còn bỏ thịt vào xào cùng các nguyên liệu khác, vậy nên xào cho chín liền từ lúc đầu sẽ làm cho thịt khô cứng và giảm đi độ ngọt ngon tự nhiên
    • Trứng dùng để chế biến mì xào trứng thì lựa quả trứng gà ta là chuẩn nhất nhe
    • Chúng mình có thể tự chỉnh vị mặn lạt cho mì xào theo khẩu vị của mình.
    • Các thành phần hỗn hợp nước dùng để sốt ta không làm đặc quá tuy vậy cũng không được loãng quá, chỉ cần sệt, sánh đều là đạt he.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Miến Xào Ngon Không Thể Thiếu Cho Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất
  • Chuẩn Vị Với Món Ngan Xào Lăn Chua Ngọt Thích Hợp Cho Bữa Cơm Mùa Đông
  • Cách Làm Thịt Ngan Xào Lăn Ngon Nhất Với Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Đậm Đà Hương Vị Mì Quảng Xào Lươn Cho Bữa Sáng
  • Mì Lươn “hương Đồng” Đại Lộc
  • Mì Quảng Đà Lạt Ở Tận … Trong Nam !
  • Mì Quảng thịt heo là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Ảnh: Internet

    Mì Quảng là món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Nam, Đà Nẵng. Món ăn này không chỉ nổi tiếng ở khu vực miền Trung mà đã trở thành món ngon mỗi ngày được người dân trên mọi miền đất nước yêu thích. Sợi mì mềm dai, nước dùng đậm đà của mì Quảng sẵn sàng làm say mê bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Tuy thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng nếu không nắm công thức chế biến, bạn sẽ gặp không ít khó khăn để thu được thành phẩm đạt hương vị đúng chuẩn.

    Nguyên liệu

    • 500g mì Quảng tươi
    • 500g thịt heo
    • 1 lít nước dừa tươi
    • 2 trái ớt chín
    • 1 củ tỏi
    • 1 trái chanh
    • 1 muỗng hạt điều màu
    • Đậu phộng
    • Bánh tráng nướng
    • Rau thơm, rau sống: húng lủi, húng quế, cải non, giá đỗ, hành lá, hoa chuối bào
    • Gia vị: nước mắm, tiêu xay, đường, muối, hạt nêm, ớt sa tế, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Dùng muối chà xát lên miếng thịt heo rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt heo thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Ớt rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi rồi vớt ra ngoài, băm nhuyễn cùng với củ tỏi. Lúc này, bạn cho thịt heo vào tô, thêm 1/2 phần ớt tỏi băm nhuyễn và các loại gia vị nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, đường vào cùng. Bí quyết trong cách nấu mì Quảng miền Trung ngon đậm đà là ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Ướp thịt heo với gia vị trong khoảng 30 phút. Ảnh: Internet

    Bắc chảo dầu lên bếp rồi cho hạt điều màu vào đảo đều để làm nước màu điều. Khi dầu chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt, vớt hạt điều màu ra ngoài và cho 1/2 phần tỏi ớt băm còn lại vào phi thơm.

    Tỏi ớt bắt đầu thơm, bạn cho thịt heo đã ướp vào chảo đảo đều. Quan sát thấy thịt heo săn lại thì tắt bếp.

    Cho nước dừa vào trong nồi, thêm thịt heo đã xào săn vào cùng rồi bắc lên bếp nấu cho thịt chín mềm. Khi nước dùng sôi, bạn cho nêm nếm gia vị lại sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn.

    Dùng nước dừa tươi nấu nước dùng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Ảnh: Internet

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại, làm nước chấm

    Cho đậu phộng vào chảo, thêm ít muối rồi rang chín. Khi đậu chín giòn, đợi nguội bớt, dùng tay chà xát cho bóc lớp vỏ ngoài, sau đó cho đậu phộng vào cối giã dập.

    Nhặt bỏ các lá úa vàng, phần gốc rễ của các loại rau thơm, rau sống. Cho rau vào thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

    Pha nước chấm ăn kèm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ít ớt, tỏi băm nhỏ, khuấy đều.

    Rau cải non, hoa chuối bào là loại rau ăn kèm đặc trưng của mì Quảng. Ảnh: Internet

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày

    Xếp rau ra đĩa, chuẩn bị thêm ớt trái, chanh cắt lát, chén nước chấm và bánh tráng nướng ăn kèm.

    Bạn cho sợi mì Quảng vào tô, chan nước dùng thịt heo vào rồi cho đậu phộng rang lên trên. Bây giờ, bạn đã có thể thưởng thức tô mì Quảng thịt heo nóng hổi, thơm ngon, có hương vị đậm đà.

    Hoàn thành cách nấu mì Quảng thịt heo đơn giản sau 5 bước thực hiện. Ảnh: Internet

    Một số lưu ý trong cách nấu mì Quảng thịt heo

    Khi chế biến món mì Quảng, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

    • Bạn nên chọn loại thịt heo ở phần mông hoặc vai sẽ ngon hơn.
    • Ngoài việc làm màu điều từ hạt màu điều, để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua sẵn màu điều bán ở các cửa hàng bách hóa, siêu thị.
    • Trong quá trình nấu nước dùng, bạn nên thường xuyên vớt lớp bọt nổi bên trên để nước dùng được trong.
    • Cách nấu mì Quảng chính gốc là ở bước nấu nước dùng, bạn chỉ cần đổ lượng nước vừa ngập mặt thịt, không nên nấu quá nhiều nước.
    • Bạn có thể chuẩn bị thêm tôm, trứng cút để món ăn thêm hấp dẫn.

    Thưởng thức tô mì Quảng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước dừa, vị đậm đà của thịt heo cùng vị thanh mát của rau sống. Chắc chắn, mọi người sẽ dành không ít lời khen dành cho bạn khi thưởng thức thành phẩm. Đừng quên nấu canh cà chua trứng hay phở chiên phồng là đa dạng thực đơn nha các bạn.

    Ngoài ra, nếu có ý định học nấu mì Quảng chuyên nghiệp để kinh doanh thu hút thực khách, bạn có thể tham khảo lớp Chuyên đề mì Quảng miền Trung của chúng tôi. Hãy để lại thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn về các khóa học này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn
  • Bật Mí Cách Nấu Món Mỳ Quảng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Đậm Chất Quảng
  • Công Thức Nấu Món Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Công Thức Nấu Mì Quảng Gà Miền Trung Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100