Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Ngan Xào Lăn Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Bật Mí Cách Làm Ngan Xào Sả Ớt, Ngan Xào Lăn Ngon Mê Ly / 2023

– 1/2 con ngan

– 2 – 3 cây sả

– 2 quả ớt

– 1 nhúm nhỏ vừng rang chín

– Gia vị: Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm…

– Dầu hào, dầu vừng

– Để chất lượng món ăn tốt nhất bạn nên mua ngan còn sống, sau đó sơ chế sau. Chọn những con trưởng thành, ngan béo, có ức tròn, da cổ và da bụng của ngan phải dày.

– Không nên mua ngan quá non vì thịt thường nhão, không săn chắc. Những con này lông tơ nhiều, mất thời gian sơ chế.

– Mua ngan sống nên chọn những con đẻ nhiều lứa, những con này có thịt tương đối dai, thơm và chắc thịt. Quan sát bụng của ngan nếu thấy xệ xuống thì con ngan đó đã qua nhiều lứa.

– Nên chọn ngan đực vì thịt ngan đực ngon hơn thịt ngan cái.

– Sả rửa sạch, bóc phần vỏ già, 1 phần thái vát mỏng, phần còn lại đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

– Thịt ngan rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi của ngan bạn dùng rượu trắng pha gừng đập dập để rửa ngan. Rửa sạch lại rồi để ráo cho bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.

– Lưu ý: Để làm sạch mùi hôi của thịt ngan, bạn có thể sử dụng nước giấm pha muối chà xát và bên trong lẫn bên ngoài của ngan. Nếu không có giấm thì dùng chanh để thay thế.

– Ướp thịt ngan trong âu với các gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ. Đeo tay vào bóp và trộn đều cho thịt thấm đều gia vị.

– Sau khi ướp thịt ngan khoảng 20 phút ta đun nóng 1 chảo trên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào săn rồi trút riêng ra đĩa.

– Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo đó. Cho vào chảo thêm 2 thìa dầu ăn và đun nóng. Trút sả và ớt băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt ngan vào đảo đều cùng sả ớt. Nêm lại gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi trút vừng rang và hành hoa vào, đảo đều và tắt bếp.

– Bước cuối cùng, bạn trút món ngan xào sả ớt ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt ngan thơm phức, giòn giòn ngon miệng, thịt săn lại, đậm đà và thơm ngon.

Cách làm thịt ngan xào lăn

– 2kg thịt lườn ngan

– 5 nhánh sả đập dập, băm nhỏ

– 1 quả ớt tươi chỉ thiên

– 1 quả ớt ngọt

– Hành, tỏi khô

– Hành hoa, rau răm, rau ngổ

Ngan xào lăn đậm đà, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

– Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột canh, rượu gừng

– Hành, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Hành hoa, rau răm, rau ngổ rửa thật sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

– Dùng rượu gừng pha thêm ít muối hạt chà xát ngoài bề mặt da ngan để giúp khử mùi hôi. Rửa ngan lại thật sạch với nước, để ráo, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

Lưu ý: Muốn ngan được giòn, các bạn có thể chần ngan qua nước sôi, sau đó cho ngan ngâm ngay vào tô nước đá lạnh để da ngan được giòn. Cách này còn giúp loại bỏ được chất bẩn còn sót lại trên da,

– Ướp ngan trong tô với bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành khô, sả, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp ngan trong khoảng 30 phút để thịt ngan ngấm gia vị, đậm đà và thơm.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi sả, sau đó cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều tay. Khi thấy thịt ngan săn lại, sả ớt chín vàng thì bạn cho ớt chỉ thiên và ớt ngọt vào đảo tiếp.

– Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành hoa, rau răm, rau ngổ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

– Trút thịt ngan ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, có thể trang trí bằng vài cọng rau thơm để món ăn thêm phần bắt mắt. Vậy là ngan xào lăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Cách Làm Thịt Ngan Xào Lăn Ngon Nhất Với Công Thức Siêu Đơn Giản / 2023

Chị em mỗi vùng miền lại có những cách làm ngan xào lăn theo công thức khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng gia đình. Món ăn này được khá nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người già bởi hương vị hấp dẫn của thịt ngan.

Nhưng cách chế biến ngan xào lăn có thực sự dễ dàng hay không? Nó có mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị không? Bài viết sau sẽ giúp các chị em tìm hiểu vấn đề này!

Cách làm ngan xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lườn ngan: 500gr

Sả: 3 củ

Ớt sừng: 1 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: nửa củ

Hành lá, rau ngổ, rau răm

Vừng rang

Gia vị: muối trắng, rượu gừng, bột nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn.

Các bước làm thịt ngan xào lăn

Bước 1: Sơ chế thịt ngan

Thịt ngan mua về đem xát qua một vài lần rượu gừng cho sạch bớt mùi hôi. Sau đó sử dụng thêm một chút muối hạt để xát thêm lần nữa. Rửa lại thật sạch bằng nước lã rồi để cho ráo.

Ướp thịt ngan cùng với 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm và một chút hạt tiêu bắc xay. Trộn thật đều rồi để ướp 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt ngan.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

Trong quá trình chờ thịt ngan được tẩm ướp đủ thời gian, chị em hãy tranh thủ để chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Sả đem bóc bẹ già bỏ đi, rửa sạch và thái lát chéo mỏng.

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Các loại rau thơm như ranh lá, rau ngổ, rau răm nhặt bỏ gốc rễ và lá già úa. Rửa sạch bằng nước lã rồi đem đi thái nhỏ. Để riêng.

Bước 3: Xào thịt ngan trước

Khi ngan đã ướp đủ 30 phút, các nguyên liệu khác cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng thì tiến hành xào thịt ngan.

Bắc lên bếp một chiếc chảo vũm rồi thêm vào khoảng 3 thìa dầu ăn. Đun nóng già dầu ăn để phi thơm phần hành, tỏi và sả băm đã chuẩn bị.

Khi nước trong chảo gần cạn sạch, chị em hãy nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi thả ớt đã thái lát vào chảo. Sau đó đun cho nước cạn hết, thả hành lá, rau ngổ và rau răm thái khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức thịt ngan xào lăn

Múc thịt ngan xào lăn ra đĩa, rắc lên trên một chút vừng rang và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.

Tác dụng của món thịt ngan xào lăn

Món thịt ngan xào lăn có thành phần chủ yếu là thịt ngan. Loại thực phẩm này được đánh giá là mang lại nhiều điều hữu ích cho sức khỏe con người. Một số những tác dụng của thịt ngan như:

Có hàm lượng dinh dưỡng cao

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt ngan rất cao. Một số những thành phần có trong thịt ngan còn được đánh giá là nhiều hơn những loại thực phẩm thông dụng khác như cá, trứng, thịt lợn, thịt gà, thịt bò…Trong thịt ngan có chứa protein, các loại khoáng chất và vitamin mà cơ thể rất cần cho việc trao đổi chất.

Dân gian lưu truyền khá nhiều những bài thuốc chữa bệnh từ thịt ngan như: bài thuốc chữa chứng lòng bàn tay bàn chân nóng, bài thuốc chữa ho khan lâu ngày, bài thuốc chữa đau thượng vị và táo bón, bài thuốc chữa tiểu dắt, bài thuốc chữa chứng ra nhiều mồ hôi…Ngoài ra còn có rất nhiều bài thuốc khác sử dụng thịt ngan để điều trị hiệu quả.

Thịt ngan kỵ với những món gì

Thịt ngan là loại thực phẩm hiện đã khá thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng và chuẩn bị thực đơn cho cả nhà, chị em cần phải lưu ý rằng, thịt ngan cũng kỵ với một số loại thực phẩm khác.

Thịt ngan không hợp với trứng gà

Cả thịt ngan và trứng gà đều là hai loại thực phẩm thông dụng trong bữa ăn của nhiều gia đình vì chúng khá bổ dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, không nên kết hơp thịt ngan và trứng gà bởi chúng kỵ nhau. Nếu sử dụng kết hợp có thể dẫn đến bị đầy hơi, trướng bụng.

Thịt ngan không hợp với quả hồng

Việc biết rõ được thịt ngan không thích hợp ăn cùng với những thực phẩm gì sẽ giúp cho chị em đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên.

Mong rằng cách làm ngan xào lăn mà bài viết chia sẻ sẽ hữu ích cho chị em trong công việc nấu nướng. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!

Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lăn / 2023

Dê xào lăn là món ăn khá được ưa chuộng tại các nhà hàng, các bữa nhậu hay trong những bữa tiệc. Đôi lúc ông xã dẫn bạn về nhà nhậu để tiết kiệm tiền nhưng bạn lại không biết nấu món gì để phục vụ bạn chồng.

Món thịt dê xào lăn tuy cách chế biến không mới lạ, nguyên liệu cũng không phải loại sơn hào hảo vị gì, nhưng lại khiến món ăn có hương vị cực tuyệt hảo.

Bên cạnh những món như thịt dê nướng, hoặc thịt dê hấp thì có thể coi thịt đê xào là món ăn kết hợp giữa cách làm đơn giản với hương vị tuyệt với khiến nhiều người ưa chuộng nhất.

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chỉ các bạn cách làm món dê xào lăn ngon đúng vị đặc sản Ninh Bình. Ngoài ra món dê xào lăn nay cũng có thể được dùng trong các bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu

Thịt dê: 1 kg (Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ).

Sả: 2 cây

Rau dăm, húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới: mỗi loại một bó nhỏ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi.

1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ

Lạc rang.

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách làm tại nhà

– Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc.Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

– Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành). Phi hành cho vàng và thơm Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

– Bước 4: Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Bước 5: Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

Thịt dê xào lăn ăn ngon, thường được dùng trong các bữa tiệc và thực đơn nhà hàng nhưng bạn cũng có thể chế biến để cả gia đình có thể thưởng thức tại nhà cũng rất tuyệt. Món này không quá mất nhiều thời gian nên sẽ phù hợp với những bữa cơm bận rộn của gia đình bạn đó. Hãy lưu nó vào sổ tay nấu ăn ngay đi thôi.

Tuyệt Chiêu Làm Món Mực Xào Lăn Cực Ngon? / 2023

Mực xào lăn là món ăn thơm ngon và rất thích hợp cho những ngày cuối tuần mát mẻ. Miếng mực giòn ngọt hòa quyện cùng vị béo đậm đà của nước cốt dừa và một chút hương thơm của sả và cà ri tạo nên một món mực ngon không thể chối từ.

Hướng dẫn cách làm món mực xào lăn

Nguyên liệu làm món mực xào lăn

Hướng dẫn chế biến mực xào lăn

Bước 1

Mực tươi sơ chế loại bỏ túi mực, sau đó rửa thật sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Ướp mực với hỗn hợp gồm 1 thìa đường, hành băm nhỏ, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 chút tiêu và 1/2 thìa bột cà ri trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị

Bước 3

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt lát

Miến ngâm nở mềm, cắt khúc dài khoảng 8 cm

Ớt sừng rửa sạch và cắt miếng

Hành tây bóc bỏ vỏ khô và bổ múi cau

Rau ngổ cắt khúc

Sả đập dập và thái khúc

Bước 4

Xào thơm tỏi và sả rồi thêm mực đã ướp gia vị vào xào săn cùng với bột cà ri và gia vị trong khoảng 3 phút

Sau đó, cho nước cốt dừa vào đun đến khi mực chín và nước cạn bớt thì cho miến, nấm mèo, hành tây và ớt vào xào cùng thêm khoảng 2 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được

Bước 5

Bày ra đĩa và thưởng thức nóng

Giá trị dinh dưỡng từ mực tươi

Cung cấp lượng đạm cần thiết: Trong mực chứa lượng Protein rất lớn, đây là chất thiết yếu giúp cho cơ thể hoạt động được. Hay nói cách khác, những người có vấn đề về tóc, da, cơ thể mệt mỏi do thiếu đạm thì nên bổ sung mực vào thực đơn

Cung cấp lượng đồng lớn: Đồng là một trong những thành phần tham gia vào quá trình trao đổi và phát triển hệ tuần hoàn hồng cầu. Những người đang có triệu chứng thiếu máu nên bổ sung mực vào thực đơn

Cung cấp Canxi và Photpho: Canxi và Photpho là thành phần giúp cho hệ xương và răng chắc khỏe. Trẻ em và người già nên bổ sung mực vào thực đơn

Cung cấp lượng Selenium đáng ngạc nhiên: Mực là một trong những nguyên liệu nên bổ sung vào bữa ăn vì cung cấp lượng Selenium lớn, có tác dụng chống oxy hóa và góp phần giảm các triệu chứng viêm khớp

Cung cấp Vitamin B2, B3, Omega3: Là các thành phần ổn định lượng đường trong máu, góp phần giảm các cơn đau nửa đầu vùng vai gáy, tốt cho mắt

Cung cấp Magie: Đây là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong việc xây dựng các tổ chức mô trong đó có xương. Đồng thời cũng là thành phần thần của nhiều loại men, tham gia điều hòa các chức năng của cơ thể. Người bị rối loạn tiêu hóa, hay bị ợ chua cũng có thể thêm mực vào thực đơn

Ngoài ra, mực tươi còn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Nhược điểm duy nhất của loại thực phẩm bổ dưỡng này đó là Cholesterol, trong mực chứa nhiều Cholesterol, người đang mắc các vấn đề về tim mạch, lá lách, máu… Không nên hoặc nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này.