5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm

--- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất, Món Chay Và Món Mặ
  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)
  • Nhộng tằm chiên xù

    Nhộng mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác.

    Nhộng rang lá chanh. Ảnh: Internet

    Nhộng tằm xào lá lốt

    Nguyên liệu: Với 300g nhộng, lá chanh Bắc: 7 lá, hành tím băm, hành lá, tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, Mayonnaise

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo; Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ thìa bột ngọt, 1 ít muối, 1/3 thìa tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2 thìa xốt mayonnaise vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

    Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông

    Nguyên liệu: 500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50g rau cải xanh, Rau mùi, Dầu ăn.

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt để ráo. Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều. Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu chiên vàng, giòn. Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại. Dùng kèm với tương cà chua. Khi bày ra đĩa trang trí với rau mùi thêm hấp dẫn.

    Nhộng tằm xào lá lốt vừa béo vừa thơmHương vị bùi, béo của nhộng tằm hòa trong cái hương thơm thanh mát của lá lốt mang đến cho bạn món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng.

    Nhộng trộn xoài xanh

    Nhộng tằm là nguyên liệu chính chế biến nên nhiều món xào ngon miệng. Ảnh: D.H.

    Cách làm: Nhộng tằm mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho nhộng vào ướp thố, ướp với một tí gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Lá lốt chọn lá tươi, non, rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho nhộng vào xào nhanh tay, xào cho nhộng săn lại. Cho tiếp lá lốt vào đảo đều trong khoảng hai phút để món ăn dậy mùi thơm. Cần đảo nhẹ tay để không làm nhộng bị dập. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên ít tiêu bột rồi tắt bếp.

    Nhộng xào lá lốt có vị béo, bùi của nhộng quyện cùng vị tươi non và hương thơm thoang thoảng của lá lốt, ăn kèm cơm nóng rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, đây còn lá món lai rai rất lý tưởng khi kèm thêm vài cái bánh tráng nướng.

    Nhộng Xào Ngô

    Nguyên liệu: 200g nhộng, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà-rốt, rau thơm, 100g lạc rang. 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn.

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt ra để ráo. Xoài xanh gọt vỏ, bào từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có hình dáng đẹp mắt. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi tương tự xoài, chần sơ qua nước sôi.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nhộng vào, nêm hạt nêm vừa ăn, rang đến khi nhộng khô lại là được.

    Hòa tan các nguyên liệu làm nước trộn. Cho xoài xanh, cà-rốt và rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.

    Cho nhộng xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà-rốt khi ăn hoặc dọn riêng, rắc lạc rang. Dùng làm món khai vị. Để món ăn ngon hơn, bạn không nên rang nhộng quá giòn.

    Hoa Lê

    Lót xà lách vào bát, cho nhộng lên, dùng nóng với cơm. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu: 100gr nhộng, 150gr hạt ngô (bắp), 2 củ hành tím, hành lá, 1 thìa súp tỏi xay, bột nêm, đường, tương ớt.

    Cách làm: Rửa sạch nhộng qua nước nóng, để thật ráo nước. Luộc chín hạt ngô, vớt ra để ráo. Thái hành tím thành múi cau cỡ vừa. Rửa hành lá, cắt khúc ngắn. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành củ, cho nhộng vào xào. Đảo hỗn hợp trong 5 phút, cho ngô vào xào cùng. Tiếp tục đảo ngô thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào.

    Lưu ý khi mua và chế biến nhộng tằm

    Dễ gây ngộ độc: Trong nhộng tằm có chứa nhiều protein (đạm), không thể bảo quản được lâu, dễ bị ôi thiu. Một khi nhộng tằm không được bảo quản tốt, chất đạm sẽ bị phân hủy không còn giá trị dinh dưỡng nữa, mà trở thành chất độc gây hại cho cơ thể.

    Khi mua nhộng và chế biến:

    Mua nhộng còn tươi, không để lâu và có nguồn gốc rõ ràng.

    Chọn nhộng tằm có màu vàng ươm, thịt trắng ngà, các đốt trên thân không bị rời ra, còn nhộng tằm để lâu thường chuyển màu sang vàng nhạt, thâm đen, các đốt trên thân rời rạc, không dính chắc vào nhau.

    Không nên chọn loại nhộng tằm có kích thước quá to, vì rất có thể chúng đã bị tẩm các chất hóa học để trông căng tròn, bắt mắt.

    Nên chế biến, nấu chín ngay trong ngày hoặc bảo quản trong nhiệt độ từ 0 – 5oC.

    Những người có cơ địa hay dị ứng không nên ăn nhộng tằm vì trong chúng cũng chứa một số histamin dễ gây mẩn ngứa.

    Ăn nhộng tằm khoảng 2-3 bữa/tháng là đủ./.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cách Làm Bột Muối Rang Cho Các Món Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Ủ Trấu Thơm Ngon Đến Phát Ghiền
  • Bán Thịt Sườn Dê Tươi Làm Món Ăn Ngon Xào Lăn, Hấp, Nướng Mọi, Hầm Thuốc Bắc
  • Chỉ Với 3 Bước Đã Có Món Ngọc Dương Hầm Thuốc Bắc Vị Thuốc Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Tuyệt Đỉnh.
  • Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm, Món Ngon Ngày Tết
  • Cách làm bột muối rang cho các món rang muối

    4.78

    ( 95.56% )

    18

    Đánh giá s

    Cách làm muối rang rất đơn giản, nếu chuẩn bị trước và lấy ra dùng khi chế biến những món rang sẽ khiến món rang trở nên đặc biệt hơn.

    Gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối… là những món ăn cực phổ biến trong thực đơn tiệc tùng hay liên hoan,…nhưng lớp muối bám bên ngoài miếng gà hoàn toàn không phải muối trắng mà là một loại muối giả. Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn Cách làm muối rang dùng trong những món rang như trên với công thức chế biến theo khá dễ dàng.

    • Gạo tẻ: 300 g
    • Gạo nếp: 300 g
    • Đậu xanh không vỏ: 50 g
    • Muối tinh: 50 g
    • Hạt tiêu: 1 thìa con
    • Ớt bột (có hoặc không tùy thích).

    Cách làm bột muối rang:

    1. Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát tô riêng.
    2. Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.
    3. Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn (lấy mùi thơm từ tiêu).
    4. Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.
    5. Cho gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cho vào cối giã, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều.
    6. Không dùng hết muối thì cho lọ thủy dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Dê Né Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Với Món Dê Né Thơm Ngon Làm Say Lòng Người
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Dê – Lai Rai Năm Mùi
  • Món Thịt Dê Tươi Bóp Thấu Ngon Hết Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Rang Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Làm Món Tôm Chiên Nước Mắm Đậm Đà【Xem 137,115】
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Dừa Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Tôm Chiên Xù Đúng Chuẩn Thơm Ngon Giòn Lâu
  • Nguyên liệu chuẩn bị để rang tôm :

    Để làm món tôm rang các bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản là:

    Gia vị cơ bản nhất : Đường, muối, nước mắm ngon, dầu ăn, hạt nêm. thêm chút dầu dừa nữa

    Món tôm rang có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước mắm vì vậy tốt nhất là bạn mua được loại nước mắm cốt, thành phần đạm cá cao ( loại nước mắm mà khi ngửi bạn có cảm giác như đó là mùi của cá biển, rất đặc trưng).

    Các bước chế biến tôm và rang tôm như sau :

    • Tôm nguyên con: Bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần râu, đầu nhọn của tôm (nếu không thích ăn đầu tôm bạn có thể cắt luôn nha), sau đó nặn phân ở trên đầu của tôm đi, đem rửa sạch và xát qua ít muối tầm 15 phút cho bớt tanh rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
    • Hành lá : Các bạn rửa sạch, cắt ngắn tầm 1cm.
    • Hành củ: Các bạn bóc vỏ ngoài sau đó thái lát mỏng đem băm nhỏ.

    Món tôm sẽ ngon và đẹp hơn nếu có thêm nước màu vàng lôi cuốn làm từ đường:

    1. Bạn dùng một cái nồi sạch và khô, đem bắc lên bếp với lửa nhỏ cho nóng thì cho tầm 2 thìa cafe đường vào, đảo liên tục đến khi đường tan chảy ra và chuyển sang màu vàng đậm, có hiện tượng sủi bọt thì cho tầm 2/3 bát nước đang ấm nóng vào (loại ăn cơm), khuấy đều rồi đổ ra bát.
    2. Tiếp đếp các bạn cho 1 lượng dầu ăn vào chảo sạch đun nóng, sau đó cho hành băm nhỏ vào phi thơm, đến khi hành chuyển sang màu vàng thì cho tôm vào đảo đều dưới lửa to hơn.
    3. Đặc biệt Khi tôm đã tái chín (có màu hồng cam cam ) thì bạn cho một chút nước mắm, nước màu bên trên, một ít hạt nêm vào rồi giảm lửa đi, liên tục đảo đều để tôm ngấm gia vị, khi nước trong chảo sắp cạn, nhớ là tôm chín đỏ au au thì cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi nhấc ra thôi.
    4. Lưu ý là khi làm món tôm rang các bạn không nên đậy vung hở, làm như vậy tôm sẽ còn vị tanh, khiến cho món ăn mất ngon đi nhiều.
    5. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm rang cực kỳ dễ dàng rồi, rất nhanh và đơn giản đúng các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Tôm Chiên Khoai Ngon Giòn
  • Bếp Điện Từ Cata Làm Món Tôm Rang Muối Giòn Thơm
  • 2 Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Xanh, Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Đùi Gà Xào Ngon Ơi Là Ngon Ăn Một Phát Là Nghiện
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Nhắc Tới Là Thèm
  • Chất Lượng Bữa Sáng Cho Bé
  • Làm Đẹp Cho Mẹ Sau Khi Sinh
  • 10 Cách Làm Đẹp Da Sau Sinh Tại Nhà Cho Mẹ Bầu Cực Hiệu Quả
  • Những món ăn vặt được chế biến từ chân gà, là những món ăn mình rất thích. Nào là chân gà chua ngọt, chân gà hấp hành, chân gà nướng…. chỉ nghĩ đến thôi đã thấy “ứa nước miếng” vì thèm rùi. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ thêm 1 món ăn vô cùng độc đáo được chế biến từ chân gà, đó là món chân gà rang me. Chân gà rang me có thể ăn lai rai trong bữa cơm chiều, lót dạ lúc đói hay những buổi tụ tập bạn bè đông vui, đều rất ngon ấy ạ. Cách làm món chân gà rang me khá đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn: cái vị dai dai của chân gà quyện cùng hương vị chua chua cay cay sao mà ngon đến thế, chỉ cần măm 1 lần sẽ nhớ mãi không quên ấy

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Chân gà: 10 cái
    • Me chín: 5 quả
    • 100 gram bột mỳ, 100 gram bột chiên giòn
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột, hạt nêm

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Chân gà sử dụng cho món ăn này mình dùng chân gà công nghiệp, vì phần chân gà công nghiệp thường mập mạp, không bị dai mà có độ giòn rất phù hợp. Chân gà chuẩn bị khoảng 1 cái, mua về rửa thật sạch, dùng dao sắc, cạo sạch phần da bên ngoài đi, cắt bỏ những chỗ gân thừa hay bẩn đi, xát muối, rửa thật sạch. Hành, tỏi (chuẩn bị khoảng 1 củ hành, 1/2 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn). Sả khoảng 1 củ rửa sạch, bằm nhỏ.

    Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút nước me vừa lọc vào, đảo đều, nêm thêm chút ớt bột và nước mắm cho đậm vị, nên nêm mặn so với khẩu vị 1 chút vì nước sốt này sẽ ngấm phía ngoài cánh gà, nên không bị mặn quá đâu ạ. Tiếp đó, trút chân gà vào,đảo đều cho hỗn hợp nước sốt me quyện bám đều vào chân gà thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Rán Tẩm Bột Sốt Đậu Phộng Cay Ngon Tuyệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Chua Ngon Ngất Ngây
  • Đặt Lẩu Gà Lá Giang Mang Về Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Đổi Vị Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Món Gà Quay Thượng Hải Đẹp Mắt
  • Chế Biến Món Gà Tây Quay Sao Cho Ngon?
  • Gà rang muối là một món ăn khá “tiện dụng” bởi bạn vừa có thể làm món này để đãi tiệc, đãi khách hay ăn cơm tuỳ theo ý thích của mình. Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân giã, truyền thống lại có nét sang trọng.

    “Linh hồn” của món gà rang muối chính là vị “muối” làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển. Muối thường được làm trước đựng trong lọ thủy tinh đậy kín dùng dần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thit ga rang muoi

    Nguyên liệu để làm muối rang

    • Gạo tẻ: 1 bát con
    • Gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã cà vỏ: 3 thìa ăn cơm
    • Muối biển: 1 thìa

    Nguyên liệu cho cách nấu gà rang muối

    • Gà ta: 1kg
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Củ sả: 8-10 củ
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, mắm

    Cach lam mon ga rang muoi hấp dẫn

    – Bước 1: Làm muối rang – Nếu như bạn hay tự làm gà rang muối tại nhà thì tốt nhất nên làm sẵn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn, sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hỗn hợp muối rang sẵn này để được khá lâu mà còn có thể dùng để chế biến các món vịt rang muối, ếch rang muối, gà rang muối.

    – Bước 2: Cách làm hỗn hợp muối rang như sau: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

    – Bước 4: Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.

    – Bước 5: Ướp gà – Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức… Cách làm món gà rang muối sẽ rất ngon khi bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn.

    – Bước 6: Cách làm như sau: bạn thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

    – Bước 8: Rang sả và lá chanh – Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun khô. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món gà rang muối chuẩn vị hơn. Bạn vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.

    – Bước 10: Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món ‘gà Không Lối Thoát’ Ăn Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Theo Chuẩn Hà Nội
  • Thưởng Thức Món Gà Không Lối Thoát Tự Tay Bạn Làm
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Kỷ Tử Táo Đỏ
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Theo Phong Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Của Người Phú Yên
  • Lẩu Gà Lá É Phú Yên Chất Lượng Điểm Mười
  • Lẩu Gà Lá É
  • Kỳ đà có mật là bộ phận quý giá nhất 

    Các bước để tiến hành làm thịt kỳ đà

    Cách làm thịt kỳ đà

    Khác với cách cắt tiết ở cổ thì nếu bạn muốn  lấy tiết kỳ đà chữa bệnh bạn cần cắt ở phần đuôi, tính từ phần cuối đuôi, bạn đếm lên tầm 7 đến 9 đốt, đây chính là chỗ để bạn cắt tiết.

    • Trói chặt con kỳ lại, treo lên cao, rửa sạch đuôi bằng rượu.

    • Lấy dao cắt đứt phần đốt thứ 7 tính từ cuối đuôi lên.

    • Tiết có thể cho vào rượu hoặc cho vào ít muối hoặc nước mắm để không đông. Cũng có thể để nguyên cho đông rồi cất tủ để nấu cháo.

    Hiện nay thường cắt tiết ở cổ cho nhanh, tuy nhiên phải chú ý không để rãi của nó rơi vào. Rãi của con này rất độc nên nếu rơi vào thì phải bỏ tiết đi ngay.

    Chế biến thịt kỳ đà

    Sau khi cắt tiết xong nhúng bạn nhúng vào nước sôi, hoặc lấy nước sôi dội lên và đồng thời bạn lấy dao cạo hết lớp vẩy. Xong rửa sạch tiến hành mổ bụng.

    Thịt kỳ đà có thể lọc để làm ruốc ăn dần, xương mang của kỳ đà đem đi hầm kỹ sau đó lọc hết thịt ra, còn xương thì mang giã nhỏ, sao vàng, tán bột để cho vào cháo mỗi khi ăn.

    Da của kỳ đà và 4 chân, đoạn đuôi thì mang phơi khô, sau này dùng vào việc khác. Hoặc có thể mang ngâm rượu 45 độ, sau 100 ngày mới dùng được. Có thể dùng để làm lòng xào, hoặc nấu cháo.

    Lưỡi, mật phơi khô dùng dần, mỗi ngày một ít bằng hạt thóc, chia hai lần uống vào sáng và tối sau ăn.

    Cách làm món kỳ đà rang muối như thế nào?

    Đầu tiên bạn nên làm sạch kỳ đà rồi sau đó ướp với muối, lá chanh, lá sả, ớt, tiêu, rồi sau đó xào trên ngọn lửa to. Khi đó kỳ đà được lọc thịt ra, xào đến tái màu là chén thôi.

    Món rang muối là ngon nhất, tẩm gia vị vào rồi rang lên. Mang xào trên bếp hồng. Có thể xiên như thịt nướng ăn rất ngon.

    Giá bán thịt kỳ đà trên thị trường

    Trên thị trường hiện nay, kỳ đà là một con vật rất ngon nếu bạn biết cách chế biến theo từng khẩu vị đặc biệt riêng. Thịt kỳ đà hiện tại có giá trên thị trường tính từ thời điểm hiện tại là 400 nghìn trên 1kg, rất rẻ mà bổ ích, có thể dùng để chữa rất nhiều bệnh.

    Tham khảo các dòng máy vặt lông gà lông vịt Viễn Đông

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Chỉ Với 5 Bước.
  • Cá Ba Sa Nấu Cà Ri
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Canh Chua Gà: 3 Công Thức Nấu Với Lá Giang, Ngó Sen Và Nấm Thơm
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Nhộng ong là một món rất kén người ăn nhưng ai đã ăn được thì sẽ nhanh chóng bị nghiền món này. Bạn đã bao giờ thử một món ăn mới lạ với nhộng ong hay chưa ? Nếu câu trả lời là chưa thì còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Ẩm Thực Trung Nam để biết thêm những cách nấu nhộng ngon nhỉ ?

    B1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nhộng ong xào với ớt là một trong những cách nấu nhộng ngon nhất. Tuy đây không phải món ăn quá khó nhưng cũng cần đến sự khéo léo nhất định trong khâu chế biến.

    Món ăn này luôn được đánh giá cao bởi hương vị béo ngậy của nhộng ong kết hợp một cách đầy thú vị và ngẫu nhiên với vị cay của ớt. Điều này đảm bảo cho một món ăn khiến bạn gục ngã ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • Khoảng 200gr – 500gr nhộng ong rừng (khối lượng do bạn điều chỉnh tùy vào số người ăn. Bạn nên chọn nhộng của ong vàng hoặc là nhộng của ong vò vẽ. Lý do là vì nhộng của những loài ong này dễ tìm hơn với số lượng lớn hơn và đặc biệt vị của chúng cũng rất ngậy).
    • Từ 3 – 5 quả ớt Đà Lạt (Cũng có một số người gọi là ớt chuông với những màu xanh đỏ bắt mắt)
    • Khoảng 2 – 3 chiếc bánh tráng nướng (Người ta thường sử dụng bánh đa vừng)
    • Các gia vị như hạt nêm, nước mắm ngon, muối và mì chính.

    B2. Cách chế biến món nhộng ong xào ớt – cách nấu nhộng ngon

    Cách nấu nhộng ngon như này không đòi hỏi các kỹ năng chế biến quá phức tạp mà chỉ cần chú ý đến nguyên liệu chế biến. Do vậy bạn có thể thực hiện món ăn với những bước đơn giản như sau:

    Thông thường khi bạn mới mua nhộng ong về người ta đã cho nhộng ong ra khỏi tổ giúp các bạn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nhộng sẽ không được sơ chế trước mà bạn phải tự làm.

    Lúc này, khi đã lấy được nhộng ong ra khỏi tổ bạn hãy cho nhộng vào nước nóng ngay lập tức. Cách này giúp nhộng nhanh chóng săn lại và sẽ không bị nát trong quá trình chế biến.

    Bước 2: Xào nhộng ong với các nguyên liệu khác

    Sau khi đã sơ chế nhộng ong và vớt nhộng ra để ráo nước thì bạn hãy tiến hành sơ chế ớt chuông. Bạn rửa thật sạch ớt chuông với nước muối sau đó đem ớt chuông ra thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Làm tương tự với hành tây. Bạn tiếp tục phi thơm hành tỏi đã được băm nhuyễn sau đó cho hành tây, ớt chuông bạn vừa thái vào xào chung. Khi hành tây và ớt chuông sắp chín thì bạn cho thêm nhộng vào xào đến khi chín hẳn.

    Sau khi đã cho các nguyên liệu vào đảo đều thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Bạn cho phần nhộng ong xào ớt đã chín ra đĩa và rắc lên đó một chút rau thơm để trang trí. Cuối cùng bạn ăn kèm với bánh đa vừng và một bát nước chấm đã được pha sẵn từ trước.

    Khám phá cách nấu crawfish ngon khó cưỡng ! Bí quyết Ẩm Thực Trung Nam Danh sách thực đơn món ăn hàng ngày trong gia đình ngon và dễ làm

    3. Tiêu chuẩn cho món nhộng ong xào ớt

    Sau khi đã thực hiện cách nấu nhộng ngon tuyệt cú mèo với món nhộng ong xào ớt thì thành quả bạn đạt được như sau:

      Về màu sắc : Món ăn phải có sự kết hợp hài hoà giữa màu nâu cánh gián của những chú nhộng béo ngậy. Với màu trắng của hành tây và màu xanh, đỏ, vàng rất bắt mắt của những quả ớt chuông.
    • Về hương vị : Món ăn phải có vị cay nhẹ và hơi hăng của ớt chuông. Với vị ngọt tự nhiên của hành tây kết hợp với vị ngậy của những chú nhộng ong. Ăn kèm với đó là sự đậm đà của nước tương và vị giòn của bánh tráng nướng. Đem đến hương vị vừa lạ lẫm vừa quen thuộc khiến chúng ta không thể bỏ qua.
    • Về giá trị dinh dưỡng : Món ăn phải cung cấp thật đầy đủ dinh dưỡng. Tốt cho sức khỏe với nhiều protein đến từ những chú nhộng và vitamin A, chất xơ đến từ những trái ớt Đà Lạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tra Dầu Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Chai Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Kim Chi Lạ Miệng
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2022
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Rán Hàn Quốc Chưa?
  • Gà rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người không chỉ bởi hương vị thơm ngon và còn hấp dẫn bởi gia vị được chế biến kèm món ăn.

    – 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

    – 8-10 củ sả bột ngô (hoặc bột năng)

    – Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

    Nguyên liệu làm muối để rang gà

    – Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh đem đãi thật sạch. Sau đó, ngâm chúng vào nước khoảng 15-20 phút để gạo và đỗ nở ra một chút.

    – Tiếp đó, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ráo nước rồi đem rang chín và thơm, không nên rang vàng. Riêng đậu xanh thì có thể rang vàng để đậu có mùi thơm. Muối biển cũng rang khô

    – Sau đó, cho toàn bộ gạo, muối và đậu xanh vào xay nhỏ, không cần xay quá nhuyễn bột đậu. Khi bột đã được xay xong, bạn để cho bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để dùng dần.

    – Để làm món gà rang muối ngon, bạn nên chọn phần thịt gà có nhiều thịt như: đùi, cánh, lườn, ức…

    – Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với một chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng để thịt gà có vị đậm đà hơn. Sau đó, bạn bọc miệng bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ra để chiên.

    Các bước làm gà rang muối

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

    – Sả cắt khúc dài rồi tước ra thành dạng sợi mảnh nhỏ, lá chanh đem thái sợi.

    – Bắc chảo hoặc nồi sạch lên bếp, cho dầu ăn vào chiên thịt gà trước khi tiến hành rang muối. Sau đó, cho lần lượt sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ giúp cho phần dầu ăn thơm hương vị, khi sả và lá chanh đã chiên vàng thì vớt riêng ra đĩa. Phần dầu ăn vừa dùng để chiên sả và lá chanh bạn để lại đến khi chiên gà cho thơm.

    – Lăn thịt gà đã ướp gia vị cùng với bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào chảo (nồi) dầu nóng để chiên. Gà chiên cho đến lúc bên ngoài vàng thơm là được. Nếu bạn chiên quá lâu, gà sẽ bị khô và không ngon.

    – Sau khi gà đã chiên xong, cho tất cả gà còn nóng vào chảo khô sạch hoặc tô to (không dính dầu mỡ) rồi xóc đều gà với hỗn hợp muối rang đã chuẩn bị cùng sả, lá chanh đã được chiên vàng (với 1kg gà bạn cho khoảng 3 thìa ăn cơm muối rang).

    Vậy là món gà rang muối thơm ngon, hấp dẫn đã đã hoàn thành. Món ăn này bạn có thể dùng với cơm hoặc dùng làm món nhậu sẽ đều tuyệt vời. Món gà rang muối cũng rất thích hợp để có trong thực đơn ngày lễ Tết hay liên hoan bởi hương vị thơm ngon lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon Mê Ly Cho Cả Gia Đình
  • Mẹ Bầu Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 2 Cách Làm Món Vịt Nấu Dứa (Thơm) Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu

    Các bước làm món sụn gà rang muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sụn gà đem rửa sạch, trần nước sôi, rồi vớt ra nhúng một lần nước lạnh và để ráo

    – Sả rửa sạch, bỏ phần bẹ già bên ngoài và cắt miếng mỏng, rồi băm nhỏ

    – Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho nở rồi vớt ra, để khô

    Bước 2: Chiên sụn gà

    – Đập trứng ra bát, thêm hạt nêm đánh đều, rồi cho bột năng vào khuấy hỗn hợp cho đều. Sau đó cho sụn gà vào lăn đều.

    – Đun sôi chảo dầu rồi cho sả vào chiên vàng, rồi vớt ra.

    – Chiên sụn gà trong chảo ngập dầu sao cho cho vàng, tránh bị cháy hoặc bị sống bên trong, rồi vớt ra.

    Bước 3: Làm muối bột

    – Rang đậu xanh và gạo nếp cho chín vàng, sau đó thêm muối vào rang thêm một chút nữa, rồi tắt bếp, không nên rang quá cháy sẽ có vị đắng.

    – Sau khi hỗn hợp bột này được để nguội thì đem xay càng tinh càng tốt để thẩm thấu được gà hiệu quả hơn.

    Bước 4: Rang sụn gà với muối bột

    – Cho sụn gà vào rang trên một chiếc chảo khác đến khi khô thì cho hỗn hợp muối vừa xay vào rang cùng. Rang nhỏ lửa để sụn gà ngấm đều muối mà không bị cháy.

    – Sau khi sụn gà đã ngấm muối thì rang thêm khoảng 2 phút nữa cùng với sả đã chiên vàng từ trước đó.

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn sẽ có món sụn gà rang muối thơm ngon để thưởng thức cùng cơm nóng rồi!

    Làm món cánh gà rang muối ngon miễn chê

    Nguyên liệu

    – 1 nhánh sả thái sợi nhỏ

    – 3 lá chanh thái nhuyễn

    – 1 trái ớt băm nhỏ

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – 4 tép tỏi băm nhỏ

    – 3 muỗng canh bột chiên xù

    – 100gr bột bắp hoặc bột năng

    – 1 nhánh hành lá thái nhỏ

    – 1/2 muỗng cà phê tiêu

    5 bước thực hiện món cánh gà rang muối

    Bước 1: Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, rồi để ráo.

    Bước 2: Cho bột bắp vào hộp nhựa hoặc túi nilon, thêm chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó, cho cánh gà vào hỗn hợp khô xóc đều.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa cho đến khi cánh gà vàng giòn. Sau khi gắp cánh gà chiên ra đĩa, cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm, rồi vớt ra đĩa.

    Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm. Thêm bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4 – 5 phút cho vàng, sau đó cho cánh gà, sả và lá chanh vào đảo đều, rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cho cánh gà rang muối chín ra đĩa, trang trí sả chiên vàng phía trên. Món gà rang muối này có thể ăn cùng với cơm rất ngon.

    Món chân gà rang muối giòn ngon

    Nguyên liệu

    – 7 cái chân gà

    – 2 thìa canh bột muối

    – Vài lá chanh

    – 100g bột năng

    – 2 thìa cà phê bột canh

    Cách làm món gà rang muối từ chân gà

    Bước 1: Luộc chân gà

    – Dùng muối để rửa sạch chân gà, sau đó chặt mỗi chân chân gà thành 2 hoặc 3 miếng nhỏ.

    – Cho chân gà vào nồi nước, vặn lửa lớn, nêm thêm 2 thìa cà phê bột canh.

    – Vớt gà chín tới ra cho ngay vào nước lạnh ngâm, sau đó để ráo.

    Bước 2: Ướp chân gà

    Cho chân gà và bột năng vào túi đựng thực phẩm, xóc đều lên.

    Bước 3: Chiên sả

    – Gọt vỏ sả, rửa sạch, rồi cắt khúc khoảng 3 – 5cm, sau đó chẻ nhỏ.

    – Đem sả chiên đến khi sả chuyển sang màu vàng, rồi vớt ra giấy thấm dầu.

    Bước 4: Rán chân gà

    – Dùng dầu chiên sả để rán chân gà sẽ giúp hương thơm của sả thấm vào chân gà nhiều hơn.

    – Khi chân gà rán có màu vàng đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu.

    Bước 5: Trình bày món chân gà rang muối

    Trình bày chân gà rang muối đã chín thơm ra đĩa và dùng nóng là ngon nhất

    Mua nguyên liệu làm gà rang muối ở đâu đảm bảo chất lượng?

    Bạn không cần phải mất nhiều thời gian đi chợ, mà ngồi ngay tại nhà vẫn có thể mua được các thực phẩm chế biến gà rang muối qua tính năng “Mua sắm” trên app VinID. Đây là hình thức đi chợ mới mà VinMart và ứng dụng VinID cùng kết hợp, giúp người dùng mua ngay tại nhà đủ các loại nguyên liệu cần thiết, lại được miễn phí vận chuyển với những hóa đơn từ 300.000 đồng nữa!

    Khám phá ẩm thực miền Trung với 25 món ăn ngon mát lòng du khách Ăn gì bổ máu? Điểm danh các món ăn bổ máu, tăng cường sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Tại Nhà Đơn Giản
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Kiên Giang: 9X “trốn” Lên Ma Thiên Lãnh Nuôi Gà Trong Rừng, Mở Quán Gà
  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn
  • 4 Bước Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Cực Hay
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn, Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Cực Ngon
  • Nếu ai đã được ăn món gà rang muối 1 lần thì đều không thể quên được hương vị lạ miệng, giòn giòn, dai dai của món ăn. Chính vì thế, mỗi khi không biết nấu gì cho cả gia đình, các bà nội trợ liền dùng luôn món ăn này để chiêu đãi cả nhà.

    1. Cách làm gà rang muối ngon đậm đà

    Mới nghe ai cũng nghĩ chỉ đơn thuần là muối bình thường. Nhưng hỗn hợp này gồm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh cùng muối biển sạch. Sau khi chế biến thì món ăn có vị bùi bùi của đỗ xanh lại thêm vị mặn mặn của muối biển rất kích thích.

    Nguyên liệu gà

    • Thịt gà ta sạch: 1 kg
    • Sả: 2 nhánh
    • Lá chanh: 12 lá
    • Trứng gà ta hoặc trứng gà công nghiệp: 1 quả
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • Các gia vị nêm nếm thông thường : nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

    Nguyên liệu làm hỗn hợp muối rang

    • Gạo tẻ sạch: 1 bát con (khoảng 2, 3 lạng)
    • Gạo nếp sạch: 1 bát con
    • Đậu xanh đã tách vỏ: 3 – 4 thìa to
    • Muối biển tinh: 1 thìa

    Lưu ý khi chọn gà

    – Thịt gà để làm món thịt gà rang muối có thể là gà ta hoặc gà công nghiệp tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng để món ăn ngon hơn thì bạn nên dùng thịt gà ta. Vì thịt gà ta dai hơn và ngọt hơn.

    – Nếu chọn gà sống về tự làm thì hãy chọn những con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, da ấm, loong đủ và mượt, da bụng dày. Những con nào tím tái, ủ rũ thì nhất định không nên mua vì có thể đó là gà bị bệnh.

    – Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể làm cả con gà hoặc chỉ lấy 1 phần thịt để làm cũng được.

    Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp muối rang

    Đầu tiên, bạn mang hết gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh đi đãi sạch. Sau đó để riêng từng loại và ngâm trong nước từ 15 tới 20p để gạo và đậu mêm ra.

    Sau khoảng thời gian đó, bạn đổ gạo và đậu ra rổ cho ráo nước rồi đem rang chín từng loại. Kể cả khi rang bạn cũng nên rang riêng từng loại vì mỗi loại lại có nhiệt độ chín khác nhau.

    Gạo nếp và gạo tẻ bạn chỉ cần rang chín là được, không nhất định phải rang vàng. Còn đói với đậu xanh phải rang vàng và thơm bùi. Muối biển bạn cũng đme vào rang khô rồi mang đi giã nhuyễn.

    Nếu thường xuyên ăn món này thì bạn có thể làm nhiều hỗn hợp muối 1 chút rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy và bảo quản nơi khô ráo. Khi nào ăn thì có thể mang ra dùng luôn. Hỗn hợp này để được khá lâu dù không được bảo quản trong tủ lạnh. Hỗn hợp muối bạn có thể dùng để rang cùng vịt và ếch cũng rất ngon.

    Bước 2: Tiến hành sơ chế và ướp thịt gà

    Đập trứng ra bát và chỉ lấy mỗi phần lòng đỏ trứng.

    Thịt gà làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt vào một bát sạch rồi cho thêm mì chính, nước mắm, dầu thực vật và lòng đỏ trứng gà vào. Dùng bao tay để trộn đều hỗn hợp rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc chúng lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30p trở lên rồi khi ăn mới đem đi rang.

    Bước 3: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu khác

    Trong lúc ướp thịt bạn có thể sơ chế sả và lá chanh.

    Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 3 tới 4cm. Sau đó bạn dùng dao chẻ từng khúc thành sợi nhỏ. Càng nhỏ càng tốt.

    Lá chanh rửa sạch, để ráo ròi thái chỉ.

    Đun nóng 3 tới 4 thìa dầu ăn trên bếp. Khi dầu nóng bạn cho sả và lá chanh vào rây rồi nhúng vào chảo để chiên. Khi cả hai đã chính vàng thì bạn nhấc ra cho luôn vào đĩa. Việc cho sả và lá chanh vào rây lọc giúp chúng không bị rơi xuống chảo vì chúng đã được thái rất nhỏ. Phần lá chanh và sả rơi xuống đó sẽ bị cháy và đen dầu có trong chảo.

    Thêm chút dầu ăn vừa đủ để rán thịt gà.

    Bột ngô hoặc bột năng bạn cho ra bát sạch rồi lăn từng miếng thịt gà qua bột, sau đó cho nhanh vào chảo dầu nóng. Cứ làm lần lượt như vậy cho tới khi hết thịt gà hoặc chảo đã chặt chỗ.

    Rán thịt gà ới mức lửa vừa đến khi gà xem vàng thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nếu rán quá lâu thịt gà sẽ khô, ăn không còn ngon nữa.

    Bước 5: Hoàn thành món gà rang muối

    Thịt gà khi rán xong và còn nóng thì bạn nhanh tay trút vào một âu sạch rồi cho hỗn hợp muối vừa làm vào rồi xóc đều cho đến khi từng miếng thịt gà đều bám muối. Rắc thêm lá chanh và sả chiên là có thể ăn được rồi đó.

    Muốn mùi thơm hơn thì sau khi xóc thịt gà với muối thì bạn cho vào 1 chảo khô và rang thêm 1 chút nữa tới khi dậy mùi thơm thì đổ ra đĩa là được.

    -Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt và có lớp bột mịn bao bọc xung quanh.

    – Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan ở lớp vỏ bên ngoài. Nhưng khi cắn vào trong thì lại tháy được độ mềm, ngọt tự nhiên của thịt gà. Món ăn phải có mùi thơm của thịt gà, đậu xanh.

    – Sả và lá chanh không được giòn khô quá, vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.

    Nhưng bản thân mình vẫn khuyến khích các bạn tự làm để đảm bảo vệ sinh hơn.

    2. Gà rang muối và những thông tin có thể bạn chưa biết?!

    Món gà rang muối có đặc điểm là lớp vỏ bên ngoài giòn tan nhưng khi ăn vào tới bên trong lại cảm nhận được độ mềm thơm của thịt gà tự nhiên. Món ăn này không chỉ thích hợp cho các bữa ăn hằng ngày bạn vào dịp lễ, Tết, cỗ bàn bạn cũng có thể chế biến món này bởi hương vị thơm ngon và hình thức cũng rất bắt mắt sang trọng.

    Ban đầu bạn có thể tưởng rằng món ăn này cầu kỳ phức tạp, nhưng thực chất nó rất đơn giản. Vì thế bạn hoàn toàn có thể thường xuyên chiêu đãi cả nhà bằng món ăn thơm ngon này.

    Món này bạn dùng cùng cơm trắng hay ăn chơi nhâm nhi cùng chén rượu cũng vô cùng ngon. Nhất là những khi đông người bạn có thể làm ngay món ăn này để chiêu đãi khách khứa đấy! Gà rang muối ngon nhất là khi ăn cùng dưa chuột hay rau sống đấy!

    Thậm chí với những người đang có mong muốn giảm cân thì thịt gà là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn được. Vì chúng có hàm lượng protein cao nhưng lại rất ít chất béo.

    Nhưng nếu nói ăn thịt gà hoài mà không béo thì cũng không đúng. Việc này còn phụ thuộc vào cách ăn và lượng thịt gà sử dụng trong một ngày của bạn.

    Không cần tốn cả nửa ngày mới làm được món ăn ngon, giờ đây với những bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được món ăn thơm ngon để gia đình cùng thưởng thức. Không những đảm bảo được chất dinh dưỡng mà hương vị lạ của nó giúp bữa cơm của bạn thêm phong phú hơn đấy!

    Cập nhật 25/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Ngày Xuân Với Chảo Điện Đa Năng
  • Những Tiệm Bánh Mì Gà Xé Sài Gòn Ngon Nức Tiếng
  • Bí Quyết Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Tại Bếp Nhà Thơm Ngon
  • Quán Cơm Gà Phú Yên Ngon Quận 3
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Công Thức Phở Gà Ngon Ngọt, Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100