Cách Làm Món Bún Ốc Ngon Tuyệt Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Kiểu Huế Ngon Ở Sài Gòn Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Bún Mọc Giò Heo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Sáng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Ở Tphcm Với Chất Lượng Nhà Hàng
  • Top 10 Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Tphcm Uy Tín 2022
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Tp Hcm
  • – 2kg ốc nhồi con vừa

    – 1kg bún

    – 300g cà chua chín

    – 1/2 thìa cafe bột nghệ

    – 1/2 lít giấm bỗng

    – 1/2 kg xương lợn

    – Chanh, ớt

    – Tiêu, muối, đường

    – 50g hành tím xắt mỏng

    – Dầu ăn, nước mắm, gia vị

    – Hành lá, rau thơm, rau tía tô

    – Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

    Cách chế biến món Bún Ốc cho 4 – 5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị chế biến món Bún Ốc:

    – Trước khi làm cần ngâm ốc với nước vo gạo một đêm cho ốc nhả hết chất bẩn, nếu không có thời gian thì có thể ngâm ốc với 2- 3 quả ớt băm nhuyễn.

    – Rửa sạch ốc rồi đem luộc, nhể lấy ruột sau đó ngắt bỏ phần phân ở ruột ốc, rửa sạch rồi đem rửa bằng giấm cho sạch bớt nhớt. Ướp ruột ốc với nước mắm, bột nghệ, hành tím băm, tỏi băm, để 30 phút cho thấm gia vị. Nước ốc để lắng trong, gạn sạch chất bẩn, dùng để làm nước nấu bún.

    – Cà chua rửa sạch cắt làm 6 hay 8 theo bề đứng.

    – Ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

    – Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rán vàng

    – Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ, phi vàng.

    Bước 2: Chế biến món Bún Ốc

    – Đặt nồi lên bếp với 2 thìa cafe dầu ăn để nóng phi thơm hành tím băm, tỏi băm rồi cho ốc vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn. Khi ốc chín tắt bếp trộn vào một ít lá tía tô cắt nhuyễn, rồi vớt ốc vào bát để nguội, nước xào ốc để riêng.

    – Cho tiếp vào nồi 4 thìa cafe dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín rồi cho nước luộc ốc, nước xào ốc, nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ để giữ nóng cho đến khi ăn.

    – Dùng chảo nhỏ cho 5 thìa cafe dầu ăn vào để nóng, cho ớt băm vào xào chín và cạn bớt nước rồi cho giấm vào săm sắp đun sôi nhắc xuống múc vào bát.

    Bước 3: Trình bày món Bún Ốc

    – Bún chần (trụng nóng) để vào bát, bày ốc lên mặt, rắc hành lá, ngò rồi chan nước dùng nóng lên bún. Dọn ăn kèm với rau thơm, chanh, ớt xào.

    Yêu cầu thành phẩm:

    – Nước dùng trong, đậm vị ngọt của nước xương, thơm mùi ốc, có vị chua nhẹ, thơm mùi giấm bỗng, ốc trắng giòn và ngấm gia vị.

    Lưu ý khi chế biến món Bún Ốc:

    – Không luộc ốc quá kĩ, ốc sẽ bị dai.

    – Lưu ý khi xào ốc, nên xào ở lửa to nhất và chỉ xào đến khi ốc vừa chín tới (mất khoảng 2-3 phút) là bắc xuống luôn, xào kĩ quá ốc sẽ dễ bị dai (và teo lại).

    – Khi ninh xương luôn gạn bọt để nước dùng được trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chiên Giòn, Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Thang Chuẩn Vị Hà Nội
  • Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà
  • Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà Đường Luỹ Bán Bích, Hoà Thạnh, Tân Phú
  • Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Siêu Ngon
  • Tép Tươi Nấu Canh Ngon? Xử Lý Tép Tươi Trước Khi Nấu Như Thế Nào?
  • 3 Món Canh Tép Thơm Ngon, Bình Dị Cho Ngày Hè
  • Địa Chỉ Bán Mắm Tép Chưng Thịt Nổi Tiếng Ngon Nhất Hà Nội
  • Mắm Tép Là Gì? Cách Làm Mắm Tép Miền Bắc Đặc Sản Xứ Thanh
  • Nguyên liệu chính

    • Ốc mít: 1,2 – 1,3kg
    • Bún rối: 1kg
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Chuối xanh: 5-6 quả
    • Thịt bò: 200g
    • Giò tai: 200g
    • Xương ống heo: 1kg
    • Dấm bỗng
    • Mắm tôm
    • Cà chua: 5-6 quả
    • Hành khô: 40g
    • Hành lá: 20g
    • Rau tía tô: 20g
    • Nghệ: 1 đốt nhỏ
    • Muối hạt, dấm gạo
    • Sả: 6 nhánh
    • Lá bưởi (hoặc lá chanh)
    • Ớt tươi: 3-4 trái
    • Gừng: 1 củ

    Ăn kèm

    • Rau xà lách
    • Diếp xoăn
    • Húng quế
    • Húng chó
    • Hoa chuối
    • Giá đỗ
    • Chanh
    • Sa tế

    Ninh nước dùng

    Vì ốc cần ngâm khá lâu nên bạn có thể tranh thủ ninh nước dùng từ hôm trước (hoặc ninh từ sáng để chiều tối nấu bún) để nước được ngọt, và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

    Xương ống heo rửa qua với nước muối pha loãng và mang đi nướng qua để chảy hết các máu tanh trong tủy xương. Sau đó rửa sạch lại các cặn đen bám bên ngoài, đun nồi nước sôi, thả vài nhánh sả và vài lát gừng để chần qua xương trong khoảng 10 phút.

    Chần xương xong vớt ra rửa lại 1 lần nữa rồi mới cho vào nồi, đổ nước mới và ninh. Đối với xương heo, để nước được ngọt thì ít nhất phải ninh 6-8 tiếng.

    Ninh xương thì để nhiệt độ ‘sôi tim‘ là được, không cần đậy nắp nồi/vung, thông thường cho nước dùng khoảng 5 lít, ninh cô đặc lại còn khoảng 3,5 lít là được. “Sôi tim” có nghĩa là sôi liu riu bùng lên từ chính giữa đáy nồi. Đây là nhiệt độ chuẩn để ninh nước dùng.

    Nếu ninh từ ngày hôm trước thì bạn có thể để nước dùng nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Sơ chế ốc

    Ốc mua về rửa qua 3-4 lần nước để bỏ hết lớp bùn đất bên ngoài, sau đó cho vào chậu ngâm cùng với nước vo gạo và vài lát ớt tươi thả vào.

    Ngâm ốc ít nhất trong khoảng 5-6 tiếng, thỉnh thoảng lại rửa và thay nước cho sạch, loại bỏ bùn đất và nhớt ốc.

    Ốc ngâm xong thì rửa sạch, ráo nước để mang đi luộc.

    Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

    Gừng rửa sạch thái lát mỏng, lá bưởi/lá chanh rửa sạch cho vào nồi.

    Cho ốc vào nồi, đổ nước ngập mặt ốc rồi bật bếp để luộc ốc. Khi nước sôi luộc ốc thêm tầm 7 phút nữa là ốc chín. Trong quá trình luộc ốc thì khuấy đều để mài ốc rời mình ốc để lát nữa lẩy ốc được thuận tiện hơn.

    Ốc chín vớt ốc ra, nước luộc ốc chắt lấy phần nước trong cho ra bát để riêng.

    Dùng tăm nhọn lẩy thịt ốc, lưu ý không lấy phần thân dưới của ốc vì phần này toàn cặn với ốc con, ăn bị đắng và lạo xạo.

    Sau khi lẩy ốc xong, bóp với 1 chút muối hạt và dấm gạo, sau đó rửa thật sạch và để ráo nước.

    Làm hành khô

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng để phi thơm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô ngả sang màu vàng là được. Hành phi giòn, bùi này sẽ được rắc lên bát bún ốc ở bước sau cùng để gia tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho tô bún.

    Rán đậu

    Nghệ gọt vỏ, thái lát và thả vào chảo dầu vừa phi hành phi. Dầu nghệ sẽ giúp cho đậu có màu vàng đẹp mắt, khi dầu chuyển sang màu vàng thì vớt nghệ ra. Để rán đậu giòn thì cần nhiều dầu 1 chút, đậu thái từng miếng vuông nhỏ, chiên ngập dầu đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra thấm dầu rồi để riêng ra đĩa.

    Chiên chuối xanh

    Chuối xanh tước vỏ, thái khúc rồi cắt miếng mỏng dài khoảng 4-5, dày khoảng 2-3cm, thái xong ngâm ngay vào tô nước pha muối hạt để chuối không bị thâm và khử bớt nhựa mủ của chuối.

    Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Sử dụng dầu nghệ rán đậu lúc nãy để chiên chuối để chuối thơm, có màu vàng đẹp mắt và không bị vỡ nát khi nấu bún. Chỉ cần chiên sơ qua miếng chuối vàng là được rồi vớt ra đĩa riêng.

    Xào cà chua

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Chắt bớt dầu vừa dùng chiên chuối, đậu và cho cà chua vào xào qua ở lửa lớn, có thể nêm chút bột canh để cà chua đậm vị.

    Xào cà chua khoảng hơn 1 phút thì cho ra tô riêng.

    Xào ốc

    Dùng 1 thìa dầu nghệ cho vào chảo, bật bếp ở nhiệt độ hơi lớn 1 chút rồi cho ốc vào đảo qua, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê mì chính vào, đảo đều tay trong khoảng hơn 1 phút để ốc săn lại và thấm gia vị thì tắt bếp, trút ốc ra bát riêng.

    Ướp thịt bò

    Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút dầu mè cho thịt mềm.

    Thái giò tai

    Giò tai thái sợi chỉ, để riêng ra bát.

    Giò tai và thịt bò đến gần khi ăn mới sơ chế nên có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho tươi ngon, không bị khô.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá, tía tô rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nhặt rau sống, rau thơm, giá và hoa chuối rồi ngâm nước muối rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Riêng rau xà lách/diếp thì cắt khúc nhỏ dài 2cm.

    Chần bún

    Đun sôi nước, chần qua bún để khử mùi chua của bún. Vớt bún ra rồi để ráo nước.

    Nấu bún ốc

    Cho nước luộc ốc vào nồi nước đã ninh xương, nấu sôi lên rồi nêm gia vị gồm có dấm bỗng, mắm tôm, 1 ít mì chính, nước mắm sao cho vừa khẩu vị ăn. Vì ăn kèm bún và các nguyên liệu khác như đậu, thịt bò, rau sống nên có thể nêm đậm hơn 1 chút cho vừa ăn.

    Nước bùng sôi lại thì cho chuối vào om khoảng 3-4 phút, tăng nhiệt độ bếp lên lớn hơn để chần thịt bò. Để thịt bò mềm, ngọt thì cần chần đến khi miếng thịt ngả sang màu hồng nhạt là được, cho riêng ra 1 bát sạch.

    Lúc này nhớ hớt bọt để nước dùng bún được trong, cho cà chua đã xào qua vào, nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.

    Cách thưởng thức

    Cho bún ra tô, sau đó xếp đậu chiên, thịt bò, giò tai, ốc, rắc hành lá tía tô lên và cả hành phi thơm nữa, rồi rưới nước dùng lên trên và thưởng thức. Để nước bún nóng lâu thì cần phải múc nước từ dưới đáy nồi lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Thơm Ngon
  • Cách Chiên Trứng Ngon Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Cách Chiên Trứng Cực Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Top 2 Cách Nấu Món Ốc Xào Bơ Tỏi Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Tự Làm Ốc Hút Ngon Mê Ly Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Nóng Hổi Món Ốc Nhồi Nấu Mẻ
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc ngón xào tỏi

    Ốc móng tay hay ốc ngón tay là một họ động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ và thuộc họ ốc sống trong cát bùn ở cửa biển hoặc quanh vùng biển gần với các cửa sông. Đây là loại ốc với nhiều loài có giá trị cao, theo y học cổ truyền thì ốc này có vị mặn, tính mát, được dùng trị các bệnh bứu nước, bứu khí, đờm loãng,… Ngoài ra, thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Cách làm ốc móng tay xào tỏi khá đơn giản người thực hiện chỉ cần chú ý một chút là có thể làm được.

    Để làm món ốc ngón tay xào tỏi thơm ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn cần phải chú cách chọn nguyên liệu. Bạn nên chọn những con ốc sống có thịt dày, còn tươi và không có mùi hôi, thối do bị để lâu ngày. Các nguyên liệu làm món ốc móng tay xào tỏi ớt đơn giản và dễ tìm bao gồm:

    • Nửa kí ốc móng tay tươi
    • 8 tép tỏi tươi băm nhuyễn
    • 20 gram ớt tươi thái lát
    • 30 ml nước lọc
    • Gia vị: 1/4 muỗng canh muối trắng, 2 muỗng canh dầu hào, 45 gram tương ớt ngon, 1/4 muỗng canh tiêu đen xay.

    2. Cách làm món ốc móng tay xào tỏi thơm ngon

    Cũng như các món ăn từ hải sản khác, người thực hiện cần phải sơ chế ốc móng tay đúng cách để khử mùi và giữ được vị giòn, ngon đặc trưng của thịt ốc. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đeo găng tay và đội mũ để đảm bảo vệ sinh khi nấu ăn.

    Bước 1: Làm sạch ốc móng tay

    Vì ốc móng tay thường sống ở sâu trong các bãi cát ở biển nên thường có rất nhiều hạt cát bên trong vỏ, bởi vậy để khi ăn không bị sạn thì chúng ta cần sơ chế ốc thật kỹ trước khi chế biến.

      Đầu tiên bạn hãy ngâm ốc vào nước vo gạo, nếu không có nước vo gạo thì bạn có thể cho ốc vào thau nước sạch rồi pha một chút muối loãng và cắt khoảng 3 trái ớt vào thau để ngâm ốc trong ít nhất khoảng 3 tiếng để các con ốc móng tay nhả hết cặn bụi bẩn ra.
      Sau khi ngâm xong, bạn hãy đổ phần nước ớt ngâm ốc đi rồi lấy kéo cắt một đường giữa thịt ốc để có thể móc bỏ hết ruột bẩn bên trong ra.
      Tiếp theo, các bạn rửa lại ốc lại nhiều lần bằng nước lạnh để chắc chắn ốc thật sạch, sau đó bạn để ốc ra rổ để cho ráo nước

    Bước 2: Luộc ốc móng tay

    Bạn hãy đặt một chiếc nồi lên bếp, đổ nước vào nồi rồi bật lửa to, khi thấy nước trong nồi đã sôi thì hãy đổ ốc móng tay vào nồi, dùng đũa nhẹ nhàng đảo qua lại.

    • Khi bạn đã quan sát thấy ốc bắt đầu mở vỏ thì tắt bếp rồi vớt ốc ra rổ. Bạn chú ý không nên luộc ốc quá kỹ, khiến thịt ốc bị teo và dai, mất độ ngọt cũng như các chất dinh dưỡng khác.
    • Đợi đến khi ốc móng tay vừa luộc bớt nóng, có thể cầm tay được, thì bạn tách bỏ 1 bên vỏ và chỉ giữ lại 1 bên vỏ còn gắn với thịt ốc.

    Bước 3: Xào ốc với tỏi và các gia vị khác

    • Bạn hãy bóc tỏi, đập dập, băm nhỏ rau răm và ớt nhặt rửa sạch và thái nhỏ.
    • Bạn lấy một chiếc chảo to đặt lên bếp, để mức lửa vừa cho nóng chảo, rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu sôi lăn tăn thì hãy cho phần tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm.
    • Khi thấy dậy mùi thơm và tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho vào chảo 1 thìa ăn nước mắm, 2 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa ăn tương ớt rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết. Chú ý cho tương ớt hoặc tương cà sẽ khiến món ăn có màu đẹp mắt, tròn vị và khiến nước sốt có độ sánh hơn.

    Bước 4: Bày ra đĩa và thưởng thức

      Bạn bày món ăn ra đĩa cho thể cho thêm rau thơm hoặc trình bày bằng những hình hoa làm từ rau củ để món ốc móng tay xào tỏi thêm phần hấp dẫn hơn.

    Món ốc móng tay xào tỏi hoàn thành

    Món này ngon nhất khi ăn còn nóng hôi hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa hương vị cay cay, thơm thơm của tỏi, giòn ngậy của ốc mới là đúng điệu. Món ốc móng tay xào tỏi vô cùng thích hợp để các anh em làm mồi nhậu, mà chị em mình lai rai ăn vặt thì cũng quá đúng chuẩn luôn.

    3. Mẹo chọn mua và chế biến ốc móng tay ngon

      Ốc móng tay có hình trụ lớn và chiều dài cơ thể từ 6-10cm có màu trắng sữa khi để trong nước thịt ốc có thể lộ ra để giúp ốc di chuyển. Với những con ốc được bảo quản quá lâu thì sẽ có màu trắng đục, hơi ngà và bốc mùi khó chịu.

    • Đằng sau lớp vỏ cứng của ốc ngón tay là lớp thịt ốc trắng phau, khe hở của vỏ có màu vàng nâu. Bạn có thể lấy móng tay của mình để lạy nhẹ vỏ ốc để có thể kiểm tra chắc chắn những đặc điểm này.
    • Nếu có cơ hội thì tốt nhất bạn nên mua ốc ngón tay ở những chợ hải sản Quảng Ninh, Nam Định, Nghệ An,… là ngon nhất. Ở các chợ hải sản hiện nay thường bán những bó ốc móng tay nên có thể trên trong bó có những con ốc chết vì thế bạn cần phải chú ý kiểm tra để mua được bó ốc tươi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ốc Bươu Xào Sả Ngon Ngất Ngây
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ốc Bươu Vàng Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Chè Đậu Xanh Cốt Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Thơm Ngon Tại Nhà Không Bị Cứng
  • Những Người Mang Món Việt Ra Khắp Năm Châu
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Đây Là Cách Nấu Mì Udon Thịt Heo Ngon Không Thể Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Bổ Dưỡng, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản
  • Ốc là nguyên liệu để chế biến khá nhiều món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu ai đã từng thưởng thức bún ốc thì chắc hẳn sẽ không bao giờ quên mùi vị đậm đà thơm ngon của nó.

    Cách nấu bún ốc hấp dẫn không hề khó không cần phải ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức một tô bún ốc thơm ngon mà bạn có thể thực hiện cách nấu bún ốc mình chia sẻ sau để nấu tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức lại đảm bảo vệ sinh an toàn.

    Ốc là thực phẩm quá quen thuộc với người Việt hơn nữa nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hàm lượng cao canxi. Bún ốc được làm từ những nguyên liệu gia vị đơn giản dân dã nhưng lại mang đến sức hấp dẫn lạ kỳ với những ai từng thưởng thức.

    – ốc nhồi: 2kg (nên chọn con vừa tầm không to quá không bé quá/ hoặc có thể thay bằng ốc đá, ốc nứa)

    – Bún tươi: 1kg

    – Xương lợn: 1kg

    – Đậu phụ: 2 bìa

    – Cà chua: 3-4 quả

    – Cafe bột nghệ: 1/2 thìa

    – Giấm bỗng: 1/2 lít

    – 1/2 kg xương lợn

    – Gia vị: Chanh, ớt, Dầu ăn, nước mắm, Tiêu, muối, đường

    – Hành tím : 50gram

    – Tỏi: 50gram

    – Hành lá, rau thơm các loại, rau tía tô

    – Rau xà lách, rau muống chẻ, hoa chuối xắt mỏng

    – Ốc: mua về bạn ngâm ốc với nước vo gạo thêm vài lát ớt cay để cho ốc nhả hết chất bẩn. bùn đất ngâm trong khoảng 3 -4 tiếng.

    – Rửa sạch ốc với nước rồi cho ốc vào nồi đặt lên bếp đun sôi dùng đũa đảo đều đến khi thấy miệng của con ốc mở hết là đã chín tắt bếp. Lấy ruột ốc bỏ phần đuôi láy phần thân miệng ốc. Mang rửa sạch bằng nước sau đó rửa lại bằng giấm cho bớt nhớt rồi lại rửa lại bằng nước sạch.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Ớt thái nhỏ bỏ hạt.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi đem rán vàng

    – Hành tím bỏ vỏ vỏ thái nhỏ đem phi vàng.

    – Các loại rau thơm: rửa sạch, để ráo thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành lá, tía tô nhặt bỏ phần hỏng rồi đem rửa sạch thái nhỏ.

    – Xương lợn chặt khúc rửa sạch cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa sạch lại với nước. Sau đó cho vào nồi cùng 2 lít nước, thêm 1/4 thìa muối, 1/4 thìa tiêu, 1 thìa hành tím thái nhỏ, cho lên bếp đun đến khi gần sôi cho nhỏ lửa xuống không đậy vung để vớt bỏ bọt nổi lên mặt để nồi nước dùng được trong. Hầm đến khi thấy phần xương mềm thì lấy nước bỏ xương đi.

    – Cho nồi lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn phi thơm hành băm, tỏi băm sau đó cho ốc đảo đều tay đến khi chín thì tắt bếp trộn với một ít hành lá và tía tô thái nhỏ rồi cho vào bát tô để riêng.

    – Tiếp tục cho vào nồi lên bếp phi thơm hành băm tỏi băm cho cà chua vào xào chín rồi đổ nước luộc ốc, nước hầm xương vào, đun sôi sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa vặn để làm nước dùng bún ốc. Vặn nhỏ lửa để giữ nóng nước dùng đến khi ăn.

    – Thả đậu đã rán vàng vào nồi nước dùng.

    – Trần bún với nước sôi rồi để vào từng bát tô, ốc xào cho lên mặt, thêm hành lá rồi chan nước dùng vào bát ăn kèm với rau thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Cực Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Tết
  • Cách Nấu Thịt Lợn Chua Ngọt Ngon Cơm Gắn Kết Cả Nhà
  • Ti Tỉ Cách Nấu Thịt Chó Ngon Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Đông Truyền Thống Ngon
  • Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Cực Kỳ Đơn Giản
  • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Gai Nấu Gì Ngon? 3 Công Thức Nấu Ốc Gai Ngon Nuốt Lưỡi
  • Ốc Hương Nấu Gì Ngon Nhất
  • Giá Nồi Nấu Phở Điện Bao Nhiêu ?
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • 1. Cách làm món ốc bươu nhồi nhịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg ốc bươu vàng.
    • 50 cái vỏ ốc bươu.
    • 150g giò sống.
    • 150g thịt nạc xay.
    • 2-3 cái mộc nhĩ.
    • Hành tím, gừng, lá sả.
    • Mắm, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm.
    • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.
    • Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Thịt ốc băm nhỏ rồi với thịt nạc xay, giò sống, mộc nhĩ thái nhỏ cùng các gia vị cho vừa miệng.
    • Dùng lá sả cuốn hỗn hợp thịt ốc lại rồi cho vào bên trong vỏ ốc rồi đem hấp chín.
    • Khi ăn ốc sẽ ăn kèm với rau răm, nước mắm gừng và tía tô.

    Ốc bươu nướng tiêu là một trong những các món ngon từ ốc bươu bạn nên thử ăn ít nhất một lần trong đời. Vị dai dai giòn giòn kết hợp với những gia vị đặc trưng như sả, tiêu, rau răm sẽ tạo nên mùi vị vô cùng hấp dẫn cho món ăn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg ốc bươu vàng.
    • Sả, gừng, rau răm.
    • Hạt tiêu, ớt.
    • Mắm, muối, chanh, đường, hạt nêm.

    Cách thực hiện

    • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
    • Trộn đều hạt tiêu và hạt nêm theo tỉ lệ 2:1. Cạy miệng ốc rồi cho hỗn hợp hạt tiêu hạt nêm vào bên trong.
    • Xếp ốc vào nồi đất rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút là ốc chín. Khi ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

    Nguyên liệu cần có: Cách thực hiện:

    • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
    • Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn sau đó vắt lấy nước cốt trộn với nước mắm, hạt tiêu và đường.
    • Cho hỗn hợp gia vị vào từng con ốc và ướp trong khoảng 15 phút. Nhóm than hoa rồi nướng ốc.
    • Khi ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

    4. Cách làm ốc bươu xào lá lốt

    Nhắc đến các món ngon từ ốc bươu, chắc chắc không thể không nhắc đến món ốc bươu xào lá lốt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa ốc bươu và lá lốt sẽ khiến nhiều người phải “cồn cào bụng” ngay khi thưởng thức vị thơm cay của các loại gia vị và cái sần sật từ ốc bươu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách thực hiện

    Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Sau đó cho ốc vào nồi hấp hoặc luộc chín.

    Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước. Cắt ốc làm đôi cho dễ nhai hơn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ hơn ốc, ướp với chút muối, hành băm nhỏ, mì chính và bột nghệ. Lá lốt đem rửa sạch, thái sợi khoảng 0,5cm.

    Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tỏi và phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào với lửa to cho đến khi săn và cháy cạnh rổi đổ ra đĩa.

    Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để phi thơm gừng, hành và tỏi. Đổ tất cả ốc vào xào khoảng 5 phút, tiếp tục cho thịt vào xào cùng thêm khoảng 1 phút nữa.

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho lá lốt và ớt vào và tắt bếp.

    5. Cách làm ốc bươu nấu chuối xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ốc bươu 0,5kg.
    • 100g thịt ba chỉ.
    • 5 quả chuối xanh.
    • 1 bìa đậu phụ.
    • Cà chua 1 quả.
    • 2 thìa canh mẻ.
    • 1 củ nghệ nhỏ.
    • Hành, tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá.
    • Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.
    • Bước 1: Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.
    • Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh cho hết nhớt.
    • Thái thịt ốc các miếng vừa ăn , cho vào ướp với tỏi hành và chút gia vị cùng nghệ tươi để làm giảm mùi tanh và giúp món ăn có màu đẹp hơn.
    • Bước 2: Chuối xanh gọt sạch vỏ, cắt thành từng khúc, bổ làm 4 rồi ngâm với nước muối pha loãng và chút nước cốt chanh cho khỏi bị thâm đen. Sau đó, cho chuối vào luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Bước 3: Thịt ba chỉ thái mỏng rồi ướp với chút mắm muối, hạt tiêu, hành tỏi. Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi đem rán vàng.
    • Bước 4: Đun nóng chảo dầu rồi cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ốc bươu vào xào chín rồi đổ ra bát.
    • Bước 5: Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại. Tiếp tục cho cà chua vào xào thái múi cao cùng chuối xanh vào để xào cùng. Khi chuối chín bạn cho đậu rán, mẻ vào

    6. Cách làm ốc bươu xào sa tế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg ốc bươu vàng.
    • 4 củ sả.
    • Gừng, tỏi.
    • Đường, muối, sa tế, dầu ăn, bột cari.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
    • Sả rửa sạch, 2 củ cắt khúc đập dập, còn 2 củ băm nhỏ.
    • Tỏi và gừng bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cho ốc và sả đập dập vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt ốc rồi cho lên luộc chín. Đổ ốc ra cho nguội sau đó khêu lấy phần thịt ốc.
    • Bước 2: Ướp thịt ốc với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, sả băm nhỏ và chút bột cà ri trong khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Phi thơm gừng tỏi rồi đổ ốc vào xào trong 3 phút thì thêm sa tế vào xào cùng.
    • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    7. Cách làm lẩu ốc bươu nấu tía tô thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

    Cách làm lẩu ốc bươu nấu tía tô – Là một người còn của vùng quê miền bắc hẳn không ai là không biết món lẩu ốc nấu tía tô ngon danh bất hư truyền. Với nước lẩu ngon thơm chua nhẹ pha lẫn với vị bùi, mềm của chuối đậu, thịt ốc dai ngọt. Những buổi cuối năm ngồi ăn bát nước lẩu cùng với anh em bạn bè thì còn gì sánh bằng.

    Nguyên liệu nấu món lẩu ốc bươu nấu tía tô

    • Ốc bươu, ốc nhồi: 200g
    • Mẻ: 1 bát
    • Thịt lợn ba chỉ: 250g
    • Đậu rán: 200g
    • Tía tô: 60g
    • Chuối xanh: 3-4 quả
    • Nước nghệ và dầu ăn
    • Nước nấu: 2 lít
    • Gia vị nguyên liệu phụ : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo và bột ngọt
    • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

    Cách làm món lẩu ốc bươu nấu tía tô đơn giản

    Ốc nhồi các bạn rửa qua rồi ngâm với nước muối pha loãng từ đêm hôm trước cho nhả hết nhớt. Đầu tiên, các bạn luộc qua ốc bươu rồi gỡ phần thịt và phần vỏ để riêng.

    Phần thịt ốc các bạn bỏ riêng và rửa bằng dấm gạo và nước muối cho thật sạch. Cuối cùng rửa lại với nước ấm cho hết sạch phần nhớt có trong ốc bươu.

    Thịt lợn thái mỏng và ướp chung với 2 thìa cà phê nước nghệ,1 muỗng hành tím, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt

    Chuối ta mang đi bào một lượt vỏ rồi ngâm với nước có pha lãn chanh và muối chống thâm. Chia chuối thành những khúc 3-5 cm.

    Đậu cắt nhỏ thành những miếng hình vuông, ớt mang đập đập bỏ hạt, tía tô cắt sợi 2 cm. Mẻ lọc chỉ lấy nguyên phần nước, rau sống rửa sạch và để khô

    Cho chảo lên bếp thêm dầu và đợi chảo dầu nóng rồi phi thơm hành tím. Cho thịt ốc bươu vào xào qua rồi bỏ riêng ra ngoài. Bắc nồi lên bếp đun sôi 2 l nước dùng đã chuẩn bị từ trước.

    Bỏ thêm 1 bát nước mẻ, 1.5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa muối. Tiếp tục bỏ chuối vào rồi nấu cho chín, rồi cho đậu vào nấu, nêm thêm chút nước mắm rồi tắt bếp.

    Các bạn khéo léo sắp xếp các loại rau và các nguyên liệu ra riêng để tiện sử dụng. Món ăn nào cũng ngon hơn là khi được trình bày đẹp mắt.

    Bỏ nước dùng vào nồi lẩu rồi bật bếp, bỏ hành và các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức thôi. Bún ăn kèm với lẩu ốc nấu tía tô thì vị tuyệt cú mèo đó bạn. Thực hiện ngay để thay đổi khẩu vị gia đình nào.

    8. Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nồng, thấm vị

    Món ốc bưu nướng tiêu xanh là món ăn dân dã quen thuộc với người dân Nam Bộ. Chính vị cay đậm đà của món ốc bưu nướng tiêu xanh kích thích vị giác của thực khách. Ai đã từng thưởng thức qua món nướng này đều khó lòng quên được cảm giác cay ngay đầu lưỡi cùng miếng thịt ốc giòn dai. Để thay đổi khẩu vị ngày bình thường, các bạn cùng thử trổ tài nấu nướng với ốc bưu nướng tiêu xanh.

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách thực hiện tại nhà

    Bước 1: Đầu tiên, chọn ốc bưu tươi ngon. Chúng ta nên chọn những con ốc còn sống có mài nằm sát bên ngoài. Tránh trường hợp chọn ốc đã chết, vì ốc chết có mùi hôi tanh và khi chế biến ốc không còn vị ngon.

    Bước 2: Tiếp theo, ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng đồng hồ để ốc hết chất bẩn, nhờn bám cả trong và ngoài vỏ. Sau đó, vớt ốc ra và rửa lại vài lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

    Bước 3: Cho ốc vào nồi luộc sơ qua, thêm vào một ít lá chanh cùng với sả đập dập, rửa vào nồi nấu chung. Điều này giúp ốc bưu sẽ mất đi mùi tanh và thịt ốc sẽ thơm và ngọt hơn. Không cần ốc chín hẳn mà chỉ cần ốc bung hết mài thì bạn đã có thể tắt bếp và vớt ra rổ.

    Bước 4: Pha hỗn hợp gồm các gia vị: nước mắm, bột ngọt, giấm, đường, tiêu xay, tỏi, ớt. Sau đó, cho hỗn hợp này vào miệng ốc và cho thêm nguyên liệu tiêu xanh lên trên. Để yên khoảng 1 phút để ốc thấm gia vị.

    Bước 5: Cho phần ốc vào lò nướng hoặc trên bếp than và nướng ốc cho đến khi chín. Cho ốc ra đĩa và dùng kèm với nước mắm gừng để tránh cảm giác còn mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Không Tanh
  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • 5 Món Ăn Hấp Dẫn Dành Cho Tín Đồ Khoai Tây
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon “tuyệt Cú Mèo” Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Lời Bài Hát Không Được Khóc
  • Bí Quyết Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Bắt Mắt, Không Bị Thâm Đen
  • Các Món Ngon Từ Rau Muống Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 3 Món Ngon Từ Rau Muống
  • Ốc móng tay xào rau muống là món ngon được nhiều người ưa thích, nó không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm khi ăn ngoài hàng là nỗi lo của nhiều người. Vì thế các mẹ hãy tự tay làm món này ở nhà thật ngon và sạch. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm ốc móng tay xào rau muống dễ làm mà ngon nhất.

    1. Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào rau muống

    Với ốc móng tay cách chế biến không quá phức tạp, bạn có thể kết hợp nấu với me, rau muống đều tạo nên những hương vị đặc biệt, thơm ngon và cuốn hút. Đặc biệt, thịt ốc móng tay và rau muống được coi là sự kết hợp khá hoàn hảo, tạo nên món ăn ngon, chiều lòng được những người kén ăn nhất và được xếp đầu tiên trong thực đơn gọi món của nhiều người. Khi làm món này tại nhà, bạn còn có thể đảm bảo được vệ sinh, không lo hóa chất và hương vị món ốc hoàn thiện hơn.

    1.1. Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống

    Hiện nay, trên thị trường có bán 2 loại ốc phổ biến nhất là loại ốc móng tay thông thường với kích thước chỉ to bằng 1 ngón tay giữa của người trưởng thành và loại ốc móng thứ hai được gọi là “ốc móng tay chúa” vì nó to hơn gấp 2 – 3 lần so với loại ốc móng tay thường. Nếu bạn muốn ăn ngon, nên mua loại ốc thứ 2 về thưởng thức bởi chất thịt nhiều và đầy đặn. Tuy nhiên giá của chúng tương đối cao.

    Để làm ốc móng tay xào rau muống thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • 1kg ốc móng tay sống
    • 1 bó rau muống xanh và tươi ngon
    • Tỏi băm và hành khô
    • Ớt hoặc bột ớt tùy vào khẩu vị từng người
    • Các gia vị khác như: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm

    1.2. Cách làm ốc móng tay xào rau muống

    Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

    Đầu tiên, bạn sơ chế làm sạch ốc móng tay bằng cách ngâm ốc trong nước có ít giấm hoặc thái vài lát ớt thái nhỏ vào. Sau đó, bạn xả ốc nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết mọi bùn đất ở vỏ cũng như trong ruột ốc. Đây là một bước rất quan trọng để chế biến ốc móng tay ngon hơn và khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn còn có thể áp dụng cách sơ chế, làm sạch này với nhiều loại ốc khác nhau đều được.

    Bước 2: Nhặt rau muống

    Tiếp theo, bạn nhặt sạch các lá vàng, gốc rể và cấu nhỏ rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích khẩu vị ăn mà bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người thích ăn lá thì giữ lại lá nhưng cũng có nhiều người không thích ăn lá thì vẫn bỏ lá, chỉ giữ lại phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa sạch rau muống qua với nước muối pha loãng để khử các độc tố và vi khuẩn, vớt để ra rổ cho thật ráo nước.

    Bước 3: Rụng rau muống

    Tiếp theo, bạn hãy trụng rau muống sơ qua bằng nước sôi. Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra trước khi rau quá chín và bị nát rồi cho vào bát nước có vài viên đá. Đây chính là bí quyết để xào rau muống ngon như nhà hàng để rau xanh và ngon hơn giúp đĩa ốc của bạn có phần rau muống xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

    Bước 4: Luộc sơ ốc

    Sau đó, khi ốc móng tay đã sạch hoàn toàn, bạn cho ốc vào nồi rồi luộc cho ốc chín sơ qua. Đến khi nước sôi sủi bọt, bạn cho ốc ra rổ và để cho ráo nước.

    Bước 5: Thêm gia vị

    Lúc này, bạn bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Bạn bắc chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho vào 1 thìa dầu ăn đến khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho t ốc vào chảo đảo đều. Lưu ý, bạn nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và thêm chút ớt thái lát ở bước này để món ốc thêm đậm đà. Tùy vào khẩu vị ăn mà bạn có thể điều chỉnh lưu lượng gia vị cho phù hợp tránh để mặn hay nhạt.

    Bước 6: Xào ốc cùng rau muống

    Khi ốc chín, bạn hãy cho rau muống vào đảo đều để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và lúc này hãy thưởng thức khi món ăn còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon nhất của món ăn này.

    2. Bí quyết chọn ốc móng tay tươi ngon

    Vì thế, thay vì mua ốc móng tay đã được thành bó bạn nên chọn những cơ sở bán ốc móng tay đang được thả trong bể để bạn có thể chọn lựa từng và bán theo cân. Thông thường 1kg ốc móng tay sẽ có giá khoảng 120.000-150.000 vnđ.

    Những con ốc béo sẽ cho nhiều thịt hơn nên khi chọn mua ốc móng tay bạn hãy chọn lựa những con ốc có vỏ ngoài màu vàng cát, lớp vỏ ngoài của nó còn nguyên vẹn, không bị mẻ do va đập để có thể quan sát được lớp màng mỏng bên trong.

    Cũng giống như các loại động vật tươi sống khác thì khi ốc móng tay chết sẽ có mùi hôi, nên khi mua nếu cẩn thận bạn có thể ngửi qua để phát hiện xem ốc còn sống hay không. Khi ốc còn tươi sống thì mùi đặc trưng thường là mùi tanh của bùn và tanh của mùi hải sản khi sinh sống tại biển. Ngược lại, ốc có mùi hôi thối có nghĩa là ốc đã bị chết, tuy nhiên những con ốc mới chết và được ướp lạnh luôn thì sẽ khó phát hiện qua mùi được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê
  • Ăn Rau Muống Biển Xào Tỏi, 9 Người Nhập Viện Khẩn Cấp
  • Khánh Phương Ghiền… Rau Muống Xào Tỏi
  • Tin Vui Cho Ai Thích Rau Muống Xào Tỏi: Món Ăn Giúp Thải Độc Gan, Bổ Máu, Phòng Cảm Cúm
  • Rau Muống, Công Dụng, Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi, Luộc Rau Xanh Giòn Chọn Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Bá Cháy Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nắm Rõ Cách Pha 3 Loại Trà Sữa Cơ Bản Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Ngon Để Bán Cực Đơn Giản
  • Dạy Cách Nấu Tokbokki Đúng Chuẩn Hàn Quốc Cho Người Mới
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Trân Châu
  • Bún riêu ốc là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà ai đã ăn một lần thì không thể nào quên. Từ những hương vị đồng quê như cua, ốc, đậu hủ, trứng gà, …. Tạo nên một món ăn đậm đà bản sắc mà khi đi xa ai cũng nhớ về quê hương. Hình ảnh đồng quê hiện về trong tô bún riêu ốc như bức tranh thiên nhiên hài hòa bao bọc con người và đây là món ngon những ngày lễ cho nhưng buổi chiều thu nơi đồng quê.

    Nấu nước dùng

    Chần giò heo qua nước sôi, đổ ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Nấu nồi nước khác cho sôi rồi mới cho giò heo vào. Bước này sẽ làm cho giò heo được trắng và không còn mùi hôi của thịt.

    Lưu ý trong quá trình hầm nước dùng đừng cho muối vô sớm vì xương sẽ không ra được chất làm ngọt nước.

    Khi giò heo gần mềm vớt ra thau nước đá lạnh, sẽ làm thịt không bị thâm và quan trọng là giò heo sẽ mềm mà giòn sần sật.

    Làm riêu

    Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch, giã cho tơi ra như chà bông. Sau đó trộn với thịt heo xay, 10 trái trứng vịt hoặc gà, 1 củ hành tây băm nhuyễn. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều lên, bỏ vào khuôn chống dính sau đó đem hấp hoặc cho vô lò vi sóng làm cho chín, sau đó để nguội lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn.

    Ốc bươu làm sạch, rửa qua nước giấm loãng cho sạch nhớt rồi xả lại nhiều. Bắt chảo lên, cho ít dầu khử bằng hành tím rồi cho ốc vô xào, nêm nếm sơ cho thấm. Để riêng hoặc cho vô nồi nước dùng.

    Nước lèo

    Băm nhuyễn 3 trái cà chua, cho ít dầu vô xào cho ra màu (mình không dùng màu điều, nếu thích thì mọi người có thể cho thêm vô để đẹp) rồi cho nước hầm xương vào nấu. Nếu ít thì mình cho thêm nước vô cho vừa đủ ăn. Khi nồi nước chưa nóng mình hoà 1 muỗng mắm tôm với nước lạnh, quậy cho tan rồi để lắng lại, đổ phần nước bên trên vào nồi nước dùng, bỏ đi phần cặn.

    Cho phần riêu đã hấp cắt miếng, ốc bươu đã xào, giò heo nồi nước dùng để sôi 5 phút cho các gia vị đều nhau. Nếu có da heo, đậu hũ và huyết thì càng ngon.

    Cắt thêm cà chua vào, bún riêu mà thiếu cà chua là mất ngon.

    Khi dùng, trụng bún, cho giá phía dưới, múc nước vào cho hành lá, hành phi, chanh, ớt, mắm tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Nấu Rượu Truyền Thống Thủ Công Bằng Củi Đang Dần Bị Thay Thế
  • Đầy Đủ Bộ Đồ Nấu Rượu Thủ Công Cơ Bản Nhất
  • Quy Trình Nấu Rượu Thủ Công, Cách Sản Xuất Rượu Gạo Truyền Thống
  • ? Cơm Văn Phòng Giao Tận Nơi Quận 7
  • Quả Đậu Bắp Chữa Bệnh Khớp Có Hiệu Quả Không?
  • Bún Riêu Cua Ốc Tự Làm Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Món Bún Thang Chuẩn Tinh Túy Vị Hà Thành
  • Học Lỏm Cách Làm Món Bún Thái Đậm Vị Làm Xao Xuyến Lòng Người
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Cùng với món bún riêu cua thì bún riêu cua ốc là một món ăn rất truyền thống của người Việt từ bao đời nay. Với món ăn hấp dẫn này, bạn có thể thưởng thức một cách ngon lành vào bất cứ mùa nào trong năm.

    Màu sắc hài hòa, hấp dẫn, vị nước thơm ngọt, đậm đà kết hợp trong món bún riêu cua ốc luôn khiến người ăn cảm thấy nao lòng nhớ về tuổi thơ của mình. Tô bún riêu nóng hổi bốc khói nghi ngút có màu đỏ au đẹp mắt cùng vị ngọt của cua, ốc thật quyến rũ.

    Nguyên liệu nấu bún riêu cho 4 người ăn

    • 2 bịch cua (khoảng 300gr)
    • 500gr ốc lác (hay ốc bươu)
    • 0.5kg cà chua
    • 3 miếng đậu phụ
    • 200gr thịt xay
    • 2 muỗng canh tôm khô
    • 50gr tôm tươi
    • 1 quả trứng gà
    • Rau sống, ngò gai, hành lá, ít lá tía tô (xào ốc)
    • Mắm tôm, ớt xay, tỏi xay, muối, tiêu, đường
    • Me dằm lấy nước
    • Ít hạt màu điều phi với dầu ăn
    • Củ gừng nhỏ, 1 quả chanh, 3 lá chanh
    • 1kg bún

    Cách làm bún riêu

    Bỏ 2l, 3l nước vào cua, rây khi còn xác trắng, bỏ xíu muối quậy đều bắt lên bếp nấu sôi sẽ nổi riêu cua lên.

    Nếu ngại lược cua bạn có thể mua cua đã lược cũng được, chỉ cần bỏ nước và xíu muối vào nấu lên thôi.

    Ốc gõ vào đít xong nạy ra sẽ nhanh và gọn hơn, rửa muối nhiều nước cho sạch nhớt, phi tỏi xay xào với lá tía tô, ít dầu điều, nêm cho vừa ăn

    Thịt xay trộn với tôm khô giã nhuyễn (Ngâm nước ấm cho mềm sau đó giã nhuyễn), tôm tươi giã nhuyễn, 1 cái trứng gà, hành tỏi xây, tiêu, hạt nêm, xíu đường nêm nếm vừa miệng ăn (Nêm hơi nhạt khi ăn chung với nc lèo sẽ ngon hơn)

    Cà chua rửa sạch cắt làm 4

    Đậu phụ cắt ô vuông sau đó đem chiên vàng

    Khử đầu tỏi xào 1/2 cà chua đổ vào nồi riêu cua, 1/2 để lại khi nào gần xong mới cho vào

    Nêm nếm nước riêu cua cho vừa ăn, đợi nước sôi dùng bao tay nắn từng viên thịt tôm xay, bỏ đậu hủ, cà chua, dầu điều nêm vừa ăn

    Trụng bún chan nước lèo, bỏ đồ ăn, cho 1 muỗng ốc xào vào, thêm hành ngò gai cắt nhuyễn, nêm mắm tôm, ớt, nước me dằm ăn kèm rau sống

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Rau Muống Ngon Giòn Và Xanh Mướt
  • Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt, Giòn Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Xào Rau Muống Chỉ Cần Thêm 1 Bước Này Đảm Bảo Không Bị Thâm Đen, Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Bữa Sáng
  • Những Món Ăn Sáng Tốt Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu
  • Đặc điểm ốc móng tay

    Ốc móng tay là loài động vật thân mềm, có vỏ ngoài cứng, màu vàng nâu, có chiều dài khoảng 6-10 cm. Ốc có hình thù khá giống với móng tay do vậy mà người dân gọi là ốc móng tay. Phần thịt bên trong ốc có màu trắng sữa, phần thân trắng lộ ra ngoài và được bao bọc bởi một lớp màng trong suốt. Chúng sống chủ yếu ở cửa biển hay các cửa sông lớn.

    Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay

    Ốc móng tay từ xưa đã được cho là một loại hải sản có thành phần giá trị dinh dưỡng cao. Là loài hải sản có tính mát nên trong đông y được dùng để chữa bướu nước, đờm loãng. Ngoài ra, ốc cũng có tình hàn, không độc nên cũng được sử dụng nhiều để chữa các bệnh như đái ra sỏi, nóng ngoài da,… Ngoài ra, thịt ốc móng tay có chứa nhiều các khoảng chất như canxi và sắt nên cũng được coi là một thực phẩm bổ dưỡng dành cho phụ nữ có thai tẩm bổ.

    Ốc móng tay được bày bán quanh năm, tuy nhiên ốc được khai thác trong khoảng đầu tháng 5, tháng 6 là khoảng thời gian ốc có chất lượng thịt ngon nhất. Trong khoảng thời gian này là mùa mưa nên thịt ốc chắc, nhiều thịt.

    Cách nấu ốc móng tay xào rau muống ngon tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg ốc móng tay
    • 1 bó rau muống
    • 2 củ tỏi
    • 2 củ hành khô
    • 2 trái ớt đỏ
    • Đậu phộng xay nhỏ
    • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế ốc móng tay

    Ốc móng tay là loài động vật sống ở sâu trong đất cát và bùn nên sẽ có rất nhiều cát do vậy các bạn phải sơ chế thật kỹ trước khi chế biến. Đầu tiên, hãy rửa ốc thật nhiều lần với nước sạch. Sau đó, pha dấm với nước sạch, cắt thêm vài lát ớt bỏ vào cùng và ngâm ốc trong khoảng 1 tiếng. Cách làm này sẽ làm ốc nhả hết những chất bẩn ở bên trong ra và hạn chế được mùi tanh của hải sản.

    Nếu bạn không chuẩn bị được giấm, bạn có thể ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng. Sau đó rửa sạch lại với nước.

    Sơ chế rau muống

    Trong thời gian ngâm ốc, bạn hãy nhặt rau muống. Bạn nhặt bớt lá và giữ lại phần cọng rau để xào. Rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn. Luộc sơ qua rau muống (lưu ý: không cần luộc chín quá) và vớt ra ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5 phút để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn.

    Luộc ốc móng tay

    Sau khi rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào nồi nước sôi và luộc cho ốc chín. Đến khi ốc chín vớt ra và khều lấy phần thịt. (Khi chín, phần vỏ của ốc sẽ mở ra).

    Lưu ý: bạn phải đun nước sôi trước rồi mới bỏ ốc vào.

    Cách xào ốc móng tay với rau muống

    Tỏi bạn băm nhỏ và phi thơm với dầu ăn. Tiếp theo, bạn bỏ ốc móng tay vào và đảo qua thật nhanh để chín đều. Bạn đừng quên nêm thêm muối, hạt nêm, có thể thêm một chút nước mắm và ớt tùy theo khẩu vị của bạn. (Lưu ý: trong quá trình bạn xào ốc móng tay phải để lửa to). Sau đó, khi ốc đã chín, bỏ rau muống vào xào cùng cho đến khi chín đều thì tắt bếp là được.

    Một số cách chế biến khác

    Ngoài ra, ốc móng tay cũng có thể chế biến thành nhiều món khác như ốc móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me, gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô,… Với hương vị thơm ngon và tươi sống của ốc cùng với các gia vị sẽ tạo nên món ốc vô cùng hấp dẫn.

    Cách chọn ốc móng tay tươi ngon

    Ốc móng tay được bày bán rất nhiều ở ngoài chợ, do vậy cũng sẽ có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn cẩn thận sẽ rất dễ mua phải những con đã chết. Khi chọn mua ốc móng tay các bạn nên chọn những cơ sở uy tín, hay những nơi thả trong bể.

    Một cách đơn giản nữa khi lựa chọn, bạn có thể ngửi qua xem có mùi hôi không. Nếu có mùi hôi thì chứng tỏ ốc không còn tươi.

    Thêm một cách dễ nhận biết nữa là khi bạn bỏ vào chậu nước, nếu ốc còn sống thì phần thịt bên trong của chúng sẽ thò ra khỏi vỏ.

    Vậy là với những bước đơn giản ở trên bạn đã có thể tự làm món ốc móng tay xào rau muống ngon bổ dưỡng lại vừa đậm vị để chiêu đãi gia đình của mình rồi. Để giữ đúng hương vị, bạn hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • 3 Thói Quen Ăn Rau Muống Sai Cách Gây Hại Sức Khỏe Khôn Lường
  • Các Loại Thực Phẩm Không Nên Để Qua Đêm
  • Những Món Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư, Người Việt ‘tiếc Của’ Hay Giữ Lại
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ốc Bươu Nấu Tía Tô Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Hai Cách Làm Phá Lấu Bò Với Phá Lấu Heo Ăn Kèm Bánh Mì Thơm Ngon Nức Mũi Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Sứa Ngon, Độc Đáo Và Lạ Miệng
  • Làm Lẩu Sữa, Ăn Đã Ngon Còn Ngừa Bệnh Ung Thư, Tim Mạch
  • Cách Nấu Lẩu Sukiyaki Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Như Người Nhật
  • Lẩu lun là món ăn có tác dụng gắn kết “kỳ diệu” tình thân của cả nhà các nàng nhỉ. Mùa đông sắp gõ cửa rùi, chẳng có gì ấm áp bằng việc cả nhà cùng quây quần thưởng thức nồi lẩu ấm nóng, ăn đến đâu nhúng rau và thịt đến đó, cảm giác nóng hổi, ấm áp, có thể ngồi nhâm nhi hàng giờ và đủ thứ chuyện thật vui. Một món lẩu rất ngon mình muốn chia sẻ tới các nàng ngày hum nay, đó là món lẩu ốc thơm ngon và lạ miệng cực kỳ lun ý. Nước dùng thanh ngọt, nhẹ nhàng vị chua dịu dàng của dấm bỗng nhưng vẫn đủ vị đậm đà, ốc giòn giòn cùng các nguyên liệu thịt tươi rói nhúng kèm. Thêm chút rau ăn lẩu nhúng kèm thì mùa đông có là gì nữa đâu các nàng nhỉ. Với món lẩu ốc này thì mình thích, rất thích vị ngọt đậm, chua thanh tự nhiên của nước dùng, hương thơm dịu nhẹ của dấm bỗng mà không thứ nước lẩu nào có thể thay thế được. Tự làm lẩu ốc ở nhà tuy có hơi cầu kỳ chút xíu nhưng đến khi thành phẩm đã bày biện sẵn và được nhâm nhi món lẩu ốc ngon tuyệt vời này, đảm bảo các nàng sẽ không hề thấy tiếc chút xíu công sức nhỏ nhoi đã bỏ ra đâu, cùng tham khảo ngay cách làm món lẩu ốc ngon tuyệt cú mèo mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500 gram xương ống, 300 gram sườn sụn, 100 gram giò sống
    • 200 gram thịt bò thăn (hoặc thịt gầu bò, lõi bò tùy sở thích)
    • 3 bìa đậu phụ
    • 2 quả cà chua
    • 1 chén con dấm bỗng
    • 3 quả chuối xanh
    • 7-10 cái nấm hương
    • 1 cân bún tươi
    • Rau sống ăn kèm: hoa chuối thái nhỏ (thái hoa chuối đến đâu các nàng ngâm nước muối pha loãng đến đó để hoa chuối bớt chát và không bị thâm đen lại), rau muống, lá lốt, tía tô, hành lá…
    • Hành, gừng, nghệ, chanh, ớt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Phần thực hiện:

    • Bước 4: Tiếp đó, các nàng xếp các loại rau và các nguyên liệu ra khay thành các góc riêng cho đẹp mắt gồm: viên mọc ốc, ốc xào chuối đậu, sườn sụn, thịt bò, đậu rán. Xung quanh thì chúng mình trang trí bằng các loại rau sống ăn kèm

    Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, giờ thì chỉ việc măm măm thui ý. Các nàng cho nước dùng vào nổi lẩu, bật bếp, đun sôi nước dùng ốc đã chế biến ở bước 1. Khi nước dùng sôi thì các nàng cho hành lá, tía tô thái nhỏ, thả chuối đậu vào đun sôi, nhúng ốc và các loại nguyên liệu thịt, rau ăn kèm, thưởng thức khi còn đang nóng hổi các nàng nhá.

    Món lẩu ốc với vị chua thanh, đậm đà ngọt thơm của nước dùng hòa quyện cùng vị giòn sần sật của ốc, thịt bò tươi chần chín tới mềm ngọt, đậm đà. Đậu phụ rán vàng nhúng kèm nước lẩu rất ngon, đậm đà và phù hợp. Lại thêm các loại rau sống ăn kèm nhúng kèm thứ nước lẩu kỳ diệu không ai có thế nỡ chối từ. Cuối tuần này trời se lạnh rùi ý các nàng ơi. Nhanh tay làm món lẩu ốc chuẩn vị thơm ngon mà iunauan vừa chia sẻ để cả nhà cùng thưởng thức nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ốc Nhồi Chuối, Đậu, Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Lẩu Ốc Chính Gốc Đậm Chất Dân Miền Tây
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh, Cá Lóc Ngon Đúng Điệu Miền Tây Chỉ 7 Bước Đơn Giản Mà Đậm Đà Hương Vị
  • 2 Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×