Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  •  

    Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

    Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

    Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

    3 muỗng xì dầu

    3 muỗng mật ong

    3 muỗng nước lọc

    ½ muỗng canh dầu vừng

    1 muỗng café tiêu đen

    1 muỗng café ớt bột

    1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

    Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

    Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

     

    Sơ chế và ướp thịt

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

    Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

     

     

    Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

     

     

    Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

     

    Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

    Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

    Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

    Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

     

     

    Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • Ngon Đậm Đà Với Món Sườn Dê Nướng Mật Ong Thực Hiện Trong 5 Bước.
  • 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị ? Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Món Bún Gà Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Bí Kíp Làm Món Gà Sốt Cay Họ Hứa Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh Giá
  • Muôn Vàn Công Thức Làm Món Cánh Gà Sốt Cay Siêu Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt
  • Gà 1 con, nước 20 cốc

    – Hương liệu : tỏi 10 củ, gừng 10 g

    – Gia vị : muối 1 thìa con, hành băm nhỏ 1 thìa to, tỏi giã nhỏ 2 thìa con, dầu vừng 1,5 thìa con, hạt tiêu bột 1/4 thìa con. Bí xanh 1/3 quả, nấm 5 g, trứng gà 1 quả, dầu ăn 1 thìa to, Bún 300 g, hành ngố 3 nhánh, muối 1.5 thìa to

    Sơ chế :

    1. Cho gà và đổ nước vào nồi, bật lửa to, đun sôi, hớt bọt bẩn nổi ở phía trên, đun thêm khoảng 20 phút nữa rồi thả hương liệu vào, vặn bớt lửa xuống, đun thêm 40 phút nữa sau đó vớt gà ra, để nguội chỗ nước dùng, đem lọc qua vải để có được nồi nước dùng trong, nêm mắm muối.

    2. Gỡ riêng thịt gà ra, xé theo chiều dài 3 cm, rộng và dày 0.5 cm rồi nêm gia vị, trộn đều để ngấm.

    3. Cắt bí xanh thành từng khúc 4cm, gọt cuốn tròn với độ dày 0.3 cm rồi đem thái chỉ rộng 0.3 cm, sau đó cho bóp muối, vắt nước. Đem nấm ngấm nước, rửa sạch, cắt bỏ phần rốn, thái chỉ mỏng.

    4. Đánh trứng lòng trắng-đỏ riêng cho nổi bọt, tráng mỏng, thái chỉ dài 3 cm, rộng 0.3 cm.

    1. Cho bún vào nước đang đun sôi rồi xối ngập nước lạnh, vớt ra để ráo nước. Cách làm :

    2. Bắc chảo lên cho nóng, đổ dầu ăn vào xào lần lượt bí xanh và nấm.

    3. Bày bún vào bát to, múc nước dùng còn nóng chan vào bát bún, rắc lên đó thịt gà đã tẩm gia vị, bí xanh, trứng thái chỉ, nấm

    *Khi luộc gà phải thả hương liệu vào đun cùng thì mới có tác dụng khử

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Gà Trộn
  • Máy Đun Nước Nóng Công Nghiệp: Hướng Dẫn Chế Biến Món Phở Gà Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Phở Gà Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Bạn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Độc Đáo
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Đà Lạt: List 25 Món Ngon Đà Lạt Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon
  • Ghim Vào Não Các Món Ăn Ngon Đà Lạt Gây Thương Nhớ Nhất
  • #20 Món Ăn Vặt Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử
  • Top 10 Quán Ăn Sáng Ngon Nhất Ở Đà Lạt 2022
  • Full Danh Sách Món Ngon Đà Nẵng Và Địa Chỉ Quán Ăn
  • Nguyên liệu:

    – 1 gói lá rong biển.

    – 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn.

    Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

    – 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài.

    Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.- 2 quả dưa chuột: rửa sạch, cắt sợi dài.

    – Trứng tráng cắt sợi dài. Nên tráng miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

    – Xúc xích cắt sợi.

    – Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

    – Trứng gà đáng tan, bột chiên xù, dầu ăn

    – Sốt Mayonnaise, xì dầu, tương ớt

    Hướng dẫn cách làm:

    – Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

    – Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

    – Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

    – Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cắt đôi cuốn cơm cho dễ làm rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan.

    – Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi chiên ngập dầu ở lửa lớn cho vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    – Khi cắt cuộn gimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

    – Trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm nước chấm.

    Nguyên liệu:

    – 150g kim chi

    – 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)

    – 200g cải thảo

    – 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)

    – 2 cây hành lá, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi (băm nhỏ)

    – 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)

    – Muối, tiêu, dầu mè

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

    – Thêm thịt gà vào xào. Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kim chi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

    – Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

    – Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

    – Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn 10 Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Và Dễ Làm Cho Sinh Viên
  • Top Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Phù Hợp Với Sinh Viên
  • Top 10 Món Ăn Sáng Ngon Ở Cần Thơ Khiến Bạn Khó Quên Được
  • 15+ Quán Ăn Ngon Cần Thơ Dành Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực 2022
  • Những Món Ngon Đặc Sản Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
  • Cách Làm Món Hotdog Theo Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Chiên Ăn Vặt Hàn Quốc Vừa Lạ, Vừa Quen
  • Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc 한국 나들이 도시락 김밥
  • Cách Làm Các Món Ăn Hàn Quốc Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Ngon.
  • Cách Làm Món Miến Xào Kiểu Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • 8 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Phụ nữ không phải sinh ra đã tự có lòng yêu thích nấu nướng & cũng chẳng phải ai là phụ nữ cũng đủ khéo léo để nấu một mâm cơm ra trò.

    Đó không phải trách nhiệm của họ nên đừng yêu cầu người phụ nữ của bạn phải nấu ăn.

    Mình chưa kết hôn nhưng đủ chín chắn để hiểu ra điều đó.

    Tạm gác lại món Hotdog kiểu Hàn mình làm cho tụi nhỏ nhân dịp cuối tuần này chia sẻ, mình muốn chia sẻ 1 số suy nghĩ quan điểm của mình.

    Cứ tự đi ra chợ sau một ngày làm việc mệt nhoài hay một ngày nắng gắt, ngang qua những hàng làm gà, hàng cá nhăn nhó vì mùi tanh – mùi hôi, rồi bẩn lấm lem nó khó chịu thế nào. Cái mình nhìn thấy là ánh mắt tươi vui & câu nói ấm áp “mấy bố con vào ăn cơm” chứ không phải là sự mệt mỏi hay cáu bẳn.

    Tự hỏi sao mẹ có thể làm được tất cả mọi thứ mà mẹ luôn tươi cười hạnh phúc đến vậy. Chưa kể đến những dịp Tết hay cỗ bàn, sao thấy cơ cực vậy mà mẹ không mệt hay kêu la gì sao?

    Bố mình cũng là 1 người ham công việc nhưng không vì thế mà bố để mẹ gánh vác việc nhà. Bố vẫn vào bếp nhưng không phải là mâm cơm đầy đặn như mẹ mà là món canh lẩu thập cẩm và mỳ tôm nôm na bố hay cho tất cả mọi thứ vào nồi để nấu. Tất cả là chỉ để mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Có lẽ vì việc nhà không phải của riêng ai nên mình cảm thấy bố mẹ mình rất hạnh phúc & vui vẻ . Mình thấy rằng việc yêu thương người phụ nữ của mình chẳng phải làm những điều gì to tát xa xôi cả.

    Hơn thế nữa, trong căn bếp đó mâm cơm dù ngon hay dở, dù là 1 người nấu hay cùng nhau nấu miễn là cả nhà thường xuyên được ăn cùng nha. Còn khi không còn coi trọng chuyện ăn cơm cùng nhau thì việc gắn kết hay hạnh phúc là điều rất khó khăn.

    Chỉ khi biết cách yêu thương người phụ nữ & chăm sóc gia đình của mình thì lúc đó mới có thể chăm lo cho nhiều người xung quanh.

    Một người đàn ông không thể trở thành một ai đó ngoài xã hội nếu luôn coi những việc trong nhà như dọn dẹp, chăm con hay bếp núc là chuyện không đáng quan tâm & phó mặc cho phụ nữ.

    Vào yêu bếp mình đưọc biết thêm nhiều câu chuyện xung quanh căn bếp hay những câu chuyện gia đình đầy ý nghĩa càng làm cho mình cảm thấy mình phải biết trân trọng nhiều hơn nữa 2 chữ “GIA ĐÌNH”.

    Vào bếp để biết yêu thương người phụ nữ & yêu thương, chăm sóc gia đình mình.

    À về món hotdog theo kiểu Hàn Quốc cũng đơn giản vì mình sử dụng nguyên liệu tại nhà cũng không có cầu kỳ lắm.

    Bước 1: Trộn hỗn hợp 160ml Nước lọc hoặc Sữa + 30g Đường + 200g Bột Mỳ Hoa Ngọc Lan + 01 thìa muối. Để đó tầm 10-15' Bước 2: Xiên Tôm, Xúc Xích & Cheese mozzarella sau đó quấn hỗn hợp vừa trộn kín xiên. Cuối cùng lăn qua lớp Bột Chiên Xù. Bước 3: Chiên trong chảo ngập dầu

    Cám ơn các chị mẹ đã chút thời gian đọc những chia sẻ của mình.

    Cám ơn Yêu Bếp

    ***Bài viết mình có sửa chút nội dung để đúng hơn những suy nghĩ mình muốn truyển tải tới mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bulgogi Hàn Quốc
  • Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Cách Ướp Và Làm Món Lòng Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Sả Thơm Nức “điếc Mũi” Mà Ăn Siêu Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Xương Khoai Tây Hầm Kim Chi
  • Cách Chế Biến Chân Giò Cay Hàn Quốc Ngon Nức Tiếng
  • Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Gồm Những Loại Nào? Tìm Hiểu Ngay
  • Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.

    Nguyên liệu làm bột bánh xèo

    5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng

    Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g

    150g bột mì,1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm.

    200g kim chi.

    Nguyên liệu làm nước chấm:

    3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo

    + Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội.

    + Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt.

    Bước 2:

    + Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều.

    + Đánh tan trứng, để riêng.

    Bước 3: Làm nước chấm bánh xèo

    Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm.

    Bước 4:

    + Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều.

    + Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi.

    + Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản.

    Bước 5: Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 – 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa.

    + Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương.

    Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.

    Bột bánh mềm thơm và dễ ăn, phần nhân có độ giòn và ngọt của tôm và mực, bên cạnh đó còn có mùi thơm thơm của hành và hẹ. Dĩ nhiên không thể thiếu vị chua chua của kim chi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mỳ Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Kim Chi Hàn Quốc Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà.
  • Cách Nấu 4 Món Canh Nhân Sâm Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mẹo Nấu Món Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Đất Hàn Quốc Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • 【4/2021】Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon
  • 【4/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 401,841】
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Hải Sản Biển Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Các Món Hải Sản Nướng Vô Cùng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

    • 500g gạo
    • 115g trai (bỏ vỏ)
    • 250g ngao (bỏ vỏ)
    • 115g tôm
    • 15g rong biển nâu (sấy khô)
    • 60g rong biển Hijiki (tươi hoặc đông lạnh)
    • Nửa quả bí ngòi
    • 200g củ cải trắng
    • 25ml dầu vừng
    • 3 nhánh hành lá băm nhỏ
    • 4 tép tỏi băm nhỏ
    • 1 miếng đậu hũ
    • Muối

    Phần nước dùng:

    Các bước làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

    Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm rong biển nâu khoảng 3 tiếng hoặc bạn có thể ngâm qua đêm để rong biển nở ra

    Bước 2: Phần hải sản, bạn bóc tách vỏ chỉ lấy phần ruột, bạn có thể ngâm qua nước muối để cát còn sót lại bên trong có thể lắng xuống

    Bước 3: Phần rong biển Hijiki bạn xóc qua với muối rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

    Bước 4: Củ cải và bí ngòi bạn cạo sạch vỏ sau đó bạn cắt thành sợi nhỏ

    Bước 5: Phần hải sản sau khi đã rửa sạch bạn cho ra rổ để ráo nước

    Bước 6: Phần rong biển nâu, sau khi đã ngâm bạn rửa sạch 2-3 lần rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Bước 7: Cho phần nước đã chuẩn bị vào nồi rồi đun sôi, cho lá tảo vào đun trong khoảng 15-20 phút để lấy nước tảo làm nước dùng.

    Bước 8: Bắc 1 chảo khác lên bếp, bạn sấy tỏi qua dầu ăn đến khi thơm vàng rồi cho ngao vào xào lửa to khoảng 1 phút rồi cho 300ml nước dùng tảo vào và nêm nếm nước mắm, hành lá và tương ớt Hàn Quốc vào rồi xào thêm 2-3 phút nữa, tắt bếp chắt nghêu ra để riêng, nước ngao riêng. Cũng tương tự như vậy, ta xào phần tôm và trai còn lại rồi nêm nếm gia vị muối, hạt tiêu và dầu vừng.

    Bước 9: Cho phần rong biển Hijiki vào nồi, cho nước vào ngập rong biển, đun sôi khoảng 1-2 phút, nước chuyển thành màu xanh rồi vớt phần rong biển ra chén nhỏ.

    Bước 10: Phần củ cải và bí ngòi bạn lần lượt cho từng phần vào xào với dầu vừng khoảng 1 phút sau đó cho 30ml nước ngao đã chắt ra ở bước trên vào nêm nếm thêm nước mắm sao cho vừa ăn rồi đảo qua khoảng 1-2 phút nữa là được.

    Bước 11: Phần rong biển nâu, bạn cho ướp với dầu vừng, hành lá, 1 ít tỏi băm và phần nước ngao còn lại.

    Bước 12: Bạn nghiền nát đậu hũ ra rồi trộn đều với rong biển Hijiki, dầu vừng, tỏi băm, hành lá.

    Bước 13: Bạn có thể luộc thêm 1 ít rau cải hoặc rau bina để tăng thêm chất xơ cũng như sự đa dạng các loại rau.

    Bước 14: Bây giờ bạn lấy cơm nóng ra 1 cái tô lớn, rồi sắp xếp các món ăn chúng ta đã chế biến lên trên nữa là hoàn thành.

    Các công đoạn có vẻ hơi phức tạp đối với tính cách người Việt chúng ta thích sự giản đơn, nhanh chóng. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức nó rồi bạn sẽ thấy thật đáng công sức bỏ ra để có món ăn cực ngon thế này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Combo Hải Sản Redfish Có Thể Nấu Những Món Gì???
  • Cá Ngừ Thì Có Thể Nấu Được Những Món Gì Ngon?
  • Dạy Nấu Các Món Ốc Hải Sản Tại Hải Phòng
  • Cách Chế Biến 3 Món Hải Sản Hấp Tươi Ngon
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Các Món Hàu Sữa Ngon Và Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Gà Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Nấu Pate Đậm Đà Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Làm Gà Nấu Pate Thơm Mềm, Béo Ngậy
  • Học Nấu Phở Gà Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm món thịt gà om cay cho 4-5 người ăn:

    Phần thịt gà:

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – 6 củ khoai tây nhỏ

    – 2 nhánh hành lá

    – Khoảng 10 cái đùi gà

    Phần nước sốt:

    – 1/3 chén nước tương

    – 2 muỗng canh sốt liquid sweetener

    – 1 muỗng canh tỏi băm

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 2 muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)

    – 1 muỗng cà phê hạt tiêu

    – 1 muỗng cà phê muối

    Cách làm món thịt gà om cay cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà om cay

    – Hành tây, khoai tây, cà rốt các bạn gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Hành lá nhặt sạch rồi thái thành khúc lớn.

    – Đùi gà rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2: Các bước thực hiện món thịt gà om cay.

    – Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần đùi gà trước.

    – Các bạn bắc một nồi nước lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.

    – Khi nước sôi thì các bạn cho đùi gà vào trần sơ qua khoảng 5-10 phút thì tắt bếp và vớt đùi gà ra ngoài.

    – Rửa lại gà bằng nước lạnh cho thịt gà vừa sạch lại vừa săn phần thịt lại.

    – Khi đã xong phần thịt đùi gà, các bạn lấy một cái bát tô và cho tất cả các gia vị trong phần nước sốt vào gồm: nước tương, sốt liquid sweetener, sốt ớt cay, hạt tiêu, muối, dầu mè, tỏi băm và trộn thật đều.

    – Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái nồi cỡ trung bình nếu là nối đáy dày thì càng tốt.

    – Các bạn xếp khoai tây và cà rốt xuống đáy nồi.

    – Thêm đùi gà lên trên cùng với nước sốt cay.

    – Sau đó, các bạn đậy kín vung nồi lại và đem đun trên ngọn lửa lớn.

    – Thỉnh thoảng các bạn mở vung kiểm tra lại độ chín của thịt gà, khoai tây và cà rốt. Đồng thời nếu phần nước quá cạn thì các bạn có thể cho thêm một chút.

    – Đợi đến khi tất cả đã gần chín nhừ rồi các bạn thêm hành tây vào đun khoảng 5 phút nữa và chú ý là chúng ta không cần đạy nắp.

    – Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại cho thật vừa miệng nếu cần, rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món thịt gà om cay:

    – Các bạn có thể thay thế thịt đùi gà bằng những phần khác như thịt ức hay phần thân tùy theo ý thích, nhưng với phần thịt đùi là ngon nhất bởi khi ninh nhừ thì thịt gà cũng không bị khô mà vẫn rất mềm và ngọt.

    – Ngoài ra với cách luộc sơ qua đùi gà như vậy sẽ giúp loại bỏ mùi tanh trên thịt gà.

    – Khi nồi gà sôi lớn thì các bạn chú ý giảm nhiệt xuống để tránh làm phần sốt bị cạn nhanh mà chưa thấm đều vào thịt và các loại rau củ.

    – Lưu ý cuối, không cho hành tây vào quá sớm để không làm hành tây bị nát và có mùi hăng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Phô Mai Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hấp Dẫn Không Cần Lò Nướng
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Với những món nướng ngon thì gà phô mai được chế biến với những nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng mang lại cho người thưởng thức một hương vị rất hấp dẫn và quyến rũ. Công thức cho món gà này cũng vô cùng đơn giản: thịt nạc gà lọc bỏ xương, cắt miếng vuông vừa ăn rồi được nướng với rất nhiều loại gia vị Hàn đặc trưng và cuối cùng là phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy, mềm dẻo. Sau đó, phần thịt gà được đặt trên chảo đá nóng rất to, lúc mang ra còn bốc khói nóng sôi, thơm lừng mùi phô mai. Khi ăn, thực khách dùng thìa gỗ đảo đều để lớp phô mai được quyện đều với miếng thịt gà.

    Khi thưởng thức, thịt gà mềm, cay tê lưỡi quyện cùng phô mai béo ngậy càng hấp dẫn hơn khi bạn kết hợp ăn kèm với cơm nắm cuộn rong biển. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, học cách làm món gà phô mai này thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà ta 400 gr
    • Phô mai mozzarella 250 gr
    • Bắp cải 200gr
    • Nước sốt cay ngọt Hàn 30gr
    • Ớt bột Hàn 10 gr
    • Hành lá 1 chút xíu
    • Dầu ăn 10 gr

    Cách làm gà phô mai

    Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phô mai đặt vào ngăn đông tủ lạnh cho cứng lại.

    Bước 3: Bắp cải cắt miếng nhỏ, rửa sạch rồi để ráo.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho gà vào xào, đảo liên tục cho miếng gà săn lại. Tiếp theo, bạn cho bắp cải vào đảo đều. Khi thấy bắp cải đã chín, bạn vặn nhỏ lửa

    Bước 5: Phô mai bạn lấy từ tủ đông ra, bào sợi nhỏ. Rắc phô mai lên trên mặt chảo thịt gà, đậy vung lại. Đợi cho phần phô mai chảy ra hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi.

    Món gà phô mai này rất thích hợp cho những dịp cuối tuần tụ tập bạn bè. Gà ngọt thịt dai dai cay cay quyện với vị béo ngậy của phô mai vô cùng hấp dẫn. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Om Kiểu Hàn Quốc Mới Lạ Cho Cả Nhà
  • Gà Om Cay Hàn Quốc
  • Món Thịt Gà Om Cay Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Cơm Gà Nấm Gạo Lứt Bổ Dưỡng Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Tổng Hợp Cách Nấu 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Em Bé 8 Tháng Tuổi Suýt Mất Mạng Chỉ Vì Thói Quen Nấu Cháo Sai Lầm Của Mẹ
  • Chú Ý: Em Bé 8 Tháng Tuổi Suýt Mất Mạng Chỉ Vì Thói Quen Nấu Cháo Sai Lầm Của Mẹ
  • Chè Tổ Yến Hạt Sen
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Đơn Giản
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Mực Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng đa dạng, phong phú. Món Hàn luôn chiếm được tình cảm của nhiều thực khách bởi chút cay nồng ấm của ớt bột và thơm ngon đậm đà do sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị.

    Món Hàn có sức hút mạnh mẽ với những người yêu ẩm thực

    Vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc, những món ăn đã có sức lan tỏa đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó có Việt Nam. Những món Hàn luôn được đón tiếp nồng hậu tại nước ta, đặc biệt là trong lòng các bạn trẻ. Bạn rất dễ dàng tìm được những nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ món Hàn hay cả các cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc để giúp bạn chế biến nên những món ăn ngon ngay tại nhà.

    Tổng hợp những món ăn Hàn Quốc ngon lại đơn giản dễ làm

    Canh kim chi hầm thịt heo

    • 1kg thịt heo (có thể để nguyên miếng hoặc cắt thành lát nhỏ)
    • 1 cây kim chi cải thảo
    • 100g đường
    • 100ml xì dầu
    • Một ít tôm khô ngâm nở
    • 7g tương miso
    • Muối, gừng, tỏi băm
    • Vài nhánh boa rô
    • 1 củ hành tây
    • 3 trái ớt
    • 45g bột ớt Hàn Quốc

    Giá trộn Hàn Quốc Mì đen jajangmyu

    • Mì sợi jajangmyun
    • 200g thịt ba chỉ, cắt khối nhỏ
    • 250g củ cải Hàn Quốc
    • 250g bí ngòi
    • 250g khoai tây
    • 350g hành tây
    • 15ml dầu ăn
    • 5ml dầu mè
    • 100ml xốt đậu đen
    • Xốt bột khoai tây: hòa tan 50g bột khoai tây, 50ml nước, 5g đường
    • 100g dưa leo
    • Nước lọc

    1. Canh kim chi hầm thịt heo

    – Kim chi là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người dân Hàn Quốc, mọi bữa ăn đều có sự xuất hiện của chúng. Ngoài là món ăn phụ không thể thiếu, kim chi còn là nguyên liệu để làm nên những món ăn chính hấp dẫn, một trong số đó là canh kim chi hầm thịt heo. Vị chua cay của kim chi hòa lẫn với chút béo béo của thịt heo và ngọt thanh của các loại rau củ sẽ khiến bạn phải nhớ mãi không quên.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Boa rô cắt khúc. Ớt cắt thành đoạn ngắn. Hành tây bổ múi cau nhỏ.

    Bước 2: Cho khoảng 500ml lọc vào tô, sau đó hòa tan xì dầu, đường, muối, tôm khô, tương miso vào nhau.

    Bước 3: Tiếp theo, xếp thịt heo đã được làm sạch cùng với kim chi cải thảo vào nồi. Đổ phần hỗn hợp nước đã pha ở trên vào sao cho ngập xâm xấp mặt thịt.

    Bước 4: Cho boa rô, ớt, hành tây, tỏi băm, gừng cùng bột ớt vào nồi, đun với lửa lớn.

    Bước 5: Khi đã sôi, dùng thìa đảo đều cho tất cả thấm gia vị và đậy kín nắp. Hầm cho đến khi hỗn hợp sôi bùng thì mở nắp và đun thêm 1 lúc cho thịt chín thì tắt bếp. Khi ăn, bạn nên dùng lá kim chi cuốn cùng thịt sẽ rất ngon và đậm đà.

    – Sau cải thảo, giá đỗ là loại rau được người Hàn Quốc yêu chuộng. Giá thành rẻ; hương vị thanh ngọt, mát lành; có độ dai giòn kích thích vị giác, món giá đỗ trộn được nhiều gia đình Hàn sử dụng trong bữa ăn của mình.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Giá rửa sạch, ngắt bỏ bớt rễ.

    Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối vào nước sôi, rồi chần sơ giá trong 1 phút. Sau đó, vớt ra ngâm vào nước lạnh

    Bước 3: Vắt bớt nước để giá được giòn hơn.

    Bước 4: Cắt hẹ thành khúc dài khoảng 3cm, bằm nhỏ 2 tép tỏi.

    Bước 5: Cho giá và hẹ vào bát, trộn đều với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút đường, mè và tỏi băm.

    Bước 6: Rắc thêm 1 ít mè rang lên trên rồi trộn sơ lại lần nữa và thưởng thức cùng cơm, thịt nướng…

    – Nếu là một tín đồ của phim Hàn, chắc chắn bạn sẽ rất quen thuộc với mì đen jajangmyu. Sợi mì dai thấm đẫm nước xốt đen đậm đà ngon đến ngất ngây.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch rau củ rồi gọt vỏ, thái hạt lựu.

    Bước 2: Làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào cho đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng giòn là được.

    Bước 3: Rót bỏ phần mỡ từ thịt tiết ra trong lúc xào. Tiếp theo, cho củ cải vào rồi đảo đều tay trong 1 phút. Sau đó, cho khoai tây, hành và bí ngòi vào chảo, liên tục đảo đều trong 3 phút.

    Bước 4: Tém các nguyên liệu sang thành chảo, ở giữa chảo, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, sau đó thêm 63ml (khoảng 4 muỗng canh) xốt đậu đen vào rồi đảo đều.

    Bước 5: Thêm 500ml nước vào rồi đậy nắp, nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó, kiểm tra xem củ cải và khoai tây đã chín hẳn chưa. Nếu nguyên liệu đã chín, từ từ thêm phần xốt bột khoai tây được chuẩn bị ở trên vào. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm một thìa canh dầu mè rồi tắt bếp.

    Bước 6: Luộc chín mì. Sau đó, xả lại qua nước lạnh, để ráo.

    Bước 7: Cho mì ra tô, rưới phần nước xốt lên rồi cắt dưa leo thành sợi cho lên trên. Bạn trộn đều tất cả các thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Để Thay Đổi Hương Vị Bữa Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Bí Quyết Nấu Mì Ý Ngon Như Nhà Hàng Đừng Nên Bỏ Qua
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Và Giòn Dai Cực Ngon
  • 2 Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Rau Cải Thìa Cực Ngon Bé Yêu Thích Mê
  • Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon
  • Những Món Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa Tặng Người Thân Yêu
  • Biển Chức Danh Cũng Có Thể Làm Những Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa!
  • Gợi Ý 10 Món Quà Sinh Nhật Handmade Đẹp (Năm 2022)
  • 20 Cách Làm Quà Sinh Nhật Handmade Đơn Giản Tặng Mẹ, Bạn Gái, Thầy Cô
  • Cơm cuộn rong biển – Kimbap

    Kimbap là món ăn đơn giản phù hợp để mang theo khi đi picnic. Nguyên liệu chính gồm có cơm, lá rong biển, những nguyên liệu phụ khác để cuộn ở trong cơm như trứng, xúc xích, cà rốt, củ cải muối, dưa chuột…

    • Trải một tấm tre dùng để cuộn lên thớt sau đó đặt một lá rong biển lên trên. Chú ý nên để mặt ráp ngửa lên trên và mặt nhẵn úp xuống dưới sẽ giúp cơm dính vào lá hơn
    • Tiếp đó ta rải đều cơm đã nấu lên trên lá rong biển và chừa lại đoạn đầu dính lại
    • Sau khi dàn mỏng cơm thì xếp từng sợi trứng, xúc xích, dưa chuột, cà rốt, củ cải muối… lên thật thẳng và gọn để cuộn cho dễ
    • Dùng tấm tre để cuộn cơm lại. Chú ý ấn thật chặt cho cuộn cơm dính lại và chắc để không bị bung ra
    • Cuối cùng dùng dao để cắt cuộn cơm ra thành những miếng cơm tròn và nhỏ rồi bày ra đĩa cho dễ ăn

    Miến trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc cũng có cách làm đơn giản với những nguyên liệu đơn giản như miến, thịt bò, cà rốt, hành tây và những gia vị khác.

    • Sơ chế các nguyên liệu như sau: thịt bò thái mỏng ướp gia vị với tỏi, muối, hạt tiêu và một chút dầu mè. Miến luộc qua cho chín, cà rốt, hành tây thái thành sợi nhỏ
    • Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu vào đun nóng rồi cho cà rốt, hành tây rồi cho một chút muối vào và đảo đều trong 2-3 phút
    • Sau đó phi tỏi vào chảo có dầu rồi đổ thịt bò vào xào, đảo nhanh tay để thịt không bị dai
    • Sau khi chế biến xong hết các gia vị thì đổ tất cả nguyên liệu vào một cái tô to rồi cho thêm dầu mè, xì dầu, hạt nêm cho phù hợp rồi trộn đều tất cả lên
    • Bày lên đĩa và rắc một ít vừng lên trên cho đẹp

    Món này làm rất đơn giản vì nguyên liệu chính của nó là bột mỳ và hành lá, cũng có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào cho ngon như trứng, mực, tôm…

    • Trộn bột mỳ với hành lá cắt khúc với nước, trứng và nêm cùng một ít gia vị. Nếu bạn cho thêm tôm hoặc mực thì chỉ cần thái mỏng rồi trộn lẫn
    • Chuẩn bị chảo đổ dầu vào rồi đun nóng, sau đó đổ hỗn hợp bột mỳ vào chảo và đậy vung để khỏng 15 phút rồi lật bánh lại và dán mặt kia cho hai mặt vàng đều
    • Cho bánh ra đĩa rồi cắt thành miếng vừa ăn, bạn có thể ăn cùng với xì dầu cho thêm chút ớt nếu ăn cay.

    Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

    • món ăn hàn quốc dễ làm
    • mon an han quoc de lam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Thơm Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn
  • 8 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Xào Kiểu Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100