Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách làm sườn xào chua ngọt chay cho người ăn chay

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để thực hiện cách làm sườn xào chua ngọt chay đúng cách, bước đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu như sau:

    Đậu hủ rửa sạch, cắt một miếng đậu hủ thành 6 miếng nhỏ sau đó ướp chút muối vào.

    Tiến hành chiên sơ đậu hũ sau đó để nguội, sau đó bạn xiên cùi dừa vào đậu hũ để định hình cho miếng sườn.

    Bước 2: Chiên đậu hũ

    Với cách làm sườn xào chua ngọt chay này, việc bạn nhún đậu hủ qua bột sẽ giúp cho món sườn của bạn giòn hơn và nước sốt có thể bám vào đậu tạo nên màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

    Sau khi nhún đậu bạn cho chúng vào chảo và chiên một lần nữa, lần này bạn chiên kỹ hơn. Khi miếng đậu ngả màu vàng tươi bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.

    Bước 3: Làm sốt chua ngọt

    Đối với sốt cà chua, việc đầu tiên bạn cần làm là xay cà chua nhuyễn. Nếu bạn không có máy xay có thể cắt cà chua thật nhỏ và nấu là được. Khi cắt cà chua nhỏ sẽ dễ nấu hơn, cà chua sẽ mau nhừ hơn.

    Tiếp sau đó bạn bắt chảo lên bếp phi hành baro với ít dầu, cho cà chua vào xào nhừ. Sau đó cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị từ trước và cho thêm ba muỗng tương cà vào.

    Bước 4: Cùng xào những thứ đã chuẩn bị lại với nau

    Những thông tin bạn cần biết với cách làm sườn xào chua ngọt chay?

    Món ăn này thường sử dụng cho các bạn hay ăn chay trường và các bạn nữ muốn giảm cân. Đây là món ăn hội tụ hương vị, màu sắc và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Đối với cà chua bạn không nên nấu quá lâu, vì nó sẽ mất đi các chất dinh dưỡng trong cà chua.

    Nếu bạn là một tín đồ của ăn cay , bạn có thể thêm ớt vào cho món ăn thêm tròn vị, chua cay mặn ngọt.

    Nếu không có thời gian làm nước sốt, bạn chỉ cần cho tương cà nhiều hơn và ướp cùng với gia vị là đã đủ cho món ăn.

    Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, bạn cũng có thể ăn với mì hoặc kèm với một số món canh như canh khổ qua chay, canh nấm đậu hủ,…nhằm để phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày.

    Thành phẩm của một món sườn xào chay như thế nào là chuẩn?

    • Màu sắc: Màu sắc phải hấp dẫn, màu đỏ của cà chua hòa cùng với màu xanh của rau củ.
    • Nước sốt: món ăn của bạn sẽ có độ sánh nhất định, sốt phải bao phủ lên từng miếng đậu giả sườn.
    • Mùi vị: Món ăn dậy mùi thơm của hành phi, cà chua và phần đậu thấm nước sốt chua cay mặn ngọt.
    • Lưu ý phần đậu không được bị vỡ và các rau củ không quá mềm, khiến cho món ăn mất ngon.

    Với cách làm sườn xào chua ngọt chay mà chúng tôi chia sẽ, mong rằng nó sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức & Cách Nấu Phở Sốt Vang Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Sốt Vang Ngon Mà Dễ Không Ngờ
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Bò Sốt Vang Hoa Hồi Món Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà!
  • Cách Chế Biến Món Thịt Ngựa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Hấp Dẫn Từ Quả Quýt Và Một Vài Mẹo Chọn Quýt Ngon
  • Bí Quyết Kho Cá Vỏ Quýt, Thơm Ngon, Lạ Miệng Theo Phương Thức Truyền Thống.
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • 5 Món Rươi Ngon Cho Ngày Đông
  • Tự Làm Món Rươi Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng
  • Sườn chay là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn chay đa dạng, hấp dẫn không kém cạnh so với món sườn mặn. Nguyên liệu sườn chay được làm từ thực vật thuần chay và được cung cấp tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ chay ngày càng nhiều, nhằm đáp ứng nhu cầu ăn chay của người tiêu dùng tăng cao trong thời gian gần đây.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến món sườn non chay xào chua ngọt:

    • ½ kg sườn non chay ( sườn non chay có rất nhiều loại như: sườn lát, sườn cây, sườn que, sườn cốt lết,…Tùy vào khẩu vị mà bạn chọn mua nguyên liệu phù hợp để chế biến tại nhà).
    • ½ me cục
    • 2 củ hành tím
    • 1 trái ớt chuông Đà Lạt màu vàng, xanh, đỏ mỗi loại
    • 20g nấm rơm búp
    • ½ trái thơm
    • 1 tép tỏi
    • 1 trái ớt sừng
    • Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món sườn non chay xào chua ngọt: Nước mắm chay, dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt đậm đà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Sườn chay cho vào chậu nước lạnh ngâm cho đến khi sườn mềm và nở ra. Rửa sạch sườn, vắt ráo nước rồi khía các mặt trên miếng sườn cho đẹp mắt. Cho sườn vào chảo dầu áp chảo, sau đó vớt ra để ráo dầu.
    • Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt. Rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Nấm rơm búp cho vào chậu nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nấm làm đôi.
    • Thơm mua sẵn ngoài chợ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
    • Me cục cho vào chén nước nóng dầm, lọc lấy phần nước cốt.
    • Hành tím bóc vỏ, thái nhuyễn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Ớt sừng thái lát.

    Bước 2: Chế biến hỗn hợp rau củ

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng tỏi phi cho thơm. Tiếp tục cho ớt chuông và nấm rơm vào xào sơ cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới.
    • Nêm nếm hỗn hợp rau củ với gia vị: ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm chay cho đậm đà.

    Bước 3: Thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt

    • Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng dầu hào hay, 1 muỗng nuớc mắm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt. Đun cho đến khi hỗn hợp rim sườn non sền sệt thì ho sườn non vào rim. Rim cho đến khi miếng sườn bám đều hỗn hợp nước sốt thì bạn cho nước cốt me vào tiếp tục rim thêm 10 phút.
    • Khi thấy nước cốt trong chảo vơi bớt thì cho thơm thái lát và hỗn hợp rau củ vào xào chung với sườn. Xào chó đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp. Rắc 1 ít tiêu lên miếng sườn cho dậy mùi thơm.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món sườn non chay xào chua ngọt

    • Cắt miếng sườn thành lát hoặc gắp cả miếng sườn non lên đĩa, múc hỗn hợp rau củ xào chung với sườn dàn đều lên đĩa. Trang trí ngò rí và vài lát ớt sừng lên trên cho hấp dẫn.
    • Món sườn non chay xào chua ngọt ăn kèm với rau sống, dưa leo thái lát, dùng ăn với cơm nóng hoặc thêm vào thực đơn các món ăn chay hàng ngày để thay đổi khẩu vị, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn ngon miệng, đậm đà.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món sườn non chay xào chua ngọt:

    Để món sườn non chay xào chua ngọt có vị ngon đậm đà, không quá ngấy khi ăn thì bạn nên chiên sơ và áp chảo sườn trước khi cho vào chảo rim, xào với hỗn hợp rau củ chua ngọt.

    Rau củ nên xào riêng rồi mới cho vào chảo xào chung với sườn để rút ngắn thời gian nấu, giúp giữ được hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh mát của món ăn.

    Để món sườn non xào có vị chua dịu thì bạn nên dầm nước cốt me, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi mới cho vào chảo rim chung với sườn cho sánh lại và bám đều các mặt của miếng sườn chay.

    Công thức chế biến món sườn non chay xào chua ngọt đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn, đậm đà cho bữa cơm hàng ngày ngon miệng, tràn ngập tiếng cười. Thay vì nấu các món sườn mặn rim chiên xào nhiều dầu mỡ thì các chị em nội trợ mỗi tháng có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình với thực đơn các món chay để thanh lọc cơ thể và tâm trí, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Chắc chắn, thưởng thức các món ăn chay hấp dẫn không chỉ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái khi thưởng thức mà còn để lại dư âm khó quên trong lòng người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với 3 Món Pate Chay Đơn Giản Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm
  • Tổng Hợp 15 Cách Làm Đồ Handmade Làm Quà Tặng Người Thân
  • 99+ Món Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa Dành Cho Người Thân Yêu
  • Món Quà Ý Nghĩa Tặng Người Yêu Đi Xa Là Nữ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 3 Cách Làm Súp Cua Cho Bé Thơm Ngon, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Bước Đơn Giản Để Nấu Món Thịt Đông Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Nấu Gỉa Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    1.Sườn-Chọn loại xương sườn non lợn loại ngon nhiều thịt một chút.

    2.Nước mắm

    3.Đường trắng

    4.Giấm hoặc chanh

    – Dầu ăn, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Trước tiên rửa sạch xương sườn non lợn rồi chặt thành những miếng ngắn nhỏ hoặc bạn có thể chặt xương xong rồi rửa sạch cũng được.
      Bóc hành khô tỏi khô đập nát,hành lá rửa sạch thái nhỏ,ớt rửa sạch thái lát
      Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

    Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    – Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

    – Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

    Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt.

    Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

    Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

    Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

    Thành phẩm

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị ,mềm và không bị khô ăn có vị béo ngọt của thịt vị chua chua ngọt ngọt và thơm của nước sốt,màu sắc bắt mắt là đạt yêu cầu thành phẩm .

    Sau khi xào chín sườn rồi có thể bày ra đĩa ,bổ sung thêm các thành phần như ớt thái lát,rau sống vào đĩa cùng với món sườn xào cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Vị Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Bí Đao Giảm Cân, Giải Nhiệt Dễ Làm
  • Khó Ngủ Uống Gì? 10 Loại Nước Uống Dễ Ngủ Tốt Nhất Hiện Nay
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Ốc Chuẩn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Trên 80% Hộ Nấu Rượu Thủ Công Có Nguy Cơ Đóng Cửa
  • Bộ Nội Nấu Rượu Thủ Công Còn Được Ưu Chuộng Sử Dụng 2022
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ngày Lạnh
  • Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm
  • Tổng Hợp 12 Món Canh Ngon Và Bổ Nhất, Giải Nhiệt Cho Mùa Nắng Nóng
  • Thơ Nguyễn Là Ai? Tiểu Sử Youtuber Chị Thơ Nguyễn
  • Cần Thuê Người Nuôi Bệnh Tại Nhà
  • Món ăn sườn xào chua ngọt sẽ thú vị hơn ngon hơn với công thức đơn giản sau đây, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam đặc biệt là người miền Nam. Thích ăn các món ăn chua chua ngọt ngọt và thêm một ít vị cay sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

    Món sườn xào chua ngọt đầy hấp dẫn này sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm thú vị.

    Nguyên liệu nấu món sường xào chua ngọt:

    – 4 thìa nhỏ nước mắm

    – 5 thìa nhỏ đường

    – 5 thìa nhỏ giấm

    – 1/3 bát nước sôi để nguội

    – 5 thìa nhỏ dầu rán

    – 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.

    Cách làm món sường xào chua ngọt:

    Bước 1: Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó sơ chế sạch với muối.

    Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sườn heo (bước này giúp loại bỏ những chất bẩn và mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khi chế biến những miếng sườn sẽ thơm ngon hơn).

    Bước 4: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.

    Bước 5: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc và mì chính (nếu thích) số lượng như phần chuẩn bị, hoà cho hỗn hợp tan đều.

    Bước 6: Đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun khoảng 15-20 phút là nước sốt chua ngọt sẽ ngả màu vàng cánh gián đồng thời sẽ có độ sệt nhất định.

    Làm như vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon “đến tận miếng cuối cùng”. Với món sườn xào chua ngọt bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích và dùng với cơm trắng.

    Như vậy chúng ta đã hoàn thành được món sườn xào chua ngọt thơm ngọt đúng điệu mà đơn giản dễ làm. Như Nhà hàng Quá Ngon đã hướng dẫn các bạn cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon nức mũi.

    Các bạn muốn đặt tiệc sinh nhật tiệc gia đình, tổ chức tại nhà vui lòng liên hệ:

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ship Đồ Ăn Chay, Cơm Chay Giao Tận Nơi Hà Nội Ngon Nhất
  • Top 4 Quán Ăn Chay Ngon Nhất Hà Nội Cho Bạn Thưởng Thức
  • Cách Làm Mắm Nêm Ăn Gỏi Cuốn Ngon Mê Mẩn
  • Bí Quyết Để Có Món Gỏi Cuốn Ngon
  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Mềm Tại Nhà
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt
  • Cách làm sườn xào chua ngọt ngon là bí quyết không phải ai cũng biết. Cách làm sườn xào chua ngọt không hề khó chút nào,mọi người có thể tự làm món này ngay tại nhà mình mà vẫn có được vị thơm ngon như ăn ở nhà hàng vậy.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫn tại nhà

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt

    600g sườn lợn non

    100g cà chua

    100g dầu ăn

    10g tỏi kho

    20g đường

    Các gia vị khác như: nước mắm, muối, tiêu, hành khô, hành lá, tương ớt, rau mùi,…

    Cách làm món sườn xào chua ngọt Cách sơ chế sườn lợn non

    Bước 1: Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

    Các bước làm món sườn xào chua ngọt

    Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

    Bước 2: Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

    Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

    Bước 3 : Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.

    Ưóp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa.

    Rán sườn cho đến độ vàng có màu nâu đậm

    Không nên rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt.

    Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn rồi gắp sườn ra đĩa.

    Cách làm sốt cà chua

    Cà chua thái miếng cau để riêng.

    Lấy chảo khác bắc lên bếp cho dầu ăn và hành khô đã băm nhỏ phi lên đến khi có mùi thơm và hành có màu vàng ươm là được, sau đó cho cà chua vào xào với một chút muối. Đậy vung khoảng 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra tạo thành nước sốt.

    Tiếp đến đổ sườn đã rán vào cùng cà chua đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đảo đều cho sườn ngấm với nước sốt cà chua, đặc biệt không nên đảo quá mạnh tay sẽ làm cho nước cà chua bắn ra ngoài.

    Cà chua đã có sẵn vị chua rồi nếu muốn chua hơn thì có thể cho dấm hoặc chanh vào để làm cho sườn chua hơn.

    Trong quá trình đun nấu hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ làm cho nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngon

    Cà chua đun một lúc là sền sệt lại, tắt bếp thế là món sườn sào đã hoàn thành.

    Xếp sườn ra đĩa trang trí thêm rau mùi lên trên. Có thể chấm với tương ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Món ườn xào chua ngọt đã đạt yêu cầu khi sườn chín mềm nhưng không nát,nước sốt sánh vàng cánh gián, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Sườn xào chua ngọt với vị chua chua của cà chua, vị ngọt của sườn cùng với bát cơm trắng nóng hổi, dẻo thơm sẽ là bữa cơm tuyệt vời cho cả gia đình.

    Ngoài món sườn xào chua ngọt thì sườn còn được chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi món ăn trong gia đình như sườn rim ngũ vị, sườn nướng bia, sườn ram kiểu tàu, sườn nấu đậu,… chắc chắn những người than trong gia đình sẽ rất thích.

    Bí quyết chọn sườn ngon để làm món sườn xào chua ngọt:

    Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.

    Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên không nên chọn miễng sườn quá nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Om Chua Ngọt Siêu Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Top 10 Quán Thịt Rắn Sài Gòn
  • 3 Món Súp Ngon Cho Bé Yêu
  • Thực Đơn Các Món Vịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm món sườn om chua ngọt:

    • 600gr sườn.
    • 1 muỗng canh tỏi băm.
    • 1 muỗng canh hành khô băm.
    • 200ml nước táo ép đóng hộp.
    • Hạt nêm, đường, tiêu, dấm táo, tương cà chua, xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn.

    Cách làm món sườn om chua ngọt:

    • Sườn chọn miếng sườn thăn ít thịt phía trên mặt (lớp thịt quá dày khiến miếng sườn bị bã và khô), chặt khúc vừa ăn.
    • Đun sôi 500ml nước, thả sườn vào luộc đến khi sôi lại để sườn ra hết bọt bẩn cũng như mùi hôi. Vớt sườn ra, rửa sạch lại bằng nươc lạnh.
    • Vớt sườn ra tô để chuẩn bị ướp, chừa lại 1 bát ăn cơm nước luộc sườn để làm nước sốt.

    Bước 2: Ướp sườn

    • Ướp sườn với 200ml nước táo ép, 3 thìa cf hạt nêm, 1,5 muỗng đường, 1 chút hạt tiêu, tỏi băm, hành khô băm, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào.
    • Trộn đều để trong 20p-30p cho sườn ngấm.

    Bước 3: Rán sườn

      Sau khi sườn đã ngấm gia vị thì mang sườn đi rán ở lửa vừa sao cho 2 mặt sườn vàng ruộm màu cánh gián là được.

    Bước 4: Làm nước sốt

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    • Bắc chảo lên bếp, đun sôi hỗn hợp nước sốt, nêm nếm lại vị chua ngọt cho vừa ăn bằng dấm táo và đường (lưu ý mọi người không làm sốt có độ mặn quá nhiều vì khi đun cạn sốt sẽ làm tăng thêm độ mặn. Mọi người nếm thấy hơi nhạt hơn so với khẩu vị 1 chút là được).
    • Đổ toàn bộ phần sườn đã rán vàng vào chảo nước sốt, hạ lửa vừa, đun như vậy cho đến khi nước sốt cạn và chuyển đặc lại thì đảo đều sườn cho ngấm sốt, tắt bếp và bày ra đĩa ăn nóng.

    Cách làm món sườn om chua ngọt siêu ngon cho bé vô cùng kích thích vị giác với những miếng sườn mềm và mọng nước được bao bọc bởi lớp sốt chua ngọt từ giấm táo và nước táo ép vàng sóng sánh chắc chắn sẽ làm tất cả mọi người hài lòng.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…
  • Các Món Ngon Từ Thịt Dê
  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Bếp Từ Canzy
  • Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Súp Cho Trẻ Ăn Dặm Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Món Âu Đơn Giản Với Khóa Học Bếp Âu
  • 24 Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà: Món Âu, Món Trung, Món Hàn, Món Nhật
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Giòn Bì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 dẻ sườn non tươi
    • 2 quả cà chua nhỏ hoặc 1 quả cà chua to
    • 1 củ hành khô và hành lá
    • Nước mắm, muối bột canh, đường kính, hạt tiêu

    Tẩm ướp sườn heo

    Đầu tiên bạn cần lựa chọn những dẻ sườn non tươi ngon, loại có thăn, nhiều nạc và một chút mỡ để tránh tình trạng bị khô quá trong các bước chế biến về sau. Sau đó vệ sinh và làm sạch các miếng dẻ sườn cho hết vi khuẩn bám vào trên bề mặt thịt.

    Bước 2 là chặt dẻ sườn thành từng miếng có kích thước vừa phải, vừa miệng ăn tầm khoảng 3 – 4cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà các bạn chặt miếng sườn sao cho phù hợp.

    Bước tiếp theo, sau khi đã rửa sườn và để cho ráo nước, các bạn đổ sườn vào nồi và luộc với nước để loại bỏ mùi hôi và các cặn bẩn bám vào sườn. Lưu ý trong bước này các bạn chỉ nên luộc sườn sơ qua trong thời gian ngắn, tránh luộc kỹ bởi như vậy sẽ làm sườn bị dai, khô và mất đi độ mềm vốn có của sườn.

    Sau khi luộc xong thì các bạn vớt sườn ra rổ và dội lại một lần nữa với nước lạnh để chắc chắn các chất bẩn sẽ trôi đi hết. Sau đó để một lúc cho sườn ráo nước rồi đem đi rán, tránh bị mỡ bắn.

    Sơ chế cà chua

    Trong quá trình đợi sườn thấm gia vị, các bạn chế biến cà chua. Đem rửa cà chua thật sạch, bạn có thể ngâm cà chua với nước muối pha loãng để đảm bảo cà chua được sát khuẩn tuyệt đối. Sau đó, bổ cau cà chua với kích thước nhỏ (lưu ý càng nhỏ càng tốt thì lúc chế biến cà chua có thể dễ dàng nhừ). Rửa sạch hành lá và bóc vỏ hành khô. Thái cả 2 loại hành càng nhỏ càng tốt.

    Bí kíp khi sườn xào chua ngọt với sốt cà chua: Theo kinh nghiệm của các đầu bếp thì khi bạn ướp sườn với gia vị, sau đó cho sườn vào túi ziplock rồi để vào trong tủ lạnh sau một đêm, sườn sẽ thấm đậm gia vị, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Rán sườn

    Tiếp theo là đến bước rán sườn. Rán sườn thì bạn sẽ không cần dùng đến quá nhiều dầu ăn, chỉ cần cho một lượng vừa đủ bởi sườn sẽ chảy mỡ ra. Để cho dầu ăn sôi sau đó thả sườn vào rán ở nhiệt độ cao. Rán sườn đến khi nào thịt cháy cạnh, miếng sườn ngả màu nâu đậm, sườn toả mùi thơm ngon hấp dẫn. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn nên nêm nếm sao cho phù hợp với tất cả thành viên trong nhà.

    Các bạn không nên rán sườn ở mức lửa quá to, như vậy sẽ làm sườn nhanh cháy khét phần ngoài, nhưng bên trong thì thịt lại chưa được chín kỹ, sẽ mất vị ngon ngọt vốn có của nó.

    Sau khi sườn đã được rán kỹ, bạn gắp sườn ra đĩa, sau đó tận dụng chỗ mỡ thừa phi hành khô lên cho thơm. Tiếp đó thả cà chua đã được thái sẵn cùng với chút gia vị mắm tiêu vừa phải. Đảo đều và đậy vung trong thời gian khoảng 1 phút để cà chua chín. Sau đó để lửa ở mức bé trong khoảng thời gian 20 phút cho cà chua được nhừ.

    Để món sườn xào chua ngọt sốt cà chua có độ chua tự nhiên thì chỉ nên sử dụng cà chua là nguyên liệu chính, không nên thêm thắt các gia vị khác vào làm món ăn trở nên gắt và làm giảm độ ngon.

    Bạn có thể thêm chút đường để bổ sung độ ngọt cho món ăn. Sau 20 phút, cà chua đã trở thành hỗn hợp sền sệt. Lúc này các bạn có thể tắt bếp và cuối cùng là thái nhỏ hành lá trộn đều với cà chua là xong.

    Đường phèn có tốt hơn đường cát không?”]

    Thưởng thức món ăn

    Một đĩa sườn xào chua ngọt với cà chua sẽ vô cùng hấp dẫn và làm xao xuyến nhiều người vào một buổi tối ấm áp. Mùi thơm của món sườn kết hợp với màu sắc của cà chua sẽ tạo nên một món ăn tuyệt đỉnh mà bao người thích.

    Bạn có thể ăn kèm rau sống với món ăn này cho đỡ ngán. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chấm sườn xào chua ngọt với tương cà hay tương ớt nhằm làm kích thích vị giác của mình.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Nhức Nách!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Mềm Tại Nhà
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Ngon Cơm
  • “Sườn xào chua ngọt” luôn đứng top trong bảng xếp hạng món ăn ngon ưa chuộng nhất ở Việt Nam rồi.

    Cách làm sườn xào chua ngọt ngon là bí quyết không phải ai cũng biết. Cách làm sườn xào chua ngọt không hề khó chút nào,mọi người có thể tự làm món này ngay tại nhà mình mà vẫn có được vị thơm ngon như ăn ở nhà hàng vậy.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt Cách sơ chế sườn lợn non

    Bước 1: Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

    Các bước làm món sườn xào chua ngọt

    Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

    Bước 2: Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

    Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

    Bước 3 : Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.

    Ưóp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa.

    Rán sườn cho đến độ vàng có màu nâu đậm

    Không nên rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt.

    Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn rồi gắp sườn ra đĩa.

    Cách làm sốt cà chua

    Cà chua thái miếng cau để riêng.

    Lấy chảo khác bắc lên bếp cho dầu ăn và hành khô đã băm nhỏ phi lên đến khi có mùi thơm và hành có màu vàng ươm là được, sau đó cho cà chua vào xào với một chút muối. Đậy vung khoảng 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra tạo thành nước sốt.

    Tiếp đến đổ sườn đã rán vào cùng cà chua đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đảo đều cho sườn ngấm với nước sốt cà chua, đặc biệt không nên đảo quá mạnh tay sẽ làm cho nước cà chua bắn ra ngoài.

    Cà chua đã có sẵn vị chua rồi nếu muốn chua hơn thì có thể cho dấm hoặc chanh vào để làm cho sườn chua hơn.

    Trong quá trình đun nấu hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ làm cho nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngon

    Cà chua đun một lúc là sền sệt lại, tắt bếp thế là món sườn sào đã hoàn thành.

    Xếp sườn ra đĩa trang trí thêm rau mùi lên trên. Có thể chấm với tương ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Món ườn xào chua ngọt đã đạt yêu cầu khi sườn chín mềm nhưng không nát,nước sốt sánh vàng cánh gián, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Sườn xào chua ngọt với vị chua chua của cà chua, vị ngọt của sườn cùng với bát cơm trắng nóng hổi, dẻo thơm sẽ là bữa cơm tuyệt vời cho cả gia đình.

    Ngoài món sườn xào chua ngọt thì sườn còn được chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi món ăn trong gia đình như sườn rim ngũ vị, sườn nướng bia, sườn ram kiểu tàu, sườn nấu đậu,… chắc chắn những người than trong gia đình sẽ rất thích.

    Bí quyết chọn sườn ngon để làm món sườn xào chua ngọt:

    Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.

    Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên không nên chọn miễng sườn quá nhỏ.

    Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn đến khi mình mua về rất mất vệ sinh và không đảm bảo cho sức khỏe của gia đình.

    Nguồn: http://www.tinmoi.vn/cach-lam-mon-suon-xao-chua-ngot-hap-dan-tai-nha-011360454.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Có 1 sự thật cần thống nhất từ đầu, đó là: Món sườn xào chua ngọt của miền Bắc không dùng quá nhiều nước sốt, miến sườn cháy xém cạnh, ngấm đều gia vị đến tận gốc xương chứ không chỉ là mùi vị phụ thuộc cả vào nước sốt như món sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam.

    Rolyn Food sẽ hướng dẫn cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc theo công thức chuẩn mực của người Bắc sống hàng trăm năm qua trên đời :D.

    A- Chuẩn bị nè:

    – Sườn non 5 lạng: rửa sạch, chặt miếng tầm 3cm là vừa miệng nha.

    – Ớt, Hành khô , tỏi. 3 vị này mua 2K xay sẵn là dùng nhòe.

    – Giấm 4-5 muỗng canh

    – Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

    – Pha hỗn hợp nước sốt để nấu chua ngọt: pha giấm, đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ (khoản 1/3 chén nước chấm thông thường)

    Sườn xào chua ngọt chọn miếng có thịt vừa dầy tầm 3-4 cm là ngon.

    sau đó cắt miếng 3 cm để dễ nấu và ăn B – Cách làm món sườn xào chua ngọt lừng danh thiên hạ nè:

    Bước 1: Luộc sơ qua sườn: Cho sườn vào nồi cùng với 1 bát con nước, sủi tăm là được, đổ ra để cho ráo nước.

    Bước 2: cho sườn lên rán vàng đều các mặt, đảm bảo sườn chín nha (người Bắc gọi là cháy cạnh)

    Bước 3: Phi hành khô, tỏi thơm lừng rồi cho sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó đổ hỗ hợp nước sốt giấm đường ớt đã chuẩn bị sẵn trước đó. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu vàng nâu là ngon. Rắc hạt tiêu vào trước khi bắc ra khỏi bếp.

    Món sườn xào chua ngọt đạt yêu cầu khi sườn chín đủ mềm, miếng sườn cháy cạnh vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều,thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa hợp với khẩu vị của người miền Bắc.

    Hi vọng cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc đúng chuẩn từ Rolyn Food sẽ giúp ích cho bữa cơm của bạn thêm ngon hơn.

    Xem 5077 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sốt Vang Thịt Trâu Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Nghêu Rau Củ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Súp Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Chế Biến 6 Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Phô Mai Chỉ Trong 30 Phút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100