Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Súp Phô Mai Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Súp Với Kem Phô Mai Và Thịt Gà

Hương vị sữa tinh tế, kết cấu tinh tế – súp với phô mai kem và thịt gà sẽ không khiến bất cứ ai thờ ơ. Món ăn đầu tiên này bắt đầu được nấu khắp châu Âu trong một thời gian dài. Nó được bổ sung với nhiều loại rau, thịt, gia vị, đôi khi sử dụng một số loại phô mai.

Quan trọng: súp không cần nhiều thời gian nấu.

Cream Cheese and Chicken Soup – Công thức cổ điển

Trong phiên bản truyền thống, tỷ lệ sản phẩm và phương pháp chế biến của chúng được kết hợp thành công.

gà kho – 2,5 l;

khoai tây – 4 củ;

thịt gà – 400 g;

phô mai chế biến – 2 chiếc.;

cà rốt, hành tây – 1 chiếc.;

thảo mộc, gia vị.

Đầu tiên, thịt được luộc – phi lê, vú hoặc bất kỳ phần nào khác của thân thịt. Muối nước dùng, thêm khoai tây gọt vỏ và thái nhỏ. Trong chảo, sử dụng hỗn hợp bơ và dầu thực vật, xào rau và thêm chúng vào nước dùng. 10 phút trước khi nấu, phô mai nghiền được thêm vào (tốt hơn là dùng mềm, kem), các loại thảo mộc và gia vị.

Lựa chọn nấu ăn với nấm

Để chuẩn bị một món ăn ngon, thỏa mãn là hoàn toàn có thể từ các sản phẩm có sẵn. Súp với nấm gà và phô mai kem có thể được phục vụ với bánh quy giòn, bánh mì hoặc lát rau.

khoai tây – khoảng 5 củ nhỏ;

phô mai chế biến mềm – 2-3 chiếc.;

champignons (bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nấm nào khác) – 400 g;

phi lê gà – 250 g;

củ, cà rốt – 1 chiếc.;

nhánh của thì là và rau mùi tây;

mỡ thực vật;

muối, hạt tiêu nhiều loại.

Rửa sạch phi lê, cắt thành khối, thêm nước và đun cho đến khi mềm. Sau khi đun sôi, gia vị được thêm vào chất lỏng: hạt tiêu, đậu Hà Lan, lavrushka và một tép.Khi nước dùng đã sẵn sàng, loại bỏ các gia vị.

Gọt vỏ và thái rau. Chiên hành tây, cà rốt nghiền, nấm, cắt thành đĩa trong chảo. Trong nước dùng đã hoàn thành, nhúng khoai tây và đun sôi trong 12 phút. Tiếp theo gửi phô mai nướng, kem nghiền. Để làm cho sản phẩm phô mai dễ chà hơn, bạn có thể giữ trước trong tủ đông. Khi khối phô mai được hòa tan, gia vị, thì là và rau mùi tây được thêm vào súp.

Với gà hun khói và phô mai kem

Thịt hun khói không phải là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhưng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn thêm nó vào món ăn đầu tiên với một lượng nhỏ, nó sẽ không gây hại cho sức khỏe và hương vị của món súp sẽ cải thiện đáng kể.

khoai tây – 4 củ;

kem phô mai (bất kỳ thương hiệu) – 1 chiếc.;

đùi gà hun khói – 280 g;

cà rốt, hành tây;

thì là;

muối, gia vị (nghệ, hạt tiêu đen);

hướng dương béo.

Luộc thịt hun khói trong nước lọc. Để bão hòa hương vị của nước dùng, bạn có thể thêm cà rốt, toàn bộ đầu hành trong vỏ trấu, một vài thân cây xanh. Tách riêng, xào hành tây trong chảo, sau khi cà rốt cho đến khi vàng nâu.

Khoai tây gọt vỏ được cắt thành dải. Thịt thành phẩm được lấy ra khỏi chảo, để nguội, tách khỏi xương và cắt thành khối nhỏ.

Trong một nước dùng căng thẳng, khoai tây được hạ xuống, rang. Khi khoai tây gần như đã sẵn sàng, thêm thịt, phô mai, gia vị và thảo mộc vào súp. Cuối cùng, muối, nhấn mạnh và phục vụ, tràn ra đĩa.

Điều này thật thú vị: kem phô mai công thức

Với việc bổ sung zucchini

Món súp này sẽ hấp dẫn người lớn và trẻ em, vì vậy bạn có thể nấu nó một cách an toàn cho bữa trưa, phục vụ như một món ăn chính.

thịt gia cầm – 250 g;

nước – 1,3 l;

bí xanh – 650 g;

kem phô mai – 3 chiếc.;

khoai tây – 2-3 chiếc.;

tỏi, hành, cà rốt;

mỡ thực vật;

muối, hạt tiêu đen.

Thịt gà nên được luộc trong nước muối cho đến khi sẵn sàng. Lấy thịt. Nhúng khoai tây cắt thành khối vào nước, sau khi luộc vào zucchini (không thể loại bỏ vỏ quả non). Muối, hạt tiêu, nấu chín trước khi nấu rau.

Một chảo rán được chuẩn bị trong chảo từ hành, tỏi và cà rốt, được đưa vào nước dùng sau khi các sản phẩm đã sẵn sàng. Tiếp theo đi phô mai bào, gia vị. Khi súp đã sẵn sàng, nó có thể được cắt nhỏ bằng máy xay sinh tố, thêm thịt băm nhỏ, rau xanh. Hãy chắc chắn để nấu thức ăn sau khi chuẩn bị, và sau đó phục vụ trên bàn.

Thơm, với một kết cấu mượt mà, súp sẽ giúp thỏa mãn cơn đói và đồng thời nó sẽ không tạo cảm giác nặng nề.

khoai tây – 2-4 chiếc.;

thịt gà – 180 g;

cà rốt, hành tây;

phô mai chế biến – 80 g;

gia vị, bơ.

Cắt thăn thịt thành miếng nhỏ. Làm tương tự với khoai tây, hành tây và cà rốt. Cho tất cả vào chảo, thêm nước, thêm gia vị, nấu cho đến khi mềm (khoảng 45 phút). Nêm phô mai, bơ, xay bằng máy xay sinh tố. Đun sôi, trang trí với các loại thảo mộc và phục vụ.

Sử dụng nguyên liệu thô và gia vị thông thường sẽ cho phép bạn tạo ra một sáng tạo ẩm thực ban đầu, việc chuẩn bị sẽ mất không quá 30 phút.

phô mai chế biến có chất lượng tốt – 2 chiếc.;

một ít bún;

nước dùng thịt gà – 1,5 l;

củ khoai tây – 4 chiếc.;

cà rốt, hành tây;

bơ – hướng dương hoặc bơ;

đá muối, gia vị.

Luộc khoai tây trong nước dùng nấu chín. Chiên rau xắt nhỏ trong dầu, thêm chúng vào chất lỏng. Muối, nêm gia vị. Khi khoai tây đã sẵn sàng, mì và phô mai được thêm vào. Tất cả mọi thứ được trộn lẫn, hào phóng với các loại thảo mộc và phục vụ.

Súp phô mai kem với thịt viên gà

Món súp này có vẻ ngoài ngon miệng, hương vị phong phú và mùi thơm dễ chịu.

phô mai chế biến;

thịt băm – 220 g;

khoai tây – 400 g;

hành tây trắng (một vài miếng), cà rốt;

gia vị

hai loại dầu;

nghệ, lavrushka, thảo mộc.

Để làm cho món súp có được kết cấu chính xác với hương vị tuyệt vời, bạn nên chọn một loại phô mai tốt (một sản phẩm phô mai rẻ tiền sẽ không tan chảy) và thịt băm. Nấu ăn bắt đầu với nước dùng. Để làm điều này, nước với lá nguyệt quế và toàn bộ hành tây được đặt trên bếp và nấu chín sau khi đun sôi trong 5-8 phút. Khoai tây được thêm vào tiếp theo.

Một cách riêng biệt, thịt viên được chuẩn bị trong chảo, được hình thành từ thịt băm, hành tây, muối và gia vị. Để chúng không dính vào tay trong quá trình hình thành, cần phải bôi trơn tay bằng nước hoặc dầu hướng dương.

Sau khi rang, thịt viên đi đến khoai tây, cùng với hành tây thụ động và cà rốt trong bơ. Nướng phô mai, thêm vào nước dùng, thêm gia vị, trộn. Để có màu vàng đẹp mắt, nghệ được giới thiệu, mọi thứ được trộn đều, trang trí bằng rau xanh và phục vụ trong một đĩa sâu.

Với bánh quy

Súp kem phô mai mềm, mịn với thịt gà và bánh quy giòn, sẽ làm hài lòng với vẻ ngoài xinh đẹp và hương thơm tinh tế.

khoai tây luộc – một số cây trồng gốc;

cà rốt;

phi lê gà – 200 g;

phô mai chế biến – 100 g;

muối, rau xanh;

bánh mì (tốt hơn là lấy một cái được làm từ cám).

Bánh mì cần được cắt thành lát gọn gàng và sấy khô trong nồi nấu chậm ở chế độ “Nướng”. Nếu không có nồi nấu chậm, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc chảo rán.

Đun sôi phi lê trong nước muối, loại bỏ, để nguội. Cắt khoai tây với cà rốt, đun sôi trong nước dùng, thêm phô mai. Khi phô mai tan chảy, muối cho món ăn, hạt tiêu, đánh bằng máy xay. Thêm thịt băm và bánh quy giòn, trang trí với các loại thảo mộc.

Súp phô mai và kem với súp lơ và rau thơm

thịt gia cầm – 180 g;

khoai tây, cà rốt, hành tây;

rau xanh của thì là, rau mùi tây, lông của hành tây;

súp lơ – 180 g;

kem phô mai và bơ.

Cắt phi lê và đun sôi trong nước muối cùng với hành tây, cần tây (tùy chọn), lavrushka. Cà rốt được xát và trộn với một lượng nhỏ chất béo thực vật. Hành tây được chiên trong bơ cùng với cà rốt trong chảo, nơi thức ăn sẽ được nấu chín và đổ với nước dùng căng thẳng. Khi chất lỏng sôi, khoai tây tràn vào và sau 10 phút, nghiền phô mai. Sau khi phô mai tan chảy, bắp cải được bày ra trong súp, và nó được nấu cho đến khi tất cả các sản phẩm được nấu chín. Cuối cùng, mùa, muối, rắc hành lá, thì là, rau mùi tây, húng quế, nhấn mạnh một chút. Một cách riêng biệt, bạn có thể phục vụ bánh mì nướng.

Súp Phô Mai Với Thịt Gà Và Nấm

Súp phô mai với thịt gà và nấm – một món ăn tuyệt vời với hương vị tinh tế và mùi thơm dễ chịu. Để chuẩn bị, phô mai kem chất lượng tốt được sử dụng, nhanh chóng hòa tan và không tạo thành cục. Trong số các loại nấm, chanterelles và ceps là lý tưởng, làm cho món súp trở nên bão hòa và thơm hơn.

Sự kết hợp giữa thịt gà và nấm luôn mang lại kết quả tuyệt vời, và nếu bạn thêm phô mai vào chúng, bạn có thể nấu nhiều món ăn khác nhau. Một trong số đó là súp phô mai, hương vị tinh chế của nó sẽ không khiến bất cứ ai thờ ơ, và sự đơn giản trong nấu nướng sẽ làm hài lòng bất kỳ bà nội trợ nào.

Chuẩn bị trước:

* ức gà; * một kg nấm thứ ba; * đầu hành tây; * ba củ khoai tây; * “tắm” phô mai.

Thuật toán hành động rất đơn giản:

1. Đổ gà vào nước và nấu nước dùng. Cắt thịt thành miếng và trở lại nước dùng cùng với muối và khối khoai tây. 2. Trong một chiếc chảo chiên với dầu, chúng ta chuyền nước sốt cho súp từ hành tây xắt nhỏ, cà rốt và nấm. 3. Đổ nấm với rau, phô mai mềm vào súp và nấu cho đến khi tan hoàn toàn.

Nấu trong nồi nấu chậm

Một bữa ăn đầy đủ là không hoàn thành mà không có một khóa học đầu tiên nóng. Và nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với món borscht truyền thống và muốn một cái gì đó mới mẻ, thì hãy nấu súp phô mai.

Để nấu ăn, tốt hơn là sử dụng phô mai kem, sẽ mang lại cho món ăn một hương vị tinh tế.

Đối với một kg gà thứ ba, bạn sẽ cần:

* cùng một lượng nấm; * cà rốt non; * đầu củ cải hành tây; * ba củ khoai tây; * gia vị, dầu.

Thuật toán hành động:

1. Trước hết, chúng tôi cài đặt chế độ Nướng Baking trên thiết bị và chiên khối hành tây, cà rốt nghiền và nấm thái lát trong dầu. Chúng tôi rải rau xào. 2. Trong bát, chúng tôi đặt gà, que khoai tây, muối, đổ nước và trong chế độ Súp Soup, chúng tôi bắt đầu nấu món ăn trong nửa giờ. 3. Sau đó, cắt thịt luộc thành lát và trở lại cùng với một ít nấm và rau, cũng như phô mai, thảo mộc khô và gia vị. Mang món ăn đến trạng thái sẵn sàng trong 20 phút nữa.

Súp phô mai đặc biệt được yêu thích ở Pháp. Pho mát nổi tiếng của Pháp được sử dụng trong chế biến của họ, nhưng bạn cũng có thể chuẩn bị một món ăn ngon và thỏa mãn bằng cách sử dụng phô mai chế biến thông thường. Hơn nữa, trong các cửa hàng, bạn có thể tìm thấy các loại phô mai đặc biệt cho các khóa học đầu tiên.

Trước khi nấu, hãy cho chúng vào tủ đá – sẽ dễ dàng hơn để chà đá mài vào vắt.

* 350 g thịt gà; * hai bánh phô mai 100 g; * 300 g rượu sâm banh; * một củ hành tây và một củ cà rốt; * ba củ khoai tây; * hai muỗng canh bơ và dầu thực vật; * gia vị, thảo mộc.

Nấu súp từ phô mai chế biến:

1. Đầu tiên, đun sôi nước dùng gà và đầu tiên cho hành tây vào bơ, và sau đó là cà rốt. Rắc rau với sự lựa chọn của bạn. 2. Cho rượu sâm banh xắt nhỏ vào nước dùng, sau năm phút đổ khoai tây và rau củ nướng. Đừng quên muối. Nấu trong 15 phút. 3. Từ tủ đông, chúng tôi lấy phô mai, ba trong số chúng trên một vắt và ngay khi khoai tây gần như sẵn sàng, chúng tôi đặt khoai tây chiên vào nước dùng. Thêm gia vị để nếm và nấu cho đến khi phô mai hòa tan. 4. Đậy nắp và để món ăn thành phẩm ủ trong 15 phút.

Thêm tài liệu: súp phô mai

Súp kem phô mai với thịt gà và nấm

Nếu bạn muốn làm khách ngạc nhiên với một bữa tối dành cho người sành ăn, thì hãy chuẩn bị cho họ một món súp phô mai kem. Hương vị của anh ta chỉ đơn giản là tuyệt vời, và vẻ ngoài không thua kém một món ăn nhà hàng.

Đối với một phần tư kg gà, bạn cũng sẽ cần:

* lên đến 200 gram nấm; * “tắm” phô mai; * ba củ khoai tây; * đầu củ cải hành tây; * muối, dầu đá mài.

Thuật toán nấu ăn:

1. Luộc phi lê gà cho đến khi chín và cắt thành miếng nhỏ. 2. Trong bơ chúng ta cho hành tây xắt nhỏ, sau đó cho nấm băm nhỏ vào đó, muối, hạt tiêu, đun nhỏ lửa cho đến khi chín. 3. Đổ khối khoai tây vào nước dùng, và ngay khi khoai tây trở nên mềm, chúng tôi gửi rang và phô mai cho nó. Nấu trong 10 phút. 4. Để làm cho thành phần đồng nhất, xay nó bằng máy xay. Súp kem sẵn sàng ăn kèm với các loại thảo mộc.

Sự kết hợp của thịt gà, nấm và cơm sẽ làm cho món súp phô mai ngon và nồng. Đối với công thức, bạn có thể lấy bất kỳ loại nấm nào, nhưng hỗn hợp các loại khác nhau sẽ mang lại cho món ăn một hương vị đặc biệt và hương thơm.

* 300 g thịt gà; * sáu champignons; * một nắm nấm khô; * một củ hành tây và một củ cà rốt; * ba củ khoai tây; * một nắm gạo; * hai muỗng canh phô mai mềm; * muối, gia vị, dầu.

Phương pháp nấu ăn:

1. Nấu gà kho từ thịt gà. Chúng tôi cắt thịt luộc thành que nhỏ và trở lại nước dùng cùng với khối khoai tây và gạo. 2. Ngâm nấm khô, sau đó thái nhỏ. 3. Nấm được cắt thành đĩa và nấu chín với rau xắt nhỏ trong bơ. 4. Thêm chiên vào nước dùng, sau đó cho phô mai và gia vị vào đó. Nấu súp trong 10 – 15 phút và loại bỏ nhiệt.

Thêm kem vào súp

Nhờ có nhiều lựa chọn sản phẩm ngày nay, bạn có thể nấu không chỉ các món ăn, mà cả các món ngon thực sự. Do đó, thịt gà thông thường có thể được biến thành một món ăn nhà hàng cho người sành ăn, nếu bạn thêm nấm thông thường và phô mai mềm kem.

* 350 con gà; * 600 g rượu sâm banh; * ba củ khoai tây; * cà rốt, hành tây; * 120 g phô mai chế biến; * Kem 130 ml.

Phương pháp nấu ăn:

1. Đổ gà với nước, cho lá nguyệt quế, muối và hạt tiêu, nấu nước dùng. 2. Sau 30 phút, chúng tôi gửi khoai tây xắt nhỏ và nấm xào và rau cho chất béo. 3. Sau đó, đặt kem phô mai và đổ kem trong 15 phút. Khuấy, giữ cho món ăn ở nhiệt độ thấp trong vài phút và tắt lửa.

Bất kỳ phô mai nào cũng phù hợp cho súp phô mai, điều chính là quan sát công nghệ để chuẩn bị một món ăn đầu tiên như vậy.

Vì vậy, phô mai cứng phải được làm nóng trước, và sau đó chỉ được thêm vào nước dùng. Brynza phù hợp hơn cho món hầm, nhưng phô mai kem là lựa chọn phù hợp nhất.

Để tăng hương vị của súp Pháp, nên thay gà thường bằng hun khói.

* Gà hun khói 280 g; * 220 g phô mai chế biến; * hai củ hành nhỏ; * một củ cà rốt; * 350 g rượu sâm banh; * muối, hạt tiêu, thì là.

Phương pháp nấu ăn:

1. Từ gà hun khói, chúng tôi nấu nước dùng, sau đó chúng tôi cắt thịt thành miếng và trả lại cho chất béo. 2. Thêm khối gà vào gà. 3. Trong dầu, xào hành tây, sau đó cho cà rốt và nấm vào đó, nấu rau và nấm cho đến khi mềm. Sẵn sàng rang được gửi đến súp. 4. Vẫn còn để thêm phô mai và thì là băm nhỏ. Chúng tôi trộn các thành phần thơm và ngay khi phô mai tan chảy hoàn toàn, tắt lửa.

Súp phô mai được coi là một món ăn nhẹ không ảnh hưởng đến chiều rộng của thắt lưng, nhưng dù sao cũng hữu ích và khá thỏa mãn, do hàm lượng protein cao. Để giảm thêm calo, khoai tây có thể được thay thế bằng miến, zucchini hoặc cần tây.

Cách Nấu Súp Bí Đỏ Phô Mai Chỉ Trong 30 Phút

Cập nhật vào 11/06

Súp bí đỏ phô mai có thể làm bữa sáng cho cả gia đình. Vị thanh ngọt của món ăn này chinh phục vị giác của người kén ăn nhất. Nguyên liệu và cách nầu rất đơn giản, ai cũng làm được.

Tác dụng của súp bí đỏ phô mai

Ăn súp bí đỏ phô mai giúp ngăn ngừa ung thư: Bí đỏ có chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và beta- carotene. Đây là những chất có khả năng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư rất hiệu quả.

Ăn súp bí đỏ phô mai rất tốt cho răng: Những ai muốn có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng, đừng bỏ qua món súp này. Sự kết hợp của casein (một loại protein), phốt pho và canxi trong phô mai có thể thay thế các khoáng chất bị mất trong răng. Một lượng nhỏ phô mai sau bữa ăn giúp trung hòa axit trong miệng và kích thích tiết nước bọt, giúp giảm các vấn đề về răng miệng.

Tác hại của súp bí đỏ phô mai

Như ở trên đã nói, món súp bí đỏ phô mai này rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều hoặc nấu không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

Phomai chứa nhiều chất béo bão hòa và muối vì vậy, nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, ở mức độ cao hơn, các chất chống oxy hóa này thậm chí có thể ngăn chặn các tế bào ung thư và thậm chí có thể thúc đẩy chúng. Theo một nghiên cứu được công bố năm 1996 trong “Tạp chí Viện Ung thư Quốc gia”, người ta thấy rằng những người hút thuốc bổ sung beta-carotene có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao hơn so với những người hút thuốc khác. Tương tự, Vitamin E (chất chống oxy hóa) được cho là làm tăng nguy cơ đột quỵ xuất huyết khi uống với số lượng quá nhiều.

Những ai không nên ăn bí đỏ phô mai

Bởi món súp này được làm từ bí đỏ, mà bí đỏ lại chứa một lượng lớn chất xơ. Vì vậy những người bị rối loạn tiêu hóa nên hạn chế ăn món súp này.

Món súp này cũng được làm từ một loại thực phẩm khác, đó chính là phô mai. Trong phô mai có hàm lượng chất béo lớn, cho nên những ai bị bệnh béo phì không nên ăn món ăn này.

Nguyên liệu cần có để nấu súp bí đỏ phô mai

200ml whipping cream

50g phô mai bột

150ml sữa tươi

Tiêu

Hạt nêm

Dầu ăn

Bánh mì

Cách nấu súp bí đỏ phô mai

Bí đỏ mua về gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt miếng mỏng rồi cho vào nồi luộc chín vớt ra để ráo.

Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho bí đỏ xay vào nấu nóng lên sau đó cho kem tươi, sữa tươi, phô mai bột vào trộn đều rồi nấu sôi.

Khi súp sôi ta nêm nếm ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa vị rồi quậy đều tắt bếp.

Múc súp bí đỏ vào chén. Rắc chút rau thơm cắt nhỏ lên trên. Bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.

Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Mozzarella (Hoặc Con Bò Cười)

Chào các bạn, những món ăn đường phố phải nói là rất ngon và trở thành những món ăn quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày luôn đúng không nào?

Và bạn thấy đấy, những món ăn ngon không chỉ xuất hiện ở nhà hàng mà có thể xuất hiện khắp nơi như: Bánh tokoyaki, mì cay, xoài lắc, hồ lô nướng,… Và trong số đó, phô mai que cũng thuộc trong những món ăn ngon phải nói là tuyệt vời luôn đấy.

Phô mai que là một món ăn vặt quen thuộc xuất hiện ở cả những quán ăn đường phố và nhà hàng đồ ăn nhanh. Phô mai que có lớp bột giòn rụm, vàng thơm bên ngoài bọc lấy phô mai dai dai chảy bên trong khiến nó nhanh chóng trở thành một trong những loại đồ ăn được yêu thích nhất.

Cũng chính vì vậy mà vì lợi nhuận, phô mai que giả hay không đảm bảo vệ sinh xuất hiện tràn lan trên đường phố. Vậy tại sao bạn không tự làm phô mai que tại nhà, vừa đảm bảo an toàn, vừa ngon hơn hẳn bên ngoài nhỉ?

Phô mai que là một món ăn rất ngon miệng, béo thơm và bổ dưỡng. Phô mai que không chỉ có trẻ em yêu thích mà cả người lớn, hay giới trẻ cũng đều rất yêu cái vị béo ngậy của phô mai, thơm giòn của món ăn này. Phô mai que ăn cùng với tương ớt cay cay hoặc sốt mayonnaise ngọt ngọt tuyệt vời không thể tả.

Phần nguyên liệu làm phô mai que chiên giòn cần có

Trứng gà: 2 trái

Phô mai Mozzarella : 300gr (hoặc bạn có thể dùng phô mai con bò cười)

Bột chiên xù: 100gr

Bột mì: 100gr

Lá mùi tây và hạt tiêu xanh

Dầu ăn, muối, hạt nêm và đường.

Phần nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cách làm phô mai que như sau

– Bước 1: Đầu tiên là khấu sơ chế nguyên liệu: Với phô mai Mozzarella (hoặc phô mai con bò cười) bạn cho ra thớt rồi cắt thành những que có độ dày và dài vừa phải, sao cho vừa ăn.

– Bạn có thể cắt ngang hay cắt dọc miếng phô mai Mozzarella (hoặc phô mai con bò cười) đều được, tùy theo ý của bạn. Độ dày lý tưởng nhất cho thanh phô mai là bằng ngón tay út là chuẩn nhất.

– Bước 2: Phần lá mùi tây bạn lặt sạch, lặt bỏ các lá bị héo úa, đem rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay cho nhuyễn ra. Đập 2 trái trứng gà vào đánh đều rồi cho một ít hạt tiêu vào

– Bước 3: Hạt tiêu xanh bạn làm sạch, lựa bỏ đi các hạt lép, các hạt bị hư, rửa sạch với nước lạnh, để ráo khô thì cho vào máy xay cho nhuyễn ra như lá mùi tây. Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào tô. Bạn cho một ít hạt tiêu đã xay nhỏ vào, trộn đều rồi đánh tan trứng ra hoàn toàn.

– Bước 8 : Cho phô mai từ từ vào chảo chiên, đến khi phô mai chín vàng đều là được. Phô mai que được bày ra đĩa vô cùng bắt mắt.

Lưu ý khi làm phô mai que

– Các bạn lưu ý khi thái phô mai thành những thanh nhỏ, đừng thái mỏng quá sẽ khiến phô mai khi chiên dễ gãy, còn dày qua lại khiến món ăn quá béo ngậy, nhanh chán.

– Các bạn có thể cho thêm gia vị (muối, tiêu…) trộn cùng với bột mỳ và bột chiên xù để cho phô mai que thêm đậm đà thơm ngon.

– Cho phô mai đã tẩm bột, trứng và bột chiên xù vào tủ lạnh sẽ giúp cho miếng phô mai đông lại, không nóng chảy quá nhanh trong quá trình chiên, rán sau đó, và giữ cho phô mai que giữ được hình đẹp mắt.

Những thanh phô mai que giòn rụm thơm ngon chấm với sốt mayonnaise hay tương ớt, tương cà thì càng nổi bật thêm mùi vị. Nếu có thêm cốc trà chanh bên cạnh thì thật là tuyêt bạn nhỉ? Chắc bé yêu nhà bạn sẽ thích lắm đấy, hãy làm cho cả nhà ngay đi nào.