Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Càng Nướng Muối Ớt Cực Ngon
  • Em Vào Bếp Hé Lộ Cách Làm Món Tôm Nướng Ngon Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Ngon Ơi Là Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Cay Thơm Ngon
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Các món chiên giòn như: gà rán, tôm chiên bột, chả giò…không chỉ quen thuộc với mọi người mà còn là món ăn khoái khẩu của các bé từ 3 – 10 tuổi. Nhưng dù nấu thế nào vẫn không thể khiến các bé yêu thích như đi ăn tiệm, mà khổ nỗi việc ăn tiệm không chỉ làm chúng ta tốn kém hơn việc nấu tại nhà mà vệ sinh hay chất dinh dưỡng cũng không hề đảm bảo. Vậy thì hôm nay, Xin được gỡ rối cho các mẹ bằng cách bật mí bí quyết cách làm món tôm chiên xù tại nhà khiến các bé không còn mè nheo đi ăn tiệm nữa đâu.

    Nguyên liệu:

    • Tôm sú 500gr (6 – 8 con)
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột mì 250gr
    • Bột chiên xù 300gr
    • Xà lách 1 búp
    • Cà chua 1 quả
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Tiêu ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn
    • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm cụ thể:

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi bắt tay vào sơ chế, chúng tôi muốn lưu ý các mẹ khi lựa chọn tôm sú phải nhớ lựa chọn những chú tôm còn sống, có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tươi trong thì tôm mới chắc thịt và ngon.

    Tôm khi được mua về, cần được ngâm trong nước muối khoảng 2 – 3 phút để mất mùi tanh. Sau đó, bạn rửa tôm lại một lần nữa với nước lạnh, để ráo. Khi tôm đã ráo nước, bạn lột sạch vỏ tôm (chỉ chừa lại phần đuôi) và tách lấy chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp đó, bạn ướp tôm cùng với chút muối, tiêu, bột ngọt và để khoảng 10 – 15 phút.

    Đối với trứng gà, bạn tách lấy tròng đỏ để riêng, nêm thêm một chút bột ngọt, muối và tiêu cùng với lòng đỏ.

    Bước 2: Tẩm bột cho tôm

    Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 2 dĩa gồm 1 dĩa đựng bột mì khô, 1 dĩa đựng bột xù khô. Tiếp đó, chuẩn bị thêm 1 tô, đổ bột mì vào tô cùng nước và 1 chút gia vị khuấy đều đến khi bột sánh đặc mịn thì ngưng.

    Bước 3: Chiên giòn tôm lăn bột

    Sau khi đã tẩm bột cho tôm, xếp tôm vào chảo và đổ dầu ngập qua thân tôm một chút. Lúc này, bắt chảo tôm lên bếp, để lửa nhỏ vừa để tôm không bị cháy.

    Bước 4: Chuẩn bị tương chấm và trang trí

    Bạn sử dụng theo tỉ lệ 1 mayonnaise 1 tương cà, trộn đều đến khi hai màu hòa trộn vào nhau thì dừng. Sau đó chuẩn thêm 1 ít rau xà lách, cà chua để trang trí thêm màu sắc kích thích các bé dùng thử.

    Đối với các bé đã lớn, bạn cũng có thể thêm 1 ít tương ớt cho bé tập quen dần với vị cay giúp phong phú thêm khẩu vị ăn của bé nữa.

    Món tôm chiên xù, tuy rằng các công đoạn đôi chỗ cần chúng ta phải tỉ mỉ nhưng nhìn chung thì vẫn là một món ăn dễ làm và bổ dưỡng dành cho cả bé và gia đình. Sau khi giới thiệu bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngọn tại nhà, chúng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng cũng như hoàn toàn ân tâm về vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Mê Ly
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng 5 Sao
  • Nhanh Hơn, Ngon Hơn Cùng Cách Làm Tôm Hấp Bia Siêu Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Giòn Rụm, Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù Ngon Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Vàng Giòn Cực Ngon Mà Dễ
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Tẩm Bột Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Sốt Ô Mai Ăn Kèm Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Chiên Giòn Kiểu Mới Siêu Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 507,969】
  • Cách làm tôm lăn bột chiên xù không khó, cái khó là phải chiên làm sao cho tôm có độ thơm, lớp vỏ giòn còn bên trong thịt thì tươi ngọt. Vậy nên, để làm món ăn này, bạn cũng cần nắm rõ công thức để món ăn ngon và ăn không chán.

    Tôm lăn bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu làm tôm lăn bột chiên xù

    Cách làm tôm lăn bột chiên xù

    – Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ hết chân, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi tôm.

    – Tôm sú sơ chế xong thì đem ướp với hạt nêm, muối và tiêu chừng 15 phút.

    – Trứng gà đập vào bát, rây bột mì vào rồi đánh tơi để bột mì không bị vón cục.

    – Bột chiên xù cho ra đĩa rộng. Rau thơm rửa sạch để ráo.

    Cách bước chế biến

    – Cầm đuôi tôm nhúng vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị rồi lăn tôm qua bột chiên xù. Trong bước này, bạn cần lăn đều tay để tạo ra một lớp vỏ dày đều quanh thân tôm. Tôm lăn bột xong xếp lên đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả tôm đã lăn bột vào chiên vàng giòn. Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.

    – Dùng rau thơm hoặc bắp cải cắt nhỏ, vài lát dưa leo cắt miếng để trang trí cho đĩa tôm chiên. Còn nếu thích cầu kì hơn, bạn có thể tỉa hoa bằng cà chua hoặc ớt để món ăn trở nên sinh động hơn.

    Một cách trang trí đĩa tôm lăn bột chiên xù

    – Tôm lăn bột chiên xù ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.

    Tôm lăn bột chiên xù ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon

    Để món tôm lăn bột chiên xù ngon miệng, khi chọn tôm bạn phải chọn những con to đều nhau và còn sống để có được thịt tôm tươi ngon nhất. Và khi chiên tôm, bạn nhất định phải chiên khi dầu đã sôi, để biết dầu sôi hay chưa thì bạn đặt đôi đũa vào nếu thấy sủi bọt lăn tăn là dầu đã được.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Cho Bữa Trưa Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Kiểu Miền Nam Giòn Thơm Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn
  • Hoàn Thiện Căn Bếp Chuẩn Âu
  • 2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản – Như Thưởng Thức Tại Thái
  • 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc
  • Tác Dụng Của Món Rau Củ Kho Chay Đối Với Sức Khỏe
  • Thịt dê là món ăn đặc sản ở nhiều vùng miền, cách chế biến cũng rất phong phú. Mỗi ngày một món thì cả tháng cũng ăn không hết các món ngon từ thịt dê. Hôm nay xin giới thiệu với mọi người cách làm món Dê Xào Lăn. Nguyên liệu làm món này đơn giản và dễ làm, chỉ cần có miếng Thịt Dê Ninh Thuận tươi ngon là chuẩn luôn.

    NGUYÊN LIỆU:

    – Thịt dê Ninh Thuận: 1kg

    - 2 cây sả, phần trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.

    – 1 bó rau răm thái nhỏ, 1 bó húng chó, 1 bó rau thơm thái nhỏ, 1 bó rau mùi thái nhỏ, 1 bó rau kinh giới

    – 1 củ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ, vài quả ớt tươi để ở ngoài

    – Lạc giã nhỏ, muối, hạt tiêu, đường, Nước mắm ngon, chanh, dầu ăn.

     

    CÁCH THỰC HIỆN:

    – Thịt rửa sạch. Đun một nồi nước với lá sả, 1 ít muối, 1 ít đường. Nước sôi cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy tai tái thì lấy ra thái miếng mỏng.

    – Dùng chảo sâu lòng để xào, cho 1 ít dầu ăn, tỏi, xả, ớt băm nhỏ, ớt quả, cà ri phi lên cho vàng rồi cho thịt dê và lá sả xào khoảng chừng vài phút, cho nước mắm, muối, đường, hạt tiêu và già nửa bát ăn cơm nước. Để thịt sôi lên và vặn nhỏ lửa đậy vung. Cứ 5 phút lại mở vung đảo cho đều, khoảng 4 lần thì được.

    – Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo đều trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là thịt sẽ giòn. Cho các loại rau gia vị vào đảo đều. Đổ ra đĩa, cho mấy cây húng chó lên trên và ăn nóng.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 6959:2001 Áp Dụng Cho Đường Kính Trắng ( Đường Rs , White Sugar )
  • Thực Đơn Keto 7 Ngày Giảm 2Kg, Vẫn Ăn Ngon Dáng Bao Đẹp
  • Xây Dựng Thực Đơn Keto 28 Ngày Chuẩn Nhất Giúp Bạn Giảm Cân An Toàn
  • Intermittent Fasting Là Gì ? 3 Phương Pháp Diet Bền Vững Cho Người Béo
  • Chế Độ Ăn Kiêng Intermittent Fasting – Mẹo Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Thịt Gà Cho Bé Vừa Giàu Dưỡng Chất Lại Ngon Tuyệt Vời
  • Quán Thịt Rừng Ngon Ở Đà Lạt Có Những Món Nào Đặc Biệt Hấp Dẫn?
  • Cách Chế Biến Hàu Sữa Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Tác Dụng Của Hàu Sữa Và Các Cách Chế Biến Hàu Sữa Phổ Biến Nhất
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Dê xào lăn là món ăn khá được ưa chuộng tại các nhà hàng, các bữa nhậu hay trong những bữa tiệc. Đôi lúc ông xã dẫn bạn về nhà nhậu để tiết kiệm tiền nhưng bạn lại không biết nấu món gì để phục vụ bạn chồng.

    Món thịt dê xào lăn tuy cách chế biến không mới lạ, nguyên liệu cũng không phải loại sơn hào hảo vị gì, nhưng lại khiến món ăn có hương vị cực tuyệt hảo.

    Bên cạnh những món như thịt dê nướng, hoặc thịt dê hấp thì có thể coi thịt đê xào là món ăn kết hợp giữa cách làm đơn giản với hương vị tuyệt với khiến nhiều người ưa chuộng nhất.

    Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chỉ các bạn cách làm món dê xào lăn ngon đúng vị đặc sản Ninh Bình. Ngoài ra món dê xào lăn nay cũng có thể được dùng trong các bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu

      Thịt dê: 1 kg (Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ).
    • Sả: 2 cây
    • Rau dăm, húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới: mỗi loại một bó nhỏ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt tươi.
    • 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ
    • Lạc rang.
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.

    Cách làm tại nhà

    – Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc.Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

    – Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

    – Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành). Phi hành cho vàng và thơm Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

    – Bước 4: Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

    Thịt dê xào lăn ăn ngon, thường được dùng trong các bữa tiệc và thực đơn nhà hàng nhưng bạn cũng có thể chế biến để cả gia đình có thể thưởng thức tại nhà cũng rất tuyệt. Món này không quá mất nhiều thời gian nên sẽ phù hợp với những bữa cơm bận rộn của gia đình bạn đó. Hãy lưu nó vào sổ tay nấu ăn ngay đi thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon Nhất
  • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Với Sữa Tươi Đơn Giản, Hiệu Quả
  • 7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ 2022
  • #1 Mách Bạn Thực Đơn Clean Eating Với Cháo Yến Mạch Và Hoa Quả ™️ Giaitriviet.net.vn
  • Người Bệnh Tiểu Đường Ăn Yến Mạch Được Không ?
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Đặc Sản Hoa Mai Food Cà Ri Ếch Ngon Đúng Vị
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Sườn Dê Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tốn Cơm Nhất
  • Công Dụng Và Cách Làm
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Món Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Chiên Nước Mắm Đậm Đà
  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Hồi Cho Cả Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Tôm chiên bột luôn rất được thực khách ưu ái bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

    Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon nên thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Trong đó phải kể đến món tôm chiên xù cực kỳ hấp dẫn và phù hợp với mọi đối tượng thực khách.

    Cách chọn tôm ngon

    Với món tôm chiên, bạn có thể dùng tôm sông hoặc tôm biển đều được. Tuy nhiên, nên chọn những con tôm có kích thước tương đối lớn. Hiện nay, tôm sú rất được nhiều người ưa chuộng để chế biến món ăn. Bởi tôm sú là loại tôm nuôi có kích thước lớn, thịt chắc ngọt và giá thành tương đối rẻ.

    Khi mua tôm sú, bạn nên những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách. Về kích cỡ, nên chọn tôm bằng ngón tay trỏ của người lớn là được.

    Nguyên liệu tôm chiên bột

    • 500g tôm sú
    • 1 gói bột chiên giòn (150g)
    • Xốt Mayonnaise
    • Tương cà
    • Tương ớt
    • Sữa đặc
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay

    Cách làm tôm chiên bột

    Bước 1: Sơ chế tôm

    Tôm sú sau khi đã được sơ chế xong. Ảnh: Internet

    Bước 2: Ướp thịt tôm

    Tôm sau khi đã sơ chế xong, bạn để ráo nước và cho ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, một ít tiêu, trộn đều.

    Bước 3: Lăn bột

    Cho 150g bột chiên giòn ra tô và khuấy cùng 180g nước, khuấy đều tay để bột sánh mịn.

    Bột chiên nên có độ đặc loãng vừa phải. Ảnh: Internet

    Tôm sau khi đã ướp xong, bạn đem đi nhúng vào tô bột đã pha sao cho bột áo đều quanh thân tôm.

    Áo bột đồng đều quanh thân tôm. Ảnh: Internet

    Bước 4: Chiên tôm

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ để chiên ngập tôm. Tôm sau khi lăn bột, bạn cho vào chảo chiên đến khi thấy tôm nổi lên bề mặt, bạn tiếp tục gắp tôm ra lăn bột thêm một lần nữa. Với cách làm này, món ăn sẽ ráo dầu và giòn ngon hơn.

    Chiên đến khi thấy tôm vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Chiên tôm ngập dầu thì món ăn sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

    Bước 5: Làm xốt chấm

    Cho vào chén 3 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh sữa đặc, khuấy đều là bạn đã có chén nước chấm vô cùng thơm ngon.

    Xốt chấm là thành phần không thể thiếu cho món tôm chiên. Ảnh: Internet

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    Tôm chiên và nước chấm sau khi hoàn thành bạn cho ra đĩa, trang trí thêm chút cà chua, dưa leo là có thể thưởng thức được rồi.

    Món ăn sau khi hoàn thành nhìn rất hấp dẫn và kích thích. Ảnh: Internet

    Các món tôm chiên thơm ngon khác

    Tôm lăn bột chiên xù

    Với cách làm trên, bạn có thể lăn tôm qua lớp bột chiên xù rồi đem chiên. Bột chiên xù sẽ giúp món ăn giòn, ngon, nhìn bông xốp và hấp dẫn hơn.

    Tôm chiên xù là món ăn rất được lòng thực khách. Ảnh: Internet

    Tôm chiên trứng muối

    Tôm chiên trứng muối là một biến tấu khá thú vị của món tôm chiên. Với vị mặn béo từ trứng muối áo quanh sự ngọt thơm của thịt tôm, chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Vị trứng muối thơm béo ngất ngây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Tôm chiên cốm xanh

    Ngoài trứng muối, bột xù thì cốm xanh cũng là nguyên liệu rất được ưa dùng để làm tăng độ giòn ngon, đẹp mắt cho món ăn.

    Cốm xanh giúp món ăn giòn ngon và có màu sắc bắt mắt. Ảnh: Internet

    Tôm chiên sả

    Tôm chiên sả là món ăn có hương vị thơm ngon với thịt tôm dai ngọt và mùi sả hấp dẫn. Bạn chỉ cần làm sạch và đem ướp tôm với sả, hạt nêm, dầu mè khoảng 15 phút rồi chiên vàng giòn là xong.

    Hương thơm từ sả sẽ giúp khứa giác được kích thích khi thưởng thức món ăn. Ảnh: Internet

    Một số lưu ý khi làm món tôm chiên bột

    • Khi chế biến món tôm chiên, bạn nên chiên vừa chín vàng là được để giữ độ ngọt tươi của thịt tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Tôm Sú Biển Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nấu Món Gì Ngon
  • Bánh Mì Kẹp Và Loạt Món Ăn Từ Mì Tôm ‘độc Nhất Vô Nhị’
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Công Thức Các Món Từ Tôm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Miến Xào Ngon Không Thể Thiếu Cho Tết
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Gà Rau Cải Đơn Giản Nhất Ngon Nhất
  • Bí Quyết Làm Mực Xào Dưa Chuột Ngon Hấp Dẫn ❤️
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt hươu xào lăn món ngon bổ dưỡng giúp bạn bồi bổ sức khỏe, mạnh gân cốt. Để có món ăn chất lượng cần chọn thịt hươu tươi ngon.

    Thịt hươu từ trang trại hươu sao Nhật Thuận

    thích hợp để làm món thịt hươu xào lăn

    Theo Đông y thịt hươu có vị ngọt, tính ấm, bổ trung, ích khí, mạnh gân cốt, giúp ôn dương, bổ hư, bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực có tác dụng tốt cho người thường xuyên bị đau nhức gân cốt, mỏi gối, đau lưng.

    Thịt Hươu xào lăn có hương vị rất thơm ngon. khi chế biến các món ăn, không có mùi tanh như thịt cừu, dê, … không những vậy thịt hươu có rất nhiều nạc, ít mỡ, săn chắc, mềm mịn có vị ngọt khi chế biến món ăn, tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với những người mắc bệnh mỡ máu, rối loạn chuyển hóa mỡ, …

    Thịt hươu là nguyên liệu quan trọng nhất trong món thịt hươu xào lăn cho nên cần phải được lựa chọn tốt nhất.

    Làm món thịt hươu xào lăn từ nguồn Trang trại hươu sao Nhật Thuận

    Giống hươu được nuôi hiện nay tại trang trại Nhật Thuận chủ yếu là hươu sao dùng lấy nhung hươu, rượu huyết hươu, cao hươu, thịt hươu, hoặc làm mỹ nghệ,…

    Trang trại Nhật thuận nằm ở Hương Sơn, Hà Tĩnh có vị trí địa lý vùng rộng lớn, diện tích đất nông nghiệp lớn thuận lợi cho việc chăn những gia súc lớn có như: hươu, bò,… chính vì thế mà quy mô trang trại cũng rất lớn, được đầu tư chi phí rất nhiều nên quy trình chăm sóc nơi đây luôn khép kín, đám ứng yêu cầu chất lượng về chăn nuôi.

    Hươu có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao

    Các quy trình chăm sóc sức khỏe cho đàn hươu, quy trình cung cấp thức ăn, quy trình vệ sinh chuồng trại, tiêm chủng phòng ngừa, phòng chống dịch bệnh điều có tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khép kín đạt chất lượng yêu cầu của quy chuẩn chất lượng hiện nay.

    Trang trại hươu sao Nhật Thuận hiện nay có áp dụng công nghệ mới hiện đại nhất trong việc lựa chọn và có những giống hươu sao tốt nhất chất lượng nhất.

    Cả trang trại từng khâu đều có một quy trình xử lý và làm việc cụ thể khép kín từ khâu lựa chọn con giống cho đến quy trình chăm sóc, chuồng trại rồi giết mổ hoàn toàn đảm bảo được chất lượng thịt hươu tốt, đạt những giá trị dinh dưỡng cao.

    Bước 1: Để món thịt hươu xào lăn ngon nhất nguyên liệu thịt hươu phải được lựa chọn kỹ càng nơi có uy tính thương hiệu như thịt hươu tại trang trại Nhật Thuận đã nêu trên, thịt hươu tươi sau khi mua về rửa sạch, sau đó xắt lát vừa ăn tùy ý phù hợp sở thích rồi rửa lại với rượu.

    Bước 2: Thịt hươu sau khi được sơ chế sạch sẽ được ướp với các gia vị tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, muối, dầu, sả và chút rượu.

    Bước 3: Để món thịt hươu xào lăn thơm ngon và hấp dẫn nên trộn đều hỗn hợp, bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm, để cho gia vị thấm đều.

    Bước 4: Bắt chảo cho lửa lớn với dầu, tỏi, sả vào phi vàng có mùi thơm thì cho thịt hươu đã ướp thấm gia vị vào xào trên chảo khoảng 5 phút, sau đó cho nước cốt dừa vào nấu sôi nêm nếm cho vừa phù hợp khẩu vị thì tắt lửa cho củ hành vào trộn đều nhắc xuống bếp, rắc thêm đậu phộng rang lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt hươu xào lăn thơm ngon ngất ngây.

    Thịt hươu quả là một nguyên liệu hoàn hảo cho chế biến các món ăn ngon đặc biệt với món thịt hươu xào lăn như trên. Ngoài món thịt hươu xào lăn thì thịt hươu cũng có thể chế biến nhiều món ăn khác như: nướng vỉ, nướng xiên, hấp gừng, nem thịt hươu, bánh bao,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Vị Với Món Ngan Xào Lăn Chua Ngọt Thích Hợp Cho Bữa Cơm Mùa Đông
  • Cách Làm Thịt Ngan Xào Lăn Ngon Nhất Với Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Món Miến Xào Mực Khô
  • {Hướng Dẫn} Làm Món Chả Mực Xào Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Tim Xào Rau Củ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Của Gia Đình
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da
  • Lươn xào lănlươn xả ớt là một trong những món ăn vừa là dân dã, vừa là đặc sản của vùng miền nhất định. Và đây đều là món ăn rất ngon, được nhiều người thích. Bạn có thể sử dụng món này trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình, hay trong các bữa tiệc sum họp gia đình

    Trong bài viết này, Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm món lươn xào lăn và lươn xả ớt ngon tuyệt cụ mèo. Cách làm món lươn xào cũng không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được khi đọc xong bài này. Cùng tìm hiểu ngay nào!

    Các món ăn từ lươn như lươn xào sả ớt hay lươn xào lăn đều cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi vì trong thịt lươn có chứa nhiều loại vitamin hay khoáng chất như vitamin A, B1, B6, …

    Trong Đông Y, lươn có tác dụng trong việc bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp. Đồng thời có thể chữa được các bệnh như suy dinh dưỡng, kiết lị, trĩ nội, …

    Với đặc tính là sinh khí huyết và bổ dưỡng, các món ăn từ lươn có tác dụng tăng cường dương khí, tốt cho nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ có thai được khuyến nghị là không nên ăn thịt lươn.

    Cách làm lươn xào lăn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lươn : 400g
    • Nước cốt dừa
    • Miến
    • Hành khô, hành lá, sả, hạt tiêu, bột cà ri, đường
    • Mộc nhĩ ( hay còn gọi là nấm mèo)

    Lưu ý: Khi chọn lươn, bạn nên lựa những con lươn béo, chúng có phần thân ngắn. Lươn có bụng vàng sẫm, phần lưng màu nâu là lươn ngon.

    Các bước làm món lươn xào lăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế lươn

    – Lươn mua về, các bạn làm sạch và bỏ phần ruột lươn đi. Tiếp đến, bạn cho lươn vào rổ cùng với muối ăn và nước cốt chanh. Chà xát mạnh bằng tay để làm cho lươn hết nhớt cũng như hết vị tanh.

    – Tiếp đến, bạn rửa lươn lại bằng nước sạch và cắt thành từng khúc vừa ( 4cm – 5cm).

    – Bạn cho lươn vào một bát tô lớn. Cùng với đó là cho tiêu, muối trắng, hạt nêm, và hành khô thái mỏng vào lươn. Bột cà ri bạn hòa vào một chút nước ấm rồi cho vào tô lươn để ướp. Mục đích để món lươn xào có màu đẹp hơn. Thời gian ướp khoảng 20-25 phút để thịt lươn ngấm đều gia vị.

    Miến khô

    – Miến khô bạn ngâm trong nước ấm cho nở ra và cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

    – Tiếp đến bạn luộc sơ miến qua nước sôi, rồi vớt ra xả qua nước lạnh. Mục đích là để các sợi miến không dính vào nhau.

    Nguyên liệu khác

    – Mộc nhĩ ngâm vào nước ấm trong khoảng thời gian 8-10 phút. Sau đó rửa sạch, cắt phần chân và thái sợi mỏng.

    – Các loại rau bạn nhặt sạch, bỏ lá vàng và rửa lại với nước. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Rau ngổ thái nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn,

    – Sả + ớt rửa sạch, thái lát mỏng và băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành thực hiện lươn xào lăn

    – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho hành dập dập vào phi thơm vàng, tiếp đến cho xả và ớt vào phi cùng cho thơm.

    – Sau khi phi thơm vàng, bạn cho bát lươn đã tẩm ướp gia vị ở bước trước vào xào. Cho thêm một chút nước cốt dừa để món ăn mang thêm vị béo thơm.

    – Đậy nắp lai và giữ lửa nhỏ để xào cho đến khi lươn chín đều thì cho mộc nhĩ vào xào cùng. Cho thêm hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng.

    – Khi lươn đã chín, bạn cho miến qua sơ chế vào xào cùng. Đảo đều tay để miến không bị dính và giữ lại được độ dai. Bạn có thể nêm nếm lại lần nữa nếu cần thiết.

    – Khi tất cả đã chín, bạn cho hành lá, rau ngổ và mùi tàu vào cho đẹp mắt. Đảo đều và tắt bếp.

    Cách làm lươn xào sả ớt

    Lươn xào sả ớt là món ăn rất thích hợp với những ngày trời se se lạnh. Thịt lươn thơm ngọt cùng với vị cay cay của sả ớt và mùi thơm của lá lốt càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lươn ngon : 400g
    • Ớt tươi : 2 quả
    • Sả : 2 nhánh
    • Lá lốt : 1 mớ nhỏ ( hơn 10 lá )
    • Gừng, tỏi, hành lá
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn và ngũ vị hương.

    Các bước làm lươn xào sả ớt thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế rau củ

    – Hành lá bạn nhặt sạch, cắt bỏ rễ và rửa sạch. Cắt hành thành những khúc nhỏ và để ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và thái nhuyễn.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

    – Sả bạn bóc phần thân già, rửa sạch và thái lát chéo mỏng.

    – Ớt sừng bạn rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt rồi thái thành những lát chéo mỏng.

    – Lá lốt bỏ những lá dập, lá hư. Đem rửa sạch và vẩy khô sau đó thái lá lốt thành những sợi mỏng.

    Sơ chế lươn

    – Lươn bạn mổ bỏ ruột sau đó cho vào xát cùng muối ăn và 1 trái chanh vắt vào cùng. Xát mạnh bằng tay như vậy sẽ làm lươn hết nhớt.

    – Rửa lại lươn dưới nước sạch sau đó để ráo rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Tiến hành ướp lươn cùng: 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa ngũ vị hương + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa đường + vài lát gừng, 1 thìa tỏi, xả cùng ớt. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để lươn ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành làm lươn xào sả ớt

    – Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào và đun nóng. Bạn cho tỏi, gừng và xả còn lại vào phi chín thơm.

    – Khi mọi thứ đã dậy mùi bạn cho lươn ướp gia vị ở bước trước vào xào cùng. Đảo đều tay rồi đậy nắp lại cho lươn chín đều.

    – Đến khi nước xào sôi, bạn mở lắp và nếm thử xem đã vừa miệng chưa hay cần bổ sung gia vị.

    – Tiếp tục đun đến khi lươn chín hẳn và nước đã cạn. Bạn cho lá lốt vào và đảo qua, đến khi lá lốt seo lại thì dừng tay và tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món lươn xào sả ớt. Khi ăn, bạn cho ra đĩa và rắc một chút tiêu xay lên phía trên để món ăn thêm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Gói Xào Mực Khô Món Ngon Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Mà Lại Bổ Dưỡng
  • Hến Xào Sả Ớt Rau Râm Xúc Bánh Phồng Cá
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn
  • 3 Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Không Thể Rời Đũa Với Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Mì Gói
  • 1️⃣【Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon 】® Thedrunkenpot
  • Ntnahsg Tập 1: Sài Gòn Đậm Đà Ốc Xào
  • Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Và Giòn Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

    • 300g lươn
    • Miến
    • Nước cốt dừa
    • Ớt quả, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột cà ri
    • Sả, hành lá, hành khô, ngò gai, rau ngổ
    • Mộc nhĩ (nấm mèo)
    • Bánh đa

    Bước 1: Lươn mua về làm sạch, bỏ phần ruột lươn. Tiếp đó, cho lươn vào rổ, thêm chút muối và nước cốt chanh, dùng tay chà xát thật mạnh để làm hết nhớt và vị tanh của lươn. Sau đó, rửa lươn lại với nước sạch và cắt thành khúc vừa. Lưu ý, khi chọn lươn nên chọn lươn béo, có thân ngắn, lưng nâu, bụng vàng sẫm là lươn ngon.

    Bước 2: Ướp lươn, cho lươn đã rửa sạch vào tô, sau đó cho các gia vị vào, như: Hạt nêm, muối, hạt tiêu và hành khô thái mỏng. Sau đó, lấy bột cà ri hòa với nước ấm và cho vào tô ướp lươn, để món ăn có màu đẹp và thơm hơn. Tiếp theo, bạn trộn đều tay và ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho gia vị thấm đều thịt lươn.

    Bước 3: Miến bạn ngâm vào trong nước cho nở ra và cắt ngắn vừa ăn. Tiếp theo, bạn luộc sơ miến qua nước sôi, vớt ra và xả lại với nước lạnh để sợi miến không bị dính vào nhau. Mộc nhĩ bạn ngâm với nước ấm trong khoảng 7-10 phút cho nở ra, cắt bỏ phần chân và thái sợi mỏng.

    Bước 4: Rau bạn nhặt sạch, rửa sạch. Với rau ngổ bạn đem thái nhỏ, hành lá và ngò gai cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn. Sả rửa sạch và băm nhuyễn, ớt thái lát nhỏ.

    Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành khô vào phi thơm vàng, sau đó cho sả và ớt vào phi cùng cho thơm. Tiếp theo, bạn cho phần thịt lươn đã ướp gia vị vào xào chung, cho thêm một ít nước cốt dừa để nước có vị béo thơm. Đậy nắp lại, đun với lửa nhỏ cho đến khi lươn chín và thấm đều. Sau đó, bạn cho mộc nhĩ đã cắt sợi vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa.

    Bước 6: Khi lươn chín, bạn cho miến vào, xào thật đều để miến không bị dính và giữ được độ dai, nêm nếm lại một lần nữa. Rắc vào ít hành lá, rau ngổ, mùi tàu cho đẹp mắt, đảo đều và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Nhóm Người Này Dù Thèm Đến Mấy Cũng Đừng Ăn Rau Muống Luộc Hay Xào Vì Có Thể Sinh Trọng Bệnh
  • Công Thức Luộc, Xào Rau Muống Xanh Giòn
  • Mâm Cơm Tối Đậm Đà Với Thịt Trâu Xào Rau Muống, Tôm Hấp Nước Dừa
  • Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Như Nhà Hàng
  • Mẹo Đặc Biệt Để Xào Rau Muống Xanh Giòn Không Bị Quắt, Thâm Đen
  • Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà
  • Cách Làm 7 Món Canh Ngon Giúp Giải Cảm
  • Hải Sâm Làm Món Gì? Nức Mũi Với 6 Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hải Sâm
  • THỎ XÀO LĂN

    (Chỉ dùng thịt nạc có cả da để làm món xào lăn)

    Thỏ xào lăn

    1. Chọn và làm thịt: Thỏ đã làm sạch, nếu con thỏ nhẹ kí thì chỉ lấy đùi sau, chặt bỏ chân, dùng dao mỏng bén rạch sâu một đường dài dọc theo xương ống, sẽ tách bỏ ống xương dễ dàng, lấy nguyên miếng thịt đùi, cắt rọc thành miếng dài chiều ngang chừng 3 ngón tay rồi cắt ngang thành lát thật mỏng. Nếu thích ăn da hãy lấy thêm phần bụng tiếp xúc với đùi. Nếu con thỏ lớn, tách lấy thỏi thịt thăn lưng, cắt ngang lát mỏn, món xào lăn của bạn sẽ rất mềm. Thỏ VN da mềm, mỏng, trong khi thỏ “hải ngoại” thường là da dày hơn. Lưu ý chi tiết này để cắt miếng thịt cho thật mỏng.

    2. Ướp thịt: Trộn vào mỗi 300 gram thịt đã cắt mỏng: 1/2 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 2/3 muỗng cà phê ngũ vị hương + ½ muỗng súp hành tím và tỏi băm + ½ muỗng súp sả củ băm thật nhuyển, để qua một giờ.

    * Tuỳ thích thêm ½ muỗng súp nước mắm ngon, giảm muối còn 1/3 muỗng cà phê. Lưu ý chất lượng nước mắm, nếu không món ăn sẽ bị trở mùi.

    3. Chuẩn bị: 30 gram nấm mèo, ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rể, xé thành miếng nhỏ; 100 gram hành tây, chẻ làm tám, tách từng tép; 150 gram cà chua chín cắt dọc làm tám; 2 -3 cọng rau ngổ (rau ôm) ngắt khúc ngắn; 2/3 chén lá tía tô và ngò gai cắt sợi nhỏ. Ít hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng phi vàng với chút dầu vớt ra để ráo, ít đậu phụng rang đãi vỏ, giả dập.

    Thịt thỏ nguyên con

    4. Xào thịt: Làm nóng 2 – 3 muỗng súp dầu ăn, để lửa vừa, cho thịt vào xào nhanh và đều tay trong khoảng một phút, thấy thịt vừa chín tới, cho cà chua, nấm vào xào tiếp trong khoảng nửa phút, rồi cho tiếp phân nửa phần rau ngổ với hành tây vào, châm thêm vào chừng hai hoặc ba vá nhỏ nước nóng, để sôi lại nước xào rồi tuỳ ý nêm lại với chút xíu muối, đảo đều là cho thịt ra dĩa, trải phần rau ngổ còn lại lên mặt thịt, rắc thêm tía tô, ngò gai, hành phi, đậu phụng. Tuỳ thích dọn kèm nứơc mắm nguyên chất, chanh ớt tươi hay xì dầu.

    * Tuỳ ý dùng dầu phi với hột điều màu để xào. Làm nóng 3 muỗng súp dầu cùng 1 muỗng cà phê hột điều màu, vớt bỏ hột điều sau khi dầu có màu vàng đỏ sậm. Món xào sẽ có màu vàng sậm hơn. Tuy nhiên nhiều bà nội trợ cho rằng thịt thỏ tươi xào lên sẽ có màu sắc tự nhiên, đây cũng là cách xác nhận thịt có ngon hay không. Còn dùng dầu màu điều, món ăn nhìn hấp dẫn nhưng có vẽ không “thật thà”.

    5. Lưu ý: Thịt thỏ VN rất mềm nên thời gian để xào 300 gram thịt chỉ khoảng vài phút.

    6. Nói thêm: Những loại rau thơm như tía tô, ngò gai và phụ gia như hành phi, đậu phụng… tạo hương vị chuyên biệt cho món ăn theo cách xào quen thuộc của bếp miền nam VN. Nhưng cũng có người chỉ thích dùng thuần tuý rau ngổ ngắt khúc ngắn với chút tiêu bột. Nếu dùng rau ngổ cắt nhỏ và cho vào món xào từng ít một, các bạn sẽ thăm chừng được độ nồng của món ăn hơn vì khẩu vị nhiều người không chịu được mùi của loại rau này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Thỏ Xào Lăn Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Giác Xào Rau Muống
  • 2 Bí Quyết Nấu Món Vịt Xào Cay Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Bí Quyết Nấu Những Món Xào Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100