Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Vịt Nướng Ngon Đơn Giản / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Lốt Hương Vị Thơm Ngon, Đơn Giản / 2023

1 con vịt mập 1kg – 1 nhánh gừng – 1 ly rượu trắng – Lá lốp 1 rổ + vỉ nướng – 200g mổ thịt, 4 muỗng xúp sả bằm – Muỗng cà phê ngũ vị hương – 2 muỗng cà phê bột cà ri – Bánh tráng, rau xà lách, khế + chuối chát – Bánh hỏi + 6 tép hành lá – 50g đậu phộng + 50g bột điều đỏ – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu

Cách làm vịt nướng là lốt:

Chuẩn bị:

Vịt: chà rượu + gừng giã nhuyễn, chà trong và ngoài thật kỹ, rửa sạch để ráo, lóc lấy thịt bỏ da và xương.

Thịt vịt: bằm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Gừng: gọt vỏ, đập dập.

Lá lốp: lấy lá còn cuốn, bỏ cọng rửa sạch để ráo.

Mỡ thịt: luộc chín xắt hạt lựu nhỏ, ướp 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà ‘phê đường, phơi gió 15 phút cho mỡ được trong và giòn.

Sả bằm: bằm nhuyễn.

Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo, cắt làm 4.

Rau xà lách, giá: rửa sạch để ráo.

Khế + chuối chát: gọt vỏ bào mỏng ngâm nước lạnh ngập mặt, pha chút giấm hoặc chanh, khi dùng vớt ra để ráo.

Bánh hỏi: cuộn tròn trét mỡ hành + đậu phộng.

Hành lá: thái nhuyễn cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng súp dầu thắng nóng đổ vào tô hành lá trộn đều.

Đậu phộng: cho chút muối rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.

Hột điều đỏ: 3 muỗng xúp dầu phi vừa nóng, cho hột điều đỏ vào đảo nhanh tay nhắc xuống, rây lại bỏ hột.

Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn phi vàng.

Chế biến:

Trộn chung: thịt nạc vịt + mỡ thịt + gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp bột ngọt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng xúp tỏi phi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 3 muỗng xúp sả bằm + 2 muỗng súp bột cà ri + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng xúp xì dầu. Để vịt thâm 1 giờ.

Lật bề trái lá lốp: Để lên tay cho thịt vịt vào ít, cuộn tròn lá lốp lại, dùng đầu nhọn ghim vào cho dính. xếp lá lốp phần gấp mí xuống v! nướng, thoa dầu đều lên lá lốp, đem nướng lửa than trung bình, lá lốp xanh, thơm cho ra để ráo.

Trình bày:

Món này dùng nóng với bánh tráng + bánh hỏi, rau, giá + xà lách + khế + chuối chát + mắm nêm.

Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản / 2023

Vịt quay món ăn với hương vị thơm ngon, giòn rụm, được rất nhiều người ưa thích mà cách làm lại không hề khó. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và một chiếc lò nướng là bạn có thể làm ngay món ngon hấp dẫn này rồi.

Vào những dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là bạn muốn trổ tài nấu ăn khéo léo để chiêu đãi mọi người trong gia đình với món vịt quay thơm ngon, giòn rụm. Thì đừng bỏ lỡ bí quyết chế biến cách làm vịt quay da bằng lò nướng siên đơn giản.

Vịt: 1 con Dầu ăn Gừng: 1 củ , tỏi 1 củ Đường: 1 muỗng canh Rượu trắng Nước: 750ml 1 muỗng canh mật ong 2 muỗng canh nước tương 3 muỗng canh giấm gạo Hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.

Sơ chế vịt

Vịt mua về rửa sạch để ráo nước, sau đó pha ít rượu trắng với gừng tươi đập dập rồi xát lên toàn bộ thân vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Để 20- 25 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh và thấm cho vịt thật khô. Tránh làm rách da vịt, nếu phát hiện có chỗ da rách thì nên dùng chỉ khâu lại. Để đảm bảo da vịt căng đều khi nướng thì mới chế biến được món vịt quay giòn.

Bắc một cái chảo xào lớn lên bếp, cho dầu vào khi dầu nóng già, bạn cho vịt vào chảo, lật đi lật lại để da vịt xém vàng là được. Công đoạn áp chảo này là bí quyết để giúp vịt quay có lớp da giòn ngon, mỡ vịt sẽ chảy ra giúp giảm bớt vị ngấy cho món ăn của bạn.

Bắc một cái nồi khác lên bếp, bạn cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm. Cho thêm 1 muỗng đường vào, tiếp đó đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, 1 ít hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều.

Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi bạn tắt lửa, cho vịt vào nồi đun. Lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt. Như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.

Uớp khoản 60 phút cho vịt thấm gia vị, trung bình khoảng 15 phút thì trở vịt một lần. Sau đó lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào lò nướng.

Quay vịt bằng lò nướng điện

Đặt vịt đã tẩm ướp gia vị vào lò nướng điện. Sau đó bật nhiệt độ thích hợp để nướng vịt. Bạn lưu ý cho vịt vào nướng khoảng 15 – 20 phút. Thì mở bếp nướng và quết thêm một chút mật ong lên bên ngoài miếng thịt cho vịt đỡ khô. Thường xuyên lật dở vịt cho miếng thịt chín đều các mặt. Khi miếng thịt đã chín càng đều, bạn dùng tăm xiên vào miếng thịt, thấy mềm là đã được. Sau đó tắt lò nướng và để chờ cho mỡ chảy hết xuống khay đựng. Đợi khi thịt vịt nguội thì bạn chặt từng miếng vừa ăn và bày lên dĩa là được.

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu / 2023

Cách khử mùi hôi thịt vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Sau đó, bạn đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

1/2 con vịt

2 viên chao trắng

2 viên chao đỏ

200g khoai môn

Nước dừa xiêm (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng

Chanh

2 muỗng màu dầu điều

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu

Bún tươi

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn. Vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.

Bí quyết chọn vịt ngon

Khi mua thịt vịt được làm sẵn, bạn nên chọn những con vịt có lớp da căng mịn, khi ấn tay vào không thấy thịt lún sâu và có độ săn chắc nhất định. Vịt trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là chọn lựa lý tưởng để đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn. Nếu phần dưới nách vịt có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen thì đó là vịt đã bị tiêm nước và không nên mua.

Cách làm vịt nấu chao

Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hay chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp tiệc tùng thì vịt nấu chao là một lựa chọn tuyệt vời. Nguồn: Internet

Chế biến vịt nấu chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt rửa qua với nước cho sạch rồi chặt khúc, sau đó chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ, để món lẩu vịt nấu chao ngon hơn thì chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi bỏ vào lẩu.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào au trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng.

Món vịt nấu chao có sự hài hòa âm dương với tính hàn của thịt vịt, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa. Nguồn: Internet

Bước 3: Nấu thịt với chao

Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại là được. Sau đó cho nước dừa vào ngang mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, sau đó cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon.

Rau ăn kèm vịt nấu chao

Món vịt nấu chao ngon nhất khi dùng kèm với rau muống, xà lách, cải xanh và hành lá cắt nhỏ. Bạn nên lưu ý nhặt bỏ lá già và gốc rau muống, lấy phần non, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí cho đẹp, cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà.

Cách Làm Món Vịt Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng / 2023

Hiện nay, những món ăn được chế biến từ vịt không còn xa lạ với bữa ăn của các gia đình. Trong số những món ăn đó, không thể không nhắc đến món vịt nướng muối ớt đầy hấp dẫn bởi hình thức bắt mắt và thơm ngon. Cách làm món vịt nướng muối ớt như thế nào để có miếng vịt vàng rộm cay the ngọt thịt hấp dẫn?

Vịt nướng muối ớt – vừa ngon vừa đẹp mắt

Không phải ngẫu nhiên mà vịt nướng lại có sức cuốn hút khó có thể vượt qua trong lòng các tín đồ sành ăn.

Thịt vịt nướng muối ớt có màu vàng nâu rất đẹp mắt, lớp da hơi bóng và không bị khô, cháy. Đặc biệt phần thịt bên trong nóng hổi, mềm ngọt nhưng lại có độ săn chắc nhất định và thơm phức mùi sả ăn rất ngon.

Với món vịt nướng muối ớt bạn có thể sử dụng làm món nhậu hoặc ăn với cơm, bún tươi, bánh mì giòn cùng nước chấm và các loại rau sống đều rất ngon.

Trước tiên, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì một trong những yếu tố chính quyết định món ăn có ngon hay không chính là sơ chế.

Thịt vịt là gia cầm có vị ngọt, béo song nếu sơ chế không kỹ sẽ có lẫn mùi tanh khó bỏ, khiến món ăn kém hấp dẫn hơn hẳn.

Cách sơ chế thịt vịt:

Vịt mua về bạn rửa sạch và khử mùi hôi bằng cách dùng muối và một ít gừng đập dập và chà xát thật kỹ lên mình vịt, sau đó rửa sạch với nước một lần nữa.

Mổ phanh phần bụng vịt ra, loại bỏ nội tạng, xát muối và gừng vào phần bên trong, sau đó rửa sạch lại với nước 1 lần nữa.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

Tỏi và giềng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập sau đó băm nhỏ.

Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.

Sau khi đã rửa sạch, băm nhuyễn nguyên liệu thì bạn cho hết chúng vào một cái tô, sau đó thêm 1 thìa sa tế, một chút hạt tiêu, mè, đường và muối trộn đều hỗn hợp lên cho hòa quyện vào nhau.

Bí mật cách làm món vịt nướng muối ớt ngon chuẩn đầu bếp

Thịt vịt nướng thì khá đơn giản, song bí quyết để có món ăn ngon đúng điệu chính là phần nước sốt ướp thịt.

Tiến hành phết đều hỗn hợp trên vào thân vịt từ trong ra ngoài. Ướp trong vòng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.

Khi vịt đã ngấm đều gia vị, bạn lấy vịt kẹp vào vỉ nướng.

Sử dụng bếp than hoa hoặc bếp than củi để nướng vịt và hạn chế nướng bằng bếp than tổ ong vì thịt vịt sẽ dễ nhiễm khói độc từ than tổ ong.

Trong khi nướng, bạn phải trở đều tay để vịt được chín đều 2 mặt và có màu đẹp mắt.

Khi vịt có màu vàng cả 2 mặt thì bạn phết hỗn hợp gia vị nhiều lần để da vịt không bị khô và không cháy, đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn.

Khi thịt vịt chín vàng cả 2 mặt thì bên trong cũng đã chín hẳn và bên ngoài giòn tan, lúc này bạn gỡ vịt ra khỏi vỉ, đợi nguội bớt rồi chặt thành những miếng vừa ăn, bày lên đĩa.

Một yếu tố khác cũng quyết định rất lớn đến món ăn chính là nước chấm vịt nướng.

Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo, đun cho nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thật thơm.

Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè và nước mỡ vịt (nếu có) vào chảo hành tỏi rồi đảo thật đều và đun sôi.

Tiếp theo, bạn hòa tan bột năng với nước lọc vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên và sánh lại thì tắt bếp đi.

Đổ nước chấm ra bát và thêm một chút ớt vào để tạo thêm hương vị đặc trưng cho nước chấm.

Bên cạnh đó nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng thì những quán ăn nhà hàng chuyên vịt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn hãy đến Vịt 29 để thưởng thức những món ăn từ vịt hấp dẫn hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt và ship hàng tận nơi trong thành phố Hà Nội.