Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Xôi Chiên Thịt Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon

Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng

Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà

Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)

Cách Làm Sữa Yến Mạch

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tổ Yến Hầm Sữa Tươi Cho Chị Em Phụ Nữ

Cách làm món xôi chiên nhân thịt bằm

Để làm được món xôi chiên nhân thịt bằm ngon đúng cách, các bạn nên thực hiện theo các bước dưới sau đây.

Bạn vo sạch gạo rồi cho gạo nếp, sau đó bỏ ngâm khoảng 5 tiếng, cho chút muối rồi đãi sạch gạo. Sau khi đãi xong, bạn cho gạo vào nồi hấp, hấp cho đến khi gạo nếp chín, bạn cũng có thể cho một muỗng nhỏ dầu dừa, xới đều tiếp tục hấp cho xôi chín dẻo khoảng 15 đến 20 phút ủ xôi để xôi chín nức thơm dẻo hơn. Lưu ý nếu bạn muốn nẫu xôi ngon đơn giản, bạn có thể dùng tủ hấp cơm, hoặc nồi hấp thay cho việc nấu bằng nồi cơm điện thì xôi sẽ tơi, dẻo và ngon hơn.

Bạn lấy thịt rửa sạch sau đó xay nhuyễn, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để khoảng 15 phút. Tiếp đến củ cà rốt, mộc nhĩ, hành tím, củ sắn rửa sạch băm nhỏ, ướp gia vị cho thêm ít cọng hành trộn đều cùng thịt băm.

Ở bước này, việc đầu tiên bạn cần làm là bắc chảo lê bếp rồi đun nóng, sau đó cho dầu đun sôi rồi phi hành. Bạn cho lửa nhỏ phi hành từ từ cho đến khi hành chuyển màu vàng đều và có mùi thơm là được. Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp thịt băm xào chín. Để cho nhân thịt có hương vị đầm đà thơm ngọn bạn cho thêm chút nước mắm và mì chính.

Chú ý: Bạn nên xào thịt chín tới, không nên xào thịt khô quá sẽ làm thịt cứng, xào thịt vừa chín tới thịt sẽ mềm, thơm dễ ăn hơn.

Sau khi nấu chín xôi bạn lấy khay đóng xôi tạo kiểu dáng mình mong muốn. Bạn có thể bôi ít dầu dừa cho xôi dễ đóng, không bị dính vào khuôn. Sau khi đóng xôi xong, bạn để xôi đóng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để khi chiên xôi dễ dàng hơn, xôi sẽ không bị lát, vừa tạo giòn vỏ ngoài của xôi.

Sau khi để tủ lạnh 15 phút, bạn cho xôi vào chảo chiên đến khi vàng giòn 2 mặt của xôi thì gắp ra. Chú ý bạn nên lót miếng giấy thấm dầu để hút bớt lượng mỡ không làm cho xôi bị ngấy.

Khi bạn đã chiên xong lấy miếng xôi cắt đôi rồi lấy thìa nhỏ súc thịt băm nhồi vào giữa là bạn đã có được món xôi chiên nhân thịt cực kì hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức xem có ngon không. Tôi dám chắc nếu các bạn làm đúng theo hướng dẫn sẽ có một món xôi chiên nhân thịt cực hấp dẫn. Sản phẩm đạt ngon khi bên ngoài giòn, bên trong dẻo thơm, béo ngậy mùi vị của thịt.

Cách làm xôi chiên nhân thịt gà

Ngoài xôi chiên nhân thịt băm thì xôi chiên nhân thịt gà cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn này thường xuất hiện trong các món cỗ đặc trưng để dùng đãi khách như đám cưới, đám hỏi, đám giỗ …

Bạn cần chuẩn bị một con gà ta làm sạch khoảng 1.2 kg

Hành lá, hành khô, gừng, cà rốt, bắp,

Nấm hương, nước cốt dừa

Gia vị: muối đường, bột ngọt, hạt tiêu

Gà làm sẵn bạn mua về cần rửa sạch, bóp muối để làm hết mùi hôi của gà. Sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt gà ra để ráo.

Hành lá bạn rửa sạch thái thành khúc

Nấm mang đi rửa sạch ngâm nước rồi thái nhỏ

Hành khô, gừng làm sạch băm nhuyễn

Gạo nếp đãi sạch, ngâm khoảng 5 tiếng để gạo nở rồi vớt để ráo nước.

Bạn bật bếp đun nóng chảo đổ dầu đun sôi bỏ hành, gừng khô phi đến chín vàng, có mùi thơm rồi vớt ra chén

Tương tự bạn phi tiếp hành lá rồi để ra chén

Trộn gạo nếp đã ngâm với muối, hỗn hợp hành khô đã phi đảo đều.

Bạn tiến hành ướp gà với một ít muối hạt khoảng 30 đến 40 phút cho muối ngấm đều

Sau đó bạn tiến hành hấp xôi và gà. Hấp chung để nước gà sẽ quyện vào xôi cho bạn món xôi ngon đậm đà hơn. Sau khi gà chín bạn sẽ lấy gà ra, để nguội xé nhỏ rồi tiếp tục hấp xôi đến khi chín mềm. Khi xôi đã chín bạn sẽ dưới một ít nước cốt dừa lên để cho xôi béo và thơm hơn.

Tiến hành nêm nếm gia vị vào thịt gà đã xé

Xôi chín bạn lấy ra lặn thành từng viên rồi cho thịt gà hỗn hợp củ, rau đã chuẩn bị vào giữa rồi túm lại. Làm vậy đến khi hết xôi. Bạn có thể tạo hình những viên xôi theo sở thích, làm tăng tính thẩm mỹ, kích thích người ăn.

Sau đó cho xôi đã viên vào chảo chiên vàng đều giòn rụm là bạn gắp ra.

Sau cùng là bạn tận hưởng món xôi chiên thịt gà, nếu ăn cảm thấy vỏ ngoài giòn rụm, bên trong deo dai béo ngọt từ thịt gà là bạn đã biết cách làm món xôi chiên nhân thịt gà thành công.

Một số lưu ý khi làm món xôi chiên nhân thịt

+ Để làm được món xôi chiên ngon điều đầu tiên là bạn cần chọn được gạo nếp ngon. Loại gạo bạn chọn cần đạt dẻo, hạt tròn, thơm. Theo dân chuyên nghiệp gạo là nếp cái. Màu sắc của gạo nếp trắng đục, hạn đều nhau không bị vỡ vụn.

+ Ngoài ra, để bạn làm được món xôi chiên nhân thịt ngon cần chiên xôi đúng lửa, chiên không quá to lửa, hoặc quá nhỏ lửa sẽ làm cho xôi bị cháy, hoặc quá mềm.

+ Khi giàn xôi tạo kiểu bạn nên để mỏng khoảng 1-2cm. Không nên để xôi quá dày, khi chiên xôi sẽ bị hút mỡ làm cho bạn ăn sẽ bị ngấy. Tuy nhiên bạn cũng không lên làm quá mỏng vì khi chiên lên ăn không còn cảm thấy vị dẻo của xôi.

+ Bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu làm nhân tươi. Đối với thịt gà bạn nên chọn gà sống làm sạch để thịt gà còn giai và ngọt. Thịt heo nên chọn thịt heo tươi, chọn thịt có cả mỡ cả nạc để thịt không bị khô.

+ Để nấu xôi ngon, bạn có thể sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp, hoặc nồi hấp để xôi chín đều, không tạo cháy thì món xôi chiên nhân thịt của bạn sẽ ngon hơn.

+ Khi chiên xôi xong, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để hút bớt lượng mỡ có trong xôi để món xôi không quá ngây. Ngoài ra, để tăng sự hấp dẫn bạn có thể ăn kèm với chà bông, dưa leo và một ít rau sống để giảm độ béo, kích thích vị giác của bản. Bạn sẽ ăn được nhiều và cảm thấy ngon miệng hơn.

Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà

Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay

Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt

Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon

Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm

3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy

Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi

Ẩm thực đường phố Việt Nam có rất nhiều món ăn đa dạng với nhiều hương vị hấp dẫn, một số trong đó là những đồ ăn nhanh rất dinh dưỡng, phù hợp cho bữa sáng, đặc biệt là xôi chiên, món ăn chiếm được rất nhiều tình cảm từ người già cho đến trẻ nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đến các quý khách hàng cách làm xôi chiên nhân thịt ngon không cưỡng nổi mà bạn có thể tự làm tại nhà để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình của mình. 

Cách làm xôi chiên ngon nhất

Chắc hẳn có rất nhiều khách hàng ở đây đã từng thưởng thức qua món xôi chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân thịt nhồi đậm đà. Tuy nhiên lại không biết cách làm như thế nào. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nguyên liệu

Trọng lượng

Gạo nếp

750 gram

Thịt lợn (nạc vai), hoặc thịt bò

450 gram

Củ đậu

½ củ

Cà rốt

½ củ 

Su hào

½ củ

Hành tím

½ củ

Hành lá

2 – 3 cây

Gia vị các loại

Bột nêm, mì chính, đường, tiêu, tương ớt, …

Tiêu chí lựa chọn nguyên liệu là hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch, hạn sử dụng còn dài, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, … để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng. Chẳng hạn như: gạo nếp thì lựa chọn loại hạt to tròn, trắng đều, không bị mốc đen, với thịt lợn thì lựa chọn phần nạc vai, tươi, không có mùi hôi thối, ấn tay vào thấy sự đàn hồi, … Tuyệt đối không lựa chọn thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.  

Đồ xôi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, hãy bắt tay vào làm lớp vỏ xôi chiên ngay thôi! Bước đầu tiên đó chính là đồ xôi. Thường để làm xôi chiên thì bạn chỉ cần đồ xôi trắng mà thôi, không cần sử dụng đỗ, ngô hay gấc, … 

Đầu tiên là ngâm nếp với nước lạnh, nên ngâm qua đêm khoảng 6 – 8 tiếng để hạt nếp nở ra, đến sáng dậy mình có thể đồ xôi luôn. Sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo, có thể cho thêm một ít muối để cho xôi thêm đậm đà.

Để đồ xôi bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc chõ xôi chuyên dụng (nếu số lượng lớn). Bạn cần canh nước hợp lý không để xôi quá khô hoặc nhão, khi xôi gần chín tới và nước đã cạn thì dùng đũa để xới cho xôi chín đều và cho thêm một ít dầu ăn ở dưới đáy nồi để chống dính. 

Chiên xôi 

Sau khi đồ xôi, tiếp theo chúng ta hãy đến công đoạn chiên xôi. Công đoạn này cũng phải cần có bí quyết để từng miếng xôi vàng rụm và hấp dẫn. 

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, đun sôi. Sau đó thì thả từng miếng xôi vào và nhớ giảm nhỏ lửa xuống để chiên tới khi vàng đều. Nhớ kỹ là để nhỏ lửa để xôi chín đều từ trong ra ngoài, không nên chiên quá lâu khiến xôi bị khô và cứng, khó ăn.

Đặc biệt, để xôi không bị ngán, bạn hãy gắp xôi ra và thấm qua một lớp giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa

Cách làm nhân thịt bằm ăn kèm xôi chiên

Xôi chiên ăn không thì rất chán, không đậm đà và không có hương vị. Chính vì thế mà người ta thường chế biến xôi chiên ăn kèm nhân thịt bằm ở bên trong. Sự kết hợp này giúp cho miếng xôi của bạn thêm đầy đặn, hấp dẫn hơn, cách làm cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.

Đầu tiên, thịt lợn các bạn sau khi mua về thì rửa qua bằng nước sạch rồi để ráo. Sau đó thì thái miếng nhỏ và băm nhuyễn.

Tiếp theo chúng ta tiến hành ướp thịt, sử dụng các gia vị quen thuộc như: bột tiêu, bột ớt, muối, bột ngọt, bột nêm, một ít nước mắm để cho thịt thêm đậm đà rồi trộn đều lên. Thời gian ướp thịt khoảng 20 – 30 phút.

Các loại rau củ thì rửa sạch, để ráo. Hành tây, củ đậu, hành tím, cà rốt, su hào thái hạt lựu nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành mỡ rồi cho thịt đã tẩm ướp đầy đủ gia vị vào, tiến hành đảo đều rồi cho thêm tất cả các loại rau củ vào. Bởi vì thịt băm nên bạn không cần bật bếp quá lâu và nhớ là đảo thật đều và nhanh tay.

Hoàn thiện và thưởng thức

Công đoạn mà ai cũng mong chờ là đây. Chỉ cần kết hợp xôi chiên với nhân thịt bằm là chúng ta đã có món xôi chiên hoàn hảo rồi!

Bạn dùng dao rạch một đường dọc trên miếng xôi, sau đó dùng muỗng cho nhân thịt vào bên trong.

Kết luận:

Cách Thực Hiện Món Salad Trộn Dầu Giấm

Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo ~ Ẩm Thực Thông Thái

Hướng Dẫn Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh Siêu Nhanh Tại Nhà

Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh

Hướng Dẫn Công Thức Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Tít

Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà

Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)

Cách Làm Sữa Yến Mạch

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tổ Yến Hầm Sữa Tươi Cho Chị Em Phụ Nữ

Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi

Các Món Ăn Ngon Từ Yến Sào Cho Bé

Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà

Xôi gà chiên là món ăn vặt quen thuộc được bày bán rất nhiều ở khu vực trường học, thu hút rất nhiều học sinh. Và nếu bạn lo lắng về chất lượng vệ sinh ở những nơi này, sao không tự tay chuẩn bị XÔI GÀ CHIÊN, làm quà sáng cho con trước khi đến trường. Hẳn là con sẽ tự hào với bạn bè lắm đó.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 25 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Thịt gà băm : 150g

Xôi đậu xanh : 400g

Bánh tráng vàng : 12 cái chén

Hành tím cắt lát : 1/2 chén

Mè trắng rang

Tỏi băm

Nước bột năng pha loãng

Tiêu trắng xay, đường, bột ngũ vị hương, dầu ăn, dầu hào

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Bột ngọt

Xốt Mayonnaise Aji-mayo ngọt dịu

Nước tương

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Ướp gà với 1M tỏi băm, 1/4M bột ngũ vị hương, 1M dầu hào, 1M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M tiêu và 1M hạt nêm Aji-ngon®.

– Phi thơm hành tím, cho gà vào xào nhanh tay, tắt lửa, cho hành lá, 1M mè trắng, 2M dầu mè, 1M nước bột năng pha loãng vào đảo đều.

– Thoa ướt bánh tráng, cho 1 lớp xôi, 1 lớp nhân thịt gà, thêm 1 lớp xôi, gói dẹp thành hình chữ nhật.

– Đun nóng dầu, cho viên xôi vào chiên chín vàng.

Cách Dùng:

– Cho viên xôi ra dĩa, chấm kèm xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu.

Độc Giả Lưu Ý:

Xào gà nhanh tay để gà vẫn giữ được độ ngọt sau khi xào.

Dùng bánh tráng bọc bên ngoài viên xôi chiên, để khi ăn giòn và thơm hơn.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng

Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon

Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà

Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay

Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chua Ngọt

Cách Làm Xôi Chiên Chuẩn &Amp; Ngon Nhất 2022

Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Cuốn Ruốc Thơm Ngon

Cách Làm Xôi Chiên Ngon Giòn Như Nhà Hàng

Cách Làm Xôi Chiên Ngon Giòn Lớp Vỏ Dẻo Mềm Bên Trong

Cách Làm Xôi Cốm Ngon Mê Ly Cho Bữa Sáng

Cách Làm Xôi Xéo Ngon Đúng Chuẩn Hà Nội Ngon Nhất

Cơm cháy và xôi chiên đều là những món chiên giòn từ gạo làm bao người mê mẩn. Nhưng nếu như thành phẩm cơm cháy yêu cầu phải giòn rùm rụm từ trong ra đến ngoài, cắn miếng nào là cơm muốn rụng lả tả miếng đấy, thì xôi chiên lại hơi khác một chút.

Xôi chiên phải ngoài giòn, trong dẻo mềm. Giòn mà không được cứng, xôi chiên không cẩn thận để cứng thì nhai gãy răng. Trong vẫn phải dẻo mềm thì mới quyện với nhân thịt.

Đương nhiên, có người thích ăn miếng xôi giòn như cơm cháy, có người lại thích xôi chiên phồng. Những món đó Thật Là Ngon sẽ giới thiệu vào dịp khác.

Mình cùng vào bếp thôi!

Cách Làm Xôi Chiên

Chi tiết cách làm xôi chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn có thể dùng bất kì loại gạo nếp nào bạn thích: nếp cái hoa vàng, nếp ngỗng, nếp Thái, nếp Nhật,…

Cách làm xôi chiên này chỉ cần nấu xôi bằng nồi cơm điện, vì thế cũng không cần ngâm gạo. Bạn chỉ cần vo gạo thật sạch tới khi nước trong, để ráo là được rồi. Bạn thích đồ xôi như bình thường cũng được hết nha.

Hành tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Phần đầu hành trắng bạn cũng băm nhỏ. Cọng xanh của hành lá bạn xắt nhỏ.

Mộc nhĩ bạn ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Phần cà rốt, củ đậu bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hột lựu hoặc cũng băm nhỏ.

Ngoài thịt lợn, bạn có thể dùng thịt gà, thịt bò, cá, tàu hũ ky (váng đậu, phù trúc)… hoặc kẹp thêm miếng trứng, miếng lạp xưởng, ít ruốc, pate,… đều ngon tuyệt vời.

Bước 2: Nấu xôi

Bạn xóc gạo nếp với ½ thìa cà phê muối cho xôi có vị đậm đà. Sau đó, bạn đổ gạo vào nồi cơm điện, đổ nước vừa sâm sấp mặt gạo.

Món xôi chiên khá dễ tính, xôi nát một chút không sao. Bạn chỉ không được đem chiên nếu hạt xôi chưa chín hẳn, ăn sượng lắm đó.

Sau khi nồi nhảy số, bạn để yên khoảng 10 phút hẵng kiểm tra. Bạn rưới thêm 1 thìa canh dầu ăn lên xôi, nhẹ nhàng xới đều. Hạt gạo trong, bấm thử trên tay không còn nhân trắng tức là xôi đã chín rồi.

Hong một lúc cho xôi đỡ nóng nhưng chưa nguội hẳn rồi chúng mình nặn xôi luôn nha. Cách đơn giản nhất là bạn xoa dầu ăn lên tay rồi nặn xôi thành từng viên như miếng bánh dày.

Mỗi miếng dày độ ½ đốt ngón tay là vừa miệng. Bạn làm càng mỏng thì xôi chiên càng giòn, mà càng dày thì càng cắn ngập răng 😁.

Có 2 cách làm, hoặc là bạn cho nhân vào xôi luôn, hoặc là bạn rán xôi rồi mới kẹp nhân. Cách 2 kẹp được nhiều nhân hơn. Làm ở nhà ăn thì Thật Là Ngon khuyến khích cách thứ 2, ăn cho đã!

Bạn cất các viên xôi vào tủ lạnh hoặc hong gió 10-15 phút cho mặt ngoài xôi ráo ráo một tẹo nữa dễ chiên hơn đó.

Bước 3: Xào nhân

Bạn trộn đều thịt với cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ. Bạn ướp hỗn hợp này với 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 10 phút. Vì chúng mình ăn xôi với nước sốt và xôi cũng có muối rồi nên phần gia vị cần nhạt nhạt thui.

Bạn làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi phi thơm hành. Khi hành thơm, bạn xào hỗn hợp tới khi chín mà chảo phải ráo nước nha. Nhân còn nước dễ làm xôi bị ướt, nhanh ỉu đó.

Nhân chín, bạn cho hành lá xắt nhỏ và rắc tiêu là tắt bếp luôn.

Bạn làm nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi. Nếu thích bạn có thể cho thêm ít gừng băm. Khi hành tỏi thơm, bạn cho toàn bộ nước tương, tương ớt, đường và nước vào chảo, đảo đều.

Chúng mình đun tới khi hỗn hợp sệt lại, nổi những bong bóng to thì nếm lại, rắc tiêu và tắt bếp được rồi.

Nước sốt không nhất định phải có, có thì càng ngon!

Bước 5: Chiên xôi

Chúng mình làm nóng chảo với một lượng dầu ăn đủ ngập khoảng ⅓ viên xôi. Ít dầu quá thì xôi không giòn được, mà món này cũng không nhất thiết phải chiên ngập dầu đâu.

Khi dầu nóng, bạn cho lần lượt từng miếng xôi vào chảo, chiên ở lửa vừa. Khi 1 mặt vàng giòn rồi thì bạn lật sang chiên nốt mặt bên kia.

2 mặt đều vàng giòn, bạn tăng lửa lớn trong vài giây để xôi nhả dầu rồi gắp viên xôi xếp lên rổ mắt thưa cho ráo dầu.

Trong nhà có nồi chiên không dầu thì bạn có thể cho viên xôi vào nướng 170-180 độ C trong 3-5 phút để ép nốt dầu thừa ra nha.

Bước 6: Cách Làm Xôi Chiên – Hoàn thành

Xôi chiên còn nóng giòn rụm, bạn dùng dao rạch một đường ngang miếng xôi. Bạn xúc nhân cho vào giữa. Bạn có thể kẹp thêm ít ruốc nữa.

Miếng xôi ngoài cắn vào giòn rộp rộp mà không bị cứng gãy răng, không ướt dầu. Phần xôi bên trong dẻo mềm. Nhân thịt thơm, hòa quyện với nước sốt.

*Ảnh: Nguồn Internet

Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Phồng Siêu Ngon

Cách Làm Xôi Chiên Phồng Ngậy Ngon, Thơm Béo, Ăn Là Mê

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Nam Bộ

Cách Làm Xôi Gấc Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Xôi Gấc Dẻo Thơm Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top