Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

    Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

    • 400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ
    • 100g gạo nếp ngon
    • Hành tím
    • Dầu ăn
    • Đường, muối

    Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

    Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

    Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

    Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

    Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

    Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

    Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

    Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

    Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang: Cách Nấu Xôi Nghệ Màu Vàng Ngon Dẻo
  • Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Phải Khen
  • Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Bí Quyết Nấu Các Món Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh Hút Khách
  • Cách Nấu Xôi Ngô Xôi Bắp Thơm Ngon,ngọt Dẻo Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Xiêm Chuẩn Vị Thái Lan Mang Đậm Chất Việt
  • Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Thật Dẻo, Thật Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xoài Thái Lan Siêu Đơn Giản
  • Lựa Chọn Nồi Nấu Xôi Công Nghiệp Viễn Đông Chính Hãng, Chất Lượng Tốt
  • Cách Nấu Xôi Xéo Ngon Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngô hay còn gọi là bắp là một loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe cúa bạn, chính vì thế các chị em thường dùng ngô để chế biến nhiều món ăn hằng ngày như bắp xào thịt, bắp rang bơ, chè bắp và không thể thiếu món xôi bắp thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp của xôi và ngô sẽ đem đến cho bạn một món ăn sáng đầy hấp dẫn mà cách nấu lại rất đơn giản.

    Chị em chỉ cần chuẩn bị ngô và ngâm gạo và đậu xanh từ tối hôm trước là sáng hôm sau chỉ cần 30 phút thôi là bạn có ngay món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

    1. Nguyên liệu nấu xôi xéo ngô

    (Cho 3 người)

    – Ngô nếp non đã tách hạt (hoặc ngô ngọt): 500gr

    – Gạo nếp: 300gr

    – Đậu xanh: 150gr

    – Hành tím: 4 củ nhỏ

    – Muối trắng, mỡ heo hoặc mỡ gà

    – Dừa nạo: 100g

    – Nước cốt dừa

    2.cách nấu xôi ngô thơm ngon,mềm dẻo,chuẩn vị

    Bước 1: Ngâm gạo và sơ chế đỗ, ngô

    – Gạo nếp và đỗ xanh đem ngâm nước riêng từng loại, khoảng 4-5 tiếng cho mềm trước khi nấu (ngâm được qua đêm là tốt nhất).

    – Ngô non rửa sạch, loại bỏ râu ngô. Tiếp theo cho ngô vào nồi cùng với nước và một chút xíu muối luộc cho ngô chín mềm thì vớt ra.

    – Đỗ vo sạch cho vào nồi hấp, khi thấy hạt đỗ bở tơi là được. Sau đó cho đỗ xanh ra đĩa sâu lòng để nguội rồi nghiền nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành nấu xôi

    – Gạo nếp sau khi ngâm đem vo sạch rồi trộn lẫn với ngô, đồng thời trộn thêm vào một chút muối cho xôi đậm vị.

    – Cho ngô và gạo vào nồi hấp khoảng 20 phút, khi thấy ngô và gạo nếp chín dẻo thì bỏ ra đĩa lớn.

    Đỗ xanh chín nghiền nát rồi nắm chặt thành nắm tròn. Hành phi thơm, mỡ gà,heo rán cho ra mỡ vàng thì trộn vào xôi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    – Hành tím thái sợi. Làm nóng chảo, cho mỡ lợn hoặc dầu ăn vào (mỡ lợn sẽ giúp món hành phi thơm ngon hơn), thả hành tím vào phi thơm vàng, thêm vào hành 1/2 thìa cà phê mắm, đảo đều rồi xúc ra đĩa.

    – Bày xôi ngô ra đĩa, phủ lên xôi 1 lớp đỗ xanh bở tơi, sau cùng rưới mỡ hành lên trên. Thưởng thức khi xôi còn nóng.

    Như vậy là ta đã hoàn thành xong món xôi xéo ngô cực kì ngon miệng và bắt mắt, bữa sáng thảnh thơi mà được thưởng thức món ăn này thì tuyệt vời! Hạt ngô nếp dẻo, quyện với đỗ xanh bùi bùi, thưởng thức cùng mỡ hành phi thơm, ăn rất hợp vị và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Xôi Xoài Ngon Béo Tại Nhà Chưa Bao Giờ Dễ Hơn Thế
  • Cách Nấu Xôi Xéo Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Chuẩn Vị Chỉ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Vị Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt.
  • Quả Dành Dành Mua Ở Đâu? Mua Bột Dành Dành Lh: 0909.652.109
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo, Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Đồ Xôi Hoàng Phố Đơn Giản Mà Đậm Đà, Dẻo Thơm Ngon Lành
  • Xôi Hoàng Phố Cho Thực Đơn Tiệc Cưới Phong Phú
  • Lạ Miệng Hơn Với Cách Nấu Xôi Sắn Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Sắn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Xôi vừa dẻo vừa thơm lại đậm vị.

    + 200 gram gạo nếp

    + 150 gram ngô nếp (1 bắp ngô)

    + 5 gram bột nghệ vàng (hoặc 1 nhánh nghệ tươi)

    + 5 củ hành tím phi chín vàng

    + 1 bát mỡ gà

    + Một ít muối

    Bước thứ nhất(1): Bắp ngô bạn luộc chín, sau đó tách lấy hạt để riêng.

    Bước thứ hai(2): Phần nước luộc ngô bạn cho bột nghệ vào hòa tan. Nếu dùng nghệ tươi thì bạn giã nát rồi hòa tan với nước luộc ngô sau đó lọc lấy nước bỏ bã nghệ.

    Bước thứ ba(3): Cho gạo vào nồi vo sạch, thêm ngô đã luộc vào, nêm thêm một ít muối cho đậm đà. Tiếp đó đổ nước luộc ngô có pha bột nghệ vào nồi. Lượng nước trong nồi xâm xấp mặt ngô. Sau đó bạn cho nồi vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.

    Bước thứ tư(4): Khi nồi cơm nhảy sang nút giữ ấm (warm) khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm khoảng 2 thìa mỡ gà vào trộn thật đều. Sau đó bạn lại đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    Bước thứ năm(5): Lấy xôi ra bát, rắc chút hành phi lên trên và thưởng thức thôi.

    Món xôi ngô là món ăn khá giản đơn nhưng hương vị không kém phần đậm đà. Chỉ với nồi cơm điện là bạn đã có thể chế biến món xôi này một cách nhanh chóng. Trong lúc nấu xôi bạn cũng có thể nấu đậu xanh ăn kèm để tăng hương vị.

    Đây là món ăn sáng nhiều người thích.

    + 500 gạo nếp

    + 4 cái bắp ngô non

    + 100ml nước cốt dừa

    + muối vừng

    + 3-4 củ hành khô

    + 300 gram dừa nạo

    – Gạo nếp bạn ngâm qua đêm cho mềm sau đó vo sạch, để ráo nước. Chon mua loại nếp cái hoa vàng xôi sẽ dẻo và thơm ngon hơn.

    – Bắp ngô tách lấy từng hạt, rửa thật sạch. Bạn có thể lựa chọn ngô nếp hay ngô ngọt đều được, tùy sở thích.

    – Gạo nếp khi đã ráo nước bạn đem xóc đều với chút muối và dừa đã nạo.

    – Đổ hỗn hợp gạo nếp và dừa vào nồi, cho nước dừa vào, đổ nước xâm xấp mặt gạo. Tránh cho quá nhiều, dễ làm xôi bị nhão.

    – Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì trộn thật đều ngô với gạo. Đậy nắp lại, để ngô chín hẳn, nhấn lại nút nấu một lần nữa.

    – Hành khô bỏ vỏ, thái rồi phi thơm với dầu chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Sáng Tạo Với Cách Nấu Xôi Mít Lá Cẩm Ngon Và Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Chè Xôi Nước Ngon, Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Luộc Gà, Nấu Xôi Mềm Thơm, Đẹp Mắt Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Cách Nấu Xôi Ngô Với Ruốc Hay Xôi Bắp Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhận Biết Ruốc Nấu Xôi Bẩn Hay Sạch Cực Chuẩn
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • 3 Cách Nấu Xôi Sắn Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Sườn Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Học Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Không Phải Ai Cũng Thạo
  • Cách nấu xôi ngô với ruốc (người miền Nam gọi là xôi bắp chà bông) đơn giản dễ làm mà món xôi này lại cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

    Có rất nhiều món ngon, dân dã được chế biến từ ngô như ngô luộc, ngô nướng, ngô rang bơ,… và đặc biệt đó là món xôi ngô với ruốc lại được nhiều người ưu ái bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa hợp với túi tiền của mọi người dân.

    • 400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên trái tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được)
    • 200g đậu xanh không vỏ
    • 100g gạo nếp ngon
    • Ruốc thịt lợn (Người Nam gọi là chà bông)
    • Hành tím
    • Dầu ăn
    • Đường, muối

    2. Cách nấu xôi ngô với ruốc, hay xôi bắp chà bông

    • Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong rồi cho lên đun sôi đến khi bong vỏ thì tắt bếp. Đổ phần ngô nếp ra rổ, sau đó chà sát lọc hết phần mày và vỏ ngô, rửa sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được.
    • Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và gạo nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín, các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường, lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Người Bắc khi nấu món này thường không cho đường mà cho vài hạt muối vào đỗ khi còn nóng và đảo đều, tán nhuyễn.

    • Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.
    • Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng.
    • Bước 5: Cách làm hành phi: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp lửa lớn cho sôi, sau đó cho hành tím vào trộn đều và giảm lửa, đến khi thấy bắt đầu chuyển vàng và thơm thì tắt bếp. Vớt phần hành phi ra để ráo, khi nguội phần hành phi này sẽ giòn tan.

    Mẹo vặt: để hành phi được giòn lâu, sau khi các bạn thái hành phi thành những lát mỏng, các bạn cho một chút bột năng trộn đều rồi mới phi, thì hành phi xong vẫn còn giòn khi các bạn ăn không hết.

    • Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, rưới một lớp dầu mỡ vừa phi hành sau đó rắc hành phi lên trên.

    Phần ruốc thịt các bạn cũng có thể làm tại nhà vừa đảm bảo an vệ sinh thực phẩm vừa thơm ngon với những bước đơn giản như sau:

    • Bước 1: Các bạn mua thịt heo nạc, rửa sạch để ráo, thái miếng vừa. Sau khi phần thịt ráo, các bạn cho vào một tô sạch, cho đường, muối, nước mắm, tiêu và hành sả băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp trên cho thấm gia vị. Nếu bạn muốn làm kiểu ruốc Hà Nội, bạn chỉ cần cho ít nước mắm ngon, tiêu và muối vào thịt để ướp thôi.
    • Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị hơn.
    • Bước 3: Sau khi phần thịt đã ngấm đều gia vị, các bạn cho thịt vào nồi, để lửa vừa và đảo đều như xào thịt, nếu thịt khô quá cho thể cho thêm một chút xíu nước và vẫn đảo đều tay đến khi thịt chín đều thì các bạn tắt bếp.
    • Bước 4: Vớt phần thịt ra tô để ráo, sau đó sử dụng cối giã từng miếng thịt sau đó xé nhỏ thành sợi.
    • Bước 5: Cho phần thịt đã xé nhỏ vào chảo nóng, mở lửa vừa, cho phần nước thịt còn lại vào chảo, đảo đều tay đến khi thịt khô tơi, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Xôi Mở Quán, Bán Không Nghỉ Tay Lợi Nhuận Cao
  • Cách Bảo Quản Xôi Qua Đêm, Đảm Bảo Không Bị Thiu, Thơm Ngon
  • Tác Dụng Của Xôi Dành Dành Và Cách Nấu Đơn Giản, Ngon!
  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Cực Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Nên Ngâm Gạo Từ Tối Hôm Trước Để Nấu Xôi Sáng, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
  • 2 Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo, Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Đồ Xôi Hoàng Phố Đơn Giản Mà Đậm Đà, Dẻo Thơm Ngon Lành
  • Xôi Hoàng Phố Cho Thực Đơn Tiệc Cưới Phong Phú
  • Lạ Miệng Hơn Với Cách Nấu Xôi Sắn Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo nếp – 200g
    • Ngô nếp – 150g (1 trái)
    • Bột nghệ vàng – 5g (nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi thay thế)
    • Hành tím – 5 củ
    • Mỡ gà – 1 bát
    • Muối – 1 nhúm nhỏ

    Cách nấu xôi ngô

    Bước 1: Bắp ngô bạn đem luộc chín rồi tách lấy hạt ra để riêng.

    Bước 3: Gạo nếp bạn vo thật sạch sau đó cho vào nồi cơm. Tiếp đến, bạn cho hạt ngô luộc đã tách ra lúc nãy vào. Nêm thêm một chút muối nữa cho đậm đà. Rồi trút nước luộc ngô pha nghệ vào sao cho lượng nước trong nồi xấp xấp mặt ngô. Sau đó, bạn chỉ cần cho nồi vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu (cook) như nấu cơm bình thường là được.

    Bước 4: Khi nồi cơm điện nhảy sang chế độ giữ ấm (warm) được 15 phút, bạn hãy mở nắp nồi và cho 2 thìa nước mỡ gà vào trộn đều lên rồi đậy nắp lại. Chúng ta sẽ để nồi ở chế độ giữ ấm thêm 10 phút nữa là xôi ngô đã có thể sẵn sàng trình bày ra đĩa được rồi đấy.

    • Gạo nếp – 500g
    • Bắp ngô non – 4 trái (bắp nếp hay bắp ngọt đều được)
    • Nước cốt dừa – 100ml
    • Muối vừng
    • Hành khô – 3 ~ 4 củ
    • Dừa nạo – 300g

    Cách nấu xôi ngô ngon

    – Bắp ngô non bạn tách hạt ra rửa sạch rồi để riêng.

    – Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong rồi đó, giờ thì chỉ việc đậy nắp nồi lại, bật ở chế độ nấu (cook) và đợi nồi chuyển qua chế độ hâm nóng (warm) nữa là sắp có xôi ăn rồi.

    – Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng (warm), bạn đợi tầm 1 – 2 phút cho bớt hơi nước rồi mở nắp nồi ra, dùng đũa xới đều ngô và nếp lên rồi đậy nắp lại, bật chế độ nấu (cook) thêm lần nữa là xôi ngô của chúng ta đã ra lò rồi.

    – Trong quá trình đợi xôi, chúng ta sẽ bóc vỏ hành tím, cắt ra thành từng lát nhỏ rồi phi thơm với dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sáng Tạo Với Cách Nấu Xôi Mít Lá Cẩm Ngon Và Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Chè Xôi Nước Ngon, Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Luộc Gà, Nấu Xôi Mềm Thơm, Đẹp Mắt Cúng Rằm Tháng Bảy
  • Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hào Hứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Bao Ngon Dễ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon, Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Mặn Tại Nhà Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách nấu xôi ngô được chia sẻ sau đây là sự kết hợp của gạo nếp với hạt ngô dẻo, đỗ xanh bùi bùi và mỡ hành thơm tạo thành món xôi xéo ngô cực kì bắt mắt, hợp vị và ngon miệng. Bạn đã sẵn sàng cùng vào bếp và thực hiện với chúng mình chưa?

    Chị em chỉ cần chuẩn bị ngô và ngâm gạo và đậu xanh từ tối hôm trước là sáng hôm sau chỉ cần 30 phút thôi là bạn có ngay món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

    1. Nguyên liệu nấu xôi xéo ngô

    (Cho 3 người)

    – Ngô nếp non đã tách hạt (hoặc ngô ngọt): 500gr

    – Gạo nếp: 150gr

    – Đậu xanh: 150gr

    – Hành tím: 4 củ nhỏ

    – Muối trắng, mỡ heo

    2. Cách nấu xôi ngô ngon dậy vị

    Bước 1: Ngâm gạo và sơ chế đỗ, ngô

    – Gạo nếp và đỗ xanh đem ngâm nước riêng từng loại, khoảng 4-5 tiếng cho mềm trước khi nấu (ngâm được qua đêm là tốt nhất).

    – Đỗ vo sạch cho vào nồi hấp, khi thấy hạt đỗ bở tơi là được. Sau đó cho đỗ xanh ra đĩa sâu lòng để nguội rồi nghiền nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành nấu xôi

    – Gạo nếp sau khi ngâm đem vo sạch rồi trộn lẫn với ngô, đồng thời trộn thêm vào một chút muối cho xôi đậm vị.

    – Cho ngô và gạo vào nồi hấp khoảng 20 phút, khi thấy ngô và gạo nếp chín dẻo thì bỏ ra đĩa lớn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    – Hành tím thái sợi. Làm nóng chảo, cho mỡ lợn hoặc dầu ăn vào (mỡ lợn sẽ giúp món hành phi thơm ngon hơn), thả hành tím vào phi thơm vàng, thêm vào hành 1/2 thìa cà phê mắm, đảo đều rồi xúc ra đĩa.

    – Bày xôi ngô ra đĩa, phủ lên xôi 1 lớp đỗ xanh bở tơi, sau cùng rưới mỡ hành lên trên. Thưởng thức khi xôi còn nóng.

    DoanNV – Minh Phương & PasGo Team

    Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

    PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    1. Tổng hợp các món ăn sáng hàng ngày ngon cho cả nhà, kèm cách làm
    2. 2 cách phi hành giòn lâu, vàng ruộm, thơm nức mũi
    3. 2 cách nấu xôi lạc đơn giản tại nhà, NGON NHẤT QUẢ ĐẤT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngô Thêm Năng Lượng Cho Ngày Mới
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Từ Nguyên Liệu Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon, Màu Đẹp Đơn Giản Của Người Tày
  • Tổng Hợp Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngây Ngất Đúng Vị Truyền Thống
  • Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Thơm Nức Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Xôi Ngô Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon
  • Bí Quyết Chế Biến Món Dê Xào Lăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm xôi ngô

    – 500 gram gạo nếp ngon

    – 2 bắp ngô nếp

    – 100ml nước cốt dừa

    – 200 gram đậu xanh đã cà vỏ

    – Mỡ gà

    – Hành tím

    – Gia vị: muối, đường..

    – Đầu tiên với bắp ngô bạn dùng dao tách hạt rồi đem luộc với nước vôi loãng. Tiếp theo, vớt ngô ra và trà sạch vỏ rồi lại đem luộc với nước trắng khoảng 2 lần cho hết vùi vôi và hạt bắp được chín mềm là được.

    – Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở, vớt ra rửa sạch rồi cho vào chõ đồ chín. Khi đậu xanh đã chín bạn chừa ra khoảng 1/3 ra bát con, với phần còn lại bạn trộn với ít đường rồi lấy thìa nghiền nát và để nguội.

    – Gạo nếp cũng ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở rồi vớt ra rửa sạch, trộn cùng hạt bắp và 1/3 đậu xanh. Cho thêm chút muối trắng, đảo đều lên và cho vào chõ để đồ chín.

    Trước khi cho nếp vào bạn phải đun cho nước trong chõ sôi lên.

    – Trong khi chờ xôi chín bạn bóc hành tím thái lát và cho vào chảo phi vàng cùng với mỡ gà rồi vớt ra để nguội cho ráo mỡ. Bí quyết nấu xôi cho bạn là hãy sử dụng mỡ gà thay cho dầu ăn vừa để tăng hương vị lại giúp cho món xôi được bóng đẹp.

    – Hấp xôi khoảng 20-30 phút, mở vung bạn sẽ thấy mùi thơm toả ra thật hấp dẫn. Tiếp theo bạn rưới đều nước cốt dừa và mỡ gà phi hành lên mặt chõ xôi rồi dùng đũa tre đảo lên và đậy nắp lại một lúc cho xôi được chín đều.

    Món xôi ngô hấp dẫn cho bữa sáng ngon lành

    – Khi ăn bạn xới xôi ngô ra đĩa, bên trên rắc đậu xanh đã nghiền nát và hành phi vàng. Cuối cùng rươi thêm chút mỡ gà là có thể thưởng thức thành quả của mình !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Giòn Béo Ngay Tại Nhà
  • Chế Biến Món Vịt Quay Thơm Ngon Gia Truyền
  • Cách Làm Lươn Xào Chuối Xanh Nóng Hổi, Siêu Ngon Cực Đưa Cơm
  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon
  • Kinh Doanh Sữa Ngô Cách Làm Sữa Ngô Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Nguyên Chất Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Tốt Nhất 2022
  • Cẩm Nang Nấu Sữa Hạt Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 19 Công Thức Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Giúp Con Tăng Cân Mà Không Bị Rối Loạn Tiêu Hóa
  • 2 Cách Làm Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Nhiều người biết đến sữa ngô nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Nhưng ít ai để ý đến giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Vì sữa ngô được làm từ ngô nguyên chất rất giàu giá trị dinh dưỡng. Bao gồm nhiều chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột,… Đem lại nguồn dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Không những thế nó còn góp phần tăng cường sức khỏe của tim, chống táo bón, các bệnh đường ruột. Đồng thời cải thiện trí nhớ, giúp não bộ hoạt động tốt.

    Chính vì thế mà nó đã làm lay chuyển thói quen uống sữa của nhiều người. Thay vì chọn sữa bò, sữa dê thì họ lại chuyển qua gắn bó với thức uống dân giã này.

    Kinh doanh sữa ngô muốn thành công, thì phải thuyết phục được khách hàng nhờ chất lượng sữa. Như thế mới mong níu chân được khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều được tiềm lực mới.

    Để làm được 1 lít sữa ngô, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

    • 2 bắp ngô ngọt, tươi
    • 100ml sữa tươi có đường hoặc không đường
    • 30gr đường trắng
    • 1 lít nước

    Và không quên chuẩn bị dụng cụ:

    • Máy xay sinh tố
    • Dụng cụ lọc và nồi để nấu
    • Bình nhựa hoặc bình thủy tinh để đựng

    Tiến hành thực hiện:

    Bước 1: Bóc, tách phần lá và râu ra khỏi bắp ngô tươi. Phần lá non ở bên trong cùng với râu bạn đừng bỏ đi, giữ lại và bó nhỏ. Sau đó rửa sạch bắp ngô và phần lá, râu đã bó lại này.

    Bước 2: Cho ngô và lá đã bó vào nồi cùng với 1 lít nước và luộc chín. Sau khi luộc xong, vớt ra để cho bắp ngô ráo nước và phần nước ngô được nguội bớt.

    Bước 3: Khi ngô đã ráo nước, bạn khéo léo dùng con dao sắc tách lấy phần hạt của bắp ngô. Còn phần nước, bạn gạn lấy phần nước trong để dùng vào công đoạn sau.

    Bước 4: Cho hạt ngô đã tách cùng với nước ngô luộc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Lưu ý nếu làm số lượng nhiều nên chia nhỏ thành nhiều lần xay để hỗn hợp được nhuyễn mịn.

    Bước 5: Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bạn dùng rây lọc để lọc hết phần cái. Chỉ giữ lại phần sữa ngô, bỏ phần cái đi.

    Bước 7: Nếu muốn thưởng thức ngay khia sữa còn nóng, bạn có thể đem ra tận hưởng luôn. Còn không hãy để sữa nguội rồi rót vào bình và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Muốn tạo hương vị đặc trưng cho sữa ngô, bạn có thể thêm một ít lá dứa vào công đoạn đun sữa ngô. Khi đun sôi thì vớt lá dứa ra và bỏ đi. Hoặc sử dụng cùi dừa cạo mỏng cho vào xay cùng ngô, nước luộc để tạo hương vị béo ngậy, thơm thơm.

    Thật là đơn giản phải không nào. Chỉ với chưa đầy 20 phút là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn. Thế là đã cho ra lò được 1 lít sữa ngô ngon ngon, hấp dẫn rồi. Chắc chắn bạn sẽ khiến khách hàng phải kéo đến nườm nượp cho mà xem.

    Từ khóa tìm kiếm: cách làm sữa ngô để bán, kinh doanh sữa ngô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Đúng Khẩu Vị Miền Bắc
  • Công Thức Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Đậm Đà, Chuẩn Hương Vị Quê Nhà
  • Tổng Hợp Bí Kíp Nấu Các Món Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà, Đảm Bảo Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về
  • Cách Nấu Mì Quảng “siêu Hấp Dẫn” Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Xôi Ngô Thêm Năng Lượng Cho Ngày Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hào Hứng
  • Hé Lộ Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Bao Ngon Dễ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon, Đẹp Mắt Tại Nhà
  • – 300gram gạo nếp thơm

    – 2 trái ngô

    – Cơm dừa nạo

    – Đậu phộng (lạc) rang

    – Muối, đường

    – Đỗ xanh

    2. Cách nấu xôi ngô nước cốt dừa ngon

    Bước 1: Ngâm nếp

    – Trước khi nấu xôi, bạn nhặt sạch sạn hạt hỏng sau đó ngâm gạo nếp khoảng 4 tiếng đồng hồ cho gạo nếp mềm. Cách này giúp món xôi của bạn trở nên dẻo và thơm hơn.

    Bước 2: Tách hạt ngô

    – Ngô bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô mỹ đều được.

    – Ngô mua về, bạn lột vỏ, bỏ râu rồi tách lấy hạt.

    Bước 3: Làm nước cốt dừa

    – Bạn chuẩn bị khoảng 150ml nước ấm, cho nước vào cơm dừa, dùng thìa khuấy đều tay cho dừa ra nước cốt hoặc xay bằng máy xay sinh tố. Sau đó, bạn cho cơm dừa vào vải để vắt.

    – Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể mua nước cốt dừa được làm sẵn ở chợ.

    Bước 4. Làm đỗ xanh

    Đỗ xanh không vỏ bạn ngâm với nước ấm cho mềm sau đó cho vào nồi đem hấp chín cùng 1 chút muối và tán nhuyễn. Khi đỗ vẫn còn nóng bạn nắm đỗ thành nắm tròn chặt tay.

    Trộn gạo nếp và ngô cùng một chút muối cho thật đều. Sau đó cho gạo nếp và ngô đã trộn vào nồi đồ để đồ chín. Bạn lưu ý khi cho gạo và ngô vào không được nèn chặt và lượng nước cho vào nồi đồ cũng chỉ vừa phải. Nếu bạn đổ nhiều nước quá, khi đun sôi nước sẽ bốc hơi mạnh hoặc trào lên phía trên khiến phần xôi phía dưới bị nhão, bịt kín lỗ thông hơi làm cho phần xôi phía trên lại bị khô, chín không đều.

    Trong thời gian đợi xôi ngô chín các bạn bóc hành khô, thái thành khoanh tròn mỏng rồi đem phi thơm với dầu ăn. Vớt hành ra giấy thấm dầu.

    Bước 6. Hoàn thành

    Sau khoảng 20 đến 25 phút bạn kiểm tra xôi thấy gạo nếp đã mềm, dùng tay miết hạt gạo không thấy có lõi bên trong là xôi đã chín, bạn thêm nước cốt dừa lên trên rồi đảo đều cho ngấm sau đấy hấp xôi thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Xới xôi ngô ra đĩa, thái vài lát đỗ xanh đã nắm ở bước 4 lên trên sau đó rưới 1 thìa mỡ phi hành và rắc hành phi trên cùng là bạn có ngay đĩa xôi ngô thơm ngon khó cưỡng rồi. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút dừa sợi bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Từ Nguyên Liệu Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon, Màu Đẹp Đơn Giản Của Người Tày
  • Tổng Hợp Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngây Ngất Đúng Vị Truyền Thống
  • Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Thơm Nức Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Dùng Lá Cẩm Nấu Xôi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đỏ Sekihan Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • 3 Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Dễ
  • Nên Ngâm Gạo Từ Tối Hôm Trước Để Nấu Xôi Sáng, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
  • Chia sẻ bí kíp cách nấu xôi ngô ngọt với nước cốt dừa thơm béo ngậy vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình bạn tràn đầy năng lượng.

    Xôi ngô ngọt từ lâu đã trở thành một trong những món sở trường của các bà mẹ Việt Nam. Xôi vừa thơm vừa dẻo, ngọt thanh rất hấp dẫn thường được các mẹ chuẩn bị cho bữa sáng của các con trước khi đến trường. Vậy bí quyết của các mẹ là gì nhỉ?

    Cách nấu xôi ngô ngọt ngon dẻo

    • Ngô ngọt: Ngô có màu vàng cam khá dễ nhận biết, bạn có thể chọn ngô còn nguyên được bọc trong lớp lá để ngô được tươi ngon nhất. Khoảng 3 đến 4 cái ngô là bạn sẽ lọc được khoảng 200 gram hạt ngô.
    • Dừa nạo: Cùi dừa đã được người bán hàng nạo sẵn thành những sợi nhỏ. Đây là một trong những nguyên liệu quan trọng giúp cho xôi đẹp mắt và thú vị hơn. Bạn chỉ cần mua khoảng 100 gram dừa nạo là vừa đủ.
    • Nước cốt dừa: Bạn có thể lựa chọn mua nước cốt dừa từ quả dừa tươi hoặc loại nước cốt dừa đóng hộp có màu trắng đục mua trong siêu thị tùy ý. Hiện nay ở các nhà hàng lớn họ thường sử dụng loại nước cốt dừa đóng hộp vì khá tiện lợi mà vẫn rất đậm vị, tuy nhiên, sử dụng nước cốt dừa tươi lại giúp ta an tâm hơn về vệ sinh cũng như nguồn dinh dưỡng.
    • Muối tinh: Muối thì không còn xa lạ với ta nữa, thế nhưng hãy chú ý lựa chọn nguồn gốc khi mua muối và mức độ vệ sinh của loại gia vị phổ biến này.

    Các bước thực hiện:

    Bước 2: Bạn lột bỏ phần vỏ và râu ngô đi sau đó tách hạt ngô ra khỏi lõi. Có 2 cách để tách hạt ngô. Một là bạn cùng tay tách hạt theo từng hàng dọc của ngô, cách này tương đối mất thời gian nhưng lại giúp bạn lấy được hạt ngô một cách đẹp mắt và trọn vẹn nhất. Hai là sử dụng dao, cắt dọc lõi ngô để phần hạt rời ra, cách này thường được người ta dùng bởi tiết kiệm thời gian cũng như công sức, làm được đối với nhiều ngô. Rửa hạt ngô thật sạch với 2 lần nước rồi để ráo.

    Bước 3: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, vặn lửa to cho nước sôi rồi thả ngô vào luộc chín. Luộc trong khoảng 5 đến 10 phút là ngô sẽ chín, tắt bếp rồi đổ ngô ra giá lọc nước, để ráo.

    Bước 4: Chuẩn bị một chõ hấp thật sạch. Cho gạo nếp đã ráo nước cùng một chút muối vào chõ, xóc lên để gạo và muối được trộn đều tránh mặn nhạt không đều. Đặt chõ xôi lên bếp cùng khoảng 1 đến 2 lít nước ở ngăn dưới, bật bếp với mức lửa to nhất tới khi phần nước này xôi thì giảm xuống một chút, vẫn giữ nước luôn sôi. Hấp như vậy trong khoảng 20 đến 30 phút là xôi chín đều.

    Bước 6: Mở lại vung nồi, cùng đũa hoặc muôi gỗ xới thật đều xôi cùng ngô và dừa nạo lên. Lúc này xôi đã nở và khá mềm nên chú ý xới đều tay với lực vừa phải tránh cho xôi bị nát sẽ mất ngon. Dưới nước cốt dừa lên xôi rồi xới lại một lần nữa cho đều trước khi tắt bếp.

    Bước 7: Đợi một chút cho xôi bớt hơi rồi múc xôi ra đĩa hoặc bát, đợi thêm khoảng 3 đến 5 phút cho xôi hơi nguội lại đồng thời giúp hạt xôi săn lại, dẻo hơn là bạn có thể mời cả gia đình cùng thưởng thức. Món xôi này cũng có thể ăn cùng hành khô, nước thịt kho hay giò chả tùy sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Dẻo Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • Cẩm Nang: Cách Nấu Xôi Nghệ Màu Vàng Ngon Dẻo
  • Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100