Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Các Món Bún Riêu Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Nồi Nấu Bún Riêu Bằng Điện Nấu Các Loại Bún Riêu Ngon Chuẩn

Nồi nấu bún riêu bằng điện được các quán bún riêu cua đồng, bún riêu thịt,… lắp đặt thay vì sử dụng thay vì sử dụng than, củi để đun nước lèo. Nồi bún riêu điện mang tới giải pháp đun nấu tiết kiệm thời gian, đun nấu nhanh hơn, ngon chuẩn vị

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi nấu bún riêu bằng điện

Nồi điện nấu bún riêu được lắp đặt trong nhiều quán bún riêu cua đồng, quán bún riêu thịt, quán bún riêu chay, bún riêu ốc,….Quang Huy mang tới các dòng sản phẩm nồi nấu bún riêu, bún bò bằng điện Inox 304 chất lượng nhất trên thị trường cùng với giá bán ưu đãi tại xưởng.

Thông số kỹ thuật

Sản phẩm: Nồi điện nấu bún riêu

Dung tích: 20 lít – 500 lít

Điện áp: 220V/50Hz

Công suất: 2KW-20KW

Chất liệu: Inox 304 không gỉ

Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ 30 – 110ºC

Thời gian đun sôi nước: 25-35 phút

Nguyên lí hoạt động

Vung nồi được thiết kế dưới dạng bán nguyệt, đóng mở dễ dàng, phía trên có lỗ thông hơi giúp tránh tình trạng nước lèo bị đục.

Quai cầm 2 bên giúp bạn dễ dàng cầm nắm, di chuyển nồi.

Giỏ inox để đựng xương, rau củ khi bạn muốn hầm, tránh vụn xương rơi xuống làm đục nước lèo.

Núm điều chỉnh nhiệt độ: Bạn có thể dễ dàng chỉnh lượng nhiệt của nước bằng cách xoay vặn núm, chỉnh từ 30 – 110 độ C.

Mâm nhiệt hoặc thanh nhiệt được lắp đặt bên dưới nồi, giúp chuyển hóa nguồn điện năng thành nhiệt độ, đun sôi nước trong nồi dễ dàng.

Van xả giúp xả nước sau khi vệ sinh nồi hoặc xả nước dùng nếu bạn không muốn mở nắp nồi.

Nguyên lí hoạt động của nồi nấu bún riêu cua, bún riêu giò heo, bún riêu ốc,.. bằng điện cũng khá đơn giản, dễ sử dụng. Nồi điện đun nấu hoàn toàn tự động nên bạn chỉ cần cắm nguồn điện, điều chỉnh nhiệt độ theo mức mong muốn và chờ đợi thực phẩm nấu chín.

Khi cắm nguồn điện, điện năng sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng và truyền nhiệt vào nước qua thanh nhiệt, đun sôi nước trong nồi. Mỗi thanh nhiệt sẽ được điều chỉnh với núm xoay nhiệt độ từ 30-110 độ C. Đèn báo nguồn và đèn báo nhiệt giúp bạn theo dõi hoạt động của nồi và từng thanh nhiệt dễ dàng.

Nấu nước lèo bún riêu: Sau khi nước hầm xương đã được đổ vào nồi điện bạn cho thêm các gia vị, nguyên liệu cần thiết. Kiểm tra nguồn điện, dây dẫn rồi cắm nguồn điện. Khi đó, nồi sẽ tiếp nhận được điện năng, đèn trên thân nồi sáng. Bạn chỉnh nhiệt độ lên mức nhiệt mong muốn. Để nồi nhanh sôi thì ban đầu bạn nên đặt nhiệt độ mức cao 110 độ C. Để giữ nước dùng luôn nóng, sôi liu riu, tránh tình trạng nhanh cạn nước thì bạn hạ thấp nhiệt độ hơn. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm điện năng cho quán bún riêu, phở.

Nồi nấu bún bò huế bằng điện cho các quán bún bò lớn nhỏ trên Toàn quốc

4 lý do bạn nên sử dụng nồi nấu bún riêu cua đồng, bún riêu giò heo, bún riêu ốc bằng điện

Nồi nấu bún riêu sử dụng nguồn điện gia đình 220V/50Hz đem lại cho người kinh doanh tiệm ăn nhiều tiện ích so với việc sử dụng xoong nồi nấu bằng nhôm trên bếp than, bếp củi. Những lý do bạn nên sắm ngay nồi điện nấu bún riêu phải kể đến như:

Đem lại năng suất cao

Nồi nấu bún riêu điện sử dụng thanh nhiệt để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể ninh nhừ xương, hầm rau củ quả, nấu nước lèo mà không mất nhiều thời gian. Điều này giúp bạn có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn mà không lo không có nước lèo nóng . Năng suất bán hàng sẽ được cải thiện gấp nhiều lần đó.

Dung tích nồi đa dạng nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau cho quy mô quán. Thông thường dung tích nồi bún riêu phổ biến thường được chọn như:

Tiết kiệm chi phí

Nồi trần rau, nhúng bún, nhúng mì: dung tích 20 lít, 30 lít

Nồi nấu nước lèo bún riêu: nồi 50 lít, 70 lit, 80 lít

Nồi ninh xương, hầm xương: Dung tích nồi 100 lít, 120 L, 150L,…

Mặc dù nhìn có vẻ hiện đại hơn nồi nhôm nấu bún riêu bằng than củi truyền thống nhưng trên thực tế, nồi nấu bún riêu dùng điện lại tiêu tốn ít chi phí hơn nhiều.

Lý do bởi khi nấu với phương pháp truyền thống, bạn cần canh lửa và thay than liên tục. Còn khi sử dụng điện năng, khi nước lèo sôi đến nhiệt độ cần thiết, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ ủ nóng. Chế độ tiết kiệm điện tối ưu, giúp bạn giảm bớt chi phí đáng kể.

Khả năng tự động hóa, tiện lợi

Trước kia, nếu nấu nước lèo bằng phương pháp truyền thống, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức canh chừng liên tục. Nhưng khi sử dụng nồi nấu bún riêu điện, bạn không cần để ý quá nhiều trong quá trình đun nấu nữa.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, nồi sẽ tự động đun nóng nước lèo nhanh chóng và tự động ngắt điện khi đã đạt nhiệt độ cần thiết. Trong quá trình đó, bạn có thể tranh thủ làm các công việc khác như lau dọn bàn ghế, sơ chế rau củ, sắp xếp bát đĩa,….

Bạn đun nấu trên bếp than thì rất khó kiểm soát nhiệt độ. Tuy nhiên trên bếp điện thì chỉ cần thao tác vặn xoay núm đơn giản để chỉnh nhiệt độ mong muốn

Bền lâu, dễ dàng vệ sinh

Được làm từ inox 304 cao cấp, có độ sáng bóng cao, bền chắc, nồi nấu bún riêu bằng điện có thể đạt tuổi thọ đến hơn 10 năm. Thân nồi chắc chắn, cứng cáp sẽ không bị móp méo, han gỉ sau một thời gian dài.

Khi muốn vệ sinh, bạn chỉ cần lau qua bên ngoài thì nồi sẽ trở nên như mới. Với bên trong nồi, bạn có thể vệ sinh với dầu rửa bát rồi đổ nước vào tráng, xả nước bằng hệ thống vòi. Thật tiện lợi, đơn giản phải không nào?

Cách chọn mua nồi nấu bún riêu bằng điện chuẩn, chất lượng

Nồi nấu bún riêu là sản phẩm tiện ích, hiệu quả không thể chối cãi. Tuy nhiên, chọn loại nồi nào và làm sao để chọn được nồi chất lượng tốt lại không phải việc dễ dàng. Bạn nên tìm hiểu kĩ và chọn nồi theo phương pháp sau:

Không mua thanh lý nồi nấu bún riêu bằng điện cũ

Hiện nay, rất nhiều người cũng như các cửa hàng bán đồ cũ rao bán nồi bán nồi điện cũ. Những người chủ kinh doanh không có nhiều vốn đầu tư, nguồn tài chính hạn hẹp là đối tượng người bán hướng tới. Chính vì vậy, không ít người chọn mua nồi điện nấu bún riêu thanh lý, hàng đã qua sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí

Nồi bún riêu cũ đã được sử dụng một thời gian. Hiệu quả và năng suất của nồi có thể sẽ không được như nồi mới. Chính vì thế, có những trường hợp chỉ sau một vài tháng sử dụng đã có dấu hiệu hỏng hóc hoặc thời gian đun sôi lâu hơn, hao tốn nhiều điện khiến việc kinh doanh có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào.

Tất nhiên nếu việc lựa chọn nồi hủ tiếu thanh lý là giải pháp tốt nhất của bạn tại thời điểm đó thì hãy cân nhắc những loại nồi đã sử dụng khoảng 1,5 năm trở lại.

Tìm đến các địa chỉ mua hàng uy tín

Trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng, thương hiệu bán nồi bún riêu sử dùng điện. Tuy nhiên, trong số đó cũng không thiếu những địa chỉ bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nhất là các chợ bãi hãy đặc biệt chú ý vì phần lớn nồi nấu bún riêu điện tại đó sẽ không đảm bảo chất lượng, sản xuất từ vật liệu kém, sản phẩm lỗi,….

Chính vì vậy, nếu muốn tìm được nồi nấu bún riêu bằng điện chất lượng, hãy đến với các địa chỉ bán hàng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao.

Kiểm tra kĩ sản phẩm, thông số kỹ thuật

Ngay cả khi mua hàng tại cửa hàng uy tín, cũng có thể số % sản phẩm bị lỗi mà nhà sản xuất không phát hiện ra. Không chỉ riêng về nồi điện nấu bún riêu, nồi nấu phở, nồi hủ tiếu điện,…. mà với mặt hàng điện tử nào cũng vậy. Chính vì thế, để chắc chắn, bạn cũng nên kiểm tra sản phẩm một lượt trước khi quyết định mua hàng.

– Trước tiên, hãy kiểm tra các thông số kỹ thuật, kích thước, điện năng tiêu thụ của nồi xem có đúng như giới thiệu của nhân viên tư vấn hay không.

– Sau đó, bạn cần kiểm tra bề ngoài nồi có bị nứt, xước hay hở chỗ nào không, tránh khi mua về, nồi bị rò rỉ khi nấu.

– Tiếp theo, bạn có thể vận hành thử bằng cách cắm nguồn điện xem đèn có sáng không. Núm điều khiển nhiệt độ có hoạt động tốt, van xả có bình thường không. Nếu muốn yên tâm hơn nữa, có thể đổ nước vào đun thử xem khả năng đun sôi có nhanh không.

Địa chỉ bán nồi nấu bún riêu bằng điện uy tín hàng đầu hiện nay

Để mua được nồi bún riêu đạt chuẩn, lựa chọn địa chỉ mua hàng là yếu tố khá quan trọng. Theo đánh giá từ khách hàng, Quang Huy là 1 trong những địa chỉ sản xuất, phân phối nồi điện nấu phở, nồi hầm xương, nồi nấu bún riêu, nồi luộc bánh chưng, nồi cháo điện công nghiệp,… uy tín nhất hiện nay.

Chi tiết dung tích + báo giá từng mẫu nồi phở điện, nồi nấu bún riêu, nồi hầm xương, nồi nước lèo bằng điện tại Quang Huy:

Kích thước, mẫu mã nồi nấu bún riêu bằng điện tại Quang Huy vô cùng đa dạng, từ nồi đơn cho đến nồi đôi, dung tích từ 20L, 30L, 50L,… 80L, 100L,… 200L…

Quang Huy là đơn vị trực tiếp sản xuất nồi bún riêu điện và phân phối đến tay người tiêu dùng. Do đó giá bán nồi điện luôn ưu đãi, sẽ giảm bớt phí trung gian, khách hàng mua tận xương, giá thành tốt hơn so với các đơn vị khác.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn sản phẩm giúp khách hàng chọn được loại nồi ưng ý, phù hợp nhất.

Khi mua hàng, khách hàng có thể thoải mái kiểm tra, sử dụng thử sản phẩm trực tiếp, vận hành sản phẩm thử tại xưởng

Hỗ trợ đổi trả trong vòng 1 tuần sau khi mua hàng nếu có bất cứ lỗi nào do nhà sản xuất.

Chính sách bảo hành lên đến 12 tháng. Cam kết bảo hành Inox 6 năm.

Đối với những khách hàng ở xa, Quang Huy hỗ trợ tới 50% chi phí vận chuyển, giao hàng tận nhà.

Nếu bạn còn điều gì chưa rõ về sản phẩm nồi nấu bún riêu bằng điện cũng như cần được tư vấn về cách thức mua hàng, đừng ngần ngại liên hệ hotline 09666 23 666 để được chuyên gia giải đáp cụ thể nhé!

Cách Nấu Bún Riêu Tuyệt Ngon

Đâu là liệu pháp giảm cân được tìm kiếm nhiều nhất 2018. Mách bạn đó là VyTea – Sản phẩm trà giảm cân từ thiên nhiên

Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún riêu :

Cua đồng còn sống : 1/2 kg

Trứng vịt lạt : 2 quả

Tôm khô : 50g

Thịt nạc dăm : 100g

Huyết heo chin : 200g

Cà chua chin : 400g

Đậu hũ trắng : 2 miếng

Hột điều dầu : 2 muỗng xúp

Hành tím bào mỏng phi vàng : 100g

Mắm tôm : 1/2 chén

Nước mắm, tiêu, muối, đường

Dầu ăn, chanh, ớt

Bún sợi nhỏ : 1kg

Rau xà lách, rau muống chẻ

Bắp chuối bào, giá, rau thơm

Sơ chế nguyên liệu :

Cua cho vào thau nước, khuấy đều cho ra hết bùn đất, làm như vậy vài lần cho sạch hết đất. Tiếp theo bạn gỡ mai, yếm và miệng cua ra. Dùng tăm, muỗng nhỏ khều hết gạch cua ra, để ra chén cùng với ít muối rồi xốc đều , sau đó xả lại với nước. Phần mình cua còn lại bạn giã nát hoặc xay nhuyễn, nhồi với 2 lít nước lạnh, dùng rây lược bỏ xác vỏ cua lấy nước thịt cua.

Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhuyễn.

Trứng vịt cho ra tô, đánh tan.

Tôm khô ngâm nước cho hơi mềm, vớt ra vắt ráo, giã nhuyễn.

Huyết heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Hột điều đỏ xào với 5 muỗng xúp dầu ăn cho ra màu, lược bỏ hạt.

Ớt xắt lát mỏng.

Cà chua rửa sạch, chia làm 6 phần

Đậu hũ trắng cắt miếng vuông khoảng 1 đốt tay đem chiên vàng.

Hòa tan 2 muỗng xúp mắm tôm với 1/2 chén nước, để lóng gạn lấy nước.

Rau xanh các loại rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo nước.

Cách nấu bún riêu :

Đầu tiên bạn cho hỗn hợp trứng vịt, tôm khô, thịt nạc dăm vào tô, dung bao tay hoặc muỗn trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau.

Nước thịt cua cho lên bếp đun sôi, nêm với muối cho vừa ăn. Khi nước bắt đầu sôi thì cho hỗn hợp tôm thịt vừa trộn ở trên vào . Khuấy nhẹ tay theo một chiều để phần tôm thịt khi chin sẽ bám vào thịt cua và nổi trên mặt nước . Để lửa nhỏ tránh cho thịt cua bị nát. Nêm nêm lại với phần nước mắm tôm vừa lóng cho vừa ăn.

Xào cà chua và dầu điều trên chảo nóng, khi hỗn hợp vừa chin tới thì nêm nếm lại rồi cho nước cua, huyết, đậu hũ vào để lửa riu riu.

Bún trụng sơ qua nước nóng cho sạch.

Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Ngon Tuyệt

Phunu News –

Đậu hũ: 3 bìa, cà chua: 4 quả, hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm

Bún tươi: 1kg

Cách làm:

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

– Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng.

– Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua.

– Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.

– Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

– Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén.

Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ. Thêm mắm tôm để tô bún riêu đậm đà

Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều hỗn hợp: tôm xay, thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường.

– Đợi nước cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp ở bước 6 cho vào nồi nước. Tiếp đến cho đậu hũ chiên vào. Khi nào gần ăn, cho thêm giấm bỗng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn vào.

– Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là phần nước màu nên có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng tô bún khi ăn đều được.

– Cho bún, hành vào tô rồi chan nước riêu cua và nước màu lên trên, ăn kèm với rau sống, chanh và tương ớt.

Ăn nóng kèm rau sống mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng

Lưu ý:

– Để ăn bún riêu cua ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô bóc vỏ vào nấu cùng hoặc dùng nước hầm xương.

– Nếu dùng thịt cua đóng hộp, các bạn có thể trộn cùng với thịt xay rồi chia thành các miếng nhỏ thả vào nồi nước dùng đang sôi, đợi chúng chín rồi vớt ra để riêng giống như thịt cua (do thịt cua đống hộp khi nấu như thịt cua giã không kết tủa nên chúng ta dùng cách này để bát bún riêu ngon và đẹp hơn)

– Nửa chén thịt heo xay [có thể thêm vào đây tôm tươi hoặc cua tùy thích]

– 2 hột gà

– 2 muỗng cafe dầu màu điều

– 2-3 trái cà chua chín, đậu hũ, huyết heo (số lượng tùy ăn), chả lụa (tùy thích)

– Rau ăn chung: rau muống, hẹ (hoặc hành lá), (kèm rau thơm nếu thích)

– Hành củ băm, tiêu, Ớt băm, 2 muỗng canh mắm tôm, me vắt, và các gia vị thông thường

Thực hiện nấu canh bún theo kiểu miền Nam

– Xương heo mua về chặt thành khúc, rửa sạch. Bỏ vô nồi nước sôi sẵn chần sơ cho ra chất bẩn. Đồ nước đó đi. Xương đem xả lại vài lần nữa cho sạch. Bắc nồi nước lần nữa cho xương vào đun sôi hầm lấy nước lèo.

– Hòa mắm tôm với chút nước lạnh, lọc hết cát bẩn. Chế mắm tôm này vào nồi nước lèo, nấu sôi rồi nêm vào nồi 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường.

– Tôm khô cho vô nước ấm ngâm nở, rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát. Nếu nấu với tôm tươi thì lột vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, giã nát.

– Trộn thịt xay, tôm khô giã nát, tôm tươi giã nát (nếu có), hột gà, hành củ xắt lát, 1 muỗng cafe mắm tôm, một chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, trộn lên cho đều. Ướp 20 phút cho ngấm.

– Rau muống mua về nhặt rửa sạch (bỏ cọng già đi). Bắc nồi nước sôi cho vào 1 nhúm muối rồi bỏ rau muống vào nấu cho sôi.

– Nước sôi thì gắp rau muống ra cho ngay vào thau nước có bỏ sẵn đá lạnh để rau muống giòn xanh. Sau đó gắp rau muống ra rổ để ráo.

– Đậu hũ chiên vàng rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Huyết heo rửa sạch, chần qua nước sôi cho chín rồi xắt thành miếng vừa ăn.

– Hẹ / Hành lá xắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

– Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng cafe dầu điều và ít hành củ xắt lát vào phi thơm, sau đó đổ 1/2 chén nước từ nồi nước lèo hầm bên kia qua. Sau đó đổ nồi này vào lại nồi nước lèo.

– Đun nước lèo cho sôi, lấy muỗng múc từng muỗng hỗn hợp tôm thịt đã ướp ở trên thả vào nồi, múc lần lượt cho hết tô… Chờ cho nước sôi. Khi nào thấy tôm thịt nổi lên (riêu) là chín.

– Cuối cùng cho cà chua, huyết heo, đậu hũ vào nấu chung tới khi tất cả chín hết. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Khi ăn cho bún sợi to dưới tô rồi chan nước cùng với nguyên liệu trong nồi nước dùng vào. Ăn với rau muống luộc và rau nhợ gì tùy bạn. Món này điểm chút vị chua mới ngon, bạn dùng me dầm ra lấy nước cốt, không thì dùng chanh cũng được. Và nhớ nêm thêm một ít ớt và mắm tôm cho dậy mùi trước khi ăn.

Thuyết Minh Cách Nấu Món Bún Riêu Cua

Thuyết minh cách nấu món bún riêu cua

Có thể nói, Việt nam là một đất nước có nền ẩm thực độc đáo và đậm đà. Con người Việt Nam từ xưa đã biết tận dụng tự nhiên, sống hòa hợp với thiên nhiên xung quanh. Trong ăn uống rất trọng tính âm dương, lấy thuận lẽ tự nhiên làm triết lí sống. Một trong những món ăn hấp dẫn không thể không nhắc đến trong kho tàng ẩm thực của người Việt đó chính là món bún riêu cua.

Với bún riêu cua đồng thì mỗi miền lại có cách nấu khác nhau mang rõ hương vị đặc trưng của nơi đó.Trong đó, món bún riêu của của người miền Nam là đặc sắc hơn cả. Do khẩu vị của người miền Nam thì bún riêu cua đồng ở đây có vị đậm đà hơn, cách trình bày cũng có phần cầu kì, bắt mắt hơn. Ngoài ra, một nguyên liệu không thể thiếu trong các món bún Nam bộ chính là huyết heo. Bạn sẽ không ngờ, chỉ với vài bước thao tác không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay cho mình món bún hấp dẫn.

Để nấu món bún riêu cua đúng điệu, trước hết, cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có như sau:

Cua đồng: 500 gr. Cua sau khi mua về thì bạn rửa thật sạch, gỡ mai, bỏ phần yếm và miệng cua, tách phần gạch cua ra chén để riêng. Với phần cua còn lại thì bạn ướp với ít muối rồi xả dưới nước lần nữa, sau đó giã (hoặc xay) nhuyễn, chắt lấy nước cua.

Xương ống: 300 gr. Phần xương ống: bạn rửa với nước muối rồi xả nước nhiều lần cho thật sạch, trụng sơ qua với nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, chắt hết nước ra hoặc cho xương vào nồi khác với lượng nước mới và hầm trong khoảng 45 phút.

Trứng vịt lạc: 2 quả, đập ra tô, đánh trứng tan đều. Tôm khô: 50 gr. Tôm khô: bạn ngâm nước cho đến khi nở mềm thì vớt ra, để ráo.

Thịt nạc dăm: 100 gr. Thịt nạc dăm rửa sạch, sau đó ngâm qua với nước muối cho khử mùi hôi rồi xả với nước sạch, thái mỏng rồi băm nhuyễn, bạn có thể ướp với chút hạt nêm và tiêu cho thịt đậm đà.

Huyết heo: 200 gr. Huyết heo: luộc với nước sôi cho huyết vừa chín tới, không luộc quá lâu sẽ làm huyết bị nát, vớt ra ngâm sơ trong nước lạnh (nếu bạn mua huyết chín sẵn thì có thể bỏ qua bước này), cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Cà chua chín: 4 quả (khoảng 300 – 400 gr). Cà chua: rửa sạch, cắt cuốn và bổ múi cau.

Đậu hũ trắng: 2 miếng. Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ (khoảng 2cm) rồi chiên sơ cho vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Dầu điều: 2 muỗng canh

Me chua: 30 gr

Hành tím băm, chanh, ớt

Mắm tôm: ½ chén. Mắm tôm: hòa 2 muỗng mắm tôm với ½ chén nước, chờ cho lắng gạn lấy phần nước trong.

Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn

Bún sợi nhỏ: 1 kg

Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm. Các loại rau: nhặt sạch, rửa qua với nước muối rồi xả lại nước sạch, thái nhỏ.

Cách nấu món bún riêu cua hết sức đơn giản. Chỉ cần bạn tuân thủ làm theo các bước sau là có thể có một bữa ngon.

+ Trước hét, bắc chảo, cho dầu điều và cà chua vào xào, bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy cà chua bắt đầu chín nhuyễn thì cho tiếp phần gạch cua vào xào cùng, đến khi gạch tan hết là tắt bếp.

+ Bắc nồi nước cua lên đun với lửa vừa, khi bạn thấy gạch nổi lên thì bạn gạt phần sang thành nồi, nhẹ tay cho nước hầm xương vào nồi nước cua, tránh mạnh tay làm nát phần riêu cua, lúc này bạn cho phần mắm tôm nước trong vào cùng, khuấy nhẹ.

+ Cho tiếp phần hỗn hợp cà chua xào vào, nêm nếm nồi nước dùng sao cho hợp khẩu vị thì cho tiếp huyết + đậu hũ vào nồi, khuấy nhẹ tay. Lưu ý, sau bước này thì bạn chỉ để lửa liu riu để giữ nóng cho nồi, đến khi các nguyên liệu chín đều là có thể dùng được.

+ Bạn có thể cho miếng nước dùng riêu cua vào me để dằm làm nước chấm.

Sau khi chế biến xong, bạn có thể trình bày món ăn sao cho phù hợp và bắt mắt. Bạn cần trụng sơ trúng qua nước sôi rồi chan nước riêu vào tô ngập bún + miếng huyết + vài miếng đậu hũ + cà chua + gạch cua rồi rắc chút tiêu xa, hành lá ngò. Dọn bún lên cùng với dĩa rau + mắm tôm + nước cốt me. Vậy là đã có một món bún hấp dẫn, thơm ngon lại còn bổ dưỡng.

Bún riêu cua thơm mùi cua, có vị chua chua của me, vị giòn giòn của đậu phụ rán, vị nước ngọt ngọt thanh thanh xen lẫn hương vị của cà chua mang lại cho người dùng cảm giác rất ngon miệng và thoải mái. Món bún riêu cua sẽ ngon hơn khi kết hợp với rau và mắm tôm thêm chút chanh vài lát ớt thì còn gì bằng. Với cách nấu bún riêu cua đồng kiểu miền Nam, bạn không chỉ có một món bún đổi vị cho bữa ăn mà còn tiết kiệm chi phí cho bữa ăn nhà bạn.